Pets

แนะนำ 10 ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ที่ทาสแมวจะหลงรัก เก็บกลิ่นได้ดี และทำความสะอาดได้ง่าย

แนะนำ 10 ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี 2020 ที่ทาสแมวจะหลงรัก เก็บกลิ่นได้ดี และทำความสะอาดได้ง่าย

ทรายแมว ถือเป็นสิ่งที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของทาสแมวทั้งหลาย ในการให้น้องแมวได้ทำธุระส่วนตัวให้เป็นที่เป็นทาง และรักษาสุขอนามัยของทั้งน้องแมวและผู้เลี้ยง โดยเฉพาะสำหรับทาสแมวที่เลี้ยงน้อง ๆ ในระบบปิด ไม่ได้ให้เค้าไปทำธุระส่วนตัวข้างนอก ทุกคนทราบไหมครับว่า ของเสียที่น้องแมวปล่อยออกมา มีกลิ่นที่เหม็นและฉุนแรงมาก เป็นสัตว์ตัวเล็กแท้ ๆ แต่กลิ่นร้ายกาจกว่าคนอีกนะครับ การใช้ทรายแมวที่มีคุณภาพ จะช่วยตอบโจทย์และความง่ายในการกำจัดกลิ่นของเสียของน้องแมว

อีกทั้งทรายแมวนั้น มีมากมายหลากหลายชนิดในท้องตลาด ทรายแมวแบบหนึ่งจะมีข้อดีกว่าอีกแบบหนึ่ง แล้วทาสแมวจะรู้ได้ยังไงว่า ควรซื้อทรายแมวแบบไหนดี ? ไม่ต้องเป็นกังวลไปครับ บทความนี้ แนะนำ 10 ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี 2020 ที่ทาสแมวจะหลงรัก เก็บกลิ่นได้ดี และทำความสะอาดได้ง่าย จะช่วยให้ทาสแมวได้รู้ว่าทรายแมวแบบไหน ที่จะตอบโจทย์ตรงต่อความต้องการของทาสแมวมากที่สุด

…..

เลือกซื้อทรายแมวอย่างไรดี?

สิ่งแรกที่ควรพิจารณาคือ จะซื้อทรายแมวที่ทำมาจากวัสดุอะไรดี? ซึ่งวัสดุที่ใช้ทำทรายแมวนั้นก็จะมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป และเป็นส่วนหลัก ๆ ในการกำหนดถึงคุณภาพและราคาของทรายแมว โดยวัสดุที่ใช้ทำทรายแมวนั้นมีมากมาย ทางทีมงานจะเน้นเฉพาะตัวที่มีคนนิยมซื้อกันเท่านั้น ไปลองดูวัสดุแบบต่าง ๆ กันครับ

…..

1. ทรายแมว เบนโทไนท์ (Bentonite)

1. เบนโทไนท์ (bentonite)

เป็นทรายแมวที่ทำมาจากสารเบนโทไนท์ที่ได้มาจากภูเขาไฟเป็นส่วนใหญ่ เลยมีอีกชื่อที่ทาสแมวชอบเรียกกันว่า ทรายแมวภูเขาไฟ มีลักษณะเป็นเม็ดเล็ก ๆ ทรงกลม เหมือนก้อนกรวด ขนาดไม่ใหญ่มาก เม็ดละประมาณ 0.2-0.6 cm มีหลากหลายสีแล้วแต่แบรนด์ที่ทำขึ้นมา ส่วนใหญ่จะมีสีขาว หรือน้ำตาลอ่อน บางครั้งมีการแต่งกลิ่นของทรายแมวเพื่อเพิ่มความหอม เช่น กลิ่นดอกไม้ลาเวนเดอร์ หรือ กลิ่นแอปเปิล เป็นต้น

มีคุณสมบัติ ดูดกลิ่นได้ดีในระดับหนึ่ง สามารถจับตัวเป็นก้อนเมื่อถูกของเหลวได้เป็นอย่างดี ทำให้ทาสแมวสามารถสังเกตเห็นส่วนที่ทรายแมวถูกใช้งานแล้ว และตักไปทิ้งออกจากกระบะได้ง่าย อีกทั้งยังหาซื้อได้ค่อนข้างง่ายมาก มีขายหลากหลายแบรนด์ตามท้องตลาด ได้ปริมาณค่อนข้างเยอะมากต่อถุงและราคาค่อนข้างถูก

ข้อเสียของทรายแมวแบบเบนโทไนท์ คือ เป็นทรายแมวที่มีส่วนผสมของสารเคมี และส่วนใหญ่ไม่ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ จึงไม่สามารถทิ้งทรายแมวลงโถชักโครกได้ และไม่ควรเอาไปทิ้งลงในหลุมที่ขุดในบริเวณบ้าน ควรจะทำการกำจัดทรายแมวโดยการเอาไปทิ้งลงถังขยะอย่างถูกวิธี โดยการใส่ถุงพลาสติก มัดปากถุงให้มิดชิด

และถ้าเป็นไปได้ ควรแยกถุงและเขียนติดหน้าถุงไว้ให้เรียบร้อยว่า เป็นทรายแมวที่ใช้แล้ว จะทำให้พนักงานเก็บขยะเขารู้ว่า ถุงนี้คืออะไร ทำให้การแยกขยะของพวกเขาทำได้ง่ายขึ้น อีกทั้งเป็นทรายแมวที่มีฝุ่นค่อนข้างมากกว่าแบบอื่น ๆ และมีขนาดเม็ดเล็ก ทำให้เวลาน้องแมวทำธุระแต่ละที เวลากลบจะเกิดฝุ่นฟุ้งกระจายขึ้น และชอบมีทรายติดเท้าน้องแมว หกกระเด็นออกมาจากกระบะ

เป็นทรายแมวที่เหมาะกับแมวที่โตแล้ว ไม่เหมาะกับลูกแมว โดยเฉพาะช่วงแรกเกิดจนถึง 3-5 เดือน เพราะมีสารเคมีผสมอยู่ ถ้าลูกแมวเผลอทานเข้าไปอาจจะเกิดอันตรายต่อแมวได้ และเป็นทรายแมวที่เหมาะกับทาสแมวที่มีแมวจำนวนมาก ต้องการทรายแมวในปริมาณมากและประหยัดค่าใช้จ่าย รวมถึงขยันดูแลทำความสะอาดของเรื่องฝุ่นและการกำจัดทรายแมวด้วย

…..

2. ทรายแมวจาก วัสดุธรรมชาติ

2. วัสดุธรรมชาติ

เป็นทรายแมวที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ซังข้าวโพด, กากถั่วเหลือง, หญ้า, และ ไม้สน เป็นต้น มีลักษณะเม็ดทราย ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ผลิต ส่วนใหญ่จะเป็นเม็ดแบบทรงกระบอก ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ถ้าเทียบกับทรายแมวเบนโทไนท์แล้ว จะมีขนาดใหญ่กว่า มีหลากหลายสี ขึ้นอยู่กับแบรนด์ เช่น สีน้ำตาล, น้ำตาลอ่อน, สีขาวครีม เป็นต้น เป็นทรายแมวที่น้ำหนักเบาและไร้สารเคมี ไร้สิ่งเจือปนที่เป็นอันตรายต่อทั้งน้องแมวและผู้เลี้ยง อีกทั้งมีฝุ่นน้อยมาก ๆ หรือแทบจะไม่มีเลย ทำให้หายใจได้โล่ง สบายจมูก

เป็นทรายแมวที่ดูดกลิ่นได้ดีเทียบเท่ากับเบนโทไนท์ มีทั้งแบบที่เมื่อโดนของเหลวจะจับตัวเป็นก้อน หรือละลายกลายเป็นผง แบบจับตัวเป็นก้อนจะง่ายต่อการสังเกตและตักเอาไปทิ้งได้คล้าย ๆ ทรายแมวเบนโทไนท์ ส่วนแบบละลายควรใช้กระบะทรายที่เป็นแบบสองชั้น ให้ส่วนที่ละลายเป็นผงร่วงลงไปสู่ชั้นล่าง และค่อยเอาชั้นล่างไปทำความสะอาด และเนื่องจากเป็นทรายแมวที่ทำมาจากธรรมชาติ ส่วนใหญ่จะย่อยสลายเองได้ และข้อดีที่เด่นชัดมากที่สุดก็คือ เอาไปทิ้งลงโถชักโครกได้เลย ทำให้ง่ายต่อการกำจัดทรายแมวใช้แล้วมาก ๆ หรือถ้าไม่อยากทิ้ง ยังเอาไปทำเป็นปุ๋ย หรือไปโปรยลงบนโคนต้นไม้ได้อีกด้วย

ข้อเสียของทรายแมวที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติคือ ราคาค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับทรายแมวแบบอื่น ๆ และเนื่องจากน้ำหนักค่อนข้างเบา ถ้าทาสแมวเลี้ยงแมวที่มีขนค่อนข้างยาว จะทำให้ทรายแมวติดพันตามตัว ตามขนแมว แล้วหลุดออกจากกระบะทราย ต้องมาค่อยทำความสะอาดกันอีกรอบ แต่มีข้อดีคือ ฝุ่นน้อยมากและไม่ติดเท้าแมว ดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ทรายแมวประเภทนี้เป็นทรายแมวที่เหมาะกับน้องแมวทุกวัย โดยเฉพาะวัยเด็กและน้องแมวที่ชอบเลียหรือทานทรายแมว เนื่องจากมีความปลอดภัยของทรายแมวสูง เหมาะกับคนเลี้ยงแมวจำนวนไม่กี่ตัว เนื่องจากราคาแพง และต้องการกำจัดทรายแมวแบบง่าย ๆ เน้นความสะดวกมาก่อน

…..

3. ทรายแมว ซิลิก้าเจล

3. ซิลิก้าเจล

เป็นทรายแมวที่มีส่วนผสมของเคมีค่อนข้างมาก ทำมาจากซิลิก้าเจล มีชื่อเรียกที่ทาสแมวหลาย ๆ คน ชอบเรียกกันว่า ทรายแมวคริสตัล ลักษณะของเม็ดทรายคล้าย ๆ ก้อนกรวดขนาดกลาง ๆ มีหลายทรงทั้งทรงกลม ทรงเหลี่ยม ๆ คละ ๆ กันไป ส่วนใหญ่มีสีใส น้ำหนักเบา บางแบรนด์อาจจะเพิ่มเติมกลิ่นให้ทรายแมวด้วย และเป็นทรายแมวอีกแบบที่มีฝุ่นน้อยสุด ๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องฝุ่นฟุ้งกระจายเวลาน้องแมวทำธุระเลย

เป็นทรายแมวที่ดูดกลิ่นและของเหลวได้ดีมากและเก็บกักกลิ่นได้นานกว่าทรายแมวชนิดอื่น ๆ ไม่จับตัวกันเป็นก้อนเหมือนสองแบบด้านบน ทำให้เวลาใช้งานควรจะมีกระบะอีกชั้นรองรับของเหลวด้านล่างด้วย ข้อดีของทรายแมวแบบนี้คือ ใช้ได้นานมาก ๆ แทบจะไม่ต้องเปลี่ยนทรายใหม่เลย และคอยเก็บกวาดเฉพาะอุจจาระของน้องแมวเท่านั้น ส่วนตอนที่จะเปลี่ยนทรายแมว เพียงแค่ให้สังเกตว่าถ้าทรายแมวเริ่มส่งกลิ่นเหม็นและเปลี่ยนสีจากสีใสเป็นสีปัสสาวะ แสดงว่าถึงเวลาควรเปลี่ยนทรายแมวแล้ว

การใช้งานค่อนข้างจะสะดวกสบายกว่าทรายแมวอีกสองแบบ แต่เป็นทรายแมวที่หาซื้อค่อนข้างยาก และราคาเมื่อเทียบต่อปริมาณแล้วค่อนข้างสูงกว่าแบบอื่น ๆ ไม่สามารถนำไปทิ้งลงชักโครกได้ ควรทำการทิ้งลงถังขยะเท่านั้น และทรายแมวแบบซิลิก้าเจลนี้ เหมาะกับแมวที่โตมาบ้างแล้ว ไม่เหมาะกับลูกแมว และเหมาะกับคนเลี้ยงแมวไม่กี่ตัวเนื่องจากราคาสูง และไม่ต้องการเปลี่ยนทรายแมวบ่อย ๆ

….

ตารางสรุปข้อมูลทรายแมวแบบรวบรัด

12345678910
ทรายแมว

Kurin Kat

CATSAN

Cat's Best

CAT'S MELODIC

Kit Cat

Two Two Pet

Odour Lock

SmartCat

Deo Toilet

TOFU CAT SAND PUDDING

ราคาโดยประมาณ295 บาท474 บาท1,349 บาท230 บาท249 บาท209 บาท519 บาท979 บาท225 บาท208 บาท
ขนาด10 ลิตร20 ลิตร40 ลิตร10 ลิตร10 ลิตร5 ลิตร12 กิโลกรัม9.07 กิโลกรัม2 ลิตร6.5 ลิตร
ราคาต่อหน่วย29.5 บาท ต่อ 1 ลิตร23.7 บาท ต่อ 1 ลิตร33.72 บาท ต่อ 1 ลิตร23 บาท ต่อ 1 ลิตร24.9 บาท ต่อ 1 ลิตร41.8 บาท ต่อ 1 ลิตร43.25 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม107.93 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม112.5 บาท ต่อ 1 ลิตร32 บาท ต่อ 1 ลิตร
วัสดุที่ใช้ทำทรายแมวซังข้าวโพด ธรรมชาติแคลเซียม เบนโทไนท์ จากธรรมชาติใยธรรมชาติ ของไม้สนไม้สนเบนโทไนต์เบนโทไนต์เบนโทไนต์หญ้าที่ปลูก ในอเมริกา 100 %Zeolite และ Silica gelกากถั่วเหลือง ธรรมชาติ
สามารถทิ้งลงโถชักโครก
วัยที่เหมาะกับแมวแมวทุกวัยแมวที่โตแล้วแมวทุกวัยแมวทุกวัยแมวที่โตแล้วแมวที่โตแล้วแมวที่โตแล้วแมวทุกวัยแมวที่โตแล้วแมวทุกวัย
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…..

แนะนำ 10 ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ที่ทาสแมวจะหลงรัก เก็บกลิ่นได้ดี และทำความสะอาดได้ง่าย

เป็นยังไงบ้างครับ กับหลักในการเลือกซื้อทรายแมว? ทาสแมวทั้งหลายน่าจะพอมองเห็นภาพกันแล้วนะครับว่า วัสดุที่ใช้ทำทรายแมวแต่ละแบบนั้น มีข้อดีข้อเสียอย่างไร ต่อไปนี้จะเป็น 10 ทรายแมวแนะนำ ที่ทางทีมงานได้คัดมาให้ได้ดูกันครับ โดยได้มาจาก ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ คะแนนและจำนวนรีวิวของผู้ซื้อใช้จริงในอินเทอร์เน็ต ไปดูกันเลยครับว่า มีทรายแมวตัวไหนน่าสนใจกันบ้าง

…..

▼▼ ทรายแมว Kurin Kat ▲▲

▼▼ ทรายแมว Kurin Kat ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาเริ่มกันที่ทรายแมวตัวแรกกับ Kurin Kat ทรายแมวจาก Betagro เป็นทรายแมวที่ได้คณะวิทยาศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาช่วยพัฒนาและทำการทดสอบ เป็นทรายแมวที่ทำมาจากซังข้าวโพดธรรมชาติ 100% มีขนาดเม็ดประมาณที่ 0.6 cm มีสีน้ำตาลอ่อน และมีฝุ่นในทรายแมวน้อย ทำให้มีความปลอดภัยต่อทั้งน้องเหมียวและตัวคุณเอง อีกทั้งเป็นทรายแมวที่ทางแบรนด์เคลมว่า มีคุณสมบัติระงับกลิ่นแอมโมเนียได้ถึง 84% และดูดซับปัสสาวะแมวได้มากถึง 600% ไม่ทำให้ห้องเหม็นและช่วยลดกลิ่นปัสสาวะของเจ้าเหมียวได้อย่างดีเยี่ยม

นอกจากเรื่องของกลิ่นแล้ว ทรายแมว Kurin Kat ยังสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ และจับตัวได้ดีเมื่อเจอของเหลว ทำให้สะดวกสบายและง่ายมาก ๆ ต่อการทำความสะอาดและกำจัดทรายแมว เพียงแค่ตักทรายแมวที่จับตัวเป็นก้อน แล้วนำไปทิ้งลงโถชักโครกได้โดยไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

ทรายแมว Kurin Kat ตัวนี้เป็นทรายแมวที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในอินเทอร์เน็ต เป็นที่ชื่นชอบของทาสแมวหลาย ๆ คน มีคะแนนและจำนวนรีวิวที่สูงมาก มีหลายเสียงเลยที่บอกว่า ใช้แล้วสามารถลดกลิ่นได้ดีมาก กลิ่นไม่ฉุน เก็บกลิ่นได้ดีมาก ๆ และทรายเม็ดใหญ่ ทำให้ไม่ติดเท้าน้องเหมียวเวลาใช้งาน ไม่เละเทะออกมาด้านนอก อีกทั้งยังคุ้มค่าอีกด้วย ซื้อมาถุงเดียวใช้ได้นาน ๆ แต่ก็มีคนเคลมว่า เก็บกลิ่นปัสสาวะได้ดี แต่กลิ่นอุจจาระยังทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ ต้องตักทิ้งในทันที

ราคาโดยประมาณ 295 บาท
ขนาด 10 ลิตร
ราคาต่อหน่วย 29.5 บาท ต่อ 1 ลิตร
วัสดุที่ใช้ทำทรายแมว ซังข้าวโพดธรรมชาติ
สามารถทิ้งลงโถชักโครก
วัยที่เหมาะกับแมว แมวทุกวัย

…..

▼▼ ทรายแมว CATSAN ▲▲

▼▼ ทรายแมว CATSAN ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ทรายแมวของแบรนด์ CATSAN เป็นทรายแมวที่ทำมาจาก แคลเซียม เบนโทไนท์ จากธรรมชาติ มีความปลอดภัยต่อน้องแมวและทาสแมวด้วย มีขนาดเม็ดค่อนข้างเล็ก แต่ไม่ถึงกับละเอียด พอ ๆ กับเม็ดกรวดทั่วไปประมาณ 0.2-0.4 cm มีสีขาวออกเทานิด ๆ เป็นทรายแมวตัวใหม่ที่ทางแบรนด์ได้ทำออกมา เพิ่มประสิทธิภาพต่าง ๆ ให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของการดูดกลิ่นและดูดซึม ทำให้เมื่อน้องแมวมาขับถ่ายลงบนทรายแมวนี้ ตัวทรายจะดูดกลิ่นและดูดซึมได้ในทันที ลดความเหม็นของกลิ่นปัสสาวะ กลิ่นอุจจาระของแมวได้เยอะมาก

ยิ่งไปกว่านั้น ตัวทรายแมวมีคุณสมบัติจับตัวเป็นก้อนได้ง่ายและไว ทำให้ทาสแมวสามารถตักส่วนที่จับตัวเป็นก้อนไปทิ้งได้ง่าย และที่สำคัญทางแบรนด์เคลมมาว่า ทรายแมวนี้ไม่ทิ้งคราบต่าง ๆ บนกระบะทรายแมว และไม่ฟุ้งกระจายก่อให้เกิดฝุ่นเวลาใช้งานทรายแมว เช่น ตอนเททรายแมวลงบนกระบะ หรือตอนตักเอาทรายแมวไปทิ้ง และเป็นทรายแมวที่ไม่สามารถทิ้งลงโถชักโครกได้ การกำจัดทรายแมวตัวนี้ควรทำด้วยวิธีอื่น

ทรายแมว CATSAN ตัวนี้ ก็เป็นทรายแมวอีกหนึ่งตัวที่ได้รับคะแนนและจำนวนรีวิวที่สูงมาก คะแนนส่วนใหญ่ไปในทิศทางด้านบวก ทาสแมวหลายคนนิยมซื้อสินค้าตัวนี้ เป็นสินค้าทรายแมวที่คุ้มมาก ราคาถูกเมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้มาแบบจุใจ พวกเขาชอบตรงที่ใช้งานได้นานต่อถุง และที่สำคัญมาก ๆ คือ ไม่มีกลิ่นเลยและฝุ่นน้อยมากหรือแทบไม่มี ทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายมาก ๆ

ราคาโดยประมาณ 474 บาท
ขนาด 20 ลิตร
ราคาต่อหน่วย 23.7 บาท ต่อ 1 ลิตร
วัสดุที่ใช้ทำทรายแมว แคลเซียม เบนโทไนท์จากธรรมชาติ
สามารถทิ้งลงโถชักโครก
วัยที่เหมาะกับแมว แมวที่โตแล้ว

…..

▼▼ ทรายแมว Cat’s Best ▲▲

▼▼ ทรายแมว Cat's Best ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Cat’s Best ทรายแมวตัวนี้ เป็นทรายแมวที่ผลิตในประเทศเยอรมัน นำเข้ามาขายในประเทศไทย ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติของไม้สน 100% มีลักษณะที่คล้ายทรายหยาบมาก สีน้ำตาลอ่อน มีขนาดเม็ดที่ประมาณพอ ๆ กับก้อนกรวดขนาดกลาง มีน้ำหนักค่อนข้างเบา ทำให้เคลื่อนย้ายไปมาได้สะดวก เป็นทรายแมวที่ทางแบรนด์ยืนยันมาว่า สามารถดูดกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ และดูดซับของเหลวได้มากถึง 700% ทำให้การเททรายแมวใช้งานหนึ่งครั้ง สามารถใช้งานได้ประมาณ 4-6 สัปดาห์ น้องแมวสามารถขับถ่ายได้หลายรอบ โดยไม่มีกลิ่นเหม็นให้เป็นกังวล

Cat’s Best ทรายแมวตัวนี้ยังมีคุณสมบัติ จับตัวกันเป็นก้อนได้ไว ทำให้ทาสแมวสังเกตเห็นทรายแมวที่ใช้แล้วและตักออกไปทิ้งได้ง่าย อีกทั้งยังมีส่วนผสมของสารอินทรีย์ ทำให้สามารถย่อยสลายได้ 100% โดยไม่ทำลายธรรมชาติ สามารถทิ้งทรายแมวที่ใช้แล้วลงสู่โถชักโครกได้เลย สะดวกสบายมาก ไม่ต้องมาปวดหัวเรื่องเอาไปทิ้งที่ไหนอีก หรือเอาไปเป็นปุ๋ยใส่ให้ต้นไม้ก็ได้

ตัวนี้เป็นทรายแมวที่ได้มีผลตอบรับจากทาสแมวที่ดีมาก มีคะแนนและรีวิวสูง ทาสแมวหลายรายต่างบอกกันว่า เป็นทรายแมวที่ทำออกมาได้มีคุณภาพมาก ดูดเก็บกลิ่นได้อย่างดีเยี่ยม น้องแมวทำธุระแต่ละที แทบไม่ได้กลิ่นเลย เป็นทรายแมวที่ใช้งานได้นานมาก แม้ใช้เป็นเดือนก็ยังดูดกลิ่นได้ดี ไม่ต้องคอยทิ้งทั้งกระบะเหมือนทรายแมวยี่ห้ออื่น ๆ แต่เนื่องจากเป็นของนำเข้า จึงทำให้มีราคาค่อนข้างสูงกว่าแบรนด์ทั่วไป

ราคาโดยประมาณ 1,349 บาท
ขนาด 40 ลิตร
ราคาต่อหน่วย 33.72 บาท ต่อ 1 ลิตร
วัสดุที่ใช้ทำทรายแมว เส้นใยธรรมชาติของไม้สน
สามารถทิ้งลงโถชักโครก
วัยที่เหมาะกับแมว แมวทุกวัย

…..

▼▼ ทรายแมว CAT’S MELODIC ▲▲

▼▼ ทรายแมว CAT'S MELODIC ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ทรายแมว CAT’S MELODIC เป็นทรายแมวที่แพ็กเกจโดดเด่นมาก่อนใคร ๆ สวย ทันสมัยและเรียบง่ายมาก ยิ่งไปกว่านั้นตัวโลโก้ของสินค้าก็ทำออกมาได้น่ารักมาก เป็นตัวการ์ตูนน้องแมวเล่นดนตรีหลาย ๆ ตัว ทาสแมวทั้งหลายเห็นต้องชอบอย่างแน่นอน เป็นทรายแมวที่ทำมาจากไม้สน นำมาอัดเป็นเม็ดทรงกระบอกมีสีน้ำตาล มีขนาดค่อนข้างใหญ่ และไม่มีสิ่งเจือปนใด ๆ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีซีเมนต์ผสมอยู่ เป็นของธรรมชาติ 100% ปลอดภัยต่อทั้งน้องแมวและทาสแมว อีกทั้งยังสามารถดูดเก็บกลิ่นได้ดีมาก น้องแมวมาทำธุระแล้ว แทบจะไม่ได้กลิ่นเลย

ทรายแมวตัวนี้จะทำงานแตกต่างจากทรายแมวแบรนด์อื่น ๆ ตรงที่ เมื่อเวลาโดนของเหลวแล้ว ทรายแมวแท่งไม้จะเปลี่ยนรูปกลายเป็นขี้เลื่อย หรือเป็นขุย ๆ ออกมา เหมือนการแตกตัวเป็นผง ควรใช้กับกระบะแมวแบบสองชั้น จะทำให้เก็บออกมาทิ้งได้ง่าย สามารถเอาไปทิ้งลงถังชักโครกได้ ไม่อุดตันท่อน้ำ หรือเอาไปทำเป็นปุ๋ยให้ต้นไม้ก็ได้เช่นกัน และเนื่องจากขนาดทรายแมวที่ใหญ่ ทำให้เวลาน้อง ๆ ทำธุระ ตัวทรายแมวจะไม่ติดเท้าน้อง ไม่หกออกมาเลอะเทอะ

เป็นสินค้าทรายแมวอีก 1 ตัว ที่ทาสแมวชื่นชอบกันมาก มีคะแนนรีวิวและจำนวนรีวิวที่เยอะ ทาสแมวหลาย ๆ คน บอกกันว่า เป็นทรายแมวที่มีแพ็กเกจน่ารักมาก ยิ่งถ้าซื้อเป็นแบบกระสอบถุงใหญ่ พอใช้ทรายแมวหมดแล้ว เอาถุงไปล้าง สามารถเอาไปใส่ของอย่างอื่นต่อได้ด้วย และเป็นทรายที่กลบกลิ่นได้ดีมาก ไม่ได้กลิ่นปัสสาวะของน้องแมวเลย แต่กลิ่นอุจจาระยังคงมีอยู่ และทาสแมวบางคนก็รีวิวไว้ว่า เนื่องจากขนาดเม็ดที่ใหญ่ ทำให้ใช้ไม้ตักในส่วนที่ลึก ๆ ออกมาไม่ได้ เม็ดใหญ่เกินไป

ราคาโดยประมาณ 230 บาท
ขนาด 10 ลิตร
ราคาต่อหน่วย 23 บาท ต่อ 1 ลิตร
วัสดุที่ใช้ทำทรายแมว ไม้สน
สามารถทิ้งลงโถชักโครก
วัยที่เหมาะกับแมว แมวทุกวัย

…..

▼▼ ทรายแมว Kit Cat ▲▲

▼▼ ทรายแมว Kit Cat ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ทรายแมว Kit Cat ตัวนี้ ทาสแมวหลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้ว เป็นทรายแมวที่มีชื่อเสียงพอสมควรในวงการทาสแมว และเป็นทรายแมวที่นำเข้าจากประเทศสิงคโปร์ มีแพ็กเกจสีเทาเข้ม ตามกลิ่นของชาร์โคล แต่ไม่มีถ่านจริง ๆ มาผสมอยู่ ทาสแมววางใจได้ เป็นทรายแมวที่ทำมาจากเบนโทไนต์ เป็นเม็ดกลม ๆ มีขนาดเล็ก ๆ ประมาณ 0.2-0.4 cm สีขาวออกเทา ทางแบรนด์เคลมมาว่า ทรายแมวตัวนี้ดูดกลิ่นปัสสาวะและอุจจาระของน้องแมวด้วยเม็ดซิลิก้า และมีน้ำหอมผสมอยู่ ทำให้สามารถกำจัดกลิ่นได้อย่างดีเยี่ยม มีกลิ่นเหม็นลดน้อยลงมาก ๆ

ทรายแมว Kit Cat ยังมีคุณสมบัติจับตัวเป็นก้อนได้ง่าย เมื่อโดนของเหลว ทำให้ทาสแมวสามารถสังเกตถึงทรายแมวส่วนที่มีการใช้งานแล้ว และตักออกไปทิ้งได้ง่าย แต่เนื่องจากเป็นทรายแมวที่มีส่วนผสมของสารเคมี ทำให้ไม่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ และไม่สามารถทิ้งลงโถชักโครกได้ ควรกำจัดโดยการใส่ถุงพลาสติก มัดปากถุงให้ดี ก่อนนำไปทิ้งถังขยะ และถ้าเป็นไปได้ ควรแยกถุงและเขียนติดหน้าถุงไว้ให้เรียบร้อยว่า เป็นทรายแมวที่ใช้แล้ว จะทำให้พนักงานเก็บขยะเขารู้ว่า ถุงนี้คืออะไร ทำให้การแยกขยะของพวกเขาทำได้ง่ายขึ้น

สินค้าทรายแมวตัวนี้ ก็เป็นอีกตัวที่ได้รับความนิยมจากทาสแมวมาก มีคะแนนและจำนวนรีวิวที่สูง มีหลายเสียงเลยที่บอกว่า เป็นทรายแมวที่เก็บกลิ่นได้ดี ใช้งานง่ายมากเพียงแค่เทลงบนกระบะทรายแมว และทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย แต่ก็มีหลายเสียงเหมือนกันเคลมมาว่า การจับตัวเป็นก้อนไม่ค่อยดีเท่าไร และฝุ่นค่อนข้างเยอะมาก เวลาน้องแมวทำธุระเสร็จแล้วจะกลบทรายแมว ฝุ่นฟุ้งตลบออกมาพอสมควร

ราคาโดยประมาณ 249 บาท
ขนาด 10 ลิตร
ราคาต่อหน่วย 24.9 บาท ต่อ 1 ลิตร
วัสดุที่ใช้ทำทรายแมว เบนโทไนต์
สามารถทิ้งลงโถชักโครก
วัยที่เหมาะกับแมว แมวที่โตแล้ว

….

▼▼ ทรายแมว Two Two Pet ▲▲

▼▼ ทรายแมว Two Two Pet ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ทรายแมว Two Two Pet ตัวนี้ เป็นทรายแมวที่ผลิตขึ้นในประเทศเกาหลีใต้ แล้วนำเข้ามาขายที่ประเทศไทย เป็นทรายแมวที่ทำมาจากเบนโทไนต์ มีลักษณะโดยรวมเหมือนทรายหยาบมาก ขนาดเม็ดค่อนข้างเล็ก แต่ไม่ถึงกับละเอียด มีน้ำหนักเบา และมีกลิ่นของดอกลาเวนเดอร์ ช่วยทำให้แมวผ่อนคลายและอยากทำธุระบนทรายแมวนี้ และยังมีส่วนผสมของถ่านหิน ที่ช่วยดูดกลิ่นเหม็นต่าง ๆ ได้ดี ทางแบรนด์เคลมมาว่า ช่วยดับกลิ่นได้ที่เกือบ 100% เวลาน้องแมวทำธุระเสร็จกลิ่นเหม็นแทบไม่มีเลย ลดลงไปได้มาก ๆ

นอกจากคุณสมบัติในการดูดกลิ่นแล้ว ยังมีคุณสมบัติในการจับตัวเป็นก้อนเมื่อเจอของเหลวได้ดีมาก ๆ ของหินภูเขาไฟ และยังมีส่วนผสมของซิลิก้า คริสตัล ที่ช่วยดูดของเหลว ลดความชื้น ทำให้ทรายแห้งสามารถใช้งานได้หลายครั้ง ไม่เหนียวติดกระบะ และที่สำคัญคือฝุ่นน้อยมากแทบจะไม่มีเลย เวลาน้อง ๆ กลบทรายแมว ฝุ่นไม่ฟุ้งกระจาย ทำความสะอาดได้ง่าย แต่เป็นทรายแมวที่มีส่วนผสมของสารเคมี ไม่สามารถนำไปทิ้งลงโถชักโครกได้ การกำจัดทรายแมว ควรนำไปทิ้งลงถังขยะ

ถือเป็นทรายแมวอีกหนึ่งตัวที่ทาสแมวหลายคนซื้อใช้งาน หลายเสียงกล่าวว่า ดูดกลิ่นได้ดีมาก น้ำหนักเบาทำให้เทใช้งานง่าย ไม่เปลืองแรง และเหมือนน้องแมวจะชอบทรายแมวตัวนี้กันมาก ชอบเข้าไปนอนเล่นบนทรายแมวตลอด แต่ก็มีทาสแมวบางส่วนบอกว่า ทรายแมวจับตัวกันค่อนข้างง่ายมาก ทำให้ใช้แล้วค่อนข้างเปลือง ใช้ไปสักพักต้องตัดทิ้งแล้วเททรายใหม่เสมอ ๆ และมีราคาค่อนข้างสูงกว่าแบรนด์อื่น

ราคาโดยประมาณ 209 บาท
ขนาด 5 ลิตร
ราคาต่อหน่วย 41.8 บาท ต่อ 1 ลิตร
วัสดุที่ใช้ทำทรายแมว เบนโทไนต์
สามารถทิ้งลงโถชักโครก
วัยที่เหมาะกับแมว แมวที่โตแล้ว

…..

▼▼ ทรายแมว OdourLock ▲▲

▼▼ ทรายแมว OdourLock ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ทรายแมว OdourLock เป็นสินค้าที่ออกแบบแพ็กเกจมาได้ดูดีอีกตัวหนึ่ง มีความโดดเด่นแตกต่างจากแพ็กเกจทรายแมวของแบรนด์อื่น ๆ เป็นทรายแมวที่ทำมาจากเบนโทไนต์ มีขนาดเม็ดค่อนข้างเล็ก ทรงกลม เหมือนก้อนกรวด ทางแบรนด์เคลมมาว่า ปลอดภัยต่อสุขภาพของน้องแมวและทาสแมว ไม่มีปัญหาต่อระบบทางเดินหายใจ เพราะฝุ่นน้อยมาก แทบจะไม่มีฝุ่นถึง 99.99% และเป็นนวัตกรรมตัวใหม่ ที่สามารถควบคุมกลิ่นได้ดีและได้นานถึง 40 วัน ทำให้เป็นทรายแมวที่ใช้ได้นานมากต่อ 1 ถุง

นอกจากนี้ยังเป็นทรายแมวที่มีคุณสมบัติจับตัวเป็นก้อนได้ดี สามารถดูดซับของเหลวได้ถึง 500% มากกว่าทรายแมวแบรนด์ทั่วไปถึง 3 เท่า ง่ายต่อการตักทรายแมวที่ใช้แล้วทิ้งได้สะดวก แต่ไม่สามารถทิ้งลงโถชักโครกได้ ควรทิ้งลงถังขยะในถุงมัดมิดชิดเพื่อป้องกันกลิ่น

ส่วนเรื่องความคิดเห็นของทาสแมวในอินเทอร์เน็ต ส่วนใหญ่ต่างก็ให้คะแนนกันที่ 5 ดาว และทาสแมวหลาย ๆ คนบอกกันว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ ทำหน้าที่ดูดกลิ่นได้ดี เวลาน้องแมวทำธุระแล้ว ลดกลิ่นได้มาก และมีฝุ่นน้อยมาก ซื้อมา 1 ถุงใช้คุ้มและนานสุด ๆ ประหยัดเงินได้เยอะ น้องแมวชอบกันมาก แต่ก็มีทาสแมวบางส่วนบอกมาว่า เนื่องจากขนาดเล็ก ทำให้เวลาน้องทำธุระเสร็จ เม็ดทรายชอบติดเท้าน้องแมวออกมาจากกระบะค่อนข้างเยอะ ต้องคอยมาไล่กวาด ทำความสะอาดอีกที

ราคาโดยประมาณ 519 บาท
ขนาด 12 กิโลกรัม
ราคาต่อหน่วย 43.25 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม
วัสดุที่ใช้ทำทรายแมว เบนโทไนต์
สามารถทิ้งลงโถชักโครก
วัยที่เหมาะกับแมว แมวที่โตแล้ว

…..

▼▼ ทรายแมว SmartCat ▲▲

▼▼ ทรายแมว SmartCat ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ทรายแมว SmartCat ตัวนี้ เป็นทรายที่ผลิตที่ประเทศอเมริกา ทำมาจากหญ้า 100 % ซึ่งเป็นหญ้าที่ปลูกที่อเมริกา ทางแบรนด์คอนเฟิร์มมาว่า เป็นทรายแมวที่ไม่มีสารเคมีและไม่มีสารแต่งกลิ่นเจือปน อีกทั้งยังมีฝุ่นน้อยมาก แทบจะไม่มีเลย ทำให้เป็นทรายแมวที่ปลอดภัยต่อทั้งน้องแมวและทาสแมว หายใจโล่งสบาย เป็นทรายแมวที่มีสีขาวครีม ขนาดไม่ใหญ่มาก มีลักษณะคล้าย ๆ ป๊อปคอร์น ชิ้นเล็ก ๆ ที่สุกแล้ว และมีน้ำหนักเบา ทางแบรนด์เคลมว่า เบากว่าทรายแมวแบบเบนโทไนต์ถึงครึ่งหนึ่ง ทำให้ยกเทใช้งานได้สะดวก และเป็นทรายแมวที่สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ดีมาก ทำให้กลิ่นเหม็นลดลงแทบจะในทันที

ถือเป็นทรายแมวที่มีคุณสมบัติจับตัวเป็นก้อน เมื่อถูกของเหลว จะดูดซับของเหลวได้ปริมาณมาก จนทรายแมวเป็นก้อนแข็งตัวในที่สุด ทาสแมวสามารถตักเอาไปทิ้งลงในชักโครกได้เลย เพราะเป็นทรายแมวที่ย่อยสลายได้และทำมาจากธรรมชาติ 100% ทำให้ง่ายต่อการกำจัดส่วนที่ใช้แล้ว

รุ่นนี้เป็นทรายแมวอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมจากทาสแมว ทาสแมวส่วนใหญ่ต่างลงรีวิวกันว่า เป็นทรายแมวที่มีคุณภาพ เก็บกลิ่นได้ดีมาก และหลาย ๆ คนชอบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การกำจัดทิ้งก็ทำได้ง่าย ไม่ต้องปวดหัวเรื่องนี้เลย แต่เนื่องจากเป็นสินค้านำเข้า ทำให้มีราคาค่อนข้างสูงมาก ทาสแมวหลาย ๆ คน ก็ยอมแพ้ในจุดนี้

ราคาโดยประมาณ 979 บาท
ขนาด 9.07 กิโลกรัม
ราคาต่อหน่วย 107.93 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม
วัสดุที่ใช้ทำทรายแมว หญ้าที่ปลูกในอเมริกา 100 %
สามารถทิ้งลงโถชักโครก
วัยที่เหมาะกับแมว แมวทุกวัย

…..

▼▼ ทรายแมว Deo Toilet ▲▲

▼▼ ทรายแมว Deo Toilet ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ทรายแมว Deo Toilet จาก Unicharm Pet เป็นทรายแมวที่มีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่น ทำมาจาก Zeolite และ Silica gel เป็นทรายแมวที่มีลักษณะการใช้งานต่างจากทรายแมวอื่น ๆ ตรงที่ใช้กับกระบะทรายแมวที่มีสองชั้น โดยชั้นบนไว้สำหรับทรายแมวให้น้องเหมียวทำธุระ เป็นทรายแมวที่ไม่จับตัวเป็นก้อน แต่จะดักจับลดกลิ่นและแบคทีเรีย โดยจะปล่อยให้ของเหลวไหลผ่านลงสู่ชั้นล่าง ทำให้ทรายแห้ง ไม่ต้องคอยเปลี่ยนทรายแมวบ่อย ๆ สามารถใช้งานได้นานประมาณ 1 เดือน ต่อทรายแมวสองลิตร

และชั้นล่างจะเป็นแผ่นเจลไว้ดูดซับของเหลว เป็นแผ่นเจลที่มีไมโครแคปซูลอยู่ภายในที่ช่วยดูดกลิ่นอีกรอบหนึ่ง ทำให้กลิ่นแทบไม่เหลือเลย และสามารถเปลี่ยนแผ่นเจลได้เมื่อซึมซับจนเต็ม อีกทั้งเป็นทรายแมวที่ออกแบบมาไม่ให้ฝุ่นเกาะได้ง่ายและไม่ให้ติดเท้าน้องแมว ทำให้เวลาน้องแมวใช้งานแต่ละที ไม่มีฝุ่นฟุ้งกระจายและตัวทรายแมวไม่ตกเลอะเทอะออกมาด้านนอก ง่ายต่อการทำความสะอาด เนื่องจากเป็นทรายแมวที่มีส่วนผสมของสารเคมี ไม่สามารถทิ้งลงโถชักโครกได้ ควรนำทั้งทรายแมวและแผ่นเจลไปทิ้งลงถังขยะ

ถือว่าเป็นสินค้าทรายแมวที่ทาสแมวต่างบอกว่า ใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องคอยเปลี่ยนทรายแมวบ่อย ๆ และมีคนลงรีวิวด้วยว่า ตั้งแต่เปลี่ยนมาใช้ทรายแมวยี่ห้อนี้แล้ว สภาพบริเวณโดยรวมของกระบะทรายมีความสะอาดกว่าทรายแมวยี่ห้ออื่นไม่ต้องเหนื่อยทำความสะอาดหลังน้องแมวทำธุระเสร็จ แต่มีทาสแมวหลายคนติดในเรื่องราคา เพราะราคาค่อนข้างสูง

ราคาโดยประมาณ 225 บาท
ขนาด 2 ลิตร
ราคาต่อหน่วย 112.5 บาท ต่อ 1 ลิตร
วัสดุที่ใช้ทำทรายแมว Zeolite และ Silica gel
สามารถทิ้งลงโถชักโครก
วัยที่เหมาะกับแมว แมวที่โตแล้ว

…..

▼▼ ทรายแมว TOFU CAT SAND PUDDING ▲▲

▼▼ ทรายแมว TOFU CAT SAND PUDDING ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ทรายแมวตัวนี้ เป็นทรายแมวที่มีแพ็กเกจที่ดูดีมาก ดูพรีเมี่ยม มีสีขาวนวล สบายตา ดูแล้วเหมือนกับไม่ใช่สินค้าทรายแมว แต่เหมือนพวกข้าวสาร อาหารแห้งที่ถูกบรรจุแบบสุญญากาศ เป็นทรายแมวที่ทาสแมวชอบเรียกกันว่า ทรายแมวเต้าหู้ ทำมาจากกากถั่วเหลืองธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีและสิ่งเจือปนที่เป็นอันตราย จึงทำให้ปลอดภัยต่อน้องเหมียวที่บางทีอาจจะเผลอกลืนกินเข้าไป มีขนาดเป็นทรงกระบอก สีขาว เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 2 mm และความยาวประมาณ 10-20 mm ทางแบรนด์เคลมมาว่า เป็นทรายแมวที่ช่วยป้องกันการเกิดแบคทีเรียและดูดกลิ่นเหม็นได้อย่างดี อีกทั้งยังมีกลิ่นนมหอมอ่อน ๆ ของทรายแมวด้วย

เป็นทรายแมวที่มีคุณสมบัติ สามารถจับตัวเป็นก้อนแทบจะทันที เมื่อโดนปัสสาวะของน้องเหมียว ทำให้ทาสเหมียวสังเกตเห็นได้และตักเอาไปทิ้งได้ง่าย เนื่องจากเป็นทรายแมวที่ผลิตมาจากธรรมชาติ และย่อยสลาย ละลายน้ำได้ สะดวกมาก ๆ

ส่วนในเรื่องความคิดเห็นของทาสแมวในอินเทอร์เน็ต หลาย ๆ คน บอกว่า ชอบตรงกลิ่นหอมของนมมาก ๆ และเหมือนน้องแมวก็จะชอบด้วย ตอนเททรายแมวนี้ลงไปในกระบะใหม่ ๆ น้องแมววิ่งมาดม ๆ มอง ๆ เลย และหลายคนบอกว่า ลดปัญหาเรื่องกลิ่นปัสสาวะและอุจจาระได้ดีมาก เวลาทรายแมวจับตัวเป็นก้อน ก็ตักเอาไปทิ้งลงโถชักโครกได้เลย

ราคาโดยประมาณ 208 บาท
ขนาด 6.5 ลิตร
ราคาต่อหน่วย 32 บาท ต่อ 1 ลิตร
วัสดุที่ใช้ทำทรายแมว กากถั่วเหลืองธรรมชาติ
สามารถทิ้งลงโถชักโครก
วัยที่เหมาะกับแมว แมวทุกวัย

…..

วิธีการเก็บรักษาทรายแมว

วิธีการเก็บรักษาทรายแมว

เนื่องจากทรายแมวหลาย ๆ ยี่ห้อจะมีคุณสมบัติจับตัวเป็นก้อนเมื่อถูกของเหลว ดังนั้นควรเก็บทรายแมวทุกชนิดไว้ในถุงพลาสติกที่สามารถปิดมิดชิดได้ เมื่อใช้งานเสร็จแล้วควรพับถุงลงมาหลาย ๆ ทบ แล้วเอาตัวหนีบมาหนีบไว้ นำทั้งถุงไปไว้ในที่แห้ง ไม่อับ มีการระบายอากาศที่ดี และไม่ควรให้โดนแสงแดด เพราะความร้อนอาจจะทำให้สารเคมีที่ผสมอยู่ในทรายแมวเสื่อมสภาพได้ และที่สำคัญมาก ต้องเก็บให้ห่างจากเด็ก ๆ เพราะเด็ก ๆ อาจจะเข้าใจว่าเป็นของเล่นหรือของกินแล้วอาจเกิดการรับประทานเข้าไปได้

ใช้ทรายก่อสร้างแทนทรายแมวได้หรือไม่?

ใช้ทรายก่อสร้างแทนทรายแมวได้หรือไม่?

ทาสแมวหลายคนที่มีแมวจำนวนมาก และต้องใช้ทรายแมวในปริมาณมากในแต่ละเดือน ทำให้มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง จึงอยากจะประหยัดเงินด้วยการใช้ทรายอื่น ๆ ที่มีราคาถูกหรือใช้ทรายก่อสร้างแทนทรายแมว ไหน ๆ ก็ชื่อเหมือนกันแล้ว น่าจะใช้แทนกันได้ แต่ความเป็นจริงแล้ว ทรายก่อสร้างเป็นสิ่งที่ทาสแมวต้องหลีกเลี่ยงเลยครับ เพราะทรายก่อสร้างแทบจะไม่ดูดกลิ่นและดูดความชื้นเลย อีกทั้งยังแห้งยากมาก กลิ่นฉี่กลิ่นอึได้ลอยฟรุ้งกระจายเต็มห้องแน่นอน และด้วยขนาดเม็ดที่ใหญ่ ถ้าเลี้ยงแมวในบ้านหรือในคอนโด เวลาน้องแมวทำธุระเสร็จแล้ว เม็ดทรายจะติดขาออกมาด้วยจนกระจัดกระจายเต็มห้องเละไปหมดครับ

แต่ถ้าไม่มีงบซื้อทรายแมวจริง ๆ หรืออยากเซฟเงิน ก็สามารถใช้ทรายชนิดอื่นได้ที่ไม่ใช่ทรายก่อสร้าง แต่ทาสแมวต้องเป็นคนที่ขยันมากนะครับ ต้องล้างทรายและทำความสะอาดห้องน้ำแมวทุกวัน ! เพื่อไม่ให้เกิดกลิ่นสะสม โดยการใช้ทรายแบบนี้ มีข้อดีคือ ประหยัดเงิน ล้างแล้วทรายก็แห้งเร็ว กลิ่นก็ไม่ค่อยติดอยู่กับทรายด้วยครับ

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

อ่านจนจบแล้ว เป็นยังไงกันบ้างครับ กับบทความนี้ ทรายแมวที่ทางทีมงานได้นำมาเสนอ 10 ตัวนั้น ทางทีมงานได้คัดมาเน้น ๆ เลยครับ คิดว่าทาสแมวคนไหนที่ได้หลงเข้ามาอ่าน น่าจะมีทรายแมวที่อยากจะซื้ออยู่ในใจแล้วนะครับ หรือใครที่อยากจะเปลี่ยนไปใช้ทรายแมวแบรนด์อื่น ๆ บ้าง ก็ขอให้ได้ตามที่ต้องการครับผม อย่าลืมนะครับว่า ทรายแมวแต่ละแบบจะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป

ให้ซื้อโดยดูที่จุดประสงค์ของทาสแมวเป็นหลักนะครับ และอย่าลืมคำนึงถึงเงินในกระเป๋ากันด้วย ทรายแมวบางชนิดทำหน้าที่ทุกอย่างได้ดีเยี่ยม แต่ราคาสูงมาก ๆ ถ้าไม่ไหวก็ลองเลือกแบรนด์อื่นที่ประหยัดลงมานะครับผม และก็อย่าลืมหาซื้อห้องน้ำแมวด้วยนะครับ จะได้เอาไปใช้กับทรายแมวได้ ถ้าไม่รู้จะซื้อยี่ห้อไหนดี กดเข้าไปดูได้เลยครับ

….

วิธีการเลือกซื้อห้องน้ำแมว คลิกเลย