Family

แนะนำ 10 โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2022 ช่วยให้ผิวลูกน้อยชุ่มชื้น เนียนนุ่มน่าสัมผัส และสุขภาพดีมากกว่าที่เคย

แนะนำ 10 โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2020

โลชั่นสำหรับเด็ก เป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดที่จะช่วยปลอบประโลมผิวอันบอบบางของหนูน้อยให้ห่างไกลจากอาการแพ้ระคายเคือง ซึ่งโลชั่นสำหรับเด็กนั้นอุดมไปด้วยส่วนผสมมากมายหลายอย่างพร้อมช่วยดูแล ปกป้อง บำรุง เติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวของลูกน้อยอิ่มน้ำอยู่เสมอ อีกทั้งยังช่วยปลอบประโลมและบรรเทาอาการผื่นคัน อาการแสบแดงของผิวได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นแล้วหากลูกน้อยของคุณมีแนวโน้มผิวแห้ง หรือมีอาการระคายเคือง แสบคัน เป็นผื่นแดง เพียงแค่ใช้โลชั่นสำหรับเด็กหลังอาบน้ำก็จะช่วยบำรุงให้ผิวของลูกน้อยกลับมาชุ่มชื้นและแข็งแรงอีกครั้งอย่างแน่นอน

ทว่าในปัจจุบันโลชั่นสำหรับเด็กก็มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสูตร บางสูตรอาจจะคิดค้นมาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น บำรุงผิวลูกน้อยโดยเฉพาะ หรือโลชั่นสำหรับเด็กบางสูตรอาจจะมีส่วนผสมของตัวยาต่าง ๆ ช่วยรักษาอาการผื่นคันโดยเฉพาะ เป็นต้น ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาโลชั่นสำหรับเด็กมาบำรุงดูแลผิวลูกน้อยอยู่ก็อาจเกิดความลังเลได้ว่าควรเลือกโลชั่นสำหรับเด็กยี่ห้อไหนดี ที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผิวลูกน้อยได้อย่างตรงจุดมากที่สุด วันนี้เราจึงรวบรวมเอา 10 โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อยอดนิยมทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์มาให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกัน พร้อมแล้วก็ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ

….

ควรเริ่มใช้ “โลชั่นสำหรับเด็ก” เมื่อไหร่ดี?

ควรเริ่มใช้ "โลชั่นสำหรับเด็ก" เมื่อไหร่ดี?

โลชั่นสำหรับเด็กสามารถใช้ดูแลบำรุงผิวของลูกน้อยได้ตั้งแต่ยังแบเบาะเป็นเบบี๋ เนื่องจากผิวของเด็กแรกเกิดมีแนวโน้มที่จะสูญเสียน้ำ แห้งแตก ลอกเป็นขุยได้ง่าย โลชั่นสำหรับเด็กจึงเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจำเป็นไม่น้อยเลยทีเดียวที่จะคอยดูแล บำรุงเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวของลูกน้อยแลดูอิ่มน้ำ สุขภาพดีมากกว่าเดิม ขณะเดียวกันโลชั่นสำหรับเด็กที่คุณพ่อคุณแม่เลือกใช้นั้นก็ควรเป็นสูตรที่อ่อนโยน ปลอดสารเคมีอันตรายต่าง ๆ เพื่อเป็นการเซฟผิวของลูกน้อยนั่นเอง 

แนะนำ 10 โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ช่วยให้ผิวลูกน้อยชุ่มชื้น เนียนนุ่มน่าสัมผัส และสุขภาพดีมากกว่าที่เคย

ถ้าอยากให้ผิวลูกน้อยชุ่มชื้น เนียนนุ่มน่าสัมผัส และสุขภาพดีมากกว่าที่เคยแล้วล่ะก็ โลชั่นสำหรับเด็กก็ถือเป็นตัวช่วยที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว แต่จะมีโลชั่นสำหรับเด็กยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าใช้บ้างนั้น เราก็รวบรวมมาให้ทำความรู้จักกับ 10 ยี่ห้อเน้น ๆ เลยล่ะ ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ

.

▼▼ โลชั่นสำหรับเด็ก Johnson’s Body Lotion Baby Lotion▲▲

▼▼ โลชั่นสำหรับเด็ก Johnson's Body Lotion Baby Lotion▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สุดยอดโลชั่นสำหรับเด็กที่ไม่ว่าคุณพ่อคุณแม่รุ่นไหน ๆ ต้องรู้จักมักจี่อย่างแน่นอน ขอแนะนำ Johnson’s Body Lotion Baby Lotion โลชั่นสำหรับเด็กที่เหมาะสำหรับทั้งเด็กแรกเกิด ไปจนถึงผู้ใหญ่ที่ต้องการบำรุงผิวให้นุ่มเนียนดุจผิวเด็ก โดยมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มและล็อกเก็บความชุ่มชื้นในผิวของลูกน้อยยาวนานมากถึง 24 ชั่วโมง มอบผิวนุ่มนิ่มน่าสัมผัสแลดูสุขภาพดี ขณะเดียวกันก็เป็นโลชั่นสำหรับเด็กที่มีค่า pH ที่เหมาะสมกับผิว ลดอาการแพ้ระคายเคืองผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มากไปกว่านั้นยังมีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากธรรมชาติที่จะช่วยให้ผิวของคุณและลูกน้อยเนียนนุ่มสุขภาพดีอย่างน้ำมันมะพร้าวอีกด้วย ที่สำคัญโลชั่นสำหรับเด็กจาก Johnson’s ขวดนี้ยังผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่ามีความอ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่ายของเด็กแรกเกิดหรือผู้ใหญ่และไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวอย่างแน่นอน เนื่องจากปราศจากสารเคมีอันตรายทั้งพาราเบน พาทาเลต และสีสังเคราะห์นั่นเอง 

ราคา 335 บาท (x2)
ขนาด 500 ml
ราคาต่อหน่วย 0.67 บาท ต่อ ml (x2)
จุดเด่น เพิ่มและล็อกเก็บความชุ่มชื้นยาวนาน / มีค่า pH ที่เหมาะสมกับผิว
ส่วนผสมสำคัญ น้ำมันมะพร้าว
พาราเบน
พาทาเลต
น้ำหอม
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดและผู้ใหญ่ผิวแห้ง

.

▼▼ โลชั่นสำหรับเด็ก Babi Mild Ultra Mild Pure Natural Baby Lotion▲▲

▼▼ โลชั่นสำหรับเด็ก Babi Mild Ultra Mild Pure Natural Baby Lotion▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เสริมภูมิต้านทานความแข็งแรงสุขภาพดีของผิวให้ลูกน้อยตั้งแต่แรกเกิดด้วย Babi Mild Ultra Mild Pure Natural Baby Lotion โลชั่นสำหรับเด็กเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื้นลูกน้อยมีผิวที่ไม่แห้ง แตก หรือลอกเป็นขุยได้อย่างยาวนานด้วยการผสานพลังเอสเซ้นส์ออร์แกนิกระหว่าง Argan Oil กับ Olive Oil ซึ่งได้รับรองมาตรฐานระดับโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วย 

อีกทั้งยังเสริมทัพเติมความชุ่มชื้น มอบผิวสุขภาพดีให้ลูกน้อยด้วยส่วนผสมของวิตามิน E หรือ Tocopheryl Acetate และกรดไขมันจำเป็นต่อผิวอีกมากมายหลายชนิด ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและแข็งแรงอยู่เสมอเมื่อใช้ต่อเนื่องเป็นประจำ ขณะเดียวกันโลชั่นสำหรับเด็กจาก Babi Mild ขวดนี้ก็ยังเป็นโลชั่นที่ผ่านการทดสอบการระคายเคืองหรือ Hypoallergenic Tested เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มั่นใจได้เลยว่าใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ ปลอดภัยอ่อนโยนแม้ผิวบอบบางของทารกแรกเกิดหรือผู้ใหญ่ที่มีผิวแพ้ง่าย 

ราคา 302 บาท (x2)
ขนาด 400 ml
ราคาต่อหน่วย 0.75 บาท ต่อ ml (x2)
จุดเด่น เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ / เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มยาวนาน / บำรุงผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ
ส่วนผสมสำคัญ Argan Oil / Olive Oil / Tocopheryl Acetate
พาราเบน
พาทาเลต
น้ำหอม
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดและผู้ใหญ่ผิวบอบบาง

.

▼▼ โลชั่นสำหรับเด็ก ENFANT Organic Extra Mild Moisture Lotion▲▲

▼▼ โลชั่นสำหรับเด็ก Enfant Organic Extra Mild Moisture Lotion▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่กำลังมองหาตัวช่วยปกป้อง บำรุง ดูแล ทะนุถนอมผิวของลูกน้อยอย่างอ่อนโยนอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ ENFANT Organic Extra Mild Moisture Lotion โลชั่นสำหรับเด็กสูตรออร์แกนิกเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะให้ลูกน้อยไม่สบายผิว พร้อมมอบความผ่อนคลายอารมณ์ดีด้วยกลิ่นหอมอ่อนโยนของส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่สำคัญอุดมไปด้วยสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติหลากหลายชนิดพร้อมช่วยบำรุงผิวของลูกน้อยให้ชุ่มชื้น แข็งแรงและสุขภาพดีอยู่เสมอ

ทั้งกลุ่มน้ำมันสกัดจากธรรมชาตินานาชนิด เช่น น้ำมันรำข้าว, เชียบัตเตอร์, น้ำมันอาร์แกน และน้ำมันมะกอก พร้อมด้วยวิตามิน E หรือ Tocopheryl Acetate ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น ป้องกันปัญหาผิวแห้งแตกระคายเคืองง่าย ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของ Bisabolol หรือสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ และ Ceramide 3 ช่วยปลอบประโลมผิวที่อ่อนโยนบอบบางแพ้ง่ายของลูกน้อยให้ห่างไกลอาการแพ้ระคายเคือง ที่สำคัญส่วนผสมธรรมชาติทั้งหมดนี้ก็ได้รับรองจาก ECOCERT และเป็นโลชั่นที่ผ่านการทดสอบทางการแพทย์เป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วย

ราคา 245 บาท
ขนาด 250 ml
ราคาต่อหน่วย 0.98 บาท ต่อ ml
จุดเด่น เนื้อโลชั่นบางเบา ซึมซาบเร็ว / บำรุงผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ / กลิ่นหอมอ่อนโยน
ส่วนผสมสำคัญ Rice Bran Oil / Shea Butter / Argan Oil / Olive Oil / Tocopheryl Acetate / Bisabolol / Ceramide 3
พาราเบน
พาทาเลต
น้ำหอม
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิด

.

▼▼ โลชั่นสำหรับเด็ก Aveeno Baby Daily Moisture Lotion▲▲

▼▼ โลชั่นสำหรับเด็ก Aveeno Baby Daily Moisture Lotion▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ปกป้องผิวลูกน้อยให้ห่างไกลปัญหาผิวแห้ง ลอกเป็นขุย ด้วย Aveeno Baby Daily Moisture Lotion โลชั่นสำหรับเด็กเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะให้ลูกน้อยงอแง มอบความชุ่มชื้นยาวนานกว่า 24 ชั่วโมงด้วยสารสกัดจากข้าวโอ๊ตที่มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในผิว พร้อมทั้งปลอบประโลมผิวจากอาการผิวแห้ง แตกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของ Dimethicone ทำหน้าที่เสมือนเป็นเกราะป้องกันผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื้น

เช่นเดียวกับ Glycerin อีกหนึ่งส่วนผสมที่จะช่วยรักษาและกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวไม่ให้ระเหยออกไปจนเกิดอาการแห้ง แตก ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของ Allantoin หรือสารสกัดจากต้นคอมเฟรย์ (Comfrey) ช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์ผิวที่แข็งแรงกว่าเดิม และมีความนุ่มเนียนน่าสัมผัส พร้อมปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคืองต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญโลชั่นสำหรับเด็กจาก Aveeno ขวดนี้ยังเป็นสูตรที่ปราศจากสารอันตรายต่าง ๆ ทั้งน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน พาทาเลต รวมถึงสีสังเคราะห์ต่าง ๆ มั่นใจได้เลยว่าสามารถใช้โลชั่นขวดนี้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการโดยไม่ต้องกังวลว่าลูกน้อยจะเกิดอาการแพ้ใด ๆ เลยทีเดียว

ราคา 439 บาท
ขนาด 227 ml
ราคาต่อหน่วย 1.93 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ / เพิ่มความชุ่มชื้นยาวนาน / ลดปัญหาผิวแห้งแตก ลอกเป็นขุย
ส่วนผสมสำคัญ Avena Sativa (Oat) Kernel Flour / Allantoin / Glycerin / Dimethicone
พาราเบน
พาทาเลต
น้ำหอม
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
เหมาะสำหรับ เด็กทารกผิวบอบบางแพ้ง่าย

.

▼▼ โลชั่นสำหรับเด็ก Cetaphil Baby Daily Lotion ▲▲

▼▼ โลชั่นสำหรับเด็ก CETAPHIL BABY DAILY LOTION ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

สำหรับคุณแม่หรือว่าที่คุณแม่หลาย ๆ ท่านอาจจะเคยคุ้นหูคุ้นตากับแบรนด์ Cetaphil กันมาบ้างแล้วในรูปแบบของเจลล้างหน้า แต่รู้หรือไม่? ว่าแบรนด์ Cetaphil เขาก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับลูกน้อยเช่นเดียวกัน ขอแนะนำ Cetaphil Baby Daily Lotion โลชั่นสำหรับเด็กเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนอะหนะผิวลูกน้อย สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย พร้อมช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงกว่าเดิมและล็อกเก็บความชุ่มชื้นในผิวอย่างยาวนานด้วย Glycerin และ Panthenol หรือ โปรวิตามิน B5

นอกจากนี้โลชั่นสำหรับเด็กจาก Cetaphil ขวดนี้ยังมาพร้อมกับสารสกัดจากธรรมชาติ 3 ชนิด ที่จะช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวลูกน้อยมีความนุ่มเนียนน่าสัมผัสกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็น Shea Butter, น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน และน้ำมันเมล็ดถั่วเหลือง อีกทั้งยังมีส่วนผสมของวิตามิน E หรือ Tocopherol ที่มีคุณสมบัติเป็นทั้งตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในชั้นผิวและเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นยอด และ Cetaphil Baby Daily Lotion ยังผ่านการทดสอบการระคายเคืองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงเหมาะสำหรับใช้ได้ในทุก ๆ วันอีกด้วย

ราคา 435 บาท
ขนาด 400 ml
ราคาต่อหน่วย 1.08 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ซึมซาบเร็ว ไม่เหนอะหนะ / มีสารสกัดจากธรรมชาติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น / เสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง
ส่วนผสมสำคัญ Glycerin /  Panthenol / Shea Butter / Sunflower Seed Oil / Soybean Oil / Tocopherol
พาราเบน
พาทาเลต
น้ำหอม
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

▼▼ โลชั่นสำหรับเด็ก Babini Organic Omega Soothing Lotion▲▲

▼▼ โลชั่นสำหรับเด็ก BABINI ORGANIC OMEGA SOOTHING LOTION▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

บำรุงผิวลูกน้อยให้ไร้ผด ผื่นแพ้ ผื่นคัน ด้วยโลชั่นสำหรับเด็กสูตรเข้มข้นผสานพลังการดูแลผิวจากน้ำมันถั่วอินคาที่อุดมไปด้วยกรดไขมันทั้งโอเมก้า 3, 6 และ 9 ช่วยปรับสมดุลความชุ่มชื้นในผิว พร้อมปกป้องผิวจากความแห้งกร้านและบำรุงให้ผิวมีความเนียนนุ่มกว่าเดิม ที่สำคัญเนื้อโลชั่นบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวรวดเร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย หรือแม้แต่ผิวบอบบางแพ้ง่ายของเด็กแรกเกิด

ขณะเดียวกัน Babini Organic Omega Soothing Lotion โลชั่นสำหรับเด็กขวดนี้ก็ยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติมากมายหลายชนิดที่มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการแพ้ระคายเคืองของลูกน้อย อย่าง Defensil หรือสารสกัดจากพืชธรรมชาติ 3 ชนิดได้แก่ แบล็กเคอร์แรนท์, โคกกระออม และเมล็ดทานตะวัน รวมถึง Bisabolol หรือสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ และ Allantoin หรือสารสกัดจากต้นคอมเฟรย์ อีกทั้งยังมีสารสกัดจากสาหร่ายทะเลหรือ Hydractin มาพร้อมกับ Sodium Hyaluronate ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวลูกน้อยนุ่มนิ่มยาวนานอีกด้วย

ราคา 225 บาท
ขนาด 300 ml
ราคาต่อหน่วย 0.75 บาท ต่อ ml
จุดเด่น เนื้อโลชั่นบางเบา ไม่เหนอะหนะ / เพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว / บำรุงผิว / ปลอบประโลมผิว
ส่วนผสมสำคัญ Organic Inca Inchi Oil / Defensil  / Bisabolol / Allantoin / Hydractin / Sodium Hyaluronate 
พาราเบน
พาทาเลต
น้ำหอม
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

▼▼ โลชั่นสำหรับเด็ก Baby Sebamed Baby Lotion ▲▲

▼▼ โลชั่นสำหรับเด็ก Baby Sebamed Baby Lotion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ถ้าพูดถึงโลชั่นสำหรับเด็กที่จะช่วยปลอบประโลม พร้อมปกป้องผิวลูกน้อยจากอาการแพ้ระคายเคือง และที่สำคัญมีค่า pH ที่เหมาะสมแก่การถนอมผิวแล้วล่ะก็ เราขอให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายได้ลองทำความรู้จักกับ Baby Sebamed Baby Lotion โลชั่นสำหรับเด็กที่ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคือง และมีความสามารถในการปกป้อง ถนอมผิวของลูกน้อยให้แข็งแรงสุขภาพดีตลอดเวลาด้วยค่า pH 5.5 และแม้ว่าจะมีส่วนผสมของน้ำมันที่ทำหน้าที่เป็นตัวเพิ่มความชุ่มชื้นอยู่มากถึง 7% แต่กลับมีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมเร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะให้ลูกน้อยไม่สบายผิว

ไม่เพียงแต่จะช่วยปกป้อง ถนอมผิว หรือเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวแล้ว โลชั่นสำหรับเด็กจาก Sebamed ขวดนี้ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง Allantoin ช่วยเพิ่มความนุ่มหยุ่นสุขภาพดี และมีสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ทำหน้าที่ช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการแพ้ระคายเคืองต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ที่สำคัญยังเป็นโลชั่นที่ค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตรายจำพวกพาราเบน พาทาเลต หรือ ฟอร์มาลดีไฮด์ เป็นต้น

ราคา 175 บาท
ขนาด 200 ml
ราคาต่อหน่วย 0.87 บาท ต่อ ml
จุดเด่น เนื้อบางเบา ซึมเร็ว ไม่ทิ้งคราบเหนียว / มอบผิวชุ่มชื้น / ลดอาการคัน ผื่นแพ้ และระคายเคืองผิว / pH 5.5 ถนอมผิว
ส่วนผสมสำคัญ Allantoin / Chamomile Flower Extract 
พาราเบน
พาทาเลต
น้ำหอม
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

▼▼ โลชั่นสำหรับเด็ก Organik by Babi Mild Face and Body Baby Lotion▲▲

▼▼ โลชั่นสำหรับเด็ก Organik by Babi Mild Face and Body Baby Lotion▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

คุณพ่อคุณแม่สายออร์แกนิกที่กำลังมองหาโลชั่นสำหรับเด็กสูตรออร์แกนิกที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ไร้สารเคมีสังเคราะห์หรือสารเคมีอันตรายเจือปนอยู่ ขอให้มามุงทางนี้ด่วน ๆ เลยค่ะ เราขอแนะนำ Organik by Babi Mild Face and Body Baby Lotion โลชั่นสำหรับเด็กที่คิดค้นมาเพื่อลูกน้อย หรือผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ แถมยังผ่านการทดสอบไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือ Hypoallergenic Tested เป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วย

โดดเด่นด้วยการผสานพลังดูแล ปกป้อง และบำรุงผิวลูกน้อยจากพืชสมุนไพร 5 ชนิด ได้แก่ เปลือกต้นหลิว, ดอกสายน้ำผึ้ง, ดอกคาโมมายล์, ใบบัวบก และงาดำ พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื้น เพิ่มความนุ่มลื่นแก่ผิวกรดไขมันจำเป็นหลากหลายชนิด ช่วยให้ผิวมีความแข็งแรง ห่างไกลอาการแพ้ระคายเคืองได้ดีเยี่ยม ที่สำคัญส่วนผสมหลากหลายชนิดดังกล่าวยังได้รับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกระดับโลกอย่าง COSMOS และนอกจากจะเป็นโลชั่นที่ดีต่อผิวของลูก ดีต่อใจของแม่แล้ว บรรจุภัณฑ์ของโลชั่นสำหรับเด็กขวดนี้ยังดีต่อโลก เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยเช่นกันนะคะ

ราคา 399 บาท
ขนาด 200 ml
ราคาต่อหน่วย 1.99 บาท ต่อ ml
จุดเด่น โลชั่นสูตรออร์แกนิก / บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น / เสริมสร้างผิวให้แข็งแรง
ส่วนผสมสำคัญ Willow Bark Extract / Honeysuckle Flower Extract / Chamomile Flower Extract / Centella Asiatica Extract / Black Sesame Extract / Fatty Acids
พาราเบน
พาทาเลต
น้ำหอม
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

▼▼ โลชั่นสำหรับเด็ก Himalaya Baby Lotion ▲▲

▼▼ โลชั่นสำหรับเด็ก Himalaya Since 1930 Baby Lotion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวลูกน้อยเนียนนุ่มน่าสัมผัส ห่างไกลความแห้งกร้าน ด้วย Himalaya Baby Lotion โลชั่นสำหรับเด็กเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม ไม่เหนียวเหนอะหนะ บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นอย่างอ่อนโยนด้วยน้ำมันสกัดธรรมชาติทั้งน้ำมันมะกอกและน้ำมันอัลมอนด์ รวมถึงสารสกัดจากพืชพรรณสมุนไพรที่เป็นที่นิยมในอินเดียอย่าง Heart-Leaf Sida Root Extract หรือสารสกัดรากหญ้าขัดใบป้อม หรือจะเป็น Indian Tinospora Stem Extract สมุนไพรที่เรารู้จักกันดีในนาม “บอระเพ็ด” ซึ่งล้วนแล้วแต่มีส่วนในการบำรุงผิวของลูกน้อยให้สุขภาพดีอยู่เสมอ 

และสมุนไพรที่ถือเป็น Key ingredient ของโลชั่นสำหรับเด็กจาก Himalaya ขวดนี้ต้องยกให้ Licorice Root Extract หรือสารสกัดจากรากชะเอมเทศที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบระคายเคืองผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันก็เสริมทัพด้วย Tocopheryl Acetate หรือวิตามิน E ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งแตกหรือลอกเป็นขุย ทั้งยังเป็นโลชั่นสำหรับเด็กที่ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิวแม้ผิวของเด็กแรกเกิด

ราคา 120 บาท
ขนาด 200 ml
ราคาต่อหน่วย 0.6 บาท ต่อ ml
จุดเด่น เนื้อโลชั่นเนียน ไม่เหนอะหนะ / ปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน / บำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ
ส่วนผสมสำคัญ Olive Oil / Sweet Almond Oil / Heart-Leaf Sida Root Extract / Licorice Root Extract / Indian Tinospora Stem Extract / Tocopheryl Acetate
พาราเบน
พาทาเลต
น้ำหอม
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

▼▼ โลชั่นสำหรับเด็ก BURT’S BEES BABY Nourishing Lotion▲▲

▼▼ โลชั่นสำหรับเด็ก Burt's Bees Baby Bee Nourishing Lotion▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

โลชั่นสำหรับเด็กอีกหนึ่งยี่ห้อที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติมากถึง 98.9% พร้อมดูแลผิวลูกน้อยรวมถึงผู้ใหญ่ผิวบอบบางแพ้ง่ายอย่างอ่อนโยน ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่ำ ขอแนะนำ BURT’S BEES BABY Nourishing Lotion โลชั่นสำหรับเด็กเนื้อบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวรวดเร็ว ช่วยบำรุงผิวได้อย่างตรงจุด อัดแน่นไปด้วยน้ำมันสกัดจากพืชธรรมชาติหลากหลายชนิดที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้น เพิ่มความเนียนนุ่มแก่ผิวของลูกน้อย อาทิเช่น น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน, ขี้ผึ้ง, เชียบัตเตอร์, น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันเมล็ดองุ่น, น้ำมันถั่วเหลือง และน้ำมันคาโนล่า

มากไปกว่านั้นยังมีสารสกัดจากธรรมชาติอีกหลายชนิดทำหน้าที่เป็นตัวเสริมทัพบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น และช่วยลดปัญหาผิวแห้ง ปลอบประโลมผิวให้ห่างไกลจากอาการระคายเคือง หรือคันตามผิวได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ว่านหางจระเข้, ดอกคาโมมายล์, ดอกดาวเรือง, คอร์นฟลาวเวอร์, โรสแมรี่, Tilia Cordata Flower และ Hypericum Perforatum Flower รวมถึงยังมีส่วนผสมของวิตามิน E ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำเนียนนุ่มมากกว่าเดิมอีกด้วย และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของ Burt’s Bee ที่ชวนผ่อนคลายและช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของลูกน้อยได้เป็นอย่างดี

ราคา 765 บาท
ขนาด 170 ml
ราคาต่อหน่วย 4.5 บาท ต่อ ml
จุดเด่น บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น / ลดปัญหาผิวแห้งและอาการคัน / บำรุงผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติมากถึง 98.9%
ส่วนผสมสำคัญ Sunflower Seed Oil / Beeswax / Shea Butter/ Coconut Oil / Olive Oil / Grape Seed Oil / Aloe Vera Leaf Juice / Chamomile Flower Extract / Calendula Officinalis Flower Extract / Cornflower Extract / Tilia Cordata Flower Extract / Rosemary Leaf Extract / Hypericum Perforatum Flower Extract / Soybean Oil / Canola Oil / Tocopherol
พาราเบน
พาทาเลต
น้ำหอม
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

เลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็กอย่างไรดี

เลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็กอย่างไรดี

ก็ได้ทำความรู้จักกับโลชั่นสำหรับเด็กทั้ง 10 ยี่ห้อกันไปเรียบร้อยแล้ว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่น่าจะพอมีโลชั่นในใจกันบ้างใช่ไหมคะ? แต่เราขอบอกไว้ก่อนว่ามากไปกว่าการเลือกโลชั่นยี่ห้อที่ใช่ สูตรที่ชอบแล้ว ก็ยังมีปัจจัยอีกมากมายหลายอย่างที่จะช่วยให้การเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็กนั้นตอบโจทย์ความต้องการผิวของลูกน้อยได้มากที่สุด ซึ่งเวลาเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก คุณพ่อคุณแม่ควรคำนึงถึงปัจจัยดังต่อไปนี้

…..

ตรวจสอบส่วนผสมสำคัญช่วยดูแลผิว

เพราะผิวของลูกน้อยหรือเด็กแรกเกิดทั้งหลายมีแนวโน้มแห้งกร้านง่าย บางครั้งอาจรุนแรงถึงขั้นลอกเป็นขุย เกิดอาการแสบคัน เป็นผื่นแดงร่วมด้วย ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็กจึงจำเป็นต้องมองหาส่วนผสมสำคัญที่จะช่วยดูแลผิวของลูกน้อยให้มีความชุ่มชื้นสุขภาพดี ห่างไกลความแห้งกร้าน และส่วนผสมสำคัญในโลชั่นเด็กส่วนใหญ่นั้นควรเป็นส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติ ซึ่งจะมีความอ่อนโยน เกิดอาการระคายเคืองผิวน้อย อย่างพวกน้ำมันสกัดจากพืชธรรมชาติต่าง ๆ เช่น น้ำมันมะพร้าว, เชียร์บัตเตอร์, น้ำมันมะกอก, น้ำมันอาร์แกน รวมถึงสารสกัดจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์ช่วยปลอบประโลมผิวที่อ่อนโยนของลูกน้อย เช่น ดอกคาโมมายล์, ดอกลาเวนเดอร์, น้ำผึ้ง และวิตามิน E 

เลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิว

แน่นอนว่าผิวของเด็กแรกเกิด หรือเด็ก ๆ ที่ยังมีพัฒนาทางร่างกายที่แข็งแรงไม่เต็มที่นั้นอาจมีความบอบบางและแนวโน้มแพ้ง่ายค่อนข้างสูง เวลาเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็กสักขวดหนึ่งนั้นไม่เพียงแต่จะมองหาส่วนผสมช่วยดูแลผิวเท่านั้น แต่ควรสำรวจตรวจสอบดูที่ส่วนผสมบนฉลากผลิตภัณฑ์ว่ามีส่วนผสมของสารเคมีอันตรายอยู่หรือไม่ เช่น พาราเบน (Paraben), พาทาเลต (Phthalate), น้ำหอมสังเคราะห์, สีสังเคราะห์ เป็นต้น 

ตรวจสอบว่าผ่านการทดสอบการระคายเคืองหรือไม่

เพิ่มความมั่นใจอีกระดับว่าโลชั่นสำหรับเด็กที่เราเลือกซื้อมาให้ลูกน้อยใช้นั้นปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิวของลูกจริง ๆ ด้วยการตรวจสอบว่าโลชั่นขวดนั้น ๆ ได้ผ่านการทดสอบการระคายเคืองแล้วหรือไม่ ถ้าผ่านกระบวนการทดสอบแล้ว บนขวดหรือฉลากผลิตภัณฑ์ก็จะมีการแจ้งกำกับไว้ว่า Hypoallergenic Tested หรือ Clinically Tested อยู่นั่นเอง เท่านี้ก็จะช่วยเซฟผิวของลูกน้อยให้ห่างไกลจากอาการแพ้ระคายเคืองผิวได้แล้วล่ะค่ะ

ข้อควรระวังการใช้โลชั่นสำหรับเด็ก

เมื่อเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็กที่ดีต่อผิวคุณลูกและดีต่อใจคุณพ่อคุณแม่ได้แล้ว การใช้โลชั่นสำหรับเด็กนั้นก็มีข้อควรระวังเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเริ่มจากการตรวจสอบวันหมดอายุของโลชั่นว่ามีวันหมดอายุเมื่อไหร่ เนื่องจากโลชั่นนั้นเต็มไปด้วยส่วนผสมมากมายหลายชนิด ซึ่งถ้าเปิดใช้ไว้นานแล้วก็อาจทำให้คุณภาพถดถอยหรือมีปัญหาภายหลังได้ ฉะนั้นหลังจากเปิดใช้โลชั่นสำหรับเด็กแล้ว ควรใช้ให้หมดภายใน 1-2 เดือน หรือก่อนวันหมดอายุ ขณะเดียวกันเวลาใช้ก็ควรหลีกเลี่ยงการทาบริเวณผิวที่เสี่ยงต่อการระคายเคือง เช่น ดวงตา หรืออวัยวะเพศของลูกน้อยด้วย เป็นต้น

.

เคล็ดลับช่วยให้ผิวของลูกน้อยเนียนนุ่มตลอดเวลา

เคล็ดลับช่วยให้ผิวของลูกน้อยเนียนนุ่มตลอดเวลา

มากไปกว่าการใช้โลชั่นสำหรับเด็กเพื่อบำรุงผิวของลูกน้อยให้ชุ่มชื้น เนียนนุ่ม และห่างไกลความแห้งกร้านหรืออาการคัน ระคายเคืองผิวแล้ว ก็ยังมีเคล็ดลับอีกมากมายที่จะช่วยให้ผิวของลูกน้อยเนียนนุ่มตลอดเวลา เช่น

  • เวลาอาบน้ำควรควบคุมอุณหภูมิน้ำให้ไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป พร้อมทั้งเลือกใช้สบู่หรือครีมอาบน้ำสูตรอ่อนโยนต่อผิว เพื่อเป็นการเซฟผิวของลูกน้อยให้ห่างไกลจากอาการแพ้ระคายเคือง
  • หลังอาบน้ำแล้วแนะนำให้ใช้ออยล์หรือน้ำมันอโรมานวดผิวลูกน้อย เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและปรับสมดุลน้ำมันในผิวให้เหมาะสม มอบผิวที่เนียนนุ่มสุขภาพดี พร้อมทั้งใช้โลชั่นทา 1-2 ครั้งต่อวัน
  • สวมใส่เสื้อผ้ามิดชิดและแน่นหนาให้ลูกน้อยเมื่อต้องออกไปข้างนอก เพื่อป้องกันผิวแห้ง ระคายเคือง เนื่องจากแสงแดด ลม หรือแม้สารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ
  • ให้ลูกน้อยดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อให้ร่างกายและผิวไม่ขาดน้ำ จนแห้ง แตก หรือเสี่ยงต่ออาการระคายเคือง

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ฉะนั้นแล้วถ้าต้องการหาตัวช่วยดูแล ปกป้อง บำรุงผิวให้ลูกน้อยชุ่มชื้น เนียนนุ่มน่าสัมผัสมากกว่าเดิม โลชั่นสำหรับเด็กก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะอุดมไปด้วยส่วนผสมมากมายหลายชนิดทั้งจากสารสกัดธรรมชาติก็ดี หรือน้ำมันสกัดจากพืชสมุนไพรต่าง ๆ ก็ดี ซึ่งล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติทั้งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ปรับสมดุลน้ำมันของผิว รวมถึงช่วยปลอบประโลมผิวลูกน้อยจากอาการแพ้ระคายเคือง รวมถึงอาการคัน ผิวแห้งแตก ลอกเป็นขุยได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง และก็ควรหมั่นใช้โลชั่นลูบทาผิวของลูกน้อยอย่างน้อย 1-2 ครั้งต่อวันเพื่อให้ผิวอิ่มน้ำ เนียนนุ่ม สุขภาพดีตลอดเวลา

อีกทั้งมากไปกว่าการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็กแบรนด์ที่ใช่ยี่ห้อที่ชอบแล้ว คุณพ่อคุณแม่ก็ควรตรวจสอบส่วนผสมต่าง ๆ ในโลชั่นด้วยว่ามีส่วนทำให้ผิวของลูกน้อยเกิดอาการแพ้ระคายเคืองหรือไม่ ช่วยบำรุงดูแลผิวได้อย่างอ่อนโยน ไร้สารเคมีอันตรายใด ๆ ด้วยหรือไม่ ทั้งยังต้องสังเกตสัญลักษณ์ Hypoallergenic Tested หรือตรวจสอบว่าโลชั่นสำหรับเด็กขวดนั้น ๆ ผ่านการทดสอบการระคายเคืองแล้วหรือยัง เพื่อเป็นการเซฟผิวของลูกน้อยให้ได้มากที่สุดค่ะ