Family

แนะนำ 10 สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี 2022 ทำความสะอาดหมดจด อ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวลูกน้อย

แม้ว่าเด็กทารกจะไม่ค่อยได้ออกไปเผชิญกับมลภาวะและสิ่งสกปรกนอกบ้านเท่าเด็กวัยซนหรือผู้ใหญ่ แต่การอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายนั้นก็เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เพราะบางครั้งตามร่างกายของหนูน้อยอาจจะมีคราบไขมัน เหงื่อไคลเล็ก ๆ น้อย ๆ รวมถึงคราบสิ่งสกปรกของปัสสาวะ-อุจจาระในแพมเพิร์สอีกด้วย ซึ่งหากปล่อยให้หนูน้อยเผชิญกับสิ่งสกปรกเหล่านี้นาน ๆ เข้าก็อาจทำให้ผิวอันบอบบางแพ้ง่ายนั้นเกิดอาการแพ้ระคายเคืองหนักกว่าเดิม บางครั้งก็อาจมีความแห้งกร้านร่วมอยู่ด้วยก็เป็นได้ แต่จะให้ใช้น้ำเปล่าหรือน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาดก็อาจจะยังไม่เพียงพอต่อการทำความสะอาดสักเท่าไหร่ เผลอ ๆ อาจทำให้ผิวของลูกน้อยแห้งกร้านมากกว่าเดิมอีกด้วย

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทั้งหลายจึงจำเป็นต้องใช้สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกร่วมด้วย เพราะทั้งช่วยทำความสะอาดผิวกายของลูกน้อยได้อย่างสะอาดหมดจดแล้ว สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกบางยี่ห้อก็มีการใส่ส่วนผสมช่วยบำรุงนานาชนิดเพื่อให้ผิวของลูกน้อยสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกส่วนใหญ่ก็เป็นสูตรอ่อนโยน ใช้แล้วปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองผิวอีกด้วย ฉะนั้นวันนี้เราจึงคัดเอาสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกทั้ง 10 ยี่ห้อมาให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้ทำความรู้จักกันพร้อมทั้งไกด์ไลน์ในการเลือกซื้อสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกให้ตอบโจทย์ความต้องการของผิวลูกน้อยมาฝากเช่นกัน พร้อมแล้วก็เลื่อนลงมาอ่านได้เลยค่ะ

….

“สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก” ดีอย่างไร?

"สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก" ดีอย่างไร?

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่คนไหนที่กำลังคิดว่าการอาบน้ำทารกนั้นใช้เพียงแค่สำลีหรือผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น น้ำสะอาดเช็ดทำความสะอาดร่างกายของลูกน้อยก็เพียงพอแล้ว…เราขอให้หยุดความคิดเหล่านั้นด่วน ๆ แล้วลองมาเช็กลิสต์กับข้อดีของการใช้สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกกันก่อนค่ะ รับรองว่าอ่านจบแล้วจะรีบกดสั่งซื้อสบู่เหลวมาให้ลูกน้อยได้ลองใช้อย่างแน่นอน !

  • ช่วยทำความสะอาดผิวกายได้อย่างหมดจด บางครั้งการใช้แค่น้ำประปาหรือน้ำอุ่นอาบน้ำให้ทารกอาจไม่เพียงพอต่อการทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะมีส่วนผสมช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดมากมายหลายชนิด รวมทั้งช่วยขจัดคราบไคล คราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม 
  • อาบน้ำและสระผมในขวดเดียว การดูแลทำความสะอาดเด็กทารกนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ต้องมีขั้นตอนอะไรมากมายเท่าไหร่นัก เพียงแต่เลือกสูตรที่อ่อนโยนต่อผิวอันบอบบางของลูกน้อยก็เพียงพอแล้ว สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกบางยี่ห้อจึงมีการออกแบบและพัฒนาเพื่อให้สามารถใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผมได้ในขวดเดียว ทำให้คุณพ่อคุณแม่ประหยัดเวลาในการอาบน้ำให้ลูกน้อยและประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์มากขึ้นอีกด้วย
  • ช่วยรักษาสมดุลธรรมชาติของผิว น้ำประปาในบางพื้นที่ค่อนข้างมีความกระด้าง ซึ่งอาจไปรบกวนค่า pH ที่จำเป็นต่อผิวของลูกน้อยให้มีความเป็นเบสมากขึ้น ผิวที่เคยบอบบางอยู่แล้วก็จะมีความบอบบางแพ้ง่ายพร้อมทั้งแห้งกร้านมากกว่าเดิมอีกด้วย แต่ในสบู่เหลวอาบน้ำส่วนใหญ่จะมีค่า pH ที่เหมาะสม สามารถช่วยรักษาสมดุลค่า pH และน้ำหล่อเลี้ยงตามธรรมชาติของผิวไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ช่วยบำรุงผิวลูกน้อยให้ชุ่มชื้นนุ่มเนียน สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกบางยี่ห้อนั้นเป็นมากกว่าสบู่ช่วยทำความสะอาดผิวเพราะอุดมไปด้วยสารสกัดนานาชนิดที่จะช่วยบำรุงผิวของลูกน้อยให้มีความชุ่มชื้น หมดปัญหาผิวแห้งกร้าน เหลือไว้แต่เพียงความนุ่มนิ่มน่าสัมผัสกว่าที่เคยเท่านั้น
  • ผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ นอกจากสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกจะเกิดมาเพื่อเด็กทารกแบเบาะทั้งหลายแล้ว ผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกแทนสบู่เหลวของผู้ใหญ่ได้เช่นกัน เนื่องจากอุดมไปด้วยส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิวมาก ๆ แถมปราศจากส่วนผสมอันตรายชนิดต่าง ๆ อีกด้วย

..

ตารางสรุปข้อมูลสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี :

  • Kodomo Oganiku Head to Toe Wash
  • Babi Mild Ultra Mild BIOGANIK
  • D-nee Organic for Newborn Head & Body Baby Wash
  • dmp New Born Organic pH 5.5 – Sweet Almond Oil
  • ENFANT Organic Shampoo & Body Wash
12345678910
o Kodomo Okaniku Head to Toe Wash▼▼สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Babi Mild Ultra Mild BIOGANIK▲▲▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก dmp New Born Organic ph 5.5 - Sweet Almond Oil ▲▲▼▼สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Enfant Organic Shampoo & Body Wash▲▲▼▼ แชมพูเด็ก Johnson's Shampoo Baby Shampoo ▲▲▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Eucerin Baby Wash and Shampoo ▲▲▼▼สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Cetaphil Baby Moisturising Bath&Wash ▲▲▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Sebamed Baby Wash Extra Soft ▲▲▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Babini Head to Toe Wash▲▲
แชมพูเด็ก

Kodomo Oganiku Head to Toe Wash

Babi Mild Ultra Mild BIOGANIK

D-nee Organic for Newborn Head & Body Baby Wash

dmp New Born Organic pH 5.5 - Sweet Almond Oil

ENFANT Organic Shampoo & Body Wash

Johnson's Wash Top to Toe Baby Bath

Eucerin Baby Wash and Shampoo

Cetaphil Baby Moisturising Bath&Wash

Sebamed Baby Wash Extra Soft

Babini Head to Toe Wash

ราคาโดยประมาณ119 บาท115 บาท122 บาท278 บาท245 บาท159 บาท540 บาท333 บาท460 บาท156 บาท
ปริมาณ400 ml400 ml380 ml450 ml (x 2)300 ml500 ml400 ml230  ml200 ml480 ml
ราคาต่อหน่วย0.3 บาท ต่อ ml0.29 ต่อ ml0.32 บาท ต่อ ml0.31 บาท ต่อ ml0.81 บาท ต่อ ml0.31 บาท ต่อ ml1.35 บาท ต่อ ml1.44 บาท ต่อ ml2.3 บาท ต่อ ml0.32 บาท ต่อ ml
จุดเด่นสูตรอ่อนโยน / ทำความสะอาดและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและเส้นผม / ไม่ระคายเคืองผิวและดวงตา (สูตร No Tear) / ปราศจาก 5 สารเติมแต่งทำความสะอาดได้ทั้งเส้นผมและร่างกาย / ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น / รักษาสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิวใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผม / เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว / มี pH Balance รักษาสมดุลผิวใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผม /อ่อนโยนแม้ผิวบอบบางของทารก / ไม่ผ่านความร้อนและสารเคมี / ช่วยรักษาสมดุลผิวด้วยค่า pH 5.5 / สูตร Tear-Freeใช้อาบน้ำและสระผมในขวดเดียว / ถนอมผิวด้วย pH Balance / บำรุงผิวด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติทำความสะอาดได้ทั้งเส้นผมและร่างกาย / ช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นตามธรรมชาติผิว / ลดการสะสมของแบคทีเรีย / มีค่า pH เหมาะกับผิว / สูตร Tear-Free  ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองตาทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้า ผิวกายและเส้นผม / เสริมเกราะป้องกันผิวทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด / คืนสมดุลธรรมชาติผิวด้วยค่า pH Balance / เพิ่มความชุ่มชื้น / เสริมสร้างเกราะป้องกันผิวทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน / ช่วยคงสมดุลความชุ่มชื้นธรรมชาติของผิวด้วยค่า pH 5.5 / สูตร Tear-Freeทำความสะอาดได้ผิวกายและเส้นผม / ช่วยคงความชุ่มชื้นของผิว / ปลอบประโลมและลดอาการระคายเคืองผิว / ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย
ส่วนผสมสำคัญสารสกัด Organic Olive Oilสารสกัด Organic Argan Oil และสารสกัด Organic HoneysuckleOat Extract / Centella Asiatica Extract / Polygonum Cuspidatum Root Extract / Scutellaria Baicalensin Root Extract / Green Tea Extract / Licorice Root Extract / Chamomile Flower Extractน้ำมันสกัด Organic Sweet AlmondSodium Lauoryl Oat Amino Acid / Organic Argan Oil / Chamomile Flower Water / Olive OilGlycerin / Citric AcidPanthenol / Shea ButterPanthenol / Hydrolyzed Wheat Protein / Aloe Vera / Almond Oil / GlycerinSugar Tenside Complex / Allantoin / SqualaneCoconut Oil / Tocopheryl Acetate / Bisabolol / Defensil / Salicornia Herbacea Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม✓ (น้ำหอมจากธรรมชาติ)✓ (น้ำหอมที่ไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง)
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ผ่านการทดสอบระคายเคือง
สูตร Tear-Free
เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไปเด็กแรกเกิดขึ้นไปเด็กแรกเกิดขึ้นไปเด็กแรกเกิดขึ้นไปเด็กแรกเกิดขึ้นไปเด็กแรกเกิดขึ้นไปเด็กแรกเกิดขึ้นไป / ผู้ใหญ่ผิวบอบบางแพ้ง่ายเด็กแรกเกิดขึ้นไป / ผู้ใหญ่ผิวบอบบางแพ้ง่ายเด็กแรกเกิดขึ้นไปเด็กแรกเกิดขึ้นไป
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี 2022 ทำความสะอาดหมดจด อ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวลูกน้อย

ทีนี้ก็ลองมาทำความรู้จักกับสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกทั้ง 10 ยี่ห้อที่เรานำมาฝากคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ในวันนี้กันดีกว่าค่ะ ซึ่งเราขอรับประกันเลยว่าแต่ละยี่ห้อนั้นโดดเด่นทั้งคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดผิวของลูกน้อยได้อย่างสะอาดหมดจด และมีความอ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวของน้อง ๆ หนู ๆ อย่างแน่นอน พร้อมแล้วก็ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ

.

▼▼สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Kodomo Oganiku Head to Toe Wash ▲▲

▼▼ แชมพูเด็ก Kodomo Okaniku Head to Toe Wash ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

KODOMO เป็นยี่ห้อผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยคุณภาพที่ดีเยี่ยม ทว่ามาในราคาที่สบายกระเป๋า และยังหาซื้อได้ง่าย ทำให้คุณพ่อคุณแม่หลายท่านเลือกที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ของ KODOMO นั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแป้งเด็ก ยาสีฟัน น้ำยาซักผ้า สบู่เหลว หรือแม้แต่แชมพูเด็กที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่ง Kodomo Oganiku Head to Toe Wash สูตรใหม่ ผสานสารสกัดออร์แกนิค ที่ทางแบรนด์ได้รวมแชมพูและสบู่เข้าไว้ด้วยกัน อีกทั้งยังรับประกันว่าอ่อนโยนไม่ระคายเคืองต่อผิวและดวงตา มี pH 5.5 แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เนื้อฟองนุ่ม ล้างออกง่าย ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ให้ความรู้สึกชุ่มชื่นหลังอาบน้ำ สามารถทำความสะอาดได้แบบ All-in-one ไม่ว่าจะเป็นผิวหรือหนังศีรษะได้อย่างสะอาดหมดจดเลยล่ะค่ะ 

Kodomo Oganiku Head to Toe Wash สูตรนี้ผสานสารสกัด Organic Olive Oil จากธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ทั้งผิวและเส้นผมนุ่มชุ่มชื่น อ่อนโยนเสมือนมีน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวธรรมชาติ เพราะผ่านการทดสอบว่าไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตา (สูตร No Tear) และการทดสอบ Hypoallergenic ว่าไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิว เพราะปราศจากส่วนผสมของสารเติมแต่ง 5 ชนิด ได้แก่ สบู่ พาราเบน ซิลิโคน สี และแอลกอฮอล์ ปกป้องผิวจากการระคายเคือง เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด อีกทั้งชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็น Head to Toe สะอาดครบทุกส่วนของลูกน้อยได้ในขวดเดียว เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ใส่ใจเรื่องการเลี้ยงดูและพิถีพิถันในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับลูกน้อยเป็นที่สุดค่ะ 

ราคา 119 บาท
ปริมาณ 400 ml
ราคาต่อหน่วย 0.3 บาท ต่อ ml
จุดเด่น สูตรอ่อนโยน / ทำความสะอาดและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและเส้นผม / ไม่ระคายเคืองผิวและดวงตา (สูตร No Tear) / ปราศจาก 5 สารเติมแต่ง
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัด Organic Olive Oil 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ผ่านการทดสอบระคายเคือง 
สูตร Tear-Free
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

▼▼สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Babi Mild Ultra Mild BIOGANIK▲▲

 

….▼▼สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Babi Mild Ultra Mild BIOGANIK▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Babi Mild Ultra Mild BIOGANIK สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่สามารถใช้ได้ทั้งอาบและสระในขวดเดียวกัน พร้อมช่วยรักษาสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติด้วยค่า pH Balance ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเกราะป้องกันผิวได้อย่างยาวนานก็เป็นอีกตัวเลือกค่ะ เพราะ Babi Mild ขวดนี้เป็นสูตรออร์แกนิคอุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาตินานาชนิดช่วยทำความสะอาดได้ทั้งผิวและเส้นผม พร้อมบำรุงผิวลูกน้อยให้สุขภาพดีและแข็งแรง ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และรักษาสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิว

Babi Mild Ultra Mild BIOGANIK โดดเด่นด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 2 ชนิดที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและกรดไขมันจำเป็นนานาชนิด พร้อมทั้งทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งก็คือน้ำมันอาร์แกนและสารสกัดจากดอกสายน้ำผึ้งนั่นเองค่ะ ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวของลูกน้อยมีความนุ่มนิ่มน่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น แถมยังเป็นส่วนผสมที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลกจาก COSMOS และ USDA อีกด้วย ที่สำคัญเพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ด้วยการผ่านการทดสอบการระคายเคืองหรือ Hypoallergenic เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยเช่นกัน

ราคา 115 บาท
ปริมาณ 400 ml
ราคาต่อหน่วย 0.29 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ทำความสะอาดได้ทั้งเส้นผมและร่างกาย / ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น / รักษาสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิว
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัด Organic Argan Oil และสารสกัด Organic Honeysuckle
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
สูตร Tear-Free
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป 

.

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก D-nee Organic for Newborn Head & Body Baby Wash▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกอีกหนึ่งยี่ห้อที่มาพร้อมกับความเป็นสบู่เหลวออร์แกนิค คัดสรรส่วนผสมจากธรรมชาตินานาชนิดที่พร้อมช่วยทำความสะอาดและบำรุงผิวหนูน้อยในขวดเดียว D-nee Organic for Newborn Head & Body Baby Wash สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกแบบ 2in1 สามารถใช้ได้อาบน้ำและสระผม ที่ไม่เพียงแต่จะเป็นสบู่เหลวอาบน้ำสูตรออร์แกนิคแล้วยังเป็นสูตรที่มาพร้อมกับค่า pH Balance ช่วยรักษาสมดุลผิวของลูกน้อยให้แข็งแรงไม่เกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย ๆ อีกด้วย 

โดดเด่นด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 7 ชนิดที่พร้อมทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวของลูกน้อยให้มีความชุ่มชื้นนุ่มนิ่มน่าสัมผัสและปลอบประโลมผิวที่บอบบางแพ้ง่ายให้มีความแข็งแรงและสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากข้าวโอ๊ต, ใบบัวบก, ผักไผ่ญี่ปุ่น, รากสคิวลาเลีย ไบคาเลนซิส, ใบชาเขียว, รากชะเอมเทศและดอกคาโมมายล์ ที่สำคัญปราศจากส่วนผสมอันตรายจำพวกพาราเบน แอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์ กลูเตน และผ่านการทดสอบอาการระคายเคืองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่สามารถใช้ได้สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกขวดนี้ได้อย่างไร้กังวลเลยค่ะ

ราคา 122 บาท
ปริมาณ 380 ml
ราคาต่อหน่วย 0.32 บาท ต่อ ml 
จุดเด่น ใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผม / เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว / มี pH Balance รักษาสมดุลผิว
ส่วนผสมสำคัญ Oat Extract / Centella Asiatica Extract / Polygonum Cuspidatum Root Extract / Scutellaria Baicalensin Root Extract / Green Tea Extract / Licorice Root Extract / Chamomile Flower Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
สูตร Tear-Free
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก dmp New Born Organic pH 5.5 – Sweet Almond Oil ▲▲

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก dmp New Born Organic ph 5.5 - Sweet Almond Oil ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ผิวบอบบางแพ้ง่ายน่าจะพอคุ้นเคยกับแบรนด์ dmp หรือ Dermapon กันมาบ้าง เพราะเป็นแบรนด์ที่ค่อนข้างขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะด้วยความเป็นสูตรออร์แกนิคก็ดีหรือเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลและทำความสะอาดผิวด้วยค่า pH 5.5 ที่เหมาะสมกับธรรมชาติผิวก็ดี dmp New Born Organic pH 5.5 – Sweet Almond Oil เป็นสบู่เหลวสำหรับเด็กทารกทั้งอาบและสระในขวดเดียว ที่จะช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดและอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิวหรือแห้งตึงหลังล้าง พร้อมทั้งช่วยลดอาการระคายเคืองผิวได้อย่างดีเยี่ยม

dmp New Born Organic pH 5.5 – Sweet Almond Oil ผสานคุณค่าส่วนผสมจากน้ำมันสกัดออร์แกนิคสวีทอัลมอนด์ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว และยังลดโอกาสการระคายเคืองผิว อีกทั้งยังใช้กรรมวิธีการผลิตด้วยเทคโนโลยี Natural Power Process โดยเป็นกระบวนการผลิตที่ไม่ผ่านความร้อนและสารเคมี ทำให้ยังคงคุณค่าของคุณภาพและประโยชน์ต่อผิวได้สูงสุด นอกจากนั้นยังคงด้วยคุณภาพของ pH-Balance 5.5 ช่วยรักษาสมดุลและปกป้องน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติ ปราศจาก 7 สารระคายเคืองผิว ผ่านการทดสอบการแพ้ (Hypoallergenic) จากแพทย์ผิวหนังว่าอ่อนโยนต่อผิวและดวงตาด้วยค่ะ

ราคา 278 บาท
ปริมาณ 450 ml (x 2)
ราคาต่อหน่วย 0.31 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผม /อ่อนโยนแม้ผิวบอบบางของทารก / ไม่ผ่านความร้อนและสารเคมี / ช่วยรักษาสมดุลผิวด้วยค่า pH 5.5 / สูตร Tear-Free
ส่วนผสมสำคัญ น้ำมันสกัด Organic Sweet Almond
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
สูตร Tear-Free
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

▼▼สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ENFANT Organic Shampoo & Body Wash▲▲

▼▼สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Enfant Organic Shampoo & Body Wash▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สายออร์แกนิคห้ามพลาด ENFANT Organic Shampoo & Body Wash สบู่เหลว 2in1 ใช้ได้ทั้งอาบน้ำและผสมในขวดเดียวขวดนี้เด็ดขาด ! เพราะสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกขวดนี้เขาอุดมไปด้วยสารสกัดจากพืชธรรมชาติแบบ 100% แถมยังมีส่วนผสมของ Organic Argan Oil  และ Chamomile ที่ได้รับเครื่องหมาย ECOCERT ซึ่งเป็นเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการควบคุมกำกับกระบวนการผลิตแบบอินทรีย์ของประเทศฝรั่งเศสเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วย พร้อมทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนและบำรุงผิวให้ลูกน้อยสะอาดหมดจดและแข็งแรงสุขภาพดีอยู่เสมอได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

ซึ่งส่วนผสมที่บรรจุมาในสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกขวดนี้ก็ได้แก่ Sodium Lauoryl Oat Amino Acid หรือกรดอะมิโนจากข้าวโอ๊ตที่มีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดผิวและถนอมผิวได้อย่างอ่อนโยน พร้อมด้วย Argan Oil และ Olive Oil ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวของลูกน้อยได้อย่างเต็มที่ มอบผิวที่นุ่มเนียนน่าสัมผัสกว่าเดิม และยังมีส่วนผสมของน้ำดอกคาโมมายล์ที่จะช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคืองต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มากไปกว่านั้นสบู่เหลวขวดนี้ยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของดอกลิลลี่หุบเขาและดอกไม้สีขาวนานาชนิดพร้อมมอบความผ่อนคลายให้ลูกน้อยได้เพลิดเพลินกับการอาบน้ำมากยิ่งขึ้น

ราคา 245 บาท
ปริมาณ 300 ml
ราคาต่อหน่วย 0.81 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ใช้อาบน้ำและสระผมในขวดเดียว / ถนอมผิวด้วย pH Balance / บำรุงผิวด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 
ส่วนผสมสำคัญ Sodium Lauoryl Oat Amino Acid / Organic Argan Oil / Chamomile Flower Water / Olive Oil 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม ✓ (น้ำหอมจากธรรมชาติ)
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
สูตร Tear-Free
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Johnson’s Wash Top to Toe Baby Bath ▲▲

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Johnson's WashTop to Toe Baby Bath ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกในตำนานที่ไม่ว่าครอบครัวไหน ๆ ก็จะต้องรู้จักหรือเคยทดลองใช้กันอย่างแน่นอนนั่นก็คือ Johnson’s Wash Top to Toe Baby Bath สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่สามารถใช้ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ด้วยสารทำความสะอาดจากธรรมชาติอย่าง Citric Acid ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดแล้ว ยังช่วยรักษาสมดุลธรรมชาติของผิวไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยค่า pH ที่เหมาะสม ไม่ทำให้ผิวของลูกน้อยแห้งกร้านและเกิดอาการระคายเคืองง่ายกว่าเดิม ขณะเดียวกันทางแบรนด์ก็เคลมว่าช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียได้มากถึง 99.9% เลยทีเดียว

และนอกจากจะช่วยทำความสะอาดทั้งผิวกายและเส้นผม พร้อมด้วยเสริมสร้างความแข็งแรงของผิวลูกน้อยแล้ว สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกจาก Johnson’s ขวดนี้ยังมีส่วนผสมของ Glycerin ที่มีคุณสมบัติเป็นตัวกักเก็บความชุ่มชื้น มอบผิวที่นุ่มเด้งเนียนใส ทั้งยังทำหน้าที่เสมือนเกราะป้องกันการระเหยของน้ำในผิวให้ผิวมีความชุ่มชื้นตลอดเวลาอีกด้วย ที่สำคัญยังเป็นสบู่เหลวอาบน้ำเด็กที่ผ่านการทดสอบการระคายเคืองและเป็นสูตร Tear-Free ไม่ก่อให้เกิดอาการแสบ ระคายเคืองดวงตาของน้อง ๆ หนู ๆ อีกด้วยนะคะ

ราคา 159 บาท
ปริมาณ 500 ml
ราคาต่อหน่วย 0.31 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ทำความสะอาดได้ทั้งเส้นผมและร่างกาย / ช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นตามธรรมชาติผิว / ลดการสะสมของแบคทีเรีย / มีค่า pH เหมาะกับผิว / สูตร Tear-Free  ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองตา
ส่วนผสมสำคัญ Glycerin / Citric Acid
แอลกอฮอล์
น้ำหอม ✓ (น้ำหอมที่ไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง)
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
สูตร Tear-Free
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

 

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Eucerin Baby Wash and Shampoo ▲▲

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Eucerin Baby Wash and Shampoo ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

คุณพ่อคุณแม่อาจจะคุ้นเคยกับแบรนด์ Eucerin ในฐานะแบรนด์สกินแคร์ความสวยความงาม แต่รู้หรือไม่ ? ว่าแบรนด์ Eucerin เขาก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับการดูแลสุขภาพผิวของลูกน้อยด้วยเช่นกัน ขอแนะนำ Eucerin Baby Wash and Shampoo สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่สามารถใช้ทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย เส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างสะอาดหมดจดและอ่อนโยนไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน หรือเกิดอาการแพ้ระคายเคืองได้ง่าย แถมยังเป็นสูตร Tear-Free ไม่ทำให้หนูน้อยแสบหรือระคายเคืองดวงตาอีกด้วย

มากไปกว่านั้นยังมีสุดยอดส่วนผสมอย่าง Panthenol หรือ โปรวิตามิน B5 ทำหน้าที่เป็นตัวช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นพร้อมเสริมเกราะป้องกันผิว ช่วยลดโอกาสที่มลภาวะและปัจจัยภายนอกทำร้ายผิวของลูกน้อยจนเกิดอาการแพ้ระคายเคือง ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของ Shea Butter ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวจากอาการอักเสบ ระคายเคืองอีกแรง ที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่สามารถใช้สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกจาก Eucerin ขวดนี้ได้อย่างไร้กังวลเลยล่ะค่ะ เพราะทั้งปราศจากสารอันตรายนานาชนิด ทั้งผ่านการทดสอบ Hypoallergenic เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นเอง

ราคา 540 บาท
ปริมาณ 400 ml
ราคาต่อหน่วย 1.35 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้า ผิวกายและเส้นผม / เสริมเกราะป้องกันผิว
ส่วนผสมสำคัญ Panthenol / Shea Butter
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
สูตร Tear-Free
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป / ผู้ใหญ่ผิวบอบบางแพ้ง่าย

.

▼▼สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Cetaphil Baby Moisturising Bath&Wash ▲▲

▼▼สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Cetaphil Baby Moisturising Bath&Wash ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

อีกหนึ่งแบรนด์สกินแคร์ยอดฮิตที่ทำเอาคุณพ่อคุณแม่หลายคนไม่คาดคิดว่าจะมีผลิตภัณฑ์สำหรับลูกน้อยด้วยเช่นกัน ขอแนะนำ Cetaphil Baby Moisturising Bath&Wash สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่จะช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างสะอาดหมดจด ขณะเดียวกันก็อ่อนโยนและช่วยคืนสมดุลธรรมชาติผิวด้วยค่า pH Balance ที่เหมาะสม และยังช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว มอบผิวที่แข็งแรงและสุขภาพดีมากกว่าเดิมด้วย Panthenol หรือโปรวิตามิน B5 พร้อมผสานพลังการทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้นในผิวอย่างยาวนานร่วมกับ Glycerin อีกด้วย

ขณะเดียวกันสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกขวดนี้ก็ยังอุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างโปรตีนสกัดจากข้าวสาลีที่มีส่วนในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวกาย พร้อมด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคืองหรืออักเสบต่าง ๆ และยังมีน้ำมันอัลมอนด์ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ผิวลูกน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ และขอบอกเลยว่าสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกจาก Cetaphil ขวดนี้อ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวของลูกน้อยอย่างขีดสุดเลยทีเดียว เนื่องจากปราศจากส่วนผสมอันตรายจำพวกแอลกอฮอล์ พาราเบน น้ำหอม รวมถึงผ่านการทดสอบการระคายเคืองและเป็นสูตร Tear-free อีกด้วย

ราคา 333 บาท
ปริมาณ 230  ml
ราคาต่อหน่วย 1.44 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด / คืนสมดุลธรรมชาติผิวด้วยค่า pH Balance / เพิ่มความชุ่มชื้น / เสริมสร้างเกราะป้องกันผิว
ส่วนผสมสำคัญ Panthenol / Hydrolyzed Wheat Protein / Aloe Vera / Almond Oil / Glycerin
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
สูตร Tear-Free
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป / ผู้ใหญ่ผิวบอบบางแพ้ง่าย

 

 

 

 

.

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Sebamed Baby Wash Extra Soft ▲▲

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Sebamed Baby Wash Extra Soft ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
….

เขยิบมาแบรนด์ฝั่งยุโรปกันบ้าง… Sebamed แบรนด์เวชสำอางสัญชาติเยอรมนีที่โดดเด่นในการใช้ค่า pH 5.5 ในเกือบทุกผลิตภัณฑ์ของแบรนด์เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของผิวและช่วยคงสมดุลความชุ่มชื้นธรรมชาติผิวของลูกน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ Sebamed Baby Wash Extra Soft สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่จะช่วยทำความสะอาดผิวลูกน้อยได้อย่างสะอาดหมดจดด้วย Sugar Tenside Complex สารทำความสะอาดสูตรอ่อนโยนที่ไม่ทำให้ผิวของลูกน้อยแห้งหรือเกิดอาการแพ้ระคายเคืองใด ๆ 

นอกจากจะทำความสะอาดผิวลูกน้อยด้วยทำความอ่อนโยนแบบขีดสุดแล้ว สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกของ Sebamed ขวดนี้ยังมีส่วนผสมของ Allantoin สารสกัดจากต้นคอมเฟรย์ที่จะช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการอักเสบต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยมและยังมีส่วนผสมของสารเคลือบผิวป้องกันการระเหยของน้ำในผิวมอบความชุ่มชื้นเนียนนุ่มอย่างยาวนานอย่าง Squalane อีกด้วย และสำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่กลัวว่าใช้แล้วลูกจะแสบตา ระคายเคืองดวงตา ก็ขอบอกเลยว่าหายห่วงค่ะ เพราะสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกขวดนี้เขาเป็นสูตร No Tears Formula หรือ Tear-Free นั่นเองค่ะ

ราคา 460 บาท
ปริมาณ 200 ml
ราคาต่อหน่วย 2.3 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน / ช่วยคงสมดุลความชุ่มชื้นธรรมชาติของผิวด้วยค่า pH 5.5 / สูตร Tear-Free
ส่วนผสมสำคัญ Sugar Tenside Complex / Allantoin / Squalane 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
สูตร Tear-Free
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

 

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Babini Head to Toe Wash▲▲

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Babini Head to Toe Wash▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ลูกน้อยของคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่กำลังเผชิญปัญหาผิวแห้งมาก ระคายเคืองง่ายอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ Babini Head to Toe Wash สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกฟองน้อยที่ว่าสามารถทำความสะอาดผิวได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าได้อย่างหมดจดและเกลี้ยงเกลาโดยไม่ทำร้ายผิวหรือทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างแม้แต่น้อย ขณะเดียวกันยังมีค่า pH Balance ที่จะช่วยคงความชุ่มชื้นของผิวได้อย่างยาวนาน ลดและยับยั้งเชื้อแบคทีเรียรวมถึงปัจจัยภายนอกที่อาจทำร้ายผิวของลูกน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ที่สำคัญอุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติหลากหลายชนิด เช่น น้ำมันมะพร้าว ตัวช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น, Bisabolol สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ พร้อมด้วย Defensil หรือสารสกัดจากพืชธรรมชาติ 3 ชนิดอันได้แก่แบล็กเคอร์แรนท์, โคกกระออม และเมล็ดทานตะวันที่พร้อมช่วยลดอาการอักเสบระคายเคืองผิว และยังมีสารสกัดจาก Salicornia Herbacea หรือ Glasswort ที่อุดมไปด้วยกรดอะมิโนและแร่ธาตุนานาชนิดช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก ส่วนผสมจัดหนักสรรพคุณจัดเต็มแบบนี้ รับรองว่าจัดการปัญหาผิวแห้งของลูกน้อยได้อยู่หมัดอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 156 บาท
ปริมาณ 480 ml
ราคาต่อหน่วย 0.32 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ทำความสะอาดได้ผิวกายและเส้นผม / ช่วยคงความชุ่มชื้นของผิว / ปลอบประโลมและลดอาการระคายเคืองผิว / ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย
ส่วนผสมสำคัญ Coconut Oil / Tocopheryl Acetate / Bisabolol / Defensil / Salicornia Herbacea Extract 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
สูตร Tear-Free
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

 

เลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกอย่างไรดี

เชื่อว่าอ่านมาถึงตรงนี้แล้วคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายน่าจะพอมีสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับเด็กทารกไว้ในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ ? ซึ่งนอกจากจะเลือกซื้อสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกจากชื่อเสียงของแบรนด์ยอดนิยมหรือการมีสรรพคุณที่น่าสนใจแล้ว ก็ควรคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ เพื่อให้ได้สบู่เหลวอาบน้ำที่ตอบโจทย์การดูแลผิวลูกน้อยให้ได้มากที่สุดกันด้วยนะคะ ซึ่งปัจจัยที่ว่านั้นก็มีดังต่อไปนี้

…..

หลีกเลี่ยงสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่มีสารก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

หลีกเลี่ยงสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่มีสารก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

แน่นอนว่าสภาพผิวของเด็กทารกนั้นมีความบอบบางแพ้ง่ายเป็นพิเศษ เวลาเลือกสบู่เหลวอาบน้ำจึงจำเป็นต้องตรวจสอบส่วนผสมอันตรายต่าง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองผิวและโรคร้ายต่าง ๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น Triclosan ที่อาจทำให้ระบบภูมิคุ้มกันมีปัญหา, Phthalate ซึ่งอาจก่อให้เกิดโรคมะเร็ง, Paraben หรือสารกันเสียที่ส่งผลให้เป็นมะเร็ง และ SLS/SLES สารลดแรงตึงผิวที่บางครั้งอาจทำให้ผิวมีอาการแพ้ระคายเคือง รวมถึงสีสังเคราะห์ชนิดต่าง ๆ ที่ใส่มาเพื่อความน่าใช้ของผลิตภัณฑ์ ทว่าในบางครั้งก็อาจทำให้ผิวของลูกน้อยเกิดอาการแพ้ได้ เป็นต้น 

…..

เลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic 

เลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic 

นอกจากจะตรวจสอบส่วนผสมหรือสารอันตรายที่อาจทำให้ผิวของลูกน้อยเกิดอาการแพ้ระคายเคืองแล้ว สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกบางยี่ห้อก็ยังมีการเสริมสร้างความน่าเชื่อถือและเสริมสร้างความมั่นใจให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายว่าผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนั้น ๆ ใช้แล้วปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิวอันบอบบางแพ้ง่ายของทารกด้วยการผ่านการทดสอบ Hypoallergenic หรือการทดสอบอาการแพ้จากสถาบันหรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญต่าง ๆ นั่นเองค่ะ

…..

เลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกสูตร Tear-Free

เลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกสูตร Tear-Free

ขึ้นชื่อว่าสบู่แล้ว หากเข้าตาหรือสัมผัสผิวบริเวณรอบดวงตาเมื่อไหร่ ก็มักจะเกิดอาการแสบ ระคายเคืองอยู่เสมอ และยิ่งในเด็กทารกที่มีผิวบริเวณรอบดวงตาค่อนข้างบอบบาง การสัมผัสสบู่มาก ๆ ก็อาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองจนร้องไห้โยเยได้ ฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงจำเป็นจะต้องเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกสูตร Tear-Free หรือสูตรที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแสบ ระคายเคืองดวงตาของลูกน้อยก็จะเป็นการปกป้องผิวอันบอบบางบริเวณรองดวงตาของลูก ๆ ได้ค่ะ

….

มองหาส่วนผสมสำคัญช่วยบำรุงผิวลูกน้อย

มองหาส่วนผสมสำคัญช่วยบำรุงผิวลูกน้อย

นอกจากเลือกสบู่เหลวที่สามารถทำความสะอาดผิวลูกน้อยได้อย่างสะอาดหมดจดแล้ว ส่วนผสมบางชนิดบางประเภทในสบู่เหลวอาบน้ำก็จำเป็นต่อการบำรุงผิวของลูกน้อยด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากว่านหางจระเข้, สารสกัดจากดอกคาโมมายล์, Shea Butter, น้ำมันมะกอก, น้ำมันอาร์แกน รวมถึงวิตามิน E และ วิตามิน B5 ที่ล้วนแล้วแต่ช่วยเติมเต็ม กักเก็บความชุ่มชื้น พร้อมปลอบประโลมผิวอันบอบบางแพ้ง่ายและแห้งกร้านของลูกน้อยให้มีความนุ่มเนียนสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น 

….

อย่าลืมคำนึงถึงค่า pH

อย่าลืมคำนึงถึงค่า pH

สบู่ส่วนใหญ่จะมีความเป็นเบสที่ค่อนข้างสูง ซึ่งอาจส่งผลให้ผิวหนังมีความแห้งกร้านและไวต่ออาการแพ้ระคายเคืองมาก ๆ โดยเฉพาะผิวของเด็กทารกที่มีความบอบบางแพ้ง่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อสบู่เหลวสำหรับเด็กทารกนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงจำเป็นต้องคำนึงถึงค่า pH ของสบู่เหลวยี่ห้อนั้น ๆ ด้วยว่ามีค่าเท่าไหร่ เพื่อเป็นการคงสมดุลค่า pH ของผิวให้อยู่ระดับที่เหมาะสมและเป็นการปกป้องผิวของลูกน้อยให้แข็งแรงอยู่เสมอ โดยค่า pH ที่เหมาะสมสำหรับผิวของเด็กทารกจะอยู่ที่ประมาณ 5.5-6.5 นั่นเองค่ะ

 

วิธีอาบน้ำเด็กทารกสำหรับพ่อแม่มือใหม่

วิธีอาบน้ำเด็กทารกสำหรับพ่อแม่มือใหม่

แม้บางครั้งเด็กทารกจะไม่ค่อยได้เผชิญกับสิ่งสกปรกสักเท่าไหร่ แต่คุณพ่อคุณแม่ก็จำเป็นต้องเช็ดทำความสะอาดตามส่วนต่าง ๆ หรืออาบน้ำให้ลูกน้อยอยู่เสมอ เพื่อเป็นการชะล้างคราบไขมันและสิ่งสกปรกจากปัสสาวะอุจจาระของลูกน้อยไม่ให้เกิดการหมักหมมและระคายเคืองผิวนั่นเองค่ะ และเราก็เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายคนอาจจะรู้สึกการอาบน้ำเด็กทารกเป็นเรื่องที่ยากเพราะต้องระมัดระวังหลาย ๆ อย่างเป็นพิเศษ ฉะนั้นวันนี้ลองนำวิธีอาบน้ำเด็กทารกสำหรับพ่อแม่มือใหม่ที่เราหยิบมาฝากในวันนี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ รับรองว่าอ่านจบแล้วจะสามารถอาบน้ำให้ลูกน้อยได้ไร้กังวลเลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 เตรียมอุปกรณ์สำหรับการอาบน้ำเด็กทารกให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นอ่างอาบน้ำขนาดกำลังพอดี ฟองน้ำนุ่มนิ่มหรือผ้าขนหนู แผ่นสำลีหรือสำลีก้านสำหรับเช็ดทำความสะอาดและสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก

ขั้นตอนที่ 2 เริ่มด้วยการใส่น้ำอุ่นลงในอ่าง พร้อมใช้มือวนไปรอบ ๆ อ่างเพื่อให้ความร้อนกระจายให้ทั่ว ไม่ให้มีจุดที่ร้อนบริเวณใดบริเวณหนึ่ง จากนั้นค่อย ๆ ใช้แขนรองหนังศีรษะและคอของลูกน้อย แล้ววางลงในอ่างอาบน้ำ 

ขั้นตอนที่ 3 ใช้แผ่นสำลีจุ่มน้ำพอหมาด ๆ แล้วเช็ดรอบดวงตาเพื่อกำจัดคราบน้ำตาและขี้ตาออกให้หมดทั้งสองข้าง โดยเริ่มเช็ดจากหัวตาไล่ไปจนสุดหางตาและผิวบริเวณรอบดวงตาอย่างเบามือ จากนั้นใช้ผ้าขนหนูค่อย ๆ เช็ดทั่วหน้าใบหน้าของเด็ก ไม่ว่าจะเป็นปาก จมูก คอ และบริเวณหลังหู

ขั้นตอนที่ 4 เทสบู่เหลวอาบน้ำลงในอ่างอาบน้ำ แล้วตีให้เกิดฟองเล็กน้อย จากนั้นใช้ฟองน้ำนุ่ม ๆ จุ่มแล้วบิดพอหมาด ๆ นำมาถูไถทำความสะอาดตามส่วนต่าง ๆ ร่างกายของลูกน้อย ทั้งแขน รักแร้ ลำตัว ขา และศีรษะ-เส้นผม ที่สำคัญระมัดระวังลูกหลุดร่วงจากมือที่ประคองหรืออุ้มอยู่ด้วยนะคะ เพราะในตอนนี้ตัวของลูกน้อยจะชุ่มไปด้วยน้ำและลื่นสบู่นั่นเองค่ะ

ขั้นตอนที่ 5 สำหรับใครที่มีลูกชาย แนะนำให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศของหนูน้อยด้วยการวักน้ำสะอาดล้างเบา ๆ ส่วนลูกสาวนั้นรอให้เช็ดตัวแห้งเสียก่อน แล้วจึงค่อยใช้สำลีแผ่นชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดอวัยวะเพศบริเวณแคมทั้งสองข้างอย่างเบามือจากด้านหน้าไปด้านหลัง

ขั้นตอนที่ 6 ค่อย ๆ ประคองหรืออุ้มลูกน้อยขึ้นจากอ่างอาบน้ำ แล้วรีบใช้ผ้าเช็ดตัวห่อหุ้มลูกน้อยพร้อมซับส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้แห้งสนิท เพื่อป้องกันการอับชื้นและอาการระคายเคืองผิว แล้วจึงค่อยใส่แพมเพิร์ส แต่งตัวเสริมความหล่อเพิ่มความสวยให้ลูกน้อยค่ะ

ไม่ยากเกินความสามารถเลยใช่ไหมล่ะคะกับ 6 ขั้นตอนการอาบน้ำเด็กทารกสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งก็อย่าลืมนำไปปรับใช้และค่อย ๆ ฝึกฝนกันนะคะ โดยการอาบน้ำให้เด็กทารกนั้นควรอาบประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อให้ลูกน้อยมีร่างกายที่สะอาดและมีผิวที่แข็งแรงกว่าเดิมนั่นเองค่ะ 

….

ข้อควรระวังในการใช้สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก

ข้อควรระวังในการใช้สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก

แม้ว่าจะมั่นใจว่าสบู่เหลวอาบน้ำที่เราเลือกมาเพื่อลูกนั้นจะมีความอ่อนโยน ปลอดภัยต่อลูกน้อยมากแค่ไหน แต่เวลาอาบน้ำให้ลูก ๆ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ก็ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมากด้วยนะคะ เพราะบางครั้งเวลาอาบน้ำ สบู่อาจไหลเข้าตา จมูก ปาก หรือหูของลูกได้ ซึ่งถ้าเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ก็ควรรีบพาหนูน้อยไปพบแพทย์ให้ด่วนที่สุดเพื่อทำการรักษาที่ถูกต้อง ขณะเดียวกันหากสบู่เหลวอาบน้ำที่เลือกมานั้นทำให้ผิวของหนูน้อยเกิดผื่นแดง คัน แพ้ระคายเคืองต่าง ๆ ก็ควรรีบหยุดใช้ทันทีและพาไปพบแพทย์เช่นเดียวกันค่ะ 

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ก็จบกันไปแล้วกับการแนะนำสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกทั้ง 10 ยี่ห้อ พร้อมทั้งหลักในการเลือกซื้อสบู่เหลวอาบน้ำที่จะตอบโจทย์ความต้องการผิวของลูกน้อยได้มากที่สุดที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งขอรับประกันได้เลยว่าสบู่เหลวอาบน้ำแต่ละยี่ห้อนั้นช่วยทำความสะอาดผิวกายและเส้นผมหนังศีรษะของหนูได้อย่างสะอาดหมดจด พร้อมทั้งฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้านและบอบบางแพ้ง่ายให้มีความนุ่มชุ่มชื้นสุขภาพดีและแข็งแรงอย่างแน่นอน ขณะเดียวกันก็เป็นสบู่เหลวที่มีความอ่อนโยน ปลอดภัย ไม่ทำร้ายผิวของลูกน้อยอีกด้วยค่ะ

และมากไปกว่าการเลือกซื้อสบู่เหลวอาบน้ำที่ตอบโจทย์ความต้องการผิวของลูกน้อยแล้วนั้น คุณพ่อคุณแม่ก็ควรใช้สบู่เหลวอาบน้ำอย่างระมัดระวังด้วยนะคะ เพื่อเป็นการปกป้องผิวของลูกน้อยให้ได้มากที่สุดและยังเป็นการส่งเสริมให้หนูน้อยรู้สึกเพลิดเพลินไปกับการอาบน้ำมากยิ่งขึ้นอีกด้วย แต่ถ้าเมื่อไหร่พบว่าผิวของหนูน้อยมีอาการผิดปกติหรืออาการแพ้ใด ๆ จากการใช้สบู่เหลว ก็ควรหยุดใช้และรีบพาลูกไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ