Family

แนะนำ 10 สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี 2020 ทำความสะอาดหมดจด อ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวลูกน้อย

แม้ว่าเด็กทารกจะไม่ค่อยได้ออกไปเผชิญกับมลภาวะและสิ่งสกปรกนอกบ้านเท่าเด็กวัยซนหรือผู้ใหญ่ แต่การอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายนั้นก็เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เพราะบางครั้งตามร่างกายของหนูน้อยอาจจะมีคราบไขมัน เหงื่อไคลเล็ก ๆ น้อย ๆ รวมถึงคราบสิ่งสกปรกของปัสสาวะ-อุจจาระในแพมเพิร์สอีกด้วย ซึ่งหากปล่อยให้หนูน้อยเผชิญกับสิ่งสกปรกเหล่านี้นาน ๆ เข้าก็อาจทำให้ผิวอันบอบบางแพ้ง่ายนั้นเกิดอาการแพ้ระคายเคืองหนักกว่าเดิม บางครั้งก็อาจมีความแห้งกร้านร่วมอยู่ด้วยก็เป็นได้ แต่จะให้ใช้น้ำเปล่าหรือน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาดก็อาจจะยังไม่เพียงพอต่อการทำความสะอาดสักเท่าไหร่ เผลอ ๆ อาจทำให้ผิวของลูกน้อยแห้งกร้านมากกว่าเดิมอีกด้วย

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทั้งหลายจึงจำเป็นต้องใช้สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกร่วมด้วย เพราะทั้งช่วยทำความสะอาดผิวกายของลูกน้อยได้อย่างสะอาดหมดจดแล้ว สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกบางยี่ห้อก็มีการใส่ส่วนผสมช่วยบำรุงนานาชนิดเพื่อให้ผิวของลูกน้อยสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกส่วนใหญ่ก็เป็นสูตรอ่อนโยน ใช้แล้วปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองผิวอีกด้วย ฉะนั้นวันนี้เราจึงคัดเอาสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกทั้ง 10 ยี่ห้อมาให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้ทำความรู้จักกันพร้อมทั้งไกด์ไลน์ในการเลือกซื้อสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกให้ตอบโจทย์ความต้องการของผิวลูกน้อยมาฝากเช่นกัน พร้อมแล้วก็เลื่อนลงมาอ่านได้เลยค่ะ

….

“สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก” ดีอย่างไร?

"สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก" ดีอย่างไร?

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่คนไหนที่กำลังคิดว่าการอาบน้ำทารกนั้นใช้เพียงแค่สำลีหรือผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น น้ำสะอาดเช็ดทำความสะอาดร่างกายของลูกน้อยก็เพียงพอแล้ว…เราขอให้หยุดความคิดเหล่านั้นด่วน ๆ แล้วลองมาเช็กลิสต์กับข้อดีของการใช้สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกกันก่อนค่ะ รับรองว่าอ่านจบแล้วจะรีบกดสั่งซื้อสบู่เหลวมาให้ลูกน้อยได้ลองใช้อย่างแน่นอน !

  • ช่วยทำความสะอาดผิวกายได้อย่างหมดจด บางครั้งการใช้แค่น้ำประปาหรือน้ำอุ่นอาบน้ำให้ทารกอาจไม่เพียงพอต่อการทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะมีส่วนผสมช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดมากมายหลายชนิด รวมทั้งช่วยขจัดคราบไคล คราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม 
  • อาบน้ำและสระผมในขวดเดียว การดูแลทำความสะอาดเด็กทารกนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ต้องมีขั้นตอนอะไรมากมายเท่าไหร่นัก เพียงแต่เลือกสูตรที่อ่อนโยนต่อผิวอันบอบบางของลูกน้อยก็เพียงพอแล้ว สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกบางยี่ห้อจึงมีการออกแบบและพัฒนาเพื่อให้สามารถใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผมได้ในขวดเดียว ทำให้คุณพ่อคุณแม่ประหยัดเวลาในการอาบน้ำให้ลูกน้อยและประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์มากขึ้นอีกด้วย
  • ช่วยรักษาสมดุลธรรมชาติของผิว น้ำประปาในบางพื้นที่ค่อนข้างมีความกระด้าง ซึ่งอาจไปรบกวนค่า pH ที่จำเป็นต่อผิวของลูกน้อยให้มีความเป็นเบสมากขึ้น ผิวที่เคยบอบบางอยู่แล้วก็จะมีความบอบบางแพ้ง่ายพร้อมทั้งแห้งกร้านมากกว่าเดิมอีกด้วย แต่ในสบู่เหลวอาบน้ำส่วนใหญ่จะมีค่า pH ที่เหมาะสม สามารถช่วยรักษาสมดุลค่า pH และน้ำหล่อเลี้ยงตามธรรมชาติของผิวไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ช่วยบำรุงผิวลูกน้อยให้ชุ่มชื้นนุ่มเนียน สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกบางยี่ห้อนั้นเป็นมากกว่าสบู่ช่วยทำความสะอาดผิวเพราะอุดมไปด้วยสารสกัดนานาชนิดที่จะช่วยบำรุงผิวของลูกน้อยให้มีความชุ่มชื้น หมดปัญหาผิวแห้งกร้าน เหลือไว้แต่เพียงความนุ่มนิ่มน่าสัมผัสกว่าที่เคยเท่านั้น
  • ผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ นอกจากสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกจะเกิดมาเพื่อเด็กทารกแบเบาะทั้งหลายแล้ว ผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกแทนสบู่เหลวของผู้ใหญ่ได้เช่นกัน เนื่องจากอุดมไปด้วยส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิวมาก ๆ แถมปราศจากส่วนผสมอันตรายชนิดต่าง ๆ อีกด้วย

..

แนะนำ 10 สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี 2020 ทำความสะอาดหมดจด อ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวลูกน้อย

ทีนี้ก็ลองมาทำความรู้จักกับสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกทั้ง 10 ยี่ห้อที่เรานำมาฝากคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ในวันนี้กันดีกว่าค่ะ ซึ่งเราขอรับประกันเลยว่าแต่ละยี่ห้อนั้นโดดเด่นทั้งคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดผิวของลูกน้อยได้อย่างสะอาดหมดจด และมีความอ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวของน้อง ๆ หนู ๆ อย่างแน่นอน พร้อมแล้วก็ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ

.

▼▼สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Babi Mild Ultra Mild BIOGANIK▲▲

▼▼สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Babi Mild Ultra Mild Bioganik▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครที่กำลังมองหาสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกสูตรออร์แกนิกอุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาตินานาชนิดช่วยทำความสะอาดและบำรุงผิวลูกน้อยให้สุขภาพดีและแข็งแรงอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำ Babi Mild Ultra Mild BIOGANIK สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่สามารถใช้ได้ทั้งอาบและสระในขวดเดียวกัน พร้อมช่วยรักษาสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติด้วยค่า pH Balance ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเกราะป้องกันผิวได้อย่างยาวนาน

มากไปกว่านั้นโดดเด่นด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 2 ชนิดที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและกรดไขมันจำเป็นนานาชนิด พร้อมทั้งทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งก็คือน้ำมันอาร์แกนและสารสกัดจากดอกสายน้ำผึ้งนั่นเองค่ะ ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวของลูกน้อยมีความนุ่มนิ่มน่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น แถมยังเป็นส่วนผสมที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลกจาก COSMOS และ USDA อีกด้วย ที่สำคัญเพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ด้วยการผ่านการทดสอบการระคายเคืองหรือ Hypoallergenic เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยเช่นกัน

ราคา 115 / 199 บาท
ปริมาณ 400 / 850 ml
ราคาต่อหน่วย 0.28 / 0.23 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ทำความสะอาดได้ทั้งเส้นผมและร่างกาย / ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น / รักษาสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิว
ส่วนผสมสำคัญ Argan Oil / Honeysuckle Flower Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
สูตร Tear-Free
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป 

.

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Johnson’s Wash Top to Toe Baby Bath ▲▲

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Johnson's WashTop to Toe Baby Bath ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกในตำนานที่ไม่ว่าครอบครัวไหน ๆ ก็จะต้องรู้จักหรือเคยทดลองใช้กันอย่างแน่นอนนั่นก็คือ Johnson’s Wash Top to Toe Baby Bath สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่สามารถใช้ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ด้วยสารทำความสะอาดจากธรรมชาติอย่าง Citric Acid ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดแล้ว ยังช่วยรักษาสมดุลธรรมชาติของผิวไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยค่า pH ที่เหมาะสม ไม่ทำให้ผิวของลูกน้อยแห้งกร้านและเกิดอาการระคายเคืองง่ายกว่าเดิม ขณะเดียวกันทางแบรนด์ก็เคลมว่าช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียได้มากถึง 99.9% เลยทีเดียว

และนอกจากจะช่วยทำความสะอาดทั้งผิวกายและเส้นผม พร้อมด้วยเสริมสร้างความแข็งแรงของผิวลูกน้อยแล้ว สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกจาก Johnson’s ขวดนี้ยังมีส่วนผสมของ Glycerin ที่มีคุณสมบัติเป็นตัวกักเก็บความชุ่มชื้น มอบผิวที่นุ่มเด้งเนียนใส ทั้งยังทำหน้าที่เสมือนเกราะป้องกันการระเหยของน้ำในผิวให้ผิวมีความชุ่มชื้นตลอดเวลาอีกด้วย ที่สำคัญยังเป็นสบู่เหลวอาบน้ำเด็กที่ผ่านการทดสอบการระคายเคืองและเป็นสูตร Tear-Free ไม่ก่อให้เกิดอาการแสบ ระคายเคืองดวงตาของน้อง ๆ หนู ๆ อีกด้วยนะคะ

ราคา 159 บาท
ปริมาณ 500 ml
ราคาต่อหน่วย 0.31 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ทำความสะอาดได้ทั้งเส้นผมและร่างกาย / ช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นตามธรรมชาติผิว / ลดการสะสมของแบคทีเรีย / มีค่า pH เหมาะกับผิว / สูตร Tear-Free  ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองตา
ส่วนผสมสำคัญ Glycerin / Citric Acid
แอลกอฮอล์
น้ำหอม ✓ (น้ำหอมที่ไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง)
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
สูตร Tear-Free
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป / ผู้ใหญ่ผิวบอบบางแพ้ง่าย

.

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก D-nee Organic for Newborn Head & Body Baby Wash▲▲

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก D-nee Organic for newborn Head & Body Baby Wash▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกอีกหนึ่งยี่ห้อที่มาพร้อมกับความเป็นสบู่เหลวออร์แกนิกแบบจัดเต็ม คัดสรรส่วนผสมจากธรรมชาตินานาชนิดที่พร้อมช่วยทำความสะอาดและบำรุงผิวหนูน้อยในขวดเดียว ขอแนะนำ D-nee Organic for Newborn Head & Body Baby Wash สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกแบบ 2in1 สามารถใช้ได้อาบน้ำและสระผม ที่ไม่เพียงแต่จะเป็นสบู่เหลวอาบน้ำสูตรออร์แกนิกแล้วยังเป็นสูตรที่มาพร้อมกับค่า pH Balance ช่วยรักษาสมดุลผิวของลูกน้อยให้แข็งแรงไม่เกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย ๆ อีกด้วย 

โดดเด่นด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 7 ชนิดที่พร้อมทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวของลูกน้อยให้มีความชุ่มชื้นนุ่มนิ่มน่าสัมผัสและปลอบประโลมผิวที่บอบบางแพ้ง่ายให้มีความแข็งแรงและสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากข้าวโอ๊ต, ใบบัวบก, ผักไผ่ญี่ปุ่น, รากสคิวลาเลีย ไบคาเลนซิส, ใบชาเขียว, รากชะเอมเทศและดอกคาโมมายล์ ที่สำคัญปราศจากส่วนผสมอันตรายจำพวกพาราเบน แอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์ กลูเตน และผ่านการทดสอบอาการระคายเคืองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่สามารถใช้ได้สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกขวดนี้ได้อย่างไร้กังวลเลยค่ะ

ราคา 585 บาท (x3)
ปริมาณ 800 ml
ราคาต่อหน่วย 0.73 บาท ต่อ ml (x3)
จุดเด่น ใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผม / เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว / มี pH Balance รักษาสมดุลผิว
ส่วนผสมสำคัญ Oat Extract / Centella Asiatica Extract / Polygonum Cuspidatum Root Extract / Scutellaria Baicalensin Root Extract / Green Tea Extract / Licorice Root Extract / Chamomile Flower Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
สูตร Tear-Free
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก KODOMO Head to Toe Wash ▲▲

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก KODOMO Head to Toe Wash ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

KODOMO ถือเป็นแบรนด์ของใช้เด็กที่ได้รับความนิยมจากคุณพ่อคุณแม่มาหลายยุคหลายสมัย ด้วยคุณภาพที่ดีเยี่ยมมาในราคาสบายกระเป๋า โดยเฉพาะ KODOMO Head to Toe Wash สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่สามารถใช้ทำความสะอาดได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าด้วยความอ่อนโยนไม่ทำร้ายผิวของลูกน้อย พร้อมถนอมผิวอันบอบบางแพ้ง่ายด้วยค่า pH Balance ช่วยรักษาสมดุลธรรมชาติของผิว ป้องกันมลภาวะภายนอกอันตรายต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งยังมีมอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติอย่าง Evening Primrose Oil ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวลูกน้อยน่าสัมผัสกว่าเดิม พร้อมด้วย Wheat Germ Extract หรือสารสกัดจากจมูกข้าวสาลีที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและกรดไขมันจำเป็นต่อการดูแลผิวให้มีความแข็งแรง ทนต่อมลภาวะและสารอนุมูลอิสระ และยังเสริมทัพการปกป้องผิว ต้านอนุมูลอิสระแบบยกกำลังสองด้วย Tocopheryl Acetate อีกด้วย 

ราคา 321 บาท (x2)
ปริมาณ 800 ml
ราคาต่อหน่วย 0.40 บาท ต่อ ml (x2)
จุดเด่น ใช้ทั้งสระผมและอาบน้ำ / ถนอมผิวด้วย pH Balance / ช่วยบำรุงให้ผิวและเส้นผมนุ่มน่าสัมผัส
ส่วนผสมสำคัญ Evening Primrose Oil / Wheat Germ Extract / Tocopheryl Acetate
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
สูตร Tear-Free
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Eucerin Baby Wash and Shampoo ▲▲

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Eucerin Baby Wash and Shampoo ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

คุณพ่อคุณแม่อาจจะคุ้นเคยกับแบรนด์ Eucerin ในฐานะแบรนด์สกินแคร์ความสวยความงาม แต่รู้หรือไม่ ? ว่าแบรนด์ Eucerin เขาก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับการดูแลสุขภาพผิวของลูกน้อยด้วยเช่นกัน ขอแนะนำ Eucerin Baby Wash and Shampoo สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่สามารถใช้ทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย เส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างสะอาดหมดจดและอ่อนโยนไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน หรือเกิดอาการแพ้ระคายเคืองได้ง่าย แถมยังเป็นสูตร Tear-Free ไม่ทำให้หนูน้อยแสบหรือระคายเคืองดวงตาอีกด้วย

มากไปกว่านั้นยังมีสุดยอดส่วนผสมอย่าง Panthenol หรือ โปรวิตามิน B5 ทำหน้าที่เป็นตัวช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นพร้อมเสริมเกราะป้องกันผิว ช่วยลดโอกาสที่มลภาวะและปัจจัยภายนอกทำร้ายผิวของลูกน้อยจนเกิดอาการแพ้ระคายเคือง ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของ Shea Butter ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวจากอาการอักเสบ ระคายเคืองอีกแรง ที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่สามารถใช้สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกจาก Eucerin ขวดนี้ได้อย่างไร้กังวลเลยล่ะค่ะ เพราะทั้งปราศจากสารอันตรายนานาชนิด ทั้งผ่านการทดสอบ Hypoallergenic เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นเอง

ราคา 540 บาท
ปริมาณ 400 ml
ราคาต่อหน่วย 1.35 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้า ผิวกายและเส้นผม / เสริมเกราะป้องกันผิว
ส่วนผสมสำคัญ Panthenol / Shea Butter
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
สูตร Tear-Free
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป / ผู้ใหญ่ผิวบอบบางแพ้ง่าย

.

▼▼สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Cetaphil Baby Moisturising Bath&Wash ▲▲

▼▼สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Cetaphil Baby Moisturising Bath&Wash ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

อีกหนึ่งแบรนด์สกินแคร์ยอดฮิตที่ทำเอาคุณพ่อคุณแม่หลายคนไม่คาดคิดว่าจะมีผลิตภัณฑ์สำหรับลูกน้อยด้วยเช่นกัน ขอแนะนำ Cetaphil Baby Moisturising Bath&Wash สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่จะช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างสะอาดหมดจด ขณะเดียวกันก็อ่อนโยนและช่วยคืนสมดุลธรรมชาติผิวด้วยค่า pH Balance ที่เหมาะสม และยังช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว มอบผิวที่แข็งแรงและสุขภาพดีมากกว่าเดิมด้วย Panthenol หรือโปรวิตามิน B5 พร้อมผสานพลังการทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้นในผิวอย่างยาวนานร่วมกับ Glycerin อีกด้วย

ขณะเดียวกันสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกขวดนี้ก็ยังอุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างโปรตีนสกัดจากข้าวสาลีที่มีส่วนในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวกาย พร้อมด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคืองหรืออักเสบต่าง ๆ และยังมีน้ำมันอัลมอนด์ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ผิวลูกน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ และขอบอกเลยว่าสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกจาก Cetaphil ขวดนี้อ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวของลูกน้อยอย่างขีดสุดเลยทีเดียว เนื่องจากปราศจากส่วนผสมอันตรายจำพวกแอลกอฮอล์ พาราเบน น้ำหอม รวมถึงผ่านการทดสอบการระคายเคืองและเป็นสูตร Tear-free อีกด้วย

ราคา 333 บาท
ปริมาณ 230  ml
ราคาต่อหน่วย 1.44 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด / คืนสมดุลธรรมชาติผิวด้วยค่า pH Balance / เพิ่มความชุ่มชื้น / เสริมสร้างเกราะป้องกันผิว
ส่วนผสมสำคัญ Panthenol / Hydrolyzed Wheat Protein / Aloe Vera / Almond Oil / Glycerin
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
สูตร Tear-Free
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป / ผู้ใหญ่ผิวบอบบางแพ้ง่าย

 

 

 

 

.

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Sebamed Baby Wash Extra Soft ▲▲

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Sebamed Baby Wash Extra Soft ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
….

เขยิบมาแบรนด์ฝั่งยุโรปกันบ้าง… Sebamed แบรนด์เวชสำอางสัญชาติเยอรมนีที่โดดเด่นในการใช้ค่า pH 5.5 ในเกือบทุกผลิตภัณฑ์ของแบรนด์เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของผิวและช่วยคงสมดุลความชุ่มชื้นธรรมชาติผิวของลูกน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ Sebamed Baby Wash Extra Soft สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่จะช่วยทำความสะอาดผิวลูกน้อยได้อย่างสะอาดหมดจดด้วย Sugar Tenside Complex สารทำความสะอาดสูตรอ่อนโยนที่ไม่ทำให้ผิวของลูกน้อยแห้งหรือเกิดอาการแพ้ระคายเคืองใด ๆ 

นอกจากจะทำความสะอาดผิวลูกน้อยด้วยทำความอ่อนโยนแบบขีดสุดแล้ว สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกของ Sebamed ขวดนี้ยังมีส่วนผสมของ Allantoin สารสกัดจากต้นคอมเฟรย์ที่จะช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการอักเสบต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยมและยังมีส่วนผสมของสารเคลือบผิวป้องกันการระเหยของน้ำในผิวมอบความชุ่มชื้นเนียนนุ่มอย่างยาวนานอย่าง Squalane อีกด้วย และสำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่กลัวว่าใช้แล้วลูกจะแสบตา ระคายเคืองดวงตา ก็ขอบอกเลยว่าหายห่วงค่ะ เพราะสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกขวดนี้เขาเป็นสูตร No Tears Formula หรือ Tear-Free นั่นเองค่ะ

ราคา 460 บาท
ปริมาณ 200 ml
ราคาต่อหน่วย 2.3 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน / ช่วยคงสมดุลความชุ่มชื้นธรรมชาติของผิวด้วยค่า pH 5.5 / สูตร Tear-Free
ส่วนผสมสำคัญ Sugar Tenside Complex / Allantoin / Squalane 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
สูตร Tear-Free
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก dmp Organic ph 5.5 Hair and Body Baby Bath Ultra Mild Sensitive & Dry ▲▲

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก DMP Organic ph 5.5 Hair and Body Baby Bath Ultra Mild Sensitive & Dry ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ผิวบอบบางแพ้ง่ายน่าจะพอคุ้นเคยกับแบรนด์ dmp หรือ Dermapon กันมาบ้าง เพราะเป็นแบรนด์ที่ค่อนข้างขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะด้วยความเป็นสูตรออร์แกนิกก็ดีหรือเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลและทำความสะอาดผิวด้วยค่า pH 5.5 ที่เหมาะสมกับธรรมชาติผิวก็ดี dmp Organic ph 5.5 Hair and Body Baby Bath Ultra Mild Sensitive & Dry เป็นสบู่เหลวสำหรับเด็กทารกทั้งอาบและสระในขวดเดียว ที่จะช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดและอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิวหรือแห้งตึงหลังล้าง พร้อมทั้งช่วยลดอาการระคายเคืองผิวได้อย่างดีเยี่ยม

ผสานคุณค่าส่วนผสมจากธรรมชาตินานาชนิดที่ทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์คอยเติมเต็มความชุ่มชื้น พร้อมทั้งปลอบประโลมผิวจากอาการแพ้ระคายเคืองต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากข้าวโอ๊ต, Shea Butter, ดอกคาโมมายล์, ถั่วเหลือง, โรสแมรี่ รวมถึงน้ำมันสกัดจากเมล็ดดอกทานตะวันและน้ำมันมะกอก เรียกได้ว่าช่วยมอบผิวที่ทั้งเนียนนุ่มน่าสัมผัสและแข็งแรงสุขภาพดีได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว ขณะเดียวกันก็เป็นสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่ผ่านการทดสอบการแพ้จาก Dermscan Asia สถาบันชั้นนำด้านผิวหนังเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วย รับประกันว่าปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิวอันบอบบางของเด็กทารกอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 99 บาท
ปริมาณ 480 ml
ราคาต่อหน่วย 0.20 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผม / มีส่วนผสมจากธรรมชาติช่วยบำรุงผิวและเส้นผม / ช่วยรักษาสมดุลผิวด้วยค่า pH 5.5 / สูตร Tear-Free
ส่วนผสมสำคัญ Oat Extract / Bisabolol / Shea Butter / Chamomile Flower Extract / Soybean Extract / Sunflower Seed Oil / Olive Oil / Rosemary Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
สูตร Tear-Free
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป โดยเฉพาะผิวแห้งและบอบบาง

.

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Babini Head to Toe Wash▲▲

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Babini Head to Toe Wash▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ลูกน้อยของคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่กำลังเผชิญปัญหาผิวแห้งมาก ระคายเคืองง่ายอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ Babini Head to Toe Wash สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกฟองน้อยที่ว่าสามารถทำความสะอาดผิวได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าได้อย่างหมดจดและเกลี้ยงเกลาโดยไม่ทำร้ายผิวหรือทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างแม้แต่น้อย ขณะเดียวกันยังมีค่า pH Balance ที่จะช่วยคงความชุ่มชื้นของผิวได้อย่างยาวนาน ลดและยับยั้งเชื้อแบคทีเรียรวมถึงปัจจัยภายนอกที่อาจทำร้ายผิวของลูกน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ที่สำคัญอุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติหลากหลายชนิด เช่น น้ำมันมะพร้าว ตัวช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น, Bisabolol สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ พร้อมด้วย Defensil หรือสารสกัดจากพืชธรรมชาติ 3 ชนิดอันได้แก่แบล็กเคอร์แรนท์, โคกกระออม และเมล็ดทานตะวันที่พร้อมช่วยลดอาการอักเสบระคายเคืองผิว และยังมีสารสกัดจาก Salicornia Herbacea หรือ Glasswort ที่อุดมไปด้วยกรดอะมิโนและแร่ธาตุนานาชนิดช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก ส่วนผสมจัดหนักสรรพคุณจัดเต็มแบบนี้ รับรองว่าจัดการปัญหาผิวแห้งของลูกน้อยได้อยู่หมัดอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 156 บาท
ปริมาณ 480 ml
ราคาต่อหน่วย 0.32 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ทำความสะอาดได้ผิวกายและเส้นผม / ช่วยคงความชุ่มชื้นของผิว / ปลอบประโลมและลดอาการระคายเคืองผิว / ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย
ส่วนผสมสำคัญ Coconut Oil / Tocopheryl Acetate / Bisabolol / Defensil / Salicornia Herbacea Extract 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
สูตร Tear-Free
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

▼▼สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ENFANT Organic Shampoo & Body Wash▲▲

▼▼สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก Enfant Organic Shampoo & Body Wash▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สายออร์แกนิกห้ามพลาด ENFANT Organic Shampoo & Body Wash สบู่เหลว 2in1 ใช้ได้ทั้งอาบน้ำและผสมในขวดเดียวขวดนี้เด็ดขาด ! เพราะสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกขวดนี้เขาอุดมไปด้วยสารสกัดจากพืชธรรมชาติแบบ 100% แถมยังมีส่วนผสมของ Organic Argan Oil  และ Chamomile ที่ได้รับเครื่องหมาย ECOCERT ซึ่งเป็นเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการควบคุมกำกับกระบวนการผลิตแบบอินทรีย์ของประเทศฝรั่งเศสเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วย พร้อมทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนและบำรุงผิวให้ลูกน้อยสะอาดหมดจดและแข็งแรงสุขภาพดีอยู่เสมอได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

ซึ่งส่วนผสมที่บรรจุมาในสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกขวดนี้ก็ได้แก่ Sodium Lauoryl Oat Amino Acid หรือกรดอะมิโนจากข้าวโอ๊ตที่มีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดผิวและถนอมผิวได้อย่างอ่อนโยน พร้อมด้วย Argan Oil และ Olive Oil ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวของลูกน้อยได้อย่างเต็มที่ มอบผิวที่นุ่มเนียนน่าสัมผัสกว่าเดิม และยังมีส่วนผสมของน้ำดอกคาโมมายล์ที่จะช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคืองต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มากไปกว่านั้นสบู่เหลวขวดนี้ยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของดอกลิลลี่หุบเขาและดอกไม้สีขาวนานาชนิดพร้อมมอบความผ่อนคลายให้ลูกน้อยได้เพลิดเพลินกับการอาบน้ำมากยิ่งขึ้น

ราคา 245 บาท
ปริมาณ 300 ml
ราคาต่อหน่วย 0.81 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ใช้อาบน้ำและสระผมในขวดเดียว / ถนอมผิวด้วย pH Balance / บำรุงผิวด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 
ส่วนผสมสำคัญ Sodium Lauoryl Oat Amino Acid / Organic Argan Oil / Chamomile Flower Water / Olive Oil 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม ✓ (น้ำหอมจากธรรมชาติ)
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
สูตร Tear-Free
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

เลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกอย่างไรดี

เชื่อว่าอ่านมาถึงตรงนี้แล้วคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายน่าจะพอมีสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับเด็กทารกไว้ในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ ? ซึ่งนอกจากจะเลือกซื้อสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกจากชื่อเสียงของแบรนด์ยอดนิยมหรือการมีสรรพคุณที่น่าสนใจแล้ว ก็ควรคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ เพื่อให้ได้สบู่เหลวอาบน้ำที่ตอบโจทย์การดูแลผิวลูกน้อยให้ได้มากที่สุดกันด้วยนะคะ ซึ่งปัจจัยที่ว่านั้นก็มีดังต่อไปนี้

…..

หลีกเลี่ยงสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่มีสารก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

หลีกเลี่ยงสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่มีสารก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

แน่นอนว่าสภาพผิวของเด็กทารกนั้นมีความบอบบางแพ้ง่ายเป็นพิเศษ เวลาเลือกสบู่เหลวอาบน้ำจึงจำเป็นต้องตรวจสอบส่วนผสมอันตรายต่าง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองผิวและโรคร้ายต่าง ๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น Triclosan ที่อาจทำให้ระบบภูมิคุ้มกันมีปัญหา, Phthalate ซึ่งอาจก่อให้เกิดโรคมะเร็ง, Paraben หรือสารกันเสียที่ส่งผลให้เป็นมะเร็ง และ SLS/SLES สารลดแรงตึงผิวที่บางครั้งอาจทำให้ผิวมีอาการแพ้ระคายเคือง รวมถึงสีสังเคราะห์ชนิดต่าง ๆ ที่ใส่มาเพื่อความน่าใช้ของผลิตภัณฑ์ ทว่าในบางครั้งก็อาจทำให้ผิวของลูกน้อยเกิดอาการแพ้ได้ เป็นต้น 

…..

เลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic 

เลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic 

นอกจากจะตรวจสอบส่วนผสมหรือสารอันตรายที่อาจทำให้ผิวของลูกน้อยเกิดอาการแพ้ระคายเคืองแล้ว สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกบางยี่ห้อก็ยังมีการเสริมสร้างความน่าเชื่อถือและเสริมสร้างความมั่นใจให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายว่าผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนั้น ๆ ใช้แล้วปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิวอันบอบบางแพ้ง่ายของทารกด้วยการผ่านการทดสอบ Hypoallergenic หรือการทดสอบอาการแพ้จากสถาบันหรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญต่าง ๆ นั่นเองค่ะ

…..

เลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกสูตร Tear-Free

เลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกสูตร Tear-Free

ขึ้นชื่อว่าสบู่แล้ว หากเข้าตาหรือสัมผัสผิวบริเวณรอบดวงตาเมื่อไหร่ ก็มักจะเกิดอาการแสบ ระคายเคืองอยู่เสมอ และยิ่งในเด็กทารกที่มีผิวบริเวณรอบดวงตาค่อนข้างบอบบาง การสัมผัสสบู่มาก ๆ ก็อาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองจนร้องไห้โยเยได้ ฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงจำเป็นจะต้องเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกสูตร Tear-Free หรือสูตรที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแสบ ระคายเคืองดวงตาของลูกน้อยก็จะเป็นการปกป้องผิวอันบอบบางบริเวณรองดวงตาของลูก ๆ ได้ค่ะ

….

มองหาส่วนผสมสำคัญช่วยบำรุงผิวลูกน้อย

มองหาส่วนผสมสำคัญช่วยบำรุงผิวลูกน้อย

นอกจากเลือกสบู่เหลวที่สามารถทำความสะอาดผิวลูกน้อยได้อย่างสะอาดหมดจดแล้ว ส่วนผสมบางชนิดบางประเภทในสบู่เหลวอาบน้ำก็จำเป็นต่อการบำรุงผิวของลูกน้อยด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากว่านหางจระเข้, สารสกัดจากดอกคาโมมายล์, Shea Butter, น้ำมันมะกอก, น้ำมันอาร์แกน รวมถึงวิตามิน E และ วิตามิน B5 ที่ล้วนแล้วแต่ช่วยเติมเต็ม กักเก็บความชุ่มชื้น พร้อมปลอบประโลมผิวอันบอบบางแพ้ง่ายและแห้งกร้านของลูกน้อยให้มีความนุ่มเนียนสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น 

….

อย่าลืมคำนึงถึงค่า pH

อย่าลืมคำนึงถึงค่า pH

สบู่ส่วนใหญ่จะมีความเป็นเบสที่ค่อนข้างสูง ซึ่งอาจส่งผลให้ผิวหนังมีความแห้งกร้านและไวต่ออาการแพ้ระคายเคืองมาก ๆ โดยเฉพาะผิวของเด็กทารกที่มีความบอบบางแพ้ง่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อสบู่เหลวสำหรับเด็กทารกนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงจำเป็นต้องคำนึงถึงค่า pH ของสบู่เหลวยี่ห้อนั้น ๆ ด้วยว่ามีค่าเท่าไหร่ เพื่อเป็นการคงสมดุลค่า pH ของผิวให้อยู่ระดับที่เหมาะสมและเป็นการปกป้องผิวของลูกน้อยให้แข็งแรงอยู่เสมอ โดยค่า pH ที่เหมาะสมสำหรับผิวของเด็กทารกจะอยู่ที่ประมาณ 5.5-6.5 นั่นเองค่ะ

 

วิธีอาบน้ำเด็กทารกสำหรับพ่อแม่มือใหม่

วิธีอาบน้ำเด็กทารกสำหรับพ่อแม่มือใหม่

แม้บางครั้งเด็กทารกจะไม่ค่อยได้เผชิญกับสิ่งสกปรกสักเท่าไหร่ แต่คุณพ่อคุณแม่ก็จำเป็นต้องเช็ดทำความสะอาดตามส่วนต่าง ๆ หรืออาบน้ำให้ลูกน้อยอยู่เสมอ เพื่อเป็นการชะล้างคราบไขมันและสิ่งสกปรกจากปัสสาวะอุจจาระของลูกน้อยไม่ให้เกิดการหมักหมมและระคายเคืองผิวนั่นเองค่ะ และเราก็เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายคนอาจจะรู้สึกการอาบน้ำเด็กทารกเป็นเรื่องที่ยากเพราะต้องระมัดระวังหลาย ๆ อย่างเป็นพิเศษ ฉะนั้นวันนี้ลองนำวิธีอาบน้ำเด็กทารกสำหรับพ่อแม่มือใหม่ที่เราหยิบมาฝากในวันนี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ รับรองว่าอ่านจบแล้วจะสามารถอาบน้ำให้ลูกน้อยได้ไร้กังวลเลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 เตรียมอุปกรณ์สำหรับการอาบน้ำเด็กทารกให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นอ่างอาบน้ำขนาดกำลังพอดี ฟองน้ำนุ่มนิ่มหรือผ้าขนหนู แผ่นสำลีหรือสำลีก้านสำหรับเช็ดทำความสะอาดและสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก

ขั้นตอนที่ 2 เริ่มด้วยการใส่น้ำอุ่นลงในอ่าง พร้อมใช้มือวนไปรอบ ๆ อ่างเพื่อให้ความร้อนกระจายให้ทั่ว ไม่ให้มีจุดที่ร้อนบริเวณใดบริเวณหนึ่ง จากนั้นค่อย ๆ ใช้แขนรองหนังศีรษะและคอของลูกน้อย แล้ววางลงในอ่างอาบน้ำ 

ขั้นตอนที่ 3 ใช้แผ่นสำลีจุ่มน้ำพอหมาด ๆ แล้วเช็ดรอบดวงตาเพื่อกำจัดคราบน้ำตาและขี้ตาออกให้หมดทั้งสองข้าง โดยเริ่มเช็ดจากหัวตาไล่ไปจนสุดหางตาและผิวบริเวณรอบดวงตาอย่างเบามือ จากนั้นใช้ผ้าขนหนูค่อย ๆ เช็ดทั่วหน้าใบหน้าของเด็ก ไม่ว่าจะเป็นปาก จมูก คอ และบริเวณหลังหู

ขั้นตอนที่ 4 เทสบู่เหลวอาบน้ำลงในอ่างอาบน้ำ แล้วตีให้เกิดฟองเล็กน้อย จากนั้นใช้ฟองน้ำนุ่ม ๆ จุ่มแล้วบิดพอหมาด ๆ นำมาถูไถทำความสะอาดตามส่วนต่าง ๆ ร่างกายของลูกน้อย ทั้งแขน รักแร้ ลำตัว ขา และศีรษะ-เส้นผม ที่สำคัญระมัดระวังลูกหลุดร่วงจากมือที่ประคองหรืออุ้มอยู่ด้วยนะคะ เพราะในตอนนี้ตัวของลูกน้อยจะชุ่มไปด้วยน้ำและลื่นสบู่นั่นเองค่ะ

ขั้นตอนที่ 5 สำหรับใครที่มีลูกชาย แนะนำให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศของหนูน้อยด้วยการวักน้ำสะอาดล้างเบา ๆ ส่วนลูกสาวนั้นรอให้เช็ดตัวแห้งเสียก่อน แล้วจึงค่อยใช้สำลีแผ่นชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดอวัยวะเพศบริเวณแคมทั้งสองข้างอย่างเบามือจากด้านหน้าไปด้านหลัง

ขั้นตอนที่ 6 ค่อย ๆ ประคองหรืออุ้มลูกน้อยขึ้นจากอ่างอาบน้ำ แล้วรีบใช้ผ้าเช็ดตัวห่อหุ้มลูกน้อยพร้อมซับส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้แห้งสนิท เพื่อป้องกันการอับชื้นและอาการระคายเคืองผิว แล้วจึงค่อยใส่แพมเพิร์ส แต่งตัวเสริมความหล่อเพิ่มความสวยให้ลูกน้อยค่ะ

ไม่ยากเกินความสามารถเลยใช่ไหมล่ะคะกับ 6 ขั้นตอนการอาบน้ำเด็กทารกสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งก็อย่าลืมนำไปปรับใช้และค่อย ๆ ฝึกฝนกันนะคะ โดยการอาบน้ำให้เด็กทารกนั้นควรอาบประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อให้ลูกน้อยมีร่างกายที่สะอาดและมีผิวที่แข็งแรงกว่าเดิมนั่นเองค่ะ 

….

ข้อควรระวังในการใช้สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก

ข้อควรระวังในการใช้สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก

แม้ว่าจะมั่นใจว่าสบู่เหลวอาบน้ำที่เราเลือกมาเพื่อลูกนั้นจะมีความอ่อนโยน ปลอดภัยต่อลูกน้อยมากแค่ไหน แต่เวลาอาบน้ำให้ลูก ๆ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ก็ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมากด้วยนะคะ เพราะบางครั้งเวลาอาบน้ำ สบู่อาจไหลเข้าตา จมูก ปาก หรือหูของลูกได้ ซึ่งถ้าเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ก็ควรรีบพาหนูน้อยไปพบแพทย์ให้ด่วนที่สุดเพื่อทำการรักษาที่ถูกต้อง ขณะเดียวกันหากสบู่เหลวอาบน้ำที่เลือกมานั้นทำให้ผิวของหนูน้อยเกิดผื่นแดง คัน แพ้ระคายเคืองต่าง ๆ ก็ควรรีบหยุดใช้ทันทีและพาไปพบแพทย์เช่นเดียวกันค่ะ 

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ก็จบกันไปแล้วกับการแนะนำสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกทั้ง 10 ยี่ห้อ พร้อมทั้งหลักในการเลือกซื้อสบู่เหลวอาบน้ำที่จะตอบโจทย์ความต้องการผิวของลูกน้อยได้มากที่สุดที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งขอรับประกันได้เลยว่าสบู่เหลวอาบน้ำแต่ละยี่ห้อนั้นช่วยทำความสะอาดผิวกายและเส้นผมหนังศีรษะของหนูได้อย่างสะอาดหมดจด พร้อมทั้งฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้านและบอบบางแพ้ง่ายให้มีความนุ่มชุ่มชื้นสุขภาพดีและแข็งแรงอย่างแน่นอน ขณะเดียวกันก็เป็นสบู่เหลวที่มีความอ่อนโยน ปลอดภัย ไม่ทำร้ายผิวของลูกน้อยอีกด้วยค่ะ

และมากไปกว่าการเลือกซื้อสบู่เหลวอาบน้ำที่ตอบโจทย์ความต้องการผิวของลูกน้อยแล้วนั้น คุณพ่อคุณแม่ก็ควรใช้สบู่เหลวอาบน้ำอย่างระมัดระวังด้วยนะคะ เพื่อเป็นการปกป้องผิวของลูกน้อยให้ได้มากที่สุดและยังเป็นการส่งเสริมให้หนูน้อยรู้สึกเพลิดเพลินไปกับการอาบน้ำมากยิ่งขึ้นอีกด้วย แต่ถ้าเมื่อไหร่พบว่าผิวของหนูน้อยมีอาการผิดปกติหรืออาการแพ้ใด ๆ จากการใช้สบู่เหลว ก็ควรหยุดใช้และรีบพาลูกไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ