Family

แนะนำ 10 ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2022 อ่อนโยน ปลอดภัย ฟันขาวสะอาด รักษาสุขภาพฟัน

แนะนำ 10 ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2020 ใช้แล้วฟันขาวสะอาด แข็งแรง แถมปลอดภัยต่อสุขภาพช่องปากของลูกน้อย

สุขภาพช่องปากของลูกน้อยถือเป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่ควรเริ่มใส่ใจตั้งแต่ฟันซี่แรกของน้อง ๆ หนู ๆ ยังไม่ขึ้น อาจจะเริ่มจากการใช้ผ้ามัสลินชุบน้ำทำความสะอาดเหงือก ลิ้น ช่องปาก รวมถึงบริเวณรอบ ๆ ปากเพื่อเช็ดทำความสะอาดคราบน้ำนมหลังลูกน้อยดื่มนมเสร็จ หรือเมื่อไหร่ที่ลูกน้อยฟันซี่แรกเริ่มขึ้นแล้วก็สามารถหันไปเลือกใช้แปรงสีฟันขนอ่อนนุ่มพร้อมกับยาสีฟันสำหรับเด็ก เพื่อการดูแลสุขภาพช่องปากที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นก็ได้ ซึ่งยาสีฟันสำหรับเด็กนับว่าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากที่จะช่วยให้สุขภาพช่องปากของลูกน้อยสะอาดและแข็งแรงอยู่เสมอด้วย

ในปัจจุบันมียาสีฟันสำหรับเด็กมากมายหลายยี่ห้อในท้องตลาด และแต่ละยี่ห้อก็มีสูตรการดูแลช่องปากที่แตกต่างกันออกไป อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่ยากที่จะตัดสินใจว่าควรซื้อยาสีฟันแบบไหนให้ลูกน้อยใช้ดี ฉะนั้นวันนี้เราจึงรวบรวมยาสีฟันสำหรับเด็กแนะนำทั้ง 10 ยี่ห้อมาให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายได้ทำความรู้จักกันแล้วค่ะ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันที่ถูกต้องมากฝากกันด้วย แต่จะมียี่ห้อไหน สูตรไหนที่ใช้แล้วฟันของลูกน้อยขาวสะอาด แข็งแรง พร้อมปลอดภัยอ่อนโยนต่อช่องปากของลูกน้อยบ้างนั้น ตามมาอ่านพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

….

ยาสีฟันสำหรับเด็กจำเป็นแค่ไหน ?

ยาสีฟันสำหรับเด็กจำเป็นแค่ไหน ?

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่ยังรู้สึกว่าการดูแลสุขภาพช่องปากในเด็กน้อยด้วยการใช้ยาสีฟันยังไม่ค่อยจำเป็นสักเท่าไหร่และคิดว่าใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดแล้วเช็ดทำความสะอาดให้ทั่วก็เพียงพอแล้ว ลองมาอ่านตามเช็กลิสต์ข้อดีของยาสีฟันสำหรับเด็กกันดูหน่อยดีกว่าค่ะว่าจะมีข้อไหนน่าสนใจพอจะโน้มน้าวให้คุณพ่อคุณแม่กดสั่งซื้อยาสีฟันสำหรับเด็กมาให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้ลองใช้กันบ้างนะ

1. ช่วยทำความสะอาดฟันและช่องปากได้อย่างหมดจด บางครั้งการใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดเหงือกและฟันของลูกน้อยก็อาจไม่เพียงพอต่อการดูแลสุขภาพช่องปากมากเท่าไหร่นัก ถ้าให้ดีควรเพิ่มยาสีฟันเข้าไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดฟัน เหงือก ลิ้นได้อย่างสะอาดหมดจดมากยิ่งขึ้น 

2. เสริมสร้างสุขภาพฟันและเหงือกให้แข็งแรง ในยาสีฟันสำหรับเด็กจะบางสูตรจะมีส่วนผสมของฟลูออไรด์ที่มีส่วนในการช่วยให้ฟันของหนูน้อยแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ลดการสะสมและยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียสาเหตุของโรคฟันผุและโรคเหงือกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. ให้ลูกน้อยสนุกกับการแปรงฟันมากยิ่งขึ้น ยาสีฟันสำหรับเด็กบางยี่ห้อจะมีการเติมแต่งกลิ่นและรสชาติเพื่อสร้างความเพลิดเพลินให้แก่เด็ก ๆ ด้วยกลิ่นหอมนิด ๆ รสชาติหวานหน่อย ๆ ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อดึงดูดใจเด็ก ๆ ให้ยอมร่วมมือกับคุณพ่อคุณแม่ในการแปรงฟันมากยิ่งขึ้นไปด้วย

…..

ควรเริ่มแปรงฟันให้ลูกน้อยเมื่อไหร่ดี?

ควรเริ่มแปรงฟันให้ลูกน้อยเมื่อไหร่ดี?

การดูแลสุขภาพช่องปากของลูกน้อยคุณพ่อคุณแม่สามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่พวกเขายังเป็นเบบี๋หรือฟันซี่แรกยังไม่ขึ้นได้เลย โดยสามารถใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำหรือใช้แปรงซิลิโคนสวมนิ้วแล้วค่อย ๆ เช็ดทำความสะอาดเหงือก ลิ้นและช่องปากของลูกน้อยได้ แต่ถ้าหนูน้อยอายุประมาณ 6 เดือนหรือเริ่มมีฟันซี่แรกขึ้นเมื่อไหร่คุณพ่อคุณแม่ก็จำเป็นต้องหาแปรงสีฟันและยาสีฟันมาใช้เพื่อทำความสะอาดฟันและช่องปากของลูกน้อย ถ้าหากลูกน้อยยังไม่สามารถถือแปรงสีฟันได้เอง คุณพ่อคุณแม่ก็สามารถแปรงฟันให้ลูกน้อยแทน หรือใช้แปรงซิลิโคนแบบสวมนิ้วพร้อมบีบยาสีฟันแล้วนำมาถูไถทำความสะอาดฟันซี่น้อย ๆ เหล่านั้นก็ได้เช่นกัน ที่สำคัญไปกว่านั้นเด็กที่เพิ่งมีฟันซี่แรกหรือเด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบมักจะยังไม่รู้จักการบ้วนน้ำลายหรือการคายยาสีฟันทิ้ง จึงจำเป็นอย่างมากที่จะเลือกซื้อยาสีฟันที่สามารถกลืนได้และปราศจากฟลูออไรด์ค่ะ แต่เมื่อไหร่ที่หนูน้อยเริ่มรู้จักการบ้วนน้ำลายแล้ว ก็สามารถใช้ยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์เพื่อดูแลสุขภาพฟัน เหงือก และช่องปากให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นได้ทันที

แนะนำ 10 ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี อ่อนโยน ปลอดภัย ฟันขาวสะอาด รักษาสุขภาพฟัน

ทีนี้ก็ถึงเวลาของการแนะนำยาสีฟันสำหรับเด็กทั้ง 10 ยี่ห้อที่เรานำมาฝากกันในวันนี้แล้วล่ะค่ะ ซึ่งเราขอรับประกันได้เลยว่าแต่ละยี่ห้อนั้นใช้แล้วจะช่วยให้ฟันของหนูน้อยทั้งหลายขาวสะอาด แข็งแรง และยังเป็นยาสีฟันสูตรที่อ่อนโยนปลอดภัยต่อช่องปากของลูกน้อยอย่างแน่นอนค่ะ พร้อมแล้วก็ตามมาอ่านกันได้เลย

.

▼▼ยาสีฟันสำหรับเด็ก Kodomo Ultra Shield▲▲

▼▼ยาสีฟันสำหรับเด็ก Kodomo Ultra Shield▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แบรนด์ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กยอดนิยมที่อยู่คู่กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่มาทุกยุคทุกสมัย และยิ่งเป็นเรื่องสุขภาพช่องปากของลูกน้อยต้องยกให้ Kodomo เท่านั้น ! เพราะทางแบรนด์เล็งเห็นว่าการดูแลสุขภาพช่องปากของลูกน้อยตั้งแต่ฟันซี่แรกขึ้นนั้นถือเป็นส่วนสำคัญในการช่วยพัฒนาการด้านต่าง ๆ ของลูกน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหาร การพูดจา เป็นต้น ขอแนะนำ Kodomo Ultra Shield ยาสีฟันสำหรับเด็กเนื้อเจลประกายแวววาวสีสันสดใส โดดเด่นด้วยปริมาณฟลูออไรด์ 1,000 ppm ที่พอเหมาะต่อการดูแลฟันและเหงือกของลูกน้อยให้แข็งแรง ช่วยป้องกันปัญหาฟันผุและโรคเหงือกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มากไปกว่าการดูแลฟันซี่น้อย ๆ ให้มีความแข็งแรงและปราศจากโรคช่องปากแล้ว Kodomo Ultra Shield ยังเป็นยาสีฟันสำหรับเด็กที่ปราศจากส่วนผสมของสารที่ทำให้เกิดฟองอย่าง SLS/SLES รวมถึงสีสังเคราะห์ มั่นใจได้เลยว่าไม่ทำให้ช่องปากของลูกน้อยเกิดอาการระคายเคืองอย่างแน่นอน แถมเพิ่มความดึงดูดใจให้รู้สึกสนุกสนานไปกับการแปรงฟันด้วยกลิ่นผลไม้หอมชื่นใจ ซึ่งก็มีให้เลือกด้วยกันถึง 3 กลิ่นเลยทีเดียว ได้แก่ กลิ่นส้ม กลิ่นสตรอว์เบอร์รี และกลิ่นบับเบิ้ลฟรุ๊ต

ราคา 26 บาท
ปริมาณ 40 g
ราคาต่อหน่วย 0.65 บาท ต่อ 1 g
ประเภท
เจล
จุดเด่น
มีฟลูออไรด์ที่เหมาะสม / ช่วยป้องกันฟันผุ / ช่วยให้ฟันแข็งแรง
ส่วนผสมดูแลช่องปาก
Sodium Fluoride
ฟลูออไรด์
พาราเบน
SLS/SLES
สีสังเคราะห์
สารให้ความหวาน
กลิ่น/รสชาติ
ส้ม / สตรอว์เบอร์รี / บับเบิ้ลฟรุ๊ต
เหมาะสำหรับ
6 เดือนขึ้นไป

.

▼▼ยาสีฟันสำหรับเด็ก Lamoon Organic Baby Toothpaste▲▲

▼▼ยาสีฟันสำหรับเด็ก Lamoon Organic Baby Toothpaste▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ยาสีฟันสำหรับเด็กสูตรออร์แกนิก 100% ปราศจากส่วนผสมอันตรายต่อช่องปาก ไม่ว่าจะเป็นสารทำให้เกิดฟองหรือ SLS/SLES, พาราเบน, สีสังเคราะห์ และที่สำคัญยังเป็นยาสีฟันสำหรับเด็กที่ปราศจากฟลูออไรด์อีกด้วย มั่นใจได้เลยว่าหนูน้อยสามารถกลืนได้โดยไม่ก่อให้เกิดโรคฟันตกกระอย่างแน่นอนค่ะ ขณะเดียวกันก็อุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาตินานาชนิด ที่พร้อมช่วยดูแลช่องปากให้แข็งแรงและสะอาดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นกลีเซอรีนออร์แกนิก, สารสกัดจากดอกคาโมมายล์, สารสกัดจากใบชาเขียว ที่มีส่วนช่วยยับยั้งการสะสมของแบคทีเรียซึ่่งเป็นสาเหตุของฟันผุอีกด้วย

ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีสารสกัดจากรากชะเอมเทศ ช่วยป้องกันฟันผุและโรคเหงือกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีส่วนผสมของรากสคิวลาเลีย ไบคาเลนซิสที่จะช่วยปลอบประโลมช่องปากจากอาการระคายเคืองต่าง ๆ พร้อมมอบความชุ่มชื้นและสะอาดสดชื่นอยู่เสมอ ขณะเดียวกันก็มีสารสกัดจากผลแอปเปิลทำหน้าที่เป็นสารให้ความหวานจากธรรมชาติ ให้ลูกน้อยรู้สึกแฮปปี้กับการแปรงฟันมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่า Lamoon Organic Baby Toothpaste เป็นยาสีฟันสำหรับเด็กที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

ราคา 237 บาท
ปริมาณ 40 g
ราคาต่อหน่วย 5.92 บาท ต่อ 1 g
ประเภท
เจล
จุดเด่น
ยาสีฟันไม่มีฟองสูตรออร์แกนิก / ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุฟันผุ / ลดอาการระคายเคืองในช่องปาก
ส่วนผสมดูแลช่องปาก
Organic Glycerin / Organic Chamomile Flower Extract / Scutellaria Baicalensis Root Extract / Licorice Root Extract / Green Tea Leaf Extract / Apple Fruit Extract
ฟลูออไรด์
พาราเบน
SLS/SLES
สีสังเคราะห์
สารให้ความหวาน
กลิ่น/รสชาติ
ไม่ระบุ
เหมาะสำหรับ
6 เดือน-3 ปี

 

 

.

▼▼ ยาสีฟันสำหรับเด็ก Colgate Kids Bubble Fruit Flavor Toothpaste▲▲

▼▼ ยาสีฟันสำหรับเด็ก Colgate Kids Bubble Fruit Flavor Toothpaste▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

อีกหนึ่งยี่ห้อผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ต้องยกให้ยาสีฟัน Colgate เลยค่ะ ซึ่งนอกจากจะมียาสีฟันสำหรับผู้ใหญ่ที่มีประสิทธิภาพแล้ว ยาสีฟันสำหรับเด็กของ Colgate ก็ได้รับความนิยมในหมู่คุณพ่อคุณแม่ไม่แพ้กัน ขอแนะนำ Colgate Kids Bubble Fruit Flavor Toothpaste ยาสีฟันสำหรับเด็กอายุ 2-6 ปี ที่มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสแบบเจลสีสันสดใส ใช้แล้วไม่มีฟองที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองช่องปาก แถมช่วยทำความสะอาดฟันและช่องปากได้อย่างอ่อนโยน

โดยยาสีฟันสำหรับเด็กจาก Colgate หลอดนี้ก็มีส่วนผสมของ Sodium Fluoride ที่มีคุณสมบัติช่วยเคลือบฟันและช่วยป้องกันฟันผุได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีการเติมแต่งรสชาติและกลิ่นบับเบิ้ลฟรุ๊ตเพื่อเพิ่มความน่าใช้ เป็นตัวช่วยให้ลูกน้อยรู้สึกสนุกไปกับการแปรงฟันมากกว่าเดิมอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นยาสีฟันยี่ห้อยอดนิยมที่ช่วยดูแลช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ รสชาติดีต่อใจลูกน้อย และราคาดีต่อเงินในกระเป๋าสตางค์ของคุณพ่อคุณแม่เลยล่ะค่ะ

ราคา 19 บาท
ปริมาณ 40 g
ราคาต่อหน่วย 0.47 บาท ต่อ 1 g
ประเภท
เจล
จุดเด่น
ช่วยทำความสะอาดฟันและช่องปากอย่างอ่อนโยน / ช่วยป้องกันฟันผุ
ส่วนผสมดูแลช่องปาก
Sodium Fluoride
ฟลูออไรด์
พาราเบน
SLS/SLES
สีสังเคราะห์
สารให้ความหวาน
กลิ่น/รสชาติ
บับเบิ้ลฟรุ๊ต
เหมาะสำหรับ
2-6 ปี

.

▼▼ยาสีฟันสำหรับเด็ก Pigeon Kids Gel Toothpaste▲▲

▼▼ยาสีฟันสำหรับเด็ก Pigeon Kids Gel Toothpaste▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ยาสีฟันสำหรับเด็กสัญชาติญี่ปุ่นยอดนิยมที่ครองใจคุณพ่อคุณแม่ทั่วโลก ด้วยคุณสมบัติที่เป็นยาสีฟันเนื้อเจล ไม่มีฟอง ไม่ทำให้ช่องปากของลูกน้อยเกิดอาการระคายเคือง พร้อมด้วยการทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรกและเศษอาหารได้อย่างสะอาดหมดจดโดยไม่ทำร้ายผิวฟัน ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของ Sodium Fluoride ในปริมาณที่เหมาะสมช่วยป้องฟันผุได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งมีสารให้ความหวานจำพวกไซลิทอลช่วยให้โครงสร้างฟันแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

โดยฟลูออไรด์และส่วนผสมทั้งหมดที่อยู่ในยาสีฟันสำหรับเด็ก Pigeon Kids Gel Toothpaste นั้นเป็นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติและเป็น Food Grade ซึ่งได้รับมาตรฐานคุณภาพจากญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่สามารถไว้วางใจได้เลยว่า ยาสีฟันหลอดนี้จะไม่ทำร้ายสุขภาพช่องปากของลูกน้อยอย่างแน่นอน และยังเป็นยาสีฟันที่ทำให้ลูกน้อยมีความสุขและรู้สึกทุกครั้งที่แปรงฟันด้วยรสชาติขององุ่นและสตรอว์เบอร์รีอีกด้วย

ราคา 189 บาท
ปริมาณ 50 g
ราคาต่อหน่วย 3.78 บาท ต่อ 1 g
ประเภท
เจล
จุดเด่น
ยาสีฟันไม่มีฟอง / ทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรกโดยไม่ทำร้ายฟัน / ช่วยป้องกันฟันผุ / ทำให้โครงสร้างฟันแข็งแรง
ส่วนผสมดูแลช่องปาก
Sodium Fluoride
ฟลูออไรด์
พาราเบน
SLS/SLES
สีสังเคราะห์
สารให้ความหวาน
กลิ่น/รสชาติ
องุ่น / สตรอว์เบอร์รี
เหมาะสำหรับ
18-36 เดือน

.

▼▼ยาสีฟันสำหรับเด็ก Kindee Organic Toothpaste▲▲

▼▼ยาสีฟันสำหรับเด็ก Kindee Organic Toothpaste▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ยาสีฟันออร์แกนิกที่พร้อมทำความสะอาดฟันและเหงือกของลูกน้อยอายุ 2-6 ปีได้อย่างอ่อนโยน จัดการแบคทีเรียสาเหตุของโรคฟันผุได้อย่างอยู่หมัด ด้วยปริมาณฟลูออไรด์ 500 ppm ตามที่ทันตแพทย์แนะนำว่าค่อนข้างมีประสิทธิภาพในการดูแลช่องปาก ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของไซลิทอลมอบรสชาติหวานเล็กน้อย ทว่าไม่ทำให้ฟันผุ ให้น้อง ๆ หนู ๆ รู้สึกแฮปปี้กับการแปรงฟันมากยิ่งขึ้น พร้อมผสานพลังตัวช่วยลดการสะสมแบคทีเรียในช่องปากอย่าง Glycerin อีกด้วย

นอกจากนี้ยาสีฟันสำหรับเด็ก Kindee Organic Toothpaste ยังอุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติช่วยบำรุงเหงือกและฟันให้แข็งแรง ปราศจากแบคทีเรียและอาการระคายเคืองอย่างสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ที่สำคัญมั่นใจได้เลยว่ายาสีฟันหลอดนี้อ่อนโยน ปลอดภัยต่อสุขภาพช่องปากของลูกน้อยอย่างแน่นอน เพราะส่วนผสมต่าง ๆ นั้นได้ผ่านรับรองจาก ECOCERT ซึ่งเป็นเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการควบคุมกำกับกระบวนการผลิตแบบอินทรีย์ของประเทศฝรั่งเศสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งยังปราศจากสารกันเสียจำพวกพาราเบนและสารทำให้เกิดฟองอย่าง SLS/SLES อีกด้วย

ราคา 150 บาท
ปริมาณ 50 g
ราคาต่อหน่วย 3 บาท ต่อ 1 g
ประเภท
เจล
จุดเด่น
ทำความสะอาดฟันและเหงือกอย่างอ่อนโยน / ช่วยป้องกันฟันผุ / ลดการสะสมแบคทีเรียในช่องปาก / บำรุงเหงือกและฟันด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ
ส่วนผสมดูแลช่องปาก
Sodium Fluoride / Glycerin / Aloe Vera Leaf Juice
ฟลูออไรด์
พาราเบน
SLS/SLES
สีสังเคราะห์
สารให้ความหวาน
กลิ่น/รสชาติ
สตรอว์เบอร์รี / องุ่น
เหมาะสำหรับ
2-6 ปี

.

▼▼ยาสีฟันสำหรับเด็ก Chicco Oral Care Apple & Banana Toothpaste▲▲

▼▼ยาสีฟันสำหรับเด็ก Chicco Oral Care Apple & Banana Toothpaste▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ยาสีฟันสำหรับเด็กสูตรออร์แกนิกสัญชาติอิตาลีที่จะช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรก เศษอาหารต่าง ๆ ได้อย่างสะอาดหมดจดและอ่อนโยนต่อช่องปากของลูกน้อย เนื่องจากปราศจากสารอันตรายจำพวกพาราเบน สารทำให้เกิดฟอง สีสังเคราะห์ ทั้งยังปราศจากฟลูออไรด์ น้อง ๆ หนู ๆ จึงสามารถกลืนยาสีฟันนี้ได้โดยไม่ทำให้เกิดโรคฟันตกกระตามมาภายหลัง และขณะเดียวกันก็มีไซลิทอลทำหน้าที่มอบความหวานให้ยาสีฟันมีความน่าใช้พร้อมทั้งช่วยป้องกันฟันผุได้อย่างดีเยี่ยม

และยังมีส่วนผสมของกลีเซอรีนช่วยยับยั้งแบคทีเรียสาเหตุของโรคฟันผุ แถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในช่องปากขณะแปรงฟันได้อีกด้วย เรียกได้ว่า Chicco Oral Care Apple & Banana Toothpaste เป็นยาสีฟันสำหรับเด็กที่เป็นมิตรต่อสุขภาพช่องปากของลูกน้อยเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งเหมาะสำหรับเด็กหย่านม หรืออายุ 6 เดือนขึ้นไป ที่สำคัญยังมีรสชาติและกลิ่นที่เด็ก ๆ ชื่นชอบและแฮปปี้ทุกครั้งที่ใช้อย่างกลิ่นกล้วยและแอปเปิลด้วยเช่นกัน

ราคา 242 บาท
ปริมาณ 50 g
ราคาต่อหน่วย 4.84 บาท ต่อ 1 g
ประเภท
ครีม
จุดเด่น
ทำความสะอาดฟันและเหงือกอย่างอ่อนโยน / ช่วยป้องกันฟันผุ / มีรสชาติที่เด็กชื่นชอบ
ส่วนผสมดูแลช่องปาก
Glycerin
ฟลูออไรด์
พาราเบน
SLS/SLES
สีสังเคราะห์
สารให้ความหวาน
กลิ่น/รสชาติ
แอปเปิลและกล้วย
เหมาะสำหรับ
6 เดือนขึ้นไป

.

▼▼ยาสีฟันสำหรับเด็ก KODOMO Organic Baby Toothpaste▲▲

▼▼ยาสีฟันสำหรับเด็ก KODOMO Organic Baby Toothpaste▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ยาสีฟันสำหรับเด็กของ Kodomo อีกหนึ่งสูตรที่คิดค้นมาเพื่อคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยสายออร์แกนิกโดยเฉพาะ ทำความสะอาดฟันและเหงือกของลูกน้อยอย่างอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิวฟัน หรือก่อให้เกิดอาการระคายเคืองช่องปากใด ๆ มาพร้อมกับปริมาณฟลูออไรด์ 1,000 ซึ่งเป็นปริมาณในการป้องกันและยับยั้งการสะสมของแบคทีเรียสาเหตุของฟันผุที่เหมาะสมตามที่ทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทยแนะนำและยังผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรมเรียบร้อยว่าทำความสะอาดช่องปากของลูกน้อยได้อย่างอ่อนโยนแน่นอน

มากไปกว่าส่วนผสมของฟลูออไรด์ที่ช่วยดูแลจัดการปัญหาฟันผุแล้ว KODOMO Organic Baby Toothpaste ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากว่านหางจระเข้ออร์แกนิก ที่ได้รับการรับรองโดย ECOCERT จากประเทศฝรั่งเศสเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วย ซึ่งส่วนผสมดังกล่าวสามารถช่วยปลอบประโลมอาการระคายเคืองภายในช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยบำรุงฟันและเหงือกให้แข็งแรงมากกว่าเดิม ขณะเดียวกันก็รับประกันได้เลยว่าหนูน้อยทั้งหลายจะต้องเป็นปลื้มและรู้สึกชื่นชอบการแปรงฟันอย่างแน่นอน เพราะมีกลิ่นหอม ๆ รสชาติอร่อย ๆ จากกล้วยและสตรอว์เบอร์รีนั่นเองค่ะ

ราคา 165 บาท
ปริมาณ 40 g
ราคาต่อหน่วย 4.12 บาท ต่อ 1 g
ประเภท
เจล
จุดเด่น
ยาสีฟันสูตรออร์แกนิกทำความสะอาดฟันอย่างอ่อนโยน / ป้องกันฟันผุ
ส่วนผสมดูแลช่องปาก
Sodium Fluoride / Aloe Vera Extract
ฟลูออไรด์
พาราเบน
SLS/SLES
สีสังเคราะห์
สารให้ความหวาน
กลิ่น/รสชาติ
กล้วยและสตรอว์เบอร์รี
เหมาะสำหรับ
6 เดือนขึ้นไป

.

▼▼ยาสีฟันสำหรับเด็ก ENFANT Organic Plus Gentle First Toothpaste Gel▲▲

▼▼ยาสีฟันสำหรับเด็ก ENFANT Organic Plus Gentle First Toothpaste Gel▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ยาสีฟันสำหรับเด็กสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป เป็นยาสีฟันสูตรปราศจากฟลูออไรด์ หนูน้อยจึงสามารถกลืนได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีภาวะฟันตกกระแต่อย่างใด โดยมาพร้อมกับเนื้อสัมผัสแบบเจล ไม่มีฟอง ไม่ทำให้ช่องปากเกิดอาการแห้งหรือระคายเคือง แต่จะใช้ Amino Cleanser ช่วยทำความสะอาดฟันและเหงือกของลูกน้อยอย่างอ่อนโยนแทน พร้อมด้วยส่วนผสมของ Glycerin ทำหน้าที่ยับยั้งการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของ Calcium Lactate ช่วยเสริมสร้างโครงสร้างฟันให้แข็งแรงมากกว่าเดิม พร้อมด้วย Bisabolol หรือสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ออร์แกนิก ที่ได้รับการรับรองจากสถาบัน ECOCERT เรียบร้อยแล้ว ว่าช่วยลดอาการระคายเคืองภายในช่องปาก ลดโอกาสการเกิดโรคเหงือกต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม และ ENFANT Organic Plus Gentle First Toothpaste Gel ยังมีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามิน C มาเป็นตัวเสริมทัพช่วยให้สุขภาพฟันและเหงือกแข็งแรงอยู่เสมอ และนอกจากจะเป็นยาสีฟันที่กลืนได้แล้ว ยังมีรสชาติและกลิ่นหอมหวานจากกล้วยและสตรอว์เบอร์รีให้หนูน้อยชื่นชอบการแปรงฟันมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ราคา 275 บาท
ปริมาณ 30 ml
ราคาต่อหน่วย 9.16 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท
เจล
จุดเด่น
ทำความสะอาดช่องปากอย่างอ่อนโยน / ป้องกันฟันผุ / เสริมสร้างฟันให้แข็งแรง / สามารถกลืนได้
ส่วนผสมดูแลช่องปาก
Glycerin / Calcium Lactate / Bisabolol / Sodium Ascorbyl Phosphate
ฟลูออไรด์
พาราเบน
SLS/SLES
สีสังเคราะห์
สารให้ความหวาน
กลิ่น/รสชาติ
กล้วยและสตรอว์เบอร์รี
เหมาะสำหรับ
6 เดือนขึ้นไป

.

▼▼ยาสีฟันสำหรับเด็ก Dr. Brown’s Happy Teeth Fluoride Free Toothpaste▲▲

▼▼ยาสีฟันสำหรับเด็ก Dr. Brown's Happy Teeth Fluoride Free Toothpaste▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Dr.Brown’s ถือเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทั่วโลกไว้วางใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากคัดสรรแต่ผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการในการเลี้ยงดูเด็กน้อยได้อย่างครบถ้วน ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของ Dr.Brown’s ก็คือ Dr. Brown’s Happy Teeth Fluoride Free Toothpaste ยาสีฟันเนื้อเจลสูตรปราศจากฟลูออไรด์ที่อ่อนโยน ปลอดภัยต่อสุขภาพช่องปากของเด็กทารกเป็นอย่างมาก ขณะแปรงหนูน้อยสามารถกลืนได้ โดยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหรือภาวะฟันตกกระตามมาอย่างแน่นอน ขณะเดียวกันก็ช่วยทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรก หรือเศษอาหารต่าง ๆ ได้อย่างหมดจด 

ทั้งยังมีส่วนผสมของ Glycerin ทำหน้าที่ยับยั้งการสะสมของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุของโรคฟันผุและโรคภายในช่องปากได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมเสริมสร้างความแข็งแรงของโครงสร้างฟันและเหงือกด้วย Calcium Lactate มากไปกว่านั้นยาสีฟันสำหรับเด็กจาก Dr.Brown’s หลอดนี้ยังมีกลิ่นและรสชาติที่หอมหวาน มอบลมหายใจของลูกน้อยให้สะอาดและสดชื่นจากกลิ่นลูกแพร์และแอปเปิลอีกด้วย ที่สำคัญปราศจากสารเติมแต่งอันตรายนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นพาราเบน สารทำให้เกิดฟอง และสีสังเคราะห์ เป็นต้น

ราคา 455 บาท
ปริมาณ 40 g
ราคาต่อหน่วย 11.37 บาท ต่อ 1 g
ประเภท
เจล
จุดเด่น
ทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรกภายในช่องปากอย่างหมดจด / สามารถกลืนได้
ส่วนผสมดูแลช่องปาก
Glycerin / Calcium Lactate
ฟลูออไรด์
พาราเบน
SLS/SLES
สีสังเคราะห์
สารให้ความหวาน
กลิ่น/รสชาติ
ลูกแพร์และแอปเปิล
เหมาะสำหรับ
เด็กแรกเกิด – 3 ปี

.

▼▼ยาสีฟันสำหรับเด็ก BRUSHME Herbal Children’s Toothpaste with Chamomile & Myrrh ▲▲

▼▼ยาสีฟันสำหรับเด็ก BRUSHME Herbal Children's Toothpaste with Chamomile & Myrrh ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

BRUSHME แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพช่องปากสัญชาติไทยน้องใหม่ล่าสุด ขอแนะนำ BRUSHME Herbal Children’s Toothpaste with Chamomile & Myrrh ยาสีฟันผสมสมุนไพรสำหรับเด็กเนื้อครีม ที่จะช่วยส่งเสริมการดูแลสุขภาพช่องปากที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดดเด่นด้วยสมุนไพร 2 ชนิดอย่างดอกคาโมมายล์และมดยอบที่จะช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ป้องกันโรคเหงือกและโรคฟันผุ พร้อมช่วยลดอาการระคายเคืองภายในช่องปาก ทั้งยังช่วยมอบลมหายใจที่สดชื่นร่วมด้วย

ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมยอดฮิตอย่างกลีเซอรีนและโซเดียมฟลูออไรด์ที่จะช่วยดูแลฟันให้แข็งแรงปราศจากอาการฟันผุได้ดีเยี่ยม พร้อมทำความสะอาดเหงือกและฟันอย่างอ่อนโยนด้วยสารให้ความหวานแทนน้ำตาลอย่างไซลิทอล ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัย ไม่ทำให้ฟันของลูกน้อยผุพังไปมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน ที่สำคัญยังเป็นยาสีฟันที่มีรสชาติและกลิ่นที่น้อง ๆ หนู ๆ ใช้แล้วปลื้มปริ่มจนไม่อยากวางแปรงสีฟันอย่างแน่นอน ซึ่งก็มีให้เลือก 2 รสชาติ ได้แก่ แยมสตรอว์เบอร์รีและแยมส้มมาร์มาเลด

ราคา 25 บาท
ปริมาณ 40 g
ราคาต่อหน่วย 0.625 บาท ต่อ 1 g
ประเภท
ครีม
จุดเด่น
ทำความสะอาดช่องปากอย่างอ่อนโยน / อุดมไปด้วยสมุนไพรช่วยดูแลช่องปาก / ป้องกันฟันผุและโรคเหงือก
ส่วนผสมดูแลช่องปาก
Glycerin / Sodium Fluoride / Myrrh Extract / Chamomile Flower Extract
ฟลูออไรด์
พาราเบน
SLS/SLES
สีสังเคราะห์
สารให้ความหวาน
กลิ่น/รสชาติ
แยมสตรอว์เบอร์รี / แยมส้มมาร์มาเลด
เหมาะสำหรับ
6 เดือนขึ้นไป

.

เลือกซื้อยาสีฟันสำหรับเด็กอย่างไรดี?

แม้ว่ายาสีฟันเด็กจะมีการออกแบบให้มีความอ่อนโยนต่อสุขภาพช่องปากของเด็กโดยเฉพาะแล้ว แต่ทางที่ดีคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกซื้อยาสีฟันที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการสุขภาพช่องปากของลูก ๆ ได้อย่างครบถ้วนรวมถึงมองหายาสีฟันที่จะช่วยให้ลูกแฮปปี้กับการแปรงฟันมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนะคะ ซึ่งหลักในการเลือกซื้อยาสีฟันสำหรับเด็กมีดังต่อไปนี้

…..

มีฟลูออไรด์ VS ไม่มีฟลูออไรด์

มีฟลูออไรด์ VS ไม่มีฟลูออไรด์

ส่วนผสมยอดฮิตที่มักอยู่ในยาสีฟันก็คงหนีไม่พ้น “ฟลูออไรด์” อย่างแน่นอน โดยฟลูออไรด์นั้นมีคุณสมบัติช่วยเคลือบฟันให้มีความแข็งแรง ลดปัญหาฟันผุพร้อมทั้งลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ซึ่งถ้าอยากให้สุขภาพช่องปากของลูก ๆ มีความแข็งแรง ควรเลือกยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์อย่างน้อย 1,000 ppm เพื่อลดความเสี่ยงปัญหาฟันผุ อย่างไรก็ดี หากเด็ก ๆ เผลอกลืนยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์มากเกินไป อาจทำให้ลูกน้อยเสี่ยงปัญหาฟันตกกระ (Fluorosis) ได้ ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อยาสีฟันสำหรับเด็กก็ควรเลือกสูตรที่มีปริมาณฟลูออไรด์ที่เหมาะสม หรือหากลูกน้อยยังเล็กเกินไปอาจเลี่ยงไปซื้อยาสีฟันที่ปราศจากฟลูออไรด์เพื่อป้องกันสุขภาพช่องปากของลูกน้อยก็ได้เช่นกันค่ะ

….

มองหาส่วนผสมช่วยดูแลช่องปาก

นอกจากฟลูออไรด์จะเป็นส่วนผสมช่วยดูแลช่องปากหลักที่ใส่มาในยาสีฟันแล้ว ยาสีฟันสำหรับเด็กบางยี่ห้อก็มีการใส่ส่วนผสมนานาชนิดเข้ามาเพื่อการดูแลช่องปาก เหงือก และฟันที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Glycerin ที่มีส่วนในการช่วยไม่ให้ยาสีฟันและช่องปากแห้งขณะแปรงฟัน พร้อมทั้งมีฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของแบคทีเรีย ช่วยลดโอกาสเสี่ยงฟันผุได้ดีเยี่ยม Xylitol สารให้ความหวานที่มีความอ่อนโยนไม่ทำร้ายช่องปากและมีคุณสมบัติช่วยลดแบคทีเรียสาเหตุของฟันผุ Calcium Lactate ช่วยเสริมสร้างโครงสร้างฟันให้แข็งแรงสุขภาพดี รวมถึงสารสกัดจากธรรมชาติจำพวกสารสกัดจากว่านหางจระเข้ช่วยลดความเสี่ยงโรคเหงือก สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ช่วยปลอบประโลมอาการระคายเคืองในช่องปาก เป็นต้น

….

หลีกเลี่ยงสารอันตรายต่อช่องปากลูกน้อย

หลีกเลี่ยงสารอันตรายต่อช่องปากลูกน้อย

เพราะช่องปาก ฟัน และเหงือกของลูกน้อยนั้นบอบบางแพ้ง่ายไม่ต่างจากผิวภายนอก ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อยาสีฟันสำหรับเด็ก คุณพ่อคุณแม่จึงจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงสารอันตรายต่อช่องปากของลูกน้อยจำพวกสารลดแรงตึงผิว SLS/SLES ที่อาจทำให้เกิดแผลในช่องปากได้ Paraben หรือสารกันเสียที่อาจรบกวนการทำงานของภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แย่ลง สารให้ความหวานจำพวก Sorbitol หรือ Saccharin ที่มีส่วนทำให้หนูน้อยเกิดอาการท้องเสียและเสี่ยงต่อโรคร้ายต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งถ้าหากยาสีฟันที่คุณพ่อคุณแม่กำลังจะตัดสินใจซื้อนั้นมีส่วนผสมเหล่านี้อยู่ ก็ขอแนะนำว่าให้เลี่ยงโดยด่วน เพื่อเป็นการปกป้องสุขภาพช่องปากของลูกน้อยให้ได้มากที่สุดค่ะ

คำนึงถึงรสชาติและกลิ่นของยาสีฟันร่วมด้วย

คำนึงถึงรสชาติและกลิ่นของยาสีฟันร่วมด้วย

เวลาเลือกซื้อยาสีฟันให้ลูกน้อยนั้น นอกจากจะเลือกซื้อจากคุณสมบัติที่ช่วยทำความสะอาดและดูแลช่องปากของลูกน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว รสชาติและกลิ่นของยาสีฟันนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ควรคำนึงถึงเสมอ ถ้าหากยาสีฟันหลอดนั้นมีกลิ่นหอมรสชาติหวานของผลไม้แล้วล่ะก็ รับประกันได้เลยว่าน้อง ๆ หนู ๆ จะต้องถูกใจและมีความสุขกับการแปรงฟันมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ 

เทคนิคง่าย ๆ ชวนลูกรักแปรงฟัน

แน่นอนว่าเด็กน้อยที่ยังไม่ค่อยรู้ความจะไม่ค่อยชอบแปรงฟันเพราะอาจจะรู้สึกจักจี้หรือไม่คุ้นเคยกับการถูกอะไรสักอย่างมาสัมผัสเหงือกและฟันซี่น้อย ๆ ของพวกเขา ดังนั้นงานหนักจึงตกมาอยู่ที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทั้งหลายว่าควรจะใช้วิธีไหนหรือกลเม็ดเคล็ดลับอะไรมาจูงใจให้หนูน้อยรู้สึกแฮปปี้กับการแปรงฟันมากยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้เราก็ได้นำเอาเทคนิคง่าย ๆ ในการชวนลูกรักแปรงฟันมาฝากกันค่ะ 

  • สาธิตการแปรงฟันให้ลูกดูก่อน เด็ก ๆ ในวัยเรียนรู้ส่วนใหญ่มักมีพฤติกรรมเลียนแบบผู้ใหญ่อยู่เสมอ ฉะนั้นเวลาแปรงฟันคุณพ่อคุณแม่สามารถสาธิตวิธีการแปรงฟันที่ถูกต้องให้ลูกดูเสียก่อนเพื่อให้เขาเลียนแบบทำตามไปด้วยนั่นเองค่ะ รวมถึงสามารถแสดงบทบาทสมมติด้วยการใช้ตุ๊กตาทำท่าแปรงฟันด้วยก็ได้เช่นกัน
  • ร้องเพลงไปด้วยแปรงฟันไปด้วย การเบี่ยงเบนความสนใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ขณะแปรงฟันด้วยการร้องเพลงทำนองที่หนูน้อยคุ้นเคยหรือปรับโทนเสียงแปลก ๆ ให้หนูน้อยยิ้มตาม ก็จะช่วยให้การแปรงฟันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
  • ให้ลูกเลือกแปรงและยาสีฟันเอง เพื่อสร้างแรงจูงใจให้ลูก ๆ ยอมแปรงฟัน คุณพ่อคุณแม่ก็ควรเปิดโอกาสให้พวกเขาได้ลองเลือกแปรงสีฟันรูปแบบที่ชอบ ยาสีฟันรสชาติและกลิ่นที่ใช่ เพื่อให้ถูกใจพวกเขาและอาจรู้สึกสนุกกับการแปรงฟันมากยิ่งขึ้นได้
  • อย่าลืมชื่นชมลูกหลังแปรงฟันเสร็จ น้อง ๆ หนู ๆ จะรู้สึกแฮปปี้มากยิ่งขึ้นเมื่อได้รับคำชมเชย การกอด หอมแก้ม และรู้สึกว่าได้รับความรักและความเอาใจใส่จากคุณพ่อคุณแม่ ซึ่งนอกจากจะเอ่ยปากชมเชยแล้ว คุณพ่อคุณแม่ก็อาจมีของรางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ด้วยก็ได้นะคะ 

แค่ 4 เทคนิคง่าย ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ก็สามารถช่วยส่งเสริมให้สุขภาพช่องปากของลูกรักแข็งแรงและสุขภาพดีได้แล้วล่ะค่ะ ซึ่งเราก็หวังว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งมือใหม่และมือเก่าจะสามารถนำไปปรับใช้เพื่อชวนลูกรักแปรงฟันและรู้สึกสนุก มีความสุขกับการแปรงฟันมากยิ่งขึ้นนะคะ 

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ก็จบกันไปแล้วกับการแนะนำยาสีฟันสำหรับเด็กทั้ง 10 ยี่ห้อที่รับประกันได้เลยว่าใช้แล้วฟันขาวสะอาด สุขภาพช่องปากแข็งแรง และอ่อนโยนต่อเหงือกและฟันอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งนอกจากคุณพ่อคุณแม่จะเลือกซื้อยาสีฟันสำหรับเด็กจากยี่ห้อที่ถูกใจและคุณสมบัติสรรพคุณน่าสนใจแล้ว ก็อย่าลืมตรวจสอบส่วนผสมในยาสีฟันต่าง ๆ ด้วยนะคะว่ามีสารอันตรายต่อสุขภาพช่องปากของลูกน้อยหรือไม่ หรือมีส่วนผสมไหนช่วยบำรุงสุขภาพช่องปากเพิ่มเติมด้วยหรือเปล่า รวมถึงคำนึงถึงกลิ่นและรสชาติของยาสีฟันที่จะช่วยให้ลูกน้อยรู้สึกแฮปปี้กับการแปรงฟันได้มากกว่าเดิมด้วยนะคะ เท่านี้ก็จะช่วยลดปัญหาฟันผุ และเสริมสร้างความแข็งแรงของเหงือก ฟัน และช่องปากของลูกน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้วค่ะ