Family

แนะนำ 10 แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2022 สูตรอ่อนโยน ทั้งอาบทั้งสระ ปลอดภัยต่อผิวของลูกน้อย พร้อมบำรุงผมนุ่มลื่นสุขภาพดี

แนะนำ 10 แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2020 สูตรอ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวของลูกน้อย บำรุงผมนุ่มลื่นสุขภาพดี

การรักษาความสะอาดให้ลูกน้อยนั้นไม่เพียงแต่จะเป็นการอาบน้ำ แปรงฟัน เลือกใส่เสื้อผ้าที่สะอาดเท่านั้น แต่ควรดูแลเรื่องสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะของลูกน้อยด้วยการสระผมด้วยนะคะ แม้ว่าเส้นผมของหนู ๆ เอาจจะยังมีปริมาณที่ไม่มากก็ตาม โดยตัวช่วยที่จะดูแลเรื่องความสะอาดและบำรุงเส้นผม หนังศีรษะให้หนูน้อยเหล่านั้นได้ดีที่สุดก็คือ “แชมพูเด็ก” นั่นเองค่ะ ซึ่งแชมพูเด็กนั้นมีคุณสมบัติที่ช่วยชะล้างสิ่งสกปรกหรือน้ำมันส่วนเกินบนเส้นผมและหนังศีรษะของลูกน้อยได้อย่างอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ขณะเดียวกันก็อุดมไปด้วยส่วนผสมช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่นและมีกลิ่นหอมติดจมูกอีกด้วยค่ะ

ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีแชมพูเด็กมากมายหลายสูตร หลากยี่ห้อที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เกิดความลังเลและสับสนได้ว่าควรจะเลือกแชมพูเด็กอย่างไรให้เหมาะสมและอ่อนโยนต่อเส้นผมหรือหนังศีรษะของลูกน้อยได้มากที่สุดบ้างนะ วันนี้ทางเราก็ได้รวบรวมแชมพูเด็กทั้ง 10 ยี่ห้อที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในท้องตลาดมาฝากกัน รับประกันได้เลยว่าช่วยทำความสะอาดและบำรุงเส้นผมให้ลูกนุ่มลื่นสุขภาพดี อ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวอันบอบบางแพ้ง่ายของลูกน้อยอย่างแน่นอนค่ะ

….

“แชมพูเด็ก” ดีอย่างไร?

"แชมพูเด็ก" ดีอย่างไร?

แชมพูเด็กส่วนใหญ่นั้นจะถูกออกแบบ คิดค้น พัฒนาสูตรออกมาให้มีความอ่อนโยนต่อผิวของเด็กมากที่สุด เน้นการใช้วัตถุดิบหรือส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลักที่มีความปลอดภัยต่อเส้นผมและหนังศีรษะของเด็ก ๆ ขณะเดียวกันก็ปราศจากสารเติมแต่ง หรือสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแชมพูที่มีความอ่อนโยนช่วยถนอมผิว เส้นผม และหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว แต่แชมพูเด็กจะมีข้อดีอื่น ๆ อะไรอีกบ้างนั้น ลองมาหาคำตอบกันก่อนได้เลยค่ะ

คงความสมดุลของน้ำมันธรรมชาติของเส้นผมและหนังศีรษะ: แชมพูเด็กส่วนใหญ่จะมีค่า pH Balance ที่เป็นธรรมชาติ เหมาสำหรับผิวของลูกน้อย ช่วยรักษาสมดุลของน้ำมันธรรมชาติของเส้นผมและศีรษะไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ทำให้ผิวมีความแห้ง หรือบอบบางจนแพ้ง่ายมากจนเกินไป 

ช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะมีความชุ่มชื้น นุ่มลื่น: เพราะผิว เส้นผม และหนังศีรษะของเด็กจะมีความบอบบาง ความชื้นระเหยออกอย่างรวดเร็ว ในแชมพูเด็กจึงมีส่วนผสมจากธรรมชาติมากมายที่ทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้บนหนังศีรษะและเส้นผมได้อย่างยาวนาน มอบเส้นผมที่นุ่มลื่นและสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น 

ไม่ทำให้แสบหรือระคายเคืองดวงตา: ผิวบริเวณดวงตาของเด็กน้อยค่อนข้างบอบบางและเซนซิทีฟเป็นอย่างมาก แชมพูเด็กส่วนใหญ่จึงมีสูตร Tear-Free ที่จะช่วยปกป้องดวงตาของหนูน้อยไม่ให้เกิดอาการแสบหรือระคายเคืองได้นั่นเอง 

ใช้อาบและสระในขวดเดียว: แชมพูเด็กบางยี่ห้อจะถูกจัดอยู่ในประเภท Head-To-Toe หมายถึงสามารถใช้ได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า สามารถใช้ได้ทั้งสระผมก็ได้ อาบน้ำก็ดี เรียกได้ว่าเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายและประหยัดเวลาอาบน้ำ-สระผมให้ลูกน้อยได้มากเลยทีเดียวค่ะ

ผู้ใหญ่ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้: ผู้ใหญ่บางคนก็มีผิวที่ค่อนข้างบอบบางไม่ต่างจากเด็ก ๆ แชมพูเด็กจึงถือเป็นตัวช่วยสระผมที่เหมาะสมมากเลยทีเดียว ทั้งปราศจากสารเคมีอันตราย อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่พร้อมทำความสะอาด ถนอมผิว และบำรุงเส้นผมได้ในขวดเดียว

ตารางสรุปข้อมูลแชมพูเด็กแบบรวบรัด

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี :

  • แชมพูเด็ก D-nee Organic Head & Body Baby Wash
  • แชมพูเด็ก Johnson’s Shampoo Active Kids Shiny Drops Shampoo
  • แชมพูเด็ก KODOMO Baby Shampoo สูตร Gentle Soft
  • แชมพูเด็ก Enfant Organic Moisture Shampoo
  • แชมพูเด็ก dmp New Born Head to Toe Wash Organic

12345678910
▼▼ แชมพูเด็ก D-nee Organic Head & Body Baby Wash ▲▲▼▼ แชมพูเด็ก Johnson's Shampoo Active Kids Shiny Drops Shampoo ▲▲แชมพูเด็ก KODOMO Baby Shampoo สูตร Gentle Soft▼▼ แชมพูเด็ก Enfant Organic Moisture Shampoo ▲▲▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก dmp New Born Organic ph 5.5 - Sweet Almond Oil ▲▲▼▼ แชมพูเด็ก Baby Sebamed Children's Shampoo ▲▲▼▼ แชมพูเด็ก Lamoon Organic Body & Hair Foam Wash ▲▲▼▼ แชมพูเด็ก Care Original Baby Shampoo ▲▲▼▼ แชมพูเด็ก Johnson's Shampoo Baby Shampoo ▲▲▼▼ แชมพูเด็ก Himalaya Since 1930 Gentle Baby Shampoo ▲▲
แชมพูเด็ก

D-nee Organic Head & Body Baby Wash

Johnson's Shampoo Active Kids Shiny Drops Shampoo

KODOMO Baby Shampoo สูตร Gentle Soft

Enfant Organic Moisture Shampoo

Dermapon Organic 5.5 Hair and Body Baby Bath Rose Hip & Chamomile

Baby Sebamed Children's Shampoo

Lamoon Organic Body & Hair Foam Wash

Care Original Baby Shampoo

Johnson's Shampoo Baby Shampoo

Himalaya Since 1930 Gentle Baby Shampoo

ราคาโดยประมาณ99 บาท144 บาท95 บาท245 บาท85 บาท170 บาท395 บาท144 บาท171 บาท89 บาท
ปริมาณ380 ml500 ml400 ml300 ml350 ml150 ml250 ml750 ml800 ml200 ml
ราคาต่อหน่วย0.26 บาท ต่อ 1 ml0.28 บาท ต่อ 1 ml0.24 บาท ต่อ 1 ml0.81 บาท ต่อ 1 ml0.24 บาท ต่อ 1 ml1.13 บาท ต่อ 1 ml1.58 บาท ต่อ 1 ml0.19 บาท ต่อ 1 ml0.21 บาท ต่อ 1 ml0.44 บาท ต่อ 1  ml
จุดเด่นสูตรออร์แกนิค อ่อนโยนต่อผิว และเป็นสูตร pH Balance ช่วยรักษาสมดุลของผิวช่วยบำรุงเส้นผม ให้นุ่มสลวย ไม่ก่อให้เกิด อาการระคายเคืองผิว และดวงตาอ่อนโยนต่อเส้นผม และหนังศีรษะ และเป็นสูตร pH Balance ช่วยรักษาสมดุล น้ำมันบนหนังศีรษะทำความสะอาดเส้นผม และหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 100%สามารถทำความสะอาดเส้นผม และร่างกายได้อย่างอ่อนโยน ผสานคุณค่า จากสารสกัดธรรมชาติ ทำให้ผมนุ่มลื่นไม่พันกันทำความสะอาดเส้นผม และหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน พร้อมพัฒนาเกราะ คุ้มกันผิว ทางธรรมชาติด้วยค่า pH 5.5ใช้ได้ทั้งสระ และอาบน้ำ ทำความสะอาดผิว และเส้นผมให้ลูกน้อย อย่างอ่อนโยน ด้วยส่วนผสมออร์แกนิก 100%ทำความสะอาด พร้อมถนอมบำรุงเส้นผม และหนังศีรษะ ของลูกน้อยอย่างอ่อนโยนทำความสะอาดเส้นผม และหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน และมีค่า pH ไม่ก่อให้เกิด อาการระคายเคืองผิว และดวงตาทำความสะอาดเส้นผม พร้อมเพิ่มความนุ่มสลวย เงางามด้วย สารสกัดจากธรรมชาติ
ส่วนผสมสำคัญโอ๊ต / ใบบัวบก / ผักไผ่ญี่ปุ่น / รากสคิวลาเลีย ไบคาเลนซิส / ใบชาเขียว / รากชะเอมเทศ / ดอกคาโมมายล์Argania Spinosa Kernel Oil / Silk Amino AcidPro Vitamin B5 / Chamomile ExtractOrganic Shea Butter / Sweet Almond OilRose Hip Oil / Chamomilla Recutita Flower OilChamomilla Recutita Flower ExtractOrganic Glycerin / Honey / Panthenol-GlycerinChickpea Seed Extract / Hibiscus Flower Extract / Vetiver Root Extract
SLS/SLES
ซิลิโคน---------------------------------
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
พาราเบน
แอลกอฮอล์✓ (แอลกอฮอล์ออร์แกนิค)
น้ำหอม✓ (น้ำหอมที่ไม่ก่อการระคายเคือง)✓ (น้ำหอมจากธรรมชาติ)
สูตร Tear-Free---
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic-
เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไปเด็กอายุ 18 เดือนขึ้นไป และผู้ใหญ่ผิวแพ้ง่าย3 ปีขึ้นไปเด็กแรกเกิดขึ้นไปเด็กแรกเกิดขึ้นไปเด็กแรกเกิดขึ้นไปเด็กแรกเกิดขึ้นไปเด็กแรกเกิดขึ้นไปเด็กแรกเกิดขึ้นไปเด็กแรกเกิดขึ้นไป
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี สูตรอ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวของลูกน้อย บำรุงผมนุ่มลื่นสุขภาพดี

ก็ได้รู้จักกับข้อดีของแชมพูเด็กกันไปแล้ว ทีนี้ก็ถึงเวลามาหาแชมพูเด็กขวดโปรดสำหรับลูกน้อยกันแล้วล่ะค่ะ ซึ่งเราก็ได้หยิบมาฝากกัน 10 ยี่ห้อเน้น ๆ ที่รับรองได้เลยว่าจะช่วยทำความสะอาดและบำรุงเส้นผมของลูกน้อยให้นุ่มลื่นสุขภาพดี ที่สำคัญอ่อนโยนปลอดภัยต่อเส้นผมและหนังศีรษะของลูก ๆ อย่างแน่นอน พร้อมแล้วก็ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ

.

▼▼ แชมพูเด็ก D-nee Organic Head & Body Baby Wash ▲▲

▼▼ แชมพูเด็ก D-nee Organic Head & Body Baby Wash ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

D-nee ยี่ห้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดออร์แกนิกสำหรับลูกน้อย ที่คัดสรรส่วนผสมพิเศษจากธรรมชาติ รับประกันว่าอ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิวของลูกน้อยอย่างแน่นอน และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดของ D-nee ที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอดก็คงหนีไม่พ้น แชมพูเด็ก D-nee Organic Head & Body Baby Wash ที่สามารถใช้ทำความสะอาดและบำรุงผิวให้ลูกน้อยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าเลยทีเดียว และยังเป็นแชมพูเด็กสูตร pH Balance ช่วยรักษาสมดุลของเส้นผมและหนังศีรษะได้ดีเยี่ยม

ที่สำคัญอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติมากถึง 7 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากโอ๊ต ใบบัวบก ผักไผ่ญี่ปุ่น รากสคิวลาเลีย ไบคาเลนซิส ใบชาเขียว รากชะเอมเทศ และดอกคาโมมายล์ ที่มีคุณสมบัติเป็นมอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติ ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้เส้นผมมีความนุ่มลื่น หวีง่าย ไม่พันกัน ขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น และป้องกันการเกิดอาการระคายเคืองจากมลภาวะต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นแชมพูเด็กที่ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic แล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองอีกด้วยค่ะ

ราคา 99 บาท
ปริมาณ 380 ml
ราคาต่อหน่วย 0.26 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น สูตรออร์แกนิค อ่อนโยนต่อผิว และเป็นสูตร pH Balance ช่วยรักษาสมดุลของผิว
ส่วนผสมสำคัญ โอ๊ต / ใบบัวบก / ผักไผ่ญี่ปุ่น / รากสคิวลาเลีย ไบคาเลนซิส / ใบชาเขียว / รากชะเอมเทศ / ดอกคาโมมายล์
SLS/SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
สูตร Tear-Free
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

▼▼ แชมพูเด็ก Johnson’s Shampoo Active Kids Shiny Drops Shampoo ▲▲

▼▼ แชมพูเด็ก Johnson's Shampoo Active Kids Shiny Drops Shampoo ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แชมพูเด็ก Johnson’s Shampoo Active Kids Shiny Drops Shampoo เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์กลุ่ม Active Kids™ ที่ทาง Johnson’s ได้คิดค้นมาเพื่อเด็กวัยกำลังเจริญเติบโตโดยเฉพาะ โดดเด่นด้วยคุณสมบัติทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน มาพร้อมกับค่า pH ที่เหมาะกับผิวเด็กน้อยและผู้ใหญ่ที่มีผิวแพ้ง่าย ขณะเดียวกันก็ยังเป็นแชมพูเด็กสูตร NO MORE TEARS® ที่คุณพ่อคุณแม่มั่นใจได้เลยว่าจะไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อดวงตาของลูกน้อยอย่างแน่นอนค่ะ

นอกจากนี้แชมพูเด็กจาก Johnson’s ขวดสีชมพูสดใสนี้ก็ยังมีส่วนผสมของ Argania Spinosa Kernel Oil หรืออาร์แกนออยล์ ที่จะช่วยให้เส้นผมนุ่มสลวยเป็นประกายเงางามแลดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น และสามารถช่วยจัดการปัญหาผมแตกปลาย หงิกงอในวัยผู้ใหญ่ได้อีกด้วย อีกทั้งยังผสานพลังการกักเก็บความชุ่มชื้นและเสริมความแข็งแรงให้เส้นผมและหนังศีรษะจาก Silk Amino Acid กรดอะมิโนที่ได้จากรังไหมโคคูนอีกด้วย และถ้าอยากให้เส้นผมนุ่มสลวยมากกว่าเดิม ก็สามารถใช้ร่วมกับครีมนวด Johnson’s Active Kids Shiny Drops Conditioner ได้เช่นกันค่ะ

ราคา 144 บาท
ปริมาณ 500 ml
ราคาต่อหน่วย 0.28 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวย ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวและดวงตา
ส่วนผสมสำคัญ Argania Spinosa Kernel Oil / Silk Amino Acid
SLS/SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
สูตร Tear-Free
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic
เหมาะสำหรับ เด็กอายุ 18 เดือนขึ้นไป และผู้ใหญ่ผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ แชมพูเด็ก KODOMO Baby Shampoo สูตร Gentle Soft ▲▲

แชมพูเด็ก KODOMO Baby Shampoo สูตร Gentle Soft

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

KODOMO เป็นยี่ห้อผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยคุณภาพที่ดีเยี่ยม ทว่ามาในราคาที่สบายกระเป๋า ทำให้คุณพ่อคุณแม่หลายท่านเลือกที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ของ KODOMO นั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแป้งเด็ก ยาสีฟัน น้ำยาซักผ้า สบู่เหลว หรือแม้แต่แชมพูเด็กที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะแชมพูเด็ก KODOMO Baby Shampoo สูตร Gentle Soft ที่ทางแบรนด์รับประกันว่าอ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อยเป็นอย่างมาก และขณะเดียวกันก็สามารถทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างสะอาดหมดจด 

อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง Pro Vitamin B5 และสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ที่พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้เส้นผมนุ่มสลวย หวีง่าย พร้อมกับปกป้องผิวลูกน้อยจากมลภาวะต่าง ๆ ป้องกันอาการระคายเคืองได้ดีเยี่ยม และยังเป็นแชมพูเด็กที่มีค่า pH Balance ที่จะช่วยรักษาสมดุลน้ำมันธรรมชาติของหนังศีรษะอีกด้วย และถึงแม้แชมพูเด็กขวดนี้จะมีส่วนผสมของน้ำหอม แต่ทางแบรนด์ก็เคลมมาแล้วว่าเป็นน้ำหอมสกัดที่ผ่านการรับรองโดยสถาบันน้ำหอมนานาชาติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ก็มั่นใจได้เลยว่าอ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะของลูก ๆ อย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 95 บาท
ปริมาณ 400 ml
ราคาต่อหน่วย 0.24 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ และเป็นสูตร pH Balance ช่วยรักษาสมดุลน้ำมันบนหนังศีรษะ
ส่วนผสมสำคัญ Pro Vitamin B5 / Chamomile Extract
SLS/SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม ✓ (น้ำหอมที่ไม่ก่อการระคายเคือง)
สูตร Tear-Free
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic
เหมาะสำหรับ 3 ปีขึ้นไป

.

▼▼ แชมพูเด็ก Enfant Organic Moisture Shampoo ▲▲

▼▼ แชมพูเด็ก Enfant Organic Moisture Shampoo ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

คุณพ่อคุณแม่หลายท่านอาจจะคุ้นเคยกับชื่อยี่ห้อ ENFANT ว่าคือยี่ห้อของเสื้อผ้าเด็ก ๆ แต่ขอบอกเลยว่าทางยี่ห้อ ENFANT นั้นก็มีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกายและดูแลเส้นผมให้ลูกน้อยเช่นกัน ขอแนะนำ Enfant Organic Moisture Shampoo แชมพูเด็กสูตรออร์แกนิก ผสานการทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนพร้อมบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่น หวีง่าย ไม่พันกัน พร้อมด้วยค่า pH Balance ช่วยคงความสมดุลให้หนังศีรษะอย่างเป็นธรรมชาติ 

โดดเด่นด้วยส่วนผสมของ Organic Shea Butter ที่ผ่านรับรองโดย ECOCERT จากประเทศฝรั่งเศสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงสุขภาพดีและชุ่มชื้นอย่างยาวนาน เสริมทัพด้วยน้ำมันจากธรรมชาติอย่าง Sweet Almond Oil ช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะชุ่มชื้นแบบยกกำลังสอง แถมมีความเงางามน่าสัมผัสกว่าที่เคย นอกจากนี้แชมพูเด็กจาก ENFANT ขวดนี้ยังมาพร้อมกับกลิ่นหอมอโรม่าของดอกลิลลี่หุบเขาและดอกไม้สีขาวหลายชนิดที่อ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อยอีกด้วยค่ะ 

ราคา 245 บาท
ปริมาณ 300 ml
ราคาต่อหน่วย 0.81 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยนด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 100%
ส่วนผสมสำคัญ Organic Shea Butter / Sweet Almond Oil 
SLS/SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
แอลกอฮอล์ ✓ (แอลกอฮอล์ออร์แกนิค)
น้ำหอม ✓ (น้ำหอมจากธรรมชาติ)
สูตร Tear-Free
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

▼▼ แชมพูเด็ก dmp New Born Head to Toe Wash Organic ▲▲

▼▼ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก dmp New Born Organic ph 5.5 - Sweet Almond Oil ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ผิวบอบบางแพ้ง่ายน่าจะพอคุ้นเคยกับแบรนด์ dmp หรือ Dermapon กันมาบ้าง เพราะเป็นแบรนด์ที่ค่อนข้างขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะด้วยความเป็นสูตรออร์แกนิคก็ดีหรือเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลและทำความสะอาดผิวด้วยค่า pH 5.5 ที่เหมาะสมกับธรรมชาติผิวก็ดี dmp New Born Organic pH 5.5 – Sweet Almond Oil เป็นสบู่เหลวสำหรับเด็กทารกทั้งอาบและสระในขวดเดียว ที่จะช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดและอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิวหรือแห้งตึงหลังล้าง พร้อมทั้งช่วยลดอาการระคายเคืองผิวได้อย่างดีเยี่ยม

dmp New Born Organic pH 5.5 – Sweet Almond Oil ผสานคุณค่าส่วนผสมจากน้ำมันสกัดออร์แกนิคสวีทอัลมอนด์ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว และยังลดโอกาสการระคายเคืองผิว อีกทั้งยังใช้กรรมวิธีการผลิตด้วยเทคโนโลยี Natural Power Process โดยเป็นกระบวนการผลิตที่ไม่ผ่านความร้อนและสารเคมี ทำให้ยังคงคุณค่าของคุณภาพและประโยชน์ต่อผิวได้สูงสุด นอกจากนั้นยังคงด้วยคุณภาพของ pH-Balance 5.5 ช่วยรักษาสมดุลและปกป้องน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติ ปราศจาก 7 สารระคายเคืองผิว ผ่านการทดสอบการแพ้ (Hypoallergenic) จากแพทย์ผิวหนังว่าอ่อนโยนต่อผิวและดวงตาด้วยค่ะ

ราคา 278 บาท
ปริมาณ 450 ml (x2)
ราคาต่อหน่วย 0.31 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผม /อ่อนโยนแม้ผิวบอบบางของทารก / ไม่ผ่านความร้อนและสารเคมี / ช่วยรักษาสมดุลผิวด้วยค่า pH 5.5 / สูตร Tear-Free
ส่วนผสมสำคัญ น้ำมันสกัด Organic Sweet Almond
SLS/SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
สูตร Tear-Free
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

▼▼ แชมพูเด็ก Baby Sebamed Children’s Shampoo ▲▲

▼▼ แชมพูเด็ก Baby Sebamed Children's Shampoo ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

Sebamed เป็นแบรนด์เวชสำอางสัญชาติเยอรมนีที่ได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและสกินแคร์รูปแบบต่าง ๆ ออกมาพร้อมกับค่า pH 5.5 มีคุณสมบัติอ่อนโยนและช่วยรักษาสมดุลธรรมชาติของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และผลิตภัณฑ์ของ Sebamed ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเด่นดังในเรื่องของความอ่อนโยนต่อผิวก็คือ Baby Sebamed Children’s Shampoo แชมพูเด็กที่พร้อมทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะของลูกน้อยได้อย่างหมดจด มอบเส้นผมที่มีน้ำหนัก เงางาม หวีง่ายไม่พันกัน และไม่ทำให้เส้นผมแห้งเสียอีกด้วย

อีกทั้งแชมพูเด็ก Baby Sebamed Children’s Shampoo ยังมีสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ที่พร้อมปลอบประโลมและฟื้นบำรุงเส้นผม หนังศีรษะให้แข็งแรง รวมถึงกระตุ้นการงอกใหม่ของผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมากไปกว่านั้นยังผ่านการทดสอบ Hypoallergenic เรียบร้อยแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคือง แถมเป็นแชมพูเด็กสูตร No Tear Formula ไม่ทำให้ลูกน้อยระคายเคืองหรือแสบตา จึงมั่นใจได้เลยว่าเหมาะสำหรับกับเด็กแรกเกิด และเด็กทุก ๆ ช่วงวัยก็สามารถใช้ได้หายห่วงเลยค่ะ

ราคา 170 บาท
ปริมาณ 150 ml
ราคาต่อหน่วย 1.13 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน พร้อมพัฒนาเกราะคุ้มกันผิวทางธรรมชาติด้วยค่า pH 5.5 
ส่วนผสมสำคัญ Chamomilla Recutita Flower Extract
SLS/SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
สูตร Tear-Free
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

▼▼ แชมพูเด็ก Lamoon Organic Body & Hair Foam Wash ▲▲

▼▼ แชมพูเด็ก Lamoon Organic Body & Hair Foam Wash ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มอบเส้นผมนุ่มลื่นละมุนมือน่าสัมผัสมากกว่าที่เคยให้ลูกน้อยด้วยแชมพูเด็ก 2-in-1 จาก Lamoon แบรนด์ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกสำหรับเด็ก เน้นความอ่อนโยน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวอันบอบบางแพ้ง่ายของเด็กแรกเกิด Lamoon Organic Body & Hair Foam Wash เป็นแชมพูเด็กที่มาพร้อมกับฟองโฟมเนื้อละเอียดนุ่มละมุน ช่วยทำความสะอาดได้ทั้งร่างกาย เส้นผม และหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถล้างออกได้ง่าย แถมไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหรือแสบดวงตา ที่สำคัญมอบความหอมติดผมด้วยกลิ่น Essential Oil อันบริสุทธิ์ปลอดภัยต่อผิวของลูกน้อย

ผสานการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้ลูกน้อยมีความชุ่มชื้นและนุ่มลื่นได้อย่างขีดสุดด้วย Organic Glycerin กลีเซอรีนสกัดจากพืชช่วยกักเก็บและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ ขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่เสมือนเกราะป้องกันเส้นผมและหนังศีรษะจากมลภาวะต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยม และมี Panthenol หรือ Pro-Vitamin B5 รวมถึงน้ำผึ้งที่มาเป็นตัวเสริมทัพเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมแบบยกกำลังสามเลยทีเดียวค่ะ ทั้งมอบเส้นผมนุ่มลื่น ผิวกายนุ่มละมุน แถมปราศจากสารเคมีอันตรายแบบนี้ บอกเลยว่าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทั้งหลายห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ !

ราคา 395 บาท
ปริมาณ 250 ml
ราคาต่อหน่วย 1.58 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ใช้ได้ทั้งสระและอาบน้ำ ทำความสะอาดผิวและเส้นผมให้ลูกน้อยอย่างอ่อนโยนด้วยส่วนผสมออร์แกนิก 100%
ส่วนผสมสำคัญ Organic Glycerin / Honey / Panthenol 
SLS/SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
สูตร Tear-Free
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

▼▼ แชมพูเด็ก Care Original Baby Shampoo ▲▲

▼▼ แชมพูเด็ก Care Original Baby Shampoo ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Care ชื่อสั้น ๆ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องคุ้นหูกันทั้งนั้น แถมยังมีผลิตภัณฑ์ที่คุ้นตาอย่างแป้งเด็กสูตรคลาสสิกขวดสีฟ้าสดใสอีก แต่รู้หรือไม่ว่า Care นั้นก็มีผลิตภัณฑ์รูปแบบอื่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้แป้งเด็กเลยล่ะค่ะ ซึ่งก็คือกลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย เส้นผมและหนังศีรษะนั่นเอง โดยเฉพาะ Care Original Baby Shampoo แชมพูเด็กที่มาพร้อมกับเนื้อเจลใสบางเบา กลิ่นหอมอ่อน ๆ  ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างหมดจด ล้างออกได้ง่าย 

โดย Care Original Baby Shampoo แชมพูเด็กขวดนี้ก็โดดเด่นด้วยสูตร Hypoallergenic ที่ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังมาแล้วเรียบร้อยว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อผิว เส้นผม หรือหนังศีรษะ มอบเส้นผมที่นุ่มลื่น ไม่พันกัน สามารถหวีและจัดทรงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญได้รับการพัฒนาสูตรจนกลายเป็นแชมพูเด็กที่ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองดวงตาแก่ลูกน้อยอีกด้วยนะคะ

ราคา 144 บาท
ปริมาณ 750 ml
ราคาต่อหน่วย 0.19 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ทำความสะอาด พร้อมถนอมบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะของลูกน้อยอย่างอ่อนโยน
ส่วนผสมสำคัญ
SLS/SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
สูตร Tear-Free
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

▼▼ แชมพูเด็ก Johnson’s Shampoo Baby Shampoo ▲▲

▼▼ แชมพูเด็ก Johnson's Shampoo Baby Shampoo ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แชมพูเด็กจาก Johnson’s อีกหนึ่งสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากโดดเด่นเรื่องความอ่อนโยนดุจน้ำสะอาดบริสุทธิ์ ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างสะอาดหมดจด และอ่อนโยน ถนอมผิวเป็นอย่างมากด้วยค่า pH Balance ที่เหมาะสำหรับผิวลูกน้อย รวมถึงผิวบอบบางแพ้ง่ายของผู้ใหญ่ ที่สำคัญ Johnson’s Shampoo Baby Shampoo ยังเป็นแชมพูเด็กสูตร NO MORE TEARS® ซึ่งไม่ทำให้ดวงตาของหนู ๆ เกิดอาการระคายเคืองหรือแสบตาอีกด้วยค่ะ 

นอกจากจะมอบความอ่อนโยนให้เส้นผมและหนังศีรษะ พร้อมทั้งลดอาการแพ้ระคายเคืองต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว Johnson’s Shampoo Baby Shampoo ยังมีส่วนผสมของ Glycerin ที่ทำหน้าที่เป็นตัวช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้เส้นผมนุ่มลื่น หวีง่าย ผมไม่พันกัน และมากไปกว่านั้นแชมพูเด็กขวดนี้ยังผ่านการทดสอบโดยกุมารแพทย์เป็นที่เรียบร้อย ฉะนั้นมั่นใจได้เลยนะคะว่าปลอดภัยต่อผิวของลูกน้อยอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 171 บาท
ปริมาณ 800 ml
ราคาต่อหน่วย 0.21 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน และมีค่า pH ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวและดวงตา
ส่วนผสมสำคัญ Glycerin
SLS/SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
สูตร Tear-Free
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

▼▼ แชมพูเด็ก Himalaya Since 1930 Gentle Baby Shampoo ▲▲

▼▼ แชมพูเด็ก Himalaya Since 1930 Gentle Baby Shampoo ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Himalaya Since 1930 ยี่ห้อผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัญชาติอินเดียที่เป็นรู้จักอย่างกว้างขวางมายาวนานมากกว่า 90 ปี มีกลุ่มผลิตภัณฑ์มากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ยารักษาโรค, Personal Care รวมถึงโภชนาการอาหารเสริม ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Himalaya Since 1930 ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมพอสมควรในหมู่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ก็คือ Baby Care นั่นเองค่ะ โดยเฉพาะ Himalaya Since 1930 Gentle Baby Shampoo แชมพูเด็กสูตร No Tears สามารถทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้โดยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อดวงตาของลูกน้อย มอบเส้นผมนุ่มสลวย เงางาม และจัดทรงง่าย

โดยอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่พร้อมบำรุงเส้นผมของลูกน้อยให้สุขภาพดี นุ่มสลวยมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Chickpea Seed Extract, Hibiscus Flower Extract ที่พร้อมช่วยเสริมสร้างเส้นผมให้แข็งแรง ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง ช่วยให้เส้นผมเงางามแลดูสุขภาพดีและเป็นธรรมชาติกว่าเดิม รวมถึง Vetiver Root Extract หรือ Khus Grass ช่วยเพิ่มความสดชื่น พร้อมทั้งมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดอาการติดเชื้อให้แก่เส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังเป็นแชมพูเด็กสูตร Hypoallergenic ที่ผ่านการทดสอบเรียบร้อยว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองอีกด้วยค่ะ

ราคา 89 บาท
ปริมาณ 200 ml
ราคาต่อหน่วย 0.44 บาท ต่อ 1  ml
จุดเด่น ทำความสะอาดเส้นผมพร้อมเพิ่มความนุ่มสลวย เงางามด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ
ส่วนผสมสำคัญ Chickpea Seed Extract / Hibiscus Flower Extract / Vetiver Root Extract
SLS/SLES
ซิลิโคน
พาราเบน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
สูตร Tear-Free
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic
เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดขึ้นไป

.

เลือกแชมพูเด็กอย่างไรให้ลูกน้อยแฮปปี้

จบไปแล้วก็กับการแนะนำแชมพูเด็กทั้ง 10 ยี่ห้อที่เราหยิบมาแนะนำกันในวันนี้ บอกเลยว่าช่วยทำความสะอาดและบำรุงเส้นผม หนังศีรษะให้ลูกน้อยได้อย่างอ่อนโยนแน่นอนค่ะ และก็เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่น่าจะพอมีแชมพูเด็กในใจที่จะซื้อไปให้ลูกน้อยกันแล้วใช่ไหมคะ? ซึ่งสำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่ยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกซื้อแชมพูเด็กยี่ห้อไหนดี เราก็มีคำแนะนำในการเลือกซื้อแชมพูเด็กให้ลูกน้อยแฮปปี้มาฝากกันด้วยค่ะ ตามมาอ่านกันได้เลย

…..

เลือกแชมพูจากสภาพผมของหนูน้อย

เลือกแชมพูจากสภาพผมของหนูน้อย

แม้ว่าเด็กเล็กจะมีปริมาณเส้นผมน้อยจนไม่สามารถสังเกตได้ว่ามีสภาพเส้นผมเป็นแบบไหน แต่ก็สามารถอนุมานได้จากกรรมพันธุ์ของคุณพ่อคุณแม่ได้นะคะ หากคุณพ่อคุณแม่ผมมัน ลูกน้อยก็มีแนวโน้มที่จะมีสภาพเส้นผมมันเหมือนกัน เป็นต้น ซึ่งสภาพเส้นผมก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกแชมพูเด็กเป็นอย่างมาก เพื่อการทำความสะอาดและบำรุงเส้นผมได้อย่างตรงจุดมากขึ้นนั่นเองค่ะ

ผมมัน

สภาพผมที่มันเยิ้มส่วนใหญ่เกิดจากการที่ร่างกายผลิตน้ำมันออกมามากเกินความจำเป็น แชมพูที่เหมาะสำหรับเด็กผมมันนั้นจึงควรเป็นสูตรที่สามารถชะล้างความมันส่วนเกินเหล่านั้นได้อย่างหมดจด แต่ขณะเดียวกันก็ไม่รุนแรงหรือชะล้างเอาน้ำมันตามธรรมชาติของหนังศีรษะออกจนหมด มิเช่นนั้นอาจทำให้หนังศีรษะและเส้นผมสูญเสียความชุ่มชื้น แห้ง และเกิดอาการแพ้ง่ายได้ในที่สุดค่ะ

ผมแห้ง

น้อง ๆ หนู ๆ ที่มีสภาพผมแห้งชี้ฟูนั้นจะมีสภาพผมที่ตรงข้ามกับผมมันอย่างสิ้นเชิง คือมีการผลิตน้ำมันไม่พอหล่อเลี้ยงเส้นผมและหนังศีรษะนั่นเองค่ะ ทำให้เส้นผมมีความแห้งชี้ฟูแลดูสุขภาพไม่ดี แชมพูเด็กที่เหมาะสำหรับสภาพผมแห้งชี้ฟูจึงควรมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์เยอะ ๆ เพื่อเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้เส้นผมนุ่มลื่น แลดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น 

ผมหยิก

ลูกน้อยที่มีสภาพผมหยิกหรือหยักศกเป็นลอนนั้นส่วนใหญ่จะมีการผลิตน้ำมันที่ค่อนข้างมากพอสมควร ทว่าน้ำมันเหล่านั้นจะช่วยหล่อเลี้ยงให้เส้นผมไม่ชี้ฟูมากจนเกินไปนั่นเองค่ะ ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อแชมพูเด็กให้ลูกน้อยที่มีผมหยิกหรือผมหยักศกนั้นควรเป็นแชมพูที่ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน ไม่ชะล้างน้ำมันตามธรรมชาติของเส้นผมมากจนเกินไป

ผมบาง

เด็กที่มีผมบางหรือผมเส้นเล็กนั้นจะมาพร้อมกับหนังศีรษะที่ค่อนข้างแห้งเกินไป หรืออาจจะมันเกินไปก็ได้ ทำให้เวลาเลือกซื้อแชมพูเด็กยากสักเล็กน้อย ขอแนะนำว่าหากได้สังเกตหรือตรวจดูแล้วลูกมีหนังศีรษะที่แห้งก็ขอแนะนำว่าให้เลือกแชมพูที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์เยอะหน่อย เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่หนังศีรษะและเพิ่มน้ำหนักให้เส้นผม แต่ถ้าหนังศีรษะมันก็เลือกแชมพูเด็กที่ช่วยทำความสะอาดความมันส่วนเกินเหล่านั้นได้อย่างหมดจดแทนค่ะ

…..

มองหาส่วนผสมช่วยบำรุงเส้นผม

มองหาส่วนผสมช่วยบำรุงเส้นผม

แชมพูเด็กที่ดีควรมีส่วนผสมที่สกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก เพราะไม่เพียงแต่จะอ่อนโยน ถนอมผิว เส้นผมและหนังศีรษะของลูกน้อย ยังช่วยบำรุงเส้นผมของเด็ก ๆ ให้แข็งแรง นุ่มลื่น จัดทรงได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมที่ทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติอย่าง น้ำมันมะพร้าว ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นได้ลึกถึงโครงสร้างเส้นผม Shea Butter อุดมไปด้วยกรดไขมันที่ประโยชน์ต่อเส้นผม ช่วยให้เส้นผมชุ่มชื้นเรียงตัวสวยมากขึ้น หรือสำหรับเด็กน้อยที่มีเส้นผมเล็กบาง หลุดร่วงง่าย ก็อาจจะใช้แชมพูเด็กที่มีส่วนผสมของ สารสกัดดอกคาโมมายล์ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผมก็ได้ค่ะ

…..

หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองผิว

หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองผิว

เพราะผิวกาย เส้นผม และหนังศีรษะของเด็กมีความบอบบางแพ้ง่ายเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นการเซฟผิวลูกน้อยให้ได้มากที่สุด เวลาเลือกซื้อแชมพูเด็กก็ควรเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองผิวกันด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น SLS หรือ Sodium Lauryl Sulfate / SLES ที่มีส่วนทำให้ผิวของลูกน้อยแห้งตึงและทำให้ผมร่วงได้ Paraben และ Phthalates สารกันเสียที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวที่บอบบางเป็นอย่างมาก รวมถึงน้ำหอมสังเคราะห์ที่อาจทำให้เกิดผื่นแพ้ตามผิวหนังและหนังศีรษะได้ ขอแนะนำว่าให้เลี่ยงไปใช้แชมพูเด็กที่มีส่วนผสมของน้ำหอมธรรมชาติอย่างกลิ่นลาเวนเดอร์ ดอกกุหลาบ หรือโรสฮิป เป็นต้น

…..

เลือกสูตรที่ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic

เลือกสูตรที่ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic

เพิ่มความมั่นใจให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เป็นเท่าตัวว่าแชมพูเด็กขวดที่เรากำลังจะเลือกซื้อให้ลูกน้อยนั้นปลอดภัย อ่อนโยน และช่วยถนอมผิว ก็ควรจะมีเลือกแชมพูเด็กที่มีการเคลมหรือติดฉลากว่าได้ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic หรือไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองจากสถาบันต่าง ๆ หรือแพทยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และกุมารแพทย์เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นเองค่ะ 

…..

เลือกสูตรที่เป็น Tear-Free หรืออ่อนโยนต่อดวงตา

เลือกสูตรที่เป็น Tear-Free หรืออ่อนโยนต่อดวงตา

เนื่องจากผิวบริเวณดวงตาของลูกน้อยมีความบอบบางเป็นอย่างมาก เวลาเลือกซื้อแชมพูเด็ก คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายก็ควรมองหาคำว่า “Tear-Free” หรือ “No Tear” ที่แปะอยู่บนขวดกันด้วยนะคะ ถ้าแชมพูขวดนั้นมีคำเหล่านี้ก็แสดงว่า ปลอดภัยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหรือแสบตาขณะสระผมนั่นเองค่ะ 

….

คำนึงถึงค่า pH

ค่า pH ก็เป็นสิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ควรคำนึงถึงอยู่เสมอเวลาเลือกซื้อแชมพูสระผมให้ลูกน้อย หากค่า pH สูงหรือต่ำเกินไปก็อาจเป็นอันตรายต่อเส้นผมและหนังศีรษะของลูกน้อยได้ค่ะ ควรเลือกแชมพูเด็กที่มีค่า pH ประมาณ 5.5 ซึ่งถือเป็นค่า pH ที่สามารถรักษาสมดุลธรรมชาติและช่วยเสริมความแข็งแรงของหนังศีรษะและเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

 

ตรวจสอบว่าสามารถใช้กับเด็กอายุเท่าไหร่ขึ้นไป

ตรวจสอบว่าสามารถใช้กับเด็กอายุเท่าไหร่ขึ้นไป

แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นแชมพูเด็ก แต่ก็อาจไม่ได้เหมาะสำหรับเด็กทุกช่วงวัยนะคะ เพราะแชมพูเด็กแต่ละยี่ห้อก็มีการกำหนดช่วงอายุของเด็กที่แตกต่างกันออกไป หรือมีส่วนผสมที่มีความรุนแรงในการออกฤทธิ์ที่ไม่เหมือนกันในแต่ละสูตร อย่างเช่น KODOMO Gentle Soft ที่เหมาะสำหรับเด็กวัยซน 3 ปีขึ้นไป หากนำมาใช้กับเด็กแรกเกิดก็อาจทำให้หนูน้อยเกิดอาการระคายเคืองได้ค่ะ ฉะนั้นขอแนะนำว่าให้พิจารณาถึงช่วงวัยของลูกว่าเหมาะสมกับแชมพูแต่ละยี่ห้อก่อนหรือไม่นะคะ เพื่อเป็นการเซฟเส้นผมและหนังศีรษะของลูกนั่นเองค่ะ

.

ข้อควรระวังในการใช้แชมพูเด็ก

ข้อควรระวังในการใช้แชมพูเด็ก

ถึงแม้ว่าจะเลือกแชมพูเด็กที่คิดว่าปลอดภัย อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะของลูกน้อยแล้ว แต่เวลาสระผมให้ลูกน้อยคุณพ่อคุณแม่ก็ควรระมัดระวังไม่ให้แชมพูเข้าตา เข้าจมูก หรือเข้าหู รวมถึงไม่ทำให้หนังศีรษะของลูกน้อยเกิดอาการระคายเคืองมากกว่าเดิมกันด้วยนะคะ ซึ่งก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

  1. ประคองลูกในมือข้างที่ถนัด: สำหรับคุณพ่อคุณแม่บ้านไหนที่มีเด็กแรกเกิด เวลาสระผมให้พวกเขา เราขอแนะนำว่าให้ใช้มือข้างที่ถนัดประคองศีรษะลูกเอาไว้ พร้อมใช้นิ้วปิดหูไว้เพื่อป้องกันน้ำเข้าหู
  2. ใช้แชมพูปริมาณน้อย ๆ: บีบหรือกดแชมพูเด็กในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป จากนั้นผสมกับน้ำเพื่อเจือจางแชมพู เพราะถ้าหากใช้เยอะเกินไปอาจทำให้ผิวหรือหนังศีรษะของลูกเกิดอาการแพ้ระคายเคืองได้ง่ายได้ค่ะ 
  3. อย่าใช้แชมพูลงบนศีรษะลูกโดยตรง: เพราะอาจเสี่ยงทำให้แชมพูไหลย้อยเข้าดวงตาของลูกได้ ขณะเดียวกันแชมพูก็อาจมีความเข้มข้นจนเกินไปทำให้ผิวของหนูน้อยเกิดอาการแพ้ได้ ฉะนั้นควรบีบหรือกดใส่มือแล้วเจือจางน้ำสะอาดเสียก่อนค่ะ
  4. สังเกตอาการแพ้: แม้แชมพูเด็กยี่ห้อนั้น ๆ จะมีการเคลมว่าปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิวหนูน้อยมากแค่ไหน หลังจากใช้แล้วคุณพ่อคุณแม่ก็ควรสังเกตหนังศีรษะหรือผิวของหนูน้อยด้วยว่ามีผื่นแดง หรือแห้งลอกเป็นขุยหรือไม่ เพราะนั่นอาจหมายถึงสัญญาณการแพ้แชมพูเด็กก็เป็นได้ค่ะ 

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

จุใจกันไปแล้วกับแชมพูเด็กที่เราคัดมาให้ทำความรู้จักกันทั้ง 10 ยี่ห้อกันแบบเน้น ๆ ซึ่งขอรับประกันได้เลยว่าเป็นสูตรที่ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะให้ลูกน้อยได้อย่างอ่อนโยนแน่นอนค่ะ แถมยังช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น ไม่พันกัน แลดูสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ ช่วยให้การสระผมให้ลูกน้อยของคุณพ่อคุณแม่เป็นไปได้อย่างราบรื่น 

อย่างไรก็ตาม ก่อนเลือกซื้อคุณพ่อคุณแม่อย่าลืมคำนึงถึงสภาพเส้นผมของลูกเป็นหลัก รวมถึงลองศึกษาส่วนประกอบที่อยู่บนฉลากด้านหลังผลิตภัณฑ์ดูก่อนว่ามีสารชนิดไหนที่ทำให้ลูกน้อยมีอาการแพ้ระคายเคืองหรือไม่ หรือเป็นสูตรที่ผ่านการตรวจสอบจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือหรือไม่ เพื่อให้ได้แชมพูเด็กที่เหมาะกับลูกน้อยและปลอดภัยต่อผิว เส้นผม และหนังศีรษะของพวกเขาได้มากที่สุดนั่นเองค่ะ แต่ถ้าหากใช้ไปแล้วหนูน้อยเกิดมีอาการแพ้ใด ๆ ก็รีบพาไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาและข้อแนะนำในการใช้แชมพูเด็กที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ