Family

แนะนำ 8 เครื่องไล่ยุง ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงด้วยไฟฟ้า ไร้กลิ่นฉุน ปลอดภัยต่อเด็ก

แนะนำ 8 เครื่องไล่ยุง ยี่ห้อไหนดี 2020 ไล่ยุงด้วยไฟฟ้า ไร้กลิ่นฉุน ปลอดภัยต่อเด็ก ๆ

เคยเป็นกันใช่ไหมครับว่า อยู่ในห้องดี ๆ ยุงบินมาจากไหนไม่รู้ แม้จะปิดห้องอย่างดีแล้ว ติดมุ้งลวดก็แล้ว แต่เจ้ายุงตัวร้ายก็ยังบินโผล่ออกมากัด ดูดเลือดเราในขณะที่เราเผลอ ยิ่งครอบครัวไหนที่มีเด็ก ๆ อย่างเด็กทารกหรือสัตว์เลี้ยง ก็เป็นเป้าหมายหลักให้เจ้ายุงพวกนี้บินเข้าไปกัดได้ง่าย ๆ เลยครับ ถ้ายุงบินมาตัวเดียว หลาย ๆ คน อาจจะพอรับมือได้บ้าง แต่บางทีก็ดันชอบชวนเพื่อน ๆ บินกันมาหลายตัว จนรับมือกันไม่ไหว พร้อมสร้างความน่ารำคาญและปัญหาให้กับหลาย ๆ ครอบครัว ดังนั้นวิธีการหนึ่งที่จะต่อสู้กับเจ้าพวกตัวร้ายเหล่านี้ได้ดีที่สุดก็คือ การใช้ “เครื่องไล่ยุง” นั่นเองครับ

เครื่องไล่ยุงถือว่าเป็นนวัตกรรมล่าสุดที่จะมาช่วยในการปกป้องบ้านของเรา ให้ปราศจากเจ้ายุงพวกนี้ แล้วเครื่องไล่ยุงที่มีวางขายตามท้องตลาดใช้ได้ดีไหม แล้วจะซื้อเครื่องไล่ยุงยี่ห้อไหนดี เพียงแค่อ่านบทความ แนะนำ 8 เครื่องไล่ยุง ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงด้วยไฟฟ้า ไร้กลิ่นฉุน ปลอดภัยต่อเด็ก ๆ ทางทีมงานเชื่อว่า เมื่ออ่านจนจบแล้ว จะสามารถเลือกและอยากซื้อเครื่องไล่ยุงไปใช้กันอย่างแน่นอนครับ

ทำไมถึงควรใช้เครื่องไล่ยุงแบบไฟฟ้า 

ทำไมถึงควรใช้เครื่องไล่ยุงแบบไฟฟ้า 

แน่นอนว่า “โรคไข้เลือดออก” เป็นโรคอันตรายที่เกิดจากการโดนยุงกัด และเป็นโรคที่มีอัตราคนไทยเสียชีวตสูงเป็นอันดับต้น ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดโรคไข้เลือดออก เราทุกคนต้องหลีกเลี่ยงการโดนยุงกัดและลดโอากาสการเกิดของยุง ซึ่งการกำจัดยุงนั้นมีหลายรูปแบบ โดยรูปแบบเดิม ๆ ที่ทุกคนควรจะทำก็คือ การไม่ให้มีพื้นที่แอ่งน้ำอยู่บริเวณบ้าน หรือถ้ามีถังน้ำ โอ่งน้ำ ก็ควรปิดฝาให้สนิทมิดชิด หรือแม้แต่การใส่สารเคมีลงในแหล่งน้ำ เพื่อไม่ให้ยุงมาวางไข่แล้วเกิดขึ้นมาได้ โดยวิธีการเหล่านี้เป็นหนึ่งในการตัดวงจรการเกิดชีวิตของยุงนั้นเอง แต่เคยเป็นกันใช่ไหมครับ ป้องกันมากก็แล้ว ไม่ให้มีแหล่งน้ำก็แล้ว แต่ยุงก็ยังบินเข้ามาในบ้านได้ ถ้าเป็นในกรณีแบบนี้ ก็ต้องใช้วิธีต่อไปในการต่อสู้กับยุงตัวร้ายครับ

ซึ่งหลาย ๆ คนก็อาจจะนึกถึง ยาฉีดฆ่ายุง ยาจุดกันยุง หรือแม้แต่การทาโลชั่นกันยุง วิธีการเหล่านี้ก็เป็นวิธีการที่ตอบโจทย์ในการต่อสู้กับยุงครับ แต่ก็ค่อนข้างสร้างปัญหาตามมาด้วยเช่นกัน อย่างเช่น ยาฉีดฆ่ายุงนี้ใช้งานไม่ง่ายนะครับ ต้องฉีดเข้าไปในห้องปิดมิดชิด และรอระยะเวลาประมาทหนึ่ง เพื่อให้ยาออกฤทธิ์ฆ่ายุงในห้อง จากนั้นจึงทำการเปิดหน้าต่างเพื่อระบายอากาศ และแน่นอนว่าวิธีนี้ค่อนข้างอันตรายอยู่นะครับ โดยเฉพาะถ้าได้สูดดมเข้าไปเป็นปริมาณมาก อาจจะทำให้ร่างกายเกิดอาการปวดหัว ปวดท้อง อาเจียน จนถึงขั้นเข้าโรงพยาบาลได้เลย หรือถ้ามีผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็มีสิทธิผื่นขึ้นตามร่างกายได้เช่นกันครับ

ส่วนถ้าใช้ยาจุดกันยุงก็มีควันลอยไปลอยมา กลิ่นก็เหม็นอีกต่างหาก ส่วนโลชั่นก็ต้องมาคอยทาลงบนผิว แล้วส่วนใหญ่โลชั่นกันยุงจะมีส่วนผสมของสารเคมีที่ค่อนข้างแรง สำหรับผิวหนังผู้ใหญ่อาจจะไม่มีปัญหาเท่าไร แต่กับเด็ก ๆ อาจจะเกิดการระคายเคืองขึ้นได้ครับ ดังนั้นด้วยหลาย ๆ ปัจจัยที่กล่าวมาข้างต้น คนที่มีปัญหากับเรื่องยุงทั้งหลาย จึงหันมาใช้เครื่องไล่ยุงแบบไฟฟ้ากันแล้วครับ 

มาทำความรู้จักกับเครื่องไล่ยุงแบบไฟฟ้า

มาทำความรู้จักกับเครื่องไล่ยุงแบบไฟฟ้า

เครื่องไล่ยุงแบบไฟฟ้า หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงเจ้าเครื่องดักยุงที่มีแสงไฟนีออนในการล่อยุงให้บินเข้ามา พอชนกับไฟนีออนแล้ว ยุงก็โดนไฟช็อตตาย ซึ่งก็เป็นเครื่องที่ทำหน้าที่ฆ่ายุงได้ดี แต่ก็จะค่อนข้างเปลืองไฟอยู่ และมีแสงสว่างทำงานตลอดเวลา ถ้าใครที่นอนยาก ๆ ห้องต้องมืดสนิท คงไม่ตอบโจทย์มากนัก และที่สำคัญ เป็นเครื่องที่ค่อนข้างอันตรายด้วยครับ ผมเคยอ่านข่าวในพื้นที่ท้องถิ่นว่า บ้านโดนไฟไหม้เพราะเครื่องช็อตยุงพวกนี้มาแล้ว ในข่าวระบุว่า เป็นห้องนอนปูพรม แล้วยุงบินไปโดนไฟนีออนจนช็อตตาย แต่เป็นสะเก็ดไฟปลิวไปตกลงบนพรม จากนั้นจึงเกิดไฟไหม้ขึ้น ถ้าจะใช้เครื่องดักยุงประเภทนี้ ต้องระวังในจุดนี้ด้วย

แต่วันนี้เครื่องไล่ยุงแบบไฟฟ้าที่เราอยากจะมาแนะนำจะเป็น เครื่องไล่ยุงแบบไฟฟ้าชนิดน้ำ หลาย ๆ คนน่าจะเคยเห็นตัวเครื่องและเคยใช้กันมาบ้างแล้ว ผมก็อยากจะมาแนะนำคนที่ยังไม่เคยใช้ละกันครับ โดยเจ้าเครื่องนี้จะมีหลักการทำงานคือ การปล่อยกลิ่นที่ยุงไม่ชอบออก แล้วแผ่รัศมีกระจายออกไป เพื่อป้องกันไม่ให้ยุงบินเข้ามาได้ เหมือน ๆ กับการสร้างอาณาเขตที่ยุงไม่ชอบนั่นเองครับ โดยกลิ่นที่ปล่อยออกมาก็ไม่ได้ฉุนเหมือนกลิ่นยากันยุง การใช้งานก็ง่ายเพียงแค่เสียบกับปลั๊กไฟแล้วเปิดให้เครื่องทำงานแค่นั้น อีกทั้งยังมีความปลอดภัยต่อทั้งคนและสัตว์เลี้ยงอีกด้วย แต่ไม่ได้เป็นการฆ่ายุงนะครับ ถ้าน้ำยาหมดหรือปิดเครื่องเมื่อไหร่ ยุงเหล่านี้ก็พร้อมจะกลับมารังควานเราได้ในทันทีครับ

ตารางสรุปข้อมูลเครื่องไล่ยุงแบบรวบรัด

12345678
เครื่องไล่ยุง

อาทโนแมท พลัส90

มิสเตอร์ปีเตอร์ 

Xiaomi Mijia Version 2

Baygon

Xiaomi Mijia Mosquito Repellent Basic

KINDEE สีฟ้าขาว

KINDEE สีชมพูขาวลาย Kitty

Xiaomi ZMI Portable Mosquito Repellent Insect

ราคาโดยประมาณ127 บาท290 บาท459 บาท114 บาท299 บาท299 บาท243 บาท299 บาท
น้ำยาสามารถใช้งานได้90 วัน ที่วันละ 8 ชั่วโมง50 วัน ที่วันละ 8 ชั่วโมง90 วัน ที่วันละ 8 ชั่วโมง30 วัน ที่วันละ 8 ชั่วโมง90 วัน ที่วันละ 8 ชั่วโมง30 วัน ที่วันละ 8 ชั่วโมง30 วัน ที่วันละ 8 ชั่วโมง25 วัน ที่วันละ 8 ชั่วโมง
เหมาะกับพื้นที่ขนาด20 ตารางเมตร5 ตารางเมตร28 ตารางเมตร10 ตารางเมตร28 ตารางเมตร13-15 ตารางเมตร13-15 ตารางเมตรรอบ ๆ ตัว คนห้อยเท่านั้น
แหล่งพลังงานไฟบ้านไฟบ้านถ่าน AA 2 ก้อนไฟบ้านถ่าน AA 2 ก้อนไฟบ้านไฟบ้านถ่าน AAA 2 ก้อน
มีสายไฟเสียบปลั๊ก------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไร้ควัน
ฟังก์ชันเพิ่มเติมมีไฟ ECO light บอกสถานะการทำงาน / ปลั๊กหมุนปรับทิศทางได้-โหมดการทำงานนับถอยหลัง 10 ชั่วโมง / ไฟแสดงสถานะของเครื่อง-โหมดการทำงานนับถอยหลัง 10 ชั่วโมง / ไฟแสดงสถานะของเครื่อง--ไฟแสดงสถานะของเครื่อง
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 8 เครื่องไล่ยุง ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงด้วยไฟฟ้า ไร้กลิ่นฉุน ปลอดภัยต่อเด็ก ๆ 

ได้รู้จักกับเครื่องไล่ยุงและเหตุผลที่ควรซื้อมาใช้งานกันไปบ้างแล้ว ก็ถึงเวลาแนะนำ 8 เครื่องไล่ยุง ยี่ห้อไหนดี กันแล้วครับ โดยทั้ง 8 ยี่ห้อ น่าจะมีแบรนด์ที่ชื่อคุ้นกันอยู่บ้าง และก็แบรนด์ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจของเครื่องไล่ยุงกันด้วย โดยทั้ง 8 ตัวที่ผมคัดมา เป็นตัวเด็ด ๆ ทั้งนั้นครับ ไปดูกันดีกว่าว่า มีเครื่องไล่ยุงตัวไหนน่าสนใจบ้าง 

 

▼▼ เครื่องไล่ยุง อาทโนแมท พลัส90 ▲▲

▼▼ เครื่องไล่ยุง อาทโนแมท พลัส90 ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

หลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยื่นชื่อของยี่ห้อ ARS ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการไล่แมลงต่าง ๆ กันมาบ้างแล้วนะครับ ทาง ARS เองก็มีเครื่องไล่ยุงที่เราอยากจะขอนำเสนอให้ทุกคนได้รู้จักกันกับ อาทโนแมท พลัส90 ที่เป็นนวัตกรรมการไล่ยุงแบบใหม่ ที่มีความสะดวกสบายและง่ายมากในการไล่ยุง เพียงแค่ประกอบเครื่องกับขวดน้ำยาไล่ยุงเข้าด้วยกัน จากนั้นนำเครื่องไปเสียบปลั๊ก พร้อมเปิดสวิทช์ ตัวเครื่องก็ทำงานโดยการปล่อยกลิ่นที่ได้จากน้ำยาในขวดออกมาเรื่อย ๆ แล้วตัวกลิ่นนี่เองก็จะทำให้ยุงไม่กล้าบินเข้ามาทำร้ายคนที่คุณรักครับ 

ซึ่งในกล่องจะมาพร้อมกับ ตัวเครื่องสีขาวหัวกลมมนขนาดค่อนข้างใหญ่ และขวดน้ำยาไล่ยุงที่สามารถถอดออกและเปลี่ยนได้เมื่อใช้งานจนหมด โดยขวดน้ำยาไล่ยุงที่จะใช้กับเครื่องนี้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 90 วัน เปิดใช้งานที่ประมาณ 8 ชั่วโมง/วัน และเหมาะกับการใช้ในห้องที่มีขนาด 20 ตารางเมตร ถ้าห้องที่มีขนาดใหญ่กว่านี้ ประสิทธิภาพในการไล่ยุงจะลดน้อยลงครับ และจากการสำรวจรีวิวของผู้ใช้งาน หลายคนบอกว่า ใช้ได้ดีและง่ายมาก ไล่ยุงได้จริง เด็ก ๆ และผู้ใหญ่ที่บ้านไม่โดนยุงกัดอีกเลย แต่ถ้าเปิดในพื้นที่กว้าง ๆ อาจจะต้องนั่งไม่ห่างจากเครื่องมากนัก และเวลาเสียบปลั๊กแล้ว ตัวเครื่องค่อนข้างกินพื้นที่ของช่องปลั๊ก ถ้าเป็นปลั๊กแบบ 2 รู อีกรูจะเสียบเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นไม่ได้เลย

ราคาโดยประมาณ 127 บาท
น้ำยาสามารถใช้งานได้ 90 วัน ที่วันละ 8 ชั่วโมง
เหมาะกับพื้นที่ขนาด 20 ตารางเมตร
แหล่งพลังงาน ไฟบ้าน
มีสายไฟเสียบปลั๊ก
ไร้ควัน
ฟังก์ชันเพิ่มเติม มีไฟ ECO light บอกสถานะการทำงาน / ปลั๊กหมุนปรับทิศทางได้

▼▼ เครื่องไล่ยุง มิสเตอร์ปีเตอร์ ▲▲

▼▼ เครื่องไล่ยุง มิสเตอร์ปีเตอร์ ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

มิสเตอร์ปีเตอร์ เครื่องไล่ยุงที่มีชื่อเสียงที่ดีมากในตลาดออนไลน์ และมียอดขายเป็นอันดับต้น ๆ ในหมวดหมู่เครื่องไล่ยุงเลยครับ โดยภายในกล่องจะประกอบไปด้วย เครื่องไล่ยุงที่มาในโทนสีขาว แดง และเขียว มีรูปลักษณ์ทรงโดมขนาดเล็กและมีสายไฟในการเสียบกับปลั๊ก พร้อมด้วยน้ำยาที่ทำจากน้ำหมักชีวภาพ ซึ่งเป็นจุดเด่นของเครื่องไล่ยุง มิสเตอร์ปีเตอร์เลยครับ เพราะมีส่วนผสมของสมุนไพรไล่ยุงหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ตะไคร้หอมที่เป็นตัวสุดยอดในการไล่ยุง พร้อมด้วย สะเดา เปลือกส้ม และกัญชาแมว ที่แมวรักแต่ยุงเกลียดครับ

วิธีการใช้งานก็ไม่ยาก เพียงแค่นำน้ำยาประกอบเข้ากับตัวเครื่อง แล้วเสียบปลั๊ก ตัวเครื่องก็จะเริ่มทำงานทันที โดยทางแบรนด์เคลมว่า สำหรับการไล่ยุงจะใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงจะเริ่มเห็นผล และที่น้ำยา 1 ขวด จะสามารถใช้งานได้นานถึง 400 ชั่วโมง ถ้าเปิดวันละ 8 ชั่วโมง ก็ใช้ได้ถึง 50 วันเลยครับ โดยรวมแล้วจึงเป็นเครื่องไล่ยุงที่ปลอดภัยต่อทั้งคนในครอบครัวและสัตว์เลี้ยงอีกด้วย แต่น่าเสียดายที่พื้นที่ในการป้องกันยุงค่อนข้างเล็กเพียงแค่ 5 ตารางเมตรเท่านั้น ถ้าเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ จะไม่ค่อยเห็นผลครับ

ราคาโดยประมาณ 290 บาท
น้ำยาสามารถใช้งานได้ 50 วัน ที่วันละ 8 ชั่วโมง
เหมาะกับพื้นที่ขนาด 5 ตารางเมตร
แหล่งพลังงาน ไฟบ้าน
มีสายไฟเสียบปลั๊ก
ไร้ควัน
ฟังก์ชันเพิ่มเติม

▼▼ เครื่องไล่ยุง Xiaomi Mijia Version 2 ▲▲

▼▼ เครื่องไล่ยุง Xiaomi Mijia Version 2 ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

สงสัยคำกล่าวที่ว่า “พระเจ้าสร้างโลกแล้วที่เหลือ Xiaomi สร้าง” น่าจะเป็นความจริงนะครับ เพราะขนาดเครื่องไล่ยุงทาง Xiaomi เองก็มีขายด้วยเช่นกัน และขายดีมากถึงขนาดต้องออกเครื่องไล่ยุงเวอร์ชันใหม่เลยครับ กับ Xiaomi Mijia Version 2 เป็นรุ่นที่พัฒนามาจากรุ่นก่อนหน้า โดยตัวเครื่องมาในดีไซน์แบบมินิมอลสีขาวแบบขึ้นเงา สวยแบบทันสมัย ดูสบายตา สวยจนแบบว่าสามารถใช้วางเป็นเครื่องประดับภายในห้องได้เลยครับ และด้วยขนาดที่เล็ก กะทัดรัด เคลื่อนย้ายไปมาได้สะดวก อีกทั้งยังนำไปวางไว้ในห้องไหนก็ได้ เพราะใช้ไฟจากถ่าน AA 2 ก้อน ไม่จำเป็นต้องเสียบปลั๊กครับ

ตัวเครื่องมาพร้อมกับแผ่นกันยุงแบบรังผึ้งที่เมื่อเปิดเครื่องวันละ 8 ชั่วโมง จะสามารถใช้ไล่ยุงได้นานถึง 90 วัน และยังสามารถเชื่อมต่อ Bluetooth ผ่าน Mihome APP เพื่อตรวจสอบ ควบคุม และตั้งเวลาการทำงานของเครื่องไล่ยุงได้ด้วยครับ สมกับเป็น Xiaomi ที่สินค้าต้องมีกิมมิคของความเป็นไอทีอยู่บ้าง ไม่เหมือนเครื่องไล่ยุงยี่ห้ออื่น ๆ อีกทั้งตัวเครื่องก็ใช้งานง่ายมาก เพียงแค่กดปุ่มเริ่มทำงาน เครื่องก็จะทำงานตามอัตโนมัติ และยังทำงานเงียบมาก พร้อมทั้งไม่ปล่อยของเสียและความร้อนออกมาขณะเครื่องทำงานอีกด้วย โดยทางแบรนด์เคลมมาว่า เครื่องตัวนี้เหมาะสำหรับการใช้งานที่พื้นที่ขนาด 28 ตารางเมตรครับ 

ราคาโดยประมาณ 459 บาท
น้ำยาสามารถใช้งานได้ 90 วัน ที่วันละ 8 ชั่วโมง
เหมาะกับพื้นที่ขนาด 28 ตารางเมตร
แหล่งพลังงาน ถ่าน AA 2 ก้อน
มีสายไฟเสียบปลั๊ก
ไร้ควัน
ฟังก์ชันเพิ่มเติม โหมดการทำงานนับถอยหลัง 10 ชั่วโมง / ไฟแสดงสถานะของเครื่อง

▼▼ เครื่องไล่ยุง Baygon ▲▲

▼▼ เครื่องไล่ยุง Baygon ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

พูดถึงเรื่องการไล่ยุงแล้ว จะขาดแบรนด์นี้ไปไม่ได้เลยครับ กับแบรนด์ Baygon ที่เมื่อก่อนหลาย ๆ คนคงคุ้นเคยกับกระป๋องสเปรย์ไบกอนฆ่ายุง ที่การใช้งานค่อนข้างยาก ต้องฉีดใส่ในห้องที่ปิดมิดชิด แล้วต้องรอระยะเวลา เพื่อให้ยาสลายหายไปจากห้องซะก่อน จึงจะสามารถใช้ห้องนั้น ๆ ได้ และค่อนข้างอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย ทางไบกอนเองได้เล็งเห็นข้อจำกัดในการใช้งาน จึงได้ออกสินค้าตัวแบบใหม่ที่ใช้ในการไล่ยุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่เป็นอันตรายต่อทุกคนในบ้าน นั่นก็คือ เครื่องไล่ยุงแบบไฟฟ้าชนิดน้ำนั่นเองครับ

โดยเจ้าเครื่องรุ่นนี้ มีหลักการทำงานอยู่ที่เมื่อเสียบเครื่องเข้ากับปลั๊กไฟฟ้า เครื่องก็จะเริ่มทำงานด้วยการปล่อยกลิ่นที่ยุงไม่ชอบออกมา เพื่อป้องกันไม่ให้ยุงบินเข้ามาในบริเวณที่มีเครื่องอยู่ และทางแบรนด์ก็เคลมมาว่า เป็นน้ำยาสูตรที่มีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัย ไร้กลิ่นฉุน ไร้สารแต่งกลิ่น และไร้ควันรบกวน เป็นมิตรกับทั้งคนและสัตว์เลี้ยงในครอบครัวอย่างแน่นอน แต่ขนาดของขวดน้ำยาอาจจะเล็กไปหน่อย ทำให้ใช้ได้ที่ 30 วัน เมื่อเปิดวันละ 8 ชั่วโมง ไม่เหมือนยี่ห้ออื่น ๆ ที่ใช้ได้นานถึง 50 วันเป็นอย่างต่ำ ถ้าจะซื้อเครื่องไล่ยุงและน้ำยาของไบกอน อาจจะต้องขยันซื้อน้ำยามาเปลี่ยนบ่อย ๆ ส่วนพื้นที่ใช้งาน จะเหมาะกับห้องไม่เกิน 10 ตารางเมตร ถ้าใหญ่กว่านี้ ควรใช้เครื่องมากกว่า 1 เครื่องครับ 

ราคาโดยประมาณ 114 บาท
น้ำยาสามารถใช้งานได้ 30 วัน ที่วันละ 8 ชั่วโมง
เหมาะกับพื้นที่ขนาด 10 ตารางเมตร
แหล่งพลังงาน ไฟบ้าน
มีสายไฟเสียบปลั๊ก
ไร้ควัน
ฟังก์ชันเพิ่มเติม

▼▼ เครื่องไล่ยุง Xiaomi Mijia Mosquito Repellent Basic ▲▲

▼▼ เครื่องไล่ยุง Xiaomi Mijia Mosquito Repellent Basic ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ถึงแม้ว่าเครื่องไล่ยุง Xiaomi จะมีเวอร์ชัน 2 ออกมาแล้ว แต่เวอร์ชันแรกรุ่นเบสิกก็ยังใช้งานได้ดีอยู่ครับ โดยตัวเครื่องมีรูปทรงคล้าย ๆ กันเลยทั้ง 2 เวอร์ชัน มีดีไซน์ทันสมัยสไตส์มินิมอล มาในโทนสีขาวแบบด้าน สามารถใช้เป็นเครื่องประดับตกแต่งห้องไปได้ในตัวเลยครับ อีกทั้งยังขนาดเล็กและน้ำหนักเบา จึงยกไปวางไว้ในห้องไหน ๆ ก็ได้ และความสามารถทุกอย่างของเครื่องก็ทำได้เหมือนกับเวอร์ชัน 2 เลยครับ

ไม่ว่าจะเป็น การไล่ยุงที่สามารถใช้งานได้นาน 90 วัน เมื่อเปิดใช้งานวันละ 8 ชั่วโมง การใช้ถ่าน AA 2 ก้อน เป็นแหล่งพลังงาน แผ่นกันยุงแบบรั้งผึ้งที่ไม่ปล่อยกลิ่นฉุนออกมาขณะเครื่องทำงาน ใช้ได้กับพื้นที่ห้อง 28 ตารางเมตร และการใช้งานที่ง่ายมากเพียงแค่กดปุ่มเปิดเครื่องเท่านั้น แต่สิ่งที่แตกต่างกับเวอร์ชัน 2 คือ มีสีขาวแบบด้านและไม่สามารถเชื่อมต่อ Bluetooth ได้ จึงไม่สามารถสั่งและตรวจสอบการทำงานผ่าน App ได้ ความสะดวกสบายเรื่องการใช้งานจึงทำได้ไม่ดีเท่ารุ่น 2 แต่ก็แลกกับราคาที่ย่อมเยากว่าครับ

ราคาโดยประมาณ 299 บาท
น้ำยาสามารถใช้งานได้ 90 วัน ที่วันละ 8 ชั่วโมง
เหมาะกับพื้นที่ขนาด 28 ตารางเมตร
แหล่งพลังงาน ถ่าน AA 2 ก้อน
มีสายไฟเสียบปลั๊ก
ไร้ควัน
ฟังก์ชันเพิ่มเติม โหมดการทำงานนับถอยหลัง 10 ชั่วโมง / ไฟแสดงสถานะของเครื่อง

▼▼ เครื่องไล่ยุง KINDEE สีฟ้าขาว ▲▲

▼▼ เครื่องไล่ยุง KINDEE สีฟ้าขาว ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

Kindee แบรนด์ของคนไทยที่ทำสินค้าเกี่ยวกับเด็ก ๆ โดยมีความเชื่อที่ว่า “Get Out To Grow” ต้องการให้เด็ก ๆ ออกไปเผชิญสู่โลกกว้างนั่นเอง โดยมีสินค้าที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์ ครีมทากันแดด หรือแม้แต่เครื่องไล่ยุงไฟฟ้าเองก็ตาม ซึ่งเป็นสินค้าที่เราจะเอามาแนะนำกันในวันนี้ครับ ก่อนอื่นขอพูดถึงตัวกล่องบรรจุสักนิด เพราะออกแบบมาได้น่ารักมาก มีลายการ์ตูน น่ารัก เหมาะกับเด็ก ๆ มาก ตัวเครื่องไล่ยุงก็มาด้วยโทนสีฟ้าขาว ดูสบายตา เด็ก ๆ เห็นต้องชอบกันอย่างแน่นอน

มาพร้อมด้วยน้ำยาไล่ยุงที่มีส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติ เช่น ตะไคร้หอม สมุนไพรตัวเด็ดที่ยุงเกลียด ตามด้วยลาเวนเดอร์และยูคาลิปตัส รวมกันแล้วจึงได้กลิ่นที่อ่อนโยนที่ใช้ในการไล่ยุงตัวร้าย และที่สำคัญยังปราศจาก DEET หรือยาฆ่าแมลง จึงมั่นใจได้ว่า ปลอดภัยต่อเด็ก ๆ และสัตว์เลี้ยงอย่างแน่นอน โดยที่ตัวเครื่องเหมาะกับการใช้งานในห้องขนาด 13-15 ตารางเมตร และน้ำยา 1 ขวด จะสามารถใช้งานได้นานประมาณ 30 วัน เมื่อเปิดวันละ 8 ชั่วโมงครับ 

ราคาโดยประมาณ 299 บาท
น้ำยาสามารถใช้งานได้ 30 วัน ที่วันละ 8 ชั่วโมง
เหมาะกับพื้นที่ขนาด 13-15 ตารางเมตร
แหล่งพลังงาน ไฟบ้าน
มีสายไฟเสียบปลั๊ก ✓ สายยาว 1 เมตร
ไร้ควัน
ฟังก์ชันเพิ่มเติม

▼▼ เครื่องไล่ยุง KINDEE สีชมพูขาวลาย Kitty ▲▲

▼▼ เครื่องไล่ยุง KINDEE สีชมพูขาวลาย Kitty ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

เอาใจเด็กผู้ชายกันไปแล้ว ทาง Kindee เองก็มีเครื่องไล่ยุงที่ออกแบบมาสำหรับเด็กผู้หญิงด้วยเช่นกัน คราวนี้มาในโทนสีชมพูขาวลายคิดตี้ แมวน้อยน่ารักที่เป็นขวัญใจของเด็ก ๆ หลาย ๆ คน ถ้าคุณพ่อคุณแม่ซื้อเครื่องไล่ยุงลายคิตตี้ไปใช้งานในห้องนอนของเด็ก ๆ นอกจากจะไล่ยุงตัวร้ายแล้ว ยังอาจจะได้รับคะแนนบวก ๆ จากลูก ๆ ด้วยครับ ส่วนเรื่องการใช้งานและรายละเอียดต่าง ๆ เหมือนกับเครื่องไล่ยุงตัวบนเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมของน้ำยาไล่ยุง ขนาดของพื้นที่ที่สมควรใช้ จะแตกต่างกันแค่ลายของเครื่องไล่ยุงเท่านั้นครับ 

ราคาโดยประมาณ 243 บาท
น้ำยาสามารถใช้งานได้ 30 วัน ที่วันละ 8 ชั่วโมง
เหมาะกับพื้นที่ขนาด 13-15 ตารางเมตร
แหล่งพลังงาน ไฟบ้าน
มีสายไฟเสียบปลั๊ก ✓ สายยาว 1 เมตร
ไร้ควัน
ฟังก์ชันเพิ่มเติม

▼▼ เครื่องไล่ยุง Xiaomi ZMI Portable Mosquito Repellent Insect ▲▲

▼▼ เครื่องไล่ยุง Xiaomi ZMI Portable Mosquito Repellent Insect ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

เครื่องไล่ยุงของที่น่าสนใจอีกตัวของ Xiaomi กับ Xiaomi ZMI Portable Mosquito Repellent Insect เป็นเครื่องไล่ยุงที่พิเศษกว่าตัวอื่น ๆ เพราะสามารถพกพาติดตัวไปไหนมาไหนก็ได้ ! คือไม่ได้แค่ย้ายจากห้องไปสู่อีกห้องเหมือนเครื่องไล่ยุงตัวอื่น ๆ แต่สามารถห้อยติดตัวออกไปนอกบ้านได้เลย จึงเป็นเครื่องไล่ยุงที่เหมาะมากกับการนำไปใช้เดินป่า ขึ้นเขา กิจกรรม Outdoor หรือจะห้อยระหว่างการทำสวน ตัดหญ้า เก็บเกี่ยวพืชผลทางการเกษตรก็ทำได้เช่นกัน

ตัวเครื่องมาในรูปทรงทันสมัย สีขาวล้วน พกพาง่ายสะดวกสบาย จะห้อยติดตัวหรือกระเป๋าก็ได้ โดยตัวเครื่องจะใช้ถ่าน AAA 2 ก้อน เป็นแหล่งพลังงาน เมื่อเปิดแล้วภายในเครื่องจะทำงานแบบหมุน เพื่อทำให้เกิดแรงเหวี่ยง ช่วยให้เกิดการระเหยและการกระจายของตัวยาไล่ยุง โดยที่ 1 แผ่น จะสามารถใช้งานได้นานประมาณ 25 วัน ที่วันละ 8 ชั่วโมง แต่ด้วยการที่เป็นเครื่องไล่ยุงขนาดเล็กแบบพกพาติดตัว พื้นที่ที่สามารถกันยุงได้จึงเป็นเพียงรอบ ๆ ตัวเท่านั้น ไม่สามารถกันยุงได้ในพื้นที่กว้าง ๆ ได้เหมือนเครื่องไล่ยุงตัวอื่น ๆ ครับ

ราคาโดยประมาณ 299 บาท
น้ำยาสามารถใช้งานได้ 25 วัน ที่วันละ 8 ชั่วโมง
เหมาะกับพื้นที่ขนาด รอบ ๆ ตัว คนห้อยเท่านั้น
แหล่งพลังงาน ถ่าน AAA 2 ก้อน
มีสายไฟเสียบปลั๊ก
ไร้ควัน
ฟังก์ชันเพิ่มเติม ไฟแสดงสถานะของเครื่อง

หลักการในการเลือกซื้อเครื่องไล่ยุงแบบไฟฟ้า

เห็นกันไปแล้วกับเครื่องไล่ยุงทั้ง 8 ยี่ห้อ มียี่ห้อไหนอยู่ในใจกันแล้วบ้างครับ? แต่ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อนั้น เรามาดูหลักการในการเลือกซื้อเครื่องไล่ยุงกันสักนิด เพื่อช่วยให้สามารถซื้อเครื่องไล่ยุงที่ตอบโจทย์มากที่สุด พร้อมแล้วตามมาเลยครับ

ขนาดของห้องที่จะใช้เปิดเครื่องไล่ยุง

ขนาดของห้องที่จะใช้เปิดเครื่องไล่ยุง

ขนาดของห้องน่าจะเป็นอะไรที่สำคัญที่สุดในการซื้อเครื่องไล่ยุง โดยเครื่องไล่ยุงแบบไฟฟ้าทุกแบรนด์ เขาจะระบุมาว่า เครื่องไล่ยุงของพวกเขาเหมาะกับการใช้ในพื้นที่ห้องขนาดเท่าไร เช่น เหมาะกับพื้นที่ 5, 10, 20 ตารางเมตร เป็นต้น เราแนะนำว่า ให้เลือกซื้อตามขนาดของห้องที่ต้องการใช้เครื่องไล่ยุงครับ แต่ถ้าห้องเล็กอย่าง 10 ตารางเมตร แล้วอยากจะซื้อเครื่องที่เหมาะกับ 20 ตารางเมตร ก็ทำได้นะครับ หรือซื้อแบบที่เหมาะกับห้อง 20 ตารางเมตร 2 เครื่อง มาใช้ในห้อง 40 ตารางเมตรก็ทำได้ จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการไล่ยุงให้ดีขึ้น แต่ก็จะค่อนข้างเปลืองน้ำยาไปด้วยเช่นกันครับ

เลือกซื้อเครื่องไล่ยุงแบบไฟฟ้าโดยดูที่แหล่งพลังงานที่ใช้

เลือกซื้อเครื่องไล่ยุงแบบไฟฟ้าโดยดูที่แหล่งพลังงานที่ใช้

ส่วนใหญ่เครื่องไล่ยุงแบบไฟฟ้าจะใช้แหล่งพลังงาน 2 แบบครับ คือแบบใช้ไฟบ้าน กับแบบใช้ถ่าน โดยทั้ง 2 แบบก็จะมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป ถ้าชอบที่จะย้ายเครื่องไล่ยุงได้ง่าย สะดวก รำคาญสายไฟที่มากับเครื่อง และไม่ต้องกังวลเรื่องปลั๊กไฟหรือต้องหาปลั๊กพ่วงมาใช้ เราก็แนะนำให้เลือกซื้อแบบใช้ถ่านครับ แต่แบบใช้ถ่านก็ต้องคอยซื้อถ่านมาเปลี่ยนครับ

ส่วนเครื่องไล่ยุงแบบใช้ไฟบ้าน ก็จะแยกออกเป็นอีก 2 แบบคือ แบบเสียบเข้ากับปลั๊กไฟบนผนัง กับแบบมีสายไฟใช้เสียบกับปลั๊ก ถ้าเป็นแบบแรก ก็จะไม่มีสายไฟมาให้รำคาญใจ แต่ก็จะใช้ได้กับผนังกำแพงเท่านั้น เป็นเพราะว่า ตัวเครื่องออกแบบมาให้น้ำยาไล่ยุงต้องอยู่ใต้เครื่อง ถ้าเอาไปเสียบกับปลั๊กพ่วงบนพื้นหรือบนโต๊ะ น้ำยาจะหกออกมาได้ครับ ส่วนอีกแบบก็จะมีสายไฟมาให้รำคาญนิด ๆ แต่อยากจะเสียบกับปลั๊กไฟที่ไหนก็ได้ตามสะดวกเลยครับ

เลือกซื้อเครื่องไล่ยุงจากฟังก์ชันเพิ่มเติม

เลือกซื้อเครื่องไล่ยุงจากฟังกชันเพิ่มเติม

ถ้าเป็นคนชอบตามเทคโนโลยี ชอบความทันสมัย เราแนะนำให้ซื้อเครื่องไล่ยุงของ Xiaomi เวอร์ชัน 2 ครับ เพราะเป็นเครื่องที่สามารถเชื่อมต่อ Bluetooth กับมือถือได้ ทำให้สามารถสั่งงานเครื่องไล่ยุงผ่านทาง App ของ Xiaomi ได้ครับ ไม่ว่าจะกำหนดเวลาเปิดปิดเครื่อง เช็กสภาพของปริมาณน้ำยากันยุงที่เหลืออยู่ หรือตั้งโหมดการทำงานของเครื่อง ก็สามารถทำผ่าน App ได้ครับ 

ข้อควรระมัดระวังในการใช้เครื่องไล่ยุงแบบไฟฟ้า

ข้อควรระมัดระวังในการใช้เครื่องไล่ยุงแบบไฟฟ้า

หากใช้งานเครื่องไล่ยุงแบบไฟฟ้าอย่างถูกวิธี จะมีความปลอดภัยค่อนข้างสูง แต่อย่างไรก็ตาม คุณพ่อคุณแม่หรือผู้ที่ซื้อไปใช้งาน ต้องคอยระมัดระวังในเรื่องของน้ำยาไล่ยุงด้วยครับ โดยห้ามรับประทานน้ำยาไล่ยุงอย่างเด็ดขาด! หากได้รับในปริมาณมาก อาจจะถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยครับ เพราะฉะนั้น พวกน้ำยาแบบขวด ๆ ที่ซื้อมาจะใช้รีฟิล ต้องเก็บไว้ให้ห่างจากเด็ก ๆ และสัตว์เลี้ยงเลยครับ  และยังต้องระวังไม่ให้น้ำยาสัมผัสกับดวงตากับผิวหนังอีกด้วย ถ้าน้ำยาโดนดวงตาหรือผิวหนัง ให้รีบใช้น้ำสะอาดล้างในทันที และล้างจนกว่าจะรู้สึกว่าดวงตาหรือผิวหนังไม่ระคายเคืองแล้ว หากไม่ดีขึ้น ต้องไปพบแพทย์อย่างเร่งด่วนครับ 

นอกจากนี้ เมื่อเครื่องทำงานแล้ว ไม่ควรไปแตะหรือจับเครื่องอีก ปล่อยให้เครื่องทำงานด้วยตัวเองครับ และหลังจากสัมผัสเครื่องไล่ยุงแล้ว ควรล้างมือด้วยน้ำและสบู่ให้สะอาด ก่อนที่จะใช้มือไปสัมผัสอย่างอื่น ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ หรืออาหารครับ

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ก็จบกันไปแล้วกับบทความแนะนำ 8 เครื่องไล่ยุง และหลักการในการเลือกซื้อเครื่องไล่ยุงให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน เล็งรุ่นที่ชอบกันได้บ้างหรือยังครับ ผมหวังว่าหลาย ๆ คน จะได้ไอเดียเลือกซื้อเครื่องไล่ยุงเพื่อใช้ต่อสู้กับเจ้ายุงตัวร้าย ไม่ให้บินเข้ามากัดเราหรือกัดคนที่เรารักได้อีกต่อไป ซึ่งแน่นอนว่าจุดหลัก ๆ เลยที่ควรตรวจสอบก่อนซื้อเครื่องไล่ยุง คือ ขนาดห้องนั่นเอง เพราะหากซื้อขนาดที่เล็กกว่าพื้นที่ห้อง อาจจะทำให้ประสิทธิภาพการไล่ยุงไม่ดีเท่าที่ควร และฝากกันด้วยว่า ถึงแม้ว่าน้ำยาไล่ยุงของบางแบรนด์จะบอกว่า เป็นน้ำหมักชีวภาพที่มีความปลอดภัยสูง แต่ขึ้นชื่อว่าสารเคมี ยังไงก็ต้องระมัดระวังเวลาใช้งานด้วยนะครับ