Family

แนะนำ 8 แผ่นแปะกันยุง ยี่ห้อไหนดี แปะแล้วใช้ไล่ยุงได้ ลูกน้อยนอนหลับสบาย ไม่โดนยุงกัด

แนะนำ 8 อันดับ แผ่นแปะกันยุง ยี่ห้อไหนดี 2020 แปะแล้วใช้ไล่ยุงได้ ลูกน้อยนอนหลับสบาย ไม่โดนยุงกัด

เคยโดนยุงกัดกันไหมครับ? แน่นอนว่าคงไม่มีคนไทยคนไหนที่ไม่เคยโดนยุงกัดอย่างแน่นอน เนื่องจากประเทศไทยตั้งอยู่ในเขตร้อน เหมาะสำหรับการเพาะพันธ์ุของยุงชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นยุงลาย ยุงก้นปล่อง ซึ่งเป็นพาหะของโรคร้ายหลายชนิด  การโดนยุงกัด นอกจากสร้างความรำคาญแล้ว ยังมีโอกาสทำให้เกิดโรคกับคนที่โดนยุงกัดด้วยเช่นกัน เช่น โรคไข้เลือดออก เป็นหนึ่งในโรคที่มีอัตราผู้เสียชีวิตสูงติดอันดับต้น ๆ ของประเทศเลยทีเดียว แม้แต่ผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ ยังโดนยุงกัด แล้วเด็ก ๆ จะไม่โดนได้อย่างไร แล้วเราจะมีวิธีไหนในการกันยุงดีละ ? เดี๋ยวนี้เขามีวิธีการใหม่และมีความปลอดภัยสูงในการป้องกันยุงแล้วนะครับ ก็คือการใช้ “แผ่นแปะกันยุง” นั่นเอง

แผ่นแปะกันยุง ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ในการป้องกันยุงตัวร้ายไม่ให้เข้าใกล้เรา ซึ่งถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายมาก ทำให้ลืมเรื่องการทาโลชั่นและการจุดยากันยุงไปได้เลย อีกทั้งแผ่นแปะกันยุงก็ยังพกพาได้สะดวกอีกด้วย ไม่ว่าจะไปเดินป่า แคมป์ปิ้ง หรือไปสถานที่ใหม่ ๆ ก็สามารถพกแผ่นแปะกันยุงติดตัวไปด้วยได้ ถ้าใครยังไม่เคยใช้แผ่นแปะกันยุงมาก่อน ต้องอ่านบทความนี้แล้วครับ แนะนำ 8 แผ่นแปะกันยุง ยี่ห้อไหนดี แปะแล้วใช้ไล่ยุงได้ ลูกน้อยนอนหลับสบาย ไม่โดนยุงกัด รับรองว่าหลังจากอ่านจบ จะต้องอยากซื้อแผ่นแปะกันยุงมาลองใช้อย่างแน่นอน

….

มาทำความรู้จักกับ “แผ่นแปะกันยุง” กันก่อน

มาทำความรู้จักกับ "แผ่นแปะกันยุง" กันก่อน

แผ่นแปะกันยุง หรือบางคนเรียกกันว่า สติ๊กเกอร์กันยุง จะมีลักษณะเป็นแผ่นแปะหรือสติ๊กเกอร์ ที่มีทั้งแบบสี่เหลี่ยมจัตตุรัส, ผืนผ้า หรือเป็นแผ่นวงกลม มีขนาดเล็กประมาณ 3 x 3 ซม. หรือเส้นผ่านศูนย์กลางที่ 3.5 ซม. บางยี่ห้อก็จะมีขนาดใหญ่ขึ้นมา บางยี่ห้ออาจจะเป็นเพียงแค่แผ่นแปะเรียบ ๆ ไม่มีลวดลายใด ๆ ในขณะที่บางยี่ห้อก็ออกแบบลายมาได้น่ารักมาก เช่น ลายสัตว์ต่าง ๆ เป็นต้น

ส่วนใหญ่ตัวแผ่นแปะจะมีสารกันยุงที่ได้มาจากการสกัดสารจากธรรมชาติ เช่น ตะไคร้หอม, ยูคาลิปตับ, เปลือกส้ม เป็นต้น ซึ่งได้มาในรูปแบบของน้ำมันหอมระเหย โดยหลักการทำงานของแผ่นแปะ เพียงแค่ทำการแปะแผ่นลงบนเสื้อผ้า เฟอนิเจอร์ หรือสิ่งของรอบตัวของเด็กน้อยหรือผู้สูงอายุที่ไม่อยากให้โดนยุงกัด ตัวน้ำมันหอมระเหยก็จะค่อย ๆ ปล่อยกลิ่นที่ยุงไม่ชอบออกมา ทำให้ยุงไม่บินเข้ามาใกล้ครับ

….

ข้อดีของการใช้แผ่นแปะกันยุงแทนพวกโลชั่นหรือยาจุดกันยุง

ข้อดีของการใช้แผ่นแปะกันยุงแทนพวกโลชั่นหรือยาจุดกันยุง

ข้อดีอย่างแรกเลยคือ มีความสะดวก,ง่าย และมีความปลอดภัยในการกันยุงมากกว่าแบบอื่น ๆ เพราะเพียงแค่แปะแผ่นกันยุง ก็ถือว่าได้ทำการกันยุงแล้ว แตกต่างจากยาจุดกันยุง ที่ต้องมาคอยจุดก่อน แล้วก็ต้องทนนั่งดมกลิ่นยากันยุง ซึ่งไม่เหมาะสำหรับเด็กเล็กแน่ ๆ เนื่องจากยากันยุงบางชนิดมีกลิ่นเหม็นฉุนมาก หากเด็ก ๆ ดมไปนาน ๆ อาจจะทำให้เกิดอาการปวดหัวหรืออาเจียนขึ้นได้

ส่วนโลชั่นกันยุงที่ต้องทาตามตัวเพื่อกันยุง ถึงแม้ว่าทางผู้ผลิตจะเคลมว่า มีความอ่อนโยนต่อผิวเด็ก สามารถใช้ได้กับเด็กแรกเกิด ไม่มีการระคายเคืองต่อผิว แต่ก็อาจจะไม่เป็นจริงเสมอไปครับ ยิ่งเด็กน้อยหรือคนที่มีผิวบอบบางด้วยแล้วละก็ การทาโลชั่นกันยุงที่มีส่วนผสมของสารเคมี อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองหรือเกิดผื่นแดงขึ้นตามตัวได้ การใช้แผ่นแปะนั้นอ่อนโยนกว่ามาก เพราะไม่ได้แปะลงบนผิวหนังโดยตรง แต่เมื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพในการกันยุงแล้ว แผ่นแปะก็อาจจะมีประสิทธิภาพด้อยกว่าโลชั่นทากันยุงหรือยาจุดกันยุง เพราะส่วนผสมในการกันยุงไม่แรงเท่านั่นเอง

….

ตารางสรุปข้อมูลแผ่นแปะกันยุงแบบรวบรัด

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แผ่นแปะกันยุง ยี่ห้อไหนดี

 • แผ่นแปะกันยุง Baby Best
 • แผ่นแปะกันยุง บูกาบูก้า
 • แผ่นแปะกันยุง 3M Neoplast™
 • แผ่นแปะกันยุง Little Ryan
 • แผ่นแปะกันยุง AKITO

12345678
แผ่นแปะกันยุง

Baby-Best-

บูกาบูก้า-----

3M Neoplast™----

Little-Ryan

AKITO

Mushiyoke Patch A

Lamoon

MAMA-CHAN

ราคาโดยประมาณ147 บาท84 บาท232 บาท72 บาท48 / 69 บาท16 บาท180 บาท145 บาท
ปริมาณ36 แผ่น24 แผ่น50 แผ่น20 แผ่น12 / 18 แผ่น24 แผ่น54 แผ่น30 แผ่น
ราคาต่อหน่วย4.08 บาท ต่อ 1 แผ่น3.50 บาท ต่อ 1 แผ่น4.64 บาท ต่อ 1 แผ่น3.6 บาท ต่อ 1 แผ่น4 / 3.83 บาท ต่อ 1 แผ่น0.66 บาท ต่อ 1 แผ่น3.33 บาท ต่อ 1 แผ่น4.83 บาท ต่อ 1 แผ่น
แผ่นแปะขนาด2.5 x 3 ซม.3 x 3 ซม.ใหญ่2.5 x 3 ซม.เส้นผ่านศูนย์กลาง 3.5 ซม. / 3 x 3 ซม.เส้นผ่านศูนย์กลาง 3.5 ซม.ขนาดเล็กกำลังดี มีหลากหลายแบบ3 x 3 ซม.
แปะได้นาน10-12 ชั่วโมง12 ชั่วโมง8-10 ชั่วโมง6-7 ชั่วโมง12 ชั่วโมง10-12 ชั่วโมง6-8 ชั่วโมง12 ชั่วโมง
ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ1 เมตร รอบตัว1 เมตร รอบตัว1.5 เมตร รอบตัว1 เมตร รอบตัว1 เมตร รอบตัว0.5 เมตร รอบตัว1 เมตร รอบตัว2 เมตร รอบตัว
มีส่วนผสมของสารเคมีไล่ยุง
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แนะนำ 8 แผ่นแปะกันยุง ยี่ห้อไหนดี แปะแล้วใช้ไล่ยุงได้ ลูกน้อยนอนหลับสบาย ไม่โดนยุงกัด

ตอนนี้คุณพ่อคุณแม่ก็น่าจะรู้จักกับแผ่นแปะกันยุงกันบ้างแล้วนะครับ ต่อไปนี้ จะเป็นการแนะนำ แผ่นแปะกันยุง 8 ตัว ที่ทางทีมงานได้รวมรวบมาให้ดูกันครับ อีกทั้งยังสามารถสั่งซื้อผ่านอินเทอร์เน็ตได้เลย ไปดูกันดีกว่าครับ ว่ามียี่ห้อไหนที่ควรค่าแก่การซื้อมาลองบ้าง

….

▼▼ แผ่นแปะกันยุง Baby Best ▲▲

1. แผ่นแปะกันยุง Baby best

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เริ่มกันที่ตัวแรกของแผ่นแปะกันยุงจาก Baby Best เป็นแผ่นแปะกันยุ่งที่ทาง Baby Best เคลมว่า ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100 % ไม่มีสารเคมีเจือปน โดยเป็นสารสกัดตะไคร้ผสมกับมะนาว ทำให้ได้กลิ่นที่หอมสดชื่นและไม่ฉุน แต่ถ้าฉีกซองแล้วดมโดยตรงจะได้กลิ่นที่เข้มข้นมาก ซึ่งทำให้กันยุงได้ดีและได้นาน อีกทั้งคุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยและมาตรฐานของตัวแผ่นแปะกันยุง เพราะได้รับตรวจสอบและผ่านการรับรองจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมมาเรียบร้อยแล้ว มีผลแลปรับรอง สามารถตรวจสอบได้ครับ

โดยตัวแผ่นแปะกันยุงทำออกมาเป็นลายน่ารัก มีสีเขียว ขนาดเล็ก ประมาณ 2.5 x 3 ซม. โดย 1 ซอง จะมีจำนวน 12 แผ่น เวลาจะใช้งานก็เพียงแค่ลอกแผ่นแล้วไปติดลงบนเสื้อผ้า หรือสิ่งของรอบตัวเด็กน้อย ตัวแผ่นก็มีกาวเหนียวแน่น ไม่หลุดลอกออกได้ง่าย ๆ และเวลาลอกแล้วก็ไม่ทิ้งคราบกาวลงบนสิ่งของด้วย สามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด และปกป้องลูกน้อยได้ยาวนานถึง 10-12 ชั่วโมง โดยกินพื้นที่ประมาณ 1 เมตร รอบแผ่นแปะครับ

Baby Best แผ่นแปะกันยุง เป็นสินค้าขวัญใจเหล่าคุณพ่อคุณแม่เลยก็ว่าได้ มีหลายคนซื้อไปใช้งานต่างชื่นชอบในตัวสินค้า และพวกเขาบอกกันว่า ชอบตรงกลิ่นที่แรงมาก เมื่อฉีกซองมาแล้วได้กลิ่นเลย แสดงว่าน่าจะกันยุ่งได้ดี ซึ่งก็กันได้ดีจริง เมื่อแปะแผ่นตามจุดต่าง ๆ แล้ว ลูก ๆ ไม่โดนยุงกัดอีกเลย หลายคนนิยมติดตรงขอบเตียง เนื่องจากจะช่วยลดกลิ่นฉุนได้ และคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนแนะนำสินค้าตัวนี้ครับ

ราคาโดยประมาณ 147 บาท
ปริมาณ 36 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 4.08 บาท ต่อ 1 แผ่น
แผ่นแปะขนาด
2.5 x 3 ซม.
แปะได้นาน 10-12 ชั่วโมง
ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 1 เมตร รอบตัว
มีส่วนผสมของสารเคมีไล่ยุง

…..

▼▼ แผ่นแปะกันยุง บูกาบูก้า ▲▲

2. แผ่นแปะกันยุง บูกาบูก้า

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แผ่นแปะกันยุงบูกาบูก้าตัวนี้ เห็นชื่อว่าเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่จริง ๆ แล้วเป็นสินค้าของคนไทยครับ มีการออกแบบแพ็กเกจมาได้น่ารักให้อารมณ์ตามสไตล์ของคนยุ่น นอกจากนี้ ตัวแผ่นแปะเองก็ยังออกแบบมาเป็นลายสัตว์ต่าง ๆ เช่น คุณหมา, คุณหมู, คุณสิงโต เป็นต้น เวลานำไปแปะบนเสื้อหรือสิ่งของแล้ว จะช่วยดึงความสนใจของเด็ก ๆ ได้อย่างแน่นอน

โดยในแต่ละแผ่นจะมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ 100% เวลายุงได้กลิ่นเหล่านี้ ยุงจะบินหนีออกไปเองครับ ตัวแผ่นแปะมีขนาดประมาณ 3 x 3 ซม. เวลาแปะแล้วติดทนนานและสามารถลอกออกได้ง่าย อีกทั้งยังไม่ทิ้งคราบกาวไว้อีกด้วย จะติดที่เสื้อผ้าของลูกน้อยก็ได้ หรือพวกเฟอนิเจอร์บริเวณรอบ ๆ ก็ได้เช่นกัน เมื่อทำการสั่งซื้อที่ 1 ซอง จะได้จำนวนแผ่นแปะ 24 ชิ้นครับ และแต่ละแผ่นแปะสามารถป้องกันยุงได้นานถึง 12 ชั่วโมง

ตัวนี้ถือเป็นแผ่นแปะกันยุงอีกหนึ่งยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยมสูสีกับตัวแรกเลยทีเดียว หลายคนซื้อไปใช้งานต่างรีวิวว่า เป็นแผ่นแปะกันยุงที่ดีมาก แปะแล้วยุงไม่มาใกล้เด็ก ๆ เลย ที่สำคัญ ตัวแผ่นก็ติดแน่น ติดทน ติดนาน กลิ่นก็หอมไม่ฉุนมาก สบายจมูก และกลิ่นอยู่ได้นานหลายชั่วโมง ลายแผ่นก็น่ารัก เด็ก ๆ ชอบอีกด้วย และราคาก็พอรับได้

ราคาโดยประมาณ 84 บาท
ปริมาณ 24 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 3.50 บาท ต่อ 1 แผ่น
แผ่นแปะขนาด
3 x 3 ซม.
แปะได้นาน 12 ชั่วโมง
ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 1 เมตร รอบตัว
มีส่วนผสมของสารเคมีไล่ยุง

…..

▼▼ แผ่นแปะกันยุง 3M Neoplast™ ▲▲

3. แผ่นแปะกันยุง 3M Neoplast™

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ยี่ห้อ 3M ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันอย่างแน่นอน ทาง 3M ไม่ได้มีขายแต่เทปกาว หรือพวกตะขอติดผนังเท่านั้น แผ่นแปะกันยุงเองทาง 3M เองก็มีเช่นกัน กับ 3M Neoplast™ โดยที่ตัวแผ่นแปะจะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีสีขาวล้วน และมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่กว่ายี่ห้ออื่น ๆ เวลาแปะก็ง่ายมาก เพียงแค่ลอกแผ่นออกมา แล้วนำไปติดบนเสื้อผ้า กางเกง ถุงเท้า หรือเฟอนิเจอร์ต่าง ๆ ในบริเวณใกล้เคียง ถ้าเป็นผู้ใหญ่สามารถแปะลงบนผิวหนังได้โดยตรง แต่ไม่แนะนำครับ

เมื่อซื้อที่ 1 กล่อง จะบรรจุ 10 ซอง และในแต่ละซอง จะมีจำนวน 5 แผ่นแปะ ทำให้ได้จำนวนแผ่นทั้งหมดที่ 50 ชิ้นครับ โดยแผ่นแปะกันยุง 3M มีส่วนผสมของน้ำมันตะไคร้หอม ทาง 3M เคลมว่า มีความเข้มข้นสูงถึง 99% จึงทำให้ป้องกันและไล่ยุงได้ดีมาก พร้อมด้วยการแต่งกลิ่นดอกลาเวนเดอร์อีก 1 % ทำให้มีกลิ่นหอม ไม่ฉุนแสบจมูก ซึ่งแผ่นแปะ 3M ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่ใช้ไล่แมลงเลย มีแต่ส่วนผสมที่ได้มาจากธรรมชาติเท่านั้น จึงมีความปลอดภัยสูง สามารถใช้ได้ทั้งเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ และสัตว์เลี้ยงครับ

ขึ้นชื่อว่ายี่ห้อ 3M เป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมสูงอย่างแน่นอน หลาย ๆ คนให้คะแนนของสินค้าที่ 5 ดาว พวกเขายังได้รีวิวไว้ว่า แผ่นแปะใช้งานง่ายมาก แกะง่ายและแปะแน่นมาก ไม่หลุดออกเลย กลิ่นหอมกำลังดี ไม่เหม็นฉุนจนมึนหัวเหมือนยาจุดกันยุง ส่วนเรื่องกันยุงส่วนใหญ่บอกว่ากันได้ดี ไล่ยุงได้ แต่มีเสียงส่วนน้อยบอกว่า กันได้แต่ไม่ 100 % ยังมียุงบินโฉบผ่านเข้ามาได้อยู่ และบางคนบอกว่า ต้องติดอย่างน้อย 2 แผ่นขึ้นไป จึงจะกันได้ดี

ราคาโดยประมาณ 232 บาท
ปริมาณ 50 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 4.64 บาท ต่อ 1 แผ่น
แผ่นแปะขนาด
ใหญ่
แปะได้นาน 8-10 ชั่วโมง
ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 1.5 เมตร รอบตัว
มีส่วนผสมของสารเคมีไล่ยุง

…..

▼▼ แผ่นแปะกันยุง Little Ryan ▲▲

4. แผ่นแปะกันยุง Little Ryan

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แผ่นแปะกันยุง Little Ryan เป็นอีกยี่ห้อที่น่าสนใจและมียอดขายดีมาก ตัวแพ็กเกจของกล่องออกแบบมาได้น่ารัก โดยใน 1 กล่อง จะมีจำนวนแผ่นแปะที่ 20 แผ่น ตัวแผ่นแปะมีขนาดเล็ก สีเหลืองออกเขียวอ่อน มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากตะไคร้หอม, ดอกลาเวนเดอร์, เปลือกส้ม, มะกรูด และยูคาลิปตัส ที่ได้มาจากธรรมชาติ 100 % ไร้สารเคมี ทำให้มีความปลอดภัย แปะแล้วไม่แพ้ ไม่ระคายเคืองต่อเด็ก ๆ ผู้ใหญ่ก็ใช้ได้ดี โดย 1 แผ่น สามารถป้องกันยุงได้นานประมาณ 6-7 ชั่วโมง

การใช้งานก็ง่ายตามสไตล์ของแผ่นแปะ เพียงแค่ลอกออกมาแปะบริเวณเสื้อผ้า เฟอนิเจอร์ หรือเปลนอนของเด็กน้อย เพื่อป้องกันยุง ถ้าคิดว่าบริเวณที่เด็ก ๆ อยู่มียุงเยอะ ก็เพิ่มจำนวนแผ่นแปะให้ติดที่อย่างน้อย 2-3 แผ่นครับ เวลาแปะแล้วก็ติดทน แน่น ไม่หลุดออกง่าย ๆ และเวลาลอกก็ไม่ทิ้งคราบกาวลงบนเสื้อผ้ากับสิ่งของด้วย

แผ่นแปะกันยุง Little Ryan เป็นแผ่นแปะที่ได้รับความนิยมสูงมาก มีคะแนนและจำนวนรีวิวที่สูง คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คนที่ได้ซื้อไปใช้ต่างบอกกันว่า คุณภาพสินค้าดีมาก กลิ่นหอม ใช้แล้วป้องกันยุงได้ดี และเด็ก ๆ ไม่แพ้ด้วย ต่างจากโลชั่นกันยุงที่เด็กบางคนอาจจะแพ้ เราแนะนำให้แผ่นแปะกันยุงจะปลอดภัยต่อเด็กมากกว่า คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ ท่านบอกว่าต้องซื้อยี่ห้อนี้ไว้ติดบ้านตลอดครับ

ราคาโดยประมาณ 72 บาท
ปริมาณ 20 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 3.6 บาท ต่อ 1 แผ่น
แผ่นแปะขนาด
2.5 x 3 ซม.
แปะได้นาน 6-7 ชั่วโมง
ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 1 เมตร รอบตัว
มีส่วนผสมของสารเคมีไล่ยุง

…..

▼▼ แผ่นแปะกันยุง AKITO ▲▲

5. แผ่นแปะกันยุง AKITO

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

AKITO ชื่อสินค้าเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่ไม่ได้ผลิตที่นั้นนะครับ ผลิตขึ้นที่ประเทศไทยเรานี่เอง โดยตัวแผ่นแปะ AKOTO จะมีสองเวอร์ชั่นให้เลือกซื้อกันครับ แบบทั่วไป จะเป็นแผ่นแปะวงกลม ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 3.5 ซม. บรรจุที่ 12 แผ่นต่อซอง และอีกแบบสำหรับเด็กน้อย เบบี้พลัส เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมขนาด 3 x 3 ซม. ลายการ์ตูนน่ารัก แปะแล้วเด็ก ๆ ชอบ ขนาดบรรจุที่ 18 แผ่นต่อซองครับ

โดยทั้งสองรุ่นจะมีส่วนผสมของสารสกัดจากตะไคร้หอมที่ได้จากธรรมชาติ 100% ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายจากสารเคมี ใช้แปะตามเสื้อผ้าหรือสิ่งของรอบตัว ก็ไม่ได้ส่งกลิ่นเหม็นฉุนออกมา ตัวแผ่นก็ติดทนนาน เวลาลอกออกแล้วก็ไม่ทิ้งคราบกาวบนเสื้อผ้าหรือบนวิ่งของด้วย อีกทั้งที่ 1 แผ่นแปะ สามารถปกป้องได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง

แผ่นแปะกันยุง AKITO เป็นอีกหนึ่งแผ่นแปะที่น่าสนใจและน่าลองซื้อมาใช้ปกป้องลูกน้อยกันครับ เป็นแผ่นแปะที่ได้รับความนิยมสูงอีกตัวหนึ่ง มีหลายครอบครัวได้ซื้อไปใช้งาน ต่างก็บอกกันว่า ตัวแผ่นแปะทำออกมาได้ดีเลย กลิ่นแรงพอสมควร และก็ไล่ยุงได้พอสมควร ตัวกาวก็ทำได้ดี แกะลอกมาง่าย แปะแล้วติดทน เวลาลอกออกก็ไม่ทิ้งคราบด้วย ซื้อผ่านออนไลน์ก็ราคาถูกกว่าซื้อที่ห้างอีกด้วย

ราคาโดยประมาณ 48 / 69 บาท
ปริมาณ 12 / 18 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 4 / 3.83 บาท ต่อ 1 แผ่น
แผ่นแปะขนาด
เส้นผ่านศูนย์กลาง 3.5 ซม. / 3 x 3 ซม.
แปะได้นาน 12 ชั่วโมง
ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 1 เมตร รอบตัว
มีส่วนผสมของสารเคมีไล่ยุง

…..

▼▼ แผ่นแปะกันยุง Mushiyoke Patch A ▲▲

6. แผ่นแปะกันยุง Mushiyoke Patch A

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สำหรับใครที่อยากหาซื้อแผ่นแปะกันยุงลายตัวการ์ตูนต่าง ๆ เช่น โดเรม่อน, คิดตี้, หมีพู เป็นต้น ต้องลองดูแผ่นแปะกันยุงยี่ห้อ Mushiyoke Patch A นี้ครับ ซึ่งเป็นแผ่นแปะกันยุงที่ผลิตขึ้นที่ประเทศเกาหลี ตัวแผ่นแปะนอกจากจะมีลายการ์ตูนที่น่ารักแล้ว ราคาก็ยังย่อมเยามากอีกด้วยที่ซองละประมาณ 16 บาท เท่านั้น โดยเมื่อซื้อที่ 1 ซอง จะได้จำนวนแผ่นแปะทั้งสิ้น 24 แผ่น ตกที่แผ่นละ 0.66 บาท เท่านั้น

โดยแผ่นแปะจะเป็นแผ่นวงกลม มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางที่ 3.5 ซม. มีส่วนผสมของน้ำมันจากธรรมชาติ 100 % ที่ช่วยในการไล่ยุง เช่น ตะไคร้, ลาเวนเดอร์, เปเปอร์มิ้นท์, ผิวมะนาว และโรสแมรี่ มีความปลอดภัยสูง สามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิดจนถึงผู้สูงอายุ เพียงแค่อย่าติดแผ่นแปะลงบนผิวหนังโดยตรง ให้ติดลงบนเสื้อผ้า หรือสิ่งของรอบตัวครับ เป็นแผ่นแปะที่สามารถป้องกันยุงได้นาน 8-12 ชั่วโมง แต่จะมีประสิทธิภาพดีที่สุดในช่วง 4 ชั่วโมงแรก และทางผู้ผลิตแนะนำมาว่า ถ้าต้องไปอยู่ในที่ที่มียุงเยอะมาก แนะนำให้ติดพร้อมกันที่ 6 แผ่น ตั้งแต่หัวจรดเท้าครับ

เป็นแผ่นกันยุงราคาย่อมเยาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในอินเทอร์เน็ต ผู้ซื้อไปใช้งานหลายคน ต่างบอกกันว่า แพ็กเกจลายน่ารัก เด็ก ๆ ชอบมาก เห็นแล้วนึกว่าเป็นของเล่น ชอบเอาไปติดเสื้อกันใหญ่ ตัวแผ่นก็มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของตะไคร้ กลิ่นไม่รุนแรงและไม่เหม็นฉุนเท่าไรนัก ใช้กันยุงได้พอสมควร สมราคา มีคนบอกว่า ถ้าอยากให้กันยุงให้ได้ผลดี ต้องแปะกันถึง 3-4 แผ่น ต่อครั้งเลยทีเดียว

ราคาโดยประมาณ 16 บาท
ปริมาณ 24 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 0.66 บาท ต่อ 1 แผ่น
แผ่นแปะขนาด
วงกลม เส้นผ่านศูนย์กลาง 3.5 ซม.
แปะได้นาน 10-12 ชั่วโมง
ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 0.5 เมตร รอบตัว
มีส่วนผสมของสารเคมีไล่ยุง

…..

▼▼ แผ่นแปะกันยุง Lamoon แผ่นแปะออร์แกนิค ▲▲

7. แผ่นแปะกันยุง Lamoon แผ่นแปะออร์แกนิค

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ยี่ห้อ Lamoon นี้เป็นยี่ห้อที่ขึ้นชื่อในเรื่องผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเด็กที่คุณพ่อคุณแม่หลายท่านไว้วางใจ โดยทาง Lamoon เองก็มีแผ่นแปะกันยุงจัดจำหน่ายด้วยเช่นกัน โดยตัวแพ็กเกจออกแบบสีสันได้น่ารักมาก ดูอ่อนโยน ซึ่งตัวแผ่นแปะกันยุงทำมาจากส่วนผสมออแกร์นิค 100% ได้มาจากการสกัดตะไคร้หอมและมะนาว ผสมผสานกันอย่างลงตัว ไม่ก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นฉุน และไม่มีส่วนผสมของสารเคมี ใช้แปะแล้วไม่ระคายเคืองต่อเด็กน้อยแน่นอน ตัวแผ่นแปะก็ทำออกมาเป็นลายตัวการ์ตูน ลายผักต่าง ๆ ช่วยดึงดูดความสนใจของเด็กน้อย และกระตุ้นในเรื่องของการเรียนรู้ด้วย

ตัวแผ่นแปะมีหลากหลายขนาดเพราะรูปทรงของแผ่นแปะแตกต่างกัน แต่ก็มีขนาดกำลังพอดี แปะแน่นทนทาน ไม่หลุดออกได้ง่าย และสามารถป้องกันยุงได้ยาวนานถึง 6-8 ชั่วโมง เมื่อทำการซื้อที่ 1 ซอง จะได้จำนวนแผ่นแปะถึง 54 แผ่น โดยทาง Lamoon แนะนำมาว่า เพื่อการป้องกันยุงที่ได้ประสิทธิภาพสำหรับเด็กเล็กควรแปะ 3-4 แผ่น สำหรับเด็กโต 4-5 แผ่น ต่อการป้องกันที่ 1 ครั้ง

เป็นแผ่นกันยุงอีกหนึ่งยี่ห้อที่มีการพูดคุยกันมากในเว็ปพันทิป และมีความนิยมอย่างแพร่หลาย คุณพ่อคุณแม่หลายท่านที่ได้ซื้อไปใช้งาน ต่างบอกกันว่า ลายของแผ่นแปะน่ารักมาก เด็ก ๆ เห็นแล้วชอบ ตัวกลิ่นก็หอมดี ไม่เหม็นฉุนเหมือนยี่ห้ออื่น ๆ แต่ในเรื่องกันยุง ติดแผ่นเดียวยุงยังบินเข้ามากัดเด็ก ๆ ได้อยู่ ทำให้ต้องติดหลาย ๆ แผ่นถึงจะเอาอยู่

ราคาโดยประมาณ 180 บาท
ปริมาณ 54 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 3.33 บาท ต่อ 1 แผ่น
แผ่นแปะขนาด
ขนาดเล็กกำลังดี มีหลากหลายแบบ
แปะได้นาน 6-8 ชั่วโมง
ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 1 เมตร รอบตัว
มีส่วนผสมของสารเคมีไล่ยุง

…..

▼▼ แผ่นแปะกันยุง MAMA CHAN ▲▲

▼▼ แผ่นแปะกันยุง MAMA CHAN ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แผ่นแปะกันยุง MAMA CHAN เป็นแผ่นแปะที่ทำออกมาได้น่ารักมาก เป็นลายตัวการ์ตูนสัตว์ต่าง ๆ ที่มีชื่อเรียกของสัตว์นั้น ๆ เป็นภาษาอังกฤษ ABC ติดอยู่ด้วย นอกจากป้องกันยุงแล้ว เด็ก ๆ ยังสามารถฝึกภาษาอังกฤษโดยการจำชื่อสัตว์ต่าง ๆ ไปในตัว เรียกว่ายิงปืนนัดเดียว ได้นกสองตัวเลยทีเดียว ตัวแผ่นแปะมีขนาดประมาณ​ 3 x 3 ซม. ทาง MAMA CHAN เคลมว่า เมื่อแปะแผ่นแล้ว จะสามารถกันยุงได้นานถึง 12 ชั่วโมง และกินพื้นที่กันยุงได้ถึง 2 เมตร รอบ ๆ แผ่นแปะ โดย 1 ซอง จะมีจำนวน 30 แผ่นครับ

ตัวแผ่นแปะมีส่วนผสมที่ป้องกันยุงจากสารสกัดทางธรรมชาติ 100% จำพวกน้ำมันตระไคร้หอม, ยูคาลิปตัส, ลาเวนเดอร์ เป็นต้น ทำให้มีความปลอดภัยสูง สามารถใช้ได้กับเด็กแรกเกิดจนถึงผู้สูงอายุครับ โดยทำการแปะแผ่นที่บริเวณเสื้อผ้า หรือสิ่งของรอบ ๆ ตัว ไม่ควรทำการแปะแผ่นลงบนผิวหนังโดยตรงครับ ตัวเนื้อสติกเกอร์ออกแบบมาให้มีความเหนียว แปะแล้วหลุดออกได้ยากและไม่ทำลายเสื้อผ้าโดยการทิ้งคราบกาวด้วยครับ

เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อแผ่นแปะกันยุงที่ได้หลายครอบครัวได้ซื้อไปทดลอง และต่างบอกกันว่า เด็ก ๆ ชอบลายสัตว์ ABC มาก ลายน่ารัก ชอบจนนำไปแปะเล่นจนต้องคอยห้าม เวลาแปะแล้วก็มีกลิ่นหอมของพวกน้ำมันตะไคร้ที่ช่วยไล่ยุงได้ดี แต่ก็มีบางกลุ่มบอกมาว่า กาวยังไม่ค่อยดี ติดไม่ค่อยแน่นเท่าที่ควร ทำให้เวลาใช้แปะเสื้อผ้าแล้วหลุดออกง่ายมาก

ราคาโดยประมาณ 145 บาท
ปริมาณ 30 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 4.83 บาท ต่อ 1 แผ่น
แผ่นแปะขนาด
3 x 3 ซม.
แปะได้นาน 12 ชั่วโมง
ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 2 เมตร รอบตัว
มีส่วนผสมของสารเคมีไล่ยุง

…..

หลักการเลือกซื้อแผ่นแปะกันยุง

หลักการเลือกซื้อแผ่นแปะกันยุง

ก่อนอื่นให้ดูเรื่องของความปลอดภัยก่อน โดยแผ่นแปะกันยุงทั้ง 8 ตัว ที่เราได้เอามาแนะนำนั้น เป็นแผ่นแปะกันยุงที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีเลย ได้มาจากการสกัดจากธรรมชาติเท่านั้น ทำให้มั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยได้ ทุกยี่ห้อสามารถใช้กับทั้งเด็กเล็กจนถึงผู้สูงอายุแน่นอนครับ

และเนื่องจากแผ่นแปะกันยุงนั้น มีราคาที่ค่อนข้างย่อมเยา เราแนะนำว่า การเลือกซื้อที่ดีที่สุดคือ ลองซื้อมาใช้ทุกยี่ห้อเลยครับ แล้วทำการเปรียบเทียบว่ายี่ห้อไหน สามารถกันยุงได้ดีมากที่สุด บางยี่ห้ออาจจะแปะแค่แผ่นเดียวแล้วเอาอยู่ แต่บางยี่ห้ออาจจะต้องแปะถึง 3-4 แผ่นขึ้นไปครับ แต่ถ้าไม่รู้จะซื้อยี่ห้อไหนดี ก็ลองซื้อจากแผ่นแปะกันยุงตัวแรกดูก่อน และไล่ลงมาเรื่อย ๆ ก็ได้ครับ

….

ข้อระมัดระวังในการใช้แผ่นแปะกันยุง

ข้อระมัดระวังในการใช้แผ่นแปะกันยุง

 • ห้ามรับประทานโดยเด็ดขาด เป็นของใช้ภายนอกเท่านั้น
 • ถ้าจะใช้กับเด็กเล็ก ควรมีการดูแลอย่างใกล้ชิด ต้องระวังเด็ก ๆ ลอกแผ่นออกแล้วเอาไปสัมผัสปากหรือสัมผัสตาได้
 • ควรใช้แผ่นแปะกันยุงเมื่อจำเป็นเท่านั้น
 • เก็บรักษาให้มิดชิด ให้ห่างจากอาหาร, แสงแดด, ความร้อน, สัตว์เลี้ยง และเด็ก ๆ ระวังพวกเขาเอาแผ่นแปะกันยุงไปเล่นเป็นของเล่น
 • เมื่อทำการแปะแผ่นกันยุงแล้ว ควรล้างมือทันที
 • ในกรณีที่แปะถูกเนื้อเยื่ออ่อน หรือตา ให้รีบล้างด้วยน้ำสะอาดทันที จนกว่าอาการระคายเคืองทุเลาลง หากไม่ดีขึ้นต้องรีบนำตัวไปพบแพทย์
 • ในกรณีที่มีการกลืนกินเกิดขึ้น ให้รีบทำให้อาเจียนออกมา โดยการให้ดื่มน้ำสะอาดแล้วรีบนำตัวไปส่งโรงพยาบาล

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

การใช้แผ่นแปะกันยุงถือเป็นอีกหนึ่งวิธีทางเลือกสำหรับครอบครัวที่มีเด็กและผู้สูงอายุ เนื่องจากการใช้ยากันยุงประเภทอื่นที่มีส่วนผสมของสารเคมีจะทำให้เกิดอันตรายต่อเด็กและผู้สูงอายุได้ หากครอบครัวไหนอาศัยอยู่ในบริเวณที่ยุงชุมมาก เช่น ตามต่างจังหวัดที่ใกล้ภูเขา มีต้นไม้รอบล้อมเยอะ ซึ่งจะทำให้มีแมลงชุกชุม

เบื้องต้นเราแนะนำให้ตรวจสอบพื้นที่น้ำขัง เพราะถือเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงชั้นดี และหากกำจัดแหล่งน้ำขังโดยรอบแล้ว แต่ยุงก็ยังชุกชุม และหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีกำจัดยุงไม่ได้ เราแนะนำให้พาเด็กและผู้สูงอายุออกห่างจากบริเวณบ้านก่อน และทิ้งไว้สักสามสี่ชั่วโมง แล้วค่อยกลับเข้าบริเวณที่มีการใช้สารเคมีกำจัดยุง

นอกจากนี้ การใช้หลาย ๆ ผลิตภัณฑ์รวมกันก็อาจจะทำให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่น ใช้ทั้งโลชั่นกันยุงยี่ห้อที่น่าเชื่อถือและมีการทดสอบอาการแพ้กับผิวเด็กก่อนใช้งาน และใช้แผ่นแปะกันยุงร่วมด้วย ก็จะทำให้อุ่นใจมากยิ่งขึ้นว่า ลูกน้อยของคุณปลอดภัยจากยุงอย่างแน่นอนครับ