Electronics

แนะนำ 10 ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี 2022 ดีไซน์สวย ฟังก์ชันครบ มีอายุการใช้งานยาวนาน

แนะนำ 10 ตู้เย็นยี่ห้อไหนดี 2020 ดีไซน์สวย ฟังก์ชันครบ ราคาจับต้องได้ และมีอายุการใช้งานยาวนาน

ตู้เย็นเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นต้องมีอยู่ในทุก ๆ บ้าน สำหรับใช้ในการยืดระยะเวลาการเก็บรักษาอาหาร หรือช่วยให้เครื่องดื่มมีความเย็นฉ่ำอยู่เสมอ โดยเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้ นับว่าอยู่ร่วมกันกับการใช้ชีวิตของมนุษย์มาอย่างยาวนานหลายสิบปี ไม่เพียงแต่ประโยชน์หลักด้านการใช้สอยอย่างการแช่เย็นเท่านั้น ความสวยงามในดีไซน์ยังส่งผลให้อุปกรณ์ตัวนี้กลายเป็นของประดับอีกหนึ่งชิ้นในห้องครัวอีกด้วย และด้วยฟังก์ชันที่มีความแตกต่างกันไปในแต่ละแบรนด์ ก็ทำให้ตู้เย็นถูกวางจำหน่ายในระดับราคาที่หลากหลายตามไปเช่นกัน โดยมีตัวเลือกตั้งแต่ราคาย่อมเยาเพียงไม่กี่พันบาท ไปจนถึงรุ่นที่มีราคาสูงถึงหลักแสนเลยทีเดียวครับ

สำหรับตัวเลือกของการซื้อตู้เย็นในปัจจุบันนี้ เรียกว่าค่อนข้างมีความหลากหลายมากกว่าที่ผ่าน ๆ มา จากการพัฒนาของเทคโนโลยี ที่เติบโตจากในอดีตอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้ สามารถตอบสนองความต้องการในการใช้งาน ได้มากกว่าการเป็นเพียงอุปกรณ์สำหรับแช่เย็นอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ได้กล่าวไปนั้น ก็ยกตัวอย่างเช่น ระบบกรองอากาศ ระบบแยกช่องแช่เนื้อและผัก เพื่อรักษาคุณภาพของอาหาร ไปจนถึงระบบปล่อยประจุไฟฟ้า ที่ช่วยลดการสะสมตัวของเชื้อรา ไวรัส และแบคทีเรียนั่นเอง มาถึงตรงนี้แล้วอย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยว่า “10 ตู้เย็นยี่ห้อไหน มีดีไซน์สวย ฟังก์ชันครบ และมีอายุการใช้งานยาวนาน” กันได้เลยครับ

ประเภทของตู้เย็น

ประเภทของตู้เย็น

การแบ่งประเภทของตู้เย็นนั้น สามารถทำได้จากการแบ่งตามการใช้งานของช่องแช่ หรือเรียกง่าย ๆ ว่าแบ่งตามจำนวนประตูของตู้เย็นนั่นเอง โดยหากรุ่นไหนที่มีจำนวนช่องแช่มากกว่ารุ่นอื่น ๆ ก็หมายความว่าแยกรายละเอียดการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้มากกว่ารุ่นอื่น ๆ เช่น การแยกช่องแช่สำหรับเนื้อสัตว์และผักผลไม้โดยเฉพาะ เพื่อให้ปรับเปลี่ยนอุณหภูมิตามสิ่งเหล่านั้นได้แบบเหมาะสมมากที่สุด จำแนกออกได้ทั้งหมดเป็น 3 ประเภท ดังนี้ครับ

  • ตู้เย็นแบบประตูเดียว เป็นตู้เย็นที่มีช่องแช่เย็น และช่องแช่แข็งติดตั้งอยู่ภายในส่วนเดียวกัน ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักจะมีการออกแบบให้ช่องแช่แข็งอยู่บริเวณด้านบนของตัวเครื่อง ส่วนกลางไปจนถึงล่างจะประกอบด้วยชั้นวางของและชั้นวางเครื่องดื่มที่จะติดตั้งเป็นช่องแช่เย็นแบบปกติ ส่วนในด้านของฟังก์ชันการใช้งาน ก็จะไม่ค่อยมีความหลากหลาย แต่ก็ส่งผลให้ราคาก็มักจะไม่สูงมากด้วยเช่นกันครับ
  • ตู้เย็นแบบสองประตู นับเป็นประเภทที่ค่อนข้างได้รับความนิยมมากในขณะนี้ เนื่องจากสามารถแบ่งแยกช่องแช่เย็นและช่องแช่แข็งได้อย่างชัดเจน ส่งผลให้เลือกปรับระดับอุณหภูมิ ให้แตกต่างกันได้ตามอาหารและเครื่องดื่มที่คุณต้องการ นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้การใช้ชีวิตทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การแยกช่องแช่ผักเพื่อรักษาระดับความชื้น หรือการแยกระบบทำความเย็น ที่ทำให้การใช้งานมีความยืดหยุ่นมากขึ้น เป็นต้น ส่วนราคาก็เรียกว่าเข้าถึงได้ง่าย และมีความเหมาะสมกับสิ่งที่ได้รับเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ
  • ตู้เย็นแบบ Side by Side เป็นตู้เย็นสองประตูขนาดใหญ่ ที่ใช้การเปิดประตูแบบแยกซ้ายขวา หรือที่หลายคนอาจจะเรียกว่าเป็นตู้เย็นสมัยใหม่ เนื่องจากส่วนใหญ่มักจะมีการใส่ฟังก์ชันที่ทันสมัยมาให้ได้เลือกใช้งานอย่างครบครัน ยิ่งไปกว่านั้นยังอาจมีการใส่ความสามารถพิเศษ เพื่อให้ดูคุ้มค่ากับราคาได้มากขึ้นอีกด้วย โดยสิ่งที่ทำให้แตกต่างจากตู้เย็นแบบสองประตูทั่วไปนั้น คือ การเลือกปรับอุณหภูมิช่องแช่ได้อย่างอิสระ ซึ่งแตกต่างจากประเภทอื่น ๆ โดยสิ้นเชิง เช่น ในกรณีที่ไม่ต้องการใช้งานช่องแช่แข็ง ก็อาจเลือกปรับให้กลายเป็นช่องแช่เย็นแบบปกติแทนได้นั่นเอง ที่สำคัญด้วยขนาดค่อนข้างใหญ่ ยังช่วยให้จัดวางสิ่งต่าง ๆ ได้มากกว่าตู้เย็นประเภทอื่น ๆ อีกด้วยครับ

ความจุเย็นที่เหมาะสมกับจำนวนสมาชิกในบ้าน

ความจุเย็นที่เหมาะสมกับจำนวนสมาชิกในบ้าน

ขนาดความจุของตู้เย็นสามารถแบ่งได้ตามจำนวนคิว หรือที่เรียกว่าปริมาตรความจุของตู้เย็น โดยหากกล่าวถึงความจุที่เหมาะสมในแต่ละครอบครัวนั้น จะแบ่งได้ตามจำนวนผู้ใช้งานภายในบ้าน ว่าจำเป็นต้องใช้ปริมาตรของช่องแช่ที่เท่าไหร่ ในการจัดวางสิ่งต่าง ๆ อย่างเพียงพอ ซึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อตู้เย็น ๆ นั้น จะทำได้โดยการประมาณจำนวนคิว โดยหากมีสมาชิกในครอบครัว 2 ถึง 3 คน จะเหมาะสำหรับการใช้ตู้เย็น ที่มีความจุประมาณ 6 ถึง 10 คิว ส่วนครอบครัวที่มีสมาชิก 4 ถึง 5 คน ก็ควรเลือกซื้อตู้เย็น ที่มีขนาดประมาณ 10 ถึง 15 คิว และสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ หรือครอบครัวขนาด 6 คนขึ้นไป ก็ควรเลือกซื้อรุ่นขนาดมากกว่า 15 คิวเป็นต้นไป เพื่อให้เพียงพอต่อการใช้งานสำหรับทุกคนภายในบ้านครับ

แนะนำ 10 ตู้เย็นยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย ฟังก์ชันครบ มีอายุการใช้งานยาวนาน

หลังจากได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับประเภทของตู้เย็น และความจุที่เหมาะสมของแต่ละครอบครัวกันไปแล้ว ต่อไปจะขอแนะนำ 10 รุ่นตู้เย็นน่าซื้อ ในราคาที่คุณสามารถจับต้องได้ โดยจะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ติดตามไปพร้อม ๆ กันได้เลยครับ

.

▼▼ ตู้เย็น Haier รุ่น HRF-190MNI ▲▲

▼▼ ตู้เย็น Haier รุ่น HRF-190MNI ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ในรุ่นแรกเป็นตู้เย็นสองประตูดีไซน์สุดหรูหรา มาพร้อมความทันสมัยทั้งในด้านฟังก์ชันและระบบการใช้งานต่าง ๆ ที่สามารถหาซื้อได้ในราคาไม่ถึง 10,000 บาท และเหมาะกับการใช้งานในครอบครัวขนาดเล็ก โดยในส่วนของการใช้งานมีความจุตัวเครื่องทั้งหมด 268 ลิตร หรือ 6.9 คิว แบ่งเป็นช่องแช่เย็นจำนวน 49 ลิตร และช่องแช่ปกติอีกจำนวน 119 ลิตร ซึ่งในแต่ละชั้นรองรับการจัดวางสิ่งต่าง ๆ ได้ในน้ำหนักสูงสุดถึง 120 กรัม นอกจากนี้ยังเคลื่อนย้ายได้ง่าย เนื่องจากน้ำหนักตัวเครื่องมีเพียง 40 กิโลกรัมอีกด้วยครับ

ตู้เย็น Haier รุ่นนี้มาพร้อมฟังก์ชันต่าง ๆ มากมาย ที่ช่วยให้การจัดเก็บอาหารและเครื่องดื่มทำได้อย่างมีคุณภาพ มีระบบทำความเย็น Navi Cooling เลือกปรับระดับการทำความเย็นได้มากถึง 5 ระดับ ทำให้เลือกแช่อาหารและเครื่องดื่มได้อย่างเหมาะสมตามระดับอุณหภูมิที่แตกต่างกันออกไปของสิ่งต่าง ๆ และที่สำคัญมีการันตีการประหยัดพลังงานเบอร์ 5 ช่วยให้มั่นใจได้ถึงการประหยัดพลังงาน ทำให้คุณใช้งานภายในบ้านโดยที่ประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากที่สุดด้วยเช่นกันครับ

ราคา 5,750 บาท
ขนาด 495 x 510 x 1,350 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 40 กิโลกรัม
ความจุของตู้เย็น 268 ลิตร (6.9 คิว)
ความจุของช่อง Freeze 49 ลิตร
ความจุของช่องแช่เย็น 119 ลิตร
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด 120 กิโลกรัม
กำลังไฟ
ระบบขจัดกลิ่น
ระบบกระจายความเย็น
ไฟ LED
ระบบ Inverter
ฉลากประหยัดไฟ

.

▼▼ ตู้เย็น Samsung รุ่น RT29K5511S8/ST ▲▲

▼▼ ตู้เย็น Samsung รุ่น RT29K5511S8/ST ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Samsung รุ่น RT29K5511S8/ST เป็นตู้เย็นสองประตูขนาดใหญ่ ที่มีดีไซน์สุดคลาสสิก แต่ยังคงความทันสมัย และดูหรูหรามีราคาไปในขณะเดียวกัน ตู้เย็นรุ่นนี้มาพร้อมความจุในการจัดเก็บอาหารและเครื่องดื่มได้ในระดับ 10.7 คิว หรือในปริมาตรกว่า 302 ลิตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ซึ่งประกอบด้วยช่องแช่แข็งสำหรับรักษาคุณภาพของอาหารสดขนาดใหญ่ 75 ลิตร และช่องแช่เย็นปกติ ที่ใช้ในการจัดวางเครื่องดื่ม ผัก ผลไม้ หรือสิ่งต่าง ๆ ได้อีก 227 ลิตร

ที่สำคัญยังมีการใส่ไฟ LED ขนาดใหญ่ เพื่อให้มองเห็นทุกมุมภายในตู้ได้แบบทั่วถึง ส่งผลให้คุณเลือกหยิบอาหารในเวลากลางคืนได้สะดวกมากยิ่งขึ้นนั่นเองครับ ทางด้านระบบทำความเย็นใช้งานเป็นแบบ Twin Cooling System สามารถเลือกปรับระดับความเย็นของแต่ละช่องแช่ ให้แยกอิสระออกจากกันได้อย่างชัดเจน ด้วยระบบ 5 Smart Conversion Mode ซึ่งเลือกปรับตามการใช้งานได้ถึง 5 แบบ แต่ยังคงความชื้นไว้ในช่องแช่ได้มากถึง 70% ช่วยให้จัดเก็บของสดได้ยาวนานโดยไม่เน่าเสีย

รวมไปถึงยังป้องกันการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังมี Anti-Bacterial Protector ช่วยกรองอากาศผ่านแผ่นกรอง Activated Carbon และป้องกันการสะสมตัวของแบคทีเรีย ที่อาจก่อตัวภายในตัวเครื่องได้แบบมีประสิทธิภาพ เพื่อเก็บคุณภาพอาหารให้มีคุณภาพคงที่สูงสุดในทุกช่วงเวลาที่คุณต้องการครับ

ราคา 9,790 บาท
ขนาด 600 x 672 x 1,635 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 54.5 กิโลกรัม
ความจุของตู้เย็น 302 ลิตร (10.7 คิว)
ความจุของช่อง Freeze 75 ลิตร
ความจุของช่องแช่เย็น 227 ลิตร
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด
กำลังไฟ
ระบบขจัดกลิ่น
ระบบกระจายความเย็น
ไฟ LED
ระบบ Inverter
ฉลากประหยัดไฟ

.

▼▼ ตู้เย็น Hisense รุ่น RS670N4AF1 ▲▲

▼▼ ตู้เย็น Hisense รุ่น RS670N4AF1 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ต่อมาเป็นตู้เย็นแบบ Side by Side จาก Hisense รุ่น RS670N4AF1 ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานมากมาย ช่วยถนอมอาหารให้เก็บได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น และยังคงคุณค่าของอาหารได้อย่างมีคุณภาพอีกด้วย ทำความเย็นโดยระบบ Multi –Air Flow สามารถกระจายความเย็นทั้งด้านซ้ายและขวาของตัวเครื่องได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน Fast Freeze: Hisense Super Cool และ Super Freeze ช่วยให้อาหารคงความชื้นได้ยาวนาน ด้วยการใช้พลังงานงานไฟฟ้าต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้อีกด้วยครับ

ในการจัดวางสิ่งต่าง ๆ นับว่าทำได้ในปริมาตรสูงสุดถึง 520 ลิตร ด้วยช่องแช่เย็นขนาดใหญ่พิเศษแบบ Great Depth Crisper ซึ่งประกอบด้วยช่องแช่ปกติสำหรับจัดเก็บอาหารขนาด 340 ลิตร และจัดเก็บอาหารแช่แข็งหรือของสดได้ ด้วยปริมาตรสูงสุดกว่า 180 ลิตรด้วยเช่นกัน รวมไปถึงยังมีชั้นวางแบบ XXL Door Balcony ที่สามารถจัดวางขวด หรือสิ่งต่าง ๆ  ได้ในปริมาณมาก ส่วนในด้านของดีไซน์ก็นับว่าน่าสนใจ จากการมาพร้อมมือจับแบบ All-Metal Handle ที่ทำให้เปิดใช้งานได้ง่ายกว่าตู้เย็นสองประตูแบบปกติ ด้วยความเป็นตู้เย็นขนาดใหญ่ ทำให้เหมาะสำหรับใช้งานกับครอบครัวที่มีสมาชิกตั้งแต่ 6 คนเป็นต้นไปครับ

ราคา 18,990 บาท
ขนาด ุ64.3 x 91 x 178.6 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 94 กิโลกรัม
ความจุของตู้เย็น 520 ลิตร (19 คิว)
ความจุของช่อง Freeze 180 ลิตร
ความจุของช่องแช่เย็น 340 ลิตร
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด
กำลังไฟ
ระบบขจัดกลิ่น
ระบบกระจายความเย็น
ไฟ LED
ระบบ Inverter
ฉลากประหยัดไฟ

.

▼▼ ตู้เย็น Mitsubishi รุ่น MR-18PA ▲▲

▼▼ ตู้เย็น Mitsubishi รุ่น MR-18PA ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

หากคุณกำลังมองหาตู้เย็นแบบประตูเดียวราคาประหยัดดีไซน์เรียบง่าย สำหรับใช้งานพื้นฐานภายในบ้านของคุณล่ะก็ ตู้เย็น Mitsubishi รุ่น MR-18PA รุ่นนี้นับเป็นรุ่นที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ทั้งจากขนาดความจุ 180 ลิตร หรือประมาณ 6.4 คิว ซึ่งนับว่าเพียงพอต่อการใช้งานสำหรับคนตั้งแต่ 2 ถึง 3 คน หรือครอบครัวขนาดเล็ก ที่มีผู้ใช้งานไม่มาก โดยในด้านการใช้พลังงานก็นับว่าประหยัดเอามาก ๆ ทั้งจากกำลังไฟฟ้าที่ใช้เพียง 52 วัตต์ รวมไปถึงฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5 ซึ่งการันตีการใช้พลังงานของตัวเครื่องได้อย่างยอดเยี่ยมครับ

ตู้เย็นเครื่องนี้มาพร้อมระบบ Minus ION ซึ่งจะทำหน้าที่คอยปล่อยประจุลบออกมา เพื่อให้อากาศโดยรอบมีความสดชื่น ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรียได้มากขึ้น ด้วยดีไซน์ชั้นวางแบบ Crystal Shelf ที่มีความแข็งแรงทนทานสูง สามารถจัดวางสิ่งของต่าง ๆ บนชั้นวางได้มากมาย อีกทั้งยังมองเห็นทุกมุมภายในได้ง่ายดาย จากไฟ LED Light ที่ถูกออกแบบมาให้ประหยัดงานได้สูงสุด ส่งผลให้ค่าไฟฟ้าก็ถูกลงตามไปด้วยนั่นเองครับ

ราคา 5,690 บาท
ขนาด 555 x 596 x 1,214 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 33 กิโลกรัม
ความจุของตู้เย็น 180 ลิตร (6.4  คิว)
ความจุของช่อง Freeze
ความจุของช่องแช่เย็น
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด
กำลังไฟ 52 วัตต์
ระบบขจัดกลิ่น
ระบบกระจายความเย็น
ไฟ LED
ระบบ Inverter
ฉลากประหยัดไฟ

.

▼▼ ตู้เย็น LG รุ่น GN-A702HLHU ▲▲

▼▼ ตู้เย็น LG รุ่น GN-A702HLHU ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สำหรับ LG รุ่น GN-A702HLHU รุ่นนี้นับเป็นตู้เย็นแบบสองประตู ที่มีดีไซน์แปลกใหม่และดูหรูหราเหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ มีจุดเด่นอยู่ที่บริเวณช่องแช่ขนาดใหญ่ ซึ่งติดตั้งอยู่ที่ส่วนกลางของตัวเครื่อง ทำหน้าที่เป็นประตูสำหรับเปิดเพื่อหยิบอาหารและเครื่องดื่มแบบรวดเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องเปิดประตูหลัก ส่วนในระบบทำความเย็นก็ใช้งานเทคโนโลยี Inverter Linear Compressor ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย LG ส่งผลให้ประหยัดพลังงานได้มากขึ้น

รวมถึงมีเสียงในการทำงานต่ำสุดถึง 2 เดซิเบลเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมาพร้อมความล้ำสมัย ที่สามารถสั่งควบคุมการทำงานต่าง ๆ ได้ผ่านแอปพลิเคชัน LG Smart ThinQ™ บนมือถือ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณได้เป็นอย่างมากเลยครับ ฟังก์ชันที่น่าสนใจต่าง ๆ ก็เรียกว่ามีอยู่มากมาย ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้การใช้ชีวิตของคุณง่าย และมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น เริ่มตั้งแต่ LINEAR Cooling™ ฟังก์ชันควบคุมอุณหภูมิให้มีความสม่ำเสมอ และเท่ากันอยู่ตลอดเวลา

ต่อมาที่ Multi Air Flow ระบบกระจายความเย็น ที่ช่วยให้การกระจายลมเย็นภายในเครื่อง ทำได้ทั่วถึงไปได้ในทุกมุม ไปจนถึง HygieneFresh+™ แผ่นกรองอากาศแบบ 5 ชั้น เพื่อกรองอากาศให้มีความสดชื่น ลดการเกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ และแผงควบคุมไฟแบบ LED ช่วยให้คุณเปลี่ยนแปลงการใช้งานได้รวดเร็ว ผ่านระบบสัมผัสภายในตัวเครื่องครับ

ราคา 23,870 บาท
ขนาด 730 x 780 x 1,300 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 84 กิโลกรัม
ความจุของตู้เย็น 18.1  คิว
ความจุของช่อง Freeze
ความจุของช่องแช่เย็น
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด
กำลังไฟ
ระบบขจัดกลิ่น
ระบบกระจายความเย็น
ไฟ LED
ระบบ Inverter
ฉลากประหยัดไฟ

.

▼▼ ตู้เย็น SHARP รุ่น POPEYE Series SJ-Y22T-SL ▲▲

▼▼ ตู้เย็น SHARP รุ่น POPEYE Series SJ-Y22T-SL ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

SHARP POPEYE Series SJ-Y22T-SL เป็นตู้เย็นสองประตูดีไซน์สมาร์ทสวยงาม มาพร้อมความจุโดยรวมทั้งหมด 224 ลิตร หรือประมาณ 7.9 คิว โดยแยกออกได้เป็นช่องแช่เย็น สำหรับจัดเก็บของสดและอาหารแช่แข็งจำนวน 60 ลิตร และช่องแช่เย็นแบบปกติ เพื่อใช้ในการจัดวางเครื่องดื่มและอาหาประเภทอื่น ๆ อีกประมาณ 164 ลิตร แต่ถึงแม้ขนาดความจุที่ค่อนข้างมาก แต่ก็ยังคงใช้พลังงานในการทำความเย็นเพียง 90 วัตต์เท่านั้น ซึ่งนับว่าคุ้มค่าอย่างมากกับสิ่งที่จัดเก็บได้ภายในตัวเครื่อง ส่วนในการเคลื่อนย้ายไปมาก็ทำได้ง่ายจากน้ำหนักโดยรวมเพียง 48 กิโลกรัมเท่านั้นครับ

สำหรับตู้เย็นเครื่องนี้เหมาะสำหรับใช้งานกับครอบครัวขนาดกลาง ที่มีผู้ใช้งานประมาณ 2 คนเป็นต้นไป โดยในส่วนของระบบทำความเย็น ใช้งานเป็นระบบ Hybrid Cooling System ซึ่งประกอบด้วยระบบ Fan Cooling กับ Aluminum Plate มีคุณสมบัติช่วยควบคุมอุณหภูมิให้คงที่ และกระจายความเย็นได้ทั่วถึงในทุกมุม ที่สำคัญยังมาพร้อมจุดเด่นของเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ Sharp อย่าง Plasma Cluster ที่จะทำหน้าที่คอยปล่อยประจุบวกและลบ เพื่อทำให้ภายในตัวเครื่องมีอากาศบริสุทธิ์ รวมไปถึงยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา แบคทีเรีย และไวรัสได้อีกด้วยครับ

ราคา 6,990 บาท
ขนาด 545 x 588 x 1,560 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 48 กิโลกรัม
ความจุของตู้เย็น 224 ลิตร (7.9 คิว)
ความจุของช่อง Freeze 60 ลิตร
ความจุของช่องแช่เย็น 164 ลิตร
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด
กำลังไฟ 90 วัตต์
ระบบขจัดกลิ่น
ระบบกระจายความเย็น
ไฟ LED
ระบบ Inverter
ฉลากประหยัดไฟ

.

▼▼ ตู้เย็น SAMSUNG รุ่น RS62R5001M9 ▲▲

▼▼ ตู้เย็น SAMSUNG รุ่น RS62R5001M9 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ตู้เย็น Samsung รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งตู้เย็นสองประตูแบบ Side by side ฟังก์ชันครบครัน ที่มีดีไซน์สุดล้ำสมัย สวยงาม และหรูหรา ส่วนในด้านการใช้งานก็มีความจุโดยรวมอยู่ที่ 655 ลิตร หรือ 23.1 คิว ซึ่งนับว่าเพียงพอต่อการใช้งานในครอบครัวขนาดใหญ่ได้แบบสบาย ๆ โดยในแต่ละช่องแช่นั้นจะเป็นช่องแช่ขนาดใหญ่ ที่แบ่งแยกออกเป็นช่องแช่เย็นขนาด 420 ลิตร และช่องแช่แข็งขนาด 235 ลิตร แต่ในด้านการใช้พลังงานก็นับว่าทำได้แบบไร้กังวล จากฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5 ที่ใช้การันตีความสามารถในการจัดการพลังงานของตู้เย็นเครื่องนี้ครับ

ในส่วนของระบบทำความเย็นใช้งานเป็นระบบ Digital Inverter Compressor ที่ปรับระดับความแรงของการทำความเย็นได้ถึง 7 ระดับ โดยสามารถเลือกปรับได้ตามสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ภายในช่องแช่ และยังช่วยให้มีเสียงรบกวนต่ำมากที่สุดอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังมี Power Freeze และ Power Cool ระบบเร่งการกระจายลมเย็น ให้ตัวเครื่องมีความเย็นมากขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงยังสร้างน้ำแข็งภายในช่องแช่ได้ในทุกเวลาที่คุณต้องการ หากคุณกำลังมองหาตู้เย็นสุดหรูหรา ที่ช่วยยกระดับห้องครัวของคุณ ให้ดูมีราคามากยิ่งขึ้น รุ่นนี้น่าจะตอบโจทย์ความต้องการคุณได้อย่างแน่นอนครับ

ราคา 33,990 บาท
ขนาด 716 x 912 x 1,780 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 101 กิโลกรัม
ความจุของตู้เย็น 655 ลิตร (23.1 คิว)
ความจุของช่อง Freeze 235 ลิตร
ความจุของช่องแช่เย็น 420 ลิตร
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด
กำลังไฟ
ระบบขจัดกลิ่น
ระบบกระจายความเย็น
ไฟ LED
ระบบ Inverter
ฉลากประหยัดไฟ

.

▼▼ ตู้เย็น TOSHIBA รุ่น GR-A28KU ▲▲

▼▼ ตู้เย็น TOSHIBA รุ่น GR-A28KU ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

สำหรับตู้เย็นรุ่นต่อมาเป็นตู้เย็นขนาดกลางจาก TOSHIBA รุ่น GR-A28KU ที่มีความจุ 8.3 คิว หรือประมาณ 234 ลิตร เหมาะสำหรับการใช้งานของครอบครัวขนาดเล็ก ที่มีประมาณ 2 ถึง 3 คน มาพร้อมฟังก์ชันมากมาย ช่วยอำนวยความสะดวกสบายของผู้ใช้งาน ทั้งระบบกำจัดกลิ่น Ag Bio System ช่วยป้องกันและขจัดกลิ่นอาหาร ที่มีส่วนประกอบของซัลเฟอร์และไนโตรเจนได้แบบมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงยับยั้งการก่อตัวขอแบคทีเรียและเชื้อราได้อีกด้วย ส่วนในระดับเสียงของการทำงาน ก็ต่ำสุดได้ถึง 33 เดซิเบล ซึ่งนับว่าต่ำมาก ๆ สำหรับการเปิดใช้งานตู้เย็นทุกประเภทครับ

จุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่ความอิสระในการปรับแต่งชั้นวาง ซึ่งทำให้จัดเรียงเครื่องดื่มหรือสิ่งต่าง ๆ ได้ตามความต้องการของแต่ละบุคคล โดยในส่วนของการใช้งาน ก็เรียกว่าทำได้ค่อนข้างหลากหลายในราคาไม่ถึง 10,000 บาท เช่น Multi-Shelf Slot & Tempered Glass Shelf ชั้นวางแบบกระจกนิรภัย ที่มีความแข็งแรงทนทานสูง ช่วยให้จัดวางของในปริมาณมากได้แบบไร้กังวล, Cool Air Wrap System สำหรับกระจายลมเย็นไปทุกมุมของตัวเครื่อง หรือ Chiller Room Cooling เพื่อรักษาคุณภาพของอาหารสด ให้เก็บได้ยาวนานที่สุดเมื่อนำมาแช่ภายในตู้เย็นเครื่องนี้ครับ

ราคา 8,790 บาท
ขนาด 547 x 652 x 1,540 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 44 กิโลกรัม
ความจุของตู้เย็น 234 ลิตร (8.3 คิว)
ความจุของช่อง Freeze 60 ลิตร
ความจุของช่องแช่เย็น 174 ลิตร
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด
กำลังไฟ
ระบบขจัดกลิ่น
ระบบกระจายความเย็น
ไฟ LED
ระบบ Inverter
ฉลากประหยัดไฟ

.

▼▼ ตู้เย็น PANASONIC รุ่น NR-CY550GKTH  ▲▲

▼▼ ตู้เย็น PANASONIC รุ่น NR-CY550GKTH  ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

PANASONIC NR-CY550GKTH เป็นตู้เย็นแบบ Side by side 3 ประตูรุ่นเดียวในลิสต์นี้ มีขนาดความจุกว่า 494 ลิตร หรือประมาณ 17.5 คิว โดยแบ่งแยกออกเป็นช่องแช่แข็ง สำหรับเก็บอาหารสดขนาดใหญ่กว่า 134 ลิตร ซึ่งนับว่าสูงสุดจากทั้งหมดที่ได้นำเสนอไป และช่องแช่เย็นปกติขนาด 360 ลิตร ที่ก็นับว่ามีขนาดใหญ่เพียงพอต่อการใช้งานในครอบครัวขนาดใหญ่ตั้งแต่ 4 คนขึ้นไป ที่สำคัญในด้านของดีไซน์ก็นับว่ามีความหรูหรา ช่วยยกระดับครัวของคุณให้มีความสวยงามได้ไม่น้อยเลยครับ

ทางด้านฟังก์ชันการใช้งานก็มีความครบครัน และรองรับการอำนวยความสะดวกได้หลากหลาย ทั้งจาก Blue Ag for the Prime Fresh Case ช่องแช่เนื้อสัตว์ที่ถูกแยกอิสระโดยเฉพาะ หรือ Fresh Safe ช่องแช่ผักที่มีคุณสมบัติในการควบคุมความชื้น และระบบ Inverter compressor ที่ทำงานร่วมกันกับ Econavi เซนเซอร์ตรวจจับการใช้พลังงานอัจฉริยะ

รวมไปถึง AG Clean ซึ่งเป็นระบบขจัดกลิ่นแบบอัตโนมัติ ป้องกันการเกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ และยับยั้งการเกิดเชื้อราและแบคทีเรียได้อย่างมีคุณภาพ ยิ่งไปกว่านั้นด้วยจำนวนชั้นวาง ที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ยังส่งผลให้จัดวางสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นจำนวนมาก ทั้งบริเวณด้านข้างและด้านในของตัวเครื่องครับ

ราคา 26,090 บาท
ขนาด 770 x 743 x 1,714 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 89 กิโลกรัม
ความจุของตู้เย็น 494 ลิตร (17.5 คิว)
ความจุของช่อง Freeze 134 ลิตร
ความจุของช่องแช่เย็น 360 ลิตร
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด
กำลังไฟ
ระบบขจัดกลิ่น
ระบบกระจายความเย็น
ไฟ LED
ระบบ Inverter
ฉลากประหยัดไฟ

.

▼▼ ตู้เย็น LG รุ่น GN-B222SQBB ▲▲

▼▼ ตู้เย็น LG รุ่น GN-B222SQBB ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สุดท้ายเป็นตู้เย็นสองประตู LG ขนาด 7.4 คิว ที่เหมาะกับการใช้งานในครอบครัวประมาณ 2 ถึง 3 คน มาพร้อมดีไซน์สวยงามล้ำสมัย เคลื่อนย้ายได้ง่ายจากน้ำหนักตัวเครื่องเพียง 45 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังใช้งานระบบทำความเย็นเป็นแบบ Inverter ช่วยให้ประหยัดพลังงานได้มากขึ้น รวมไปถึงยังปรับระดับความเย็นตามปริมาณสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ภายในตัวเครื่องได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นในระหว่างการเปิดใช้งาน ยังทำให้ไม่มีเสียงดังรบกวนการใช้ชีวิตของคุณด้วยเช่นกันครับ

LG รุ่น GN-B222SQBB ทำงานโดยใช้ระบบทำความเย็นแบบกระจายรอบทิศทาง ส่งผลให้ภายในตัวเครื่องสามารถสร้างลมเย็นได้อย่างรวดเร็ว เพื่อคงความชื้นและรักษาคุณภาพอาหารให้มีความคงที่มากที่สุด มาพร้อมช่องแช่แบบ Moist Balance Crisper™ ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับรักษาความชุ่มชื้นของผักและผลไม้ จากดีไซน์ด้านบนช่องที่ใช้งานรูปทรงคล้ายกับรังผึ้ง ช่วยลดโอกาสที่น้ำจะตกลงมาใส่ผักและผลไม้ รวมไปถึงยังปรับระดับความสูงชั้นวางได้หลากหลาย ตามที่คุณต้องการ

ที่สำคัญยังมี Smart Diagnosis™ ระบบแก้ไขปัญหาเครื่องใช้ไฟฟ้าของแบรนด์ LG ที่จะทำให้ศูนย์บริการทราบปัญหาตัวเครื่องได้ภายในไม่กี่นาที ผ่านการส่งสัญญาณผ่านทางเซ็นเซอร์ เพียงแค่นำสมาร์ทโฟนของคุณ ไปไว้ใกล้ ๆ กับจุดส่งสัญญาณเท่านั้นครับ

ราคา 6,590 บาท
ขนาด 555 x 620 x 1,520 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 45 กิโลกรัม
ความจุของตู้เย็น 208.2 ลิตร (7.4 คิว)
ความจุของช่อง Freeze
ความจุของช่องแช่เย็น
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด
กำลังไฟ
ระบบขจัดกลิ่น
ระบบกระจายความเย็น
ไฟ LED
ระบบ Inverter
ฉลากประหยัดไฟ

 

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่กำลังมองหาตู้เย็นเครื่องใหม่ ทั้งสำหรับการใช้งานภายในบ้านและที่ทำงาน หรือแม้แต่เป็นอุปกรณ์ในการตกแต่งห้องครัวของคุณ ให้ดูหรูหราและมีสไตล์มากยิ่งขึ้น ทางเราหวังว่าหนึ่งในรุ่นที่ได้นำเสนอไป จะตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างตรงจุด ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็นขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือขนาดใหญ่ที่เราได้เลือกมาให้ก็ตาม

ส่วนในการเลือกซื้อตู้เย็นซักหนึ่งเครื่องนั้นมีหลายสิ่ง ที่คุณควรให้ความสนใจในการเลือกพิจารณา ทั้งจากความจุหรือจำนวนคิวที่เหมาะสมของแต่ละครอบครัว ไปจนถึงฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ที่มีความจำเป็น ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้ชีวิตของคุณ ส่วนในด้านของราคานั้นถึงแม้จะนับว่ามีความหลากหลายอยู่มากในขณะนี้ แต่หากพิจารณาถึงรายละเอียดต่าง ๆ อย่างถี่ถ้วน ทางเราเชื่อว่าคุณจะต้องเลือกซื้อได้คุ้มค่ากับจำนวนเงินที่จ่ายไปอย่างแน่นอนครับ