Electronics

แนะนำ 10 เครื่องปรับอากาศ ยี่ห้อไหนดี 2022 เย็นเร็ว ช่วยฟอกอากาศ ประหยัดพลังงาน ทำความสะอาดง่าย

แนะนำ 10 เครื่องปรับอากาศ ยี่ห้อไหนดี 2020 เย็นสบาย เย็นเร็ว ช่วยฟอกอากาศ ประหยัดพลังงาน ทำความสะอาดง่าย

เครื่องปรับอากาศเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถพบเห็นได้ในหลาย ๆ สถานที่ในประเทศไทย เนื่องด้วยสภาพอากาศที่ร้อนชื้นเกือบตลอดทั้งปี จึงทำให้คนไทยต้องหาตัวช่วยเพื่อทำให้ชีวิตประจำวันสบายขึ้น ทั้งในการทำงาน การเรียน หรือแม้แต่ในกิจกรรมต่าง ๆ ในครัวเรือน จึงส่งผลให้เครื่องปรับอากาศนับเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้สำหรับกิจกรรมในแต่ละวันของหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะใช้งานในเรื่องของระบบทำความเย็นแล้ว ปัจจุบันเครื่องปรับอากาศยังมีการใส่ฟังก์ชันด้านสุขภาพเข้าไปด้วย เช่น การกรองอากาศ การยับยั้งการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ รวมไปถึงลดการก่อตัวของสารภูมิแพ้ ซึ่งเป็นผลมาจากสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้เครื่องปรับอากาศต้องตอบสนองต่อสิ่งเหล่านี้ ให้รอบด้านมากขึ้นนั่นเองครับ

สำหรับราคาของเครื่องปรับอากาศในยุคนี้ นับว่ามีให้เลือกอยู่หลายระดับราคา ตั้งแต่รุ่นที่มีราคาเพียงหลักหมื่นต้น ๆ ไปจนถึงรุ่นที่มีราคาถึงหลักแสน ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นก็ล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติหรือลักษณะพิเศษในการใช้งานแตกต่างกันออกไปตามระดับราคาและตามเทคโนโลยีเฉพาะของแบรนด์ ส่งผลให้การเลือกซื้อมีความหลากหลายมากขึ้นกว่าในยุคที่ผ่านมา และที่สำคัญ ด้วยการพัฒนาของเทคโนโลยีที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ยังทำให้เครื่องปรับอากาศมีความสามารถใหม่ ๆ ให้เลือกพิจารณาได้มากขึ้นตามไปด้วยเช่นกันครับ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศเบื้องต้นให้ทุกคน พร้อมทั้งแนะนำ10 เครื่องปรับอากาศ ยี่ห้อยอดนิยม ที่หลาย ๆ บ้านเลือกใช้ รับรองว่า เย็นสบาย เย็นเร็ว ช่วยฟอกอากาศ ประหยัดพลังงานและทำความสะอาดง่าย อย่างแน่นอนครับ

….

ขนาดของเครื่องปรับอากาศ

ขนาดของเครื่องปรับอากาศ

 

 

 

 

 

 

เครื่องปรับอากาศสามารถแบ่งแยกความสามารถในการทำความเย็นได้ด้วยการแบ่งตามพื้นที่ในการใช้งาน หรือที่ถูกเรียกกันอย่างติดปากว่าค่า BTU โดยการเลือกขนาดของ BTU ให้เหมาะสมนั้น จะช่วยให้เครื่องปรับอากาศทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด ในขนาดพื้นที่ที่เหมาะสมกับการเปิดใช้งาน แต่หากเลือกรุ่นที่มีค่า BTU มากหรือน้อยจนเกินไป ก็อาจส่งผลให้ประสิทธิภาพลดลงไปตามขนาดที่ขาดหรือเกินด้วยเช่นกัน

ยกตัวอย่างเช่น หากเราเลือกขนาด BTU น้อยกว่าพื้นที่ อาจทำให้ระบบทำความเย็นไม่สามารถทำความเย็นได้อย่างทั่วถึง หรือต้องใช้พลังงานมากจนเกินไป ส่งผลให้ค่าไฟฟ้าเพิ่มขึ้นมากกว่าที่ควรจะเป็น หรือหากเลือกรุ่นที่มีขนาด BTU มากจนเกินไป ก็อาจส่งผลให้ตัวเครื่องใช้พลังงานเกินกว่าที่ควรจะเป็น เนื่องจากความสามารถในการทำความเย็นนั้น มีมากกว่าพื้นที่ภายในห้องนั่นเอง โดยในการคำนวณค่า BTU นั้น ก็ทำได้ง่ายผ่านการคำนวณขนาดของห้อง แล้วจึงคำนวณค่าที่เหมาะสม ซึ่งจะอยู่ที่ประมาณ 2.75 ลูกบาศก์เมตรต่อ 800 BTU ครับ

แนะนำ 10 เครื่องปรับอากาศ ยี่ห้อไหนดี เย็นเร็ว ช่วยฟอกอากาศ ประหยัดพลังงาน ทำความสะอาดง่าย

หลังจากที่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับค่า BTU ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญต่อการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศกันไปแล้ว ต่อไปทางเราจะขอแนะนำ 10 รุ่นยอดฮิตของเครื่องปรับอากาศในประเทศไทย โดยจะมีรุ่นไหนบ้าง ไปติดตามพร้อมกันเลยครับ

.

▼▼ เครื่องปรับอากาศ HAIER รุ่น HSU-10VNR03T(H)  ▲▲

▼▼ เครื่องปรับอากาศ HAIER รุ่น HSU-10VNR03T(H)  ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เครื่องปรับอากาศจากแบรนด์ Haier ที่มีดีไซน์สวยงามทันสมัย เป็นเจ้าของได้ในราคาไม่ถึง 20,000 บาท เหมาะสำหรับติดตั้งในห้องขนาดประมาณ 9,200 BTU จึงใช้งานได้ทั้งในห้องนอนและห้องทำงาน ด้วยระดับความดังของเสียงที่อยู่ระหว่าง 32-37 เดซิเบล นอกจากนี้ ด้วยระบบ Inverter และการยืนยันประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงานของฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5 การใช้พลังงานในการเปิดตัวเครื่องจึงต่ำมาก ช่วยประหยัดค่าไฟไปได้เยอะด้วยเช่นกันครับ

ทางด้านฟังก์ชันการใช้งานนับว่าจัดให้มาอย่างครบถ้วน ทั้งระบบ Evaporation Self-cleaning ระบบทำความสะอาดตัวเครื่องเองแบบอัตโนมัติ ซึ่งจะทำงานโดยการปรับอุณหภูมิให้ลดต่ำลง เพื่อให้มีน้ำแข็งเกาะบริเวณภายในตัวเครื่อง เพื่อลดการเกิดคราบสกปรกภายในตัวเครื่อง และระบบ Nano Purify Filter & Nano Carbon Filter ที่ช่วยลดการก่อตัวของเชื้อแบคทีเรียและยับยั้งการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ รวมไปถึงเชื้อราและแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถเร่งความเร็วในการทำความเย็นได้อีกถึง 47% ด้วยระบบ Turbo Cool ที่ถูกติดตั้งมาให้อีกด้วยครับ

ราคา 15,900 บาท
ขนาดตัวเครื่อง 810 x 280 x 200 มิลลิเมตร
เหมาะสำหรับขนาดห้อง 9,200 BTU
การทำความเย็น
กำลังไฟฟ้า 2,700 วัตต์
น้ำหนัก 9.8 กิโลกรัม
ระดับความดังของเสียง 32-37 เดซิเบล
อัตราส่วนประสิทธิภาพพลังงาน ( SEER )
ระบบ Inverter
ฉลากประหยัดไฟ
ระบบป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย
Fast Cooling / Turbo Cooling
Sleep Mode
Auto Cooling
Auto Clean

.

▼▼ เครื่องปรับอากาศ TCL รุ่น MAC-19FS ▲▲

▼▼ เครื่องปรับอากาศ TCL รุ่น MAC-19FS ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

TCL MAC-19FS มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย เริ่มตั้งแต่เทคโนโลยี 3D Air Flow ที่ใช้สำหรับกระจายลมให้เย็นทั่วห้อง ด้วยบานสวิงอากาศแบบ 4 ทิศทาง ทั้งจากด้านบน ล่าง ซ้ายและขวา และ Super Quit ซึ่งช่วยให้คุณหลับได้สบายมากยิ่งขึ้นจากการลดระดับเสียงของการทำความเย็นให้ต่ำสุดที่ 18 เดซิเบล ที่สำคัญยังเพิ่มความสามารถในการทำความเย็นให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นได้ด้วยแผ่นอะลูมิเนียมฟินเคลือบสาร Titan Gold ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยแบรนด์ TCL เมื่อเปิดใช้งานตัวเครื่องแล้วจะมีระดับความเย็นทั่วถึงได้ในทุกมุมห้องครับ

สำหรับ TCL รุ่นนี้รองรับการใช้งานภายในห้องขนาดสูงสุด 18,100 BTU เหมาะในการใช้งานกับห้องขนาดใหญ่ เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน หรือห้องประชุม นอกจากนี้รุ่นนี้ยังดูแลความสะอาดของตัวเครื่องได้ง่าย จากระบบ Evaporator Self Cleaning Function เป็นฟังก์ชันการทำสะอาดตัวเครื่องแบบอัตโนมัติ ป้องกันการสะสมตัวของเชื้อราและแบคทีเรียได้แบบไร้ที่ติ ในด้านของดีไซน์เรียกได้ว่าหรูหราและมีสไตล์ ช่วยยกระดับห้องของคุณให้ดูดีมากขึ้นเลยครับ

ราคา 15,190 บาท
ขนาดตัวเครื่อง
เหมาะสำหรับขนาดห้อง 18,100 BTU
การทำความเย็น
กำลังไฟฟ้า
น้ำหนัก
ระดับความดังของเสียง 18 เดซิเบล
อัตราส่วนประสิทธิภาพพลังงาน ( SEER )
ระบบ Inverter
ฉลากประหยัดไฟ
ระบบป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย
Fast Cooling / Turbo Cooling
Sleep Mode
Auto Cooling
Auto Clean

.

▼▼ เครื่องปรับอากาศ CARRIER รุ่น X INVERTER ▲▲

▼▼ เครื่องปรับอากาศ CARRIER รุ่น X INVERTER ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ต่อมาเป็นรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานในห้องขนาดใหญ่กว่า 18,000 BTU ด้วยความสามารถในการทำความเย็น 1.57 กิโลวัตต์ ส่วนในเรื่องของการจัดการพลังงานนั้นก็ทำได้อย่างมีคุณภาพ ทั้งจากการรองรับมาตรฐานการประหยัดพลังงานด้วยฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5 ระดับ 3 ดาว ซึ่งจะใช้พลังงานน้อยกว่าระบบ Inverter ทั่วไปถึง 33% ในด้านความปลอดภัยก็มาพร้อมระบบ Anti-shock ที่ช่วยป้องกันแผงวงจรเสียหายในกรณีที่ระบบไฟฟ้าเกิดขัดข้อง ทั้งจากไฟตกหรือไฟเกิน จึงหมดกังวลด้านความปลอดภัยไปได้เลยครับ

จุดเด่นสำคัญของ X Inverter คือ มาพร้อมฟังก์ชันในการป้องกันปัญหาฝุ่น รวมไปถึงการป้องกันสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้มากกว่ารุ่นอื่น ๆ ด้วยแผ่นกรองอากาศแบบ PM 2.5 FILTER ที่มีความสามารถในการดักจับฝุ่นขนาด 2.5 ไมครอน ได้ถึง 94% ยิ่งไปกว่านั้น ยังเคลือบสารสำหรับป้องกันการสะสมตัวของไวรัสและแบคทีเรีย ส่งผลให้ระหว่างเปิดใช้งานคุณจะได้รับอากาศบริสุทธิ์เช่นเดียวกับการเปิดใช้งานเครื่องฟอกอากาศ นอกจากนี้ หลังจากการปิดใช้งานตัวเครื่องภายในระยะเวลา 20 นาที เครื่องจะยังทำความสะอาดตัวเองแบบอัตโนมัติอย่างรวดเร็วผ่านทางระบบ Self-cleaning ได้อีกด้วย

ราคา 21,999 บาท
ขนาดตัวเครื่อง 320 x 1,050 x 26 มิลลิเมตร
เหมาะสำหรับขนาดห้อง 18,000 BTU
การทำความเย็น 1.57 กิโลวัตต์
กำลังไฟฟ้า
น้ำหนัก 15 กิโลกรัม
ระดับความดังของเสียง 23-45 เดซิเบล
อัตราส่วนประสิทธิภาพพลังงาน ( SEER )
20.81 BTU/Watt
ระบบ Inverter
ฉลากประหยัดไฟ
ระบบป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย
Fast Cooling / Turbo Cooling
Sleep Mode
Auto Cooling
Auto Clean

.

▼▼ เครื่องปรับอากาศ Hisense รุ่น AS-24TR4RXBTR00 ▲▲

▼▼ เครื่องปรับอากาศ Hisense รุ่น AS-24TR4RXBTR00 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Hisense รุ่น AS-24TR4RXBTR00 เป็นอีกหนึ่งเครื่องปรับอากาศที่จะช่วยให้ห้องของคุณมีความทันสมัยและยกระดับให้การตกแต่งห้องดูหรูหรามากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานสำคัญมากมาย ทำให้การใช้ชีวิตของคุณสะดวกสบายได้มากขึ้น โดยรุ่นนี้จะรองรับการใช้งานได้มากสุดในพื้นที่ขนาด 24,000 BTU ด้วยระดับความดังของเสียงขณะเปิดใช้งานระหว่าง 36-42 เดซิเบล จึงเหมาะกับการใช้งานในห้องประชุมขนาดใหญ่หรือออฟฟิศที่มีคนจำนวนมาก โดยในด้านของค่าไฟก็ช่วยประหยัดได้มากขึ้นด้วยการการันตีจากฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 และระบบ Inverter ที่ถูกพัฒนาโดยแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำอย่าง Hisense ครับ

ฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจจะประกอบด้วย lSuper Cooling ช่วยให้ปรับอุณหภูมิภายในห้องได้รวดเร็ว ถึงแม้จะใช้งานในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิภายนอกสูงกว่า 50 องศาเซลเซียส,  lSelf-cleaning of Evaporator ระบบทำความสะอาดตัวเครื่องเองแบบอัตโนมัติ เพิ่มความสะดวกในการดูแลรักษาตัวเครื่อง, lI-Feel เซ็นเซอร์ควบคุมอุณหภูมิแบบอัตโนมัติ สำหรับปรับระดับอุณหภูมิของห้องให้มีความสมดุล และสุดท้าย l4 in 1 Filter  แผ่นกรองอากาศแบบ 4 ชั้น ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยจัดการกับกลิ่นไม่พึงประสงค์ แบคทีเรีย เชื้อโรค รวมไปถึงฝุ่นขนาดเล็กกว่า 0.3 ไมครอน และ PM 2.5 ทำให้คุณอยู่ภายในห้องได้แบบไร้กังวลเกี่ยวกับสุขภาพไปได้ตลอดวันครับ

ราคา 21,990 บาท
ขนาดตัวเครื่อง 1,236 x 390 x 315 มิลลิเมตร
เหมาะสำหรับขนาดห้อง 24,000 BTU
การทำความเย็น
กำลังไฟฟ้า 2,000 วัตต์
น้ำหนัก 18 กิโลกรัม
ระดับความดังของเสียง 36-42 เดซิเบล
อัตราส่วนประสิทธิภาพพลังงาน ( SEER )
18.22 BTU/Watt
ระบบ Inverter
ฉลากประหยัดไฟ
ระบบป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย
Fast Cooling / Turbo Cooling
Sleep Mode
Auto Cooling
Auto Clean

.

▼▼ เครื่องปรับอากาศ MITSUBISHI รุ่น MSY-GN013VF ▲▲

▼▼ เครื่องปรับอากาศ MITSUBISHI รุ่น MSY-GN013VF ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เครื่องปรับอากาศจาก Mitsubishi รุ่นนี้ มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยมากมายที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการใช้งานภายในพื้นที่ขนาด 12,624 BTU เหมาะสำหรับการเปิดใช้งานภายในห้องนอนหรือห้องทำงานขนาดเล็ก รวมไปถึงห้องนั่งเล่นบางพื้นที่ เช่น คอนโด เนื่องจากมีระดับเสียงในขณะเปิดใช้งานเพียง 21 เดซิเบล ซึ่งนับว่าต่ำมาก ๆ ในด้านของระดับเสียงที่มีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ในด้านของดีไซน์ก็มีความสวยงามตามสไตล์แบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง Mitsubishi ที่ออกแบบมาได้เป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว

รุ่นนี้มาพร้อมระบบการทำงานหรือโหมดการใช้งานต่าง ๆ ที่ปรับเปลี่ยนได้หลากหลายตามความต้องการในแต่ละช่วงเวลา เริ่มตั้งแต่ระบบ Inverter ช่วยลดการใช้พลังงาน ทำให้ระบบทำความเย็นมีประสิทธิภาพสูงสุด ต่อมาที่ Electrostatic Anti-Allergen Enzyme Filter แผ่นฟอกอากาศที่มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการก่อตัวของสารก่อภูมิแพ้ รวมทั้งยังมีแผ่นกรองอากาศ เพื่อช่วยลดการก่อตัวของแบคทีเรีย เชื้อราและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ยังบันทึกการตั้งค่าฟังก์ชันได้ด้วย I Save Mode ให้คุณเลือกกดเปิดและใช้งานฟังก์ชัน หรือระดับอุณหภูมิที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องกดรีโมทคอนโทรลหลาย ๆ ครั้งในการเปิดใช้งานตัวเครื่องนั่นเองครับ

ราคา 23,600 บาท
ขนาดตัวเครื่อง 290 x 799 x 232 มิลลิเมตร
เหมาะสำหรับขนาดห้อง 12,624 BTU
การทำความเย็น 3.5 กิโลวัตต์
กำลังไฟฟ้า
น้ำหนัก 9.5 กิโลกรัม
ระดับความดังของเสียง 21 เดซิเบล
อัตราส่วนประสิทธิภาพพลังงาน ( SEER )
21.70 BTU/Watt
ระบบ Inverter
ฉลากประหยัดไฟ
ระบบป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย
Fast Cooling / Turbo Cooling
Sleep Mode
Auto Cooling
Auto Clean

.

▼▼ เครื่องปรับอากาศ Daikin รุ่น ATKC24TV2S ▲▲

▼▼ เครื่องปรับอากาศ Daikin รุ่น ATKC24TV2S ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ขยับเรทราคาขึ้นมาอีกซักนิดไปที่รุ่นขนาดใหญ่อย่าง Daikin  ATKC24TV2S ซึ่งรุ่นนี้จะเหมาะสำหรับใช้งานในพื้นที่ขนาด 20,500 BTU และประหยัดพลังงานได้ค่อนข้างมากทีเดียว ผ่านทางระบบ Inverter แบบสวิง ที่ใช้กำลังไฟฟ้าเพียง 1,930 วัตต์ รวมทั้งยังทำงานได้ต่อเนื่อ ในกรณีที่ระบบไฟฟ้าเกิดความเสียหาย ด้วยไฟฟ้าที่หมุนเวียนในระบบเพียง 150 โวลต์ ที่สำคัญ ด้วยแผ่นกรองอากาศแบบ Titanium Apatite จึงช่วยยับยั้งการเกิดกลิ่นอับชื้นและป้องกันการสะสมตัวของฝุ่น PM 2.5 ไปได้ในขณะเดียวกัน

รุ่นนี้เป็นเครื่องปรับอากาศที่เหมาะสำหรับการใช้งานในระยะยาว ทั้งจากสเปกตัวเครื่องและฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ซึ่งทาง Daikin ได้ใส่มาให้แบบครบครันเหมาะสมกับราคาที่ต้องจ่ายไป นอกจากนี้ รุ่นนี้ยังสามารถทำความสะอาดตัวเครื่องเองได้อย่างรวดเร็วผ่านทางระบบอัตโนมัติ และยังประหยัดพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยระบบ Inverter ภายในตัวเครื่อง ปิดท้ายด้วยการการันตีมาตรฐานการประหยัดพลังงานจากฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ระดับ 1 ดาวอีกด้วยครับ

ราคา 48,300 บาท
ขนาดตัวเครื่อง 285 x 770 x 223 มิลลิเมตร
เหมาะสำหรับขนาดห้อง 20,500 BTU
การทำความเย็น
กำลังไฟฟ้า 1,930  วัตต์
น้ำหนัก 8 กิโลกรัม
ระดับความดังของเสียง 31-45 เดซิเบล
อัตราส่วนประสิทธิภาพพลังงาน ( SEER )
18.11 BTU/Watt
ระบบ Inverter
ฉลากประหยัดไฟ
ระบบป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย
Fast Cooling / Turbo Cooling
Sleep Mode
Auto Cooling
Auto Clean

.

▼▼ เครื่องปรับอากาศ Sharp รุ่น AH-XP24WBB ▲▲

▼▼ เครื่องปรับอากาศ Sharp รุ่น AH-XP24WBB ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เครื่องปรับอากาศระบบ Inverter รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจจาก Sharp ซึ่งถูกออกแบบมาให้ใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่ 21,500 ได้อย่างลงตัว สามารถติดตั้งบนกำแพงได้แบบสวยงามและคลาสสิก เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่มีเด็กอยู่ภายในบ้าน เพราะมีการใช้งานโหมด Baby ที่ถูกออกแบบมาให้ช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในห้องได้แบบสมดุล ป้องกันลมเย็นสัมผัสกับตัวเด็กโดยตรง รวมทั้งยังช่วยฟอกอากาศได้แบบมีคุณภาพ โดยฟังก์ชันนี้นับเป็นจุดเด่นที่ยังไม่มีแบรนด์ใดใส่มาให้ในราคาระดับนี้เลยครับ

อีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญของเครื่องใช้ไฟฟ้าจากแบรนด์ Sharp คือ ระบบ Plasma Cluster ซึ่งมีคุณสมบัติหลักในการช่วยป้องกันการก่อตัวของแบคทีเรียและไวรัส ด้วยการใช้ประจุไฟฟ้าในการกำจัดสิ่งแปลกปลอมภายในอากาศ เพื่อสร้างอากาศให้มีความสดชื่นอยู่เสมอ ด้านการใช้งานก็มาพร้อมโหมดต่าง ๆ มากมายที่เลือกปรับใช้ได้ตามสถานการณ์ เช่น Powerful Jet ช่วยเพิ่มปริมาณลมเย็นให้กระจายตัวอย่างรวดเร็วภายในห้อง Coanda Airflow ฟังก์ชันสำหรับกระจายลมเย็นไปด้านบนเพดาน เพื่อลดโอกาสที่ลมเย็นจะสัมผัสกับตัวบุคคลโดยตรง และ Best Sleep Mode ที่ใช้ในการปรับอุณหภูมิภายในห้องนอนแบบอัตโนมัติ ส่งผลให้คุณหลับสบายได้ยาวนานตลอดคืนครับ

ราคา 31,990 บาท
ขนาดตัวเครื่อง 1006 × 316 × 248 มิลลิเมตร
เหมาะสำหรับขนาดห้อง 21,500 BTU
การทำความเย็น
กำลังไฟฟ้า 1,800 วัตต์
น้ำหนัก 13 กิโลกรัม
ระดับความดังของเสียง
อัตราส่วนประสิทธิภาพพลังงาน ( SEER )
19.94 BTU/Watt
ระบบ Inverter
ฉลากประหยัดไฟ
ระบบป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย
Fast Cooling / Turbo Cooling
Sleep Mode
Auto Cooling
Auto Clean

.

▼▼ เครื่องปรับอากาศ MITSUBISHI HEAVY DUTY รุ่น SRK50ZSXS-W1 ▲▲

▼▼ เครื่องปรับอากาศ MITSUBISHI HEAVY DUTY รุ่น SRK50ZSXS-W1 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

MITSUBISHI HEAVY DUTY รุ่น SRK50ZSXS-W1 เป็นอีกหนึ่งเครื่องปรับอากาศสุดคลาสสิกที่มีดีไซน์ทันสมัย ติดตั้งได้ในทุกมุมของบ้านแบบลงตัว เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ขนาดประมาณ 17,105 BTU เช่น ห้องนอน หรือห้องทำงาน มาพร้อมแผงวงจรแบบ DC PAM Inverter ซึ่งมีคุณสมบัติในการควบคุมระบบทำความเย็นให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งยังมีฟังก์ชัน 24 Hour ION ทำหน้าที่ปล่อยประจุลบจากสารทัวมาลีนที่เคลือบไว้ภายใต้ช่องลม เพื่อให้คุณได้รับอากาศบริสุทธิ์เหมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติตลอดเวลาด้วยเช่นกัน

ความสามารถหลักของเครื่องปรับอากาศรุ่นนี้ คือ การประหยัดพลังงานและความสามารถของระบบทำความเย็น เช่น Auto Off ระบบตรวจจับความเคลื่อนไหว ที่จะหยุดการทำงานของระบบทำความเย็นในทันทีเมื่อไม่มีผู้ใช้งานอยู่ภายในห้อง หรือ Fuzzy Auto Mode ระบบอัตโนมัติช่วยจัดการตั้งค่าของตัวเครื่อง ให้เหมาะสมในขณะเปิดใช้งาน และ ECO Operation เพื่อป้องกันไม่ให้มีอุณหภูมิร้อนหรือเย็นจนเกินไป ที่สำคัญยังจัดการกับสิ่งที่อาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพได้จากหลากหลายฟังก์ชัน เช่น Photocatalytic Washable Deodorizing Filter เพื่อลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์, Allergen Clear Filter ช่วยกำจัดสารก่อภูมิแพ้ และ Anti-Microbial Blower Fan สำหรับป้องกันการก่อตัวของเชื้อราและเชื้อโรค เพื่อให้อากาศมีความสะอาดอยู่เสมอ เป็นต้น

ราคา 58,600 บาท
ขนาดตัวเครื่อง 990 x 305 x 220 มิลลิเมตร
เหมาะสำหรับขนาดห้อง 17,105 BTU
การทำความเย็น
กำลังไฟฟ้า 1,247 วัตต์
น้ำหนัก 13 กิโลกรัม
ระดับความดังของเสียง 22-44 เดซิเบล
อัตราส่วนประสิทธิภาพพลังงาน ( SEER )
22.18 BTU/Watt
ระบบ Inverter
ฉลากประหยัดไฟ
ระบบป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย
Fast Cooling / Turbo Cooling
Sleep Mode
Auto Cooling
Auto Clean

.

▼▼ เครื่องปรับอากาศ ELECTROLUX รุ่น ESV18CRU-A1 ▲▲

▼▼ เครื่องปรับอากาศ ELECTROLUX รุ่น ESV18CRU-A1 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สำหรับเครื่องปรับอากาศดีไซน์สุดล้ำสมัยเครื่องนี้เป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมจากแบรนด์ Electrolux ที่มาพร้อมความสามารถหลากหลาย มีจุดเด่นหลักอยู่ในด้านการควบคุมเชื้อโรค เชื้อรา ไรฝุ่น สารก่อภูมิแพ้ รวมไปถึงไวรัส ซึ่งอาจก่อตัวภายในอากาศได้ง่าย ผ่านทางห้องที่เปิดใช้งานเครื่องปรับอากาศ โดยจากการทดสอบของศูนย์ตรวจจุลชีววิทยา Guangdong  ได้ให้ข้อมูลว่าสามารถยับยั้งและป้องกันเชื้อไวรัสได้หลายชนิด ตั้งแต่สแตฟิโลค็อกคัส อัลบัส, สแตฟิโลค็อกคัส ออเรียส, เอสเชอริเชีย โคไล ไปจนถึงไวรัสไข้หวัดใหญ่ H1N1 และ H3N2 ที่ติดต่อกันได้ง่ายผ่านทางอากาศ

ด้านการประหยัดพลังงานก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมผ่านเทคโนโลยี Inverter ที่ช่วยรักษาอุณหภูมิให้คงที่โดยไม่จำเป็นต้องเปิด-ปิดตัวเครื่องบ่อย ๆ จากสภาพอากาศที่เย็นจัดจนเกินไป และด้านการทำงานก็ทำได้อย่างมีคุณภาพด้วยโหมดการใช้งานต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น I-Clean และ I-Feel ที่สำคัญ ยังเพิ่มความสะดวกสบายได้มากขึ้น ด้วยการสั่งใช้งานผ่านแอปพลิเคชันของ Electrolux เพื่อให้คุณเลือกปรับตั้งค่าและเปิดใช้งานได้จากทุกที่ที่คุณต้องการ หมดกังวลเรื่องการหารีโมทคอนโทรลไม่เจอไปได้เลยครับ

ราคา 36,990 บาท
ขนาดตัวเครื่อง 1,082 x 330 x 233 มิลลิเมตร
เหมาะสำหรับขนาดห้อง 18,000 BTU
การทำความเย็น 5.2 กิโลวัตต์
กำลังไฟฟ้า 1,220 วัตต์
น้ำหนัก
ระดับความดังของเสียง 39-51 เดซิเบล
อัตราส่วนประสิทธิภาพพลังงาน ( SEER )
22.50 BTU/Watt
ระบบ Inverter
ฉลากประหยัดไฟ
ระบบป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย
Fast Cooling / Turbo Cooling
Sleep Mode
Auto Cooling
Auto Clean

.

▼▼ เครื่องปรับอากาศ LG รุ่น IV13R ▲▲

▼▼ เครื่องปรับอากาศ LG รุ่น IV13R ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

LG IV13R เป็นรุ่นราคาประหยัดในงบประมาณไม่เกิน 15,000 บาท ที่สามารถใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้อย่างรอบด้านและครบครัน เหมาะสำหรับใช้งานในพื้นที่ 12,000 BTU โดยใช้กำลังไฟฟ้าเพียง 1,030 วัตต์ จึงใช้งานในห้องนอนขนาดเล็กได้อย่างเพียงพอ รวมไปถึงยังใช้งานในห้องนั่งเล่น หรือห้องทำงานที่มีขนาดไม่ใหญ่มากได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ยังประหยัดพลังงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยค่า SEER 18 BTU/Watt และยังยืนยันได้ผ่านฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5 ระดับ 1 ดาวอีกด้วย จึงไม่ต้องกังวลถึงเรื่องค่าไฟฟ้าเลยแม้แต่น้อยครับ

นอกจากนี้ ระดับเสียงในระหว่างการทำงานของเครื่องรุ่นนี้จัดว่าค่อนข้างเงียบทีเดียว จากการออกแบบโรตารี่คู่ ซึ่งจะช่วยลดการสั่นสะเทือนลง จึงสามารถติดตั้งในห้องนอนได้แบบไร้กังวล และยังจัดการกับระบบทำความความเย็นได้อย่างสมดุล จากระบบ Dual Inverter Compressor ที่ให้การรับประกันยาวนานกว่า 10 ปี โดยนอกจากจะทำงานในระบบต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังยืดอายุการใช้งานให้ยาวขึ้นด้วย Gold Fin ที่เคลือบอยู่บริเวณคอนเดนเซอร์ เพื่อช่วยลดโอกาสการเกิดสนิม ทำให้ตัวเครื่องมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นตามไปด้วยเช่นกันครับ

ราคา 12,048 บาท
ขนาดตัวเครื่อง 807 x 308 x 189 มิลลิเมตร
เหมาะสำหรับขนาดห้อง 12,000 BTU
การทำความเย็น
กำลังไฟฟ้า 1.030 วัตต์
น้ำหนัก 8.7 กิโลกรัม
ระดับความดังของเสียง
อัตราส่วนประสิทธิภาพพลังงาน ( SEER )
18 BTU/Watt
ระบบ Inverter
ฉลากประหยัดไฟ
ระบบป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย
Fast Cooling / Turbo Cooling
Sleep Mode
Auto Cooling
Auto Clean

 

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

หลังจากที่ได้เห็น 10 รุ่นเครื่องปรับอากาศ ที่ทางเราได้แนะนำกันไปแล้ว หวังว่าคุณจะสามารถเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่ตรงตามความต้องการในการใช้งานได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของระดับเสียงต่ำ ความสามารถในการทำความเย็น ขนาดพื้นที่ที่คุณต้องการ การประหยัดพลังงาน หรือแม้แต่ราคาที่เหมาะสม ซึ่งหากพิจารณาจากส่วนต่าง ๆ เหล่านี้ เราเชื่อว่าจะทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอนครับ 

เนื่องจากเครื่องปรับอากาศเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ค่อนข้างมีอายุการใช้งานยาวนานหลายปี เราจึงควรเลือกรุ่นที่สามารถใช้งานได้ในระยะยาว เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าในการใช้งานมากที่สุด ดังนั้น การคำนึงถึงเรื่องการรับประกันก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ควรพิจารณาด้วยเช่นกัน โดยหากคุณเลือกซื้อรุ่นที่ต้องการตามความชื่นชอบของคุณได้อย่างน่าพอใจแล้ว ก็ลองกดซื้อผ่านลิงก์ที่เราได้ใส่เอาไว้ให้ใต้ภาพ และรอรับสินค้าที่จะไปส่งถึงหน้าบ้านของคุณได้เลยครับ