Electronics

แนะนำ 7 เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี 2022 ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ อบอาหารหลายได้เมนู

kitchen-5139611_1280

 

เมื่อพูดถึงการทำอาหารแล้วนั้น อุปกรณ์ที่หลาย ๆ บ้านขาดไม่ได้นั่นก็คือ เตาอบไฟฟ้า เตาอบไฟฟ้าเป็นตัวช่วยประจำบ้านที่อำนวยความสะดวกให้เหล่าพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ สามารถฝึกหัดทำอาหารหลากหลายเมนูได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น รวมไปถึงช่วยลดความยุ่งยากและระยะเวลาในการประกอบอาหารทั้งสำหรับพ่อครัวแม่ครัวมืออาชีพ และสำหรับบ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคน เรียกได้ว่า ลงทุนซื้อเตาอบไฟฟ้าเพียงเครื่องเดียว ก็ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นในพริบตา 

ปัจจุบันเตาอบไฟฟ้าได้ถูกพัฒนาและผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบการใช้งาน และมีหลากหลายขนาดให้เลือกตามความสะดวก เช่น ถ้าอยู่คอนโดที่มีพื้นที่จำกัด เราแนะนำให้เลือกซื้อขนาดเล็กกระทัดรัด เพื่อให้ไม่กินพื้นที่มากนัก หรือหากคุณทำร้านเบเกอรี่เล็ก ๆ เราแนะนำใช้แบบลมร้อนที่สามารถอบคุกกี้ได้ทีละหลาย ๆ ถาด เพื่อประหยัดเวลาและลดต้นทุนค่าไฟฟ้า แค่มีเตาอบไฟฟ้าสักเครื่อง จะทำให้การทำขนมปัง เค้ก ครัวซองค์ หรืออาหารคาวอย่างพิซซ่า มักกะโรนีอบชีส ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แล้วจะซื้อเตาอบไฟฟ้าแบบไหนดีล่ะ ? ลองอ่านรายละเอียดที่ทางทีมงานได้รวบรวมรายละเอียดประเภทของ  7 เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี และวิธีการเลือกเตาอบไฟฟ้าให้เหมาะกับการใช้งาน ไปดูกันเลยค่ะ

..

ประเภทของเตาอบไฟฟ้า

เตาอบไฟฟ้าจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลัก ๆ ด้วยกันตามประเภทของการให้ความร้อนของตัวเครื่อง ได้แก่ เตาอบไฟฟ้าแบบขดลวด เตาอบไฟฟ้าแบบลมร้อม และเตาอบไฟฟ้าแบบไมโครเวฟ โดยมีคุณสมบัติการใช้งาน ดังต่อไปนี้  

….

เตาอบไฟฟ้าแบบขดลวด 

เตาอบไฟฟ้าแบบขดลวด 

เตาอบไฟฟ้าแบบขดลวดจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ แบบตั้งโต๊ะและแบบฝัง

– แบบตั้งโต๊ะ

หรือที่เรียกกันทั่วไปว่าเตาติ๊ง เป็นเตาอบไฟฟ้าที่เป็นที่นิยมมากที่สุด เนื่องจากราคาไม่แพง หาซื้อได้ง่าย มีหลายขนาด ตั้งแต่ 9 ลิตร ไปจนถึง 100 ลิตร และมีหลายฟังก์ชัน เช่น มีพัดลม มีไฟแสงสว่างในตัว มีการแยกระหว่างไฟบน-ไฟล่าง และ มีแกนหมุนไก่ เป็นต้น สามารถใช้ทำได้ทั้งอาหารคาว เช่น ไก่ย่าง ผักโขมอบชีส ไปจนถึงเบเกอรี่อย่าง ขนมปัง คุ๊กกี้ เค้ก เลยทีเดียว เตาอบไฟฟ้าประเภทนี้มีน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย  สะดวกต่อการใช้งาน

– แบบฝัง (Built-in)

เตาอบไฟฟ้าประเภทนี้ มีฟังก์ชันการทำงานคล้ายแบบตั้งโต๊ะ แต่ต่างกันตรงที่ใช้วัสดุที่ทนทานกว่า มีขนาดเริ่มต้นที่ 60 ลิตร ขึ้นไป มีกระจกกันความร้อน 2-3 ชั้น ทำให้มีน้ำหนักมาก ไม่เหมาะแก่การเคลื่อนย้าย และมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่มีรูปลักษณ์ที่สวยงามกว่าแบบตั้งโต๊ะ อีกทั้งข้อดีของเตาอบแบบฝังคือ การควบคุมไฟในการอบจะเสถียรกว่าแบบตั้งโต๊ะ มีระบบระบายความร้อน อีกทั้งมีแผงควบคุมให้เลือกทั้งแบบ Manual และแบบหน้าปัด Digital บางรุ่นมีโปรแกรมทำความสะอาดในตัว ช่วยให้ประหยัดแรงและง่ายต่อการทำความสะอาดอีกด้วย เตาอบไฟฟ้าแบบฝังมีกำลังไฟที่ค่อนข้างสูง ไม่ควรใช้ปลั๊กพ่วงและควรติดตั้งผ่านเบรคเกอร์โดยผู้เชี่ยวชาญ

……

เตาอบไฟฟ้าแบบลมร้อน (Convection Oven)

เตาอบไฟฟ้าแบบลมร้อน (Convection Oven)

เตาอบไฟฟ้าประเภทนี้จะใช้ลมร้อนในการอบโดยมีพัดลมในตัวเตาอบเป็นตัวช่วยให้อาหารหรือขนมสุกทั่วถึงกันทั้งเตา เป็นเตาอบที่สามารถอบพร้อม ๆ กันได้หลาย ๆ ชั้นจึงเป็นที่นิยมใช้ในการอบอาหารหรือขนมที่ต้องการให้เนื้อค่อนข้างแห้ง เช่น มาการอง คุกกี้ ขนมปังแผ่น เป็นต้น เตาอบประเภทนี้มีขนาดใหญ่ นิยมใช้ในร้านเบเกอรี่ หรือ อุตสาหกรรมอาหาร

…..

เตาอบไฟฟ้าแบบไมโครเวฟ 

เตาอบไฟฟ้าแบบไมโครเวฟ 

เตาอบไฟฟ้าประเภทนี้เป็นแบบ 2 in 1 สามารถเป็นทั้งไมโครเวฟเหมือนที่เรามีกันทั่วไปหรือใช้อบอาหาร/เบเกอรี่ด้วยระบบเตาอบแบบลมร้อน (Convection) เหมือนที่กล่าวไว้ด้านบนก็ได้ ถึงแม้จะมีราคาที่สูงและยังไม่ได้มียี่ห้อให้เลือกมากนัก แต่หากมีพื้นที่จำกัดและอยากได้แบบ Multi-function แล้วล่ะก็ เตาอบไฟฟ้าประเภทนี้ก็ดูจะเหมาะสมไม่เบาค่ะ

แนะนำ 7 เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ อบอาหารหลายได้เมนู 

ได้รู้จักประเภทของเตาอบไฟฟ้ากันไปแล้ว ต่อไปมาดู 7 เตาอบไฟฟ้าที่เราจะนำมาแนะนำกันในวันนี้ค่ะ ไม่แน่อาจจะมีรุ่นที่คุณพ่อบ้าน แม่บ้านเล็งไว้ ติดโผมาด้วยก็ได้นะคะ

.

▼▼ Electrolux เตาอบตั้งโต๊ะ ขนาด 9 ลิตร รุ่น EOT2805K ▲▲

 

….▼▼ Electrolux เตาอบตั้งโต๊ะ ความจุ 9 ลิตร รุ่น EOT2805K ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับมือใหม่หัดเข้าครัวที่กำลังมองหาเตาอบไฟฟ้าขนาดเล็กกะทัดรัด สำหรับใช้งานเบา ๆ เช่น ย่างปลา ปิ้งขนมปัง อุ่นครัวซองก์ เราขอแนะนำเตาอบไฟฟ้ารุ่น EOT2805K ยอดฮิตจากแบรนด์เครื่องครัวชื่อดังที่หลาย ๆ คนคุ้นชื่ออย่าง Electrolux เตาอบรุ่นนี้เป็นเตาอบไฟฟ้าแบบขดลวด ชนิดตั้งโต๊ะ มีขนาดเล็กพริกขี้หนูเพียง 9 ลิตร ทำให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก จึงเหมาะอย่างยิ่งกับการมีไว้ติดคอนโด 

สำหรับฟังก์ชันการทำงานทั่วไป เตาอบรุ่นนี้มีแผงทำความร้อนบนและล่าง ถาดอบทำจากอะลูมิเนียม ซึ่งมีคุณสมบัตินำความร้อน ช่วยให้ร้อนเร็วและทั่วถึง และยังเคลือบสารกันอาหารติดถาด ทำให้การล้างทำความสะอาดเป็นไปอย่างง่ายดาย  นอกจากนี้ ยังสามารถปรับระดับอุณหภูมิได้มากถึง 250 องศา ตั้งเวลาประกอบอาหารได้ยาวนานถึง 60 นาที  มาพร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน คลายความกังวลให้มือใหม่หัดใช้ได้เลยนะคะ

ราคา 860 บาท
ประเภท เตาอบไฟฟ้าแบบขดลวด 
ความจุ 9 ลิตร
กำลังไฟฟ้า 800 วัตต์
ระดับความร้อน 100-250 องศา
ระยะการตั้งเวลา 60 นาที
อุปกรณ์ ตะแกรง 1 ชิ้น / ถาดอบอะลูมิเนียมเคลือบสารกันติด 1 ชิ้น /ด้ามจับถาดอบ 1 ชิ้น
ขนาดเครื่อง (กว้าง x ยาว x สูง) 38.1 x 27.5 x 20.4 เซนติเมตร
น้ำหนัก 2.7 กิโลกรัม
ฟังก์ชัน อบ-ย่าง ไฟบน-ล่างพร้อมกัน

.

▼▼ Clarte’ เตาอบตั้งโต๊ะ ขนาด 18 ลิตร รุ่น FOKT-122 ▲▲

▼▼ Clarte’ เตาอบตั้งโต๊ะ ขนาด 18 ลิตร รุ่น FOKT-122 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เตาอบไฟฟ้ารุ่น FOKT-122 จากแบรนด์ Clarte’ ก็เป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงและใช้กันอย่างแพร่หลาย มียอดจำหน่ายสูงไม่แพ้กันกับรุ่นแรกเลยค่ะ เนื่องจากมีขนาดที่พอดีพอเหมาะกับการใช้ในครัวเรือนขนาดย่อม สามารถทำได้เมนูประเภทอบ ย่าง และปิ้ง ราคาก็เป็นมิตรสุด ๆ แถมลวดทั้ง 4 เส้นก็ทำมาจากวัสดุที่เป็นสเตนเลสแท้ ทำให้ขดลวดมีความทนทานสูงอีกทั้งยังให้ความร้อนทั้งด้านบนและด้านล่างอย่างสม่ำเสมอและทั่วถึง

ฝาเตาอบเป็นกระจกใสชนิดทนความร้อน สามารถมองเห็นอาหารที่อบอยู่ภายในเตาอบได้ง่าย มีตะแกรงเหล็กและถาดรองอบทำจากอะลูมิเนียมซึ่งเคลือบสารกันติดเอาไว้เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด และมีที่จับถาดอบให้ด้วย ตัวเครื่องมีไฟแสดงการทำงานและปุ่มควบคุมการทำงานแบบลูกบิด สะดวกต่อการใช้งานเป็นอย่างมากเลยค่ะ ! 

เตาอบไฟฟ้ารุ่น FOKT-122 นี้มีลวดทำความร้อนทั้งด้านบนและด้านล่างรวม 4 เส้น สามารถปรับระดับอุณหภูมิได้มากถึง 250 องศา และพิเศษตรงที่สามารถเลือกทำความร้อนเพียงด้านบน หรือด้านล่างอย่างเดียวก็ได้ด้วย สามารถตั้งเวลาประกอบอาหารได้ 60 นาทีต่อเนื่อง พร้อมมีเสียงแจ้งเตือนเมื่อครบกำหนดเวลา แค่นี้ก็เป็นตัวช่วยสำคัญให้กับแม่บ้าน พ่อบ้านหลาย ๆ ท่านได้แล้วค่ะ 

ราคา 999 บาท
ประเภท เตาอบไฟฟ้าแบบขดลวด 
ความจุ 18 ลิตร
กำลังไฟฟ้า 1,200 วัตต์
ระดับความร้อน 100-250 องศา
ระยะการตั้งเวลา 60 นาที
อุปกรณ์ ถาดอบอาหาร 1 ชิ้น / ตะแกรง 1 ชิ้น / ด้ามจับถาด 1 ชิ้น
ขนาดเครื่อง (กว้าง x ยาว x สูง) 30 x 45 x 30 เซนติเมตร
น้ำหนัก 4.5 กิโลกรัม
ฟังก์ชัน อบ-ย่าง-ปิ้ง ไฟบน, ไฟล่าง, ไฟบน-ล่าง

.

▼▼ Anitech เตาอบตั้งโต๊ะ ขนาด15 ลิตร รุ่น S101-3 ▲▲

▼▼ Anitech เตาอบตั้งโต๊ะ ขนาด15 ลิตร รุ่น S101-3 ▲▲….

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับพนักงานออฟฟิศที่เร่งรีบ หรือคุณแม่ที่ต้องการทำอาหารเช้าให้ลูกน้อย 2 คนเวลาเดียวกัน เตาอบไฟฟ้า Anitech รุ่น S101-3 นี้ก็เป็นหนึ่งในไอเท็มฮอตฮิตไม่แพ้กันเลย ด้วยขนาดที่แม้จะดูกระทัดรัด แต่มีชั้นวางจุใจให้ถึง 2 ชั้น ทำให้สามารถอบได้มากกว่าเตาเล็ก ๆ ทั่วไปถึง 2 เท่า มีตัวทำความร้อน 3 จุดทั่วเตาคือด้านบน ตรงกลาง และด้านล่าง ทำให้เครื่องทำความร้อนได้รวดเร็วและกระจายความร้อนได้ทั่วถึงทั้ง 2 ชั้น เตาอบไฟฟ้ารุ่นนี้มีระดับความร้อนให้เลือกถึง 4 ระดับ คือ 380W, 440W, 820W, 1200W สามารถตั้งเวลาสูงสุดได้ 30 นาที มีเสียงเตือนเมื่อครบกำหนดเวลา อีกทั้งยังมีสายไฟยาว 1 เมตร ไม่จำเป็นต้องต่อปลั๊กพ่วงเลยค่ะ 

เห็นเล็ก ๆ แบบนี้ เตาอบไฟฟ้า Anitech รุ่น S101-3 สามารถแยกการทำงานของลวดทำความร้อนได้ ถึง 4 แบบด้วยกันเลยทีเดียวนะคะ มีแบบไฟล่างอย่างเดียว, ไฟกลางอย่างเดียว, ไฟบน-ไฟกลาง, ไฟบน-กลาง-ล่าง ให้เลือกตามลักษณะการอบ ไม่ว่าจะอบคุกกี้ หรือบราวนี่ มือใหม่หัดอบก็สามารถลองใช้เตาอบไฟฟ้ารุ่นนี้ได้หายห่วงเลยค่ะ

ราคา 1,305 บาท
ประเภท เตาอบไฟฟ้าแบบขดลวด 
ความจุ 15 ลิตร
กำลังไฟฟ้า 1,200 วัตต์
ระดับความร้อน เลือกได้ 4 ระดับ 380W/440W/820W/1200W
ระยะการตั้งเวลา 30 นาที
อุปกรณ์ ถาดอบอาหาร 2 ชิ้น / ตะแกรง 2 ชิ้น
ขนาดเครื่อง (กว้าง x ยาว x สูง) 26.5 x 21.5 x 34.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก กิโลกรัม
ฟังก์ชัน อบไฟบน, ไฟล่าง, ไฟบน-ล่าง

.

▼▼ HOMEMATE เตาอบเบเกอรี่ 40 ลิตร รุ่น HOM-230402 ▲▲

▼▼ HOMEMATE เตาอบเบเกอรี่ 40 ลิตร รุ่น HOM-230402 ▲▲….

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เรามาเขยิบความจุของเตาอบไฟฟ้าขึ้นมาอีกสักหน่อยนะคะ ตัวนี้เป็นเตาอบไฟฟ้าจากแบรนด์ HOMEMATE ซึ่งเป็นแบรนด์ในเครือของวีรสุที่เรารู้จักและคุ้นเคยกันมานานสำหรับเครื่องใช้และอุปกรณ์ในครัวเรือนค่ะ เตาอบไฟฟ้า HOMEMATE รุ่น HOM-230402 รุ่นนี้มีขนาดกลาง ๆ เหมาะกับการใช้งานที่เพิ่มเลเวลขึ้นมาสักหน่อย เช่น การอบไก่ทั้งตัวหรือการอบเค้กขนาด 3-4 ปอนด์ ก็สามารถทำได้สบาย ๆ เลยค่ะ 

ฟังก์ชันของเตาอบไฟฟ้ารุ่นนี้ มีด้วยกันถึง 6 แบบ คือ แบบไฟบน, ไฟล่าง, ไฟบน-ล่าง, ไฟบนพร้อมกระจายความร้อน, ไฟล่างพร้อมกระจายความร้อน และไฟบน-ล่างพร้อมกระจายความร้อน ด้วยฟังก์ชันการกระจายความร้อนทำให้อบหารได้สุกอย่างทั่วถึง สามารถปรับระดับอุณหภูมิได้สูงสุดถึง 250 องศา ตั้งเวลาอบต่อเนื่องได้นานถึง 120 นาที พร้อมเสียงเตือนและระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อครบเวลา

แค่นั้นยังไม่พอ อุปกรณ์เสริมของเตาอบไฟฟ้ารุ่นนี้ถือว่าจัดเต็มสุด ๆ เพราะมีถาดทั้งหมด 4 ถาดและตะแกรงอีก 2 ชิ้น เรียกได้ว่าคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม ! HOMEMATE ยังคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งานเป็นหลัก จึงเพิ่มความปลอดภัยด้วยกระจกฝาเปิดที่เป็นประตูกระจกถึง 2 ชั้น ป้องกันความร้อนหน้าเตาขณะกำลังทำงานให้กับผู้ใช้งานอีกด้วย เพียงแค่นี้ไม่ว่าคุณจะใช้เองในครัวเรือนหรือใช้ในงานค้าขายเล็ก ๆ เตาอบไฟฟ้า HOMEMATE รุ่น HOM-230402 ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญใช้คุณได้ดีเลยทีเดียว

ราคา 4,590 บาท
ประเภท เตาอบไฟฟ้าแบบขดลวด
ความจุ 40 ลิตร 
กำลังไฟฟ้า 1,500 วัตต์
ระดับความร้อน 100-250 องศา
ระยะการตั้งเวลา 120 นาที
อุปกรณ์ ตะแกรง 2 ชิ้น / ถาดอบคุกกี้ 2 ชิ้น / ถาดอบอาหาร 1 ชิ้น / ถาดรองเศษอาหาร 1 ชิ้น / ด้ามจับถาด 1 ชิ้น
ขนาดเครื่อง (กว้าง x ยาว x สูง) 41.5 x 57 x 37 เซนติเมตร
น้ำหนัก 10.5 กิโลกรัม
ฟังก์ชัน อบ ไฟบน,ไฟล่าง,ไฟบน-ล่างพร้อมกัน, ไฟบนพร้อมพัดลมกระจายความร้อน ,ไฟล่างพร้อมพัดลมกระจายความร้อน,ไฟบน-ล่างพร้อมพัดลมกระจายความร้อน

.

▼▼ Lecon เตาอบไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ 52 ลิตร รุ่น EP101811 ▲▲

..▼▼ Lecon เตาอบไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ 52 ลิตร รุ่น EP101811 ▲▲..

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เตาอบไฟฟ้า Lecon รุ่น EP101811 นี้เป็นเตาอบที่นิยมใช้กันในเชิงพาณิชย์ เหมาะสำหรับโรงแรม ร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ เป็นอย่างมาก เพราะมีขนาดใหญ่ สามารถอบได้ในปริมาณมาก ช่วยให้ประหยัดเวลาและประหยัดต้นทุนค่าไฟฟ้าอีกด้วย ตัวเครื่องมีแผงควบคุมอัจฉริยะ การควบคุมอุณภูมิเป็นแบบปุ่มหมุนพร้อมหน้าจอแสดงเวลาแบบดิจิตอล มีฟังก์ชันการจับเวลา ช่วยให้ผู้ใช้งานไร้กังวลมากขึ้น แม่นยำมากขึ้น และมั่นใจยิ่งขึ้น

ตัวเครื่องและมือจับเป็นวัสดุสเตนเลส มีความทนทานต่อความร้อนสูง ด้านหน้ามีกระจกกันความร้อนหน้าเตาขนาดใหญ่ สามารถมองเห็นอาหารขณะอบได้ เตาอบไฟฟ้ารุ่นนี้มีช่องเตาอบภายในขนาด 62 x 46.5 x 15 เซนติเมตร ซึ่งถึงว่าเป็นความจุช่องเตาอบขนาดใหญ่ ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี มีระบบการให้ความร้อนสามมิติแบบ 360 องศาจากท่อความร้อนด้านบนและด้านล่าง ซึ่งสามารถแยกควบคุมได้อย่างง่ายดาย สำหรับครอบครัวไหนที่มีสมาชิกในบ้านหลายคน หรืออยากใช้เตาอบในเชิงพาณิชย์ด้วย เราขอแนะนำเตาอบขนาดใหญ่ 52 ลิตรรุ่นนี้เลยค่ะ รับรองว่า ช่วยทุ่นแรงพ่อครัวแม่ครัวมืออาชีพหลาย ๆ คนได้อย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 14,550 บาท
ประเภท เตาอบไฟฟ้าแบบขดลวด
ความจุ 52 ลิตร
กำลังไฟฟ้า 3,200 วัตต์
ระดับความร้อน 50-300 องศา
ระยะการตั้งเวลา 60 นาที
อุปกรณ์ ถาดอบ 1 ชิ้น
ขนาดเครื่อง (กว้าง x ยาว x สูง) 90 x 60 x 40 เซนติเมตร
น้ำหนัก 30 กิโลกรัม
ฟังก์ชัน อบ แยกควบคุมไฟบน, ไฟล่าง, ไฟบน-ล่าง

.

▼▼ Electrolux ไมโครเวฟ 32 ลิตร รุ่น EMS3288X ▲▲

▼▼ Electrolux ไมโครเวฟ 32 ลิตร รุ่น EMS3288X ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE….

แนะนำแบรนด์ Electrolux กันอีกสักตัวนะคะ เตาอบไมโครเวฟ ขนาด 32 ลิตร รุ่น EMS3288X รุ่นนี้ ถึงจะมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่มีประสิทธิภาพที่เกินตัวเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะ อุ่น, ตุ๋น, นึ่ง, อบด้วยไอน้ำ, ย่าง หรืออบด้วยลมร้อน ก็สามารถทำได้หมดทุกฟังก์ชัน เรียกได้ว่าเป็นรุ่น All In 1 กันเลยทีเดียว ทำให้ไม่ต้องเสียพื้นที่ในการซื้อทั้งไมโครเวฟและเตาอบไฟฟ้าแยกกันเลย

วัสดุภายในเป็นสเตนเลส ทำให้มีความทนทานและง่ายต่อการทำความสะอาด พร้อมกระจกกันความร้อนหน้าเตาขนาดใหญ่  และดีไซน์ที่หรูหรา มีโปรแกรมทำอาหารอัตโนมัติอีก 15 เมนู ยิ่งไปกว่านั้นยังสะดวกและใช้งานได้ง่ายสุด ๆ ด้วยหน้าจอ LED พร้อมระบบสัมผัสด้วยเทคโนโลยี IQ Touch ที่เป็นลิขสิทธิ์ของทาง Electrolux มีโปรแกรมละลายน้ำแข็งและโปรแกรมที่เรียกว่า Quick Start ซึ่งเป็นโหมดเริ่มทำอาหารแบบรวดเร็วภายใน 30 วินาที สะดวกสุด ๆ เลยค่ะ 

เตาอบไมโครเวฟรุ่นนี้ แยกกำลังไฟฟ้าสูงสุดตามประเภทการใช้งาน ระบบไมโครเวฟสูงสุด 900 วัตต์ ส่วนระบบย่างสูงสุด 1,050 วัตต์ สามารถทำระดับความร้อนได้สูงสุด 200 องศา ตั้งเวลาการปรุงอาหารได้สูงสุด 95 นาที ยิ่งไปกว่านั้น เตาอบไมโครเวฟ ขนาด 32 ลิตร รุ่น EMS3288X รุ่นนี้มีระบบปกป้องเครื่องอัตโนมัติจากการใช้งานที่มีอุณหภูมิสูงเกินไปหรือไฟฟ้าลัดวงจรขณะมีการใช้งาน และมีระบบล็อคป้องกันการใช้งานของเด็ก แค่นี้คุณก็ทั้งสบายใจ ปลอดภัยหายห่วงและหมดปัญหายุ่งยาก เพราะเตาอบไมโครเวฟรุ่นนี้ได้เนรมิตการเข้าครัวของคุณให้กลายเป็นเรื่องง่ายนิดเดียวซะแล้ว

ราคา 15,990 บาท
ประเภท เตาอบไมโครเวฟ
ความจุ 32 ลิตร
กำลังไฟฟ้า ระบบไมโครเวฟ 900 วัตต์ / ระบบย่าง 1,050 วัตต์
ระดับความร้อน 110-200 องศา
ระยะการตั้งเวลา ถึง 95 นาที
อุปกรณ์ ตะแกรง 1 ชิ้น / ถาดอบ 1 ชิ้น
ขนาดเครื่อง (กว้าง x ยาว x สูง) 50 x 58 x 38 เซนติเมตร
น้ำหนัก 28 กิโลกรัม
ฟังก์ชัน อุ่น, ตุ๋น, นึ่ง, อบด้วยไอน้ำ, ย่าง, หรืออบด้วยลมร้อน

.

▼▼ House Worth เตาอบมืออาชีพ 100 ลิตร รุ่น HW-EO12 ▲▲

▼▼ House Worth เตาอบมืออาชีพ 100 ลิตร รุ่น HW-EO12 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

รุ่นสุดท้ายเป็นรุ่นที่เรียกว่าเป็นเตาอบไฟฟ้ารุ่นพี่ใหญ่เลยค่ะ เพราะเตาอบไฟฟ้า House Worth รุ่น HW-EO12 นี้มีขนาดใหญ่ถึง 100 ลิตร เป็นเตาอบสำหรับมืออาชีพ เหมาะที่จะใช้ในเชิงพาณิชย์เพราะมีขนาดใหญ่ สามารถอบได้ทีละหลายถาดในครั้งเดียว ทำให้ผู้ใช้งานประหยัดทั้งเวลาและต้นทุนค่าไฟฟ้า นิยมใช้ในอุตสาหกรรม เช่นโรงแรม ร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ เป็นต้น มีกระจกกันความร้อน 2 ชั้น มีไฟแสงสว่างในเตาอบเพื่อให้สังเกตุอาหารได้ง่าย ด้านในเคลือบด้วยสาร Non-stick ทำให้ทำความสะอาดง่าย มือจับและตัวเครื่องเป็นอะลูมิเนียม มีความแข็งแรงและทนทานต่อความร้อนสูง

ฟังก์ชันของเตาอบไฟฟ้ารุ่นนี้มีทั้งการอบหรือย่างทั้งแบบขดลวดและแบบลมร้อน สามารถควบคุมไฟบน ไฟล่างแยกกันได้ ใช้แกนหมุนไก่ย่างได้ ปรับระดับความร้อนได้ตั้งแต่ 100-250 องศา สามารถตั้งเวลาการทำงานได้ถึง 60 นาที กำลังวัตต์ของเตาอบไฟฟ้ารุ่นนี้คือ 2800 วัตต์ จึงไม่แนะนำให้ใช้กับปลั๊กพ่วง หรือหากจำเป็น ควรใช้ปลั๊กพ่วงที่มีมาตราฐานมอก. และรองรับกำลังไฟของเครื่องได้เท่านั้นนะคะ 

ราคา 8,690 บาท
ประเภท เตาอบไฟฟ้าแบบขดลวด+ลมร้อน
ความจุ 100 ลิตร
กำลังไฟฟ้า 2,800 วัตต์
ระดับความร้อน 100-250 องศา
ระยะการตั้งเวลา ถึง 60 นาที
อุปกรณ์ ถาดอบอาหาร 3 ชิ้น / ตะแกรง 3 ชิ้น / ด้ามจับถาด 1 ชิ้น / แกนหมุนย่าง 1 ชิ้น / ถาดรองเศษอาหาร 1 ชิ้น
ขนาดเครื่อง (กว้าง x ยาว x สูง) 75.5 x 60 x 61 เซนติเมตร
น้ำหนัก 32 กิโลกรัม
ฟังก์ชัน อบ-ย่าง ไฟบน, ไฟล่าง, ไฟบน-ล่าง, อบลมร้อน, หมุนย่าง

.

เลือกซื้อเตาอบไฟฟ้าอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

เลือกซื้อเตาอบไฟฟ้าอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

การเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้าสักเครื่อง ควรมีหลักเกณฑ์ในการเลือกอย่างไรบ้าง

  • จุดประสงค์การใช้งาน : ควรมองถึงจุดประสงค์ของการซื้อเตาอบไฟฟ้าว่า คุณต้องการซื้อใช้ในครัวเรือนหรือซื้อเพื่ออุตสาหกรรมหรือใช้ในงานพาณิชย์ต่าง ๆ และคำนึงถึงประเภทและรูปของอาหาร/เบเกอรี่ที่ต้องการทำว่ามีแบบไหนบ้าง เพื่อที่จะใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกขนาด/ฟังก์ชันที่จำเป็นสำหรับการใช้งานต่อไป 
  • ขนาด/พื้นที่ : หากเลือกเตาอบไฟฟ้าไว้ใช้ในครัวเรือน อาจไม่จำเป็นต้องใช้เตาอบไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่มากนักหรือใครที่อาศัยอยู่ในคอนโดที่มีพื้นที่ตั้งจำกัด ควรเลือกเตาอบที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด เพราะไม่เปลืองพื้นที่ และสามารถขนย้ายได้สะดวก แต่หากเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกในบ้านหลายคน หรือซื้อมาเพื่อใช้ในอุตสากหรรม ควรเลือกเตาอบไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อให้ทำอาหารได้ครั้งละจำนวนมาก และประหยัดเวลา รวมไปถึงต้นทุนค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เพราะยิ่งทำจำนวนมาก ยิ่งลดต้นทุนได้มากเท่านั้น 
  • ฟังก์ชัน : เตาอบไฟฟ้าแต่ละประเภทและแต่ละยี่ห้อมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันออกไป บางชนิดสามารถอบได้เพียงอย่างเดียวหรือบางชนิดทำได้ทั้ง อบ นึ่ง ย่าง อบแบบลมร้อน หรือแบบไอน้ำ ดังนั้น ก่อนซื้อเตาอบไฟฟ้า คุณจำเป็นต้องคำนึงถึงจุดประสงค์ในการใช้งาน เพราะจะได้รู้ว่าฟังก์ชันแบบไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานของเราที่สุด ทำให้ไม่ต้องฟุ่มเฟือยไปกับการซื้อเตาอบไฟฟ้ารุ่นที่มีฟังก์ชันที่เราอาจไม่ต้องการได้  
  • วัสดุ/อุปกรณ์เสริม : ควรตรวจสอบอุปกรณ์เสริมชิ้นใดบ้างที่แถมมากับเตาอบไฟฟ้า อุปกรณ์เสริมที่ให้มากับตัวเครื่องนั้นเพียงพอต่อการใช้งานหรือไม่ หากไม่ได้แถมมา เราอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้นเพื่อซื้อวัสดุ / อุปกรณ์เสริมเพิ่มเติม นอกจากนี้ การตรวจสอบวัสดุที่สามารถใช้กับตัวเครื่องได้ก็เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อความปลอดภัยขณะใช้งานนั่นเอง
  • รูปลักษณ์ : ในปัจจุบันรูปลักษณ์เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ เตาอบไฟฟ้าหลายยี่ห้อจึงถูกผลิตมาให้มีหลายแบบหลากสีสันชวนให้น่ามองมากยิ่งขึ้น เตาอบไฟฟ้าจึงไม่ได้เป็นเพียงอุปกรณ์ในครัว แต่ยังกลายเป็นพร๊อพที่ทำให้ห้องครัวของเราดูมีสีสันขึ้นมากอีกด้วย

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย 

สุดท้ายแล้ว หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังมองหาเตาอบไฟฟ้ามาใช้สักเครื่อง ทางทีมงานหวังว่า บทความนี้จะเป็นตัวช่วยในการประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้าของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อใช้ในครัวเรือนหรือเลือกซื้อใช้เชิงพาณิชย์ก็ล้วนแต่สำคัญที่จะต้องคำนึงถึงจุดประสงค์ให้ดีเสียก่อนเพื่อป้องกันไม่ให้ซื้อมาเสียเปล่าเพราะถ้าหากซื้อฟังก์ชันไม่ครบ คุณอาจจะต้องเสียเงินอีกรอบเพื่อซื้อเตาอบไฟฟ้าตัวใหม่เลยก็เป็นได้ และการทำครัวจะไม่ได้เป็นเรื่องยากอีกต่อไปถ้าคุณรู้จักเลือกผู้ช่วยได้อย่างเหมาะสม

ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรหมั่นตรวจสอบสายไฟอย่างสม่ำเสมอและอย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัยในการติดตั้งเตาอบไฟฟ้าด้วย หากเตาอบไฟฟ้าของคุณมีกำลังไฟฟ้าสูงควรติดตั้งเบรคเกอร์แยกโดยเฉพาะ ไม่ควรใช้ปลั๊กพ่วง และควรใส่รองเท้าเดินในบ้านขณะใช้เตาอบไฟฟ้าเพื่อป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่วขณะใช้งานด้วย