Electronics

แนะนำ 10 เตาปิ้งย่างไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี เตาร้อนเร็วทันใจ ไซส์กะทัดรัด ปิ้งย่างตรงไหนก็ฟิน

แนะนำ 10 เตาปิ้งย่างไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี 2020 เตาร้อนเร็วทันใจ ไซส์กะทัดรัด ปิ้งย่างตรงไหนก็ฟิน

เรื่องปิ้งย่างนี่ขอให้บอก เชื่อว่าคนไทยเกือบครึ่งค่อนประเทศรู้สึกเอนจอยกับการออกไปกินชาบู สุกี้ หมูกระทะทั้งแบบไทยและเทศข้างนอกบ้าน ถ้าอย่างนั้นจะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถปิ้งย่างอยู่บ้านกับเพื่อนฝูง หรือครอบครัวอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา คิวก็ไม่ต้องรอ หรือจะร้องเพลง ส่งเสียงพูดคุยเฮฮาปาร์ตี้ก็ทำได้เต็มที่ หากเป็นสมัยก่อนเราอาจคิดไม่ถึง เพราะเตาปิ้งย่างก็ทั้งใหญ่ทั้งหนัก ซ้ำยังมีควันมาก

แต่เดี๋ยวนี้เรามี “เตาปิ้งย่างไร้ควัน” ซึ่งมีขนาดกะทัดรัด เคลื่อนที่ง่าย ทำอาหารก็ได้หลากลาย ที่สำคัญตั้งในบ้านก็ได้ค่ะ เพราะไร้ควันที่เกิดจากการเผาไหม้ เหลือแค่ไอร้อนจาง ๆ ที่เกิดขึ้นเมื่ออาหารกำลังสุกได้ที่เท่านั้น ใครมาสายกิน สายปาร์ตี้ หรือเพื่อน ๆ คนไหนอยู่หอ หรืออพาร์ทเม้นท์ เตาปิ้งย่างไร้ควันคือหนึ่งในไอเท็มประกอบอาหารที่ควรมีติดตัวไว้สักเครื่องค่ะ

ซึ่งเตาปิ้งย่างไร้ควันเอง ก็เริ่มได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทำให้มีการผลิตออกมาละลานตา หลายฟังก์ชั่นหลายยี่ห้อ เตาปิ้งย่างไร้ควันบางรุ่น นอกจากจะปิ้งก็ได้ย่างก็ดี ยังมีฟังก์ชั่นแถมสามารถต้มได้ด้วย บางรุ่นก็มาเป็นเตาเรียบ ๆ บางแบรนด์ก็มาเป็นตะแกรง ให้ความรู้สึกเหมือนเตาบาร์บีคิวย่อส่วน เรียกว่าข้อดีข้อเด่นเยอะแยะจนเลือกไม่ถูกค่ะ บทความนี้จึงขอเอาใจสายกิน ที่อยากซื้อเตาปิ้งย่างไร้ควันมาติดบ้านสักเครื่อง เลือกอย่างไร ดูอะไรบ้าง และมีแบรนด์ไหนที่น่าสนใจ วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ มาฝากเพื่อน ๆ มากมายเลยค่ะ

….

เตาปิ้งย่างไร้ควันดีอย่างไร ?

……

…..

หลายคนคงสงสัยว่าเจ้าเตาปิ้งย่างไร้ควันมันทำงานยังไง ทำไมถึงไม่มีควัน นั่นเป็นเพราะกลไกการทำงานของเตาค่ะ เตาแบบดั้งเดิมจะใช้การเผาไหม้จากถ่านเป็นหลักเพื่อสร้างความร้อน ซึ่งการนำอาหารไปย่างบนเตาโดยตรงจะทำให้น้ำมัน หรือน้ำจากอาหารตกลงไปกระทบตัวถ่าน ทำให้เกิดควันลอยขึ้นมาค่ะ

แต่เตาปิ้งย่างไร้ควันจะใช้กระแสไฟฟ้าในการสร้างความร้อน อีกทั้งยังมีการออกแบบระบบพัดลมหรือถาดรองน้ำมัน เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำมัน หรือน้ำตกลงโดนตัวเตาโดยตรงเหมือนเตาดั้งเดิม ทำให้ไม่เกิดควันจากการเผาไหม้ระหว่างการทำอาหารค่ะ ดังนั้นเตาปิ้งย่างไร้ควัน นอกจากจะช่วยให้ห้องสะอาด ไม่มีกลิ่นควันรบกวน เตายังล้างง่าย เนื่องจากตัวเตาไม่ได้ใช้ความร้อนจากกระบวนการเผาไหม้ จึงไม่มีคราบสกปรกฝังแน่น

ยิ่งไปกว่านั้น เตาปิ้งย่างไร้ควันก็มีขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายสะดวก บางรุ่นมีหม้อต้มในตัว ทำให้สามารถประกอบอาหารได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นปิ้งย่าง, ชาบู, สุกี้, หมาล่า, ต้มยำ, บาร์บีคิว ก็ทำได้ทั้งหมด อยากจัดปาร์ตี้เลี้ยงฉลอง หรือลุยเดี่ยวหมูกระทะก็ทำได้ตลอดเวลา ที่สำคัญเตาปิ้งย่างไร้ควันรุ่นใหม่ยังปลอดภัย เพราะใช้ระบบไฟฟ้า สามารถปรับอุณหภูมิได้ และบางรุ่นก็มีระบบตัดไฟด้วยค่ะ จึงสามารถลดโอกาสเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุจากฟืนไฟ ปลอดภัยกับทั้งตัวเราและคนรอบข้างด้วยค่ะ

.

ตารางสรุปข้อมูลเตาปิ้งย่างไร้ควันแบบรวบรัด

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 เตาปิ้งย่างไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี

  • เตาปิ้งย่างไร้ควัน GMAX รุ่น SK60
  • เตาปิ้งย่างไร้ควัน SHANBEN
  • เตาปิ้งย่างไร้ควัน OTTO รุ่น GR-170
  • เตาปิ้งย่างไร้ควัน OXYGEN รุ่น KW-3200
  • เตาปิ้งย่างไร้ควัน ZZUOM (ทรงกลม)

12345678910

เตาปิ้งย่างไร้ควัน

GMAX รุ่น SK60

SHANBEN

OTTO รุ่น GR-170

OXYGEN รุ่น KW-3200

ZZUOM (ทรงกลม)

LVNI แบบบาร์บีคิว

OZOOPU

GMAX รุ่น WX102

OTTO รุ่น GR-143

MITSUMARU รุ่น AP-EG11 MITSUMARU ELECTRIC

ราคาโดยประมาณ2,640 บาท980 บาท529 บาท990 บาท526 บาท549 บาท339 บาท1,590 บาท890 บาท690 บาท
ขนาด 36 x 68 x 22 ซม.39 x 22 x 9 ซม.32.5 x 32.5 x 16 ซม.68 x 28 x 9 ซม.กว้าง 34 ซม. สูง 11 ซม.กว้าง 48 ซม. ยาว 22 ซม.48 x 30 x 8.5 ซม.37 x 39 x 19 ซม.60 x 40 x 13 ซม.50 x 8 x 36 ซม.
น้ำหนัก8 กก.-2.2 กก.--2.45 กก.-4.5 กก.3.3 กก.2.2 กก.
วัสดุสแตนเลสอัลลอยด์ + ABSเทฟลอนเทฟลอนเทฟลอนสแตนเลสเหล็กเหล็กสแตนเลส ฟู้ดเกรด-
สามารถปรับอุณหภูมิได้-3 ระดับ3 ระดับ5 ระดับ5 ระดับ5 ระดับ6 ระดับ--5 ระดับ
กำลังไฟ-1360 วัตต์1,300 วัตต์2,000 วัตต์1,500 วัตต์2,000 วัตต์2,000 วัตต์-2,000 วัตต์2,000 วัตต์
ฟังก์ชั่นการทำอาหารปิ้ง, ย่างปิ้ง, ย่าง, ทอด, ผัด, ต้มปิ้ง, ย่าง, ต้มปิ้ง, ย่าง, ต้มปิ้ง, ย่าง, ต้มปิ้ง, ย่างปิ้ง, ย่างปิ้ง, ย่างปิ้ง, ย่างปิ้ง, ย่าง
จุดเด่นจุดติดง่าย, คงรสชาติเนื้อ, ประหยัดแก๊ส, เตาระบบอินฟาเรดขนาดกะทัดรัด, ทำอาหารได้หลากหลาย ในปริมาณมากช่องน้ำซุปแบ่งเป็น 2 ช่อง สามารถปิ้งย่างต้มพร้อมกันได้หน้าเตากว้างมาก เหมาะสำหรับย่างเนื้อชิ้นใหญ่ และจัดงานปาร์ตี้เตาปิ้งย่างทรงกลม นั่งล้อมวงทานสะดวกกว่าเดิมสามารถถอดชิ้นส่วน ออกมาทำความสะอาดได้ง่ายเตาปิ้งย่างขนาดเล็ก ปรับอุณหภูมิได้ 6 ระดับมีหัวเตาอินฟาเรด 2 หัวประกอบง่าย และแยกชิ้นส่วน ทำความสะอาดง่ายปรับความร้อนตะแกรงย่างได้ 3 ระดับ ได้แก่ ย่างเร็ว, ย่างปกติ และอุ่น
มีถาดรองน้ำมัน------------------------------
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
มีระบบกระจายความร้อน-----
ทำความสะอาดง่าย
รับประกันสินค้า
ขนาดเหมาะสำหรับทานกับเพื่อนหรือครอบครัว2-6 คนทานกับเพื่อนหรือครอบครัวทานกับเพื่อนหรือครอบครัวทานกับเพื่อนหรือครอบครัว3-5 คน3-5 คนทานกับเพื่อนหรือครอบครัวทานกับเพื่อนหรือครอบครัวทานกับเพื่อนหรือครอบครัว

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 เตาปิ้งย่างไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี เตาร้อนเร็วทันใจ ไซส์กะทัดรัด ปิ้งย่างตรงไหนก็ฟิน

รู้ข้อดีของเตาปิ้งย่างไร้ควันกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาของการแนะนำสินค้ากันแล้วค่ะ เราได้คัดเตาปิ้งย่างไร้ควันที่น่าสนใจมาฝากกันทั้งหมดถึง 10 เตา มีทั้งเตารุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ทั้งแบบปิ้งย่างอย่างเดียว หรือแถมส่วนทำสุกี้ – ชาบูก็มีให้ลองเลือกลองพิจารณา พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

.

▼▼ เตาปิ้งย่างไร้ควัน GMAX รุ่น SK60 ▲▲

▼▼เตาปิ้งย่างไร้ควัน GMAX รุ่น SK60▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เตาปิ้งย่างไร้ควัน GMAX รุ่น SK60 จะช่วยให้การจัดปาร์ตี้บาร์บีคิวที่บ้านไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แน่นอนว่าไร้กลิ่นควัน หมดปัญหาย่างเนื้อจนไหม้เกรียม ตัวเตาก็จุดติดง่ายมาก เพราะมีระบบจุดไฟอัตโนมัติ และยังสามารถเลือกจุดสองเตาพร้อมกัน หรือแยกจุดก็ได้ ทั้งยังสามารถสปาร์คได้ถึง 20,000 ครั้ง ตัวเตาเป็นเตาปิ้งย่างแบบอินฟาเรด จึงช่วยคงรสชาติของเนื้อครบถ้วน และยังมีระบบพัดลมช่วยกระจายความร้อนอย่างทั่วถึง หมดปัญหาเรื่องเตาร้อนช้าไปเลยค่ะ

ส่วนใครที่กลัวว่าเตาจะกินไฟขณะใช้งานหรือไม่ ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะรุ่นนี้ใช้งานกับแก็ส LPG กับหัวปรับความดันต่ำ (มีแถมให้ในเซ็ตค่ะ) ทั้งยังถูกออกแบบมาให้ประหยัดแก็สมากถึง 40% ช่วยประหยัดค่าแก็สได้มากเลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้น ตัวเตาก็ทำมาจากสแตนเลสอย่างดี หนาทนทาน แข็งแรงไม่ขึ้นสนิม ที่สำคัญล้างทำความสะอาดง่ายมาก เพราะมีถาดรองเศษอาหารและน้ำมันอยู่ข้างล่าง ซึ่งถอดออกไปล้างได้ง่าย ส่วนตัวเครื่องก็ใช้สเปรย์ทำความสะอาด หรือน้ำยาล้างจานเช็ดถูกตามตะแกรงและตัวเครื่อง จากนั้นใช้ผ้าสะอาดเช็ดอีกรอบ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ แต่จริง ๆ แล้วมีน้ำหนักเบากว่าที่ตาเห็นนะคะ จึงเหมาะกับการนำไปจัดปาร์ตี้ปิ้งย่างในสวน หรือในห้องทานอาหาร นับว่าเป็นเตาปิ้งย่างที่น่าสนใจสำหรับสายปาร์ตี้ปิ้งย่างตัวยงไม่น้อย แต่อาจจะไม่ตอบโจทย์สำหรับเพื่อน ๆ ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นต์หรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัดสักเท่าไรค่ะ สำหรับรุ่นนี้วางขายเป็นเซ็ตนะคะ ของที่ได้แถมมาด้วย ได้แก่ หัวปรับแก๊สแรงดันต่ำ สายยางแก๊สเสริมไนลอน และเข็มขัดกิ๊ปรัดสายด้วยค่ะ

ราคา 2,640 บาท
ขนาด 36 x 68 x 22 ซม.
น้ำหนัก 8 กก.
วัสดุผิวเตาปิ้งย่าง สแตนเลส
สามารถปรับอุณหภูมิได้
กำลังไฟ
ฟังก์ชั่นการทำอาหาร ปิ้ง, ย่าง
จุดเด่น จุดติดง่าย, คงรสชาติเนื้อ, ประหยัดแก๊ส, เตาระบบอินฟาเรด
มีถาดรองน้ำมัน
มีระบบกระจายความร้อน
ทำความสะอาดง่าย
รับประกันสินค้า
ขนาดเหมาะสำหรับ ทานกับเพื่อนหรือครอบครัว

.

▼▼ เตาปิ้งย่างไร้ควัน SHANBEN ▲▲

▼▼เตาปิ้งย่างไร้ควัน SHANBEN ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เตาไฟฟ้าที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว เพราะเตาปิ้งย่างจาก SHANBEN ตัวนี้ นอกจากจะมีขนาดกะทัดรัด สีสวยน่ารักถูกใจสาว ๆ และยังสามารถเนรมิตอาหารได้หลากหลายชนิดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นปิ้ง ย่าง ทอด ต้ม หรือผัด ก็สามารถทำได้แบบครบจบในเตาเดียว จึงเหมาะสำหรับทำอาหารมื้อสนุกกับเพื่อน คนรัก หรือครอบครัวที่บ้าน โดยตัวเตาปิ้งไร้ควันจะแยกเตาออกเป็นสองส่วน คือ ส่วนที่ใช้สำหรับต้ม กับส่วนที่ใช้สำหรับปิ้ง ย่าง ทอด ผัด สามารถปรับอุณหภูมิแยกเตาได้ ที่เตาละ 3 ระดับ โดยอุณหภูมิจะอยู่ที่ระหว่าง 50-240 องศานะคะ ส่วนขนาดของเตาก็ใหญ่จุใจ ทำอาหารมื้อใหญ่ ทานกันได้สบายมาก ตอนล้างก็ไม่ต้องมานั่งขัดให้เมื่อย เพราะเตาเคลือบสาร Non-stick ที่ทำให้อาหารไม่ติดกระทะ จึงทำความสะอาดง่ายสุด ๆ

ตัวเตาก็ทำมาจากอัลลอยด์ + ABS อย่างดีที่เป็นทั้งตัวนำความร้อน และช่วยกักเก็บความร้อน รองรับกับระบบขดลวดทองแดงที่ช่วยให้ร้อนเร็วร้อนไว แต่มีอายุการใช้งานยาวนาน และยังใช้กำลังไฟ 1,360 วัตต์ ซึ่งถือว่าเป็นกำลังไฟที่พอเหมาะกับเตาปิ้งย่างอเนกประสงค์ที่ใช้ประกอบอาหารในบ้านค่ะ เท่านั้นยังไม่พอ ตัวเตายังมีระบบควบคุมกำลังไฟเองโดยอัตโนมัติ เพื่อป้องกันอาหารสุกช้า หรือสุกมากเกินไป และที่ก้นกระทะมีช่องระบายอากาศ ป้องกันไม่ให้ตัวเครื่องไม่ร้อนเกินไป พร้อมด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัยด้วยค่ะ ที่สำคัญ น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก เพื่อน ๆ คนไหนที่อาศัยอยู่อพาร์ทเม้นต์หรือในห้องพักที่มีพื้นที่จำกัด เราแนะนำให้ลองเตาตัวนี้เลยค่ะ รับรองว่าถูกใจแน่นอน

ราคา 980 บาท
ขนาด 39 x 22 x 9 ซม.
น้ำหนัก
วัสดุผิวเตาปิ้งย่าง อัลลอยด์ + ABS
สามารถปรับอุณหภูมิได้ 3 ระดับ
กำลังไฟ 1360 วัตต์
ฟังก์ชั่นการทำอาหาร ปิ้ง, ย่าง, ทอด, ผัด, ต้ม
จุดเด่น ขนาดกะทัดรัด, ทำอาหารได้หลากหลายในปริมาณมาก
มีถาดรองน้ำมัน
มีระบบกระจายความร้อน
ทำความสะอาดง่าย
รับประกันสินค้า
ขนาดเหมาะสำหรับ 2-6 คน

.

▼▼ เตาปิ้งย่างไร้ควัน OTTO รุ่น GR-170 ▲▲

▼▼เตาปิ้งย่างไร้ควัน OTTO รุ่น GR-170▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สมัยก่อนเราต้องออกไปที่ทานหมูกระทะที่ร้านหมูกระทะนอกบ้านเท่านั้น แต่เดี๋ยวนี้หม้อปิ้งย่างสไตล์หมูกระทะมีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไปค่ะ หนึ่งในนั้นก็คือ เตาปิ้งย่างไร้ควันจากแบรนด์ OTTO เตาสีแดงทรงสวย คุณภาพสมราคา จะปิ้งย่างธรรมดา หรือทำสุกี้ไปพร้อมกันก็ได้ โดยที่รุ่นนี้ตัวเตากับช่องน้ำซุปจะแยกกันเหมือนเตาหมูกระทะทั่วไป แต่ที่ไม่ธรรมดาคือ ส่วนช่องน้ำซุปมีทั้งหมด 2 ช่อง จึงเหมาะสำหรับคนที่อยากทานน้ำซุปหลายแบบพร้อมกันด้วยค่ะ

ตัวเตาก็ทำมาจากเทฟลอน ทำให้อาหารสุกในระยะพอดี ไม่ว่าจะเป็นผักหรือเนื้อสัตว์ ก็ไม่เหลือเศษติดกระทะให้ต้องมานั่งเหนื่อยขัดทำความสะอาดทีหลังแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีร่องเพื่อให้ไขมันจากเนื้อสัตว์ไหลลงไปข้างล่าง ไม่เกาะติดกับเตาโดยตรง และน้ำมันที่ไหลลงไปแล้ว จะเข้าไปที่ช่องแยกน้ำมันค่ะ ทำให้ไม่มีน้ำมันค้างอยู่ในเตามากจนทำให้อาหารเสียรสชาติ มาพร้อมด้วยกำลังไฟที่ 1,300 วัตต์ค่ะ สามารถปรับระดับอุณหภูมิความร้อนได้ 3 ระดับ อยากร้อนระดับไหนก็ปรับได้เลยค่ะ

จากหลายเสียงรีวิวของผู้ใช้จริง รู้สึกพึงพอใจกับคุณภาพของสินค้าและราคา ทั้งยังให้ความเห็นว่า เตา OTTO รุ่นนี้ร้อนเร็ว ไวทันใจ ร้อนทั่วกระทะ กำลังพอเหมาะกับการปิ้งย่าง ตัวเตามีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก เหมาะสำหรับชาวหมูกระทะสายชิล ที่สำคัญยังล้างทำความสะอาดง่าย เพราะไม่มีคราบอาหารหรือน้ำมันติดตามตัวเตา แต่เราแนะนำว่า เวลาล้างให้ระวังส่วนที่เป็นเต้าเสียบปลั๊กไฟเป็นพิเศษนะคะ เนื่องจากตัวเต้าเสียบติดมากับเตา ไม่สามารถถอดออกได้ค่ะ

ราคา 529 บาท
ขนาด 32.5 x 32.5 x 16 ซม.
น้ำหนัก 2.2 กก.
วัสดุ เทฟลอน
สามารถปรับอุณหภูมิได้ 3 ระดับ
กำลังไฟ 1,300 วัตต์
ฟังก์ชั่นการทำอาหาร ปิ้ง, ย่าง, ต้ม
จุดเด่น ช่องน้ำซุปแบ่งเป็น 2 ช่อง สามารถปิ้งย่างต้มพร้อมกันได้
มีถาดรองน้ำมัน
มีระบบกระจายความร้อน
ทำความสะอาดง่าย
รับประกันสินค้า
ขนาดเหมาะสำหรับ ทานกับเพื่อนหรือครอบครัว

.

▼▼ เตาปิ้งย่างไร้ควัน OXYGEN รุ่น KW-3200 ▲▲

▼▼ เตาปิ้งย่างไร้ควัน OXYGEN รุ่น KW-3200 ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ถ้าเพื่อน ๆ อยากได้เตาปิ้งย่างไร้ควันสำหรับย่างเนื้อสเต็กชิ้นใหญ่ เหมาะสำหรับใช้จัดงานปาร์ตี้ปิ้งย่างสักเครื่อง เราขอนำเสนอเตาปิ้งย่าง OXYGEN รุ่น KW-3200 ค่ะ เพราะหน้าเตากว้างมาก พื้นผิวมีทั้งแบบเรียบเหมาะสำหรับการปิ้งย่างสเต็กหรืออาหารทะเล เช่น ปลาหมึก กุ้ง หรือหอย เป็นต้น และแบบที่เป็นกึ่งตะแกรง เพื่อป้องกันไม่ให้ผักหรือเนื้อสัตว์ที่เรานำไปย่างไหลไปมา ทำให้ความร้อนสัมผัสโดนอาหารอย่างเต็มที่ และที่สำคัญ ยังมีส่วนหม้อต้มแถมมาด้วย ซึ่งเมื่อเทียบกับเตาปิ้งย่างแล้ว หม้อต้มมีสัดส่วนที่น้อยมากและค่อนข้างตื้น จึงไม่เหมาะกับการทำชาบูหรือสุกี้ แต่เหมาะกับการทำน้ำซุป หรือแกงง่าย ๆ ประกอบกับมื้ออาหารมากกว่าค่ะ

เรื่องความร้อนก็หายห่วง เพราะสามารถปรับอุณหูมิได้ถึง 5 ระดับ แต่เป็นการปรับพร้อมกันทั้งเตานะคะ ดังนั้นหากเราย่างเนื้อไปด้วย และทำน้ำซุปไปพร้อมกัน ต้องดูดี ๆ ระวังอย่าให้ซุปแห้งไปก่อน ส่วนผิวกระทะก็เคลือบด้วยเทฟลอน จึงหมดปัญหาเนื้อสัตว์ติดหนึบกลายเป็นคราบค้างบนเตา ทำให้สะดวกในการทำความสะอาด และมีช่องระบายน้ำมันตรงปลายเตา ซึ่งที่ใต้เตาจะมีขาสำหรับยกระดับความสูงอยู่กับตัวเตาด้านที่เป็นหม้อ ถ้าตั้งขาจะทำให้เตาเอียงค่ะ จากนั้นน้ำมันจะไหลไปที่ช่องระบาย เราแค่นำภาชนะมารองไว้ เพียงเท่านี้บนเตาก็จะสะอาด ไม่มีน้ำมันกองเยิ้ม ซึ่งเราสามารถระบายน้ำมันออกระหว่างทำอาหาร หรือหลังทำอาหารแล้วก็ได้ค่ะ

ราคา 990 บาท
ขนาด 68 x 28 x 9 ซม.
น้ำหนัก
วัสดุ เทฟลอน
สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 ระดับ
กำลังไฟ 2000 วัตต์
ฟังก์ชั่นการทำอาหาร ปิ้ง, ย่าง, ต้ม
จุดเด่น หน้าเตากว้างมาก เหมาะสำหรับย่างเนื้อชิ้นใหญ่และจัดงานปาร์ตี้
มีถาดรองน้ำมัน
มีระบบกระจายความร้อน
ทำความสะอาดง่าย
รับประกันสินค้า
ขนาดเหมาะสำหรับ ทานกับเพื่อนหรือครอบครัว

.

▼▼ เตาปิ้งย่างไร้ควัน ZZUOM (ทรงกลม) ▲▲

▼▼เตาปิ้งย่างไร้ควัน ZZUOM (ทรงกลม)▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาต่อกันที่อีกหนึ่งเตาปิ้งย่างไร้ควันทรงกลมสารพัดประโยชน์ ครอบคลุมตั้งแต่ปิ้ง, ย่าง, ต้ม, ผัด, ทอด ประกอบอาหารได้ 360 โดยมีสัดส่วนเตาปิ้งย่างกับหม้อต้มกว้างจุใจ อิ่มถ้วนหน้ากันอย่างแน่นอน ตัวเตาทำมาจากวัสดุเทฟลอนเกรดดี คราบอาหารหรือน้ำมันจึงไม่เกาะกระทะ นอกจากนี้ ยังร้อนเร็ว ร้อนไว ร้อนทั่ว ร้อนสม่ำเสมอ หมดกังวลอาหารสุกบ้างไม่สุกบ้าง เพราะมีกำลังไฟที่ 1,500 วัตต์ และสามารถปรับอุณหภูมิได้ถึง 5 ระดับ อยากได้ร้อนขนาดไหนก็ทำได้ค่ะ แต่ก็ไม่ต้องกลัวร้อนเกินไปนะคะ เพราะมีระบบระบายอากาศ ช่วยระบายความร้อนไม่ให้สะสมอยู่

ตัวเตาก็มีหูจับที่หนาและใช้วัสดุกันความร้อน จึงเคลื่อนย้ายสะดวกและปลอดภัย ส่วนตัวฐานวางก็แข็งแรงมั่นคง มาพร้อมกับฉนวนกันความร้อนกันลื่น ดังนั้นไม่ว่าจะเอาไปวางที่ไหนก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุหม้อลื่นล้มคว่ำแน่นอนค่ะ ส่วนพื้นที่ย่างค่อนข้างกว้าง จะวางเนื้อสเต็กหรือกุ้งตัวโตก็ไม่มีปัญหา หม้อเองก็มีขนาดไม่เล็กจนเกินไป จะต้มยำหรือทำชาบูก็ยังไหว

มากไปกว่านั้น ตัวเครื่องเป็นทรงกลมจึงสามารถหยิบตักอาหารจากมุมไหนก็ได้ เหมาะกับการนั่งล้อมวงสังสรรค์ตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป แต่ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนไม่ชอบเตาปิ้งย่างทรงกลม แบรนด์นี้ยังมีเตาปิ้งย่างไร้ควันรูปทรงอื่นให้เลือกอีกนะคะ ทั้งแบบทรงสี่เหลี่ยมมีหม้อตรงกล้าง เตาปิ้งย่างทรงโค้ง หรือตาเปิ้งย่างทรงเหลี่ยม ใครสนใจอยากลองอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถคลิกเข้าไปดูที่ร้านค้าได้เลยคะ

ราคา 526 บาท
ขนาด กว้าง 34 ซม. สูง 11 ซม.
น้ำหนัก
วัสดุ เทฟลอน
สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 ระดับ
กำลังไฟ 1500 วัตต์
ฟังก์ชั่นการทำอาหาร ปิ้ง, ย่าง, ต้ม
จุดเด่น เตาปิ้งย่างทรงกลม นั่งล้อมวงทานสะดวกกว่าเดิม
มีถาดรองน้ำมัน
มีระบบกระจายความร้อน
ทำความสะอาดง่าย
รับประกันสินค้า
ขนาดเหมาะสำหรับ ทานกับเพื่อนหรือครอบครัว

.

▼▼ เตาปิ้งย่างไร้ควัน LVNI แบบบาร์บีคิว ▲▲

▼▼เตาปิ้งย่างไร้ควัน LVNI แบบบาร์บีคิว ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ถ้าคุณเป็นคนที่ใส่ใจความสะอาดเป็นพิเศษ การเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันที่สามารถแยกชิ้นส่วนออกมาล้างทำความสะอาดได้น่าจะเป็นสิ่งที่เหมาะกับคุณค่ะ เราขอแนะนำเตาปิ้งย่างไร้ควันจาก LVNI เป็นเตาบาร์บีคิวที่อาศัยการสร้างความร้อนจากพลังงานไฟฟ้า หมดปัญหาเรื่องควันและกลิ่นไหม้จากการกระบวนการเผา สามารถกระจายความร้อนอย่างทั่วถึงผ่านเส้นนำความร้อนอะลูมิเนียมและส่วนโค้งตรงมุมเตา อีกทั้งขนาดก็กะทัดรัด พกพาสะดวก ทำให้เตาไฟฟ้ารุ่นนี้เป็นหนึ่งในเตาที่ร้อนง่ายร้อนเร็วที่น่าสนใจไม่น้อย โดยใช้กำลังไฟสูงสุด 2000 วัตต์ และสามารถปรับความร้อนได้ถึง 5 ระดับ แต่เห็นร้อนเร็วขนาดนี้ ไม่ต้องกลัวว่าตะแกรงจะไหม้เป็นคราบดำนะคะ เพราะเขาใช้ตะแกรงสแตนเลส ที่ทนต่อการสึกกร่อนและความร้อนเป็นอย่างดีค่ะ

เตาชนิดนี้ยังมีจุดเด่นที่สามารถถอดชิ้นส่วนออกมาทำความสะอาดได้ ทั้งตัวตะแกรงเหล็กหรือเส้นนำความร้อน รวมถึงถาดน้ำมันข้างล่าง อีกทั้งเพราะมีขนาดไม่ใหญ่มาก ทำให้สามารถทำล้างคราบสกปรกได้อย่างฉับไว เหมาะสำหรับคนที่เน้นความสะอาดและความเร็วเป็นพิเศษค่ะ เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็สามารถเอ็นจอยไปกับงานปาร์ตี้ปิ้งย่างได้เต็มที่ หรือจะประยุกต์ใช้งานเอาไปปิ้งขนมปังเป็นอาหารเช้า หรือปิ้งหมูปิ้งหารายได้เสริมก็ทำได้ง่ายดายค่ะ ผู้ใช้งานจริงหลายคนคอนเฟิร์มว่า เตาปิ้งย่าง LVNI จิ๋วแต่แจ๋ว คุณภาพเกินราคา ทั้งร้อนเร็ว ไฟไม่แผ่ว ร้อนนาน ปิ้งย่างสะดวก ตั้งตี้ปิ้งย่างกับครอบครัวก็เลิศค่ะ

ราคา 549 บาท
ขนาด กว้าง 48 ซม. ยาว 22 ซม.
น้ำหนัก 2.45 กก.
วัสดุผิวเตาปิ้งย่าง สแตนเลส
สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 ระดับ
กำลังไฟ 2000 วัตต์
ฟังก์ชั่นการทำอาหาร ปิ้ง, ย่าง
จุดเด่น สามารถถอดชิ้นส่วนออกมาทำความสะอาดได้ง่าย
มีถาดรองน้ำมัน
มีระบบกระจายความร้อน
ทำความสะอาดง่าย
รับประกันสินค้า
ขนาดเหมาะสำหรับ 3-5 คน

.

▼▼ เตาปิ้งย่างไร้ควัน OZOOPU ▲▲

▼▼ เตาปิ้งย่างไร้ควัน OZOOPU ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครชอบเตาปิ้งย่างเตาเล็ก ๆ ไม่ใหญ่มาก เหมาะสำหรับล้อมวงทาน 3-5 คน ใช้งานง่าย ในราคาไม่แพง ต้องตัวนี้เลย เตาปิ้งย่างไร้ควัน OZOOPU เพราะมีขนาดประมาณ 48 x 30 x 8.5 ซม. เท่านั้น ดังนั้นจะวางบนโต๊ะ หรือตั้งกับพื้นก็ไม่มีปัญหาค่ะ สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบปาร์ตี้ได้แบบฟรีสไตล์ พร้อมทั้งใช้พลังไฟ 2,000 วัตต์ ซึ่งเป็นกำลังไฟที่ค่อนข้างสูงและแรงพอสมควร โดยมีช่วงอุณหภูมิที่ทำได้ประมาณ 50 – 350 องศาเซลเซียส สามารถปรับได้ทั้งหมด 6 ระดับ ตัวตะแกรงทำมาจากเหล็กไร้สนิม ร้อนเร็วร้อนดีกระจายทั่วทั้งเตา การกระจายความร้อนเป็นเรื่องสำคัญมากนะคะ เพราะยิ่งกระจายความร้อนได้ดี อาหารก็สุกอย่างทั่วถึง และอร่อยอีกด้วยค่ะ 

ตัวเตาสามารถแยกชิ้นส่วนออกจากกันได้ ดังนั้นล้างง่ายหายห่วงแน่นอน สำหรับรุ่นนี้เพื่อน ๆ หลายคนดูรูปทรงแล้วอาจจะคิดว่า จะไหวรึเปล่า ตรงนี้มีผู้ใช้หลายคนคอนเฟิร์มแล้วว่า สินค้ามีคุณภาพเกินราคา ร้อนเร็ว ควันน้อย จึงเป็นเตาที่เหมาะกับคนที่มีงบประมาณที่จำกัด และสำหรับคนที่อยู่ในห้องพักค่ะ เนื่องจากเป็นเตาไฟฟ้าจึงไม่มีปัญหาเรื่องควันและกลิ่นไหม้จากถ่านค่ะ ที่สำคัญ อย่าลืมตรวจสอบคุณภาพสินค้าก่อนใช้งานจริงทุกครั้งนะคะ เพราะความอิ่มอร่อยควรมาคู่กับความปลอดภัยค่ะ

ราคา 339 บาท
ขนาด 48 x 30 x 8.5 ซม.
น้ำหนัก
วัสดุ เหล็ก
สามารถปรับอุณหภูมิได้ 6 ระดับ
กำลังไฟ 2000 วัตต์
ฟังก์ชั่นการทำอาหาร ปิ้ง, ย่าง
จุดเด่น เตาปิ้งย่างขนาดเล็ก ปรับอุณหภูมิได้ 6 ระดับ
มีถาดรองน้ำมัน
มีระบบกระจายความร้อน
ทำความสะอาดง่าย
รับประกันสินค้า
ขนาดเหมาะสำหรับ 3-5 คน

.

▼▼ เตาปิ้งย่างไร้ควัน GMAX รุ่น WX102 ▲▲

▼▼เตาปิ้งย่างไร้ควัน GMAX รุ่น WX102▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เตาปิ้งย่างไร้ควัน GMAX รุ่น WX102 มาในรูปร่างทรงสี่เหลี่ยมสีเหลืองสวย มีพื้นที่ใช้ประกอบอาหารเป็นตะแกรงเหล็ก และใช้แก๊สในการให้ความร้อนสำหรับการปิ้งย่าง ซึ่งสามารถประหยัดกว่าหัวแก๊สแบบธรรมดาถึง 40% และสามารถสปาร์คได้มากถึง 20,000 ครั้ง การใช้งานยาวนานขนาดนี้ วัสดุที่ใช้ก็ต้องทนทานไม่ธรรมดาเช่นกันค่ะ เพราะเขาผลิตมาจากแผ่นเหล็กเคลือบรุ่นใหม่ จึงทำให้มีรูปทรงสวย ดีไซน์ทันสมัยสะดุดตา ตั้งวางแล้วต้องมีแต่คนสนใจอย่างแน่นอน

ส่วนตัวเตาเป็นเตาอินฟาเรด 2 หัว ผลิตจากแผ่นเซรามิกคุณภาพดี ช่วยในเรื่องการกระจายความร้อน อีกทั้งยังช่วยรักษารสชาติของอาหารได้อย่างครบถ้วน เหมาะกับเพื่อน ๆ สายเนื้อมากค่ะ เพราะเตาอินฟาเรดมีคุณสมบัติในการคงความชุ่มฉ่ำในเนื้อสัตว์ ปิ้งย่างแล้วเนื้อไม่แห้ง แค่คิดก็ฟินแล้วใช่ไหมคะ อีกทั้งเตาชนิดนี้ไม่มีต้องอาศัยการจุดไฟ ดังนั้นจึงไม่มีเขม่าควันดำ ภาชนะหรืออาหารก็ไม่ไหม้เกรียม หรือหากเบื่อจัดปาร์ตี้ในบ้าน จะยกไปตั้งข้างนอกก็ไม่ต้องกังวลเรื่องแรงลมค่ะ ขอเสียเล็กน้อยของเตารุ่นนี้คือ ตัวเตาค่อนข้างหนักเมื่อเทียบกับเตาปิ้งย่างไร้ควันยี่ห้ออื่น ๆ ค่ะ ทำให้เคลื่อนย้ายไม่สะดวกมากนัก จึงอาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่พักในหอหรืออพาร์ทเม้นต์ชั่วคราว

ราคา 1,590 บาท
ขนาด 37 x 39 x 19 ซม.
น้ำหนัก 4.5 กก.
วัสดุ เหล็ก
สามารถปรับอุณหภูมิได้
กำลังไฟ
ฟังก์ชั่นการทำอาหาร ปิ้ง, ย่าง
จุดเด่น มีหัวเตาอินฟาเรด 2 หัว
มีถาดรองน้ำมัน
มีระบบกระจายความร้อน
ทำความสะอาดง่าย
รับประกันสินค้า
ขนาดเหมาะสำหรับ ทานกับเพื่อนหรือครอบครัว

.

▼▼ เตาปิ้งย่างไร้ควัน OTTO รุ่น GR-143 ▲▲

▼▼เตาปิ้งย่างไร้ควัน OTTO รุ่น GR-143▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาต่อกันที่เตาปิ้งย่างไร้ควันจากแบรนด์ OTTO รุ่น GR-143 นอกจากจะใช้งานง่ายแล้ว ยังประกอบง่ายอีกด้วยค่ะ โดยตัวเตาเป็นแบบตะแกรง แต่มีจุดเด่นที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นตรงที่มีตะแกรงสูง 2 ระดับ จึงมีพื้นที่ในการปิ้งย่างเพิ่มขึ้น ด้านล่างเป็นตะแกรงกว้าง เหมาะสำหรับปิ้งย่างอาหารชิ้นใหญ่ เช่น เนื้อสเต็ก หรือปลา หมึก กุ้ง ส่วนข้างบนเป็นตะแกรงที่มีพื้นที่น้อย จึงเหมาะกับการปิ้งอาหารชิ้นเล็ก เช่น ผักต่าง ๆ เป็นต้นค่ะ และก็ไม่ต้องกลัวตะแกรงจะไหม้หรือขึ้นสนิมนะคะ เพราะทำมาจากสแตนเลสฟู้ดเกรดจึงมั่นใจได้ว่า ปลอดภัย ไร้สนิม อาหารไม่ติดตะแกรงแน่นอนค่ะ

ส่วนตัวเตาทำมาจากพลาสติก ABS ที่สามารถทนความร้อนสูงได้สบาย ๆ อีกทั้งสีที่เคลือบตัวเตามาจากสีคุณภาพดี ทนความร้อน รับรองไม่มีหลุดติดปนเปื้อนอาหาร นอกจากนี้ ยังมีถาดรองน้ำมันซึ่งทำมาจากอะลูมิเนียม แถมมาให้ในตัวเครื่องอีกด้วยค่ะ ช่วยในการทำความสะอาด ส่วนเรื่องความร้อนก็หายห่วง เพราะใช้กำลังไฟ 2000 วัตต์ มีระบบเทอร์โมสตัทช่วยควบคุมความร้อน และควบคุมการตัดไฟ ร้อนแค่ไหนก็ทำได้และยังปลอดภัยด้วยค่ะ นอกจากนี้ ด้วยคุณสมบัติประกอบง่าย ถอดง่าย รุ่นนี้จึงเป็นรุ่นที่เราแนะนำสำหรับคนที่ต้องเปลี่ยนที่พักอยู่บ่อย ๆ หรือคนที่กังวลเรื่องการทำความสะอาดเป็นพิเศษค่ะ

ราคา 890 บาท
ขนาด 60 x 40 x 13 ซม.
น้ำหนัก 3.3 กก.
วัสดุ สแตนเลส ฟู้ดเกรด
สามารถปรับอุณหภูมิได้
กำลังไฟ 2,000 วัตต์
ฟังก์ชั่นการทำอาหาร ปิ้ง, ย่าง
จุดเด่น ประกอบง่าย และแยกชิ้นส่วนทำความสะอาดง่าย
มีถาดรองน้ำมัน
มีระบบกระจายความร้อน
ทำความสะอาดง่าย
รับประกันสินค้า
ขนาดเหมาะสำหรับ ทานกับเพื่อนหรือครอบครัว

.

▼▼ เตาปิ้งย่างไร้ควัน MITSUMARU รุ่น AP-EG11 MITSUMARU ELECTRIC ▲▲

▼▼เตาปิ้งย่างไร้ควัน MITSUMARU รุ่น AP-EG11 MITSUMARU ELECTRIC▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ถ้าจุดประสงค์ของเพื่อน ๆ คือ การหาเตาปิ้งย่างไร้ควันมินิไซส์สำหรับจัดมื้อพิเศษเป็นการส่วนตัว เตาปิ้งย่างไร้ควัน Mitsumatu รุ่นนี้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เพื่อน ๆ น่าจะรับไว้พิจารณา เพราะนอกจากขนาดกระทัดรัดแล้ว ราคาก็ไม่แพงมาก และคุณภาพของเครื่องก็สมราคาอีกด้วย โดยเตารุ่นนี้ใช้กำลังไฟ 2000 วัตต์ สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 ระดับ มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อความร้อนถึงระดับ รับรองว่าความร้อนทำได้เป็นอย่างดีค่ะ และตัวเตาก็มีมือจับพร้อมฉนวนกันความร้อน จับยกไปมาได้ง่าย มือไม่ร้อนเลยค่ะ

แต่ที่โดดเด่นกว่าใคร เห็นจะเป็นตรงที่ตะแครงค่ะ โดยตะแกรงย่างสามารถปรับความร้อนได้ 3 ระดับ ได้แก่ ย่างเร็ว, ย่างปกติ และอุ่น ซึ่งถือเป็นจุดที่ดีมาก เพราะเราสามารถวางอาหารปิ้งย่างไว้บนเตา โดนไม่ต้องกลัวว่าอาหารจะโดนความร้อน จนทำให้สุกมากเกินไป และจากเสียงรีวิวผู้ใช้จริงหลายคน เห็นตรงกันว่า เป็นเตาที่ดี ราคาไม่แพง ร้อนเร็ว และล้างง่าย ใครที่ยังตัดสินใจเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันไม่ถูก และอยากได้เตาน้ำหนักเบา สำหรับงานปิ้งย่างโดยเฉพาะ รุ่นนี้ถือว่าเหมาะมากจริง ๆ ค่ะ

ราคา 690 บาท
ขนาด 50 x 8 x 36 ซม.
น้ำหนัก 2.2 กก.
วัสดุ
สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 ระดับ
กำลังไฟ 2,000 วัตต์
ฟังก์ชั่นการทำอาหาร ปิ้ง, ย่าง
จุดเด่น ปรับความร้อนตะแกรงย่างได้ 3 ระดับ ได้แก่ ย่างเร็ว, ย่างปกติ และอุ่น
มีถาดรองน้ำมัน
มีระบบกระจายความร้อน
ทำความสะอาดง่าย
รับประกันสินค้า
ขนาดเหมาะสำหรับ ทานกับเพื่อนหรือครอบครัว

.

เลือกซื้อเตาปิ้งย่างไร้ควันอย่างไร 

เห็นเตาปิ้งย่างไร้ควันกันไปถึง 10 ตัวแล้ว มีตัวไหนที่สนใจอยากจัดกันบ้างค่ะ? แต่อย่าใจร้อน รีบตัดสินใจซื้อค่ะ เราต้องมาดูหลักการเลือกซื้อเตาปิ้งย่างไร้ควันกันก่อน เพื่อให้ได้เตาปิ้งย่างไร้ควันที่ถูกใจกันมากที่สุด ไปดูกันเลยค่ะว่า ควรจะพิจารณาที่ตรงไหนกันบ้าง

เลือกวัสดุที่ใช้ทำเตาปิ้งย่างไร้ควัน

…..

เลือกวัสดุที่ใช้ทำเตาปิ้งย่างไร้ควัน

เตาปิ้งย่างไร้ควันส่วนใหญ่จะทำมาจากสเตนเลสหรือโลหะ ซึ่งทั้งสองชนิดเป็นวัสดุทนความร้อน เหมาะกับการทำเตาไฟฟ้า แต่ทั้งสองตัวอาจจะมีคุณสมบัติความแตกต่างเล็กน้อยค่ะ ตรงที่เตาจากสแตนเลสจะมีความทนทานสูง ไม่เป็นสนิมง่าย และกักเก็บความร้อนได้ดี ถ้าร้อนแล้วจะร้อนนาน ส่วนเตาที่ทำจากเหล็กจะนำความร้อนได้ดีกว่า ร้อนเร็ว แต่ค่อนข้างหนักค่ะ

ถ้าจะให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเตาแบบสแตนเลสหรือเตาจากเหล็ก เพื่อน ๆ ควรเลือกเตาที่เคลือบ Non-stick หรือสารกันติด ช่วยไม่ให้อาหารติดบนเตา หรือเลือกเตาที่ทำมาจากเทฟลอนค่ะ เพราะเทฟลอนเป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติร้อนช้า แต่ทนความร้อนได้ดี ทำความสะอาดง่าย เนื่องจากคราบอาหารไม่ติดพื้นผิว

…..

เลือกจากกำลังไฟ

เลือกจากกำลังไฟ

กำลังไฟที่เหมาะกับเตาปิ้งย่างไร้ควันในบ้านอยู่ที่ประมาณ 1200 วัตต์ค่ะ ถ้าน้อยกว่านั้น อาจช่วยด้านการประหยัดไฟ แต่จะทำให้อาหารสุกช้า ถ้ามีกำลังไฟมากกว่า 1200 วัตต์  จะช่วยให้ปรุงอาหารสุกเร็วขึ้น แต่เตาที่มีกำลังวัตต์สูง มักมีราคาสูงตามไปด้วยค่ะ เราแนะนำว่า เตาปิ้งย่างควรมีกำลังไฟระหว่าง 1200 – 1500 วัตต์นะคะ เพราะเป็นช่วงกำลังไฟที่อยู่ในระดับปานกลาง อาหารสุกค่อนข้างเร็ว และประหยัดไฟในระดับหนึ่งค่ะ

เลือกจากฟังกชันการทำอาหารของเตาปิ้งย่างไร้ควัน

เลือกจากฟังกชันการทำอาหารของเตาปิ้งย่างไร้ควัน

สำหรับใครที่ชอบความคุ้มค่า เราแนะนำว่า ให้เลือกซื้อเตาปิ้งย่างที่มีส่วนแบ่งของเตาไปทำอาหารประเภทอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น เตาที่มีส่วนย่างและส่วนต้มในตัวเดียวกัน ทำให้สามารถทำอาหารได้หลาย ๆ ประเภทในเตาเดียวค่ะ อยากจะทานแต่อาหารย่างก็ได้ หรือจะทั้งผัดทั้งทอด หรือต้มก็ทำได้ในเตาเดียว จึงมีความหลากหลายของอาหารมากขึ้น และทำให้การล้อมวงปิ้งย่างมีความสนุกเพิ่มมากขึ้นด้วยค่ะ แต่การเลือกซื้อเตาแบบนี้ ต้องทำใจด้วยนะคะว่า ส่วนแบ่งของพื้นที่ปิ้งย่างจะเล็กลง ไม่ได้ปิ้งได้เต็มที่เหมือนพวกเตาปิ้งย่างอย่างเดียวค่ะ

เลือกให้เหมาะกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว

เลือกให้เหมาะกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว

เตาปิ้งย่างไร้ควันมีตั้งแต่ขนาดเล็กเหมาะกับคนจำนวน 2-3 คน ไปจนถึงขนาดใหญ่ที่เหมาะกับการจัดปาร์ตี้สำหรับ 5 คนขึ้นไปค่ะ ดังนั้นการเลือกเตาปิ้งย่างควรคำนึงถึงการใช้งาน ขนาดสถานที่วางและจัดเก็บด้วย เพราะถ้าเราเน้นกินเดี่ยว หรือกับเพื่อนหรือครอบครัวไม่กี่คน การซื้อเตาขนาดเล็กจะช่วยประหยัดทั้งเงิน และพื้นที่มากกว่าค่ะ

เลือกที่ทำความสะอาดง่าย

เลือกที่ทำความสะอาดง่าย

เรื่องกินเรื่องใหญ่ ตอนล้างอุปกรณ์ก็ใหญ่ไม่แพ้กันค่ะ คงดีกว่าจะเราจะเลือกเตาปิ้งย่างที่ทำความสะอาดง่าย เราแนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกเตาแบบ Non-stick หรือ เทฟลอน เพราะจะช่วยประหยัดเวลาตอนทำความสะอาด หากใช้เป็นเตาแบบธรรมดา เราอาจต้องเสียเวลามานั่งเช็ดคราบอาหารออกจากพื้นเตา หรือถ้าเลือกเตาแบบตะแกรง เราแนะนำให้เลือกแบบที่ถอดตัวตะแกรงออกมาได้ จะง่ายต่อการล้างมากกว่าค่ะ

มาตรฐานความปลอดภัยที่ห้ามละเลย

มาตรฐานความปลอดภัยที่ห้ามละเลย

แม้เมื่อเทียบกับเตาปิ้งย่างดั้งเดิม เตารุ่นใหม่จะมีความปลอดภัยสูงกว่ามาก แต่เราไม่ควรประมาทค่ะ เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดควรตรวจสอบความปลอดภัยต่อนำมาใช้งานจริง เพื่อป้องกันปัญหาไฟฟ้าลัดวงจร ขั้นแรก เราสามารถสังเกตจากสัญลักษณ์มอก. (มาตรฐานการผลิตอุตสาหกรรม) สำหรับเตาปิ้งย่างไร้ควันที่ผลิตในประเทศไทย เพราะเป็นสัญลักษณ์ที่ระบุว่า โรงงานผลิตได้มาตรฐาน และตัวสินค้าผ่านการตรวจสอบจากกระทรวงอุตสาหกรรมแล้วค่ะ หรือหากเป็นเตาที่ผลิตในต่างประเทศ ก็ควรจะมีสัญลักษณ์นี้เช่นกัน เพราะหมายความว่าเตาดังกล่าวผ่านการตรวจสอบ และได้รับอนุญาตให้จัดจำหน่ายในประเทศได้ค่ะ

ขั้นที่สอง อย่าเห็นแก่ของถูกค่ะ เตาที่ถูกมากเกินไปไม่ควรซื้อนะคะ เพราะอาจเกิดปัญหาภายหลัง ควรเลือกซื้อเตาที่มีราคาสมเหตุสมผลกับวัสดุที่ใช้ หรืออาจพิจารณาจากรีวิวจากโซเซียลก็ได้ค่ะ แต่อาจจะต้องกรองข้อมูลนิดนึงนะคะ ขั้นที่สาม ตรวจสินค้าด้วยตัวเอง ตรวจสอบคุณภาพเตาก่อนใช้ โดยเฉพาะสายไฟและเต้าเสียบปลั๊ก ต้องดูให้ดีว่าชำรุดหรือไม่, หากเตาปิ้งย่างใช้กำลังไฟสูง ควรหลีกเลี่ยงการเสียบเต้าร่วมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่น ให้ใช้กับเต้ารับเดี่ยวค่ะ ยิ่งเตาที่ใช้ใช้มาเป็นระยะเวลานานแล้ว ยิ่งต้องตรวจสอบให้ดีนะคะ หากชำรุดหรือเสียหาย ถ้ายังอยู่ในระยะประกัน ก็สามารถโทรไปเคลมกับทางบริษัทได้ แต่ถ้าหมดระยะประกันตัวเครื่องแล้ว เราแนะนำให้ซื้อใหม่เลยค่ะ อย่าไปเสียดาย ความปลอดภัยของเราต้องมาก่อนค่ะ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่ชอบการปิ้งย่าง แต่การจะออกไปทานข้างนอก บางทีก็มีอุปสรรคที่ทำให้เราเอนจอยไม่ได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการจำกัดเวลา การพาเด็กหรือผู้สูงอายุที่บ้านไปทาน หรือบางครั้งไปแล้วก็ต้องรอคิวยาว โชคดีที่ปัจจุบันเทคโนโลยีมาถึงจุดที่มีเตาปิ้งย่างไร้ควัน เหมาะสำหรับจัดการปิ้งย่างปาร์ตี้พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวที่บ้าน นอกจากจะสามารถกินได้เต็มที่ เตาปิ้งย่างชนิดนี้เป็นเตาที่ใช้พลังงานความร้อนเพื่อปรุงอาหารให้สุก จึงไม่มีควันจากการเผาไหม้ลอยออกมาให้รำคาญใจด้วยค่ะ

แต่การเลือกเตาสักเครื่อง เราต้องไม่ลืมว่า เตาปิ้งย่างไร้ควันเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ดังนั้นนอกจากคุณสมบัติ วัสดุ และออบชั่นเสริมต่าง ๆ ของเตาแล้ว เราต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ ตรวจสอบให้แน่ใจทุกครั้งก่อนใช้งาน และหลังใช้งาน ทั้งสภาพเครื่อง พื้นผิวเตา แหล่งสร้างความร้อน และตำแหน่งเต้าเสียบ หรือปลั๊กไฟ หากมีปัญหาควรหยุดใช้ทันที อย่าไปเสียดายเงินค่ะ เพราะเตาไฟฟ้าไร้ควันดี ๆ รุ่นใหม่ยังมีอีกมาก แถมหลายเจ้ายังราคาไม่แรงจนเกินเอื้อม ความอร่อยควรมาคู่กับความปลอดภัยเสมอค่ะ