Electronics

แนะนำ 10 หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ล้างออกง่าย ทำอาหารได้หลายเมนู ปลอดภัยในการใช้งาน

แนะนำ 10 หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี 2020 ล้างออกง่าย ทำอาหารได้หลายเมนู ปลอดภัยในการใช้งาน

ปัจจุบันกระแสการดูแลใส่ใจสุขภาพกำลังมาแรงและเป็นที่นิยม ทุกคนต่างหาวิธีที่จะทำให้สุขภาพดี หุ่นสวยหุ่นดีกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น การเข้าฟิตเนส การออกกำลังกาย การกินอาหารคลีนต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งการงดของหวานของทอด แต่ก็อย่างที่รู้กันนะคะว่า อาหารทอดกรอบเป็นอะไรที่อร่อยและอดใจยากมาก ยิ่งทอดในน้ำมันเยอะ ๆ เสียงดังซู่ซ่า ๆ อาหารที่ออกมาก็หอม สีเหลืองนวล น่าทานมากอีกด้วย หลาย ๆ คนคงหักห้ามใจตัวเองไม่ได้อย่างแน่นอน เรารู้ค่ะว่าห้ามกันไม่ได้ แต่เราสามารถทำอาหารให้กรอบแบบไร้น้ำมันได้ ด้วยการใช้ “หม้อทอดไร้น้ำมัน” นั่นเองค่ะ

หม้อทอดไร้น้ำมันสามารถดึงไขมันออกจากอาหารได้มาก แต่ยังคงรสชาติที่อร่อย เหมือนกับว่าอาหารนั้นได้ผ่านการทอดโดยใช้น้ำมันมาจริง ๆ อีกทั้งยังสามารถทำได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเฟรนช์ฟรายส์ทอด ปีกไก่ทอด หรือจะทำเบเกอรี่โดยใช้โหมดอบก็ได้ คิดว่าหม้อทอดไร้น้ำมันคงโดนใจใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะได้กินของอร่อยแล้ว ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย แต่หม้อทอดไร้น้ำมันก็มีขายหลากหลายยี่ห้อในท้องตลาด แล้วจะซื้อหม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดีละ? ลงไปหาคำตอบด้านล่างกันได้เลยค่ะ

….

มาทำความรู้จักกับหม้อทอดไร้น้ำมันกันก่อน

มาทำความรู้จักกับหม้อทอดไร้น้ำมันกันก่อน

หม้อทอดไร้น้ำมัน เรียกอีกอย่างหนึ่งว่าหม้อทอดอากาศ หรือ Air Fryer เพราะว่ามีการทำงานโดยใช้อากาศเป็นตัวอุ่นอาหาร โดยหม้อทอดไร้น้ำมันจะใช้พลังงานจากกระแสไฟฟ้าแปลงสภาพของอากาศ ให้เป็นลมร้อนที่มีอุณหภูมิสูง จากนั้นจึงเป่าผ่านอาหารที่อยู่ในถาดหรือในตระแกรงจนสุก และหม้อทอดไร้น้ำมันจะทำการดึงความชื้นและไขมันออกจากอาหาร ทำให้ผิวด้านนอกของอาหารแห้งและกรอบเสมือนผ่านการทอดมานั่นเองค่ะ

……

ประโยชน์ของหม้อทอดไร้น้ำมัน

ประโยชน์ของหม้อทอดไร้น้ำมัน

ลดไขมันในอาหาร : นอกจากจะเป็นหม้อที่ไม่ต้องใช้น้ำมันในการประกอบอาหารให้สิ้นเปลืองและยุ่งยากแล้ว เจ้าหม้ออัจฉริยะนี้ยังสามารถดึงหรือรีดไขมันในอาหารให้ไหลออกมาได้อีกด้วย ซึ่งกระทะแบบธรรมดาไม่มีทางทำได้ มีแต่จะให้ผลลัพธ์ตรงกันข้าม ก็คือการเพิ่มน้ำมันไปในอาหารเท่านั้น ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมอาหารและลดปริมาณไขมัน โดยเฉพาะคนที่ชอบรับประทานเมนูทอดกรอบทั้งหลาย ผู้หลักผู้ใหญ่ และสาว ๆ หนุ่ม ๆ สายคลีนด้วยค่ะ

ใช้งานง่าย : ด้วยการออกแบบที่คิดค้นมาเป็นอย่างดี ทำให้หม้อทอดไร้น้ำมันเป็นเสมือนเครื่องทุนแรงและอุปกรณ์ไฮเทคของห้องครัว ตัวหม้อก็มีวิธีการใช้งานที่ง่ายและสะดวก เพียงทำตามที่คู่มือบอก เริ่มจากการใส่อาหารลงไปในถาดหรือตะแกรงของหม้อ จากนั้นก็เอาเข้าเครื่อง แล้วก็กดปุ่มหรือหมุนตั้งเวลาและอุณหภูมิที่เหมาะสมต่อการทำอาหารแต่ละเมนู เมื่อเครื่องทำงานเสร็จ เพียงเท่านี้คุณก็พร้อมรับประทานอาหารจานโปรดที่บ้านได้อย่างสะดวกสบายและง่ายดายแล้วค่ะ

ล้างออกง่าย : หลายคนคงสงสัยว่าเจ้าหม้อทอดไร้น้ำมันตัวนี้ จะล้างทำความสะอาดอย่างไร ยากหรือไม่ คำตอบก็คือ ไม่ยากเลยค่ะ เพราะตัวถาดหรือตะแกรงได้มีการเคลือบสารที่ทนความร้อนและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เมื่อใช้งานเสร็จเราก็นำถาดหรือตะแกรงมาเช็ดน้ำมันที่ติดอยู่ให้ออกไป และล้างด้วยน้ำยาล้างจานปกติได้อย่างสบาย ผิดกับการล้างกระทะใบใหญ่ที่ทั้งมันและล้างออกยาก บางครั้งต้องขัดอยู่นานกว่าจะสะอาด ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวของใครหลาย ๆ คนค่ะ

ทำได้หลายเมนู : ด้วยความที่หม้อทอดไร้น้ำมันนั้นสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการทอด อบ ย่าง หรือจะแค่อุ่นอาหารให้ร้อนก่อนรับประทานก็ได้ เราจึงสามารถทำอาหารออกมาได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอด มันฝรั่งทอด กุ้งอบวุ้นเส้น ขนมเค้กกล้วยหอม ปลาแซลมอนย่าง ต่างก็ล้วนแล้วแต่น่ารับประทานทั้งนั้น ทำให้การทำอาหารของคุณไม่จำเจน่าเบื่ออีกต่อไป เพียงแค่คุณมีหม้อทอดไร้น้ำมันติดครัวค่ะ

ประหยัดเวลา : หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีเวลาจำกัด เพราะต้องเดินทางไปไหนมาไหนตลอด หรือมีภารกิจมากมาย แต่อยากกินข้าวที่บ้าน เพราะอาหารข้างนอกนั้นเต็มไปด้วยเครื่องปรุงและไขมัน ที่ไม่ดีต่อสุขภาพของเราเลย การใช้หม้อทอดไร้น้ำมันจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทำอาหารไปได้อย่างมาก เพราะคุณไม่ต้องมาคอยเฝ้าหน้าเตาเพื่อดูว่าอาหารที่กำลังทอดนั้น จะสุกหรือยัง จะไหม้หรือเปล่า เพียงแค่คุณตั้งเวลาและอุณหภูมิที่เหมาะสมกับเมนูที่จะทำตามที่คู่มือบอก อาหารที่ออกมาก็พร้อมรับประทานภายในเวลาไม่กี่นาทีค่ะ

ไม่เลอะเทอะ : หมดกังวลปัญหาห้องครัวเลอะเทอะจากคราบน้ำมันกระเด็น เพราะใช้กระทะทอดแบบเก่าไปได้เลย หากเราหันมาเลือกใช้หม้อทอดไร้น้ำมันที่มีระบบล็อคและฝาปิดมิดชิดอย่างดี ซึ่งรับรองได้ว่าน้ำมันไม่กระเด็นออกมาเลอะเทอะผนังและพื้นห้องครัวอย่างแน่นอน อีกทั้งยังป้องกันอันตรายจากน้ำมันกระเด็นใส่ร่างกายของเราได้อีกด้วย ทำให้ไม่ต้องเสี่ยงเป็นแผลพุพองเพราะการทอดอาหารแบบเดิม ๆ อีกต่อไป ครัวของคุณจะสะอาดเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา เพราะมีตัวช่วยที่ดีอย่างหม้อทอดไร้น้ำมันนั่นเอง

ตารางสรุปข้อมูลหม้อทอดไร้น้ำมันแบบรวบรัด

12345678910
หม้อทอดไร้น้ำมัน

Tefal Actifry FZ711868

Philips AirFryer HD9218/51

Tefal FX202D66

Xiaomi Onemoon

Tefal FX1000

OTTO CO-725

HOMU 5.5 L

Haier HAF-K25B2

HOUSE WORTH HW-AF01

SMART HOME MV-014

ราคาโดยประมาณ6,690 บาท6,988 บาท7,890 บาท1,790 บาท3,780 บาท1,690 บาท1,989 บาท1,699 บาท2,249 บาท990 บาท
ขนาด398 x 398 x 245 มิลลิเมตร287 x 315 x 384  มิลลิเมตร370 x 270 x 290 มิลลิเมตร336 x 336 x 357 มิลลิเมตร342 × 452 × 367 มิลลิเมตร315 × 290 × 345 มิลลิเมตร320 × 390 × 380 มิลลิเมตร281 × 342 × 343 มิลลิเมตร375 × 295 × 539 มิลลิเมตร260 × 210 × 283 มิลลิเมตร
น้ำหนัก4.2 กิโลกรัม7 กิโลกรัม5.8 กิโลกรัม4.2 กิโลกรัม-4.5 กิโลกรัม--5.6 กิโลกรัม2.5 กิโลกรัม
ความจุ1 ลิตร0.8 ลิตร4.5 ลิตร4.5 ลิตร1 ลิตร 3 ลิตร5.5 ลิตร2.5 ลิตร1 ลิตร2 ลิตร
กำลังไฟฟ้า1400 วัตต์1425 วัตต์1430 วัตต์1300 วัตต์1430 วัตต์1300 วัตต์1500 วัตต์-1500 วัตต์1200 วัตต์
อุณหภูมิที่สามารถปรับได้-0 - 198 องศาเซลเซียส60 – 200 องศาเซลเซียส0 - 200 องศาเซลเซียส150-200 องศาเซลเซียส0 - 200 องศาเซลเซียส80-200 องศาเซลเซียส80-200 องศาเซลเซียส0 - 200 องศาเซลเซียส0 - 200 องศาเซลเซียส
โหมดทำอาหารทอด อบ อุ่น ต้มทอด อบ อุ่น ย่าง คั่วละลายน้ำแข็ง ทอด ปิ้ง ย่าง อบ อุ่นทอด อบ อุ่นทอด ปิ้ง ย่าง อบ อุ่นทอด อบ อุ่น ย่างทอด ปิ้ง ย่าง อบ อุ่นทอด ปิ้ง ย่าง อบ อุ่นทอด ปิ้ง ย่าง อบ อุ่นทอด ปิ้ง ย่าง อบ อุ่น
ล้างทำความสะอาดได้ง่าย
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ฟังก์ชั่นพิเศษถอดนาฬิกาจับเวลาได้ / ฝาแก้วมองเห็นภายใน------Noise Reduction เครื่องทำงานเบา--

LAZADA​

SHOPEE

LAZADA​

SHOPEE

LAZADA​

SHOPEE

LAZADA​

SHOPEE

LAZADA​

SHOPEE

LAZADA​

SHOPEE

LAZADA​

SHOPEE

LAZADA​

SHOPEE

LAZADA​

SHOPEE

LAZADA​

SHOPEE

แนะนำ 10 หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ล้างออกง่าย ทำอาหารได้หลายเมนู ปลอดภัยในการใช้งาน

รู้จักกับหม้อทอดไร้น้ำมันและประโยชน์ของหม้อกันไปแล้ว ตอนนี้เริ่มสนใจอยากจะได้หม้อทอดไร้น้ำมันไปใช้กันบ้างแล้วใช่ไหมคะ เรารวบรวมมาให้แล้ว กับหม้อทอดไร้น้ำมัน 10 ตัว ที่กำลังติดตลาดและเป็นที่นิยมในการใช้งาน มาดูกันดีกว่าว่า จะมีหม้อทอดไร้น้ำมันยี่ห้อไหน รุ่นใดน่าสนใจกันบ้าง ตามมาเลยค่ะ

.

▼▼ หม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal Actifry FZ711868 ▲▲

▼▼ หม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal Actifry FZ711868 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยินชื่อยี่ห้อ Tefal กันมาบ้าง เพราะเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน เราจึงอยากแนะนำหม้อทอดไร้น้ำมันของ Tefal รุ่น FZ711868 โดยหน้าตาของหม้ออาจจะดูแตกต่างไปจากหม้อทอดไร้น้ำมันรุ่นอื่น ๆ อยู่สักเล็กน้อย เพราะเป็นรูปทรงกลม ที่ทางแบรนด์เคลมมาว่า ออกแบบให้ใช้งานง่าย พร้อมมีก้านพาย ที่เอาไว้ใช้สำหรับคนอาหารให้สุกอย่างทั่วถึง หรือถ้าไม่อยากใช้ก้านพาย ก็สามารถเปลี่ยนไปใช้ตะแกรงสำหรับทอดก็ได้ค่ะ ตัวหม้อมีความจุอยู่ที่ 1 ลิตร ทำให้ใส่อาหารได้ในปริมาณที่พอดี เหมาะสำหรับคนที่อยู่ตัวคนเดียวหรือครอบครัวขนาดเล็ก ซึ่งเหมาะกับสภาพสังคมคนรุ่นใหม่ด้วยค่ะ

นอกจากนี้ หม้อทอดก็ยังมีการเคลือบเซรามิก เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนและรอยไหม้จากการใช้งาน มีฝาครอบแก้วคุณภาพสูง ที่ช่วยในการเก็บกักความร้อน และสามารถมองเข้าไปเห็นอาหารภายในได้ในระหว่างที่เครื่องทำงาน และมีนาฬิกาจับเวลา ที่สามารถถอดออกมาถือติดตัว เพื่อช่วยเตือนความจำไว้ว่า ได้มีการเปิดใช้หม้อทอดในขณะที่คุณกำลังทำงานบ้านหรือทำอย่างอื่นอยู่ ยังไม่พอ ตัวหม้อก็มีโปรแกรมแนะนำสำหรับการทำอาหารแต่ละเมนูแยกไว้บนตัวเครื่อง ช่วยให้คุณสามารถทำอาหารได้แบบง่าย ๆ เพียงแค่กดปุ่มเท่านั้นค่ะ

และจากรีวิวของผู้ใช้งาน ต่างก็บอกกันว่า ใช้หม้อนี้แล้วทำอาหารได้อร่อย รีดน้ำมันออกจากอาหารได้เยอะมาก ใช้งานง่าย สะดวกสบายสุด ๆ แต่น่าเสียดายที่สายไฟสั้นไปหน่อย และไม่มีปุ่มปรับองศา อีกทั้งถ้าเวลาทำหารแจ้งเตือนว่าเสร็จแล้วไม่กดปุ่มปิด เครื่องก็จะทำงานต่อไปเรื่อย ๆ ซึ่งอาจจะทำให้อาหารไหม้ได้ง่าย ๆ ค่ะ

ราคาโดยประมาณ 6,690 บาท
ขนาด 398 x 398 x 245 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 4.2 กิโลกรัม
ความจุ 1 ลิตร
กำลังไฟฟ้า 1400 วัตต์
อุณหภูมิที่สามารถปรับได้  –
โหมดทำอาหาร ทอด อบ อุ่น ต้ม
ล้างทำความสะอาดได้ง่าย
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชั่นพิเศษ ถอดนาฬิกาจับเวลาได้ / ฝาแก้วมองเห็นภายใน

 

 

 

 

 

.

▼▼ หม้อทอดไร้น้ำมัน Philips AirFryer HD9218/51 ▲▲

▼▼ หม้อทอดไร้น้ำมัน Philips AirFryer HD9218/51 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หม้อทอดไร้น้ำมันคุณภาพจาก Philips รุ่น HD9218/51 มาพร้อมด้วยระบบ Rapid Air ที่สามารถปล่อยลมร้อนได้แบบหมุนเวียนรอบตะแกรง และยังมีก้นหม้อที่ออกแบบให้เป็นรูปปลาดาว ทำให้อาหารสุกอย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะทอด อบ ย่าง หรือคั่วก็สามารถทำได้เป็นอย่างดี มาพร้อมขนาดที่ใหญ่ สามารถจุได้ถึง 0.8 ลิตร ทำอาหารให้สำหรับ 2-3 คนได้อย่างสบาย ๆ ค่ะ และมีระบบตั้งเวลาทำอาหารได้นานถึง 30 นาที พร้อมตั้งค่าอุณหภูมิที่ต้องการได้ โดยสามารถตั้งอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 0 จนถึง 198 องศาเซลเซียส เลือกใช้ความร้อนตามประเภทอาหารได้เลยค่ะ ตัวเครื่องมีสัญญาณเสียงเตือน “พร้อมใช้” ก่อนเริ่มทำงาน และมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ป้องกันอันตรายหากเครื่องร้อนเกินไป ใครที่เน้นเรื่องความปลอดภัย เลือกซื้อตัวนี้ ตอบโจทย์ค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีผนังเครื่องแบบ Cool wall ทำให้การสัมผัสจากภายนอกไม่ร้อนเกินไปอีกด้วย ตัวหม้อก็มีสารเคลือบกันอาหารติดภาชนะ ทำให้ล้างทำความสะอาดได้ง่าย อีกทั้งตะแกรงสำหรับทอดยังออกแบบมาให้สามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้อีกด้วย ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้คุณได้อีกขั้น อีกทั้งระบบ Rapid Air ยังส่งผลให้ช่วยลดกลิ่นเหม็นหืนของน้ำมันระหว่างทอดได้อีกด้วย ถ้าคุณกำลังหาตัวช่วยทำอาหารทอดแบบลดไขมันอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ Philips HD9218/51 รุ่นนี้เลยค่ะ แต่น้ำหนักของหม้อ อาจจะหนักไปสักเล็กน้อย คุณผู้หญิงตัวเล็ก ๆ เวลายกต้องระมัดระวังนะคะ

ราคาโดยประมาณ 6,988 บาท
ขนาด 287 x 315 x 384  มิลลิเมตร
น้ำหนัก 7 กิโลกรัม
ความจุ 0.8 ลิตร
กำลังไฟฟ้า 1425 วัตต์
อุณหภูมิที่สามารถปรับได้ 0 – 198 องศาเซลเซียส
โหมดทำอาหาร ทอด อบ อุ่น ย่าง คั่ว
ล้างทำความสะอาดได้ง่าย
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชั่นพิเศษ

 

 

 

 

 

.

▼▼ หม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal FX202D66 ▲▲

▼▼ หม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal FX202D66 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal FX202D66 อีกรุ่นที่น่าสนใจ มาพร้อมกับระบบแอร์บูสต์เตอร์ ที่ช่วยให้ความร้อนกระจายได้อย่างทั่วถึง ทำให้อาหารที่ออกมาสุกกรอบอร่อยพร้อมกัน และทางแบรนด์เคลมมาว่า สามารถลดน้ำมันในอาหารได้ถึง 95% ตัวเครื่องก็มาพร้อมกับ 8 โปรแกรมให้เลือกใช้งาน ตัวอย่างเช่น โปรแกรมสำหรับอาหารแช่แข็ง ไก่ ปลา เนื้อสัตว์อื่น ๆ เป็นต้น ทำให้คุณสามารถเปลี่ยนการทำอาหารได้หลากหลาย และด้วยตะแกรงทอดแบบ 2 in 1 ที่สามารถถอดด้ามจับออกได้ จึงทำให้ง่ายต่อการทอด ปิ้ง ย่าง และอบ โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มเติมเลยค่ะ

ตัวเครื่อง ก็มาพร้อมด้วยหน้าจอแสดงผลแบบดิจิทัล มาพร้อมกับปุ่มกดระบบสัมผัส ใช้งานง่ายและดูหรูหราในเวลาเดียวกัน สมกับเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่เพื่อสุขภาพในบ้านของคุณ และด้วยความจุขนาดใหญ่ถึง 4.5 ลิตร  ทำให้สามารถอบไก่ได้ทั้งตัว ทำอาหารได้อย่างจุใจกันไปเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งเวลาสูงสุดได้นานถึง 60 นาที ปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 60 – 200 องศาเซลเซียส อยากจะอุ่นแบบเบา ๆ หรือทอดแบบร้อนแรงก็ทำได้ตามใจค่ะ ตัวตะแกรงก็เคลือบสารกันติดอาหาร ถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย ครอบครัวของคุณพร้อมหรือยัง ที่จะเปลี่ยนการทำอาหารให้ง่ายยิ่งขึ้น ต้องใช้หม้อทอดไร้น้ำมันตัวนี้สิค่ะ

ราคาโดยประมาณ 7,890 บาท
ขนาด 370 x 270 x 290 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 5.8 กิโลกรัม
ความจุ 4.5 ลิตร
กำลังไฟฟ้า 1430 วัตต์
อุณหภูมิที่สามารถปรับได้ 60 – 200 องศาเซลเซียส
โหมดทำอาหาร ละลายน้ำแข็ง ทอด ปิ้ง ย่าง อบ อุ่น
ล้างทำความสะอาดได้ง่าย
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชั่นพิเศษ

 

 

 

 

 

.

▼▼ หม้อทอดไร้น้ำมัน Xiaomi Onemoon ▲▲

▼▼ หม้อทอดไร้น้ำมัน Xiaomi Onemoon ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาถึงแบรนด์น้องใหม่ไฟแรงจากจีน โดย Xiaomi Onemoon หม้อทอดไร้น้ำมันสายคลีน ราคาประหยัด มาพร้อมด้วยระบบการทำงาน ที่ใช้ลมร้อนหมุนเวียนความเร็วสูง เพื่อใช้ไขมันที่แทรกอยู่ในอาหารทอดตัวเองให้สุกได้ ทำให้ได้อาหารที่มีคุณภาพดีกว่าการทอดแบบเดิมที่ต้องใช้น้ำมันในปริมาณสูง แถมยังดีต่อสุขภาพและรสชาติอร่อยอีกด้วย ตัวหม้อก็สามารถทอดเนื้อสัตว์ได้ทุกชนิด และยังใช้ในการอุ่นอาหารได้อีกด้วย อีกทั้งตัวหม้อมีขนาดใหญ่ โดยจุได้ถึง 4.5 ลิตร ช่วยในการทำอาหารได้แบบสบาย ๆ และยังเหมาะกับคนครอบครัวประมาณ 3-6 คน นับว่าเป็นหม้อทอดไร้น้ำมันสำหรับครอบครัวขนาดเล็กและขนาดกลางได้อย่างดีค่ะ

ยิ่งไปกว่านั้น Xiaomi Onemoon ก็ใช้งานง่ายมาก ด้วยปุ่มปรับอุณหภูมิและตัวตั้งเวลาแบบหมุน ที่สามารถตั้งเวลาได้นานสูงสุด 30 นาที และตั้งอุณหภูมิได้สูงสุด 200 องศาเซลเซียส ถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐานของหม้อทอดไร้น้ำมันทั่วไป และด้วยปุ่มโหมดแนะนำการทำอาหารที่อยู่ด้านบนหม้อ ทำให้ยิ่งสะดวกและยิ่งง่ายต่อการใช้งาน ไม่ต้องมานั่งเปิดดูคู่มือให้เสียเวลา ตัวเครื่องก็มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป น้ำหนักกำลังดี เคลื่อนย้ายไปมาได้สะดวก และยังถูกออกแบบมาให้ล้างทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย ด้านดีไซน์ก็ขาวสวย ดูทันสมัย ถูกใจพ่อบ้านแม่บ้านหลาย ๆ คน อย่างแน่นอนค่ะ

ราคาโดยประมาณ 1,790 บาท
ขนาด 336 x 336 x 357 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 4.2 กิโลกรัม
ความจุ 4.5 ลิตร
กำลังไฟฟ้า 1300 วัตต์
อุณหภูมิที่สามารถปรับได้ 0 – 200 องศาเซลเซียส
โหมดทำอาหาร ทอด อบ อุ่น
ล้างทำความสะอาดได้ง่าย
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชั่นพิเศษ

 

 

 

 

 

.

▼▼ หม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal FX1000 ▲▲

▼▼ หม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal FX1000 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สมกับเป็นแบรนด์ Tefal ที่มีหม้อทอดไร้น้ำมันหลายตัวที่น่าสนใจค่ะ โดยรุ่น FX1000 นี้ มีดีไซน์เรียบหรูทรงสี่เหลี่ยมสีขาวตัดดำ ถ้านำไปตั้งไว้ในบ้าน รับรองว่าเข้ากันได้กับเฟอร์นิเจอร์ทุกสไตล์อย่างแน่นอน พร้อมมีไฟสีส้มแดงดวงใหญ่ที่บ่งบอกถึงสถานะการทำงาน และยังเป็นปุ่มหมุนปรับตั้งค่าเวลาในตัวอีกด้วย ส่วนตัวปรับอุณหภูมิก็ไม่เหมือนใคร เป็นปุ่มเลื่อนแนวนอน เพียงแค่เลื่อนไปด้านซ้ายและขวา ก็สามารถปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 150-200 องศาเซลเซียส ยังไม่พอ ยังมีรูปชนิดอาหารอยู่ด้านบน ช่วยบอกเวลาในการตั้งค่า เรียกได้ว่าสะดวกง่ายต่อการใช้งานกันแบบสุด ๆ เลยค่ะ

นอกจากนี้ ตะกร้าและหม้อทอดยังถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้ และสามารถนำเข้าเครื่องล้างจานได้อีกด้วย วิธีการทำอาหารก็สามารถทำได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าคุณจะทอด ปิ้ง ย่าง หรืออบอาหารที่ออกมานั้นก็อร่อยไม่แพ้กัน โดยสามารถทอดเฟรนช์ฟรายส์สำหรับ 2 ที่ได้ภายในเวลาอันรวดเร็วเพียง 15 นาทีเท่านั้น เฟรนช์ฟรายส์ที่ได้มาก็ หอม เหลืองดูน่าทานแบบไม่อมน้ำมันด้วยค่ะ ด้านผู้ใช้บอกว่าพอใจกับประสิทธิภาพการทำงานของหม้อรุ่นนี้ เพราะรีดน้ำมันออกมาได้มาก ไร้กลิ่นและควันอาหารลอยฟุ้งในครัว แต่มีข้อเสียเล็กน้อยตรงที่หม้ออาจะความจุเล็กไป และตะแกรงอาจจะทำความสะอาดยากสักหน่อยค่ะ

ราคาโดยประมาณ 3,780 บาท
ขนาด 342 × 452 × 367 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ความจุ 1 ลิตร 
กำลังไฟฟ้า 1430 วัตต์
อุณหภูมิที่สามารถปรับได้ 150-200 องศาเซลเซียส
โหมดทำอาหาร ทอด ปิ้ง ย่าง อบ อุ่น
ล้างทำความสะอาดได้ง่าย
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชั่นพิเศษ

 

 

 

 

 

.

▼▼ หม้อทอดไร้น้ำมัน OTTO CO-725 ▲▲

▼▼ หม้อทอดไร้น้ำมัน OTTO CO-725 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับแบรนด์ OTTO ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในนามของผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวเรือน โดย OTTO ได้ผลิตหม้อทอดไร้น้ำมันรุ่น CO-725 นี้ออกมา เพราะเล็งเห็นว่า เทรนด์รักสุขภาพกำลังมา และอยากตอบสนองผู้ที่อยากทานอาหารทอดแบบคลีน ๆ ค่ะ ด้วยระบบลมร้อนหมุนเวียน ทำให้อาหารสุกได้อย่างทั่วถึงโดยไม่ต้องใช้น้ำมัน และยังสามารถลดไขมันจากอาหารได้มากกว่าการทอดถึง 80% เลยทีเดียว นอกจากนี้ ภายนอกยังผลิตด้วยพลาสติกคุณภาพดี ที่ทนทานต่อความร้อน มาพร้อมกับด้ามจับถนัดมือ ช่วยในการถอดเข้าถอดออก ส่วนตะแกรงก็สามารถถอดออกมาได้ และภายในหม้อก็เคลือบสารไม่ให้อาหารติดภาชนะอีกด้วย รวม ๆ แล้วเป็นหม้อที่ทำความสะอาดง่ายมากค่ะ

เรื่องความง่ายในการทำอาหารก็ไม่แพ้รุ่นอื่น ๆ เลย เพราะสามารถปรับตั้งค่าเวลาได้นานสูงสุด 30 นาที พร้อมปรับอุณหภูมิได้ถึง 200 องศาเซลเซียส และด้วยความจุ 3 ลิตร ซึ่งถือว่ากำลังดี เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง ยังไม่พอ ยังสามารถทำอาหารได้หลากหลาย ทั้งทอด อบ อุ่น ย่าง ก็ทำได้อย่างง่ายดาย เพิ่มเติมด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อดึงลิ้นชักออก ไฟจะดับ และหยุดทำงาน และเมื่อใส่ลิ้นชักกลับเข้าไปใหม่ เครื่องก็จะทำงานต่อทันที ช่วยได้มากเรื่องความปลอดภัยค่ะ อย่างไรก็ตาม มีผู้ใช้บางคนบอกว่า เวลาหม้อทำงานจะมีกลิ่นลอยออกมาพร้อมกับควันจางๆ แต่กลิ่นไม่ติดอาหาร รับประทานได้อร่อยดีอยู่ค่ะ

ราคาโดยประมาณ 1,690 บาท
ขนาด 315 × 290 × 345 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 4.5 กิโลกรัม
ความจุ 3 ลิตร
กำลังไฟฟ้า 1300 วัตต์
อุณหภูมิที่สามารถปรับได้ 0 – 200 องศาเซลเซียส
โหมดทำอาหาร ทอด อบ อุ่น ย่าง
ล้างทำความสะอาดได้ง่าย
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชั่นพิเศษ

 

 

 

 

.

▼▼ หม้อทอดไร้น้ำมัน HOMU 5.5 L ▲▲

▼▼ หม้อทอดไร้น้ำมัน HOMU 5 L ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หม้อทอดไร้น้ำมันอีกแบรนด์ของ HOMU ที่เด่นในเรื่องผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กสไตล์ญี่ปุ่น ได้ออกแบบหม้อทอดไร้น้ำมันมาได้อย่างทันสมัย ยกระดับความหรูหราให้น่าใช้ยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยีแบบระบบสัมผัสหน้าจอดิจิทัล ช่วยให้เห็นตัวเลขแสดงผลชัดเจนระหว่างการทำงาน อีกทั้งสามารถเลือกโหมดปรุงอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะทอด ปิ้ง ย่าง หรืออบ ก็พร้อมทำทุกเมนู ยังไม่พอ ยังมีโหมดเมนูให้เลือกว่า เป็นเนื้อไก่ เนื้อวัว ปลา กุ้ง เบคอน เฟรนช์ฟรายส์ และเค้กไว้ให้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีให้เลือกใช้กันอย่างครบครันเลยทีเดียว ไม่ว่าคุณจะทำอาหารประเภทไหน หม้อทอดไร้น้ำมันใบนี้ก็พร้อมใช้ได้เสมอค่ะ

HOMU 5 L ผลิตด้วยพลาสติก ABS คุณภาพดี และยังมีตะแกรงสแตนเลส 304 ซึ่งเป็นเกรดที่ไว้ใช้สำหรับทำอาหาร มีความทนทานสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน มาพร้อมกับความจุที่มากถึง 5.5 ลิตร ทำให้ใส่อาหารได้ในปริมาณมาก สามารถทอดปลาได้พร้อมกันถึง 3 ตัว หรือจะอบไก่ทั้งตัวก็ได้แบบสบาย ๆ ค่ะ และยังใช้งานง่ายสะดวก โดยสามารถตั้งเวลาได้ถึง 30 นาที และปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 80-200 องศาเซลเซียส เพิ่มปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อความร้อนสูงเกินไป เครื่องก็จะหยุดการทำงานทันที และมีหลายคนชื่นชอบในหม้อทอดไร้น้ำมันตัวนี้ เพราะมีความจุที่มากและราคาที่ย่อมเยาค่ะ

ราคาโดยประมาณ 1,989 บาท
ขนาด 320 × 390 × 380 มิลลิเมตร
น้ำหนัก  –
ความจุ 5.5 ลิตร
กำลังไฟฟ้า 1500 วัตต์
อุณหภูมิที่สามารถปรับได้ 80-200 องศาเซลเซียส
โหมดทำอาหาร ทอด ปิ้ง ย่าง อบ อุ่น
ล้างทำความสะอาดได้ง่าย
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชั่นพิเศษ

 

 

 

 

 

.

▼▼ หม้อทอดไร้น้ำมัน Haier HAF-K25B2 ▲▲

▼▼ หม้อทอดไร้น้ำมัน Haier HAF-K25B2 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หม้อทอดไร้น้ำมัน Haier รุ่น HAF-K25B2 เป็นหม้อทอดอีกตัวที่น่าสนใจ และอยากให้ทุกคนได้ลองหามาใช้กันค่ะ เพราะทำงานด้วยระบบ Air Boost ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ โดยอากาศสามารถไหลเวียนภายในได้ถึง 360 องศา ! ทำให้อาหารสุกพร้อมกันอย่างทั่วถึงในอุณหภูมิที่เหมาะสม และยังสามารถทำเมนูได้หลากหลาย ไม่ว่าจะทอด ปิ้ง ย่าง หรืออบ ก็พร้อมจบในหม้อทอดไร้น้ำมันใบนี้ใบเดียว อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าเวลาการทำอาหารได้นานถึง 60 นาที หรือ 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งถือว่า ทำได้นานกว่ายี่ห้ออื่นอีกเท่าตัว และยังสามารถปรับอุณหภูมิความร้อนได้ตั้งแต่ 80-200 องศาเซลเซียส ไว้ให้เลือกใช้กันอีกด้วย

นองจากนี้ ยังมีโปรแกรม NTC ที่คอยตรวจจับอุณหภูมิความร้อน โดยหากร้อนเกินไป ระบบจะตัดการทำงานในทันที ช่วยให้คุณทำอาหารได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และเสริมด้วยเทคโนโลยี Noise Reduction ทำให้เครื่องทำงานได้เบา เสียงรบกวนน้อย โดยระดับเสียงอยู่ที่ประมาณ 58 เดซิเบลเท่านั้น ซึ่งผู้ใช้งานการันตีมาแล้วว่าเสียงเบาจริง อีกทั้งในกล่องสินค้ายังมีคู่มือและเมนูการทำอาหารเบื้องต้นแถมมาให้อีกด้วย ไม่ว่าคุณจะทอดเฟรนช์ฟรายส์ อบเค้กกล้วยหอม หรือทอดปีกไก่ ก็ทำได้แบบสบาย ๆ ค่ะ แต่ผู้ใช้บางคนบอกมาว่า ลิ้นชักดึงออกยากไปหน่อย และตะแกรงติดก้นหม้อไปนิด ทำให้อาหารเลอะน้ำมันที่ถูกรีดออกมา แต่การใช้งานโดยรวมก็ถือว่าอยู่ในคุณภาพดีเลยทีเดียวค่ะ

ราคาโดยประมาณ 1,699 บาท
ขนาด 281 × 342 × 343 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ความจุ 2.5 ลิตร
กำลังไฟฟ้า
อุณหภูมิที่สามารถปรับได้ 80-200 องศาเซลเซียส
โหมดทำอาหาร ทอด ปิ้ง ย่าง อบ อุ่น
ล้างทำความสะอาดได้ง่าย
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชั่นพิเศษ Noise Reduction เครื่องทำงานเบา

 

 

 

 

 

.

▼▼ หม้อทอดไร้น้ำมัน HOUSE WORTH HW-AF01 ▲▲

▼▼ หม้อทอดไร้น้ำมัน HOUSE WORTH HW-AF01 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

HOUSE WORTH HW-AF01 หม้อทอดไร้น้ำมันสินค้านำเข้าจากญี่ปุ่น ที่มีดีไซน์ทรงเหลี่ยมเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร สีขาวตัดสีน้ำตาล ดูเรียบง่าย สวยแบบสบายตาค่ะ นอกจากทอดอาหารได้โดยไร้น้ำมันแล้ว ยังนำอาหารมาอุ่นซ้ำ อาหารก็ยังคงความกรอบอร่อยได้เหมือนเดิม ตัวเครื่องสามารถแยกตะแกรงกับหม้อทอดออกจากกัน ด้วยการกดปุ่มล็อคที่ด้ามจับเพียงปุ่มเดียว นับว่าสะดวกสบายและง่ายต่อการทำความสะอาด อีกทั้งปุ่มควบคุมก็เป็นแบบหมุน ปรับอุณหภูมิได้สูงถึง 200 องศาเซลเซียส พร้อมตั้งค่าเวลาการทำงานได้ 30 นาที นับว่าทำได้ดีตามมาตรฐานของหม้อทอดไร้น้ำมันค่ะ

ตัวหม้อเอง ก็สามารถทำอาหารได้หลากหลาย ทั้งทอด ปิ้ง อบ ย่าง โดยใช้ระบบลมร้อนความเร็วสูง ทำให้อาหารสุกอย่างทั่วถึงกัน ช่วยในการลดไขมันจากอาหารได้ถึง 80% รับรองว่าคนที่เน้นการดูแลสุขภาพ แต่ยังให้สำคัญกับความอร่อย ต้องถูกใจหม้อทอดไร้น้ำมันตัวนี้อย่างแน่นอน และด้วยความจุที่ 800 กรัม หรือประมาณ 1 ลิตร ทำให้สามารถทำอาหารได้ในปริมาณที่พอดี เหมาะสำหรับหนุ่มโสดสาวโสดหรือครอบครัวขนาดเล็กค่ะ แต่มีผู้ใช้บางคนติมาหน่อยว่า ตัวหมุนตั้งค่าเวลานั้นหมุนย้อนกลับไม่ได้ ถ้าตั้งผิดก็ต้องรอให้เวลาหมุนไปให้ครบรอบก่อน แล้วค่อยตั้งใหม่ ซึ่งทำให้หลายคนหงุดหงิดในจุดนี้ค่ะ

ราคาโดยประมาณ 2,249 บาท
ขนาด 375 × 295 × 539 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 5.6 กิโลกรัม
ความจุ 1 ลิตร
กำลังไฟฟ้า 1500 วัตต์
อุณหภูมิที่สามารถปรับได้ 0 – 200 องศาเซลเซียส
โหมดทำอาหาร ทอด ปิ้ง ย่าง อบ อุ่น
ล้างทำความสะอาดได้ง่าย
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชั่นพิเศษ

.

▼▼ หม้อทอดไร้น้ำมัน SMART HOME MV-014 ▲▲

▼▼ หม้อทอดไร้น้ำมัน SMART HOME MV-014 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ปิดท้ายกันด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันของ SMART HOME รุ่น MV-014 แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าของคนไทย แต่คุณภาพไปไกลระดับอินเตอร์ ตัวหม้อสามารถใช้ทอดอาหารได้โดยไม่ต้องใช้น้ำมัน และยังช่วยลดไขมันในอาหารได้ถึง 80% ซึ่งมาพร้อมกับขนาดความจุ  2 ลิตร นับว่ากำลังดีสำหรับรับประทาน 2-3 คน หรือครอบครัวขนาดเล็กจนถึงขนาดกลางค่ะ และตัวหม้อก็ยังสามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนูทั้ง ทอด ปิ้ง ย่าง อบ อุ่น ก็ทำได้ค่ะ พร้อมด้วยปุ่มควบคุมแบบหมุน ที่สามารถปรับระดับอุณหภูมิได้สูงสุด 200 องศาเซลเซียส และตั้งค่าเวลาการทำงานได้นานสุด 30 นาที ช่วยให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่าย ๆ เลยค่ะ

ตัวเครื่องก็ทำจากพลาสติก PP ซึ่งทนต่อความร้อน ส่วนหม้อทำจากเหล็กเคลือบด้วยสาร Caflon มีตะแกรงใส่อาหารเคลือบด้วย Non – stick ป้องกันอาหารติดภาชนะ ทำให้สามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย และมีระบบจะตัดไฟอัตโนมัติ จึงมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย นับว่าคุณภาพอยู่ในระดับมาตรฐานทั่วไป ใช้งานง่าย สะดวกสบาย เหมาะสำหรับทุกครัวเรือน และที่สำคัญยัง ราคาย่อมเยาอีกด้วยค่ะ

ราคาโดยประมาณ 990 บาท
ขนาด 260 × 210 × 283 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 2.5 กิโลกรัม
ความจุ 2 ลิตร
กำลังไฟฟ้า 1200 วัตต์
อุณหภูมิที่สามารถปรับได้ 0 – 200 องศาเซลเซียส
โหมดทำอาหาร ทอด ปิ้ง ย่าง อบ อุ่น
ล้างทำความสะอาดได้ง่าย
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชั่นพิเศษ

.

เลือกหม้อทอดไร้น้ำมันอย่างไร ให้เหมาะกับครอบครัวของคุณ

หม้อทอดไร้น้ำมันนั้นมีให้เลือกหลายยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีความแตกต่างกันทั้งรูปทรง ขนาด ความจุ กำลังวัตต์ โหมดการทำงาน และฟังก์ชั่นเพิ่มเติมต่าง ๆ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าหม้อทอดไร้น้ำมันแบบไหนที่เหมาะกับเรามากที่สุด ซึ่งในบทความนี้เรามีแนวทางเป็นวิธีการเลือกซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันมาฝากกันค่ะ

…..

เลือกจากความจุของหม้อทอดไร้น้ำมัน

เลือกจากความจุของหม้อทอดไร้น้ำมัน

สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกหม้อทอดไร้น้ำมันนั้นก็คือความจุของหม้อ ว่าสามารถใส่อาหารได้ปริมาณเท่าไหร่ โดยขึ้นอยู่กับจำนวนสมาชิกในครอบครัว ยกตัวอย่างเช่น ความจุ 2 ลิตร เหมาะกับสมาชิกจำนวน 1-2 คน ความจุ 5 ลิตร เหมาะกับสมาชิกจำนวน 3-6 คน แต่ถ้าต้องการทำอาหารในปริมาณมากก็ควรเลือกหม้อทอดไร้น้ำมันที่มีความจุ 7 ลิตรขึ้นไป ซึ่งแน่นอนว่าราคาก็จะสูงตามไปด้วยนั่นเอง แต่ก็สามารถทำอาหารได้รวดเร็วกว่า ซึ่งหมายความว่าเวลาในการทำอาหารก็จะลดน้อยลงด้วยค่ะ

.

เลือกจากโหมดการทำอาหารของหม้อทอดไร้น้ำมัน

เลือกจากโหมดการทำอาหารของหม้อทอดไร้น้ำมัน

หากคุณต้องการหม้อที่สามารถใช้งานได้อย่างเอนกประสงค์ เพื่อต้องการทำอาหารในเมนูที่หลากหลาย ก็ต้องเลือกหม้อที่ไม่ใช้สำหรับทอดแต่เพียงอย่างเดียว ให้เลือกหม้อที่สามารถทำการอุ่น อบ นึ่ง ปิ้ง ย่าง และคั่วได้ด้วย โดยบางรุ่นจะมีปุ่มลัดที่เอาไว้สำหรับทอดเฟรนช์ฟรายส์ ทอดไก่ ทอดกุ้ง ทอดหมู หรือทำเบเกอรี่ ซึ่งก็เพียงแค่กดปุ่มลัดนั้น ช่วยให้ทำอาหารเหล่านี้ได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องมานั่งตั้งเวลาและอุณหภูมิเองให้ยุ่งยากเลยค่ะ

.

เลือกอุณหภูมิที่สามารถปรับได้ของหม้อทอดไร้น้ำมัน

เลือกอุณหภูมิที่สามารถปรับได้ของหม้อทอดไร้น้ำมัน

โดยปกติทั่วไปหม้อทอดไร้น้ำมันมักจะมีปุ่มให้ปรับอุณภูมิเพื่อทำเมนูอาหารต่าง ๆ เพราะการทอดแต่ละอย่างใช้อุณหภูมิไม่เท่ากัน เช่น การทอดเฟรนช์ฟรายส์ต้องใช้อุณภูมิค่อนข้างสูงที่ 220 องศา ส่วนพวกเนื้อไก่ เนื้อหมู ก็จะใช้อุณหภูมิลดลงมาหน่อยที่ 180 องศา ซึ่งเวลาในการทอดก็ต้องแตกต่างกันด้วย ซึ่งส่วนใหญ่จะมีบอกไว้ในคู่มือการใช้งาน หากหม้อทอดไร้น้ำมันรุ่นไหนไม่มีตัวปรับอุณหภูมิแล้วล่ะก็ ไม่ต้องรออะไรอีก รีบเปลี่ยนไปดูยี่ห้ออื่นแทนได้เลยค่ะ

.

เลือกจากกำลังวัตต์ของหม้อทอดไฟฟ้าไร้น้ำมัน

เลือกจากกำลังวัตต์ของหม้อทอดไฟฟ้าไร้น้ำมัน

อีกสิ่งที่ต้องคำนึงถึงก่อนเลือกซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันนั้นก็คือ กำลังวัตต์ไฟฟ้าที่หม้อทอดน้ำมันใช้ ยิ่งหม้อมีขนาดใหญ่สามารถจุอาหารได้ปริมาณมาก จำนวนวัตต์ในการใช้งานก็จะยิ่งสูงตามไปด้วย ซึ่งมีข้อเสียคือทำให้กินไฟ หากใช้เป็นประจำทุกวัน ค่าไฟในเดือนถัดมาก็อาจจะสูงลิ่วจนแทบลมจับเลยก็ว่าได้ แต่ข้อดีก็คือจะทำให้อาหารสุกได้เร็วยิ่งขึ้น ซึ่งคุณก็ต้องประเมินดูจากจำนวนสมาชิกและการทำอาหารแต่ละมื้อ ว่าจะใช้หม้อทอดไร้น้ำมันทำอาหารใดบ้างเพื่อจัดจานสำหรับสมาชิกจำนวนกี่คน ถ้าครอบครัวของคุณชอบอาหารที่ทำด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันแล้วล่ะก็ จะซื้อรุ่นที่มีกำลังวัตต์สูง ๆ ก็สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าเช่นกันค่ะ

.

เลือกจากมีระบบความปลอดภัยหรือไม่

เลือกจากมีระบบความปลอดภัยหรือไม่

หากบ้านของคุณมีเด็กเล็ก หรือผู้สูงอายุ สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงก็คือความปลอดภัยนั่นเอง โดยเราควรเลือกเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่มีระบบป้องกันอัตโนมัติ รวมถึงหม้อทอดไร้น้ำมันด้วย และถึงแม้ว่าที่บ้านของเราจะไม่มีเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุก็ตาม เพื่อความแน่ใจในชีวิตและทรัพย์สิน ก็ควรคำนึงถึงความปลอดภัยด้วยเช่นกัน โดยควรเลือกหม้อทอดไร้น้ำมันรุ่นที่มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ หากความร้อนของเครื่องมีอุณหภูมิสูงเกินไป ระบบจะตัดไฟและหยุดการทำงานทันที ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดเหตุอัคคีภัยได้เป็นอย่างดี

.

เลือกจากการทำความสะอาดได้ง่ายของหม้อทอดไร้น้ำมัน

เลือกจากการทำความสะอาดได้ง่ายของหม้อทอดไร้น้ำมัน

เพื่อลดปัญหาจุกจิกกวนใจ อย่างอาหารไหม้ติดหม้อ ทำให้ล้างออกได้ยาก ถ้าจะขัดก็อาจทำให้สารเคลือบหลุดลอกออกอีก เพื่อเป็นการตัดปัญหา เราจึงควรต้องเลือกหม้อทอดไร้น้ำมันที่ทำความสะอาดได้ง่าย เพียงใช้ฟองน้ำที่ไว้สำหรับล้างจานถูเบา ๆ คราบอาหารและน้ำมันต่าง ๆ ก็หลุดออกไปได้แล้ว ซึ่งบางยี่ห้อก็ลืมความสำคัญของเรื่องนี้ไป ทำให้ออกแบบมาทำความสะอาดยาก และยังไม่ถูกใจผู้ใช้งานอีกด้วย โดยเราจะรู้ข้อมูลดังกล่าวได้จากรีวิวของผู้ใช้คนก่อน ๆ นั่นเอง

.

เลือกจากราคาที่คุ้มค่าของหม้อทอดไร้น้ำมัน

เลือกจากราคาที่คุ้มค่าของหม้อทอดไร้น้ำมัน

ใช่ว่าเราจะต้องเลือกหม้อทอดไร้น้ำมันที่ราคาถูกเสมอไป บางรุ่นราคาถูกก็จริง แต่ไม่มีการรับประกัน และถ้าเกิดพังขึ้นมา จะส่งซ่อมก็ไม่ได้ มีแต่ต้องซื้อเครื่องใหม่อย่างเดียว ซึ่งอาจจะเป็นการสิ้นเปลืองมากกว่าเดิม หากเราเลือกซื้อหม้อทอดน้ำมันที่ราคาสูงขึ้นมาอีกหน่อย แต่เป็นยี่ห้อที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ มีการรับประกันสินค้าอย่างต่ำ 1-3 ปี ก็จะทำให้เรามั่นใจได้ว่า หม้อทอดไร้น้ำมันที่ซื้อมาคุ้มค่ากับราคาที่เสียไป

.

วิธีทำความสะอาดหม้อทอดไร้น้ำมัน

แน่นอนว่าเมื่อเราใช้งานอุปกรณ์ใดไปสักพักก็ตาม ย่อมต้องเกิดความสกปรกขึ้นมา อย่างหม้อทอดไร้น้ำมันเองก็เช่นกัน ดังนั้นเราจึงต้องทำความสะอาด เพื่อให้การใช้งานครั้งต่อไปไร้สิ่งสกปรกตกค้าง และยืดอายุการใช้งานของตัวเครื่องให้อยู่กับเราไปได้นาน ๆ โดยวิธีการล้างทำความสะอาดหม้อทอดไร้น้ำมันที่ถูกต้องนั้นทำอย่างไร ไปอ่านกันเลยค่ะ

.

วิธีทำความสะอาดตัวหม้อ

  1. นำน้ำผสมเบคกิ้งโซดาอัตราส่วน 1 : 1 เทลงไปในหม้อทอดจนท่วมตะแกรงหรือถาด
  2. ดันหม้อกลับเข้าไปในเครื่อง ตั้งอุณหภูมิที่ 200 องศา และเวลาประมาณ 15 นาที แล้วเริ่มให้เครื่องทำงาน
  3. เทน้ำทิ้ง และล้างหม้อกับตะแกรงหรือถาดด้วยน้ำยาล้างจานอีกครั้ง หลังจากนั้นก็ล้างน้ำให้สะอาด
  4. ใช้ผ้าเช็ดให้แห้งสนิท เพราะถ้าไม่แห้งอาจจะเกิดเป็นสนิมได้ หรือผึ่งลมไว้ในที่อากาศถ่ายเทได้สะดวกก็ดีค่ะ

หมายเหตุ : ห้ามใช้สก็อตไบร์ทหรือฝอยขัดหม้อทำความสะอาดโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้สารเคลือบหลุดลอกออกได้

.

วิธีทำความสะอาดตัวเครื่อง

  1. ปิดสวิตซ์และถอดปลั๊กก่อนทุกครั้งที่จะทำความสะอาดเครื่อง
  2. ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดภายในเครื่อง
  3. ใช้แปรงขนนุ่มหรือแปรงสีฟันเก่าที่ไม่ใช้แล้วขัดเบา ๆ บริเวณที่มีเศษอาหารติด
  4. เช็ดด้วยผ้าให้แห้งอีกครั้ง
  5. เปิดเครื่องให้ทำงานโดยไม่ต้องใส่อาหารเข้าไป เป็นเวลาประมาณ 2-3 นาที เพื่อไล่สิ่งสกปรกที่ยังตกค้างให้ออกไปจนหมด

เพียงเท่านี้หม้อทอดไร้น้ำมันของคุณก็สะอาดพร้อมทำงานต่อได้แล้วค่ะ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

จบกันไปแล้วกับการแนะนำหม้อทอดไร้น้ำมันสำหรับทำอาหารเพื่อรับประทานภายในบ้านของครอบครัวคุณ ที่มาพร้อมกับวิธีเลือกซื้อและเลือกใช้ โดยดูจากขนาดความจุให้สัมพันธ์กับสมาชิกภายในบ้าน พร้อมทั้งโหมดการใช้งานที่หลากหลาย ตะแกรงและหม้อสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย รวมทั้งอุณหภูมิที่สามารถปรับตั้งค่าได้ตามอาหารแต่ละประเภท

อย่าลืมดูกำลังวัตต์ที่เหมาะสมกับคนในครอบครัวของคุณ และที่สำคัญอย่าลืมเรื่องความปลอดภัย โดยควรเลือกเครื่องที่มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ซึ่งนอกจากจะประหยัดค่าไฟ และยังป้องกันการเกิดเหตุไฟไหม้ รวมทั้งเครื่องพังเสียหายอีกด้วย และสุดท้ายก็ต้องล้างทำความสะอาดอย่างถูกต้อง โดยใช้ฟองน้ำเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้สารเคลือบหลุดลอกออกไป รับรองว่าหากคุณนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ จะได้หม้อทอดไร้น้ำมันที่ถูกใจและอยู่กับคุณไปอีกนานค่ะ