Electronics

แนะนำ 10 เครื่องนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี รวมที่นอนนวด ที่นวดเท้า นวดคอ

แนะนำ 10 เครื่องนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี 2020 มีทั้งแบบไร้สาย ที่นอนนวด ที่นวดเท้า ที่นวดคอ ประโยชน์ครบ นวดได้ทุกรูปแบบ

เครื่องนวดไฟฟ้า ที่แต่ก่อนอาจไม่ค่อยมีใครสนใจเท่าไรนัก แต่ในปัจจุบันกลับกลายเป็นอุปกรณ์ประจำตัวชิ้นสำคัญของหลาย ๆ คน เพื่อช่วยกำจัดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้หายเป็นปลิดทิ้ง แถมยังรู้สึกผ่อนคลายได้โดยที่ไม่ต้องง้อร้านนวดร้านไหน ๆ เลย อีกทั้งเครื่องนวดไฟฟ้ายังสามารถใช้งานที่ไหน หรือเมื่อไหร่ก็ได้ตามใจต้องการ สามารถหยิบมาใช้นวดคอในขณะขับรถยนต์ นวดไหล่ นวดหลังในขณะนั่งทำงานหรือในช่วง Work Break รวมถึงใช้นวดตัวเบา ๆ ก่อนนอนที่บ้านก็สามารถทำได้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังช่วยให้นอนหลับง่าย ตื่นขึ้นมาพร้อมกับความรู้สึกสบายเนื้อสบายตัวมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยด้วย

แต่ในยุคนี้เครื่องนวดไฟฟ้าได้ถูกออกแบบมาอย่างหลากหลาย ซึ่งจะเหมาะกับการใช้งานบริเวณต่าง ๆ ของร่างกายไม่เหมือนกัน เครื่องนวดไฟฟ้าบางรุ่นใช้สำหรับนวดบริเวณต้นคอเท่านั้น บางรุ่นนวดฝ่าเท้าได้อย่างเดียว บางรุ่นนวดไหล่ บ่าและหลังได้ และบางรุ่นก็สามารถใช้นวดได้เลยทั้งตัว ซึ่งแต่ละรุ่นก็วิธีใช้งานที่แตกต่างกันด้วย บางเครื่องต้องชาร์จแบตเตอรี่ก่อนจึงจะสามารถใช้งานได้ ในขณะที่บางรุ่นเพียงเสียบปลั๊กก็สามารถนั่งชิว ปล่อยให้เครื่องนวดทำงานได้เลย และใครที่กำลังอยากได้เครื่องนวดไฟฟ้า แต่ไม่อยากศึกษาเองทุกเรื่องให้ปวดหัว ลองอ่าน 10 เครื่องนวดไฟฟ้าที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ดูก่อนเลยค่ะ รับรองว่าจะได้ลิสต์เครื่องนวดไฟฟ้าที่ถูกใจเและมีคุณภาพคุ้มราคาใช้งานได้ดีแน่นอน

….

เครื่องนวดไฟฟ้า มีประโยชน์อย่างไร

เครื่องนวดไฟฟ้า มีประโยชน์อย่างไร

การนั่งท่าเดิมเป็นเวลานาน ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากนั่งในท่าที่ผิดระเบียบร่างกาย นอกจากกล้ามเนื้อจะเกิดอาการเมื่อยล้าแล้ว ยังทำให้มีปัญหากล้ามเนื้ออักเสบ ปัญหากระดูกสันหลังค่อม รวมถึงสามารถทำให้เกิดความเครียดตามมาได้ เครื่องนวดไฟฟ้าจะช่วยให้ปัญหาเหล่านี้บรรเทาลงไปได้ง่าย ๆ เพียงสละเวลาแค่วันละ 15 นาที ใช้เครื่องนวดไฟฟ้านวดผ่อนคลายบริเวณกล้ามเนื้อที่ต้องการ ก็จะทำให้อาการปวดเมื่อยหายไป และหากนวดเป็นประจำสม่ำเสมอก็จะช่วยแก้อาการปวดหลังปวดเอวแบบเรื้อรังให้ดีขึ้นได้เลยค่ะ

นอกจากเรื่องอาการปวดที่รู้สึกได้ชัดเจนว่า จะทุเลาลงแล้ว การใช้เครื่องนวดไฟฟ้ายังทำให้ระบบหมุนเวียนเลือดภายในร่างกายดีขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การใช้เครื่องนวดไฟฟ้าที่มีอินฟาเรดปล่อยความร้อนออกมาในขณะนวด จะยิ่งช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว หลอดเลือดขยายตัว ลดการจับตัวเป็นก้อนของไขมัน ลดความเสี่ยงการเกิดไขมันอุดตันในเส้นเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ดีขึ้น รวมถึงมีส่วนช่วยในการรักษาข้อต่อของกระดูกให้มีความยืดหยุ่นขึ้น เคลื่อนไหวร่างกายได้คล่องตัวและยังทำให้รู้สึกสมองปลอดโปร่ง ผ่อนคลายมากขึ้นด้วย ประโยชน์เยอะมากมายขนาดนี้แล้ว ต้องลองหาซื้อกันมาใช้ดูแล้วละค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลเครื่องนวดไฟฟ้าแบบรวบรัด

12345678910
เครื่องนวดไฟฟ้าXiaomi YUNMAI Pro Basic Fascia Massager

BENBO Massage Mat AM301B

Rester iStepp E-8099 Foot Massager

BENBO Massage AM607

Gumay ZN211220

Xiaomi Jeeback Neck Massager G2

Xiaomi Leravan Mini Massager

JOWSUA Neck Kneading

BENBO Massage AM-509

BENBO Massage Pillow AM505

ราคาโดยประมาณ4,699 บาท1,890 บาท3,999 บาท1,990 บาท2,011 บาท1,485 บาท549 บาท759 บาท940 บาท1,057 บาท
บริเวณที่ใช้นวดได้ทุกส่วนของร่างกายทุกส่วนของร่างกายเท้าคอ ไหล่ บ่า หลัง สะโพกทุกส่วนของร่างกายคอทุกส่วนของร่างกายคอ ไหล่ หลัง บ่า ขา เอว สะโพก ต้นขา น่องขาคอ ไหล่ หลังคอ
แหล่งพลังงานชาร์จแบตเตอรี่เสียบสายไฟ ขณะใช้งานเสียบสายไฟ ขณะใช้งานเสียบสายไฟ ขณะใช้งานชาร์จแบตเตอรี่ชาร์จแบตเตอรี่ชาร์จแบตเตอรี่เสียบสายไฟ ขณะใช้งานเสียบสายไฟ ขณะใช้งานเสียบสายไฟ ขณะใช้งาน
ไร้สาย
Hand Free----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
โหมดการนวด✓ (4 โหมด)✓ (3 โหมด)N/A✓ (6 โหมด)✓ (3 โหมด)✓ (5 โหมด)✓ (2 โหมด)
ปรับระดับแรงนวดได้✓ (3 ระดับ)✓ (9 ระดับ)✓ (2 ระดับ)✓ (30 ระดับ)✓ (15 ระดับ)✓ (10 ระดับ)✓ (3 ระดับ)
มีระบบให้ความร้อน
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 เครื่องนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี รวมที่นอนนวด ที่นวดเท้า นวดคอ

ได้อ่านประโยชน์ของเครื่องนวดไฟฟ้ากันไปแล้ว ต่อไปมาดูกันค่ะว่า 10 เครื่องนวดไฟฟ้าที่เลือกมาแนะนำในวันนี้จะมีตัวไหนน่าสนใจจนต้องซื้อกลับใช้กันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

.

▼▼ เครื่องนวดไฟฟ้า Xiaomi YUNMAI Pro Basic Fascia Massager ▲▲

▼▼ เครื่องนวดไฟฟ้า Xiaomi YUNMAI Pro Basic Fascia Massager ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เริ่มกันที่ตัวแรกกับแบรนด์ที่มาแรงแซงทางโค้ง กับเครื่องนวดไฟฟ้าไร้สาย Xiaomi YUNMAI Pro Basic Fascia Massager ใช้พลังงานจากลิเธียมแบตเตอรี่ จึงทำให้การชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้ง สามารถใช้งานได้นานถึง 80 วัน โดยสามารถใช้นวดได้ทุกส่วนของร่างกายและใช้นวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อก่อนหรือหลังการออกกำลังกายได้ด้วย ตัวเครื่องมีลักษณะเป็นด้ามถือที่สามารถถอดเปลี่ยนหัวนวดให้เหมาะสมกับการใช้งานได้ 4 รูปแบบ ดังนี้

 1. Ball Massage Head เป็นหัวลูกบอลกลมเล็ก ๆ เหมาะสำหรับใช้นวดแขน หลัง ต้นขา น่องและบริเวณกล้ามเนื้อมัดใหญ่
 2. U-Shaped Massage Head ใช้นวดบริเวณกล้ามเนื้อตามแนวกระดูกสันหลัง หรือเอ็นร้อยหวาย
 3. Cylindrical Massage Head หัวนวดมีลักษณะคล้ายลูกปืนเล็ก เหมาะสำหรับนวดบริเวณเนื้อเยื่อบาง เช่น ฝ่ามือ หรือฝ่าเท้า
 4. Flat Massage Head เป็นหัวนวดทรงกลมแบน เหมาะสำหรับใช้นวดกล้ามเนื้อให้กระชับเข้ารูป

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับระดับความถี่การนวดได้อีก 3 ระดับ ได้แก่ 1,800 รอบต่อนาที 2,400 รอบต่อนาที และ 3,200 รอบต่อนาที เลือกระดับการนวดได้ตามใจชอบเลยค่ะ ทั้งยังถูกออกแบบมาให้ทำงานด้วยระดับเสียงรบกวนเพียง 45dB เท่านั้น ทำให้ขณะใช้งานแทบไม่ได้ยินเสียงเครื่องสั่นเลย เมื่อลองสำรวจความเห็นจากผู้ใช้งานจริง หลาย ๆ คนรู้สึกประทับใจที่สินค้าคุณภาพดี เปลี่ยนหัวนวดง่าย ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีแทนการไปร้านนวดได้เลย แม้คู่มือการใช้งานจะเป็นภาษาจีนทั้งหมด แต่ก็สามารถศึกษาการใช้งานด้วยตนเองได้ไม่ยุ่งยากค่ะ

ราคา 4,699 บาท
บริเวณที่ใช้นวดได้ ทุกส่วนของร่างกาย
แหล่งพลังงาน ชาร์จแบตเตอรี่
ไร้สาย
Hand Free
โหมดการนวด ✓ (4 โหมด)
ปรับระดับแรงนวดได้ ✓ (3 ระดับ)
มีระบบให้ความร้อน

.

▼▼ เครื่องนวดไฟฟ้า BENBO Massage Mat AM301B ▲▲

▼▼ เครื่องนวดไฟฟ้า BENBO Massage Mat AM301B ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สาว ๆ หนุ่ม ๆ คนไหนที่รักความสะดวกสบาย อยากนอนชิล ๆ นวดผ่อนคลาย คงจะต้องถูกใจ BENBO Massage Mat AM301B กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นเครื่องนวดไฟฟ้าที่ถูกออกแบบมาในรูปแบบของเบาะนอนยาว คล้ายเสื่อผืนใหญ่ขนาดพอดีตัว ใช้งานง่ายไม่ว่าจะอยู่ในอิริยาบทนอนหรือนั่ง เพียงวางเบาะนวดและเอนตัวลง ก็สามารถผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้เลย ด้านในของเบาะจะมีหัวนวดขนาดใหญ่ 15 หัว ถูกวางกระจายไว้ทั่วบริเวณตามตำแหน่งสำคัญ ๆ ของร่างกาย ได้แก่ ต้นคอ บ่า หลัง สะโพก ต้นขาและหัวเข่าค่ะ

ส่วนด้านบนเบาะนวดได้ใส่หมอนรองคอที่มีลูกกลิ้งคอยนวดต้นคอมาให้ด้วย จึงช่วยทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี และผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้ครบทุกส่วนของร่างกายจริง ๆ แถมใช้งานง่ายมาก เพียงเลือกโหมดการนวดที่ต้องการผ่านรีโมทคอนโทรล ซึ่งจะสามารถเลือกได้ทั้งระดับแรงนวดและเลือกได้ว่าต้องการใช้ความร้อนในการนวดด้วยหรือไม่ ทำให้หลายคนเลือกซื้อเครื่องนวดไฟฟ้ารุ่นนี้เป็นของขวัญให้คุณพ่อคุณแม่และผู้สูงอายุ เพราะนอกจากจะช่วยนวดแก้ปวดหลังได้ดีแล้ว ยังมีเบาะนอนที่นิ่มนอนสบายมากอีกด้วยค่ะ

ราคา 1,890 บาท
บริเวณที่ใช้นวดได้ ทุกส่วนของร่างกาย
แหล่งพลังงาน เสียบสายไฟ ขณะใช้งาน
ไร้สาย
Hand Free
โหมดการนวด
ปรับระดับแรงนวดได้ ✓ (9 ระดับ)
มีระบบให้ความร้อน

.

▼▼ เครื่องนวดไฟฟ้า Rester iStepp E-8099 Foot Massager ▲▲

▼▼ เครื่องนวดไฟฟ้า Rester iStepp E-8099 Foot Massager ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ใครที่มีปัญหาเจ็บส้นเท้า ปวดข้อเท้า หรือสาว ๆ ที่ใส่ส้นสูงเป็นเวลานาน ๆ จนรู้สึกเมื่อยล้าไปหมด ขอแนะนำเครื่องนวดไฟฟ้าที่ใช้สำหรับนวดเท้าโดยเฉพาะอย่าง Rester iStepp E-8099 Foot Massager ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เพียงสวมเท้าเข้าไปในเครื่องนวด ลูกกลิ้งด้านในก็จะทำการนวดฝ่าเท้าในลักษณะวนไปด้านหน้าหรือหลัง พร้อมการนวดแบบกดจุดบริเวณส้นเท้า และมีการกระจายความร้อนออกมาช่วยให้เลือดบริเวณฝ่าเท้าไหลเวียนได้ดีขึ้นด้วย โดยสามารถปรับลักษณะการวนของลูกกลิ้งและระดับแรงนวดตามที่ต้องการได้เลยค่ะ

หากใครที่ไม่ชอบนวดแบบใช้ความร้อน ก็สามารถกดปิดระบบให้ความร้อนและใช้ลูกกลิ้งนวดเพียงอย่างเดียวได้เช่นกัน ส่วนเรื่องการดูแลทำความสะอาดนั้น ก็ทำได้ง่ายมาก เนื่องจากถุงนวดเป็นแบบรูดซิปติดอยู่กับตัวเครื่อง หากใช้งานไปนาน ๆ สามารถรูดซิปนำถุงนวดออกมาซักได้เลย จากความเห็นผู้ใช้งานจริง หลายคนชมว่าสบายเท้ามาก ให้ความรู้สึกดีจนเผลอหลับไปเลย แต่มีข้อจำกัดเล็กน้อยคือ เครื่องนวดเท้านี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีขนาดเท้าไม่เกินเบอร์ 44 เท่านั้น หากเป็นหนุ่ม ๆ ร่างใหญ่อาจจะไม่สามารถใช้งานได้ค่ะ

ราคา 3,999 บาท
บริเวณที่ใช้นวดได้ เท้า
แหล่งพลังงาน เสียบสายไฟ ขณะใช้งาน
ไร้สาย
Hand Free
โหมดการนวด ✓ (3 โหมด)
ปรับระดับแรงนวดได้ ✓ (2 ระดับ)
มีระบบให้ความร้อน

.

▼▼ เครื่องนวดไฟฟ้า BENBO Massage AM607 ▲▲

▼▼ เครื่องนวดไฟฟ้า BENBO Massage AM607 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

หนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่มีอาการออฟฟิศซินโดรม อยากนวดเพื่อลดอาการปวด ทั้งบริเวณคอ ไหล่และหลังไปพร้อม ๆ กันทีเดียว เราขอแนะนำให้ซื้อเครื่องนวดไฟฟ้า BENBO Massage AM607 รุ่นนี้มาลองใช้ดูเลยค่ะ เพราะถูกออกแบบมาเป็นเซ็ต มีทั้งหมอนนวดคอและเบาะนวดหลังที่จะล็อกตัวผู้ใช้งานให้พอดีกับเครื่องนวดเมื่อนั่งลง รวมถึงมีเบาะนั่งมาให้ด้วย แต่จะเป็นเพียงเบาะรองเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานอยู่ในท่าทางที่สบายขณะนวดเท่านั้น ไม่สามารถนวดได้นะคะ

เวลานั่งแล้ว ตัวหมอนนวดคอและเบาะนวดหลังสามารถนวดพร้อมกันได้เลย หรือจะถอดแยกชิ้นเพื่อใช้นวดเฉพาะจุดที่ต้องการก็สามารถทำได้เช่นกัน ส่วนการทำงานของเครื่องนวด จะใช้ระบบสั่น เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย โดยจะเน้นสั่นที่บริเวณไหล่ เอวและสะโพก นอกจากนี้ ยังมีระบบลูกกลิ้งร้อน ในระหว่างที่นวดไปก็จะให้ความรู้สึกอุ่น ๆ ผ่อนคลายมากขึ้น หลายคนที่ซื้อไปใช้ต่างบอกว่า รู้สึกคุ้มค่ามาก ไม่ต้องไปที่ร้านนวดแล้วและช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้ดีทีเดียว

ราคา 1,990 บาท
บริเวณที่ใช้นวดได้ คอ ไหล่ บ่า หลัง สะโพก
แหล่งพลังงาน เสียบสายไฟ ขณะใช้งาน
ไร้สาย
Hand Free
โหมดการนวด N/A
ปรับระดับแรงนวดได้
มีระบบให้ความร้อน

.

▼▼ เครื่องนวดไฟฟ้า Gumay ZN211220 ▲▲

▼▼ เครื่องนวดไฟฟ้า Gumay ZN211220 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สำหรับใครที่ชอบเครื่องนวดไฟฟ้าอย่าง Xiaomi YUNMAI Pro Basic Fascia Massager แต่มีงบประมาณไม่เพียงพอ ลองเลือกเป็นเครื่องนวดไฟฟ้า Gumay รุ่น ZN211220 แทนดีไหมคะ ลักษณะเป็นเครื่องนวดกล้ามเนื้อแบบด้ามจับเปลี่ยนหัวได้เหมือนกันเลย ความพิเศษที่เพิ่มเข้ามานอกจากราคาที่ย่อมเยากว่าแล้ว ยังมีจอ LED แสดงผลการทำงานแบบ HD ที่ด้ามจับด้วย โดยเป็นระบบ Smart Touch ทำให้สามารถปรับระดับแรงนวดได้ถึง 30 ระดับ อยากได้แรงแค่ไหนก็จัดได้ พร้อมตั้งเวลานวดจากตรงจอนี้ได้เลยด้วย

เครื่องนวดไฟฟ้ารุ่นนี้ ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมในการเก็บพลังงาน เมื่อชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้ง สามารถใช้นวดผ่อนคลายได้นาน 5-6 ชั่วโมงเลยค่ะ โดยในขณะใช้งานจะมีแรงสั่นอยู่ระหว่าง 1,600-3,200 ครั้งต่อนาที และมีเสียงรบกวนเบามากไม่เกิน 45dB หลังจากนวดจนครบเวลาที่กำหนดไว้แล้ว เครื่องจะหยุดทำงานโดยอัตโนมัติ เมื่อสำรวจความเห็นผู้ใช้งานจริง มีหลายความเห็นบอกว่าเครื่องนวดรุ่นนี้ใช้งานดีมาก ทนทานแข็งแรง คุณภาพดีกว่าที่คิดไว้ แบตเตอรี่ใช้ได้นาน และมีหัวนวดให้เลือกเยอะด้วยค่ะ

ราคา 2,011 บาท
บริเวณที่ใช้นวดได้ ทุกส่วนของร่างกาย
แหล่งพลังงาน ชาร์จแบตเตอรี่
ไร้สาย
Hand Free
โหมดการนวด ✓ (6 โหมด)
ปรับระดับแรงนวดได้ ✓ (30 ระดับ)
มีระบบให้ความร้อน

.

▼▼ เครื่องนวดไฟฟ้า Xiaomi Jeeback Neck Massager G2 ▲▲

▼▼ เครื่องนวดไฟฟ้า Xiaomi Jeeback Neck Massager G2 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

หลายคนนั่งทำงานบนเก้าอี้โดยที่ไม่ได้มีการปรับระดับให้พอดีกับจอคอมพิวเตอร์ ทำให้ต้องก้มมองจออยู่ตลอดโดยไม่รู้ตัว รวมถึงการก้มมองจอโทรศัพท์มือถือในทุกวัน ๆ ล้วนแล้วแต่ทำให้เกิดอาการปวดคอทั้งนั้น แต่ปัญหานี้จะหมดไป เมื่อได้ลองใช้เครื่องนวดไฟฟ้า Xiaomi Jeeback Neck Massager G2 ที่ออกแบบมาสำหรับใช้นวดต้นคอโดยเฉพาะ ดีไซน์สวย เรียบ ลักษณะคล้ายหูฟัง เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ใส่แล้วเหมือนเป็นเครื่องประดับอีกชิ้นบนตัวเท่ ๆ เลยค่ะ อีกทั้งยังสามารถสวมใส่ใช้นวดต้นคอที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะในที่ทำงานหรือบนรถระหว่างเดินทางก็ได้โดย ไม่สะดุดตา

ลักษณะการนวด มีการออกแบบมาโดยเลียนแบบการนวด 3 ลักษณะ ได้แก่ การนวด การต่อยหรือกดเบา ๆ ที่ต้นคอ และการฝังเข็ม โดยเฉลี่ยแล้วทำให้มีแรงสั่นบริเวณต้นคอประมาณ 83 ครั้งต่อนาที ควบคุมการทำงานโดยใช้รีโมทหรือสั่งการผ่านแอปพลิเคชัน Mi Home ก็ได้ โดยสามารถเพิ่มลดแรงนวดได้ 15 ระดับ เปลี่ยนโหมดการนวด ตั้งเวลาการนวดและเปิดปิดความร้อนได้อีกด้วย ผู้ใช้งานจริงหลายคนต่างรู้สึกชอบ เพราะเครื่องนวดมีน้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก เวลานวดจะมีความร้อนออกมาและสั่นได้หลายระดับด้วย จนมีหลายคนติดใจมาก ต้องเอาไปนวดที่ทำงานด้วยค่ะ ทำงานไปนวดไป ไม่ปวดคอเลย แต่ระวังอย่าเผลอหลับนะคะ !

ราคา 1,485 บาท
บริเวณที่ใช้นวดได้ คอ
แหล่งพลังงาน ชาร์จแบตเตอรี่
ไร้สาย
Hand Free
โหมดการนวด ✓ (3 โหมด)
ปรับระดับแรงนวดได้ ✓ (15 ระดับ)
มีระบบให้ความร้อน

.

▼▼ เครื่องนวดไฟฟ้า Xiaomi Leravan Mini Massager ▲▲

▼▼ เครื่องนวดไฟฟ้า Xiaomi Leravan Mini Massager ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ใครที่เป็นสายรักการเดินทาง หรือชอบวิ่งออกกำลังกายน่าจะถูกใจเครื่องนวดไฟฟ้าจิ๋วแต่แจ๋วอย่าง Xiaomi Leravan Mini Massager ที่ถูกออกแบบมาให้พกพาง่าย เพื่อใช้เป็น Travel Use Item โดยเฉพาะ ลักษณะเป็นเครื่องนวดชิ้นเล็กกว่าฝ่ามือ มาพร้อมกับแผ่นแปะกล้ามเนื้อลายคุมะมงน่ารัก สามารถแปะที่ส่วนไหนของร่างกายก็ได้ ทำให้เครื่องนวดไฟฟ้ารุ่นนี้พิเศษกว่ารุ่นอื่น ๆ ตรงที่สามารถใช้แปะนวดเฉพาะจุดที่ต้องการจริง ๆ ได้เลย ในขณะที่รุ่นอื่น ๆ จะเป็นการนวดในบริเวณกว้างเท่านั้น

ด้วยขนาดที่เล็กมาก ๆ ดังนั้นเมื่อแปะเครื่องนวด ณ บริเวณที่ต้องการแล้วจึงสามารถสวมเสื้อผ้าทับได้เลย ทำให้ใช้นวดกล้ามเนื้อในระหว่างทำงานหรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้สะดวกมาก ที่ตัวเครื่องจะมีปุ่มเพื่อใช้ปรับระดับแรงนวดได้ 10 ระดับ และเครื่องจะเปลี่ยนโหมดการนวดเองอัตโนมัติสลับกันไปเรื่อย ๆ 5 โหมดด้วยกัน ถือว่าเป็นสีสันดีเหมือนกันนะคะ เดี๋ยวแรงเดี๋ยวเบา และเมื่อชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้ง จะสามารถใช้งานได้นานประมาณ 15 วัน สุดท้ายมีหลายรีวิวบอกว่า คุณภาพดี แรงสั่นไม่มากแต่รู้สึกได้ หากแปะที่หลังจะรู้สึกสั่นมากกว่าบริเวณอื่นและราคาย่อมเยาอีกด้วย

ราคา 549 บาท
บริเวณที่ใช้นวดได้ ทุกส่วนของร่างกาย
แหล่งพลังงาน ชาร์จแบตเตอรี่
ไร้สาย
Hand Free
โหมดการนวด ✓ (5 โหมด)
ปรับระดับแรงนวดได้ ✓ (10 ระดับ)
มีระบบให้ความร้อน

.

▼▼ เครื่องนวดไฟฟ้า JOWSUA Neck Kneading ▲▲

▼▼ เครื่องนวดไฟฟ้า JOWSUA Neck Kneading ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องนวดไฟฟ้าราคาไม่เกินหนึ่งพันบาทและสามารถใช้นวดได้หลายบริเวณอยู่ ขอแนะนำเครื่องนวดไฟฟ้า JOWSUA Neck Kneading ที่มีลักษณะเป็นเครื่องนวดโดยการสวมทับคล้ายเสื้อคลุม ช่วยคลายกล้ามเนื้อโดยใช้วิธีการหมุนลูกกลิ้งนวดที่อยู่ด้านใน ซึ่งเราสามารถปรับทิศทางการหมุนได้ตามต้องการ และที่ปลายทั้งสองข้างจะมีช่องให้วางพักแขนในระหว่างนวดบริเวณต้นคอ บ่า ไหล่และหลังด้วยค่ะ โดยสามารถวางเครื่องนวด ณ บริเวณอื่น ๆ ที่ต้องการนวดได้ด้วย เช่น ต้นแขน ต้นขา หรือน่อง เป็นต้น

ด้านข้างเครื่องนวดมีปุ่มสั่งการอยู่ทั้งหมด 4 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง ปุ่มปรับทิศทางการนวดของลูกกลิ้ง ปุ่มปรับระดับแรงนวด และปุ่มปรับอุณหภูมิ ซึ่งหากเพิ่มอุณหภูมิจะให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนวดประคบร้อนอยู่เลย และจะยิ่งช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัวได้ดีด้วย หลายคนที่ได้มีโอกาสใช้งานจริงก็ให้ความเห็นกันว่า แรงนวดกำลังพอดี นวดแล้วหายปวดเมื่อยจริง ๆ แต่ขณะใช้งานมีเสียงดังนิดหน่อย และชอบที่ปลั๊กไฟสามารถเปลี่ยนเป็นแบบเสียบในช่องจุดบุหรี่ได้ ทำให้หยิบไปใช้ในรถยนต์ได้ด้วย

ราคา 759 บาท
บริเวณที่ใช้นวดได้ คอ ไหล่ หลัง บ่า ขา เอว สะโพก ต้นขา น่องขา
แหล่งพลังงาน เสียบสายไฟ ขณะใช้งาน
ไร้สาย
Hand Free
โหมดการนวด ✓ (2 โหมด)
ปรับระดับแรงนวดได้
มีระบบให้ความร้อน

.

▼▼ เครื่องนวดไฟฟ้า BENBO Massage AM-509 ▲▲

▼▼ เครื่องนวดไฟฟ้า BENBO Massage AM-509 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

อีกหนึ่งเครื่องนวดไฟฟ้าที่น่าสนใจและมีราคาย่อมเยา ที่เราอยากจะแนะนำคือ เครื่องนวดไฟฟ้า BENBO Massage AM-509 ออกแบบมาในลักษณะคล้ายหมอนอิงรูปตัว S มีส่วนโค้งเว้าตามสรีระจริงของมนุษย์ และมีความยาวกว่าหมอนทั่วไปที่ 26  ซม. ทำให้รองรับกระดูกทรวงอก กระดูกสันหลังและสะโพกได้อย่างพอดี สามารถใช้ในท่านอนโดยวางเป็นหมอนนวดคอก็ได้ หรือจะวางพิงเพื่อใช้นวดหลังก็ได้เช่นกัน ปลอกหุ้มเครื่องนวดใช้หนัง PU สานเป็นตาข่ายแบบรังผึ้งเพื่อระบายอากาศ ลดความชื้นและเหนียวทนทานค่ะ

หัวนวดใช้เป็นหัวซิลิโคน ทำให้ได้สัมผัสนวดที่นุ่มสบาย ปรับแรงนวดเพื่อให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานได้ 3 ระดับ ได้แก่ แรงนวดน้อยเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ แรงนวดปกติเหมาะสำหรับผู้หญิง และนวดด้วยแรงกดมากเหมาะสำหรับผู้ชาย นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกได้ด้วยว่าต้องการนวดโดยใช้ความร้อนเพื่อช่วยคลายกล้ามเนื้อด้วยหรือไม่ เมื่อลองสำรวจผู้ใช้งานจริง หลายคนให้ความเห็นว่าเครื่องนวดไฟฟ้ารุ่นนี้คุณภาพดีมาก นวดสบาย ราคาไม่แพง อยากซื้อมาใช้ทั้งที่บ้านและที่ทำงานเลย

ราคา 940 บาท
บริเวณที่ใช้นวดได้ คอ ไหล่ หลัง
แหล่งพลังงาน เสียบสายไฟ ขณะใช้งาน
ไร้สาย
Hand Free
โหมดการนวด
ปรับระดับแรงนวดได้ ✓ (3 ระดับ)
มีระบบให้ความร้อน

.

▼▼ เครื่องนวดไฟฟ้า BENBO Massage Pillow AM505 ▲▲

.▼▼ เครื่องนวดไฟฟ้า BENBO Massage Pillow AM505 ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สำหรับใครที่มีงบประมาณไม่พอสำหรับซื้อ Xiaomi Jeeback Neck Massager G2 แต่อยากให้เครื่องนวดคอดี ๆ สักเครื่องหนึ่ง ขอแนะนำให้ซื้อหมอนนวดไฟฟ้าจาก BENBO Massage Pillow รุ่น AM505 มาใช้แทนได้เลยค่ะ อาจจะพกพายากกว่า ดีไซน์ไม่สวยเท่า แต่คุณภาพดีไม่แพ้กันแน่นอน ตัวหมอนหุ้มด้วยหนัง PU คุณภาพสูง ระบายอากาศได้ดี กันน้ำได้ ถูกออกแบบมาให้ใช้สำหรับนวดบริเวณต้นคอโดยเฉพาะ มีส่วนโค้งเว้าพอดีกับกระดูกต้นคอของมนุษย์ และมีการปล่อยอินฟาเรดเพื่อให้ความร้อนในขณะนวด ช่วยคลายกล้ามเนื้อบริเวณต้นคอได้ดีขึ้นด้วย

ด้านในใช้ลูกกลิ้งนวดทั้งหมด 16 หัว โดยใช้วิธีการนวดวน 2 ทิศทางคือ วนไปด้านหน้าและด้านหลัง เพื่อให้เกิดความรู้สึกคล้ายกับการนวดของคนจริง ๆ รวมถึงมีการติดตั้งชิปป้องกันความร้อนเกินมาตรฐานไว้ด้วย ซึ่งปกติจะอยู่ที่ประมาณ 40 องศา และหากใช้งานต่อเนื่อง 1 ชั่วโมง ระบบจะตัดไฟเพื่อหยุดการทำงานทันที หลายคนที่ซื้อไปใช้จริง ก็ให้ความเห็นว่านวดได้ดีมาก จริง ๆ แล้วใช้นวดเฉพาะจุดได้ด้วย อย่างช่วงต้นขาหรือน่องขาก็ใช้ได้ ใช้นวดก่อนนอนยิ่งทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และช่วยให้หลับง่ายขึ้นด้วยค่ะ

ราคา 1,057 บาท
บริเวณที่ใช้นวดได้ คอ
แหล่งพลังงาน เสียบสายไฟ ขณะใช้งาน
ไร้สาย
Hand Free
โหมดการนวด
ปรับระดับแรงนวดได้
มีระบบให้ความร้อน

.

เลือกเครื่องนวดไฟฟ้าอย่างไร

การที่จะหาเครื่องนวดไฟฟ้าดี ๆ สักเครื่องหนึ่งมาไว้ใช้ ควรทราบรายละเอียดและพิจารณาการใช้งานเครื่องนวดไฟฟ้า ดังต่อไปนี้ด้วยค่ะ

…..

แหล่งกำเนิดพลังงานเครื่องนวดไฟฟ้า

แหล่งกำเนิดพลังงานเครื่องนวดไฟฟ้า

โดยปกติแล้วเครื่องนวดไฟฟ้าจะมีการดึงพลังงานออกมาใช้ 2 แบบ ได้แก่ แบบที่ใช้พลังงานจากไฟบ้านโดยตรง ซึ่งทำให้ในขณะใช้งานเครื่องนวดไฟฟ้าจะต้องเสียบปลั๊กไฟอยู่ตลอดเวลาด้วย ทำให้เครื่องนวดไฟฟ้าประเภทนี้ จะมีแรงนวดที่สามารถปรับได้หลายระดับและมีหลายโหมดการนวดให้เลือกใช้ แต่ก็มีข้อเสียคือ ไม่สามารถใช้เครื่องนวดไฟฟ้าในขณะทำกิจกรรมอื่น ๆ นอกบ้านไปด้วยได้ ปัจจุบันหลายแบรนด์จึงใช้วิธีทำสายไฟที่มีหัวปลั๊กสำหรับเสียบในที่จุดบุหรี่เพื่อให้สามารถใช้งานในรถยนต์ได้ด้วย

ส่วนอีกประเภทคือเครื่องนวดไฟฟ้าที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ซึ่งจะมีแรงนวดและโหมดการนวดให้เลือกน้อยกว่าแบบแรก แต่มีข้อได้เปรียบคือสามารถพกเครื่องนวดไฟฟ้าไปใช้ที่ไหนก็ได้ ข้อแนะนำคือควรเลือกเครื่องนวดไฟฟ้าที่ใช้ลิเธียมแบตเตอรี่ เนื่องจากเมื่อมีการชาร์จแบตเตอรี่เต็มจะสามารถใช้งานได้นานกว่าการใช้แบตเตอรี่ประเภทอื่นค่ะ

..

จะทราบได้อย่างไรว่าควรเลือกซื้อเครื่องนวดไฟฟ้าที่ใช้พลังงานแบบไหนดี ?

จะทราบได้อย่างไรว่าควรเลือกซื้อเครื่องนวดไฟฟ้าที่ใช้พลังงานแบบไหนดี ?

ให้เริ่มพิจารณาว่าต้องการใช้เครื่องนวดไฟฟ้าเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อส่วนใดก่อน หากต้องการใช้นวดเฉพาะจุดจริง ๆ เช่น นวดคอ หรือช่วงแขน กรณีเช่นนี้ไม่จำเป็นต้องใช้พลังงานไฟฟ้าเยอะ แนะนำให้เลือกซื้อเป็นเครื่องนวดไฟฟ้าแบบใช้แบตเตอรี่ดีกว่า เพราะสามารถใช้นวดนอกสถานที่ได้และมีราคาประหยัดกว่า แต่หากต้องการใช้เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อในบริเวณกว้าง เช่น แผ่นหลัง สะโพก หรือบ่าไหล่ อาจต้องใช้โหมดความร้อนเพิ่มเพื่อช่วยคลายกล้ามเนื้อให้ดียิ่งขึ้น จึงจำเป็นต้องดึงพลังงานไฟฟ้ามาใช้นวดมากกว่า แนะนำให้ใช้เป็นเครื่องนวดไฟฟ้าที่ใช้พลังงานจากไฟบ้านโดยตรงจะเหมาะสมกว่าค่ะ

.

รูปแบบการใช้งานเครื่องนวดไฟฟ้า

รูปแบบการใช้งานเครื่องนวดไฟฟ้า

นอกจากแหล่งพลังงานไฟฟ้าจะเป็นเรื่องที่ควรพิจารณาแล้ว ลักษณะการใช้งานก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน เครื่องนวดบางรุ่นจำเป็นต้องถือเครื่องนวดและวางบนตำแหน่งกล้ามเนื้อที่ปวดเมื่อยอยู่ตลอดเวลาขณะใช้งาน ข้อดีคือ สามารถค่อย ๆ เลื่อนตำแหน่งและนวดในจุดที่ปวดล้าจริง ๆ อย่างที่ใจต้องการได้เลย ข้อเสียคือ อาจจะเกิดอาการเมื่อยแขนแทนหากเครื่องนวดไฟฟ้ามีน้ำหนักมากหรือถือค้างอยู่ในตำแหน่งเดิมนานเกินไป

เครื่องนวดไฟฟ้าอีกหลายรุ่นจึงถูกผลิตออกมาในลักษณะที่เรียกว่า Free Hand เพียงวางเครื่องนวดไฟฟ้าลงบนบริเวณที่ต้องการในขณะใช้งาน ไม่ต้องคอยจับหรือคอยถือให้เมื่อยมือ เครื่องนวดไฟฟ้าประเภทนี้มักจะถูกผลิตออกมาในรูปแบบของหมอนอิง หมอนหนุน เบาะนั่ง หรือเป็นเครื่องนวดไฟฟ้าแบบสวม หรือสามารถแปะติดกับกล้ามเนื้อได้เลย

.

สามารถนวดผ่อนคลายบริเวณใดของร่างกายได้บ้าง

สามารถนวดผ่อนคลายบริเวณใดของร่างกายได้บ้าง

เครื่องนวดไฟฟ้าสามารถใช้งานเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกายแตกต่างกันไป อย่าลืมเช็กให้ดีว่าเครื่องนวดไฟฟ้าที่สนใจอยู่ สามารถนวดในบริเวณที่กำลังเมื่อยล้าได้ด้วยหรือไม่ โดยเราสามารถจัดกลุ่มเครื่องนวดไฟฟ้าตามตำแหน่งการนวดได้ดังนี้

 • เครื่องนวดไฟฟ้าสำหรับใช้นวดเฉพาะจุด ได้แก่ ต้นคอ นวดเท้า นวดขมับ
  มักจะถูกออกแบบมาอย่างสอดคล้องกับสรีระร่างกายในส่วนนั้น ๆ อยู่แล้ว เช่น ใช้สวมที่คอเพื่อนวดต้นคอ หรือมีช่องสำหรับวางเท้าเข้าไปเพื่อนวดฝ่าเท้า
 • เครื่องนวดไฟฟ้าสำหรับนวดร่างกายส่วนบน ได้แก่ ต้นคอ บ่า ไหล่ หลัง และสะโพก
  มักจะถูกผลิตออกมาเป็นแผ่นนวด เป็นเบาะ หรือหมอนอิง จะมีขนาดใหญ่กว่าประเภทแรก ลักษณะโค้งตามระนาบกระดูกสันหลัง และมีปุ่มนวดกระจายอยู่ทั่วบริเวณ เพื่อให้สามารถกระจายความร้อนและนวดได้ทั่วร่างกายส่วนบน
 • เครื่องนวดไฟฟ้าสำหรับนวดร่างกายส่วนรยางค์ เช่น ต้นแขน ต้นขา และน่องขา
  มักจะเป็นเครื่องนวดที่ผลิตมาให้มีช่องวางแขนและขา หรือเป็นเครื่องนวดที่ต้องสวมแขนหรือขาเข้าไป
 • เครื่องนวดไฟฟ้าที่สามารถปรับใช้สำหรับร่างกายทุกส่วนได้ มักจะถูกออกแบบมาเป็นเบาะนอน เบาะนั่ง หรือเป็นเครื่องนวดแบบมือถือที่สามารถเลือกนวด ณ ตำแหน่งที่ต้องการได้เองเลย

ถ้าไม่คิดมากอะไร แล้วอยากซื้อเครื่องนวดไฟฟ้าชิ้นเดียวให้คุ้มค่า สามารถนวดได้ทุกส่วน เราแนะนำให้เลือกซื้อแบบที่ 4 ค่ะ แต่ถ้าคิดว่า ไม่จำเป็น ก็เลือกซื้อแบบที่นวดเฉพาะที่ ที่เราต้องการก็ได้ค่ะ เช่น เป็นคนทำงานที่ต้องยืนอยู่เกือบตลอดเวลา ก็เลือกซื้อแบบเครื่องนวดไฟฟ้าเฉพาะสำหรับเท้า ก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ

.

ฟังก์ชันการนวดที่ควรพิจารณา

ฟังก์ชันการใช้งานของเครื่องนวดไฟฟ้าเป็นอีกเรื่องที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ โดยฟังก์ชันหลัก ๆ ที่สำคัญได้แก่

1. โหมดการนวด : เครื่องนวดไฟฟ้าที่ดี ควรมีการนวดหลายแบบให้เลือก เนื่องจากอาการปวดล้ากล้ามเนื้อของแต่ละคน จะใช้ได้ผลกับวิธีการนวดที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นผู้ใช้งานควรได้ลองเลือกใช้โหมดการนวดที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด ปัจจุบันเครื่องนวดไฟฟ้าแต่ละรุ่น จึงมีโหมดการนวดหลายแบบแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการนวดแบบวนซ้าย-ขวา นวดแบบหมุนตามเข็มนาฬิกา-ทวนเข็มนาฬิกา หมุนหัวนวดไปทางด้านหน้า-หลัง รวมถึงมีจังหวะการนวดที่แตกต่างกันให้เลือกด้วย

2. ระดับแรงนวด : ผู้ใช้งานแต่ละคนต้องการแรงนวดที่ไม่เท่ากัน เช่น ผู้ที่มีกล้ามเนื้ออักเสบ มีอาการบาดเจ็บ หรือผู้สูงอายุต้องการแรงกดที่เบากว่าคนทั่วไป เป็นต้น ดังนั้นเครื่องนวดไฟฟ้าที่ดีควรมีฟังก์ชันปรับแรงนวดให้เหมาะสมได้ด้วย

3. โหมดให้ความร้อน : การใช้ความร้อนนวดไปด้วยจะเสมือนเป็นการนวดประคบ ซึ่งจะช่วยให้กล้ามเนื้อคล้ายตัวได้ดีขึ้น ลดอาการปวดเมื่อยได้เร็วขึ้น และลดอาการอักเสบได้ด้วย ดังนั้นหากเครื่องนวดไฟฟ้ามีโหมดให้ความร้อนด้วยก็จะยิ่งช่วยลดอาการปวดล้าได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

.

ข้อควรระวังและระยะเวลาที่เหมาะสมในการนวดกล้ามเนื้อ

ระยะเวลาที่เหมาะสมสำหรับนวดกล้ามเนื้อในตำแหน่งเดิม ไม่ควรเกิน 15-20 นาที เนื่องจากหากใช้เวลานานกว่านี้ อาจทำให้เกิดอาการกล้ามเนื้ออักเสบได้ ยิ่งหากใครที่ใช้โหมดความร้อนในขณะนวดด้วย จะยิ่งทำให้เกิดอาการที่เรียกว่า “Overheating” มีความร้อนสะสมในกล้ามเนื้อบริเวณนั้นมากเกินไป จนอาจทำให้เกิดอาการเเสบแดงได้ ดังนั้นหากใช้งานผิดวิธี จากเครื่องนวดไฟฟ้าที่จะช่วยบรรเทาอาการเมื่อยล้า ก็สามารถกลายเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการปวดมากขึ้นกว่าเดิมได้เช่นกันค่ะ

.

การเก็บรักษาเครื่องนวดไฟฟ้า

การเก็บรักษาเครื่องนวดไฟฟ้า

เครื่องนวดไฟฟ้ามีลักษณะและรูปทรงแตกต่างกันออกไป ดังนั้นวิธีการเก็บรักษาจึงขึ้นอยู่กับเครื่องนวดไฟฟ้านั้น ๆ ด้วย หากเป็นเครื่องนวดไฟฟ้าที่เป็นเบาะหรือหมอน หลังใช้งานสามารถเก็บวางในบริเวณที่อากาศถ่ายเทสะดวกได้เลย  ถ้าเป็นเครื่องนวดไฟฟ้าที่เป็นเบาะนอนยาวอย่าง BENBO Massage Mat AM301B ก็สามารถพับเก็บเหมือนเราพับเสื่อได้เลย 

แต่ถ้าเป็นเครื่องนวดไฟฟ้าที่เป็นแบบมือถือและมีหัวนวดเปลี่ยนอย่าง Xiaomi YUNMAI Pro Basic Fascia Massager หรือ Gumay ZN211220 รวมถึงเครื่องนวดไฟฟ้าที่ใช้นวดคออย่าง Xiaomi Jeeback Neck Massager G2 ผู้ผลิตมักจะมีกล่องเก็บอุปกรณ์มาให้ด้วย หลังใช้งานจึงควรเก็บชิ้นส่วนอุปกรณ์ทั้งหมดให้เรียบร้อย

ข้อควรระวังคือ หลังใช้งานเสร็จแล้วควรเช็กด้วยว่าตัวเครื่องยังมีความร้อนอยู่หรือไม่ ควรรอให้เครื่องระบายความออกหมดก่อน แล้วจึงเก็บเข้าที่ ไม่เช่นนั้นอาจทำให้เกิดความร้อนสะสม จนเป็นสาเหตุให้มอเตอร์ภายในเครื่องนวดช็อตและเกิดอันตรายได้

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

จากการที่ได้อ่านบทความนี้และได้เห็นรายละเอียดคร่าว ๆ ของเครื่องนวดไฟฟ้าทั้งหมด 10 ตัวกันไปแล้ว หวังว่าคงจะมีสักชิ้นที่ถูกใจและได้มีโอกาสซื้อมาลองใช้กันนะคะ อย่าลืมพิจารณาเครื่องนวดไฟฟ้าให้เหมาะสมกับความต้องการและการใช้งานของเราด้วย โดยเน้นดูจากบริเวณที่เรามีปัญหาปวดเมื่อยอยู่บ่อย ๆ แล้วลองดูว่าควรเลือกเครื่องนวดไฟฟ้ารุ่นไหน และรุ่นนั้นมีฟังก์ชันการนวดหลากหลายให้เลือกปรับได้หรือไม่

นอกจากนี้ ลองพิจารณาความเห็นของผู้ใช้งานจริงประกอบการตัดสินใจด้วยนะคะ เครื่องนวดไฟฟ้าที่เป็นที่นิยม ใช้งานได้ดีจริงตามที่โฆษณาไว้ ก็นับเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยการันตี และสร้างความมั่นใจให้เราได้ตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องนวดไฟฟ้าที่คุณภาพดีจริง ๆ มาใช้ หลังจากที่ซื้อมาใช้งานแล้ว อย่าลืมเก็บรักษาอย่างถูกวิธี เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานและคนในบ้านทุกคนด้วยค่ะ