Electronics

แนะนำ 10 เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี 2020 สร้างลอนสวย มีวอลลุ่ม ไม่ชี้ฟู ดูเป็นธรรมชาติ

เพื่อน ๆ มีปัญหาผมลีบแบน ไม่มีวอลลุ่ม หรือมีปัญหาผมหนาฟู จนดูไม่เป็นทรงบ้างไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาแบบไหน ก็ทำให้เราสูญเสียความมั่นใจไปไม่น้อย แต่ปัญหาทุกอย่างจะหมดได้ไปด้วยการใช้เครื่องมือวิเศษที่สาว ๆ ต้องมีกับ “เครื่องม้วนผม” ค่ะ เพราะไม่ว่าคุณจะอยากเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนานุ่มเป็นธรรมชาติ หรือดัดผมยุ่งให้ตรงเรียบเนียนสวยงาม หรือเปลี่ยนทรงผมเพื่อปรับลุคใหม่ ๆ ก็ทำได้ไม่ยาก เครื่องม้วนผมสามารถเนรมิตให้คุณดั่งใจหวังแน่นอนค่ะ

แต่เราเชื่อว่ามือใหม่หลายคน คงไม่รู้จะเริ่มเลือกซื้อเครื่องม้วนผมจากตรงไหนดี ดังนั้นในบทความนี้ เราจะยกขบวนข้อมูลที่คุณควรรู้ และต้องรู้เกี่ยวกับเครื่องม้วนผมมาให้ถึงที่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นประเภทของเครื่องม้วนผม, วิธีการเลือกเครื่องม้วนผมให้ตรงกับเส้นผม และลอนผมในฝัน หรือวิธีการถนอมเครื่องม้วนผมให้อยู่กับเราได้นานขึ้น เราก็พร้อมจะมาจาระไนให้เพื่อน ๆ ฟังแบบไม่มีกั๊ก ถ้าใครพร้อมแล้ว เราก็มาเริ่มกันเลยค่ะ

….

เครื่องม้วนผมคืออะไร

เครื่องม้วนผมคืออะไร

หากพูดถึงอุปกรณ์ตกแต่งทรงผมแล้ว เครื่องม้วนผมคงเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่เพื่อน ๆ หลายคนคิดถึง เป็นอุปกรณ์ที่ตกแต่งทรงผมด้วยความร้อน มีคุณสมบัติเด่นคือ การสร้างลอนหรือเพิ่มลูกเล่นให้แก่เส้นผม เพื่อความสวยงาม หรือเพื่อเพิ่มวอลลุ่ม ดูมีมิติค่ะ แต่ปัจจุบันเครื่องม้วนผมไม่ได้จำกัดแค่การเป็นอุปกรณ์เพื่อการดัดลอนผมด้วยความร้อนเพียงอย่างเดียวอีกแล้วนะคะ มีเครื่องม้วนผมบางประเภทที่ใช้หลักการทำงานคล้ายไดร์เป่าผม บางประเภทก็เป็นแบบ 2 in 1 จะยืดผมตรงก็ได้ จะดัดผมลอนก็ดี ซึ่งในบทความนี้เราจะแบ่งประเภทเครื่องม้วนผมออกเป็น 3 ประเภทค่ะ ได้แก่

1. เครื่องม้วนผมแบบแกน หรือก็คือเครื่องม้วนผมรูปแบบดั้งเดิม ที่ประกอบด้วยแกนนำความร้อนสำหรับดัดผม และด้ามจับค่ะ เครื่องม้วนผมประเภทนี้บางรุ่นจะมีที่หนีบผม สำหรับกดให้เส้นผมชิดกับแกนนำความร้อน ทำให้ตัวลอนที่ได้ออกมาแน่นและชัดเจนค่ะ

2. แปรงไฟฟ้า มีรูปทรงแกนความร้อนคล้ายแปรงม้วนผม ตัวนี้เหมาะกับคนที่ต้องการดัดเฉพาะส่วนปลาย (C Curl) และเน้นการหวีเพื่อผมเรียบตรงสวย ดูมีวอลลุ่มคล้ายการไดร์ผมค่ะ

3. เครื่องหนีบผมตรงแบบมีวอลลุ่ม เป็นลูกครึ่งระหว่างเครื่องหนีบผมกับเครื่องม้วนผม ลักษณะคล้ายเครื่องหนีบผม แต่จะมีตัวสำหรับดัดลอนติดมาด้วย คุณสมบัติเด่นคือ สามารถยืดผมหรือดัดลอนก็ได้ เหมาะสำหรับคนชอบเปลี่ยนทรงผมเป็นประจำค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลเครื่องม้วนผมแบบรวบรัด

12345678910
เครื่องม้วนผมDyson Airwrap Complex

Lesasha EZ Curl 26 mm รุ่น LS0806

Philips StyleCare Airstyler

Remington Curl Revolution รุ่น CI-606

Panasonic รุ่น EH-KE46

LESASHA Straight & Curl Glamour

Create ion รุ่น Grace Curl Portable 32 mm

Philips StyleCare รุ่น BHB868

LESASHA Brush 2 Go รุ่น LS1203

REMINGTON Infinite Protect Curling Tong รุ่น CI-8605-TH

ราคาโดยประมาณ14,400 บาท1,790 บาท4,590 บาท2,590 บาท980 บาท1,950 บาท2,890 บาท1,990 บาท1,950 บาท2,440 บาท
ประเภทเครื่องม้วนเครื่องม้วนผมแบบแกนแปรงไฟฟ้าเครื่องม้วนผมแบบแกนเครื่องม้วนผมแบบแกนแปรงไฟฟ้าเครื่องหนีบผมเพิ่มวอลลุ่มเครื่องม้วนผมแบบแกนเครื่องม้วนผมแบบแกนแปรงไฟฟ้าเครื่องม้วนผมแบบแกน
จุดเด่นลอนม้วน AirwrapTM Barrel ที่ทำให้เส้นผมพันไป รอบตัวแกนเองโดยอัตโนมัติเพิ่มวอลลุ่มได้เป็นธรรมชาติ, มีระบบไฟฟ้า 2 ระบบสร้างลอนผมอ่อน ๆ ดูเป็นธรรมชาติเครื่องม้วนผมอัตโนมัติ หมุนได้ 2 ทิศทางแปรงหวีผมไฟฟ้า 4 in 1 มีอุปกรณ์ทั้งหมด 4 ตัว, ลดเสียงรบกวนขณะใช้งานมีน้ำมันดอกคาเมเลีย เคลือบตัวแผ่นหนีบ ช่วยให้ผมเงางามมี ION Technology ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น, สามารถพับได้มีเทคโนโลยี SpiltStop ควบคุมการกระจายความร้อนพกพาสะดวก, ชาร์จแบตโดยการเสียบสาย USBมีเซ็นเซอร์จับความร้อน และความชื้นอัจฉริยะ, ปกป้องผมทำสี
ขนาดแกน30 มม. / 40 มม.26 มม.50 มม. (หวีแปรงแบบกลม)30 มม.--32 มม.32 มม.20 มม.32 มม.
แกนม้วนเคลือบด้วย-ทัวร์มาลีนเซรามิคเซรามิค ทัวร์มาลีน ไอออนิค-นาโน เคราติน ทัวร์มาลีนเซรามิคเซรามิค-เซรามิค
อุณหภูมิที่ปรับได้3 ระดับ สูง, ต่ำ และเป่าเย็น130 – 190 องศาเซลเซียสเป่าลมเย็น, เป่าผมแห้ง150 - 230 องศาเซลเซียส-130 – 230 องศาเซลเซียส180 องศาเซลเซียส130 – 200 องศาเซลเซียสปรับได้ 3 ระดับ ระดับที่ร้อนที่สุดคือ 200 องศาเซลเซียส140 – 210 องศาเซลเซียส
หน้าจอแสดงอุณหภูมิ-หน้าจอ LEDหน้าจอดิจิตอลหน้าจอ LED-หน้าจอดิจิตอล-หน้าจอดิจิตอลแถบไฟแสดงระดับความร้อนหน้าจอดิจิตอล
ความยาวสายไฟ2.7 เมตร3 เมตร1.8 เมตร2 เมตร1.2 เมตร3 เมตร2 เมตร1.8 เมตร-3 เมตร
ทำงานอัตโนมัติ-----------------------------
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ใช้ได้ทั่วโลก✘ (กำลังวัตต์ ตามประเทศที่จำหน่าย)
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
มีรับประกันสินค้า

 คลิกซื้อเลย 

 คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย 

แนะนำ 10 เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี สร้างลอนสวย มีวอลลุ่ม ไม่ชี้ฟู ดูเป็นธรรมชาติ

ตอนนี้เพื่อน ๆ หลายคนคงอยากรู้แล้วว่า 10 เครื่องม้วนผมที่เราคัดมาในวันนี้ มีอะไรบ้างแล้วใช่ไหมคะ บอกเลยว่าแต่ละตัวที่เราคัดมาวันนี้ ล้วนแต่เป็นรุ่นท็อป ๆ ที่น่าไปตำสุด ๆ ดังนั้นถ้าใครชอบรุ่นไหน ชอบแบบไหน ก็ลองสามารถคลิกลิ้งก์สินค้าตามไปดูต่อได้ที่ร้านค้าออนไลน์เลยค่ะ

.

▼▼ เครื่องม้วนผม Dyson Airwrap Complex ▲▲

▼▼ เครื่องม้วนผม Dyson Airwrap Complex ▲▲

….

                           คลิกซื้อเลย                        

….

เซ็ตเครื่องม้วนผมเทคโนโลยีสุดล้ำจาก Dyson ที่สามารถเนรมิตในผมของคุณสวยเหมือนเพิ่งทำออกมาจากร้านซาลอนได้ทุกวัน ล้ำจนเหมือนใช้เวทมนตร์เลยค่ะ ด้วย Dyson Airwrap Complex ที่ตอนเปิดตัวฮือฮาสนั่นโลกออนไลน์ จนบิวตี้บล็อกเกอร์หลายคนทำคลิปรีวิวออกมาเป็นจำนวนมาก ตัวไดร์มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมพิเศษทั้งหมด 6 ชิ้น ด้วยกัน ได้แก่ Pre-Styling Drye สำหรับไดร์เป่าผม ก่อนจัดทรง AirwrapTM Barrel 30 มม. แกนม้วนลอนคลื่น AirwrapTM Barrel 40 มม. แกนม้วนลอนอีกหนึ่งตัว แต่แกนนี้จะเหมาะกับคนที่มีผมหนา หรือเส้นผมค่อนข้างแข็งค่ะ Firm Smoothing Brush สำหรับแต่งผมเรียบ ไม่ชี้ฟู ใช้คล้ายกับการหวีผม Soft Smoothing Brush สำหรับเพิ่มวอลลุ่มเส้นผมขณะเป่าไดร์ และ Round Volumising Brush สำหรับยกโคนผม เพิ่มวอลลุ่มค่ะ

จุดเด่นของเขาอยู่ที่ตัว AirwrapTM Barrel ค่ะ ตัวแกนแต่ละขนาดจะมีมาอย่างละ 2 ข้าง คือ ข้างสำหรับดัดเข้ากับดัดออก ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะเราไม่จำเป็นต้องม้วนเอง หรือปล่อยให้เครื่องม้วนอัตโนมัติเหมือนแบรนด์อื่นนะคะ แค่เอาเส้นผมเข้าไปใกล้กับตัวแกน เส้นผมของเราก็จะพันไปกับตัวแกนเองโดยอัตโนมัติ สิ่งที่เราต้องทำก็แค่ดึงเครื่องม้วนผมเข้า ๆ ออก ๆ ที่เป็นแบบนั้นเพราะเขามีนวัตกรรม Coanda Effect หรือการควบคุมกระแสลม ให้เกิดลมหมุนไปในทิศทางเดียวกัน ผมของเราก็พันเข้าไปกับตัวแกน แล้วกลายเป็นลอนสวยงาม นอกจากนี้ยังมีระบบ One Click กับ Cool – Touch Click ให้เราเลือกขณะดัดลอนด้วยค่ะ แต่เครื่องม้วนผมรุ่นนี้ เขาจะใช้กำลังลมในการดัดลอน เหมือนกำลังไดร์ผมกับดัดลอนไปพร้อมกัน ดังนั้นแนะนำให้ทำตอนผมหมาด ๆ ลอนจะอยู่ทรงนานกว่านะคะ

ราคา 14,400 บาท
ประเภทเครื่องม้วน เครื่องม้วนผมแบบแกน
จุดเด่น ลอนม้วน AirwrapTM Barrel ที่ทำให้เส้นผมพันไปรอบตัวแกนเองโดยอัตโนมัติ
ขนาดแกน 30 มม. / 40 มม.
แกนม้วนเคลือบด้วย  –
อุณหภูมิที่ปรับได้ 3 ระดับ สูง, ต่ำ และเป่าเย็น
หน้าจอแสดงอุณหภูมิ  –
ความยาวสายไฟ 2.7 เมตร
ทำงานอัตโนมัติ
ใช้ได้ทั่วโลก ✘ (กำลังวัตต์ตามประเทศที่จำหน่าย)
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
มีรับประกันสินค้า

.

▼▼ เครื่องม้วนผม Lesasha EZ Curl 26 mm รุ่น LS0806 ▲▲

▼▼ เครื่องม้วนผม Lesasha EZ Curl 26 mm รุ่น LS0806 ▲▲

….

                           คลิกซื้อเลย                        

….

Lesasha แบรนด์อุปกรณ์ทำผมเจ้าแรก ๆ ที่ทำการตลาดในเมืองไทย จนหลาย ๆ รุ่นขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า สำหรับหวีไฟฟ้ารุ่นนี้ เป็นรุ่นที่เน้นการเพิ่มวอลลุ่มโดยเฉพาะค่ะ ตัวแกนมีขนาด 26 มม. เหมาะกับคนที่มีผมค่อนข้างยาว หรือมีผมปะบ่า และทำมาจากทัวร์มาลีน จึงลดไฟฟ้าสถิต เพิ่มความเงางาม หมดปัญหาผมชี้ฟูเพราะความร้อน และด้วยความเป็นที่เขาเป็นหวีไฟฟ้า ดังนั้นจึงเหมาะกับกับดัดผมทรง C Curl หรือปลายผมงุ้มมากกว่าทรงอื่น ๆ เลยค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนชอบความเป็นธรรมชาติ อยากดัดแค่ช่วงปลายผมกับผมหน้าม้า ไม่ถึงกับต้องผมม้วนเป็นลอน ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์เลยนะคะ

นอกจากนี้ หวีไฟฟ้ารุ่นนี้ยังใช้งานค่อนข้างง่ายอีกด้วย เพื่อน ๆ คนไหนเป็นมือใหม่ป้ายแดงที่กลัวจะใช้งานพลาด กลัวตัวแกนความร้อนจะไปโดนศีรษะ ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ เพราะรุ่นนี้ เขาจะมีซี่หวียื่นออกมารอบตัวแกนเป็นตัวกันความร้อนค่ะ ต่อให้ตัวแกนยังร้อนอยู่ เราก็สามารถจับได้ ไม่เป็นอันตรายค่ะ อีกทั้งยังสามารถเซ็ตความร้อนได้ทั้งหมด 4 ระดับ ปรับได้ตั้งแต่ 130 – 190 องศาเซลเซียส ใช้เวลาเซ็ตเครื่องแค่ 30 วินาทีเท่านั้นค่ะ ซึ่งช่วงอุณหภูมิของหวีไฟฟ้ารุ่นนี้ถือว่าอยู่ในช่วงที่ค่อนข้างพอดี ไม่ร้อนจัดเกินไป แต่อาจจะไม่เหมาะเพื่อน ๆ ที่มีเส้นผมหนา หรือเป็นคนที่ดัดแล้วผมไม่ค่อยอยู่ทรง เพราะจะทำให้ผมคลายง่ายค่ะ

ราคา 1,790 บาท
ประเภทเครื่องม้วน แปรงไฟฟ้า
จุดเด่น เพิ่มวอลลุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ, มีระบบไฟฟ้า 2 ระบบ
ขนาดแกน 26 มม.
แกนม้วนเคลือบด้วย ทัวร์มาลีน
อุณหภูมิที่ปรับได้ 130 – 190 องศาเซลเซียส
หน้าจอแสดงอุณหภูมิ หน้าจอ LED
ความยาวสายไฟ 3 เมตร
ทำงานอัตโนมัติ
ใช้ได้ทั่วโลก
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
มีรับประกันสินค้า

.

▼▼ เครื่องม้วนผม Philips StyleCare Airstyler ▲▲

▼▼ เครื่องม้วนผม Philips StyleCare Airstyler ▲▲

….

                           คลิกซื้อเลย                        

….

เครื่องม้วนผมพลังลมอัตโนมัติ ที่มีรูปร่างคล้ายดอกทิวลิป มีสีม่วงโดดเด่นสะดุดตาเครื่องนี้ เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบผมสวยลอนลูกคลื่น ดูเป็นธรรมชาติมากเลยค่ะ เพราะรุ่นนี้เขามาพร้อมกับอุปกรณ์ม้วนผมทั้งหมด 3 ตัว ได้แก่ Tulip Shape อุปกรณ์ม้วนผมด้วยลมอัตโนมัติ ง่าย ๆ แค่กดปุ่มให้เครื่องทำงาน เราก็จะได้ลอนอ่อน ๆ ดูเป็นธรรมชาติ Brush 50 mm แปรงหวีผมที่สามารถเพิ่มวอลลุ่ม ให้เส้นผมดูมีน้ำหนักและเงางาม ตัวสุดท้าย Narrow Concentrator for Focused Airflow หัวเป่าลมปากแคบ สำหรับเป่าเฉพาะที่ เหมาะสำหรับการเตรียมผมก่อนจัดแต่งทรงค่ะ

ตัวแกนของเครื่องเคลือบด้วยเซรามิค และมีเคราตินเคลือบทับ ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง และปกป้องเส้นผมอีกขั้นด้วยอิออนประจุลบ ที่ช่วยลดโอกาสเกิดไฟฟ้าสถิต ทำให้ผมของเราไม่ชี้ฟูหลังใช้งาน และตัวแกนสามารถหมุนได้ 2 ทิศทาง จึงสามารถเนรมิตได้ทั้งลอนม้วนเข้า และลอนม้วนออกตามที่เราต้องการเลยค่ะ  อีกทั้งสามารถปรับการเป่าลมได้ 2 รูปแบบ คือแบบเป่าลมเย็นเพื่อจัดแต่งทรงผม และเป่าลมธรรมดาเพื่อให้ผมแห้ง ข้อดีคือ เราไม่จำเป็นต้องรอให้ผมแห้งสนิทก่อนแล้วค่อยดัดลอนเนื่องจากเป็นเครื่องม้วนผมที่ใช้หลักการทำงานคล้ายกับการไดร์ผม ดังนั้นสิ่งที่คุณต้องทำก็แค่สระผม เช็ดและเป่าพอให้หมาด ๆ แบ่งช่อผมเพื่อใส่เข้าไปในเครื่องม้วน จากนั้นก็รอชมผมลอนสวย ๆ ได้เลยค่ะ

ราคา 4,590 บาท
ประเภทเครื่องม้วน เครื่องม้วนผมแบบแกน
จุดเด่น สร้างลอนผมอ่อน ๆ ดูเป็นธรรมชาติ
ขนาดแกน 50 มม. (หวีแปรงแบบกลม)
แกนม้วนเคลือบด้วย เซรามิค
อุณหภูมิที่ปรับได้ เป่าลมเย็น, เป่าผมแห้ง
หน้าจอแสดงอุณหภูมิ หน้าจอดิจิตอล
ความยาวสายไฟ 1.8 เมตร
ทำงานอัตโนมัติ
ใช้ได้ทั่วโลก
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
มีรับประกันสินค้า

.

▼▼ เครื่องม้วนผม Remington Curl Revolution รุ่น CI-606 ▲▲

▼▼ เครื่องม้วนผม Remington Curl Revolution รุ่น CI-606 ▲▲

….

                           คลิกซื้อเลย                        

….

อีกหนึ่งเครื่องม้วนผมอัตโนมัติรูปร่างสวยสีชมพูอ่อน ดูเรียบหรู ทันสมัย จากแบรนด์ Remington รุ่นนี้มีจุดเด่นอยู่ที่สามารถหมุนได้ 2 ทิศทาง ดังนั้นใครอยากได้ลอนม้วนเข้าหรือม้วนออก ก็สามารถครีเอทได้ตามใจชอบเลยค่ะ อีกทั้งยังช่วยให้เราม้วนผมเสร็จเร็วขึ้น เพราะเป็นเครื่องม้วนผมอัตโนมัติ เราจึงไม่ต้องม้วนผมด้วยตัวเอง เพียงแค่แบ่งช่อผมใส่เข้าไปในปากของเครื่องจากนั้นก็กดปุ่มเดินเครื่อง ให้ตัวแกนหมุนรอบตัวเองสักครู่ จากนั้นก็ปิ๊ง ได้ผมลอนสวยเป็นธรรมชาติมาแล้วหนึ่งช่อค่ะ

ตัวเครื่องมีฟังก์ชันบูทความร้อน จึงร้อนเร็วภายใน 15 วินาที และสามารถปรับอุณหภูมิได้ทั้งหมด 5 ระดับ ตั้งแต่ 150 -230 องศาเซลเซียส มีหน้าจอดูอุณหภูมิที่ต้องการได้ง่ายมาก เพราะเป็นปุ่มแสดงตัวเลข เพียงเลื่อนปุ่มปรับระดับขึ้นลง ก็จะมีไฟสีแดงปรากฏตรงค่าอุณหภูมิที่เราเลือกค่ะ สำหรับรุ่นนี้มีขนาดแกน 30 มม. เหมาะกับคนผมยาว อยากได้ลอนขนาดใหญ่ค่ะ ตัวแผ่นความร้อนทำมาจากเซรามิค ทัวร์มาลีน ไอออนิค ช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิตขณะใช้งาน รักษาผมนุ่มสวย ไม่แห้งเสีย ตัวเครื่องใช้งานง่าย ทนทาน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก รองรับระบบไฟทั้งในและต่างประเทศ เอาไปใช้ได้ทุกที่ทั่วโลกเลยนะคะสาว ๆ

ราคา 2,590 บาท
ประเภทเครื่องม้วน เครื่องม้วนผมแบบแกน
จุดเด่น เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ หมุนได้ 2 ทิศทาง
ขนาดแกน 30 มม.
แกนม้วนเคลือบด้วย เซรามิค ทัวร์มาลีน ไอออนิค
อุณหภูมิที่ปรับได้ 150 – 230 องศาเซลเซียส
หน้าจอแสดงอุณหภูมิ หน้าจอ LED
ความยาวสายไฟ 2 เมตร
ทำงานอัตโนมัติ
ใช้ได้ทั่วโลก
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
มีรับประกันสินค้า

.

▼▼ เครื่องม้วนผม Panasonic รุ่น EH-KE46 ▲▲

▼▼ เครื่องม้วนผม Panasonic รุ่น EH-KE46 ▲▲

….

                           คลิกซื้อเลย                        

….

เครื่องม้วนผมไฟฟ้าที่เป็นทุกอย่างให้คุณแล้ว จะไดร์ จะหวี จะม้วน หรือจะดัดลอนก็ย่อมได้ เพราะรุ่นนี้เป็นเครื่องม้วนผมไฟฟ้า 4 in 1 ที่สามารถเปลี่ยนอ็อปชั่นส่วนหัวได้ถึง 3 รูปแบบ เพื่อปรับให้เข้ากับความต้องการใช้งาน เหมาะสำหรับคนที่อยากลงทุนครั้งเดียว และได้เครื่องแต่งผมครบวงจร เซ็ตแปรงหวีผมรุ่นนี้จะให้อุปกรณ์มา 4 ตัว ได้แก่ ตัวแปรงเป่าผม (Blow Brush), แปรงม้วนผมลอนใหญ่ (Roller Brush), แปรงม้วนผมลอนเล็ก (Slim Brush) และพวยเป่าผม (Blow Nozzle) ค่ะ จุดเด่นของเซ็ตนี้จะอยู่ที่แปรงเป่าผม เพราะเป็นแปรงเป่าผมพลังงานอิออนประจุลบ ที่ช่วยปรับสมดุล และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ถึงแกนเส้นผมเลยค่ะ

ตัวแปรงยังสามารถปรับความแรงลมได้ 2 ระดับ ทั้งสำหรับเป่าผม และสำหรับเซ็ททรงผม ความพิเศษอีกอย่างก็คือ เป็นแปรงเป่าที่พลังเงียบค่ะ ดังเพียง 59 เดซิเบลเท่านั้นเอง หมดปัญหาเสียงกวนใจขณะใช้งานอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเครื่องม้วนผมไฟฟ้ารุ่นนี้ ใช้ระบบแรงลมในการดัดทรงและไดร์ผม ฟินิชลุคที่ได้จึงดูเป็นธรรมชาติ ดังนั้นถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากได้ลอนแน่นเห็นชัดระดับไกล 100 เมตร อาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไรค่ะ

ราคา 980 บาท
ประเภทเครื่องม้วน แปรงไฟฟ้า
จุดเด่น แปรงหวีผมไฟฟ้า 4 in 1 มีอุปกรณ์ทั้งหมด 4 ตัว, ลดเสียงรบกวนขณะใช้งาน
ขนาดแกน  –
แกนม้วนเคลือบด้วย  –
อุณหภูมิที่ปรับได้  –
หน้าจอแสดงอุณหภูมิ  –
ความยาวสายไฟ 1.2 เมตร
ทำงานอัตโนมัติ
ใช้ได้ทั่วโลก
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
มีรับประกันสินค้า

.

▼▼ เครื่องม้วนผม LESASHA Straight & Curl Glamour ▲▲

▼▼ เครื่องม้วนผม LESASHA Straight & Curl Glamour ▲▲

….

                           คลิกซื้อเลย                        

….

เครื่องหนีบผมอีกรุ่นที่น่าสนใจจาก Leshasa สำหรับรุ่นนี้ นอกจากจะช่วยให้ผมเรียบตรงสวยงามแล้ว ยังเหมาะกับการดัดทรง C Curl กับ S Curl ทำลอนได้เป๊ะสวยดั่งใจด้วย Unique Groove Comb หรือรอยหยักที่ช่วยยืดผมขณะม้วน แต่จุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่ตัวแผ่นหนีบผมค่ะ เพราะเป็นแบบ Floating Plate หรือแบบสปริง ทำให้การหนีบแต่ละครั้ง ไม่ต้องใช้แรงกดมาก ลดปัญหาการดึงเส้นผม พร้อมด้วยฟังก์ชันการใช้งานโดดเด่น ตัวแผ่นหนีบก็มีเทคโนโลยี IONIC ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ทำให้ผมมีน้ำหนักไม่ชี้ฟู และเคลือบด้วยนาโน เคราติน ทัวร์มาลีน ที่นอกจากจะปกป้องเส้นผมจากความร้อนแล้ว ยังช่วยให้การหนีบแต่ละครั้ง ลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมถึงยังช่วยให้เส้นผมเงางาม เพราะมีน้ำมันดอกคาเมเลียเคลือบตัวแผ่นหนีบอีกชั้นด้วยค่ะ

สายไฟของรุ่นนี้หมุนได้ 360 องศา ยาว 3 เมตร ทำให้ม้วนผมง่ายขึ้น แม้ปลั๊กไฟจะอยู่ห่างไกลกระจก และยังไม่ต้องกลัวสายพันกันขณะใช้งาน หน้าจอแสดงความร้อนเป็นแบบดิจิตอล ทำให้สังเกตเลขอุณหภูมิได้ง่าย และความร้อนก็สามารถปรับได้ตั้งแต่ 130 -230 องศาเซลเซียส ซึ่งถือว่าเป็นช่วงอุณหภูมิที่ค่อนข้างกว้าง ครอบคลุมทุกสภาพเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นคนผมบาง ผมเส้นเล็ก เส้นใหญ่ หรือคนผมหนาก็สามารถใช้เครื่องหนีบผมรุ่นนี้ไปม้วนผมได้ค่ะ

ราคา 1,950 บาท
ประเภทเครื่องม้วน เครื่องหนีบผมเพิ่มวอลลุ่ม
จุดเด่น มีน้ำมันดอกคาเมเลียเคลือบตัวแผ่นหนีบ ช่วยให้ผมเงางาม
ขนาดแกน  –
แกนม้วนเคลือบด้วย นาโน เคราติน ทัวร์มาลีน
อุณหภูมิที่ปรับได้ 130 – 230 องศาเซลเซียส
หน้าจอแสดงอุณหภูมิ หน้าจอดิจิตอล
ความยาวสายไฟ 3 เมตร
ทำงานอัตโนมัติ
ใช้ได้ทั่วโลก
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
มีรับประกันสินค้า

.

▼▼ เครื่องม้วนผม Create ion รุ่น Grace Curl Portable 32 mm ▲▲

▼▼ เครื่องม้วนผม Create ion รุ่น Grace Curl Portable 32 mm ▲▲

….

                           คลิกซื้อเลย                        

….

เครื่องม้วนผมแบรนด์นี้มีจุดเด่นอยู่ที่แกนม้วนผมสีทองโดดเด่น หน้าตาสวยน่ารัก ตัวแกนทำมาจากเซรามิค เรียกว่า Super Gold Plate ซึ่งช่วยให้การม้วนลอนไหลลื่นไม่มีสะดุด และมี ION Technology ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของทาง Create ion เท่านั้น ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผมแห้งเสีย หรือขาดง่าย จึงเหมาะกับคนที่มีผมแห้งมาก ๆ เลยค่ะ พร้อมด้วยขนาดแกน 32 มม. ที่สามารถสร้างลอนผมมีวอลลุ่ม ลอนแน่น แต่ดูเป็นธรรมชาติ หรือใครที่มีผมสั้นถึงปานกลาง ก็สามารถนำมาดัดให้ปลายผมงุ้มเข้าก็ได้ค่ะ

เป็นเครื่องม้วนผมที่เหมาะกับสาว ๆ ชอบท่องเที่ยวหรือนักธุรกิจ ที่ต้องเดินทางไปทำงานนอกสถานที่บ่อย ๆ เพราะมีจุดเด่นอยู่ที่ สามารถพับเครื่องม้วนผมได้ค่ะ พอพับแล้วจะเหลือความยาวประมาณหนึ่งฝ่ามือ อีกทั้งตัวเครื่องก็มีน้ำหนักเพียง 290 กรัมเท่านั้น พกพาไปมาได้ง่าย จะใส่กระเป๋าก็สะดวก แต่น่าเสียดายที่เครื่องม้วนผมตัวนี้ไม่มีระดับให้ปรับความร้อนนะคะ จะให้ความร้อนอยู่ที่อุณหภูมิประมาณ 180 องศาเซลเซียสเท่านั้น ซึ่งก็เป็นอุณหภูมิที่ค่อนข้างใช้ได้พอดีกับทุกสภาพเส้นผมค่ะ เพิ่มเติมด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติ หลังจากไม่ได้ใช้งานเครื่องม้วนผมที่ 1 ชั่วโมงอีกด้วย สาว ๆ คนไหนขี้ลืมปิดเครื่อง ปลอดภัยและวางใจเครื่องม้วนผมตัวนี้ได้ค่ะ

ราคา 2,890 บาท
ประเภทเครื่องม้วน เครื่องม้วนผมแบบแกน
จุดเด่น มี ION Technology ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น, สามารถพับได้
ขนาดแกน 32 มม.
แกนม้วนเคลือบด้วย เซรามิค
อุณหภูมิที่ปรับได้ 180 องศาเซลเซียส
หน้าจอแสดงอุณหภูมิ  –
ความยาวสายไฟ 2 เมตร
ทำงานอัตโนมัติ
ใช้ได้ทั่วโลก
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
มีรับประกันสินค้า

.

▼▼ เครื่องม้วนผม Philips StyleCare รุ่น BHB868 ▲▲

▼▼ เครื่องม้วนผม Philips StyleCare รุ่น BHB868 ▲▲

                           คลิกซื้อเลย                        

….

นี่คือเครื่องม้วนผมเพื่อปลายผมโดยเฉพาะ เพราะรุ่นนี้เขามีเทคโนโลยี SpiltStop ที่เพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมการกระจายความร้อน ป้องกันการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิแบบฉับพลัน และลดระดับการเสียดสีระหว่างเส้นผมกับตัวแกนความร้อน เนื่องจากตัวแกนเคลือบด้วยเซรามิค ซึ่งเป็นตัวเคลือบที่มีคุณสมบัติในการลดแรงเสียดสี รับความร้อนได้สูงและกระจายความร้อนได้อย่างสม่ำเสมอ จึงมั่นใจได้ว่า เส้นผมของเพื่อน ๆ ตั้งแต่โคนจรดปลาย จะได้รับความร้อนเท่ากัน ไม่มีส่วนใดได้รับความเสียหายจากอุณหภูมิที่มากเกินไปค่ะ

เพิ่มเติมด้วยการเคลือบเคราตินอีกชั้น เพื่อบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงเงางาม และตัวแกนของรุ่นนี้ยังเพิ่มความยาวกว่าปกติขึ้นอีก 30% เพื่อให้มีพื้นที่ให้การจัดแต่งทรงผมมากขึ้น เหมาะกับคนผมยาวหรือมีผมหนามาก ๆ เลยค่ะ เพื่อน ๆ ที่ถนัดมือซ้ายก็สามารถใช้เครื่องม้วนผมรุ่นนี้ได้คล่องมือนะคะ เพราะสายไฟยาวถึง 1.8 เมตร และสามารถปรับหมุนรอบตัว 360 องศา ดังนั้นไม่ว่าจะใช้มือซ้ายหรือมือขวาก็หมดกังวลปัญหาสายไฟพันกันค่ะ

ราคา 1,990 บาท
ประเภทเครื่องม้วน เครื่องม้วนผมแบบแกน
จุดเด่น มีเทคโนโลยี SpiltStop ควบคุมการกระจายความร้อน
ขนาดแกน 32 มม.
แกนม้วนเคลือบด้วย เซรามิค
อุณหภูมิที่ปรับได้ 130 – 200 องศาเซลเซียส
หน้าจอแสดงอุณหภูมิ หน้าจอดิจิตอล
ความยาวสายไฟ 1.8 เมตร
ทำงานอัตโนมัติ
ใช้ได้ทั่วโลก
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
มีรับประกันสินค้า

.

▼▼ เครื่องม้วนผม LESASHA Brush 2 Go รุ่น LS1203 ▲▲

▼▼ เครื่องม้วนผม LESASHA Brush 2 Go รุ่น LS1203 ▲▲

….

                           คลิกซื้อเลย                        

….

สาว ๆ คนไหนเดินทางบ่อยต้องเครื่องม้วนผมจาก Lesasha รุ่นนี้เลยค่ะ เพราะเป็นรุ่นไร้สาย น้ำหนักเบา พกพาง่าย และที่พิเศษกว่าด้วยช่องเสียบ USB จึงสามารถชาร์จไฟได้ทุกที่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นในรถ ที่บ้าน หรือจะชาร์จไฟกับพาวเวอร์แบงค์ก็ไม่มีปัญหา ในขณะที่ชาร์จแบต ไฟบริเวณปุ่มพาวเวอร์จะขึ้นเป็นสีแดง หากชาร์จจนเต็มแล้วจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวค่ะ เมื่อชาร์จไฟเต็มแต่ละครั้ง ตัวเครื่องจะทำงานได้ต่อเนื่องประมาณ 25 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนด้วยนะคะ

ตัวเครื่องม้วนผมมาพร้อมแกนขนาด 20 มม. และสามารถปรับอุณหภูมิได้ 3 ระดับ โดยมีแถบไฟแสดงระดับความร้อนบ่งบอกอยู่ โดยระดับแรกหรือขีดบนสุด จะสว่างขึ้นเมื่อเริ่มใช้งาน หมายถึงตัวแผ่นกำลังเริ่มร้อนค่ะ ขีดที่สองจะมีค่าอุณหภูมิที่เหมาะกับการเริ่มใช้งาน ยิ่งเปิดไปเรื่อย ๆ ตัวแผ่นจะยิ่งร้อนขึ้น เมื่ออุณหภูมิแตะขีดสูงสุดที่ 200 องศาเซลเซียส ขีดที่สามก็จะสว่างขึ้นค่ะ ใครที่เดินทางบ่อย หรืออยากแต่งผมสวย เสริมความมั่นใจระหว่างวันโดยที่ไม่ต้องใช้เวลานานมาก หวีรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากตัวแกนมีขนาดเล็ก และตัวหวีทำงานหลังชาร์จไฟเต็มได้เพียง 25 นาที จึงอาจไม่เหมาะกับคนที่มีผมยาวและผมหนาค่ะ

ราคา 1,950 บาท
ประเภทเครื่องม้วน แปรงไฟฟ้า
จุดเด่น พกพาสะดวก, ชาร์จแบตโดยการเสียบสาย USB
ขนาดแกน 20 มม.
แกนม้วนเคลือบด้วย  –
อุณหภูมิที่ปรับได้ ปรับได้ 3 ระดับ ระดับที่ร้อนที่สุดคือ 200 องศาเซลเซียส
หน้าจอแสดงอุณหภูมิ แถบไฟแสดงระดับความร้อน
ความยาวสายไฟ  –
ทำงานอัตโนมัติ
ใช้ได้ทั่วโลก
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
มีรับประกันสินค้า

.

▼▼ เครื่องม้วนผม REMINGTON Infinite Protect Curling Tong รุ่น CI-8605-TH ▲▲

▼▼ เครื่องม้วนผม REMINGTON Infinite Protect Curling Tong รุ่น CI-8605-TH ▲▲

                           คลิกซื้อเลย                        

….

เครื่องม้วนผมที่มาพร้อมเซ็นเซอร์จับความร้อนและความชื้นอัจฉริยะ เพื่อตรวจสอบสภาพเส้นผมของเรา และป้องกันไม่ให้เส้นผมสัมผัสความร้อนสูง ตัวแกนที่ม้วนผมมีขนาด 32 มม.. เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ต้องการลอนใหญ่ หรือมีผมยาว พร้อมเคลือบด้วยแอดวานซ์เซรามิค ทำให้ความร้อนกระจายทั่วแกนอย่างสม่ำเสมอ และมีเชียร์ออยกับยูวีฟิวเตอร์ ช่วยให้เส้นผมเป็นประกายเงางามขณะดัด รวมถึงมี Unique Color Protect Technology ที่ช่วยปกป้องสีผมที่ผ่านการทำสีในขณะโดนความร้อนอีกด้วยค่ะ

เรื่องปรับความร้อนมั่นใจได้เลยค่ะ เพราะสามารถปรับความร้อนได้ถึง 5 ระดับ ปรับได้ตั้งแต่ 140 – 210 องศาเซลเซียส และที่เด็ดไปกว่านั้นคือ ตัวเครื่องสามารถปรับความร้อนระดับสูงสุดได้ทันที เพราะมีระบบฟังก์ชันเทอร์โบ บูท ไม่ต้องรอนานก็ได้ความร้อนที่ต้องการอย่างไวค่ะ ส่วนใครที่เป็นมือใหม่ กลัวว่านิ้วจะไปโดนปุ่มปรับระบบเพิ่มอุณหภูมิโดยไม่ได้ตั้งใจ ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะรุ่นนี้เขามีฟังก์ชันล็อคอุณหภูมิ อีกทั้งหน้าจอแสดงอุณหภูมิเป็นแบบดิจิตอล จึงดูง่าย ปลอดภัยแน่นอนค่ะ และยังมีระบบตัดไฟอัตโนมัติภายใน 60 นาที ในกรณีที่เราวางทิ้งไว้เฉย ๆ อีกด้วยค่ะ

ราคา 2,440 บาท
ประเภทเครื่องม้วน เครื่องม้วนผมแบบแกน
จุดเด่น มีเซ็นเซอร์จับความร้อนและความชื้นอัจฉริยะ, ปกป้องผมทำสี
ขนาดแกน 32 มม.
แกนม้วนเคลือบด้วย เซรามิค
อุณหภูมิที่ปรับได้ 140 – 210 องศาเซลเซียส
หน้าจอแสดงอุณหภูมิ หน้าจอดิจิตอล
ความยาวสายไฟ 3 เมตร
ทำงานอัตโนมัติ
ใช้ได้ทั่วโลก
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
มีรับประกันสินค้า

.

เลือกเครื่องม้วนผมอย่างไร

การเลือกเครื่องม้วนผมสักเครื่อง มีสิ่งที่เราต้องคำนึงถึง 4 อย่างค่ะ ได้แก่ รูปทรงของเครื่องม้วนผม, อุณหภูมิที่สามารถปรับได้, วัสดุที่ใช้เคลือบแกนความร้อน และขนาดของแกนม้วนผมค่ะ

…..

เลือกรูปทรงเครื่องม้วนผมให้ตรงกับลอนสวยที่ต้องการ

เลือกรูปทรงเครื่องม้วนผมให้ตรงกับลอนสวยที่ต้องการ

รูปทรงของเครื่องม้วนผมมีหลากหลายแบบ แต่ละแบบก็เหมาะกับการสร้างลอนคนละอย่าง โดยประเภทเครื่องม้วนผมที่เห็นได้ทั่วไปในตลาดก็คือ Wand Iron Curl (เครื่องม้วนผมแบบธรรมดา) เหมาะกับการสร้างลอนเพิ่มวอลลุ่ม, Spring Curling iron (เครื่องม้วนแบบมีตัวหนีบ) ตัวนี้จะให้ลอนแน่นและชัด และWaving Iron สำหรับสร้างลอนเมอร์เมด หรือที่คนไทยนิยมเรียกว่า ลอนมาม่าค่ะ

แต่จริง ๆ แล้วเครื่องม้วนผมยังมีรูปทรงอื่น ๆ ที่หายากในตลาดบ้านเราอีกหลายสิบแบบนะคะ เช่น Spiral Curling Iron (เครื่องม้วนผมแบบสว่าน) ตัวนี้จะให้ลอนละเอียดมาก แต่ยังดูเป็นธรรมชาติ หรือ Hourglass Iron Curl (เครื่องม้วนผมทรงนาฬิกาทราย) จะให้ลอนเซ็กซี่ ผมหยิกตรงกลาง ส่วนปลายจะหลวม ๆ ค่ะ หากต้องการสินค้าที่เจาะจงเรานี้ คงต้องนำเข้าจากต่างประเทศ แต่เราแนะนำให้ตรวจสอบกำลังวัตต์ให้ดีก่อนซื้อ เพราะบางรุ่นอาจจะไม่สามารถรองรับกำลังวัตต์ในประเทศไทยได้

.

เลือกเครื่องม้วนผมที่มีอุณหภูมิตรงกับเส้นผมของตัวเอง

เลือกเครื่องม้วนผมที่มีอุณหภูมิตรงกับเส้นผมของตัวเอง

เส้นผมแต่ละแบบจะมีช่วงความร้อนที่เหมาะสมแตกต่างกัน การเลือกใช้ความร้อนให้ตรงกับสภาพเส้นผม นอกจากจะช่วยรักษาเส้นผมของเรา และทำให้ลอนไม่คลายตัวง่ายแล้ว ยังลดความเสี่ยงการเกิดปัญหาผมแห้งเสียด้วยค่ะ โดยเราแนะนำว่า

  • คนที่มีผมแห้ง หรือมีปัญหาผมแตกปลาย ควรใช้อุณหภูมิประมาณ 120 -140 องศาเซลเซียส
  • คนที่มีผมบาง หรือคนที่มีปริมาณผมค่อนข้างน้อย ควรใช้อุณหภูมิประมาณ 150 องศาเซลเซียส
  • คนที่มีผมธรรมดา สุขภาพดี ควรใช้อุณหภูมิประมาณ 160 องศาเซลเซียส
  • คนที่มีผมหนา ควรใช้อุณหภูมิประมาณ 160 -170 องศาเซลเซียส

แต่ถ้ากะอุณหภูมิไม่ถูกจริง ๆ เราแนะนำให้ใช้อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส และไม่ควรปรับให้ร้อนเกินกว่านี้ เพราะอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซีบสเป็นอุณหภูมิกลาง ๆ ค่อนข้างปลอดภัยต่อทุกสภาพเส้นผมค่ะ ยกเว้นกรณีคนที่มีผมหนาดัดลอนที่อุณหภูมิ 160-180 องศาเซลเซียสแล้วไม่อยู่ตัวจริง ๆ สามารถลองปรับไปที่ 200 องศาเซลเซียสได้ค่ะ แต่เราไม่แนะนำสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีผมแห้งใช้อุณหภูมินี้นะคะ เพราะอาจทำให้ผมเสียหรือไหม้ได้

.

เลือกเครื่องม้วนผมจากวัสดุที่ใช้เคลือบแกนความร้อน

เลือกเครื่องม้วนผมจากวัสดุที่ใช้เคลือบแกนความร้อน

วัสดุที่ใช้เคลือบแกนความร้อนจะมีด้วยกัน 3 ชนิด ได้แก่ ไททาเนียม, เซรามิค และทัวร์มารีน แต่ละชนิดจะมีคุณสมบัติจุดเด่นแตกต่างกันไป ในบทความนี้เราจะมาสรุปให้ฟังคร่าว ๆ นะคะ ว่าแต่ละชนิดมีข้อดี-ข้อด้อยอย่างไรบ้าง

ไททาเนียม : เป็นความนำความร้อนที่ดีที่สุด ร้อนเร็ว ทนความร้อนสูง เหมาะกับคนที่มีผมเส้นหนาและใหญ่ ข้อด้อยคือราคาแอบแรงนิดนึงค่ะ

เซรามิค : ราคาย่อมเยาลงมา สามารถกระจายความร้อนอย่างสม่ำเสมอ รับความร้อนได้สูง ทำให้ได้ขดลอนสวย และเป็นวัสดุที่ทนรอยขีดข่วนค่ะ

ทัวร์มารีน : เหมาะกับทุกสภาพเส้นผม นิยมนำไปผสมกับไททาเนียมกับเซรามิค มีคุณสมบัติในการลดแรงเสียดสีขณะใช้งาน ปล่อยอิออนประจุลบมากกว่าชนิดอื่น ๆ จึงช่วยให้เส้นผมเรียบตรง เป็นประกาย มีน้ำหนัก และลดโอกาสเกิดไฟฟ้าสถิตด้วยค่ะ เครื่องม้วนผมส่วนใหญ่ไม่นิยมใช้ทัวร์มารีนอย่างเดียว แต่มักใช้ผสมโดยมีไททาเนียมหรือเซรามิคเป็นเบสค่ะ

.

เลือกขนาดลอนผมที่เหมาะสม

เลือกขนาดลอนผมที่เหมาะสม

สิ่งสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงเป็นอย่างแรก ๆ ในการเลือกซื้อเครื่องม้วนผมคือ เราต้องการฟินิชลุคแบบไหนค่ะ เพราะขนาดของแกนแต่ละตัวจะให้ลอนแตกต่างกัน และไม่ใช่ทุกขนาดจะเหมาะกับผมทุกประเภทนะคะ เรื่องนี้น่าจะทำให้ใครหลายคนสับสนมาแล้วไม่มากก็น้อย แต่ในบทความนี้เราจะมาสรุปย่อยให้เพื่อน ๆ กันค่ะ ว่าขนาดแกนขนาดไหนจะให้ลอนแบบไหน และเหมาะกับผมแบบใดค่ะ

  • ขนาดแกน 19 มม. ให้ลอนหยิก แน่น ขึ้นลอนชัดเจน จัดทรงง่าย เหมาะกับคนผมสั้น – ปานกลาง
  • ขนาดแกน 26-27 มม. ให้ลอนค่อนข้างแน่น ตัวลอนยังม้วนเป็นเกลียว แต่ดูซอฟต์และเป็นธรรมชาติ เหมาะคนผมสั้น-ปานกลาง และเป็นขนาดแกนที่เราแนะนำให้เพื่อน ๆ ที่เป็นมือใหม่ด้วยค่ะ
  • ขนาดแกน 32 มม. ให้ลอนใหญ่และหลวม ดูมีวอลลุ่ม ถ้าเป็นคนผมสั้น-ปานกลาง เหมาะกับการดัดปลายผมเพิ่มวอลลุ่มค่ะ แต่ถ้าเป็นคนผมยาว จะได้ลอนค่อนข้างหยิก
  • ขนาดแกน 34-38 มม. เหมาะกับคนผมยาว ที่ต้องการดัดลอนเพื่อเพิ่มวอลลุ่มเส้นผมค่ะ

.

มาตรฐานความปลอดภัยที่เครื่องม้วนผมควรมี

มาตรฐานความปลอดภัยที่เครื่องม้วนผมควรมี

เครื่องม้วนผมที่ดีควรมีระบบเพื่อความปลอดภัยทั้งหมด 2 อย่าง ได้แก่ ระบบตัดไฟอัตโนมัติ เพราะในกรณีที่เราลืมปิดเครื่องม้วนผม เครื่องจะตัดไฟได้ด้วยตัวเอง ลดความเสี่ยงที่อาจจะทำให้เกิดไฟไหม้หรือเกิดความเสียหายอื่น ๆ ได้ค่ะ อีกระบบที่ควรมีคือ ระบบควบคุมอุณหภูมิ การมีปุ่มควบคุมอุณหภูมิจะทำให้เราคอนโทรลการดัดได้ง่ายขึ้น สามารถเลือกใช้อุณหภูมิสูงหรือต่ำได้ตามต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ได้กับสภาพเส้นผมหลากหลายแบบ ลดปัญหาผมแห้งเสียหรือผมไหม้ที่อาจเกิดขึ้น เนื่องจากใช้อุณหภูมิที่ร้อนเกินไป

.

ข้อควรระวังขณะใช้เครื่องม้วนผม

ข้อควรระวังขณะใช้เครื่องม้วนผม

เราไม่ควรใช้เครื่องม้วนผม (รวมถึงอุปกรณ์ทำผมที่ใช้ความร้อนทุกชนิด) ขณะที่ผมของเรายังเปียกอยู่นะคะ เพราะเวลาที่ผมเปียกคือ ช่วงที่เส้นผมอ่อนแอที่สุด เส้นผมจะไวต่อความร้อนมากเป็นพิเศษ การดัดผมขณะเปียกอาจทำให้ผมเสียได้ เราแนะนำให้เพื่อน ๆ เช็ดผมให้หมาดเสียก่อน แล้วใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันเส้นผมจากความร้อน เช่น สเปรย์, เซรั่ม หรือลีฟออน เพื่อเตรียมเส้นผมให้พร้อมก่อนลงมือดัดค่ะ

.

เคล็ดลับการดูแลเครื่องม้วนผมให้สะอาดและอยู่นานขึ้น

เคล็ดลับการดูแลเครื่องม้วนผมให้สะอาดและอยู่นานขึ้น

อย่าลืมทำความสะอาดเครื่องม้วนผมเดือนละครั้ง การทำความสะอาดด้วยการนำสำลีชุบแอลกอฮอลล์เช็ด จากนั้นใช้ผ้าหมาด ๆ มาเช็ดซ้ำอีกรอบค่ะ วิธีนี้จะช่วยขจัดคราบผลิตภัณฑ์ทำผมที่ติดมาระหว่างดัด ทำให้แกนสะอาด และสามารถยืดอายุการใช้งานได้ ให้ทำความสะอาดเดือนละครั้งนะคะ

อย่าลืมพักเครื่องให้เย็นก่อน เมื่อใช้งานเสร็จ ให้เรากดปิดเครื่องและถอดปลั๊กออกทันที จากนั้นควรพักเครื่องให้เย็นก่อนเคลื่อนย้ายไปที่อื่น แต่หากเราต้องการพกเครื่องม้วนผมเดินทางไปด้วย ควรนำเครื่องม้วนผมใส่ในซองกันความร้อน หรือห่อด้วยผ้าหนา ๆ ก่อนใส่ในกระเป๋าทุกครั้งนะคะ แต่ห้ามลดความเย็นด้วยการนำไปผ่านน้ำเด็ดขาด เพราะวิธีนี้จะทำให้ตัวแกนความร้อนเสื่อมเร็วขึ้นค่ะ

อย่าลืมเก็บสายไฟให้เป็นระเบียบทุกครั้ง เชื่อว่าหลายคนคงชินกับการพันสายไฟกับตัวเครื่องม้วนผม แต่นั่นเป็นวิธีที่ผิดค่ะ เพราะการพันแบบนั้นจะส่งผลเสียต่อสายไฟในระยะยาว วิธีที่ถูกต้องคือ การขดสายไฟ แล้วนำหนังยางหรือยางรัดผมมามัดค่ะ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นยังไงกันบ้างคะ ? ความรู้เกี่ยวกับเครื่องม้วนผมที่เรานำมาเสนอแบบแน่นสุด ๆ ตอนนี้ทุกคนคงมีไอเดียในการเลือกซื้อเครื่องม้วนผม หรืออาจจะมีรุ่นที่อยู่ในใจแล้ว ใครชอบใครโดนตัวไหนก็สามารถไปตำได้ตามลิ้งก์ที่เราแนบไว้เลย แต่อย่าลืมนะคะ ว่าการเลือกเครื่องม้วนผมต้องยึดสภาพเส้นผมของเราเป็นหลัก แล้วอย่าลืมคำนึงถึงประเภทลอนที่เราอยากได้ด้วย เพราะเมื่อเรามีเป้าหมายในใจ อะไร ๆ ก็จะง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ

นอกจากนี้ เราไม่ควรละเลยการดูแลเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นก่อนและหลังม้วน ยืด ดัด หรือไดร์ผม โดยเฉพาะสาว ๆ ทั้งหลายที่รักเส้นผมของตัวเอง แม้ว่าเส้นผมจะไม่ใช่ส่วนสำคัญของร่างกาย แต่เส้นผมก็คือความมั่นใจของใครหลาย ๆ คน หากปล่อยให้ความร้อนจากอุปกรณ์แต่งทรงผม ทำลายสภาพเส้นผมจนถึงแกน ถึงตอนนั้นกว่าจะฟื้นบำรุงจนกลับมาสภาพเดิมต้องใช้เวลานานเลยค่ะ ดังนั้นอย่าลืมปกป้องเส้นผมตั้งแต่เนิ่น ๆ อย่าให้อะไรมาทำร้ายผมสวย ๆ ของเราได้นะคะ เส้นผมเราจะได้นุ่มสวย ลอนเงางามตลอดไปค่ะ