Health&Fitness

แนะนำ 10 ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เน้นประโยชน์ครบ ตอบโจทย์เรื่องสุขภาพ

แนะนำ 10 ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี? เน้นประโยชน์ครบ ตอบโจทย์เรื่องสุขภาพ

ชาสมุนไพร ถือเป็นอีก 1 เครื่องดื่มสุดฮิต ที่เข้ามาตอบโจทย์เหล่าสาวกคนรักสุขภาพไปซะแล้ว เราทราบกันดีค่ะว่าถ้าให้พูดถึงเครื่องดื่มที่มีคนชื่นชอบ และเลือกดื่มมากที่สุดรองจากกาแฟ ก็ต้องเป็นเจ้า “ชา” ตัวนี้อย่างแน่นอน ด้วยกลิ่นหอม ๆ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในชาแต่ละประเภท รสชาติที่แตกต่างกันไปแล้วแต่คนชอบ รวมไปถึงสารพัดประโยชน์มากมายที่ทำให้คนทั่วโลกติดใจ ถึงกับยกให้เครื่องดื่มประเภทชา กลายเป็นเครื่องดื่มประจำตัวกันเลยทีเดียว

ซึ่งประเภทของชา ถ้าให้รวบรวมมาทั้งหมดทั่วโลก คงต้องมีปวดขมับ หาอ่าน หาชิมกันไม่หวั่นไม่ไหวอย่างแน่นอน วันนี้เราเลยจะมาพูดถึงชาอีกหนึ่งชนิด ที่ตอบโจทย์ด้านสุขภาพอันดับต้น ๆ อย่าง “ชาสมุนไพร” กันค่ะ อยากหาเครื่องดื่มดี ๆ ให้ตัวคุณเอง หรือให้เหมาะสำหรับคนที่คุณรักก็ต้องเลือกอะไรที่มีประโยชน์แบบนี้เนี่ยแหละค่ะ แต่จะเลือกชาประเภทใด ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 10 ชาสมุนไพร เน้นประโยชน์ครบ ตอบโจทย์เรื่องสุขภาพ ฝากกันค่ะ

….สส

ชาสมุนไพร ทางเลือกของคนรักสุขภาพ 

ก่อนที่จะเข้า 10 ชาสมุนไพร ประโยชน์ครบ ๆ ที่เราคัดสรรมาฝากคุณในวันนี้  การทำความรู้จัก รู้ความเป็นมาของพระเอกหลักอย่างเจ้า “ชาสมุนไพร” ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน บอกเลยว่าการได้รู้ดีเทลของชา ตั้งแต่เป็นชาแบบใด ประเภทไหน มีส่วนช่วยด้านใด มีประโยชน์ในเรื่องใดบ้าง หรือรวมไปถึงเรื่องราวต่าง ๆ และความเป็นมาของชาแบบเจาะลึกด้วยแล้ว จะทำให้ทุกการดื่มชาทุกครั้งของคุณดื่มด่ำและผ่อนคลายมากขึ้นค่ะ 

ชาสมุนไพรคืออะไร ?

ชาสมุนไพรคืออะไร ?

ชาสมุนไพรเป็นเครื่องดื่มที่มีรูปแบบและการบริโภคไม่ต่างไปจากใบชาประเภทอื่น ๆ ค่ะ แต่ความพิเศษของชาสมุนไพรคือ มีส่วนผสมของ “สมุนไพร” ซึ่งถูกนำมาผ่านกรรมวิธีต่าง ๆ จนมาอยู่ในรูปแบบของชา (อาจจะผสมชาจริง ๆ ด้วย หรือเป็นสมุนไพรเดียว ๆ ก็ได้) ทำให้มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากชาธรรมดา นอกจากนี้ชาสมุนไพรยังอุดมไปด้วยประโยชน์มากมายในแบบที่เราก็คาดไม่ถึงเลยทีเดียว ซึ่งชาสมุนไพรดัง ๆ ที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นหู คุ้นตา หรือต้องเคยได้ลองกันอยู่บ้าง จะมีอะไรบ้าง 

ชาคาโมมายล์ : ถือเป็นชายอดฮิตอันดับต้น ๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ เชื่อเลยว่าใครที่เป็นสายดื่มชา ไม่มีใครไม่รู้จักกับเจ้าชาคาโมมายล์อย่างแน่นอน คุณคนนี้มีฤทธิ์ช่วยให้ผ่อนคลาย กระตุ้นการทำงานของหัวใจและประสาทให้เป็นไปในทางที่ดี หลาย ๆ คนจึงเลือกจิบชาคาโมมายล์เพื่อคลายเครียดกันอยู่บ่อย ๆ ค่ะ

ชาดอกคำฝอย : ช่วยในเรื่องการลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดไขมัน ไตรกลีเซอไรด์ และช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือด คุณประโยชน์เน้น ๆ แถมยังมีกลิ่นหอม มีรสอมหวานติดปลายลิ้นนิด ๆ ดื่มง่ายมากสำหรับคนที่ไม่ชอบรสขม แถมชาประเภทนี้ยังหาซื้อได้ง่าย ราคาถูก โดยเฉพาะในแถบภาคเหนือของไทยค่ะ  

ชามะลิ : อีกหนึ่งชาจากดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมมาก หาซื้อหาดื่มกันง่ายมาก ตามร้านชาไข่มุกยังมีเลยค่ะ ประโยชน์สำคัญของชาประเภทนี้คือช่วยในเรื่องการต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความชรา ป้องกันการเกิดมะเร็ง แถมยังช่วยลดคอเลสเตอรอล และไขมันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ชาเปปเปอร์มินต์ : เปปเปอร์มินต์เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องความหอมละมุน ให้ความสดชื่น มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ชัดเจน พอนำมาแปรรูปเป็นชาจึงไม่แปลกใจเลยที่คุณคนนี้จะกลายเป็นชายอดฮิต ติดลมบนพอ ๆ กับชาคาโมมายล์ค่ะ คุณเธอมีสรรพคุณเยอะมากกก เป็นชาร้อยแปดพันประการ แต่ที่โดดเด่นมากที่สุด คือช่วยในเรื่องผ่อนคลายสมอง บรรเทาความเครียด แก้อาการพะอืดพะอม คลื่นไส้ ที่สำคัญยังช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกายอีกด้วยค่ะ

แนะนำ 10 ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี? เน้นประโยชน์ครบ ตอบโจทย์เรื่องสุขภาพ 

ชาสมุนไพรมีเป็นร้อยแบรนด์ล้านประเภท บอกเลยว่าถ้าคุณไม่ได้มีไอเดียในใจว่าคุณอยากใช้ประโยชน์จากเครื่องดื่มประเภทนี้อย่างไร อยากลองดื่มชาแบบไหน รับรองเลยว่าเลือกเป็นชั่วโมงก็ตัดสินใจไม่ถูก และเพื่อให้การเลือกซื้อชา เป็นไปอย่างถูกต้องตรงใจคุณมากที่สุด เราไม่รอช้า ขอหยิบเอา 10 ชาสมุนไพร 10 ยี่ห้อสุดฮิต เน้นประโยชน์ครบ ตอบโจทย์เรื่องสุขภาพมาฝากกันดีกว่าค่ะ

 

▼▼ชาสมุนไพร TWININGS Pure Camomile Tea▲▲

▼▼ชาสมุนไพร Twinings Pure Camomile Tea▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ยกให้เป็นชา Number 1 แบรนด์ที่ใคร ๆ เห็นก็ต้องร้องอ๋ออออ ต้องรู้จัก คุ้นตากันบ้างแหละค่ะ สำหรับชาสัญชาติอังกฤษอย่าง TWININGS ใครที่กำลังมองหาชาหอม ๆ เอามาเป็นเครื่องดื่มร้อน ๆ ช่วยผ่อนคลายสมองในช่วงเวลาที่เครียดจากการทำงาน จิตใจว้าวุ่น อยากสงบจิตสงบใจ แนะนำเป็นคุณ TWININGS Pure Camomile Tea ชาผสมดอกคาโมมายล์บริสุทธิ์ค่ะ ตัวใบชาจะบรรจุมาในแบบถุง ชงง่ายเพียงใส่น้ำร้อนเท่านั้น

ถึงจะเรียกว่าชา แต่คุณคนนี้ไม่มีส่วนผสมจริง ๆ ของชา จึงทำให้ไม่มีคาเฟอีนค่ะ วัตถุดิบที่ใช้จะเป็นดอกคาโมมายล์แท้ คุณภาพคัดแล้วตามสไตล์ TWININGS สีชาที่ได้จะเป็นสีเหลืองทอง สวยงาม มีกลิ่นหอมอ่อนโยนของคาโลมายด์ ซึ่งมีฤทธิ์สำคัญช่วยให้สมองปลอดโปร่ง ผ่อนคลายคุณจากความตึงเครียดที่เข้ามารุมเร้าคุณทั้งวันได้อย่างแน่นอน ที่สำคัญเจ้าดอกคาโมมายล์เองยังมีส่วนช่วยในเรื่องการทำงานของประสาท และหัวใจอีกด้วยน้าาา ช่วงไหนที่ทำงาน หรือเรียนจนเครียดมาก อยากลองพักผ่อนสมองดูบ้าง ลองหยุดจากทุกอย่างแล้วลองจิบคุณ TWININGS Pure Camomile Tea ซักแก้วดูค่ะ

ราคา 259 บาท
ขนาด 1 กรัม แพ็ค 25 ซอง
ราคาต่อหน่วย 10.4 บาท ต่อ ซอง
รูปแบบการชง  ถุงชา 
ส่วนผสมของชา ดอกคาโมมายล์แท้
สรรพคุณหลัก  ผ่อนคลายความเครียด 
อุณหภูมิน้ำที่ควรใช้ชง  80 – 100 องศาเซลเซียส
ปริมาณน้ำต่อหน่วย  100 – 150 มล.
คาเฟอีน 

.

▼▼ชาสมุนไพร KHAOLAOR ขาวละออ หรรษากรีน ชาดอกคำฝอย▲▲

▼▼ชาสมุนไพร KHAOLAOR หรรษากรีน ชาดอกคำฝอย▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ใครอยากลดน้ำหนักมามุงทางนี้เลยจ้า ลองเปลี่ยนจากน้ำหวาน น้ำอัดลมต่าง ๆ มาลองเป็น KHAOLAOR หรรษากรีน ชาดอกคำฝอย ดูค่ะ สำหรับงานสมุนไพรจากแบรนด์ขาวละออนี้ มีกรรมวิธีการผลิตระดับโลกอยู่แล้ว ถูกใจ อร่อย ปลอดภัย สรรพคุณอยู่ครบถ้วน ไม่ธรรมดาเด้อออ ซึ่งสรรพคุณสำคัญของดอกคำฝอยเอง คือช่วยในเรื่องลดไขมัน ลดน้ำตาลในเลือด ขึ้นชื่อในเรื่องกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด แถมยังเป็นสมุนไพรไทยที่ขึ้นชื่อกันมาอย่างยาวนาน ว่าเป็นเครื่องดื่มช่วยบำรุงเลือดให้สาว ๆ ช่วยเรื่องประจำเดือนด้วยน้าา 

ชาดอกคำฝอยจากคุณขาวละออนี้ จะมาในรูปแบบของถุงชาค่ะ ชงง่าย 1 ซอง ต่อ 1 แก้วจะได้เครื่องดื่มออกมาในปริมาณที่พอดีค่ะ ไม่เข้มและไม่อ่อนจนเกินไป มีรสหวานปลายลิ้นนิด ๆ  สามารถชงดื่มได้ทั้งแบบร้อน และแบบเย็นเลย เลือกได้ตามความชอบตามสะดวกค่ะ แต่ขอเตือนไว้หน่อยน้าา ว่าเจ้าตัวนี้ควรดื่มแค่พอดีค่ะ ถ้าดื่มมากเกินไปโอกาสท้องผูก หรือเกิดปัญหาเลือดจางตามมาอย่างแน่นอน (คนที่มีภาวะเลือดจางอยู่แล้ว ไม่แนะนำให้ดื่มนะคะ)

ราคา 130 บาท 
ขนาด 20 ซอง 
ราคาต่อหน่วย 6.5 บาท ต่อ ซอง
รูปแบบการชง  แบบถุงชา ใส่น้ำได้เลย
ส่วนผสมของชา ดอกคำฝอย 100% 
สรรพคุณหลัก  ลดไขมัน ลดน้ำตาลในเลือด
อุณหภูมิน้ำที่ควรใช้ชง  80 – 100 องศาเซลเซียส
ปริมาณน้ำต่อหน่วย  150 มล. 
คาเฟอีน 

.

▼▼ชาสมุนไพร T-Mixes Herbal Tea▲▲

▼▼ชาสมุนไพร T-Mixes Herbal Tea▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ยกให้เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพของจริงเลยค่ะ สำหรับชาจาก T-Mixes Herbal Tea คุณคนนี้มีส่วนผสมของสมุนไพรระดับพรีเมียมแบบจุก ๆ จัดเต็ม มีมากถึง 4 ประเภท อัดแน่นกันแบบไม่กลัวขาดทุนเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งแต่ละชนิดเรียกได้ว่าเป็นเทพแห่งสมุนไพรเลยก็ว่าได้ตั้งแต่ เจียวกู่หลาน ใบหม่อน เห็ดหลินจือ ชะเอมเทศ ซึ่งทั้งหมดนี้ขึ้นชื่อมากในเรื่องการควบคุม และลดระดับน้ำตาลในเลือดค่ะ คนเป็นเบาหวานทานได้ ใครไม่เป็น สุขภาพดีปกติก็ทานดี และที่สำคัญ คุณชาตัวนี้สกัดจากสมุนไพรแท้ 100% ชัวร์ ไร้สิ่งเจือปนแน่นอน  

ส่วนใครที่ไม่ถูกกับคาเฟอีนเอาซะเลย ดื่มนิดดื่มหน่อยก็มีอาการใจสั่น สู้ไม่ไหวเอาซะแล้ว ต้องบอกเลยว่าเลือกดื่มคุณคนนี้หมดปัญหาแน่นอน เพราะไม่มีส่วนผสมของใบชา จึงไม่มีคาเฟอีน แถมแบรนด์ยังเคลมแรง ๆ เลยว่าไม่เป็นอันตรายกับไต ทั้งยังมีส่วนช่วยในเรื่องการปรับสมดุลในร่างกาย ทำให้ผ่อนคลายหลับสบายมากขึ้น ใครกำลังมองหาทางเลือกดี ๆ เพื่อสุขภาพ ลองหยิบคุณคนนี้ใส่ตะกร้าดูค่ะ แล้วจะไม่ผิดหวัง ชอบมีโปรแถมบ่อยด้วยน้าาา 

ราคา 2,550 บาท 
ขนาด 30 ซอง (x 3)
ราคาต่อหน่วย 28.3 บาท ต่อ ซอง
รูปแบบการชง  ถุงชา
ส่วนผสมของชา เจียวกู่หลาน ใบหม่อน เห็ดหลินจือ ชะเอมเทศ
สรรพคุณหลัก  ควบคุม ลดระดับน้ำตาลในเลือด 
อุณหภูมิน้ำที่ควรใช้ชง  80 – 90 องศาเซลเซียส
ปริมาณน้ำต่อหน่วย  150 มล.
คาเฟอีน 

.

▼▼ชาสมุนไพร FITNE’ Herbal▲▲

▼▼ชาสมุนไพร FITNE’ Herbal▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เรียกได้ว่าเป็นชาสมุนไพรแบรนด์ดังอันดับต้น ๆ ที่อยู่กับสาวไทยตั้งแต่รุ่นแม่เลยค่ะ สำหรับคุณ FITNE’ Herbal นางทำออกมากลิ่นหลายสูตรมาก แต่ที่มาเป็นนัมเบอร์วัน ก็ต้องสูตรดังเดิมเนี่ยละค่ะ เริ่ดสุด คุณคนนี้เป็นชาที่ผลิตจากสมุนไพร 100% มีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อน ๆ ใครมีปัญหาเรื่องการขับถ่าย ธาตุหนัก อึดอัดไม่สบายท้อง ร้องหาฟิตเน่ได้เลยยย ตอบโจทย์ ถูกใจแน่นอน 

ส่วนผสมหลักของ FITNE’ Herbal จะเป็นใบมะขามแขก และฝักมะขามแขกค่ะ ชงดื่มกับน้ำร้อนได้เลย ปริมาณไม่เกี่ยง แค่ให้อยู่ในส่วนที่เหมาะสมก็พอค่ะ แต่สิ่งที่อยากให้ระวังเป็นพิเศษคือเรื่องของ “เวลา” ในการแช่ชาค่ะ เพราะคุณสมบัติของคุณคนนี้ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของน้ำชาที่คุณชง ยิ่งทิ้งไว้นาน ยิ่งชามีความเข้มข้นมากเท่าไร ก็จะยิ่งออกฤทธิ์มากเท่านั้นค่ะ นอกจากนี้ช่วงเวลาในการดื่มก็สำคัญ แนะนำให้ดื่มก่อนนอนค่ะ ชาจะออกฤทธิ์หลังจากดื่ม 8 – 10 ชั่วโมง ตื่นพอดีอะไรงี้ ไม่แนะนำให้จิบดื่มระหว่างวันนะคะ ปวดท้องกลางคันขึ้นมาอย่าหาว่าไม่เตือนน้าาา อิอิ

ราคา 149 บาท 
ขนาด 2 กรัม บรรจุ 40 ซอง 
ราคาต่อหน่วย 3.7 บาท ต่อ ซอง
รูปแบบการชง  ถุงชา
ส่วนผสมของชา ใบมะขามแขก ฝักมะขามแขก 
สรรพคุณหลัก  แก้ปัญหาเรื่องการขับถ่ายไม่สะดวก 
อุณหภูมิน้ำที่ควรใช้ชง  90 – 100 องศาเซลเซียส
ปริมาณน้ำต่อหน่วย  ตามความเหมาะสม เพราะสรรพคุณยาขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการแช่ชา
คาเฟอีน 

.

 

▼▼ชาสมุนไพร ชาตรามือ ชามะลิ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ต้องเป็นชาสุดโปรดของใครหลาย ๆ คนแน่นอน (รวมถึงตัวคนเขียนด้วยค่ะ) สำหรับ Jasmine Tea หรือชามะลิ จากแบรนด์ชาตรามือค่ะเป็นดอกไม้ดี ๆ ก็หอมละมุนอยู่แล้ว ยิ่งแปรรูปกลายมาเป็นชายิ่งแล้วใหญ่ หอมอร่อยจนหลาย ๆ คนติดใจ ขาดความหอมละมุนนี้ไม่ได้กันเลยทีเดียว สำหรับใครที่กำลังมองหาชามะลิดี ๆ เอาไว้ชงดื่มที่บ้านเอง แนะนำ ชามะลิ จากชาตรามือเลยค่ะ เรื่องคุณภาพ งานดีงานพรีเมี่ยมของใบชาไว้ใจได้เลย ได้ชื่อว่าเป็นชาตรามือ ชาแบรนด์ไทยที่สร้างชื่อเสียงระดับโลกไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน  

สำหรับลักษณะของชาจะเป็นชาเขียวชั้นดีอบกับกลิ่นดอกมะลิ บรรจุใส่ซองเยื่อ (ถุงชา) ชงง่ายแค่เติมน้ำร้อน กลิ่นของมะลิจะหอมฟุ้งทันที ช่วยให้สดชื่น ผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีค่ะ สีที่ชงจะเป็นสีเหลืองอ่อน สามารถดื่มได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นเลย จะใส่น้ำแข็ง หรือนำน้ำชาไปแช่ตู้เย็นก็ได้ รสชาติสดชื่นไปอีกแบบ ตัวชาจะมีกลิ่น และรสหวานหอมอ่อน ๆ อยู่แล้ว สามารถเป็นเครื่องดื่มสำหรับใครที่กำลังอยากลดน้ำชง น้ำหวานได้เป็นอย่างดีค่ะ

ราคา 45 บาท
ขนาด 2 กรัม บรรจุ 12 ซอง 
ราคาต่อหน่วย 3.8 บาท ต่อ ซอง 
รูปแบบการชง  ถุงชา
ส่วนผสมของชา ชาเขียวอบดอกมะลิ
สรรพคุณหลัก  เพิ่มความสดชื่น ผ่อนคลาย
อุณหภูมิน้ำที่ควรใช้ชง  80 องศาเซลเซียส
ปริมาณน้ำต่อหน่วย  100 – 150 มล.
คาเฟอีน 

.

▼▼ชาสมุนไพร TWININGS Pure Peppermint ▲▲

 

▼▼ชาสมุนไพร Twinings Pure Peppermint ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

งานนี้ TWININGS ขอส่งชาอีกหนึ่งประเภทเข้าประกวด เรื่องงานดีงานพรีเมียม คุณเค้าจัดเต็มไม่ให้เสียชื่อชาสัญชาติอังกฤษ ประเทศที่ชอบจิบชาเป็นว่าเล่นอย่างแน่นอน ยกให้เป็นชาอีกหนึ่งประเภทที่ขายดิบขายดีไม่แพ้ชาคาโมมายด์ สำหรับคุณ TWININGS Pure Peppermint ชาเปปเปอร์มินต์ชั้นดี ที่เหมาะกับการดื่มหลังมื้ออาหารเป็นที่สุดค่ะ คุณคนนี้เป็นเปปเปอร์มินต์บริสุทธิ์ 100% ไม่มีคาเฟอีน ใครดื่มชา กาแฟแล้วใจสั่นบ่อย ๆ ลองตัวนี้เข้าไปต้องรักแน่นอน 

คุณเพียว เปปเปอร์มินต์ตัวนี้ นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องกลิ่นหอมละมุนที่ช่วยสร้างความสดชื่น ทำให้คุณมีชีวิตชีวา กระฉับกระเฉงขึ้นได้จากกลิ่นมินต์เย็น ๆ แล้ว รสชาติของชาตัวนี้ยังมีรสหวานอ่อน ๆ อร่อยกลมกล่อม ดื่มง่าย ช่วยแก้อาการพะอืดพะอม ความเย็นของมินต์จะช่วยให้ผ่อนคลาย ที่สำคัญยังเป็นตัวช่วยชั้นดีในการย่อยอาหาร ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมช่วงเวลาจิบชายามบ่าย หลังทานอาหารกลางวันของชาวอังกฤษ มักจะเลือกดื่มชาเปปเปอร์มินต์อันดับต้น ๆ ลองทำตามก็ไม่เสียหายน้าา

ราคา 259 บาท
ขนาด 25 ซอง
ราคาต่อหน่วย 10.4 บาท ต่อ ซอง 
ลักษณะชา ถุงชา 
ส่วนผสมของชา เปปเปอร์มินต์ 
สรรพคุณหลัก  ย่อยอาหาร ลดอาการพะอืดพะอม 
อุณหภูมิน้ำที่ควรใช้ชง  100 องศาเซลเซียส
ปริมาณน้ำต่อหน่วย  100 – 150 มล.
คาเฟอีน 

.

▼▼ชาสมุนไพร อภัยภูเบศร์ ชาชงกระเจี๊ยบ▲▲

▼▼ชาสมุนไพร อภัยภูเบศร์ ชาชงกระเจี๊ยบ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ถ้าให้พูดถึงสมุนไพรไทยยืนหนึ่ง ที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัด แนะนำว่าต้องยกให้ “กระเจี๊ยบ” เลยค่ะ นอกจากกระเจี๊ยบจะสามารถนำไปประกอบอาหาร ทำของกินต่าง ๆ ได้เยอะแยะมากมายแล้ว คุณคนนี้ยังสามารถนำมาแปรรูปเป็นชาสรรพคุณเยี่ยมได้อีกด้วยค่ะ ซึ่งใครกำลังหาชากระเจี๊ยบไว้ชงดื่มดี ๆ ซักถุง เราขอแนะนำ ชาชงกระเจี๊ยบ จากอภัยภูเบศร์เลยค่ะ แบรนด์นี้ขึ้นชื่อเรื่องสมุนไพรเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศอยู่แล้ว หายห่วงในเรื่องคุณภาพแน่นอน งานดีคับซอง ส่วนผสมของชาเป็นดอกกระเจี๊ยบแห้ง 100%  โนคาเฟอีนค่ะ

รู้แแหละว่าดีมาก แต่ประโยชน์จากกระเจี๊ยบแดงที่เน้นสุด ๆ เลยคือ เรื่องการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันสมองเสื่อม ลดความดันโลหิตสูง ลดไขมันในเลือด ขับปัสสาวะ ขจัดสารพิษออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี สรรพคุณเยอะมากกกก แถมยังเป็นสมุนไพรที่มีความปลอดภัยสูง จะชงดื่มแบบร้อน ๆ หรือใส่น้ำแข็งดื่มแบบเย็นก็ได้ค่ะ ช่วยดับกระหายได้เป็นอย่างดี มีกลิ่นของกระเจี๊ยบชัดเจน หอม อร่อยงานดี รสชาติหวานปลายลิ้นโดยไม่ต้องใส่น้ำตาลเลยค่ะ

ราคา 35 บาท
ขนาด 2.5 กรัม บรรจุ 10 ซอง 
ราคาต่อหน่วย 3,5 บาท ต่อ ซอง 
ลักษณะชา ถุงชา
ส่วนผสมของชา ดอกกระเจี๊ยบแห้ง
สรรพคุณหลัก  ต้านอนุมูลอิสระ ลดไขมันในเลือด
อุณหภูมิน้ำที่ควรใช้ชง  80 – 90 องศาเซลเซียส
ปริมาณน้ำต่อหน่วย  150 มล.
คาเฟอีน 

.

▼▼ชาสมุนไพร CHAR – Lily Tea ▲▲

▼▼ชาสมุนไพร Char - Lily Tea ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ชามาแรงในตลาดมากกก สำหรับคุณ “CHAR” มีชาสมุนไพรประเภทชาดอกไม้ให้เลือกเพียบ แต่ถ้าใครกำลังมองหาชารสชาติดี ๆ กลิ่นหอมผ่อนคลาย แถมยังช่วยในเรื่องผิวพรรณ แนะนำคุณ CHAR – Lily Tea หรือชาจากดอกลิลลี่เลยค่ะ ลิลลี่ที่นางนำมาใช้แปรรูปเป็นชา ไม่ไก่กาธรรมดาเด้อออ แต่เป็นชาลิลลี่สายพันธุ์พิเศษ Easter ปลูกในสวนบนยอดเขาหิมาลัย แปรรูปส่งตรงมาให้เราเป็นดอก ๆ เลยทีเดียว (ยิ่งใครใส่กาต้มชาใส ถ่ายรูปเก๋ ๆ ได้เลยเด้อออ)

แต่ที่บอกว่าคุณคนนี้โดดเด่นมากในเรื่องผิวพรรณ เพราะว่าวัตถุดิบชนิดนี้ มักจะผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ เน้นช่วยในเรื่องลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ รักษาผิวพรรณให้สวยใส เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลได้ ที่สำคัญยังมีจุดเด่นในเรื่องการบำรุงหัวใจ และลดความดันโลหิตอีกด้วยค่ะ ไม่มีคาเฟอีนเพราะผลิตจากดอกไม้ล้วน ใครไม่จอยกับคาเฟอีนดื่มได้แน่นอน รสชาติอร่อยล้ำลึก รับรองเลยว่าไม่เหมือนดื่มชาทั่วไปแน่นอน ตัวชา 1 ซอง สามารถชงดื่มได้ถึง 1 กา เลยทีเดียวค่ะ

ราคา 350 บาท 
ขนาด 10 ซอง (รวม 50 ดอก)
ราคาต่อหน่วย 35 บาท ต่อ ซอง 
ลักษณะชา ใบชา ต้องมีตัวกรอง
ส่วนผสมของชา ดอกลิลลี่ สายพันธุ์ Easter 
สรรพคุณหลัก  บำรุงผิว บำรุงหัวใจ 
อุณหภูมิน้ำที่ควรใช้ชง  80 – 90 องศาเซลเซียส
ปริมาณน้ำต่อหน่วย  300 – 400 มล. (เติมน้ำได้เรื่อย ๆ 2 – 3 ครั้ง)
คาเฟอีน 

.

▼▼ชาสมุนไพร จินเจน เครื่องดื่มชนิดซองแช่ ชาอูหลงผสมขิง ▲▲

▼▼ชาสมุนไพร จินเจน เครื่องดื่มชนิดซองแช่ ชาอูหลงผสมขิง ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ใครกำลังมองหาเครื่องดื่มร้อน ๆ มีความเผ็ดร้อนจากรสชาติของขิงเบา ๆ หาง่าย ชงง่าย เราขอแนะนำคุณ “จินเจน” เลยค่ะ สำหรับตัวเครื่องดื่มจากจินเจนเองอยู่คู่คนไทยมายาวนานอยู่เหมือนกัน ดื่มกัน คุ้นเคยกันมาตั้งแต่สมัยรุ่นแม่ แถมในตอนนี้มีการพัฒนา ออกไลน์เครื่องดื่มชงใหม่ ๆ เพียบ มีให้เลือกเยอะมากค่ะ ซึ่งเครื่องดื่มส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของขิง เป็นจุดขายของนางเลย แต่ถ้าให้แนะนำเครื่องดื่มที่ค่อนไปทางดื่มง่าย ไม่เผ็ดร้อน หรือมีกลิ่น รสชาติของขิงเยอะจนเกินไป แนะนำ ชาอูหลงผสมขิงเลยค่ะ

สำหรับชาผสมขิงตัวนี้ จะแบ่งส่วนผสมออกเป็นชาอู่หลงแท้ 60% และขิงแก่ 40% ผสมผสานกันอย่างลงตัว ทำให้ชามีกลิ่นหอมโดดเด่นมากขึ้น รสชาติเข้มข้นติดปลายลิ้นตามสไตล์ชาอูหลง แต่จะมีความเผ็ดร้อนของขิงแทรกออกมาเล็กน้อย ยังพอทานได้ รู้ว่ามีแต่ไม่น้อย และไม่มากจนเกินไปค่ะ ซึ่งความเผ็ดร้อนเบา ๆ ของขิงสามารถทำให้ร่างกายปลอดโปร่ง โล่งสบาย ช่วยขจัดของเสียภายในร่างกาย สามารถชงดื่มได้ทั้งแบบร้อน และแบบเย็นได้เลยค่ะ

ราคา 96 ซอง 
ขนาด 20 ซอง 
ราคาต่อหน่วย 4.6 บาท ต่อ ซอง 
ลักษณะชา ถุงชา
ส่วนผสมของชา ชาอู่หลง 60% ขิงแก่ 40%
สรรพคุณหลัก  เพิ่มความตื่นตัว ปลอดโปร่งให้ร่างกาย
อุณหภูมิน้ำที่ควรใช้ชง  70 – 80 องศาเซลเซียส
ปริมาณน้ำต่อหน่วย  200 มล.
คาเฟอีน 

.

▼▼ชาสมุนไพร PICKWICK CAMOMILE HERBAL TEA ▲▲

▼▼ชาสมุนไพร PICKWICK CAMOMILE HERBAL TEA ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ใครกำลังอยากสงบจิตสงบใจ หรืออยากหาเครื่องดื่มอุ่น ๆ เอาไว้สร้างความใจเย็น ผ่อนคลาย แสดงถึงความอบอุ่นให้ใคร แน่นอนว่าต้องเลือกชาคาโมมายล์เนี่ยละตอบโจทย์ ซึ่งแบรนด์ดังด้านชาอีกหนึ่งแบรนด์อย่าง PICKWICK ไม่รอช้า ขอส่งตัวเต็งอย่าง PICKWICK CAMOMILE HERBAL TEA เอาไว้เป็นตัวเลือกอีกหนึ่งตัวสำคัญค่ะ คุณคนนี้มีส่วนผสมจากดอกคาโมมายล์บริสุทธิ์จากธรรมชาติ กลิ่นดี หอมมากโดยเฉพาะตอนร้อน ๆ โนคาเฟอีน ใครแพ้คาเฟอีนดื่มได้ ถูกใจแน่นอน 

นอกจากความอร่อย หอมละมุนถูกใจแถมยังราคาน่ารักสบายกระเป๋าแล้ว PICKWICK เอง ยังโดดเด่นในเรื่องความใส่ใจในคุณภาพของวัตถุดิบทุกชนิด ควบรวมไปจนถึงตัวเกษตรกรผู้ปลูกชาด้วยค่ะ นางทำงาน พร้อมกับสนับสนุนร่วมกับหลาย ๆ องค์กรในเรื่องสิ่งแวดล้อม และการหาอาชีพสร้างรายได้ จนได้รับรางวัลจากหลาย ๆ โครงการ โดยเฉพาะเรื่องการช่วยดูแลความเป็นอยู่ของเกษตรกร และการส่งเสริมในด้านการดูแล – อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม น่าอุดหนุนจริง ๆ เลย

ราคา 215 บาท 
ขนาด 25 ซอง 
ราคาต่อหน่วย 8.6 บาท ต่อ ซอง 
ลักษณะชา ถุงชา
ส่วนผสมของชา คาโมมายล์แท้
สรรพคุณหลัก  ช่วยผ่อนคลายความเครียดในร่างกาย 
อุณหภูมิน้ำที่ควรใช้ชง  80 – 100 องศาเซลเซียส
ปริมาณน้ำต่อหน่วย  150 มล. 
คาเฟอีน 

.

เคล็ดลับการดื่มชา ดื่มยังไงให้ได้ประโยชน์มากกว่าโทษ 

เคล็ดลับการดื่มชา ดื่มยังไงให้ได้ประโยชน์มากกว่าโทษ 

นอกจากการดื่มชาจะสร้างความผ่อนคลาย เป็นเครื่องดื่มแก้ขัด แก้อยาก ในช่วงเวลาที่กำลังลดของหวานของหนุ่มสาวหลาย ๆ คนแล้ว เครื่องดื่มประเภทนี้ยังเป็นประโยชน์กับร่างกายในแบบที่หลาย ๆ คนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว เห็นแบบนี้แล้วเริ่มสนใจการดื่มชากันแล้วใช่มั้ยล้าาา แต่การดื่มชาบางชนิด ถ้าชงผิดวิธี หรือดื่มในปริมาณที่มากเกินไป อาจจะเป็นโทษกับร่างกายมากกว่าเป็นประโยชน์ก็ได้ หรืออาจจะได้ประโยชน์แต่น้อยกว่าปกติจากที่ควรจะได้ ของดีไม่รอช้า วันนี้เรามีเคล็ดลับการดื่มชามาฝาก แต่จะดื่มยังไงให้ได้ประโยชน์แบบเน้น ๆ จัดเต็มมากกว่าให้โทษ มาดูกันค่ะ

  • ชาแต่ละชนิด มีสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไปค่ะ ซึ่งสรรพคุณต่าง ๆ ล้วนมีลิมิตในการทำหน้าที่ของมัน การดื่มแต่พอดีย่อมก่อให้เกิดประโยชน์แน่นอน แต่ถ้าดื่มมากเกินไปกลายเป็นโทษแน่นอน มีให้เห็นหลายกรณีมากค่ะ เช่น ชาเกือบทุกชนิด หากดื่มเยอะเกินไปโอกาสเกิดนิ่วสูง หรือชาดอกคำฝอย หากดื่มมากเกินไปอาจจะก่อให้เกิดปัญหาโลหิตจาง 
  • ชาบางชนิดมีข้อจำกัดในการดื่ม โดยเฉพาะใครที่มีโรคประจำตัว ควรเช็กให้ดีก่อน 
  • ถึงแม้ว่าชาบางชนิด จะสามารถดื่มทั้งแบบร้อน และแบบเย็น ใส่น้ำแข็งนิด น้ำเชื่อมหน่อย ดื่มทีไรชื่นใจทุกที แต่ท้ายที่สุดแล้วการดื่มชา ควรดื่มต่อชงเสร็จร้อน ๆ ไร้น้ำตาลจะถือเป็นประโยชน์มากที่สุดค่ะ 
  • ชาบางชนิดมีเวลาในการดื่มที่เหมาะสมของมันค่ะ เช่น ชาเปปเปอร์มินต์ควรดื่มหลังอาหาร จะช่วยเรื่องระบบย่อยได้เป็นอย่างดี ชาที่มีส่วนผสมของมะขามแขก หรือมีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อน ๆ ไม่ควรจิบเล่นระหว่างวัน แต่ควรดื่มก่อนเข้านอนจะดีที่สุดค่ะ

.

How to ชงชายังไง? ให้อร่อยหอมถูกใจ 

How to ชงชายังไง? ให้อร่อยหอมถูกใจ 

นอกจากการเลือกซื้อชาดี ๆ เลือกให้ตรงตามประเภท ตามประโยชน์ ตามรสชาติที่ต้องการแล้ว วิธีการชงชาถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้ชาที่คุณเลือกซื้อ เลือกหามาอร่อยหอมถูกใจมากที่สุด จนหลาย ๆ วัฒนธรรมในต่างประเทศมีการเรียนรู้ศาสตร์แห่งการชงชา หรือวิถีในการดื่มชาต่าง ๆ เป็นเรื่องเป็นราวเลย ซึ่งหากจะเรียนไปจนถึงขั้นนั้นคงต้องใช้เวลาพอสมควร ดังนั้น เราจึงขอดึงเคล็ดลับการชงชาให้อร่อยถูกใจ เข้มข้นหอมกรุ่นกำลังดี ด้วยทริคง่าย ๆ เพียง 4 ข้อ ชาของคุณก็จะหวานหอมอร่อยได้ แน่นอนค่ะ

  • อุณหภูมิของน้ำสำคัญที่สุดในการชงชา ชาทุกประเภทควรใช้น้ำร้อนชงเพื่อให้ใบชาซึมออกมาได้ง่ายที่สุด เต็มประสิทธิภาพมากที่สุด ถึงแม้ว่าจำเป็นต้องใช้น้ำร้อน แต่ความร้อนไม่จำเป็นต้องร้อนระดับ 100 องศานะจ๊ะ ชาบางประเภทน้ำร้อนไปก็ไม่ดี เช่น ชาเขียว ควรใช้แค่น้ำอุณหภูมิ 60 – 70 องศา จะได้รสชาติชาที่หอมมะลุน รสของใบชาออกแบบกำลังดี ไม่ฝาด ไม่ขมจนเกินไป, ชาสมุนไพร ชาอู่หลง แนะนำให้ใช้น้ำที่อุณหภูมิ 70 – 80 องศา แต่สำหรับชาเปปเปอร์มินต์แนะนำให้ใช้อุณหภูมิน้ำประมาณ 90 – 100 องศาค่ะ 
  • ปริมาณของใบชา และน้ำควรเป็นไปในปริมาณที่เหมาะสม 
  • ระวังเรื่องเวลาในการแช่ชา หากได้รสชาติที่ชอบ เข้มข้นในปริมาณที่พอดีแล้ว ควรนำถุงชา หรือใบชาออกจากน้ำชาค่ะ แต่ทั้งที่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับประเภทของชา
  • เพิ่มความฟินในการดื่มชา โดยเฉพาะชาร้อน ๆ ก่อนดื่มอย่าลืมลวกใบชา ถ้วยชา หรืออุปกรณ์ในการดื่มชาทุกครั้ง ก่อนชงชาดื่มค่ะ

.

ส่งท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย 

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ 10 ชาสมุนไพรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ แต่ละแบรนด์ แต่ละประเภทหาซื้อง๊ายง่ายยยยย กดสั่งออนไลน์แป๊ปเดียว ก็พร้อมมาส่งให้คุณถึงหน้าบ้านแล้ว แถมบางประเภทยังไม่มีคาเฟอีนสามารถดื่มได้ทุกเพศทุกวัย แถมยังตอบโจทย์จัดเต็มคัดสรรมาแต่งานดี ชางานพรีเมี่ยม เพื่อเอาใจคนรักสุขภาพ หรือใครที่กำลังมองหาเครื่องดื่มทางเลือกเพื่อสุขภาพอยู่โดยเฉพาะเลยละคะ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะอาหาร เครื่องดื่มประเภทไหนที่ถูกอวยหนัก ๆ ว่ามีประโยชน์ รวมไปถึงตัว “ชาสมุนไพร” เองก็เปรียบเหมือนดาบสองคมไม่แพ้กัน เพราะหากเราเลือกดื่มอย่างให้ถูกวิธี ที่สำคัญในปริมาณที่พอเหมาะ พอสมควร ไม่ตะบี้ตะบันดื่มเพียงเพราะเชื่อคำโฆษณาสรรพคุณ ให้เวลาในการศึกษาประเภทของชาแต่ละชนิด ว่าชนิดไหนคุณดื่มได้ หรือดื่มไม่มีได้ในกรณีที่มีโรคประจำตัว รับรองได้เลยค่ะ ว่าเครื่องดื่มที่คุณเลือกจะกลายเป็นตัวช่วยชั้นยอดเรื่องสุขภาพได้อย่างแน่นอน