Health&Fitness

แนะนำ 10 กราโนล่า ยี่ห้อไหนดี 2022 กรอบ อร่อย ทานแล้วไม่อ้วน สายคลีนห้ามพลาด

 

ในปัจจุบันมีอาหารให้เราเลือกทานอยู่หลากหลาย ซึ่งสำหรับใครที่เป็นสายคลีน สาย Healthy ก็คงพลาดไม่ได้กับ กราโนล่า (Granola) ธัญพืชอบกรอบไม่ขัดสี ที่อุดมไปด้วยใยอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และยังมีผลไม้อบแห้งหลากชนิด ไม่ว่าจะเป็น ลูกเกด อัลมอนด์ แครนเบอร์รี สตรอว์เบอร์รีที่มีไฟเบอร์สูง จึงช่วยให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น และยังมีหลากหลายรสชาติให้เลือกในแบบที่แต่ละคนชอบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น รสช็อกโกแลต รสกล้วย รสวนิลา และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อย และรับประทานได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

นอกจากนี้กราโนล่ายังให้ทั้งพลังงานและโปรตีนสูง จึงถูกนิยมนำมาทานในมื้อเช้าเพื่อเพิ่มพลังให้กับเช้าวันใหม่ที่เร่งรีบ และอยู่ท้องได้จนกว่าจะถึงมื้อกลางวันอย่างแน่นอน อีกทั้งสายคลีนนิยมนำกราโนล่ามาทานเป็นของว่างระหว่างมื้อเพื่อช่วยควบคุมน้ำหนัก หรือทานหลังออกกำลังกายก็ได้เช่นกัน เพราะสะดวกมาก ๆ เพียงแค่เติมนมหรือโยเกิร์ตลงไปก็ช่วยให้อิ่ม สบาย อยู่ท้องได้ตลอด พร้อมมีคุณค่าทางอาหารที่ครบถ้วนค่ะ

….

ประโยชน์ของกราโนล่า

ประโยชน์ของกราโนล่า

 

 

 

 

 

 

นอกจากจะช่วยให้อิ่มท้องและมีรสชาติที่ กรอบอร่อย จนหยุดทานไม่ได้แล้ว!! กราโนล่ายังมีประโยชน์ด้านโภชนาการอาหารต่อร่างกายอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น

มีใยอาหารสูง

ซึ่งจะช่วยสำหรับกระบวนการย่อยอาหารและระบบขับถ่ายได้ดี เพราะส่วนผสมหลักของกราโนล่านั้นมาจาก เมล็ดพืช, ข้าวโอ๊ต และ ถั่ว และยังช่วยให้อิ่มท้องได้นานจึงควบคุมความอยากอาหารได้ดีเลยค่ะ

มีโปรตีนสูง 

ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไม ผู้ที่ชื่นชอบออกกำลังกายจึงนิยมทานกราโนล่ากัน ก็เพราะว่าโปรตีนที่ได้นั้นสู๊งสูง เทียบได้เท่ากับการทานอกไก่เลยนะคะ โดยโปรตีนที่ได้นั้นมาจากพวกถั่วทั้งหลาย เช่น เมล็ดอัลมอนด์ วอลนัท เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เมล็ดฝักทองและงาดำเองก็เช่นกันค่ะ อีกทั้งทานคู่กับนม โปรตีนที่ได้นั้นคูณสองไปเลยค่ะ

มีวิตามินสูง

วิตามินที่ได้นั้นมีมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน C ที่ได้จากผลไม้ หรือวิตามิน E ที่ได้จากถั่วและเมล็ดธัชพืชต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดีค่ะ

วิธีการเลือกกราโนล่า

วิธีการเลือกกราโนล่า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หากใครที่ต้องการทานกราโนล่าเพื่อให้ได้ประโยชน์มากที่สุด ควรเลือกกันอย่างพิถีพิถันเลยค่ะ เพราะคุณเค้าเองก็มีน้ำตาลไม่น้อยเช่นกัน อีกทั้งยังมีคาร์โบไฮเดรตและไขมันที่ไม่เหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ โดยควรคำนึงจากปัจจัยดังนี้

  1. น้ำตาล ควรดูปริมาณน้ำตาลกันก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะร่างกายไม่ควรรับน้ำตาลมากเกิน 24 กรัมต่อวัน แต่ในกราโนล่านั้นเราควรเลือกความหวานที่ได้มาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น น้ำผึ้ง, เมเปิ้ลไซรัป หรือ อินทผลัม ซึ่งดีกว่าน้ำตาลทรายทั่วไปแน่นอนค่ะ
  2. แคลอรี่ ใครนับแคลต้องห้ามพลาดกับการดูแคลอรี่ก่อนการซื้อ เพราะคุณเค้าก็มีแคลอรี่ที่มากเช่นกัน เพื่อให้เพียงพอต่อการนำมาใช้เป็นพลังงานในตอนเช้า ทางที่ดีควรเลือกกราโนล่าที่ไม่เกิน 200 Kcal ต่อ 1 มื้อจะดีที่สุดค่ะ
  3. ไขมัน ถั่วและโอเมก้า 3 คือไขมันที่จะได้จากการทานกราโนล่า แต่ก็ควรเลือกที่มีไขมันไม่เกิน 3 กรัม เพราะอะไรที่มากไปก็ไม่ดีต่อร่างกายนะคะ
  4. รสชาติ หากคุณต้องการทานกราโนล่าที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมากที่สุด ควรหลีกเลี่ยงการใส่รสชาติเพิ่มเติมจำพวก ช็อกโกแลตหรือวานิลลา ที่จะเป็นการเพิ่มปริมาณน้ำตาลแบบไม่จำเป็นค่ะ

ในปัจจุบันนี้มีกราโนล่าหลากหลายแบรนด์มาก ๆ ทั้งที่ผลิตในเมืองไทยและนำเข้ามาจากต่างประเทศ ทำให้เรามีตัวเลือกเยอะมากขึ้น จึงสามารถหากราโนล่าที่ดีที่สุดสำหรับร่างกายของเราได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ

..

แนะนำ 10 กราโนล่า ยี่ห้อไหนดี กรอบ อร่อย ทานแล้วไม่อ้วน สายคลีนห้ามพลาด

มาต่อกันกับ 10 กราโนล่ายอดฮิต ติดใจทั้งสำหรับสายคลีนและสายไม่คลีน หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง ครบครันไปด้วยสารอาหารพูดคำเดียวเลยว่าไม่จัดไม่ได้แล้วค่า

.

▼▼ กราโนล่า Diamond Grains Granola Double Chocolate ▲▲

▼▼ กราโนล่า DIAMON Grains Double Chocolate ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แบรนด์ฮอตฮิตที่ใคร ๆ ก็รู้จักคือยี่ห้อ Diamond Grains Granola Double Chocolate นั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าเป็นผู้บุกเบิกกราโนล่าในเมืองไทยได้เลย แต่ไม่ใช่เพราะเป็นแบรนด์แรกนะคะ แต่เป็นแบรนด์ที่ทำให้ใคร ๆ ก็รู้จักกับคำว่ากราโนล่า เพราะคุณเค้าวางขายที่ 7-11 ทำให้หาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายรสชาติที่ไม่ว่าวัยไหนก็โดนใจ รับประทานง่าย สะดวก แถมยังมาในรูปแบบถ้วย เพียงแค่เติมนมหรือโยเกิร์ตลงไปก็ได้มื้อเช้าที่แสนอร่อยแล้วค่ะ

Diamond Grains ได้ออกมาหลากหลายรสชาติมาก ไม่ว่าจะเป็น Blueberry Cheesecake, Thai Tea, Tropical Rich, Summer Berry เรียกได้ว่าเอาใจลูกค้าสายกราโนล่าแบบสุด ๆ คนที่เป็นโรคเบาหวานก็ทานได้เช่นกัน เพราะคุณเค้ามีรส  Pure Honey โดยการใช้น้ำผึ้งทดแทนการใช้น้ำตาลค่ะ อีกทั้งใครที่กำลังจะทานกราโนล่าเพื่อลดน้ำหนัก สามารถเข้าไปชมที่เว็บไซต์จากทางแบรนด์โดยตรงได้เลย เพราะทางแบรนด์ได้จัดทำตาราง Meal Plan สำหรับ 14 วันว่าสาว ๆ ควรทานอะไร แบบไหนต่อวันกันนะ ถึงจะช่วยลดน้ำหนักได้ดี!

ราคา 135 บาท
ขนาด 220 g
ราคาต่อหน่วย 0.61 บาท ต่อ g
รสชาติ Double Chocolate
แคลอรี่ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค (38 g) 154 kcal
พลังงานจากไขมัน 54 kcal
น้ำตาลทั้งหมด 4 g
ไขมันทั้งหมด 6 g
คลอเรสเตอรอล 
โซเดียม
โพแทสเซียม
คาร์โบไฮเดรต 20 g
ใยอาหาร 3 g
โปรตีน 5 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร Gluten, ถั่ว

.

▼▼ กราโนล่า Nature’s Sensation Cocoa Granola▲▲

▼▼ กราโนล่า Nature’s Sensation Cocoa Granola▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ธัญพืชอบกรอบที่มาจากบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Heritage Thailand เป็นผู้ผลิตรายใหญ่สำหรับถั่วและผลไม้อบแห้งในเมืองไทยมาจากรุ่นสู่รุ่น โดยเน้นการผลิตในระดับพรีเมี่ยม ในครั้งนี้ทางแบรนด์ได้ออกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพในชื่อว่า Nature’s Sensation โดยที่รส Cocoa Granola เป็นรสชาติยอดฮิตประจำแบรนด์ เพราะทานได้ง่ายมาก ๆ ทานคู่กับนมจืดก็จะเปลี่ยนให้นมที่ไม่มีรสชาติกลายเป็นรสโกโก้ที่หวานหอมและอร่อย

คุณค่าทางอาหารที่ทางแบรนด์ได้คัดสรรมาให้นั้นจัดเต็มสุด ๆ กับข้าวโอ๊ตถึง 53.0%  และ อัลมอนด์ 16.0% จึงมั่นใจได้เลยค่ะ ว่าทานไปแล้วเป็นประโยชน์ต่อร่างกายแน่นอน อีกทั้งการนำน้ำผึ้งที่ได้มาจากธรรมชาติมาทดแทนน้ำตาล จึงเป็นความหวานที่ไม่ให้โทษต่อร่างกาย ไร้โคเลสเตอรอล แต่น่าเสียดายที่รส Cocoa Granola มีโซเดียมอยู่ด้วย 2% ดังนั้นสาว ๆ สายคลีนอาจต้องมองหารสชาติอื่นมาแทนนะคะ

ราคา 215 บาท
ขนาด 454 g
ราคาต่อหน่วย 0.47 บาท ต่อ g
รสชาติ Cocoa Granola
แคลอรี่ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค (30 g) 150 kcal
พลังงานจากไขมัน 60 kcal
น้ำตาลทั้งหมด 5 g
ไขมันทั้งหมด 7 g
คลอเรสเตอรอล 
โซเดียม 55 mg
โพแทสเซียม
คาร์โบไฮเดรต 18 g
ใยอาหาร 2 g
โปรตีน 4 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร ข้าวโอ๊ต, อัลมอนด์, ถั่วเหลือง

.

▼▼ กราโนล่า DAILY ME Granola Honey Almond ▲▲

▼▼ กราโนล่า DAILY ME Honey Almond Granola ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….ก

กราโนล่า DAILY ME Granola Honey Almond ธัญพืช 100% สำหรับสายคลีนเพราะเป็นสูตรหวานน้อย และเป็นสูตรที่ได้ความหวานจากน้ำผึ้งโดยตรง มีคุณค่าทางอาหารสูงจึงสามารถรับประทานแทนอาหารเช้าได้สำหรับทุกเพศ ทุกวัยแน่นอนค่ะ โดยมีส่วนผสมสำคัญอย่าง ข้าวโอ๊ต, น้ำผึ้ง, อัลมอนด์, เมล็ดฝักทอง, ลูกเกด, น้ำมันมะพร้าว และงาขี้ม่อน ที่ให้ทั้งพลังงาน วิตามิน B และ E อย่างจัดเต็ม

อีกทั้งยังมี เมล็ดแฟลกซ์ (Flax Seed) ที่ช่วยป้องกันและต่อต้านโรคมะเร็งได้ดี ช่วยเรื่องการทำงานของระบบย่อยอาหาร และมีไฟเบอร์สูง จึงช่วยเรื่องขับถ่ายอีกด้วยค่ะ นอกจากการใช้ทานในมื้อเช้าแล้ว กราโนล่า DAILY ME ยังสามารถใช้ทานจุบจิบระหว่างวันได้ เพราะทานกับนมก็ได้ ทานเล่นก็ดี ไม่อ้วนแน่นอนถ้าควบคุมการกินในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อทดแทนขนมอบกรอบ คุณค่าอาหารจัดเต็มแบบนี้พลาดไม่ได้แล้วนะคะ!!

ราคา 140 บาท
ขนาด 250 g
ราคาต่อหน่วย 0.56 บาท ต่อ g
รสชาติ Honey Almond
แคลอรี่ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค (35 g) 180 kcal
พลังงานจากไขมัน 70 kcal
น้ำตาลทั้งหมด 4 g
ไขมันทั้งหมด 8 g
คลอเรสเตอรอล 
โซเดียม
โพแทสเซียม
คาร์โบไฮเดรต 21 g
ใยอาหาร 4 g
โปรตีน 5 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร ข้าวโอ๊ต, ถั่วเปลือกแข็ง, งา

.

▼▼ กราโนล่า Good Day Power Up Protein Granola ▲▲

 

▼▼ กราโนล่า Goodday Power Up Protein Granola ▲▲

 

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและกำลังหาโปรตีนเพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับเพิ่มกล้ามเนื้อ ต้องจัดกราโนล่าจากแบรนด์ Good Day ด่วน ๆ โดยสูตร Power Up Protein มีส่วนผสมหลักจากการสกัดถั่วเหลืองไขมันต่ำและควินัว ทำให้ได้โปรตีนถึง 8 กรัมต่อหนึ่งหน่วยบริโภค อัดเต็มไปด้วยสารอาหารที่สำคัญ โปรตีนสูงและไขมันที่ต่ำ และยังให้ทั้งคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่กินแล้วไม่อ้วนแน่นอน มีไฟเบอร์ช่วยในการขับถ่ายได้ดีค่ะ

นอกจากนี้ Good Day Power Up Protein Granola ยังปราศจากโซเดียมที่เป็นตัวการสำคัญทำให้ตัวบวม ขาบวม ปราศจากน้ำตาลเพราะใช้น้ำผึ้งเป็นส่วนผสมที่ให้ความหวานแทน ที่สำคัญทางแบรนด์ได้ใช้น้ำมันรำข้าวแทนการใช้เนยอีกด้วยค่ะ เพราะน้ำมันรำข้าวเป็นไขมันดีที่จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามิน E สูงมากกว่าผลไม้ชนิดอื่น ๆ อีก ช่วยให้หัวใจแข็งแรงเพราะหลอดเลือดทำงานได้ดีขึ้นค่ะ ถึงแม้ว่าแบรนด์นี้จะยังไม่ติดตลาดอย่างกว้างขวาง แต่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่รักการออกกำลังกายเลยค่ะ

ราคา 160 บาท 
ขนาด 300 g
ราคาต่อหน่วย 0.53 บาท ต่อ g
รสชาติ Power Up Protein
แคลอรี่ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค (40 g) 170 kcal
พลังงานจากไขมัน
น้ำตาลทั้งหมด 4 g
ไขมันทั้งหมด 6 g
คลอเรสเตอรอล 
โซเดียม
โพแทสเซียม
คาร์โบไฮเดรต
ใยอาหาร
โปรตีน 8 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร ข้าวโอ๊ต, เมล็ดมะม่วงหิมพานต์

.

▼▼ กราโนล่า Nestle Fitnesse Granola Oats And Honey ▲▲

▼▼ กราโนล่า Nestle Fitnesse Granola Oats And Honery ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Nestle เองก็ผลิตสุดยอดกราโนล่าออกมาเช่นกันค่ะ และขายดีเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกราโนล่า เพราะรสน้ำผึ้งของเค้านั้นเข้ากันสุด ๆ ทานได้กับทุกอย่างเลย ไม่ว่าจะทานกับสลัด, นม หรือโยเกิร์ต มาพร้อมกับธัญพืชที่อบกรอบได้ที่ เคี้ยวเพลินตลอดทั้งวัน ข้าวโอ๊ตที่ใช้เป็นส่วนผสมหลักนั้น ทางแบรนด์ได้นำเข้ามาจากเบลเยี่ยมโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อมากสำหรับข้าวโอ๊ตแสนอร่อย

ข้อเสียของเจ้ากราโนล่า Nestle Fitnesse Granola Oats And Honey นี้คือ มีคาร์โบไฮเดรตถึง 31 กรัมต่อ 1 มื้อ ซึ่งเป็นค่าคาร์โบไฮเดรตที่ค่อนข้างสูงถ้าเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ แต่ถ้าใคร Never Mind สำหรับเรื่องนี้ก็ต้องจัดแล้วค่ะ เพราะให้พลังงานเพียงพอถึงมื้อกลางวันแน่นอน มีแคลเซียมและใยอาหารสูง จึงได้ถูกยกย่องว่าเป็นกราโนล่าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญ อีกทั้งรสชาติที่อร่อยและหอมหวานจากน้ำผึ้งทำให้ขายได้ดีกว่ารสชาติอื่น ๆ ค่ะ

ราคา 169 บาท
ขนาด 300 g
ราคาต่อหน่วย 0.56 บาท ต่อ g
รสชาติ Oats And Honey
แคลอรี่ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค (40 g) 180 kcal
พลังงานจากไขมัน
น้ำตาลทั้งหมด 10 g
ไขมันทั้งหมด 4.5 g
คลอเรสเตอรอล 
โซเดียม 35 g
โพแทสเซียม
คาร์โบไฮเดรต 31 g
ใยอาหาร 3 g
โปรตีน 4 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร ถั่ว, นม, ถั่วเหลือง, ถั่วลูปิน, มะม่วง, กีวี่

.

▼▼ กราโนล่า Sanitarium Weet – Bix ▲▲

▼▼ กราโนล่า Sanitarium Weet - Bix ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ธัญพืชอบกรอบชื่อดังบินมาไกลจากออสเตรเลีย เพราะชื่อเสียงของคุณเค้านั่นดังกังวานมาถึงเมืองไทย จนสาว ๆ สายคลีนอดใจไม่ไหวต้องหอบหิ้วมากันเวลาไปท่องเที่ยว จนในที่สุดก็หาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป คุณเค้ามาในรูปแบบแท่งเพียว ๆ ทำให้พกพาไปด้วยได้ทุกที่ ทานได้ทุกเวลา มีส่วนผสมเป็นข้าวสาลีโฮลเกรนถึง 97%  ซึ่งเป็นธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสีจึงให้คุณค่าอาหารที่สูงมากค่ะ

ข้าวสาลีโฮลเกรนยังให้พลังงานสูง พร้อมทั้งวิตามิน B1, B2, B3 ที่เป็นสารอาหารช่วยบำรุงหัวใจและระบบประสาทได้ดี นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์สูงจึงขับถ่ายคล่องในทุก ๆ เช้าอย่างแน่นอน และที่สำคัญปริมาณคือให้แคลอรี่เพียงแค่ 106 Kcal ต่อ 1 มื้อเท่านั้น ข้อเสียของคุณเค้าก็คือรสชาติที่จืดมากแม้จะผสมนมแล้วก็ตาม เพราะทางแบรนด์ไม่มีการผสมน้ำตาลหรือเนยลงไปเลย แต่สาว ๆ สามารถเติมน้ำผึ้งเพื่อเพิ่มความหวานแบบธรรมชาติ หรือใครที่ชื่นชอบผลไม้ก็สามารถเพิ่มได้ตามใจชอบเลยค่ะ รับรองว่าเด็ดสุด ๆ 

ราคา 95 บาท
ขนาด 375 g
ราคาต่อหน่วย 0.25 บาท ต่อ g
รสชาติ Whole Grain
แคลอรี่ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค (30g) 100 kcal (2 ชิ้น)
พลังงานจากไขมัน 0 kcal
น้ำตาลทั้งหมด
ไขมันทั้งหมด
คลอเรสเตอรอล 
โซเดียม 85 mg
โพแทสเซียม
คาร์โบไฮเดรต 23 g
ใยอาหาร 3 g
โปรตีน 3 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร นม, ถั่วเหลือง, งา, ถั่ว , Sulphites, ถั่วลูปิน

.

▼▼ กราโนล่า StunSnack Almond & Dried Cranberry ▲▲

▼▼ กราโนล่า StunSnack Almond & Dried Cranberry ▲▲….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

StunSnack Almond & Dried Cranberry ได้รับการยืนยันมาว่าเป็นกราโนล่าที่ทั้งอร่อยแต่ก็หวานน้อยสุด ๆ เพราะไม่มีการใช้น้ำตาลใด ๆ เลยค่ะ แต่เป็นความหวานหอมแท้จากน้ำผึ้ง 100% โดยเป็นน้ำผึ้งที่ได้จากโครงการหลวง มาจากเกษตรกรแท้ พูดได้ว่าเงินเข้ากระเป๋าเกษตรกรไทยแน่นอน ปราศจากสารกันบูด แป้งสาลี และไข่ อีกทั้งไม่มีไขมันอีกด้วยจึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการทานกราโนล่าเพื่อลดความอ้วนเลยค่ะ 

ทางแบรนด์ให้อัลมอนด์จัดเต็มเม็ดใหญ่จนต้องหั่นครึ่ง เคี้ยวกรุบ ๆ คู่กับนมหรือโยเกิร์ตก็ฟินทั้งคู่ นอกจากนี้ยังมีแครนเบอร์รี ที่ช่วยลดแบคทีเรีย ป้องกันการเป็นไข้หวัด และมะเขือเทศอบแห้งเพื่อให้รสชาติหวานอมเปรี้ยวจากธรรมชาติเน้น ๆ มีวิตามิน C และ วิตามิน B จึงอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ทางแบรนด์มีให้เลือกถึง 3 รสชาติ นั่นคือ รสมะม่วงอบกรอบ รสดาร์คช็อคโกแลตกล้วย และรสอัลมอนด์แครนเบอร์รีที่เป็นรสยอดฮิตติดเทรนนี่เองค่ะ 

ราคา 175 บาท
ขนาด 210 g
ราคาต่อหน่วย 0.83 บาท ต่อ g
รสชาติ Almond & Dried Cranberry
แคลอรี่ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค (30g) 140 kcal (2 ชิ้น)
พลังงานจากไขมัน 50 kcal
น้ำตาลทั้งหมด 8 g 
ไขมันทั้งหมด 6 g
คลอเรสเตอรอล 
โซเดียม 20 mg
โพแทสเซียม
คาร์โบไฮเดรต 18 g
ใยอาหาร 3 g
โปรตีน 3 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร ถั่ว, Gluten

.

▼▼ กราโนล่า Kellogg’s Deluxe Nuts Granola ▲▲

▼▼ กราโนล่า Kellogg's Deluxe Nuts Granola ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แบรนด์นี้ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก เพราะเค้าเป็นแบรนด์ Cereal ที่แพร่หลายและนิยมสำหรับเด็ก ๆ หาซื้อได้ง่ายและมีราคาที่จับต้องได้อีกด้วย ครั้งนี้ทางแบรนด์ได้ออก Kellogg’s Deluxe Nuts Granola ที่สามารถกินได้ทุกเพศทุกวัย ด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่เต็มไปด้วยคุณภาพ คัดสรรมาเป็นอย่างดี ถ้าทานแล้วได้วิตามิน B1, B2, B6 วิตามิน E แคลเซียมสูงและธาตุเหล็กสูงไปเต็ม ๆ อย่างแน่นอนค่ะ

ธัญพืชโฮลเกรนเต็ม ๆ คำตลอดทั้งมื้อ ช่วยให้อยู่ท้องตลอดทั้งวัน และยังมีถั่วหลาย ๆ ชนิดมารวมไว้ด้วยกันสายถั่วต้องจัด!! ไฟเบอร์สูงจึงช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น ปราศจากส่วนผสมจากแป้งสาลี น้ำตาลขัดสี แต่น่าเสียดายที่กราโนล่าจากแบรนด์นี้มีไขมันและโซเดียมสูง สายคลีนหรือใครที่กำลังลดความอ้วนอาจต้องหลีกเลี่ยงกราโนล่ารุ่นนี้นะคะ 

ราคา 129 บาท
ขนาด 220 g
ราคาต่อหน่วย 0.58 บาท ต่อ g
รสชาติ Deluxe Nuts 
แคลอรี่ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค (40g) 190 kcal (2 ชิ้น)
พลังงานจากไขมัน 70 kcal
น้ำตาลทั้งหมด 9 g 
ไขมันทั้งหมด 8 g
คลอเรสเตอรอล 
โซเดียม 90 mg
โพแทสเซียม
คาร์โบไฮเดรต 27 g
ใยอาหาร 2 g
โปรตีน 4 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร Gluten, ถั่่วเปลือกแข็ง, นม

.

▼▼ กราโนล่า iHealth Mixed Berry Granola ▲▲

▼▼ กราโนล่า iHealth Mixed Berry Granola ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

iHealth Granola เป็นแบรนด์กราโนล่าที่มีขายตามห้างสรรพสินค้าจึงหาซื้อได้ง่ายมากค่ะ มีทั้งแบบซองขนาด 300 กรัม และแบบถ้วยขนาด 38 กรัม สะดวกต่อการทาน 1 มื้อในเวลาเช้า รสชาติยอดนิยมของกราโนล่าแบรนด์นี้คือรส Mixed Berry เพราะได้นำ Berry หลากหลายชนิดมารวมไว้ด้วยกันเช่น สตรอว์เบอร์รี, บลูเบอร์รี และแครนเบอร์รี ซึ่งล้วนเป็นผลไม้ที่ให้วิตามิน C สูง และช่วยลดการเจริญเติบโตจากเซลล์มะเร็งได้ดีค่ะ

ส่วนผสมหลักของกราโนล่า iHealth คือการนำข้าวโอ๊ต, เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ งา และน้ำมันมะพร้าวมาคลุกเคล้าเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้ประโยชน์ทางโภชนาการที่สูงสุด อีกทั้งส่วนผสมที่โดดเด่นอย่าง เมล็ดเจียออร์แกนิค ที่ช่วยในการขับถ่ายและป้องกันอาการท้องผูกมาผสมอยู่ในกราโนล่าแสนอร่อยถ้วยนี้ด้วย เมล็ดเจียยังช่วยให้อิ่มได้เร็วขึ้น ทำให้อยู่ท้องได้นาน จึงเป็นตัวเลือกหลัก ๆ สำหรับคนที่ต้องการจะควบคุมน้ำหนักเลยค่ะ

ราคา 189 บาท
ขนาด 300 g
ราคาต่อหน่วย 0.63 บาท ต่อ g
รสชาติ Mixed Berry
แคลอรี่ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค (35g) 106 kcal
พลังงานจากไขมัน 45 kcal
น้ำตาลทั้งหมด 9 g
ไขมันทั้งหมด 5 g
คลอเรสเตอรอล 
โซเดียม
โพแทสเซียม
คาร์โบไฮเดรต 24 g
ใยอาหาร 2 g 
โปรตีน 4 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร ข้าวโอ๊ต, เมล็ดเจีย

.

▼▼ กราโนล่า Granovibes Dark Choco And Banana ▲▲

▼▼ กราโนล่า Granovibes Dark Choco and Banana ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หนึ่งในกราโนล่าที่คิดค้นโดยคนไทยเพื่อส่งเสริมเกษตรกรและสหกรณ์ในชุมชนต่าง ๆ ด้วยการนำผลผลิตที่ได้มาต่อยอดเพื่อผลิตกราโนล่าในแบบฉบับที่ดีที่สุด โดยทางแบรนด์คำนึงถึงความสมดุล และการรักษาทรัพยากรธรรมชาติทั้งส่วนผสมและกระบวนการผลิต จึงไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมแบรนด์ Granovibes ถึงเป็นที่นิยมสำหรับทุกคน อีกทั้งยังติดเทรนทวิตเตอร์ด้วย Hashtag อร่อยบอกต่อ!! เพราะมีถึง 4 รสชาติให้เลือก ซึ่งเป็นรสชาติที่แปลกใหม่และอร่อยมาก คอนเฟิร์มเลยค่า! โดยมีรส Original, Almond And Grains, Matcha และ Dark Choco And Banana ค่ะ

ปราศจากโคเลสเตอรอลและมีน้ำตาลเพียงแค่ 2 กรัม จึงให้รสชาติกราโนล่าที่ไม่หวานจัดหรือเค็มจัดจนเกินไป เป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับใครที่อยากทานกราโนล่าเพื่อควบคุมน้ำหนัก มีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนทำให้อิ่มท้องได้ยาวนาน เพราะย่อยช้ากว่าคาร์โบไฮเดรตทั่วไป กราโนล่ารส Dark Choco And Banana แบรนด์นี้กินง่ายมาก ๆ เลยค่ะ เพราะแค่เติมนมลงไปก็ช่วยเปลี่ยนรสชาตินมจืดให้หอมหวานเป็นรสช็อกโกแลตที่กลมกล่อมมาก ๆ ค่ะ

ราคา 229 บาท
ขนาด 350 g
ราคาต่อหน่วย 0.65 บาท ต่อ g
รสชาติ Dark Choco And Banana
แคลอรี่ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค (35g) 180 kcal
พลังงานจากไขมัน
น้ำตาลทั้งหมด 2 g
ไขมันทั้งหมด 9 g
คลอเรสเตอรอล 
โซเดียม 65 mg
โพแทสเซียม
คาร์โบไฮเดรต 19 g
ใยอาหาร
โปรตีน 5 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร ถั่ว, Gluten, นม

.

กราโนล่าลดความอ้วนได้จริงไหม?

กราโนล่าลดความอ้วนได้จริงไหม?

 

 

 

 

 

 

 

มาถึงตรงนี้ทุกคนยังมีข้อสงสัยกันอย่างแน่นอนว่า กราโนล่านั้นทานเพื่อลดความอ้วนได้จริงไหม? คำตอบคือ ได้ค่ะ หากกินในปริมาณที่เหมาะสม กราโนล่าที่เรากล่าวถึงไปข้างต้นนั้น มีทั้งแบบแคลอรี่มากและแคลอรี่น้อย จึงสามารถใช้เพื่อควบคุมปริมาณของการทานในแต่ละมื้อได้ดี อีกทั้งกราโนล่าเป็นหนึ่งในทางเลือกของผู้ที่ชอบกินขนมระหว่างมื้อ เพราะอย่างน้อยการทานกราโนล่าก็ย่อมดีและมีประโยชน์กว่าการทานขนมอบกรอบทั่วไปค่ะ เพราะขนมอบกรอบนั้นมีทั้งโซเดียมและไขมันที่สูงมาก

วิธีการกินกราโนล่าที่ถูกวิธี

วิธีการกินกราโนล่าที่ถูกวิธี

 

 

 

 

 

 

 

กราโนล่าเป็นธัญพืชอบกรอบที่กินได้หลากหลายวิธี วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีการกินกราโนล่าว่า เค้ากินกันแบบไหนบ้างนะ? ถึงอร่อยและได้คุณค่าทางโภชนาการแบบเต็มเปี่ยม

1.กินคู่กับนมจืดหรือโยเกิร์ตรสธรรมชาติ

การกินคู่กับนมจืดหรือโยเกิร์ตรสธรรมชาตินี้เป็นเรื่องธรรมดาที่ไม่ธรรมดาค่ะ เพราะเราจะรับรู้ได้ถึงรสชาติกราโนล่าอย่างแท้จริงเลย  นมจืดจะช่วยดึงรสชาติกราโนล่าให้อร่อยยิ่งขึ้น ถ้าใครกำลังควบคุมน้ำหนักควรมองหานมและโยเกิร์ตแบบ 0% รสชาติก็เลิศไม่แพ้กันเลยนะคะ 

2. ใส่โรยสลัดจานโปรด

การกินสลัดจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ถ้ามีกราโนล่าแสนอร่อยโรยเป็น Topping เพื่อเพิ่มความหอมหวาน และกรอบในแบบธรรมชาติ แนะนำกราโนล่าที่ใช้น้ำผึ้งแทนน้ำตาลนะคะ เพราะรสชาติที่ได้จะหอมหวานมันสุด ๆ 

3. เป็น Topping สำหรับสมูทตี้

หน้าร้อนอย่างเมืองไทยก็ต้องมีสมูทตี้ที่จะช่วยดับร้อนได้ดี แต่ถ้าเราเปลี่ยนหน้า Topping จากช็อกโกแลตหรือเยลลี่มาเป็นกราโนล่านั้นจะทำสมูทตี้อร่อยอย่างคาดไม่ถึงเลยค่ะ

4. กินแทนขนมอบกรอบ

การกินกราโนล่าแทนขนมอบกรอบ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ชอบทานขนมในช่วงระหว่างวันค่ะ เพราะขนมอบกรอบที่เรากินกัน ถึงแม้จะมีถุงเล็ก ๆ แต่โซเดียม ไขมันและแคลอรี่ไม่น้อยเลยนะคะ ดังนั้นหันมากินกราโนล่าจะให้ประโยชน์และคุณค่าทางอาหารมากกว่าค่า

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

กราโนล่าแต่ละแบรนด์น่าสนใจมากเลยใช่ไหมคะ? เพราะจริง ๆ แล้วก็มีส่วนผสมหลักที่คล้าย ๆ กัน แต่คุณค่าทางโภชนาการนั้นแตกต่างกันมาก กราโนล่าบางแบรนด์ไม่สามารถกินเพื่อควบคุมอาหารได้เลย เพราะมีน้ำตาลกับโซเดียมที่สูง แต่ถ้าใครต้องการกินเพื่อสร้างพลังงานในตอนเช้าก็ควรเลือกกราโนล่าที่ให้พลังงานและโปรตีนสูง ดังนั้นก่อนซื้อจึงต้องศึกษาถึงคุณค่าทางโภชนาการข้างกล่องให้ดีก่อนนะคะ

ถึงแม้ว่ากราโนล่าจะมีรสชาติอร่อยมากแค่ไหน แต่อะไรที่กินมากเกินไปก็จะก่อให้เกิดโทษได้เช่นกันค่ะ ดังนั้นควรกินอย่างพอเหมาะพอควร และการทานกราโนล่าเป็นเพียงแค่ทางเลือกหนึ่งในการควบคุมน้ำหนัก เพราะกราโนล่าไม่สามารถช่วยเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายได้ แต่การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอควบคู่กับการทานอาหารที่มีประโยชน์จะทำให้น้ำหนักลดได้ไวขึ้นและสัดส่วนกระชับอย่างเห็นได้ชัดค่ะ