Health&Fitness

แนะนำ 10 สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี รองรับแรงกระแทก สนุกกับทุกการเคลื่อนไหว

แนะนำ 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี 2020 รองรับแรงกระแทก สนุกกับทุกการเคลื่อนไหว

สปอร์ตบรา นับว่าเป็นชุดชั้นในอีกชิ้นหนึ่งที่จำเป็นสำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย สปอร์ตบรานอกจากจะช่วยในเรื่องของการปกปิดส่วนบนของร่างกายแล้ว ยังช่วยโอบอุ้มและรองรับหน้าอกของสาว ๆ ในขณะออกกำลังกายอีกด้วย สปอร์ตบราที่มีคุณภาพจะช่วยให้ไม่เกิดอาการบาดเจ็บ ใส่แล้วต้องสบายตัว ไม่รัดแน่น และไม่ทำให้ร่างกายอึดอัด หากสปอร์ตบราชุดนั้นไม่มีคุณสมบัติดังที่กล่าวมา แสดงว่าอาจจะไม่เหมาะสมกับรูปร่างของคุณ หากฝืนใส่ไปแล้วอาจจะทำให้หน้าอกของสาว ๆ หย่อนคล้อย และอาจจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาด้วยค่ะ

แล้วสาว ๆ รู้กันไหมคะว่า สปอร์ตบราที่ดีนั้นต้องดูที่ตรงไหน ? เลือกซื้อแบบไหนดี ? สปอร์ตบราแบบนี้เหมาะกับการออกกำลังกายแบบไหน ? ทุกคำถามที่กำลังสงสัยอยู่ ทางเราได้หาคำตอบมาให้แล้วค่ะ เพียงแค่อ่านบทความนี้ แนะนำ 10 สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี รองรับแรงกระแทก สนุกกับทุกการเคลื่อนไหว อ่านจนจบแล้ว สาว ๆ จะต้องรีบอยากซื้อสปอร์ตบราไปใช้ในการออกกำลังกายกันเลยค่ะ

….

ทำไมต้องให้ความสำคัญกับการเลือกสปอร์ตบรา ?

ทำไมต้องให้ความสำคัญกับการเลือกสปอร์ตบรา ?

แม้ว่าการเลือกซื้อสปอร์ตบราจากดีไซน์จะเป็นปัจจัยแรกที่เราให้ความสนใจ เพราะการมีสปอร์ตบราในการออกกำลังกายสวย ๆ อาจทำให้เราอยากจะหยิบขึ้นมาใช้งานเพื่อใส่ในการออกกำลังกายมากขึ้น แต่การเลือกซื้อสปอร์ตบราที่ดีนั้น ไม่ใช่เพียงแต่เลือกซื้อเฉพาะที่เป็นชุดชั้นในที่มีดีไซน์สวยงามแต่ภายนอกเท่านั้นนะคะ เราจะต้องคำนึงถึงการใช้งานขณะสวมใส่อีกด้วย สปอร์ตบราที่ดีต้องใส่แล้วกระชับ รับแรงกระแทกแรงโน้มถ่วงได้จากกิจกรรมที่เราทำได้ ไม่มีเนื้อล้นออกข้างนอก

แล้วที่สำคัญเมื่อเวลาเราอยู่ในช่วงการออกกำลังกายแล้วจะต้องไม่เกิดอาการบาดเจ็บระหว่างสวมใส่ ซึ่งสรีระร่างกายของผู้หญิงเราแต่ละคนนั้นซับซ้อนและแตกต่างกัน ทำให้การเลือกสปอร์ตบราจำเป็นต้องศึกษาให้ละเอียดและเลือกให้เหมาะสมกับร่างกายของเราให้มากที่สุด

นอกจากนี้ การเลือกซื้อสปอร์ตบราดี ๆ สักตัว จะต้องให้ความสำคัญกับวัสดุที่ทนทาน พร้อมสำหรับการใช้งานที่หนักหน่วง ระบายอากาศได้ดี และไม่อับชื้นค่ะ อีกปัจจัยหนึ่งในการเลือกซื้อสปอร์ตบราให้เหมาะสมกับรูปแบบการออกกำลังกายในแบบต่าง ๆ ก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ เช่น สปอร์ตบราแบบที่ใส่ในการวิ่ง หรือชนิดการออกกำลังกายที่ต้องรับแรงกระแทกมาก จะต้องเลือกใส่ชุดที่กระชับหน้าอกกว่าแบบอื่น เป็นต้นค่ะ

….

ตารางสรุปข้อมูลสปอร์ตบราแบบรวบรัด

12345678910
สปอร์ตบราUNDER ARMOUR Women'sUA Infinity High Sports Bra

NIKE Swoosh UltraBreathe

WACOAL Motion Wear รุ่น Athleisure 

SABINA SeamlessFit (ไม่มีโครง) รุ่น SBN Sport 

UNIQLO WOMEN Wireless Bra (Active)

ADIDAS Don't Rest Alphaskin

NEW BALANCE PaceBra2.0 

SABINA Sport Bra Real Sport One

FILA FT201984 

CHERILON INTIMATE Sport Bra รุ่น NIC-TSBRA6

ราคาโดยประมาณ2,490 บาท2,400 บาท1,190 บาท1,590 บาท790 บาท800 บาท1,290 บาท599 บาท890 บาท320 บาท
ขนาดXS, S, M, L และ XLXS, S, M, L, และ XLM, L, และ LLS (32A, 32B)
M (34A, 34B, 32C, 32D)
L (36A, 36B, 36C, 34D)
XS, S, M, L, และ XLXS, S, M, L และ XLS, M และ LS, M และ LXS, S, M, L และ XLM, L และ XL
สีดำ, ชมพูดำ, ขาวดำ, เขียว, แดงโอรส, ฟ้าอมม่วงดำ, เทา, แดงดำ, ขาว, ฟ้า, ชมพู,ขาวแถบดำดำ, ชมพูดำแถบชมพู, ดำแถบฟ้านู้ด, ดำ และ ขาว
วัสดุ โพลีเอสเตอร์ 87% / อีลาสเทน 13%โพลีเอสเตอร์ 78% / สเปนเดกซ์ 22%ไนล่อน 72% / อีลาสเทน 28%-ไนล่อน 71% / สเปนเดกซ์ 29%โพลีเอสเตอร์ 83% / อีลาสเทน 17%โพลีเอสเตอร์ 87% / สเปนเดกซ์ 13%-โพลีเอสเตอร์ / สเปนเดกซ์ไนล่อน / สเปนเดกซ์
ระดับการรับแรงกระแทกHigh SupportMedium SupportMedium SupportMedium SupportLow to Medium SupportMedium SupportMedium SupportLow - Medium SupportLow SupportLow Support
โครงชุดชั้นใน 
การปรับระดับสายชุดชั้นใน
ตะขอ✓ ด้านหลัง✓ ด้านหลัง✓ ด้านหลัง
เหมาะกับชนิดการออกกำลังกายวิ่ง, การกระโดด, เวทเทรนนิ่งวิ่ง, เวทเทรนนิ่งวิ่ง, เวทเทรนนิ่งวิ่ง, เวทเทรนนิ่งโยคะ, การออกกำลังกายที่ ไม่ต้องใช้ แรงกระแทกมากวิ่ง, เวทเทรนนิ่งวิ่ง, เวทเทรนนิ่งปั่นจักรยาน, โยคะ, การออกกำลังกายที่ ไม่ต้องใช้ แรงกระแทกมากโยคะ, พิลาทิส, การออกกำลังกายที่ ไม่ต้องใช้ แรงกระแทกมากโยคะ, พิลาทิส, การออกกำลังกายที่ ไม่ต้องใช้ แรงกระแทกมาก

 คลิกซื้อเลย 

 คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย 

….

แนะนำ 10 สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี รองรับแรงกระแทก สนุกกับทุกการเคลื่อนไหว

เรามาดูกันดีกว่าว่าสปอร์ตบราตัวไหนบ้างของสาว ๆ สายลีนที่รักการออกกำลังกายต้องมีไว้ประดับในตู้เสื้อผ้าที่บ้านกันบ้าง รับรองว่าต้องถูกใจกันทุกแบบค่ะ

…..

▼▼ สปอร์ตบรา UNDER ARMOUR Women’s UA Infinity High Sports Bra ▲▲

▼▼ สปอร์ตบรา UNDER ARMOUR Women's UA Infinity High Sports Bra ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

..

อันเดอร์อาร์เมอร์เป็นบริษัทที่ผลิตอุปกรณ์ที่ใช้ทางกีฬา รวมทั้งเสื้อผ้ากีฬาต่าง ๆ สัญชาติอเมริกัน เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ สปอร์ตบรารุ่นนี้จะไม่ทำให้สาว ๆ ต้องผิดหวังแน่นอน เพราะเหมาะแก่ผู้ที่ต้องการสวมใส่ชุดชั้นในแบบกระชับสูงสุด สามารถรับแรงกระแทกระดับได้มาก ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การกระโดด หรือการออกกำลังกายที่ต้องใช้แรงกระแทกสูง จะไม่ทำให้เกิดอาการหน้าอกหน้าใจกระเพื่อมแน่นอนค่ะ

ส่วนใหญ่สปอร์ตบราที่ช่วยรองรับแรงกระแทกได้สูงขนาดนี้มักจะทำให้ใส่แล้วรู้สึกอึดอัด ใส่แล้วไม่สบายตัว และอาจจะทำให้เกิดการบาดผิวหนังได้ แต่ไม่ใช่สำหรับรุ่นนี้เลยค่ะ ด้วยการหล่อเนื้อผ้า PU แบบพิเศษ ทำให้ใส่ได้พอดีและครอบคลุมไปกับลำตัว เนื้อผ้าออกแบบเป็นแผงตาข่ายช่วยระบายอากาศ  ด้วยเทคโนโลยี HeatGear Armour ที่มีเฉพาะที่อันเดอร์อาร์เมอร์เท่านั้น จะให้ความรู้สึกเหมือนเป็นผิวชั้นอีกชั้นของเรา มีความนุ่มพิเศษ ใส่แล้วเบาสบาย ระบายความร้อนได้ดี นอกจากนี้เนื้อผ้ายังดูดซับเหงื่อและแห้งไว สำหรับสาวมีคัพเล็กหรือคัพใหญ่ก็หายห่วงได้เลยค่ะ เพราะสปอร์ตบรารุ่นนี้มีหลายไซซ์ให้เลือก ตั้งแต่ไซซ์ XS ไปจนถึง XL เลยนะคะ

ราคา 2,490 บาท
ขนาด XS, S, M, L และ XL
สี ดำ, ชมพู
วัสดุ โพลีเอสเตอร์ 87% / อีลาสเทน 13%
ระดับการรับแรงกระแทก High Support
โครงชุดชั้นใน
การปรับระดับสายชุดชั้นใน
ตะขอ ✓ ด้านหลัง
เหมาะกับชนิดการออกกำลังกาย วิ่ง, การออกกำลังกายแบบกระโดด, เวทเทรนนิ่ง

…….

▼▼ สปอร์ตบรา NIKE Swoosh UltraBreathe ▲▲

▼▼ สปอร์ตบรา NIKE Swoosh UltraBreathe ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SUPERSPORTS

….

ถ้าไม่พูดถึงสปอร์ตบราของไนกี้ก็คงไม่ได้ รุ่นนี้เป็นสปอร์ตบราที่พึ่งวางจำหน่ายเมื่อต้นปี 2020 นี่เองค่ะ นับว่าเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดเลยก็ว่าได้ สิ่งที่น่าสนใจสำหรับรุ่นนี้อย่างแรก คือ ดีไซน์ที่แปลกแหวกแนว ดูเท่ ดูล้ำ ไม่เหมือนใคร ใส่แล้วเหมือนหลุดมาจากหนังไซ-ไฟอย่างไรอย่างนั้น แต่นอกเหนือจากการดีไซน์ที่ล้ำหน้าแล้ว ฟังก์ชันของสปอร์ตบรารุ่นนี้ก็ไม่แพ้กันค่ะ การออกแบบฟองน้ำให้เข้ากับสรีระของผู้หญิงที่มากขึ้น มีความเรียบเนียนและยืดหยุ่น ทำให้กระชับพอดีกับหน้าอกและหมดปัญหาฟองน้ำพับหรือเคลื่อนที่ระหว่างออกกำลังกาย มีช่องสำหรับถอดฟองน้ำด้านบนและช่องสำหรับใส่ของ เช่น มือถือ หรือหูฟังได้อีกด้วยค่ะ

ส่วนมากแล้วใต้ฐานรอบหน้าอกมักจะเป็นส่วนที่กักเหงื่อไว้มากที่สุด ทางแบรนด์จึงได้ออกแบบสายรัดรอบตัวเป็นตาข่ายเพื่อระบายอากาศไม่อับชื้น และสายชุดชั้นในที่ออกแบบมาให้กระชับเหมาะกับการเคลื่อนไหวทุกท่วงท่า นอกจากนี้สปอร์ตบรายังเป็นรุ่นที่แทบจะไร้น้ำหนัก และยังระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยมด้วยเทคโนโลยี Dri-FIT ที่มีเฉพาะที่ไนกี้เท่านั้น สามารถดูดซับเหงื่อและระบายออกได้อย่ารวดเร็ว ไม่อับชื้น แห้ง เบาสบายตลอดเวลาไม่ว่าร่างกายจะมีเหงื่อออกมากขนาดไหนค่ะ

ราคา 2,400 บาท
ขนาด XS, S, M, L, และ XL
สี ดำ, ขาว
วัสดุ โพลีเอสเตอร์ 78% / สเปนเดกซ์ 22%
ระดับการรับแรงกระแทก Medium Support
โครงชุดชั้นใน
การปรับระดับสายชุดชั้นใน
ตะขอ
เหมาะกับชนิดการออกกำลังกาย วิ่ง, เวทเทรนนิ่ง

…….

▼▼ สปอร์ตบรา WACOAL Motion Wear รุ่น Athleisure ▲▲

▼▼ สปอร์ตบรา WACOAL Motion Wear รุ่น Athleisure ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แบรนด์ชุดชั้นนำของไทยอีกหนึ่งแบรนด์ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องชุดชั้นในมีคุณภาพดี เหมาะสมกับราคา หลายคนได้ยกให้วาโก้เป็นแบรนด์ชุดชั้นในอันดับหนึ่งในหัวใจ ซึ่งสาว ๆ ก็คงจะทราบกันดีว่าชุดชั้นในของวาโก้นั้นขึ้นชื่อเรื่องชุดชั้นในที่มีคุณภาพสูง ทนทาน และมีแบบดีไซน์ให้เลือกเยอะแยะมากมาย สำหรับสปอร์ตบรารุ่นนี้อยากจะบอกว่านอกจากจะมีดีไซน์ที่ดูเท่แล้ว ยังมีความพิเศษที่ไม่ค่อยเห็นในท้องตลาดทั่วไป นั่นก็คือเป็นสปอร์ตบราที่ทำจากยางพารานั่นเอง !ยางพารานั้นเป็นวัสดุที่นำมาทำเป็นชุดชั้นในเพื่อสุขภาพ จะดีกว่าฟองน้ำตรงที่เป็นวัสดุจากธรรมชาติ  ป้องกันไรฝุ่นและต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ซึ่งตรงส่วนยางพาราของสปอร์ตบรารุ่นนี้จะเสริมอยู่บริเวณใต้หน้าอก ทำให้ดันทรงหน้าอกให้กลมสวย ระบายเหงื่อได้ดี ไม่อับชื้น ใส่ได้กระชับแต่ไม่รู้สึกอึดอัด

นอกเหนือจากนี้ยังมีความพิเศษอีกอย่างนั้นก็คือสปอร์ตบรารุ่นนี้ช่วยป้องกันแสงแดด UV Protection 50+ อีกด้วย บอกเลยว่าไม่ธรรมดามากสำหรับสปอร์ตบราในยุคนี้ ไม่ว่าสาว ๆ จะเจอแดดประเทศไทยที่ร้อนระอุขนาดไหน ก็มั่นใจได้เลย (อยากลืมทากันแดดในส่วนผิวของร่างกายด้วยนะคะ) แต่มีข้อเสียของสปอร์ตบรารุ่นนี้ก็คือมีไซซ์ให้เลือกน้อย และไม่เหมาะกับสาวที่มีคัพใหญ่ค่ะ

ราคา  1,190 บาท
ขนาด M, L, และ LL
สี  ดำ, เขียว, แดง
วัสดุ  ไนล่อน 72% / อีลาสเทน 28%
ระดับการรับแรงกระแทก Medium Support
โครงชุดชั้นใน
การปรับระดับสายชุดชั้นใน 
ตะขอ  ✓ ด้านหลัง
เหมาะกับชนิดการออกกำลังกาย วิ่ง, เวทเทรนนิ่ง

…….

▼▼ สปอร์ตบรา SABINA Seamless Fit (ไม่มีโครง) รุ่น SBN Sport ▲▲

▼▼ สปอร์ตบรา SABINA Seamless Fit (ไม่มีโครง) รุ่น SBN Sport ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เราเชื่อว่าสาวไทยหลาย ๆ คนต้องคุ้นเคยกับแบรนด์ของ SABINA เป็นอย่างดี หรืออาจจะเคยใช้ชุดชั้นในปกติจากแบรนด์นี้แล้ว เพราะเป็นแบรนด์คุณภาพจากสัญชาติไทย นอกจากแบรนด์ SABINA จะผลิตชุดชั้นในคุณภาพดี ราคาจับต้องได้แล้ว สปอร์ตบราของแบรนด์นี้ก็ดีไม่แพงกันค่ะ พูดได้เลยว่าเป็นสปอร์ตบรารุ่นนี้เป็นรุ่นที่ใส่แล้วสบายที่สุด ณ เวลานี้เลยค่ะ ด้วยเทคโนโลยีพิเศษต่าง ๆ จากแบรนด์ SABINA สปอร์ตบราตัวนี้จึงมีความพิเศษไม่เหมือนรุ่นอื่น เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการหาสปอร์ตบราที่ใส่แล้วรู้สึกเหมือนไม่ได้ใส่ เนื้อผ้า Premium Brushed Fabric ใส่สบายแบบขั้นสุด

รุ่นนี้จะมีฟองน้ำแบบบาง ไม่ดันทรงนะคะ เนื้อผ้านิ่มมาก ใส่แล้วไม่อึดอัด แต่ยังกระชับหน้าอกได้เป็นอย่างดี มีแถบด้านหน้าและด้านข้างที่กว้าง เก็บเนื้อทั้งส่วนด้านหน้าและข้างลำตัวได้หมด สามารถใส่ไปวิ่งหรือใส่เข้ายิมได้เลยค่ะ และสิ่งที่ชอบที่สุดสำหรับรุ่นนี้ก็คือเป็นสปอร์ตบราไร้ตะเข็บ เรียบเนียนไปกับตัวเลย รับรองว่าไม่มีไขมันปลิ้นล้นออกมาแน่นอนค่ะ รูปแบบการใส่จะเป็นแบบสวมจากทางศีรษะ มีตะขอหลังนะคะ ขนาดจะมีทั้งหมด 3 ไซซ์ คือ S M L ค่ะ

ราคา  1,590 บาท
ขนาด  S (32A, 32B)
M (34A, 34B, 32C, 32D)
L (36A, 36B, 36C, 34D)
สี  โอรส, ฟ้าอมม่วง
วัสดุ 
ระดับการรับแรงกระแทก  Medium Support
 โครงชุดชั้นใน 
การปรับระดับสายชุดชั้นใน 
ตะขอ  ✓ ด้านหลัง
เหมาะกับชนิดการออกกำลังกาย  วิ่ง, เวทเทรนนิ่ง

…….

▼▼ สปอร์ตบรา UNIQLO WOMEN Wireless Bra (Active) ▲▲

▼▼ สปอร์ตบรา UNIQLO WOMEN Wireless Bra (Active) ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ UNIQLO

….

สาว ๆ ที่ชื่นชอบแบรนด์ยูนิโคล่ต้องหลงรักสปอร์ตบราของรุ่นนี้แน่นอนค่ะ สปอร์ตบราไร้โครงที่ได้รับความนิยมอีกรุ่น ขึ้นชื่อเรื่องการสวมใส่ที่สบาย เป็นวัสดุจากผ้าทั้งหมด จึงทำให้ใส่แล้วไม่รู้สึกอึดอัด ไม่บาดผิว เพิ่มความคล่องตัวในการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี เป็นสปอร์ตบราที่รองรับการกระแทกไม่สูงมากนัก เหมาะกับชนิดการออกกำลังกายแบบที่ไม่ใช้แรงกระแทกมากนะคะ แต่ตัวสปอร์ตบราสามารถโอบอุ้มเนื้อรอบตัวได้อย่างดีเลยค่ะ สามารถใส่เดิน เล่นโยคะ หรือพิลาทิสได้ หมดกังวลว่าชุดชั้นในจะเลื่อนหลุดหรือไม่พอดีตัว ใส่แล้วกระชับหน้าอกได้เป็นอย่างดี เป็นแบรนด์ที่ได้รับความไว้ใจเรื่องเหมาะกับผู้ที่ผิวหนังเซนซิทีฟ เนื้อผ้าไม่ทำให้บาดผิวหนัง และไม่ทำให้ผิวหนังระคายเคืองหรือเกิดผดผื่นคัน โดยเฉพาะเมื่อสวมใส่ในสภาพอากาศที่ร้อนชื้นอย่างบ้านเราค่ะ

ถ้าพูดถึงเทคโนโลยีสิ่งทอของแบรนด์ของยูนิโคล่แล้ว นับว่าเป็นนวัตกรรมที่ทันสมัยและได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เทคโนโลยีของสปอร์ตบรารุ่นนี้เป็นเทคโนโลยีดราย (Dry) ค่ะ มีเนื้อผ้าแบบพิเศษ ใส่แล้วจะรู้สึกเย็น ระบายความร้อนได้ดี แม้ผ้าจะเปียกชื้น แต่ก็สามารถใส่ได้สบายตัว ถ้าได้ใส่สปอร์ตบราของยูนิโคล่รุ่นนี้แล้วสาว ๆ จะรู้สึกสนุกกับการออกกำลังกายมากขึ้นค่ะ

ราคา 790 บาท
ขนาด  XS, S, M, L, และ XL
สี  ดำ, เทา, แดง
วัสดุ  ไนล่อน 71% / สเปนเดกซ์ 29%
ระดับการรับแรงกระแทก Low to Medium Support
โครงชุดชั้นใน 
การปรับระดับสายชุดชั้นใน
ตะขอ
เหมาะกับชนิดการออกกำลังกาย  โยคะ, การออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้แรงกระแทกมาก

…….

▼▼ สปอร์ตบรา ADIDAS Don’t Rest Alphaskin ▲▲

▼▼ สปอร์ตบรา ADIDAS Don't Rest Alphaskin ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สาวสาวกสปอร์ตบราของ Adidas ต้องไม่พลาดรุ่นนี้นะคะ เป็นสปอร์ตบราที่มีเนื้อผ้ายืดหยุ่น โอบกระชับรับไปกับการเคลื่อนไหวของร่างกายทุกกิจกรรมได้อย่างอิสระเลยค่ะ เสริมด้วยฟองน้ำที่ให้การปกปิดมิดชิดขึ้นเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการสวมใส่ แต่ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด รองรับแรงกระแทกได้ระดับกลางสำหรับสาว ๆ ที่มีคัพดังแต่ A-C นะคะ หากสาวที่มีคัพ D ขึ้นไปอาจจะลดการรองรับแรงกระแทกระดับหนึ่งค่ะ เหมาะสำหรับการออกกำลังกายในยิม เวทเทรนนิ่ง ปั่นจักรยาน หรือกิจกรรมที่ไม่ใช้แรงกระแทกสูงมากนะคะ

จุดเด่นของสปอร์ตบรารุ่นนี้คือตัวสปอร์ตบราออกแบบมาเว้าหลัง มีเนื้อผ้าตาข่าย ด้วยเทคโนโลยี Climacool ที่ช่วยระบายความร้อนและความชื้นได้ดี ใส่แล้วเย็นสบาย ไม่ว่าสาว ๆ จะออกกำลังกายในที่ร่มหรือกลางแจ้งก็สนุกได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันอันตรายจากรังสียูวีด้วยระดับ UPF50+ ใส่แล้วมั่นใจ ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ !

ราคา  800 บาท
ขนาด  XS, S, M, L และ XL
สี  ดำ, ขาว, ฟ้า, ชมพู,
วัสดุ  โพลีเอสเตอร์ 83% / อีลาสเทน 17%
ระดับการรับแรงกระแทก  Medium Support
โครงชุดชั้นใน
การปรับระดับสายชุดชั้นใน
ตะขอ  
เหมาะกับชนิดการออกกำลังกาย  วิ่ง, เวทเทรนนิ่ง

…….

▼▼ สปอร์ตบรา NEW BALANCE Pace Bra 2.0 ▲▲

▼▼ สปอร์ตบรา NEW BALANCE Pace Bra 2.0 ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SUPERSPORTS

….

บางครั้งสาว ๆ ก็รู้สึกรำคาญสายชุดชั้นในกันใช่ไหมคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาออกกำลังกาย รู้สึกไม่สบายตัว บางครั้งผิวก็ระคายเคืองจากสายชุดชั้นในที่กดทับ แต่สปอร์ตบราตัวนี้จะไม่ทำให้สาว ๆ รู้สึกแบบนั้นอีกเลยค่ะ สปอร์ตบราของนิวบาลานซ์รุ่นนี้ได้ออกแบบสายชุดชั้นในด้านหลังมาเป็นรูปตัว T มีพื้นที่ระบายอากาศที่เพิ่มขึ้น ลดการเสียดสีกับผิวหนัง เมื่อเวลาเราสวมใส่แล้วจะไม่รู้สึกอึดอัด รำคาญใจ และการออกแบบตัวชุดชั้นในให้มีพื้นที่เยอะขึ้นแบบนี้แล้ว เราเองก็จะสามารถทำกิจกรรมที่มีการเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างอิสระด้วยค่ะ

นอกจากนี้ สปอร์ตบราตัวนี้เองได้สร้างขึ้นจากผ้า  NB Dry ที่ทำให้ใส่แล้วรู้สึกเย็นสบาย ระบายความร้อนได้ดี และที่สำคัญด้วยเทคโนโลยีนี้ ตัวเนื้อผ้าของสปอร์ตบราจะดูดซับความชื้นจากเหงื่อของเราและระบายความชื้นนั้นออกมาข้างนอก ทำให้ชุดของเรานั้นแห้งไว ไม่อับชื้นอีกด้วยค่ะ

ราคา  1,290 บาท
ขนาด  S, M และ L
สี  ขาวแถบดำ
วัสดุ  โพลีเอสเตอร์ 87% / สเปนเดกซ์ 13%
ระดับการรับแรงกระแทก  Medium Support
โครงชุดชั้นใน 
การปรับระดับสายชุดชั้นใน 
ตะขอ 
เหมาะกับชนิดการออกกำลังกาย  วิ่ง, เวทเทรนนิ่ง

…….

▼▼ สปอร์ตบรา SABINA Sport Bra Real Sport One ▲▲

▼▼ สปอร์ตบรา SABINA Sport Bra Real Sport One ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาต่อกับอีกหนึ่งรุ่นสปอร์ตบราจากซาบีน่ากันค่ะ สปอร์ตบรารุ่นฮิตที่มีดีไซน์สวยงาม เป็นบราไร้โครงแต่มีฟองน้ำ (สามารถถอดออกได้) ใส่แล้วกระชับรับทรวงอกให้เข้ารูปสวย แถมใส่แล้วจะเพิ่มให้หุ่นดูเพรียวขึ้นจากการออกแบบสปอร์ตบราด้านหลังเป็นแบบเว้าโค้ง ทำให้รูปร่างดูเคิร์ฟขึ้นด้วยค่ะ  สาว ๆ เห็นดีไซน์ของสปอร์ตบรารุ่นนี้แล้วคงอยากจะรีบพุ่งตัวไปช็อปกันเลยใช่ไหมคะ นอกจากดีไซน์ที่น่าใช้และมีสีที่น่ารักแบบนี้แล้ว ก็มีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ไม่ธรรมดาอีกด้วยน้า

สปอร์ตบราของซาบีน่ารุ่นนี้มีเนื้อผ้าไมโคร ทำให้สวมใส่แล้วรู้สึกสบายตัว ไม่ทำให้อึดอัด แต่ยังคงให้ความกระชับได้ดี มีเนื้อผ้าตาข่ายและฟองน้ำด้านในแบบเจาะรูที่ช่วยระบายอากาศและความร้อน แถมยังทำให้เนื้อผ้าแห้งไวอีกด้วยค่ะ แต่สปอร์ตบรารุ่นนี้สามารถรองรับแรงกระแทกได้ไม่สูงมากนะคะ เหมาะกับการออกกำลังกายเช่น การเดิน การปั่นจักรยาน การเล่นโยคะ หรือการเล่นพิลาทิสค่ะ

ราคา  599 บาท
ขนาด  S, M และ L
สี  ดำ, ชมพู
วัสดุ 
ระดับการรับแรงกระแทก  Low – Medium Support
โครงชุดชั้นใน 
การปรับระดับสายชุดชั้นใน 
ตะขอ 
เหมาะกับชนิดการออกกำลังกาย  ปั่นจักรยาน, โยคะ, การออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้แรงกระแทกมาก

…….

▼▼ สปอร์ตบรา FILA FT201984 ▲▲

▼▼ สปอร์ตบรา FILA FT201984 ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

เป็นสปอร์ตบราคุณภาพดีอีกตัวที่อยากมาแนะนำค่ะ สปอร์ตบราฟีล่าเนื้อผ้าทำมาจากเส้นใยพิเศษ ผลิตจากเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์และสเปนเดกซ์ที่ทำให้สปอร์ตบราตัวนี้สวมใส่แล้วกระชับพอดีตัว ตัวฐานรองรอบใต้หน้าอกสามารถโอบกระชับแต่ไม่ทำให้รู้สึกบาดผิว ด้านหลังได้ออกแบบเป็นสายไขว้เป็นสีน่ารัก ๆ สลับกับสายสีดำได้อย่างลงตัว และยังช่วยเพิ่มการระบายอากาศ รวมทั้งตัวเนื้อผ้าเองก็มีความแห้งสบาย ระบายความชื้นจากเหงื่อได้ดีอีกด้วยค่ะ

สปอร์ตบรารุ่นนี้สามารถรองรับแรงกระแทกได้ระดับต่ำ เหมาะสำหรับกิจกรรมที่ไม่ต้องใช้แรงกระแทกมากนะคะ สวมใส่แล้วจะรู้สึกคล่องตัวและเบาสบาย ไม่รู้สึกอึดอัดเท่าสปอร์ตบราที่รับแรงกระแทกได้สูง เหมาะสำหรับการออกกำลังกาย เช่น การเดิน การเล่นโยคะ การเล่นพิลาทิส หรือการเวทเทรนนิ่งค่ะ แต่อาจจะมีข้อเสียอยู่บ้างนะคะ ตรงสายด้านหลังที่มีขนาดเล็กและมีจำนวนหลายเส้น อาจจะทำให้เกิดการกดทับผิวหนังและเกิดอาการระคายเคืองได้ การมีสายสปอร์ตบราแบบนี้ยังอาจจะทำให้เวลาถอดหรือสวมใส่อาจจะยากนิดหนึ่งค่ะ

ราคา  890 บาท
ขนาด  XS, S, M, L และ XL
สี  ดำแถบชมพู, ดำแถบฟ้า
วัสดุ  โพลีเอสเตอร์ / สเปนเดกซ์
ระดับการรับแรงกระแทก  Low Support
โครงชุดชั้นใน 
การปรับระดับสายชุดชั้นใน 
ตะขอ 
เหมาะกับชนิดการออกกำลังกาย  โยคะ, พิลาทิส, การออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้แรงกระแทกมาก

…….

▼▼ สปอร์ตบรา CHERILON INTIMATE Sport Bra รุ่น NIC-TSBRA6 ▲▲

▼▼ สปอร์ตบรา CHERILON INTIMATE Sport Bra รุ่น NIC-TSBRA6 ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

 

….

เอาใจสาว ๆ ที่งบน้อยอยากให้ได้ลองสปอร์ตบรารุ่นนี้กันค่ะ เพราะเป็นสปอร์ตบราที่ถูกและดีมากจ้า แม้ว่าจะราคาหลักร้อยแต่ก็มีคุณภาพไม่แพ้แบบแพง ๆ เลยนะคะ เป็นสปอร์ตบราที่กระชับหน้าอกได้ดี แถมยังสวมใส่สบาย ออกแบบมาไร้ตะเข็บ เนื้อผ้านิ่มมากและเรียบเนียนไปกับลำตัว มีแถบด้านข้างลำตัวที่กว้าง ทำให้เก็บเนื้อส่วนเกินใต้วงแขนและหลังได้หมดเลยค่ะ และการออกแบบคอให้เว้าเป็นรูปตัว U นั้นจะมีสายบ่าที่กว้าง ทำให้ลดการกดทับที่ผิวหนัง ใส่แล้วจะไม่ทำให้เกิดความอึดอัดหรือการบาดผิวขึ้นเลยค่ะ

นอกจากจะสวมใส่ได้สบายแล้ว สปอร์ตบรารุ่นนี้ยังสามารถใส่เป็นเสื้อซับในได้ด้วยแหละค่ะสาว ๆ ตัวชุดชั้นในมีฟองน้ำที่สามารถถอดเข้าถอดออกได้ ใส่แล้วเพิ่มความมั่นใจ รับรองว่าใส่แล้วไม่ดูโป๊แน่นอนค่ะ หากใครที่กำลังหาสปอร์ตบราที่ราคาไม่แรง แต่ยังสามารถใช้ออกกำลังกายได้อย่างดี แนะนำตัวนี้เลยค่ะ

ราคา  320 บาท
ขนาด  M, L และ XL
สี  นู้ด, ดำ และ ขาว
วัสดุ  ไนล่อน / สเปนเดกซ์
ระดับการรับแรงกระแทก  Low Support
โครงชุดชั้นใน 
การปรับระดับสายชุดชั้นใน 
ตะขอ  
เหมาะกับชนิดการออกกำลังกาย  โยคะ, พิลาทิส, การออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้แรงกระแทกมาก

…….

มาทำความรู้จักกับชนิดของสปอร์ตบรา

มาทำความรู้จักกับชนิดของสปอร์ตบรา

ก่อนที่สาว ๆ เราจะเลือกซื้อสปอร์ตบราซักตัว เราจะต้องคำนึงการใช้งาน ว่าเรานำไปใช้งานในรูปแบบไหน เลือกให้เหมาะกับชนิดการออกกำลังกายของเรา โดยจะแบ่งการใช้งานของสปอร์ตบราเป็น 2 แบบ ก็คือ แบบ Compression และแบบ Encapsulation ค่ะ 

แบบ Compression เป็นสปอร์ตบราที่ไม่รัดเกินไป ไว้ใส่เมื่อตอนออกกำลังกายที่มีกิจกรรมเบา ๆ ไม่ต้องใช้แรงกระแทกมาก เหมาะกับสาวที่มีหน้าอกคัพเล็กมากกว่าสาวคัพใหญ่ค่ะ และ แบบ Encapsulation เป็นสปอร์ตบราที่กระชับมากกว่าแบบ Compression  ไว้ใส่เมื่อตอนออกกำลังกายที่ต้องการใช้แรงกระแทกสูง เช่น การวิ่งหรือการกระโดด เหมาะกับสาวคัพใหญ่ ที่ต้องการความโอบอุ้มหน้าอกมากกว่าสาวคัพเล็กค่ะ

…….

ระดับการรองรับแรงกระแทกของสปอร์ตบรา

การรองรับการกระแทกหน้าอกแต่ละชนิดของการออกกำลังการมีทั้งเบาและหนัก หากเลือกสปอร์ตบราที่ไม่ได้ให้หน้าที่เหมาะสมกับกิจกรรมที่ใช้งาน อาจจะทำให้หน้าอกได้รับผลกระทบโดยตรง เช่น หากเราออกไปวิ่งโดยใช้สปอร์ตบราแบบรองรับแรงกระแทกต่ำ จะทำให้หน้าอกไม่กระชับเท่าที่ควรจะเป็น อาจจะทำให้เกิดอาการบาดเจ็บและหน้าอกอาจจะหย่อนคล้อยได้ ซึ่งสปอร์ตบราแต่ละรุ่นก็จะออกแบบเพื่อให้เหมาะสมกับกิจกรรมนั้น ๆ ค่ะ สปอร์ตบราจะมีรุ่นที่ให้การรองรับแรงกระแทกอยู่ทั่วไปทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน คือ

…..

1. Low Impact หรือ Low Support Sports Bras (สปอร์ตบรารองรับแรงกระแทกระดับต่ำ)

1. Low Impact หรือ Low Support Sports Bras (สปอร์ตบรารองรับแรงกระแทกระดับต่ำ)

เป็นสปอร์ตบราที่รองรับการกระแทกในระดับที่ต่ำ กิจกรรมที่เหมาะสมในการสวมใส่เป็นการออกกำลังกายเบา ๆ ไม่ค่อยมีแรงกระแทกมากนัก เช่น การเดิน โยคะ หรือพิลาทิส สวมใส่สบาย ไม่ทำให้อึดอัดค่ะ

…..

2. Medium Impact หรือ Medium Support Sports Bras (สปอร์ตบรารองรับแรงกระแทกระดับกลาง)

2. Medium Impact หรือ Medium Support Sports Bras (สปอร์ตบรารองรับแรงกระแทกระดับกลาง)

เป็นสปอร์ตบราที่รองรับการกระแทกในระดับกลาง สามารถรับแรงกระแทกได้มากกว่าอีกระดับหนึ่ง กิจกรรมที่เหมาะสมในการสวมใส่เป็นการออกกำลังกายชนิด เช่น การปั่นจักรยาน การเดินป่า เวทเทรนนิ่ง หรือการเต้นแอโรบิคค่ะ

…..

3. High Impact หรือ High Support Sports Bras (สปอร์ตบรารองรับแรงกระแทกระดับสูง)

3. High Impact หรือ High Support Sports Bras (สปอร์ตบรารองรับแรงกระแทกระดับสูง)

เป็นสปอร์ตบราที่รองรับการกระแทกในระดับที่สูง กิจกรรมที่เหมาะสมในการสวมใส่เป็นการออกกำลังกายหนัก ๆ ที่ต้องใช้แรงกระแทกมาก เช่น การวิ่ง การกระโดด ออกแบบมาเหมาะสำหรับสาวคัพใหญ่ เพื่อให้กระชับรองรับกับทรวงอกค่ะ แต่อาจจะสวมใส่ไม่สบายเท่าการรองรับแบบอื่น ๆ นะคะ

ทั้งนี้ก็ควรคำนึงถึงขนาดหน้าอกของสาว ๆ เองด้วยนะคะ เพราะบางรุ่นแม้จะให้การรองรับระดับสูง แต่หากเป็นสาว ๆ ที่คัพใหญ่อาจจะให้การรองรับไม่ถึงขั้นนั้นได้ค่ะ ทางที่ดีควรไปเลือกซื้อสปอร์ตบรา และลองสวมด้วยตัวเองดีกว่านะคะ

….

การดูแลรักษาสปอร์ตบราเพื่อยืดอายุการใช้งาน

การดูแลรักษาสปอร์ตบราเพื่อยืดอายุการใช้งาน

การดูแลรักษาสปอร์ตบรานับว่าเป็นชุดชั้นในที่ต้องการดูแลรักษาไม่ต่างจากชุดชั้นในปกติมากค่ะ เพียงแต่ต้องรีบทำความสะอาดหรือรีบทำให้แห้งหลังการใช้งานนะคะ เมื่อสาว ๆ ออกกำลังเสร็จแล้ว ควรรีบนำสปอร์ตบราที่ใช้แล้วมาทำความสะอาด หรือผึ่งให้แห้งก่อน เพราะชุดชั้นในจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคจากเหงื่อไคล  ไม่เช่นนั้นจะเกิดการสะสมสิ่งสกปรก และอาจจะให้เป็นเชื้อราเนื่องจากความชื้นจากเหงื่อของเราที่เปียกชุดชั้นในจากการออกกำลังกายได้ค่ะ และหากยังสวมใส่สปอร์ตบราทั้งที่ยังชื้นอยู่หลังจากออกกำลังกายเสร็จแล้ว ผิวหนังของเราอาจจะเกิดการระคายเคืองขึ้นได้นะคะ

สปอร์ตบราเป็นชุดชั้นในที่เรานำมาใช้อย่างสมบุกสมบัน สิ่งที่ต้องคำนึงถึงอีกอย่างนั้นก็คืออายุการใช้งาน และความทนทานค่ะ การทำความสะอาดสปอร์ตบราควรซักด้วยมือ ไม่ควรบิดน้ำออกแรง ๆ หรือนำไปซักปั่นแห้ง เพราะจะให้สปอร์ตบราของเรานั้นเสียรูปทรงได้ค่ะ เมื่อเราซักเสร็จแล้ว ที่ที่ควรนำสปอร์ตบราไปตากควรเป็นบริเวณในที่ร่ม มีอากาศถ่ายเทตลอดเวลาเพื่อระบายอาการอับชื้น และไม่ควรตากบริเวณที่มีแดดแรง เพราะจะทำให้สปอร์ตบราเสื่อมสภาพได้ค่ะ

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เห็นกันแล้วใช่ไหมคะว่าการเลือกสปอร์ตบรานั้นสำคัญมาก ต้องคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น รูปลักษณ์การดีไซน์ที่น่าหยิบขึ้นมาสวมใส่ ความใส่สบาย ระบายอากาศ ความกระชับพอดีตัวเพื่อตอนที่ใส่แล้วมั่นใจมากขึ้น การสวมใส่ประเภทสปอร์ตบราให้เหมาะสมกับการใช้งาน การดูแลรักษาสปอร์ตบราให้ทนทาน สามารถนำหยิบมาใส่ได้นาน ๆ  ไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ทั้งหมดที่ว่ามานี้ก็เพื่อการดูแลทรวงอกของเราให้ดี คงสภาพหน้าอกหน้าใจของเราให้เต่งตึง ไม่หย่อนคล้อยไว้ให้นานที่สุด  หรือหากเราเลือกสปอร์ตบราไม่ดีแล้ว อาจจะนำมาสู่ปัญหาทางสุขภาพได้อีกด้วยนะคะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สาว ๆ มีสปอร์ตบราที่เล็งกันไว้แล้วอยากไปลองหรือยังคะ หวังว่าข้อมูลและผลิตภัณฑ์ที่นำมาแนะนำในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับสาว ๆ สายลีนกันนะคะ เมื่อเลือกสปอร์ตบราที่ถูกใจของเราได้แล้ว ก็ออกไปสนุกกับการออกกำลังกายกันได้เลยค่ะ !