Health&Fitness

แนะนำ 8 แผ่นแปะแก้ปวด ยี่ห้อไหนดี แก้ปวดเมื่อย มีทั้งแบบร้อนแบบเย็น 

แนะนำ 8 อันดับ แผ่นแปะแก้ปวด ยี่ห้อไหนดี 2020 แก้ปวดหลังและบริเวณอื่น ๆ มีทั้งแบบร้อนแบบเย็น 

แผ่นแปะแก้ปวด หรือมีอีกชื่อที่เรียกกันว่า พลาสเตอร์แก้ปวด เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยรักษาอาการปวดเมื่อย ปวดกล้ามเนื้อตามบริเวณต่าง ๆ บนร่างกายได้ ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดตามแผ่นหลัง, เอว, ไหล่, ขา, สะโพก ก็สามารถแปะแผ่นแก้ปวดได้ครับ บางคนอาจจะไม่รู้จักแผ่นแปะแก้ปวด และมักจะใช้แค่ครีมทาแก้ปวดกันมากกว่า ทางทีมงานอยากจะนำเสนอนวัตกรรมแบบใหม่ของแผ่นแปะแก้ปวด ซึ่งถ้าคุณได้ลองใช้ อาจจะลืมวิธีการบรรเทาอาการปวดแบบเดิม ๆ ไปได้เลย

แล้วรู้กันไหมว่าแผ่นแปะแก้ปวดนั้นมียี่ห้ออะไรจำหน่ายบ้างในท้องตลาด และมียี่ห้อไหนดีที่น่าซื้อ เพียงแค่อ่านบทความนี้ แนะนำ 8 แผ่นแปะแก้ปวด หากอ่านจนจบแล้ว คุณจะอยากซื้อแผ่นแปะแก้ปวดมาลองใช้งานหรือเตรียมพร้อมไว้ที่บ้านอย่างแน่นอนครับ

….

มาทำความรู้จักกับ “แผ่นแปะแก้ปวด” กันก่อน

มาทำความรู้จักกับ "แผ่นแปะแก้ปวด" กันก่อน

แผ่นแปะแก้ปวด ถือว่าเป็นนวัตกรรมอีกรูปแบบหนึ่ง ในการรักษาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย สามารถนำไปใช้ได้กับอาการปวดได้ตามบริเวณต่าง ๆ บนร่างกาย เช่น หลัง, ขา, ไหล่, เอว เป็นต้น โดยจะมีลักษณะตามชื่อ คือเป็นแผ่น ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 7 x 10 ซม. บางยี่ห้อก็จะมีขนาดใหญ่กว่านี้ หรือบางยี่ห้อก็จะเป็นแผ่นทรงกลมครับ จะมีสองประเภทคือ แบบร้อนและแบบเย็น

เมื่อทำการแปะแล้วจะให้ความรู้สึกที่ร้อนหรือเย็น เปรียบเสมือนกับการบรรเทาอาการปวดแบบประคบร้อน หรือประคบเย็นนั่นเอง และยังมีส่วนผสมของตัวยาที่ช่วยบรรเทาอาการปวดอีกด้วย อีกทั้งตัวแผ่นแปะส่วนใหญ่จะสามารถแปะได้ยาวนานถึง 6-8 ชั่วโมง โดยทั่วไปจะเป็นแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งครับ

ตารางสรุปข้อมูลแผ่นแปะแก้ปวดแบบรวบรัด

12345678
แผ่นแปะแก้ปวด

Hisamitsu

ROIHI TSUBOKO

BS Bang FR Tape V

NOX PATCH

Tiger Balm Cool

เซียตู๋ จุยเฟิงเทีย

นีโอบัน-เจล

Gaelic FR Tape V

ราคาโดยประมาณ440 บาท270 บาท ทั้งสองแบบ589 บาท43 บาท50 บาท13 บาท219 บาท590 บาท
ปริมาณ140 แผ่น78 / 156 แผ่น40 แผ่น2 แผ่น2 แผ่น8 แผ่น10 แผ่น50 แผ่น
ราคาต่อหน่วย3.14 บาท ต่อ 1 แผ่น3.46 / 1.73 บาท ต่อ 1 แผ่น14.72 บาท ต่อ 1 แผ่น21.50 บาท ต่อ 1 แผ่น25 บาท ต่อ 1 แผ่น1.62 บาท ต่อ 1 แผ่น21.90 บาท ต่อ 1 แผ่น11.80 บาท ต่อ 1 แผ่น
แผ่นแปะขนาด7×10 ซม.ใหญ่ 3.9 ซม. / เล็ก 2.8 ซม.7×10 ซม.12x15.5 ซม.7×10 ซม.6.9×10 ซม.7×10 ซม.7×10 ซม.
แปะได้นาน6-8 ชั่วโมง3-4 ชั่วโมง6-8 ชั่วโมง6-8 ชั่วโมง6-8 ชั่วโมง12 ชั่วโมง5-6 ชั่วโมง6-8 ชั่วโมง
แปะแล้วจะรู้สึกเย็นร้อนเย็นร้อนเย็นร้อนเย็นเย็น
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แนะนำ 8 แผ่นแปะแก้ปวด ยี่ห้อไหนดี แก้ปวดเมื่อย มีทั้งแบบร้อนแบบเย็น 

ต่อไปจะเป็นการแนะนำแผ่นแปะแก้ปวด 8 ตัว ที่เราได้รวบรวมมาแนะนำ เอาละ ไปดูกันดีกว่าครับว่า มีแผ่นแปะแก้ปวด ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง

….

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวด Hisamitsu ▲▲

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวด Hisamitsu ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เริ่มกันที่ตัวแรกของแผ่นแปะแก้ปวดของ Hisamitsu แค่เห็นกล่องก็รู้แล้วว่าเป็นแผ่นแปะจากประเทศญี่ปุ่น โดยที่ 1 กล่อง จะมีจำนวนซองอยู่ 7 ซอง ในแต่ละซองจะมีจำนวนอยู่ 20 แผ่น ทำให้รวมทั้งหมดเป็น 140 แผ่นครับ ซึ่งแต่ละแผ่นแปะจะมีขนาดอยู่ที่ 4.2 x 6.5 ซม. ขนาดเล็กกำลังพอดี ใช้แปะบริเวณที่ปวดได้ทั่วร่างกายครับ ไม่ว่าจะเป็นที่หลัง, ไหล่, ข้อศอก, สะโพก เป็นต้น โดย 1 แผ่นจะสามารถแปะได้นาน 6-8 ชั่วโมง และในแต่ละแผ่นจะมีส่วนประกอบของตัวยาสำคัญ Felbinac 5.0% ที่ช่วยต้านการอักเสบ, เมนทอล 3.5 % ช่วยให้ความรู้สึกเย็น และวิตามิน E ช่วยเสริมให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น

ตัวแผ่นแปะก็มีความยืดหยุ่น สามารถขยายตัวและหดตัวไปตามกล้ามเนื้อได้ ทำให้แปะแล้วไม่หลุดง่าย ๆ อีกด้วย แผ่นแปะรุ่นนี้เป็นแผ่นแปะแก้ปวดที่ได้รับความนิยมสูงมาก สมกับเป็นสินค้าจากญี่ปุ่น หลายคนรีวิวว่า เป็นแผ่นแปะที่ดีมาก ใช้บรรเทาอาการปวดได้จริง ใช้แปะก่อนนอน พอตื่นมาอาการปวดหลังแทบจะหายเป็นปลิดทิ้งเลย หลายคนติดใจกับยี่ห้อนี้มาก เลยซื้อไว้ติดบ้านเป็นประจำ

ราคาโดยประมาณ 440 บาท
ปริมาณ 140 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 3.14 บาท ต่อ 1 แผ่น
แผ่นแปะขนาด
4.2 x 6.5 ซม.
แปะได้นาน 6-8 ชั่วโมง
แปะแล้วจะรู้สึก เย็น

…..

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวด ROIHI-TSUBOKO ▲▲

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวด ROIHI-TSUBOKO ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

….

สมกับเป็นประเทศญี่ปุ่นที่มีสินค้าเกี่ยวกับการบรรเทาอาการปวดเมื่อยมากมาย มาดูแผ่นแปะแก้ปวดตัวที่ 2 จากญี่ปุ่นกันครับ กับ แผ่นแปะแก้ปวด ROIHI-TSUBOKO มาในรูปแบบแผ่นแปะวงกลมนะครับ จะไม่เหมือนยี่ห้ออื่น ๆ ที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า และมีขนาดที่เล็กกว่ามาก แต่ก็ได้จำนวนแผ่นที่เยอะกว่าด้วยเช่นกัน โดยมีขนาดให้เลือกซื้อกันที่ 2 ขนาดครับ คือ ขนาดใหญ่มีเส้นผ่านศูนย์กลางของวงกลมที่ 3.9 ซม. จะมีจำนวน 78 แผ่น/กล่อง และขนาดเล็กที่ 2.8 ซม. จะมีจำนวน 156 แผ่น/กล่อง ถ้าปวดเป็นบริเวณกว้าง เราแนะนำให้ซื้อแผ่นใหญ่ครับ

ตัวแผ่นแปะมีสีเนื้อ เวลาแปะแล้วกลมกลืนเข้าไปกับร่างกายครับ มองผ่าน ๆ แล้วจะไม่รู้สึกถึงความแตกต่าง และยังติดแน่นทนนานอีกด้วย แต่ถ้าโดนเหงื่อหรือน้ำ จะทำให้หลุดออกง่ายครับ เมื่อทำการแปะแผ่นแล้วจะให้ความรู้สึกที่อุ่น ไปจนถึงร้อนในบางคน โดยความร้อนจะช่วยบรรเทาอาการปวด ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี สามารถใช้แปะได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหลัง, คอ, ข้อศอก หรือแม้กระทั่งปวดประจำเดือน สาว ๆ ที่มีอาการปวดท้องน้อยในระหว่างรอบเดือนสามารถใช้แปะท้องน้อยได้ครับ แต่เนื่องจากตัวแผ่นมีขนาดเล็ก ทำให้เวลาติด อาจจะต้องติดหลาย ๆ แผ่นนะครับ โดยแปะห่างกันประมาณ 1-2 ซม.  และติดได้นานประมาณ 3-4 ชั่วโมงครับ

ราคาโดยประมาณ 270 บาท ทั้งสองแบบ
ปริมาณ 78 / 156 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 3.46 / 1.73 บาท ต่อ 1 แผ่น
แผ่นแปะขนาด
ใหญ่ 3.9 ซม. / เล็ก 2.8 ซม.
แปะได้นาน 3-4 ชั่วโมง
แปะแล้วจะรู้สึก
ร้อน

…..

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวด BS Bang FR Tape V ▲▲

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวด BS Bang FR Tape V ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ตามมาติด ๆ กับแผ่นแปะแก้ปวดจากญี่ปุ่นจาก BS Bang FR Tape V ที่เพียงแค่เห็นแพ็กเกจ ก็รู้สึกได้ว่าอาการปวดจะต้องหายอย่างแน่นอน โดย 1 กล่อง จะมีจำนวนแผ่นอยู่ 40 แผ่น และมีขนาดอยู่ที่ 7×10 ซม. มีขนาดเล็ก พกพาได้ง่ายสะดวก ถ้าบริเวณที่เกิดอาการปวดมีบริเวณกว้าง ก็สามารถใช้ 2-3 แผ่น แปะเพิ่มต่อ ๆ กัน ได้ครับ และในแต่ละแผ่นแปะจะสามารถแปะได้นานประมาณ 6-8 ชั่วโมง

เมื่อทำการแปะแล้วจะรู้สึกว่าเย็น ผ่อนคลาย และด้วยส่วนผสมของตัวยา Felbinac มากถึง 35 mg / แผ่น ซึ่งตัวยานี้มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการปวดได้ดี ตัวแผ่นก็มีความยืดหยุ่นสูงและมีความเหนียว เมื่อแปะแผ่นลงบนร่างกายแล้ว ไม่หลุดลอกออกได้ง่าย ๆ หลังแปะแล้วก็สามารถไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ต่อได้เลย เป็นสินค้าที่มีคะแนนสูงมาก มีคนรีวิวไว้ว่า ซื้อยี่ห้อนี้ไปใช้แปะแล้วบรรเทาอาการปวดได้ดีมาก แต่ราคาค่อนข้างสูงด้วยเช่นกัน

ราคาโดยประมาณ 589 บาท
ปริมาณ 40 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 14.72 บาท ต่อ 1 แผ่น
แผ่นแปะขนาด
7 × 10 ซม.
แปะได้นาน 6-8 ชั่วโมง
แปะแล้วจะรู้สึก
เย็น

…..

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวด NOX PATCH ▲▲

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวด NOX PATCH ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับใครที่ไม่เคยใช้แผ่นแปะแก้ปวดมาก่อน แล้วอยากลองซื้อจำนวนชิ้นน้อย ๆ มาใช้ก่อน ลองดูยี่ห้อ NOX PATCH ตัวนี้ได้ครับ โดยจะมีจำนวนแผ่นแปะที่ 2 แผ่น ต่อ 1 ซอง และแต่ละแผ่นจะมีขนาดอยู่ที่ 12 x 15.5 ซม. ตัวแผ่นมีขนาดค่อนข้างใหญ่กว่ายี่ห้อแผ่นแปะแก้ปวดทั่ว ๆ ไป เหมาะสำหรับการแปะในบริเวณปวดในวงกว้าง เช่น หลัง, สะโพก และขา เป็นต้น แผ่นแปะตัวนี้ใช้งานได้ง่าย เพียงแค่ลอกแล้วแปะตรงบริเวณปวดเลย ให้ความร้อนได้ยาวนาน สามารถติดได้นานถึง 6-8 ชั่วโมง หลังแปะก็สามารถออกไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ในทันที

ตัวแผ่นเป็นแบบร้อน เมื่อทำการแปะแผนที่บริเวณที่ปวดแล้ว จะรู้สึกถึงความร้อนบริเวณนั้น ๆ เป็นการบรรเทาอาการเหมือนกับการประคบร้อนนั่นเอง นอกจากความร้อนแล้วยังมีส่วนผสมของตัวยาที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดด้วย สามารถดูรายละเอียดของตัวยาได้ที่หลังซองครับ เป็นแผ่นแปะแก้ปวดอีก 1 ยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยม มีคะแนนของสินค้าค่อนข้างสูง และจำนวนรีวิวก็โอเค มีหลายคนบอกว่า สินค้าคุณภาพดี แผ่นใหญ่สะใจ แปะแล้วทั่วเนื้อทั่วตัวมาก ราคาก็ไม่แพงมาก แนะนำว่าต้องลองซื้อใช้ดูครับ

ราคาโดยประมาณ 43 บาท
ปริมาณ 2 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 21.50 บาท ต่อ 1 แผ่น
แผ่นแปะขนาด
12 x 15.5 ซม.
แปะได้นาน 6-8 ชั่วโมง
แปะแล้วจะรู้สึก
ร้อน

…..

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวด Tiger Balm Cool ▲▲

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวด Tiger Balm Cool ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

….

มาดูแผ่นแปะแก้ปวดจากประเทศสิงคโปร์กันบ้างนะครับ เป็นยี่ห้อที่คนไทยหลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันดีกับแผ่นแปะแก้ปวด Tiger Balm Cool หรือแผ่นแปะตราเสือนั่นเอง โดยยี่ห้อนี้เป็นแผ่นแปะสูตรเย็น เมื่อแปะแล้วจะรู้สึกเย็น ๆ จากเมนทอล มีกลิ่นหอมของตัวยาและน้ำมันนวดจากการบูร ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และบรรเทาปวดครับ

มีขนาดบรรจุที่ 2 แผ่น ในแต่ละแผ่นจะมีขนาดที่ 7 × 10 ซม. สามารถแปะได้ทุกส่วนบนร่างกายที่มีอาการปวด ไม่ว่าจะปวดหลัง, ไหล่, คอ หรือสะโพกก็ตาม ตัวแผ่นแปะก็มีความยืดหยุ่นสูง แปะแล้วยึดไปตามโครงสร้างร่างกายได้ดี มีความแน่น และไม่หลุดลอกออกง่าย ๆ เนื่องจากขนาดเล็กสามารถพกพาได้สะดวก และเก็บใส่ไว้ในกระเป๋าได้สบาย ๆ  ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับปริมาณ แต่ถ้าใครไม่เคยใช้แผ่นแปะแก้ปวด แล้วอยากจะลองใช้จำนวนน้อย ๆ ดูก่อน ก็ลองซื้อ Tiger Balm Cool ได้ครับ

ราคาโดยประมาณ 50 บาท
ปริมาณ 2 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 25 บาท ต่อ 1 แผ่น
แผ่นแปะขนาด
7 × 10 ซม.
แปะได้นาน 6-8 ชั่วโมง
แปะแล้วจะรู้สึก
เย็น

…..

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวด เซียตู๋ จุยเฟิงเทีย ▲▲

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวด เซียตู๋ จุยเฟิงเทีย ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

คราวนี้มาลองแผ่นแปะแก้ปวดจากประเทศจีนกันบ้างนะครับกับยี่ห้อ เซียตู๋ จุยเฟิงเทีย ที่มีความหมายว่า พิษแมงป่อง ตามที่ได้เห็นในรูปของกล่องเลย แต่ไม่ต้องกังวลไปครับ ไม่ได้มีส่วนผสมของพิษแมงป่องจริง ๆ เพียงแค่ให้ความรู้สึกที่ดูน่าเกรงขาม และน่าจะบรรเทาอาการปวดได้ดี โดย 1 ซอง จะมีจำนวนแผ่นอยู่ที่ 8 แผ่น แต่ละแผ่นจะมีขนาดอยู่ที่ 6.9 x 10 ซม. ขนาดเล็กพกพาสะดวก สามารถแปะที่อาการปวดได้ทุกที่บนร่างกาย ไม่ว่าจะไหล่, หลัง, ขา ก็บรรเทาอาการได้หมดครับ

โดยที่ 1 แผ่นแปะ จะสามารถแปะได้นานถึง 12 ชั่วโมง เวลาแปะแล้วจะมีกลิ่นหอมของสมุนไพรช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และจะรู้สึกร้อนบริเวณที่แปะ ช่วยให้มีการไหลเวียนของเลือดได้ดี แผ่นแปะเซียตู๋ จุยเฟิงเทีย เป็นแผ่นแปะที่ได้รับความนิยมมาก อีกทั้งราคายังย่อมเยามากด้วย ถ้าใครกำลังมองหาแผ่นแปะแก้ปวดราคาไม่สูง ก็ซื้อยี่ห้อนี้ไปลองใช้ก่อนได้ครับ แต่มีบางรีวิวบอกว่า แปะแล้วไม่ได้รู้สึกช่วยอะไร แต่ร่างกายและอาการของแต่ละคนแตกต่าง เราแนะนำให้ลองใช้ดูก่อนครับ

ราคาโดยประมาณ 13 บาท
ปริมาณ 8 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 1.62 บาท ต่อ 1 แผ่น
แผ่นแปะขนาด
6.9 × 10 ซม.
แปะได้นาน 12 ชั่วโมง
แปะแล้วจะรู้สึก
ร้อน

…..

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวด นีโอบัน-เจล ▲▲

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวด นีโอบัน-เจล ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แผ่นแปะแก้ปวดจาก นีโอบัน-เจล หลาย ๆ คนน่าจะเคยเห็นกันตามร้านขายยากันมาแล้ว เป็นแผ่นแปะที่มีขนาดที่ 7 x 10 ซม. โดยที่ 1 ซอง จะบรรจุจำนวน 2 แผ่น เมื่อสั่งซื้อจะได้ 5 ซองครับ ทำให้รวมแล้วจะได้ 10 แผ่น เนื่องจากมีขนาดเล็กจึงพกพาได้ง่าย และสามารถใช้แปะบรรเทาปวดได้ทุกที่ที่ต้องการ เช่น หลัง, ขา, แขน, ไหล่, หลังคอ เป็นต้น ตัวแผ่นแปะก็มีความยืดหยุ่นสูง แปะแล้วไม่หลุดออกได้ง่าย ๆ และสามารถอยู่ได้นาน 5-6 ชั่วโมงครับ

ตัวแผ่นแปะมีส่วนผสมที่สำคัญคือ การบูร มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการปวด และเมนทอล ที่ทำให้รู้สึกเย็นขณะแปะ พร้อมผสานคุณค่าจากน้ำมันยูคาลิปตัสและน้ำมันเปปเปอร์มิ้นต์ที่ให้กลิ่นหอม รู้สึกผ่อนคลาย และกลิ่นยาไม่เหม็นฉุนด้วย แผ่นแปะยี่ห้อ นีโอบัน-เจล อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากเท่าแผ่นแปะด้านบน ๆ แต่ก็มีหลายคนชอบซื้อไปใช้งาน พวกเขาบอกว่า คุณพ่อคุณแม่ชอบใช้มาก แปะแล้วลดอาการปวดล้าได้ดี

ราคาโดยประมาณ 219 บาท
ปริมาณ 10 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 21.90 บาท ต่อ 1 แผ่น
แผ่นแปะขนาด
7 × 10 ซม.
แปะได้นาน 5-6 ชั่วโมง
แปะแล้วจะรู้สึก
เย็น

…..

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวด Gaelic FR Tape V ▲▲

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวด Gaelic FR Tape V ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาดูแผ่นแปะอีกยี่ห้อจากญี่ปุ่นกันนะครับ กับแผ่นแปะแก้ปวด Gaelic FR Tape V ที่ตัวแพ็กเกจดูแล้ว รู้สึกถึงความน่ากลัวของอาการปวดหลังและปวดไหล่เลยครับ โดยที่ 1 กล่อง จะมีแผ่นแปะจำนวน 50 แผ่น และแต่ละแผ่นจะมีขนาด 7 x 10 ซม. ขนาดเล็กพกพาสะดวก และสามารถแปะตรงส่วนไหนก็ได้บนร่างกายที่เกิดอาการปวดครับ

ตัวแผ่นแปะมีส่วนผสมหลักของ Felbinac 5 กรัม เป็นตัวยาที่ช่วยบรรเทาอาการปวด เมนทอลที่ 4.2 กรัม ช่วยให้ความรู้สึกเย็นและผ่อนคลายเวลาแปะแผ่น และ Tocopherol Acetate หรือวิตามิน E ที่ 2.3 กรัม มีสรรพคุณช่วยบำรุงผิว แผ่นแปะตัวนี้เป็นแผ่นแปะนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นที่ค่อนข้างใหม่มาก จึงยังไม่เป็นที่รู้จักในไทยมากนัก มีจำนวนรีวิวที่น้อยอยู่ สำหรับใครที่ใช้แผ่นแปะแก้ปวดยี่ห้ออื่น ๆ แล้ว รู้สึกว่ายังไม่ช่วยให้อาการปวดทุเลา ก็มาลองใช้ยี่ห้อนี้ได้ ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของแผ่นแปะแก้ปวดครับ

ราคาโดยประมาณ 590 บาท
ปริมาณ 50 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 11.80 บาท ต่อ 1 แผ่น
แผ่นแปะขนาด
7 × 10 ซม.
แปะได้นาน 6-8 ชั่วโมง
แปะแล้วจะรู้สึก
เย็น

…..

ข้อดีของการใช้แผ่นแปะแก้ปวด

ข้อดีของการใช้แผ่นแปะแก้ปวด

อย่างแรกเลยคือ การใช้แผ่นแปะแก้ปวดมีความสะดวกสบายในการใช้งาน ต่างจากครีมทาแก้ปวด ที่ต้องคอยทาบ่อย ๆ ในบริเวณที่ปวด แต่ตัวแผ่นแปะแก้ปวด เพียงแค่ฉีกซองแล้วแปะลงบนบริเวณปวดได้เลย หลังจากแปะแล้วก็สามารถใส่เสื้อทับ และออกไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ต่อได้เลย ที่สำคัญ มือไม่เลอะและไม่ติดกลิ่นฉุนของตัวยา อีกทั้งแผ่นแปะสามารถแปะอยู่ได้นาน ทำให้ไม่ต้องคอยแปะซ้ำบ่อย ๆ เหมือนยาทาประเภทครีม คุณสามารถแปะแผ่นแปะก่อนนอนได้เลย และยังพกพาสะดวกอีกด้วย เพียงแค่พกเป็นซอง ๆ ติดตัวไว้ในกระเป๋า ก็สามารถนำไปใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาและยังเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่อยากทานยาแก้ปวดด้วยครับ

….

หลักการในการเลือกซื้อแผ่นแปะแก้ปวด

ข้อดีของการใช้แผ่นแปะแก้ปวด

อย่างที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้น แผ่นแปะแก้ปวดหลัก ๆ จะมีสองแบบคือ แปะแล้วรู้สึกร้อนกับเย็น เพราะฉะนั้น เวลาเลือกซื้อก็ให้เลือกซื้อเสมือนกับการประคบร้อนหรือเย็นนั่นเอง โดยการประคบร้อนจะเหมาะกับอาการปวดเรื้อรัง เป็น ๆ หาย ๆ โดยความร้อนจะช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว และทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ส่วนการประคบเย็นจะเหมาะกับอาการบาดเจ็บแบบเฉียบพลัน เช่น ข้อพลิก, เดินชนของแข็ง ทำให้เกิดอาการฟกช้ำ  เราแนะนำว่า ให้เลือกซื้อมาทั้งสองแบบ จะได้มีไว้พร้อมใช้ทุกสถานการณ์ครับ

ถ้ามีอาการปวดในบริเวณกว้างควรซื้อแผ่นแปะที่มีขนาดใหญ่ จะคุ้มค่ากว่า แต่ถ้าอยากซื้อแผ่นเล็กแล้วมาแปะต่อ ๆ กันก็ได้เช่นกัน แค่อาจจะเปลืองงบโดยใช่เหตุ และถ้าเป็นคนที่ไม่อยากแกะเปลี่ยนแผ่นแปะบ่อย ๆ หรือเป็นคนขี้เกียจทาครีมแก้ปวดทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง เราแนะนำว่าให้เลือกซื้อแผ่นแปะที่สามารถแปะแล้วอยู่ได้นาน ๆ จะได้ไม่ต้องมาคอยลอกแผ่นทิ้ง แล้วเปลี่ยนแผ่นแปะบ่อย ๆ

….

ข้อควรระวังในการใช้แผ่นแปะแก้ปวด

ข้อควรระวังในการใช้แผ่นแปะแก้ปวด

  • เด็กกับผู้ที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี ไม่ควรใช้แผ่นแปะแก้ปวดครับ
  • ไม่ควรใช้เกิน 2 แผ่นต่อวัน ที่บริเวณเดิมที่มีการแปะแล้ว
  • ผู้ที่มีโรคหอบหืดหรือมีโรคตามผิวหนัง ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้
  • ผู้ที่มีอาการแพ้ยาบางชนิดไม่ควรใช้ ถ้าเป็นไปได้ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้
  • ผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ไม่ควรใช้

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

สำหรับใครที่ไม่อยากทานยาแก้ปวดหรือใช้ครีมทาแก้ปวด แผ่นแปะแก้ปวดเป็นวิธีที่ตอบโจทย์มากเลยครับ ที่สำคัญราคาก็ไม่สูงมาก สามารถพกพาติดตัวได้ง่าย การใช้งานก็ง่ายแบบสุด ๆ เพียงแค่ฉีกซองและแปะแผ่นแปะลงไปบนบริเวณที่ปวด และยังเหมาะกับให้ผู้สูงอายุใช้ด้วยนะครับ หากคุณพ่อคุณแม่หรือผู้สูงอายุที่บ้านมักจะบ่นว่าปวดหลัง หรือปวดขาอยู่บ่อย ๆ ลูกหลานอย่างเราต้องลองหาซื้อแผ่นแปะแก้ปวดไปใช้ท่านลองใช้ดูครับ

แล้วจะรู้เลยว่า การใช้แผ่นแปะแก้ปวดก็เป็นอีกหนึ่งวิธีบรรเทาอาการปวดที่ไม่เลวเลย เพราะสามารถบรรเทาอาการปวดได้จริง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สำหรับวัยหนุ่มสาวที่มักจะมีอาการออฟฟิศซินโดรม เนื่องจากนั่งทำงานทั้งวัน เราแนะนำให้หาเวลาออกกำลังกายยืดเส้นยืดสายบ่อย ๆ เพราะเป็นวิธีการรักษาอาการปวดตามร่างกายที่ได้ผลที่สุดครับ