Health&Fitness

แนะนำ 7 แผ่นแปะแก้ปวดประจําเดือน ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้ดี

แนะนำ 7 อันดับ แผ่นแปะแก้ปวดประจําเดือน ยี่ห้อไหนดี 2020 ใช้แล้วบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้ดี

สาว ๆ คนไหนที่ปวดท้องประจำเดือนแล้วยังใช้ถุงน้ำร้อนประคบอยู่บ้างคะ? คือเราอยากจะบอกว่า เดี๋ยวนี้เขามีนวัตกรรมใหม่ในการบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนกันแล้วด้วยการใช้ “แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน” นั่นเองค่ะ เจ้าแผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือนเป็นอะไรที่เราอยากจะบอกต่อกับสาว ๆ มากค่ะ เพราะแผ่นแปะได้ช่วยชีวิตเรามาหลายรอบแล้ว เราแนะนำให้สาว ๆ ซื้อมาติดบ้าน และพกติดกระเป๋าไว้เลยค่ะ  ใช้แล้วบรรเทาอาการปวดไปได้เยอะเลยทีเดียว

ตั้งแต่เรารู้จักแผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน เราไม่ค่อยกังวลเรื่องปวดท้องประจำเดือนแล้วค่ะ นับว่าเป็นอีกไอเทมที่สาว ๆ อย่างเรา ๆ ควรจะต้องมีพกติดตัวไว้ตลอดค่ะ เพราะบางทีไม่รู้ว่าประจำเดือนมาวันแรกวันไหน และเพื่อความอุ่นใจถ้าประจำเดือนมาในเวลาที่คับขัน อย่างน้อยก็มีเจ้าแผ่นแปะช่วยชีวิต สงสัยกันแล้วใช่ไหมละคะ ว่าเจ้าแผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน คืออะไร ทำหน้าที่ยังไง แล้วจะซื้อแผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือนยี่ห้อไหนดีละ?

ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะสาว ๆ ทางเราได้รวบรวมไว้ในที่นี้แล้ว เพียงแค่อ่านบทความนี้ แนะนำ 7 แผ่นแปะแก้ปวดประจําเดือน ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้ดี สาว ๆ ก็สามารถสั่งซื้อแผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือนทางออนไลน์ได้เลยค่ะ สะดวกสบายและง่ายดายจริง ๆ หนุ่ม ๆ ก็ซื้อไปให้คุณแฟนใช้ได้นะคะ อาการหงุดหงิด ขี้แหว่ง โมโหก็จะทุเลาลงไปเยอะเลยค่ะ

….

มาทำความรู้จักกับ “แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน” กันก่อน

มาทำความรู้จักกับ "แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน" กันก่อน

แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน ที่มีขายกันในท้องตลาด ส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาดค่อนข้างเล็ก คล้าย ๆ กับผ้าอนามัยเช่นกัน แต่บางยี่ห้อก็จะเป็นแผ่นวงกลมขนาดเล็กมาก เวลาใช้งานจึงต้องติดหลาย ๆ แผ่นในบริเวณที่ปวด เนื่องจากแผ่นแปะมีขนาดที่เล็กนี่เอง จึงทำให้สามารถพกพาได้ง่ายและสะดวก เอาใส่ไว้ในกระเป๋าถือสัก 2-3 ซอง ก็ไม่มีปัญหาค่ะ ที่สำคัญ สามารถพกติดตัวไปได้ทุกที่เวลาออกนอกบ้าน ไปออกทริป หรือในที่อากาศหนาว ก็สามารถใช้แผ่นแปะสร้างความอบอุ่นได้ด้วยนะคะ

โดยแผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือนเหล่านี้จะมีการใช้งานที่ง่ายมาก โดยเมื่อทำการฉีกออกจากซองแล้ว ส่วนใหญ่จะทำปฏิกิริยากับอากาศแล้วเกิดความร้อนขึ้น ประมาณ 40-60 องศา พอได้ความร้อนแล้วจึงนำแผ่นแปะไปแปะตรงท้องน้อยเพื่อบรรเทาอาการปวดประจำเดือนคล้ายกับการประคบร้อนนั่นเอง โดยความร้อนจะช่วยให้กล้ามเนื้อมีการผ่อนคลาย และทำให้เลือดสามารถหมุนเวียนได้ดีขึ้นด้วย

ตัวแผ่นแปะก็จะมีกาวอยู่ ทำให้ติดกับผิวหนังได้ดี จะเดิน นอน หรือวิ่ง แผ่นแปะก็ไม่หลุดออกได้ง่าย ๆ ค่ะ สะดวกกว่าการใช้ถุงน้ำร้อน เพียงแค่แปะแล้วจะออกไปนอกบ้านหรือไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ต่อได้เลย แต่ถ้าเป็นสินค้าแผ่นใหญ่อย่าแปะแผ่นลงบนร่างกายโดยตรงนะคะ เนื่องจากความร้อนและผิวหนังของคนเรานั้นทนได้ไม่เท่ากัน อาจจะทำให้ผิวไหม้ได้ ควรแปะโดยมีชั้นเสื้อหรือผ้าจะดีที่สุดค่ะ และเมื่อแผ่นแปะหมดความร้อนแล้ว ควรลอกทิ้งทันทีค่ะ ปล่อยไว้นานอาจจะทำให้ลอกออกยากขึ้น

สุดท้ายส่วนใหญ่ราคาแผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือนก็ไม่สูงมาก สามารถซื้อพกติดตัวไว้ได้สบาย ๆ แต่ก็จะเป็นแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งนะคะ ไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

….

ตารางสรุปข้อมูลแผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือนแบบรวบรัด

1234567
แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน

THERMA- PLAST

NICHIBAN ROIHI TSUBOKO

Ammeltz Heat Patch

จากเกาหลี

Cute Warm Paste

คาโอ

Gold Princess Warm Patch

ราคาโดยประมาณ146 บาท249 / 255 บาท165 บาท19 บาท19 บาท280 บาท75 บาท
ปริมาณ5 แผ่นแผ่นเล็ก 156 / แผ่นใหญ่ 78 แผ่น5 แผ่น1 แผ่น1 แผ่น5 แผ่น10 แผ่น
ราคาต่อหน่วย29.20 บาท ต่อ 1 แผ่น1.59 บาท / 3.26 บาท ต่อ 1 แผ่น35 บาท ต่อ 1 แผ่น19 บาท ต่อ 1 แผ่น19 บาท ต่อ 1 แผ่น56 บาท ต่อ 1 แผ่น7.5 บาท ต่อ 1 แผ่น
อุณหภูมิของแผ่นแปะ50-60 องศา40 องศา50 องศา52 องศา50 องศา40 องศา-
แปะได้นาน8-10 ชั่วโมง3-4 ชั่วโมง10 ชั่วโมง8-12 ชั่วโมง6-8 ชั่วโมง5-8 ชั่วโมง6-8 ชั่วโมง
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แนะนำ 7 แผ่นแปะแก้ปวดประจําเดือน ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้ดี

ตอนนี้สาว ๆ ก็น่าจะรู้จักกับแผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือนกันบ้างแล้วนะคะ ต่อไปเราจะแนะนำ 7 แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือนยี่ห้อไหนดีที่น่าซื้อมาใช้บรรเทาปวดค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

….

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน THERMA PLAST ▲▲

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน THERMA PLAST ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เริ่มกันที่ตัวแรกของแผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือนของ THERMA PLAST เป็นแผ่นแปะจากประเทศญี่ปุ่น โดยที่ 1 กล่อง จะมีจำนวนแผ่นแปะอยู่ 5 ชิ้น เป็นนวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น โดยมีหลักการทำงานเหมือนกับถุงประคบร้อน แต่ตัวแผ่นแปะมีขนาดเล็ก พกพาสะดวก โดยเมื่อดึงแผ่นกาวออก ตัวแผ่นจะทำปฏิกิริยากับออกซิเจนแล้วเกิดความร้อนขึ้น มีความร้อนที่ประมาณ 50-60 องศา และให้ความร้อนได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 8-10 ชั่วโมง เมื่อนำไปแปะบริเวณที่ปวดแล้ว จะช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัวและทำให้เลือดไหลเวียนได้ง่ายขึ้น บรรเทาอาการปวดได้ดี

ตัวนี้เป็นแผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือนที่สาว ๆ ทุกคนควรจะพกติดตัว อย่างน้อยถ้าไม่ได้ใช้กับตัวเอง ก็สามารถแบ่งให้เพื่อน ๆ ใช้ได้ แผ่นแปะ THERMA PLAST เป็นแผ่นแปะที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เป็นตัวที่แนะนำกันมาจากเว็บไซต์พันทิป สาว ๆ หลายคนบอกว่า ซื้อติดตัวไว้อุ่นใจ เวลาปวดจะได้ใช้ได้เลย เวลาแปะแล้วก็รู้สึกร้อนเล็กน้อย ทำให้สบายตัวมากขึ้น และรู้สึกดีขึ้นมาก บรรเทาอาการปวดจากประจำเดือนได้ดี

ราคาโดยประมาณ 146 บาท
ปริมาณ 5 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 29.20 บาท ต่อ 1 แผ่น
อุณหภูมิของแผ่นแปะ
50-60 องศา
แปะได้นาน 8-10 ชั่วโมง

…..

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน NICHIBAN ROIHI TSUBOKO ▲▲

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน NICHIBAN ROIHI TSUBOKO ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สมกับเป็นประเทศญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องพวกแผ่นแปะแก้ปวดจริง ๆ มาดูแผ่นแปะของ NICHIBAN ROIHI TSUBOKO กันค่ะ เป็นแผ่นแปะที่แปลกว่ายี่ห้ออื่น ๆ ตรงที่จะเป็นแผ่นแปะวงกลม มีให้เลือกซื้อกัน 2 ขนาด โดยแผ่นกลมขนาดเล็กจะมีเส้นผ่านศูนย์กลางที่ 2.9 ซม. จะได้จำนวนแผ่นแปะมาที่ 156 แผ่น ส่วนแผ่นใหญ่จะอยู่ที่ 3.9 ซม. จะได้ 78 แผ่น โดยแผ่นแปะทั้งสองมีขนาดไม่ใหญ่มาก สามารถแปะลงบนผิวได้ แผ่นแปะมีสีเนื้อ เวลาแปะแล้วจะกลืนเข้าไปกับผิวค่ะ ดูไม่ออกว่ามีการแปะแผ่นแก้ปวดอยู่ เวลาซื้อก็ดูว่าถ้าร่างใหญ่ก็ซื้อแบบแผ่นใหญ่ค่ะ ถ้าร่างเล็กก็ซื้อขนาดเล็ก

เมื่อแปะแผ่นแล้วจะให้ความรู้สึกอุ่นจนถึงร้อน โดยที่ความร้อนจะช่วยให้เกิดการไหลเวียนของเลือด และบรรเทาอาการปวดได้เป็นอย่างดี ตัวแผ่นแปะมีส่วนผสมของตัวยา Nonyl Acid Waniriruamido ที่ช่วยในการบรรเทาอาการปวด Methyl Salicylate ช่วยบรรเทาอาการอักเสบ และ L- menthol ที่ให้ความรู้สึกอุ่นค่ะ แนะนำว่าเวลาแปะให้แปะเป็นแนวนอนยาวค่ะ ประมาณ 5 แผ่นติดต่อกัน ถ้ารู้สึกว่ายังไม่หายปวด ให้แปะแผ่นเพิ่มในแนวด้านบน 3 และล่าง 3 แผ่นค่ะ หรือแนวใดแนวหนึ่งก็พอ แต่เนื่องจากเป็นแผ่นแปะขนาดเล็กกว่ายี่ห้ออื่น ๆ ทำให้มีความร้อนประมาณ 40 องศา และใช้งานได้นานประมาณ 3-4 ชั่วโมง

ราคาโดยประมาณ 249 / 255 บาท
ปริมาณ แผ่นเล็ก 156 / แผ่นใหญ่ 78 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 1.59 บาท / 3.26 บาท ต่อ 1 แผ่น
อุณหภูมิของแผ่นแปะ
40 องศา
แปะได้นาน 3-4 ชั่วโมง

…..

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน Ammeltz Heat Patch ▲▲

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน Ammeltz Heat Patch ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ยี่ห้อ Ammeltz เป็นยี่ห้อจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีสินค้าที่หลากหลายและขึ้นชื่อในเรื่องของยาแก้ปวดและบรรเทาอาการปวดตามร่างกาย โดยทาง Ammeltz เองก็มีแผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือนด้วยเช่นกัน โดยมีขนาดบรรจุที่ 1 ซอง ต่อ 1 แผ่น มีขนาดเล็กพอ ๆ กับสมาร์ตโฟน 1 เครื่อง สามารถพกพาได้ง่ายสะดวก ติดตัวเอาไปได้ทุกที่ โดยในแผ่นจะมีผงเหล็กออกไซด์ เมื่อเจอออกซิเจนในอากาศ จะทำปฏิกิริยาแล้วเกิดความร้อนขึ้นมา โดยมีความร้อนประมาณ 50 องศา และให้ความร้อนยาวนานประมาณ 10 ชั่วโมง

เป็นแผ่นแปะที่เมื่อแปะแล้วจะช่วยเพิ่มความอบอุ่น ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต และที่สำคัญคือช่วยลดอาการปวดประจำเดือนได้ แผ่นแปะยี่ห้อ Ammeltz มียอดขายสูง หลายคนรีวิวไว้ว่า คุณภาพสินค้าดี ราคาก็ไม่แพงมาก ซื้อพกติดตัวไว้ได้สบาย ๆ แปะแล้วรู้สึกอุ่นมากและอุ่นได้นานหลายชั่วโมง และรู้สึกว่าอาการปวดประจำเดือนลดน้อยลง

ราคาโดยประมาณ 165 บาท
ปริมาณ 5 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 35 บาท ต่อ 1 แผ่น
อุณหภูมิของแผ่นแปะ
50 องศา
แปะได้นาน 10 ชั่วโมง

…..

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน ▲▲

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือนตัวนี้เป็นสินค้านำเข้าจากประเทศเกาหลี มียอดขายที่สูงมาก และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ตัวซองที่บรรจุแผ่นแปะมีขนาดเล็กประมาณเท่าสมาร์ตโฟน 1 เครื่อง สามารถพกพาติดตัวได้ง่ายและสะดวก มีวิธีการใช้งานคือ ให้แกะซองแล้ววางทิ้งไว้ให้สัมผัสอากาศประมาณ 5 นาที ตัวทรายในแผ่นจะทำปฏิกิริยากับอากาศ เพื่อให้ตัวแผ่นแปะค่อย ๆ อุ่นขึ้น

จากนั้นจึงนำไปแปะตรงบริเวณที่ปวดได้เลยค่ะ คล้าย ๆ กับการประคบร้อนบริเวณที่ปวดนั่นเอง ตัวแผ่นแปะจะอุณภูมิประมาณ 52 องศา และมีสารสกัดจาก Motherwort ผสมอยู่ ที่ช่วยให้ความรู้สึกสดชื่น สามารถใช้งานได้นานประมาณ 8-12 ชั่วโมง ช่วยบรรเทาอาการปวดได้นาน และเป็นแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งค่ะ

แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือนตัวนี้ เป็นแผ่นแปะที่รีวิวส่วนใหญ่ไปในทิศทางบวก สาว ๆ หลายคนชอบมาก และได้รีวิวไว้ว่า แพ็กเกจซองทำออกมาได้ดี สวยน่ารัก ยังไม่ทันแกะซองก็ได้กลิ่นเหมือนยานวด แผ่นแปะก็ร้อนกำลังดีและร้อนได้นานมาก แปะทิ้งไว้ก่อนนอน พอตื่นขึ้นมาในตอนเช้าตัวแผ่นก็ยังรู้สึกอุ่น ๆ  และช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนได้ดี

ราคาโดยประมาณ 19 บาท
ปริมาณ 1 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 19 บาท ต่อ 1 แผ่น
อุณหภูมิของแผ่นแปะ 52 องศา
แปะได้นาน 8-12 ชั่วโมง

…..

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน Cute Warm Paste ▲▲

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน Cute Warm Paste ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบของน่ารัก ๆ ต้องลองดูแผ่นแปะตัวนี้ค่ะ กับแผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน Cute Warm Paste ที่ทำแพ็กเกจออกมาได้น่ารักมาก มีลายให้เลือกซื้อกันถึง 4 ลาย ได้แก่ หมูน้อย, น้องหมา, น้องแมว และน้องหมาชิบ่ะ โดย 1 แพ็กเกจ จะมี 1 แผ่นแปะค่ะ โดยด้านในจะมีผงเหล็กคาร์บอนบรรจุอยู่ เมื่อทำการแกะซองแล้ว ตัวผงจะทำปฏิกิริยากับอากาศเพื่อให้ได้ความร้อนที่ประมาณ 50 องศา และอยู่ได้นานประมาณ 6-8 ชั่วโมง เป็นแผ่นแปะที่เหมาะสำหรับลดปวดประจำเดือนหรือแก้หนาวค่ะ

แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือนตัวนี้ เห็นแค่ซองก็น่ารักมากจนไม่อยากจะแกะเอาออกมาใช้งานเลยค่ะ ขนาดก็เล็ก พกพาไปมาได้ง่ายมาก เวลาพกติดตัวไป ถ้าเพื่อน ๆ เห็น จะต้องสงสัยและถามกันแน่เลยว่า ซองอะไร ขอดูกันแน่นอน มีสาว ๆ หลายคนติดใจกับแผ่นแปะยี่ห้อนี้ จนซื้อสะสมทั้ง 4 แบบ เก็บไว้ใช้งานได้นาน ๆ เลยค่ะ ราคาก็ย่อมเยาพร้อมด้วยความน่ารักด้วย

ราคาโดยประมาณ 19 บาท
ปริมาณ 1 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 19 บาท ต่อ 1 แผ่น
อุณหภูมิของแผ่นแปะ 50 องศา
แปะได้นาน 6-8 ชั่วโมง

….

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน คาโอ ▲▲

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน คาโอ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือนจากประเทศญี่ปุ่นอีกหนึ่งยี่ห้อกับยี่ห้อ คาโอ เป็นแผ่นแปะที่บรรจุอยู่ในซอง โดยใน 1 กล่อง จะมีจำนวนแผ่นอยู่ 5 ซอง ตัวซองมีขนาดเล็ก สามารถพกพาได้ง่าย เมื่อแกะซองและแปะแผ่นที่บริเวณปวดแล้ว ตัวแผ่นจะให้ความร้อนที่ประมาณ 40 องศา เป็นอุณหภูมิที่ไม่ร้อนมาก เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้มีอาการปวดมากหรือคนที่เพิ่งลองใช้แผ่นแปะครั้งแรก

และแผ่นแปะ 1 แผ่น สามารถใช้งานได้นาน 5-8 ชั่วโมง อีกทั้งยังไม่มีกลิ่นฉุนหรือกลิ่นยาให้ปวดหัวด้วย ถือว่าเป็นแผ่นแปะที่อาจจะยังไม่มีคนรู้จักมากนัก มีจำนวนรีวิวน้อย แต่สาว ๆ ที่ซื้อไปแปะ ต่างก็ให้คะแนนสินค้ากันเต็มที่ 5 ดาว ส่วนราคาค่อนข้างสูงกว่ายี่ห้ออื่น ๆ ถ้าใช้ยี่ห้ออื่นแล้วไม่ชอบหรือไม่หายปวด ก็ลองดูยี่ห้อคาโอได้ค่ะ

ราคาโดยประมาณ 280 บาท
ปริมาณ 5 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 56 บาท ต่อ 1 แผ่น
อุณหภูมิของแผ่นแปะ 40 องศา
แปะได้นาน 5-8 ชั่วโมง

…..

▼▼ แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน Gold Princess Warm Patch ▲▲

 

 

 

 

 

 

 

 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เจอแผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือนจากญี่ปุ่นไปหลายยี่ห้อแล้ว กลับมาดูของไทยกันบ้างนะคะ โดยตัวแผ่นแปะจะมีส่วนผสมของสมุนไพรไทยหลายชนิด ที่มีฤทธิ์ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และมีกลิ่นหอมสดชื่น ไม่เหม็นฉุน แปะแล้วไม่ต้องกังวล กลัวกลิ่นเล็ดลอดออกมาจากเสื้อผ้าหากต้องออกไปพบปะผู้คนค่ะ

โดยความร้อนจากตัวแผ่นจะช่วยให้การหมุนเวียนของเลือดดีขึ้น ซึ่งจะมีผลทำให้อาการปวดท้องประจำเดือนลดลงด้วยค่ะ และยังสามารถใช้แปะส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อด้วยเทคโนโลยี ไฮโดรเจล บนแผ่นผ้าที่ระบายอากาศได้ดี โดยที่ 1 กล่องจะมี 10 แผ่นค่ะ ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาแผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือนค่ะ

ราคาโดยประมาณ 75 บาท
ปริมาณ 10 แผ่น
ราคาต่อหน่วย 7.5 บาท ต่อ 1 แผ่น
อุณหภูมิของแผ่นแปะ
แปะได้นาน 6-8 ชั่วโมง

…..

หลักการในการเลือกซื้อแผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน

….

เลือกซื้อจากอุณหภูมิที่แผ่นแปะสามารถทำได้

เลือกซื้อจากอุณหภูมิที่แผ่นแปะสามารถทำได้

การแปะแผ่นที่มีความร้อนแบบนี้ก็เหมือนกับการประคบร้อนนั่นเองค่ะ แผ่นแปะจะมีความร้อนสูงสุดให้เลือกหลายแบบตั้งแต่ 40-60 องศา เราแนะนำให้ซื้อมาลองจะดีที่สุดค่ะ สำหรับคนที่ไม่เคยใช้ ควรเริ่มจากที่ความร้อน ประมาณ 40-50 องศาก่อน เพราะบางคนอาจจะไม่สามารถทนความร้อนที่มากกว่า 50 องศาได้

แต่ถ้าชอบแบบร้อน ๆ ก็ให้ซื้อที่อุณหภูมิสูงกว่า 50 องศาได้เลยค่ะ สำหรับคนที่ปวดมาก ๆ ในช่วงที่มีประจำเดือนวันแรก ๆ เราแนะนำให้ใช้ที่ความร้อนสูงกว่า 50 องศา ยิ่งร้อนจะช่วยบรรเทาอาการปวดได้ดีกว่าค่ะ แต่หากวันที่ 2 หรือ 3 ของการมีประจำเดือน อาการปวดลดน้อยลงอาจจะใช้อุณหภูมิในช่วง 40-50 องศาค่ะ

….

เลือกซื้อจากแผ่นแปะที่ให้ความร้อนได้นานหลายชั่วโมง

เลือกซื้อจากแผ่นแปะที่ให้ความร้อนได้นานหลายชั่วโมง

แน่นอนว่าอาการปวดท้องประจำเดือน คงไม่ได้มาครู่เดียวแล้วหายไปอย่างแน่นอน ยิ่งช่วงที่ประจำเดือนมาวันแรก ๆ อาจจะก็ปวดยาวนานหลายชั่วโมงจนไม่สามารถทำกิจกรรมได้ สำหรับคนที่ไม่อยากพึ่งยาลดอาการปวดประจำเดือน ก็สามารถใช้แผ่นแปะแทนได้ค่ะ หรือหากทานยาลดอาการปวดแล้ว แต่อาการยังไม่ดีขึ้น ก็สามารถใช้แผ่นแปะร่วมด้วยเช่นกัน

เนื่องจากร่างกายของผู้หญิงแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะไม่ปวดเลย บางคนอาจจะปวดเพียงแค่วันแรกของประจำเดือน บางคนอาจจะปวดหลายวันในระหว่างมีรอบเดือน เพราะฉะนั้น เวลาเลือกซื้อแผ่นแปะแก้ปวดท้องประจำเดือน ให้เลือกซื้อยี่ห้อที่สามารถแปะแล้วอยู่ได้นานหลายชั่วโมงนะคะ เราแนะนำให้เลือกที่ 3-4 ชั่วโมงเป็นต้นไปค่ะ ส่วนถ้าใครอยากแปะแผ่นนาน ๆ ก็เลือกซื้อแบบที่สามารถติดได้นานถึง 10 ชั่วโมงไปเลยค่ะ แปะก่อนนอนแล้วเข้านอน พอตื่นเช้ามาก็จะยังรู้สึกอุ่น ๆ อยู่ ซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการปวดให้ทุเลาลงได้มากเลยทีเดียว

….

ข้อควรระวังในการใช้แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน

ข้อควรระวังในการใช้แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือน

  • อย่าแปะแผ่นบริเวณท้องน้อยยาวนานเกิน 12 ชั่วโมง
  • อย่าแปะแผ่นบนผิวหนังโดยตรง และอย่าแปะบนเสื้อผ้าที่บางมาก ๆ หรือผ้าตาข่าย ที่ทำให้ผิวหนังสัมผัสกับแผ่นแปะ
  • เวลาใช้งานแผ่นแปะต้องใช้ด้วยความระมัดระวัง โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่ไม่สามารถลอกแผ่นแปะออกเองได้ เช่น ผู้สูงอายุ, เด็ก หรือผู้ป่วยทุพพลภาพ
  • ห้ามนำแผ่นแปะเข้าไมโครเวฟ
  • สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ควรใช้ด้วยความระมัดระวัง เพราะความร้อนอาจจะทำให้ผิวไหม้หรือเกิดอันตรายต่อผิวได้
  • ควรดึงแผ่นแปะออกทันที หากแปะแล้วรู้สึกว่าร้อนเกินไปจนทนไม่ได้
  • ห้ามรับประทานเด็ดขาด เป็นของใช้ภายนอกเท่านั้น
  • แผ่นแปะที่ใช้เสร็จแล้ว สามารถทิ้งรวมกับขยะไม่ติดไฟได้

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ อ่านจนจบแล้ว ต้องไปหาซื้อแผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือนกันแล้วนะคะ แผ่นแปะมีขนาดเล็ก พกพาง่าย สะดวกมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่มีประจำเดือนคลาดเคลื่อน ไม่ค่อยตรงเวลา ก็ควรที่จะพกแผ่นแปะติดกระเป๋าเผื่อในกรณีฉุกเฉินที่ประจำเดือนมาอย่างไม่ทันตั้งตัว จะได้ใช้แผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือนแปะบรรเทาอาการได้เลยค่ะ

โดยเฉพาะเวลาที่นั่งทำงานในออฟฟิศในเวลาเร่งด่วน หากมีอาการปวดขึ้นมา พาลจะทำให้คิดงานสำคัญไม่ออกจนต้องลางานกลับไปพักเลยทีเดียว นอกจากนี้เวลาออกทริป หากเดินเที่ยวอยู่แล้วเกิดอาการปวดขึ้นมา ถ้ามีแผ่นแปะแก้ปวดก็จะไม่ทำให้แผนเที่ยวพังและไม่เป็นภาระคนรอบข้าง ดังนั้น อย่าลืมพกแผ่นแปะแก้ปวดประจำเดือนติดตัวกันไว้ด้วยนะคะ สาว ๆ