Health&Fitness

แนะนำ 7 ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ ยี่ห้อไหนดี 2022 คลายกล้ามเนื้อ บรรเทาอาการปวดเมื่อย

แนะนำ 7 อันดับ ยาทาแก้ปวดเมื่อย ยี่ห้อไหนดี 2020 ลดอาการอักเสบ บรรเทาอาการปวดล้าได้

ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ เหมือนเป็นไอเทมสำคัญอีกชิ้นหนึ่ง ที่ต้องพกติดตัวตลอดเวลา โดยเฉพาะคนที่ชอบการออกกำลังกาย หรือแม้กระทั่งคนที่นั่งทำงานที่ออฟฟิศนาน ๆ เพราะอาการปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะปวดหลัง, ปวดคอ หรือปวดขา สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ยิ่งอายุยิ่งมากขึ้นเท่าไหร่ กล้ามเนื้อไม่ได้แข็งแรงเหมือนสมัยที่เราอายุยังน้อย ทำให้หลาย ๆ คนเกิดอาการปวดตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย จนบางคนมีอาการปวดจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน ดังนั้นการใช้ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ ถือเป็นการช่วยบรรเทาอาการปวด และเป็นการปฐมพยาบาลเบื้องต้นนั่นเอง

แล้วรู้กันไหมครับว่า ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อมียี่ห้อไหนขายบ้างในท้องตลาด? จริง ๆ อยากจะบอกว่ามีเยอะมากครับ ตอนผมอยากจะซื้อยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ ก็สับสนเช่นกันว่าจะซื้อยาตัวไหนดี วันนี้ผมได้รวบรวมยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อที่น่าสนใจ และใช้ทาแก้ปวดได้ดีมาให้กันแล้วครับ ถึง 7 ยี่ห้อด้วยกัน เลยอยากจะนำข้อมูลมาบอกต่อให้กับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาแบบเดียวกันครับผม

แต่ถ้าไม่อยากซื้อแบบสเปรย์หรือครีมมาทาให้เสียเวลา ลองไปดูการแก้ปวดกล้ามเนื้อแบบการใช้แผ่นแปะแก้ปวดกันไหมครับ? มีการใช้งานที่ง่ายกว่า สะดวกว่า มือไม่เลอะไม่เปื้อนอีกด้วย

….

แนะนำ แผ่นแปะแก้ปวด ยี่ห้อไหนดี คลิกเลย

…..

หลักการในการเลือกซื้อยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ

ก่อนที่จะทำการซื้อยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อสักตัวมาทา เราลองไปดูหลักการในการเลือกซื้อยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อกันก่อนครับว่า เขามีหลักการอย่างไรบ้าง

……

เลือกซื้อจากมีส่วนผสมของตัวยา Diclofenac (ไดโคลฟีแนค)

เลือกซื้อจากมีส่วนผสมของตัวยา Diclofenac (ไดโคลฟีแนค)

ยาไดโคลฟีแนค เป็นยาในกลุ่ม NSAID ( Non-steroidal Anti-inflammatory Drugs ) หรือ ‘เอ็นเสด’ เป็นยาแก้ปวดที่ไม่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ โดยตัวยาจะทำหน้าที่เข้าไปยับยั้งการสร้างสารโพรสตาแกลนดิน (Prostaglandins) ในร่างกาย ซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดอาการบวมและอักเสบ เมื่อใช้ยา ตัวยาจะออกฤทธิ์ช่วยบรรเทาอาการปวดบวมจากการอักเสบ, ปวดตามกล้ามเนื้อเนื่องจากการออกกำลังกายหนัก, ปวดตามข้อต่อต่าง ๆ, ปวดท้องประจำเดือน เป็นต้น

โดยส่วนใหญ่แพทย์ด้านกระดูกและข้อ และเภสัชกรที่ร้านขายยา จะแนะนำให้เลือกซื้อยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อที่มีตัวยาไดโคลฟีแนคเป็นส่วนผสม เพราะตัวยาช่วยในการรักษาอาการปวดได้ไว และบรรเทาอาการบาดเจ็บได้ดี แต่ส่วนใหญ่ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อที่มีส่วนผสมของยาไดโคลฟีแนคจะมีราคาค่อนข้างสูงครับ

……

เลือกซื้อยาให้เหมือนการประคบร้อนหรือประคบเย็น

เลือกซื้อยาให้เหมือนการประคบร้อนหรือประคบเย็น

การประคบร้อนหรือประคบเย็น เป็นการปฐมพยาบาลเบื้องต้น เพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดหรืออักเสบของกล้ามเนื้อ โดยทั่วไปหลักในการพิจารณาว่าจะใช้ประคบร้อนหรือเย็นคือ ถ้ามีอาการปวดที่เกิดจากการบาดเจ็บแบบเฉียบพลัน เช่น ข้อเท้าพลิกจากการออกกำลังกาย ต้องทำการประคบเย็นบริเวณที่เกิดการบาดเจ็บ เนื่องจากความเย็นจะทำให้เส้นเลือดหดตัว ช่วยลดอาการบวมช้ำได้

แต่ถ้ามีอาการปวดต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานหรือเรื้อรัง ควรจะประคบบริเวณที่ปวดด้วยความร้อน ความร้อนจะช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว ทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น จึงช่วยลดอาการปวดของกล้ามเนื้อได้ สามารถสรุปง่าย ๆ ว่า ถ้าเพิ่งเกิดอาการ ให้ใช้การประคบแบบเย็น แต่ถ้าปวดเรื้อรังเป็นระยะเวลานาน ให้ใช้การประคบแบบร้อนแทนครับ

โดยยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อที่มีวางขายส่วนใหญ่ เมื่อทำการทาแล้วจะให้ความรู้สึกที่เย็นหรือร้อนบริเวณที่ทาครับ ซึ่งก็ใช้ทฤษฎีเดียวกับการประคบร้อนหรือเย็นนั่นเอง เราแนะนำว่าให้เลือกซื้อยาทาแก้ปวดทั้งสองรูปแบบเตรียมไว้ โดยเฉพาะผู้ที่ชอบไปออกกำลังกาย ควรจะพกแบบเย็นติดตัวไว้เสมอ เพราะการบาดเจ็บมีโอกาสเกิดขึ้นได้ ถ้าพกยาไว้จะได้ช่วยบรรเทาอาการได้ทันทีครับ

……

เลือกซื้อจากวิธีการทายา

เลือกซื้อจากวิธีทายา

หลาย ๆ คนไม่ชอบให้มือเปื้อนหรือเลอะเทอะ และไม่อยากให้กลิ่นติดมือด้วย เพราะยาทาภายนอกส่วนใหญ่ จะมีกลิ่นที่ค่อนข้างรุนแรงหรือกลิ่นฉุนมาก เราแนะนำว่า ถ้าคุณเป็นคนกลุ่มนี้ ให้เลือกซื้อยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อที่เมื่อทาลงบนผิวหนัง ไม่จำเป็นต้องใช้มือทาและไม่ต้องนวด เช่น ยาแบบสเปรย์, ยาแบบกาวน้ำ ที่ใช้ตัวขวดกดหัวตรงผิวแล้วน้ำยาจะไหลออกมาเอง

แต่การทาแบบนี้ จะไม่ได้นวดบริเวณกล้ามเนื้อที่บาดเจ็บ อาจจะทำให้ตัวยาไหลซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ช้ากว่าแบบครีมที่เวลาทาแล้วจะทำการนวดไปด้วยในตัว แต่ยาที่ใช้มือทาต้องระวังเรื่องของการใช้มือไปจับหน้าหรือขยี้ตา จะทำให้เกิดอาการปวดแสบจนน้ำตาไหลได้ และกลิ่นของยาอาจจะติดมือนานหลายชั่วโมง

……

ตารางสรุปข้อมูลยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อแบบรวบรัด

1234567

ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ

Uniren-Spray

PERSKINDOL

Painelief-Cool Gel

Counterpain COOL

Voltaren Emulgel

Ammeltz-Yoko Yoko

Himalaya Rumalaya-Gel

ราคาโดยประมาณ185 บาท244 บาท95 / 160 บาท199 บาท595 บาท165 บาท99 บาท
ขนาด60 ml150 ml30 / 60 กรัม120 กรัม100 กรัม48 ml30 กรัม
ราคาต่อหน่วย3.08 บาท ต่อ ml1.62 บาท ต่อ ml3.16 / 2.66 บาท ต่อ กรัม1.65 บาท ต่อ กรัม5.95 บาท ต่อ กรัม3.43 บาท ต่อ ml3.3 บาท ต่อ กรัม
ลักษณะของเนื้อยาพ่นหรือสเปร์ยพ่นหรือสเปร์ยแบบเจลครีมครีมน้ำแบบเจล
ทายาแล้วจะรู้สึกเย็นร้อนเย็นเย็น-เย็น-
มีส่วนผสมของยาไดโคลฟีแนค
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แนะนำ 7 ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ ยี่ห้อไหนดี คลายกล้ามเนื้อ บรรเทาอาการปวดเมื่อย

ตอนนี้ก็น่าจะรู้จักกับยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อกันไปบ้างแล้วนะครับ ต่อไปจะเป็นการแนะนำยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อทั้ง 7 ตัว โดยทางเราได้คัดสรรและเลือกมาเน้น ๆ จากรีวิวของตัวสินค้า แบบให้ทุกคนได้รู้กันเลยครับว่า ตัวไหนดีตัวไหนเด็ด ใช้ทาแล้วช่วยบรรเทาอาการปวดได้จริง ไปดูกันดีกว่าครับว่า มียาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ ยี่ห้อไหน น่าสนใจบ้าง

……

▼▼ ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ Uniren Spray ▲▲

▼▼ ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ Uniren Spray ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เริ่มกันที่กับยาแก้ปวดกล้ามเนื้อ Uniren Spray ที่เป็นยาใช้ภายนอกแบบพ่นหรือสเปรย์บนร่างกายครับ ตัวขวดมีขนาดเล็กที่ 60 ml น้ำหนักเบา ทำให้พกพาง่ายสะดวก มีกลิ่นหอมของน้ำหอมระเหย คล้าย ๆ กลิ่นของขี้ผึ้งเม็นโทลาทัม และเป็นยาแก้ปวดกล้ามเนื้อที่มีส่วนผสมของยาไดโคลฟีแนค ที่เป็นยาในกลุ่ม NSAID ปราศจากสเตียรอยด์

วิธีใช้งานก็ง่ายมาก เพียงแค่พ่นยาลงบนบริเวณที่มีอาการปวด ไม่จำเป็นต้องนวด ทำให้ตัวยาก็ไม่เลอะมือ เวลาพ่นยาลงบนผิวหนัง จะให้ความรู้สึกเย็นสบาย แต่อาจจะใช้เวลาสักพัก ตัวยาถึงจะค่อย ๆ ซึมเข้าสู่ผิวหนังและค่อย ๆ แห้ง และสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดแทบจะทันทีครับ

Uniren Spray เป็นยาทาแก้ปวดที่มีผลตอบรับที่ดีมากจากผู้ซื้อใช้งานจริง หลายคนบอกว่า เป็นสเปรย์แก้ปวดที่ดีมาก ๆ พ่นแล้วรอสักพัก รู้สึกอาการปวดลดลง ถึงขนาดมีคนรีวิวด้วยว่า ไปเตะบอลแล้วข้อเท้าพลิกกับเป็นตะคริว จึงใช้ยาตัวนี้ช่วยบรรเทา สักพักสามารถกลับมาเล่นบอลต่อได้เลย หลายคนชื่นชอบมาก ต้องซื้อติดไว้ประจำบ้านเลย แถมยังใช้งานง่ายอีกด้วย แต่มีคนบอกว่าถ้าพ่นบ่อย ๆ ผิวหนังตรงที่พ่นอาจจะลอกได้ ให้ทิ้งระยะห่างในการพ่นด้วยครับ

ราคาโดยประมาณ 185 บาท
ขนาด 60 ml
ราคาต่อหน่วย 3.08 บาท ต่อ ml
ลักษณะของเนื้อยา พ่นหรือสเปร์ย
ทายาแล้วจะรู้สึก เย็น
มีส่วนผสมของยาไดโคลฟีแนค

………

▼▼ ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ PERSKINDOL ▲▲

▼▼ ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ PERSKINDOL ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ยาแก้ปวดกล้ามเนื้อ PERSKINDOL ชนิดพ่น เป็นยาที่ผลิตจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แล้วนำเข้ามาขายในไทย ตัวยาจะเป็นแบบใช้ภายนอกโดยการพ่น ตัวกระป๋องมองผ่าน ๆ นี่นึกว่ากระป๋องอัดแก๊สไว้ใช้พ่นไฟทำอาหารเลยนะครับ โดยตัวกระป๋องมีขนาดที่ 150 ml มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ต้องใส่ในกระเป๋าเป้ถึงจะพกพาสะดวก

ในขณะที่จะพ่นสเปรย์เพื่อใช้งาน ไม่ควรที่จะพ่นใกล้กับผิวหนัง เพราะละอองสเปรย์ที่กระจายออกมาจะมีความแรง, เร็ว และหนัก ทำให้ถ้าพ่นยาใกล้กับผิวหนังมาก ๆ อาจจะเกิดอันตรายได้ ควรถือห่างจากบริเวณที่จะพ่นประมาณ 15 เซนติเมตร ไม่จำเป็นต้องนวด ตัวยาจะซึมเข้าสู่ผิวหนังได้เอง ทางผู้ผลิตเคลมว่า พ่นแล้วอาจจะรู้สึกร้อน แต่หลาย ๆ คนก็บอกว่า พ่นแล้วไม่รู้สึกเย็นหรือร้อนใด ๆ และกลิ่นค่อนข้างรุนแรงมาก พ่นแต่ละครั้ง กลิ่นลอยฉุนติดมือ ติดจมูกเลย

อย่างไรก็ตาม ตัวยายี่ห้อนี้มีหลายคนชื่นชอบกันมาก พวกเขาบอกว่า ชอบตรงที่พ่นยาแล้วไม่สกปรก ไม่เลอะเทอะ ถึงจะกลิ่นแรงก็ตาม พ่นยาแล้วก็บรรเทาอาการปวดได้ดีมาก ใช้ได้ดีโดยเฉพาะอาการปวดแบบเฉียบพลันหรือเป็นตะคริว นักกีฬาหลาย ๆ คนชอบใช้ และบอกว่าสินค้าดีมาก ถึงกับแนะนำให้เพื่อน ๆ ใช้ตามกันหลายคน

ราคาโดยประมาณ 244 บาท
ขนาด 150 ml
ราคาต่อหน่วย 1.62 บาท ต่อ ml
ลักษณะของเนื้อยา พ่นหรือสเปร์ย
ทายาแล้วจะรู้สึก ร้อน
มีส่วนผสมของยาไดโคลฟีแนค

………

▼▼ ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ Painelief Cool Gel ▲▲

▼▼ ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ Painelief Cool Gel ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Painelief Cool Gel ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ ใช้ภายนอก มีลักษณะเป็นเนื้อเจลสีฟ้า มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของลาเวนเดอร์ ตัวยาถูกบรรจุอยู่ในหลอดขนาด 30 กรัม และ 60 กรัม พกพาได้สะดวกมาก เป็นยาที่เพียงแค่ทาอย่างเดียว ไม่จำเป็นต้องนวด เนื่องจากตัวยาซึมได้เร็ว และแห้งค่อนข้างไว แต่ถ้านวดจะทำให้ตัวยาซึมได้ไวยิ่งขึ้น ตัวยามีส่วนผสมของยาไดโคลฟีแนคที่ช่วยบรรเทาอาการปวดและลดอาการอักเสบ พร้อมด้วยเมนทอล ที่เวลาทาลงบนผิวแล้วจะทำให้รู้สึกเย็นสบาย และช่วยให้ผ่อนคลายอีกด้วย

Painelief Cool Gel  เป็นยาที่ผู้ใช้จริงกล่าวว่า เป็นยาที่มีคุณภาพดีมาก รู้สึกเลยว่าหลังจากทายาแล้วลดอาการปวดได้ไว และช่วยลดอาการอักเสบของกล้ามเนื้อได้ดี หลาย ๆ คนก็ชอบเนื้อสัมผัสและกลิ่นของตัวยาด้วย ใช้ดีมากจนหลาย คนต้องบอกต่อ และแนะนำให้เพื่อน ๆ ให้ใช้ตาม

ราคาโดยประมาณ 95 / 160 บาท
ขนาด 30 / 60 กรัม
ราคาต่อหน่วย 3.16 / 2.66 บาท ต่อ กรัม
ลักษณะของเนื้อยา แบบเจล
ทายาแล้วจะรู้สึก เย็น
มีส่วนผสมของยาไดโคลฟีแนค

………

▼▼ ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ Counterpain COOL ▲▲

▼▼ ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ Counterpain COOL ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

พูดถึงยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อของยี่ห้อนี้ ทุกคนน่าจะได้เคยได้ยินชื่อกันมาแล้วอย่างแน่นอนกับ Counterpain COOL โดยยาตัวนี้จะเป็นแบบครีมที่ใช้ทาภายนอก บรรจุอยู่ในหลอดคล้าย ๆ หลอดยาสีฟันที่มีขนาด 120 กรัม น้ำหนักเบา สามารถพกใส่กระเป๋าเป้หรือกระเป๋าเล็ก ๆ แต่ต้องระวังเลอะเปื้อนกระเป๋า เพราะตัวยาพร้อมที่จะทะลักออกมาจากหลอดตลอดเวลา ต้องปิดฝาให้แน่นครับ

เวลาใช้งานให้บีบยาออกมาพอประมาณบนฝ่ามือ แล้วทาให้ทั่วบริเวณที่ปวดกล้ามเนื้อ ตอนทาจะรู้สึกเย็นในทันที เมื่อทาเสร็จแล้วให้นวดต่อสักพักจนกว่าอาการปวดจะเริ่มดีขึ้น หรือนวดจนกระทั่งสามารถเคลื่อนย้ายกล้ามเนื้อบริเวณนั้นได้ เป็นตัวยาที่มีกลิ่นค่อนข้างรุนแรงและฉุนมาก เราไม่แนะนำถ้าเป็นคนไม่ชอบให้มือเปื้อนหรือมีกลิ่นติดมือ แต่ก็มีหลายคนชอบใช้สินค้าตัวนี้ พวกเขาบอกว่า เวลาใช้ทาแล้วเย็นสะใจ แก้อาการปวดเมื่อย เนื่องจากการออกกำลังกายได้ดีมาก และหลอดใหญ่คุ้มค่า สามารถใช้ได้นาน

ราคาโดยประมาณ 199 บาท
ขนาด 120 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.65 บาท ต่อ กรัม
ลักษณะของเนื้อยา ครีม
ทายาแล้วจะรู้สึก เย็น
มีส่วนผสมของยาไดโคลฟีแนค

………

▼▼ ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ Voltaren Emulgel ▲▲

▼▼ ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ Voltaren Emulgel ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Voltaren Emulgel ตัวนี้เป็นยานำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ตัวยาจะเป็นแบบครีมสีขาวใช้ภายนอก ถูกบรรจุอัดแน่นอยู่ในหลอด มีหลายขนาดตั้งแต่ขนาดเล็ก 20 g ถึงขนาดใหญ่ 100 g ถ้าอยากพกพาสะดวกก็ซื้อที่ไซส์เล็ก แต่ถ้าอยากได้ปริมาณมาก ๆ ก็ซื้อไซส์ใหญ่ครับ ผมแนะนำให้ซื้อที่ไซส์ใหญ่ 100 กรัมไปเลย เพราะเป็นยานำเข้า ราคาค่อนข้างแพงครับ ซื้อแบบใหญ่จะได้ราคาต่อหน่วยที่ย่อมเยากว่า และตอนเปิดฝาใช้งาน ต้องระมัดระวัง เพราะว่าตัวยาพร้อมที่จะทะลุออกมาได้ทุกทิศทาง ตอนจะเปิดควรใช้ฝ่ามือไปลองรับยาครับ

ถึงแม้ว่าจะราคาค่อนข้างสูงกว่ายาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อยี่ห้ออื่น แต่ด้วยประสิทธิภาพการบรรเทาอาการปวดที่ทำได้อย่างดี ทาง Voltaren เคลมมาว่า เป็นยาที่เมื่อทาแล้ว จะส่งผลลัพธ์ถึง 3 ประการ คือ ลดอาการปวด, ลดอาการอักเสบ และช่วยเร่งการรักษาให้หายจากอาการปวดได้ไว อีกทั้งตัวยายังซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ช่วยให้ออกฤทธิ์ได้ไว มีกลิ่นค่อนข้างสะอาดมาก เหมือนกลิ่นในโรงพยาบาล ยาตัวนี้เป็นยาที่ดีมาก แพทย์ชอบแนะนำให้คนไข้ใช้ แต่คนไข้บางคนกลับไม่ค่อยชอบ เพราะทาไม่ได้รู้สึกร้อนหรือเย็น และไม่รู้สึกว่าช่วยบรรเทาอาการได้ไวเท่าที่ควร

ราคาโดยประมาณ 595 บาท
ขนาด 100 กรัม
ราคาต่อหน่วย 5.95 บาท ต่อ กรัม
ลักษณะของเนื้อยา ครีม
ทายาแล้วจะรู้สึก
มีส่วนผสมของยาไดโคลฟีแนค

………

▼▼ ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ Ammeltz Yoko Yoko ▲▲

▼▼ ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ Ammeltz Yoko Yoko ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาดูยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อของประเทศญี่ปุ่นกันบ้างครับ กับ Ammeltz Yoko Yoko เป็นยาทาใช้ภายนอกแบบน้ำ ให้อารมณ์เหมือนกาวน้ำ ที่มีลักษณะสีใส เหนียว และข้นนิด ๆ มีกลิ่นเหมือนยาหม่อง ค่อนข้างฉุน ตัวขวดมีขนาดเล็ก 48 ml พกพาไปมาได้ง่าย ตรงส่วนหัวมีฟองน้ำยาง เวลากดแล้วน้ำยาจะไหลออกมา ช่วยควบคุมไม่ให้ยาไหลออกมามากเกินความจำเป็น และตัวหัวยื่นออกมาจากขวด ช่วยให้สามารถทายาได้ทุกที่ โดยเฉพาะบริเวณที่มีส่วนโค้งเว้าของร่างกาย เช่น สะโพกและแผ่นหลัง มีข้อดีคือ เวลาทายาแล้วมือไม่เปื้อน สามารถใช้ตรงส่วนหัวกดทายาไปได้เลย แล้วจะรู้สึกเย็นบริเวณที่ทา

Ammeltz Yoko Yoko อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่ก็มีหลายคนบอกว่า เป็นยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อที่ใช้ได้ดี บรรเทาอาการปวดตามกล้ามเนื้อได้ไว ใช้งานง่าย สะดวก และมือไม่เลอะอีกด้วย แต่ก็มีหลายคนบอกมาว่า กลิ่นค่อนข้างแรงมาก ใช้แล้วได้กลิ่นยาหม่องลอยมาแต่ไกล

ราคาโดยประมาณ 165 บาท
ขนาด 48 ml
ราคาต่อหน่วย 3.43 บาท ต่อ ml
ลักษณะของเนื้อยา น้ำ
ทายาแล้วจะรู้สึก เย็น
มีส่วนผสมของยาไดโคลฟีแนค

………

▼▼ ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ Himalaya Rumalaya Gel ▲▲

▼▼ ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ Himalaya Rumalaya Gel ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อของ Himalaya Rumalaya Gel เป็นยาใช้ภายนอกในรูปแบบครีมเนื้อเจล ช่วยให้ซึมผ่านผิวหนังได้ดี บรรจุอยู่ในหลอดพลาสติกอย่างดี มีขนาด 30 กรัม ขนาดอาจจะเล็กไปเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น ๆ แต่ก็พกพาง่าย สะดวก ไม่กินเนื้อที่ในกระเป๋า เป็นยาที่มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติคือ น้ำมันจาก Indian Wintergreen ที่มีสารเมทิลซาลิไซเลตที่ช่วยบรรเทาอาการปวดได้ดี  และสารสกัดจากยางไม้ของต้นศัลกี ที่ช่วยลดอาการบวมและตึงตามกล้ามเนื้อและตามข้อ

เป็นยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้ออีกหนึ่งตัว ที่ได้รับความนิยมในอินเทอร์เน็ต มีผู้ซื้อจำนวนมากไปใช้งาน พวกเขารีวิวว่า กลิ่นของยาค่อนข้างแปลก ไม่เหมือนยาแก้ปวดทั่วไป แต่ใช้แล้วแก้ปวดได้ดีมาก ผู้สูงอายุหลายคนชอบ บอกว่าใช้ยาตัวนี้ทาแล้ว หายปวดได้ไวกว่าหลาย ๆ ยี่ห้อ ทำให้ต้องซื้อติดบ้านไว้เลย แต่พวกเขาไม่ค่อยชอบตรงที่ หลอดมีขนาดเล็กเกินไป ใช้แล้วหมดเร็ว อยากให้ทางแบรนด์ผลิตขนาดใหญ่ออกมาจำหน่าย

ราคาโดยประมาณ 99 บาท
ขนาด 30 กรัม
ราคาต่อหน่วย 3.3 บาท ต่อ กรัม
ลักษณะของเนื้อยา แบบเจล
ทายาแล้วจะรู้สึก
มีส่วนผสมของยาไดโคลฟีแนค

………

ข้อควรระวังในการใช้ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ

ข้อควรระวังในการใช้ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ

การทายาภายนอกเหล่านี้ ให้ระมัดระวังในเรื่องของการใช้งานในบริเวณที่มีบาดแผลเปิดหรือผิวหนังฉีกขาด และควรระวังไม่ให้ตัวยาเข้าตาหรือสัมผัสเยื่อเมือกต่าง ๆ และที่สำคัญยาทาเหล่านี้เป็นการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเท่านั้น ถ้าทาแล้วอาการปวดกล้ามเนื้อ, อาการบวมต่าง ๆ หรืออาการบาดเจ็บไม่หายภายในสองวัน หรือรู้สึกว่าทายาไปแล้ว แต่ไม่ลดอาการปวดเท่าที่ควร เราแนะนำให้ไปพบแพทย์ เพื่อให้แพทย์ได้ตรวจสอบสาเหตุของอาการปวดที่แท้จริง และได้รับการรักษาอย่างตรงจุด จะได้หายจากอาการปวดกล้ามเนื้อเรื้อรังครับ

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

หลังจากอ่านจนจบแล้ว มียาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อตัวไหนน่าสนใจบ้างไหมครับ ? จะเห็นได้ว่า อาการปวดกล้ามเนื้อตามบริเวณต่าง ๆ ของร่างกายไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลยทีเดียว โดยเฉพาะใครที่มีอาการปวดเรื้อรัง เป็น ๆ หาย ๆเป็นอะไรที่น่าเบื่อและทรมานสังขารมากครับ ช่วงไหนที่อาการปวดกล้ามเนื้อกำเริบ จะส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก บางรายถึงกับไม่สามารถออกไปทำงานได้ หรือสำหรับคนที่เข้าฟิตเนส ก็จะส่งผลต่อการออกกำลังกายที่ต้องใช้กล้ามเนื้อ ทำให้ไม่สามารถออกกำลังกายอย่างหนักได้ เพราะอาจจะทำให้บาดเจ็บ หรือปวดมากยิ่งขึ้น

ตัวผมเองก็เป็นคนที่ชอบออกกำลังกายเป็นประจำ และด้วยอายุที่มากขึ้น ทำให้ปวดกล้ามเนื้อบ่อย ๆ และแน่นอนว่า ยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อกลายเป็นของประจำตัวไปอีกชิ้นแล้วครับ ไปเข้าฟิตเนสเมื่อไหร่ ต้องพกติดตัวไปด้วยตลอด สุดท้ายนี้ ขอเน้นย้ำอีกครั้ง ใครที่ใช้ยาทาภายนอกแล้วอาการยังไม่ดีขึ้น ควรทานยาแก้ปวดเพิ่มเติม หรือถ้าอาการไม่ทุเลา คงต้องไปพบแพทย์นะครับ อย่าปล่อยไว้นาน เพราะอาจจะเป็นอันตรายได้