Health&Fitness

แนะนำ 9 ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี รักษาแผลในปาก ใช้ทา ใช้กิน ลดอาการปวด

แนะนำ 9 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี 2020 ใช้ทา ใช้กิน ลดอาการปวด ร้อนในหายแน่นอน

เคยเป็นกันไหมครับ อยู่ดี ๆ ก็รู้สึกปวดแสบปวดร้อนที่ริมฝีปาก, ที่ลิ้น หรือภายในช่องปาก พอส่องดูภายในช่องปากแล้ว ก็พบจุดสีขาว ๆ บนริมฝีปาก, บนลิ้นบ้าง หรือบนริมฝีปาก ที่เกิดจากฟันกัดไปโดน หรือโดนเหล็กดัดฟันเกี่ยว ทำให้เกิดแผลภายในช่องปากได้ หรือที่พวกเราเรียกกันว่า ร้อนใน แล้วจุดขาวและแผลพวกนี้ พอเป็นแล้วมักไม่ได้หายง่าย ๆ กว่าจะหายได้ต้องใช้เวลาพอสมควรเลย ช่วงที่เป็นแผลร้อนในนี่เอง เป็นช่วงที่ทำให้ทานอาหารอะไรก็ไม่อร่อย แค่ดื่มน้ำธรรมดาก็ปวดแสบปวดร้อนที่แผลแล้ว ยิ่งอาหารรสจัดนี่ลืมไปได้เลย ทานแล้วทรมานสุด ๆ แน่นอน ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คน ต้องเคยประสบปัญหาเหล่านี้ไม่มากก็น้อย

การที่จะบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อนจากแผลร้อนใน วิธีที่ดีที่สุดและเร็วที่สุดก็คือการใช้ ยาแก้ร้อนใน หรือ ยารักษาแผลในปาก นั่นเอง ถือเป็นยาสามัญประจำบ้านที่ควรมีติดบ้านไว้ตลอด เพราะเวลาเป็นแผลร้อนในขึ้นมา จะได้ป้ายยาหรือทานยาเพื่อบรรเทาอาการได้ในทันที ถ้าไม่มียาแก้ร้อนในติดบ้าน แล้วต้องออกไปหาซื้อละก็ อาจจะทำให้หงุดหงิดกับแผลร้อนในที่เกิดขึ้นได้ แล้วจะตั้งคำถามกับตัวเองว่า ทำไมไม่เตรียมพร้อมซื้อยาแก้ร้อนในติดบ้านไว้เลย

แล้วรู้หรือไม่ว่า ยาแก้ร้อนในมียี่ห้อไหนบ้างที่ขายในท้องตลาด? ยี่ห้อไหนใช้แล้ว รักษากับบรรเทาอาการแผลร้อนในได้ไวและดีที่สุด เพียงแค่อ่านบทความ แนะนำ 9 ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี รักษาแผลในปาก ใช้ทา ใช้กิน ลดอาการปวด  พออ่านจบแล้ว จะรู้เลยว่ายาแก้ร้อนในก็มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ และจะได้เลือกซื้อยาแก้ร้อนในเอามาใช้รักษาแผลในปาก ที่ตรงต่อความต้องการมากที่สุดครับ

…..

สิ่งที่ควรทำหรือหลีกเลี่ยงเมื่อมีแผลร้อนในในช่องปาก

สิ่งที่ควรจะทำหรือหลีกเลี่ยงเมื่อมีแผลร้อนในในช่องปาก

เมื่อมีจุดขาว ๆ เกิดขึ้นภายในช่องปาก ไม่ว่าจะเป็นที่ลิ้นหรือริมฝีปาก สิ่งแรกที่ควรจะทำก่อนเลยคือ หลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสจัดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเผ็ดจัด, เค็มจัด, เปรี้ยวจัด หรือพวกของทอด, อมน้ำมันทั้งหลาย ซึ่งอาหารเหล่านี้ จะทำให้อาการร้อนในกำเริบมากกว่าเดิม ยิ่งไปกว่านั้น เวลาทานอาหารพวกนี้ เมื่ออาหารสัมผัสกับแผลร้อนใน จะทำให้เกิดอาการปวดแสบปวดร้อนตามมาด้วย ถ้าใครที่มีอาการร้อนในขั้นรุณแรง ยิ่งต้องระมัดระวังเรื่องของกินเป็นพิเศษครับ ดังนั้น เราแนะนำว่า ให้ทานอาหารที่ไขมันน้อย ๆ และรสชาติอ่อน ๆ จนกว่าอาการร้อนในจะดีขึ้น

และที่สำคัญคือ “ดื่มน้ำสะอาดมาก ๆ” สาเหตุหนึ่งของอาการร้อนในคือ ร่างกายขาดน้ำนั่นเอง ควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย และการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ ก็จะมีส่วนช่วยในการรักษาแผลร้อนใน อีกทั้งควรใช้ยาแก้ร้อนในอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้หายจากอาการร้อนในได้ไวขึ้นครับ

 

ตารางสรุปข้อมูลยาแก้ร้อนในแบบรวบรัด

123456789
ยาแก้ร้อนใน

Trinolone Oral Paste

ยาขมเม็ด น้ำเต้าทอง

Konai-en Patch Taisho A & Quick

ยาหวานชง น้ำเต้าทอง

TIME ORAL ULCER PATCH

Himalaya Hiora-SG

Konai-en Taisho Stomatitis Ointment A & Quick Care Cream

ซานจิน ซีกวาซวน

Bonjela
ราคาโดยประมาณ50 บาท279 บาท289 / 319 บาท187 บาท149 บาท60 บาท289 บาท65 บาท140.65 บาท
ขนาด5 กรัม25 ซอง ต่อ 1 กล่อง10 แผ่น ต่อ กล่อง15 ซอง ต่อ 3 กล่อง6 แผ่น ต่อ 1 กล่อง10 กรัม5 / 6 กรัม3 กรัม15 กรัม
ราคาต่อหน่วย10 บาท ต่อ กรัม11.16 บาท ต่อ ซอง28.9 / 31.9  บาท ต่อ แผ่นยา12.46 บาท ต่อ ซอง24.83 บาท ต่อ แผ่น6 บาท ต่อ กรัม57.8 / 48.16 บาท ต่อ กรัม21.67 บาท ต่อ กรัม9.37 บาท ต่อ กรัม
ชนิดยายาป้ายยาเม็ดแผ่นแปะยาผงชงดื่มแผ่นแปะยาป้ายยาป้ายยาป้ายยาป้าย
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…..

แนะนำ 9 ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี รักษาแผลในปาก ใช้ทา ใช้กิน ลดอาการปวด

เอาละต่อไปนี้ จะเป็นการแนะนำ 9 ยาแก้ร้อนใน ที่ใช้แล้วได้ผลจริง โดยทั้ง 9 ตัวนี้ ผมนำมาจากความน่าเชื่อถือของยี่ห้อ, คะแนนและจำนวนรีวิวจากผู้ใช้งานจริงทั้งจากประสบการณ์การใช้งานของตนเองและจากเพื่อน ๆ ไปดูกันดีกว่าว่ามี ยาแก้ร้อนใน ตัวไหนน่าสนใจบ้าง

…..

▼▼ ยาแก้ร้อนใน Trinolone Oral Paste ▲▲

▼▼ ยาแก้ร้อนใน Trinolone Oral Paste ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

เริ่มกันที่ตัวแรกของยาแก้ร้อนในกับ Trinolone Oral Paste หรือที่นิยมเรียกกันว่า ขี้ผึ้งป้ายปาก โดยตัวแพ็กเกจเป็นหลอดคล้ายกับยาสีฟัน มีสีเขียวเข้มตัดกับสีขาว ตัวหลอดมีขนาดเล็กและมีขนาดบรรจุยาที่ 5 กรัม ลักษณะเนื้อสัมผัสของยาเป็นขี้ผึ้งป้ายปากที่มีส่วนผสมหลักของยา Triamcinolone Acetonide อยู่ที่ 0.1 mg ต่อ 1 กรัม ซึ่งมีสรรพคุณ ช่วยในการบรรเทาอาการอักเสบและอาการปวดของแผลร้อนในภายในปาก หรือแผลที่เกิดขึ้นจากการถูกฟันขบ หรือเหล็กดัดฟันเกี่ยวจนเกิดแผล

วิธีการใช้งาน ไม่ยากเลย เพียงแค่บีบยาออกจากหลอดมาไว้บนนิ้วสะอาดประมาณเม็ดถั่วเล็ก ๆ จากนั้นป้ายยาบนแผลร้อนในที่เกิดขึ้นที่เยื่อบุภายในปากหรือบนลิ้น ให้ป้ายหรือปาดยาจนรู้สึกว่าแผลนั้นถูกปกคลุมไปด้วยยาแบบบาง ๆ สามารถเพิ่มการป้ายยาได้ 2-3 ครั้งต่อวัน ถ้าต้องการให้แผลร้อนในหายเร็วขึ้น เราแนะนำให้ป้ายยาเมื่อช่องปากสะอาด เช่น หลังแปรงฟัน หรือหลังทานอาหารให้บ้วนปากให้สะอาดก่อน และควรป้ายยาก่อนนอนด้วย เพื่อให้ตัวยาได้สัมผัสกับแผลร้อนได้ และรักษาได้นานตลอดคืน

Trinolone Oral Paste เป็นยาแก้ร้อนในที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ในเมืองไทย คนที่เคยมีอาการร้อนในหรือมีแผลในปากต้องรู้จักกับยาแก้ร้อนในตัวนี้กันเป็นอย่างดีแน่นอน ผมก็เคยใช้ยาแก้ร้อนในตัวนี้มาแล้ว ใช้แล้วอาการร้อนในหายไวมาก ๆ ราคาก็ย่อมเยา แต่อาจต้องระวังสักนิด เพราะตัวยาชอบลื่นหลุดออกจากแผล หลังจากป้ายยาแล้ว อาจจะให้ความรู้สึกเหมือนมีอะไรติดอยู่ภายในปาก ทำให้เกิดความรำคาญได้

ราคาโดยประมาณ 50 บาท
ขนาด 5 กรัม
ราคาต่อหน่วย 10 บาท ต่อ กรัม
ชนิดยา ยาป้าย

………

▼▼ ยาแก้ร้อนใน ยาขมเม็ดน้ำเต้าทอง ▲▲

▼▼ ยาแก้ร้อนใน ยาขมเม็ดน้ำเต้าทอง▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

เวลาที่เด็ก ๆ มีอาการร้อนใน หรือมีแผลภายในปาก ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่จะต้องแนะนำยาแก้ร้อนในของยี่ห้อนี้กันแน่นอนกับ ยี่ห้อน้ำเต้าทอง เป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ในเรื่องของการรักษาอาการร้อนใน มีสินค้าที่หลากหลายทั้งประเภทยาชนิดเม็ดและชนิดผง คล้าย ๆ ยาสมุนไพรจีน โดยตัวที่ได้รับความนิยมคือ ยาแก้ร้อนในแบบเม็ดนั่นเอง เนื่องจากทานง่ายและสะดวก แต่จะมีรสชาติค่อนข้างขมมาก ตามสุภาษิตที่ว่า “หวานเป็นลม ขมเป็นยา”

โดยตัวยาจะเป็นยาสมุนไพรจีนดั้งเดิม มีสรรพคุณหลายอย่าง ทั้งแก้อาการร้อนใน, ไข้, กระษัย และกระหายน้ำเนื่องจากเป็นยาที่ต้องทานเข้าไปในร่างกาย ไม่ได้ป้ายยาตรง ๆ ที่แผล ทำให้ต้องรอสักระยะ ตัวยาถึงจะออกฤทธิ์ แต่เมื่อตัวยาออกฤทธิ์แล้ว จะรู้สึกว่าอาการปวดแสบที่แผลร้อนในบรรเทาลงไปมาก ถ้าอาการร้อนในไม่รุนแรงมาก หากใช้ยาต่อเนื่องกันสักสองสามวันก็หายจากอาการร้อนใน

โดยยาขมเม็ดน้ำเต้าทองจะผ่านกรรมวิธีการผลิตโดยการต้มแล้วเคี่ยว แล้วทำให้แห้ง จากนั้นนำมาอัดให้เป็นเม็ด แล้วบรรจุลงในแผงอะลูมิเนียมฟอยล์ เพื่อป้องกันความชื้น ทำให้สามารถคงสภาพของตัวยาได้นานไม่น้อยกว่า 5 ปี โดย 1 ซอง จะมีจำนวนยาอยู่ 4 เม็ด ปริมาณ 14 กรัม ถ้าเป็นผู้ใหญ่ให้ทานที่ครั้งละ 1 ซอง หรือ 4 เม็ดเลย ส่วนเด็กให้ทานที่ครึ่งหนึ่ง หรือครั้งละ 2 เม็ด แล้วดื่มน้ำตามมาก ๆ ควรทานก่อนรับประทานอาหาร 30 นาที ถ้ามีอาการร้อนในที่รุนแรงมาก ควรเพิ่มปริมาณของยาเป็น 2 เท่า โดยผู้ใหญ่ให้ทาน 2 ซอง และเด็กทานที่ 4 เม็ด

ถ้าไปซื้อที่ร้านขายยา จะสามารถหาซื้อแบบแบ่งขายเป็นซอง ๆ ได้ แต่ถ้าจะซื้อทางร้านค้าออนไลน์ ส่วนใหญ่จะขายเป็นกล่องเลยครับ โดยที่ 1 กล่องใหญ่ จะมีจำนวนซองยาอยู่ 25 ซอง ทางผมแนะนำว่า ควรซื้อสัก 1 กล่อง ติดไว้เป็นยาสามัญประจำบ้าน เวลาเกิดอาการร้อนใน ไม่ต้องคอยออกไปหาซื้อที่ร้านขายยา และตัวยาก็สามารถเก็บไว้ได้นาน ไม่ต้องกังวลเรื่องวันหมดอายุครับ

ราคาโดยประมาณ 279 บาท
ขนาด 25 ซอง ต่อ 1 กล่อง
ราคาต่อหน่วย 11.16 บาท ต่อ ซอง
ชนิดยา ยาเม็ด

………

▼▼ ยาแก้ร้อนใน Konai-en Patch Taisho A & Quick ▲▲

▼▼ ยาแก้ร้อนใน Konai-en Patch Taisho A & Quick ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ยาแก้ร้อนใน Konai-en Patch Taisho A & Quick เป็นยาที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น โดยตัวยาจะเป็นแบบแผ่นแปะเมื่อใช้นิ้วแกะออกมาจากแผงแล้ว ให้นำแผ่นไปแปะบนแผลร้อนใน หรือแผลภายในปากได้โดยตรง เป็นนวัตกรรมใหม่ในการรักษาแผลร้อนใน และควรจะแปะแผ่นยาหลังทานอาหาร หรือก่อนนอนจะดีที่สุด ที่สำคัญ อย่าลืมเอาผ้าหรือกระดาษทิชชู่มาซับน้ำลายบริเวณแผลให้แห้งก่อนแปะแผ่นยาด้วยนะครับ ตัวแผ่นยาจะได้ติดแน่นทนทาน

และทางผู้ผลิตคอนเฟิร์มมาว่า ตัวแผ่นแปะทำมาจากวัสดุธรรมชาติ มีความปลอดภัยและสามารถทานได้ ถ้าเผลอทานเข้าไป รับรองว่าไม่มีอันตราย และเมื่อทำการแปะแผ่นแก้ร้อนในแล้ว แต่ละชิ้นจะสามารถอยู่ได้นานประมาณ 4 ชั่วโมง เมื่อถึงเวลาแผ่นแปะจะค่อย ๆ หลุดออกจากปากแผลได้เอง เพื่อน ๆ จะแกะออกมาทิ้งข้างนอกหรือกลืนไปเลยก็ได้ ที่สำคัญ ควรเปลี่ยนแผ่นยาประมาณ 4 แผ่นต่อวัน ถ้าอยากให้แผลหายไวขึ้น สามารถใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย แต่ไม่ควรใช้กับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 5 ปี 

โดยตัวยาจะมีสองสูตรด้วยกันคือ สีขาวและสีทอง โดยที่สีขาวจะเป็นสูตรธรรมดาแบบมาตรฐาน ส่วนสีทองจะมีสูตรยาที่เข้มข้นกว่า ทำให้หายได้ไวกว่า แต่ก็จะมีราคาสูงกว่าด้วยเช่นกัน แต่เอาจริง ๆ ราคาก็ไม่ได้ต่างกันมากนัก แนะนำว่า เวลาซื้อครั้งแรก ก็ซื้อมาอย่างละกล่อง จะได้ลองเอามาใช้จริงว่า สีขาวหรือสีทองนั้น ตัวไหนดีกว่ากัน เปรียบเทียบจากการใช้จริงไปเลยครับ และในแต่ละกล่องของทั้งสีขาวและสีทอง จะมีแผงยาบรรจุภายใน 1 แผง ที่มีแผ่นยาแก้ร้อนในอยู่จำนวน 10 แผ่น

ยาแก้ร้อนใน Konai-en Patch Taisho A & Quick จากญี่ปุ่นตัวนี้ เป็นยาที่ฮอตฮิตมาก ๆ สรรพคุณสมกับเป็นตัวยาจากญี่ปุ่น หลาย ๆ คนรีวิวว่า ประทับใจในตัวแผ่นยา เป็นแผ่นยาแปะที่ใช้งานได้ดีมาก ๆ แปะแผ่นยาแล้วบรรเทาอากาศปวดแสบแทบจะในทันทีเลย ยิ่งแปะก่อนนอนแล้วพอตื่นมาแผลแทบจะหายเป็นปลิดทิ้งเลย แต่เนื่องจากเป็นของนำเข้า ทำให้ราคายาแก้ร้อนในตัวนี้มีราคาค่อนข้างสูงกว่าพวกยาแก้ร้อนในที่ผลิตในประเทศไทยครับ

ราคาโดยประมาณ 289 / 319 บาท
ขนาด 10 แผ่น ต่อ กล่อง
ราคาต่อหน่วย 28.9 / 31.9  บาท ต่อ แผ่นยา
ชนิดยา แผ่นแปะ

………

▼▼ ยาแก้ร้อนใน ยาหวานชงน้ำเต้าทอง ▲▲

▼▼ ยาแก้ร้อนใน ยาหวานชงน้ำเต้าทอง ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ตามมากันอีกรอบกับยาแก้ร้อนในของยี่ห้อน้ำเต้าทอง คราวที่แล้วเป็นยาแบบเม็ดรสชาติขมพร้อมทาน แต่ยาตัวนี้จะเป็นยาแบบผง โดยมีสรรพคุณของตัวยาและกรรมวิธีการผลิตคล้าย ๆ กับยาขมน้ำเต้าทองตัวด้านบน บรรจุยาในซองอะลูมิเนียมฟอยล์สามารถเก็บรักษายาได้นาน 5 ปี เช่นกัน แต่จะมีส่วนที่แตกต่างตรงที่ต้องฉีกซองละลายในน้ำก่อนทาน แนะนำว่าใช้น้ำที่อุณหูมิห้องก็ได้ครับ ประมาณ 1 แก้วใหญ่ แล้วใช้ช้อนคน จะทำให้หลังจากชงเสร็จแล้ว จะดื่มได้ง่าย หรือถ้าชอบแบบร้อน ๆ ก็ใช้น้ำร้อนได้เช่นกัน และรสชาติของตัวยาที่มีรสชาติที่หวานมากกว่า เหมาะสำหรับให้เด็ก ๆ ทานด้วย

เนื่องจากตัวยาเป็นแบบผงนี่เอง ทำให้เมื่อทานเข้าไปในร่างกายแล้ว จะสามารถดูดซึมได้ไวกว่าแบบเม็ด ทำให้ยาออกฤทธิ์ได้ไวกว่า ช่วยบรรเทาอาการปวดแสบที่ริมฝีปากได้เร็วขึ้น ถ้าอาการร้อนในไม่แย่มาก ทางน้ำเต้าทองแนะนำว่าให้ทานวันละ 1 ซอง สำหรับผู้ใหญ่ ส่วนเด็กลดมาครึ่งหนึ่ง แต่ถ้าอาการค่อนข้างรุนแรง ผู้ใหญ่ให้ทานที่ 2 ซอง ต่อวัน ส่วนเด็กก็ 1 ซอง โดยทานก่อนรับประทานอาหารเช้า 1 ครั้ง และก่อนนอนอีก 1 ครั้ง

ยาตัวนี้สามารถหาซื้อได้ที่ร้านขายยาทั่วไป ซึ่งจะมีแบบแบ่งขาย แต่ถ้าไม่อยากออกไปหาซื้อ ก็สามารถสั่งซื้อยาหวานชงน้ำเต้าทองทางออนไลน์ได้ แต่ร้านค้าออนไลน์จะขายเป็นกล่อง ไม่มีแบบแบ่งขายเหมือนร้านขายยา โดยที่ จะขายที่แพ็ค 3 กล่อง 1 กล่องจะมียาบรรจุอยู่ 5 ซอง โดยแต่ละซองจะหนักที่ 5 กรัม รวมแล้วจะได้จำนวนยา 15 ซอง

จากการที่ผมลองทานยาแก้ร้อนในของน้ำเต้าทองทั้งแบบเม็ดและแบบผงละลายน้ำ โดยส่วนตัวคิดว่า บรรเทาอาการปวดแสบได้ดี รู้สึกได้เลยว่าหลังจากทานยาแล้ว ความเจ็บปวดของแผลร้อนในหายไปเยอะมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าทานก่อนนอน ตื่นมารู้สึกเลยว่าบรรเทาอาการปวดไปเยอะมาก ที่บ้านผมมีทั้งแบบยาเม็ดและยาผงติดประจำบ้าน แต่ส่วนใหญ่จะชอบทานแบบยาเม็ดมากกว่า เนื่องจากความง่ายและสะดวกนั่นเอง

ราคาโดยประมาณ 187 บาท
ขนาด 15 ซอง ต่อ 3 กล่อง
ราคาต่อหน่วย 12.46 บาท ต่อ ซอง
ชนิดยา ยาผงชงดื่ม

………

▼▼ ยาแก้ร้อนใน TIME ORAL ULCER PATCH ▲▲

▼▼ ยาแก้ร้อนใน TIME ORAL ULCER PATCH ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ยาแก้ร้อนใน TIME ORAL ULCER PATCH ตัวนี้ เป็นแผ่นยาแบบแปะบนแผลร้อนในภายในปากที่มาจากประเทศเยอรมัน ภายในบรรจุแผ่นยาจำนวน 6 แผ่น ต่อ 1 กล่อง เป็นแผ่นยาแก้ร้อนในที่ปราศจากสเตียรอยด์ ไม่ต้องกังวลว่าจะได้รับสเตียรอยด์เพิ่มเติมเข้าสู่ร่างกาย และตัวแผ่นมีคุณสมบัติละลายน้ำได้ เมื่อแปะแผ่นยาไปนาน ๆ ตัวแผ่นจะละลายหายไปได้เอง

ลักษณะการใช้งานเหมือนแผ่นแปะทั่ว ๆ ไป โดยก่อนที่จะแปะแผ่นยา ควรที่จะซับน้ำลายบริเวณแผลให้แห้งก่อน จากนั้นให้เอาด้านผิวขรุขระของแผ่นยาแปะลงบนแผล ใช้นิ้วกดแผ่นไว้สักครู่จนมั่นใจว่าแผ่นไม่น่าจะหลุดออกจากแผล จากนั้นตัวยาจากแผ่นแปะก็จะค่อย ๆ ละลายออกมา และออกฤทธิ์บรรเทาอาการปวดแสบ ปวดร้อน ช่วยลดการติดเชื้อ และช่วยรักษาแผลร้อนในให้หายไวขึ้น และทางผู้ผลิตยังแนะนำว่า ควรแปะแผ่นยาอย่างน้อย 15 – 30 นาที ก่อนรับประทานอาหาร ช่วงเวลาเช้า, กลางวัน และเย็น หรือจนกว่าจะหายจากแผลร้อนใน

ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ ในการรักษาแผลร้อนใน และสินค้าตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่ได้ผลตอบรับที่ดีมากจากผู้ซื้อไปใช้งาน หลายคนให้คะแนนเต็มกันที่ 5 ดาว และพวกเขาต่างเห็นพ้องต้องกันว่า เป็นแผ่นแปะที่ทำออกมาได้ดี ใช้ในการแก้ร้อนในได้ดีมาก รู้สึกดีขึ้นหลังจากแปะทันทีเลย ใช้แค่วันเดียวหายจากอาการร้อนในเลยครับ

ราคาโดยประมาณ 149 บาท
ขนาด 6 แผ่น ต่อ 1 กล่อง
ราคาต่อหน่วย 24.83 บาท ต่อ แผ่น
ชนิดยา แผ่นแปะ

………

▼▼ ยาแก้ร้อนใน Himalaya Hiora-SG ▲▲

▼▼ ยาแก้ร้อนใน Himalaya Hiora-SG ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

มาดูยาแก้ร้อนในแบบเนื้อครีมกันบ้าง กับตัว Himalaya Hiora-SG ที่แพ็กเกจจะเป็นแบบหลอด ๆ คล้ายหลอดยาสีฟัน หลอดขนาดไม่ใหญ่ ยาวประมาณ 10 เซนติเมตร และ 1 หลอดมีขนาดบรรจุเนื้อครีมได้ที่ 10 กรัม โดยตัวเนื้อครีมจะเป็นแบบเจล มีลักษณะเหมือนเนื้อทรายบาง ๆ มีกลิ่นหอม ก่อนที่จะทาเนื้อครีมลงบนแผล ควรล้างมือและบ้วนปากให้สะอาดก่อน จากนั้นใช้กระดาษมาซับตรงบริเวณแผลให้แห้ง แล้วบีบเนื้อครีมเล็กน้อยลงบนนิ้วสะอาด จากนั้นใช้นิ้วป้ายยาเบา ๆ ลงบนแผล เกลี่ยนิ้วไปมาจนตัวยาได้เคลือบแผลไว้ทั้งหมด

หลังจากทาเนื้อครีมลงบนแผลร้อนในแล้ว จะให้ความรู้สึกที่เย็น ๆ และบรรเทาอาการปวดแสบได้ดีมาก จะรู้สึกดีขึ้นหลังจากทายาแทบจะทันที สามารถใช้ทาได้ตลอดทั้งวันจนกว่าแผลจะหาย แนะนำว่าควรจะทายาทิ้งไว้ก่อนนอนจะดีมาก พอตื่นมาอีกวัน จะรู้สึกว่าอาการปวดแสบปวดร้อนแทบจะหายไปทั้งหมด ควรซื้อติดไว้ที่บ้านสักหลอด สองหลอด เหมือนเป็นยาสามัญประจำบ้านไปเลย เวลามีแผลร้อนใน ก็จะได้สามารถนำมาใช้งานได้ทันทีตัวยาอยู่ในหลอดสามารถเก็บไว้ได้นาน และราคาก็ไม่แพงมากจนเกินไป

ยาแก้ร้อนใน Himalaya Hiora-SG เป็นยาอีกหนึ่งตัว ที่ได้รับความนิยมสูง มีหลายคนซื้อยาไปใช้งาน และพวกเขาได้รีวิวว่า ยาตัวนี้เป็นสินค้าดีมีคุณภาพ ใช้แล้วบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อนได้จริง ใช้ยาต่อเนื่องกันประมาณ 2 วัน แผลร้อนในจะหายเป็นปลิดทิ้ง และมีหลายคนชื่นชอบในตัวยา พวกเขาซื้อซ้ำเป็นรอบที่ 2 รอบที่ 3 กันแล้ว

ราคาโดยประมาณ 60 บาท
ขนาด 10 กรัม
ราคาต่อหน่วย 6 บาท ต่อ กรัม
ชนิดยา ยาป้าย

………

▼▼ ยาแก้ร้อนใน Konai-en Taisho Stomatitis Ointment A & Quick Care Cream ▲▲

▼▼ ยาแก้ร้อนใน Konai-en Taisho Stomatitis Ointment A & Quick Care Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ยาแก้ร้อนในอีกหนึ่งตัวที่น่าสนของ Konai-en จากญี่ปุ่น เป็นแบบเนื้อครีม ที่มีสองสูตรด้วยกัน ได้แก่ สูตรสีขาวที่เป็นสูตรมาตรฐานและสีทองที่เป็นสูตรแผลหายไว ทั้งสองสูตรจะมีเนื้อครีมสีขาวขุ่น และหลอดมีขนาดเล็ก ทำให้พกพาไปมาได้สะดวก โดยตัวแพ็กเกจหลอดสีขาวจะมีขนาดบรรจุตัวยาที่ 6 กรัม ส่วนสีทองจะอยู่ที่ 5 กรัม

วิธีการใช้งานก็เหมือนกับยาทาแผลทั่ว ๆ ไป ก่อนอื่นให้ล้างมือให้สะอาด และบ้วนปากให้สะอาดด้วย ซับน้ำบริเวณแผลให้แห้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ยาลื่นหลุดออกจากแผล จากนั้นบีบเนื้อครีมลงบนนิ้วมือเล็กน้อย แล้วทายาบนแผลร้อนใน ใช้นิ้วตบยาเบา ๆ และเกลี่ยยาให้กระจายทั่วแผล ทางผู้ผลิตเคลมว่า เนื้อครีมไม่มีอันตรายต่อร่างกาย เนื่องจากมีส่วนผสมจากธรรมชาติ ควรทายาในช่วงเวลาที่ไม่ได้ทานอาหาร สามารถทาได้ตลอดทั้งวันจนกว่าจะหายจากแผลร้อนใน แต่ไม่ควรใช้กับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 5 ปี

ถ้าใครที่เป็นสาวกยาจากญี่ปุ่น ยาแก้ร้อนในตัวนี้ก็เป็นยาอีกตัวที่น่าสนใจ มีหลาย ๆ คนซื้อไปใช้งาน แล้วรีวิวกันว่า เป็นสินค้าคุณภาพ สมกับมาจากประเทศญี่ปุ่น ตัวแพ็กเกจทำออกมาได้ดี แข็งแรง ซื้อมาแล้ว สามารถเก็บยาไว้ใช้ได้นานมาก ซื้อ 1 หลอด ใช้กันจนลืมไปเลย แต่ราคาค่อนข้างแพง ถ้าเทียบกับยาแก้ร้อนในสัญชาติไทย ถ้าคิดว่างบไม่ใช่ปัญหา และได้ยาแก้ร้อนในที่เห็นผลไว ก็ลองซื้อมาใช้ดูได้ครับ

ราคาโดยประมาณ 289 บาท
ขนาด 5 / 6 กรัม
ราคาต่อหน่วย 57.8 / 48.16 บาท ต่อ กรัม
ชนิดยา ยาป้าย

………

▼▼ ยาแก้ร้อนใน ซานจินซีกวาซวน ▲▲

▼▼ ยาแก้ร้อนใน ซานจินซีกวาซวน ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ชื่อของยาแก้ร้อนในตัวนี้ อาจจะอ่านยากเพราะเป็นยาแผนโบราณที่มาจากประเทศจีน คนไทยจะเรียกกันง่าย ๆ ว่า ยาแก้ร้อนในตราแตงโม เพราะตัวกล่องมีรูปแตงโมติดอยู่นั่นเอง ตัวขวดบรรจุยามีสีเหลืองกับฝาสีเขียว ตัวขวดมีขนาดเล็กมากที่ 3 กรัม โดยตัวยาจะมีลักษณะเป็นผงสีน้ำตาล เหมือนพวกผงป้ายปาก ที่เคยใช้ในสมัยนานมาแล้ว เป็นยาที่มีสรรพคุณช่วยในการบรรเทาอาการร้อนใน ไม่ให้ปวดแสบปวดร้อน รักษาแผลภายในปากและลิ้นได้ การใช้งานก็เพียงแค่พ่นยาผง ลงบนบริเวณที่เป็นแผลร้อนใน วันละ 3 – 6 ครั้ง ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของแผล หรือจนกว่าแผลจะหาย

ยาแก้ร้อนในซานจินซีกวาซวนตัวนี้ อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากเท่าพวกยาแก้ร้อนในบน ๆ มีจำนวนรีวิวที่น้อยอยู่ แต่จากสรรพคุณของตัวยา และการใช้งานที่ง่ายนี่เอง ทำให้ทางทีมงานได้เอามานำเสนอให้ได้ดูกัน และยังมีคนรีวิวด้วยว่า เป็นยาที่ดีมาก ใช้พ่นยาลงบนแผลแล้ว แผลหายได้ไวมาก ๆ มีหลายคนถูกใจกับยาแก้ร้อนในตัวนี้ ราคาต่อขวดก็ไม่สูงมากนัก แต่ได้ปริมาณน้อย ก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ใช้ยาแก้ร้อนในตัวอื่น ๆ แล้วไม่หายหรือหายช้า ก็มาลองตัวนี้ได้ครับ

ราคาโดยประมาณ 65 บาท
ขนาด 3 กรัม
ราคาต่อหน่วย 21.67 บาท ต่อ กรัม
ชนิดยา ยาป้าย

………

▼▼ ยาแก้ร้อนใน Bonjela ▲▲

▼▼ ยาแก้ร้อนใน Bonjela ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ยาแก้ร้อนในแบบทาหรือป้ายบนปากอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ ตัวแพ็กเกจคล้ายหลอดยาสีฟัน มีขนาด 15 กรัม ซึ่งมีขนาดค่อนข้างใหญ่กว่ายาแก้ร้อนในแบบหลอดของยี่ห้ออื่น ๆ ตัวยามีส่วนผสมสำคัญคือ Choline Salicylate ที่มีส่วนช่วยบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อน และลดอาการอักเสบของแผล และ Cetalkonium Chloride ที่มีส่วนช่วยในการต้านเชื้อโรค ไม่ให้แผลติดเชื้อได้ อีกทั้งเป็นยาแก้ร้อนในที่ปราศจากน้ำตาล ไม่ต้องกลัวว่าจะได้รับน้ำตาลเพิ่มเติมเข้าสู่ร่างกาย และสามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน จนกว่าแผลจะหาย

เป็นยาแก้ร้อนในแบบป้ายหรือทานบนแผลที่ค่อนข้างจะราคาสูงกว่ายี่ห้ออื่น ๆ เมื่อเทียบต่อ 1 หลอด แต่ถ้าเทียบต่อปริมาณแล้ว ราคาไม่ได้แพงมากเกินไปนัก ซื้อแล้วสามารถใช้งานได้นาน เพราะมีปริมาณมากถึง 15 กรัม ซึ่งยี่ห้ออื่น ๆ มีปริมาณเพียงแค่ 5 – 10 กรัมเท่านั้น เหมาะสำหรับซื้อไว้ติดบ้าน แต่ตัวนี้เป็นยาแก้ร้อนในที่มีจำนวนรีวิวไม่มาก ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ถ้าใครใช้ยี่ห้ออื่นแล้วไม่ถูกใจ รู้สึกว่าแผลหายช้า ก็ลองใช้ยาตัวนี้ได้ครับ

ราคาโดยประมาณ 140.65 บาท
ขนาด 15 กรัม
ราคาต่อหน่วย 9.37 บาท ต่อ กรัม
ชนิดยา ยาป้าย

………

หลักการในการเลือกซื้อยาแก้ร้อนใน

ยาแก้ร้อนใน ที่ขายในท้องตลาด หลัก ๆ เลยจะมีอยู่ 4 ประเภทด้วยกัน คือ แบบทาน, แบบป้ายหรือทาบนแผล, แบบแผ่นแปะ และแบบสเปรย์ โดยในบทความนี้ หลัก ๆ จะไม่พูดถึงยาแก้ร้อนในแบบสเปรย์ เนื่องจากตัวยาแบบสเปรย์นั้น ค่อนข้างหาซื้อยากมากในประเทศไทย และมีราคาที่สูงมาก อีกทั้งจากที่ได้ไปลองอ่านรีวิวของผู้ซื้อไปใช้งาน พบว่าการใช้งานค่อนข้างลำบาก และรักษาอาการร้อนในได้ไม่ดีเท่าที่ควร เราแนะนำให้เลือกซื้อยาแก้ร้อนในอีก 3 แบบที่เหลือจะดีกว่าครับ มีการใช้งานที่ง่ายกว่า ประสิทธิภาพในการรักษาอาการร้อนในก็ดีมาก และราคาก็ไม่สูงมากด้วย

…..

ยาแก้ร้อนในแบบป้ายหรือทายาบนแผล

ยาแก้ร้อนในแบบป้ายหรือทายาบนแผล

ส่วนใหญ่ยาแก้ร้อนในแบบนี้ จะเป็นเนื้อครีม หรือขี้ผึ้ง โดยจะบรรจุอยู่ในหลอดคล้ายหลอดยาสีฟัน มีขนาดหลอดไม่ใหญ่มากประมาณ 5 – 10 กรัม แล้วแต่ยี่ห้อ การใช้งานก็ไม่ยากเลย เพียงแค่บีบเนื้อยาลงบนนิ้ว แล้วป้ายยาทาบนแผลให้ทั่ว ให้เหมือนแผลมีฟิล์มบาง ๆ เคลือบอยู่ แต่บางคนก็อาจจะพอกยาพูน ๆ ไว้ตรงแผลร้อนในเลย ก็ได้เช่นกัน และส่วนใหญ่ยาพวกนี้จะมีราคาย่อมเยา และมีอายุการใช้งานที่นานมาก ถ้ายิ่งเก็บยาไว้ในตู้เย็น เวลาเอาออกมาทาแล้ว จะทำให้รู้สึกดีมากขึ้น เหมาะสำหรับหาซื้อมาไว้ติดบ้านมาก ๆ

เป็นยาแก้ร้อนในที่พอใช้แล้ว สามารถบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อนจากแผลได้แทบจะทันที เพราะเป็นการป้ายยาโดยตรงกับแผลเลย ออกฤทธิ์ไวมาก สามารถใช้ทาหรือป้ายบนแผลได้ตลอดทั้งวัน แต่เวลาทายาแล้ว บางทีอาจจะให้ความรู้สึกที่รำคาญตามริมฝีปากได้ จะเหมือนมีอะไรเกาะอยู่ และให้ระวังเรื่องของลิ้น คนส่วนใหญ่จะชอบเอาลิ้นไปแตะ แล้วยาแก้ร้อนในอาจจะหลุดออกจากแผลได้ และไม่ค่อยเหมาะกับการใช้กับเด็ก ๆ เท่าไรนัก เพราะเด็ก ๆ อาจจะยังควบคุมตัวเองไม่ได้มากนัก ควรซื้อยาแก้ร้อนในแบบอื่นให้พวกเขาจะดีกว่า

….. 

ยาแก้ร้อนในแบบทาน

ยาแก้ร้อนในแบบทาน

ยาแก้ร้อนในประเภทนี้จะคล้าย ๆ กับยาแก้หวัด หรือยาที่ต้องทานเข้าสู่ร่างกาย อาจจะไม่ได้ออกฤทธิ์ในการรักษาไวเท่าแบบยาป้ายบนแผลโดยตรง แต่จะเป็นยาที่ช่วยรักษาร้อนในจากภายในร่างกาย ตามความเชื่อของชาวจีนที่ว่า การที่ร่างกายอ่อนแอหรือมีอาการผิดปกติแสดงออกมาภายนอก เป็นเพราะว่าภายในร่างกายนั้นไม่แข็งแรง และไม่ได้รับการบำรุงเท่าที่ควร พวกเขาจึงมียาสมุนไพรต่าง ๆ มากมาย ไว้สำหรับบำรุงร่างกายให้แข็งแรงจากภายใน

โดยตัวยามาในรูป แบบเม็ด ที่พร้อมทาน หรือ แบบผง ที่ต้องละลายน้ำก่อนถึงจะสามารถทานได้ โดยหลัก ๆ ทั้งสองแบบจะมีสรรพคุณเหมือนกัน ๆ แต่จะแตกต่างกันตรงที่ความสะดวกในการทานและรสชาติ โดยแบบเม็ดจะสะดวกในการทานมาก เพียงแค่ฉีกซอง ทานจำนวนเม็ดตามที่ฉลากระบุ แล้วดื่มน้ำตาม

ส่วนแบบผงนั้นต้องนำผงยามาละลายน้ำก่อน แนะนำว่าควรใช้น้ำที่อุณหภูมิห้อง เพื่อง่ายต่อการดื่ม แต่ถ้าหากอยากให้ผงยาละลายดีมากขึ้น สามารถใช้น้ำร้อนได้เช่นกัน ควรใช้ช้อนคนตัวยาและน้ำให้เข้ากัน เมื่อเห็นว่าตัวยาละลายหมดแล้ว ก็ดื่มได้เลยครับ จะเห็นว่ายุ่งยากกว่าแบบเม็ดเล็กน้อย และยาแบบผงก็จะดีกว่าแบบเม็ดตรงที่หากทานเข้าสู่ร่างกายแล้ว ไม่ต้องรอยาสลายตัวนานเท่าแบบเม็ด และจะออกฤทธิ์ได้ไวกว่า ส่วนใหญ่แบบผงจะมีรสชาติที่ค่อนข้างหวานกว่าแบบเม็ดด้วย ทำให้ง่ายต่อการทานยา เหมาะสำหรับเด็ก ๆ อีกด้วย

เพื่อการรักษาอาการร้อนในให้หายไวและดีที่สุด ควรใช้ทั้งยาป้ายบนแผลและยาทานพร้อม ๆ กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนที่มีอาการร้อนในที่ค่อนข้างรุนแรงมาก การใช้ยาเพียงแค่อย่างใดอย่างหนึ่งอาจจะไม่ทันใจในการบรรเทาอาการ อีกทั้งยาทั้งสองแบบนี้ ราคาก็ไม่แพงมากนัก สามารถหาซื้อมาติดบ้านได้ง่าย ส่วนใหญ่ถ้าเริ่มรู้สึกตัวว่ามีอาการร้อนใน เราแนะนำให้เริ่มใช้ยาทานรักษาจากภายในเพื่อป้องกันไม่ให้อาการรุนแรงมากขึ้น

….. 

ยาแก้ร้อนในแบบแผ่นแปะบนแผล

ยาแก้ร้อนในแบบแผ่นแปะบนแผล

ยาแก้ร้อนในแบบนี้ ค่อนข้างจะเป็นนวัตกรรมในการรักษาแผลร้อนในแบบใหม่ โดยที่แผ่นแปะจะมีตัวยาที่มีฤทธิ์ในการรักษาอาการร้อนในอยู่บนแผ่น การใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่นำแผ่นยาแปะลงไปบนแผล คล้ายกับยาแก้ร้อนในแบบป้ายหรือทาบนแผลเลย ซึ่งถือเป็นการรักษาอาการร้อนในแบบตรงจุด

โดยแผ่นแปะส่วนใหญ่จะทำมาจากวัสดุธรรมชาติ หรือวัสดุที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย หากเผลอทานแผ่นแปะเข้าไป จึงไม่มีอะไรต้องเป็นกังวล และประสิทธิภาพในการรักษาแผลร้อนในค่อนข้างดีมาก สามารถหายจากอาการร้อนในได้ไว แต่จะมีข้อจำกัดอยู่บ้าง ตรงที่ หากแผลร้อนในมีขนาดใหญ่มาก หรือมีแผลร้อนในบนริมฝีปากมีหลายจุด ตัวแผ่นแปะอาจจะครอบคลุมแผลไม่ทั่วถึง และราคาค่อนข้างสูงกว่าสองแบบแรกมากครับ

………..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

จะเห็นได้ว่า อาการร้อนในถึงแม้ว่าแผลภายในช่องปากจะมีขนาดเล็กมาก แต่ความเจ็บปวด ทรมาน กลับไม่เล็กเท่ากับแผล ถือเป็นอาการที่สร้างความรำคาญให้กับการรับประทานอาหารในชีวิตประจำวันไม่น้อย และทุกคนก็น่าจะเคยใช้ยาแก้ร้อนในกันมาบ้างแล้ว หากยี่ห้อเดิมที่ใช้อยู่เป็นประจำ เริ่มเอาไม่อยู่ และอยากลองยาแก้ร้อนในยี่ห้ออื่นที่เราได้แนะนำไป เผื่อจะรักษาอาการร้อนในหายได้ไวขึ้น

ยาแก้ร้อนในหลาย ๆ ตัวผมก็เคยใช้ ทั้งแบบยาป้ายและแบบยาทาน และบางตัวอาจจะไม่เคยใช้ แต่ก็ได้สอบถามจากประสบการณ์ตรงของคนที่เคยใช้มา ซึ่ง 9 ยาแก้ร้อนในที่เรานำมาแนะนำกัน สามารถรักษาและบรรเทาอาการร้อนในได้แน่นอนครับ รับรอง! ผมหวังว่าต่อไปนี้ อาการร้อนใน จะได้ไม่เป็นปัญหาใหญ่สำหรับคุณอีกต่อไป และที่สำคัญ อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพของช่องปากกันด้วย เพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดอาการร้อนในบ่อย ๆ ครับ