Health&Fitness

แนะนำ 5 อันดับ เวย์โปรตีน Dymatize Nutrition ตัวไหนดี เพิ่มกล้ามเนื้อ อีกหนึ่งทางเลือกที่มีคุณภาพ

เวย์โปรตีน Dymatize Nutrition เวย์โปรตีนอีกยี่ห้อที่น่าสนใจ สำหรับผู้อยากดื่มเวย์

เวย์โปรตีน Dymatize Nutrition สำหรับคนที่ทานเวย์เป็นประจำ ต้องเคยได้ยินชื่อเวย์ยี่ห้อนี้อย่างแน่นอน เวย์โปรตีน Dymatize Nutrition เป็นเวย์อีกตัวที่ขายดีและได้รับความนิยมในเมืองไทย มีการก่อตั้งตั้งแต่ปี 1994 ที่สหรัฐอเมริกา เมื่อก่อนตัวแพ็กเกจมีดีไซน์ที่ดูค่อนข้างเก่าและล้าสมัยมาก แต่ทางแบรนด์ได้ทำการปรับเปลี่ยน จนมาเป็นดีไซน์แบบปัจจุบันที่เป็นสีขาวตัดน้ำเงิน ให้ฟีล Less is more ทำให้ดูสวยขึ้นจากเดิมมาก ดูทันสมัย ดูสะอาด และดูเรียบง่าย

อีกทั้ง เวย์โปรตีน Dymatize Nutrition นอกจากการปรับปรุงตัวดีไซน์ของตัวแพ็กเกจแล้ว ยังมีการพัฒนาและปรับสูตรของเวย์อยู่สม่ำเสมอ ให้ได้สินค้าเวย์ที่หลากหลาย และตรงต่อความต้องการของกลุ่มคนนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ออกกำลังกายแล้วต้องการโปรตีนแบบง่าย ๆ หรือคนที่น้ำหนักน้อยแล้วต้องการเพิ่มน้ำหนัก เป็นต้น และเวย์โปรตีน Dymatize Nutrition ยังมีการเพิ่มรสชาติใหม่ ๆ ให้ได้ลองทานกันสม่ำเสมอด้วย โดยรสชาติที่ออกมาใหม่ล่าสุดเพื่อฉลองครบรอบ 25 ปี ของเวย์โปรตีน Dymatize Nutrition คือ รสช็อกโกแลตคาราเมล ทำให้เป็นยี่ห้อที่น่าสนใจมาก ไม่ยึดติดกับรสชาติที่จำเจ มีการพัฒนาอยู่สม่ำเสมอ

เพื่อน ๆ สนใจอยากลองทานเวย์โปรตีน Dymatize Nutrition กันแล้วใช่ไหมครับ? ถ้าเคยทานเวย์ของ Dymatize มาก่อน หรือยังไม่เคยทาน แล้วสงสัยว่า พวกเขามีสินค้าอะไรขายบ้าง ไปอ่านบทความนี้กันได้เลย กับ เวย์โปรตีน Dymatize Nutrition เวย์โปรตีนอีกยี่ห้อที่น่าสนใจ สำหรับผู้อยากดื่มเวย์ หลังจากอ่านจนจบแล้ว คิดว่าต้องมีเวย์โปรตีน Dymatize Nutrition ที่ถูกอกถูกใจ และอยากลองซื้อไปทานกันแน่นอนครับ

…..

หลักในการเลือกซื้อเวย์โปรตีน Dymatize Nutrition

เวย์โปรตีน Dymatize Nutrition เป็นเวย์โปรตีนที่ผลิตขึ้นที่ประเทศอเมริกา แล้วนำเข้ามาขายในไทย ซึ่งขั้นตอนและกระบวนการผลิตสินค้านั้น ต้องผ่านมาตรฐานอุตสาหกรรมของอเมริกา จึงทำให้มั่นใจในเรื่องคุณภาพของเวย์โปรตีน Dymatize Nutrition ได้เลย ไปดูกันดีกว่าครับว่า จะเลือกซื้อเวย์ยี่ห้อนี้ยังไงดี

….

เลือกซื้อจากดูปริมาณสารอาหารที่จะได้รับ

เลือกซื้อจากดูปริมาณสารอาหารที่จะได้รับ

ถ้าคิดไม่ออกว่าจะซื้อเวย์โปรตีน Dymatize Nutrition สูตรไหนดี ให้ลองดูที่ตารางบ่งบอกถึงปริมาณสารอาหาร, แคลอรี และพวกส่วนผสมที่ติดอยู่บนแพ็กเกจของสินค้าก่อนครับ ซึ่งคนที่อยากทานเวย์ส่วนใหญ่แล้ว ต้องเลือกเวย์ที่มีปริมาณโปรตีนสูง ๆ ต่อการทาน 1 ครั้งแน่นอน แต่อย่าลืมดูด้วยว่า ในสูตรนั้น ๆ ถ้าทานแล้วจะได้รับไขมัน, น้ำตาล และคาร์โบไฮเดรตเยอะหรือไม่ เพราะบางสูตรให้โปรตีนเยอะจริง แต่แคลอรีก็เยอะมากตาม ถ้าเป็นคนที่จริงจัง อยากได้กล้ามเนื้อไร้ไขมัน อาจจะต้องหาสูตรที่ไขมันต่ำและให้แคลอรีน้อย ๆ หรือบางคนแพ้แลคโตส ก็อย่าลืมดูตรงส่วนผสมด้วยว่ามีแลคโตสหรือไม่ เป็นต้น

….

เลือกซื้อจากราคาของเวย์ Dymatize Nutrition

เลือกซื้อจากราคาของเวย์ Dymatize Nutrition

อย่าคิดว่าเวย์ทุกชนิดและทุกยี่ห้อจะมีราคาที่เท่ากัน ถึงแม้ว่าจะเป็นเวย์ยี่ห้อเดียวกัน เวย์ Dymatize Nutrition แต่เมื่อมีสูตรเวย์ที่แตกต่าง ก็จะทำให้ราคานั้นแตกต่างกันด้วย โดยส่วนใหญ่เวย์ที่มีความบริสุทธิ์มาก ๆ จะให้โปรตีนในการทานต่อ 1 ครั้งที่สูง และมีการย่อยสลาย ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ไว แต่ราคาก็ค่อนข้างแพงด้วยเช่นกัน แนะนำว่าให้เลือกซื้อเวย์ที่ราคาที่รับได้และไม่ลำบากในการซื้อจนเกินไปนัก อย่าลืมว่า เวย์โปรตีนเป็นตัวช่วย ไม่ใช่อาหารหลัก ถ้าคิดว่าทานอาหารหลัก แล้วได้โปรตีนเพียงพออยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อเวย์

เ….

เลือกซื้อจากรสชาติของเวย์ Dymatize Nutrition

เลือกซื้อจากรสชาติของเวย์ Dymatize Nutrition

แน่นอนว่ารสชาติของอาหาร ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้คนเรานั้นอยากทานอาหารนั้น ๆ ถ้ารสชาติอาหารไม่ดี ไม่ถูกปาก ก็คงไม่มีใครอยากจะทาน เวย์โปรตีนก็เช่นกัน ผู้ผลิตเวย์ Dymatize Nutrition ได้เล็งเห็นถึงจุดนี้ จึงได้คิดค้นและพัฒนารสชาติของเวย์ ให้มีรสชาติที่หลากหลายมาก ผู้ซื้อสามารถเลือกซื้อรสชาติที่เหมาะสมกับตนได้ โดยที่เวย์ขายดีหลัก ๆ ของ เวย์ Dymatize Nutrition ตัวสินค้า Dymatize Elite Whey 100% นั้น มีรสชาติให้เลือกซื้อกันถึง 11 รสชาติด้วยกัน ส่วนอีกตัว Dymatize ISO100 HYDROLYZED นั้น มีมากยิ่งกว่าที่ 15 รสชาติ ผู้ทานเวย์ยี่ห้อนี้ ไม่ต้องห่วงเรื่องความจำเจ ทานรสเดิม ๆ จนเกิดอาการเบื่ออาหารอย่างแน่นอน

…..

สรุปแบบรวบรัด จัดตารางเปรียบเทียบเวย์โปรตีน Dymatize Nutrition

12345
เวย์โปรตีน Dymatize Nutrition

1. Dymatize Elite Whey 100%

2. Dymatize ISO100 HYDROLYZED

3. Dymatize Super Mass Gainer

4. Dymatize Elite Casein

5. Dymatize ISO100 CLEAR

ราคาโดยประมาณ1,489 บาท2,250 บาท1,749 บาท1,900 บาท80 บาท
ขนาด5 lbs (2,267 กรัม )5 lbs (2,267 กรัม )12 lbs (5,443 กรัม )4 lbs (1,814 กรัม )473 mL
ราคาต่อหน่วย0.65 บาท ต่อ กรัม0.99 บาท ต่อ กรัม0.32 บาท ต่อ กรัม1.04 บาท ต่อ กรัม0.16 บาท ต่อ mL
จำนวน Serving โดยประมาณ63 Scoop76 Scoopถ้าทาน 2.5 Scoops ต่อครั้ง ได้ 16 ครั้งถ้าทาน 2 Scoops ต่อครั้ง ได้ 51 ครั้ง1 ครั้ง
ปริมาณผงเวย์ ต่อ Scoop36 กรัม30 กรัม134.8 กรัม17.5 กรัม-
ราคาต่อ Scoop / ซอง23.40 บาท ต่อ Scoop29.70 บาท ต่อ Scoop43.13 บาท ต่อ Scoop18.2 บาท ต่อ Scoop80 บาท ต่อ ขวด
โปรตีนที่ได้รับ ต่อ Scoop25 กรัม25 กรัม20.8 กรัม12.5 กรัม25 กรัม
คุณสมบัติเด่นได้รับความนิยมมากที่สุด, มี BCAAS และL-LEUCINE ผสมอยู่, ย่อยสบายดูดซึมได้ง่าย, มีหลายรสชาติให้เลือกดุดซึมและย่อยได้ไว มากที่สุดของเวย์ Dymatize, โปรตีนบริสุทธิ์สูง, มี BCAAS และ ไม่มีแลคโตส,ให้แคลอรีสูง, วิตามินและแร่ธาตุมีถึง 35 ชนิด, BCAAS สูง, ไขมันและน้ำตาลสูงย่อยสลายและดูดซึม เข้าสู่ร่างกายแบบช้า ๆ, ทำให้อิ่มนาน, แคลอรีน้อย, ไขมันน้อย, ปราศจากน้ำตาลพกพาติดตัวได้ง่าย, สะดวกในการดื่ม ไม่ต้องชง เปิดฝาแล้วดื่มได้เลย
เหมาะสำหรับต้องการโปรตีนเพิ่มเติม, ออกกำลังกายเป็นประจำ, ไม่มีเวลาทำอาหาร, อาหารว่างแบบได้โปรตีนคนที่แพ้แลคโตส, ต้องการโปรตีนให้ดูดซึม เข้าร่างกายอย่างเร่งด่วน เช่น นักเพาะกาย, ผู้จริงจังในการสร้างกล้าม, มีกำลังจ่ายผู้ที่มีน้ำหนักน้อย, ผู้ที่ต้องการเพิ่มแคลอรี, ผู้ที่ขี้เกียจทำอาหาร, ทานแทนอาหารเช้าการทานก่อนนอน, ออกกำลังกายจริงจัง, ลดไอมันจากเวย์, มีกำลังทรัพย์ในการซื้อมีกำลังทรัพย์ในการซื้อ, ผู้ที่อยากลองเวย์แบบใหม่ ๆ

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​


ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​


ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​


ช้อปออนไลน์​ได้ที่นี่

*ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้เสมอ

…..

แนะนำ 5 อันดับ เวย์โปรตีน Dymatize Nutrition ตัวไหนดี เพิ่มกล้ามเนื้อ อีกหนึ่งทางเลือกที่มีคุณภาพ

อ่านมากันได้ครึ่งทางแล้วนะครับ เวย์โปรตีน Dymatize Nutrition เริ่มน่าสนใจขึ้นมาบ้างรึยังครับ? ต่อไปจะเป็นการแนะนำสินค้าของเวย์ยี่ห้อนี้นะครับ เอาสินค้าที่ขายดีและน่าสนใจกันถึง 5 ตัวมาแนะนำ อยากรู้ว่ามีสินค้าอะไรบ้าง ไปอ่านกันได้เลยครับ

…..

1. เวย์โปรตีน Dymatize Elite Whey 100%

1. เวย์โปรตีน Dymatize Elite Whey 100%

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

เวย์โปรตีนของ Dymatize ตัว Elite Whey 100% ตัวนี้ ถือว่าเป็นสินค้าแรก ๆ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับยี่ห้อ Dymatize เป็นโปรตีนที่มีส่วนผสมของเวย์ไอโซเลต, คอนเซนเทรท และเปปไทด์ คุณภาพดีเข้าด้วยกัน และเป็นเวย์ที่ทาง Dymatize เคลมว่า มีสูตรคิดค้นขึ้นมาจากหลักการทางวิทยาศาสตร์ และได้ทำการทดลองเวย์โปรตีนที่มหาวิทยาลัยชั้นนำ เพื่อให้ได้เวย์โปรตีนที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพดีมากที่สุดออกมาจัดจำหน่าย

เวย์โปรตีน Dymatize ตัว Elite Whey 100% ที่ 1 Scoop จะมีปริมาณผงอยู่ที่ 36 กรัม เป็นผงเวย์ที่ละลายน้ำได้ง่ายพอประมาณ เมื่อดื่มเวย์แล้ว จะได้รับปริมาณโปรตีนที่ 25 กรัม ถือว่าเป็นเวย์โปรตีนอีกหนึ่งยี่ห้อ ที่ได้รับปริมาณโปรตีนที่สูง ไม่น้อยหน้ายี่ห้ออื่น ๆ มี BCAAs 5.5 กรัม และ L-LEUCINE 2.7 กรัม และเป็นเวย์โปรตีนที่ย่อยสลายและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ไวมาก จึงสมควรดื่มอย่างมากหลังจากการออกกำลังกายอย่างหนัก หรือดื่มในระหว่างวันแทนมื้ออาหารย่อย เพื่อเป็นตัวช่วยให้ได้รับปริมาณโปรตีนที่ต้องการให้ครบภายใน 1 วัน แต่ตัวนี้เป็นเวย์ที่ยังมีแลคโตสผสมอยู่ ผู้ที่แพ้แลคโตสควรหลีกเลี่ยง

และสิ่งที่น่าสนใจมากสำหรับเวย์ตัวนี้คือ มีรสชาติให้เลือกซื้อที่หลากหลายมาก มีให้เลือกกันถึง 11 รสชาติด้วยกัน รสชาติหลัก ๆ ก็จะเป็น ริช ช็อกโกแลต, วานิลลา และสตรอว์เบอร์รี ส่วนอีก 8 รสชาติที่เหลือ ตัวเด่น ๆ จะเป็น ช็อกโกแลตพีนัทบัตเตอร์, คุกกี้แอนด์ครีม และ ราสเบอรี่ชีสเค้ก เป็นต้น แต่น่าเสียดายตรงที่พวกรสชาติแปลก ๆ อาจจะหาซื้อที่ไทยไม่ได้ ถ้าใครอยากลองทานเวย์ Dymatize รสชาติแปลก ๆ อาจจะต้องสั่งเว็บที่นำเข้าจากเว็บต่างประเทศเท่านั้น

ส่วนเรื่องราคาก็ไม่แพงจนเกินไปนัก ถ้าซื้อที่ปริมาณ 5 lbs (2,267 กรัม ) ที่ราคา 1,489 บาท จะตก Scoop ละประมาณ 23.40 บาท ถ้าอยากประหยัดงบมากขึ้น แนะนำให้ซื้อแบบ 10 lbs เพื่อให้ราคาต่อ Scoop ถูกลงมา แต่ถ้ายังไม่แน่ใจในสินค้าตัวนี้ ก็ลองสั่งแบบขนาดเล็ก 2 lbs มาลองทานดูก่อนก็ได้ครับ แล้วค่อยขยับขยายต่อไป

ราคาโดยประมาณ 1,489 บาท
ขนาด 5 lbs (2,267 กรัม )
ราคาต่อหน่วย 0.65 บาท ต่อ กรัม
จำนวน Serving โดยประมาณ 63 Scoop
ปริมาณผงเวย์ ต่อ Scoop 36 กรัม
ราคาต่อ Scoop 23.40 บาท ต่อ Scoop
โปรตีนที่ได้รับ ต่อ Scoop 25 กรัม

………

2. เวย์โปรตีน Dymatize ISO100 HYDROLYZED

2. เวย์โปรตีน Dymatize ISO100 HYDROLYZED

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สำหรับใครที่กำลังมองหาเวย์โปรตีนคุณภาพดีแบบสุด ๆ มีแคลอรีน้อย, ไร้ไขมัน และน้ำตาลน้อยมากน้อยกว่า 1 กรัม ต้องเวย์โปรตีนตัวนี้เลย กับ Dymatize ISO100 HYDROLYZED เป็นเวย์โปรตีนที่มีส่วนผสมของเวย์ไอโซเลตและไฮโดรไลซ์เข้าด้วยกัน ซึ่งได้มาจากกระบวนการผลิตที่ซับซ้อน ทำให้เวย์โปรตีนตัวนี้ มีความบริสุทธิ์สูงมาก แทบจะไม่มีสิ่งอื่นเจือปน แต่ก็ทำให้เป็นเวย์ที่มีราคาสูงด้วยเช่นกัน จะราคาสูงกว่าเวย์ตัวแรกประมาณ 7 บาท ต่อ Scoop ที่ปริมาณผงเวย์เท่ากัน

เวย์ตัวนี้ที่ 1 Scoop จะมีปริมาณผง 30 กรัม และเป็นผงเวย์ที่ละลายน้ำง่ายมาก ๆ ง่ายยิ่งกว่าเวย์ตัวด้านบน โดยที่ 1 Scoop จะได้รับปริมาณสารอาหารอยู่ที่ โปรตีน 25 กรัม, BCAAS 5.5 กรัม ซึ่งได้รับเท่ากับเวย์ตัวด้านบนเลย แต่ตัวนี้พิเศษกว่าตัวด้านบนตรงที่ไม่มีแลคโตสผสมอยู่ ทำให้คนที่แพ้แลคโตสสามารถทานได้ ไม่ต้องกลัวแพ้ อีกทั้งเป็นเวย์ที่ละลายและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ไวมาก ไวยิ่งกว่าตัวด้านบน ทำให้เป็นเวย์ที่มีคุณภาพดีที่สุดของ Dymatize

และว่าเวย์โปรตีน Dymatize Elite Whey 100% มีรสชาติให้เลือกที่หลากหลายแล้ว แต่เวย์ Dymatize ISO100 HYDROLYZED มีรสชาติให้เลือกมายิ่งกว่า ซึ่งมีให้เลือกกันถึง 15 รสชาติ แน่นอนว่ารสชาติพื้นฐานมีครบทั้งสามรสชาติ ส่วนรสชาติที่แปลก ๆ มีเพิ่มเติมจากตัวด้านบน เช่น เบิร์ดเดย์เค้ก, มะพร้าวผสมช็อกโกแลต, ชินนาม่อนบัน, ฟัจด์บราวนี่ เป็นต้น เป็นเวย์ที่เหมาะอย่างมากกับผู้ที่ออกกำลังกายอย่างหนักและต้องการสร้างกล้ามเนื้อแบบชัด ๆ ต้องการโปรตีนแบบไร้ไขมัน, ผู้ที่ต้องการโปรตีนเพิ่มเติมจากปกติ และต้องการเวย์ที่มีคุณภาพสูง

ราคาโดยประมาณ 2,250 บาท
ขนาด 5 lbs (2,267 กรัม )
ราคาต่อหน่วย 0.99 บาท ต่อ กรัม
จำนวน Serving โดยประมาณ 76 Scoop
ปริมาณผงเวย์ ต่อ Scoop 30 กรัม
ราคาต่อ Scoop 29.70 บาท ต่อ Scoop
โปรตีนที่ได้รับ ต่อ Scoop 25 กรัม

………

3. เวย์โปรตีน Dymatize Super Mass Gainer

3. เวย์โปรตีน Dymatize Super Mass Gainer

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

..

ยี่ห้ออื่นเขามีเวย์สูตรแบบเพิ่มน้ำหนัก ทาง Dymatize เองก็มีเช่นกัน กับ Dymatize Super Mass Gainer เวย์ตัวนี้ให้ปริมาณแคลอรีที่เยอะมาก ถ้าทานตามสูตรของ Dymatize จะต้องทาน 2.5 Scoop จะตกปริมาณผงที่ 337 กรัม ซึ่งถือว่าเยอะมาก ๆ เยอะกว่าเวย์สองตัวบนแบบ 10 – 11 เท่า แนะนำว่ากระปุกเชคต้องเป็นแบบขนาดใหญ่มาก เพราะตัวผงจะใช้พื้นที่เยอะ และเมื่อทานทั้งหมดแล้ว จะได้รับแคลอรีที่ 1,280 แคลอรี, โปรตีนที่ 52 กรัม, BCAAS ที่ 10.7 กรัม, ไขมันค่อนข้างสูงที่ 11 กรัม, น้ำตาลก็สูงเช่นกันที่ 21 กรัม และมีส่วนผสมของวิตามินกับแร่ธาตุรวม 35 ชนิด ที่จำเป็นต่อร่างกาย ถ้าอยากเพิ่มแคลอรี ลองผสมกับนมแทนน้ำได้เช่นกัน

เป็นเวย์ที่ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการโปรตีนในปริมาณสูง เพราะที่ 2.5 Scoops ให้โปรตีนแค่ 52 กรัม แต่เป็นเวย์ที่เหมาะมาก ๆ กับผู้ที่น้ำหนักน้อยต้องการเพิ่มน้ำหนัก, ผู้ที่ได้รับปริมาณแคลอรีไม่เพียงพอ ต้องการวิธีการง่าย ๆ ในการเพิ่มแคลอรีให้กับร่างกาย อีกทั้งเป็นเวย์ที่สามารถทานแทนการทานอาหารได้ โดยเฉพาะช่วงเช้าที่เป็นช่วงเร่งรีบ ถ้าคิดว่าแคลอรีที่ 1,280 นั้นมากเกินไป สามารถลด Scoops ลงได้ ลองทานสักครึ่งหนึ่งที่ 1.25  Scoops ก็จะได้รับแคลที่ 640 แคล พอ ๆ กับการทานอาหารทั่วไป 1 มื้อนั้นเอง

ส่วนเรื่องรสชาติอาจจะไม่หลากหลายเท่าเวย์สองตัวบน มีเพียงแค่ 5 รสชาติให้เลือกซื้อเท่านั้น แต่ที่ไทยอาจจะหาซื้อได้แค่รสช็อกโกแลตและวานิลลา ส่วนรสชาติที่เหลือ เช่น ชูการ์คุกกี้, ฟัจด์บราวนี่ และคุกกี้แอนด์ครีม ต้องสั่งนำเข้าเท่านั้น และเป็นเวย์ที่มี 2 ไซส์ให้เลือกซื้อ คือที่ 6 lbs และ 12 lbs แนะนำว่า ให้ซื้อขนาดใหญ่ไปเลย จะทำให้ได้จำนวนครั้งในการทานมากกว่า ไม่ต้องซื้อบ่อย ๆ และราคายังถูกกว่าอีกด้วย

ราคาโดยประมาณ 1,749 บาท
ขนาด 12 lbs (5,443 กรัม )
ราคาต่อหน่วย 0.32 บาท ต่อ กรัม
จำนวน Serving ถ้าทาน 2.5 Scoops ต่อครั้ง 16 ครั้ง
ปริมาณผงเวย์ ต่อ Scoop  134.8 กรัม
ราคาต่อ Scoop 43.13 บาท ต่อ Scoop
โปรตีนที่ได้รับ ต่อ Scoop 20.8 กรัม

………

4. เวย์โปรตีน Dymatize Elite Casein

4. เวย์โปรตีน Dymatize Elite Casein

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เวย์ Dymatize Elite Casein ตัวนี้จะพิเศษตรงที่เป็นเวย์โปรตีนแบบย่อยสลายตัวช้า ๆ ในระบบย่อยอาหาร และค่อย ๆ ทำการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย ทำให้รู้สึกอิ่มได้นาน เป็นเวย์ที่ไม่เหมาะกับการดื่มหลังออกกำลังกาย แต่เป็นเวย์ที่ดีมากที่ควรจะดื่มก่อนนอน เพราะในระหว่างนอนหลับพักผ่อนถึง 7 – 8 ชั่วโมงนั้น ร่างกายไม่ได้รับโปรตีนเพิ่มเติมเลย การดื่มเวย์ตัวนี้ก่อนนอน จะช่วยให้ยังมีโปรตีนในร่างกายอยู่เสมอ ซึ่งระหว่างนอนหลับนี่เอง จะเป็นช่วงเวลาสำคัญในการสร้างกล้ามเนื้อของร่างกาย ยิ่งถ้าวันไหนออกกำลังกายมาแบบหนัก ๆ เล่นเวทมาแบบโหด ๆ การดื่มเวย์ตัวนี้ก่อนนอนจะช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อได้อย่างมาก

โดยที่ 1 Scoop จะมีผงเวย์ที่ 17.5 กรัม แต่ตามหลักของเวย์ Dymatize Elite Casein การดื่มแต่ละครั้งควรที่จะดื่ม 2 Scoops ทำให้ต้องใช้ผงที่ 35 กรัม และจะได้รับปริมาณโปรตีนที่ 25 กรัม, BCAAS 5.3 กรัม, LEUCINE 2.3 กรัม, มีแคลอรีน้อยที่ 130 แคล, ไขมันต่ำที่ 1.5 กรัม และปราศจากน้ำตาล ส่วนเรื่องของรสชาตินั้น มีให้เลือกกันถึง 4 รสชาติ นั้นคือ คุกกี้แอนด์ครีม, ชินนาม่อนบัน,​ ริช ช็อกโกแลต และวานิลลา ที่สำคัญคือ สามารถหาซื้อได้ทั้ง 4 รสชาติที่เมืองไทย ปกติจะหาได้แค่เฉพาะรสชาติหลัก ๆ เท่านั้น

แต่เป็นเวย์ที่อาจจะดื่มได้ยากสำหรับคนทั่วไป โดยเฉพาะผู้ที่ไม่เคยทานเวย์เลย เนื่องจากเวย์ Dymatize Elite Casein ตัวผงจะละลายน้ำค่อนข้างยาก และมีความหนืดสูง ทำให้เวลาผสมกับน้ำแล้วดื่ม อาจจะดื่มได้ลำบาก และรสชาติก็ค่อนข้างจะขมกว่าเวย์แบบทั่ว ๆ ไป เราแนะนำว่าหากยังหนืดอยู่ ให้เติมน้ำเพิ่มเพื่อลดความหนืด จะทำให้ดื่มได้ง่ายขึ้น จากคุณสมบัติของเวย์ตัวนี้นี่เอง ทำให้เป็นเวย์ที่เหมาะสำหรับคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ, พวกที่ต้องการโปรตีนเพิ่มเติมระหว่างนอน, นักกีฬาเพาะกายมืออาชีพ สำหรับมือใหม่ควรที่จะลองดื่มแต่เวย์ตัวแรก Dymatize Elite Whey 100% ก่อนจะดีกว่า

ราคาโดยประมาณ 1,900 บาท
ขนาด 4 lbs (1,814 กรัม )
ราคาต่อหน่วย 1.04 บาท ต่อ กรัม
จำนวน Serving ถ้าทาน 2 Scoops ต่อครั้ง 51 ครั้ง
ปริมาณผงเวย์ ต่อ Scoop 17.5 กรัม
ราคาต่อ Scoop 18.2 บาท ต่อ Scoop
โปรตีนที่ได้รับ ต่อ Scoop 12.5 กรัม

………

5. เวย์โปรตีน Dymatize ISO100 CLEAR

5. เวย์โปรตีน Dymatize ISO100 CLEAR

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่นี่

….

สินค้าตัวนี้ Dymatize ISO100 CLEAR เป็นอะไรที่น่าเสียดายมาก เพราะ ณ ปัจจุบันนี้ ยังไม่สามารถหาซื้อได้ในประเทศไทย ถ้าอยากลองดื่ม ต้องสั่งนำเข้าจากต่างประเทศเท่านั้น ที่ทางทีมงานเอามาแนะนำ เนื่องจากเป็นสินค้าที่น่าสนใจ โดยเป็นเวย์โปรตีนพร้อมดื่มของ Dymatize ลืมเรื่องภาพเก่า ๆ ของการตักผงเวย์ เทใส่ในกระปุก ผสมน้ำ แล้วเขย่าไปได้เลย โดยจะเป็นเวย์บรรจุอยู่เป็นขวด ๆ ที่ 1 ขวดจะมีปริมาณ 473 mL  พกพาไปมาได้ง่ายและสะดวกมาก และเพียงแค่แกะฝาแล้วดื่ม ก็จะได้รับปริมาณโปรตีนที่ 25 กรัม, แคลอรี 110 แคล, ปราศจากไขมันและน้ำตาล เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับการดื่มหลังออกกำลังกาย

อีกสิ่งที่น่าสนใจคือ รสชาติของสินค้าตัวนี้ ไม่ได้ทำพวกรสชาติหลัก ๆ ออกมาจัดจำหน่าย แต่ทำออกมาแค่เฉพาะรสผลไม้ 4 รสชาติเท่านั้น นั้นคือ ฟรุ๊ตพั้นช์, องุ่น, บลูราสเบอร์รี่ และส้มเขียวหวานกับพีช ทาง Dymatize ทำออกมาได้น่าสนใจมาก คิดว่ารสชาติน่าจะออกไปทางหวานและเปรี้ยว อาจจะคล้าย ๆ นมเปรี้ยวได้ ถ้าใครได้มีโอกาสลองทานเวย์ตัวนี้ ได้ผลว่ายังไงรบกวนบอกกับทางทีมงานด้วยนะครับ ส่วนเรื่องราคาตกขวดละประมาณ 2.5$ ตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 80 บาทต่อขวด ราคาค่อนข้างแพงใช้ได้ครับ

ราคาโดยประมาณ ต่อ 1 ขวด 80 บาท
ขนาด 473 mL
ราคาต่อหน่วย 0.16 บาท ต่อ mL
จำนวน Serving โดยประมาณ 1 ครั้ง
ปริมาณผงเวย์ ต่อ Scoop
ราคาต่อ ขวด 80 บาท ต่อ ขวด
โปรตีนที่ได้รับ ต่อ Scoop 25 กรัม

………

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

อ่านจนจบแล้ว เป็นยังไงบ้างครับ? กับสินค้าเวย์โปรตีนของ Dymatize Nutrition มีสินค้าตัวไหนที่น่าสนใจ และอยากจะหาซื้อกันบ้างครับ? แค่เห็นแพ็กเกจก็น่าซื้อมาลองแล้วใช่ไหมครับ? เป็นเวย์โปรตีนที่มีแพ็กเกจดีไซน์ที่สวยงามและดูทันสมัยมาก ไม่เหมือนยี่ห้ออื่น ๆ เลยนะครับ ส่วนเรื่องคุณภาพก็ไม่เป็นสองรองใครเช่นกัน แต่รสชาติอย่างที่กล่าวไป อาจจะหาซื้อรสชาติแปลก ๆ ในไทยไม่ได้ อาจจะต้องสั่งจากเว็บต่างประเทศเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม สามารถหาซื้อรสชาติพวกพื้นฐานในไทยได้แน่นอนครับ โดยเฉพาะรสช็อกโกแลตและวานิลลา

แต่ถ้าคิดว่าเวย์ Dymatize Nutrition นั้น ยังไม่ตอบโจทย์ หรือยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อดีไหม ยังอยากลองดู เปรียบเทียบเวย์ยี่ห้ออื่น ๆ ดูก่อน ก็ลองเข้าไปอ่านบทความ เวย์โปรตีนยี่ห้อไหนดี แนะนำ 10 อันดับ ได้ครับ ทางทีมงานได้เขียนมาให้อ่านกันแล้ว ไม่ต้องไปหาอ่านที่อื่นให้ยุ่งยากเลย คลิกด้านล่างได้เลยครับ

แนะนำ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี คลิกเลย