Health&Fitness

แนะนำ 7 อันดับ เวย์โปรตีน Optimum Nutrition ตัวไหนดี เพิ่มกล้ามเนื้อ ควบคุมน้ำหนัก สร้างกล้ามได้ทันใจ

เวย์โปรตีน Optimum Nutrition เวย์ขวัญใจสำหรับผู้ออกกำลังกาย และนักเล่นกล้าม อันดับ 1

เวย์โปรตีน Optimum Nutrition สายฟิตหุ่นน่าจะรู้จักกับเวย์โปรตีนยี่ห้อนี้เป็นอย่างดี ถือเป็นเวย์โปรตีนที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศต้นกำเนิดอย่างประเทศอเมริกา ส่วนในไทยนั้นก็มีชื่อเสียงมากเช่นกัน และเป็นเวย์ยี่ห้ออันดับต้น ๆ ที่สายฟิตหุ่นทั้งหลายจะหาซื้อมาดื่ม เวย์โปรตีน Optimum Nutrition เป็นเวย์ที่เหมาะอย่างมากสำหรับผู้ที่ออกกำลังกาย, เล่นกีฬา, ผู้ที่ต้องการโปรตีนเพิ่มเติม และโดยเฉพาะผู้ที่เล่นกล้าม เนื่องจากคุณภาพและประสิทธิภาพของเวย์นั้นดีมาก มีความง่าย สะดวกสบายในการได้รับโปรตีน อีกทั้งยังมีรสชาติที่หลากหลายอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ คนนั้นชื่นชอบในตัวสินค้าของ Optimum Nutrition

แต่รู้กันไหมครับว่า เวย์ของ Optimum Nutrition จริง ๆ แล้วก็มีหลากหลายสูตรเหมือนกันนะครับ ไม่ได้มีแต่ตัว Optimum Nutrition Gold Standard Whey อย่างเดียว ยังมีสูตรอื่น ๆ ที่เหมาะกับคนหลากหลายรูปแบบด้วยเช่นกัน อยากรู้แล้วใช่ไหมครับ ว่าเวย์ของ Optimum Nutrition นั้นมีสินค้าตัวไหนบ้าง? ตามไปอ่านกับบทความนี้ได้เลยครับ เวย์โปรตีน Optimum Nutrition เวย์ขวัญใจสำหรับผู้ออกกำลังกาย และนักเล่นกล้าม อ่านจบแล้ว จะเลือกซื้อเวย์ของ Optimum Nutrition ได้แน่นอนครับ

….

หลักการในการเลือกซื้อเวย์โปรตีนของ Optimum Nutrition

ก่อนอื่นเลย ไม่ต้องกลัวเรื่องคุณภาพของเวย์นะครับ เวย์ของ ON นั้นมีคุณภาพดีแน่นอน สินค้าเชื่อถือได้ผ่านมาตรฐานรับรองความปลอดภัยจากสหรัฐอเมริกา ไม่ต้องกังวลว่าซื้อมาแล้วกล้ามจะไม่ขึ้น หรือได้โปรตีนน้อย ถ้าทานอย่างถูกต้อง รับรองว่าเวย์ของ ON นั้น เป็นตัวช่วยที่ดีมากอย่างแน่นอน และเนื่องจาก เวย์โปรตีนของ ON นั้นมีหลากหลายสูตร หลากหลายราคา แล้วจะเลือกซื้อ เวย์โปรตีนของ ON ตัวไหนดี? ไปลองอ่านหลักในการเลือกซื้อกันได้เลยครับ

….

เลือกซื้อจากปริมาณแคลอรีและสารอาหารที่จะได้รับ

เลือกซื้อจากปริมาณแคลลอลี่และสารอาหารที่จะได้รับ

เวย์ของ ON นั้นจะมีสูตรที่แตกต่างกัน ทำให้เวลาทานเวย์เข้าไปแล้ว จะได้รับปริมาณแคลอรีและสารอาหารที่แตกต่างกันด้วย เราแนะนำว่า ให้เลือกซื้อจากการตรวจสอบความต้องการของตัวเองว่าต้องการปริมาณแคลอรีที่เท่าไหร่ และสารอาหารอะไรเพิ่มเติมบ้าง โดยถ้าต้องการเพิ่มน้ำหนัก ควรซื้อสูตรแบบมีแคลอรีสูง หรือถ้าต้องการออกกำลังกายให้กล้ามชัด ๆ ต้องการโปรตีนในปริมาณมากและไขมันต่ำ ก็เลือกซื้อสูตรที่ให้ปริมาณโปรตีนต่อช้อนมากและไขมันต่ำ และอย่าลืมดูส่วนผสมด้วยว่า มีอะไรที่คุณแพ้หรือไม่ ถ้าแพ้แลคโตส ก็เลือกซื้อแบบไม่มีแลคโตส เป็นต้น

….

เลือกซื้อจากราคาของเวย์ Optimum Nutrition

เลือกซื้อจากราคาของเวย์ Optimum Nutrition

แน่นอนว่าเวย์ของ ON นั้นมีหลายสูตร ทำให้มีราคาที่หลากหลายด้วย เวย์บางสูตรจะมีราคาที่ค่อนข้างแพงมากกว่า เพราะฉะนั้นเวลาเลือกซื้อ ก็เลือกเอาตัวที่ราคาสบายกระเป๋า และอย่าลืมว่า การทานเวย์นั้น เป็นตัวช่วยในการได้รับปริมาณโปรตีนเพิ่มเติม ไม่ได้เป็นอาหารหลัก ถ้าสามารถทานอาหารหลักได้จนครบ เวย์โปรตีนก็ไม่มีความจำเป็นครับ

….

เลือกซื้อจากรสชาติที่ชื่นชอบ

เลือกซื้อจากรสชาติที่ชื่นชอบ

โดยส่วนใหญ่รสชาติที่ขายดีอันดับต้น ๆ ของเวย์โปรตีนคือ ช็อกโกแลต แต่ถ้าไม่ชอบรสชาตินี้ ยังมีอีกสองรสพื้นฐานคือ รสสตรอว์เบอร์รีและวานิลลา ยิ่งไปกว่านั้น เวย์ของ ON ตัวยอดฮิต ยังมีรสชาติแปลก ๆ และน่าสนใจให้เลือกอีกมากมาย เช่น รสกล้วย, รสพีนัทบัตเตอร์, รสกาแฟ เป็นต้น แต่เวย์ ON บางตัวจะมีรสชาติให้เลือกน้อยมาก เช่น ตัว Optimum Nutrition Isolate ที่จะมีแค่รสช็อกโกแลตและวานิลลาให้เลือกซื้อเท่านั้น

เราแนะนำว่า ถ้ากลัวซื้อมาแล้วรสชาติไม่ถูกปาก ทานไม่ได้ ให้ลองซื้อแบบกระปุกเล็ก ๆ มาดูก่อน หรือจะลองซื้อกระปุกเล็กหลาย ๆ รสชาติมาลองก็ได้ จนกว่าจะเจอที่ถูกใจ แล้วค่อยซื้อรสชาตินั้นแบบกระปุกใหญ่มา แต่เนื่องจากเป็นของนำเข้า ทำให้รสชาติที่มีขายในไทยค่อนข้างน้อย ไม่เหมือนต่างประเทศที่มีรสชาติที่หลากหลายกว่า ทำให้อาจจะไม่สามารถหาซื้อรสชาติแปลก ๆ มาลองทานได้

…..

สรุปแบบรวบรัด จัดตารางเปรียบเทียบเวย์ Optimum Nutrition ตัวไหนดีมาให้

1234567
เวย์โปรตีนของ Optimum Nutrition

Gold Standard Whey Protein

SERIOUS MASS

Gold Standard Casein

Isolate

WHEY

Platinum Hydro Whey

Gold Standard Whey แบบซอง

ราคาโดยประมาณ4,199 บาท1,799 บาท2,499 บาท1,899 บาท1,499 บาท2,199 บาท529 บาท
ขนาด10 LB (4.54 KG )12 LB (5.44 KG )4 LB (1.82 KG )3 LB (1.38 KG )4.5 LB (2.04 KG )3.5 LB (1.59 KG )192 กรัม
ราคาต่อหน่วย0.92 บาท ต่อ กรัม0.33 บาท ต่อ กรัม1.37 บาท ต่อ กรัม1.37 บาท ต่อ กรัม0.73 บาท ต่อ กรัม1.38 บาท ต่อ กรัม2.75 บาท ต่อ กรัม
จำนวน Serving โดยประมาณ144 Scoop33 Scoop53 Scoop43 Scoop65 Scoop40 Scoop6 ซอง
ปริมาณผงเวย์ ต่อ Scoop31 กรัม167 กรัม33 กรัม34 กรัม31 กรัม41 กรัม32 กรัม
ราคาต่อ Scoop / ซอง28.52 บาท ต่อ Scoop55.11 บาท ต่อ Scoop45.21 บาท ต่อ Scoop46.58 บาท ต่อ Scoop22.63 บาท ต่อ Scoop56.58 บาท ต่อ Scoop88 บาท ต่อ ซอง
โปรตีนที่ได้รับ ต่อ Scoop24 กรัม25 กรัม24 กรัม25 กรัม22 กรัม30 กรัม24 กรัม
คุณสมบัติเด่นเป็นตัวยอดฮิตขายดีอันดับ 1, มี BCAAS ผสมอยู่, ย่อยสบายดูดซึมได้ง่าย, มีหลายรสชาติให้เลือกให้ปริมาณแคลลอรี่ต่อ Scoop ที่สูง, มีแร่ธาตุและวิตามินต่าง ๆ ครบถ้วนต่อร่างกาย, สามารถทานแทนอาหารได้เป็นโปรตีนแบบย่อยสลาย และดูดซึมแบบช้า ๆ, มี BCAAS และ กลูตามีนโปรตีนมีความบริสุทธิ์, ย่อยสลายและดูดซึมได้ไว, มี BCAAS, ไขมันและน้ำตาลน้อยมีน้ำตาลและไขมันน้อย, มีแคลลอรี่น้อยต่อ scoop, ราคาถูกสุดในกลุ่ม ONโปรตีนผงที่มีคุณภาพดีที่สุด, ย่อยสลายและดูดซึมได้ไว, ปริมาณโปรตีนที่ได้รับสูงแพ็กเกจแบบซอง พกพาไปมาได้ง่าย สะดวก
เหมาะสำหรับต้องการโปรตีนเพิ่มเติม, ออกกำลังกายเป็นประจำ, ไม่มีเวลาทำอาหารต้องการเพิ่มน้ำหนัก, มีน้ำหนักน้อยเกินไป, ต้องการแคลลอรี่เพิ่มเติม, ผู้ที่มีกำลังจ่ายทานก่อนนอน, ออกกำลังกายแบบจริงจัง, เล่นกล้ามจริงจังผู้ที่ออกกำลังกายจริงจัง, ต้องการลดไขมัน, มีกำลังทรัพย์ในการซื้อผู้ที่อยากประหยัดเงิน, อยากได้เวย์โปรตีน จากแบรนด์คุณภาพผู้ที่มีกำลังทรัพย์ในการซื้อ, ผู้ออกกำลังกายจริงจัง, นักกีฬามืออาชีพพกซองไปตามสถานที่ต่าง ๆ, ผู้ที่มีกำลังทรัพย์ ในการจ่ายซื้อความสะดวก
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

*ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้เสมอ

…..

แนะนำ 7 อันดับ เวย์โปรตีน Optimum Nutrition ตัวไหนดี เพิ่มกล้ามเนื้อ ควบคุมน้ำหนัก สร้างกล้ามได้ทันใจ

ต่อไปนี้จะเป็นสินค้าของ ON ที่น่าสนใจ 7 รายการนะครับ และแน่นอนว่า เป็นสินค้าที่สามารถหาซื้อได้ออนไลน์ในไทย ไปดูกันเลยครับว่า เวย์ของ ON นั้นมีสูตรแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง

….

▼▼ เวย์โปรตีน Optimum Nutrition Gold Standard Whey Protein ▲▲

▼▼ เวย์โปรตีน Optimum Nutrition Gold Standard Whey Protein ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ตัวนี้ไม่ต้องพูดมาก เป็นเวย์ ON ที่สายฟิตหุ่นส่วนใหญ่ต้องเคยได้ยินชื่อเสียงกันมาบ้างแล้ว เนื่องจากเป็นเวย์ตัวที่มีชื่อเสียงระดับโลก เป็นเวย์โปรตีนที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพหลายปีซ้อน และติดอันดับขายดีมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ ในสินค้าในหมวดหมู่เวย์ผง ด้วยชื่อของ “ON Gold Standard Whey” ถือเป็นเวย์โปรตีนผง ที่ผ่านกระบวนการผลิตเทคโนโลยีชั้นสูงแบบเฉพาะของทาง Optimum ซึ่งเป็นการแลกเปลี่ยนไอออน และ Micro filtration โดยที่ทั้งสองระบบนี่เอง จะช่วยรักษาคุณภาพของโปรตีน ไม่ให้มีการเสื่อมคุณภาพลงได้ง่าย อีกทั้งยังช่วยให้โปรตีนย่อยสลายและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้แทบจะทันที ทำให้เหมาะกับการดื่มทันทีหลังออกกำลังกาย ผู้ที่ต้องการโปรตีนอย่างเร่งด่วน หรือผู้ที่ต้องการโปรตีนเสริมจากมื้ออาหาร

Gold Standard Whey Protein ตัวนี้มีส่วนผสมหลักเป็นเวย์โปรตีนไอโซเลต ที่มีความบริสุทธิ์ของโปรตีนอยู่มาก ทำให้ทาง Optimum สามารถผลิตเวย์โปรตีนที่ให้โปรตีนสูงมากถึง 24 กรัม ต่อ 1 Scoop นอกจากโปรตีนแล้ว ยังได้รับ BCAAS ถึง 5.5 กรัม ซึ่งเป็นสารที่ช่วยให้กล้ามเนื้อฟื้นฟูได้ไว และทำให้ไม่เหนื่อยง่ายอีกด้วย ตัวผงเวย์ก็ละลายน้ำได้ง่ายมาก เพียงแค่ตักตัวผงมาใส่กระปุก เติมน้ำ แล้วปิดฝา เขย่า ๆ ให้เข้ากัน เพียงแค่นี้ก็ละลายน้ำหมดแล้ว และไม่จับตัวเป็นก้อนด้วย ข้อดีอีกอย่างของเวย์ตัวนี้คือ มีหลากหลายรสชาติให้เลือกมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น รสวานิลลา, สตรอว์เบอร์รี, กาแฟ, มิ้นท์, พีนัทบัตเตอร์ และรสชาติที่ขายดีมากเป็นอันดับ 1 คือ ดับเบิ้ล ริช ช็อกโกแลต

ส่วนเรื่องราคานั้น ยังสมเหตุสมผลต่อการได้รับโปรตีน ไม่แพงมากจนเกินไป เมื่อเทียบกับคุณภาพของเวย์แล้ว ถือว่ายอมรับได้ ถ้าคิดว่าราคายังสูงเกินไป เราแนะนำให้รอซื้อช่วงร้านค้าจัดโปรโมชั่น เช่น โปรโมชั่นลดราคาที่จัดทุกเดือนของ Lazada, Shopee เป็นต้น และตัวสินค้า Optimum Nutrition Gold Standard Whey Protein มีให้เลือกหลายขนาด ถ้าคิดว่าอยากจะลองเริ่มทานเวย์ แต่ไม่รู้จะซื้อปริมาณเท่าไหร่ดี เราแนะนำให้ซื้อตัวขนาดเล็กสุดมาก่อนก็ได้ครับ ถ้าชอบในรสชาติและถูกใจ แล้วค่อยไปซื้อขนาดใหญ่ จะคุ้มค่ากว่ามาก

ราคาโดยประมาณ 4,199 บาท
ขนาด 10 LB (4.54 KG )
ราคาต่อหน่วย 0.92 บาท ต่อ กรัม
จำนวน Serving โดยประมาณ 144 Scoop
ปริมาณผงเวย์ ต่อ Scoop 31 กรัม
ราคาต่อ Scoop 28.52 บาท ต่อ Scoop
โปรตีนที่ได้รับ ต่อ Scoop 24 กรัม

………

▼▼ เวย์โปรตีน Optimum Nutrition SERIOUS MASS ▲▲

▼▼ เวย์โปรตีน Optimum Nutrition SERIOUS MASS ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เวย์โปรตีนตัวนี้ ตามชื่อของสินค้าเลย SERIOUS MASS เป็นเวย์โปรตีนที่เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก หรือผู้ที่ต้องการเพิ่มปริมาณแคลอรีง่าย ๆ โดยเฉพาะคนที่เล่นกล้ามแล้วคิดว่า ได้รับแคลอรีไม่เพียงพอจากมื้ออาหาร รุ่นนี้เหมาะมากสำหรับการทานเป็นมื้ออาหารย่อย ๆ สำหรับคนที่ไม่อยากจะทำอาหารแบ่งทานเอง หรือคนที่ขี้เกียจทำอาหาร สามารถดื่มเวย์ตัวนี้แทนมื้ออาหารได้เลย โดยเฉพาะอาหารเช้าที่เป็นช่วงเวลาที่เร่งรีบ เวย์ตัวนี้ให้ปริมาณแคลอรีสูงถึง 1,250 แคลอรี ให้โปรตีนสูงถึง 50 กรัม และคาร์โบไฮเดรตที่ 250 กรัม ต่อ 2 Scoops ถ้าไม่อยากทานมาก หรือคิดว่าแคลอรีมากเกินไป ให้ทานแค่ที่ 1 Scoop ก็พอ แต่ปริมาณสารอาหารต่าง ๆ ก็จะหารสองลงมา แนะนำว่าให้ลองทานที่ 1 Scoop ไปก่อน ถ้าคิดว่าไหวค่อยทาน 2 Scoops

อีกทั้งเป็นเวย์โปรตีนที่พร้อมด้วยแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกายและวิตามินถึง 25 ชนิด ดูเผิน ๆ เหมือนจะมีสรรพคุณที่ดีกว่าเวย์ ON Gold Standard ซะอีก แต่ Scoop ช้อนของเวย์สองตัวนี้ มีขนาดที่แตกต่างกันมาก โดยช้อนของ SERIOUS MASS จะใหญ่กว่า ถ้าตักผงเวย์เต็มช้อนจะหนักถึง 167 กรัมเลยทีเดียว หนักกว่า Gold standard Whey ถึง 5 – 6 เท่าเลย ทำให้ถ้าที่ปริมาณเวย์ต่อถุงเท่ากัน จำนวนครั้งในการทานเวย์โปรตีนจะน้อยกว่า Gold standard Whey มาก ๆ

การจะชงได้นั้น ควรที่จะมีกระป๋องเชคขนาดใหญ่ เพราะบอกได้เลยว่า ใส่แค่ตัวผงลงไปก็เกือบ ๆ จะครึ่งหนึ่งของกระป๋องแล้ว แล้วต้องใส่น้ำตามเข้าไปอีก เพื่อผสม และเขย่าให้เข้ากัน ถ้าคิดว่าปริมาณน้ำไม่พอ พอเขย่าไปสักพัก ลองเพิ่มเติมน้ำเอาครับ เวลาทานเวย์จะได้ทานง่าย และไม่หนืดเกินไปด้วย ถ้าอยากได้แคลอรีที่เพิ่มมากขึ้นไปอีก สามารถผสมทานกับนมได้ เวย์โปรตีน SERIOUS MASS ตัวนี้ จะมีรสชาติที่ไม่หลากหลายเท่าตัว Gold Standard  Whey จะมีแต่รสชาติพื้นฐานเท่านั้น เช่น ช็อกโกแลต, วานิลลา, สตรอว์เบอร์รี และกล้วย เป็นต้น ซึ่งรสชาติที่ขายดีที่สุดก็หนีไม่พ้น รสช็อกโกแลต แนะนำว่าถ้าอยากประหยัดเงินมาก ๆ ในการซื้อเวย์ ให้ซื้อที่ขนาดใหญ่สุดไปเลย

ราคาโดยประมาณ 1,799 บาท
ขนาด 12 LB (5.44 KG )
ราคาต่อหน่วย 0.33 บาท ต่อ กรัม
จำนวน Serving โดยประมาณ 33 Scoop
ปริมาณผงเวย์ ต่อ Scoop 167 กรัม
ราคาต่อ Scoop
55.11 บาท ต่อ Scoop
โปรตีนที่ได้รับ ต่อ Scoop 25 กรัม

………

▼▼ เวย์โปรตีน Optimum Nutrition Gold Standard Casein ▲▲

▼▼ เวย์โปรตีน Optimum Nutrition Gold Standard Casein ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ปกติหลาย ๆ คน น่าจะเข้าใจว่าเวย์โปรตีนที่ดีนั้นต้อง ย่อยสลายและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ไว แต่เวย์โปรตีนตัวนี้ ON Gold Standard Casein จะเป็นโปรตีนที่จะย่อยสลายและมีการดูดซึมแบบช้า ๆ เป็นเวย์ที่ไม่เหมาะกับการดื่มหลังออกกำลังกาย เพราะเป็นช่วงที่ต้องการโปรตีนอย่างเร่งด่วน แต่เป็นเวย์ที่ดีมาก ๆ สำหรับการดื่มก่อนนอน เนื่องจากคนเรามีการนอนพักผ่อนประมาณ 7 – 8 ชั่วโมง ซึ่งเป็นช่วงที่ร่างกายจะไม่ได้ทานอาหารใด ๆ เข้าไปเพิ่มเติมเลย และถึงแม้ว่าจะนอนหลับพักผ่อน แต่ร่างกายก็ยังมีการใช้พลังงานอยู่เสมอ และเป็นเวลาที่สำคัญมากในการฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ทำให้เวย์ตัวนี้แหละ จะมาช่วยให้ตอนที่เรากำลังนอนหลับ เนื่องจากมีโปรตีนและสารอาหาร ที่ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อให้ใหญ่ขึ้น หรือจะทานระหว่างมื้ออาหารก็ดีเช่นกัน เหมือนเป็นอาหารว่างที่ได้โปรตีนสูงนั้นเอง

เวย์ตัวนี้เป็นเวย์โปรตีนที่เมื่อตักเต็มที่ 1 Scoop แล้ว จะหนักประมาณ 34 กรัม ซึ่งจะได้สารอาหารอยู่ที่ โปรตีน 24 กรัม, BCAAS ประมาณ 5 กรัม และ กลูตามีนประมาณ 5 กรัม ซึ่งเป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่ง พร้อมด้วยวิตามินและแร่ธาตุอื่น ๆ แต่ข้อควรระวังสำหรับการดื่ม Casein คือ จะค่อนข้างดื่มยากกว่าเวย์ทั่วไป เนื่องจากตัวผงมีความหนืดสูง ละลายน้ำยาก แต่ก็แลกกับการที่สามารถอยู่ในร่างกายได้นาน เพราะค่อย ๆ ย่อยสลายและมีการดูดซึมแบบช้า ๆ  ตัวนี้มีรสชาติที่หลากหลายพอสมควร แต่อาจจะไม่มากเท่าตัว ON Gold Standard Whey

แต่ถ้าเทียบเรื่องความคุ้มค่าแล้ว เวย์โปรตีน ON Gold Standard Casein จะเหมาะสำหรับคนที่เล่นกล้ามอย่างจริงจัง หรือพวกนักกีฬาที่ต้องการโปรตีนเพื่อฟื้นฟูในขณะนอนหลับ มากกว่าพวกมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มหัดเล่นกล้าม เนื่องจากมีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าเวย์ปกติมาก และไม่มีแบบถุงใหญ่ปริมาณมากให้ซื้ออีกด้วย เราแนะนำว่าให้ซื้อเวย์สองตัวบนมาทานจะคุ้มค่ากว่า แต่ถ้างบไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณ และต้องการเล่นเวทอย่างจริงจัง การทานเวย์ตัวนี้จะช่วยให้เห็นผลได้อย่างชัดเจนและไวขึ้นอย่างแน่นอน

ราคาโดยประมาณ 2,499 บาท
ขนาด 4 LB (1.82 KG )
ราคาต่อหน่วย 1.37 บาท ต่อ กรัม
จำนวน Serving โดยประมาณ 53 Scoop
ปริมาณผงเวย์ ต่อ Scoop 33 กรัม
ราคาต่อ Scoop 45.21 บาท ต่อ Scoop
โปรตีนที่ได้รับ ต่อ Scoop 24 กรัม

………

▼▼ เวย์โปรตีน Optimum Nutrition Isolate ▲▲

▼▼ เวย์โปรตีน Optimum Nutrition Isolate ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับใครที่แพ้แลคโตสหรือกำลังมองหาเวย์โปรตีนที่ได้โปรตีนสูงและไขมันต่ำต่อ Scoop ต้องตัวนี้เลยกับ ON Isolate แค่จากชื่อก็บอกแล้วว่า เป็นเวย์โปรตีนที่มีแต่ส่วนผสมของเวย์ไอโซเลต 100% ไม่มีเวย์ตัวอื่นเจือปน ทำให้เป็นเวย์โปรตีนผงที่บริสุทธิ์มากยิ่งกว่าตัว ON Gold Standard Whey แต่อย่างที่ได้กล่าวไป ขั้นตอนการผลิตเวย์ไอโซเลตนั้น มีกระบวนการที่ซับซ้อน ทำให้เวย์ผงที่มีส่วนผสมหลักเป็นเวย์ไอโซเลต จะมีราคาที่ค่อนข้างสูง

หนึ่ง Scoop ของ ON Isolate จะมีปริมาณเวย์ผงที่ 34 กรัม เมื่อนำไปละลายผสมกับน้ำแล้วดื่ม จะทำให้ได้ปริมาณโปรตีนที่สูงถึง 25 กรัม, BCAAS 5.5 กรัม, น้ำตาลและไขมันน้อยมากเพียงแค่อย่างละ 1 กรัมเท่านั้น เป็นเวย์ที่มีสารอาหารสูงและมีการย่อยสลายดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย ทำได้ดีกว่า ON Gold Standard จึงเหมาะมากสำหรับการดื่มหลังออกกำลังกาย หรือเวลาที่ต้องการโปรตีนอย่างเร่งด่วน

ข้อเสียของรุ่นนี้ คือ ไม่มีรสชาติที่หลากหลาย มีเพียงแค่สองรสเท่านั้น คือ ช็อกโกแลตกับวานิลลา ทำให้เวลาทานเวย์ตัวนี้รสชาติจะค่อนข้างจำเจ และอาจจะเกิดอาหารเบื่อได้ง่ายกว่าเวย์ ON ตัวอื่น ๆ และปริมาณที่ขายมีเพียงขนาดเล็ก ๆ เท่านั้น ทำให้ราคาต่อหน่วยค่อนข้างสูง แต่ถ้าเทียบเรื่องคุณภาพแล้ว เวย์ตัวนี้ถือว่ามีคุณภาพที่ดีมาก แนะนำว่าเป็นเวย์สำหรับคนที่ซีเรียสและจริงจังในการออกกำลังกาย เพื่อให้ได้หุ่นที่ลีนมาก ๆ ต้องการกล้ามเนื้อที่เด่นชัด

ราคาโดยประมาณ 1,899 บาท
ขนาด 3 LB (1.38 KG )
ราคาต่อหน่วย 1.37 บาท ต่อ กรัม
จำนวน Serving โดยประมาณ 43 Scoop
ปริมาณผงเวย์ ต่อ Scoop 34 กรัม
ราคาต่อ Scoop 46.58 บาท ต่อ Scoop
โปรตีนที่ได้รับ ต่อ Scoop 25 กรัม

………

▼▼ เวย์โปรตีน Optimum Nutrition WHEY ▲▲

▼▼ เวย์โปรตีน Optimum Nutrition WHEY ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เวย์อีกตัวของ Optimum Nutrition ที่น่าสนใจ คือ เวย์ ON WHEY ชื่อง่ายมาก ๆ และแอบคล้ายกันในหลายสินค้า ต้องระวังในเรื่องการจำสับสนหรือกดซื้อผิดพลาดได้ เพราะแต่ละสินค้าจะมีสูตรและปริมาณสารอาหารที่แตกต่างกัน เวย์ตัวนี้จะมีลักษณะคล้าย ๆ เวย์ตัว ON Gold Standard Whey ที่มีส่วนผสมของทั้งเวย์ไอโซเลตและคอนเซนเทรท

เมื่อทำการตักผงเวย์เต็ม 1 Scoop จะมีปริมาณผงที่ 31 กรัม ละลายน้ำได้ง่าย ทำให้การชงไม่ยุ่งยากมากนัก เพียงแค่ตักผงใส่กระป๋องเชคผสมน้ำ แล้วเขย่าให้เข้ากัน และการดื่มเวย์ตัวนี้ที่ 1 Scoop จะได้โปรตีนที่ 22 กรัม, น้ำตาลและไขมันที่ 1 กรัมเท่านั้น แต่ตัวนี้จะแตกต่างจากตัว Gold Standard คือ ไม่มีส่วนผสมของสารอาหารอื่น ๆ ที่ช่วยในการฟื้นฟูกล้ามเนื้อผสมอยู่ เช่น BCAAS เป็นต้น

ON WHEY เป็นเวย์อีกตัวที่เหมาะมากสำหรับการดื่มหลังจากการออกกำลังกาย เพราะย่อยสลายได้ง่ายและดูดซึมได้ไว นอกจากหลังออกกำลังกายแล้ว ยังสามารถดื่มได้ตลอดทั้งวัน ระหว่างมื้ออาหาร หรือเป็นอาหารว่างก็ได้ด้วย แต่ตัวนี้รสชาติมีให้เลือกน้อยมาก และความนิยมยังสู้ตัว ON Gold Standard Whey ไม่ได้เลย และปริมาณโปรตีนต่อ Scoop ก็น้อยกว่าด้วย แต่ราคาต่อหน่วยก็ถูกกว่าเช่นกัน ก็ถือว่าเป็นอีกทางสำหรับคนที่อยากจะประหยัดเงิน และได้โปรตีนแบบมีคุณภาพจากยี่ห้อ Optimum Nutrition ครับ

ราคาโดยประมาณ 1,499 บาท
ขนาด 4.5 LB (2.04 KG )
ราคาต่อหน่วย 0.73 บาท ต่อ กรัม
จำนวน Serving โดยประมาณ 65 Scoop
ปริมาณผงเวย์ ต่อ Scoop 31 กรัม
ราคาต่อ Scoop 22.63 บาท ต่อ Scoop
โปรตีนที่ได้รับ ต่อ Scoop 22 กรัม

………

▼▼ เวย์โปรตีน Optimum Nutrition Platinum Hydro Whey ▲▲

▼▼ เวย์โปรตีน Optimum Nutrition Platinum Hydro Whey ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สำหรับคนที่มีงบไม่จำกัด เราขอแนะนำเวย์ตัวนี้เลย กับ ON Platinum Hydro Whey เป็นเวย์ที่ทาง ON บอกมาว่า เป็นเวย์โปรตีนที่ดีที่สุด คุณภาพประสิทธิภาพดีที่สุดเท่าที่เคยผลิตเวย์โปรตีนออกมาจัดจำหน่าย ทาง ON บอกคำนิยามสั้น ๆ สำหรับเวย์ตัวนี้ว่า ” Excellence ” ด้วยกระบวนการผลิตขั้นสูง ที่ทำให้ได้เวย์ไอโซเลตที่มีความบริสุทธิ์สูง และจากตัวอนุภาคที่มีขนาดใหญ่ให้แตกตัวย่อยลงมาให้เหลืออนุภาคขนาดเล็กมาก ทำให้สามารถย่อยและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ด้วยความรวดเร็ว ถ้าคิดว่าตัว ON Gold Standard Whey ซึมเข้าสู่ร่างกายไวแล้ว เวย์ตัวนี้ไวกว่ามาก ๆ เป็นเวย์ที่เหมาะมากสำหรับการดื่มหลังออกกำลังกายอย่างหนัก และคนที่ต้องการโปรตีนอย่างเร่งด่วนแบบสุด ๆ นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่แพ้แลคโตสหรือแพ้นมอีกด้วย เนื่องจากกระบวนการสกัดเวย์ที่ถูกย่อยจนมีอนุภาคเล็กมากทำให้ไม่มีแลคโตสหลงเหลืออยู่

ทาง ON ยังบอกมาอีกว่า เป็นผงเวย์ที่ละลายน้ำได้ง่ายมาก ๆ แค่การใช้ช้อนคนเอาเท่านั้น ก็สามารถละลายน้ำได้แล้ว แทบจะไม่ต้องเขย่ากระป๋องเชคเลย และเวย์ที่ 1 Scoop จะมีปริมาณผงที่ 41 กรัม ค่อนข้างมากกว่าปกติของเวย์ตัวอื่น ๆ ยกเว้นตัว SERIOUS MASS เมื่อทำการดื่มแล้ว จะได้รับปริมาณสารอาหารอยู่ที่ โปรตีนสูงถึง 30 กรัม! ถือว่าสูงมาก และ BCAAS อีกประมาณ 8.8 กรัม ช่วยให้การฟื้นฟูกล้ามเนื้อทำได้ดี น้ำตาลกับไขมันก็น้อยมากเพียงแค่อย่างละ 1 กรัมเท่านั้น ส่วนเรื่องรสชาติของเวย์ตัวนี้ ก็มีให้เลือกพอสมควร หลัก ๆ เลยก็จะมี ช็อกโกแลต, วานิลลา และสตรอว์เบอร์รี สามรสชาติหลัก และก็มีเพิ่มเติมรสชาติแปลก ๆ เช่น คุกกี้แอนด์ครีม, พีนัทบัตเตอร์ เป็นต้น แต่ที่ไทยอาจจะหาซื้อได้แค่เฉพาะรสชาติหลัก ๆ เท่านั้น พวกรสชาติแปลก ๆ น่าจะหาซื้อยากหน่อย อาจจะต้องสั่งนำเข้าเท่านั้น

เวย์ตัวนี้เป็นเวย์ที่ไม่เหมาะสำหรับมือใหม่หัดออกกำลังกายหรือมือใหม่เล่นกล้ามอย่างแรง เหมาะสำหรับพวกนักเพาะกายที่เทรนนิ่งอย่างจริงจัง หรือนักกีฬามืออาชีพมากกว่า เนื่องจากมีราคาค่อนข้างสูงถึง 57 บาท ต่อ scoop ด้วยเงินเท่านี้ สามารถนำไปทานข้าวได้หนึ่งมื้อเลย แต่ถ้าเน้นในเรื่องโปรตีน ก็ถือว่าคุ้มค่ามาก เพราะได้ถึง 30 กรัม ต่อการดื่ม 1 ครั้ง สะดวกสบายมาก ๆ อีกด้วย

ราคาโดยประมาณ 2,199 บาท
ขนาด 3.5 LB (1.59 KG )
ราคาต่อหน่วย 1.38 บาท ต่อ กรัม
จำนวน Serving โดยประมาณ 40 Scoop
ปริมาณผงเวย์ ต่อ Scoop 41 กรัม
ราคาต่อ Scoop 56.58 บาท ต่อ Scoop
โปรตีนที่ได้รับ ต่อ Scoop 30 กรัม

………

▼▼ เวย์โปรตีน Optimum Nutrition Gold Standard Whey แบบซอง ▲▲

▼▼ เวย์โปรตีน Optimum Nutrition Gold Standard Whey แบบซอง ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สินค้าเวย์ตัวนี้ จะมีแพ็กเกจของสินค้าที่แตกต่างจากตัวด้านบน โดยที่จะเป็นกล่องและภายในจะบรรจุซองผงเวย์ จำนวน 6 ซอง ภายในกล่อง ให้คอนเซ็ปต์เหมือนพวกกาแฟซองสำเร็จรูป 3 in 1 ที่แค่ฉีกซอง เทใส่แก้ว ผสมน้ำ คนให้เข้ากันแล้วดื่ม และเนื่องจากแพ็กเกจเป็นแบบซอง ๆ นี่เอง ทำให้พกพาได้ง่ายและสะดวกมาก เหมาะสำหรับการพกไปนอกบ้าน, ออกกำลังกายที่ยิม, ที่ทำงาน หรือในระหว่างเดินทางไปต่างประเทศ เป็นต้น

ส่วนเรื่องสารอาหารต่าง ๆ ของสินค้าตัวนี้ ตัวผงเวย์ก็คือตัว ON Gold Standard Whey เลย มีสูตรเดียวกัน สารอาหารเท่ากัน คิดง่าย ๆ ก็คือ 1 ซอง เท่ากับ 1 Scoop นั้นเอง โดยจะได้โปรตีนที่ 24 กรัม, BCAAS 5.5 กรัม ส่วนเรื่องรสชาติ ในไทยจะมีแค่รสช็อกโกแลตให้เลือกซื้อเท่านั้น ถ้าอยากได้เวย์ ON แบบซอง รสชาติอื่น คงต้องสั่งจากเว็บต่างประเทศแล้วให้เขาจัดส่งมาให้ที่ไทย

แนะนำว่าเป็นสินค้าสำหรับคนที่มีเงินเท่านั้น ! เนื่องจากราคาค่อนข้างสูงมาก ราคาต่อซองอยู่ที่ประมาณ 88 บาท ในขณะที่เวย์ตัวเดียวกัน ON Gold Standard Whey ด้านบน Scoop ละ 29 บาทเท่านั้น แพงกว่าเกือบ 3 เท่า แต่ได้เปรียบตรงที่พกพาไปมาได้ง่ายกว่า และสะดวกกว่าแค่นั้นเอง แต่จริง ๆ แล้ว เราแนะนำให้ตักผงเวย์ของสินค้าตัวแรกใส่ซิปล็อกแยกเป็นถุง ๆ แล้วพกติดตัวไปด้วยก็ได้เช่นกัน จะช่วยประหยัดเงินมากกว่าด้วย

ราคาโดยประมาณ 529 บาท
ขนาดของจำนวน 6 ซอง 192 กรัม
ราคาต่อหน่วย 2.75 บาท ต่อ กรัม
จำนวน Serving โดยประมาณ 6 ซอง
ปริมาณผงเวย์ ต่อ ซอง 32 กรัม
ราคาต่อ ซอง 88 บาท ต่อ ซอง
โปรตีนที่ได้รับ ต่อ scoop 24 กรัม

………

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับเวย์โปรตีนของยี่ห้อ Optimum Nutrition หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว ทำให้ได้รู้ว่าเวย์ของ ON นั้น ก็ไม่ได้มีแต่ตัว Gold Standard Whey นะครับ ยังมีเวย์สูตรอื่น ๆ ให้เราได้เลือกซื้อตามความต้องการครับ สำหรับทั้ง 7 ตัวที่ทางทีมงานนำมาแนะนำ ส่วนใหญ่จะเป็นเวย์แบบผงที่สามารถหาซื้อได้ในประเทศไทย แต่ในต่างประเทศ ยังมีสินค้าของ ON แปลก ๆ และน่าสนใจอีกเพียบนะครับ เช่น คุกกี้เวย์โปรตีน, มันฝรั่งทอดกรอบเวย์โปรตีน, เค้กเวย์โปรตีน เป็นต้น เสียดายมากเลยครับ สินค้าพวกนี้ยังหาซื้อในไทยไม่ได้เลย ถ้าใครได้มีโอกาสไปต่างประเทศลองมอง ๆ หาดูนะครับ ตัวเค้กโปรตีนอร่อยมาก แนะนำให้ลองเลยครับ

สำหรับใครที่คิดว่าเวย์ของ ON นั้นยังไม่ตอบโจทย์ ลองเข้าไปอ่านบทความเวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ก็ได้ครับ ทางทีมงานได้รวบรวมเวย์โปรตีนยี่ห้ออื่น ๆ มาแนะนำกันถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่แน่เวย์ยี่ห้ออื่นที่เราแนะนำจะตอบโจทย์การออกกำลังกายของคุณมากกว่าครับ

แนะนำ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี คลิกเลย