Health&Fitness

แนะนำ 8 อันดับ ที่ครอบหูกันเสียง ยี่ห้อไหนดี ใส่ขณะทำงานและลดมลพิษทางเสียงได้

แนะนำ 8 อันดับ ที่ครอบหู ยี่ห้อไหนดี 2020 ป้องกันเสียงได้ดี ใส่ขณะทำงานที่มีเสียงดัง

ที่ครอบหูกันเสียง หรือ Earmuffs เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องทำงาน หรือต้องไปเจอกับสถานการณ์ที่มี “เสียงดัง” อยู่ตลอดเวลา จนเกิดอันตรายต่อการได้ยินของหูได้ หากได้ยินเสียงดังมากเกินไปติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน อาจจะทำให้ถึงขั้นหูหนวกได้เลย การสวมใส่ที่ครอบหูกันเสียง จะช่วยลดความดังของเสียงภายนอกลงได้มาก ทำให้หูไม่ได้รับเสียงที่ดังมากเกินไป

และเดี๋ยวนี้ที่ครอบหูกันเสียงสามารถหาซื้อได้ง่ายมาก ๆ ด้วยครับ สั่งซื้อออนไลน์ได้เลย เพียงแค่คลิกด้วยปลายนิ้ว ที่ครอบหูกันเสียงที่คุณต้องการก็จะจัดส่งถึงที่บ้านคุณได้เลย สะดวกสบายมาก ๆ แต่ทุกคนรู้ไหมว่า ที่ครอบหูกันเสียงมีจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อในท้องตลาด บางอันก็ทำได้ตามมาตรฐาน มีคุณภาพดี บางอันเวลาสวมใส่แล้ว ไม่สามารถลดเสียงภายนอกได้เลย แล้วจะซื้อที่ครอบหูกันเสียงยี่ห้อไหนดีละ? ที่มีคุณภาพ กันเสียงได้จริง? เพียงแค่อ่านบทความเรื่องนี้ แนะนำ 8 อันดับ ที่ครอบหูกันเสียง ยี่ห้อไหนดี 2021 ใส่ขณะทำงานและลดมลพิษทางเสียงได้ คุณก็จะสามารถเลือกซื้อที่ครอบหูกันเสียงดี ๆ มาใช้งานได้แน่นอน

….

ทำไมถึงควรใช้ที่ครอบหูลดเสียง??

ทำไมถึงควรใช้ที่ครอบหูลดเสียง??

แน่นอนกว่าที่ครอบหูลดเสียงนั้น สามารถป้องกันและลดเสียงได้มีประสิทธิภาพดีกว่าที่อุดหูอย่างแน่นอน แต่ก็แลกมาด้วยความเทอะทะ ใหญ่ ใส่แล้วไม่สบายหัวกับหูมากนัก  ซึ่งที่ครอบหูลดเสียงนี้ ไม่เหมาะกับคนทั่วไปเอาไปใช้งาน หรือแม้แต่เอาไปใส่นอนก็คงไม่สะดวกนัก จึงเหมาะมากกับอาชีพที่ต้องทำงานในมลภาวะทางเสียงอยู่ตลอดเวลา เช่น คนงานในไซด์งานก่อสร้าง คนที่ทำงานในโรงงานต่าง ๆ เช่น โรงเจือเหล็ก โรงประกอบชิ้นส่วนยานยนต์ โรงงานหล่อแม่แบบ เป็นต้น

โดยแหล่งที่ทำงานเหล่านี้ มีมลพิษทางเสียงที่ดังเกินกว่าที่หูเราควรจะได้รับ เพื่อเป็นการป้องกันและถนอมหู คนงานเหล่านี้ สมควรที่จะใส่ที่ครอบหูครับ นอกจากนี้ ยังสามารถเอาไปใส่เวลาทำกิจกรรมพวกงานอดิเรก หรือเวลาที่ต้องการสมาธิอย่างสูงได้อีกด้วย เช่น ใช้ในเวลาฝึกยิงปืน หรือการนั่งอ่านหนังสือในห้องแล้วต้องการความเงียบแบบขั้นสุดครับ

…..

ตารางสรุปข้อมูลที่ครอบหูแบบรวบรัด

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 ที่ครอบหูกันเสียง ยี่ห้อไหนดี

  • ที่ครอบหู BESTSAFE รุ่น Best 402
  • ที่ครอบหู 3M รุ่น Optime 105
  • ที่ครอบหู HERTZ รุ่น EAR MUFF-5005
  • ที่ครอบหู Total รุ่น TSP701
  • ที่ครอบหู DeltaPlus รุ่น 103016
12345678
ที่ครอบหู

1. BESTSAFE รุ่น Best 402

2. 3M รุ่น Optime 105

3. HERTZ รุ่น EAR MUFF-5005

4. Total รุ่น TSP701

5. DeltaPlus รุ่น 103016

6. DeltaPlus รุ่น 103010

7. 3M รุ่น 1426

8. DeltaPlus รุ่น SUZUKA

ราคาโดยประมาณ499 บาท950 บาท350 บาท168 บาท699 บาท299 บาท295 บาท399 บาท
ค่า NRR 32 เดซิเบล30 เดซิเบล27 เดซิเบล24 เดซิเบล32 เดซิเบล28 เดซิเบล27 เดซิเบล27 เดซิเบล
สามารถพับเก็บได้✓ (ถอดออกจากหมวกได้เลย)
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…..

แนะนำ 8 อันดับ ที่ครอบหูกันเสียง ยี่ห้อไหนดี ใส่ขณะทำงานและลดมลพิษทางเสียงได้

เป็นยังไงกันบ้างครับ ตอนนี้น่าจะได้หลักการเลือกซื้อที่ครอบหูกันเสียงกันมาบ้างแล้วนะครับ ต่อไปนี้ จะเป็นการแนะนำที่ครอบหู 8 อันดับ ที่ทางทีมงานคัดมาเน้น ๆ โดยที่ครอบหูที่เอามานำเสนอคัดมาจากความน่าเชื่อถือของยี่ห้อสินค้า, คะแนนและจำนวนรีวิวของสินค้าจากผู้ใช้งานจริง และสามารถหาซื้อออนไลน์ได้ ไปดูกันเลยครับว่า มีที่ครอบหูตัวไหนน่าสนใจสำหรับคุณบ้าง

…..

1. ที่ครอบหู BESTSAFE รุ่น Best 402

มาดูที่ครอบหูอันดับแรกกับที่ครอบหูจาก BESTSAFE รุ่น Best 402 ที่มีดีไซน์สีแดงดำ ดูเท่ เป็นที่ครอบหูที่ได้มาตรฐานการผลิตของ CE 352-1, ANSI 3-19 ทำมาจากพลาสติกกับสเตนเลสคุณภาพดี มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่แตกหักได้ง่าย ๆ และเป็นที่ครอบหูที่พับเก็บได้ มีน้ำหนักเบา ทำให้ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ สามารถพกติดตัวไปไหนมาไหนได้สะดวก

ยิ่งไปกว่านั้น ที่ครอบหูตัวนี้ ยังมีเทคโนโลยี Cool Max ที่ทางผู้ผลิตเคลมว่า สามารถใช้งานที่ครอบหูได้ทั้งวัน สวมใส่สบาย และไม่มีกลิ่นอับชื้น และมีความสามารถในการป้องกันเสียงได้ถึง 32 เดซิเบล ซึ่งถือว่าเยอะมาก จึงเป็นที่ครอบหูที่เหมาะสมกับการใช้งานตามสถานที่ที่มีเสียงดังมาก ๆ เช่น โรงงานเหล็ก, งานก่อสร้าง, งานขุดเจาะ, ภายในสนามบิน, และสามารถนำไปใช้ตอนเวลาฝึกยิงปืนได้อีกด้วย ที่ครอบหูกันเสียงรุ่นนี้เป็นที่ครอบหูที่ได้รับความนิยมในอินเทอร์เน็ต มีคะแนนและจำนวนรีวิวที่สูงกว่าหลาย ๆ แบรนด์ ผู้ซื้อหลายคนต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นสินค้าที่ทำออกมาได้ดีมีคุณภาพ รูปทรงสวย สวมใส่สบาย เวลาใส่แล้วครอบหูได้สนิท ลดเสียงรอบข้างได้ดีมาก ใส่แล้วเสียงเบาลงอย่างรู้สึกได้ชัด

ราคาโดยประมาณ 499 บาท
ค่า NRR  32 เดซิเบล
สามารถพับเก็บได้

….

2. ที่ครอบหู 3M รุ่น Optime 105

ยี่ห้อ 3M เป็นยี่ห้อที่สินค้านำเข้าจากประเทศอเมริกา ทุกคนน่าจะเคยเห็นสินค้าของ 3M กันมาแล้วบ้าง เช่น เทปกาว, ตะขอติดผนัง เป็นต้น ทาง 3M เองก็มีที่ครอบหูเช่นกันกับที่ครอบหู 3M รุ่น Optime 105 มีให้เลือกสองสีคือ สีเขียว และสีดำ ตัวสีเขียวจะมีสีที่สดกว่า ทำให้มองเห็นได้ง่ายในตอนกลางคืน และผ่านมาตรฐานการผลิตของ ANSI 3.19-1974 ตัวแถบคาดศีรษะออกแบบมาให้มีขนาดกว้าง และสามารถปรับระยะขยายของแถบได้ ทำให้สามารถใส่ได้กับศีรษะทุกขนาด ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ออกแบบมาเป็นแบบ Patented Twin-Cup® design ที่ทำให้ตอนสวมใส่มีความกระชับ มีความสบายต่อหู ครอบหูได้สนิท และปลอดภัยต่อหูเวลาใช้งาน

ตัวที่ครอบหูมีเลข 105 ติดอยู่ทั้งสองข้าง บ่งบอกว่า สามารถใช้ที่ครอบหูตัวนี้ในสถานที่ที่มีเสียงดังถึง 105 เดซิเบลได้ ซึ่งเป็นเสียงที่ดังมาก และที่ครอบหูมีค่า NRR อยู่ที่ 30 เดซิเบล ลดระดับความดังของเสียงภายนอกได้ดี เหมาะกับการใช้งานในหลายสถานที่มาก ๆ เช่น โรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ, งานตัดหญ้า, งานก่อสร้าง, อ่านหนังสือ เป็นต้น รุ่นนี้ถือเป็นที่ครอบหูอีกตัวหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างดีในอินเทอร์เน็ต มีผู้ซื้อใช้จริงหลายราย พวกเขาต่างก็ให้คะแนนสินค้าตัวนี้ไปทางด้านบวกที่ 5 ดาว ใช้งานได้ดี ใส่แล้วเสียงเบาลงมาก อาจจะยังมีเสียงภายนอกผ่านที่ครอบหูเข้ามาได้อยู่ แต่เบามาก จนไม่ได้รู้สึกรำคาญอะไร แต่ข้อเสียของรุ่นนี้คือ ตัวที่ครอบหูค่อนข้างหนักกับพับเก็บไม่ได้ พกติดตัวลำบากอยู่บ้าง

ราคาโดยประมาณ 950 บาท
ค่า NRR  30 เดซิเบล
สามารถพับเก็บได้

….

3. ที่ครอบหู HERTZ รุ่น EAR MUFF-5005

ที่ครอบหูสีเขียวขี้ม้าแบบสีเขียวของทหารตัวนี้ เป็นของยี่ห้อ HERTZ รุ่น EAR MUFF-5005 ที่ผ่านมาตรฐานการผลิตของ EN352-1 มั่นใจในเรื่องของคุณภาพได้ เป็นที่ครอบหูที่ชิ้นส่วนทุกชิ้น ทำมาจากวัสดุคุณภาพดี ทั้ง PVC, ฟองน้ำ, สเตนเลส และโฟม มีความแข็งแรง และใช้งานได้นาน อีกทั้งตัวที่ครอบหูมีน้ำหนักเบา สามารถพับเก็บได้ให้มีขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ ทำให้พกติดตัวไปไหนมาไหนได้สะดวกมาก

ที่ครอบหูรุ่นนี้มีฝาครอบหูบางเป็นพิเศษ​ แต่มีความหนาแน่น เวลาสวมใส่แล้วทำให้กระชับ ครอบหูได้แนบสนิท มีค่าความสามารถป้องกันเสียงที่ 27 เดซิเบล อาจจะไม่มากเท่าสองตัวบน แต่ยังสามารถใช้งานได้ดี อีกทั้งมีราคาที่สบายกว่ากระเป๋ามากกว่า ถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับคนที่ต้องไปสถานที่ที่มีเสียงดังเป็นประจำ เช่น ไปทำงานที่งานก่อสร้าง, โรงงาน เป็นต้น และทางผู้ผลิตบอกว่า เป็นที่ครอบหูที่เหมาะกับการเอาไปใช้ฝึกซ้อมยิงปืนโดยเฉพาะ ที่ครอบหูของ HERTZ ตัวนี้ ได้ผลตอบรับที่ค่อนข้างดีจากผู้ซื้อ พวกเขาต่างให้คะแนนสินค้าที่ระดับ 5 ดาว และลงรีวิวกันว่า เป็นที่ครอบหูที่ดีมาก เสียงภายนอกไม่ผ่านเข้ามาให้ได้ยินเลย เงียบสนิท ขนาดก็กะทัดรัด พกไปมาได้ง่าย คุ้มค่าคุ้มราคา ถึงมีขนาดคนลงรีวิวว่า เป็นที่ครอบหูที่ดีที่สุด

ราคาโดยประมาณ 350 บาท
ค่า NRR  27 เดซิเบล
สามารถพับเก็บได้

….

4. ที่ครอบหู Total รุ่น TSP701

4. ที่ครอบหู Total รุ่น TSP701

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

สำหรับคนที่ต้องการที่ครอบหูราคาย่อมเยา ซื้อง่าย สบายกระเป๋า ต้องตัวนี้เลย กับที่ครอบหูของ Total รุ่น TSP701 มีสีสันที่แปลกตามาก เป็นสีเขียวอมฟ้า ดูสวยงามแปลกใหม่ ทำมาจากพลาสติก ABS คุณภาพดี มีความนิ่ม ไม่แข็ง ทำให้เวลาสวมใส่แล้วสบายต่อหู ไม่โดนบีบอัดจนเจ็บ อีกทั้งทางแบรนด์เคลมมาว่า ใส่สบายมากจนให้ความรู้สึกเหมือนไม่ได้ใส่ที่ครอบหูอยู่

ที่ครอบหูรุ่นนี้มีค่า NRR ที่ 24 เดซิเบล กันเสียงได้ดีในระดับหนึ่ง อาจจะกันเสียงได้ไม่ดีเท่าพวกที่ครอบหูราคาแพง แต่ด้วยราคาที่ย่อมเยา ทำให้ไม่เสียดายเงินมากนักเมื่อที่ครอบหูพัง และเหมาะมากกับการใช้งานในหลาย ๆ ที่เช่น งานก่อสร้าง, สำหรับช่างตามโรงงานต่าง ๆ เป็นต้น แต่ไม่เหมาะกับการเอาไปใช้ฝึกซ้อมยิงปืนเท่าไรนัก ควรหาที่ครอบหูตัวอื่น เป็นที่ครอบหูอีกตัวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ผู้ซื้อใช้งานหลายรายต่างบอกกันว่า ที่ครอบหูราคาไม่แพงเลย เวลาสวมใส่ก็สบายหู ไม่เจ็บ แนบสนิทชิดหูดีและป้องกันเสียงได้ดีมาก เงียบมาก ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่มีคนบอกว่า ถ้าหัวใหญ่มาก ๆ ที่ครอบหูอาจจะแน่นไปหน่อย

ราคาโดยประมาณ 168 บาท
ค่า NRR  24 เดซิเบล
สามารถพับเก็บได้

….

5. ที่ครอบหู DeltaPlus รุ่น 103016

5. ที่ครอบหู DeltaPlus รุ่น 103016

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ยี่ห้อ DeltaPlus เป็นยี่ห้อจากประเทศฝรั่งเศส มีชื่อเสียงเกี่ยวกับอุปกรณ์เซฟตี้ มีสินค้าที่หลากหลายมาก ไม่ว่าจะหมวกเซฟตี้, รองเท้าเซฟตี้ ซึ่งแน่นอนว่าทาง Delta เองก็มีที่ครอบหู ป้องกันเสียงดังเช่นกัน รุ่นนี้เป็นที่ครอบหูที่ใช้วัสดุดี และงานประกอบก็ประณีต ทำให้เป็นตัวที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความแข็งแรง ความทนทาน รูปลักษณ์ที่ดูพรีเมียมมากว่า มีสีชมพูอ่อนและสีเนื้ออ่อน ดูสวยงาม ใส่เข้าได้กับทุกขนาดของใบหู ส่วมใส่แล้วแนบสนิทชิดกับหู

และที่ยิ่งไปกว่านั้น คือ ความสามารถในการป้องกันเสียงก็ทำได้ถึง 32 เดซิเบล ซึ่งถือว่าเยอะมาก ๆ ในกลุ่มที่ครอบหูด้วยกัน ทำให้ป้องกันเสียงภายนอกได้ดีมาก เหมาะกับการใช้งานในสถานที่ ๆ มีเสียงดังทุกที่ และยังเอาไปใช้ฝึกซ้อมยิงปืนได้ดีอีกด้วย แต่ราคาก็จะแพงกว่า และน้ำหนักที่มากกว่าที่ครอบหูตัวด้านบนด้วยเช่นกัน รุ่นนี้ถือเป็นที่ครอบหูอาจจะยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก มีจำนวนรีวิวที่น้อยอยู่ แต่ยี่ห้อ DeltaPlus จากฝรั่งเศส การันตีได้ในเรื่องของคุณภาพแน่นอน และผู้ซื้อส่วนใหญ่ต่างกล่าวว่า เวลาสวมใส่รู้สึกเงียบ กันเสียงรบกวนภายนอกได้เยอะมาก และใส่สบาย ไม่เจ็บหูเท่าไรนัก ขนาดก็กำลังดีเลย แต่ติดตรงที่หนักไปหน่อย ใส่นาน ๆ แล้วมีอาการปวดคอ

ราคาโดยประมาณ 699 บาท
ค่า NRR  32 เดซิเบล
สามารถพับเก็บได้

….

6. ที่ครอบหู DeltaPlus รุ่น 103010

6. ที่ครอบหู DeltaPlus รุ่น 103010

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ติดอันดับที่ครอบหูกันอีกครั้งกับยี่ห้อ DeltaPlus คราวนี้เป็นรุ่น 103010 มีสีฟ้าดำ ทำมาจากพลาสติก ABS เกรดดี มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่แตกหักได้ง่าย ๆ ตัวโฟมก็มีความนิ่ม ทำให้เวลาสวมใส่แล้วสบายหู ครอบหูได้แนบสนิท ที่ครอบหูรุ่นนี้สามารถปรับขนาดได้ ทำให้ใส่ได้กับศีรษะทุกขนาด ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็ตาม และมีความสามารถในการป้องกันเสียงที่ 28 เดซิเบล ถือว่าใช้ได้ดีในระดับหนึ่ง เหมาะสำหรับการใช้งานในโรงงานที่มีเสียงดังตลอดเวลา, งานก่อสร้าง หรือใช้ในเวลาที่ต้องการความเงียบเป็นพิเศษเพื่อสมาธิขั้นสูงสุด

ถือเป็นสินค้าที่มีความคิดเห็นและรีวิวของผู้ซื้อใช้จริงในอินเทอร์เน็ตอยู่พอประมาณ ผลตอบรับค่อนข้างดี มีหลายคนลงรีวิวว่า เป็นที่ครอบหูที่ใช้งานได้ดี กันเสียงได้ดีมาก สินค้าคุณภาพดี สมราคา มีบางคนบอกว่าคุ้มเกินราคาอีกด้วย แต่มีคนลงรีวิวข้อเสียไว้ว่า เวลาสวมใส่แล้ว จะทำให้ผมเสียทรงอยู่บ่อย ๆ

ราคาโดยประมาณ 299 บาท
ค่า NRR  28 เดซิเบล
สามารถพับเก็บได้

….

7. ที่ครอบหู 3M รุ่น 1426

7. ที่ครอบหู 3M รุ่น 1426

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ลองมาดูที่ครอบหูของ 3M ที่น่าสนใจกันอีกสักตัวกับ รุ่น 1426 ตัวนี้คุณภาพของที่ครอบหู อาจจะสู้ที่ครอบหู 3M ตัวอันดับ 2 ด้านบนไม่ได้ แต่ด้วยราคาที่ย่อมเยากว่า ก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการเซฟเงินในกระเป๋าเป็นที่ครอบหูสีแดงสดกับสายคาดสีดำ ตัดกันได้อย่างลงตัว และทำมาจากพลาสติกคุณภาพดี มีความแข็งแรงพอประมาณ สามารถใช้งานได้นาน ไม่เสียหายง่าย ๆ

มีฟองน้ำนิ่ม ๆ บุอยู่ตรงที่ครอบหู ทำให้สวมใส่สบายต่อใบหู และมีค่า NRR อยู่ที่ 27 เดซิเบล สามารถป้องกันเสียงได้ตามมาตรฐานที่ดีของที่ครอบหูทั่วไป นำไปใช้งานได้หลายสถานที่ที่ต้องการลดเสียง และป้องกันอันตรายที่จะเกิดแก่หู เนื่องจากเสียงดังได้ รุ่นนี้เป็นที่ครอบหูที่มีจำนวนรีวิวที่เยอะกว่าที่ครอบหูยี่ห้อทั่วไป สมกับชื่อเสียงของยี่ห้อ 3M ผู้ซื้อส่วนใหญ่ต่างลงรีวิวว่า ราคากำลังดี ซื้อมาใช้งานแล้วคุ้มราคา ลดเสียงภายนอกได้เยอะมาก ๆ และที่สำคัญยังสวมใส่สบายอีกด้วย แต่มีคนบอกว่า กันเสียงยิงปืนไม่ดีเท่าไรนัก สามารถนำไปใช้ตอนซ้อมยิงปืนได้ แต่ยังคงได้ยินเสียงดังอยู่

ราคาโดยประมาณ 295 บาท
ค่า NRR  27 เดซิเบล
สามารถพับเก็บได้

….

8. ที่ครอบหู DeltaPlus รุ่น SUZUKA

8. ที่ครอบหู DeltaPlus รุ่น SUZUKA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ที่ครอบหูจาก DeltaPlus ตัวนี้มีความพิเศษ​ ไม่เหมือนที่ครอบหูตัวอื่น ๆ ตรงที่ จำเป็นต้องมีหมวกเซฟตี้ในการใช้งานด้วย ถึงจะสามารถสวมใส่ที่ครอบหูตัวนี้ได้ โดยตัวปลายก้านของที่ครอบหู จะยึดติดอยู่กับหมวกเซฟตี้ ทำให้เป็นที่ครอบหูที่เหมาะกับการเอาไปใช้งานตามไซท์งานก่อสร้างโดยเฉพาะ ช่วยป้องกันทั้งศีรษะด้วยหมวกเซฟตี้ และป้องกันหูด้วยที่ครอบหูในเวลาพร้อมกันได้ แต่การใช้งานก็จะไม่อิสระเท่าที่ครอบหูแบบอื่น ๆ

รุ่นนี้เป็นที่ครอบหูที่ผ่านมาตรฐานการผลิต CE ของยุโรป ทำมาจากวัสดุพลาสติกคุณภาพดี มีน้ำหนักเบา และสามารถปรับขยายขนาดได้ ทำให้นำไปติดกับหมวกเซฟตี้ได้ทุกยี่ห้อ และไม่เป็นสื่อนำไฟฟ้า ปลอดภัยจากการโดนไฟช็อต มีการออกแบบการระบายอากาศที่ดี ทำให้เวลาที่ครอบหูแนบติดหูแล้ว จะไม่อับและไม่ร้อนใบหู อีกทั้งมีค่า NRR อยู่ที่ 27 เดซิเบล ถือว่าใช้งานได้ดีในระดับหนึ่ง เนื่องจากเป็นที่ครอบหูที่แปลก แหวกแนวมาก และมีการใช้งานที่ค่อนข้างจำกัด ทำให้เป็นที่ครอบหูที่ยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก มีจำนวนรีวิวที่น้อยมาก ผู้ซื้อใช้งานจริงต่างรีวิวต่างว่า สินค้าทำออกมาได้ดีมาก ใช้ติดกับหมวกเซฟตี้ได้ทุกรุ่น กันเสียงได้ดีในระดับหนึ่ง

ราคาโดยประมาณ 399 บาท
ค่า NRR  27 เดซิเบล
สามารถพับเก็บได้ ✓ (ถอดออกจากหมวกได้เลย)

….

เลือกซื้อที่ครอบหูกันเสียงอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

การซื้อที่ครอบหูลดเสียงนั้น ไม่ยาก ขอแค่รู้จุดสำคัญสองสามจุด ก็สามารถซื้อได้แล้วครับ เพราะฉะนั้น ไปดูรายละเอียดในการเลือกซื้อที่ครอบหูกันเสียงกันครับ

…..

เลือกซื้อโดยดูที่ค่า NRR (ค่าความสามารถในการป้องกันเสียง)

เลือกซื้อโดยดูที่ค่า NRR (ค่าความสามารถในการป้องกันเสียง)

ทุกคนน่าจะรู้จักค่า เดซิเบล กันอยู่แล้ว ว่าเป็นค่าที่สื่อถึงอะไร โดยที่ตัวเลขเดซิเบลจะบ่งบอกถึงความดังของเสียง ยิ่งค่าเดซิเบลมากเท่าไหร่ เสียงก็จะยิ่งดังมากเท่านั้น ไปลองดูตารางของความดังของเสียงกันครับ

เสียงกระซิบ 30 เดซิเบล
เสียงพูดคุยทั่วไป 60 เดซิเบล
เสียงเครื่องตัดหญ้า 90 เดซิเบล
เครื่องผสมคอนกรีต 94 เดซิเบล
เครื่องเจาะคอนกรีต 120 เดซิเบล
เสียงปืนลูกซอง 158 เดซิเบล
เสียงปืนไรเฟิล 169 เดซิเบล

ด้านบนเป็นตารางที่เอามานำเสนอคร่าว ๆ นะครับ เพื่อให้ได้มองเห็นภาพว่า กิจกรรมนั้น ๆ มีค่าเดซิเบลที่ประมาณเท่าไหร่ และตามมาตรฐานความอันตรายที่เกิดจากเสียง ถ้ามีค่าเดซิเบลมากกว่า 85 เป็นต้นไป ถือว่าเป็นเสียงในโซนที่ทำให้เกิดอันตรายต่อหู การได้รับเสียงดังในระดับนี้เป็นระยะเวลานาน อาจจะทำให้สูญเสียความสามารถในการได้ยิน หรือถึงขั้นหูหนวกได้ ดังนั้นหลักในการเลือกซื้อที่ครอบหูคือ ต้องเลือกที่ครอบหูที่สามารถลดความดังของเสียงลงได้ หรือลดค่าเดซิเบลลงมานั่นเอง โดยจะดูจากค่า NRR (Noice Reduction Rating) เป็นค่าที่บ่งบอกถึงความสามารถในการลดเสียงของที่ครอบหูนั้น ๆ โดยที่ค่า NRR ยิ่งมาก แสดงว่ายิ่งลดความดังของเสียงได้มาก โดยทั่วไปค่า NRR จะระบุที่แพ็กเกจตอนเลือกซื้อที่ครอบหูเลยครับ

เราแนะนำให้เลือกที่ครอบหูที่มีค่า NRR สูง ๆ เลย จะช่วยป้องกันเสียงได้มาก เวลาสวมใส่แล้วจะรู้สึกได้ถึงความเงียบ แต่ที่ครอบหูที่มีค่า NRR สูง ๆ มักจะมีน้ำหนักที่มากกว่า ที่ครอบหูที่มีค่า NRR ต่ำ ๆ เพราะมีขนาดที่ใหญ่กว่า และใช้วัสดุในการผลิตที่มากกว่า พร้อมด้วยงานประกอบที่ละเอียดกว่า ทำให้ถ้าใส่ที่ครอบหูเป็นระยะเวลานาน อาจจะทำให้ปวดหู ปวดคอ หรือปวดหัวได้ อีกทั้งที่ครอบหูที่มีค่า NRR สูง ๆ ก็จะมีราคาที่แพงกว่าพวก NRR ต่ำ ๆ ด้วย ถ้าคิดว่าไม่จำเป็นต้องใช้งานที่ครอบหูเป็นประจำขนาดนั้น ก็ลองเลือกตัวที่มีราคาย่อมเยาก่อนก็ได้ครับ ซึ่งโดยทั่วไป สามารถป้องกันเสียงรบกวนภายนอกได้เช่นกัน

แต่ถ้าอยากให้มีการป้องกันเสียงภายยอกอย่างดีมากที่สุด ต้องใช้ที่ครอบหูควบคู่ไปกับที่อุดหูครับ ถ้าใส่ทั้งสองชิ้นที่กล่าวมานี้ รับรองว่า เสียงจะเงียบยิ่งกว่าเดิมอีกครับ แล้วจะซื้อที่อุดหูตัวไหนดี? ทางทีมงานได้เขียนบทความเกี่ยวกับที่อุดหูกันเสียงไว้แล้วครับ ลองไปอ่านดูกันได้

วิธีการเลือกซื้อที่อุดหู คลิกเลย

…..

เลือกซื้อที่ครอบหูกันเสียงที่สามารถพับเก็บได้

เลือกซื้อที่ครอบหูกันเสียงที่สามารถพับเก็บได้

ถ้าเป็นคนที่ต้องไปทำงานตามสถานที่ต่าง ๆ ที่มีเสียงดังอยู่เป็นประจำ เช่น ไซท์งานก่อสร้าง, โรงงานอุตสาหกรรม, สนามฝึกซ้อมยิงปืน, บริเวณละแวกบ้านที่ส่งเสียงดัง, สนามบิน, ระหว่างโดยสารบนเครื่องบิน เป็นต้น เราแนะนำให้เลือกซื้อที่ครอบหูที่สามารถพับเก็บได้ เนื่องจากมีขนาดเล็กกะทัดรัด ช่วยให้การพกพาติดตัวไปไหนมาไหน ทำได้ง่ายและสะดวกมากกว่าที่ครอบหูที่ไม่สามารถพับเก็บได้ อีกทั้งเวลาพับเก็บแล้ว โอกาสที่ครอบหูพังจะน้อยกว่า

…..

เลือกซื้อที่ครอบหูจากยี่ห้อที่เชื่อถือได้

เลือกซื้อที่ครอบหูจากยี่ห้อที่เชื่อถือได้

การเลือกซื้อสินค้าที่มาจากยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ ทำให้มั่นใจได้ว่าซื้อมาแล้ว สามารถใช้งานได้จริง เนื่องจากใช้วัสดุที่มีคุณภาพมากกว่าสินค้าที่ไม่มียี่ห้อ ที่ครอบหูกันเสียงก็เช่นกัน เราแนะนำว่าให้เลือกซื้อที่ครอบหูกันเสียงจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียงและมีความน่าเชื่อถือ เพราะที่ครอบหูกันเสียงเหล่านี้ ตัวสินค้าจะผ่านมาตรฐานความปลอดภัยในการผลิตของอุตสาหกรรม เช่น 3M, DeltaPlus เป็นต้น

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับบทความ แนะนำที่ครอบหูกันเสียง สำหรับสวมใส่ในขณะทำงานที่มีเสียงดัง อ่านจนจบแล้ว อย่าเข้าใจผิดว่าเป็น Headphone ที่เขาใส่ฟังเพลงกันนะครับ แม้ว่าจะมีลักษณะคล้าย ๆ กัน แต่การใช้งานแตกต่างกันนะครับ และที่ครอบหูทั้ง 8 ตัวที่ทางทีมงานได้นำเสนอไป มีที่ครอบหูตัวไหนน่าสนใจสำหรับคุณบ้างครับ ทางเราหวังว่าที่ครอบหูที่คุณซื้อไป จะทำหน้าที่ป้องกันเสียงได้ตามต้องการอย่างมีประสิทธิภาพนะครับ