IT&Gadgets

แนะนำ 10 Micro SD Card ยี่ห้อไหนดี 2022 ความจุเยอะ อ่านข้อมูลและถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

แนะนำ 10 Micro SD Card ยี่ห้อไหนดี 2020 ความจุเยอะ อายุการใช้งานยาวนาน อ่านข้อมูลและถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

Micro SD Card เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคสมัยนี้ สำหรับใช้งานควบคู่กันกับอุปกรณ์ IT ต่าง ๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ กล้องติดรถยนต์ หรือแม้แต่โดรนอากาศยานไร้คนขับในยุคใหม่เองก็ตาม เนื่องจากเป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดีมาก ทั้งในด้านการจัดเก็บข้อมูล การทำงานหรือแม้แต่การโอนถ่ายข้อมูลในรูปแบบต่าง ๆ จนส่งผลให้อุปกรณ์ชนิดนี้ นับว่าเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยในการใช้งานอุปกรณ์ IT ในการทำงานหลาย ๆ รูปแบบ

หากกล่าวถึงตัวเลือกของ Micro SD Card ในปัจจุบัน ก็เรียกว่ามีอยู่มากมาย จึงทำให้การเลือกซื้อมีความหลากหลายมากขึ้น ทั้งในเรื่องของระดับราคา ไปจนถึงคุณสมบัติด้านความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูล หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการจัดเก็บข้อมูลของสมาร์ทโฟน กล้องถ่ายภาพและอุปกรณ์อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแบบทั่วไปหรือในการทำงานหลัก ๆ วันนี้เราได้รวบรวม 10 Micro SD Card ที่น่าสนใจและเป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยม มาให้คุณได้ลองเลือกเป็นไอเดียดู รับรองว่าจะต้องมีหนึ่งรุ่นที่ถูกใจและเหมาะกับการใช้งานของคุณอย่างแน่นอนครับ

มาตรฐานความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูลของ Micro SD Card

มาตรฐานความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูลของ Micro SD Card

 

 

 

 

 

 

การวัดมาตรฐานความเร็วของ Micro SD Card นั้นทำได้จากการวัดหน่วยความเร็วในมาตรฐานเดียวกันกับคอมพิวเตอร์ หรือที่นิยมเรียกกันว่า “Bus Speed” โดยการวัดค่าดังกล่าวจะทำได้ด้วยการวัดเป็นต่อหนึ่งหน่วยวินาที และสำหรับมาตรฐานการวัดค่าความเร็วที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นนั้น จะมีชื่อเรียกที่นิยมอีกหนึ่งชื่อ คือ มาตรฐาน Ultra High Speed หรือใช้ตัวย่อว่า UHS หากต้องการแบ่งระดับความเร็วของการ์ด SD ออกมาตามความเร็วในการรับส่งข้อมูลแล้ว เราจะสามารถแบ่งแยกย่อยออกมาได้อีก 3 ระดับ ดังต่อไปนี้

  • ULTRA HIGH SPEED BUS I (UHS-I) ทำความเร็วได้สูงสุดที่ 104 MB/s
  • ULTRA HIGH SPEED BUS II (UHS-II) ทำความเร็วได้สูงสุดที่ 312 MB/s
  • ULTRA HIGH SPEED BUS III (UHS-III) ทำความเร็วได้สูงสุดที่ 624 MB/s

ความจุของ Micro SD Card ที่เหมาะสมกับการใช้งาน

ความจุของ Micro SD Card ที่เหมาะสมกับการใช้งาน

 

 

 

 

 

 

การใช้งาน Micro SD Card ในกิจกรรมแต่ละประเภทก็แน่นอนว่าจะต้องมีขนาดความจุเหมาะสมที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานของสมาร์ทโฟน การบันทึกวิดีโอของกล้องถ่ายภาพ หรือแม้แต่การจัดเก็บของมูลของอุปกรณ์อื่น ๆ เองก็ตาม โดยเราได้แบ่งความเหมาะสมของขนาดความจุออกมาเบื้องต้นตามการใช้งาน ดังต่อไปนี้ครับ

  • ขนาดความจุ 16 GB เป็นขนาดของการ์ดที่จัดว่าน้อยในปัจจุบัน หากเทียบกับความต้องการในการใช้งานของยุคนี้ จึงเหมาะกับการใช้เก็บข้อมูลเพียงเล็กน้อย และไม่เหมาะกับการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่อย่างวิดีโอนั่นเองครับ
  • ขนาดความจุ 32 GB เป็นขนาดความจุที่เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งเท่าจากแบบแรกและยังถือว่าน้อยหากเทียบกับความจำเป็นในการใช้งานยุคปัจจุบัน ส่งผลให้ใช้งานได้เพียงการจัดเก็บรูปภาพบนกล้องถ่ายภาพ สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต แต่ยังไม่เพียงพอหากต้องการใช้สำหรับการบันทึกวิดีโอด้วย
  • ขนาดความจุ 64 GB ขนาดความจุนี้นับว่าค่อนข้างได้รับความนิยมพอสมควร ทั้งบน Micro SD Card หรือแม้แต่บนตัวเครื่องสมาร์ทโฟนเอง เนื่องจากเพียงพอต่อการจัดเก็บข้อมูลพื้นฐานต่าง ๆ ทั้งรูปภาพและวิดีโอ แต่ก็ยังไม่เหมาะกับการใช้งานในระยะยาว โดยเฉพาะในเรื่องของวิดีโอหรือไฟล์ต่าง ๆ ที่มีขนาดใหญ่
  • ขนาดความจุ 128 GB สำหรับขนาดความจุนี้นับว่าเหมาะกับการใช้งานในยุคนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถรองรับการเก็บข้อมูลทั้งไฟล์ รูปภาพ วิดีโอ หรือสิ่งอื่น ๆ ที่จำเป็นต้องใช้งานพื้นที่มากได้เพียงพอสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป แต่ในการใช้งานของมืออาชีพอย่างเช่น ตากล้องถ่ายภาพนิ่งหรือวิดีโอ เราขอแนะนำว่าควรขยับขนาดความจุขึ้นไปอีกพอสมควรเลยครับ
  • ขนาดความจุ 256 GB นับว่าเป็นขนาดความจุที่รองรับการใช้งานของผู้ใช้งานทั่วไปได้ยาวนานพอสมควร เพราะสามารถบันทึกข้อมูลต่าง ๆ รวมไปถึงไฟล์ที่จำเป็นต้องใช้พื้นที่จัดเก็บมากอย่างวิดีโอ 4K ได้แบบไร้กังวล เหมาะกับการใช้งานของผู้ที่ต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในระยะยาว เช่น กล้องติดรถยนต์ หรือกล้องวงจรปิดต่าง ๆ มากกว่าการใช้งานแบบทั่วไปครับ
  • ขนาดความจุ 512 GB ความจุของ Micro SD Card ระดับนี้ นับว่าค่อนข้างมากพอสมควรหากเทียบกับความจุที่ได้รับความนิยมในขณะนี้ โดยเป็นขนาดยอดฮิตของบรรดาช่างภาพวิดีโอ เพราะจะรองรับการจัดเก็บ Footage ที่มีความยาวและขนาดไฟล์ใหญ่ได้เป็นจำนวนมาก จึงเหมาะกับการใช้งานคู่กันกับโดรน หรือการถ่ายวิดีโอระดับ 4K ซึ่งจะช่วยให้ทำงานเป็นไปได้อย่างลื่นไหลและไม่ติดขัดมากที่สุดครับ
  • ขนาดความจุ 1 ถึง 2 TB สำหรับขนาดความจุนี้ถือเป็นขนาดใหญ่ที่สุดที่คุณหาซื้อได้ในปัจจุบัน สามารถจัดเก็บข้อมูลได้ทุกประเภท ทั้งไฟล์ข้อมูล เอกสาร ภาพถ่าย ไปจนถึงวิดีโอได้ในปริมาณมาก ส่งผลให้มีผู้ใช้งานมืออาชีพหลายคนเลือกใช้งาน Micro SD Card ในความจุระดับนี้ โดยเฉพาะงานที่ต้องการพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่มากกว่าปกติเป็นพิเศษ เช่น การบันทึกวิดีโอในระดับ 4K เป็นต้นไปครับ

แนะนำ 10 Micro SD Card ยี่ห้อไหนดี ความจุเยอะ อ่านข้อมูลและถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหา Micro SD Card อันใหม่ไว้ใช้ทั้งในการทำงานหรือการใช้งานทั่วไป เรามี 10 Micro SD Card รุ่นน่าสนใจที่อยากให้ลองเลือกกันดูครับ ซึ่งจะมีรุ่นไหนบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยครับ

.

▼▼ Micro SD Card Sandisk Extreme Pro 128 GB▲▲

▼▼ Micro SD Card Sandisk Extreme Pro 128 GB▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Sandisk Extreme Pro รุ่นนี้เป็นการ์ดประเภท SDXC ที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการเก็บข้อมูลได้ในระยะยาว มาพร้อมขนาดความจุอยู่ที่ 128 GB และมีความเร็วในการอ่าน-เขียนข้อมูลอยู่ที่ 170 MB/s และ 90 MB/s ตามลำดับ ทำให้รับส่งข้อมูลได้รวดเร็วในระยะเวลาสั้น ๆ และด้วยการใช้งานมาตรฐานความเร็วที่ระดับ UHS-I ส่งผลให้ทำความเร็วในการส่งข้อมูลสูงสุดได้ถึง 104 MB/s เลยทีเดียวครับ

สำหรับ Micro SD Card จาก SanDisk ตัวนี้ เหมาะกับการใช้จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ เนื่องจากสามารถอ่านและเขียนข้อมูลได้รวดเร็ว จึงช่วยให้การจัดเก็บไฟล์ในหลากหลายขนาดนั้นทำได้โดยไม่ใช้เวลานานมากนัก ที่สำคัญด้วยราคาที่ไม่สูงจนเกินไปและมีการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน จึงทำให้เป็นหนึ่งในรุ่นที่น่าสนใจในหมู่การ์ดขนาด 128 GB ที่วางจำหน่ายในตลาดขณะนี้เลยครับ 

ราคา 785 บาท
ขนาด 1.02 x 10.92 x 14.99 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
รูปแบบการ์ด microSDXC
ความจุ 128 GB
ความเร็วในการอ่านข้อมูล 170 MB/s
ความเร็วในการเขียนข้อมูล 90 MB/s
มาตรฐานความเร็ว UHS-I
คลาสความเร็ว 10 
การรับประกัน ตลอดอายุการใช้งาน

.

▼▼ Micro SD Card Kingston 16 GB▲▲

▼▼ Micro SD Card Kingston 16 GB▲▲

 

 

 

 

 

 

 

 

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Kingston เป็นแบรนด์อุปกรณ์สำหรับการจัดเก็บข้อมูลที่นับว่ามีชื่อเสียงอยู่ไม่น้อยในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นแฟลช์ไดร์ฟหรืออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลประเภทอื่น ๆ ส่งผลให้การ์ด SD จาก Kingston รุ่นนี้ เรียกว่าได้รับความนิยมมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน ทั้งจากราคาที่ย่อมเยากว่าแบรนด์อื่น ๆ จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจของผู้ใช้งานหลาย ๆ คน ไปจนถึงตัวสินค้าที่หาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้าและร้านขายอุปกรณ์ IT ทั่วไปตามท้องตลาดครับ

ในเรื่องของการรับส่งข้อมูลก็สามารถอ่านข้อมูลได้สูงสุดด้วยความเร็ว 45 MB/s และเขียนข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงสุด 10 MB/s ซึ่งนับว่าเพียงพอต่อการใช้งานพื้นฐานของสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตทั่วไป และด้วยขนาดความจุเพียง 16 GB จึงไม่เหมาะกับการเก็บข้อมูลในปริมาณมาก จะนิยมใช้งานคู่กันกับสมาร์ทโฟนในการจัดเก็บไฟล์เอกสารต่าง ๆ รูปภาพและวิดีโอที่มีขนาดเล็กเพียงเท่านั้นครับ

ราคา 199 บาท
ขนาด 1 x 11 x 15 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 0.015 กรัม
รูปแบบการ์ด microSDHC
ความจุ 16 GB
ความเร็วในการอ่านข้อมูล 45 MB/s
ความเร็วในการเขียนข้อมูล 10 MB/s
มาตรฐานความเร็ว UHS-I
คลาสความเร็ว 10 
การรับประกัน

.

▼▼ Micro SD Card Transcend 64GB ▲▲

▼▼ Micro SD Card Transcend 64GB ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ต่อมาเป็นการ์ด SD ขนาดความจุ 64 GB เหมาะกับการใช้งานคู่กันกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตและกล้องถ่ายภาพ รองรับการเก็บข้อมูลขนาดใหญ่หรือข้อมูลที่มีปริมาณมากได้ในระดับน่าพึงพอใจ จึงเป็นที่นิยมอยู่พอสมควรทีเดียวในหมู่ผู้ใช้งานทั่วไปหลายคน เนื่องจากราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไปและมีการรับประกันของตัวการ์ดที่ให้มายาวนานสูงสุดถึง 2 ปีหลังการใช้งานนั่นเองครับ

ทางด้านประสิทธิภาพการอ่านและเขียนข้อมูลก็นับว่าทำได้ในระดับที่เพียงพอต่อการใช้งานของการ์ดขนาดความจุ 64 GB ด้วยความเร็วในการอ่านข้อมูลอยู่ที่ 95 MB/s และความเร็วในการเขียนข้อมูลสูงสุด 45 MB/s โดยใช้งานมาตรฐานความเร็วในระดับ UHS-I ช่วยให้การรับส่งข้อมูลทำได้สูงสุดที่ความเร็ว 104 MB/s จึงไม่ใช่ปัญหาในการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ เช่น วิดีโอความละเอียด Full HD, Quad HD หรือแม้แต่ 4K ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ครับ

ราคา 580 บาท
ขนาด
น้ำหนัก
รูปแบบการ์ด 3D NAND flash
ความจุ 64 GB
ความเร็วในการอ่านข้อมูล 95 MB/s
ความเร็วในการเขียนข้อมูล 45 MB/s
มาตรฐานความเร็ว UHS-I
คลาสความเร็ว 10 
การรับประกัน 2 ปี

.

▼▼ Micro SD Card Silicon Power UHS-I U3 256 GB ▲▲

▼▼ Micro SD Card Silicon Power UHS-I U3 256 GB ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับรุ่นนี้นับเป็น Micro SD Card ขนาดใหญ่ที่รองรับการใช้งานได้ยาวนานหลายปี ด้วยขนาดความจุมากถึง 256 GB ซึ่งเรียกว่าเป็นขนาดที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ทั้งจากผู้ใช้งานทั่วไปหรือแม้แต่มืออาชีพที่จำเป็นต้องใช้งานการ์ด SD สำหรับการจัดเก็บข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพ นักบินโดรน หรือแม้แต่ยูทูปเบอร์ และด้วยราคาที่เหมาะสมกับความสามารถในการใช้งานจึงมักพบเจอผู้ใช้งานการ์ด SD รุ่นนี้ในชีวิตประจำวันได้ไม่ยากเลยครับ

สิ่งที่น่าสนใจของการ์ด SD รุ่นดังกล่าว คือ การเป็นการ์ดแบบ MicroSDXC ทำให้รองรับความจุของข้อมูลขนาดใหญ่ได้แบบสบาย ๆ โดยสามารถอ่านข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงสุด 80 MB/s และเขียนข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงสุด 20 MB/s ช่วยจัดเก็บและนำออกข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ขนาดเล็กหรือใหญ่แค่ไหนก็ตาม นอกจากนี้ ด้วยการรับประกันในระยะเวลาสูงสุดถึง 5 ปี ยังช่วยให้คุณใช้งานการ์ด SD ได้ตลอดเวลาแบบไร้กังวลอีกด้วยครับ

ราคา 975 บาท
ขนาด
น้ำหนัก
รูปแบบการ์ด microSDXC
ความจุ 256 GB
ความเร็วในการอ่านข้อมูล 80 MB/s
ความเร็วในการเขียนข้อมูล 20 MB/s
มาตรฐานความเร็ว UHS-I
คลาสความเร็ว 10 
การรับประกัน 5 ปี

.

▼▼ Micro SD Card Netac 32 GB ▲▲

▼▼ Micro SD Card Netac 32 GB ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ลดขนาดความจุกันลงมาอีกเล็กน้อยกับการ์ด SD แบบ MicroSDHC ที่มีขนาดความจุ 32 GB มาพร้อมความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุดที่  80 MB/s รองรับการใช้งานได้ทั้งบนสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพดิจิทัล กล้องวิดีโอ กล้องวงจรปิด และ GPS Navigation บนรถยนต์ โดยจากขนาดความจุที่เพียงพอต่อการใช้งานในพื้นฐาน และมาตรฐานความเร็วในการรับส่งข้อมูลที่ UHS-I ส่งผลให้การใช้งานทั่วไปต่าง ๆ มีความรวดเร็วอยู่ในระดับที่น่าพอใจ รวมทั้งยังใช้เวลาในการส่งข้อมูลน้อยอีกด้วยครับ

จุดเด่นของการ์ด SD จากแบรนด์ Netac รุ่นนี้อยู่ที่ความทนทานของตัวสินค้า ซึ่งมีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมได้แบบยอดเยี่ยม ทั้งในสถานการณ์ที่มีความชื้นสูง อุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงแบบรวดเร็ว หรือแม้กระทั่งกรณีที่น้ำตกใส่ตัวการ์ด ยิ่งไปกว่านั้นยังรองรับการบันทึกวิดีโอในความละเอียด HD ได้อย่างลื่นไหลและยังใช้งานได้ยาวนานหลายปี โดยไม่เกิดการเสื่อมสภาพของตัวการ์ดด้วยเช่นกันครับ

ราคา 117 บาท
ขนาด 1 x 11 x 15 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 1.8 กรัม
รูปแบบการ์ด microSDHC
ความจุ 32 GB
ความเร็วในการอ่านข้อมูล 80 MB/s
ความเร็วในการเขียนข้อมูล
มาตรฐานความเร็ว UHS-I
คลาสความเร็ว 10 
การรับประกัน

.

▼▼ Micro SD Card Teclast 128 GB▲▲

▼▼ Micro SD Card Teclast 128 GB▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

การ์ด SD สีส้มจากแบรนด์ TECLAST รุ่นนี้ เป็นการ์ดหน่วยความจำขนาด 128 GB ที่คุณหาซื้อได้ในราคาเพียงไม่ถึง 600 บาท ซึ่งในด้านของการอ่านข้อมูลทำความเร็วได้สูงสุด 90 MB/s ส่งผลให้การเล่นและจัดเก็บวิดีโอต่าง ๆ เป็นไปได้ง่ายโดยไม่ติดขัด อีกทั้งยังมีจุดเด่นอยู่ในเรื่องของน้ำหนักที่เบามากกว่ารุ่นอื่น ๆ ทำให้น้ำหนักหลังจากสวมใส่ควบคู่กับตัวอุปกรณ์ไม่เพิ่มขึ้นมากนัก ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการพกพาอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อยู่ไม่น้อยเลยครับ

อุปกรณ์ที่รองรับการใช้งานของการ์ด SD ตัวนี้ ก็มีอยู่หลากหลายตั้งแต่สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ กล้องวงจรปิด กล้องติดรถยนต์ ไปจนถึงโดรนที่ใช้สำหรับการถ่ายภาพ สามารถจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ได้อย่างเพียงพอและยังรับส่งข้อมูลได้รวดเร็วอีกด้วย ส่วนในด้านของการรับประกันตัวสินค้าก็ให้มาสูงสุดถึง 5 ปีหลังการใช้งานตัวการ์ด นับเป็นระยะเวลาค่อนข้างยาวนานสำหรับอุปกรณ์ IT ขนาดเล็กอย่าง Micro SD Card ครับ

ราคา 599 บาท
ขนาด 2 x 11 x 15 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 0.003
รูปแบบการ์ด Micro SD / TF
ความจุ 128 GB
ความเร็วในการอ่านข้อมูล 90 MB/s
ความเร็วในการเขียนข้อมูล
มาตรฐานความเร็ว UHS-I
คลาสความเร็ว 10 
การรับประกัน 5 ปี

.

▼▼ Micro SD Card SanDisk Ultra 64 GB ▲▲

▼▼ Micro SD Card SanDisk Ultra 64 GB ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

อีกหนึ่งรุ่นราคาประหยัดจาก SanDisk ที่มีราคาย่อมเยาเข้าถึงได้ง่าย ใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกวิดีโอ การจัดเก็บไฟล์เอกสาร การบันทึกรูปภาพ หรือแม้แต่การใช้บันทึกข้อมูลจากกล้องวงจรปิดและกล้องติดรถยนต์ โดยในด้านของการบันทึกวิดีโอในรุ่นความจุ 64 GB ทำได้สูงสุดที่ระยะเวลาติดต่อกันยาวนานถึง 10 วัน ด้วยความละเอียดวิดีโอสูงสุดในระดับ Full HD ซึ่งนับว่าใช้งานได้เพียงพอต่อการหยุดยาวหนึ่งรอบแบบพอดีเลยทีเดียวครับ

ความเร็วในการอ่านข้อมูลทำได่สูงสุดที่ 80 MB/s และเขียนข้อมูลได้สูงสุดด้วยความเร็ว 80 MB/s เช่นเดียวกัน ส่วนในเรื่องของปุกรณ์ที่รองรับ ก็ใช้งานได้กับกล้องถ่ายภาพ กล้องวงจรปิด กล้องติดรถยนต์ ไปจนถึงสมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ทุกรุ่นได้ ส่วนในเรื่องของระยะเวลาการรับประกันก็ให้มายาวนานสูงสุดถึง 7 ปี ส่งผลให้คุณใช้งานและส่งเคลมได้ตลอดเวลาหากตัวการ์ดเกิดความเสียหายครับ

ราคา 219 บาท
ขนาด 1 x 11 x 15 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
รูปแบบการ์ด microSDXC
ความจุ 64 GB
ความเร็วในการอ่านข้อมูล 80 MB/s
ความเร็วในการเขียนข้อมูล 80 MB/s
มาตรฐานความเร็ว UHS-I
คลาสความเร็ว 10 
การรับประกัน 7 ปี

.

▼▼ Micro SD Card HP 64 GB  ▲▲

▼▼ Micro SD Card HP 64 GB  ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

HP เป็นแบรนด์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังในประเทศไทยที่มีการวางจำหน่าย Micro SD Card เช่นเดียวกันกับแบรนด์อื่น ๆ ซึ่งการ์ดรุ่นนี้มาพร้อมขนาดความจุ 64 GB โดยมีความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลสูงสุดอยู่ที่ 100 MB/s และ 30 MB/s ตามลำดับ นอกจากนี้ ยังใช้งานมาตรฐานความเร็วในระดับ UHS-I ทำให้มีความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูลสูงสุดได้ที่ 104 MB/s อีกด้วยครับ 

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ที่รองรับก็มีตั้งแต่สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต กล้องติดรถยนต์ กล้องถ่ายภาพ ไปจนถึงลำโพงประเภทต่าง ๆ โดยใช้งานได้อย่างลงตัวทั้งในการอัพโหลดหรือดาวน์โหลดข้อมูลลงบนตัวการ์ด แถมการรับประกันมาให้สูงสุด 1 ปีหลังการใช้งาน ส่วนในด้านของระดับราคาก็นับว่าคุ้มค่าจากราคาที่หาซื้อได้เพียงไม่ถึง 500 บาท ตามห้างสรรพสินค้า ร้านขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ หรือแม้แต่การสั่งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ด้วยครับ

ราคา 459 บาท
ขนาด
น้ำหนัก 4.54 กรัม
รูปแบบการ์ด microSDXC
ความจุ 64 GB
ความเร็วในการอ่านข้อมูล 100 MB/s
ความเร็วในการเขียนข้อมูล 30 MB/s
มาตรฐานความเร็ว UHS-I
คลาสความเร็ว 10 
การรับประกัน 1 ปี

.

▼▼ Micro SD Card LEXAR Class10 16 GB ▲▲

▼▼ Micro SD Card LEXAR Class10 16 GB ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Lexar เป็นแบรนด์หนึ่งที่น่าสนใจสำหรับการ์ด SD ที่มีคุณภาพและใช้งานได้ยาวนานหลายปี ทั้งจากความทนทานของสินค้า รวมไปถึงความสามารถในการรับส่งข้อมูล โดยมีความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุดอยู่ที่ 80 MB/s และเขียนข้อมูลลงบนการ์ดได้ด้วยความเร็วสูงสุด 10 MB/s จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการ์ด SD ที่ผู้ใช้งานทั่วไปสนใจเลือกซื้ออยู่ไม่น้อยเลยครับ

ขนาดความจุของการ์ดรุ่นนี้ให้มาที่ 16 GB รองรับการบันทึกภาพและจัดเก็บวิดีโอได้เล็กน้อย รวมทั้งยังเล่นและจัดเก็บเพลงได้อย่างลื่นไหลอีกด้วย ส่วนในเรื่องของอุปกรณ์ที่ใช้งานได้ก็มีอยู่หลากหลายแพลตฟอร์ม จึงใช้งานได้ตามความต้องการพื้นฐานได้อย่างทั่วถึง ส่วนด้านของราคาก็นับว่ามีความย่อมเยาและน่าสนใจอยู่พอสมควรในเรทราคาของแบรนด์ระดับเดียวกันครับ

ราคา 99 บาท
ขนาด
น้ำหนัก
รูปแบบการ์ด microSDHC
ความจุ 16 GB
ความเร็วในการอ่านข้อมูล 80 MB/s
ความเร็วในการเขียนข้อมูล 10 MB/s
มาตรฐานความเร็ว UHS-I
คลาสความเร็ว 10 
การรับประกัน

.

▼▼ Micro SD Card Samsung 32 GB EVO Plus ▲▲

▼▼ Micro SD Card Samsung 32 GB EVO Plus ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

รุ่นนี้เป็น MicroSDHC ที่มีขนาดความจุ 32 GB และถูกผลิตขึ้นโดยบริษัท Samsung ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมากในประเทศไทยและประเทศอื่น ๆ ในเอเชีย มาพร้อมความสามารถในการอ่านข้อมูลสูงสุด 95 MB/s และทำความเร็วสูงสุดในการเขียนข้อมูลได้ 20 MB/s รองรับมาตรฐานความเร็วในระดับ UHS-I ช่วยให้รับส่งข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงสุดกว่า 100 MB/s อีกทั้งยังมีการรับประกันการใช้งานสูงสุดมากถึง 10 ปีด้วยเช่นกันครับ

การ์ดหน่วยความจำรุ่นนี้เหมาะกับการใช้งานพื้นฐานด้วยขนาดที่ไม่ได้มากจนเกินไป จึงรองรับการจัดเก็บข้อมูลได้เพียงพอในเบื้องต้นเท่านั้น แต่เมื่อเทียบราคากับความสามารถในการรับส่งข้อมูล ก็เรียกได้ว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก เพราะหาซื้อได้เพียงไม่ถึง 200 บาท ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยชื่อเสียงของแบรนด์ในบ้านเรายังช่วยให้หาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ อีกทั้งยังเคลมตัวการ์ดจากการรับประกันได้ง่ายตามไปด้วยนั่นเองครับ 

ราคา 199 บาท
ขนาด 2.5 x 3 x 3.5 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 0.03 กรัม
รูปแบบการ์ด microSDHC
ความจุ 32 GB
ความเร็วในการอ่านข้อมูล 95 MB/s
ความเร็วในการเขียนข้อมูล 20 MB/s
มาตรฐานความเร็ว UHS-I
คลาสความเร็ว 10 
การรับประกัน 10 ปี

 

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

หากคุณกำลังประสบปัญหากับการเลือกซื้อ Micro SD Card ซักหนึ่งรุ่น เราขอแนะนำให้เริ่มต้นพิจารณาจากขนาดความจุ ที่เหมาะสมในการใช้งานของคุณเป็นสิ่งแรก แล้วจึงพิจารณาต่อมาในด้านของราคาและความเร็วในการรับส่งข้อมูล ซึ่งการทำตามขั้นตอนเหล่านี้จะช่วยจำกัดแบรนด์และตัวสินค้าให้มีจำนวนลดลงได้ รวมทั้งยังช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอีกด้วยครับ ที่สำคัญ อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องการรับประกันตัวสินค้า ในกรณีที่สินค้าเกิดความเสียหายในระหว่างการใช้งานไว้ด้วยครับ

หลังจากที่ได้แนะนำ 10 Micro SD Card สุดคุ้มค่าและน่าสนใจกันไปแล้ว เราหวังว่าหนึ่งในรุ่นที่เราได้แนะนำไปนี้จะเป็นตัวเลือกที่คุณต้องการและตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้แบบลงตัว ไม่ว่าจะใช้งานเป็นพื้นที่เก็บข้อมูลบนสมาร์ทโฟน iPad และแท็บเล็ต หรือแม้แต่การใช้งานเป็นอุปกรณ์สำหรับการจัดเก็บข้อมูลของคนวัยทำงานกันได้นะครับ