IT&Gadgets

แนะนำ 10 มือถือ Oppo รุ่นไหนดี 2022 ถ่ายรูปสวย สเปกแรง แบตอึด ใช้ได้นาน

แนะนำ 10 มือถือ Oppo รุ่นไหนดี 2020 ราคาดี สเปกแรง แบตอึด กล้องดี เซลฟี่สวย ใช้งานได้ยาวนานหลายปี

Oppo เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนสัญชาติจีนที่เปิดตัวและวางจำหน่ายมาอย่างยาวนาน ในฐานะแบรนด์ที่เน้นเจาะตลาดตั้งแต่กลุ่มลูกค้าระดับกลางลงไป ส่งผลให้มีการออกสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ในราคาประหยัดที่คุ้มค่าทั้งในด้านราคา สเปกและฟังก์ชันการใช้งานอยู่เสมอ การวางจำหน่ายมือถือ Oppo ในปัจจุบัน นับว่ามีความหลากหลายอยู่พอสมควรเลยทีเดียว ทั้งในด้านของระดับราคา สเปกตัวเครื่อง หรือแม้แต่ในเรื่องคุณภาพของกล้องถ่ายภาพ ทำให้ตัวเลือกในการซื้อมีมากขึ้น ส่งผลให้ผู้ใช้งานตัดสินใจซื้อได้ยากมากขึ้นตามไปด้วย

หากใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ในราคาย่อมเยา แต่ได้สเปกแบบเรือธง คุ้มค่าต่อการใช้งาน เราขอแนะนำให้ลองมอง Oppo เป็นหนึ่งในตัวเลือกเลยครับ เพราะแต่ละรุ่นของ Oppo นั้นได้ออกแบบมาตอบโจทย์ผู้บริโภคในหลาย ๆ ด้าน ทั้งสำหรับใช้ในการทำงาน การเรียนและการใช้งานไลฟ์สไตล์ทั่วไป วันนี้เราจึงอยากจะมาแชร์ข้อมูลของมือถือ Oppo ที่น่าสนใจทั้ง 10 รุ่น ให้คุณได้ลองเลือกชม รับรองเลยว่าจะต้องมีสักรุ่นที่ถูกใจคุณอย่างแน่นอนครับ

….

จุดเด่นของมือถือ Oppo

จุดเด่นของมือถือ Oppo

 

 

 

 

 

 

 

สมาร์ทโฟนแบรนด์ Oppo ถูกวางจุดเด่นมาอย่างชัดเจนในการทำการตลาด ซึ่งก็คือการใช้งานกล้องถ่ายภาพจากด้านหน้า หรือที่นิยมเรียกกันว่าการเซลฟี่นั่นเอง ส่งผลให้หลาย ๆ รุ่น ที่วางจำหน่ายภายใต้แบรนด์นี้ มักจะมีลูกเล่นหรือฟังก์ชันพิเศษด้านการถ่ายภาพบุคคลออกมาอยู่เสมอ จึงสามารถตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนได้เป็นจำนวนมากในปัจจุบัน และนอกจากจะมีจุดเด่นสำคัญในเรื่องกล้องเซลฟี่แล้ว สมาร์ทโฟนจาก Oppo แทบทุกรุ่น ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอยู่ในเรื่องของแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ช่วยให้ใช้งานได้ยาวนานตลอดวันโดยไม่ต้องชาร์จเพิ่ม ยิ่งไปกว่านั้น หลาย ๆ รุ่น ยังรองรับการชาร์จไวได้ ซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดนี้ คุณสามารถครอบครองได้ในในราคาไม่ถึงหนึ่งหมื่นบาทอีกด้วยครับ

 

มือถือ Oppo รุ่นที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน

มือถือ Oppo รุ่นที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน

 

 

 

 

 

 

มือถือ Oppo นับเป็นแบรนด์ที่มีจำนวนรุ่นย่อย ๆ ให้ได้เลือกซื้อยู่มากมายหลายระดับราคา ซึ่งจะมีตั้งแต่รุ่นระดับเรือธงไปจนถึงรุ่นราคาประหยัด โดยหากต้องการแบ่งซีรีส์ที่มีทั้งหมดอยู่ในขณะนี้ จะแบ่งแยกย่อยออกมาได้ 4 ซีรีส์ ดังต่อไปนี้ครับ

  • Oppo Find X เป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของแบรนด์ Oppo ที่ถูกจัดเต็มสเปกมาอย่างคุ้มค่าในแต่ละปี โดยในปัจจุบันก็มีการเปิดตัวมาแล้วทั้งหมด 2 รุ่น ทำให้ถูกจับตามองอยู่ไม่น้อยในฐานะสมาร์ทโฟนเรือธงน้องใหม่ และหากวัดกันในด้านของความนิยมก็เรียกได้ว่า มีผู้ใช้งานอยู่ไม่น้อยในประเทศแถบเอเชีย โดยเฉพาะในประเทศจีนที่เป็นประเทศสัญชาติหลักของ Oppo นั่นเองครับ
  • Oppo Reno สำหรับซีรีส์นี้จัดอยู่ในระดับกลางของสมาร์ทโฟน Oppo โดยเน้นจุดเด่นไปในด้านกล้องถ่ายภาพทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า รวมไปถึงยังมีการจัดสเปกมาให้ใช้งานได้ยาวนานหลายปีอีกด้วย ส่วนในเรื่องของราคาก็นับว่ามีอยู่หลากหลาย ตั้งแต่รุ่นที่มีราคาเพียงหมื่นต้น ๆ ไปจนถึงสูงสุดที่ราคาสองหมื่นกลาง ๆ เลยครับ
  • Oppo F ถูกจัดอยู่ในระดับกลางเช่นเดียวกับในซีรีส์ Oppo Reno แต่จะมีระดับราคาลดลงมาอีกเล็กน้อย ทำให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสเปกคุ้มค่าในราคาที่จับต้องได้มากขึ้น โดยซีรีส์ดังกล่าวนี้ นอกจากจะมีจุดเด่นหลัก ๆ ในเรื่องของกล้องถ่ายภาพเช่นเดียวกันซีรีส์อื่น ๆ แล้ว ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอยู่ในเรื่องของแบตเตอรี่ที่มีมาให้ใช้งานได้เพียงพอตลอด 1 ถึง 2 วันแบบสบาย ๆ ซึ่งนับว่าค่อนข้าวยาวนานมากสำหรับสมาร์ทโฟนเลยครับ
  • Oppo A  จัดเป็นรุ่นที่อยู่ในระดับล่าง มีให้เลือกซื้อได้หลายระดับราคา นับเป็นซีรีส์ที่มีจำนวนรุ่นมากที่สุดของแบรนด์ มาพร้อมจุดเด่นในเรื่องของราคาที่เข้าถึงได้ และสเปกเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป ส่งผลให้ผู้บริโภคเลือกซื้อได้ตามความต้องการทั้งในด้านของสเปกและราคาที่หลากหลายอีกด้วยครับ 

แนะนำ 10 มือถือ Oppo รุ่นไหนดี ถ่ายรูปสวย สเปกแรง แบตอึด ใช้ได้นาน

หากคุณกำลังมองหาสมาร์ทโฟน Oppo ที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครันและจัดเต็มสเปกมาให้อย่างคุ้มค่า เรามี 10 รุ่นน่าสนใจที่อยากจะแนะนำให้ได้ลองเลือกชม จะมีรุ่นไหนที่อยู่ในลิสต์นี้บ้าง ไปชมพร้อม ๆ กันได้เลยครับ

.

▼▼ มือถือ Oppo รุ่น Oppo A92 ▲▲

▼▼ มือถือ Oppo รุ่น Oppo A92 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​  

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….ก

รุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟน Oppo ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว ที่ผลิตขึ้นจากวัสดุกระจกแบบ IPS-LCD ทำให้รับชมคอนเทนต์วิดีโอต่าง ๆ ได้แบบเต็มตาและสวยงาม รวมไปถึงด้วยการใช้งานดีไซน์ด้านหน้าตัวเครื่องแบบเจาะรูกล้อง ช่วยให้มีพื้นที่แสดงผลมากขึ้นและช่วยให้ดีไซน์ตัวเครื่องดูมีความหรูหราทันสมัยมากขึ้นอีกด้วย หากคุณกำลังมองหามือถือเครื่องใหม่ในราคาสุดคุ้มค่าหรือกำหนดงบประมาณไว้ที่ไม่เกิน 10,000 บาท รุ่นนี้ก็นับว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

สมาร์ทโฟนเครื่องนี้มาพร้อมชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 665 ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ในด้านการประหยัดพลังงานและการประมวลผลกราฟิก ส่งผลให้เล่นเกมได้แบบลื่นไหลไม่ติดขัด ในด้านการจัดการข้อมูลใช้งาน Ram ขนาด 8GB และ Rom ขนาด 128GB มีกล้องถ่ายภาพด้านหลังทั้งหมด 4 ตัว ประกอบด้วย กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล กล้อง Ultrawide 2 ล้านพิกเซล กล้อง Macro 2 ล้านพิกเซล และเซ็นเซอร์วัดความชัดลึก 2 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ ยังมีกล้องหน้าสำหรับถ่ายเซลฟี่ 16 ล้านพิกเซล รวมทั้งยังใช้งานได้ยาวนานตลอดวันจากแบตเตอรี่ 5,000mAh อีกด้วยครับ

ราคา 9,998 บาท
จอแสดงผล IPS-LCD
ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว
สี Black, White และ Aurora Purple
ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 665
เวอร์ชัน Android Android  10
Ram 8 GB
Rom 128 GB
แบตเตอรี่ 5,000mAh
กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล
กล้องหลัง 48 + 8 + 2 + 2 ล้านพิกเซล
ความละเอียดวิดีโอ 4K
Bluetooth 5.0
ช่องเสียบชาร์จ Type-C USB 2.0
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น
เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
เซ็นเซอร์สแกนหน้า
รองรับการชาร์จไว
รองรับการชาร์จไร้สาย
รองรับการใช้งาน 5G
วันที่วางจำหน่าย 21 เมษายน 2020

.

▼▼ มือถือ Oppo รุ่น Oppo A12 ▲▲

▼▼ มือถือ Oppo รุ่น Oppo A12 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ต่อมาเป็นรุ่นราคาไม่เกิน 5,000 ที่ใช้ดีไซน์ด้านหน้าตัวเครื่องเป็นแบบ Infinity V หรือ V cut ที่ถูกออกแบบให้กล้องหน้ามีดีไซน์แบบหยดน้ำ ช่วยให้มีพื้นที่การแสดงผลหน้าจอเพิ่มขึ้น สามารถรับชมวิดีโอบน YouTube, Netflix หรือช่องทางอื่น ๆ ได้อย่างเต็มจออีกด้วย ในด้านประสิทธิภาพการประมวลผลข้อมูลนั้นมาพร้อมชิปเซ็ต Mediatek Helio P35 ที่รองรับการใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้มากมาย นอกจากนี้ ยังใช้งานระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ส่งผลให้ใช้งานได้ยาวนานหลายปีแบบสบาย ๆ ด้วยเช่นกันครับ 

ถึงแม้รุ่นนี้จะเป็นรุ่นราคาประหยัด แต่ในเรื่องของกล้องถ่ายภาพก็นับว่าถูกใส่มาให้แบบน่าสนใจ ทั้งกล้องหลัง 2 ตัว ความละเอียด 13 และ 2 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมโหมดการถ่ายภาพต่าง ๆ มากมาย ทำงานร่วมกันกับกล้องถ่ายภาพเซลฟี่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งใช้งานโหมดบิวตี้ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ทั้งยังรองรับการบันทึกวิดีโอสูงสุดที่ระดับ HD ส่วนในเรื่องของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลใช้งานเป็น Ram ขนาด 4GB และ Rom ขนาด 64GB ยิ่งไปกว่านั้นยังใช้งานได้ยาวนานตลอดวันด้วยแบตเตอรี่ขนาด 4,230mAh ที่ทำให้คุณลืมคำว่าสายชาร์จไปได้เลยครับ

ราคา 4,599 บาท
จอแสดงผล IPS-LCD
ขนาดหน้าจอ 6.22 นิ้ว
สี Black, Blue, Flowing White และ Deep Blue
ชิปเซ็ต Mediatek Helio P35
เวอร์ชัน Android Android 9
Ram 4 GB
Rom 64 GB
แบตเตอรี่ 4,230mAh
กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
กล้องหลัง 13 + 2 ล้านพิกเซล
ความละเอียดวิดีโอ HD
Bluetooth 5.0
ช่องเสียบชาร์จ Micro USB 2.0
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น
เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
เซ็นเซอร์สแกนหน้า
รองรับการชาร์จไว
รองรับการชาร์จไร้สาย
รองรับการใช้งาน 5G
วันที่วางจำหน่าย เมษายน 2020

.

▼▼ มือถือ Oppo รุ่น Oppo Reno 4 ▲▲

▼▼ มือถือ Oppo รุ่น Oppo Reno 4 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Oppo Reno 4 เป็นมือถือ Oppo ดีไซน์สุดสวยงามและทันสมัยที่พึ่งถูกเปิดตัวมาเมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ พร้อมกล้องถ่ายภาพด้านหลังทั้งหมด 4 ตัว ประกอบด้วย เลนส์หลักสำหรับถ่ายภาพในมุมมองปกติ เลนส์ Ultrawide เพื่อถ่ายภาพและเก็บรายละเอียดในมุมมองที่กว้างขึ้น เลนส์ Macro ที่ใช้ในการถ่ายภาพระยะใกล้ และเซ็นเซอร์วัดความชัดลึกแบบ Mono ซึ่งใช้ในการทำภาพถ่ายแบบ Portrait รองรับการบันทึกวิดีโอสูงสุดที่ระดับ 4K ที่สำคัญ ยังมาพร้อมกล้องถ่ายภาพความละเอียด 32 ล้านพิกเซล และโหมดการถ่ายภาพต่าง ๆ มากมาย ช่วยให้คุณถ่ายภาพและอัพโหลดลงสู่โลกออนไลน์ได้ในทันทีหลังการกดถ่ายภาพครับ

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ใช้งานชิปเซ็ตเป็น Qualcomm Snapdragon 720G ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการพลังงานและการประมวลผลกราฟิกในการเล่นเกมโดยเฉพาะ ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 10 ที่เป็นเวอร์ชันล่าสุดในขณะนี้ ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อม Ram ขนาดใหญ่ 8GB และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 128GB และด้วยแบตเตอรี่ขนาด 4,015mAh ยังทำให้ใช้งานได้ยาวนานตลอดวันโดยไม่ต้องชาร์จเพิ่ม รวมไปถึงรองรับฟังก์ชันการชาร์จเร็ว 30 วัตต์ ส่งผลให้คุณชาร์จแบตเตอรี่เต็มได้ในระยะเวลาไม่นานอีกด้วยครับ 

ราคา 11,990 บาท
จอแสดงผล AMOLED
ขนาดหน้าจอ 6.4 นิ้ว
สี Space Black, Nebula Purple และ Galactic Blue
ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 720G
เวอร์ชัน Android Android 10
Ram 8 GB
Rom 128 GB
แบตเตอรี่ 4,015mAh
กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล
กล้องหลัง 48 + 8 + 2 + 2 ล้านพิกเซล
ความละเอียดวิดีโอ 4K
Bluetooth 5.1
ช่องเสียบชาร์จ Type-C USB 2.0
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น
เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
เซ็นเซอร์สแกนหน้า
รองรับการชาร์จไว
รองรับการชาร์จไร้สาย
รองรับการใช้งาน 5G
วันที่วางจำหน่าย กรกฎาคม 2020

.

▼▼ มือถือ Oppo รุ่น OPPO Find X2 Pro 5G ▲▲

▼▼ มือถือ Oppo รุ่น OPPO Find X2 Pro 5G ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

รุ่นนี้นับเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ Oppo ที่จัดเต็มทั้งในด้านฟีเจอร์การใช้งาน สเปกและกล้องถ่ายภาพมาให้แบบครบครัน รองรับการใช้งานได้ในทุกไลฟ์สไตล์อย่างลงตัว มาพร้อมหน้าจอแบบ AMOLED ขนาดใหญ่ 6.7 นิ้ว ช่วยให้การรับชมคอนเทนต์ทำได้คมชัดในความละเอียดสูงสุด และใช้งานได้เต็มที่ตลอดวันด้วยแบตเตอรี่ขนาด 4,260mAh ในด้านการพกพาก็ทำได้ง่ายด้วยน้ำหนักเบาและดีไซน์กะทัดรัด จึงใส่กระเป๋ากางเกงหรือถือได้แบบสบาย ๆ ไม่เทอะทะ

ในด้านสเปกของสมาร์ทโฟนเรือธงเครื่องนี้ใช้งานเป็นชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 865 ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานกับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงโดยเฉพาะ รองรับการใช้งาน 5G ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำงานคู่กันกับระบบปฏิบัติการ Android 10 ที่รองรับการใช้งานของแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้มากมาย สามารถประมวลผลและจัดเก็บข้อมูลได้ในปริมาณมากได้อย่างรวดเร็ว จาก Ram ขนาดใหญ่ถึง 12GB และพื้นที่จัดเก็บข้อมูล 512GB ในส่วนของการบันทึกภาพและวิดีโอก็มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ตวามละเอียด 48, 48 และ 13 ล้านพิกเซล กับกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ที่สามารถบันทึกวิดีโอได้สูงสุดถึงระดับ 4K 60 Fps เลยทีเดียวครับ

ราคา 40,990 บาท
จอแสดงผล AMOLED
ขนาดหน้าจอ 6.7  นิ้ว
สี Black และ Orange 
ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 865
เวอร์ชัน Android Android 10
Ram 12 GB
Rom 512 GB
แบตเตอรี่ 4,260mAh
กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล
กล้องหลัง 48 + 48  + 13   ล้านพิกเซล
ความละเอียดวิดีโอ 4K
Bluetooth 5.1
ช่องเสียบชาร์จ Type-C USB 3.1
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น
เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
เซ็นเซอร์สแกนหน้า
รองรับการชาร์จไว
รองรับการชาร์จไร้สาย
รองรับการใช้งาน 5G
วันที่วางจำหน่าย 20 มีนาคม 2020

.

▼▼ มือถือ Oppo รุ่น Oppo F11 Pro ▲▲

▼▼ มือถือ Oppo รุ่น Oppo F11 Pro ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาถึงมือถือ Oppo ที่ใช้งานกล้องเซลฟี่แบบ Pop-Up รุ่นแรกในลิสต์นี้ ซึ่งก็คิอ Oppo F11 Pro โดยในส่วนของพื้นที่การแสดงผลหน้าจอนับว่าเป็นรุ่นที่ทำได้ดีเป็นอย่างมาก เนื่องจากหน้าจอที่ไม่มีกล้องหน้าคอยรบกวนสายตาของคุณ ทำให้ใช้งานได้เต็มพื้นที่ในขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว ส่วนด้านการใช้งานก็ทำได้เพียงพอตลอดวันด้วยแบตเตอรี่ 4,000mAh ที่รองรับฟังก์ชันการชาร์จไว 20 วัตต์ และการจัดการประหยัดพลังงานที่ยอดเยี่ยมของชิปเซ็ต Mediatek Helio P70 ที่ถูกใส่มาให้ในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ครับ

รุ่นนี้นับว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับในเรทราคาไม่เกิน 10,000 บาท ทั้งจาก RAM ขนาด 6GB และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 64GB รวมไปถึงการใช้งานกล้องหลังคู่ความละเอียด 48 และ 5 ล้านพิกเซล ที่ทำงานคู่กันกับกล้องถายภาพเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มาพร้อมโหมดการถ่ายภาพต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่โหมด Beauty, โหมด Panorama ไปจนถึงโหมดถ่ายภาพบุคคลและโหมด Portrait ยิ่งไปกว่านั้น ยังรองรับการใช้งานได้อีกยาวนานหลายปีด้วยระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ที่นับว่ายังค่อนข้างทันสมัยในปัจจุบัน

ราคา 6,880 บาท
จอแสดงผล LTPS IPS LCD
ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว
สี Thunder Black, Aurora Green, Space Blue และ Waterfall Grey
ชิปเซ็ต Mediatek Helio P70
เวอร์ชัน Android Android 9
Ram 6 GB
Rom 64 GB
แบตเตอรี่ 4,000mAh
กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล
กล้องหลัง 48 + 5 ล้านพิกเซล
ความละเอียดวิดีโอ
Bluetooth 4.2
ช่องเสียบชาร์จ Micro USB 2.0
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น
เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
เซ็นเซอร์สแกนหน้า
รองรับการชาร์จไว
รองรับการชาร์จไร้สาย
รองรับการใช้งาน 5G
วันที่วางจำหน่าย มีนาคม 2019

.

▼▼ มือถือ Oppo รุ่น Oppo A9 2020 ▲▲

▼▼ มือถือ Oppo รุ่น Oppo A9 2020 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

อีกหนึ่งรุ่นของสมาร์ทโฟน Oppo ราคาประหยัดที่น่าซื้อในขณะนี้ ด้วยชิปเซ็ต Qulacomm Snapdragon 665 ที่เน้นจุดเด่นไปในด้านการควบคุมการใช้พลังงานและการจัดการกราฟิกเพื่อใช้สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ มาพร้อม RAM ขนาด 8GB และ ROM ขนาด 128GB ซึ่งรองรับการประมวลผลและจัดเก็บข้อมูลในปริมาณมากได้แบบสบาย ๆ ทำให้เป็นหนึ่งในรุ่นที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังมองหามือถือสายเกมมิ่งราคาย่อมเยา ใช้งานได้คุ้มค่าและมีอายุการใช้งานยาวนานไปอีกหลายปีครับ

อีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ก็คือ แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh ที่ช่วยให้คุณเล่นเกม ถ่ายภาพ หรือใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้ยาวนานโดยไม่จำเป็นต้องชาร์จเพิ่มหรือพกพาสายชาร์จและพาวเวอร์แบงค์ไปในขณะเดินทาง มาพร้อมกล้องถ่ายภาพด้านหลังทั้งหมด 4 ตัว ความละเอียด 42, 8, 2 และ 2 ล้านพิกเซล ทำงานร่วมกันกับกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และรองรับการบันทึกวิดีโอสูงสุดที่ระดับ HD โดยทั้งหมดนี้สามารถใช้งานได้ในราคาไม่ถึง 10,000 บาทเท่านั้นเองครับ

ราคา 5,999 บาท
จอแสดงผล IPS-LCD
ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว
สี Space Purple และ Marine Green
ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 665
เวอร์ชัน Android Android 9
Ram 8 GB
Rom 128 GB
แบตเตอรี่ 5,000mAh
กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล
กล้องหลัง 48 + 8 + 2 + 2 ล้านพิกเซล
ความละเอียดวิดีโอ HD
Bluetooth 5.0
ช่องเสียบชาร์จ Type-C USB 2.0
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น
เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
เซ็นเซอร์สแกนหน้า
รองรับการชาร์จไว
รองรับการชาร์จไร้สาย
รองรับการใช้งาน 5G
วันที่วางจำหน่าย กันยายน 2020

.

▼▼ มือถือ Oppo รุ่น Oppo Reno3 Pro ▲▲

▼▼ มือถือ Oppo รุ่น Oppo Reno3 Pro ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Oppo Reno 3 Pro เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีจุดเด่นอยู่ในด้านการถ่ายภาพและการประมวลผลข้อมูลที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งจากชิปเซ็ต Meduatek Helio P95 ซึ่งมีความสามารถหลัก ๆ อยู่ในด้านการจัดการกับข้อมูล ที่ถูกเพิ่มประสิทธิภาพของการใช้งานระบบ AI ให้ทำได้ดีมากยิ่งขึ้น พร้อมกล้องหลัง 4 ตัว ที่เริ่มต้นจากเลนส์หลัก ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล, เลนส์ Ultrawide ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, เลนส์ Macro ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ไปจนถึงเซ็นเซอร์วัดความชัดลึกความละเอียด 2 ล้านพิกเซล โดยที่ทั้งหมดรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดถึง 4K อีกทั้งยังมีกล้องหน้าความละเอียดสูงสุดถึง 44 ล้านพิกเซล ที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครันด้วยเช่นกันครับ

ดีไซน์ของมือถือรุ่นนี้เรียกว่ามีความโดดเด่นและทันสมัยอยู่ไม่น้อย จากดีไซน์กล้องหน้าแบบเจาะรู ช่วยเพิ่มพื้นที่การแสดงผลของหน้าจอในการรับชมคอนเทนต์ และสีทั้งหมด 3 สี ที่มีให้เลือกได้ตามความต้องการ ได้แก่ Midnight Black, Sky White และรวมไปถึงสีชูโรงอย่าง Aurora Blue โดยในด้านของสเปกหลัก ๆ ยังมาพร้อม Ram ขนาด 8 GB และพื้นที่จัดเก็บข้อมูล 256 GB ทำให้รองรับการใช้งานได้ยาวนานอีกหลายปี นอกจากนี้ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 4,025mAh ที่รองรับฟีเจอร์การชาร์จไว ยังส่งผลให้ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน และยังเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่รองรับการใช้งาน 5G อีกด้วยครับ

ราคา 13,990 บาท
จอแสดงผล AMOLED
ขนาดหน้าจอ 6.4 นิ้ว
สี Aurora Blue, Midnight Black และ Sky White
ชิปเซ็ต Mediatek Helio P95
เวอร์ชัน Android Android 10
Ram 8 GB
Rom 256 GB
แบตเตอรี่ 4,025mAh
กล้องหน้า 44 ล้านพิกเซล
กล้องหลัง 64 + 13 + 8 + 2 ล้านพิกเซล
ความละเอียดวิดีโอ 4K
Bluetooth 5.1
ช่องเสียบชาร์จ Type-C USB 3.1
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น
เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
เซ็นเซอร์สแกนหน้า
รองรับการชาร์จไว
รองรับการชาร์จไร้สาย
รองรับการใช้งาน 5G
วันที่วางจำหน่าย 2 มีนาคม 2020

.

▼▼ มือถือ Oppo รุ่น Oppo A31 ▲▲

▼▼ มือถือ Oppo รุ่น Oppo A31 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

Oppo A31 เป็นมือถือ Oppo ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนในราคาเข้าถึงได้ง่าย มาพร้อมกล้องถ่ายภาพด้านหลังทั้งหมด 3 ตัว ความละเอียด 12, 2 และ 2 พิกเซล สามารถบันทึกความละเอียดวิดีโอสูงสุดได้ในระดับ HD โดยในการถ่ายภาพเซลฟี่ก็ใช้งานกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งมีฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ครบครัน โดยในด้านของดีไซน์ตัวเครื่อง ถูกออกแบบด้วยการใช้งานดีไซน์กระจกหน้าจอแบบ Infinity V ช่วยให้การใช้งานหน้าจอ มีพื้นที่มากขึ้นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

สเปกของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้นับว่ามีอยู่เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป เริ่มตั้งแต่ชิปเซ็ต Mediatek Helio P35 ที่ทำงานคู่กันกับระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie รองรับการใช้งานฟังก์ชันการสแกนลายนิ้วมือ และฟังก์ชันการสแกนหน้าสำหรับปลดล็อกหน้าจอ โดยในด้านการจัดเก็บข้อมูลใช้งานเป็น RAM ขนาด 4GB และ ROM ขนาด 128GB ส่วนในเรื่องของแบตเตอรี่ก็ให้มาที่ขนาด 4,230mAh ส่งผลใช้งานได้เพียงพอตลอดวันโดยไม่ต้องพกพาวเวอร์แบงค์ หรือสายชาร์จเลยแม้แต่ชิ้นเดียวครับ

ราคา 5,499 บาท
จอแสดงผล IPS-LCD
ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว
สี Mystery Black, Passion Red และ Fantasy White
ชิปเซ็ต Mediatek Helio P35
เวอร์ชัน Android Android 9
Ram 4 GB
Rom 128 GB
แบตเตอรี่ 4,230mAh
กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล
กล้องหลัง 12 + 2 + 2 ล้านพิกเซล
ความละเอียดวิดีโอ HD
Bluetooth 5.0
ช่องเสียบชาร์จ Micro USB 2.0
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น
เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
เซ็นเซอร์สแกนหน้า
รองรับการชาร์จไว
รองรับการชาร์จไร้สาย
รองรับการใช้งาน 5G
วันที่วางจำหน่าย 14 กุมภาพันธ์ 2020

.

▼▼ มือถือ Oppo รุ่น Oppo Find x2 5G ▲▲

▼▼ มือถือ Oppo รุ่น Oppo Find x2 5G ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับรุ่นนี้จัดอยู่ในซีรีส์เรือธงตัวล่าสุดเช่นเดียวกันกับ Oppo Find X2 Pro โดยนับเป็นรุ่นเล็กสุดที่อยู่ในซีรีส์ดังกล่าว แต่ยังคงมีความคุ้มค่าทั้งในด้านสเปก กล้องถ่ายภาพ หรือแม้แต่ฟีเจอร์ ด้วยราคาที่ปรับลงมากว่า 10,000 บาท มาพร้อมชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 865 ที่ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android 10 ตัวล่าสุด ส่งผลให้ประมวลผลการทำงานได้รวดเร็วและประหยัดพลังงานได้อย่างยอดเยี่ยม ยิ่งไปกว่านั้นยังรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สาย ถึงในระดับ 5G เลยทีเดียวครับ

ในด้านดีไซน์ค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกันกับรุ่นท็อป Oppo Find X2 Pro อยู่พอสมควร แต่จะมีความแตกต่างกันอยู่ที่ดีไซน์กล้องหลังเพียงเล็กน้อย และหากพูดถึงกล้องถ่ายภาพด้านหลังของรุ่นนี้ก็สามารถรองรับการบันทึกวิดีโอสูงสุดที่ระดับ 4K 60 Fps ใช้งานกล้องถ่ายภาพทั้งหมด 3 ตัว ความละเอียด 48, 13 และ 12 ล้านพิกเซล ทำงานร่วมกันกับกล้องถ่ายภาพเซลฟี่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล สามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดวันด้วยแบตเตอรี่ขนาด 4,200mAh ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย และฟีเจอร์การชาร์จไว ส่วนในด้านการจัดเก็บข้อมูล ก็ใช้งาน RAM ขนาด 12GB และ ROM ขนาด 256GB ทำให้ใช้งานได้ยาวนาน 5-6 ปีแบบสบาย ๆ โดยไม่เกิดอาการเครื่องช้าเลยครับ

ราคา 29,990 บาท
จอแสดงผล AMOLED
ขนาดหน้าจอ 6.7 นิ้ว
สี Black และ Ocean
ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 865
เวอร์ชัน Android Android 10
Ram 12 GB
Rom 256 GB
แบตเตอรี่ 4,200mAh
กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล
กล้องหลัง 48 + 13 + 12 ล้านพิกเซล
ความละเอียดวิดีโอ 4K
Bluetooth 5.1
ช่องเสียบชาร์จ Type-C USB 3.1
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น
เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
เซ็นเซอร์สแกนหน้า
รองรับการชาร์จไว
รองรับการชาร์จไร้สาย
รองรับการใช้งาน 5G
วันที่วางจำหน่าย 20 มีนาคม 2020

.

▼▼ มือถือ Oppo รุ่น Oppo Reno 2F ▲▲

▼▼ มือถือ Oppo รุ่น Oppo Reno 2F ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ในรุ่นสุดท้ายเป็นอีกหนึ่งมือถือ Oppo ที่ใช้งานกล้องหน้าแบบ Pop-Up ที่ช่วยให้มีพื้นที่การใช้งาน และการแสดงผลหน้าจอมากกว่ารุ่นอื่น ๆ โดยในส่วนของกล้องถ่ายภาพใช้งานเป็นกล้องหลังแบบ 4 ตัว ประกอบด้วย กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล, กล้อง Ultrawide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, กล้อง Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และเซ็นเซอร์วัดความชัดลึกความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สามารถบันทึกวิดีโอได้สูงสุดในความละเอียดระดับ 4K รวมไปถึงยังมีฟังก์ชันการถ่ายภาพต่าง ๆ ที่ครบครัน นอกจากนี้ในกล้องเซลฟี่ที่ให้ความละเอียดมาถึง 16 ล้านพิกเซล ยังช่วยให้คุณเซลฟี่ และอัพโหลดลงบนโลกออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว จากโหมด Beauty ที่ใส่มาให้ในตัวเครื่องด้วยเช่นกันครับ

หน่วยความจำของตัวเครื่องให้มาที่ 128GB ทำงานคู่กันกับ RAM ขนาด 8GB จึงรองรับการใช้งานในระยะเวลายาวนานหลายปีได้แบบสบาย ๆ และด้วยการจัดการกับพลังงานที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมของชิปเซ็ต Mediatek Helio P70 และแบตเตอรี่ขนาด 4,000mAh ที่รองรับฟังก์ชันการชาร์จไว 20 วัตต์ ส่งผลให้ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน โดยไม่จำเป็นต้องชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มเติม ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการใช้งานระบบปฏิบัติการเป็น Android 9 Pie ยังช่วยให้มีแอปพลิเคชันมากมายที่รองรับการใช้งาน รวมทั้งยังจะได้รับการอัพเดตซอฟต์แวร์ไปยาวนานหลายปีอีกด้วยครับ

ราคา 8,999 บาท
จอแสดงผล AMOLED
ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว
สี Lake Green, Nebula Purple และ Sky White
ชิปเซ็ต Mediatek Helio P70
เวอร์ชัน Android Android 9
Ram 8 GB
Rom 128 GB
แบตเตอรี่ 4,000mAh
กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล
กล้องหลัง 48 + 8 + 2 + 2 ล้านพิกเซล
ความละเอียดวิดีโอ 4K
Bluetooth 4.2
ช่องเสียบชาร์จ USB Type-C
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น
เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
เซ็นเซอร์สแกนหน้า
รองรับการชาร์จไว
รองรับการชาร์จไร้สาย
รองรับการใช้งาน 5G
วันที่วางจำหน่าย ตุลาคม 2019

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

Oppo นับเป็นหนึ่งในแบรนด์สมาร์ทโฟนชื่อดังในประเทศไทยที่มีจำนวนรุ่นให้เราได้เลือกซื้อกันมากมาย ตั้งแต่รุ่นที่มีราคาเพียงไม่กี่พันบาท ไปจนถึงรุ่นที่มีราคาสูงหลายหมื่น ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีความเหมาะสมกับผู้ใช้งานแต่ละคนแตกต่างกันออกไป เราขอแนะนำให้คุณพิจารณาในด้านของระดับราคาควบคู่ไปกับสเปกตัวเครื่องที่เหมาะสมกับการใช้งานเป็นหลัก ยิ่งสำหรับคนที่กำลังมองหามือถือเครื่องใหม่สำหรับการใช้ถ่ายภาพเซลฟี่โดยเฉพาะ Oppo ก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่คุณควรให้ความสนใจอยู่ไม่น้อยเลยครับ

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบแบรนด์สมาร์ทโฟนชื่อดังจากประเทศจีนแบรนด์นี้ เราหวังว่าหนึ่งในมือถือ Oppo ที่เราได้แนะนำไปทั้งหมด 10 รุ่นในครั้งนี้ จะมีรุ่นที่ถูกใจและเหมาะกับการใช้งานในไลฟ์สไตล์ของคุณ อย่างไรก็ตาม นอกเหนือกจากรุ่นที่เราได้แนะนำไป แบรนด์ Oppo ยังมีสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจอีกหลายรุ่นให้เลือกใช้งาน หากคุณค่อย ๆ พิจารณาสเปกเครื่องและฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานจองตัวเองได้อย่างเหมาะสมแล้วล่ะก็ รับรองว่าคุณจะได้สมาร์ทโฟน Oppo ในราคาที่ย่อมเยาและคุ้มค่าไปใช้งานอย่างแน่นอนครับ