IT&Gadgets

แนะนำ 10 โน้ตบุ๊ก ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี 2022 สเปกดี ฟังก์ชันครบ คุ้มค่าในราคาประหยัด

แนะนำ 10 โน้ตบุ๊ก ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี สเปกดี มีประสิทธิภาพ ฟังก์ชันพื้นฐานครบ คุ้มค่าในราคาประหยัด

โน้ตบุ๊กคือคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่ถูกออกแบบมาให้พกพาง่าย สามารถเคลื่อนย้ายไปทำงานยังที่ต่าง ๆ ได้สะดวกแทนที่การใช้งานคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ ถือเป็นเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์สำหรับคนทำงานหรือนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการความคล่องตัวในการทำงาน โดยโน้ตบุ๊กนี้จะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ภายในเครื่องหรือจะต่อตรงเข้ากับปลั๊กไฟภายในบ้านหรือที่ทำงานก็ได้ มีน้ำหนักประมาณ 1-3 กิโลกรัม หากลงโปรแกรมต่าง ๆ ก็จะสามารถใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์งานเอกสารทั่วไป ทำรายงาน การออกแบบภาพกราฟิก การสร้างเว็บไซต์ ไปจนถึงการตัดต่อภาพเคลื่อนไหวใส่เอฟเฟ็กต์ต่างก็สามารถทำได้หมด โดยความสามารถจะขึ้นอยู่กับสเปกของเครื่องเป็นหลัก

สำหรับราคาโน้ตบุ๊กในยุคปัจจุบันนี้ นับว่ามีความย่อมเยากว่าสมัยก่อนค่อนข้างมาก เป็นราคาที่จับต้องได้ วัยนักเรียนนักศึกษาหรือคนทำงานทั่วไปสามารถซื้อมาใช้ได้สบาย ซึ่งมีทั้งโน้ตบุ๊กราคาหลักหลายหมื่น หลักหมื่นต้น ๆ จนราคาไม่ถึงหมื่นก็มี เพียงแค่มีเงินหลักพันปลาย ๆ คุณก็สามารถเป็นเจ้าของครอบครองโน้ตบุ๊กรุ่นเล็กได้ แม้ว่าสเปกของเครื่องจะเทียบไม่ได้กับโน้ตบุ๊กรุ่นใหญ่ แต่หากว่าคุณเน้นการใช้งานในระดับพื้นฐานทั่วไป อย่างการพิมพ์งานเอกสาร เล่นอินเทอร์เน็ต ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกโน้ตบุ๊กที่มีราคาสูง เพราะก็สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพียงพอค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กราคาดี ในงบประมาณไม่เกิน 10,000 บาท พร้อมสเปกดี มีประสิทธิภาพ มีฟังก์ชันพื้นฐานครบ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อการใช้งานล่ะก็ ต้องติดตามบทความของเราตั้งแต่ต้นจนจบเลยนะคะ 

….

ประเภทของโน้ตบุ๊ก

ประเภทของโน้ตบุ๊ก

 

 

 

 

 

 

โน้ตบุ๊กนอกจากมีราคาที่แตกต่างกันแล้ว ยังมีประเภทการใช้งานที่แตกต่างกันอีกด้วย ซึ่งเป็นข้อดีที่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดนี้ถูกออกแบบมาให้ไว้สำหรับการใช้งานที่หลากหลาย เราจึงสามารถเลือกใช้โน้ตบุ๊กแต่ละประเภทได้ตรงกับความต้องการ ซึ่งประเภทของโน้ตบุ๊กสามารถแยกย่อยออกมาได้ ดังต่อไปนี้

1. Notebook หรือ Laptop

เป็นโน้ตบุ๊กธรรมดา หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าแล็ปท็อป มีไว้สำหรับใช้งานทั่วไป มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาได้ง่าย มีขนาดจอภาพตั้งแต่ 12-15 นิ้ว สเปกเครื่องค่อนข้างธรรมดา ไม่ได้หวือหวาอะไรมากนัก สามารถดูหนัง ฟังเพลง เล่นอินเทอร์เน็ต พิมพ์งานเอกสาร รวมทั้งตัดต่อวิดีโอได้ และมีราคาค่อนข้างประหยัด โดยอยู่ที่หลักพันปลาย ๆ จนถึงหมื่นต้น ๆ นับว่าเป็นราคาที่ค่อนข้างสมน้ำสมเนื้อ เหมาะสำหรับคนทำงานที่ต้องการความคล่องตัวทั่วไป

2. Netbook

เน็ตบุ๊กจะมีขนาดเล็กกว่าโน้ตบุ๊ก โดยมีขนาดหน้าจอไม่เกิน 12 นิ้ว เล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบาไม่เกิน 2 กิโลกรัม สามารถพกพาไปได้ทุกที่ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเชื่อมต่อออนไลน์และท่องอินเทอร์เน็ตตลอดเวลา ออกแบบมาให้ประหยัดพลังงานของแบตเตอรี่โดยเฉพาะ โดยสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานตั้งแต่ 3 ชั่วโมงขึ้นไปจนถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว ความจุไม่มากนัก ความสามารถในการใช้งานไม่ค่อยหลากหลายเท่าไหร่ และมีราคาก็จะต่ำกว่าโน้ตบุ๊กประเภทอื่นด้วย

3. Ultrabook

อัลตร้าบุ๊กเป็นคอมพิวเตอร์ไว้สำหรับพกพาที่มีขนาดบางเบากว่าโน้ตบุ๊กธรรมดา โดยมีความหนาประมาณ 20 มิลลิเมตร และน้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลกรัม มีสเปกเครื่องและระบบประมวลผลที่สูงกว่าโน้ตบุ๊กทั่วไป แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานประมาณ 5-8 ชั่วโมง มีความจุของหน่วยความจำค่อนข้างมาก ซึ่งทำให้มีราคาที่สูงเช่นกัน โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 20,000 – 30,000 บาท อาจมีระบบรักษาความปลอดภัยหรือการระบุตัวตนเพิ่มเติม เหมาะสำหรับคนที่ต้องการประสิทธิภาพการใช้งานที่สูงขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง

4. Gaming Notebook

เป็นโน้ตบุ๊กที่ออกแบบมาเพื่อสายเกมเมอร์โดยเฉพาะ ซึ่งสเปกเครื่องจะสูงกว่าอัลตร้าบุ๊ค มีความเร็วและแรงกว่า เพื่อตอบรับกับการประมวลผลที่รวดเร็ว สามารถใช้เล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ไม่มีสะดุด มีกราฟิกการประมวลผลที่สูง ให้ภาพคมชัดทุกรายละเอียด ซึ่งแน่นอนว่าราคาก็สูงตามไปด้วยเช่นกัน โดยราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณ 20,000 บาทขึ้นไป บางรุ่นอาจมีการออกแบบมาให้คีย์บอร์ดมีไฟ LED สีต่าง ๆ เพื่อให้ดึงดูดในการใช้งานมากขึ้น ใครที่เป็นคอเกมไม่ควรพลาดเกมมิ่งโน้ตบุ๊กเลยค่ะ

5. Hybrid Notebook

ไฮบริดโน้ตบุ๊ก หรืออาจเรียกได้ว่าโน้ตบุ๊ก 2 in 1  เพราะสามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ โดยจุดเด่นก็คือ สามารถแยกหน้าจอกับคีย์บอร์ดออกจากกันได้ และหน้าจอยังเป็นแบบระบบสัมผัสหรือทัชสกรีนได้นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นรวมจุดเด่นของแท็บเล็ตและโน้ตบุ๊กมาไว้ด้วยกัน เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานหลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเล่นอินเทอร์เน็ต ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม วาดรูป ออกแบบหรือจะพิมพ์งานเอกสารทั่วไปก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน นับว่าเป็นลูกเล่นหนึ่งของโน้ตบุ๊กที่น่าสนใจจริง ๆ โดยราคาทั่วไปอยู่ที่ประมาณ 15,000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ไม่สูงเกินไป สามารถจับต้องได้

แนะนำ 10 โน้ตบุ๊ก ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี สเปกดี ฟังก์ชันครบ คุ้มค่าในราคาประหยัด

รู้จักโน้ตบุ๊กแต่ละประเภทกันไปแล้ว ที่นี่คุณก็สามารถเลือกใช้งานอย่างเหมาะสมได้ตามความต้องการแล้ว และหากใครอยากจะประหยัดงบประมาณค่าใช้จ่าย เรามีโน้ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10,000 บาท มาแนะนำให้รู้จักกันถึง 10 รุ่นเลยทีเดียว ซึ่งรวบรวมมาจากหลายแบรนด์ดังที่ขึ้นชื่อติดตลาดอยู่ในขณะนี้ ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีรุ่นไหนยี่ห้อใดบ้าง

.

▼▼ HP NOTEBOOK 14-DQ0000TU ▲▲

▼▼ HP NOTEBOOK 14-DQ0000TU ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ BANANA IT

….

เริ่มต้นกันด้วยโน้ตบุ๊กของแบรนด์สัญชาติอเมริกันซึ่งเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลกอย่าง HP สำหรับโน้ตบุ๊กรุ่น 14-DQ0000TU นี้มาพร้อมด้วยหน้าจอ IPS Full HD 14 นิ้ว ขนาดพอเหมาะ ให้ภาพคมชัด สีสันสวยงาม สเปกเครื่องเร็วและแรงด้วยระบบประมวลผล Intel Pentium Gold 5405U มาพร้อมกับ RAM DDR4 4GB ความจุของ SSD PCIe NVMe อยู่ที่ 256GB พร้อมระบบปฏิบัติการ  Windows 10 64 bit คุณภาพดี สมราคา ไม่ว่าคุณจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือพิมพ์เอกสาร ก็สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ตัวเครื่องมีระบบชาร์จเร็ว โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ถึง 50% ของตัวเครื่อง ภายในเวลา 45 นาที ซึ่งนับว่าเร็วอยู่พอสมควร และด้วยความบางของเครื่อง บวกกับน้ำหนักที่เบา ทำให้เหมาะกับคนทำงานสายเดินทางที่ต้องการความเร่งรีบและคล่องตัว ทางด้านผู้ใช้งานจริงต่างเคลมไว้ว่าประสิทธิภาพของหน้าจอดีกว่าที่คาดไว้ หากเทียบกับราคาที่ไม่แรงจนเกินไป แม้ว่ารุ่นนี้จะไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานหนัก แต่ก็เหมาะสำหรับการทำงานของสำนักงาน เช่น พิมพ์เอกสาร เช็กอีเมล ส่งข้อความ และยังสามารถเล่นอินเทอร์เน็ต ท่องเว็บไซต์ ดูวิดีโอ แก้ไขภาพ ทำงานพื้นฐานทั่วไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ราคา 9,990 บาท
ขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว
น้ำหนัก 1.43 กิโลกรัม
ระบบประมวลผล CPU Intel Pentium Gold 5405U
RAM 4GB
ความจุ SSD 256GB
Graphics
Intel UHD Graphics 610
Operating System
Windows 10 Home (64bit)
Connection Ports 1 USB 3.1 Gen 1 Type-C
ฟังก์ชันพิเศษ ชาร์จเร็ว 50% ภายใน 45 นาที

.

▼▼ LENOVO NOTEBOOK IDEAPAD D330-10IGM ▲▲

▼▼ LENOVO NOTEBOOK IDEAPAD D330-10IGM ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาถึงแบรนด์ของ LENOVO ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ในจีน ได้ผลิตโน้ตบุ๊กรุ่น IDEAPAD D330-10IGM ซึ่งเป็นทั้งเน็ตบุ๊กและโน้ตบุ๊กไฮบริดแบบ 2 in 1 สามารถเป็นได้ทั้งแท็บเล็ตและโน้ตบุ๊กภายในเครื่องเดียว เพราะมีฟังก์ชันแยกจอแบบระบบสัมผัสทัชสกรีนได้ เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้แก่คุณ มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows 10 Pro และหน้าจอเล็กกะทัดรัดในขนาด 10.1 นิ้ว ความละเอียดคมชัดอยู่ที่ 1280 x 800 พิกเซล ทั้งยังรองรับปากกา Active Pen ให้คุณออกแบบและวาดเขียนบนหน้าจอได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด

ใช้งานได้หลากหลาย 2 สไตล์ ไม่ว่าคุณจะใช้พิมพ์งานเอกสารแบบจริงจัง หรือเปลี่ยนเป็นโหมดนั่งดูหนัง ฟังเพลง เล่นอินเทอร์เน็ตในเวลาพักผ่อน ก็สามารถปรับจอภาพได้ 180 องศา ตัวล็อกแน่นหนา สามาถแยกจอเพื่อใช้งานแบบแท็บแล็ตได้ รองรับซิม 4G เรียกว่าใช้งานได้ครบจบในเครื่องเดียว น้ำหนักเบาสบาย พกพาง่าย แบตเตอรี่อึดทนนานใช้งานได้ถึง 12 ชั่วโมง ด้านผู้ใช้งานจริงบอกไว้ว่าขนาดเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้งานท่องเว็บไซต์ในอินเทอร์เน็ต แต่อาจเล็กไปสำหรับใช้พิมพ์งานเอกสาร แต่ก็ยังสามารถทำงานสำนักงานได้เช่นกัน

ราคา 8,990 บาท
ขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว
น้ำหนัก 1.1 กิโลกรัม
ระบบประมวลผล CPU Intel Celeron N4000
RAM 4GB
ความจุ EMMC 64G EMMC
Graphics Intel UHD Graphics 600
Operating System Windows 10 Home
Connection Ports 2 × USB 2.0, 1 × USB 3.0/3.1 Gen1
ฟังก์ชันพิเศษ แยกจอเปลี่ยนเป็นโหมดทัชสกรีนได้

.

▼▼ACER NOTEBOOK ASPIRE A315-22-90B3▲▲

▼▼ACER NOTEBOOK ASPIRE A315-22-90B3▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ACER ปัจจุบันเป็น 1 ใน 5 ของผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ระดับโลก ซึ่งเป็นแบรนด์ของประเทศไต้หวัน สำหรับโน้ตบุ๊กรุ่น ASPIRE A315-22-90B3 มีหน้าจอกว้างถึง 15.6 นิ้ว ซึ่งทำให้ขนาดคีย์บอร์ดใหญ่ตามไปด้วย มาพร้อมกับแป้นตัวเลขที่แยกออกมาต่างหากเหมือนคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ทำให้พิมพ์ถนัด ใช้งานง่าย สบายมือ และด้วยระบบประมวลผลแบบ AMD ทำให้คุณสามารถใช้งานหลายโปรแกรมพร้อม ๆ กันได้อย่างลื่นไหล โดยไม่มีสะดุด เหมาะสำหรับการพิมพ์งานที่ต้องการความรวดเร็วเป็นอย่างยิ่ง

ACER NOTEBOOK ASPIRE A315-22-90B3 มีน้ำหนักเบาเพียง 2 กิโลกรัม ทำให้พกพาง่าย สะดวก สามารถติดตัวไปกับคุณได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมทั้งแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 9 ชั่วโมง ทำให้เพิ่มเวลาในการทำงานหรือความบันเทิงให้แก่คุณ และด้วยระบบปฏิบัติการมาตรฐานทั่วไปอย่าง Windows 10 ทำให้คุณไม่ต้องกลัวตกเทรนด์แน่นอน ทั้งสเปกและคุณภาพนับว่าเกินตัว เมื่อเทียบกับราคาที่ไม่ถึงหมื่น นอกจากนี้ ยังมีหลายสีให้เลือกทั้งดำ แดง และน้ำเงิน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้ทุกแบบ

ราคา 9,990 บาท
ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว
น้ำหนัก 1.9 กิโลกรัม
ระบบประมวลผล AMD A9-9420e
RAM 4GB
ความจุ SSD 256GB
Graphics Integrated
Operating System Windows 10 Home (64bit)
Connection Ports 1x USB 3.1, 2x USB 2.0
ฟังก์ชันพิเศษ

.

▼▼ASUS NOTEBOOK VIVOBOOK M409BA-BV006T ▲▲

▼▼ASUS NOTEBOOK VIVOBOOK M409BA-BV006T ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ BANANA IT

….

ASUS เป็นแบรนด์จากประเทศไต้หวันอีกเช่นกัน ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของคอมพิวเตอร์คุณภาพดี ราคามิตรภาพ ถูกใจผู้ใช้งานสายประหยัด ต้องการเซฟเก็บเงินไว้ในกระเป๋าตังค์ สำหรับโน้ตบุ๊กตัวแรกของ ASUS ที่จะมาแนะนำคือ ASUS NOTEBOOK VIVOBOOK M409BA-BV006T ตัวนี้ มีความพิเศษอยู่ที่หน้าจอแสดงผล ซึ่งเป็นแบบ NanoEdge เคลือบสารป้องกันการสะท้อนของแสง ลดการรบกวนจากแสงสะท้อนและแสงสว่างที่ทำให้ระคายเคืองตา พร้อมสัมผัสกับมุมมองที่กว้างกว่า 178 องศา รับชมภาพบนจอได้เต็มประสิทธิภาพ

ดีไซน์เรียบหรู ทันสมัย น้ำหนักเบา เหมาะสำหรับการพกพา โดยมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.6 กิโลกรัม ออกแบบมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่ต้องการความคล่องตัวและรวดเร็ว สามารถพิมพ์งานเอกสาร เช็คอีเมล ส่งข้อความ หรือจะใช้งานเพื่อความบันเทิงอย่างท่องอินเทอร์เน็ต ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมก็ย่อมได้ และด้วยความจุของ HDD 1 TB สามารถบันทึกข้อมูลและไฟล์ต่าง ๆ ได้อย่างจุใจ ซึ่งมากกว่ายี่ห้ออื่น ๆ เมื่อเทียบกับราคาและคุณภาพที่ใกล้เคียงกัน นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จเร็ว โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่ต่ำได้ถึง 60% ภายในเวลา 49 นาทีเท่านั้นค่ะ

ราคา 7,990 บาท
ขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว
น้ำหนัก 1.6 กิโลกรัม
ระบบประมวลผล AMD A4-9125
RAM 4GB
ความจุ HDD 1TB
Graphics
Integrated
Operating System Windows 10 Home (64bi)
Connection Ports 1x USB 3.0 Type-C (USB 3.1 Gen 1), 1x USB 3.0 Type-A, 2x USB 2.0, 1x HDMI
ฟังก์ชันพิเศษ ชาร์จเร็ว 60% ภายใน 49 นาที

.

▼▼ASUS NOTEBOOK M509DA-EJ379T ▲▲

▼▼ASUS NOTEBOOK M509DA-EJ379T ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ BANANA IT

….

มาต่อกันที่โน้ตบุ๊กของ ASUS เหมือนเดิม สำหรับรุ่น M509DA-EJ379T นี้มีความกว้างหน้าจอใหญ่กว่ารุ่นก่อนอยู่ที่ 15.6 นิ้ว แต่ยังคงมีหน้าจอแบบ NanoEdge เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน เพื่อลดการระคายเคืองตาเหมือนเดิม ด้วยหน้าจอที่กว้างขึ้น ทำให้รับชมภาพได้อย่างเต็มอรรถรส ความจุยังมากเท่าของเดิมคืออยู่ที่ 1 TB สามารถเก็บไฟล์งานและข้อมูลได้อย่างจุใจ ระบบประมวลผลรวดเร็วขึ้นด้วย AMD Athlon Silver 3050U ติดตั้งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นมาตรฐาน Windows 10 ใช้งานทั่วไป ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมได้สบาย

รุ่นนี้จะมีขนาดใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้าเล็กน้อย จึงทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นตามไปด้วย แต่ก็ไม่มาจนเกินไป โดยอยู่ที่ 1.9 กิโลกรัม ทำให้ยังสามารถพกพาได้ง่ายและสะดวก เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการความคล่องตัว หรือสำหรับเดินทาง ดีไซน์เรียบหรู มีให้เลือกหลายสี เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งสีเงิน สีเทา สีน้ำเงิน และสีแดง ตอบโจทย์การใช้ชีวิตทุกรูปแบบ มาพร้อมกับลำโพงที่มีประสิทธิภาพ ให้เสียงเบสนุ่มลึก มีตัวกรองเสียงรบกวน ทำให้คุณดื่มด่ำไปกับการรับชมได้อย่างเต็มอรรถรส

ราคา 9,990 บาท
ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว
น้ำหนัก 1.9 กิโลกรัม
ระบบประมวลผล AMD Athlon Silver 3050U
RAM 4GB
ความจุ HDD 1TB
Graphics Intel HD Graphics 520
Operating System Windows 10 (64bit)
Connection Ports
2x USB 2.0 Type-A,1x USB 3.2 Gen 1 Type-A,1x USB 3.2 Gen 1 Type-C
ฟังก์ชันพิเศษ ชาร์จเร็ว 60% ภายใน 49 นาที

.

▼▼ASUS NOTEBOOK X509FA-EJ643T▲▲

▼▼ASUS NOTEBOOK X509FA-EJ643T▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ BANANA IT

….

ยังคงอยู่กันที่โน้ตบุ๊กของแบรนด์ ASUS เหมือนเดิม สำหรับรุ่น X509FA-EJ643T นี้ มีขนาดหน้าจอเท่ากับรุ่นก่อนหน้าคือ 15.6 นิ้ว ยังคงมีหน้าจอแบบ NanoEdge ป้องกันการสะท้อนแสงที่ทำให้ระคายเคืองตาเหมือนเดิม น้ำหนักลดลงไป 1 ขีด เหลือ 1.8 กิโลกรัม ซึ่งยังคงพกพาง่าย สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย ความจุ HDD 1 TB เก็บไฟล์สำรองข้อมูลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะพิมพ์งานเอกสาร ดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมก็ย่อมได้ มีระบบชาร์จเร็ว 60% ของตัวเครื่องโดยใช้แบตเตอรี่ต่ำ ภายในเวลา 49 นาที

ที่แตกต่างกันก็คือจะเป็นระบบประมวลผลของ Intel Pentium Gold 5405U ซึ่งสามารถตอบสนองการทำงานหลากหลายรูปแบบได้เต็มประสิทธิภาพ ดีไซน์ยังคงซึ่งไว้ความเรียบหรูสวยงาม แต่มีให้เลือกเพียง 2 สีเท่านั้นคือสีเงิน และสีเทา ซึ่งเป็นสีสำหรับคนส่วนใหญ่มักจะใช้กัน ลำโพงให้เสียงเบสนุ่มลึก มีการตัดเสียงรบกวนและปรับแต่งเสียงให้มีความคมชัด ทำให้คุณรับฟังได้อย่างเต็มอรรถรส สำหรับโน้ตบุ๊ก ASUS NOTEBOOK X509FA-EJ643T รุ่นนี้นับว่าเป็นการผสมผสานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์อย่างลงตัว คุณภาพดีเหมาะสำหรับทุกรูปแบบการใช้งาน

ราคา 9,990 บาท
ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว
น้ำหนัก 1.8 กิโลกรัม
ระบบประมวลผล Intel Pentium Gold 5405U
RAM 4GB
ความจุ HDD 1TB
Graphics Intel UHD Graphics 610
Operating System Windows 10 (64bit)
Connection Ports 2x USB 2.0 ,1x USB3.1 Type-A (Gen1),1x USB3.1 Type-C (Gen 1),1x Headphone
ฟังก์ชันพิเศษ ชาร์จเร็ว 60% ภายใน 49 นาที

.

▼▼ASUS NOTEBOOK X412UA-EK188T ▲▲

▼▼ ASUS NOTEBOOK X412UA-EK188T ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ POWER BUY

….

มาถึงโน้ตบุ๊ก ASUS รุ่นสุดท้ายที่เราจะแนะนำ คือรุ่น X412UA-EK188T นี้ มีจอแสดงผลขนาด 14 นิ้ว ถือว่ากำลังดี น้ำหนัก 1.5 กิโลกรัม เหมาะสำหรับการทำงานที่ต้องการความคล่องตัว พกพาง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก ยังคงเป็นจอ NanoEdge ที่ป้องกันการสะท้อนแสงระคายเคืองตา สำหรับรุ่นนี้ที่พิเศษคือมีบานพับแบบ Ergo Lift ยกตัวขึ้นอัตโนมัติ เอียงทำมุมเพิ่มอีก 2 องศา ทำให้คุณสะดวกสบายในการพิมพ์ยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการทำงานได้เป็นอย่างดี หรือจะใช้สำหรับเพื่อรับชมความบันเทิงก็ได้เช่นกัน

ASUS NOTEBOOK X412UA-EK188T รุ่นนี้มี 3 สีให้เลือกซื้อ ได้แก่ สีเงิน สีเทา สีน้ำเงิน ตามสไตล์ที่สะท้อนถึงตัวตนที่แตกต่างของคุณ นอกจากนั้นยังถูกออกแบบมาให้เก็บข้อมูลแบบคู่ทั้ง SSD และ HDD เพิ่มประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลได้ดียิ่งขึ้น สำหรับแบตเตอรี่เป็นลิเธียมโพลิเมอร์คุณภาพสูง ทำให้คุณทำงานได้ตลอดทั้งวัน และยังมีระบบป้องกันแบตเตอรี่จากการชาร์จเกิน ลดโอกาสความเสี่ยงที่แบตเตอรี่จะบวม และยังยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้อีกด้วย ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้แก่คุณ ใครซื้อไปใช้ถือว่าคุ้มกับคุณภาพสมราคาแน่นอน

ราคา 9,990 บาท
ขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว
น้ำหนัก 1.5 กิโลกรัม
ระบบประมวลผล Intel Pentium Gold 4417U
RAM 4GB
ความจุ SSD + HDD 1TB
Graphics Intel HD Graphics 610
Operating System Windows 10 (64bit)
Connection Ports
1 x USB 2.0, 1 x USB 3.1 TYPE A, 1 x USB 3.1 TYPE C
ฟังก์ชันพิเศษ บานพับ Ergo Lift ทำให้สะดวกในการพิมพ์

.

▼▼Hali NOTEBOOK Intel Celeron J4105 RAM12GB SSD 258GB▲▲

 ▼▼ Hali NOTEBOOK Intel Celeron J4105 RAM12GB SSD 258GB▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาถึงโน้ตบุ๊กแบรนด์น้องใหม่จากจีน Hali ที่มีระบบประมวลผล Intel Celeron J4105 รุ่นประหยัดพลังงาน แต่อัดด้วยความแรง RAM12GB เล่นเกมได้ลื่นไหล ไม่มีสะดุด ใช้เวลาเปิดเครื่องเพียง 6 วินาที ดีไซน์เรียบหรู งานขอบเฉลียง ความบางเพียง 8 มิลลิเมตรเท่านั้น พร้อมด้วยคีย์บอร์ดเต็มขนาด แป้นตัวเลขแยกออกจากกัน ทั้งยังสามารถเรืองแสงได้ตอนกลางคืน และปรับระดับความสว่างของแสงได้ 3 ระดับ มาพร้อมกับเอฟเฟกต์ลำโพงคู่คุณภาพสูง แบบสเตอริโอรอบทิศทาง 3D จัดเต็มอรรถรสรูปแบบความบันเทิงอย่างเต็มพิกัด

เครื่องรองรับระบบปฏิบัติการ Windows 10 อยู่ในขั้นมาตรฐาน สามารถใช้พิมพ์งานเอกสารทั่วไป หรือจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมก็ได้ ความจุอยู่ที่ SSD 258GB เหมาะสมสำหรับสเปกและราคาเครื่อง แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง สามารถทำงานหรือรับชมความบันเทิงได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด อีกทั้งยังมีระบบระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพ ด้วยพัดลมเทอร์โบความหนาแน่นสูง บวกกับท่อทองแดงบริสุทธิ์สำหรับระบายความร้อน รับรองเรื่องความปลอดภัยได้อย่างดีเยี่ยม คุณภาพเต็มเปี่ยมเหมาะสำหรับการใช้งานทุกรูปแบบ

ราคา 9,880 บาท
ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว
น้ำหนัก 1.58 กิโลกรัม
ระบบประมวลผล Intel Celeron J4105
RAM 12GB
ความจุ SSD 258GB
Graphics
Intel GMA 600
Operating System Windows 10
Connection Ports Type-C, USB 3.0 x 2, mini HDML x 1
ฟังก์ชันพิเศษ

.

▼▼ Hali NOTEBOOK Intel N4100 RAM 8G SSD 128GB ▲▲

▼▼ Hali NOTEBOOK Intel N4100 RAM 8G SSD 128GB ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาต่อกันที่โน้ตบุ๊กแบรนด์เดิม Hali ตัวนี้เป็นรุ่นน้องรองลงมา มีระบบประมวลผล Intel N4100 รองรับระบบปฏิบัติการ Windows 10 ถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐาน มาพร้อมกัย RAM 8G สามารถเปิดเครื่องภายใน 8 วินาที นับว่ามีความเร็วที่ใช้ได้ แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง จะทำงาน เล่นอินเทอร์เน็ต หรือดูหนัง ฟังเพลง ก็จัดเต็มได้แบบไม่มีสะดุด มาพร้อมกับดีไซน์เรียบหรู บางเบาขนาดเพียง 9 มิลลิเมตรเท่านั้น และมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.58 กิโลกรัม ทำให้สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก หมดกังวลเรื่องปัญหาเรื่องความหนาเกะกะเทอะทะไปได้เลย

รุ่นนี้ยังคงมีคีย์บอร์ดขนาดใหญ่ แยกแป้นพิมพ์ตัวอักษรและตัวเลขออกจากกัน เหมือนคีย์บอร์ดของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบทั่วไป จึงสามารถใช้พิมพ์งานเอกสารได้ง่ายและสะดวก ขนาดจอกว้างเต็มที่ 15.6 นิ้ว หน้าจอ LED มีความละเอียดคมชัด สีสันสดใสสมจริง มุมกว้าง 178 องศา สามารถรับชมภาพได้อย่างสบายตา นอกจากนี้ยังมีพัดลมระบายอากาศที่มีประสิทธิภาพ หมดกังวลปัญหาเรื่องเครื่องความร้อนเกินไปได้เลย ที่สำคัญราคายังเป็นมิตรภาพ โดนใจสายประหยัดหลายคน ใครที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กที่สามารถใช้งานได้ทั่วไป เครื่องไว ต้องจัดรุ่นนี้เลยค่ะ

ราคา 8,420 บาท
ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว
น้ำหนัก 1.58 กิโลกรัม
ระบบประมวลผล Intel N4100
RAM 8GB
ความจุ SSD 128GB
Graphics Card HD Graphics
Operating System Windows 10
Connection Ports
USB 3.0 x 1, USB 2.0 x 1, mini HDML x 1
ฟังก์ชันพิเศษ

.

▼▼Hali NOTEBOOK IntelE8000 RAM 4G SDD 300GB▲▲

▼▼ Hali NOTEBOOK IntelE8000 RAM 4G SDD 300GB▲▲

 

 

 

 

 

 

 

….

…..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

….

มาถึงตัวสุดท้ายของแบรนด์ Hali ตัวนี้เป็นรุ่นประหยัด มีระบบประมวลผล Intel E8000 รองรับระบบปฏิบัติการ Windows 10 มาพร้อม RAM 4G ที่ความเร็วพอประมาณ สามารถใช้งานได้หลายโปรแกรมพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์งานเอกสาร หรือเปิดเพลงฟังไปด้วย พร้อมทั้งแชทตอบส่งข้อความ หรือจะเปิดเว็บไซด์และวิดีโอต่าง ๆ โน้ตบุ๊กเครื่องนี้ก็เอาอยู่ ด้วยความจุขนาดใหญ่ SSD 300GB ทำให้มาพร้อมกับประสิทธิภาพการอ่านข้อมูลที่ทรงพลังกว่าฮาร์ดดิสก์ทั่วไปถึง 10 เท่า อีกทั้งราคายังพาช็อกวงการ เพราะเพียงไม่กี่พันบาทคุณก็สามารถครอบครองเป็นเจ้าของโน้ตบุ๊กตัวนี้ได้แล้ว

ด้วยดีไซน์เรียบหรูแบบบางเฉียบเช่นเดิม ทำให้โดดเด่นสะดุดตา น่าหลงใหล ดีไซน์สวยจนใคร ๆ ก็อยากสัมผัส อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 5 ชั่วโมง สามารถทำงานและรับชมความบันเทิงได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมกับแป้นพิมพ์ขนาดเล็กกะทัดรัด ไม่เกะกะ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเครื่องที่กำลัง โดยอยู่ที่ 1.5 กิโลกรัม เหมาะสำหรับการพกพา เพราะสามารถเคลื่อนย้ายไปมาได้สะดวก ใครที่เป็นสายทำงานที่ต้องเดินทางอยู่เป็นประจำ และกำลังมองหาโน้ตบุ๊กราคาประหยัด อย่าลืมรีบมาจับจ้องเป็นเจ้าของโน้ตบุ๊กรุ่นนี้กันได้เลย

ราคา 5,723 บาท
ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว
น้ำหนัก 1.5 กิโลกรัม
ระบบประมวลผล Intel E8000
RAM 4GB
ความจุ SSD 300GB
Graphics
Intel HD Graphics
Operating System Windows 10
Connection Ports USB 3.0 x 1, USB 2.0 x 1, HDML x 1
ฟังก์ชันพิเศษ

.

วิธีเลือกซื้อโน้ตบุ๊ก เลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณ

ได้รู้จัก 10 สินค้าแนะนำสำหรับโน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 10,000 บาทกันไปแล้ว เชื่อว่าเหล่าคนยุคไอทีสายประหยัด ต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน คราวนี้เรามาดูวิธีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กกันดีกว่าว่า จะเลือกจากอะไร เอาสิ่งไหนเป็นตัวชี้วัด ว่าโน้ตบุ๊กรุ่นนั้นเหมาะกับคุณมากที่สุด

…..

เลือกขนาดให้เหมาะกับการใช้งาน

เลือกขนาดให้เหมาะกับการใช้งาน

 

 

 

 

 

 

อันดับแรกของการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กก็คือ ให้ดูที่การใช้งานว่าส่วนใหญ่แล้วคุณมักจะใช้โน้ตบุ๊กทำอะไร พิมพ์งานเอกสารทั่วไป หาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต ตกแต่งภาพ วาดรูป ตัดต่อวิดีโอ ดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม ก็จะทำให้สามารถเลือกได้ว่าจะใช้โน้ตบุ๊กประเภทไหน หากทำงานธรรมดาทั่วไปก็ใช้ Laptop หากมาสายเกมก็ต้องจัด Gaming Notebook เอาไว้สักเครื่อง หรือชอบเล่นอินเทอร์เน็ตเป็นชีวิตจิตใจ ก็ซื้อ Netbook ไว้ใช้งานประจำตัวซะเลย หรือหากต้องการฟังก์ชันที่หลากหลายจะเลือกเป็นแบบ Hybrid Notebook ก็ย่อมได้

.

เลือกจากระบบปฏิบัติการ

เลือกจากระบบปฏิบัติการ

 

 

 

 

 

 

คอมพิวเตอร์จะแบ่งเป็นระบบปฎิบัติการ 2 ระบบใหญ่ ๆ คือ Windows ของ Microsoft และ OS ของ Apple ซึ่งมีระบบการทำงานที่แตกต่างกัน โดยระบบ Windows จะเน้นไปที่การทำงานแบบสำนักงาน เช่น งานเอกสารทั่วไป แก้ไขภาพ ส่งข้อความ อาจมีงานตัดต่อวิดีโอ และเอฟเฟกต์ต่าง ๆ บ้าง แต่ระบบ OS จะเน้นไปที่การทำงานแบบคอมพิวเตอร์กราฟิก ใช้เกี่ยวกับงานออกแบบ ตัดต่อวิดีโอระดับมืออาชีพ สร้างเอฟเฟกต์แบบพิเศษ เป้นต้น ซึ่งส่วนใหญ่ผู้คนทั่วไปมักจะใช้ระบบปฎิบัติการของ Windows เสียมากกว่า

.

เลือกจากสเปกเครื่อง

เลือกจากสเปกเครื่อง

 

 

 

 

 

 

  1. หน่วยประมวลผล CPU คือหัวใจสำคัญของคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊ก โดยในปัจจุบันจะแบ่งเป็น 2 ค่าย ได้แก่ Intel และ AMD สำหรับใครที่ต้องการโน้ตบุ๊กที่ใช้งานแบบธรรมดาทั่วไป ควรเลือก Intel ที่มีรหัสต่อท้ายเป็น UG หรือ Y เช่น i5-10210U, i7-1065G7 และ  i7-8500Y เป็นต้น ส่วนฝั่ง AMD ควรเลือกที่มีรหัสต่อท้ายเป็น รหัสต่อท้ายเป็น U เช่น Ryzen 5 2500U หรือ Ryzen 7 3700U เป็นต้น สำหรับใครที่เป็นสายเกม หรือต้องการเครื่องที่สเปกแรง ๆ ให้เลือก Intel ที่มีรหัสต่อท้ายเป็น H และ HK เช่น i7-9750H และ i9-9980HK เป็นต้น และเลือก AMD ที่มีรหัสต่อท้ายเป็น เช่น Ryzen 7 3750H, Ryzen 5 3550H เป็นต้น
  2. ความจุ ซึ่งก็คือหน่วยความจำหลัก ไว้สำหรับบันทึกไฟล์ข้อมูลต่าง ๆ ยิ่งมีความจุมาก ก็จะยิ่งบันทึกข้อมูลได้มาก โดยในปัจจุบันมี 2 แบบที่กำลังเป็นที่นิยม คือ HDD และ SSD โดย HDD เป็นรุ่นที่เก่ากว่า ส่วน SSD นั้นจะเป็นการใช้ Flash Memory มาแทนจานหมุนแบบเดิม ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้ดีขึ้น เพราะมีความไวและคงทนกว่านั่นเอง
  3. RAM คือหน่วยความจำชั่วคราว เป็นที่ไว้สำหรับพักข้อมูล ยิ่งมีความจุสูงมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้เครื่องทำงานได้อย่างลื่นไหลมากขึ้นเท่านั้น โดยขั้นมาตรฐานเริ่มที่ 4GB เป็นต้นไป ซึ่งก็เพียงพอแล้วสำหรับโน้ตบุ๊กที่ไว้ใช้งานธรรมดา แต่ถ้าใครชอบเล่นเกม ก็คงต้องจัด RAM แรง ๆ กันหน่อย โดยจะเลือกที่ 12GB ก็ได้ เพื่อจะได้รับความบันเทิงได้อย่างเต็มอรรถรส
  4. หน้าจอ Display เป็นจอแสดงผลที่เปรียบเสมือนหน้าต่างการใช้งานของโน้ตบุ๊ก ซึ่งในปัจจุบันได้มีการเปลี่ยนจากจอรุ่นเก่ามาเป็นจอ LED กันหมดแล้ว ซึ่งนอกจากจะช่วยถนอมสายตา แล้วยังประหยัดพลังงานอีกด้วย ส่วนเรื่องขนาดของความกว้างก็มีให้เลือกตั้งแต่ 7 นิ้วขึ้นไปจนถึง 21 นิ้วเลยก็มี ใครที่ใช้โน้ตบุ๊กสำหรับท่องเว็บไซด์ต่าง ๆ ก็สามารถเลือกจอขนาดเล็กได้ ส่วนใครที่ทำงานเกี่ยวกับการตัดต่อภาพเคลื่อนไหว ต้องใช้จอความละเอียดสูง ก็จัดจอขนาดใหญ่กันไปเลย

.

การใช้ Windows แท้ ดีกว่า Windows ปลอมอย่างไร

การใช้ Windows แท้ ดีกว่า Windows ปลอมอย่างไร

 

 

 

 

 

 

 

ระบบปฏิบัติการ Windows เป็นที่รู้จักและยอมรับกันอย่างทั่วโลก เป็น Software ที่มีความเสถียรภาพ สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย เป็นที่นิยมใช้กันทั่วไป ซึ่งในปัจจุบันมีทั้งของแท้ที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฏหมาย และของปลอมที่ใช้ปะปนกันอยู่ ซึ่งต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย แน่นอนว่า Windows ปลอมนั้นมักมีราคาที่ถูกกว่า หรือบางทีก็มีแจกฟรีกันในอินเทอร์เน็ตเลย แค่พิมพ์ค้นหาก็เจอแล้ว แต่ Windows ปลอมก็มีข้อเสียที่ทุกคนต่างก็รู้กันอยู่แก่ใจว่าเป็นของผิดกฎหมาย และที่สำคัญยังเสี่ยงต่อการถูกแฮคข้อมูล มีโอกาสติดไวรัส หรือมัลแวร์สูงกว่า Windows แท้อีกด้วย ทั้งยังไม่สามารถอัพเดต Software ให้เป็นเวอร์ชันปัจจุบันได้

ส่วน Windows แท้นั้นถึงจะมีราคาที่สูงกว่า แต่ก็มีความปลอดภัยมากกว่าหลายเท่าตัว โดยจะขายอยู่ในรูปแบบของแผ่น CD DVD หรือ Flash Drive ซึ่งราคาก็ไม่ได้สูงเกินไป สามารถจับต้องได้ แต่การซื้อแยกมาลงทีหลัง มักจะแพงกว่าการที่ซื้อมาพร้อมกับตัวเครื่องเลย ซึ่งในแบบหลังถึงแม้จะดูเหมือนได้ฟรี แต่ก็ไม่สามารถย้ายไปใช้กับเครื่องอื่นได้ แม้จะเป็น Windows แท้เหมือนกันก็ตาม ก็ยังมีข้อจำกัดอยู่บ้าง สำหรับคนที่ใช้ของลิขสิทธิ์ Windows แท้จะมีสิทธิ์สามารถใช้โปรแกรมฟรีต่าง ๆ  ของ Microsoft ได้ และยังไม่ต้องมานั่งลง Driver เองทีหลังให้ยุ่งยาก ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน ที่สำคัญยังถูกกฎหมายแน่นอน 100%

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

จบกันไปแล้วสำหรับการแนะนำ 10 สินค้าโน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่มาพร้อมกับวิธีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ไม่ว่าคุณจะเป็นสายเกม มนุษย์ออฟฟิศ เจ้าแม่ซีรี่ส์ หรือนักท่องอินเทอร์เน็ต ก็สามารถมีโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองได้ ด้วยราคาที่ไม่สูงจนเกินไป แต่ก่อนจะตัดสินใจสั่งซื้อโน้ตบุ๊กจากทางร้านค้าออนไลน์ ก็ต้องเลือกร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือไว้ใจได้ อย่างเช่น Central Power Buy หรือ Banana it ซึ่งต่างก็มีชื่อเสียงกันมาอย่างยาวนาน หรือจะเลือกซื้อผ่านทาง Lazada และ Shopee ก็ได้ ซึ่งควรเลือกร้านค้าที่มีคำว่า Lazmall หรือ Shopee Mall จะดีกว่า เพราะทำให้มั่นใจได้ว่าเป็นของแท้แน่นอน

หรือถ้าใครต้องการความมั่นใจ 100% จะไปเลือกซื้อที่หน้าร้านค้าต่าง ๆ เลยก็ได้ เพราะได้เห็นของทันที แล้วยังสามารถทดลองใช้ได้อีกด้วย ซึ่งจะช่วยประเมินว่าโน้ตบุ๊กรุ่นที่เราต้องการ ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ เหมาะสมกับเราหรือเปล่า หากยังไม่ถูกใจ ก็ยังสามารถเลือกดูตัวต่อ ๆ ไปได้ ซึ่งก็เป็นข้อดีอย่างหนึ่งของการไปเลือกซื้อโน้ตบุ๊กด้วยตัวเอง แต่สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา ติดภารกิจเยอะ ก็สามารถซื้อผ่านทางออนไลน์ได้เช่นกัน ที่สำคัญอย่าลืมเลือกสเปกเครื่องให้เหมาะแก่การใช้งาน และไม่ใช้เงินเกินงบจนบานปลาย เพราะของคุณภาพดี แต่ราคาไม่แพง ก็มีอยู่เช่นกัน