IT&Gadgets

แนะนำ 10 iPad Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฟังก์ชันครบ ใช้งานง่าย เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

iPad Keyboard เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งานร่วมกับ iPad ที่จะมาช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้คุณในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานด้านเอกสารหรือตัวเลข การใช้งานตัดต่อภาพและวิดีโอ หรือการเขียนบทความผ่านทางแอปพลิเคชันต่าง ๆ บน iPad ก็สามารถทำได้ลื่นไหล สะดวก ลืมเรื่องการจิ้มบนหน้าจอแบบเดิม ๆ ไปได้เลยครับ สำหรับ iPad Keyboard ที่เป็นรุ่น Official ของ Apple เองก็ได้วางจำหน่ายออกมาด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น คือ Smart Keyboard, Smart Keyboard Folio และ Apple Magic Keyboard ซึ่งรุ่นหลัง ๆ ก็ถูกพัฒนามากขึ้น เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งการเลือกใช้ iPad Keyboard ของ Apple โดยตรงเลย ก็จะทำให้มีการใช้งานได้แบบเต็มที่ เต็มประสิทธิภาพ แต่ติดตรงที่ราคาจะสูงกว่า iPad Keyboard จากยี่ห้อทั่วไปมากพอสมควรครับ

อย่างไรก็ตาม iPad Keyboard จากแบรนด์อื่น ๆ ที่วางขายกันในปัจจุบันนั้น ก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้ iPad Keyboard จาก Apple เลยครับ เพราะไม่ได้เป็นแค่ Keyboard ที่มีการใช้งาน Bluetooth แบบทั่วไปที่สามารถทำได้แค่การพิมพ์ข้อความอย่างเดียวเหมือนแต่ก่อนแล้ว แต่ได้มีการใส่ฟีเจอร์เสริมอื่น ๆ เข้าไป เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานให้มากขึ้น อีกทั้งหลังจากการเปิดตัวของระบบ iPad OS ที่ช่วยให้ iPad มีประสิทธิภาพการทำงานใกล้เคียงกับ Laptop จึงทำให้หลาย ๆ คนพกพาแค่ iPad และ iPad Keyboard เท่านั้น ก็จะสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่โดยไม่จำเป็นต้องใช้ Laptop อีกเลย ฉะนั้น วันนี้เราจึงนำบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อ iPad Keyboard มาแนะนำกัน หากใครอยากรู้แล้วว่า มี iPad Keyboard ยี่ห้อไหน รุ่ไหนน่าใช้งานบ้างล่ะก็ เลื่อนลงไปอ่านพร้อม ๆ กันเลยครับ

….

ข้อดีของ iPad Keyboard

ข้อดีของ iPad Keyboard

หลายคนที่ซื้อ iPad มาใช้งานต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะกับการดูหนัง ฟังเพลง ดูซีรีส์ แต่ข้อเสียคือ ไม่เหมาะกับการทำงานในรูปแบบอื่น ๆ เลย เช่น งานเอกสาร รายงานที่เกี่ยวข้อกับตัวเลข หรือการทำ Presentation ซึ่ง iPad นั้นมีประสิทธิภาพสู้ Labtop ไม่ได้ เพราะไม่ได้มีแป้นพิมพ์หรือเมาส์อย่าง Labtop นั่นเอง ฉะนั้น ถ้าอยากใช้ iPad แบบเต็มที่แล้วล่ะก็ การซื้ออุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมอย่าง iPad Keyboard ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งเลยครับ เราไปดูข้อดีของ iPad Keyboard กันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง !

ใช้งานสะดวกกว่าแป้นพิมพ์บนหน้าจอ : จุดเด่นข้อนี้เป็นสิ่งแรกที่ผู้ใช้งาน iPad ให้ความสนใจใน iPad Keyboard เนื่องจากการทำงานด้านเอกสารต่าง ๆ บน iPad ทำได้ไม่สะดวกมากนัก เมื่อเทียบกับการทำงานบน Laptop หรือ PC แต่การมี iPad Keyboard นั้นช่วยให้การทำงานด้านเอกสาร ไม่ว่าจะพิมพ์งาน แก้ไขงาน เขียนบทความต่าง ๆ ก็สามารถทำได้สะดวกสบายมากขึ้น พูดง่าย ๆ ว่า ตั้งแต่มี iPad Keyboard เข้ามาช่วย การทำงานด้านเอกสารบน iPad ก็ทำได้ดีไม่แพ้ Labtop หรือ PC เลยครับ

ฟังก์ชันการใช้งานที่มากกว่า : ถึงแม้ว่าจากการมาของระบบปฏิบัติการ iPad OS ที่ช่วยให้การใช้งานด้านต่าง ๆ บน iPad มีความสะดวกสบายมากกว่าแต่ก่อน แต่ในบางฟังก์ชันที่มีมาในบนระบบปฏิบัติการนี้ ก็ยังคงไม่สามารถใช้งานได้ดีเทียบเท่ากับการใช้งาน iPad Keyboard เท่าไหร่นัก ยกตัวอย่างเช่น การ Copy หรือ Paste บน iPad OS สามารถทำได้ โดยการลาก 3 นิ้วขึ้นหรือลงบนหน้าจอ แต่สำหรับบน Keyboard สามารถทำได้โดยการกด Ctrl + C หรือ V เช่นเดียวกันกับบน Laptop หรือ PC ทำให้สามารถใช้งานได้สะดวก และมีความรวดเร็วมากกว่า เป็นต้น

สามารถใช้งานเป็นเคสได้ : เนื่องจาก iPad มีขนาดที่เล็กและไม่ได้มีความแข็งแรงทนทานเท่ากับ Laptop อีกทั้งโดยปกติเราจะไม่ค่อยระมัดระวังในการพกพา iPad เหมือนกับตอนพกพา Laptop สักเท่าไร ทำให้การเลือกใส่เคสสำหรับ iPad จึงเป็นไอเดียที่ดีและควรทำอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยป้องกันความเสียหายได้หากทำ iPad ตกหล่นหรือเกิดการกระแทก ด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้ผู้ผลิต iPad Keyboard หลาย ๆ เจ้า ได้ออกแบบมาให้ iPad Keyboard กลายเป็นเคสป้องกัน iPad ไปด้วยในตัว และนอกเหนือจากเรื่องเพิ่มความแข็งแรงแล้ว เคส iPad Keyboard ยังช่วยให้จับถือได้ถนัด ไม่หลุดมืดง่ายและยังมาพร้อมกับดีไซน์แปลกใหม่ สีสันต่าง ๆ ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณได้อีกด้วยครับ

ตารางสรุปข้อมูล iPad Keyboard แบบรวบรัด

12345678910
iPad Keyboard

Apple Magic Keyboard

Brydge Aluminium Keyboard

Apple Smart Keyboard Folio

Ultra Slim IPad Pro 9.7 Keyboard

Qcase Keyboard

Ultra-thin Bluetooth Keyboard Case

Hali for iPad Air/Air2

CHOETECH iPad Pro 11 Keyboard Case 2018

GOOJODOQ Bluetooth Keyboard Case

goojodoq 10

ราคาโดยประมาณ9,990-11,690 บาท3,550 บาท5,844 - 6,590 บาท665.33 บาท680 บาท975 บาท563 บาท974.41 บาท390-490 บาท170 บาท
ขนาด-24.7 x 18.3 x 1.64 เซนติเมตร-24.4 x 18.2 x 1.3 เซนติเมตร---250 x 185 x 10 เซนติเมตร--
น้ำหนัก702-770 กรัม590 กรัม297-407 กรัม-400 กรัม-590 กรัม520 กรัม--
รุ่นที่รองรับiPad Pro 11 2018, iPad Pro 12.9 2018, iPad Pro 11 2020 และ iPad Pro 12.9 2020iPad Pro 11 2018iPad Pro 11 2018, iPad Pro 12.9 2018, iPad Pro 11 2020 และ iPad Pro 12.9 2020iPad Generation 5, iPad Generation 6, iPad Air , iPad Air 2 และ iPad Pro 2016iPad Pro 2017 / iPad Air 2019iPad Generation 5, iPad Generation 6, iPad Air , iPad Air 2 และ iPad Pro 2016iPad Generation 5, iPad Generation 6, iPad Air , iPad Air 2 และ iPad Pro 2016iPad Pro 11 2018iPad Generation 6, iPad Generation 7, iPad Mini 3, iPad Mini 4, iPad Air 1, iPad Air 2, iPad Air 3 และ iPad Pro 11 2020iPad, iPad Mini, iPad Air และ iPad Pro ทุก Generation
แบตเตอรี่---120mAh-250mAh----
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง-3 เดือน-55 ชั่วโมง-75 ชั่วโมง-100 ชั่วโมง--
พอร์ตชาร์จUSB Type CMicro USB-Micro USBMicro USBMicro USBMicro USBMicro USBMicro USBMicro USB
ไฟ Backlight
สามารถใช้งานเป็นเคสได้------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Trackpad
 คลิกซื้อเลย 11 นิ้ว
 คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย 11 นิ้ว  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย 

 คลิกซื้อเลย 12 นิ้ว

 คลิกซื้อเลย 12 นิ้ว

แนะนำ 10 iPad Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฟังก์ชันครบ ใช้งานง่าย เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

หลังจากที่เราได้ทราบข้อดีของการใช้ iPad Keyboard กันไปแล้ว เราไปติดตาม iPad Keyboard ที่น่าสนใจทั้ง 10 รุ่น กันต่อเลยครับ จะมี iPad Keyboard ยี่ห้อไหน รุ่นใดน่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ !

.

▼▼ iPad Keyboard รุ่น Apple Magic Keyboard ▲▲

▼▼ iPad Keyboard รุ่น Apple Magic Keyboard ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Apple Magic Keyboard เป็น iPad Keyboard ตัวใหม่ล่าสุดจาก Apple ที่ถูกเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ โดยมีการใส่ฟีเจอร์เข้าไปมากมาย เพื่อเพิ่มความสามารถในการทำงานของ iPad ให้สามารถใช้งานได้เหมือนกับเป็น Laptop เครื่องนึงเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความสามารถของปุ่มบนแป้นพิมพ์ ที่มีเสียงเงียบและตอบสนองอย่างรวดเร็ว ทำให้พิมพ์งานได้อย่างลื่นไหล เพิ่มเติมด้วย Trackpad ที่ช่วยให้ใช้งานเคอร์เซอร์บนหน้าจอได้แบบเดียวกันกับบน Laptop จึงสามารถสั่งงานผ่านทางหน้าจอ iPad ได้ดีกว่าคีย์บอร์ดรุ่นอื่น ๆ พร้อมทั้งดีไซน์ของตัวคีย์บอร์ดที่เป็นแบบเคส จึงช่วยปกป้อง iPad เวลาพกพาได้อย่างสบาย ทั้งยังถือใช้งานได้อย่างมั่นคง ไม่หลุดมือง่ายอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับองศาของการวางหน้าจอได้หลายระดับ ซึ่งเป็นองศาที่ได้มีการคำนวณมาอย่างดี สามารถเลือกปรับมุมมองของ iPad ได้ตามต้องการ ทำให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน โดยไม่เกิดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย แต่น่าเสียดายตรงที่เป็น iPad Keyboard สำหรับ iPad Pro 2018 และ iPad Pro 2020 เท่านั้น และตัวแป้นพิมพ์ไม่สามารถพับกลับหลังได้ จึงอาจจะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานด้านการวาดภาพ หรือการเขียนด้วย Apple Pencil เท่าไหร่ครับ

ราคา 9,990-11,690 บาท
ขนาด
น้ำหนัก 702-770 กรัม
รุ่นที่รองรับ iPad Pro 11 2018, iPad Pro 12.9 2018, iPad Pro 11 2020 และ iPad Pro 12.9 2020
แบตเตอรี่
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง
พอร์ตชาร์จ USB Type C
ไฟ Backlight
สามารถใช้งานเป็นเคสได้
Trackpad

 

 

 

 

 

.

▼▼ iPad Keyboard รุ่น Brydge Aluminium Keyboard ▲▲

▼▼ iPad Keyboard รุ่น Brydge Aluminium Keyboard ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Brydge Aluminium Keyboard เป็นคีย์บอร์ดที่ผลิตจากอะลูมิเนียมคุณภาพสูง มาพร้อมดีไซน์ที่มีความแข็งแรง เรียบง่าย แต่ดูทันสมัย อีกทั้งยังถูกออกแบบมาให้เป็นเคสสำหรับ iPad ไปในตัวอีกด้วย ซึ่งเมื่อสวมใส่เคสคีย์บอร์ดรุ่นนี้แล้ว ให้ภาพรวมของตัวเครื่องที่มองดูหรูหราสวยงามคล้ายคลึงกันกับ MacBook มาก จนหลายคนก็ถึงกับแยกไม่ออกเลยทีเดียว และพิเศษตรงที่เป็น iPad Keyboard ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานมากถึง 3 เดือน ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่เต็มเพียงครั้งเดียวเท่านั้น เรียกได้ว่าใช้งานกันได้แบบยาว ๆ โดยไม่เสียเวลาเลยครับ

อีกทั้งยังมี Mode การใช้งานที่หลากหลาย ช่วยให้การทำงานรวมกับ iPad เป็นไปได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุด ไม่ว่าจะเป็น Laptop Mode ที่เหมาะสำหรับการทำงานเอกสาร งานตัดต่อภาพ หรืองานวิดีโอ หรือ Tablet Mode ที่เหมาะสำหรับการใช้งานโซเชี่ยลมีเดียหรือการท่องเว็บไซต์ และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดด้วย Movie Mode ที่ช่วยซัพพอร์ตการรับชมวิดีโอโดยเฉพาะครับ นอกจากนี้ ยังมีไฟ Backlight ที่ทำให้การทำงานในที่มืด สามารถทำได้ง่ายดายมากขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม การใช้งานอาจจะไม่สะดวกเท่า iPad Keyboard ที่มี Trackpad และน่าเสียดายที่ ใช้ได้แต่กับ iPad Pro 11 2018 รุ่นเดียวเท่านั้นครับ

ราคา 3,550 บาท
ขนาด 24.7 x 18.3 x 1.64 เซนติเมตร
น้ำหนัก 590 กรัม
รุ่นที่รองรับ iPad Pro 11 2018
แบตเตอรี่
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง 3 เดือน
พอร์ตชาร์จ Micro USB
ไฟ Backlight
สามารถใช้งานเป็นเคสได้
Trackpad

 

 

 

 

 

.

▼▼ iPad Keyboard รุ่น Apple Smart Keyboard Folio ▲▲

▼▼ iPad Keyboard รุ่น Apple Smart Keyboard Folio ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Apple Smart Keyboard Folio เป็น iPad Keyboard อีกหนึ่งรุ่นจาก Apple ที่เปิดตัวมาเมื่อปี 2018 พร้อมกันกับ iPad Pro Generation 3 ซึ่งมีจุดเด่นที่น่าสนใจอยู่ที่ ตัวคียบอร์ดมีน้ำหนักเบา สามารถพกพาได้ง่าย อีกทั้งยังได้รับการออกแบบมาให้เป็นเคสเพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับ iPad ได้เป็นอย่างดีทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมทั้งความสามารถในการเก็บและเชื่อมต่อ Apple Pencil 2 ผ่านทางแถบแม่เหล็กด้านข้างตัวเครื่องได้อีกด้วย แต่การเก็บแบบนี้ อาจจะต้องระวังตัวดินสอไม่ให้เกิดความเสียหายด้วยนะครับ เพราะเป็นการติดแบบ Magnet ทำให้ตัวดินสอไม่ได้มีเคสหุ่อหุ้มอยู่

นอกจากนี้ การเชื่อมต่อระหว่าง iPad กับ Apple Smart Keyboard Folio ก็ทำได้อย่างง่ายดายผ่านทาง Smart Connector ที่อยู่บนตัวเคสและ iPad ที่เมื่อเชื่อมต่อกันแล้ว ก็สามารถเริ่มพิมพ์งานได้ในทันที แถมยังเป็น iPad Keyboard ที่ไม่จำเป็นต้องมีการชาร์จแบตเตอรี่อีกด้วย เพราะใช้พลังงานจาก iPad ได้โดยตรง แต่ด้วยการที่เชื่อมต่อได้เฉพาะกับ iPad Pro บางรุ่นเท่านั้น ทำให้การใช้งานค่อนข้างจำกัด ต้องมี iPad Pro รุ่นที่แน่นอนก่อน จึงควรจะซื้อ นอกจากนี้ รุ่นนี้จะไม่มีไฟ Backlight จึงทำให้ทำงานไม่สะดวกมากนักในเวลากลางคืนครับ

ราคา 5,844-6,590 บาท
ขนาด
น้ำหนัก 297-407 กรัม
รุ่นที่รองรับ iPad Pro 11 2018, iPad Pro 12.9 2018, iPad Pro 11 2020 และ iPad Pro 12.9 2020
แบตเตอรี่
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง
พอร์ตชาร์จ
ไฟ Backlight
สามารถใช้งานเป็นเคสได้
Trackpad

 

 

 

 

 

.

▼▼ iPad Keyboard รุ่น Ultra Slim IPad Pro 9.7 Multifunctional Tablet Bluetooth Keyboard ▲▲

▼▼ iPad Keyboard รุ่น Ultra Slim IPad Pro 9.7 Multifunctional Tablet Bluetooth Keyboard ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Ultra Slim IPad Pro 9.7 Multifunctional Tablet Bluetooth เป็นคีย์บอร์ดที่ถูกผลิตมาสำหรับใช้งานร่วมกับ iPad รุ่นที่มีขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้ว โดยเฉพาะ เช่น iPad Pro 2016 และ iPad Air Generation 2 เพราะตัวเคสจะสวมใส่ได้พอดีครับ โดยวัสดุที่ใช้ผลิตทำจาก PC + ABS ที่มีความแข็งแรง ทนทาน จึงเป็นเคสที่ ป้องกันโอกาสการเกิดความเสียดายต่อ iPad ได้ดี และด้วยแบตเตอรี่ขนาด 120mAh ทำให้สามารถแสตนบายได้สูงสุดถึง 60 วัน และใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุดที่ 55 ชั่วโมง โดยมีระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มที่ 4-5 ชั่วโมง ครับ

นอกจากนี้ ตัวแป้นพิมพ์ ก็ทำงานได้คล้ายคลึงกับแป้นพิมพ์ของ PC หรือ Laptop เลยครับ ไม่ว่าจะเป็น การใช้งานฟังก์ชันคีย์ลัดพื้นฐานต่าง ๆ Ctrl+C หรือ Ctrl+V หรือแม้แต่การพิมพ์งาน ก็ให้อารมณ์เหมือนกับกำลังใช้ Laptop อยู่ อย่างไรก็ตาม ไม่ได้มีไฟ Backlight เพิ่มเติมมา ทำให้เวลาทำงานในที่มืด ไม่ค่อยสะดวกมากนัก แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างย่อมเยา และการใช้งานทำได้ดี เมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ถือว่าเป็น iPad Keyboard อีกตัวที่น่าเล่นมากครับ คุ้มค่าคุ้มราคาสุด ๆ

ราคา 665.33 บาท
ขนาด 24.4 x 18.2 x 1.3 เซนติเมตร
น้ำหนัก
รุ่นที่รองรับ iPad Generation 5, iPad Generation 6, iPad Air , iPad Air 2 และ iPad Pro 2016
แบตเตอรี่ 120mAh
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง 55 ชั่วโมง
พอร์ตชาร์จ Micro USB
ไฟ Backlight
สามารถใช้งานเป็นเคสได้
Trackpad

 

 

 

 

 

.

▼▼ iPad Keyboard รุ่น Qcase Keyboard ▲▲

▼▼ iPad Keyboard รุ่น Qcase Keyboard ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

iPad Keyboard จาก Qcase รุ่นนี้ ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อรองรับการใช้งานสำหรับ iPad ขนาดหน้าจอ 10.5 นิ้วโดยเฉพาะ ซึ่งทำให้ iPad ที่สามารถใช้งานร่วมกับ Keyboard Case ตัวนี้ได้ มีเพียงแค่ 2 รุ่นเท่านั้น คือ iPad Pro 2017 และ iPad Air 2019 ครับ เป็น iPad Keyboard ที่มีดีไซน์คลาสสิก สวยแบบเรียบง่าย และตัวเคสบริเวณที่ต้องเอา iPad สวมเข้าไปนั้นทำจากพอลิเมอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถทนทานต่อแรงกระแทกได้ดี ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนกับตัวเครื่องขณะสวมใส่ และช่วยป้องกันการกระแทกของตัวเครื่องหากทำตกหล่นได้ดีอีกด้วย

สิ่งที่น่าสนใจของ iPad Keyboard ตัวนี้คือ ตัวคีย์บอร์ดที่สามารถถอดออกจากเคสได้ ทำให้เวลาพิมพ์งาน อยากจะให้แป้นพิมพ์ติดอยู่กับหน้าจอ หรือยกออกมาให้ห่างจากหน้าจอก็ทำได้เช่นกัน ค่อนข้างมีอิสระเลยทีเดียวครับ ไม่เหมือน iPad Keyboard รุ่นอื่น ๆ ที่ต้องติดอยู่กับหน้าจอเท่านั้น อย่างไรก็ตาม การที่ไม่มีไฟ Backlight ก็ทำให้ไม่สะดวกในการทำงานในที่มืดเท่าไรนัก และเป็น iPad Keyboard ที่ตัวเคสทำมาใส่ได้แค่ 2 รุ่น iPad เท่านั้น ถ้าอยากจะใช้แค่แป้นพิมพ์เฉย ๆ สามารถใช้ได้ แต่เราแนะนำให้ซื้อ iPad Keyboard ที่ใส่เป็นเคสได้โดยตรงสำหรับ iPad ของคุณเลย จะดีกว่าครับ

ราคา 680 บาท
ขนาด
น้ำหนัก 400 กรัม
รุ่นที่รองรับ  iPad Pro 2017 / iPad Air 2019
แบตเตอรี่
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง
พอร์ตชาร์จ Micro USB
ไฟ Backlight
สามารถใช้งานเป็นเคสได้
Trackpad

 

 

 

 

 

.

▼▼ iPad Keyboard รุ่น Ultra-thin Bluetooth Keyboard Case ▲▲

▼▼ iPad Keyboard รุ่น Ultra-thin Bluetooth Keyboard Case ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Ultra-thin Bluetooth Keyboard Case เป็น iPad Keyboard ที่ออกแบบมาเพื่อ iPad ที่มีขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้วโดยเฉพาะ ซึ่งหน้าจอ 9.7 นิ้ว ส่วนใหญ่จะเป็น iPad รุ่นเก่าที่เปิดตัวมาหลายปีแล้ว เช่น iPad Generation 5, iPad Generation 6 หรือ iPad Air เป็นต้น อีกทั้งยังถูกออกแบบมาให้เป็นเคสไปด้วยในตัว นอกจากจะช่วยเพิ่มความทนทานให้ iPad เวลาสวมใส่แล้ว ยังสามารถปรับมุมมองหน้าจอได้สูงสุดถึง 130 องศา ช่วยให้มีมุมมองหลายระดับ เป็นการเพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากขึ้นบนโต๊ะทำงานหรือหากต้องทำงานในสถานที่อื่น ๆ อีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น iPad Keyboard ตัวนี้ ยังมีจุดเด่นอยู่ที่ความบางของตัวคีย์บอร์ดที่ค่อนข้างบางมากกว่ารุ่นอื่น ๆ ส่งผลให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบามากกว่า จึงพกพาได้แบบสบาย ๆ และที่สำคัญ คีย์บอร์ดรุ่นนี้ยังรองรับการใช้งานคีย์ลัดต่าง ๆ แบบเดียวกับบน Laptop และ PC เช่น การกด Ctrl + C สำหรับการคัดลอกข้อความ ช่วยให้การทำงานสามารถทำได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย โดยรวมแล้ว จึงเป็น iPad Keyboard ที่เหมาะสำหรับคนที่มี iPad รุ่นเก่า ขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้ว มาก ๆ ครับ

ราคา 975 บาท
ขนาด
น้ำหนัก
รุ่นที่รองรับ iPad Generation 5, iPad Generation 6, iPad Air , iPad Air 2 และ iPad Pro 2016
แบตเตอรี่ 250mAh
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง 75 ชั่วโมง
พอร์ตชาร์จ Micro USB
ไฟ Backlight
สามารถใช้งานเป็นเคสได้
Trackpad

 

 

 

 

.

▼▼ iPad Keyboard รุ่น Hali for iPad Air/Air2 ▲▲

▼▼ iPad Keyboard รุ่น Hali for iPad Air/Air2 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ถูกผลิตมาสำหรับ iPad ขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้ว ซึ่งมีความโดดเด่นอยู่ที่ดีไซน์ของตัวคีย์บอร์ดที่สามารถมองเห็นได้อย่างเด่นชัด ถูกออกแบบมาให้เสมือนกับว่า แป้นพิมพ์นั้นถูกฝังอยู่ภายในตัวเคส ซึ่งจะไม่มีปุ่มไหนลอยโดดออกมาแม้แต้ปุ่มเดียว และทางแบรนด์ยังเคลมมาว่า เพียงแค่ใช้นิ้วแตะเท่านั้น ก็เหมือนกับได้ป้อนคำสั่งพิมพ์ตัวอักษรนั้น ๆ แล้ว โดยไม่จำเป็นต้องกดให้ปุ่มลึกลงไปเหมือนแป้นพิมพ์ยี่ห้ออื่น ๆ จึงไม่ทำให้เมื่อยนิ้วอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีอีกจุดเด่นที่น่าสนใจอีกคือ คีย์บอร์ดที่บางเพียง 1 มิลลเมตร เท่านั้น! ส่งผลให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา และเหมาะสำหรับการพกพาเป็นอย่างมาก และยังถูกออกแบบมาให้กันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย เป็น iPad Keyboard อีก 1 ตัว ที่น่าเล่นมากทีเดียวเลยสำหรับคนที่มี iPad ขนาดจอ 9.7 นิ้ว อย่างไรก็ตาม มีหลายคนกังวลเรื่องความแข็งแรงของแป้นพิมพ์ เนื่องจากขนาดที่บางเกินไป และตัวปุ่มที่ถึงแม้จะทำให้ดูทันสมัยและสวยงาม แต่อาจจะไม่ส่งผลดีต่อประสบการณ์การใช้งานมากนัก เนื่องจากปุ่มที่ไม่ได้ให้ความรู้สึกว่าถูกกดลงไป อาจจะทำให้หลายคนมีความรู้สึกว่า การพิมพ์ตัวอักษรค่อนข้างมีความติดขัดมากกว่าคีย์บอร์ดแบบปกติอยู่พอสมควรครับ

ราคา 563 บาท
ขนาด
น้ำหนัก 590 กรัม
รุ่นที่รองรับ iPad Generation 5, iPad Generation 6, iPad Air , iPad Air 2 และ iPad Pro 2016
แบตเตอรี่
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง
พอร์ตชาร์จ Micro USB
ไฟ Backlight
สามารถใช้งานเป็นเคสได้
Trackpad

 

 

 

 

 

.

▼▼ iPad Keyboard รุ่น CHOETECH iPad Pro 11 Keyboard Case 2018 ▲▲

▼▼ iPad Keyboard รุ่น CHOETECH iPad Pro 11 Keyboard Case 2018 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

iPad Keyboard รุ่นนี้เป็นแบบ Magnetic Wireless Bluetooth Keyboard ที่สามารถใช้งานได้กับ iPad Pro 2018 เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น โดยตัวคีย์บอร์ดผลิตจากวัสดุ TPU คุณภาพสูง ให้ความรู้สึกพรีเมียม ไม่ธรรมดาเหมือน iPad Keyboard ทั่ว ๆ ไป และตัวคีย์บอร์ด ก็สามารถถอดแยกออกจากตัวเคสได้ จึงสามารถใช้งานแป้นพิมพ์ได้อิสระมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นจุดเด่นของ Magnetic Case เลยครับ นอกจากนี้ ยังสามารถชาร์จ Apple Pencil 2 ผ่านแถบแม่เหล็กด้านข้างตัวเครื่อง ในขณะที่สวมใส่เคสได้อีกด้วย

อีกทั้ง เพิ่มเติมความสะดวกสบายในการทำงานด้วยฟังก์ชันปุ่มคีย์ลัด ที่ทำให้การจัดการด้านเอกสารหรือพิมพ์งาน ก็มีความสะดวก ง่าย และลื่นไหลมากยิ่งขึ้น และตัวปุ่มกดเองก็ทำออกมาได้ดีมีคุณภาพ เวลากดปุ่มแล้วให้ความรู้สึกเหมือนกับกำลังใช้งานคีย์บอร์ดบน Laptop เลยครับ นอกจากนี้ น้ำหนักของตัว iPad Keyboard เพียงแค่ 520 กรัม ถึงแม้จะรวมกับ iPad แล้ว ก็ยังเบามากกว่า Laptop อยู่ดี ทำให้พกพาสะดวก ไม่หนักและไม่ทำให้เมื่อยตัวอีกด้วย ถือว่าเป็น iPad Keyboard ที่น่าสนใจอีกตัว สำหรับคนที่มี iPad Pro 2018 เลยครับ

ราคา 974.41 บาท
ขนาด 250 x 185 x 10 เซนติเมตร
น้ำหนัก 520 กรัม
รุ่นที่รองรับ iPad Pro 11 2018
แบตเตอรี่
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง 100 ชั่วโมง
พอร์ตชาร์จ Micro USB
ไฟ Backlight
สามารถใช้งานเป็นเคสได้
Trackpad

 

 

 

 

 

.

▼▼ iPad Keyboard รุ่น GOOJODOQ Bluetooth Keyboard Case ▲▲

▼▼ iPad Keyboard รุ่น GOOJODOQ Bluetooth Keyboard Case ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับใครที่กำลังหา iPad Keyboard ในราคาย่อมเยา เราขอแนะนำ GOOJODOQ Bluetooth Keyboard Case ตัวนี้เลยครับ ความสามารถอาจจะสู้พวกยี่ห้อดัง ๆ ไม่ได้ แต่เรื่องประสิทธิภาพ ความสามารถในการใช้งาน ถือว่าทำได้ดีสมราคาเลยทีเดียว โดยมีดีไซน์ที่เรียบง่าย มีหลายสีสัน เช่น สีดำ, ชมพู, น้ำเงิน เป็นต้น ให้เลือกตามความชอบอีกด้วย อีกทั้งทางแบรนด์ GOOJODOQ ก็ออกแบบ iPad Keyboard ให้เป็นเคสได้ด้วย และยังมีหลากหลายขนาดให้เลือกซื้อ ทำให้ใช้งานได้หลากหลายรุ่น iPad เลยครับ ไม่ว่าจะเป็น iPad Generation 7, iPad Mini 4, 5 และ iPad Air 1, 2, 3 เป็นต้น

ยิ่งไปกว่านั้น เนื่องจากเป็น iPad Keyboard แบบ Magnetic Case ทำให้สามารถแยกแป้นพิมพ์ออกมาจากเคสได้ ช่วยให้ทำงานได้อิสระมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาและมีความบาง ทำให้เวลาสวมใส่เป็นเคส iPad แล้ว พกพาได้ง่าย สะดวกมาก จะถือเอาก็ได้ หรือใส่ในกระเป๋าเป้ก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีช่องไว้สำหรับใส่ Apple Pencil หรือปากกาซิลิโครแบรนด์อื่น ๆ ได้อีกด้วย ถือว่าเป็น iPad Keyboard อีก 1 ตัว ที่ฟังกชันจัดมาได้เป็นอย่างดี ในราคาย่อมเยา ต้องลองหาซื้อมาใช้งานแล้วครับ

ราคา 390-490 บาท
ขนาด
น้ำหนัก
รุ่นที่รองรับ iPad Generation 6, iPad Generation 7, iPad Mini 3, iPad Mini 4, iPad Air 1, iPad Air 2, iPad Air 3 และ iPad Pro 11 2020
แบตเตอรี่
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง
พอร์ตชาร์จ Micro USB
ไฟ Backlight
สามารถใช้งานเป็นเคสได้
Trackpad

 

 

 

 

 

.

▼▼ iPad Keyboard รุ่น goojodoq 10 ▲▲

▼▼ iPad Keyboard รุ่น goojodoq 10 ▲▲

.ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

goojodoq 10 เป็น iPad Keyboard ที่อาจจะแปลกกว่าตัวอื่น ๆ ที่เราได้แนะนำมา เนื่องจากเป็นเพียงแค่แป้นพิมพ์เท่านั้น ไม่มีความสามารถในการเป็นเคสสำหรับ iPad ทำให้ราคาไม่แรงมาก แต่เมื่อเปรียบเทียบกับตัวอื่น ๆ ความสามารถก็จะน้อยกว่าด้วยเช่นกัน เหมือนเป็นแป้นพิมพ์สำหรับใช้พิมพ์งานเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่เป็นแป้นพิมพ์แบบแยกชิ้นออกมา ก็ทำให้การทำงานค่อนข้างมีอิสระเลยทีเดียว อยากจะวางหน้าจอ iPad ห่างขนาดไหนก็ทำได้ตามใจเลยครับ และทาง goojodoq เอง เขาก็ได้แถมตัวค้ำ iPad มาด้วย ซึ่งเอาไว้ช่วยตั้ง iPad เวลาที่ต้องการพิมพ์งานได้ค่อนข้างดีเลยครับ

อย่างไรก็ตาม การพกพาอาจจะลำบากมากขึ้นสักเล็กน้อย เพราะต้องพกแยกชิ้นส่วนระหว่าง iPad และ iPad Keyboard แต่ด้วยราคาที่เรียกได้ว่าถูกมาก ๆ ก็ถือว่า เป็น iPad Keyboard เริ่มต้น สำหรับใครหลาย ๆ คนที่ไม่เคยใช้มาก่อน แล้วอยากจะลองใช้ ก็ลองซื้อ iPad Keyboard goojodoq 10 มาใช้ก่อนก็ได้ครับ ถ้าไม่ชอบยังไงก็จะได้ไม่เจ็บตัวมากนัก หรือถ้าคิดว่าชอบการทำงานแบบมี iPad Keyboard มาก แต่ตัว goojodoq 10 ยังไม่ตอบโจทย์ทั้งหมด ก็คงต้องไปพิจารณารุ่นอื่น ๆ ที่เราได้แนะนำไปแล้วแทนครับ

ราคา 170 บาท
ขนาด
น้ำหนัก
รุ่นที่รองรับ iPad, iPad Mini, iPad Air และ iPad Pro ทุก Generation
แบตเตอรี่
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง
พอร์ตชาร์จ Micro USB
ไฟ Backlight
สามารถใช้งานเป็นเคสได้
Trackpad

.

หลักการเลือกซื้อ iPad Keyboard ต้องทำอย่างไร

เป็นยังไงกันบ้างครับกับทั้ง 10 iPad Keyboard ที่เราได้เอามาแนะนำให้ได้ดูกัน มี iPad Keyboard ตัวไหนอยู่ในใจบ้างรึยังครับ? อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าการศึกษาข้อมูลของสินค้าแต่ละชนิดในเบื้องต้น จะช่วยให้สามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น แต่บางครั้งก็อาจจะไม่เพียงพอ เพราะฉะนั้น มาดูหลักการเลือกซื้อ iPad Keyboard ให้เข้ากับคุณมากที่สุด ดังนี้ครับ

…..

เลือกซื้อ iPad Keyboard จากรุ่นของ iPad ที่คุณมี

เลือกซื้อ iPad Keyboard จากรุ่นของ iPad ที่คุณมี

iPad ที่คุณมี คงเป็นปัจจัยแรก ๆ เลยครับ ที่เราต้องคำนึงถึงก่อนซื้อ iPad Keyboard เพราะ iPad Keyboard บางรุ่น สามารถทำการเชื่อมต่อกับ iPad ได้บางรุ่นเท่านั้น เช่น Apple Smart Keyboard Folio ของ Apple จะสามารถเชื่อมต่อได้กับ iPad Pro ปี 2018 กับ 2020 เท่านั้น iPad รุ่นที่ตำกว่านี้ ไม่สามารถใช้งานได้ หรือ Ultra Slim iPad Pro 9.7 Multi-functional Tablet Bluetooth Keyboard ที่ตัวแป้นพิมพ์สามารถเชื่อมต่อ Bluetooth ได้กับ iPad ทุกรุ่นอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากใส่เป็นเคสด้วย ต้องใช้กับ iPad ที่มีหน้าจอ 9.7 เท่านั้นครับ เช่น iPad Pro 2016 และ iPad Air Generation 2 เป็นต้น ถ้าเป็น iPad ที่มีหน้าจอใหญ่กว่าหรือเล็กกว่า 9.7 จะใช้ได้แค่แป้นพิมพ์เท่านั้นครับ

ดังนั้นเราแนะนำว่า ก่อนที่จะซื้อ iPad Keyboard ให้ดู iPad รุ่นที่เรามีก่อนว่า เป็นรุ่นอะไร มีขนาดหน้าจอเท่าไหร่ สามารถซื้อ iPad Keyboard ที่เป็นเคสมาใส่ได้หรือไม่ อีกทั้งในร้านค้าออนไลน์จะระบุรายละเอียดเอาไว้เลยว่า iPad Keyboard รุ่นนี้ สามารถใช้กับ iPad รุ่นไหนได้บ้าง อย่าลืมตรวจสอบให้ละเอียดกันก่อนซื้อนะครับ

.

เลือกซื้อ iPad Keyboard จากจุดเด่นและฟีเจอร์

เลือกซื้อ iPad Keyboard จากจุดเด่นและฟีเจอร์

จุดเด่นและฟีเจอร์ของ iPad Keyboard ก็เป็นอีกปัจจัยที่ควรจะคำนึงถึงเวลาเลือกซื้อ iPad Keyboard ครับ ส่วนใหญ่เราจะดูว่าฟีเจอร์นั้น ๆ เหมาะสมกับการใช้งานของเราหรือไม่ ซึ่งจะมีดังต่อไปนี้ครับ

1. มี Trackpad : ตัว Trackpad ของ iPad Keyboard ก็เหมือนกับ Trackpad ที่มีอยู่บน Laptop ถ้าใครถนัดการใช้เคอร์เซอร์ ที่เป็นลูกศรวิ่งไปมาบนหน้าจอ เราแนะนำให้เลือกซื้อแบบที่มี Trackpad ครับ และยิ่งถ้าซื้อ iPad Keyboard ของ Apple ที่มี Trackpad อย่างรุ่น Apple Magic Keyboard ที่มีการออกแบบให้ใช้นิ้วมือออกคำสั่งได้เหมือน MacBook แล้วล่ะก็ จะทำให้การทำงานของ iPad นั้น สูสีเหมือนกับเป็น Laptop เลยครับ และนอกจากจะใช้ Trackpad ได้แล้ว ยังสามารถจิ้มหน้าจอได้เหมือนเดิมอีกด้วย พูดง่าย ๆ ว่ามีทางเลือกถึง 2 ทางในการสั่งงาน iPad ครับ

2. มี Blacklight : อันที่จริงแล้วฟีเจอร์นี้ก็ไม่ค่อยจำเป็นเท่าไรนัก เพราะคนส่วนใหญ่เวลาใช้ iPad Keyboard ทำงานหรือพิมพ์งาน ก็มักจะเปิดไฟในห้องให้มีความสว่างที่เหมาะสมอยู่แล้ว จึงเป็นฟีเจอร์ที่มีไว้ช่วยสำหรับเวลาแสงไฟไม่พอ หรือใช้ตอนดูหนัง ที่ต้องปิดไฟแล้วใช้ iPad Keyboard สั่งการ iPad เล่นหนังครับ เลยกล่าวได้ว่าเป็นฟีเจอร์ที่มีก็ได้ ไม่มีก็ไม่เป็นไรนั่นเองครับ

3. มีแบตเตอรี่ในตัว : iPad Keyboard บางรุ่น จะไม่มีแบตเตอรี่ในตัว ต้องใช้ไฟจาก iPad โดยตรงเท่านั้น ทำให้เวลาใช้งาน จะเป็นการสิ้นเปลืองพลังงานในแบตเตอรี่ของ iPad มากยิ่งกว่าเดิม และทำให้อาจจะทำงานได้ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น เราแนะนำว่า ถ้าไม่อยากเกิดปัญหานี้ ให้หาซื้อ iPad Keyboard ที่มีแบตเตอรี่ในตัว หรือไม่งั้นก็ต้องพกสายชาร์จ iPad ไปด้วยเสมอครับ

.

เลือกซื้อ iPad Keyboard ที่สามารถเป็นเคสได้ด้วย

เลือกซื้อ iPad Keyboard ที่สามารถเป็นเคสได้ด้วย

แน่นอนว่า iPad แต่ละรุ่น แต่ละเครื่องนั้น ราคาก็ไม่ใช่น้อย ๆ ถ้าซื้อมาแล้วทำตก หน้าจอแตก หรือเกิดรอยบิ้นเบี้ยว หลาย ๆ คนคงทำใจไม่ได้อย่างแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้น ยังต้องเสียเงินหลายพันบาท ในการซ่อมหน้าจอที่แตกอีกด้วย ถ้าคุณเป็นคนที่ใช้ iPad  และ iPad Keyboard ควบคู่ในการทำงาน แล้วต้องถือ ยกย้าย ทั้ง 2 อย่างไปไหนมาไหนด้วยเสมอ เราแนะนำว่า ให้ซื้อ iPad Keyboard ที่สามารถเป็นเคสป้องกัน iPad ไปในตัวครับ

การใช้ iPad Keyboard เป็นเคสสำหรับ iPad ถึงแม้ว่า จะทำให้น้ำหนักของ iPad เพิ่มมากขึ้น แต่ก็จะทำให้การพกพานั้นง่ายกว่าเดิมมาก ไม่จำเป็นต้องแยกกันพกอีกต่อไป อีกทั้งการสวมใส่เคสให้ iPad ก็ถือว่าเป็นการเพิ่มความแข็งแรง ป้องกันรอยขีดข่วน ช่วยให้จับถือ iPad ได้อย่างมั่นคง ไม่ลื่นหลุดมือ และช่วยลดโอกาสการแตกของหน้าจอเวลาทำตกอีกด้วยครับ

.

เลือกซื้อ iPad Keyboard จากราคาและความคุ้มค่าในการใช้งาน

เลือกซื้อ iPad Keyboard จากราคาและความคุ้มค่าในการใช้งาน

ถ้าไม่ได้ต้องการฟีเจอร์อะไรมากมาย และต้องการซื้อเพื่อมาใช้พิมพ์งาน หรืองานง่าย ๆ เท่านั้น เราแนะนำว่า ให้เลือกซื้อ iPad Keyboard โดยดูที่งบประมาณเป็นหลักครับ ถ้ามีงบไม่มาก ก็จัดรุ่นที่มีราคาย่อมเยาก็ได้ ไม่จำเป็นต้องใช้ขนาด Apple Magic Keyboard หรือ Apple Smart Keyboard Folio ที่มีราคาค่อนข้างสูง ยิ่งถ้าซื้อ iPad Keyboard สองตัวนี้มา แต่ใช้งานได้ไม่เต็มที่ ไม่เต็มประสิทธิภาพ ก็อาจจะไม่คุ้มค่าในแง่การลงทุนเท่าไรครับ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

อ่านบทความ iPad Keyboard ยี่ห้อไหนดี จนจบแล้ว อยากได้ iPad Keyboard สักรุ่นไปใช้งานเลยสินะครับ ผมอยากจะบอกว่า iPad Keyboard เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริม ที่หลายคนควรจะมี โดยเฉพาะผู้ที่ใช้ iPad ในการพิมพ์งาน หรือผู้ที่ใช้ iPad แบบจริงจัง เพราะ iPad Keyboard จะช่วยทำให้การทำงานของคุณนั้น สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ไม่ต้องคอยมาจิ้ม ๆ บนหน้าจอ และไม่จำเป็นต้องพก Laptop หนัก ๆ ติดตัว ไปไหนมาไหนอีกด้วยครับ ส่วน PC นั้น ก็ลืมไปได้เลย

แต่ถ้าไม่รู้ว่าจะซื้อ iPad Keyboard รุ่นไหนดี ก็ลองอ่านหลักการเลือกซื้อของเราอีกรอบ เพื่อจะได้ไอเดีย หรือจะเลือกซื้อจากทั้ง 10 ตัว ที่เราแนะนำก็ได้ครับ เราคัดมาให้แล้วเป็นอย่างดี ครอบคลุมต่อทุกความต้องการอย่างแน่นอน ทั้ง iPad Keyboard ราคาย่อมเยา จนถึงราคาสูง แต่ก็อย่าลืมว่า ซื้อ iPad Keyboard ตัวที่ตรงต่อความต้องการมากที่สุด จะดีที่สุดนะครับ