IT&Gadgets

15 สินค้าแนะนำ Xiaomi มีอะไรบ้าง ราคาดี น่าใช้ ดีไซน์สวย ควรค่าแก่การหาซื้อมาไว้ในครอบครอง

Xiaomi เป็นแบรนด์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และแกดเจ็ต ที่ในนาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เนื่องจากมีการเปิดตัวสินค้ามากมาย ที่เน้นเรื่องดีไซน์ที่มินิมัลโดนใจวัยรุ่น คุ้มค่าในราคาที่ประหยัด ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าด้านไอที ที่มีตั้งแต่ขนาดใหญ่ไปจนถึงขนาดเล็ก เช่น โทรทัศน์ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น สมาร์ทโฟน นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ และหูฟัง รวมไปถึงสินค้าทั่วไป อย่างไขขวงไฟฟ้า เครื่องชั่งน้ำหนัก เหยือกกรองน้ำ หรือแม้แต่โคมไฟตั้งโต๊ะเองก็ตาม โดยหากนับตั้งแต่การเริ่มต้นก่อตั้งแบรนด์แล้ว ในปี 2020 นี้ก็ครบรอบ 10 ปี ของการก่อตั้งพอดี เรียกได้ว่าผ่านร้อนผ่านมาหนาวมาอย่างโชกโชนจนกลายมาเป็นอีกแบรนด์ดัง

โดยบริษัทนี้ได้เริ่มก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2010 และบริหารงานโดยคุณ  Lei Jun อดีตประธานบริษัทซอฟต์แวร์ชื่อดังอย่าง Kingsoft ซึ่งในช่วงแรกเป็นเพียงผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการ MIUI ที่ได้รับความนิยมอย่างมากบนสมาร์ทโฟนที่วางจำหน่ายในประเทศจีน โดยในภายหลังได้เริ่มวางจำหน่ายสินค้าชิ้นแรก เป็นสมาร์ทโฟนภายใต้แบรนด์ของตัวเอง คือ Xiaomi Mi 1 ที่ได้ใช้งานระบบปฏิบัติการของตัวเอง มียอดจำหน่ายในปีแรกสูงถึง 7 ล้านเครื่อง ถือว่าเป็นก้าวแรกสำหรับความสำเร็จของแบรนด์นี้ จนกระทั่งต่อมาได้มีการขยายสินค้าให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยเน้นคุณภาพดีและวางจำหน่ายในราคาย่อมเยา ส่งผลให้คนทั่วโลกรู้จักแบรนด์นี้มากยิ่งขึ้นนั่นเองครับ

….

จุดเด่นของสินค้า Xiaomi คืออะไร

จุดเด่นของสินค้า Xiaomi คืออะไร

จากที่ได้กล่าวไปเบื้องต้น ทำให้เราได้รู้กันไปแล้วว่า Xiaomi มีสินค้าที่วางจำหน่าย และกำลังได้รับความนิยมอยู่อย่างมากมาย ซึ่งเป็นสิ่งที่การันตีได้อย่างดีว่า สินค้าของ Xiaomi มีจุดเด่นที่ดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคได้มากกว่าคู่แข่งรายอื่น ๆ โดยจุดเด่นของสินค้าแบรนด์นี้ มีด้วยกันอยู่หลายข้อ สามารถจำแนกหลัก ๆ ได้ดังนี้ครับ

ดีไซน์เรียบง่าย : เป็นสิ่งแรกที่ผูบริโภคสามารถสังเกตได้จากสินค้าของแบรนด์นี้ เนื่องจากแบรนด์ Xiaomi จะเน้นความสำคัญไปที่ประโยชน์สูงสุดของสินค้าแต่ละชนิด มากกว่าการออกแบบดีไซน์ให้มีความหรูหรา ส่งผลให้สินค้าที่ผลิตออกมามักจะมีดีไซน์ที่เรียบง่าย ดูทันสมัย แต่ราคาที่คุ้มค่า ไม่แพงจนเกินไป ด้วยเหตุนี้นี่เอง จึงทำให้สินค้าทุกชนิดของ Xiaomi สามารถเข้าสู่กลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น ซึ่งก็ทำให้ยอดขายที่สามารถทำได้ของแบรนด์นี้ เพิ่มขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

ราคาที่ย่อมเยา : สำหรับจุดเด่นที่ชัดเจนที่สุดของสินค้าของแบรนด์นี้ คือ ราคาของสินค้าทุกชนิด ซึ่งหากเทียบกับคู่แข่งแล้ว จะมีราคาที่ค่อนข้างย่อมเยากว่า และเมื่อเทียบกับคุณภาพของสินค้า ก็ถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ยอมรับได้ โดยมีเว็บไซต์ทางธุรกิจหลายแห่ง ที่ได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับต้นทุนและราคาสินค้าของ Xiaomi เอาไว้ว่า ในการขายสินค้า 100 บาท แบรนด์นี้จะได้รับกำไรสูงสุดเพียงแค่ 5 บาทเท่านั้น ซึ่งการขายในราคาแบบนี้ ก็บ่งบอกได้ว่า เน้นการทำตลาดแบบขายให้ได้ปริมาณมาก ไม่ได้เน้นทำกำไรส่วนต่างเท่าไรครับ

สินค้ามีความแปลกใหม่ : อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจคือ สินค้าที่วางจำหน่ายมีความแตกต่างจากคู่แข่งอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้สินค้าแต่ละชนิดมีความโดดเด่นและดึงดูดลูกค้าได้มากกว่า เช่น หน้ากากอนามัยแบบผ้า ที่มีระบบการระบายอากาศในตัว หรือแท่นชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สายในรถยนต์ ซึ่งมีระบบจับและล็อคมือถือแบบอัตโนมัติ เป็นต้น และด้วยความแปลกใหม่นี้เอง ก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้หลาย ๆ คนเลือกใช้งานผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นี้ และติดตามข่าวสารการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องครับ

สินค้ามีให้เลือกหลากหลาย : โดยปกติแล้วผู้ผลิตสินค้าชนิดต่าง ๆ มักจะเลือกผลิตและพัฒนาสินค้าเพียงไม่กี่ตัวหลัก ๆ เพื่อเจาะกลุ่มตลาดที่ต้องการ ทำให้สินค้าที่มีวางจำหน่ายไม่ได้มีให้เลือกซื้ออย่างหลากหลายนักในแต่ละแบรนด์ แต่หากพูดถึงแบรนด์ Xiaomi หลายคนมักจะรู้จักในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตจากประเทศจีน ที่มีสินค้าวางจำหน่ายแบบครอบจักรวาล ไม่ว่าอยากจะซื้อของอะไร Xiaomi ก็แทบจะมีวางจำหน่ายเกือบทุกอย่าง ทำให้กลายเป็นจุดขายของแบรนด์ที่ทำให้คนแนะนำกันปากต่อปาก และกลาายเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ผู้บริโภคนึกถึง

15 สินค้าแนะนำ Xiaomi มีอะไรบ้าง ราคาดี น่าใช้ ดีไซน์สวย ควรค่าแก่การหาซื้อมาไว้ในครอบครอง

เนื่องจากสินค้าที่มีวางจำหน่ายมีอยู่ค่อนข้างมาก หลาย ๆ คนอาจจะงงว่า แล้วสินค้าของ Xiaomi ตัวไหนดีและน่าสนใจ ทำให้ทางเราอยากจะมาแนะนำสินค้าทั้งหมด 15 ตัว ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ให้ทุกคนได้หาซื้อมาใช้กันครับ

.

▼▼ Xiaomi Air Purifier ▲▲

▼▼ Xiaomi Air Purifier ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ (Pro)

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE (Pro)

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ (3H)

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE (3H)

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ (2H)

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE (2H)

….

Xiaomi Air Purifier เป็นเครื่องฟอกอากาศอัจฉริยะ ที่เหมาะสำหรับการใช้งานด้านสุขภาพ โดยเครื่องฟอกอากาศจากแบรนด์นี้ จะมีรุ่นย่อยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 รุ่น ซึ่งจะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ลดหลั่นกันลงไป และเหมาะกับขนาดห้องที่แตกต่างกัน โดยเราได้ทำการเลือกรุ่นที่น่าสนใจมาทั้งหมด 3 รุ่น คือ Xiaomi Air Purifier Pro, 3H และ 2H โดยแต่ละรุ่นจะมีจุดที่เหมือนกันคือ การรองรับการใช้งานไส้กรอง Xiaomi HEPA ที่สามารถดักจับฝุ่นที่มีขนาดเล็กสุดได้ถึง 0.3 ไมครอน

เริ่มต้นกันที่รุ่นโปร ซึ่งเป็นตัวรองท็อปของซีรีย์นี้ เหมาะสำหรับการใช้งานในห้อง ที่มีพื้นที่ขนาด 30-60 ตารางเมตร โดยภายในใช้งานมอเตอร์ DC Brushless แบบคู่ มีใบพัดทั้งหมด 2 ใบ ที่สามารถสร้างอากาศบริสุทธิ์ได้มากถึง 500 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง และยังมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ OLED แต่ไม่รองรับการใช้งานระบบทัชสกรีน จะมีไว้สำหรับดูการทำงานของระบบเท่านั้น แต่มีข้อเสียคือ ขนาดตัวเครื่องที่ค่อนข้างใหญ่ และเสียงขณะเปิดใช้งานที่ค่อนข้างดังกว่ารุ่นอื่น ๆ

รุ่นต่อมาคือ รุ่น 3H ที่ถูกลดประสิทธิภาพลงมาจากรุ่นโปรเล็กน้อย โดยยังคงมีหน้าจอแสดงผลแบบ OLED แต่สามารถใช้งานทัชกรีนได้ และสามารถสร้างอากาศได้ที่ 380 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง และใช้ภายในห้องขนาดใหญ่สุดที่ 45 ตารางเมตร โดยตัวเครื่องจะมีขนาดเล็กลงกว่ารุ่นโปร และมีเสียงที่เบาลงกว่าเล็กน้อย สุดท้ายด้วย รุ่น 2H เป็นรุ่นที่ถูกตัดหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ออกไป ตัวเครื่องมีขนาดเท่ากันกับรุ่น 3H แต่ใช้กำลังไฟที่น้อยลง และสามารถใช้งานในห้องที่กว้างได้มากสุดเพียง 37 ตารางเมตร เพราะผลิตอากาศบริสุทธิ์ได้เพียง 260 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้อยู่เสียงที่ค่อนข้างเบา ทำให้ระหว่างใช้งานในห้องจะค่อนข้างเงียบกว่ารุ่นอื่น ๆ ครับ

ราคา 3,299 / 4,890 / 5,990 บาท
การผลิตอากาศบริสุทธิ 260 / 380 / 500 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง
ระดับเสียงขณะทำงาน 60 / 64 / 69 เดซิเบล
พื้นที่การใช้งานสูงสุด 37 /45 / 60 ตารางเมตร
ขนาดตัวเครื่อง 52 x 24 x 24 / 52 x 24 x 24 / 73.5 x 26 x 26 เซนติเมตร
น้ำหนัก 4.5 / 4.8 / 9.7 กิโลกรัม
กำลังไฟ 29 / 38 / 66 วัตต์
จอแสดงผล
HEPA Filter

.

▼▼ Mi Smart Band 4 ▲▲

▼▼ Mi Smart Band 4 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Mi Smart Band 4 สายรัดข้อมือที่เหมาะสำหรับสายออกกำลังกายโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นรุ่นที่ขายดีมากในขณะนี้ เนื่องจากมีราคาที่ย่อมเยา และยังอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ สำหรับการออกกำลังกายและสุขภาพมากมาย เช่น การเก็บข้อมูลขณะนอนหลับ การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และการเก็บข้อมูลการเดิน วิ่ง และปั่นจักรยาน เป็นต้น และยังสามารถใช้งานร่วมกันกับแอปพลิเคชั่น Mi Fit บนสมาร์ทโฟนแทบทุกรุ่น ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS อีกทั้งยังสามารถแสดงแผนที่ผ่านทางหน้าจอ AMOLED ที่ให้มา และสามารถฟังเพลงผ่านทางสายรัดข้อมือได้อีกด้วย

ทางด้านระยะเวลาการใช้งานของตัวเครื่อง ก็สามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 20 วันต่อการชาร์จเพียงหนึ่งครั้ง และตัวเครื่องก็รองกับมาตรฐานการกันน้ำลึกที่ 5 ATM ทำให้สามารถใช้งานในการว่ายน้ำได้ แต่ข้อเสียหลัก ๆ คือ ไม่รองรับการใช้งานภาษาไทย และไม่รองรับมาตรฐานการใช้งาน NFC ซึ่งทำให้ไม่สามารถใช้ในการจ่ายเงินค่าสินค้าหรือการรับส่งข้อมูลได้ ส่งผลให้เป็นสายรัดข้อมือที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว และหากเทียบกับสิ่งที่ให้มาในราคาไม่ถึงพัน ก็นับเป็นสายรัดข้อมือสำหรับการออกกำลังกายที่คุ้มค่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ราคา 859 บาท
น้ำหนัก 22.1 กรัม
สี Black
หน้าจอแสดงผล AMOLED
หน่วยความจำ 16 MB
การเชื่อมต่อ BT5.0 BLE
Bluetooth 5.0
แบตเตอรี่ 135 mAh
ระยะเวลาการใช้งาน ใช้งานต่อเนื่องได้นานสุด 20 วัน
NFC
GYROSCOPE
GPS
Wifi
เซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น
วันวางจำหน่าย 11 มิถุนายน 2019

.

▼▼ Amazfit Bip S ▲▲

▼▼ Amazfit Bip S ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Amazfit Bip S เป็นสมาร์ทวอทช์ที่วางขายภายใต้แบรนด์ Xiaomi มีดีไซน์ค่อนข้างดูเรียบหรูและทันสมัย โดยตัวเรือนถูกผลิตจาก Polycarbonate ซึ่งเป็นพลาสติกที่มีความแข็งแรง และสามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีมาก มาพร้อมกับสายนาฬิกาที่ทำจากพอลิเมอร์ ช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย ตัวหน้าปัดก็มีดีไซน์แบบสี่เหลี่ยม ผลิตจากกระจกแบบ 2.5D Corning Gorilla Glass 3 ขนาด 1.28 นิ้ว แบบ Tempered Glass ช่วยป้องกันการเกิดความร้อน ช่วยในการแสดงผลให้สีสันสดใส และลดการเกิดรอยนิ้วมือได้อย่างดีเยี่ยม

อีกทั้งสามารถใช้งานอย่างหนักแบบต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 22 ชั่วโมง แต่ถ้าสแตนบายในโหมดนาฬิกา จะได้ถึง 40 วัน ! และใช้เวลาในการชาร์จเต็มที่ 2 ชั่วโมงครึ่ง ถือว่าไม่นานมากครับ พร้อมทั้งรองรับการทำงานบนสมาร์ทโฟน ที่ใช้งานระบบปฏิบัติการตั้งแต่ Android 5.0 และ iOS 10.0 ขึ้นไป โดยใช้งานร่วมกันกับแอปพลิเคชั่น Amazfit พร้อมด้วยมาตรฐาน 5 ATM หรือ IP 68 กันน้ำได้ลึก 50 เมตร ภายในระยะเวลา 10 นาที สามารถใช้ใส่เล่นกีฬาได้เลยครับ และตัวนาฬิกาเอง ก็มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย เช่น การควบคุมเพลงผ่านตัวนาฬิกา โหมดการเล่นกีฬา 10 โหมด และระบบ Health Assessment สำหรับเก็บข้อมูลสุภาพ ถ้าใครกำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ดี ๆ สักเรือน ในราคากลาง ๆ ต้องลองดูตัวนี้เลยครับ

ราคา 2,190 บาท
ขนาดตัวเรือน 42 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 31 กรัม
สี Pink ,Black ,Blue ,Orange
หน้าจอแสดงผล AMOLED
ระบบปฏิบัติการ Amazfit OS
ระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนที่รองรับ ตั้งแต่ Android 5.0 และ iOS 10.0 เป็นต้นไป
Bluetooth 5.0
NFC
GYROSCOPE
GPS
Wifi
เซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น
แบตเตอรี่ 200 mAh
ระยะเวลาการใช้งาน ใช้งานต่อเนื่องได้นานสุด 22 ชั่วโมง
วันวางจำหน่าย กุมภาพันธ์ 2020

.

▼▼ Mi Note 10 Pro ▲▲

▼▼ Mi Note 10 Pro ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Mi Note 10 Pro สมาร์ทโฟนระดับกลาง ที่จัดเต็มฟีเจอร์มาอย่างคุ้มค่า โดยจุดเด่นอยูที่กล้องหลังถึง 5 ตัว ซึ่งประกอบด้วย เลนส์ Wide ความละเอียดสูงถึง 108 ล้านพิกเซล เลนส์ Telephoto 5 ล้านพิกเซล ที่ซูมดิจิตอลได้สูงสุดถึง 50 เท่า เลนส์ Ultrawide 20 ล้านพิกเซล สามารถเก็บภาพได้มุมมองที่ 117 องศา เลนส์ Telephoto ตัวที่ 2 ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และเลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สำหรับการซูมระยะพิเศษ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกล้องหน้าดีไซน์หยดน้ำความละเอียดสูง 32 ล้านพิกเซล เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูป เพราะสามาร์ทโฟนรุ่นนี้จะช่วยในการถ่ายรูปได้เป็นอย่างดีเลยครับ จะกล้องหน้ากล้องหลัง รูปที่ได้ก็สวยคมชัด

ด้านหน้าจอก็เป็นแบบ AMOLED ขนาด 6.47 นิ้ว มาพร้อมชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 730G ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการทรัพยากรสำหรับการเล่นเกม ทำให้สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล ไม่มีสะดุด และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย MIUI 11 ซึ่งเป็น UI ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายมาก มาพร้อม Ram ที่ 8 GB และพื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 256 GB เก็บรูปภาพได้หลายพัน รองรับการใช้งานได้ในระยะยาวอย่างแน่นอน และอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจคือ แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ที่ใส่มาให้ถึง 5,260 mAh ส่งผลให้สามารถใช้งานได้เต็มที่ตลอดทั้งวัน โดยไม่จำเป็นต้องพกพาสายชาร์จ หรือแบตสำรองเลยครับ

ราคา 15,990 บาท
จอแสดงผล AMOLED
ขนาดหน้าจอ 6.47 นิ้ว
สี Green, White ,ฺBlack
ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 730G Octa Core
เวอร์ชั่น Android Android 9.0 (Pie)
UI MIUI 11 based on Android 10.0
Ram 8 GB
Rom 256 GB
แบตเตอรี่ 5,260 mAh
กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล
กล้องหลัง 108 + 12 + 5 + 20 + 2 ล้านพิกเซล
Bluetooth 5.0
ช่องเสียบชาร์จ Type-C
เซนเซอร์แสกนลายนิ้วมือ
เซนเซอร์แสกนหน้า
NFC
รองรับการชาร์จไว
รองรับการชาร์จไร้สาย
วันวางจำหน่าย  11 พฤศจิกายน 2019

.

▼▼ Xiaomi Mi True Wireless Earbuds Basic ▲▲

▼▼ Xiaomi Mi True Wireless Earbuds Basic ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หูฟังไร้สาย Xiaomi Mi True Wireless Earbuds Basic แบบ Ear-bud มาพร้อมเคสที่ไว้ใช้สำหรับชาร์จแบตหูฟัง และช่วยในการพกง่ายสะดวก ด้านดีไซน์มีความเรียบง่าย สวยทันสมัย ในรูปแบบของสีดำล้วน ขนาดเล็กกะทัดรัด และมีน้ำหนักเบา แต่ด้วยราคาที่ย่อมเยา ทำให้เสียงที่ได้จากการใช้งานนั้น ไม่ได้มีความโดดเด่นเหมือนกับพวกหูฟังไร้สายรุ่น Top ที่เน้นไปในเรื่องประสิทธิภาพด้านเสียงเป็นหลัก ส่งผลให้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเปลี่ยนจากการใช้หูฟังแบบเดิม ๆ ที่ต้องใช้สาย Jack เชื่อมต่อกับมือถือ มาเป็นหูฟังแบบบลูทูธ ซึ่งมีความคล่องตัวที่มากกว่า แต่ก็ไม่ได้ให้ความสนใจเรื่องคุณภาพเสียงจากตัวอุปกรณ์มากนัก

เป็นหูฟังไร้สายที่รองรับการใช้งานทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS มาพร้อมฟังก์ชั่นการเรียกใช้งาน Google Assistant และ Siri ด้วยการแตะที่หูฟังสองครั้ง อีกทั้งยังสามารถรับและวางสายโทรศัพท์ได้ด้วยการแตะหนึ่งครั้งเช่นกัน โดยตัวแบตเตอรี่นั้นมีขนาดค่อนข้างเล็กเพียง 40 mAh สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง แต่ก็มาพร้อมกับกล่องชาร์จที่สามารถเก็บแบตเตอรี่ได้ที่ 300 mAh โดยสามารถชาร์จให้เต็มได้ในระยะเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งตัวเคสนั้นสามารถรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับหูฟังได้อีกสองรอบ สำหรับการใช้งานในระหว่างวันครับ

ราคา 539 บาท
น้ำหนักหูฟังข้างละ 40 กรัม
แบตเตอรี่ของหูฟัง 40 mAh
แบตเตอรี่ของเคส 300 mAh
สี Black
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Android และ iOS
มาตรฐานการกันน้ำ IPX4
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง
Bluetooth 5.0

.

▼▼ Compact Bluetooth Speaker 2 ▲▲

▼▼ Compact Bluetooth Speaker 2 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Compact Bluetooth Speaker 2 เป็นลำโพง Bluetooth ราคาประหยัด ซึ่งมีดีไซน์การออกแบบที่เรียบง่าย มาในโทนสีขาวดูสวยสะอาดตา โดยมีจุดเด่นหลักอยู่ที่การพกพา เนื่องจากเป็นรุ่นที่มีขนาดเล็ก และน้ำหนักค่อนข้างเบา ซึ่งในตัวลำโพงก็มีการใส่ไมโครโฟนมาให้ สำหรับการใช้งานด้านการสนทนา และมีฟังก์ชั่นที่สามารถรับสายโทรศัพท์ได้อย่างง่ายดาย ผ่านทางปุ่มที่อยู่ด้านล่างของตัวลำโพงครับ

แบตเตอรี่ของรุ่นที่ให้มามีขนาด 480 mAh ทำให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุดที่ 6 ชั่วโมง เมื่อเปิดใช้งานระดับเสียงที่ 80 % โดยตัวลำโพงสามารถเล่นเสียงได้ที่ช่วงความถี่ระหว่าง 200 Hz ไปจนถึง 18,000 Hz และรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.2 ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับตัวลำโพง ได้ระยะทางที่ไกลมากที่สุด 10 เมตร จะใช้เปิดฟังในห้องก็ดี หรือใช้ข้างนอกบ้านก็ได้ แต่ในเรื่องคุณภาพเสียงอาจจะยังทำได้ไม่ดีมากนัก เพราะด้วยราคาที่ย่อมเยามาก คุณภาพเสียงจะด้อยกว่าพวกลำโพง Bluetooth ตัว Top แต่ก็เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยเล่นลำโพง Bluetooth มาก่อน แล้วอยากลองใช้ หรือซื้อเป็นของขวัญให้เด็ก ๆ ครับ

ราคา 299 บาท
น้ำหนัก 54.4 กรัม
ขนาด 5 x 5 x 3.2 เซนติเมตร
ช่วงความถี่เสียง 200 Hz ถึง 18,000 Hz (-10 dB)
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง
Bluetooth 4.2
สี White
แบตเตอรี่ 480 mAh
ระยะการเชื่อมต่อ 10 เมตร
พอร์ตชาร์จ Micro USB

.

▼▼ Mi Body Composition Scale ▲▲

▼▼ Mi Body Composition Scale ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

โดยปกติแล้วเครื่องชั่งน้ำหนักที่มีวางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาด จะไม่ค่อยมีฟังก์ชั่นหรือความสามารถด้านอื่นเป็นพิเศษ ทำได้แค่ชั่งน้ำหนักเท่านั้น แต่สำหรับแบรนด์ Xiaomi ที่ชอบใส่ลูกเล่นให้กับสินค้าของตัวเองอยู่เสมอ ทำให้ Mi Body Composition Scale ได้ถูกใส่ฟีเจอร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การวัดค่าต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับร่างกายได้สูงสุดถึง 10 ค่า เช่น ค่า BMI, มวลกระดูก, ไขมันภายในร่างกาย, การเผลาผลาญไขมัน หรือค่ากล้ามเนื้อในร่างกาย เป็นต้น โดยค่าที่ได้ค่อนข้างมีความแม่นยำด้วยเทคโนโลยี BIA ที่สามารถวิเคราะห์ความต้านทานของวงจรไฟฟ้าที่มีต่อร่างกายได้ครับ

อีกทั้ง ยังสามารถตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดได้ผ่านทางแอปพลิเคชั่น Mi Fit บนสมาร์ทโฟน และสามารถเก็บข้อมูลผู้ใช้งานได้มากสุดถึง 16 แอคเคาท์ นอกจากนี้ แอป Mi Fit ยังช่วยจัดการตารางการออกกำลังกายของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ ด้วยดีไซน์ของเครื่องชั่งที่มินิมัล สวยงาม และมีขนาดที่เล็ก ทำให้ใช้พื้นที่จัดเก็บที่น้อย มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ LED ดูทันสมัย น่าใช้ รวม ๆ แล้ว จึงเป็นเครื่องชั่งน้ำหนักที่มีความแตกต่างจากสินค้าแบรนด์อื่น ๆ ได้อย่างชัดเจนเลยครับ

ราคา 899 บาท
ขนาด 300 x 300 x 20 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 1.6 กิโลกรัม
ช่วงน้ำหนัก 5 – 150 กิโลกรัม
วัสดุ วัสดุ
Bluetooth 4.0
ระยะเวลาการใช้งานสูงสุด 8 เดือน
แบตเตอรี่ที่ใช้ แบตเตอรี่ AAA มาตรฐาน 4 ก้อน
แอปพลิเคชั่นที่รองรับ Mi Fit
อุปกรณ์ที่รองรับ ใช้งารได้กับอุปกรณ์ที่ใช้ Android 4.4 หรือ iOS 8.0 และเวอร์ชั่นสูงกว่า

.

▼▼ Mi Robot Vacuum-Mop ▲▲

▼▼ Mi Robot Vacuum-Mop ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Mi Robot Vacuum-Mop เป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดรูปแบบใหม่ ที่จะช่วยทุ่นแรงในการดูดฝุ่นของคนยุคใหม่ได้มากเลยครับ โดยตัวหุ่นยนต์ได้มีการติดตั้งเซนเซอร์  LDS (Laser Distance Sensor) และ SLAM (Simultaneous Lacalization and Mapping) ไว้สำหรับคอยตรวจจับการชนกับวัตถุ ช่วยให้เคลื่อนไหวไปรอบ ๆ ได้อย่างไม่ติดขัด ทำให้สามารถทำความสะอาดได้โดยไม่จำเป็นต้องมีผู้ควบคุมแม้แต่คนเดียว ตัวเครื่องก็ออกแบบมาเป็นวงกลมสีขาว ช่วยลดโอกาสการชนกับเฟอนิเจอร์ต่าง ๆ พร้อมด้วยฟีเจอร์มากมายในตัวเครื่อง ที่สามารถสั่งใช้งานเพื่อรองรับการดูดฝุ่นหลายรูปแบบครับ

ตัวเครื่องสามารถทำงานได้ทันทีเพียงแค่กดปุ่มเปิดเครื่อง โดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น แต่ก็สามารถใช้งานควบคู่กับแอปพลิเคชั่น Mi Home บนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ที่จะช่วยปรับเปลี่ยนและตั้งค่าการทำงานของเครื่องได้ และโดยปกติแล้ว ตัวเครื่องจะทำงานด้วยตัวเองหลังการชาร์จแบตเตอรี่เต็ม และจะเคลื่อนกลับแท่นชาร์จทันทีเมื่อแบตเตอรี่ใกล้จะหมด ในส่วนของการทำความสะอาดจะมีโหมดหลัก ๆ ให้เลือกใช้ 3 โหมด คือ กวาด, ถูพื้น และกวาดพร้อมถูพื้นอัตโนมัติ ซึ่งสามารถเลือกใช้ได้ตามพื้นที่หน้างาน โดยปรับผ่านทางแอปพลิเคชั่น ดังนั้นถ้าไม่อยากเหนื่อยดูดฝุ่นเอง หรือไม่มีเวลา ต้องลองซื้อ Mi Robot Vacuum-Mop มาใช้เป็นตัวช่วยทำความสะอาดบ้านได้เป็นอย่างดี

ราคา 7,599 บาท
ขนาดตัวเครื่อง 345 x 345 x 96 มิลลิเมตร
ขนาดแท่นชาร์จ 230 x 109 x 129 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 3.8 กิโลกรัม
สี White
สภาพพื้นที่สามารถใช้งานได้ Carpet,Ceramic Tile,Marble Floor,Shag Carpet,Tile
แบตเตอรี่ตัวเครื่อง 5,200 mAh
ฟังก์ชั่นการทำความสะอาด กวาด, ถูพื้น และกวาดพร้อมถูพื้นอัตโนมัติ
แอปพลิเคชั่นที่รองรับ Mi Home

.

▼▼ Mi Wireless Mouse ▲▲

▼▼ Mi Wireless Mouse ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Mi Wireless Mouse เป็นเมาส์ไร้สายราคาประหยัดขนาดเล็กกะทัดรัด ที่มีดีไซน์การออกแบบค่อนข้างเรียบง่าย สามารถรับกับสรีระมือได้อย่างลงตัว และด้วยน้ำหนักเพียง 82 กรัม ทำให้เหมาะสำหรับการพกพา เพื่อการใช้งานร่วมกับโน้ตบุ๊ก ในการจัดการงานด้านเอกสาร หรือใช้งานสำหรับการท่องเว็บไซต์ โดยจะไม่เหมาะสำหรับการใช้งานแบบหนัก ๆ อย่างเช่น การเล่นเกม หรือการตัดต่อวิดีโอซักเท่าไหร่นัก เนื่องจากมีความเร็วในการตอบสนอง ที่ค่อนข้างช้ากว่าเมาส์แบบมีสายหรือเมาส์ไร้สายแบบเฉพาะทางรุ่นอื่น ๆ อยู่พอสมควรเลยทีเดียวครับ

สำหรับฟังก์ชั่นการใช้งานของรุ่นนี้ มาพร้อมโหมด Wireless USB 2.4 GHz ทำให้สามารถใช้งานได้ในระยะสูงสุดที่ 10 เมตร และระบบเลเซอร์ความแม่นยำสูง 1200 dpi สามารถใช้งานได้ในพื้นที่เรียบทุกรูปแบบ ไม่เว้นแม้แต่พื้นที่ที่เป็นกระจกก็ตาม และในด้านความทนทานของสินค้า สามารถการันตีได้ด้วยการทดสอบการใช้งานปุ่มกด ที่สามารถถูกกดได้สูงสุดถึง 5 ล้านครั้ง นอกจากนี้ยังผลิตจากวัสดุแบบ ABS ที่เคลือบด้วยสารป้องกันฝุ่น ช่วยให้ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือปวดเมื่อยกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งมืออีกด้วย

ราคา 399 บาท
ขนาด 98.1 × 56.0 × 34.4 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 82 กรัม
สี Black ,White
ระยะการใช้งาน 10 เมตร
วัสดุ ABS
โหมดการใช้งาน Wireless USB 2.4 GHz
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Windows 7 / 8 / 10, Mac X 10.8 ขึ้นไป, Chrome OS
แบตเตอรี่ แบตเตอรี่ขนาด AA 1 ก้อน

.

▼▼ Mi Home Security Camera 360° ▲▲

▼▼ Mi Home Security Camera 360° ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หากคุณต้องการกล้องวงจรปิดที่ราคาไม่แรงมากจนเกินไป ไว้สำหรับใช้งานด้านความปลอดภัยภายในบ้านของคุณ Mi Home Security Camera 360° เป็นตัวกล้องที่ตอบโจทย์เลยครับ โดยเป็นกล้องที่มีมุมมอง 110 องศา แต่สามารถหมุนตัวกล้องได้ ทำให้มีมุมมองที่สามารถมองเห็นได้มากสุดถึง 360 องศา มีความละเอียดในการบักทึกสูงสุดที่ 1,080 p หรือ Full HD มาพร้อมเทคโนโลยี Ultra Light ทำให้สามารถมองเห็นได้แม้ในที่มืด นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยี AI ช่วยให้สามารถตรวจจับความเคลื่อนไหว เพื่อการรักษาความปลอดภัยภายในบ้านของคุณ อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ Talkback (2-way Audio) ทำให้สามารถติดต่อสื่อสารผ่านตัวกล้องวงจรปิดได้อีกด้วย

โดยจุดเด่นหลักของกล้องวงจรปิดรุ่นนี้คือ การติดตั้งที่สามารถทำได้ง่าย โดยสามารถวางไว้บนโต๊ะ ตู้ หรือมุมต่าง ๆ ของบ้าน ไม่เว้นแม้แต่การติดตั้งบนเพดานเองก็ตาม เนื่องจากมีขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา และใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อย โดยสามารถใช้งานการบันทึกวิดีโอความละเอียด Full HD ได้ในระยะเวลาสูงสุดที่ประมาณ 2 อาทิตย์ ด้วยการ์ดหน่วยความจำขนาด 64 GB หากพื้นที่เต็ม ระบบจะทำการบันทึกข้อมูลแบบวนทับไปเรื่อย ๆ และในส่วนของระบบปฏิบัติการที่รองรับการเชื่อมต่อจะอยู่ที่ Android 4.4 หรือ IOS 9.0 และระบบที่สูงกว่า นอกจากนี้ยังมีการรับประกันตัวกล้องมาให้ถึง 1 ปีหลังจากการเปิดใช้งาน ใครที่คิดว่าไม่ได้อยู่บ้านนาน ๆ หรืออยากจะเพิ่มกล้องเพื่อความสบายใจ ต้องซื้อกล้องวงจรปิดตัวนี้ไปติดตั้งเลยครับ

ราคา 899 บาท
ขนาด 78 x 78 x 118 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 239 กรัม
ความละเอียด 1080p
MicroSD รองรับสูงสุด 64 GB
เก็บข้อมูลได้นาน ประมาณ 2 อาทิตย์
รองรับการเชื่อมต่อ Android 4.4 หรือ IOS 9.0 และรุ่นที่สูงกว่า
องศากล้อง 110 องศา

.

▼▼ Xiaomi Mi Car Air Purifier ▲▲

▼▼ Xiaomi Mi Car Air Purifier ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Xiaomi Mi Car Air Purifier เครื่องฟอกอากาศบนรถยนต์ ที่ช่วยให้คุณปลอดภัยจากฝุ่น PM 2.5 เนื่องจากมีไส้กรองที่สามารถกรองอากาศได้รอบด้าน ที่ได้การรับรองมาตรฐานจากบริษัท Toray ประเทศญี่ปุ่น ทำให้สามารถกรองฝุ่น PM 2.5 ที่มีขนาด 0.3-0.5 ไมครอนได้มากถึง 99.99 % มั่นใจได้ว่า ใช้แล้วอากาศภายในรถยนต์ของคุณจะสะอาดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเครื่องนี้เหมาะสำหรับรถที่มีความกว้างขนาด 4.2-7.2 ตารางเมตร และสามารถผลิตอากาศสะอาดได้สูงสุด 60 ลูกบาศก์เมตรในเวลาหนึ่งชั่วโมงครับ

สำหรับการกรองอากาศบนรถนั้น ใช้ระยะเวลาแตกต่างกันไปตามขนาดพื้นที่ภายในของรถ ตัวอย่างเช่น รถ Sedan ใช้เวลา 3 นาที, SUV 5 นาที และ 7 นาทีสำหรับรถตู้ โดยการใช้งาน ก็สามารถสั่งงานผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย สามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง Android และ iOS ครับ ส่วนการเปลี่ยนไส้กรอง ก็สามารถทำได้ง่ายด้วยตัวเอง เพียงแค่เปิดฝาที่อยู่ด้านหลังของตัวเครื่อง แล้วทำการสลับตัวแผ่นกรอง โดยจะใช้เวลาในการเปลี่ยนเพียง 10 วินาทีเท่านั้น และทางแบรนด์เคลมมาว่า สามารถใช้งานไส้กรองได้นานถึง 4,000 ชั่วโมง อากาศบนรถของคุณก็สะอาด บริสุทธิ์ได้อย่างยาวนานครับ 

ราคา 1,799 บาท
การผลิตอากาศบริสุทธิ 60 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง
ระดับเสียงขณะทำงาน 42 เดซิเบล
พื้นที่การใช้งานสูงสุด 7.2 ตารางเมตร
ขนาดตัวเครื่อง 12 x 12 x 38 เซนติเมตร
กำลังไฟ 6.5 วัตต์
ขนาดของรถที่เหมาะสม 4.2-7.2 ตารางเมตร
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Android และ iOS

.

▼▼ Mi Selfie Stick Tripod ▲▲

▼▼ Mi Selfie Stick Tripod ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ไม้เซลฟี่ทั่ว ๆ ไป อาจจะเป็นได้แค่ไม้เซลฟี่ แต่สำหรับ Mi Selfie Stick Tripod สามารถเป็นได้ทั้งไม้เซลฟี่และขาตั้งสมาร์ทโฟน ทำให้ซื้อแค่ไม้นี้ไม้เดียว ก็สามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเซลฟี่ ตั้งกล้องถ่ายรูประยะไกล ตั้งไม้สำหรับดูหนัง ถ่ายวีดีโอ ก็ทำได้เช่นกัน และด้วยความที่ไม้ผลิตมาจาก Aluminium Alloy ทำให้มีความแข็งแรง ทนทาน อีกทั้งน้ำหนักเบาเพียงแค่ 155 กรัม และเวลาพับเก็บไม้ ก็มีขนาดเล็ก กระทัดรัด พกพาได้ง่ายสะดวกมาก จึงเป็นอีกหนึ่งไม้เซลฟี่ที่เหมาะสำหรับใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะสายท่องเที่ยวมาก ๆ เลยครับ

ไม้เซลฟี่รุ่นนี้มาพร้อมอุปกรณ์เสริมอย่างรีโมทคอนโทรล ที่ช่วยให้สามารถควบคุมการถ่ายภาพได้จากระยะไกล โดยจะสามารถใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟนที่รองรับมตรฐาน Bluetooth 3.0 เป็นต้นไปเท่านั้น นอกจากนี้ ที่ด้ามจับก็ออกแบบมาให้กันลื่น ทำให้สามารถจับถือได้อย่างมั่นคงโดยไม่หลุดมือ และที่สำคัญตัวล็อคของรุ่นนี้ ถูกออกแบบมาให้สามารถหมุนได้สูงสุดที่ 360 องศา ส่งผลให้การตั้งกล้องสำหรับถ่ายภาพและวิดีโอ สามารถทำได้อย่างสบาย ๆ โดยไม่จำเป็นต้องกังวลถึงเรื่องมุมมองในการถ่ายภาพเลยแม้แต่น้อยครับ
ราคา 540 บาท
ขนาด 19 x 4.5 x 5 เซนติเมตร
น้ำหนัก 155 กรัม
สี Black ,White
ฟีเจอร์ Selfie Stick,with Bluetooth,with Remote Control,with Tripod
ระยะการใช้งาน 180-400 เซนติเมตร
ระยะการเชื่อมต่อ 10 เมตร
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ iOS 5.0 และ Android 4.2 หรือสูงกว่า
Bluetooth 3.0

.

▼▼ Mi Automatic Umbrella ▲▲

▼▼ Mi Automatic Umbrella ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ร่มอาจจะดูเหมือนร่มธรรมดาที่เอาไว้ใช้กันฝนเท่านั้น แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นร่มของ Xiaomi อย่าง Mi Automatic Umbrella จะทำมาเหมือนร่มทั่วไปคงไม่ได้ มีความพิเศษและแตกต่างอย่างแน่นอนครับ โดยตัวร่มผลิตจากโพลีเอสเตอร์ 100% เคลือบด้วย UV FABRICS ที่สามารถกันน้ำกันฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพถึง 5 ระดับ และยังสามารถป้องกันรังสี UV ต่าง ๆ ได้ดี พร้อมทั้งเป็นฉนวนกันความร้อนอีกด้วย ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่เหมาะสมกับอากาศในประเทศไทยที่มีทั้งหน้าร้อนและหน้าฝนเป็นอย่างมาก

ตัวผ้าที่ใช้ทำร่ม ก็เป็นแบบ FONEWR ที่ได้รับการรองรับมาตรฐานจากประเทศไต้หวัน ทำให้สามารถสะบัดและพับเก็บได้ทันทีหลังจากการใช้งาน โดยไม่จำเป็นต้องนำไปตากให้แห้ง ตัวก้านก็ผลิตจากอะลูมิเนียมคุณภาพสูง ช่วยให้สามารถต้านลมแรงได้โดยไม่หัก และยังสามารถหุบหรือกางร่มได้ด้วยมือเดียวจากปุ่มที่ออกแบบมาไว้บริเวณด้ามจับอีกด้วย แต่น่าเสียดายที่น้ำหนักค่อนข้างมากกว่าร่มทั่วไปถึง 420 กรัม จากการใช้วัสดุที่เน้นไปทางด้านความปลอดภัยและความแข็งแรงของร่ม ทำให้เวลาถือด้วยมือเดียวไปนาน ๆ อาจจะรู้ล้าที่แขนได้ครับ

ราคา 790 บาท
ขนาดเมื่อหุบ 336 x 59 x 59 มิลลิเมตร
ขนาดเมื่อกางออก 1070 ± 5 x 660 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 420 กรัม
วัสดุผ้า โพลีเอสเตอร์ เคลือบด้วย UV FABRICS
วัสดุตัวก้าน อะลูมิเนียมคุณภาพสูง
ลักษณะผ้า FONEWR
มาตรฐานการกันน้ำ GB/T 4745-2012
การป้องกันรังสี UV

.

▼▼ Mi 18w Fast Charge Power Bank 3 ▲▲

▼▼ 10000mAh Mi 18w Fast Charge Power Bank 3 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Mi 18w Fast Charge Power Bank 3 เป็นแบตเตอรี่สำรอง ที่มีดีไซน์ที่เรียบง่าย น้ำหนักเบา และรูปทรงที่ค่อนข้างบาง ทำให้สามารถพกพา ไปไหนมาไหนได้สะดวก มาพร้อมด้วยความจุขนาด 10,000 mAh ที่รองรับฟังก์ชั่นการชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 ที่ความเร็ว 18 วัตต์ ทำให้ใช้เวลาเพียงไม่นาน ก็ชาร์จแบตเตอรี่สำรองได้เต็มความจุครับ และทางแบรนด์ยังได้ทำการทดสอบมาตรฐานการชาร์จของแบตเตอรี่ตัวนี้ ซึ่งสามารถชาร์จสมาร์ทโฟน Xiaomi Mi 9 ได้ 1.9 รอบ, Redmi K20 Pro 1.6 รอบ และ 2.2 รอบสำหรับ iPhone XS ครับ

สำหรับพอร์ตชาร์จส่งออกให้มาด้วยกัน 2 ช่อง โดยเป็นแบบ USB Type A ทั้งสองช่อง และสำหรับพอร์ตชาร์จเข้าตัวเครื่องมีทั้งหมด 2 ช่องเช่นกัน แต่จะแยกเป็น USB Type C สำหรับการชาร์จเร็ว และ Micro USB สำหรับการชาร์จแบบปกติที่จะถนอมแบตเตอรี่มากกว่า โดยตัวสายชาร์จที่แถมมาให้พร้อมกับแบตสำรองนั้น จะเป็นสายชาร์จแบบ Micro USB ซึ่งสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ที่กำลังไฟฟ้า 10 วัตต์ แต่จะใช้ระยะเวลาในการชาร์จ ที่ค่อนข้างนานกว่าสายชาร์จแบบ USB Type C พอสมควร โดยในการชาร์จต่อหนึ่งรอบจะใช้เวลายาวนานสุดถึง 6 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ราคา 599 บาท
น้ำหนัก 290 กรัม
ขนาด 147.8 x 73.9 x 15.3 มิลลิเมตร
ประเภทแบตเตอรี่ Lithium-ion Polymer
ความจุแบตเตอรี่ 10,000 mAh
Input Micro-USB / USB-C
Ouput USB-A
อุณหภูมิในการทำงาน 5-30 องศาเซลเซียส
เวลาการชาร์จ 4-6 ชั่วโมง
มาตรฐานการชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0

.

▼▼ Mi Portable Air Pump ▲▲

▼▼ Mi Portable Air Pump ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Mi Portable Air Pump เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ ที่ควรมีติดรถเอาไว้สำหรับใช้งาน ในกรณีที่ต้องการเติมลมยางจักรยาน ยางมอเตอร์ไซค์ ยางรถยนต์ รวมถึงสามารถเติมลมให้ลูกบอลชนิดต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน ซึ่งแบรนด์นี้น่าจะเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ผลิตสินค้าประเภทนี้ขึ้นมาก ทำให้ตัวสินค้ามีความแปลกใหม่และความน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยตัวเครื่องผลิตจากโลหะสีดำดีไซน์เรียบหรูและมีขนาดเล็ก ทำให้ไม่เปลืองพื้นที่สำหรับจัดเก็บ ไม่ว่าจะเป็นการทิ้งไว้ในรถ หรือแม้แต่การพกพาใส่กระเป๋าเองก็ตาม

ตัวเครื่องรองรับการสูบลมเริ่มต้นตั้งแต่ 3 PSI (0.2 บาร์) ไปถึง 150 PSI (10.3 บาร์) ที่เมื่อชาร์จแบตเต็ม 1 ครั้ง จะสามารถเติมลมยางรถยนต์ได้ประมาณ 5 ล้อ หรือ ยางรถจักรยานประมาณ 8 ล้อ หรือลูกฟุตบอลประมาณ 7 ลูก ในด้านการใช้งานมาพร้อมกับฟังก์ชันการหยุดการเติมลมแบบอัตโนมัติ เพื่อป้องกันการเกิดอันตรายกับผู้ใช้งาน และป้องกันความเสียหาย ที่อาจเกิดขึ้นกับรถยนต์หรือจักรยานยนต์ โดยตัวเครื่องมีหน้าจอ LED สำหรับบอกข้อมูลแบบดิจิทัล ทำให้สามารถมองเห็นได้ง่ายในเวลากลางคืน และมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 2,000 mAh ที่สามารถชาร์จเต็มได้ภายในเวลาเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้นครับ

ราคา 1,199 บาท
ขนาด 124 x 71 x 45.3 มิลลิเมตร
วัสดุ โลหะ
ฟังก์ชั่นการใช้งาน การเติมลมยางจักรยาน ยางมอเตอร์ไซค์ ยางรถยนต์ รวมไปถึงลูกบอลชนิดต่าง ๆ
แบตเตอรี่ 2,000 mAh
ค่าการสูบลม 3 PSI (0.2 บาร์) ไปถึง 150 PSI (10.3 บาร์)
อุณหภูมิในการทำงาน -10 ถึง 45 องศาเซลเซียส
เวลาการชาร์จ 3 ชั่วโมง
พอร์ตชาร์จ Micro USB

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เลือกได้สักชิ้นหรือยังครับ กับสินค้าที่แนะนำมาทั้งหมดในลิสต์ทั้ง 15 ตัว?  โดยบางชิ้นก็จะมีความโดดเด่น และราคาสบายกระเป๋าเอามาก ๆ ซึ่งก็เป็นเสน่ห์ของ Xiaomi อยู่แล้ว อีกทั้งสินค้าบางชิ้นก็มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เช่น เครื่องเติมลมยางรถยนต์แบบพกพา ไม้เซลฟี่ที่สามารถกลายเป็นขาตั้งสมาร์ทโฟนได้ หรือแม้แต่เครื่องชั่งน้ำหนักที่สามารถวัดค่ามวลกายต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ เป็นต้น

จากการวางตำแหน่งของแบรนด์ที่เน้นดีไซน์สวย เรียบง่าย โดนใจคนหลายกลุ่ม ที่สำคัญ จำหน่ายสินค้าในราคาประหยัด คุณภาพเหมาะสมกับราคา มากกว่าการขายสินค้าราคาแพงที่มีคุณภาพสูง ทำให้ฐานลูกค้าของแบรนด์มีอยู่ค่อนข้างมาก และเป็นสินค้าเพียงแบรนด์เดียวเท่านั้นที่ขายสินค้าในราคาที่ต่ำจนเกือบจะเป็นราคาทุน ซึ่งเคยมีคนเคยคำนวณเอาไว้ว่า ในทุกการขายสินค้า 100 บาทของ Xiaomi จะได้กำไรเพียงแค่ 5 บาทเท่านั้น และจากข้อดีต่าง ๆ ทั้งหมดที่ได้กล่าวไปนี้ จะยังมีอะไรที่ห้ามใจคุณ ไม่ให้ซื้อสินค้าเหล่านี้จาก Xiaomi ได้อีกล่ะครับ