แนะนำ 10 ยาสีฟัน ยี่ห้อไหนดี ? ปากสะอาด เย็นสดชื่น คืนความมั่นใจตลอดวัน
Beauty

แนะนำ 10 ยาสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2022 ปากสะอาด เย็นสดชื่น คืนความมั่นใจตลอดวัน

แนะนำ 10 ยาสีฟัน ยี่ห้อไหนดี ? ปากสะอาด เย็นสดชื่น คืนความมั่นใจตลอดวัน

ยาสีฟัน ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดช่องปากชิ้นสำคัญ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักมักคุ้นเป็นอย่างดีค่ะ ยาสีฟันเป็นสิ่งที่จะทำให้ “การแปรงฟัน” กิจวัตรที่เราต้องทำกันเป็นประจำทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นตอนเช้า หรือก่อนนอน (บางคนแปรงฟันหลังมื้ออาหารทุก ๆ มื้อเลยทีเดียว โดยเฉพาะคนที่กำลังติดเครื่องมือจัดฟัน) รู้สึกสะอาดสดชื่นมากขึ้น ถือเป็นฮีโร่คู่หูคนสำคัญของแปรงสีฟันที่จะเข้ามาช่วยในการขจัดสิ่งสกปรก ชำระล้างแบคทีเรียที่เกิดจากเศษอาหาร น้ำลาย และสิ่งอื่น ๆ ที่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาช่องปากตามมา 

และเพราะ “ยาสีฟัน” เอง คือผลิตภัณฑ์ที่มีความต้องการในตลาดสูง เป็นสิ่งที่ทุกคนล้วนจำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน หมดแล้วก็ต้องซื้อใหม่อยู่เรื่อย ๆ จึงทำให้ผลิตภัณฑ์ยาสีฟันในโลกมีเยอะแยะมากมาย มีให้เลือกไม่หวั่นไม่ไหว ซึ่งแต่ละแบรนด์เอง ก็ต่างคิดค้นนวัตกรรมการดูแลฟัน ใส่ส่วนผสม ทำสูตรใหม่ ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์คนใช้งานจริงให้ได้มากที่สุด แถมราคาก็มีให้เลือกหลายเรท ตั้งแต่ราคาถูกไปยันราคาแพง สำหรับใครที่กำลังมองหายาสีฟันดี ๆ หรืออยากลองเปลี่ยนยาสีฟันยี่ห้อใหม่ดูบ้าง วันนี้ของดีมี 10 ยาสีฟันสุดปัง งานดี เน้นปากสะอาด เย็นสดชื่น คืนความมั่นใจตลอดวัน มาฝากค่ะ 

….

ทำไม เราจึงต้องใช้ “ยาสีฟัน” 

ทำไม เราจึงต้องใช้ “ยาสีฟัน” 

การทำความสะอาดช่องปากด้วย “ยาสีฟัน” คือเรื่องสำคัญที่ไม่ได้ส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพช่องปากแค่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่การใช้ยาสีฟัน ยังส่งผลต่อความมั่นใจตลอดทั้งวัน ทำให้คุณสามารถยิ้ม หัวเราะ พูดคุยกับคนรอบข้างอย่างสนุกสนานเป็นกันเอง โดยไม่ต้องคำนึงถึงกลิ่นปาก ที่อาจจะส่งผลร้ายทำให้คุณต้องปิดกั้นความเป็นตัวเองเพราะหมดความมั่นใจไปกลางคัน ซึ่งยาสีฟันส่วนใหญ่มักจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในรูปแบบของเจล ครีม หรือเนื้อผง ส่วนผสมต่าง ๆ ที่ใช้ในการดูแลฟัน ทำความสะอาดช่องปากจะขึ้นอยู่กับสูตรและผู้ผลิต  ส่วนผสมที่เราสามารถพบเจอได้อยู่บ่อย ๆ ในยาสีฟัน มีดังนี้ 

  • ฟลูออไรด์ 
  • เกลือ 
  • สารฟอกฟันขาว 
  • ส่วนผสมอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงฟัน 

10 ยาสีฟัน ยี่ห้อไหนดี? ปากสะอาด เย็นสดชื่น คืนความมั่นใจตลอดวัน 

เพราะมีให้เลือกเยอะแยะมากมายหลายราคาจนเกินไปเนี่ยละ จึงทำให้คนที่กำลังอยากเปลี่ยนยาสีฟัน มาลองอะไรใหม่ ๆ บ้าง หรืออยากเริ่มให้ความสำคัญกับยาสีฟันต้องแอบหนักใจเพราะไม่รู้ว่าจะเลือกลองแบบไหน สูตรไหนดี ของดีไม่รอช้าค่ะ เราได้รวบรวม 10 ยาสีฟัน ยอดฮิต ปากสะอาด เย็นสดชื่น คืนความมั่นใจตลอดวันมาฝากค่ะ แถมแต่ละตัว แต่ละแบรนด์ที่จะพาคุณมารู้จักในวันนี้ ทุกตัวล้วนไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน แต่จะมีความพิเศษอะไร แบบไหนต้องมาดูกันค่าาา 

 

▼▼ยาสีฟัน Dentiste’ Premium Care Toothpaste Tube▲▲

▼▼ยาสีฟัน Dentiste' Premium Care Toothpaste Tube▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ยาสีฟันที่คนข้าง ๆ แนะนำให้ใช้ เจอสโลแกนนี้เข้าไป จะเป็นยาสีฟันจากแบรนด์ไหนไปไม่ได้เลยจ้าา นอกจากคุณ Dentiste คนดีคนเดิมนั้นเองค่าา สำหรับแบรนด์นี้ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายสูตร หลายความต้องการมากกก แต่ถ้าให้แนะนำหยิบใส่ตะกร้าเลยจ้าไม่มีผิดหวัง ก็ต้องคุณ Dentiste’ Premium Care Toothpaste Tube เลยค่าาา เป็นผลิตภัณฑ์ขายดีเป็นอันดับ 1 ประจำแบรนด์เลยก็ว่าได้ คุณคนนี้มีสรรพคุณสำคัญในเรื่องการช่วยป้องกัน และควบคุมกลิ่นปากได้สูงสุดถึง 12 ชั่วโมง ลดแบคทีเรียในขณะนอนหลับ ตื่นมากลิ่นปากยังหอมสดชื่น บอกอรุณสวัสดิ์คนข้าง ๆ ยามเช้าได้ ไม่อ้วกแตกแน่นอนนน   

นอกจากเรื่องการควบคุมกลิ่นปากแล้ว ยาสีฟันตัวนี้เป็นสูตร Probiotic concept เน้นเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในช่องปาก ป้องกัน และสร้างความสมดุลให้กับแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ต่อช่องปาก พร้อมทั้งช่วยยับยั้บการเจริญเติบโตของแบคทีเรียตัวร้าย ช่วยดูแลทุกปัญหาเหงือก ฟัน ไม่ให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ในช่องปาก แถมยังมีส่วนผสมของ Sodium Fluoride, Zinc, CPC ยาสีฟันเย็นสดชื่น แปรงง่าย ไม่รู้สึกเฝือน ที่สำคัญใช้แต่ละครั้ง ไม่จำเป็นต้องบีบเต็มแปรงก็ได้ บีบออกมาครึ่งตัวแปรงก็แปรงได้สะอาดเหลือเฟือแล้วค่าาา 

ราคา 116 บาท 
ขนาด 100 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 1.16 บาท ต่อ กรัม 
สรรพคุณหลัก  ควบคุมกลิ่นปากได้สูงสุดถึง 12 ชั่วโมง
ส่วนผสมหลัก  Probiotic concept
ปากสะอาด ลมหายใจสดชื่น  10/10
ควบคุมกลิ่นปาก ยับยั้งแบคทีเรีย  10/10
แก้ปัญหาสุขภาพช่องปาก  9/10
ฟลูออไรด์ 

.

▼▼ยาสีฟัน Sparkle Natural Fresh & Gum Care▲▲

▼▼ยาสีฟัน Sparkle Natural Fresh & Gum Care▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ความดังตีคู่ สูสีมากับ Dentiste’ เลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับยาสีฟันแบรนด์ดังอย่างคุณ Sparkle ถือเป็นยาสีฟันสูตรออร์แกนิคอีก 1 แบรนด์ ที่ตอบโจทย์  เพิ่มความมั่นใจในเรื่องระงับกลิ่นปากได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่กำลังสนใจคุณคนนี้อยู่เป็นพิเศษ เราขอแนะนำ Sparkle สูตร Natural Fresh & Gum Care ตัวนี้เลยค่าา ใช้ทุกครั้งสดชื่นทุกครั้ง แถมยังดูแลสุขภาพฟันให้ขาวสว่างขึ้น ดูแลเหงือกและฟันโดยรวมให้แข็งแรงได้เป็นอย่างดี ไม่ทำลายสมดุลในช่องปาก งานดียไม่มีที่ติเลยจ้าาาา 

มาในส่วนของเรื่องความปลอดภัย ไร้สารตกค้างกันบ้าง สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวนี้หายห่วงไปได้เลยค่ะ เพราะเจ้าตัวนี้เป็นยาสีฟันออร์แกนิค มีสารสกัดหลักเป็น Organic Swiss Calendula มีความอ่อนโยนสูงมากกก ระดับสิบ ใครผิวหนังรอบริมฝีปากแพ้ง่าย ใครเหงือกบวม เหงือกอักเสบมา หรือแม้กระทั่งเป็นแผลร้อนในภายในช่องปากก็ตาม คุณคนนี้อ่อนโยนเป็นพิเศษ ไม่ต้องกังวลเลย เวลาแปรงไม่แสบ ไม่ร้อน บรรเทาอาการภายในช่องปากต่าง ๆ ได้ ไม่ลุกลาม นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Zinc ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ตัวการสำคัญของการเกิดคราบพลัค หินปูน และเหงือกอักเสบ ถือเป็นการดูแลช่องปาก ลดปัญหากลิ่นปากได้จากพลังธรรมชาติอย่างแท้จริงค่าา

ราคา 145 บาท 
ขนาด 100 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 1.45 บาท ต่อ กรัม 
สรรพคุณหลัก  ฟันขาวสว่าง ไม่ทำลายสมดุลช่องปาก 
ส่วนผสมหลัก  Organic Swiss Calendula
ปากสะอาด ลมหายใจสดชื่น  8.5/10 
ควบคุมกลิ่นปาก ยับยั้งแบคทีเรีย  9/10
แก้ปัญหาสุขภาพช่องปาก  10/10
ฟลูออไรด์ 

.

▼▼ยาสีฟัน PARODONTAX ORIGINAL TOOTHPASTE▲▲

▼▼ยาสีฟัน PARODONTAX ORIGINAL TOOTHPASTE▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ไหนใครกำลังเจอปัญหาช่องปากรุมเร้า โดยเฉพาะปัญหาสุขภาพเหงือกที่นับวันยิ่งจะแย่ลงเรื่อย ๆ นอกจากการพบทันตแพทย์เพื่อทำการรักษาเป็นเรื่องเป็นราวแล้ว ยาสีฟันที่ใช้ก็มีส่วนช่วยกู้ชีพเหงือกของคุณให้กลับมามีสุขภาพดีได้เช่นกันค่าาา เราขอแนะนำคุณ PARODONTAX ORIGINAL TOOTHPASTE เลยจ้าาา ยาสีฟันตัวนี้มีความพิเศษตรงที่ คุณเค้ามีส่วนผสมของสมุนไพรนานาชนิดเลยค่ะ ตอบโจทย์ถูกใจสำหรับผู้ที่แพ้ หรือไม่ต้องการยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ได้แน่นอน มีกลิ่นและรสชาติเป็นสมุนไพรแบบจริงจัง เย็น ๆ ซ่า ๆ มีความเฝือนนิด ๆ  ถือเป็นเอกลักษณ์ของ PARODONTAX เลยก็ว่าได้ค่าาา 

สำหรับส่วนผสมของยาสีฟันตัวนี้ จะมีสารสกัดธรรมชาติจากพืชมาถึง 5 ชนิดด้วยกันค่ะ โดยจะมี Rhatany, Chamomile, Myrrh, Echinacea และ Sage ผสมผสานเข้ากันกับเกลือโซเดียมไบคาร์บอนเนต ตัวช่วยสำคัญในการลดคราบพลัด ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียต่าง ๆ สาเหตุของการเกิดกลิ่นปากได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ฟันขาวสะอาด แถมยังเข้ามาแก้ปัญหาสุขภาพเหงือกที่เกิดขึ้นได้อย่างอยู่หมัด ไม่เสียชื่อผู้เชี่ยวชาญในด้านการดูแลสุขภาพเหงือกอย่างแน่นอน ใครกำลังเจอปัญหาเหงือกต่าง ๆ อยู่แนะนำเลยค่าาา 

ราคา 148 บาท 
ขนาด 150 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 1 บาท ต่อ กรัม 
สรรพคุณหลัก  แก้ปัญหาสุขภาพเหงือก
ส่วนผสมหลัก  Rhatany, Chamomile, Myrrh, Echinacea และ Sage
ปากสะอาด ลมหายใจสดชื่น  8.5/10
ควบคุมกลิ่นปาก ยับยั้งแบคทีเรีย  8.5/10
แก้ปัญหาสุขภาพช่องปาก  9.5/10
ฟลูออไรด์ 

.

▼▼ยาสีฟัน Colgate Sensitive Pro Relief Whitening Toothpaste▲▲

▼▼ยาสีฟัน Colgate Sensitive Pro Relief Whitening Toothpaste▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ถ้าให้พูดถึงผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก ทั้งแปรงสีฟัน ยาสีฟัน จะไม่มีคุณคนนี้ไปไม่ได้จริง ๆ ค่ะ สำหรับแบรนด์ที่อยู่คู่เรามาอย่างยาววววนานเหลือเกินอย่างคุณ Colgate ค่าาาา สำหรับตัวยาสีฟันเองคอลเกตมีหลายสูตร หลายความต้องการให้เลือกเยอะมากกก แต่ถ้าให้แนะนำสุด ๆ เลย ก็ต้องเป็น Colgate Sensitive Pro Relief Whitening Toothpaste ตัวนี้เลยค่ะ ตอบโจทย์เรื่องความขาว ยิ้มมั่นใจ ไร้อาการเสียวฟัน กินของเย็นไม่อร่อยได้แน่นอนค่าาา 

มาถึงส่วนผสมกันบ้างเด้อออ คุณคนนี้เป็นสูตร “โปร – อาร์จิน” นวัตกรรมเพื่อช่องปากที่คิดค้นโดยคอลเกตค่ะ ซึ่งนวัตกรรมนี้สามารถลดอาการเสียวฟันได้อย่างรวดเร็วมาก ๆ  เมื่อแปรง หรือใช้ยาสีฟันทาลงในบริเวณที่เสียวฟันค่ะ อีกทั้งยังช่วยปกป้องฟันได้อย่างยาวนาน ซึ่งเจ้าโปร – อาร์จินผ่านการทดลอง มีผู้ใช้จริง เห็นผลจริงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้ผลตอบรับที่ดีมากเลยทีเดียว แถมยาสีฟันตัวนี้ยังเน้นไปที่การช่วยปรับสีฟันให้ขาวสะอาดอย่างเป็นธรรมชาติได้อีกด้วยค่าาา

ราคา 159 บาท
ขนาด 110 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 1.5 บาท ต่อ กรัม 
สรรพคุณหลัก  ปรับฟันขาว แก้ปัญหาเสียวฟัน 
ส่วนผสมหลัก  โปร – อาร์จิน
ปากสะอาด ลมหายใจสดชื่น  8/10
ควบคุมกลิ่นปาก ยับยั้งแบคทีเรีย  9/10
แก้ปัญหาสุขภาพช่องปาก  9/10
ฟลูออไรด์ 

.

▼▼ยาสีฟัน เทพไทย ยาสีฟันสมุนไพรสูตรเข้มข้น รสดั้งเดิม▲▲

▼▼ยาสีฟัน เทพไทย ยาสีฟันสมุนไพรสูตรเข้มข้น รสดั้งเดิม▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ใช้เทพไทยใครก็ว่าดี!!! ฮิตเหลือเกิน ฮิตสุด ๆ ไปเลย สำหรับยาสีฟันสมุนไพรตัวนี้ ซึ่งสำหรับแบรนด์เทพไทยเอง ก็ถือเป็นแบรนด์ยาสีฟันสมุนไพร ที่ทพออกมาตีตลาด ยกให้เป็นตัวท็อปฮิตแรก ๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ เทพไทยในปัจจุบันทำออกมาหลายสูตร หลายรสชาติให้เลือกเยอะอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าปังสุด ขายดีสุดก็ต้องเป็น “เทพไทย ยาสีฟันสมุนไพรสูตรเข้มข้น รสดั้งเดิม” เลยค่ะ กลิ่นเย็น ๆ หอม ๆ ของสมุนไพรเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากกก เน้นเพิ่มความสดชื่น ปากสะอาดตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน 

สำหรับส่วนผสมของคุณเทพไทยเอง เป็นการรวมตัวของสมุนไพรธรรมชาตินานาชนิดอย่าง พิมเสน การบูร ข่อย กานพลู และสะระแหน่ (ตัวจี๊ดสมุนไพรไทยทั้งนั้นน) มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องการดูแลและแก้ปัญหาเหงือกและฟันให้กลับมาแข็งแรง ลดการเกิดปัญหาฟันผุ ลดคราบหินปูน ลดปัญหาที่เกิดจากคราบชา กาแฟ บุหรี่ ที่สำคัญช่วยลดกลิ่นปาก ทำให้ปากสะอาด ลมหายใจสดชื่น แถมยาสีฟันตัวนี้ยังใช้ได้นานมากก เห็นหลอดมาเล็ก ๆ แบบนี้ แต่เวลาใช้จริงบีบผลิตภัณฑ์ออกมาขนาดเท่าเม็ดถั่วเขียว ก็สามารถแปรงฟันได้สะอาดเท่าทั้งปากแล้วละค่าาา

ราคา 105 บาท 
ขนาด 70 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 1.5 บาท ต่อ กรัม 
สรรพคุณหลัก  ดูแลและแก้ปัญหาเหงือกและฟัน
ส่วนผสมหลัก  พิมเสน การบูร ข่อย กานพลู สะระแหน่
ปากสะอาด ลมหายใจสดชื่น  9/10
ควบคุมกลิ่นปาก ยับยั้งแบคทีเรีย  9/10
แก้ปัญหาสุขภาพช่องปาก  10/10
ฟลูออไรด์ 

.

▼▼ยาสีฟัน Amway Glister Multi-Action Fluoride Toothpaste▲▲

▼▼ยาสีฟัน Amway Glister Multi-Action Fluoride Toothpaste▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาจ้าาา ยกให้เป็นยาสีฟันในตำนานเลยทีเดียว สำหรับผลิตภัณฑ์จากแอมเวย์อย่าง Amway Glister  Multi-Action Flouride ยาสีฟันที่ใครหลาย ๆ คนได้ลองใช้เป็นอันต้องติดบ่วงความดีงาม ถึงราคาจะสูงโดดเอาเรื่อง หากเทียบกับยาสีฟันตัวอื่น ๆ ในตลาดก็ตาม แต่ใครที่เคยใช้ร้อยทั้งร้อยยอมจ่ายจ้าาา คุณคนนี้โดดเด่นมาก ๆ ในเรื่องทำให้ฟันขาว พร้อมปากสะอาดหอมสดชื่นตลอดวันค่ะ สามารถทำความสะอาดฟัน เหงือก และช่องปากของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฟันแข็งแรง ไม่เป็นอันตรายต่อช่องปาก ไม่ทำลายผิวเคลือบฟันอย่างแน่นอนค่าาา  

ยาสีฟันตัวนี้ มีส่วนผสมของสารขัดฟันไฮเดรทเต็ด ซิลิกา ช่วยขัดฟันให้ขาวสะอาด พร้อมทั้งขจัดคราบพลัค คราบชา กาแฟ และบุหรี่ได้อย่างอยู่หมัด ที่นี้จะยิ้ม จะหัวเราะอะไรก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเจอคราบเหลือง คราบดำบนฟันจนหมดความมั่นใจแล้ว แต่ยังไม่พอจ้าา คุณคนนี้มาพร้อมกับประสิทธิภาพของรีมิแนกท์ (REMINACT™) ช่วยคืนสิ่งดี ๆ กลับเข้าสู่ผิวเคลือบฟัน ช่วยลดการเกิดปัญหาฟันผุในอนาคต เปลี่ยนให้คุณกลับมามั่นใจในสุขภาพช่องปากได้ยาว ๆ ที่สำคัญยาสีฟันตัวนี้ใช้นิดเดียวก็แปรงสะอาด สดชื่นได้ทั่วทั้งปากค่ะ ถึงราคาจะแพงกว่าแต่หลอดใหญ่เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน ซื้อทีใช้ไปได้ยาว ๆ ค่ะ

ราคา 249 บาท
ขนาด 200 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 1.3 บาท ต่อ กรัม 
สรรพคุณหลัก  ปรับฟันขาว ควบคุมกลิ่นปาก 
ส่วนผสมหลัก  สารขัดฟันไฮเดรทเต็ด ซิลิกา
ปากสะอาด ลมหายใจสดชื่น  9.5/10
ควบคุมกลิ่นปาก ยับยั้งแบคทีเรีย  10/10
แก้ปัญหาสุขภาพช่องปาก  8/10
ฟลูออไรด์ 

.

▼▼ยาสีฟัน ฟลูโอคารีล กรีนที & ใบฝรั่ง ▲▲

▼▼ยาสีฟัน ฟลูโอคารีล กรีนที & ใบฝรั่ง ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

มานึง ๆ เชือดเงียบ ๆ เลยจ้าาาาา ยกให้เป็นม้ามืดของผลิตภัณฑ์ประเภทยาสีฟันเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับคุณ “ฟลูโอคารีล” ซึ่งคุณยาสีฟันแบรนด์นี้มีให้เลือกหลายสูตร หลายคุณสมบัติไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ถ้าให้เลือก คุณสมับติว้าวซ่าสุด ๆ ช่วยแก้ปัญหาเรื่องกลิ่นปากได้อย่างอยู่หมัด มั่นใจได้ตลอดวันก็ต้องฟลูโอคารีล สูตรกรีนที & ใบฝรั่ง เลยค่าาา ด้วยส่วนผสมหลักตามชื่อสูตรอย่างใบชาเขียว และใบฝรั่ง ที่มีสรรพคุณโดดเด่นในเรื่องการลดแบคทีเรียต่าง ๆ ในช่องปากสาเหตุสำคัญของการเกิดกลิ่นปากค่ะ 

แต่นอกจากสรรพคุณในเรื่องระงับกลิ่นปากชวนปวดหัวแล้ว คุณคนนี้ยังมีคุณสมบัติพิเศษในการกำจัดคราบพลัด ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่นได้ในทันที มีกลิ่นหอม ๆ เป็นเอกลักษณ์ของใบชาเขียวผสมกับใบฝรั่ง รสชาติเย็น ๆ ให้ฟิลสดชื่นกำลังดี ไม่รู้สึกแสบปาก หรือเผ็ดร้อนแต่อย่างใดค่าา แถมนางยังมีส่วนช่วยในเรื่องการดูแลสุขภาพช่องปากโดยเฉพาะเหงือกและฟัน ช่วยป้องกันปัญหาฟันผุในอนาคตได้อีกด้วยเด้ออออ งานดีไม่ธรรมดาในราคาสบายกระเป๋า ดีต่อใจสุด ๆ ค่าาา

ราคา 59 บาท 
ขนาด 160 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 0.4 บาท ต่อ กรัม 
สรรพคุณหลัก  ระงับกลิ่นปาก
ส่วนผสมหลัก  ใบชาเขียว ใบฝรั่ง
ปากสะอาด ลมหายใจสดชื่น  8.5/10
ควบคุมกลิ่นปาก ยับยั้งแบคทีเรีย  8.5/10
แก้ปัญหาสุขภาพช่องปาก  8/10
ฟลูออไรด์ 

.

▼▼ยาสีฟัน SENSODYNE REPAIR & PROTECT EXTRA FRESH TOOTHPASTE  ▲▲

▼▼ยาสีฟัน SENSODYNE REPAIR & PROTECT EXTRA FRESH TOOTHPASTE  ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

เสียวฟันเก่ง เสียวฟันไม่หยุด จนรู้สึกไม่มีความสุขกับการกินไปแล้ว แงงงง ปัญหานี้นอกจากต้องตรงเข้าหาคุณหมอเพื่อทำการรักษาต่อไปแล้ว การเลือกยาสีฟันดี ๆ ก็มีส่วนช่วยได้เหมือนกันเด้ออออ ใครกำลังหายาสีฟันที่เน้นตอบโจทย์แก้ปัญหาเสียวฟันอยู่ ขอแนะนำคุณ SENSODYNE REPAIR & PROTECT EXTRA FRESH TOOTHPASTE เลยจ้าาาา นางเป็นสูตรรีแพร์ & โพรเทคท์ ที่เน้นในเรื่องการฟื้นฟู และปกป้องบริเวณที่มีอาการเสียวฟันได้อย่างยาวนาน มีการทดสอบเป็นที่เรียบร้อยโรงเรียน SENSODYNE เลยจ้าา ว่าคุณเธอสามารถลดอาการเสียวฟันได้ทุกวันจริง ๆ ค่าาา 

สำหรับเจ้าตัวนี้จะมีส่วนผสมของโซเดียมฟลูออไรด์ และโนวามินเป็นจุดเด่นเลยค่ะ ซึ่งคุณเค้าจะเข้ามาช่วยสร้างชั้นป้องกันที่มีคุณสมบัติคล้ายกับชั้นปกป้องเนื้อฟันตามธรรมชาติที่มีความแข็งแรงสูง นางจึงสามารถลดอาการเสียวฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพสุดดด ซึ่งทางแบรนด์ก็เคลมแรง ๆ เลย ว่ายาสีฟันสูตรนี้คือยาสีฟันที่ทันตแพทย์ 9 ใน 10 แนะนำให้คนไข้ที่มีปัญหาเรื่องเสียวฟันใช้ แต่ไม่พอจ้าาาาพี่สาว คุณคนนี้มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ด้วยเด้อออ เข้ามาช่วยให้ฟันแข็งแรงมากขึ้น ป้องกันฟันผุได้ วางใจได้เลยค่าา

ราคา 215 บาท 
ขนาด 100 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 2.15 บาท ต่อ กรัม 
สรรพคุณหลัก  แก้ปัญหาเสียวฟัน
ส่วนผสมหลัก  โซเดียมฟลูออไรด์ โนวามิน
ปากสะอาด ลมหายใจสดชื่น  8.5/10
ควบคุมกลิ่นปาก ยับยั้งแบคทีเรีย  9/10
แก้ปัญหาสุขภาพช่องปาก  10/10
ฟลูออไรด์ 

.

▼▼ยาสีฟัน ยาสีฟันดอกบัวคู่สูตรดั้งเดิม▲▲

▼▼ยาสีฟัน ยาสีฟันดอกบัวคู่สูตรดั้งเดิม▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาจ้าาา ใครกำลังมองหายาสีฟันสมุนไพรอยู่ มั่นใจว่าต้องมีแบรนด์ดอกบัวคู่อยู่ในตัวเลือกอย่างแน่นอนค่าา แต่ถึงคุณดอกบัวคู่จะมีหลายสูตรให้เลือกตามความชอบ แต่สูตรที่เป็นเดอะเบส ยกให้เป็นนัมเบอร์วันฮิตตลอดกาลก็ต้องเป็น “สูตรดั้งเดิม” เลยจ้าาา คุณคนนี้มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่แล้วจากส่วนผสมที่มาจากสมุนไพรไทยแท้ โดดเด่นเรื่องการทำความสะอาดช่องปาก เหงือก และฟันมาก ใช้สมุนไพรสูตรเข้มข้น แต่อ่อนโยนต่อช่องปากเป็นพิเศษ เวลาแปรงฟันไม่ทำให้แสบร้อนในปาก แปรงง่าย ดีงามต่อสุขภาพฟันอย่างแน่นอน 

แต่นอกจากคุณดอกบัวคู่เองจะเป็นยาสีฟันสูตรสมุนไพรแท้เข้มข้นที่ช่วยในเรื่องความสะอาดแล้ว นางยังมาพร้อมกับสรรพคุณเพิ่มเติมมากถึง 5 คุณประโยชน์ด้วยกันจ้าาา จัดหนักให้ตั้งแต่ช่วยในเรื่องเปลี่ยนลมหายใจให้หอมมมม สดชื่นตลอดวัน ช่วยยับยั้งแบคทีเรียภายในช่องปาก ลดการเกิดฟันผุ ช่วยทำให้เหงือกแข็งแรง สุขภาพฟันแข็งแรงอย่างต่อเนื่อง แถมยังลดการสะสมของคราบหินปูน คราบชา กาแฟ  อีกหนึ่งสาเหตุสำคัญของการเกิดกลิ่นปากอีกด้วยค่าาา

ราคา 49 บาท 
ขนาด 180 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 0.28 บาท ต่อ กรัม 
สรรพคุณหลัก  ทำความสะอาดช่องปาก เหงือก และฟันอย่างอ่อนโยน 
ส่วนผสมหลัก  สมุนไพรแท้ 100% 
ปากสะอาด ลมหายใจสดชื่น  8.5/10
ควบคุมกลิ่นปาก ยับยั้งแบคทีเรีย  9/10
แก้ปัญหาสุขภาพช่องปาก  9/10
ฟลูออไรด์ 

.

▼▼ยาสีฟัน SYSTEMA ยาสีฟัน ซิสเท็มมา แคร์ แอนด์ โพรเทคท์ ไอซี่ มิ้นต์ ▲▲

▼▼ยาสีฟัน SYSTEMA ยาสีฟัน ซิสเท็มมา แคร์ แอนด์ โพรเทคท์ ไอซี่ มิ้นต์ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

อยากรู้สึกสดชื่นระดับสิบ เย็นสบายปากระดับขั่วโลกเหนือต้องลองคุณคนนี้เลยค่าาา SYSTEMA ยาสีฟัน ซิสเท็มมา แคร์ แอนด์ โพรเทคท์ ไอซี่ มิ้นต์ นางเป็นยาสีฟันที่สามารถดูแล – ปกป้อง มอบความสะอาดไปพร้อม ๆ กันได้อย่างเป็นระบบระเบียบเวอร์ ครบสูตรเลยทีเดียวค่ะ ด้วยรสชาติเย็น ๆ ของมิ้นต์ เลยทำให้สามารถมอบความเย็นสบาย สดชื่นได้แบบจุก ๆ แต่นางไม่ได้ทำให้รู้สึกแสบร้อนในปากจนทนไม่ได้แต่อย่างใดน้าา บอกเลยว่าใครง่วง ๆ งัวเงียมา ลองใช้คุณคนนี้แปรงฟันดูตื่น ตาแตกแน่นอนจ้าาาา 

แต่นอกจากความไอซี่ มิ้นต์ ตามชื่อสูตรยาสีฟันแล้ว คุณคนนี้ยังมีคุณสมบัติในเรื่องช่วยดูแลสุขภาพช่องปากไม่แพ้ใครเด้อออออ จัดหนักได้ทั้งการดูแล ปกป้องทั้งเหงือกและฟันให้แข็งแรงอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีส่วนผสมสำคัญอย่าง IPMP ช่วยลดการสะสมแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดกลิ่นปาก, Silica ช่วยลดการสะสมคราบพลัค และ Cement Fluoride ช่วยเสริมสารเคลือบฟัน ปรับสุขภาพฟันให้แข็งแรง ช่วยป้องกันปัญหาฟันผุได้ในระยะยาวค่าาา

ราคา 12 บาท 
ขนาด 40 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 0.3 บาท ต่อ กรัม 
สรรพคุณหลัก  ปากสะอาด สดชื่น 
ส่วนผสมหลัก  IPMP, Cement Fluoride
ปากสะอาด ลมหายใจสดชื่น  10/10
ควบคุมกลิ่นปาก ยับยั้งแบคทีเรีย  9/10
แก้ปัญหาสุขภาพช่องปาก  8/10
ฟลูออไรด์ 

.

How to เลือกยาสีฟันอย่างไร ? ให้เหมาะกับคุณ 

How to เลือกยาสีฟันอย่างไร ? ให้เหมาะกับคุณ 

เพราะยาสีฟัน ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้บ่อย ๆ ใช้เป็นประจำในชีวิตประจำวัน ต้องเจอกันทุกเช้า – เย็น (หรือบางคนอาจจะทุกหลังมื้ออาหาร) การเลือกยาสีฟันให้เหมาะสมกับตัวคุณเอง จึงถือเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม อย่าคิดว่าเพราะใช้บ่อย ใช้ทุกวัน จะหยิบจะจับอะไรก็ได้เพราะเดี๋ยวก็ต้องหมด ต้องซื้อใหม่อย่างเด็ดขาดค่ะ แต่ให้คิดว่าเพราะต้องใช้บ่อย ใช้ทุกวันเนี่ยละ จึงต้องเลือกเพื่อให้เข้ากับตัวเรามากที่สุด เป็นประโยชน์กับเรามากที่สุด ซึ่งอันดับแรกควรเลือกยาสีฟันที่สามารถแก้ปัญหาที่คุณต้องการให้ได้มากที่สุดก่อน ซึ่งสรรพคุณของยาสีฟันในตลาดบ้านเรา มีให้เลือกหลัก ๆ ดังนี้ 

  • ยาสีฟันยับยั้งกลิ่นปาก และแบคทีเรียภายในช่องปาก 
  • ยาสีฟันลดอาการเสียวฟัน 
  • ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาเหงือก ฟัน ช่องปาก 
  • ยาสีฟันปรับเฉดสีฟันขาว 
  • ยาสีฟันสูตรธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนแพ้ง่าย 

หากคุณมีธงในใจว่าคุณต้องการให้ยาสีฟันที่คุณใช้แก้ปัญหาในเรื่องใด เพียงเท่านี้คุณก็สามารถให้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับคุณได้อย่างตรงจุดแล้ว ส่วนในเรื่องส่วนผสม รสชาติ กลิ่น ถือเป็นเรื่องรองลงมา สามารถหาได้เอง ไม่ยากค่าา 

.

คล็ดลับการดูแลฟันเฉพาะรวบรัด 

เคล็ดลับการดูแลฟันเฉพาะรวบรัด 

การดูแลฟันคือสิ่งที่คนเราต้องทำเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวัน เป็นประจำอยู่แล้วค่ะ แต่เชื่อเถอะว่ายังมีหลายคนไม่น้อยเลย ที่ยังมีความเข้าใจผิด ๆ หรือใช้วิธีการดูแลฟันแบบผิด ๆ หลงเหลืออยู่ อาจจะด้วยความไม่รู้ หรือรู้แต่คิดว่าไม่สำคัญอะไร 

มาค่ะ มาปรับ Mindset ตัวเองกัน ใส่ข้อมูลลงไปใหม่ว่าการดูแลฟันให้สะอาดอยู่เสมอเป็นเรื่องต้องให้ความสำคัญสุด ๆ ถึงแม้ว่าจะต้องทำเป็นประจำในชีวิตประจำวันก็ตาม เพราะฟันแท้ของเรามีอยู่เพียงแค่ชุดเดียวเท่านั้นค่ะ การดูแลรักษาเพื่อยืดอายุการใช้งานของเค้าจึงเป็นเรื่องจำเป็น การที่คุณเจอปัญหาฟันหลุด ฟันหัก หรือเกิดปัญหาในช่องปากเร็วเกินไปไม่ใช่เรื่องตลกเลยนะ นอกจากคุณจะต้องสูญเสียความสุขในการรับประทานอาหาร แม้ว่าจะมีการรักษาที่ใกล้เคียงฟันจริงแล้วก็ตาม แต่ความสุขจากการรับประทานอาหารแตกต่างไปจากเดิมแน่นอน แถมการรักษาฟันต่าง ๆ โดยทันตแพทย์แต่ครั้งอย่าง ราคาไม่ใช่เล่น ๆ เลยด้วยเด้ออออ กันไว้ดีกว่าแก้ ดูแลก่อนที่จะเกิดปัญหาจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดค่ะ ซึ่งวันนี้ ของดีเรามีเคล็ดลับการดูแลฟันฉบับรวบรวดมาฝากค่าา 

แปรงฟันให้ถูกวิธี : สำหรับ How to การแปรงฟันล่าง ฟันบน ฟันหน้า ฟันกราม ถือเป็นเรื่องเบสิกที่ใคร ๆ ก็น่าจะเข้าใจเป็นอย่างดีตั้งแต่เด็ก ๆ ค่ะ แต่เรื่องของ “น้ำหนัก” ในการแปรงเนี่ยนะสิ ถือเป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนยังคอนโทรตัวเองไม่ได้ หลายคนคิดว่าการแปรงฟันใช้น้ำหนักเยอะ ๆ จะช่วยให้ฟันสะอาด ขจัดคราบ ขจัดเศษอาหารได้มากกว่าเดิม ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเป็นเรื่องที่ผิดถนัดเลยค่ะ การแปรงฟันที่ถูกวิธีไม่ควรลงน้ำหนักเบา หรือแรงจนเกินไป เพราะถ้าเบาไปเศษอาหารก็จะออกไม่หมด แต่ถ้าแปรงแรงจนเกินไป ปัญหาฟันสึก ปัญหาเหงือกร่น เหงือกอักเสบต่าง ๆ ตามมาในอนาคตแน่นอนค่ะ 

ปากสะอาดต้องมีอุปกรณ์เสริม : บางทียาสีฟัน แปรงสีฟัน อาจจะไม่สามารถทำให้ปากสะอาด ไร้คราบขี้ฟัน หรือเศษอาหารหายไปได้อย่างหมดจดค่ะ การใช้ไหมขัดฟันจึงเข้ามาตอบโจทย์ในการทำความสะอาดตามซอกฟันต่าง ๆ นอกจากนี้การใช้น้ำยาบ้วนปาก ยังสามารถช่วยในเรื่องแบคทีเรียภายในช่องปากที่แปรงสีฟันเข้าไม่ถึง ถือเป็นการช่วงระงับกลิ่นปากไปได้อีกทางเลยทีเดียว

.

บทส่งท้าย 

บทส่งท้าย 

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 10 ยาสีฟัน ตัวเด็ดตัวดังที่ของดีเอามาฝากคุณ ๆ กันในวันนี้ค่ะ รับประกันความพึ่งพอใจ ปากสะอาด ลมหายใจหอมสดชื่น พร้อมให้คุณมั่นใจ กล้ายิ้ม กล้าหัวเราะ ไม่ต้องกลัวคนรอบข้างจะยี้ไปได้เลยค่ะ แถมแต่ละผลิตภัณฑ์ยังมีสรรพคุณเด่น ๆ ที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกซื้อสูตรใด แบบไหนอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณแล้วน้าาาา ว่ายาสีฟันสูตรไหนจะเหมาะสมกับคุณมากที่สุด 

เพราะเรื่องของช่องปากเป็นสิ่งสำคัญ เรื่องของฟัน เป็นอวัยวะแห่งความสุขที่ให้คุณได้ตั้งแต่ความสุขจากการกินอาหารอร่อย ๆ เป็นทั้งความมั่นใจ เสน่ห์ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้คุณได้ การดูแลช่องปาก เหงือก และฟัน ให้ขาวสะอาด สุขภาพดีอยู่เสมอจึงสำคัญ ห้ามละเลยเด็ดขาดนะคะทุกคนนน