Beauty

แนะนำ 10 เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี 2022 ส่วนผสมเข้มข้น ช่วยกู้ผมเสีย ซ่อมแซมเส้นผมที่แห้งแตกปลาย

แนะนำ 10 เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี ส่วนผสมเข้มข้น ช่วยกู้ผมเสีย บำรุงล้ำลึก ฟื้นฟูและซ่อมแซมเส้นผมที่แห้งแตกปลาย

เซรั่มบำรุงผม ถือเป็นอาวุธลับชิ้นสำคัญ สำหรับการต่อสู้กับปัญหาสารพัดผมต่าง ๆ ด้วยสารสกัดที่เข้มข้น ส่งตรงเข้าบำรุงเส้นผมโดยไม่ต้องล้างออก อีกทั้งยังช่วยเปลี่ยนให้เส้นผมกลับมาสวยสุขภาพดี เงางาม เป็นไปตามที่คุณต้องการได้ บางตัวใช้ปุ๊ปเห็นความแตกต่างปั๊ปเลยด้วยซ้ำ ซึ่งเซรั่มบำรุงผมเองมีสูตรให้เลือกมากมายหลายแบบ ไม่แพ้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมประเภทอื่น ๆ อย่างแชมพู ครีมนวดผม หรือทรีตเมนต์บำรุงผมเลยค่ะ ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อ สาว ๆ จึงต้องเช็กสูตร ดูส่วนผสม และคุณสมบัติต่าง ๆ ให้ดีและถี่ถ้วนก่อนนะคะว่า จุดหมายปลายทางของผลิตภัณฑ์ที่คุณสนใจซื้ออยู่นั้นจะสามารถช่วยให้สภาพผมเป็นไปตามที่ตัวเองต้องการหรือเปล่าและสามารถบำรุงได้อย่างตอบโจทย์สภาพเส้นผมของตนเองหรือเปล่า 

ชาวของดีไม่รอช้าค่ะ วันนี้เราขอหยิบยก 10 เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อดัง ที่มีส่วนผสมเข้มข้น ช่วยกู้ผมเสีย บำรุงล้ำลึก ฟื้นฟูและซ่อมแซมเส้นผมที่แห้งแตกปลายพร้อมเปลี่ยนเป็นผมสวยแบบติดจรวด มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก แต่จะเป็นยี่ห้อไหน สูตรใดและช่วยกู้ผมเรื่องไหนได้เป็นพิเศษบ้างนั้น ต้องไปติดตามกันค่ะ! 

 

ทำความรู้จักกับเซรั่มบำรุงผม 

ทำความรู้จักกับเซรั่มบำรุงผม 

 

 

 

 

 

 

เซรั่มบำรุงผมจัดเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับสาว ๆ (หนุ่ม ๆ ด้วยก็ได้) ที่รักในการดูแลเส้นผมคุ้นเคยกันดี เนื้อผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่จะเป็นเซรั่มใสเคลือบไปกับเส้นผมชั้นนอกหลังใช้งาน สามารถใช้ได้ทั้งตอนผมเปียกหมาด ๆ หรือผมแห้งได้ทั้งคู่เลย ซึ่งแน่นอนว่าเซรั่มไม่ได้มาแค่ให้เราชะโลมลงบนเส้นผม ปรับผมให้นุ่ม มีกลิ่นหอมละมุนแล้วจบแค่นั้น แต่ยังอุดมไปด้วยส่วนผสมที่สามารถเข้ามาช่วยฟื้นฟู กอบกู้ปัญหาเส้นผมต่าง ๆ ได้อย่างเข้มข้นเอาอยู่ แต่ละตัวจะเน้นแก้ปัญหาในเรื่องใด ด้านไหน ก็ขึ้นอยู่กับสูตร หรือคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปค่ะ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองแล้วล่ะว่าอยากได้แบบไหน สูตรไหนมาช่วยดูแล  

เซรั่มบำรุงผม VS น้ำมันใส่ผม ต่างกันอย่างไร? 

เซรั่มบำรุงผม VS น้ำมันใส่ผม ต่างกันอย่างไร? 

 

 

 

 

 

 

ถึงแม้ว่า 2 สิ่งนี้ จะมีจุดหมายปลายทางที่เหมือนกันคือเป็นตัวช่วยในการกอบกู้ ฟื้นฟูเส้นผมจากปัญหาผมเสียต่าง ๆ ให้กลับมามีสุขภาพดีขึ้น แต่ระหว่างเซรั่มบำรุงผม และน้ำมันใส่ผมยังมีความแตกต่างกันอยู่ค่ะ โดยเฉพาะในเรื่องเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์และความรู้สึกหลังใช้ 

เซรั่มบำรุงผม : จะให้ความรู้สึกเบากว่า ซึมง่ายสบายกว่า ไม่เหนียวเหนอะหนะทั้งเส้นผมและฝามือ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพเส้นผม สภาพหนังศีรษะ ถึงแม้ว่าจะลงบริเวณโคนผมก็ไม่ได้ทำให้หนังศีรษะมันง่ายแต่อย่างใด ตอบโจทย์สาว ๆ หนังศีรษะมันง่ายสุด ๆ ค่ะ

น้ำมันใส่ผม : ชื่อก็บ่งบอกชัดเจนเลยว่าผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มีส่วนผสมของออยล์ (น้ำมัน) สูงกว่าผลิตภัณฑ์ประเภทเซรั่ม จึงให้ความรู้สึกชุ่มชื้น เส้นผมนุ่มลื่น เงางามมีน้ำหนักมากกว่า แต่บางรุ่นบางแบรนด์ก็แอบเหนียวหนึบหนับ มันมือ หนักเส้นผมอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะใครที่หนังศีรษะมันง่าย ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ประเภทนี้หรือใช้แค่บำรุงปลายผมก็พอค่ะ 

วิตามินยอดฮิตที่พบบ่อยในเซรั่มบำรุงผม 

วิตามินยอดฮิตที่พบบ่อยในเซรั่มบำรุงผม 

 

 

 

 

 

 

…..

เซรั่มบำรุงผมโดยส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การบำรุงผมให้นุ่มเรียบลื่น ลดการชี้ฟูและช่วยบำรุงเส้นผมต่าง ๆ เพิ่มเติม แต่จะเน้นเด่นเรื่องใดเป็นพิเศษก็จะขึ้นอยู่กับส่วนผสม และปริมาณสารบำรุงภายในผลิตภัณฑ์ค่ะ เพราะสรรพคุณคล้าย ๆ กันจึงทำให้วิตามินหรือสารอาหารยอดฮิตที่มักเจอในผลิตภัณฑ์ประเภทเซรั่มบำรุงผม มีคล้ายกันอยู่บ้าง วันนี้เราไปทำความรู้จักกับพวกเค้ากันค่ะ 

วิตามินอี ยกให้เป็นวิตามินยอดฮิตที่ส่งผลดีต่อเส้นผมเลยจริง ๆ แทบทุกผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการบำรุงเส้นผมต้องมีตัวนี้เป็น 1 ในส่วนผสมเลย ไม่มีมากก็ต้องมีน้อย ยังไงต้องมี ขาดไม่ได้เลยจริง ๆ สำหรับวิตามินอีจะเน้นช่วยป้องกันอนุมูลอิสระที่อาจเกิดขึ้นกับเส้นผม ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง แก้ปํญหาผมแห้งเสีย ปรับให้ผมมีสุขภาพดี มีชีวิตชีวาขึ้นได้ดีเลยทีเดียว 

สารสกัดประเภทออยล์ เซรั่มบำรุงผมส่วนใหญ่จะดึงเอาสารสกัดจากธรรมชาติต่าง ๆ ให้ออกมาอยู่ในรูปแบบของออยล์ค่ะ เพราะขึ้นชื่อว่าออยล์แล้ว สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมไปได้ในตัว แถมยังได้คุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติมจากส่วนผสมธรรมชาติที่สกัดออกมาอีก งานนี้มีแต่คุ้มกับคุ้ม ที่เจอบ่อย ๆ ก็จะมีออยล์ที่สกัดจากดอกไม้พืชพรรณต่าง ๆ ค่ะ 

โปรตีนที่สกัดจากถั่วหรือธัญพืชต่าง ทราบกันดีว่าสารสกัดต่าง ๆ ที่อยู่ในรูปแบบของโปรตีนถือเป็นตัวการสำคัญที่จะเข้าไปอุดปิดรอยรั่วหรือเติมเต็มส่วนต่าง ๆ ของเส้นผมที่ถูกทำลายไป ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วโปรตีนที่นำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม เซรั่มบำรุงผมต่าง ๆ จะเป็นโปรตีนที่สกัดจากถั่วและจากธัญพืชต่าง ๆ เช่น โปรตีนจากเมล็ดงา ถั่วเหลือง อัลมอนด์ เป็นต้น 

..

แนะนำ 10 เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี ส่วนผสมเข้มข้น ช่วยกู้ผมเสีย ซ่อมแซมเส้นผมที่แห้งแตกปลาย

อยากผมสวยก็ต้องมีตัวช่วยอย่าง “เซรั่มบำรุงผม” นี่ล่ะค่ะ แต่เซรั่มตัวไหนเด็ด ตัวไหนดี สามารถกู้สภาพผมเสีย ฟื้นฟูเปลี่ยนผมเสียเป็นผมสวยได้แบบติดจรวดบ้าง วันนี้เรามีมาฝากด้วยกันถึง 10 แบรนด์ จุก ๆ เลยค่ะ 

 

▼▼เซรั่มบำรุงผม L’OREAL ELSEVE EXTRAORDINARY OIL DRY HAIR▲▲

▼▼เซรั่มบำรุงผม L'OREAL ELSEVE EXTRAORDINARY OIL DRY HAIR▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ได้ดีกรีเป็นถึงทรีตเมนต์ออยล์ตัวดังระดับ Worldwide ที่หลาย ๆ ประเทศยกให้เป็น No.1 ของงานเซรั่มบำรุงผมที่ดีที่สุดจากในบรรดาทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ยืนหนึ่งโดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นและอเมริกา สำหรับ L’OREAL ELSEVE EXTRAORDINARY OIL DRY HAIR ตัวนี้ ถึงแม้ไลน์ทรีตเมนต์ออยล์จาก L’OREAL เองจะมีหลายสูตร หลายคุณสมบัติ แต่ถ้าอยากแก้ปัญหาผมแห้งเสียก็ต้องขวดนี้เลยค่ะ เพราะเป็นสูตรสำหรับผมแห้งเสียอย่างหนักโดยเฉพาะ เน้นการฟื้นฟูให้ผมกลับมามีชีวิตชีวาขึ้น คืนความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะแบบเร่งด่วน อีกทั้งยังช่วยปรับเส้นผมให้นุ่มสลวย หมดปัญหาผมพันกันได้อีกด้วยค่ะ 

เซรั่มสูตรนี้มีส่วนผสมพิเศษที่สกัดจากธรรมชาติและน้ำมันดอกไม้มากถึง 6 ชนิดอย่าง คาโมมายล์ ซันฟลาวเวอร์ โลตัส โรส เทียเร่ และลินซีน สูตรนี้มีความเข้มข้นสูงเป็นพิเศษ แต่ถึงจะบำรุงได้อย่างเข้มข้นจุก ๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้เส้นผมและฝ่ามือเหนียวเหนอะหนะหลังใช้งานแต่อย่างใด สามารถใช้ได้ทุกเวลา ทั้งก่อนสระผม ก่อนไดร์ผม ก่อนจัดแต่งทรงผม ก่อนนอน หรือจะใช้ระหว่างวันเพื่อให้เส้นผมเงางาม อยู่ทรง ไม่ชี้ฟู มีน้ำหนักขึ้นก็ใช้ได้ ไม่มีปัญหาค่ะ

ราคา 349 บาท
ขนาด 100 มล. 
ราคาต่อหน่วย 3.5 บาท ต่อ มล. 
คุณสมบัติเด่น  แก้ปัญหาผมเสียหนัก เน้นการฟื้นฟูบำรุง 
ส่วนผสมหลัก  น้ำมันดอกไม้ 6 ชนิด
ผมนุ่มสลวยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้  8.5/10
การฟื้นบำรุงผมเสียภายใน 7 วัน  8.5/10
น้ำหอม 
เหมาะสำหรับ  ทุกสภาพผม และผมแห้งเสียโดยเฉพาะ 

.

▼▼เซรั่มบำรุงผม TRESemmé Serum Colored & Bleached▲▲

▼▼เซรั่มบำรุงผม TRESemmé Serum Colored & Bleached▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ใครผมเสียอย่างหนักหน่วงและกำลังมองหาไอเทมดี ๆ อยู่เพื่อช่วยแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วนจริงจัง โดยเฉพาะหากผมเสียหนัก ๆ ของคุณเกิดจากการกัดสี ทำสีผม หรือจากการทำเคมีกับเส้นผมอย่างหนักด้วยแล้วล่ะก็ ซื้อสูตรนี้ไปใช้ที่บ้านเลยอย่างด่วน ๆ เลยค่ะ สำหรับ TRESemmé Serum Colored & Bleached เซรั่มบำรุงผมที่เกิดมาสำหรับผมทำสี & กัดสีโดยเฉพาะ แค่เกริ่นมากันขนาดนี้ก็รู้แล้วว่าเนื้อเซรั่มของเค้าต้องมีความเข้มข้นสูงมาก ซึ่งก็ถูกต้องค่ะ แต่ถึงสูตรนี้มีความเข้มข้นสูงมากจริง ๆ แต่ขณะที่ใช้นั้นจะไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะกวนใจเลย ใครที่อยากได้เซรั่มบำรุงผมเข้มข้น ๆ แต่ไม่ชอบความหนัก ความเหนียวบนเส้นผมต้องจอย ชัวร์! 

แต่นอกจากจะใช้งานง่าย ถูกใจ เหมาะกับสภาพอากาศไทย ๆ แล้ว ตัวนี้มีจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างคือ การผสมอาหารผมมี่เน้นไปที่การฟื้นบำรุงเส้นผมที่แห้งเสีย หรือถูกทำลายจากการกัดสี ทำสีผมอย่างล้ำลึกด้วยสารสกัดพรีเมียม “Plant Placenta” สกัดจากธรรมชาติ ทำให้เส้นผมที่แห้งกรอบ ไม่มีชีวิตชีวา กลับมานุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แข็งกระด้างได้ในทันทีหลังใช้ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยล็อกสีผมให้สด ชัด เป๊ะปังได้อีก ช่วยรักษาสีผมที่บางทีก็ทำมาแพงแสนจะแพง (โดยเฉพาะโทนสีน้ำเงิน สีเทาที่หลุดง่ายสุด ๆ) ให้อยู่กับเรานานขึ้นกว่าเดิม ซึ่งต้องบอกเลยว่าเทคโนโลยีการล็อกสีผมแบบนี้ มีเฉพาะใน TRESemmé เท่านั้นนะคะ 

ราคา 369 บาท 
ขนาด 50 มล. 
ราคาต่อหน่วย 7.4 บาท ต่อ มล.
คุณสมบัติเด่น  ล็อกสีผมให้สด ชัด เป๊ะ บำรุงผมเสีย
ส่วนผสมหลัก  Color Radiance Booster /Plant Placenta
ผมนุ่มสลวยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้  7.5/10
การฟื้นบำรุงผมเสียภายใน 7 วัน  8.5/10
น้ำหอม 
เหมาะสำหรับ  ผมทำสี กัดสี 

.

▼▼เซรั่มบำรุงผม KERASTASE 8H MAGIC NIGHT SERUM▲▲

▼▼เซรั่มบำรุงผม KERASTASE 8H MAGIC NIGHT SERUM▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE….

ใครอยากได้เซรั่มบำรุงผมเริ่ด ๆ เชิด ๆ ราคาไม่เกี่ยง ขอแค่เน้นเห็นผลลัพธ์ชัด สามารถแก้ปัญหาผมเสียได้อยู่หมัดก็พอ งานนี้ขอเชียร์ KERASTASE 8H MAGIC NIGHT SERUM เซรั่มบำรุงเส้นผมสุดโหด (โหดทั้งสรรพคุณและราคา) จากแบรนด์ KERASTASE เลยค่ะ ตัวนี้สามารถเนรมิตเส้นผมแห้งเสีย แข็งกระด้างอย่างหนัก ให้กลับมาสวยสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดได้เพียงชั่วข้ามคืนเลย สรรพคุณตรงตาม Concept “MAGIC NIGHT” ไม่มีโม้ไปเลยจ้าาา แถมยังใช้งานง่าย ไม่ต้องใช้บ่อย บำรุงผมแค่เพียงหลังสระผมเสร็จก่อนนอน / ตอนกลางคืนก็เพียงพอแล้ว 

เซรั่มเป็นครีมเจลที่มีสัมผัสบางเบาสูงมาก ซึมซาบง่าย ใช้งานง่าย ไม่มีปัญหาผลิตภัณฑ์ซึมลงเครื่องนอนต่าง ๆ แน่นอน นอกจากนี้ จะเน้นการบำรุงเส้นผมในตอนกลางคืนด้วยสารสกัดจากรากดอกไอริส พร้อมกับวิตามินอีก 5 ชนิด ช่วยเติมความชุ่มชื้น ฟื้นฟูเส้นผมได้อย่างล้ำลึกระดับสิบโดยไม่ทิ้งคราบ หรือทำให้รู้สึกเหนอะหนะเส้นผม ไม่กวนใจระหว่างเข้านอน สาว ๆ จะตื่นเช้ามาพร้อมเส้นผมที่พลิ้วสวย มีน้ำหนักขึ้นมาแบบงงไปเลยเหมือนไม่เคยผมเสียมาก่อน แถมยังทำให้จัดทรงได้ง่ายขึ้นเยอะ ไม่ต้องเสียเวลาไดร์ เวลาหนีบผมให้วุ่นวายเลยค่ะ

ราคา 1,530 บาท 
ขนาด 90 มล. 
ราคาต่อหน่วย 17 บาท ต่อ มล.
คุณสมบัติเด่น  ฟื้นฟูผมแห้งเสียชั่วข้ามคืน 
ส่วนผสมหลัก  รากดอกไอริส 
ผมนุ่มสลวยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้  10/10
การฟื้นบำรุงผมเสียภายใน 7 วัน  10/10
น้ำหอม 
เหมาะสำหรับ  ทุกสภาพผม

.

▼▼เซรั่มบำรุงผม Sunsilk Serum Natural Almond & Honey▲▲

▼▼เซรั่มบำรุงผม Sunsilk Serum Natural Almond & Honey▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE…..

ยกให้เป็นอีกหนึ่งเซรั่มราคาน่ารักต่อเลขบัญชีเหลือเกินจ้าา แถมชื่อเสียงของตัวนี้ยังโด่งดังเรื่องผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมเป็นทุนเดิม ที่อยู่คู่สาวไทยมานาน ไม่ว่าถามใครก็ต้องรู้จักกันดีอย่าง “Sunsilk” ซึ่งงานนี้แบรนด์ก็ขอส่งเซรั่มบำรุงผมอย่าง Sunsilk Serum Natural Almond & Honey มาเป็นผู้ท้าชิง ซึ่งสูตรนี้เป็นเซรั่มบำรุงผมสูตรธรรมชาติ เนื้อผลิตภัณฑ์มีความบางเบาสูงมาก ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะทั้งกับผม และฝ่ามือที่ใช้ทาอย่างแน่นอน สาว ๆ คนไหนที่อยากหาเซรั่มดี ๆ ราคาน่ารักมาช่วยกู้เส้นผมซักตัวคุณคนนี้ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ! 

มาถึงส่วนผสมหลักที่ทำหน้าที่กอบกู้เส้นผมกันบ้างค่ะ สำหรับเซรั่มตัวนี้มีจุดเด่นอยู่ที่คุณสมบัติจากธรรมชาติแท้ ๆ ของอัลมอนด์ออยล์จากแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นสารสกัดสำคัญที่สามารถตอบโจทย์ ช่วยแก้ปัญหาเส้นผมได้แทบจะทุกอย่าง โดยเฉพาะแก้ปัญหาเส้นผมหยิกเสีย แห้งกรอบและแตกปลาย ผสมผสานกันกับคุณค่าของน้ำผึ้งแท้จากประเทศฝรั่งเศสได้อย่างลงตัว ช่วยปรับเส้นผมที่แข็งกระด้างให้กลับมานุ่ม ชุ่มชื้น หมดปัญหาผมชี้ฟูตลอดวัน แถมยังมาพร้อมกลิ่นหอม ๆ เป็นเอกลักษณ์ด้วยค่ะ เล่นใหญ่ไม่ธรรมดาเด้อออ

ราคา 189 บาท
ขนาด 45 มล. 
ราคาต่อหน่วย 4.2 บาท ต่อ มล. 
คุณสมบัติเด่น  ผมนุ่ม ชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ 
ส่วนผสมหลัก  Almond & Honey
ผมนุ่มสลวยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้  7/10
การฟื้นบำรุงผมเสียภายใน 7 วัน  8/10
น้ำหอม 
เหมาะสำหรับ  ทถกสภาพผม

.

▼▼เซรั่มบำรุงผม MISTINE LONG HAIR SERUM ▲▲

▼▼เซรั่มบำรุงผม MISTINE LONG HAIR SERUM ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE….

เอาใจสาว ๆ ผมยาวกันซะหน่อย ใครที่ไว้ผมยาวมาก ๆ กำลังอยากมองหาเซรั่มดี ๆ มาบำรุงผมโดยเฉพาะช่วงปลายผม เราขอแนะนำ MISTINE LONG HAIR SERUM เลยค่ะ ขึ้นชื่อว่าเป็นผลิตภัณฑ์จากมิสทีนแล้วก็ต้องถูกและดีอย่างแน่นอน ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็น LONG HAIR SERUM แค่นี้ก็บ่งบอกแล้วว่าทำขึ้นมาเพื่อสาวผมยาวโดยเฉพาะ ซึ่งเน้นช่วยเคลือบเส้นผมยาว ๆ ให้เงางาม นุ่มสลวย มีน้ำหนัก มอบความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ แถมยังมีหน้าที่ช่วยปกป้องผมจากความร้อนในเวลาไดร์ผม หรือจัดแต่งผมด้วยความร้อนต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีด้วยค่ะ

เห็นขนาดเล็กจิ๋ว บวกกับราคาแสน Cute เป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์แบบนี้ แต่ส่วนผสมของเค้าไม่ธรรมดาเลยนะคะจะบอกให้ เซรั่มตัวนี้เป็นการผสมผสานไปด้วยสารสกัดที่เป็นประโยชน์กับผมนานาชนิดเลยละค่ะ โดยเฉพาะ Vitamin E Acetate, Olive Cerester , Jojoba Oil และ Safflower Oil ซึ่งมีคุณสมบัติในเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมแบบจัดเต็ม ช่วยในเรื่องการต่อต้านอนุมูลอิสระ และที่สำคัญช่วยป้องกันเส้นผมจากมลภาวะได้อย่างอยู่หมัด เหมาะกับช่วงเวลาที่ทั้งฝุ่น ทั้งควันเต็มเมืองแบบนี้สุด ๆ ไปเลยค่ะ

ราคา 119 บาท 
ขนาด 20 มล. 
ราคาต่อหน่วย 6 บาท ต่อ มล.
คุณสมบัติเด่น  เพิ่มความชุ่มชื้น ป้องกันเส้นผมจากมลภาวะ 
ส่วนผสมหลัก  Vitamin E Acetate, Olive Cerester , Jojoba Oil, Safflower
ผมนุ่มสลวยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้  7/10
การฟื้นบำรุงผมเสียภายใน 7 วัน  8/10
น้ำหอม 
เหมาะสำหรับ  ผมยาว 

.

▼▼เซรั่มบำรุงผม Kiehl’s Silk Groom™ Serum ▲▲

▼▼เซรั่มบำรุงผม Kiehl's Silk Groom™ Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

ใครกำลังเจอปัญหาเส้นผมจัดทรงย๊ากยากกก ยากจนเป็นปัญหากับชีวิตเหลือเกิน เราขอแนะนำให้ใช้ Kiehl’s Silk Groom™ Serum มาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการแก้ปัญหานี้เลยค่ะ เพราะเซรั่มตัวนี้เน้นเรื่องการปราบผมชี้ฟูอย่างหนัก ช่วยควบคุมเส้นผมที่หยิกงอ ไร้น้ำหนักให้คืนกลับสู่สภาพปกติ พร้อมทั้งช่วยทำให้เส้นผมที่จัดทรงยาก ๆ จะหนีบ จะม้วนยังไง ก็คลายง่าย คลายเก่ง ออกนอกลู่นอกทางบ่อย ๆ ทุกทีให้กลับมาเรียบเนียน เปล่งประกายได้ จัดแต่งทรงผมทีไรก็เป็นไปตามที่ใจต้องการ ที่สำคัญ เนื้อเซรั่มตัวนี้ยังมีความบางเบามากเป็นพิเศษค่ะ ไม่เหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันไว้บนเส้นผมเลย 

ความปังปุริเย้ของ Kiehl’s อีกหนึ่งอย่างคือ สาว ๆ หมดห่วงเรื่องส่วนผสมไปได้เลย เพราะเค้าเต็มมาก งัดมาแต่ของดี ๆ ของเด็ด ๆ แน่นอน โดยเน้นไปที่ส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติ อย่างสารสกัดจากเมล็ดดอกทานตะวัน เมล็ดงา ถั่วเหลือง ผสมผสานกับวิตามินอี ที่จะช่วยบำรุงเส้นผมไปพร้อม ๆ กับป้องกันเส้นผม เพิ่มความเปล่งประกาย อ่อนนุ่ม ทำให้เส้นผมจัดแต่งทรงง่ายขึ้นและผมอยู่ทรงได้มากขึ้น นอกจากนี้ ยังใช้ได้ทุกสภาพผม ตั้งแต่ผมแห้ง ผมมัน ผมตรง ผมลอนไปจนถึงผมหยิกเลยค่ะ

ราคา 1.000 บาท 
ขนาด 75 มล.
ราคาต่อหน่วย 13.4 บาท ต่อ มล. 
คุณสมบัติเด่น  บอกลาผมชี้ฟู จัดทรงยาก ควบคุมเส้นผม 
ส่วนผสมหลัก  น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน เมล็ดงา ถั่วเหลือง
ผมนุ่มสลวยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้  9.5/10
การฟื้นบำรุงผมเสียภายใน 7 วัน  9/10
น้ำหอม 
เหมาะสำหรับ  ทุกสภาพผม ผมจัดทรงยาก 

.

▼▼เซรั่มบำรุงผม Smooth E Silk E Multi Vitamin Hair Serum▲▲

▼▼เซรั่มบำรุงผม Smooth E Silk E Multi Vitamin Hair Serum▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาถึงแบรนด์ดัง ที่สาว ๆ น่าจะคุ้นเคยกันดีอย่าง Smooth E กันบ้างค่ะ ซึ่งหลายคนอาจจะเคยแค่ได้ยินชื่อเสียงเรียงนาม ความดีงามของคุณเขามาจากผลิตภัณฑ์ฝั่ง Skincare เท่านั้น แต่สำหรับไลน์ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Smooth E เองก็เริ่ดสุด ปังสุดไม่แพ้งานผิวเลยค่ะ โดยเฉพาะเซรั่มบำรุงผมตัวดังอย่าง Smooth E Silk E Multi Vitamin Hair Serum ตัวนี้ เสียงรีวิวกระหึมมากกกกก สาว ๆ หลายคนได้ลองแล้วต้องยกให้เป็นอีกหนึ่งไอเทมบำรุงเส้นผมที่มีความเข้มข้นมากเป็นพิเศษ สามารถเข้าบำรุงได้อย่างล้ำลึก ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยทีเดียว ของมันต้องมีติดบ้านแล้วป่ะ? 

ความเข้มข้นแบบจัดหนัก ที่มาพร้อมสรรพคุณหลัก เน้นช่วยปรับสภาพเส้นผมที่แห้งเสียอย่างหนักให้กลับมานุ่มลื่น ไม่พันกัน เลยทำให้ผมกลับมามีน้ำหนักและสุขภาพดีได้ไม่ยากเลย เซรั่มตัวนี้มีผสมของ Pro-Vitamin B5,  Vitamin E และ Ginkgo Biloba Extract เป็นหลัก ถือเป็นส่วนผสมระดับ Top ของการบำรุงผมเลยทีเดียว สามารถซึมลึกเข้าบำรุงผมได้ถึงโซนของเกล็ดผม นอกจากจะช่วยบำรุงผมได้อย่างอยู่หมัดแล้ว ยังทำให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น ป้องกันการขาดหลุดร่วงของเส้นผมจากคุณสมบัติของวิตามิน E ได้อีกด้วยค่ะ

ราคา 149 บาท
ขนาด 30 มล.
ราคาต่อหน่วย 5 บาท ต่อ มล. 
คุณสมบัติเด่น  บำรุงผมได้ถึงโซนของเกล็ดผม ลดการขาดหลุดร่วง 
ส่วนผสมหลัก  Pro-Vitamin B5,  Vitamin E, Ginkgo Biloba Extract
ผมนุ่มสลวยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้  9/10
การฟื้นบำรุงผมเสียภายใน 7 วัน  9/10
น้ำหอม 
เหมาะสำหรับ  ทุกสภาพผม

.

▼▼เซรั่มบำรุงผม Oriental Princess Cuticle Professional Hair Care Hair Serum Plus Sunscreen for Fluffy Hair▲▲

▼▼เซรั่มบำรุงผม Oriental Princess Cuticle Professional Hair Care Hair Serum Plus Sunscreen for Fluffy Hair▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE….

ไม่ได้มีดีแค่ความหอมเท่านั้นเด้อออ สำหรับเซรั่มบำรุงผมตัวดังอย่าง Oriental Princess Cuticle Professional Hair Care Hair Serum Plus Sunscreen for Fluffy Hair เซรั่มบำรุงผมที่ทำมาเพื่อสาว ๆ ผมดัดผมลอนโดยเฉพาะ มาในรูปแบบขวดสีเหลืองสดใส ใช้งานง่าย คุณคนนี้เป็นเจลวิตามินสูตรเข้มข้นที่ช่วยตอบโจทย์เส้นผมที่ชี้ฟูง่าย จัดทรงยาก ไม่มีน้ำหนัก ไม่เรียงตัวสวยตามธรรมชาติ หรือใครที่กำลังเจอกับปัญหาผมเสียจากการทำเคมี การจัดแต่งทรงผมต่าง ๆ ยื่งโดยเฉพาะการดัดผมให้สุขภาพดีขึ้นได้แบบเอาเรื่อง ถือว่าไม่ธรรมดาเลยค่าาาา  

นอกจากส่วนผสมทั่วไปที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นของเส้นผมแล้ว ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังเน้นไปที่เทคโนโลยี Natural Keratin Repair Plus E ช่วยดูแลเส้นผมที่ถูกทำลายได้ถึงโครงสร้างชั้นใน ช่วยปรับสภาพเส้นผมให้แข็งแรงตั้งแต่รากผมจรดปลายไปเลยยย แถมยังมาพร้อมกับส่วนผสมอื่น ๆ อย่าง D-Panthenol, โปรวิตามินบี 5 ซึ่งเป็นตัวช่วยในการปกป้องเส้นผมจากการทำลายของแสงแดด ไม่ก่อให้เกิดการแห้งเสีย ตอบโจทย์สาวผมดัดลอนหรือใครที่พึ่งผมเสียจากการโดนสารเคมีทำร้ายมาได้อย่างตรงจุดค่ะ 

ราคา 395 บาท 
ขนาด 125 มล.
ราคาต่อหน่วย 3.2 บาท ต่อ มล.
คุณสมบัติเด่น  ดูแลเส้นผมที่ถูกทำลายถึงโครงสร้างชั้นใน
ส่วนผสมหลัก  เทคโนโลยี Natural Keratin Repair Plus E
ผมนุ่มสลวยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้  8.5/10
การฟื้นบำรุงผมเสียภายใน 7 วัน  8.5/10
น้ำหอม 
เหมาะสำหรับ  ผมดัดลอน ผมเสียจากการทำเคมี 

.

▼▼เซรั่มบำรุงผม Lolane Natura Daily Hair Serum Magic in One ▲▲

▼▼เซรั่มบำรุงผม Lolane Natura Daily Hair Serum Magic in One ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครที่ชอบชอปปิงหรือชอบเดินตามร้านขายอุปกรณ์เสริมสวย เสริมความงามบ่อย ๆ ต้องคุ้นเคยกับเซรั่มบำรุงผมมีหลายสูตรหลายสี เด่นเป็นเอกลักษณ์จาก Lolane อย่างแน่นอน หลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกว่าจะเอาสูตรใด ลองใช้อันไหนดี สำหรับกลุ่มที่ช่วยแก้ปัญหาผมเสียแล้ว เราขอแนะนำเป็น Lolane Natura Daily Hair Serum Magic in One (ขวดเขียว) สูตร Daily ที่สามารถใช้ได้ทุกวัน เหมาะกับทุกสภาพเส้นผมตัวนี้ไปเลยค่ะ 

เนื้อผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นเซรั่มที่มีความเข้มข้นสูง ใช้ได้โดยไม่ต้องล้างออก เป็นสูตรที่เน้นสำหรับการฟื้นฟูเส้นผมแห้งเสียโดยเฉพาะ ไม่ว่าต้นตอของปัญหาต่าง ๆ ก็เกิดจากอะไร ก็สามารถแก้ปัญหาเส้นผมพัง ๆ ให้กลับมาปัง ทำให้ผมนุ่มสวยได้ทันทีที่ใช้ ช่วยปรับผมให้เรียบลื่น ไม่พันกัน อีกทั้งยังแก้ปัญหาผมแตกปลาย 5 ซม. ได้แบบจริงจัง อีกทั้งยังป้องกันผมขาดหลุดร่วง ป้องกันผมจากมลภาวะได้อย่างอยู่หมัด ซึมซาบได้อย่างรวดเร็วไม่เหนอะหนะให้รำคาญใจ ที่สำคัญที่สุดคือ มีราคาย่อมเยามาก ๆ  ประโคมใช้เยอะแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวเปลืองเลยค่ะ

ราคา 58 บาท
ขนาด 50 มล. 
ราคาต่อหน่วย 1.2 บาท ต่อ มล.
คุณสมบัติเด่น  แก้ปัญหาผมเสีย ป้องกันการขาดหลุดร่วง ใช้ได้ทุกวัน
ส่วนผสมหลัก  Sunflower Seed Oil
ผมนุ่มสลวยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้  7/10
การฟื้นบำรุงผมเสียภายใน 7 วัน  8.5/10
น้ำหอม 
เหมาะสำหรับ  ทุกสภาพผม

.

▼▼เซรั่มบำรุงผม ABYSSIAN Hair Serum ▲▲

▼▼เซรั่มบำรุงผม ABYSSIAN Hair Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

หลาย ๆ คนอาจจะไม่คุ้นหน้าคุ้นตาผลิตภัณฑ์นี้สักเท่าไรหนัก แต่สำหรับใครที่เป็นสายติดตามบิวตี้บล็อคเกอร์ต่างประเทศ หรือบิวตี้บล็อกเกอร์ฝั่งไทยที่ชอบหยิบจับ ลองใช้ของต่าง ๆ ตามบล็อกเกอร์ฝั่งยุโรปบ่อย ๆ ต้องรู้ทันความโด่งดังของเซรั่มตัวนี้แน่นอน สำหรับ ABYSSIAN Hair Serum เซรั่มท็อปฮิตที่ครองใจสาว ๆ ทั่วโลก ถือเป็นเซรั่มที่มีความสามารถสูงมาก ให้ได้ทั้งการปกป้อง ฟื้นฟูและบำรุงได้ง่าย ๆ ภายในขวดเดียว

สำหรับใครที่ผมแห้งเสียใกล้เคียงกับน้องไม้กวาดเข้าไปทุกวัน ๆ ขอแนะนำตัวนี้เลยจริง ๆ ค่ะ เพราะเป็นสูตรที่เน้นคุณสมบัติหนักไปที่การเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผม ฟื้นฟู พลิกผมเสีย ๆ แบบระดับสิบให้กลับมานุ่มชุ่มชื้นได้ไม่น่าเชื่อ ภายในเซรั่มมีส่วนผสมสำคัญอย่างน้ำมันอะบิสสิเนียน (Abyssinian Oil) ซึ่งอุดมด้วยโอเมก้า 3, 6 และ 9 ตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ผมนุ่มสลวย สุขภาพดี แถมยังมีส่วนช่วยในการปกป้องเส้นผมจากความร้อนและมลภาวะอีกด้วย จะติดแต่อย่างเดียวก็ตรงเรื่องของราคาที่ซื้อทีมีปาดเหงื่อกันแน่นอนค่ะ แต่เพื่อความปังโนพังของเส้นผมแล้ว ใครลงทุนไหวก็ขอแนะนำให้ซื้อมาลองใช้เลยค่ะ

ราคา 1,600 บาท
ขนาด 60 มล.
ราคาต่อหน่วย 26.7 บาท ต่อ มล.
คุณสมบัติเด่น  ปกป้อง ฟื้นฟู และบำรุงเส้นผม ภายในขวดเดียว
ส่วนผสมหลัก  น้ำมันอะบิสสิเนียน
ผมนุ่มสลวยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้  9.5/10
การฟื้นบำรุงผมเสียภายใน 7 วัน  10/10
น้ำหอม 
เหมาะสำหรับ  ทุกสภาพผม

.

HOW TO เลือกเซรั่มบำรุงผมยังไง? ให้เหมาะกับตนเอง 

ทำความรู้จักกับเซรั่มบำรุงผมงานดีทั้ง 10 ตัวไปแล้ว ใครที่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะสอยแบรนด์ใด สอยสูตรไหนมาเป็นของตัวเอง หรือยังอยากจะลองค้นหาเซรั่มที่ชอบ เซรั่มที่ใช่ด้วยตัวเองอยู่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณอาจจะต้องมี Check List หรือเกณฑ์การเลือกเซรั่มบำรุงผมให้เหมาะกับตัวเองซะหน่อยค่ะ วันนี้เรานำ HOW TO การเลือกเซรั่มบำรุงผมยังไง? ให้เหมาะกับตนเองมาฝากด้วย มาดูเลยกันเลยค่ะ ! 

เส้นผมเดิมของคุณเป็นอย่างไร? 

เส้นผมเดิมของคุณเป็นอย่างไร? 

 

 

 

 

 

 

ไม่ว่าจะผลิตภัณฑ์ใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับร่างกายก็แล้วแต่ ไม่ว่าจะหน้า ผิวกายหรือผมก็ตาม การเลือกผลิตภัณฑ์ให้ส่งเสริมหรือตอบโจทย์ตรงกับสภาพผิว สภาพร่างกายที่ตัวเองเป็นอยู่สำคัญมากค่ะ การเลือกเซรั่มบำรุงผมที่เหมาะสม เข้ากับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะของคุณ ก็จะทำให้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นสามารถใช้งานและออกฤทธิ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแบบไม่มีกั๊ก 

ดังนั้น การสังเกต ตรวจสอบสภาพเส้นผมและหนังศีรษะของตัวเองก่อนจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ควรทำเป็นอันดับแรกว่า ในปัจจุบันเส้นผมของคุณเป็นอย่างไร ? ผมเสียจากเคมี ผมทำสีหรือเปล่า ผมแห้งกรอบ ขาดง่าย ชี้ฟู หรือลีบแบนมั้ย? เป็นคนหนังศีรษะแบบใด ธรรมดา แห้งหรือมัน หากคุณมีข้อมูลเบื้องต้นเหล่านี้ การตัดตัวเลือกเพื่อให้ได้เจอไอเทมที่เหมาะสำหรับคุณมากที่สุดก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วล่ะค่ะ 

งบประมาณที่มีในกระเป๋าสตางค์

งบประมาณที่มีในกระเป๋าสตางค์

 

 

 

 

 

 

 

เซรั่มบำรุงผมในปัจจุบันมีมากมายค่ะ ทั้งแบรนด์ดัง แบรนด์ใหม่ ทั้งราคาหลักสิบ หลักร้อย ไปจนถึงหลักพัน ซึ่งเรื่องของส่วนผสมและคุณภาพจะต้องมีความแตกต่างกันออกไปเป็นธรรมดา ทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว จากปัจจัยอื่น ๆ อย่างกลิ่นหอม แพ็กเกจจิ้ง และเลือดนักสู้ของคุณแล้วละค่ะว่า อยากลงทุนมากแค่ไหน

สำหรับบางคนที่ยังเป็นนักศึกษาหรือไม่ได้อยากลงทุนกับอะไรส่วนนี้มาก อาศัยใช้บ่อย ใช้ทุกวัน หรือบำรุงด้วยขั้นตอนอื่น ๆ เพิ่มเติมควบคู่กันไปด้วย เราก็ไม่จำเป็นต้องลงเงินไปทีละหลาย ๆ พันกับตรงนี้ค่ะ แต่สำหรับใครที่ไม่ได้มีปัญหาเรื่องทุนทรัพย์ บวกกับความชอบส่วนตัว ไอเทมตรงสเปกที่ตัวเอง คันไม้คันมืออยากได้ก็ลุยเลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน 

 

เทคนิคการใช้เซรั่มบำรุงผมให้ถูกวิธี 

เทคนิคการใช้เซรั่มบำรุงผมให้ถูกวิธี 

 

 

 

 

 

 

ไอเทม 10 อย่างยกมาฝากกันแบบจุก ๆ ก็มาแล้ว วิธีเลือกซื้อเซรั่มบำรุงผมให้เหมาะกับตัวเองก็มาแล้ว ก็มาถึงวิธีการใช้งานเซรั่มเหล่านี้กันบ้างแล้วค่ะ เคล็ดลับในการใช้เซรั่มให้ทรงประสิทธิภาพมากที่สุด ไม่ได้เป็นเรื่องลึกลับ ซับซ้อนหรือยากจนเหนือบ่ากว่าแรงแน่นอนค่ะ แต่จะมีอะไรบ้าง แล้วแต่ละเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นสิ่งที่คุณทำอยู่แล้วหรือเปล่า มาดูกันค่ะ 

ช่วงเวลาในการใช้เซรั่ม เซรั่มส่วนใหญ่สามารถใช้ได้ทั้งตอนผมแห้งและผมเปียกหมาดค่ะ ไม่ได้มีช่วงเวลาไหนดี หรือโดดเด่นไปมากกว่าใคร (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวผลิตภัณฑ์ด้วยนะคะ เพราะมีบางตัวทีรีเควสตัวเองว่าต้องใช้เฉพาะช่วงเวลาเช่น ก่อนนอน กลางคืน) คุณอาจจะต้องเลือกระยะเวลาให้เหมาะกับความสะดวกของคุณในการใช้เซรั่มเสียหน่อย หากคุณอยากใช้เซรั่มในช่วงพึ่งสระผมเสร็จ กำลังเช็ดผมใหม่ ๆ แนะนำให้ใส่เซรั่มบำรุงผมก่อนไดร์ผมจะดีที่สุดค่ะ ส่วนใครที่มีปัญหาผมชี้ฟู ไม่เป็นทรงหนักเข้าหน่อย ขอแนะนำให้ลงเซรั่มจนทั่วทั้งผมก่อนไดร์ผม จากนั้นใช้แปรงหวีผมซี่หาง ค่อย ๆ หวีเพื่อไม่ให้ผมพันกันก่อน วิธีนี้ช่วยได้แน่นอนค่ะ  

ปริมาณเซรั่มและความหนา-บางของผม อย่างกจนเกินไปและอย่าประโคมจนเกินไปค่ะ เซรั่มบำรุงผมควรใช้ในปริมาณที่พอดี ๆ เท่านั้น อย่ามากอย่าน้อยจนเกินไป เพื่อไม่ให้เส้นผมเหนียวเหนอะหนะจากความมันเยิ้มของเซรั่ม หรือแห้งไม่เห็นผลดีเท่าที่ควรจากปริมาณที่น้อยเกินไป ขอแนะนำว่าให้กะให้ดี เพียงพอต่อความหนาบางของเส้นผมจะดีที่สุดค่ะ เคล็ดลับเพิ่มเติม สำหรับใครที่อยากให้ผมดูดี มีน้ำหนัก มีความเงางามมากเป็นพิเศษ ขอแนะนำให้เพิ่มปริมาณขึ้นอีกเล็กน้อย จากที่เคยใช้ทาลงบนเส้นผมตอนที่กำลังเปียกหมาดค่ะ 

วิธีลูบเนื้อเซรั่มบำรุงผม หากเส้นผมจะเสีย มันก็จะเสียทั้งโคนทั้งปลาย ดังนั้น การลงเซรั่มจึงไม่ควรละเลยไม่ว่าจะส่วนใดของผมก็ตาม ทั้งโคนหรือปลายผม แต่คุณอาจจะเน้นลงเซรั่มบำรุงหนัก ๆ ในส่วนของปลายผมเสียหน่อย เพราะเป็นส่วนที่สารอาหารลงมาเลี้ยง บำรุงยากที่สุด โอกาสผมเสียอย่างต่อเนื่องมีมากที่สุดค่ะ 

 

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

มีตัวไหนต้องตาต้องใจ อยากได้มาเป็นเจ้าของกันบ้างไหมคะ สำหรับเซรั่มบำรุงผม 10 ตัว เน้นกู้ผมเสียที่เรานำมาฝากคุณในวันนี้ ต้องบอกเลยว่ามีให้เลือกทั้งถูก ทั้งแพง ทั้งแบรนด์ดัง ทั้งแบรนด์ใหม่ ตบเท้ามาให้คุณสาว ๆ เลือกกันเพียบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกเซรั่มบำรุงผมให้เหมาะสมกับสภาพหนังศีรษะ เลือกให้ตรงกับปัญหาเส้นผมที่ตัวเองอยากจะแก้ไขก่อน พร้อมกับการดูแลเส้นผมด้วยวิธีอื่น ๆ เพิ่มเติม ทั้งจากการใช้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อาทิ แชมพู ครีมนวดผม การทำทรีตเมนต์บำรุงผม หมักผมช่วยอีกแรง หรือแม้กระทั่งการงด หลีกเลี่ยง สาเหตุที่อาจทำให้ผมเสียซ้ำสอง ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ควรทำความเข้าใจ เพื่อให้เส้นผมของสาว ๆ ฟื้นฟูกลับมาสุขภาพดีได้อย่างรวดเร็ว แถมยังจะช่วยลดโอกาสการเกิดปัญหาวนลูปซ้ำสองได้อีกด้วยค่ะ