Beauty

แนะนำ 10 แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย ยี่ห้อไหนดี 2022 ฟื้นฟูสภาพผม แก้ปัญหาผมชี้ฟู แตกปลาย ไม่มีน้ำหนัก หนังศีรษะสะอาดหมดจด

แนะนำ 10 แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย ยี่ห้อไหนดี 2020 ฟื้นฟูสภาพผม แก้ปัญหาผมชี้ฟู แตกปลาย ไม่มีน้ำหนัก หนังศีรษะสะอาดหมดจด

แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย จัดว่าเป็นไอเทมสำคัญที่ต้องนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับใครก็ตามที่กำลังเจอปัญหาผมแห้งเสีย ไม่ว่าจะจากการจัดแต่งทรงผม จากการทำเคมี หรือจากมลภาวะในชีวิตประจำวัน ซึ่งเราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าในปัจจุบันมีแชมพูให้เลือกเยอะแยะมากมายเต็มไปหมด แถมแชมพูยังไม่ได้เป็นแค่ผลิตภัณฑ์ที่มีไว้เพื่อทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยบำรุงเส้นผมให้ดีขึ้น หรือสามารถแก้ไขปัญหา ฟื้นฟูสภาพเส้นผมเสียต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะ 

และเมื่อพูดถึงแชมพูสูตรที่ฮิตฮอตมาเป็นอันดับ 1 เรียกว่าเป็นสูตรขายได้ขายดีเบอร์ต้น ๆ จนทุกแบรนด์ต้องมี ต้องพัฒนาสูตรเป็นของตัวเองแล้วล่ะก็ แน่นอนว่าต้องเป็น ‘แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย’ เลยค่ะ ด้วยความที่แชมพูประเภทนี้มีให้เลือกเยอะเลือกแยะซะขนาดนี้ เราจึงจะอยู่เฉยไม่ได้ค่ะ บทความนี้เราขอคัดสรรแชมพูสำหรับผมแห้งเสียรุ่นยอดฮิตแบบปัง ๆ มาฝากชาวของดีกันแบบจุก ๆ แต่จะมีแบรนด์ไหนสูตรไหน ที่เราแนะนำบ้างนั้น ติดตามได้ที่บทความนี้เลยค่าาา ! 

เลือกใช้แชมพูให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของตัวเอง 

เลือกใช้แชมพูให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของตัวเอง 

 

 

 

 

 

 

ก่อนอื่นเลย เราอยากให้คุณเข้าใจการทำงานของแชมพูทำความสะอาดเส้นผมก่อนค่ะ เพราะถึงแม้ว่าแชมพูแต่ละสูตรจะมีสารบำรุง มีวิตามินภายในผลิตภัณฑ์คล้ายคลึงกัน แต่ส่วนผสมอื่น ๆ อาจจะต่างกันได้ ซึ่งในจุดนี้เป็นที่มาที่ทำให้แชมพูแต่ละตัวมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน เราจึงสามารถเลือกแชมพูให้เหมาะสมกับสภาพเส้นผม และหนังศีรษะของตนเองได้อย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม การเลือกแชมพูให้เหมาะกับตนเองนั้นก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลยค่ะ สามารถแบ่งเป็น Check List ได้ ดังต่อไปนี้ 

ต้องการเลือกแชมพูจากสภาพผมและหนังศีรษะที่เป็นอยู่ ถือเป็นการเลือกแชมพูเพื่อให้ซัพพอร์ตและแก้ปัญหาสภาพเส้นผมที่คุณเผชิญอยู่ โดยหลัก ๆ ที่เราคุ้นชินกันอยู่บ่อย ๆ จะสามารถแบ่งสูตรของแชมพูออกได้ดังนี้ค่ะ 

 • แชมพูสำหรับผมร่วง 
 • แชมพูสำหรับคนผมแห้งเสีย แตกปลาย 
 • แชมพูสำหรับผมเสียจากการทำเคมี 
 • แชมพูสำหรับแก้ปัญหารังแค 
 • แชมพูสำหรับคนหนังศีรษะอ่อนแอ
 • แชมพูสำหรับคนหนังศีรษะมัน 

ต้องการเลือกแชมพูจากผลลัพธ์ที่ได้ มีผลิตภัณฑ์หลายแบรนด์ หลายสูตรที่ทำแชมพูเน้นการบำรุง เน้นโชว์ผลลัพธ์มากกว่าการแก้ปัญหา ซึ่งหลายสูตรจะแสดงผลลัพธ์เป็นผมสวยสุขภาพดีในแบบที่แตกต่างกันไป ยกตัวอย่างเช่น  

 • แชมพูสูตรช่วยผมตรงเรียบลื่น 
 • แชมพูสูตรสำหรับผมดัด ผมทำสี
 • แชมพูช่วย Detox ล้างสารพิษ 

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย ยี่ห้อไหนดี

 • แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย AVEDA Botanical Repair Strengthening Shampoo
 • แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย DOVE Shampoo Intense Repair Dark Blue
 • แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย Pantene Total Damage Care Shampoo
 • แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย TSUBAKI Premium Shampoo สูตร Repair
 • แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย Herbal Essences Argan of Morocco Shampoo

 

แนะนำ 10 แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย ยี่ห้อไหนดี ฟื้นฟูสภาพผม แก้ปัญหาผมชี้ฟู แตกปลาย ไม่มีน้ำหนัก หนังศีรษะสะอาดหมดจด

ถึงเวลาเปิดตัวคุณแชมพูฮีโร่ ตอบโจทย์สำหรับผมแห้งเสียกันแล้ว ซึ่งในบทความนี้เรายกมาฝากกันแบบจุก ๆ ถึง 10 แบรนด์ และต้องบอกเลยว่าทุกตัวทำหน้าที่ของแชมพูได้แบบเต็มที่ ทำความสะอาดผมได้อย่างสะอาดหมดจด แถมยังมีสารบำรุงเส้นผมที่อัดแน่นมาให้พร้อม ตอบโจทย์สำหรับผมแห้งเสียสุด ๆ โดยเฉพาะ แต่จะมีรุ่นใด แบรนด์ไหน ตรงกับแชมพูตัวโปรดที่คุณใช้อยู่ หรือแชมพูในใจกำลังจะสอยมาใช้หรือเปล่า ตามมาเลยค่ะ 

▼▼แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย AVEDA Botanical Repair Strengthening Shampoo▲▲

▼▼แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย AVEDA Botanical Repair Strengthening Shampoo▲▲

 

 

 

 

 

 

 

 

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ใครที่กำลังทำการบ้านอยู่กับการหาแชมพูสำหรับผมแห้งเสียอย่างหนักหน่วง ราคาถูกแพงไม่เกี่ยง ขอแค่แก้ปัญหาผมแห้งเสียได้จริงก็พอ ต้องคุ้น ๆ กับยี่ห้อ AVEDA อย่างแน่นอน เรื่องคุณภาพคับแน่นของแบรนด์นี้เลืองชื่อลือชาอยู่แล้ว งานดี งานปังของจริง แต่ถ้าจะให้แนะนำผลิตภัณฑ์ไลน์แชมพูสำหรับผมแห้งเสียหนัก ๆ ต้องยกให้ AVEDA Botanical Repair Strengthening Shampoo นี้เลยค่ะ! เพราะมีส่วนผสมหลักที่สำคัญจากพืชธรรมชาติหลายชนิดอย่าง Sacha Inchi หรือเมล็ดถั่วดาวอินคา Avocado สารสกัดจากชาเขียวและมะพร้าว ซึ่งนอกจากจะไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังอ่อนโยนต่อหนังศีรษะอีกด้วยค่ะ 

เรื่องการขจัดความมันส่วนเกิน การทำความสะอาดเส้นผม โดยเฉพาะคราบผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมหรือมลภาวะที่เจอระหว่างวันได้อย่างหมดจดว่าสุดแล้ว เรื่องการเข้าฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียให้กลับมามีสุขภาพดีได้ยิ่งสุดกว่า แชมพูตัวนี้โดดเด่นมากในเรื่องสารบำรุงเข้มข้นจากพืช สามารถซึมลึกเข้าบำรุงเส้นผมได้มากถึง 3 ชั้น ตรงเข้าบำรุงผมที่แห้งเสีย ชี้ฟู ซ่อมแซ่มผมให้กลับมาแข็งแรงได้ตั้งแต่โคนจรดปลาย ติดอยู่อย่างเดียวเรื่องราคาจ้า เพราะแบรนด์นี้มีราคาค่อนข้างสูงเลยหากเทียบกับแชมพูแบรนด์ตลาดอื่น ๆ แต่ใครลงทุนไหว เราขอแนะนำ เชียร์สุดใจเลยค่ะ !  

ราคา 1,350 บาท 
ขนาด 200 มล 
ราคาต่อหน่วย 6.8 บาท ต่อ มล.
จุดเด่นหลัก  ฟื้นฟู บำรุงลึก 3 ชั้น 
สารบำรุง / เทคโนโลยีพิเศษ Sacha Inchi, Avocado, Green Tea Extract, Coconut Extract
ฟื้นฟูเส้นผมตั้งแต่ครั้งแรก  9.5/10
ผมนุ่มชุ่มชื้น  9/10
พาราเบน 
SLS / SLES 

.

▼▼แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย DOVE Shampoo Intense Repair Dark Blue▲▲

▼▼แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย DOVE Shampoo Intense Repair Dark Blue▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ใครกำลังมองหาแชมพูสำหรับผมแห้งเสีย ราคาน่ารัก ๆ แต่คุณภาพไม่น่ารักเลย บำรุงโหดเหมือนโกรธใครมา งานดีจนต้องยกให้เลย 10 กระโหลก เห็นทีว่าจะต้องเป็นคุณ DOVE Shampoo Intense Repair Dark Blue ตัวนี้แล้วละค่าาาา สำหรับ DOVE สูตรนี้เคลมแรง ๆ เลยว่าเกิดมาเพื่อสำหรับฟื้นฟูผมแห้งเสียโดยเฉพาะ ตอบโจทย์และเข้าใจเส้นผมที่กำลังเกิดปัญหาผมเสียมากที่สุด 

ที่บอกว่าบำรุงโหดสุดระดับสิบ ก็เพราะว่าแชมพูตัวนี้ มีความสามารถที่จะเข้าบำรุงเส้นผมเสียได้ถึงแกนผม นางมาพร้อมส่วนผสมสำคัญอย่าง “เคราติน รีแพร์ แอ๊ดทีฟส์” ที่ตรงเข้าบำรุงผมได้แบบเล่นใหญ่ฟื้นฟูทั้งภายใน และภายนอกเส้นผม นอกจากผมเสียจะเปลี่ยนเป็นผมสวยได้แล้ว คุณคนนี้ยังช่วยป้องกันให้ผมไม่ถูกทำร้าย และช่วยปกป้องผมไม่ให้กลับมาเสียซ้ำสองได้ในอนาคตด้วยจ้าาาาา ปังสุดอะไรสุด ใครกำลังเจอผมแห้งเสียหนักระยะสุดท้าย ลองหยิบคุณคนนี้ไปแก้ปัญหาดูน้าาา

ราคา 159 บาท
ขนาด 450 มล. 
ราคาต่อหน่วย 0.36 บาท ต่อ มล.
จุดเด่นหลัก  บำรุงเส้นผมเสียได้ถึงแกนผม
สารบำรุง / เทคโนโลยีพิเศษ เคราติน รีแพร์ แอ๊คทีฟส์
ฟื้นฟูเส้นผมตั้งแต่ครั้งแรก  9.5/10
ผมนุ่มชุ่มชื้น  8.5/10
พาราเบน 
SLS / SLES 

.

▼▼แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย Pantene Total Damage Care Shampoo ▲▲

▼▼แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย Pantene Total Damage Care Shampoo ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ขาดคุณคนนี้ไปไม่ได้เลยจริง ๆ ค่ะ สำหรับแบรนด์ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมที่หลาย ๆ คนเทใจให้ ไม่หนี ไม่นอกใจไปไหนแน่นอนอย่าง Pantene  แต่บอกก่อนเลยว่าผลิตภัณฑ์ของแพนทีนมีหลายแบบ หลายสูตรมาก มีให้เลือกค่อนข้างเยอะค่ะ สำหรับใครที่มองหาแชมพูสำหรับผมแห้งเสีย เราขอแนะนำคุณ Pantene Total Damage Care Shampoo แชมพูขวดสีขาว – ม่วง จำไว้ให้ขึ้นใจเลยค่ะ เพราะเป็นสูตรที่ผู้ใช้จริงต่างรีวิวไว้ว่าใช้แล้วรู้สึกได้ถึงความลื่น บางเบาของเส้นผม แถมยังมีกลิ่นติดผมดีมากตลอดทั้งวัน ลดความกังวลสำหรับคนที่เหงื่อออกเยอะและมีปัญหาหนังศีรษะมีกลิ่นได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

สำหรับส่วนผสมของสูตรนี้ เน้นหนักไปที่การแก้ปัญหาผมแห้งเสียอย่างจริงจัง ช่วยลดปัญหาผมชี้ฟู ไร้น้ำหนักระหว่างวัน พร้อมตรงเข้าแก้ปัญหาผมเสียมากถึง 10 ประการ ด้วยเทคโนโลยี เคราติน แดมเมจ บล็อกเกอร์ ไม่ว่า ผมแห้ง ผมเสีย ผมขาดร่าง ผมชี้ฟู เอาอยู่หมด ถูกใจแน่นอน และยังไม่พอแค่นี้นะ นอกจากจะเข้ามาเตะความชั่วร้ายออกไปจากเส้นผมแล้ว ยังมีส่วนสำคัญในการช่วยบล็อกเส้นผม ป้องกันให้ไม่เกิดปัญหาผมกลับมาแห้งเสียอีกในอนาคตด้วย  

ราคา 159 บาท
ขนาด 450 มล.
ราคาต่อหน่วย 0.36 บาท ต่อ มล.
จุดเด่นหลัก  แก้ปัญหาผมเสียมากถึง 10 ประการ
สารบำรุง / เทคโนโลยีพิเศษ เทคโนโลยี เคราติน แดมเมจ บล็อกเกอร์
ฟื้นฟูเส้นผมตั้งแต่ครั้งแรก  8.5/10
ผมนุ่มชุ่มชื้น  8/10
พาราเบน 
SLS / SLES 

.

▼▼แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย TSUBAKI Premium Shampoo สูตร Repair ▲▲

▼▼แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย TSUBAKI Premium Shampoo สูตร Repair ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาถึงแชมพูทำความสะอาดเส้นผมสัญชาติญี่ปุ่นกันบ้าง ใครที่กำลังมองหาแชมพูสำหรับผมแห้งเสียอยู่ไม่ต้องไปไหนไกล เลี้ยวมาคว้าทางนี้เลยค่ะกับ TSUBAKI Premium Shampoo สูตร Repair ขวดสีทองที่สุดแสนจะโด่งดัง “พรีเมียมแชมพู” ตัวนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ใช้เทคนิคการบำรุงผมแบบเดียวกับร้านซาลอนดัง ๆ ในญี่ปุ่น สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจดและมอบการบำรุงที่ล้ำลึกถึงภายในได้ภายในขวดเดียวเลย ที่สำคัญ สูตรนี้ยังมีความหอมหวานของดอกไม้นานาชนิดและผลไม้  จึงให้ความสดชื่นผ่อนคลายไปในตัวขณะสระผมด้วยค่ะ 

นอกจากนี้ ยังสามารถฟื้นฟูเส้นผมให้กลับมาสุขภาพดีขึ้นได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ด้วยนวัตกรรมจาก TSUBAKI Premium 3 สิ่งสำคัญ ตั้งแต่การช่วยขยายเส้นทางลำเลียงสารอาหารภายในเส้นผม บำรุงเส้นผม พร้อมควบคุมปริมาณการซึมซาบสารบำรุงโดยเน้นสารสกัดจากออยล์ – โปรตีน และช่วยกักเก็บสารบำรุงไว้ในเส้นผม ซึ่งถือเป็น 3 หัวใจสำคัญจากร้านทำผมชื่อดัง เหมือนเรามีร้านทำผมดัง ๆ อยู่ในห้องน้ำ งานดีจนรู้สึกได้ถึงความแตกต่างตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้แน่นอนค่ะ

ราคา 299 บาท 
ขนาด 490 มล.
ราคาต่อหน่วย 0.62 บาท ต่อ มล. 
จุดเด่นหลัก  เทคนิคการบำรุงผมแบบเดียวกับร้านซาลอน
สารบำรุง / เทคโนโลยีพิเศษ สารสกัดจากออยล์ – โปรตีน
ฟื้นฟูเส้นผมตั้งแต่ครั้งแรก  9/10
ผมนุ่มชุ่มชื้น  8.5/10
พาราเบน 
SLS / SLES 

.

▼▼แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย Herbal Essences Argan of Morocco Shampoo ▲▲

▼▼แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย Herbal Essences Argan of Morocco Shampoo ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เชื่อได้เลยว่ากลิ่นหอมละมุน หอมฟุ้ง หอมธรรมชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครของคุณ Herbal Essences ที่ทำให้สาว ๆ หลายคน ตกหลุมรักนางจนถอนตัวไม่ขึ้น ไม่สนแล้วแชมพูสีไหน ขวดไหนจะช่วยผมเรื่องอะไร ซึ่งใครกำลังมองหา อยากได้แชมพูสระผมหอม ๆ สไตล์คุณ Herbal Essences แถมยังเข้ามาช่วยแก้ปัญหาผมแห้งเสียระดับรุนแรงได้อย่างอยู่หมัด แนะนำ Herbal Essences Argan of Morocco Shampoo เลยค่ะ แชมพูขวดสีฟ้าอมเขียว แฟนพันธุ์แท้แบรนด์นี้ต้องมีคุ้น ๆ แน่ สำหรับสูตรที่เราคัดสรรมาแนะนำนี้นอกจากจะโดดเด่นในเรื่องกลิ่นที่หอมละมุนแล้ว ยังมีค่า pH ที่สมดุล ไม่ทำลายเส้นผมและหนังศีรษะ จึงตอบโจทย์ผมที่ทำสี ดัด ย้อมได้ดีเยี่ยม 

นอกจากนี้ ยังมีพัฒนาสูตร พัฒนาสารบำรุงต่าง ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์สภาพเส้นผมของคนเอเชียโดยเฉพาะเลยค่ะ นางเคลมแรง ๆ เลยว่าส่วนผสมเน้นพลังจากธรรมชาติ ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้เส้นผมด้วยสารสกัดพิเศษจาก Argan Oil of Morocco หรือน้ำมันอาร์แกนที่เป็นสารธรรมชาติ ปรับผมให้นุ่มสลวย ไม่แห้งฟู เรียบลื่น ไม่พันกัน ฟื้นฟูผมเสียให้เป็นไปในทางที่ดีขึ้น ที่สำคัญ นางโนสารเคมีต้องห้ามที่เป็นอันตรายต่อเส้นผมด้วย โดยเฉพาะซิลิโคน กลูเตน พาราเบนและสารแต่งสี บอกเลยว่าเริ่ดดด

ราคา 249 บาท 
ขนาด 400 มล. 
ราคาต่อหน่วย 0.63 บาท ต่อ มล. 
จุดเด่นหลัก  เติมเต็มความชุ่มชื้นให้เส้นผม
สารบำรุง / เทคโนโลยีพิเศษ Argan Oil of Morocco
ฟื้นฟูเส้นผมตั้งแต่ครั้งแรก  8.5/10
ผมนุ่มชุ่มชื้น  8.5/10
พาราเบน 
SLS / SLES 

.

▼▼แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย Yves Rocher BHC V2 Reparation Balm Shampoo▲▲

▼▼แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย Yves Rocher BHC V2 Reparation Balm Shampoo▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หากให้พูดถึงผลิตภัณฑ์บำรุงฟื้นฟูเส้นผมแล้ว จะขาดคุณคนนี้ไปไม่ได้เลยค่าาา สำหรับแชมพูที่เกิดมาเพื่อแก้ปัญหาผมแห้งเสียอย่างหนักหนักตัวดังอย่าง Yves Rocher BHC V2 Reparation Balm Shampoo ถึงผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Yves Rocher จะมีแต่คุณสมบัติเฉพาะตัวดัง ๆ สารสกัดจากสูตรต่าง ๆ เน้นแก้ปัญหาผมเสียเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็เถอะ แต่ใครที่กำลังเจอปัญหาผมแห้งเสียมากกกกกเป็นพิเศษก็ต้องลองหยิบคุณคนนี้ไปใช้แล้วละค่ะ แชมพูตัวนี้มีส่วนผสมสำคัญอย่าง Jojoba oil สารสกัดที่ได้ชื่อว่าเป็นทองคำแห่งทะเลทราย ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมอย่างล้ำลึก ตอบโจทย์คนผมเสียที่ค่อนไปทางแห้งเลยละค่ะ

นอกจากนี้ คุณ Yves Rocher เอง ยังมีส่วนผสมอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่สารสกัดจากธรรมชาติ ตาม Concept แบรนด์ที่เน้นในเรื่องการนำสมุนไพร นำพันธุ์พืชจากทั่วโลกมาคิดค้น ดึงคุณสมบัติต่าง ๆ มาผสมผสานภายในผลิตภัณฑ์ ไม่มีสารต้องห้ามที่เป็นผลเสียต่อเส้นผม และหนังศีรษะอย่างแน่นอน แถมยังสามารถทำหน้าที่ของแชมพูทำความสะอาดเส้นผมได้เป็นอย่างดี ไม่น้อยหน้าใคร สะอาด อ่อนโยน และปลอดภัย  ฟื้นฟูเส้นผมให้มีน้ำหนักมากขึ้น นุ่มสลวยเงางามอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วยน้าาา 

ราคา 239 บาท 
ขนาด 300 มล. 
ราคาต่อหน่วย 0.8 บาท ต่อ มล. 
จุดเด่นหลัก  อ่อนโยน ปลอดภัย 
สารบำรุง / เทคโนโลยีพิเศษ Jojoba Oil
ฟื้นฟูเส้นผมตั้งแต่ครั้งแรก  8.5/10 
ผมนุ่มชุ่มชื้น  8/10
พาราเบน 
SLS / SLES 

.

▼▼แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย TRESemmé Shampoo Ultimate Repair Purple ▲▲

▼▼แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย TRESemmé Shampoo Ultimate Repair Purple ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

พร้อมตีแตกทุกแบรนด์เลยจ้าาา ช่วงหลัง ๆ มานี้นางมาแรงแซงโค้งมากกกก สำหรับคุณ TRESemmé ที่ไม่นานมานี้ พึ่งออกแชมพูสูตรใหม่สุดปังงง! โดยเฉพาะสูตรสำหรับผมแห้งเสียหนักอย่างคุณ TRESemmé Shampoo Ultimate Repair Purple ตัวนี้เลยจ้า แชมพูสูตรนี้นางเคลมแรง ๆ เลยว่าสามารถฟื้นฟูเส้นผมแห้งเสีย ขาดการบำรุงอย่างยาวนานถึง 2 เดือน ให้ดูสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดภายใน 5 ครั้งหลังจากที่ใช้ ช่วยปรับทำให้ผมแข็งแรงมากขึ้นอย่างล้ำลึก เอาอยู่ตั้งแต่โคนจรดปลายเลยทีเดียวค่าาา 

สำหรับคุณขวดสีดำม่วงหน้าตาน่าใช้นี้ มีสารสกัดสำคัญเป็น “แมคคาเดเมีย ออยด์” และ “ไอออนิค คอมเพล็กซ์” ซึ่งถือเป็นคู่ซี้จุดขายของสูตรนี้เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากแชมพูตัวนี้ จะสามารถทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างสะอาดเอี่ยมหมดจดแล้ว เจ้าสองคู่ซี้ยังช่วยเสริมการบำรุงเส้นผมได้ดีเยี่ยมขึ้นอีกหนึ่งระดับค่ะ ช่วยฟื้นฟูบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก ทำให้เส้นผมกลับมาสุขภาพดีขึ้นได้ ผมนุ่มสลวย ไม่พันกัน แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่หอมฉุน หรือกลิ่นแรงชวนเวียนหัวแน่นอน หลายคนการันตี ทั้งกลิ่นทั้งคุณสมบัติคือเริ่ดดด ใครผมเสียมาไม่ว่าจะจากการกัด ดัด ทำสี หรือจากมลภาวะต่าง ๆ ที่เจอแบบไม่ได้ต้องใจ คุณคนนี้เอาอยู่หมดจ้าา 

ราคา 159 บาท
ขนาด 450 มล. 
ราคาต่อหน่วย 0.36 บาท ต่อ มล. 
จุดเด่นหลัก  ปรับผมให้สุขภาพดีขึ้นภายใน 5 ครั้งหลังใช้ 
สารบำรุง / เทคโนโลยีพิเศษ แมคคาเดเมีย ออยด์ และไอออนิค คอมเพล็กซ์
ฟื้นฟูเส้นผมตั้งแต่ครั้งแรก  8.5/10
ผมนุ่มชุ่มชื้น  8.5/10
พาราเบน 
SLS / SLES 

.

▼▼แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย Sunsilk Shampoo Damage Restore Orange▲▲

▼▼แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย Sunsilk Shampoo Damage Restore Orange▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมที่อยู่คู่สาวไทยมาน๊านนนานเลยละคะ สำหรับแบรนด์ดัง ตัวเด่นด้านผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ใคร ๆ ก็รู้จักอย่าง Sunsilk นางไม่รอช้า ขอส่งคู่แข่งเรื่องแก้ปัญหาผมแห้งเสียอย่างคุณ Sunsilk Shampoo Damage Restore Orange มาท้าชิง ถือเป็นแชมพูสูตรลับเฉพาะจากซันซิลเลยทีเดียว คุณคนนี้มาพร้อมส่วนผสมของ “แมกซ์ แคลเซียม” และ “เคราติน” ซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยฟื้นฟู เติมเต็มเส้นผมส่วนที่แห้งเสีย ให้ผมกลับมามีสุขภาพดีมากขึ้นได้ตั้งแต่โคนจรดปลายค่ะ  

นอกจากการฟื้นบำรุงผมแห้งเสียให้กลับมาดูดีมีชีวิตชีวาแล้ว สารบำรุงต่าง ๆ ภายในผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะ “เคราติน” ยังกลายเป็นอาวุธที่จะเข้าไปอุดรอยรั่ว ถมปัญหาของเส้นผมต่าง ๆ ให้กลับมาสุขภาพดี เติมเต็มเส้นผมได้อย่างอยู่หมัด คุณคนนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องการทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างสะอาดหมดจด หัวโล่งสบายให้คะแนนเต็มสิบกระโหลกเลยค่ะ สามารถใช้ได้ทุกวัน ไม่ได้ทำให้เส้นผมแห้งกร้าน ไม่มีทำร้ายเส้น หรือทำให้ผมพันกันจนหวียากหลังสระด้วยเด้อออ แต่ท้ายที่สุดแล้วถ้าอยากให้เส้นผมฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว แนะนำให้ใช้คู่กับครีมนวดผม หรือทรีตเมนต์ผมสูตรสีส้มไลน์เดียวกัน เห็นผลแน่นอนฟันธงงงงง

ราคา 219 บาท 
ขนาด 900 มล. 
ราคาต่อหน่วย 0.25 บาท ต่อ มล. 
จุดเด่นหลัก  เติมเต็มเส้นผมส่วนที่แห้งเสีย
สารบำรุง / เทคโนโลยีพิเศษ แมกซ์ แคลเซียม /เคราติน 
ฟื้นฟูเส้นผมตั้งแต่ครั้งแรก  8.5/10
ผมนุ่มชุ่มชื้น  9/10
พาราเบน 
SLS / SLES 

.

▼▼แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย L’OREAL ELSEVE TOTAL REPAIR 5 REPAIRING SHAMPOO▲▲

▼▼แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย L'OREAL ELSEVE TOTAL REPAIR 5 REPAIRING SHAMPOO▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

อีกหนึ่งผู้ท้าชิงมาแล้วจ้าาา งานนี้ไม่มีคุณเธอไม่ได้แน่นอน สำหรับแบรนด์ดังอย่าง L’OREAL ที่ช่วงนี้มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมออกมาเยอะมากมายเสียเหลือเกิน เลือกกันไม่หวั่นไม่ไหว ซึ่งถ้าหากให้พูดถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมที่มีส่วนช่วยแก้ปัญหาผมแห้งเสียอย่างหนัก เราขอแนะนำคุณ L’OREAL ELSEVE TOTAL REPAIR 5 REPAIRING SHAMPOO แชมพูสูตรฮิต ขายดีอันดับต้น ๆ ของ L’OREAL เลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งหลาย ๆ คนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าความพิเศษของนางคือ หลังใช้ทันทีคุณจะสัมผัสได้ว่าผมมัน “ดูดี” ขึ้นจริง! งานนี้ไม่แกงเด้ออออ 

นอกจากนี้ แบรนด์ยังเคลมแรง ๆ เลยว่า เจ้าแชมพูตัวนี้มีคุณสมบัติที่สามารถแก้ปัญหา หรือสัญญานผมเสียต่าง ๆ มากถึง 5 ประการหลักด้วยกัน ตั้งแต่ ผมหักขาด ผมแห้งกรอบ ผมไม่เงางาม ผมหยาบกระด้าง และผมแตกปลายได้อย่างอยู่หมัด สามารถเข้าฟื้นบำรุงผมเสียได้อย่างล้ำลึกจริง ๆ ด้วยนวัตกรรมล่าสุดของการบำรุงเส้นผมอย่าง “LAK 1000” ใบเบิกทางอนุภาคเล็กจิ๋ว ที่จะเป็นตัวนำทัพ พาสารบำรุงต่าง ๆ เข้าแทรกซึมสู่เส้นผมทีมีปัญหาได้มากถึง 10 ชั้นเกล็ดผม หลังจากเข้าบำรุง จะมีการปิดเกล็ดผมต่อด้วย “เซราไมด์” ทั้งปิดและปิดในตัวเองแบบนี้ ตอบโจทย์ใครที่กำลังเจอปัญหาผมเสียรุมเร้าแน่นอนนนน

ราคา 219 บาท 
ขนาด 650 มล.
ราคาต่อหน่วย 0.34 บาท ต่อ มล. 
จุดเด่นหลัก  แก้ปัญหาผมเสียสะสม 
สารบำรุง / เทคโนโลยีพิเศษ LAK 1000 เข้าแทรกซึมสู่เส้นผมได้มากถึง 10 ชั้นเกล็ดผม
ฟื้นฟูเส้นผมตั้งแต่ครั้งแรก  9/10
ผมนุ่มชุ่มชื้น  8.5/10
พาราเบน 
SLS / SLES 

.

▼▼แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย Schwarzkopf Extra Care Serum Deep Repair Shampoo▲▲

▼▼แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย Schwarzkopf Extra Care Serum Deep Repair Shampoo▲▲

….

 

 

 

 

 

 

 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครกำลังหาแชมพูที่มีส่วนผสมของโปรตีนเยอะ ๆ อยากเน้นไปที่การแก้ปัญหาเส้นผมแห้งเสียแบบหนัก ๆ ใส่มาแบบจุก ๆ ไปเลย เราขอแนะนำ Schwarzkopf Extra Care Serum Deep Repair Shampoo เลยค่ะ เรื่องชื่อเสียง ความปังของแบรนด์นี้ไม่ต้องห่วงเลย เพราะผลิตภัณฑ์เส้นผมต่าง ๆ ของ Schwarzkopf ล้วนมีชื่อเสียงในหมู่ร้านทำผมชื่อดังทั้งนั้น ยกให้เป็นตัวท็อปที่ราคายังน่ารัก พอรับได้อยู่ โดยเฉพาะกับผลิตภัณฑ์ประเภทเน้นการฟื้นฟูและบำรุงเส้นผม นางทำไว้ดีงามมากกกก ใครเลือกหยิบแบรนด์นี้ใส่ตะกร้าไม่มีผิดหวังแน่นอน 

สำหรับ Extra Care Serum Deep Repair Shampoo ตัวนี้นางได้ชื่อว่าเป็นเซรั่มแชมพูที่มีความเข้มข้นสูง เนื้อแชมพูเป็นเนื้อครีมหนัก ๆ (แต่หลังสระไม่ได้ทำให้รู้สึกหนัก หรือมันบนผม และหนังศีรษะแต่อย่างใดน้าาา) เหมาะสำหรับผมที่แห้งเสียหนักมากกก ทั้งจะแห้งเสียจากการทำเคมี ทำสี กัดสี หรือแห้งกระด้างสะสมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แถมภายในผลิตภัณฑ์ยังอุดมไปด้วย “อะมิโนโปรตีน เซรั่ม” ที่สามารถเข้าบำรุงเส้นผมได้ถึงชั้นในสุด ปรับผมให้นุ่มสลวย หมดปัญหาผมแห้งแตก หรือพันกันจนน่ารำคาญ ช่วยปรับให้เส้นผมกลับมามีชีวิตชีวา สุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หลังใช้ภายใน 1 สัปดาห์ด้วยเด้อออ ของดีจริงต้องได้ลองด้วยตัวเองค่าาา

ราคา 199 บาท 
ขนาด 400 มล. 
ราคาต่อหน่วย เข้าบำรุงเส้นผมได้ถึงชั้นในสุด
จุดเด่นหลัก  ผมสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดภายใน 1 สัปดาห์
สารบำรุง / เทคโนโลยีพิเศษ อะมิโนโปรตีน เซรั่ม
ฟื้นฟูเส้นผมตั้งแต่ครั้งแรก  10/10
ผมนุ่มชุ่มชื้น  9/10
พาราเบน 
SLS / SLES 

.

ต้นตอปัญหาผมเสีย เกิดจากอะไรบ้าง? 

ต้นตอปัญหาผมเสีย เกิดจากอะไรบ้าง? 

 

 

 

 

 

 

หาทางแก้ปัญหาผมเสียซะจนวุ่นวาย ทั้งแชมพู ครีมนวด เซรั่ม จัดหนักจัดเต็มมาเพื่อฟื้นบำรุงเส้นผมอย่างหนักหน่วงเบอร์เต็มขนาดนี้ แต่ถ้าเราไม่เรียนรู้ถึง “ต้นตอของปัญหา” ว่าผมเสียนั้นเกิดจากอะไร? จะเสียเงินไปมากแค่ไหน โอกาสที่ผมเสียจะกลับมาทักทายคุณซ้ำสองย่อมมีให้เห็นอีกอย่างแน่นอน ดังนั้นเราไม่รอช้า นอกจากจะพาแชมพูสำหรับผมแห้งเสียมาแนะนำให้คุณ ๆ รู้จักแล้ว เรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับต้นตอปัญหาผมแห้งเสียมาฝากด้วย แต่จะเกิดขึ้นจากอะไรบ้าง? มาดูกันเลยค่ะ

การทำเคมีกับเส้นผมต่าง ๆ 

มาถึงข้อแรกก็ยากแล้ว กับการทำเคมีเส้นผมในรูปแบบต่าง ๆ ตั้งแต่การดัดผม ยืดผม ทำสี กัดผม หรืออื่น ๆ ที่เป็นการเปลี่ยนลักษณะของผมเดิมแบบถาวร ซึ่งการทำเคมีเหล่านี้ส่งผลเสียต่อเส้นผมอยู่แล้วค่ะ ไม่ว่าจะทำถูก ทำแพงแค่ไหนก็ตามล้วนมีผลกับเส้นผมหมด ใครที่ทำใจหยุดหรือหลีกเลี่ยงอะไรพวกนี้ไม่ได้ ขอแนะนำว่าให้เลือกทำที่ร้านทำผมดี ๆ หรือช่างทำผมที่มีความชำนาญสูงเท่านั้น เพื่อให้เส้นผมถูกทำร้ายน้อยที่สุดค่ะ  

มลภาวะ และชีวิตประจำวัน 

สิ่งต่าง ๆ ที่รายล้อมเราถือเป็น 1 ในสิ่งที่อาจจะทำให้เส้นผมของเราแห้งเสีย พังยับกลับมาแบบไม่รู้ตัว ทั้งแสงแดด ฝุ่นควันในเมืองหลวง (โดยเฉพาะช่วงที่มีฝุ่น pm 2.5 เล่นเอาผมเสียกันหนักมาก) หรือแม้กระทั่งความเครียดเอง การดูแลความสะอาดเส้นผม ไม่ให้สกปรกจนกลายเป็นแหล่งสะสมของมลภาวะต่าง ๆ สาเหตุของผมแห้งเสียจึงเป็นเรื่องสำคัญ และอย่าลืมบำรุงผลด้วยผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ หากมีเวลาด้วยนะคะ วิธีนี้ช่วยได้แน่นอน 

การจัดแต่งทรงผมบ่อย 

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ทำเคมีกับเส้นผมหนักหนวงมากมายจนผมเสีย แห้งฟูอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่แรก ๆ แต่การจัดแต่งทรงผมบ่อย ๆ ทั้งจัดแต่งจากความร้อน ทั้งไดร์ เครื่องม้วนผม เครื่องหนีบผมต่าง ๆ รวมไปถึงการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม เซ็ตผมให้อยู่ทรงตลอดวันก็กลายเป็นต้นตอสำคัญที่ทำให้ผมแห้งเสียได้ไม่แพ้วิธีอื่น ๆ  เพื่อไม่ให้เส้นผมถูกทำร้าย หรือความชุ่มชื้นถูกรีดจนแห้งหายมากจนเกินไป ทุกครั้งหลังจากกลับมาบ้านควรทำความสะอาดเส้นผมทันที อย่าปล่อยให้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมอยู่บนเส้นผมตัวเองนาน ๆ 

 

ก่อนหยิบอย่าลืมเช็กส่วนผสมต้องห้ามในแชมพู 

ก่อนหยิบอย่าลืมเช็กส่วนผสมต้องห้ามในแชมพู 

 

 

 

 

 

 

นอกจากการค้นคว้า พัฒนาหรือการใส่สารบำรุงต่าง ๆ ที่เข้ามาช่วยในเรื่องการฟื้นฟูและบำรุงเส้นผมให้เป็นไปตามที่ต้องการแล้ว เรื่องของส่วนผสมต้องห้ามที่เป็นอันตรายทั้งทางตรงและทางอ้อมกับเส้นผม ทั้งทันทีหรือส่งผลระยะยาวกับร่างกายหลังจากใช้งานไปเรื่อย ๆ ก็ได้กลายเป็นสิ่งที่หลาย ๆ แบรนด์เริ่มตระหนักและเห็นความสำคัญต่อผู้บริโภคมากขึ้นค่ะ

ซึ่งสารเคมีต้องห้ามเหล่านี้ แน่นอนว่าต้องส่งผลต่อปัญหาผมแห้งเสียแบบเต็ม ๆ แน่นอน ดังนั้นไม่ต้องรอให้ใครบอก เช็กให้ชัวร์ก่อน สารเคมีที่ได้ชื่อว่า “ต้องห้าม” ในแชมพูแต่ละตัวมีอะไรบ้าง? หากใช้ไปจะส่งผลต่อเรายังไง จะได้เช็กกันถูกว่าในผลิตภัณฑ์ที่เราสนใจหิ้วกลับไปใช้นั้นมีส่วนผสมเหล่านี้อยู่หรือเปล่า

พาราเบน สารกันเสียที่นิยมใช้มากในผลิตภัณฑ์ตระกูลทำความสะอาดร่างกายต่าง ๆ โดยเฉพาะแชมพู ราคาถูก ที่ถึงแม้ว่าจะได้รับการรับรอง แต่พาราเบนถือเป็นสารที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง โดยเฉพาะในเพศหญิง 

ซิลิโคน ถึงแม้ว่าจะเป็นส่วนผสมสำคัญที่ทำให้เส้นผมนุ่มสลวย เงางาม ดูมีน้ำหนักตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ก็จริง แต่ในระยะยาวซิลิโคนเหล่านี้มีสิทธิ์เข้าไปอุดตัน สะสม ก่อให้เกิดปัญหาเส้นผมอ่อนแอ แห้งเสีย เกิดอาการคัน ร้ายแรงสุดอาจไปจนถึงเกิดปัญหาผมร่วงตามมาได้ 

SLS หรือ SLES เป็นสารเคมีประเภทลดแรงตึงผิว มีคุณสมบัติในการทำความสะอาด มักเจอในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด (โดยเฉพาะอะไรที่มีฟองเยอะ ๆ) ถึงแม้ว่าจะใช้กันในปริมาณไม่มาก แต่ก็เป็นอันตรายได้สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย หนังศีรษะอ่อนแอเป็นทุนเดิม อาจเป็นต้นเหตุของการระคายเคือง ผมร่วงได้ค่ะ 

บทส่งท้าย 

ผมเสียอยากฟื้นฟูให้ผมกลับมาสวยสุขภาพดีดังเดิม ก่อนอื่นก็ต้องมองหาสิ่งที่ใช้เป็นประจำอย่าง “แชมพูทำความสะอาดเส้นผม” เลือกให้ช่วยแก้ปัญหาเส้นผมแห้งเสีย ฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งฟูให้กลับมามีสุขภาพดีเนี่ยแหละ ถือเป็นสิ่งแรก ๆ ที่สามารถช่วยได้ ซึ่งเราก็หวังว่าแชมพูสำหรับผมแห้งเสีย 10 ตัวที่เราคัดสรรมาฝากคุณในวันนี้ จะสามารถเป็นตัวช่วยสำคัญในการแก้ปัญหาผมที่คุณกำลังเจออยู่ในตอนนี้ได้นะคะ 

แต่ในท้ายที่สุด การใช้แค่แชมพูอาจจะไม่ตอบโจทย์ หรือสามารถฟื้นฟูเส้นผมได้อย่างรวดเร็วเต็มอัตราแน่นอน อย่าลืมหาครีมนวดผม เลือกใช้ทรีตเมนต์ หรือหาผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมอื่น ๆ เพิ่มเติม รวมไปถึงเปลี่ยนการดูแลตัวเอง ตั้งแต่อาหาร การจัดแต่งทรงผม ใครที่กำลังมีโครงการจะกัด ดัด ทำสี ก็ควรพักไปก่อน ปล่อยให้เส้นผมได้ฟื้นคืนชีพซักหน่อย รอให้ผมกลับมาสุขภาพขึ้นซักนิดก่อนก็ยังไม่สายค่ะ