Beauty

แนะนำ 10 แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี 2022 ใช้แล้วรังแคลดลง หนังศีรษะและเส้นผมสะอาดสุขภาพดี

แนะนำ 10 แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี 2020 ใช้แล้วรังแคลดลง หนังศีรษะและเส้นผมสะอาดสุขภาพดี

ในแต่ละวันเส้นผมและหนังศีรษะของเราก็เผชิญกับมลภาวะทางอากาศทั้งฝุ่นละออง เขม่าควันจากท่อไอเสียของยานพาหนะต่าง ๆ และยิ่งอากาศร้อน ๆ เหงื่อไคลก็พร้อมไหลหยดย้อยจนพาให้เส้นผมของเราเปียกแฉะและเกิดความมันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ถ้าหากเผชิญกับปัญหาเหล่านี้บ่อยขึ้น ก็อาจทำให้สุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะของเราแย่มากกว่าเดิม และอาจจะเผชิญกับปัญหารังแคได้ในที่สุด ซึ่งวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยขจัดความมัน บอกลาปัญหารังแค และอาการคันหนังศีรษะก็คือการสระผมนั่นเอง โดยเฉพาะการเลือกสระผมด้วยแชมพูสูตรขจัดรังแค ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างหมดจดแล้ว ยังมีส่วนผสมสำคัญนานาชนิดพร้อมช่วยจัดการปัญหารังแคได้ลึกถึงต้นตอเลยทีเดียว

แต่ในท้องตลาดยาสระผมหรือแชมพูนั้นก็มีแชมพูขจัดรังแคผลิตออกมามากมายหลายสูตร หลายยี่ห้อ อาจทำให้เราเลือกซื้อไม่ถูกก็ได้ หรือไม่รู้ว่าจะซื้ออย่างไรให้ตอบโจทย์ความต้องการสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะของเราได้มากที่สุด ฉะนั้นทางเราจึงได้รวบรวมเอา 10 แชมพูขจัดรังแค ใช้แล้วรังแคลดลง หนังศีรษะและเส้นผมสะอาดสุขภาพดี ที่ได้รับความนิยมในโลกออนไลน์และออฟไลน์ แถมยังมีสรรพคุณที่จะช่วยทำความสะอาด บำรุงเส้นผม-หนังศีรษะ และป้องกันรังแคได้ในขวดเดียวมาฝากกัน แต่จะมีแชมพูขจัดรังแคยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าซื้อมาลองใช้บ้างนั้น ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ

….

มารู้จักกับสาเหตุของ “รังแค” กันดีกว่า

มารู้จักกับสาเหตุของ "รังแค" กันดีกว่า

เป็นธรรมดาของร่างกายมนุษย์ที่จะมีการผลัดเซลล์ผิวหนังอยู่เสมอ เช่นเดียวกับรังแคที่เกิดจากวงจรการผลัดเซลล์ผิวที่เร็วกว่าปกติ ทำให้เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วดังกล่าวจับตัวกันเป็นแผ่นหรือสะเก็ดและกลายเป็นปัญหาที่หลายคนหนักใจในที่สุด ซึ่งรังแคนั้นก็สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นกรรมพันธุ์, การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน, ภาวะที่ผิวและหนังศีรษะแห้งเป็นพิเศษ, โรคผิวหนังอักเสบ, โรคสะเก็ดเงิน, ภาวะผื่นผิวหนังอักเสบ, กลากบนหนังศีรษะ และรวมไปถึงภาวะที่มีเชื้อราบนหนังศีรษะจำพวกมาลาสซีเซีย (Malassezia) ที่มีมากเกินไปจนทำให้ร่างกายเกิดการผลัดเซลล์ผิวที่เร็วกว่าปกติ 

ขณะเดียวกันการใช้ชีวิตประจำวันแบบผิด ๆ ก็มีส่วนในการทำให้เราประสบปัญหารังแคเช่นกัน เช่น การสระผมน้อยเกินไปทำให้ศีรษะแห้ง, การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป, การรับประทานอาหารรสจัด อาหารที่มีน้ำตาลสูง, ภาวะขาดสารอาหารจำพวกวิตามิน B และกรดไขมัน รวมถึงภาวะเครียด ก็ล้วนแล้วแต่เป็นการกระตุ้นให้ร่างกายสร้างรังแคเพิ่มมากขึ้น 

….

“รังแค” มีกี่ประเภท?

"รังแค" มีกี่ประเภท?

มองเผิน ๆ อาจจะดูเหมือนว่ารังแคมีชนิดเดียว แต่จริง ๆ แล้วรังแคแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน คือ รังแคเปียก ที่จะพบบ่อยในผู้ที่มีหนังศีรษะมัน รังแคจะมีลักษณะขนาดเล็ก มันเงา และอาจมีอาการคันหนังศีรษะร่วมด้วย เนื่องจากหนังศีรษะมีไขมันเคลือบไว้ทำให้มีความชื้นสูง โดยผู้ที่มีรังแคเปียกนั้นจะมีอาการเป็น ๆ หาย ๆ ต่อเนื่องยาวนานเป็นปี ๆ เลยทีเดียว ส่วนรังแคอีกหนึ่งประเภทที่พบบ่อยที่สุดก็คือ รังแคแห้ง ซึ่งจะมีลักษณะเป็นแผ่น ขุย สะเก็ดหลุดร่วงตามเส้นผมและหนังศีรษะ มองเห็นชัดเจน โดยมีสาเหตุมาจากหนังศีรษะและเส้นผมแห้งมาก รวมถึงเกิดจากการแพ้สารเคมีต่าง ๆ ที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมนั่นเอง

แนะนำ 10 แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วรังแคลดลง หนังศีรษะและเส้นผมสะอาดสุขภาพดี

หลังจากทำความรู้จักกับรังแคแต่ละประเภทรวมถึงสาเหตุของรังแคกันไปแล้ว ทีนี้ลองมาดูดีกว่าว่าจะมีแชมพูขจัดรังแคยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนที่ใช้แล้วรังแคลดลง ช่วยให้หนังศีรษะและเส้นผมสะอาดสุขภาพดีมากกว่าเดิมบ้าง ตามมาอ่านพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

.

▼▼ แชมพูขจัดรังแค CLEAR Anti Dandruff Shampoo Ice Cool Menthol Light Blue ▲▲

▼▼ แชมพูขจัดรังแค CLEAR Anti Dandruff Shampoo Ice Cool Menthol Light Blue ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

หากคุณกำลังเผชิญกับปัญหาอาการคันหนังศีรษะหรือมีรังแคเนื่องจากการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นเพราะการออกกำลังกายก็ดี หรือเป็นเพราะอากาศที่ร้อนจัดจนเหงื่อท่วมตัวก็ดี เราขอแนะนำ CLEAR Anti Dandruff Shampoo Ice Cool Menthol Light Blue แชมพูขจัดรังแคที่จะช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะให้สะอาดหมดจด พร้อมทั้งมีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างมะนาวและเปปเปอร์มินต์ช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกินบนศีรษะ ขณะเดียวกันก็มอบความเย็นสดชื่นหลังใช้งานทันที

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Triple Anti-Dandruff Technology เทคโนโลยีที่เกิดจากรวมตัวของ Zinc Pyrithione, Niacinamide หรือวิตามิน B3 และกรดอะมิโน ที่ล้วนแล้วแต่มีส่วนในการช่วยขจัดรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกับบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงสุขภาพดีอยู่เสมอ และถ้าหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ทางแบรนด์เขาก็ได้เคลมไว้ว่ามั่นใจได้ 100% เลยว่าจะไม่มีปัญหารังแค หรืออาการคันหนังศีรษะมากวนใจอีกต่อไปอย่างแน่นอน

ราคา 279 บาท (x2)
ขนาด 650 ml
ราคาต่อหน่วย 0.42 บาท ต่อ ml (x2)
จุดเด่น ขจัดรังแคอย่างมีประสิทธิภาพ / ลดความมันบนเส้นผมและหนังศีรษะ / มอบความเย็นสดชื่นหลังใช้
ส่วนผสมสำคัญช่วยขจัดรังแค Triple Anti-Dandruff Technology / Lime Juice / Peppermint Leaf Extract
SLS/SLES
พาราเบน
ซิลิโคน
เหมาะสำหรับ เส้นผมและหนังศีรษะมัน

 

 

 

 

 

.

▼▼ แชมพูขจัดรังแค Head and Shoulders Anti Dandruff Shampoo Clean & Balanced ▲▲

▼▼ แชมพูขจัดรังแค Head and Shoulders Anti Dandruff Shampoo Clean & Balanced ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แชมพูขจัดรังแคสูตรไตรแอ๊คชั่นที่จะช่วยขจัดและป้องกันการกลับมาของปัญหารังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพและยาวนาน พร้อมทั้งบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะแลดูสุขภาพดีอยู่เสมอตั้งแต่โคนจรดปลาย อีกทั้ง Head and Shoulders Anti Dandruff Shampoo Clean & Balanced แชมพูขจัดรังแคขวดนี้ยังมีความสามารถในการทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะให้สะอาดอย่างล้ำลึกด้วยอนุภาคฟองโฟมขนาดจิ๋วที่จะช่วยขจัดความมัน ความคันและรังแคได้อย่างยาวนานมากถึง 72 ชั่วโมงเลยล่ะค่ะ

ส่วนผสมสำคัญที่จะช่วยขจัดปัญหารังแคไม่ให้กลับมากวนใจหนุ่ม ๆ สาว ๆ ทั้งหลายอีกครั้ง ก็คือ Zinc Pyrithione หรืออนุภาค ZPT ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Head and Shoulders ซึ่งนอกจากจะช่วยสยบรังแคได้แล้ว เจ้าส่วนผสมสำคัญชนิดนี้ยังช่วยปรับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะของผู้ใช้งานให้มีความสมดุลเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแชมพูขจัดรังแคที่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่กำลังเผชิญปัญหารังแคบนหนังศีรษะได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ทั้งขจัด ป้องกัน และบำรุงในขวดเดียว รับประกันว่าคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน!

ราคา 349 บาท (x2)
ขนาด 680 ml
ราคาต่อหน่วย 0.51 บาท ต่อ ml (x2)
จุดเด่น ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะหมดจด / ขจัดรังแคและอาการคัน 
ส่วนผสมสำคัญช่วยขจัดรังแค Zinc Pyrithione
SLS/SLES
พาราเบน
ซิลิโคน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ แชมพูขจัดรังแค Eucerin Democapillaire Anti-Dandruff Gel Shampoo▲▲

▼▼ แชมพูขจัดรังแค Eucerin Democapillaire Anti-Dandruff Gel Shampoo▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แชมพูขจัดรังแคเนื้อเจลสีใสจากแบรนด์เวชภัณฑ์ชื่อดังสัญชาติเยอรมันอย่าง Eucerin Democapillaire Anti-Dandruff Gel Shampoo ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยขจัดรังแค สิ่งตกค้าง สิ่งสกปรกต่าง ๆ บนเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะอาดหมดจดแล้ว ยังค่อนข้างมีความอ่อนโยนต่อผิว เนื่องจากปราศจากสารกันเสียจำพวกพาราเบน รวมถึงซิลิโคนอีกด้วย จึงมั่นใจได้เลยว่าใช้แล้วหนังศีรษะสะอาดไร้ปัญหารังแคกวนใจ แถมผมไม่มันเยิ้มง่ายอีกด้วย

ที่สำคัญแชมพูขจัดรังแคมจาก Eucerin ขวดนี้ยังมาพร้อมกับสารฆ่าเชื้อยอดฮิตที่จะช่วยสยบปัญหารังแคกวนใจได้อยู่หมัดอย่าง Piroctone Olamine และ Climbazole รวมถึงยังช่วยบรรเทาอาการคันหนังศีรษะได้อย่างดีเยี่ยมด้วยสาร Polidocanol อีกเช่นกัน ส่วนผสมสำคัญช่วยขจัดรังแคและบำรุงหนังศีรษะจัดหนักขนาดนี้ ก็มั่นใจได้เลยว่าช่วยบอกลาปัญหารังแค ปัญหาคันหนังศีรษะได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว แถมใช้แล้วก็ไม่ต้องกังวลว่าเส้นผมและหนังศีรษะจะมีความมันเยิ้มอีกต่อไป

ราคา 495 บาท
ขนาด 250 ml
ราคาต่อหน่วย 1.98 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ขจัดรังแคและสิ่งตกค้างบนหนังศีรษะ / ลดอาการคันหนังศีรษะ 
ส่วนผสมสำคัญช่วยขจัดรังแค Piroctone Olamine / Climbazole / Polidocanol 
SLS/SLES
พาราเบน
ซิลิโคน
เหมาะสำหรับ เส้นผมและหนังศีรษะมัน

.

▼▼ แชมพูขจัดรังแค YVES ROCHER BHC Anti Dandruff Treatment Shampoo ▲▲

▼▼ แชมพูขจัดรังแค Yves Rocher BHC Anti Dandruff Treatment Shampoo ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ถ้าหากว่าคุณกำลังประสบปัญหารังแค อาการคันหนังศีรษะ และกำลังมองหาแชมพูที่มีความอ่อนโยนต่อผิวและมีประสิทธิภาพในการกำจัดปัญหาเหล่านั้นได้อยู่หมัดแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำ YVES ROCHER BHC Anti Dandruff Treatment Shampoo แชมพูขจัดรังแคที่ผสานพลังสารสกัดธรรมชาติจากเปลือกทับทิมช่วยขจัดปัญหารังแคและลดอาการระคายเคือง คันหรืออักเสบของหนังศีรษะ พร้อมด้วย Agave fructans หรือน้ำเชื่อมต้นอะกาเว่ ที่มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้หนังศีรษะมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกันแชมพูขจัดรังแคจาก YVES ROCHER ขวดนี้ก็ยังมีส่วนผสมของ Priroctone Olamine ส่วนผสมยอดฮิตที่มีฤทธิ์ช่วยกำจัดและยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราบนหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังมี Salicylic Acid ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ ลดปัญหารังแคตกสะเก็ดอีกด้วย ที่สำคัญยังเป็นแชมพูขจัดรังแคที่มีความอ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะเป็นอย่างมาก เนื่องจากปราศจากทั้งสารลดแรงตึงผิว พาราเบน และซิลิโคน ฉะนั้นจึงเป็นแชมพูที่เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผมและหนังศีรษะเลยทีเดียว

ราคา 254 บาท
ขนาด 300 ml
ราคาต่อหน่วย 0.84 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ขจัดปัญหารังแคและคันหนังศีรษะ / ลดอาการระคายเคืองหนังศีรษะ / คืนสมดุลธรรมชาติเส้นผมและหนังศีรษะ
ส่วนผสมสำคัญช่วยขจัดรังแค Salicylic Acid / Piroctone Olamine / Pomegranate Extract / Agave fructans
SLS/SLES
พาราเบน
ซิลิโคน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ

.

▼▼ แชมพูขจัดรังแค KIEHL’S Amino Acid Shampoo▲▲

▼▼ แชมพูขจัดรังแค Kiehl's Amino Acid Shampoo▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

หากพูดถึงแบรนด์ KIEHL’S เมื่อไหร่หลายคนอาจจะนึกถึงแบรนด์สกินแคร์เคาน์เตอร์แบรนด์ชื่อดังสัญชาติอเมริกัน แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า KIEHL’S นั้นก็มีไลน์สินค้าแฮร์แคร์ด้วยเช่นกัน และหนึ่งในแฮร์แคร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากต้องยกให้ KIEHL’S Amino Acid Shampoo แชมพูขจัดรังแคที่มาพร้อมกับ Amino Acids ทำหน้าที่เป็นสารลดแรงตึงผิวชนิดอ่อน ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน หมดปัญหารังแค ขณะเดียวกันก็มอบเส้นผมสลวยเงางามเป็นประกาย บำรุงเส้นผมหนังศีรษะให้มีความชุ่มชื้นด้วยน้ำมันมะพร้าว

ส่วนที่ใครมีอาการคันหนังศีรษะร่วมด้วยนั้น แชมพูขจัดรังแคจาก KIEHL’S ขวดนี้ก็มีส่วนผสมของ Salicylic Acid ช่วยลดอาการระคายเคืองหนังศีรษะและลดปัญหารังแคตกสะเก็ดสำหรับผู้ที่มีสภาพหนังศีรษะแห้งอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังมีส่วนผสมของโปรตีนสกัดจากข้าวสาลีที่มีคุณสมบัติช่วยเติมเต็มเส้นผมให้ผมแลดูมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตรายจำพวก SLS/SLES พาราเบน และซิลิโคนที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองหนังศีรษะด้วยเช่นกัน

ราคา 783 บาท
ขนาด 250 ml
ราคาต่อหน่วย 3.13 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน / บำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวย
ส่วนผสมสำคัญช่วยขจัดรังแค Amino Acids / Salicylic Acid / Hydrolyzed Wheat Protein
SLS/SLES
พาราเบน
ซิลิโคน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ

.

▼▼ แชมพูขจัดรังแค Q’LEAN Soft & Smooth▲▲

▼▼ แชมพูขจัดรังแค Q'lean Soft & Smooth▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Q’LEAN แบรนด์แชมพูสระผมที่สร้างขึ้นมาเพื่อขจัดปัญหารังแคโดยเฉพาะ ขอแนะนำ Q’LEAN Soft & Smooth แชมพูขจัดรังแคสูตรบำรุงพิเศษ ผสานพลังจากส่วนผสมคุณภาพ 3 ชนิด ได้แก่ Brazillian Zizyphus Bark Extract สารสกัดจากธรรมชาติช่วยจัดการปัญหารังแคและอาการคันหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมด้วย Zinc Pyrithione หรือ ZPT ส่วนผสมยอดนิยมที่มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งและป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อราสาเหตุหนึ่งของรังแคและอาการคันหนังศีรษะ

ขณะเดียวกันก็เพิ่มพลังการทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะให้สะอาดหมดจด พร้อมเคลือบและบำรุงเส้นผมให้เงางามและนุ่มสลวยด้วย Amino Treatment ที่มีอนุภาคเล็กจิ๋วระดับไมครอนอาศัยไมโครเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของ Q’LEAN แทรกซึมทำความสะอาดและบำรุงเส้นผม-หนังศีรษะได้อย่างล้ำลึก มอบสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะให้มีชีวิตชีวามากกว่าที่เคย อีกทั้งยังเป็นแชมพูขจัดรังแคที่เป็นสูตร SLS Free และ Paraben Free อีกด้วย

ราคา 213 บาท
ขนาด 340 ml
ราคาต่อหน่วย 0.62 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ช่วยลดรังแค / ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราบนหนังศีรษะ / บำรุงเส้นผมให้สลวยเงางาม
ส่วนผสมสำคัญช่วยขจัดรังแค Brazillian Zizyphus Bark Extract / Zinc Pyrithione / Amino Treatment
SLS/SLES
พาราเบน
ซิลิโคน
เหมาะสำหรับ เส้นผมและหนังศีรษะมัน / เส้นผมและหนังศีรษะแห้ง

.

▼▼ แชมพูขจัดรังแค Sebamed Anti-Dandruff Shampoo pH 5.5▲▲

▼▼ แชมพูขจัดรังแค SEBAMED Anti-Dandruff Shampoo pH 5.5 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แบรนด์เวชสำอางสัญชาติเยอรมนีอย่าง Sebamed ที่มีจุดเด่นช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวด้วยค่า pH 5.5 ก็ไม่พลาดที่จะนำเสนอแชมพูขจัดรังแคสูตรอ่อนโยนออกมาเอาใจผู้ที่กำลังประสบปัญหารังแคและอาการระคายเคืองหนังศีรษะเช่นกัน ขอแนะนำ Sebamed Anti-Dandruff Shampoo pH 5.5 แชมพูขจัดรังแคที่จะช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน ไม่ทำร้ายเกราะป้องกันผิว พร้อมทั้งขจัดรังแคและลดอาการระคายเคืองหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยสารออกฤทธิ์ Piroctone Olamine 

มากไปกว่าการทำความสะอาดเส้นผม-หนังศีรษะและขจัดรังแคอย่างอ่อนโยนแล้ว แชมพูขจัดรังแคจาก Sebamed ขวดนี้ก็ยังช่วยคงสมดุลความชุ่มชื้นธรรมชาติของหนังศีรษะด้วยค่า pH 5.5 อีกด้วย จึงถือเป็นแชมพูขจัดรังแคที่ค่อนข้างเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะแห้งเลยทีเดียว และทางแบรนด์ยังเคลมมาว่าสามารถลดรังแคได้มากถึง 50% หลังใช้ต่อเนื่อง 14 วัน ทั้งยังผ่านการรับรองโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย 

ราคา 310 บาท
ขนาด 200 ml
ราคาต่อหน่วย 1.55 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ขจัดรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ / เพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ / เสริมเกราะป้องกันผิวด้วย pH 5.5 
ส่วนผสมสำคัญช่วยขจัดรังแค Piroctone Olamine
SLS/SLES
พาราเบน
ซิลิโคน
เหมาะสำหรับ เส้นผมและหนังศีรษะแห้ง

.

▼▼ แชมพูขจัดรังแค BERGAMOT® Anti Dandruff Shampoo ▲▲

▼▼ แชมพูขจัดรังแค BERGAMOT® ANTI-DANDRUFF SHAMPOO ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ถ้าพูดถึงแบรนด์แฮร์แคร์ที่ช่วยจัดการสารพันปัญหาของเส้นผมและหนังศีรษะแล้วล่ะก็ ชื่อ “BERGAMOT” จะต้องเป็นชื่อแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงอย่างแน่นอน ซึ่งมีจุดเด่นคือการนำพืชธรรมชาติที่มีสรรพคุณโดดเด่นในการดูแลปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะอย่างมะกรูดมาเป็นส่วนผสมหลักในทุก ๆ ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ แม้แต่แชมพูขจัดรังแค BERGAMOT® Anti Dandruff Shampoo ที่ไม่เพียงแต่จะมาพร้อมกับสารสกัดน้ำมันผลมะกรูดแล้ว ยังผสานพลังช่วยกำจัดรังแคและอาการคันหนังศีรษะจากสารสกัดสมุนไพรธรรมชาตินานาชนิดที่มาในรูปแบบของ Herbasol-Complex E Plant Extract ร่วมด้วย

มากไปกว่าการช่วยจัดการปัญหารังแค บอกลาอาการคันหนังศีรษะ แชมพูขจัดรังแคจาก BERGAMOT ยังเป็นแชมพูสูตร pH Balance ที่มาพร้อมกับค่า pH 6.0 อ่อนโยนช่วยถนอมเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีสารสกัดจากธรรมชาติบางชนิดอย่าง ว่านหางจระเข้, หญ้าหางม้า, ลินเดนหรือต้นหลิน และสารสกัดจากใบเบิร์ช ช่วยบำรุงเส้นผมให้สลวยเงางามมากกว่าเดิมที่สำคัญปราศจากสารเคมีอันตรายจำพวก SLS/SLES พาราเบน และซิลิโคนอีกด้วย จึงสามารถใช้บ่อยได้เท่าที่ต้องการและเหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ

ราคา 175 บาท
ขนาด 200 ml
ราคาต่อหน่วย 0.87 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ขจัดรังแค / ลดอาการคันหนังศีรษะ / แชมพูสูตร pH Balance
ส่วนผสมสำคัญช่วยขจัดรังแค Bergamot Oil Extract / Herbasol-Complex E Plant Extract
SLS/SLES
พาราเบน
ซิลิโคน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ

.

▼▼ แชมพูขจัดรังแค KHAOKHO TALAYPU Soap Nut & Soap Pod Herbal Shampoo ▲▲

▼▼ แชมพูขจัดรังแค Khaokho Talaypu Soap Nut & Soap Pod Herbal Shampoo Anti-Dandruff ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สำหรับใครที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะออร์แกนิกหรือชื่นชอบความหอมอ่อน ๆ ของสมุนไพร เราขอแนะนำ KHAOKHO TALAYPU Soap Nut & Soap Pod Herbal Shampoo แชมพูสมุนไพรสูตรขจัดรังแค อัดแน่นด้วยคุณค่าของสมุนไพรไทย อย่าง มะคำดีควาย หรือ Soap Nut ที่มีสารสกัดชื่อว่า Saponin มีฤทธิ์ช่วยขจัดรังแคและบรรเทาอาการคันหนังศีรษะได้อย่างอยู่หมัด พร้อมเสริมทัพลดปัญหาหนังศีรษะแห้งด้วย Malic Acid สกัดจากส้มป่อย หรือ Soap Pod ที่มีคุณสมบัติช่วยคงความสมดุลน้ำมันธรรมชาติบนหนังศีรษะ

ที่สำคัญทางแบรนด์ก็เคลมไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าส่วนผสมหลักทั้งหมดใช้สารสกัดจากธรรมชาติ 100% ปราศจากสารเคมีสังเคราะห์ที่อันตรายต่อเส้นผมและหนังศีรษะทั้ง 9 ชนิด เช่น SLS/SLES, พาราเบน, ซิลิโคน, น้ำหอม, แอลกอฮอล์, สีสังเคราะห์ เป็นต้น ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าแชมพูขจัดรังแคจาก KHAOKHO TALAYPU ขวดนี้สามารถใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ ปราศจากอาการแพ้ระคายเคืองหรือส่งผลเสียต่อเส้นผมและหนังศีรษะอย่างแน่นอน 

ราคา 149 บาท
ขนาด 330 ml
ราคาต่อหน่วย 0.45 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ลดอาการคันหนังศีรษะและรังแค / คงสมดุลน้ำมันธรรมชาติบนหนังศีรษะ 
ส่วนผสมสำคัญช่วยขจัดรังแค Soap Nut / Soap Pod / Malic Acid
SLS/SLES
พาราเบน
ซิลิโคน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ

.

▼▼ แชมพูขจัดรังแค HERB MINISTRY TEA TREE OIL HERBAL SHAMPOO ▲▲

▼▼ แชมพูขจัดรังแค HERB MINISTRY Tea Tree Oil Shampoo▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

กำจัดสิ่งสกปรก รังแค ความมันเยิ้ม และบอกลาอาการคัดหนังศีรษะให้ราบคาบด้วย HERB MINISTRY TEA TREE OIL HERBAL SHAMPOO แชมพูขจัดรังแคเนื้อเจลสีใสที่ผสานคุณค่าการดูแลปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะด้วย Tea Tree Oil คุณภาพเยี่ยมนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งและป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อราที่อาจเป็นสาเหตุของรังแคบนหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันก็สามารถควบคุมและลดความมันเยิ้ม ฟื้นฟูรากผมให้แข็งแรง มอบเส้นผมและหนังศีรษะที่แลดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น แชมพูขจัดรังแคจาก HERB MINISTRY ขวดนี้ยังถือเป็นสูตรช่วยลดการเกิดสิวบริเวณหนังศีรษะ หน้าผาก และกรอบหน้าร่วมด้วย เนื่องจากคุณสมบัติบางประการของ Tea Tree Oil ที่สามารถช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว รวมถึงช่วยผลัดเซลล์ผิว และลดรอยสิวได้นั่นเอง และที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ Aroma Master กลิ่นหอมอ่อน ๆ ชวนผ่อนคลายจากความเมื่อยล้าและตึงเครียดที่เป็นซิกเนเจอร์ของ HERB MINISTRY

ราคา 350 บาท
ขนาด 250 ml
ราคาต่อหน่วย 1.4 บาท ต่อ ml
จุดเด่น กำจัดสิ่งสกปรกบนเส้นผมและหนังศีรษะ / ลดความมัน / ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย / ลดอาการคันศีรษะและรังแค / ฟื้นบำรุงรากผม
ส่วนผสมสำคัญช่วยขจัดรังแค Tea Tee Oil 
SLS/SLES
พาราเบน
ซิลิโคน
เหมาะสำหรับ เส้นผมและหนังศีรษะมัน 

.

เลือกซื้อแชมพูขจัดรังแคอย่างไรดี

เบื้องต้นก็ได้ทำความรู้จักกับแชมพูขจัดรังแคมที่ได้รับความนิยมในโลกออนไลน์และออฟไลน์ทั้ง 10 ยี่ห้อกันไปเรียบร้อยแล้ว เราก็เชื่อว่าเพื่อน ๆ น่าจะพอมีแชมพูขจัดรังแคในใจกันแล้วใช่ไหมคะ? แต่ขอบอกเลยว่าแชมพูขวดที่ชอบอาจจะไม่ใช่แชมพูขวดที่ใช่ก็เป็นได้…ฉะนั้นลองมาศึกษาวิธีการเลือกซื้อแชมพูขจัดรังแคให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของเส้นผมและหนังศีรษะกันก่อนดีกว่าค่ะ รับรองว่าอ่านจบแล้วจะได้ทั้งแชมพูขจัดรังแคขวดที่ใช่ขวดที่ชอบอย่างแน่นอน!

…..

คำนึงถึงสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ

คำนึงถึงสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ

อย่างที่เกริ่นไปตอนแรกว่ารังแคนั้นแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือรังแคเปียกที่เกิดจากความมันและรังแคแห้งที่พบบ่อยในผู้ที่มีเส้นผมและหนังศีรษะแห้งมาก ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อแชมพูขจัดรังแคสักขวดก็จำเป็นจะต้องย้อนกลับไปคำนึงถึงสภาพเส้นผมและหนังศีรษะของตัวเองดูเสียก่อน ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่มีเส้นผมและหนังศีรษะมันก็ควรเลือกแชมพูขจัดรังแคที่มีคุณสมบัติทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ช่วยขจัดความมัน และลดอาการคันหนังศีรษะร่วมด้วย แต่ถ้าคุณมีผมที่แห้ง รังแคหลุดลอกเป็นแผ่น ๆ ก็ต้องเลือกใช้แชมพูขจัดรังแคที่มีส่วนผสมของมอยซ์เจอไรเซอร์นานาชนิดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะนั่นเองค่ะ

….

ตรวจสอบส่วนผสมสำคัญช่วยขจัดรังแค

ตรวจสอบส่วนผสมสำคัญช่วยขจัดรังแค

หลังจากเช็กแล้วว่าตัวเองมีเส้นผมและหนังศีรษะแบบไหน ทีนี้ก็ลองศึกษาส่วนผสมสำคัญในแชมพูขวดนั้นดูสักหน่อยว่ามีส่วนผสมชนิดไหนที่จะช่วยจัดการปัญหารังแค อาการคัน และความมันบนหนังศีรษะได้อยู่หมัดบ้าง โดยส่วนผสมช่วยขจัดรังแคที่พบได้บ่อยในแชมพูขจัดรังแคนั้น ได้แก่

Zinc Pyrithione: ส่วนผสมยอดฮิตที่มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งและกำจัดเชื้อราบนหนังศีรษะสาเหตุของรังแค แถมยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนหนังศีรษะให้หมดไป เสริมสร้างเส้นผมเส้นใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิม ลดโอกาสผมหลุดร่วงได้ดีเยี่ยม

Ketoconazole: ส่วนผสมที่ขึ้นชื่อว่าช่วยกำจัดเชื้อราบนส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดชนิดหนึ่ง โดยเฉพาะเชื้อราบนหนังศีรษะที่เป็นต้นเหตุของอาการคันหนังศีรษะและรังแค ด้วยการเสริมสร้างโปรตีนตามธรรมชาติในเส้นผมให้มากขึ้นเพื่อกำจัดเชื้อราเหล่านั้นให้สิ้นซาก

Piroctone Olamine: อีกหนึ่งส่วนผสมยอดฮิตที่มักเจอบ่อยในแชมพูขจัดรังแค เนื่องจากมีคุณสมบัติช่วยกำจัดเชื้อรา เชื้อแบคทีเรียบนหนังศีรษะได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว แถมมีความอ่อนโยนกว่า Zinc Pyrithione และ Ketoconazole อีกด้วย

Salicylic Acid: ทำหน้าที่เป็นตัวผลัดเซลล์ผิวบนหนังศีรษะให้หมดไป ลดปัญหาสะเก็ดรังแคแห้ง ๆ ได้อย่างหมดจด ขณะเดียวกันก็ช่วยขจัดความมันเยิ้มส่วนเกินบนเส้นผมและหนังศีรษะได้เช่นกัน

สารสกัดจากธรรมชาติ: มีพืชพรรณธรรมชาตินานาชนิดที่มีคุณสมบัติช่วยขจัดรังแคและลดอาการระคายเคืองหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น Tea Tree Oil, Soap Nut, Soap Pod, สารสกัดจากมะกรูด, สารสกัดจากผลทับทิม เป็นต้น

….

หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่อันตรายต่อเส้นผมและหนังศีรษะ

หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่อันตรายต่อเส้นผมและหนังศีรษะ

ต่อให้เจอส่วนผสมที่พร้อมบำรุงและดูแลเส้นผมและหนังศีรษะของเราแบบจัดหนักจัดเต็มแล้วคิดว่านั่นคือแชมพูที่สามารถตอบโจทย์เราได้ดีที่สุดแล้วล่ะก็ ขอเตือนก่อนเลยว่าให้สแกนดูส่วนผสมด้านหลังผลิตภัณฑ์กันอีกสักรอบว่ามีสารเคมีจำพวก SLS/SLES, พาราเบน, ซิลิโคน, สีสังเคราะห์, แอลกอฮอล์ และน้ำหอมสังเคราะห์ หรือไม่ เพราะถ้าเกิดว่ามีส่วนผสมเหล่านี้อยู่ก็มีโอกาสทำให้เราเกิดอาการแพ้ระคายเคืองเมื่อใช้แชมพูขวดนั้นเป็นระยะเวลานาน หรืออาจทำให้เราเป็นผด ผื่น สิวบริเวณกรอบหน้าและบนหนังศีรษะก็ได้นั่นเอง

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ก็จบกันไปเรียบร้อยแล้วกับการแนะนำแชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดีทั้ง 10 ยี่ห้อที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ มีทั้งแบรนด์ดังติดตลาดและแบรนด์ที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูคุ้นตากันสักเท่าไหร่ แต่ก็ขอรับประกันได้เลยว่าใช้แล้วช่วยขจัดรังแค บอกลาอาการคันหนังศีรษะได้อย่างอยู่หมัดแน่นอน ที่สำคัญสามารถหาซื้อได้ตามช่องทางจำหน่ายออนไลน์ทั่วไปอีกด้วย และมากไปกว่าการเลือกซื้อแชมพูขจัดรังแคขวดที่ใช่ยี่ห้อที่ชอบแล้ว ก็อย่าลืมคำนึงถึงสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ ส่วนผสมสำคัญช่วยลดรังแค รวมถึงควรหลีกเลี่ยงสารเคมีอันตรายร่วมด้วย เพื่อให้ได้แชมพูขจัดรังแคที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของเราได้มากที่สุดนั่นเอง