Beauty

แนะนำ 10 เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี 2022 เตรียมผิวเรียบเนียน ติดทนนาน คุมมันตลอดวัน

เมคอัพเบส ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญในการเติมเต็มเมคอัพของคุณให้สวยเป๊ะเต็มร้อยแบบไร้ที่ติ โดยเฉพาะคนที่รักงานผิวค่ะ ซึ่งคุณเมคอัพเบสเองจะเข้ามากู้วิกฤติ แก้ปัญหาผิวต่าง ๆ ให้ดีขึ้น เรียบเนียน ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด เพื่อให้ผิวเตรียมพร้อมสำหรับการลงรองพื้น หรือเมคอัพในขั้นตอนต่อไปได้อย่างง่ายดาย สะดวกมากที่สุด 

สำหรับการเลือกซื้อไอเทมนี้ มีความแตกต่างจากการเลือกซื้อเครื่องสำอางชนิดอื่น ๆ อยู่พอสมควรเลยค่ะ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีหลาย ๆ แบรนด์ทั้งแบรนด์ถูก แบรนด์แพงทำออกมาให้เลือกใช้กันเพียบบบบ แต่ก็ยังมีข้อจำกัดในการเลือกสี เลือกคุณสมบัติให้ตรงกับปัญหาผิวที่สาว ๆ กำลังเจออยู่ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเจ้าเมจิกไอเทมนี้ พร้อมเสกผิวสวยให้คุณได้ชิล ๆ โดยเราจะมาเจาะลึกกันที่เมคอัพเบสสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาหน้ามันหน้าเยิ้ม ด้วยการแนะนำ 10 เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน ที่ขอรับประกันความติดทนนาน ผิวสวยปัง คัดมาแล้วระดับตำนานทั้งนั้นค่าาา

….สส

ทำความรู้จักกับ “เมคอัพเบส” ก่อนตัดสินใจซื้อ 

ไหนใครยังสับสนแยกไม่ออกระหว่างเมคอัพเบสและไพรเมอร์อยู่บ้าง? ไม่ต้องเฟล ไม่ต้องเครียดไปจ้าา เราเชื่อว่ามีประชากรเพศหญิงอีกหลายนาง ที่ถึงแม้ว่าจะแต่งหน้าบ่อย ใช้เครื่องสำอางมาเป็นเวลานานแค่ไหนก็ยังคงแยกไม่ออกอยู่ดี ดังนั้นวันนี้เรามาทำความรู้จักกับคุณเมคอัพเบสแบบเจาะลึกกันไปเลยว่า มีดียังไง ทำไมสาว ๆ ถึงต้องมีติดบ้าน และที่สำคัญต่างจาก “ไพรเมอร์” อย่างไร? รับรองเลือกถูกตามต้องการ ไม่มีเป๋ หมดปัญหาหยิบผิดหยิบถูกแน่นอนค่ะ !  

เมคอัพเบส VS ไพรเมอร์ ต่างกันอย่างไร? 

เมคอัพเบส VS ไพรเมอร์ ต่างกันอย่างไร? 

 

 

 

 

 

 

ถึงแม้ว่าทั้งเมคอัพเบสและไพรเมอร์ จะมีขั้นตอนในการใช้งานคล้าย ๆ กัน แต่เนื้อผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะสีและคุณสมบัติหลักที่เป็นจุดเด่นมีความแตกต่างกันอยู่พอสมควรค่ะ 

เมคอัพเบส หรือ เบส ที่เราเรียกกันจนติดปาก จะเน้นช่วยในเรื่องการแก้ปัญหาสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอต่าง ๆ อาทิ แก้ปัญหารอยดำ รอยแดง สีผิวคล้ำเสียเป็นบางจุดบนใบหน้า ซึ่งไอเทมตัวนี้จะมีสีให้เลือกหลากหลาย แต่ละสีจะมีคุณสมบัติในการแก้ปัญหาของสีแตกต่างกันออกไป ต่างจากไพรเมอร์ที่เมื่อทาลงผิวแล้วไม่มีสี เน้นแก้ปัญหาเรื่องลักษณะผิว เช่น การควบคุมความมัน เติมร่องลึก เบลอรูขุมขน ให้ผิวดูเต็ม ฟู เรียบเนียน 

สรุปง่าย ๆ ว่าทั้งสองตัวนี้ต่างกันในเรื่องผลลัพธ์ที่ได้ เมคอัพเบสจะเน้นในเรื่องสีผิว ส่วนไพรเมอร์จะเน้นเรื่องความเรียบเนียนของผิว ส่วนเรื่องช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน ทำให้แต่งหน้าง่ายมากขึ้น สองอย่างนี้มีครบเหมือนกัน แต่จะขึ้นอยู่กับส่วนผสมของแต่ละแบรนด์ที่คุณเลือกเลยค่ะ 

 

สีและการเลือกเมคอัพเบสแบบคุมมัน 

สีและการเลือกเมคอัพเบสแบบคุมมัน 

 

 

 

 

 

 

ถึงแม้ว่าจุดเด่นของเมคอัพเบสจะเน้นช่วยเรื่องปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอก็จริง แต่กับผลิตภัณฑ์บางแบรนด์ก็ยังมีส่วนผสมที่ทำออกมาให้ตอบโจทย์กับสภาพผิวที่แตกต่างกันของแต่ละคน เหมือนกับเครื่องสำอางงานผิวประเภทอื่น ๆ การเลือกเมคอัพเบสสักชิ้น สาว ๆ เองจึงต้องรู้ประเภทผิว สภาพผิว ปัญหาที่ต้องการแก้ไขของผิวเราเสียก่อน ข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับตัวเองเหล่านี้ จะกลายเป็น Check List สำคัญในการหาเมคอัพเบสที่เหมาะกับคุณได้อย่างแน่นอน เริ่มต้นกันด้วยการเลือก “สี” ของเมคอัพเบส ซึ่งสีของเมคอัพเบสในตลาดบ้านเราอาจจะมีสีไม่เยอะเท่ากับฝั่งตะวันตก แต่ก็ยังมีสีให้เลือกเพียงพอต่อการใช้งานของผิวสาวไทย ดังต่อไปนี้ค่ะ   

สีเขียว : ยกให้เป็นสียอดฮิต ถูกใจสาว ๆ ผิวมันที่มักจะพ่วงปัญหาของสิว รอยแดง หรือใครที่ผิวแดงง่าย เป็นปัญหาเวลาแต่งหน้าตลอด เมคอัพเบสสีเขียว (เป็นคู่ตรงข้ามของสีแดง) สามารถกลบรอยแดงต่าง ๆ เหล่านี้ให้จางลง ทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอมากขึ้น แต่การใช้งานตัวนี้จะแนะนำให้ใช้เฉพาะจุดที่มีความแดง หรือจุดที่ต้องการจะแก้ปัญหาจริง ๆ แต่ไม่ควรทาทั้งใบหน้าค่ะ 

สีม่วง : เป็นสียอดฮิตอีกหนึ่งสีของเมคอัพเบสเลยก็ว่าได้ คุณคนนี้เป็นสีตรงกลางระหว่างชมพูและฟ้า เน้นช่วยในเรื่องปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น ลดความเหลืองบนใบหน้า ที่สำคัญที่สุด เมคอัพเบสสีม่วงสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่มีจำกัดค่ะ แต่สำหรับคนที่มีสีผิวเข้มมาก ๆ อาจจะต้องระวังเรื่องปริมาณและการเลือกลงในแต่ละจุดกันสักหน่อยค่ะ 

สีเหลือง : ใครเจอปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอทั้ง ๆ ที่ก็ผิวหน้าเดียวกัน ไหนจะความหมองคล้ำ รอยแผลและรอยดำอีกเพียบ คุณเมคอัพเบสสีเหลืองพร้อมแก้ปัญหาเหล่านี้ให้จางลง อำพรางรอยดน่าปวดใจได้ สาว ๆ แต่งหน้าต่อได้แบบชิล ๆ ผิวเป๊ะสวยเนียบกริ๊บแน่นอนค่ะ 

สีฟ้า : ไหนใครผิวเหลืองจัด ๆ จนทำให้หน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส จะต้องเลิฟเมคอัพเบสสีนี้แน่นอน สีฟ้าจะช่วยกลบความเหลือง กลบรอยแดงบนใบหน้าได้เล็กน้อย ตัวนี้สามารถทาได้ทั่วทั้งใบหน้าเลยค่ะ แต่ข้อควรระวังคือ สีนี้จะเหมาะกับสาว ๆ สีผิวกลาง ๆ เท่านั้น ใครที่ผิวขาวจัด ๆ หรือสีเข้มมาก ๆ ไม่แนะนำ ข้ามตัวนี้ไปได้เลยค่ะ  

สีชมพู : เหมาะกับสาวผิวซีด ดูหมองไม่สดใสให้ผิวดูอมชมพู ดูสุขภาพดีมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับใครที่สนใจเมคอัพเบสสีนี้อยู่ แนะนำให้เลือกใช้เฉพาะจุด หรือลงแต่บาง ๆ ก็พอ เพราะสีนี้จะช่วยในการปรับเฉดสีผิวขึ้น 1 เฉดสี หากทาเยอะเกินไประวังจะหน้าวอก หน้าเทาได้ค่ะ  

แต่นอกจากสีของเมคอัพเบสที่สาว ๆ ต้องเลือกให้ตรงกับปัญหาผิวแล้ว การเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิว ไม่ว่าจะการเลือกจากส่วนผสมเล็ก ๆ น้อยของไอเทม เนื้อผลิตภัณฑ์ หรืออ่านรีวิวจากผู้ใช้จริงก่อนตัดสินใจซื้อ จะสามารถทำให้เมคอัพเบสของคุณเป็นได้มากกว่าไอเทมที่ช่วยแก้ไขสีผิวค่ะ ใช้งานได้แบบคุ้มค่าโดยเฉพาะกับสาวผิวมัน หากเลือกเมคอัพเบสที่ช่วยเรื่องควบคุมความมันแล้วล่ะก็ จะสามารถลดความมันบนเมคอัพได้มากกว่า 50 – 80% ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคนเลยค่ะ

แนะนำ 10 เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี เตรียมผิวเรียบเนียน ติดทนนาน คุมมันตลอดวัน

ถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยแล้ว หลังจากที่ทำความรู้จักกับเมคอัพเบสกันไปเป็นที่เรียบร้อย ถึงเวลาแนะนำ 10 เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน พร้อมเตรียมผิวแน่นสวย ช่วยเรื่องความติดทนติดทนนาน แถมยังคุมมันตลอดวัน คุ้มค่าสุด ๆ อยากรู้แล้วก็ตามมาเลยค่าาา 

.

▼▼เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน Bobbi Brown Vitamin Enriched Face Base▲▲

▼▼เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน Bobbi Brown Vitamin Enriched Face Base▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เปิดตัวด้วยเบสตัวเทพจาก Bobbi Brown เลยจ้าาา คุณคนนี้คือ Vitamin Enriched Face Base ที่เป็นได้ทั้งเบส ไพรเมอร์และครีมบำรุงได้ภายในกระปุกเดียว เนื้อเบสเป็นสีเหลืองอ่อน ๆ เข้ากับทุกสีผิว สามารถใช้ได้ทั่วทั้งใบหน้า ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน ผิวฟู เติมเต็มผิว ทำให้ง่ายกับการลงรองพื้น หรือแต่งหน้าขั้นตอนต่อไปมากขึ้น ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เป็น Oil-free ถูกใจใช่เลยกับสาวผิวมันแน่นอนค่ะ  

แต่สิ่งที่เป็นไฮไลท์จนทำให้ไอเทมตัวนี้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ได้ชื่อว่าเป็น “เบสบำรุงผิว” เลยก็คือเรื่องของส่วนผสมค่ะ เพราะมีส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์, วิตามินบี  ซี และอี ทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้นมากกกกกก แต่กลับไม่ทำให้หน้ามันหรือเยิ้มง่ายแต่อย่างใด มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากเกรปฟรุต และดอกเจอราเนียม ให้ความรู้สึก Relax ผ่อนคลายทุกครั้งที่ใช้ แต่คุณคนนี้ราคาจัดว่าแรงมากเลยจ้าาแม่ ซื้อทีมีกระเป๋าเบากันเลยทีเดียว แต่ใครสู้ไหว กำลังทรัพย์ถึง ขอแนะนำเลยค่ะ เพราะของเค้าดีจริง !!  

ราคา 2,550 บาท 
ขนาด 50 มล. 
ราคาต่อหน่วย 51 บาท ต่อ มล.
เนื้อผลิตภัณฑ์  ครีม
จุดเด่น  เป็นเบสบำรุงผิว
สารบำรุงเพิ่มเติม  เชียร์บัตเตอร์ วิตามิน B, C และ E 
ควบคุมความมัน 8.5/10 
ติดทนนาน  9/10
ค่า SPF 
มีสีให้เลือก  1 สี 

.

▼▼เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน JUNG SAEM MOOL Setting Smoothing Base ▲▲

▼▼เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน JUNG SAEM MOOL Setting Smoothing Base ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ช่วงนี้ใครกำลังมองหาเครื่องสำอางงานผิว ๆ ต้องยกให้เค้าเลยค่ะ สำหรับแบรนด์ JUNG SAEM MOOL แบรนด์เครื่องสำอางสุดฮิตจากประเทศเกาหลีใต้ ขอส่งเมคอัพเบสงานผิวอย่าง Setting Smoothing Base มาท้าชนทุกแบรนด์จ้าา ถึงจะเป็นเมคอัพเบสสัญชาติเกาหลี แต่เรื่องควบคุมความมันของนางปังมาก เคลมเลยว่าคุณคนนี้มีส่วนผสมของ Cotton Seed Extract ซึ่งมีประสิทธิภาพในการควบคุมความมันได้เป็นอย่างดีเลย จะทีโซน หรือส่วนไหนเอาอยู่แน่นอน  

นอกจากนี้ Setting Smoothing Base ตัวนี้ยังช่วยให้ผิวของสาว ๆ ดูสมบูรณ์แบบได้มากขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่เรื่องการเติมเต็มผิวให้เรียบเนียน เบลอรูขุมขน อำพรางร่องลึก หรือแม้กระทั่งเส้นริ้วรอยเล็ก ๆ บนใบหน้าได้อย่างอยู่หมัด เปลี่ยนผิวพัง ๆ ให้กลายเป็นผิวสุขภาพดีสวยใสสไตล์เกาหลีได้เลย  แถมยังทำให้เครื่องสำอางของสาว ๆ ติดทนนานมากขึ้น อยู่กันไปยาว ๆ เช้าจรดเย็นเลยค่ะ 

ราคา 1,100 บาท 
ขนาด 40 มล. 
ราคาต่อหน่วย 28 บาท ต่อ มล.
เนื้อผลิตภัณฑ์  ครีม 
จุดเด่น  เบลอรูขุมขน อำพรางร่องลึก 
สารบำรุงเพิ่มเติม  Mineral Complex เติมความชุ่มชื้นให้ผิว 
ควบคุมความมัน 10/10
ติดทนนาน  9.5/10
ค่า SPF 
มีสีให้เลือก  1 สี

.

▼▼เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน Chanel Le Blanc Light Creator Brightening Makeup Base▲▲

▼▼เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน Chanel Le Blanc Light Creator Brightening Makeup Base▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

ใครกำลังมองหาเมคอัพเบสที่ช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใสขึ้น อยากได้ผิวหน้าปัง ๆ สไตล์ลูกคุณหนู ผิวดี ผิวสวยจากภายใน ขอแนะนำ Chanel Le Blanc Light Creator Brightening Makeup Base ตัวนี้เลยค่ะ เพราะมีความโดดเด่นตรงที่ทำให้ผิวเล่นแสง เล่นเงาได้เป็นอย่างดี มีความกระจายแสง ผิวให้สะท้อนแสง สวยละมุนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งผลของการที่ผิวเล่นแสงได้นี้ จะทำให้ผิวของเราสม่ำเสมอ กระจ่างใสขึ้นค่ะ  

มาดูส่วนผสมกันบ้าง สูตรใหม่ของรุ่นนี้จะเน้นไปที่การดูแลผิวให้ชุ่มชื้นพร้อมแต่งหน้าด้วย มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากดอกอุเมะ มอบความรู้สึกสบายผิวยิ่งกว่าเดิม แต่บอกก่อนเลยว่า ถึงแม้จะเป็นน้ำมันแต่ไม่ได้ทำให้ผิวมันเยิ้มเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด สาวผิวมันใช้ได้ถูกใจแน่นอน พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 40/PA+++ ใครมองหาเมคอัพเบสงานผิวลูกคุณเก๋ ๆ ปรับผิวสว่าง เบลอรอยดำรอยแดงแบบตัวจบครบสุด แน่นอนคุณชาแนลตัวนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ

ราคา 2,350 บาท 
ขนาด 30 มล. 
ราคาต่อหน่วย 79 บาท ต่อ มล.
เนื้อผลิตภัณฑ์  น้ำ 
จุดเด่น  ปรับผิวให้สวยเล่นกับแสงและเงา 
สารบำรุงเพิ่มเติม  2-Year Pearl Extract มอบความเปล่งประกายให้ผิว 
ควบคุมความมัน 8/10
ติดทนนาน  9/10
ค่า SPF  SPF 40/PA+++
มีสีให้เลือก  4 สี 

.

▼▼เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน BURBERRY Fresh Glow Luminous Fluid Base▲▲

▼▼เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน BURBERRY Fresh Glow Luminous Fluid Base▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ตีคู่มาไม่แพ้แบรนด์อื่น ๆ ค่ะ สำหรับ BURBERRY Fresh Glow Luminous Fluid Base เมคอัพเบสสไตล์ลูกคุณหนูอีกหนึ่งตัว รุ่นนี้เน้นความบางเบา แต่สามารถปรับผิวให้กระจ่างใส เปล่งปลั่งได้อย่างเป็นธรรมชาติ รับรองลงแค่รองพื้นบาง ๆ สามารถเนรมิตให้ผิวเหมือนใช้สกินแคร์แพง ๆ กินน้ำวันละ 3 ลิตร ผิวฟูผักผลไม้ไม่ขาดแน่นอน! (หลายคนใช้รุ่นนี้แล้วตามด้วยแป้งฝุ่นเลยก็มีไม่ลงรองพื้น งานดีเวอร์) 

นอกจากความปังปุริเย่ของผิวแล้ว เรื่องการบำรุงก็ไม่น้อยหน้าใคร เพราะนางให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้เป็นอย่างดีค่ะ มีส่วนผสมของ Rosehip ดอกลาเวนเดอร์ และ Vitamin ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้นานถึง 8 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีส่วนผสมสารต้านอนุมูลอิสระในการต่อต้านริ้วรอย พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดได้ถึง 15 เท่า มาถึงราคาก็ทั้งเจ็บ ทั้งจุกไม่แพ้กับคุณภาพนางเลย แต่เพื่องานผิวฟู ผิวหรูดูแพงก็ต้องลงทุนกันหน่อยเนอะ

ราคา 1,900 บาท
ขนาด 30 มล. 
ราคาต่อหน่วย 64 บาท ต่อ มล. 
เนื้อผลิตภัณฑ์  Fluid
จุดเด่น  ตัวช่วยฟื้นผิวให้สวยกระจ่างใสก่อนแต่งหน้า 
สารบำรุงเพิ่มเติม  Rosehip, ดอกลาเวนเดอร์ และ Vitamin
ควบคุมความมัน 8/10
ติดทนนาน  10/10
ค่า SPF 
มีสีให้เลือก  1 สี 

.

▼▼เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน 3CE BACK TO BABY MAKE UP BASE▲▲

▼▼เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน 3CE BACK TO BABY MAKE UP BASE▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครว่า 3CE จะมีดีแค่ลิปสติก บอกเลยว่าเครื่องสำอางไลน์อื่น ๆ คุณเค้าก็ทำออกมาได้ปังไม่แพ้กันค่าาา โดยเฉพาะเมคอัพเบสอย่าง 3CE BACK TO BABY MAKE UP BASE นี้ ถึงจะเป็นไอเทมจากฝั่งเกาหลี แต่สามารถตอบโจทย์เรื่องควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี มีเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อครีมนุ่ม ๆ เกลี่ยง่าย เรียบเนียนไปกับผิวโดยไม่เหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ

มาถึงเรื่องคุณสมบัติกันบ้าง บอกเลยไม่ว่าใครมีปัญหาผิวแบบไหน รอยดำ รอยแดง สีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวเหลืองไป ซีดไป แดงไป ชีเอาอยู่ เก็บเรียบได้หมดแน่นอน ไลน์เมคอัพเบสรุ่นนี้ เค้าทำมาให้เลือกตามความต้องการ พร้อมแก้ปัญหาผิวมากถึง 4 สีด้วยกัน ตั้งแต่เบสโทนเขียว เหลือง ม่วง ฟ้า มาครบ พร้อมทั้งยังช่วยในเรื่องเมคอัพติดทนนาน ปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส ไม่มีหมอง แถมยังมีส่วนผสมของสารกันแดด SPF 30, PA+++ พร้อมสารบำรุงผิวภายในผลิตภัณฑ์อีกมากมายอย่าง Niacinamide ตัวช่วยสำคัญในเรื่องริ้วรอยต่าง ๆ สารสกัดจาก Baobab เพิ่มความชุ่มชื้นจัดเต็มให้ผิว รวมไปถึงสารสกัดอื่น ๆ อย่าง Smabuscus Nigra Flower Extract, Magnolia Liliflora Flower Extract งานดี ๆ ทั้งนั้น ถูกใจสุด ๆ ค่าาา 

ราคา 790 บาท 
ขนาด 30 มล. 
ราคาต่อหน่วย 27 บาท ต่อ มล. 
เนื้อผลิตภัณฑ์  ครีม 
จุดเด่น  แก้ปัญหาผิวชนิดต่าง ๆ ได้อย่างตรงจุด 
สารบำรุงเพิ่มเติม  Niacinamide, สารสกัดจาก Baobab
ควบคุมความมัน 8/10
ติดทนนาน  8.5/10
ค่า SPF  SPF 30, PA+++
มีสีให้เลือก  4 สี (เขียว, เหลือง, ม่วง, ฟ้า)

.

▼▼เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน Biore UV Oil Control Base UV▲▲

▼▼เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน Biore UV Oil Control Base UV▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้วจ้าา สำหรับ Biore UV Oil Control Base UV ที่มองผ่าน ๆ ตา อาจจะดูเหมือนครีมกันแดดปกติทั่วไป แต่ถ้าได้ลองปาด ลองเทสไปกับผิวแล้วต้องมีกรี้ดแน่นอน เพราะคุณเค้าคือ ครีมกันแดด 2 คุณสมบัติ ที่ช่วยทั้งกันแดดอย่างมีประสิทธิภาพ และปรับสีผิวให้สว่างใส ไม่หมอง ซื้อ 1 ได้ถึง 2 คุณสมบัติกันแบบจุก ๆ สรรพคุณของตัวกันแดดดีงาม ต้องยกให้เค้าตามสไตล์ Biore เลยค่ะ มีค่า SPF50+ PA++++ กันแดดแบบสะใจกันไปเลย 

ในส่วนที่เป็นเมคอัพเบสก็ไม่น้อยหน้า เนื้อครีมเป็นสีเนื้อ เกลี่ยง่าย เข้ากันได้ทุกสีผิว ที่สำคัญไอเทมตัวนี้มีส่วนผสมของ “แอนตี้ เซบัม เทคโนโลยี” ช่วยดูดซับ และควบคุมความมันบนใบหน้า ปรับผิวให้ไบรท์ขึ้น สว่างขึ้น อีกทั้งยังทำให้เครื่องสำอางติดทนนานตลอดวัน ใครเป็นคนผิวมัน ถึงมันมากเป็นพิเศษ อยากให้ลองตัวนี้เลย มีแต่คุ้มกับคุ้มแน่นอน แถมราคาน่ารัก สบายกระเป๋ามาก หากเทียบกับการที่คุณจะต้องซื้อครีมกันแดดสำหรับทาหน้าและเมคอัพเบสทีละหลอด

ราคา 650 บาท 
ขนาด 30 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 22 บาท ต่อ มล. 
เนื้อผลิตภัณฑ์  เจลครีม
จุดเด่น  เป็นครีมกันแดดที่ทำหน้าที่เบสได้ไปในตัว 
สารบำรุงเพิ่มเติม  Anti-Sebum Technology 
ควบคุมความมัน 9.5/10
ติดทนนาน  9/10
ค่า SPF  SPF50+ PA++++
มีสีให้เลือก  1 สี

.

▼▼เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน MAMONDE Aqua Glow Ball Base▲▲

▼▼เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน MAMONDE Aqua Glow Ball Base▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครเป็นสาวผิวมันเยิ้มขั้นสุด แต่อยากได้ลุคผิวฉ่ำ ๆ แบบสาวเกาหลีใครว่าทำไม่ได้ล่ะ!! ขอภูมิใจนำเสนอเลยกับ MAMONDE Aqua Glow Ball Base เมคอัพเบสที่ปลอมผิวได้ปังมากที่สุด โดยเบสตัวนี้จะเข้ามาปรับผิวให้ดูสวยใส ฉ่ำน้ำ ผิวสุขภาพดีขึ้นมากแบบงง ๆ ทั้งที่คืนนั้นทั้งคืนคุณอาจจะอดหลับอดนอน นั่งปั่นงานโต้รุ่งอยู่อะไรแบบนี้เลยล่ะ ลักษณะเนื้อจะเป็นเม็ดบอลหลากหลายสีกันไป เวลากดผลิตภัณฑ์ออกมา เจ้าบอลสี ๆ เหล่านี้จะรวมตัวพร้อมใจกันออกมาเอง ใช้นิ้ววอร์มผลิตภัณฑ์แล้วทาลงผิวได้เลย ไม่ต้องกลัวจะได้สีไม่ครบค่ะ 

แต่ถึงหน้าตาจะดูมัน ๆ วาว ๆ แต่หลังทาลงใบหน้า นางไม่วาว ไม่เงาเป็นกระจกอย่างที่คิดนะคะ แต่จะออกเป็นแนวผิวเงาแบบชุ่มชื้น เหมือนได้รับการบำรุงมาอย่างดีมากกว่า ที่สำคัญไม่เหนียวเลย ซึมลงผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนนานมากกกก เรื่องคุมมันก็เอาอยู่เด้อ ใครผิวมันมาก ๆ ช่วงบ่ายอาจจะมีหลุดมันต้องซับนิดหน่อยพอรับได้ค่ะ มี 2 สีสองสไตล์ให้เลือก Green Ball เน้นปรับผิวสว่าง กระจ่างใส และ Golden Ball เน้นผิวโกลว์ ฉ่ำน้ำแบบระดับ 10 เลือกเอาได้ตามใจชอบเลยค่ะ

ราคา 850 บาท 
ขนาด 50 มล.
ราคาต่อหน่วย 17 บาท ต่อ มล. 
เนื้อผลิตภัณฑ์  เจล/น้ำ
จุดเด่น  ผิวโกลว์สวย สุขภาพดี 
สารบำรุงเพิ่มเติม  ผงไข่มุก ปรับผิวให้ขาวสว่าง กระจ่างใส 
ควบคุมความมัน 8/10
ติดทนนาน  9/10 
ค่า SPF 
มีสีให้เลือก  2 สี (Green Ball, Golden Ball) 

.

▼▼เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน MILLE Super Whitening Rose Green Base▲▲

▼▼เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน MILLE Super Whitening Rose Green Base▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครกำลังมองหาเมคอัพเบสสีเขียวเริ่ด ๆ บอกลาปัญหารอยแดง รอยสิวต่าง ๆ ติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ซักตัว อยากให้เปิดใจลอง MILLE Super Whitening Rose Green Base เลยค่าา สำหรับคอลเล็กชั่นงานผิวที่คุณ MILLE ปล่อยออกมามีทั้ง CC Cream, BB Cream, Base ให้เลือกตามใจชอบ ตัวเด็ด ๆ ทั้งนั้นโดยเฉพาะงานเบส ซึ่งคุณเขียวคนนี้ก็ปล่อยของออกมาได้ไม่น้อยหน้าใคร ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้เรียบเนียน พร้อมแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไปได้แบบชิล ๆ  เรื่องกลบรอยแดงไม่เป็นสองรองใคร สู้แบรนด์แพง ๆ ได้เลยแหละ 

นอกจากเรื่องการอำพรางรอยแดงบนใบหน้าแล้ว ไอเทมตัวนี้ยังมอบการบำรุงให้ผิวอีกหลายอย่างเลย ตั้งแต่ช่วยพลิกฟื้นผิวที่เสื่อมสภาพ ให้กระจ่างใสมากขึ้นด้วยส่วนผสมจาก Rosa Damascena Flower Water มี Rice Bran สารสกัดจากจมูกข้าว ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดความอุดตัน ขจัดสารพิษออกจากรูขุมขน มีสารป้องกัน UV สูงถึง SPF30 PA+++ เหมาะกับสาวผิวมัน และแดดแรง ๆ ของประเทศไทยสุด ๆ ค่าา (ดังแค่ไหนถามใจเธอดู มีขนาดซองแบบทดลองขายด้วย)

ราคา 695 บาท 
ขนาด 30 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 24 บาท ต่อ กรัม 
เนื้อผลิตภัณฑ์  ครีม 
จุดเด่น  แก้ปัญหารอยแดง พลิกฟื้นผิวเสื่อมสภาพ 
สารบำรุงเพิ่มเติม  Rosa Damascena Flower Water, Rice Bra, สารสกัดจากมะรุม 
ควบคุมความมัน 8.5/10
ติดทนนาน  9/10
ค่า SPF  SPF 30 PA+++
มีสีให้เลือก  สีเขียว 

.

▼▼เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน KATE SKIN COLOR CONTROL BASE▲▲

▼▼เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน KATE SKIN COLOR CONTROL BASE▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาถึงงานฝั่งญี่ปุ่นกันบ้าง สำหรับแบรนด์ดังอย่าง KATE บอกก่อนเลยว่าไม่ได้มีดีแค่ไอเทมสำหรับเขียนคิ้วอย่างเดียว ไอเทมเครื่องสำอางตัวอื่น ๆ ก็เริ่ดไม่แพ้กันค่ะ โดยเฉพาะไอเทมงานผิวอย่าง KATE SKIN COLOR CONTROL BASE เบสคุณสมบัติสูง ที่สามารถแก้ไขปัญหาจุดบกพร่องต่าง ๆ ของสีผิวเพื่อเตรียมผิวสำหรับขั้นตอนต่อ ๆ ไปได้อย่างอยู่หมัด พร้อมทั้งเป็นฟินิชเชอร์ ช่วยปรับโทนสี แก้ปัญหาผิวได้แม้หลังแต่งหน้าด้วยเทคโนโลยี Fit & Control ถือเป็นจุดแข็งที่หลาย ๆ แบรนด์ไม่มีเลยก็ว่าได้ 

COLOR CONTROL BASE ตัวนี้ทำออกมาด้วยกันทั้งหมด 4 สี ตอบโจทย์ผิวสาวเอเชีย มีสีนู้ดไวท์ สีเขียว สีลาเวนเดอร์และสีชมพู ซึ่งแต่ละสีนั้นมีคุณสมบัติในการแก้ปัญหาผิวทั้งก่อนและหลังแต่งหน้าที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ นางยังเรื่องช่วยปรับรูขุมขนและใบหน้าให้เรียบเนียน เพิ่มความติดทนให้เครื่องสำอาง สามารถใช้แทนไพรเมอร์เลยก็ยังได้

ราคา 550 บาท 
ขนาด 24 มล.
ราคาต่อหน่วย 23 บาท ต่อ มล. 
เนื้อผลิตภัณฑ์  ครีม 
จุดเด่น  ใช้แก้ปัญหาผิวได้ทั้งก่อน และหลังแต่งหน้า 
สารบำรุงเพิ่มเติม  เทคโนโลยี Fit & Control 
ควบคุมความมัน 8.5/10 
ติดทนนาน  9.5/10 
ค่า SPF  SPF 18 – 20+ / PA+++ (แต่ละสีไม่เท่ากัน)
มีสีให้เลือก  4 สี (เหลือง, ชมพู, ม่วง, เขียว)

.

▼▼เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน LANEIGE Skin Veil Base Cushion▲▲

▼▼เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน LANEIGE Skin Veil Base Cushion▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องเคยลองผิดลองถูกบางแหละ แต่จะแย่แค่ไหน ถ้าดันไปซื้อเมคอัพเบสเนื้อพัง เนื้อแย่แถมยังเกลี่ยยากเหมือนเอากาวมาทาหน้ายังไงยังงั้น ใครเหนื่อยจะลองผิดลองถูก เหนื่อยจะจ่ายตังแล้ว พร้อมหมดปัญหาเรื่องนี้ไปได้เลยกับ LANEIGE Skin Veil Base Cushion เพราะลาเนจเหมือนจะรู้ใจ ส่งเมคอัพเบสในรูปแบบของ Cushion มาท้าตีทุกแบรนด์ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็น Cushion หลายคนต้องนึกถึงเรื่องใช้งานง่าย เกลี่ยง่ายแน่นอน ซึ่งก็เป็นแบบนั้นจริง ๆ ค่ะ 

นอกจากความเกลี่ยง่าย ใช้ง่ายของเค้าแล้ว Base Cushion ตัวนี้ยังให้ความบางเบาขั้นสุดระดับสิบ ถึงจะเป็นเซียน ใช้มือเกลี่ยเบอร์ไหนก็สู้คุณคนนี้ไม่ได้ พร้อมปรับผิวหน้าให้เรียบเนียน กระจ่างใส่ขึ้น ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอกัน แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น ติดทนมากขึ้น (เผลอ ๆ ใช้แทนไพรเมอร์ก็ยังได้) มีให้เลือกทั้งหมด 2 ด้วยกัน คือ สีเขียว เน้นปกปิดรอยแดง และสีม่วงที่เน้นปรับผิวให้สว่าง กระจ่างใสขึ้น ลดความเหลืองบนใบหน้า เป็นสูตร Oil-free ใครผิวมันเป็นทุนเดิม หายห่วงเลยค่าาา 

ราคา 1,430 บาท 
ขนาด 15 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 115 บาท ต่อ กรัม 
เนื้อผลิตภัณฑ์  Cushion
จุดเด่น  ใช้งานง่าย บางเบา ผิวสวยแบบ 3D 
สารบำรุงเพิ่มเติม  Water Bank เติมความชุ่มชื้นให้ผิว 
ควบคุมความมัน 9/10 
ติดทนนาน  9/10 
ค่า SPF  SPF14 PA++
มีสีให้เลือก  2 สี (สีเขียว, สีม่วง)

.

มือใหม่ต้องรู้ เลือกเมคอัพเบสสำหรับคนผิวมันยังไงให้เวิร์ค 

มือใหม่ต้องรู้ เลือกเมคอัพเบส สำหรับคนผิวมันยังไงให้เวิร์ค 

 

 

 

 

 

 

แม้ว่าเมคอัพเบสจะไม่ใช่ไอเทมหลักในการแต่งหน้าเหมือนกับรองพื้น แป้ง หรือไอเทมอื่น ๆ แต่เชื่อเถอะค่ะว่า สำหรับสาว ๆ ผิวมันแล้ว การเตรียมผิวด้วยเมคอัพเบส หรือไพรเมอร์ที่มีส่วนช่วยในการควบคุมความมัน หรือเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน จะทำให้เมคอัพวันนั้น ๆ ของคุณติดทนยาวนานตลอดวัน แถมความมันต่าง ๆ ยังไม่ออกมากวนใจ หรือถ้ามีหลุดความมันออกมาก็มีน้อยมาก เพียงซับหน้าเบา ๆ ตบแป้งเพิ่มอีกซักนิดก็กลับมาสวยเป๊ะได้แบบเดิมแล้ว ซึ่งการเลือกเมคอัพเบส สำหรับคนผิวมันให้เวิร์คด้วยตัวเองที่เรายกมาในวันนี้ มีวิธีง่าย ๆ เพียง 4 วิธีด้วยกัน ดังนี้ 

เลือกเมคอัพเบสที่เป็น Oil-free การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน (หรือมีก็ต้องน้อยที่สุด) ถือเป็นหัวข้อแรก ๆ ของการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับคนผิวมันเลยก็ว่าได้ (ไม่ใช่แค่การเลือกเบสนะคะ แต่กับทุกไอเทมเลยก็ว่าได้)

เลือกเมคอัพเบสที่ติดทนนาน หลุดออกยาก เพราะผิวมันนี่แหละ จึงทำให้เครื่องสำอางบนใบหน้ามีโอกาสที่จะไหลลงมากอง มันเยิ้มเป็นจนหน้าเป็นสังขยาสูงมาก โดยเฉพาะโซนผิวหน้าที่มีการผลิตน้ำมันออกมามากเป็นพิเศษ สาว ๆ จึงสังเกตได้เลยว่าบริเวณนั้นเมคอัพจะหลุดง่าย หลุดเร็วกว่าปกติ การเลือกเมคอัพเบสที่ติดทนนานเป็นทุนเดิมจะทำให้รองพื้นหรือการแต่งหน้าขั้นตอนอื่น ๆ ได้อานิสงส์ของความติดทนนี้ตามไปด้วย 

เลือกเมคอัพเบสที่เนื้อนุ่มเนียน เบาสบาย ถือเป็นอีก How to การเลือกเมคอัพเบสหัวข้อสำคัญ จำไว้เลยนะคะสาวหน้ามัน จะเลือกอะไรต้องเน้นความเบาสบาย เกลี่ยง่ายไว้ก่อนอันดับหนึ่ง เพราะหากคุณเลือกเบสที่มีเนื้อหนัก ๆ เกลี่ยยาก โอกาสที่หน้าจะเป็นคราบและผิวหน้าหนาเตอะดูไม่เป็นธรรมชาติมีสูงมากค่ะ  

เลือกเมคอัพเบสที่มีค่า SPF การเลือกเบสเพราะมีค่า SPF ไม่ได้จำเป็นเฉพาะสาวผิวมันเท่านั้นนะคะ แต่ไม่ว่าจะสาว ๆ สภาพผิวแบบไหน การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารกันแดดล้วนเป็นสิ่งจำเป็น ยิ่งกับแดด กับความร้อนของบ้านเราด้วยแล้ว ยิ่งต้องใช้ค่ะ (แต่หากเป็นการแต่งหน้าตอนกลางคืน หรือไม่ต้องเจอแดดแล้ว สาว ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องใช้เมคอัพที่มีค่า SPF ค่ะ) 

How to การใช้เมคอัพเบสให้ถูกวิธีมากที่สุด

How to การใช้เมคอัพเบสให้ถูกวิธีมากที่สุด

 

 

 

 

 

 

การลงเมคอัพเบสนั้นไม่ได้แตกต่างจากการลงรองพื้นหรือเครื่องสำอางเกี่ยวกับผิวตัวอื่น ๆ เท่าไรนักค่ะ แต่ทั้งนี้การใช้งานเมคอัพเบสบางจุด ถ้ารู้หลักรู้ทริคแล้ว ก็จะส่งผลดีต่อการแต่งหน้าของคุณเองแน่นอน อีกทั้งยังสามารถดึงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ให้ออกมาได้มากที่สุดอีกด้วย ซึ่งเราขอยกมาอย่างง่าย ๆ 2 ขั้นตอน ดังนี้   

ขั้นตอนที่ 1 : การเตรียมผิวสำคัญที่สุด การที่ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำก่อนแต่งหน้า จะทำให้เครื่องสำอางติดผิวมากขึ้น แต่งหน้าง่ายขึ้น ที่สำคัญคือ ผิวดูสวยด้วยค่ะ! ดังนั้น การบำรุงผิวด้วย Skincare ต่าง ๆ เตรียมผิวให้มีความชุ่มชื้นก่อนลงแต่งหน้า จึงเป็นขั้นตอนที่จะทำให้เมคอัพเบสมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ 

ขั้นตอนที่ 2 : ทุกผลิตภัณฑ์ประเภทงานผิว ไม่ใช่แค่เมคอัพเบส ควรใช้ในปริมาณแต่พอดีเท่านั้น การประโคมผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ใส่ผิวเยอะเกินไป เป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้หน้ามันเร็วกว่าเดิม คุณควรเน้นหนักเป็นจุด ๆ ที่ต้องการแก้ปัญหาผิวไปค่ะ เช่น จุดที่ผิวมันเป็นพิเศษ เลือกลงเบสแต่ละสีในบริเวณที่มีปัญหา นอกจากนี้ การลงผลิตภัณฑ์หลาย ๆ ชั้น ไม่ได้ทำให้ติดทนนานขึ้น แต่กลับทำให้รองพื้น เบสหลุดลอกมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย 

ประโยชน์เพียบ ตอบโจทย์สาวผิวมันขนาดนี้ เริ่มอยากมีเมคอัพเบสเป็นของตัวเองบ้างหรือยังคะ มองกันแบบผิวเผิน “เมคอัพเบส” เอง อาจจะไม่ใช่เครื่องสำอางประเภทที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดี รู้สึกว่าจำเป็นหรือมีขายกันอยู่ทั่วไปค่ะ แต่บอกเลยว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้แหละค่ะ ที่เป็นไอเทมที่อยู่เบื้องหลังความสวยปัง ความสำเร็จของช่างแต่งหน้ามือทอง หรือสาว ๆ สายบิวตี้ ที่รักการแต่งหน้าทั้งนั้น ถือเป็นไอเทมที่ช่วยให้เมคอัพของสาว ๆ สวยขึ้น ผิวเนียน ผิวดีเหมือนเสกได้ แบบเต็ม 100% บอกเลยว่าของมันต้องมีค่ะ 

อย่างไรก็ตาม เมคอัพเบสนั้นเป็นเพียงไอเทมหนึ่งที่จะช่วยเนรมิตให้ผิวหน้าของดูเรียบเนียนได้เพียงแค่ชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ การดูแลผิวหน้าให้มีสุขภาพดีจากภายในจนถึงภายนอก รวมไปถึงการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดหลังจากการแต่งหน้าในทุก ๆ วันด้วยะคะ