Beauty

แนะนำ 10 ฟองน้ำแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2022 เกลี่ยรองพื้น หน้าเนียน เบลอผิวขั้นเทพ

หากจะกล่าวถึงอุปกรณ์การแต่งหน้า ที่สามารถยกระดับอัพสกิลการแต่งหน้าของทุกคนขึ้นไปอีกขั้น พร้อมมอบผลลัพธ์งานผิวและงานสีสันที่ไร้ที่ติ เหมือนมีมือโปรมาเป็นผู้ช่วยรังสรรค์ ฟองน้ำแต่งหน้า คงเป็นผลิตภัณฑ์ที่หลายคนคงนึกถึงเป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน ในทุกขั้นตอนของการแต่งหน้า คีย์หลักสำคัญที่จะช่วยทำให้ฟินิชลุคออกมาสวยและดูรับกับใบหน้า คือการเกลี่ยและเบลนด์เนื้อผลิตภัณฑ์ให้เรียบเนียนไปกับผิวของเรานั่นเอง ซึ่งทางเรากล้าที่จะบอกได้เลยว่า ไม่มีใครสามารถทำหน้าที่ข้างต้นออกมาได้เลิศเลอเพอร์เฟคเท่ากับฟองน้ำแต่งหน้าแล้วล่ะค่ะ 

หลายคนได้พิสูจน์มาแล้วว่า ในวันที่ต้องการลุคแต่งหน้าที่ดูเป๊ะสุด ๆ มีความเนียนกริบมากเป็นพิเศษ การไปบิวตี้ซาลอนชื่อดัง หรือการจ้างเมคอัพอาร์ติสท์มือทองมาเพื่อเป็นผู้ช่วยจะไม่ใช่คำตอบอีกต่อไป ถ้าหากในคลังแสงของเรา มีเจ้าฟองน้ำแต่งหน้าชิ้นโปรดคอยประจำการอยู่ และไม่ว่าจะเป็นงานฝุ่นหรืองานลิควิด เขาก็สามารถเอาอยู่ได้ทั้งหมด เป็นตัวจริงที่พร้อมยกระดับให้ทุกขั้นตอนออกมาดูดีแบบไม่ต้องพยายามเลยล่ะค่ะ ฉะนั้นสำหรับใครที่ยังไม่ได้มีไว้ในครอบครอง ขออย่าให้รีรอที่จะไปเลือกซื้อ หาอันที่ใช่มาไว้ข้างกายสักหนึ่งชิ้น แล้วเกมการแต่งหน้าของสาวจะเปลี่ยนไปตลอดกาล

ฟองน้ำแต่งหน้ามีกี่รูปแบบ ?

ฟองน้ำแต่งหน้ามีกี่รูปแบบ ?

เราสามารถจำแนกรูปแบบฟองน้ำแต่งหน้าได้ง่าย ๆ ตามลักษณะภายนอกของเขาเลยค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว เราจะพบเจอกับฟองน้ำแต่งหน้าที่มาใน 3 รูปแบบหลัก ๆ ในดีไซน์ที่แตกต่างกันดังต่อไปนี้ค่ะ 

 • มน: หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับเจ้าฟองน้ำที่มีลักษณะนี้เป็นอย่างดี เพราะเป็นรูปแบบที่นิยมมากที่สุด โดยมักจะมาในรูปทรงหยดน้ำหรือรูปไข่ ที่มีทั้งด้านกว้างสำหรับพื้นที่ทำงานที่กว้างขึ้น และด้านที่เล็กเรียวสำหรับซอกมุมที่ยากต่อการเข้าถึง หรือแม้กระทั่งจุดที่ต้องการความละเอียดมากเป็นพิเศษ อายุการใช้งานค่อนข้างยาวนาน สามารถนำมาทำความสะอาด แล้วนำกลับมาใช้ได้อีกหลายครั้ง 
 • หัวตัด: รูปทรงภายนอกมักจะมาในรูปทรงสี่เหลี่ยมหรือสามเหลี่ยม ที่มีด้านต่าง ๆ ที่ตัดตรง หรืออาจตัดเฉียงประมาณ 45 องศา ทำให้เหมาะกับการคอนทัวร์ ที่ต้องการงานเส้นที่คมชัดเป็นอย่างมาก หรือจะเป็นงานปกปิดแพนด้าใต้ตาก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน จุดด้อยของฟองน้ำแต่งหน้ารูปแบบนี้จะอยู่ที่อายุการใช้งานที่ไม่ยาวนาน เมื่อเทียบกับเพื่อน ๆ รูปแบบอื่น โดยอาจใช้งานได้แค่ 1-2 ครั้ง ก่อนที่จะเปลี่ยนไปใช้ชิ้นใหม่ นอกจากนี้ด้วยขนาดที่ค่อนข้างเล็ก อาจทำให้ต้องใช้เวลาในการเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ ในพื้นที่การทำงานที่กว้างมากขึ้น      
 • ลูกผสม: เป็นรูปแบบที่ครอบคลุมทุกความถนัดและความต้องการ เพราะเขามีทั้งด้านที่โค้งมน และด้านที่เป็นหัวตัด ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว มักจะมาในรูปทรงไข่ ที่มีด้านที่เป็นหัวตัด 1-2 ด้าน เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความครบครันในหนึ่งเดียว และมือใหม่กำลังหัดเบลนด์ ที่ยังไม่สามารถเลือกได้ว่าฟองน้ำแต่งหน้าที่ใช่สำหรับตนคือรูปแบบไหน

ทำไมถึงต้องใช้ฟองน้ำแต่งหน้า

ทำไมถึงต้องใช้ฟองน้ำแต่งหน้า

หากถามว่าทำไมสาว ๆ ควรใช้ฟองน้ำแต่งหน้าในการลงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ทางเราขอเรียนตามตรงเลยว่า กี่สิบร้อยคำตอบ ก็ไม่เท่ากับหนึ่งประสบการณ์ที่ได้ลองใช้ด้วยตัวเอง แต่ถ้าสาว ๆ ยังเกิดความรู้สึกลังเล ว่าฉันควรลงทุนกับฟองน้ำแต่งหน้าดี ๆ สักชิ้นดีไหม เราขอนำประโยชน์ของเจ้าฟองน้ำแต่งหน้ามาแบ่งปันทั้งหมด 3 ข้อด้วยกันค่ะ

 1. รวดเร็วทันมือ: ด้วยความที่เขามีด้านกว้าง ทำให้สามารถกระจายเนื้อผลิตภัณฑ์ไปตามส่วนต่าง ๆ ของใบหน้าได้อย่างรวดเร็ว และด้วยวิธีการแท็บไปตามพื้นที่ที่ต้องการ แทบไม่ต้องกลับมาแก้ไขหรือเก็บรายละเอียดยิบย่อยย้อนหลัง เพราะผลลัพธ์ที่ได้นั้น ดูสม่ำเสมอและเรียบเนียนมาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นผู้ช่วยประหยัดเวลาตัวจริงเสียงจริงเลยค่ะ   
 2. เบลอผิวทันใจ: เมื่อเทียบกับการใช้อุปกรณ์ในการลงผลิตภัณฑ์ชนิดอื่นแล้ว สาว ๆ อาจต้องเสียเวลาเพิ่มในการเก็บรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูเรียบเนียนและไร้ร่องรอย  ต้องขอขอบคุณอณูที่ละเอียดของเนื้อฟองน้ำ ที่เป็นคีย์หลักในการมอบผลลัพธ์ที่ดูเรียบเนียน ไร้รูขุมขนดุจงาน Airbrush   
 3. ซับส่วนเกินทันตา: หลายคนที่เคยประสบปัญหากับการลงรองพื้น ที่ทำให้ใบหน้าดูลอย ดูหนามาก หรือดูมันจนเกินงาม การใช้ฟองน้ำแต่งหน้าจะช่วยขจัดปัญหาดังกล่าวได้อย่างอยู่หมัดเลยล่ะค่ะ เพราะเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นฟองน้ำแล้ว เขาย่อมมีคุณสมบัติในการดูดซับเนื้อผลิตภัณฑ์ส่วนเกินได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยลดโอกาสในการไปกองรวมกันของเนื้อผลิตภัณฑ์ได้อีกด้วย โดยจะทิ้งไว้ซึ่งงานเบสและงานรองพื้นที่ดูเป็นงานผิว และงานพวงแก้มกับงานคอนทัวร์ที่สม่ำเสมอและเนียนฟุ้งอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นผิวหน้าที่เรียบเนียนที่ได้รับการปกปิดมาอย่างดี

… 

แนะนำ 10 ฟองน้ำแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี เกลี่ยและเบลนด์รองพื้น หน้าเนียน ปกปิดรูขุมขนขั้นเทพ

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักชนิดเจาะลึกกันไปในเบื้องต้นแล้ว เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาสำหรับขาช็อปทั้งหลาย ที่พร้อมจะเริ่มปฏิบัติการตามหาฟองน้ำคู่ใจมาไว้ข้างตัว เรามาเช็คกันต่อเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีฟองน้ำแต่งหน้าจากแบรนด์ใดที่น่าสนใจกันบ้าง

▼▼ ฟองน้ำแต่งหน้า BEAUTYBLENDER Beautyblender – Nude ▲▲

▼▼ ฟองน้ำแต่งหน้า BEAUTYBLENDER Beautyblender - Nude ▲▲

 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

 

อันที่จริงสำหรับเจ้าฟองน้ำรูปไข่ตัวนี้ เราคงไม่ต้องพูดบรรยายหรืออวยอะไรเขามากมาย เพราะเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า เขาคือที่สุดของที่สุดของฟองน้ำแต่งหน้าแล้วจริง ๆ  สามารถเรียกได้อย่างเต็มปากเลยว่า นี่เป็นนวัตกรรมหนึ่งเดียวในวงการเครื่องสำอาง ที่ทุกคนต่างยอมรับ จนต้องขอมอบตำแหน่งให้เป็น Beauty Tool ที่ดีที่สุดตลอดการเท่าที่เคยมีมา ผู้ใช้จริงหลายคนจากทั่วทุกมุมโลก ต่างพร้อมใจยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่มีใครสามารถเลียนแบบเขาได้ ทั้งในเรื่องของสัมผัสที่อ่อนนุ่ม ความยืดหยุ่นที่พอเหมาะ ความสะดวกและความง่ายต่อการใช้งาน และผลลัพธ์งานผิวที่ไร้ที่ติที่เขามอบให้ 

ไม่ว่าจะเป็นลุคใส ๆ สบาย ๆ ที่ดูน้อยแต่มาก หรือจะเป็นลุค Glam ที่จัดเต็มแบบไปต่อไม่รอแล้วนะ เขาก็สามารถเติมเต็มให้งานเบส เสกงานผิวของทุกลุคให้ออกมาได้ดั่งใจหวัง มือโปรจากฝั่งสหรัฐอเมริกาเขาแอบแนะนำวิธีการใช้เจ้าตัวนี้มาว่า ให้ใช้เจ้าตัวนี้ขณะแห้งในการลงเนื้อผลิตภัณฑ์ไปตามจุดต่าง ๆ ของใบหน้า จึงค่อยนำไปจุ่มน้ำแล้วบิดพอหมาด จากนั้นค่อยทำการ Bounce และเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ไปตามทิศทางที่ต้องการ เพียงเท่านี้เราก็จะได้งานผิวที่เนียนกริบดุจงาน Airbrush แถมไม่สิ้นเปลืองเนื้อผลิตภัณฑ์อีกด้วยค่ะ สุดท้ายนี้ทางเราอยากจะบอกว่า มันคงเป็นการยากที่จะหาฝาแฝดตัวตายตัวแทนของเขาได้ ฉะนั้นไปลองเถอะค่ะ แล้วสาว ๆ จะไม่ผิดหวัง

ราคา 825 บาท
ลักษณะ ทรงไข่
จำนวน 1 ชิ้น
ความพิเศษ ปราศจากสารลาเท็กซ์
เหมาะสำหรับ มคอัพชนิดลิควิด ชนิดครีม ชนิดฝุ่น
ประเทศต้นกำเนิด สหรัฐอเมริกา

 

….

▼▼ ฟองน้ำแต่งหน้า FENTY BEAUTY Precision Makeup Sponge 100 ▲▲

▼▼ ฟองน้ำแต่งหน้า FENTY BEAUTY Precision Makeup Sponge 100 ▲▲

 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

 

แม้จะพึ่งถูกเปิดตัวมาได้ไม่นาน แต่ฟองน้ำแต่งหน้าจาก Fenty Beauty ก็สามารถแซงหน้าคู่แข่ง สร้างความประทับใจให้กับทั้งบิวตี้กูรูและเมคอัพจังกี้ทั้งหลาย ชนิดที่ติดกันอย่างอมแงม จนบางคนได้เผลอเรอ ลืมพี่ใหญ่อย่างเจ้าฟองน้ำรูปไข่ไปเลยทีเดียว นอกจากนี้การที่เจ้าตัวมีกิตติศัพท์ ขึ้นชื่อว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการการันตีมาจากริริแล้วนั้น ทำให้เราสามารถมั่นใจได้เลยค่ะว่า จะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การแต่งหน้า และใช้ได้จริงกับทุกคนอย่างแน่นอน น้อยคนมากที่จะไม่เอ็นจอยกับเจ้าตัวนี้ 

จุดเด่นของเจ้าตัวนี้จะอยู่ที่ลักษณะรูปทรงของเขานั่นเอง เพราะเขามีความเป็นฟองน้ำแต่งหน้าแบบ Hybrid ที่มีถึง 3 ด้าน 3 รูปแบบในหนึ่งเดียว ที่พร้อมเสิร์ฟทุกรูปแบบการใช้งาน โดยจะมีด้าน Slope ที่จะช่วยควบคุมทิศทางในการลงเนื้อผลิตภัณฑ์ได้อย่างตรงจุด ด้านหัวตัดรูปครึ่งวงกลม ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการทำงานตรงบริเวณใต้ตาโดยเฉพาะ และด้านกลมมนที่เพอร์เฟคสำหรับการเกลี่ยผลิตภัณฑ์ประเภทเบสเมคอัพในบริเวณกว้าง นอกจากนี้เจ้า Precision Makeup Sponge ก็สามารถทำงานร่วมกับทุกรูปแบบของเนื้อผลิตภัณฑ์ได้อย่างไม่มีปัญหา ทั้งยังช่วยให้สาว ๆ สามารถ Customize ความแน่นหรือความเบาได้ตามต้องการ จบครบในตัวเดียวจริง ๆ ค่ะ  

ราคา 690 บาท
ลักษณะ ทรงไข่ – มีด้านตัด 2 ด้าน
จำนวน 1 ชิ้น
ความพิเศษ ปราศจากสารลาเท็กซ์
เหมาะสำหรับ เมคอัพชนิดลิควิด ชนิดครีม ชนิดฝุ่น
ประเทศต้นกำเนิด สหรัฐอเมริกา

 

..

▼▼ ฟองน้ำแต่งหน้า Real Techniques Miracle Complexion Makeup Sponge ▲▲

▼▼ ฟองน้ำแต่งหน้า Real Techniques Miracle Complexion Makeup Sponge ▲▲

 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

หากต้องมอบตำแหน่งฟองน้ำแต่งหน้าจากแบรนด์ Drugstore ที่ดีที่สุดระดับจักรวาลแล้ว มงกุฎพร้อมกับสายสะพายอันทรงเกียรติของทุกปี คงต้องตกเป็นของเจ้า Miracle Complexion Makeup Sponge หรือคุณน้องฟองน้ำแต่งหน้าสีส้มสดใส จากแบรนด์ Real Techniques สถานเดียวเลยค่ะ เพราะเขาคือความครบเครื่องของแท้ โดยมาในรูปทรงแบบ 2 in 1 ที่มีทั้งด้านโค้งมน และด้านที่เป็นหัวตัดนั่นเอง ไม่ว่าจะงานเบลนสำหรับเนื้อลิควิดและเนื้อครีม หรืองานเบคกิ้งสำหรับเนื้อฝุ่น เขาก็พร้อมเสริฟ์ทุกรูปแบบการใช้งานของสาว ๆ ทั้งหมดเลยค่ะ

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เจ้าตัวนี้ สามารถเฉือนชนะเพื่อน ๆ จากกลุ่มเดียวกันไปได้อย่างขาดลอยได้นั้น คือความง่ายและความรวดเร็วในการทำงานของเขานั่นเองค่ะ เพียงแค่ Tap เบา ๆ ก็สามารถกระจายเนื้อผลิตภัณฑ์ได้อย่างทั่วถึง มอบฟินิชงานผิวที่ดูไร้รอยต่อ เนียนนวลแบบงาน Airbrush เลยล่ะค่ะ แถมยังมอบสัมผัสที่นุ่มนวลและอ่อนโยนกับผิวหน้า และที่สำคัญความทนทานคือที่หนึ่ง เพราะไม่ว่าจะผ่านงานสงครามในการทำความสะอาดมากี่ครั้ง ก็ยังดูเหมือนพึ่งได้เขามาเมื่อไม่นานมานี้เอง ขอแอบกระซิบส่งท้ายไว้เล็กน้อยว่า บางคนถึงขั้นยกให้เจ้าตัวนี้ เป็นฝาแฝดน้องสาวของเจ้า Beauty Blender เลยทีเดียว

ราคา 234 บาท
ลักษณะ ทรงไข่ – มีด้านตัด 1 ด้าน
จำนวน 1 ชิ้น
ความพิเศษ ปราศจากสารลาเท็กซ์
เหมาะสำหรับ เมคอัพชนิดลิควิด ชนิดครีม ชนิดฝุ่น
ประเทศต้นกำเนิด สหรัฐอเมริกา560 บาท

 

..

▼▼ ฟองน้ำแต่งหน้า SIGMA BEAUTY 3DHD™ Blender ▲▲

▼▼ ฟองน้ำแต่งหน้า SIGMA BEAUTY 3DHD™ Blender ▲▲

 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

 

การที่ได้โลดแล่นอยู่ในวงการมามากกว่า 10 ปี ทำให้ SIGMA BEAUTY ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ความงามจากสหรัฐอเมริกา ที่เมคอัพอาร์ติสท์และบิวตี้กูรูเบอร์ใหญ่ทั้งหลายต่างก็ไว้ว่างใจในคุณภาพ และยกให้เป็นอีกแบรนด์ที่ทำอุปกรณ์การแต่งแต้มสีสันออกมาได้ดีที่สุด แน่นอนค่ะว่าทางแบรนด์เองก็ไม่พลาดที่จะทำการตีตลาดในหมู่ผู้ชื่นชอบความ Bounce และความอ่อนนุ่มของฟองน้ำแต่งหน้า ด้วยการปล่อยเจ้าฟองน้ำแต่งหน้าหนึ่งเดียวของแบรนด์อย่างเจ้า 3DHD Blender ออกมาในปีที่ผ่านมา และเขาก็ไม่ทำให้สาวกของแบรนด์และผู้ใช้จริงหลายคนผิวหวังเลยค่ะ 

จุดขายของเขาอยู่ที่รูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่มีใครเหมือน เพราะเขาได้ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากเจ้าแปรงรุ่น Top-selling ของแบรนด์อย่าง 3DHD ที่มีแปรงหัวตัดเป็นทรงสามเหลี่ยม ซึ่งเขาก็ได้ถูกขนานนามให้เป็นหนึ่งในสุดยอดแปรงที่เกิดมาเพื่อการลงผลิตภัณฑ์ประเภทเบสเมคอัพอย่างแท้จริง และทุกความดีงาม ทุกความเทพของก็ได้ถูกส่งต่อมายังเจ้าฟองน้ำตัวนี้ พร้อมอัพเกรดความครบเครื่องด้วยการเพิ่มพื้นที่ในการทำงานให้มีมากถึง 4 ด้าน 4 มุม ทำให้สามารถทำได้หมดทุกขั้นตอน ไล่ตั้งแต่การไพร์ม การปกปิด การคอนทัวร์ ไปจนถึงการไฮไลต์ มั่นใจได้เลยว่างานงานผิวที่ได้จะออกมาดูเนียนสวยทุกองศา เพอร์เฟคระดับ High-definition อย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 560 บาท
ลักษณะ ทรงไข่ –  มีด้านตัด 3 ด้าน
จำนวน 1 ชิ้น
ความพิเศษ ปราศจากสารลาเท็กซ์
เหมาะสำหรับ เมคอัพชนิดลิควิด ชนิดครีม ชนิดฝุ่น
ประเทศต้นกำเนิด สหรัฐอเมริกา

 

.

▼▼ ฟองน้ำแต่งหน้า CUTE PRESS 1-2 BEAUTIFUL ALL IN ONE BLENDER ▲▲

▼▼ ฟองน้ำแต่งหน้า CUTE PRESS 1-2 BEAUTIFUL ALL IN ONE BLENDER ▲▲

 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

 

หากใครกำลังมองหาฟองน้ำแต่งหน้าราคาน่ารัก ที่มีเสียงรีวิวในทางที่ดีมาก ๆ แถมยังหาซื้อได้ไม่ยากในบ้านเรา ขอแนะนำเจ้าตัวนี้เลยค่ะ ฟองน้ำแต่งหน้ารุ่น 1-2 BEAUTIFUL ALL IN ONE BLENDER จาก CUTE PRESS นั่นเอง แค่ได้เห็นยอดขายก็ทำให้รู้ได้ทันทีเลยว่า เขาเป็นฟองน้ำแต่งหน้าขวัญใจสาวไทยหลายคนตัวจริง แต่ถึงจะมาในราคาที่ย่อมเยา ไม่ทำลายเงินในกระเป๋า แต่คุณภาพของเขานั้นไม่เบานะคะ เพราะสามารถทำหน้าที่ได้ตามที่เคลมไว้ทั้งหมด เกลี่ยผลิตภัณฑ์ประเภทเบสเมคอัพได้ออกมาเนียนสวยมาก ๆ 

รูปทรงของเขาก็ถูกออกแบบมาอย่างดี โดยมาในรูปทรงหยดน้ำ บวกกับด้านข้างที่ถูกตัดเป็นแนว Slope ที่มีองศารับกับส่วนเว้าโค้งของใบหน้าอย่างพอดี ทำให้สามารถเกลี่ยรองพื้นและคอนซีลเลอร์ได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว ส่วนด้านบนก็เป็นหัวตัดขนาดจิ๋ว ที่สามารถเข้าถึงบริเวณใต้ตา ร่องแก้ม และด้านข้างของจมูกได้อย่างง่ายดาย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนว่าเจ้าตัวนี้เหมาะกับการใช้กับผลิตภัณฑ์เนื้อครีมหรือลิควิดเท่านั้น ฉะนั้นขั้นตอนการเซ็ตที่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อฝุ่นเข้ามาช่วย อาจต้องมีผู้ช่วยตัวอื่นเข้ามาเติมเต็มอีกทีนะคะ 

ราคา 191 บาท
ลักษณะ ทรงไข่ – มีด้านตัด 3 ด้าน
จำนวน 1 ชิ้น
ความพิเศษ
เหมาะสำหรับ เมคอัพชนิดลิควิด ชนิดครีม
ประเทศต้นกำเนิด ประเทศไทย

 

▼▼ ฟองน้ำแต่งหน้า SEPHORA COLLECTION Multi Texture Sponge Original ▲▲

▼▼ ฟองน้ำแต่งหน้า SEPHORA COLLECTION Multi Texture Sponge Original ▲▲

 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

 

เชื่อว่าหลายคนในที่นี้อาจยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าในอาณาจักรอันใหญ่อลังของ SEPHORA นั้น มีฟองน้ำแต่งหน้าคุณภาพดีแต่มาในราคาน่าคบแอบซ่อนตัวอยู่ และเขาคนนั้นคือเจ้า Multi Texture Sponge Original หรือเจ้าฟองน้ำรูปทรงหยดน้ำ แต่มาในลักษณะที่แบนคล้ายกับพัฟแต่งหน้าทั่วไปนั่นเองค่ะ ซึ่งดีไซน์นี้ทาง Sephora เขาแอบบอกมาว่า จะช่วยให้สาว ๆ สามารถจับและควบคุมตัวฟองน้ำได้อย่างถนัดมือ ส่งผลให้การเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นไปได้อย่างรวดเร็วและเนียนแนบสนิทไปกับผิว 

สำหรับคนที่ยังไม่เคยใช้ฟองน้ำแต่งหน้ารูปทรงนี้มาก่อน แรก ๆ อาจจะยังรู้สึกว่ายังจับไม่ถนัดมือสักเท่าไหร่ แต่เมื่อได้ใช้ก็สักพักก็จะพบว่าเธอคือคนที่ใช่ ที่ช่วยให้การปกปิดและการสร้างงานผิวที่ดูสมบูรณ์แบบที่ไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไป นอกจากนี้ผู้ใช้หลายคนต่างก็เห็นพ้องเหมือนกันว่า ด้วยความที่เจ้าตัวนั้นไม่ต้องอาศัยกระบวนการ Water Activation ที่ผ่านการจุ่มน้ำก่อนใช้งาน จึงทำให้รู้สึกได้เลยว่าเขาไม่ค่อยกินเนื้อผลิตภัณฑ์ เมื่อเทียบกับฟองน้ำแต่งหน้ารุ่นอื่น ๆ ที่ต้องผ่านขั้นตอนดังกล่าว หากได้ลองใช้กับตัวเอง การซื้อซ้ำคงเป็นเรื่องที่สาว ๆ คงหลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 200 บาท
ลักษณะ ทรงแบน
จำนวน 1 ชิ้น
ความพิเศษ แอนตี้แบคทีเรีย
เหมาะสำหรับ เมคอัพชนิดลิควิด ชนิดครีม
ประเทศต้นกำเนิด ฝรั่งเศส

 

..

▼▼ ฟองน้ำแต่งหน้า ETUDE HOUSE Big Cover Mini Blender Kit PRO ▲▲

▼▼ ฟองน้ำแต่งหน้า ETUDE HOUSE Big Cover Mini Blender Kit PRO ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

 

ไม่ต้องข้ามน้ำข้ามทะเลไปถึงแดนกิมจิ สาว ๆ ก็สามารถครีเอทงานผิวใสเนียนสวยแบบสาวเกาหลีได้ง่าย ๆ ด้วยเจ้า Big Cover Mini Blender จาก ETUDE HOUSE แบรนด์เกาหลีรุ่นใหญ่สุดฮิตได้แล้วค่ะ เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่าคุ้มราคามากจริง ๆ เพราะเขาจัดมาให้แบบชุดใหญ่ในรูปแบบเซ็ต แต่มาในราคาที่เป็นมิตรกับทุกคน โดยใน 1 เซ็ตจะประกอบไปด้วยฟองน้ำแต่งหน้าสัมผัสเนียนนุ่ม 3 ชิ้น 3 สไตล์ในขนาดมินิเหมาะมือ ที่เกิดมาเพื่องานผิวที่ต้องการดีเทลโดยเฉพาะ  

เหมาะสำหรับการเกลี่ยและการเก็บรายละเอียด ในบริเวณที่ยากที่จะเข้าถึงและต้องการการปกปิดที่เพิ่มขึ้นมากอีกนิด อย่างบริเวณด้านข้างจมูก ใต้ตา และรอบริมฝีปาก ซึ่งสาว ๆ สามารถเลือกหยิบใช้ได้แบบฟรีสไตล์ ตามความถนัดของตัวเองเลย เพราะไม่ว่าชิ้นไหนก็ทำงานได้ครอบคลุมทุกพื้นที่การทำงาน เข้าถึงได้หมดทุกซอกมุม สำหรับวิธีการใช้ที่ทางแบรนด์เขาได้แนะนำ จะให้นำเจ้าแก๊งค์นี้ไปจุ่มน้ำแล้วบิดให้พอหมาด หลังจากนั้นก็เริ่มปฏิบัติการเสกงานผิวเนียนกริบไร้รอยต่อได้เลยค่ะ

ราคา 272 บาท
ลักษณะ ทรงหยดน้ำ / ทรงน้ำเต้า / ทรงไข่ – มีด้านตัด 1 ด้าน
จำนวน 3 ชิ้น
ความพิเศษ
เหมาะสำหรับ เมคอัพชนิดลิควิด ชนิดครีม ชนิดฝุ่น
ประเทศต้นกำเนิด เกาหลีใต้

 

▼▼ ฟองน้ำแต่งหน้า EVEANDBOY BEAUTY Blender Sponge Pro Pink ▲▲

▼▼ ฟองน้ำแต่งหน้า EVEANDBOY BEAUTY Blender Sponge Pro Pink ▲▲

 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

 

ทาง EVEANDBOY เองก็ไม่น้อยหน้า เพราะเขาก็มีฟองน้ำแต่งหน้าเป็นของตัวเอง พร้อมให้สาวไทยได้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วค่ะ ซึ่งทางแบรนด์ได้ปล่อยออกมาถึง 3 รุ่น 3 สไตล์ด้วยกัน โดยที่ตัวฟองน้ำถูกออกแบบมาในรูปทรงไข่สุดคลาสสิค ซึ่งดูไปดูมาเหมือนเป็นฝาแฝดน้องสาวของฟองน้ำแต่งหน้ารุ่นดัง แต่ว่ามาในราคาที่เป็นมิตรกว่าหลายเท่า ความพิเศษของเขาจะอยู่ที่การมากับแพ็คเกจ ที่ถูกดีไซน์มาสำหรับเก็บรักษาฟองน้ำโดยเฉพาะ ทั้งยังมีฐานตั้งและฝาครอบแถมมาให้เรียบร้อยอีกด้วย เรียกได้ว่าครบครันและคุ้มค่ามาก ๆ

สำหรับรุ่นที่ทางเราได้เลือกมานำเสนอกันในวันนี้เป็นรุ่น Pro ค่ะ ซึ่งจุดเด่นของเขาจะอยู่ที่รูฟองน้ำที่มีขนาดเล็กมากเป็นพิเศษ ทำให้ไม่กินเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ใช้คู่กัน ส่วนเนื้อสัมผัสของเจ้าตัวจะค่อนข้างแน่น แต่ก็รู้สึกได้ว่ายังมีความยืดหยุ่นอยู่ในขณะเดียวกัน ซึ่งข้อดีของเนื้อฟองน้ำแบบนี้ คือเขาสามารถเพิ่มพลังในการกระจายตัว และการปกปิดให้กับเนื้อผลิตภัณฑ์ให้สูงยิ่งขึ้นไปอีก แต่ไม่ทำให้งานผิวที่ได้ออกมาดูหนาหรือดูเป็นคราบ ทิ้งไว้แต่เพียงงานผิวอันเรียบเนียน ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็เจอแต่ความกริบแบบเต็มสิบเลยค่ะ

ราคา 390 บาท
ลักษณะ ทรงไข่
จำนวน 1 ชิ้น
ความพิเศษ
เหมาะสำหรับ เมคอัพชนิดลิควิด ชนิดครีม
ประเทศต้นกำเนิด ประเทศไทย

..

▼▼ ฟองน้ำแต่งหน้า 3CE PRO MULTI SPONGE ▲▲

▼▼ ฟองน้ำแต่งหน้า 3CE PRO MULTI SPONGE ▲▲

 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

 

หลายคนในที่นี้อาจเคยเห็นเมคอัพอาร์ติสท์ หรือบิวตี้กูรูสัญชาติเกาหลีใต้ทั้งหลาย นิยมใช้ฟองน้ำแต่งหน้าที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด และมาในรูปทรงสี่เหลี่ยมหัวตัดในการลงและเกลี่ยผลิตภัณฑ์จำพวกเบสเมคอัพ หรือผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเป็นเนื้อครีมเป็นหลักกันใช่ไหมเอ่ย หลังจากได้ทำการสืบสวนพร้อมเสาะหาความจริง ทางเราก็ได้คำตอบแล้วล่ะค่ะว่าฟองน้ำที่เป็นไอเทมเด็ดที่เหล่ามือโปรทั้งหลายให้ความไว้วางใจนั้นคือเจ้าเซ็ตฟองน้ำรุ่น PRO MULTI SPONGE จาก 3CE นั่นเองค่ะ 

ภายในหนึ่งเซ็ตจะประกอบไปด้วยฟองน้ำแต่งหน้าหัวตัด 13 ชิ้น ที่ทางแบรนด์เขาตั้งใจดีไซน์ออกมาให้รับกับส่วนเว้าโค้งของใบหน้าอย่างพอเหมาะ เพื่อช่วยให้สาว ๆ สามารถลงและเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ได้อย่างทั่วถึงและตรงจุด ไม่ว่าจะเป็นงานปกปิดระดับสิบหรืองานสีสันแบบบางใส ผลลัพธ์ที่ได้ก็ออกมาก็ดูเนียนสวย สม่ำเสมอ ยังคงความเป็นธรรมชาติไว้อยู่ ถ้าหากสาว ๆ ได้ลองแล้วล่ะก็ เป็นต้องลืมอุปกรณ์แต่งหน้าชิ้นอื่นในคลังอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 300 บาท
ลักษณะ ทรงเพชร – มีด้านตัด 6 ด้าน / ทรงบ้าน – มีด้านตัด 7 ด้าน / ทรงสามเหลี่ยม – มีด้านตัด 5 ด้าน
จำนวน 13 ชิ้น
ความพิเศษ ตัวฟองน้ำแบ่งเป็นด้าน Coated และด้าน Soft
เหมาะสำหรับ เมคอัพชนิดลิควิด ชนิดครีม ชนิดฝุ่น
ประเทศต้นกำเนิด เกาหลีใต้

 

..

▼▼ ฟองน้ำแต่งหน้า EcoTools Perfecting Blender Duo ▲▲

▼▼ ฟองน้ำแต่งหน้า EcoTools Perfecting Blender Duo ▲▲

 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

 

ปิดท้ายกันด้วยฟองน้ำแต่งหน้าที่เป็น จากกลุ่ม Drugstore ที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากสหรัฐอเมริกา อย่างเจ้า Perfecting Blender Duo จาก EcoTools กันดีกว่าค่ะ เชื่อว่าหลายคนในที่นี้อาจไม่เคยรู้มาก่อนว่า EcoTools เป็นแบรนด์ความงามแนวรักษ์โลกที่โด่งดังมาก ๆ ในฝั่งยุโรปและสหรัฐอเมริกา เพราะผลิตภัณฑ์ของเขานั้นเป็นที่ยอมรับทั้งในหมู่บิ้วตี้กูรูและผู้เชี่ยวชาญทั้งหลายมาอย่างยาวนาน ทั้งยังสามารถคงตำแหน่งเป็นสินค้า Top-selling ประจำแผนกอุปกรณ์แต่งหน้า ในบิวตี้สโตร์หลายแห่งทั่วสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียวค่ะ   

ความพิเศษของเจ้า Perfecting Blender Duo คือเทคโนโลยี EcoFoam อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ที่มีส่วนประกอบหลักมาจากพืชพรรณธรรมชาติที่ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมมากถึง 70 % นั่นเองค่ะ ภายในหนึ่งเซ็ตของเขาจะประกอบไปด้วยฟองน้ำรูปไข่ 2 ชิ้น 2 ขนาด ที่มีด้านตัดเป็นแนว Slope โดยที่เจ้าตัวใหญ่จะมีความนุ่มและความยืดหยุ่นมากเป็นพิเศษ ทำให้เหมาะกับการเกลี่ยและการเพิ่มความแน่นในวงกว้าง ส่วนเจ้าตัวเล็กจะมีสัมผัสที่แน่นขึ้นมาอีกขั้น จึงทำให้เหมาะกับงานเก็บดีเทลและการเพิ่มการปกปิดในเฉพาะที่ให้สูงยิ่งขึ้นไปอีกขั้น

ราคา 550 บาท
ลักษณะ ทรงไข่ – มีด้านตัด 3 ด้าน
จำนวน 2 ชิ้น
ความพิเศษ ผลิตด้วย EcoFoam Technology / ปราศจากสารลาเท็กซ์
เหมาะสำหรับ เมคอัพชนิดลิควิด ชนิดครีม
ประเทศต้นกำเนิด สหรัฐอเมริกา

 

 

 

 

….

เลือกฟองน้ำแต่งหน้าอย่างไร

ในท้องตลาด ณ ปัจจุบัน ก็ได้มีตัวเลือกฟองน้ำแต่งหน้าออกมาให้เลือกใช้อยู่มากมาย โดยมาในขนาดและรูปทรงที่มากหน้าหลายตามากขึ้น ด้วยความหลากหลายนี่แหละค่ะ อาจทำให้สาว ๆ บางคนอาจจะรู้สึกเหมือนงมเข็มในมหาสมุทร รู้สึกมึนงงและปลงใจไม่ได้ว่าควรเลือกซื้อแบบไหนดี อันที่จริงแล้วการตามหาฟองน้ำที่ใช่สำหรับตัวเราไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ เพียงแค่สาว ๆ เข้าใจลักษณะการทำงานของอุปกรณ์ชิ้นนี้ แล้วนำมาจับคู่กับรูปแบบการใช้งานที่สาว ๆ ต้องการนั่นเองค่ะ 

….

เลือกฟองน้ำแต่งหน้าที่เหมาะสำหรับการลงเบสบนใบหน้า

เลือกฟองน้ำแต่งหน้าที่เหมาะสำหรับการลงเบสบนใบหน้า

หากสาว ๆ กำลังมองหาฟองน้ำแต่งหน้า สำหรับการลงผลิตภัณฑ์ประเภทเบสเนื้อครีมอย่าง รองพื้น คอนซีลเลอร์ หรือบลัชออนแล้วล่ะก็ แนะนำให้หาซื้อฟองน้ำแต่งหน้าทรงไข่ ทรงหยดน้ำหรือทรงน้ำเต้าเลยค่ะ เพราะความกลมมน และส่วนเว้าโค้งที่ค่อนข้างกว้างของตัวฟองน้ำ จะช่วยกระจายเนื้อผลิตภัณฑ์ในบริเวณกว้าง อย่างตรงช่วงหน้าผาก หรือช่วงแก้มได้อย่างเรียบเนียนและรวดเร็ว ช่วยให้สาว ๆ สามารถประหยัดเวลาไปได้อีกเยอะเลยค่ะ หากต้องการเก็บรายละเอียดในซอกมุม ปลายของฟองน้ำที่เป็นหัวเรียวเล็ก ๆ สาว ๆ ก็สามารถใช้เกลี่ยจุดเล็ก ๆ บนใบหน้าอย่างรอบจมูกหรือใต้ตาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซื้อ 1 แต่ได้ถึง 2 เลยนะคะ 

 

เลือกฟองน้ำแต่งหน้าที่เหมาะสำหรับการคอนทัวร์และการไฮไลต์

เลือกฟองน้ำแต่งหน้าที่เหมาะสำหรับการคอนทัวร์และการไฮไลต์

สาวกงานคอนทัวร์ งานไฮไลต์ที่ดูคมชัดและเนียนนัวมากเป็นพิเศษ การใช้ฟองน้ำแต่งหน้ามาเป็นผู้ช่วยในการลงผลิตภัณฑ์ ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ โดยทางเราขอแนะนำให้สาว ๆ เล็งเป้าหมายไปที่เจ้าฟองน้ำแต่งหน้า ที่มาในรูปแบบหัวตัดค่ะ เพราะลักษณะของเส้นที่ตัดตรง จะช่วยให้สาว ๆ สามารถควบคุมทิศทางในการลงได้ง่ายกว่า ทำให้สามารถวาดเส้นคอนทัวร์ออกมาได้อย่างแม่นยำ พร้อมเติมความฉ่ำให้กับผิวได้อย่างตรงจุดมากขึ้น แต่เหนือสิ่งอื่นใด อย่าลืมที่จะเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ให้เนียนสวยไปกับผิวนะคะ เพื่อความเป็นธรรมชาติ

 

เลือกฟองน้ำแต่งหน้าที่เหมาะสำหรับการลงผลิตภัณฑ์บริเวณที่เล็กและแคบ

เลือกฟองน้ำแต่งหน้าที่เหมาะสำหรับการลงผลิตภัณฑ์บริเวณที่เล็กและแคบ

สำหรับขั้นตอนการลงและเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ในจุดที่ยากที่จะเข้าถึง อย่างบริเวณใต้ตาและช่วงรอบจมูก หรือจะเป็นเป็นการเก็บรายละเอียดอันยิบย่อย คงไม่มีใครสามารถทำหน้าที่ไปได้ดีกว่าฟองน้ำแต่งหน้าขนาดเล็กแล้วหล่ะค่ะ เพราะความมินิกะทัดรัดของเขา จะช่วยให้เราสามารถควบคุมปริมาณผลิตภัณฑ์ บวกกับขอบเขตในการกระจายเนื้อผลิตภัณฑ์ได้ดียิ่งกว่า ทำให้งานที่ได้ออกมาประณีต ดูสะอาดตา และไม่หนาจนเกินไปอีกด้วย 

….

วิธีใช้ฟองน้ำแต่งหน้า

วิธีใช้ฟองน้ำแต่งหน้า

อันที่จริงการใช้ฟองน้ำแต่งหน้า เพื่อเป็นผู้ช่วยคอมพลีทลุคแต่งหน้าของสาว ๆ นั้นไม่ยากอย่างที่ใครหลายคนคิด เผลอ ๆ จะง่ายกว่าการใช้แปรงด้วยซ้ำ เพราะแทบจะไม่ต้องเก็บรายละเอียดรอบที่สอง หรือต้องมานั่งกังวลว่าผลลัพธ์ที่ได้จะดูหนาไปหรือขาดความสม่ำเสมอหรือเปล่า เนื่องจากเค้าถูกออกแบบมาเพื่อช่วยใช้ให้สาว ๆ สามารถเกลี่ยผลิตภัณฑ์ประเภทเบสเมคอัพได้ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอยู่แล้วค่ะ แต่ประสิทธิภาพในการทำงานตัวผลิตภัณฑ์ก็ขึ้นอยู่กับวิธีการใช้งานที่ถูกต้องด้วยเช่นกัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์งานผิวที่ได้รับการปกปิดอย่างเต็มที่ ทั้งยังดูเรียบเนียนและสม่ำเสมอ เรามาดูไปพร้อม ๆ กันดีกว่าค่ะว่าต้องทำอย่างไร

1. จุ่มน้ำเพื่อเตรียมความพร้อม

ก่อนจะเริ่มลงมือเสกงานผิวแบบกริบ ๆ เราก็ต้องวอมเครื่องด้วยการนำฟองน้ำไปจุ่มน้ำก่อนเป็นอันดับแรก เพราะโมเลกุลของน้ำ จะเป็นตัวช่วยในการเพิ่มพลังในการกระจายตัวของเนื้อผลิตภัณฑ์ ให้ออกมาบางเบาแต่ยังปกปิด และดูกลืนไปกับผิวจริงของเรามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้ตัวฟองน้ำเองไม่กินเนื้อผลิตภัณฑ์จนมากเกินไปอีกด้วยค่ะ หากสังเกตได้ว่าฟองน้ำของเราได้ขยายขึ้นเป็น 2 เท่าแล้ว ให้ทำการบีบน้ำออกจนรู้สึกพอหมาด

2. เริ่มบรรจงลงงานผิว

ในขั้นตอนนี้สาว ๆ สามารถเลือกได้ว่าจะเริ่มลงเนื้อผลิตภัณฑ์ด้วยนิ้วมือก่อนแล้วค่อยใช้เจ้าตัวฟองน้ำเข้าเป็นผู้ช่วยในการเกลี่ยในภายหลัง หรือจะใช้เค้าเป็นตัวลงผลิตภัณฑ์โดยตรงเลยก็ได้ หากต้องการใช้ฟองน้ำเป็นตัวลง ให้สาว ๆ เริ่มต้นด้วยการเทเนื้อผลิตภัณฑ์ลงบนหลังมือ จากนั้นให้ทำการดิปตัวฟองน้ำลงบนเนื้อผลิตภัณฑ์ แล้วแต้มลงตรงบริเวณที่ต้องการได้เลยค่ะ

3. เกลี่ยและตบอย่างเบา ๆ

ค่อย ๆ เกลี่ยและตบเนื้อผลิตภัณฑ์ไปตามใบหน้าของเราอย่างเบามือ จนกว่าเนื้อผลิตภัณฑ์จะเบลนด์เข้าไปกับผิวอย่างทั่วถึงและสม่ำเสมอ จากนั้นให้ใช้เนื้อผลิตภัณฑ์ที่ยังคงหลงเหลืออยู่บนตัวฟองน้ำ เกลี่ยไล่ไปถึงบริเวณลำคอเพื่อให้สีผิวของใบหน้ากับลำคอใกล้เคียงกันค่ะ หากรู้สึกว่ายังมีพื้นที่ที่การปกปิดยังไม่เพียงพอ หรือยังมีจุดที่ต้องได้รับการแก้ไขเพิ่มเติม ให้สาว ๆ ค่อย ๆ เพิ่มเนื้อผลิตภัณฑ์ลงบริเวณดังกล่าว แล้วทำการเกลี่ยและตบเหมือนเดิม เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นแล้วค่ะ

 

ทิปส์สำหรับการใช้ฟองน้ำแต่งหน้า

ทิปส์สำหรับการใช้ฟองน้ำแต่งหน้า

1. ใช้ฟองน้ำให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์

หากการใช้ฟองน้ำแต่งหน้าลงผลิตภัณฑ์ที่เป็นทั้งเนื้อครีมและเนื้อฝุ่น เป็นสิ่งที่สาว ๆ นั้นโปรดปรานทั้งคู่ ทางเราขอแนะนำให้สาว ๆ ใช้ฟองน้ำแยกชิ้นกันในการลงผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อแตกต่างกันนะคะ หากต้องการใช้ฟองน้ำเพื่อลงผลิตภัณฑ์เนื้อลิควิดหรือครีม การนำไปทำให้หมาดโดยการจุ่มน้ำก่อนสักเล็กน้อย ความชุ่มชื้นบนตัวฟองน้ำจะช่วยให้การเกลี่ยนั้นเป็นไปได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ส่วนในขั้นตอนงานฝุ่น การใช้ฟองน้ำแบบแห้งจะตอบโจทย์มากกว่า เพราะเขาสามารถจิกตัวฝุ่นขึ้นมาได้ดีกว่า พร้อมอำนวยความสะดวกให้เราสามารถควบคุมทิศทางในการทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้น แถมยังไม่ไปทำลายผลิตภัณฑ์เนื้อฝุ่นให้เสียหายอีกด้วยค่ะ 

2. อย่าเหมาทุกขั้นตอนด้วยฟองน้ำแต่งหน้าชิ้นเดียว

สาว ๆ อย่าพึ่งตกใจหรือทำคิ้วม้วนขณะอ่านข้อนี้นะคะ เพราะเราไม่ได้บอกให้ต้องมีฟองน้ำแยกเฉพาะสำหรับทุกขั้นตอน เพียงแต่อยากจะให้สาว ๆ นั้นจัดกลุ่มขั้นตอนที่ใกล้เคียงกัน แล้วให้ใช้ฟองน้ำหนึ่งชิ้นสำหรับแต่ละกลุ่มขั้นตอนนั่นเองค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ในขั้นตอนการลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์ ก็ควรมีฟองน้ำเอาไว้ใช้ใน 2 ขั้นตอนนี้โดยเฉพาะ และขั้นตอนการลงไฮไลต์เตอร์และบลัชเนื้อครีมก็ควรมีอีกหนึ่งชิ้นแยกออกมานั่นเองค่ะ วิธีการดังกล่าวจะช่วยป้องกันไม่ให้เนื้อผลิตภัณฑ์ผสมปนเปกัน หรือทำให้เกิดความผิดเพี้ยนของฟินิชหรือสีสันที่เราลงไปได้ และยังไม่ต้องทำความสะอาดฟองน้ำแต่งหน้าจนถี่มากเกินไปอีกด้วย เพื่อป้องกันการสับสน ทางเราขอแนะนำให้สาว ๆ ใช้วิธีการจำแนกด้วยสีหรือขนาดก็ได้ค่ะ  

3. อย่าลากฟองน้ำเวลาลงเครื่องสำอาง

มือโปรผู้มากประสบการณ์หลายคนเขาฝากมาแนะนำว่า สำหรับวิธีการลงเนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ให้เป็นคราบ ให้ออกมาดูสม่ำเสมอ เรียบเนียนเป็นงานเนื้อเดียวกัน คือสาว ๆ จะต้องไม่ลากตัวฟองน้ำเพื่อเกลี่ยผลิตภัณฑ์นะคะ เพราะนอกจากจะเป็นวิธีการที่ทำให้สิ้นเปลืองเนื้อผลิตภัณฑ์แล้ว ยังทำให้ตัวงานที่เราได้ลงไปนั้นแห้งช้ายิ่งไปอีก เพราะเลเยอร์ของผลิตภัณฑ์ที่เราลงไปนั้น ไม่ได้ถูกกระจายออกมาอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง แนะนำว่าควรใช้วิธีการ Tap ไปตามรูปหน้าอย่างที่เราได้นำเสนอไปในข้างต้นแทน เพื่อให้เนื้อผลิตภัณฑ์ดูกลืนไปกับผิว ถ้าหากต้องเพิ่มการปกปิดในบริเวณที่สาว ๆ ต้องการความแน่นมากเป็นพิเศษ ให้ใช้วิธีการตบอย่างเบา ๆ เข้ามาช่วยให้ เท่านี้ก็จะได้งานผิวที่เพอร์เฟคแล้วล่ะค่ะ

4. พยายามทำความสะอาดฟองน้ำแต่งหน้าทุกครั้งหลังใช้งาน

หลังจากที่เสร็จสิ้นการใช้งานเจ้าฟองน้ำคู่ใจแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเซลล์ผิวที่ตายแล้ว น้ำมันส่วนเกินจากใบหน้าและผลิตภัณฑ์ หรือจะเป็นสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนใบหน้าต่างนั้น มักจะเกาะติดไปกับเจ้าฟองน้ำด้วย และหากสาว ๆ ใช้งานเจ้าฟองน้ำซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยไม่ทำความสะอาดเขาให้บ่อยเท่าที่ควรแล้วล่ะก็ ความสกปรกที่ตกข้างอยู่บนตัวฟองน้ำ อาจไปเร่งการเกิดสิวหรือการการอักเสบของผิวได้นะคะ หากเป็นไปได้ทางเราแนะนำให้ทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้งาน โดยอาจจะเป็นในช่วงกลางคืนในขณะที่สาว ๆ ล้างเครื่องสำอางก็ได้ แต่ถ้าหากสาว ๆ ยุ่งมากจริง ๆ ควรทำความสะอาดเขาในช่วงเวลาทุก ๆ 3 วันนะคะ

 

วิธีทำความสะอาดฟองน้ำแต่งหน้า

วิธีทำความสะอาดฟองน้ำแต่งหน้า

การดูแลทำความสะอาดฟองน้ำแต่งหน้าของเราอย่างสม่ำเสมอนั้น ถือว่าจำเป็นมาก ๆ เนื่องจากเค้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการเสียดสีและสัมผัสกับผิวหน้าของเราโดยตรง ถ้าหากเราละเลยที่จะทำความสะอาด ปล่อยสิ่งสกปรกและแบคทีเรียเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง ปัญหาผิวหน้าที่สาว ๆ ไม่ปรารถนา อาจเกิดตามมาในภายหลังได้ มิหนำซ้ำเค้าก็อาจอยู่กับเราไม่ได้นานเท่าที่ควรอีกด้วย เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ตัวเราต้องประสบพบเจอกับปัญหาดังกล่าว เรามาเรียนรู้วิธีการทำความสะอาดฟองน้ำแต่งหน้าของเราไปพร้อม ๆ กันดีกว่าค่ะ 

เริ่มแรกเราก็ต้องมาเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการทำความสะอาดกันก่อน โดยจะประกอบไปด้วยคลีนเซอร์สำหรับทำความสะอาดฟองน้ำโดยเฉพาะ หรือจะเป็นคลีนเซอร์สำหรับใบหน้าก็ได้ค่ะ และเจ้าฟองน้ำชิ้นที่สาว ๆ ต้องการทำความสะอาด จากนั้นก็เริ่มลงมือตามขั้นตอนด้านล่างได้เลยค่ะ 

 • ขั้นตอนที่ 1: ทำการดึงคราบผลิตภัณฑ์ภายในตัวฟองน้ำด้วยน้ำอุ่นก่อนเป็นอันดับแรก แนะนำว่าให้เปิดน้ำไหลผ่านไว้สักครู่ เพื่อให้เจ้าตัวสามารถดันสิ่งที่อยู่ภายในให้ออกมาให้ได้มากที่สุด จากนั้นให้บีบน้ำออกพอหมาด 
 • ขั้นตอนที่ 2: ลงคลีนเซอร์ลงบนตัวฟองน้ำโดยตรง แล้วค่อย ๆ นวดเค้าด้วยฝ่ามือของเรา จนกว่าจะเห็นตัวฟองสบู่ของคลีนเซอร์กลายเป็นสีเดียวกับคราบผลิตภัณฑ์ 
 • ขั้นตอนที่ 3: จากนั้นให้ทำการล้างคราบฟองสิ่งสกปรกด้วยการนำเค้าไปจุ่มน้ำ แล้วบีบน้ำออกให้แห้งสนิท ทำเหมือนเดิมอีก 1-2 ครั้งจนกว่าน้ำที่บีบออกมาจะไม่มีคราบของผลิตภัณฑ์หลงเหลืออยู่
 • ขั้นตอนที่ 4: ซับตัวฟองน้ำด้วยผ้าขนหนูผืนเล็กที่สะอาด ๆ อีกหนึ่งครั้ง เพื่อดึงเอาความชื้นที่หลงเหลือให้ออกมาให้หมด 
 • ขั้นตอนที่ 5: เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้พึ่งเค้าให้แห้งในที่ ๆ มีลมผ่าน เมื่อแห้งสนิทให้เก็บใส่บรรจุภัณฑ์หรือกล่องเก็บฟองน้ำโดะเฉพาะให้เรียบร้อย 

….

วิธีเก็บรักษาฟองน้ำแต่งหน้า

วิธีเก็บรักษาฟองน้ำแต่งหน้า

หลังจากขั้นตอนการทำความสะอาด เราก็มาต่อกันที่วิธีการเก็บรักษาที่ถูกต้องกันเลยดีกว่าค่ะ เริ่มแรกหลังจากที่ซื้อผลิตภัณฑ์กันก่อนเลย สาว ๆ อย่ามัวตื่นเต้นกับฟองน้ำแต่งหน้าใหม่ประจำกับคลังแสง จนเผลอโยนแพ็คเกจที่มากับตัวผลิตภัณฑ์ของเขาทิ้งไปนะคะ เพราะนั่นคือบรรจุภัณฑ์สำหรับการจัดเก็บฟองน้ำแต่งหน้าที่ดีที่สุดนอกจากจะมีขนาดที่พอดีกับตัวฟองน้ำแล้ว ยังไม่กินพื้นที่ในการจัดวางอีกด้วย

แต่อย่าลืมที่จะรอให้ตัวฟองน้ำเขาแห้งสนิทก่อนเก็บนะคะ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของตัวผลิตภัณฑ์ แถมยังเป็นการป้องกันอาการระคายเคืองของผิวหน้าในทางอ้อมอีกด้วย และเมื่อไหร่ที่สาว ๆ ต้องเดินทาง แต่ยังต้องการพาฟองน้ำแต่งหน้าคู่ใจไปด้วย แนะนำให้พาน้องเขาใส่กล่องเล็ก ๆ ที่ผ่านการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อมาอย่างดี แยกเก็บให้เป็นสัดเป็นส่วนจะดีที่สุดค่ะ

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

และเราก็ได้เดินทางมาถึงช่วงสุดท้ายกันแล้ว เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ สำหรับข้อมูลและทิปส์ต่าง ๆ ที่ทางเราตั้งใจขนมาให้อย่างเต็มที่แบบไม่มีกั๊กกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์และมีส่วนช่วยในการตามหาฟองน้ำแต่งหน้าที่ใช่ของสาว ๆ นะคะ สิ่งสำคัญที่ทางเราอยากจะเน้นย้ำอีกสักครั้งคือเรื่องของการจับคู่ฟองน้ำกับเนื้อผลิตภัณฑ์ ว่าเปียกต้องคู่กับเปียก แห้งต้องคู่กับแห้งเท่านั้นนะคะ

เรื่องของการทำความสะอาดและการเก็บรักษาก็เป็นส่วนที่สำคัญมาก ๆ อีกเช่นกัน เพราะก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยกำหนดอายุการใช้งานของตัวผลิตภัณฑ์ และปฏิกิริยาที่จะเกิดขึ้นกับผิวหน้าของเราในภายหลัง นอกจากนี้อย่าลืมที่จะศึกษาวิธีการและรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ที่สาว ๆ เลือกมาด้วยนะคะ เพื่อให้เขาสามารถทำหน้าที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และมอบผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้กับเรานั่นเอง