Beauty

แนะนำ 10 แป้งทาหน้า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2022 คุมมัน เมคผิวสวยเนียนสวยถูกใจ

แนะนำ 10 แป้งทาหน้า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2020 คุมมัน เมคผิวสวยเนียนสวยถูกใจ

แป้งทาหน้า ถูกและดี เป็นอีกหนึ่งประเภทเครื่องสำอางที่ไม่ว่าจะชายหรือหญิงต้องรู้จักอย่างแน่นอน และเชื่อเลยค่ะ ว่าคุณคนนี้ต้องเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่หลายคนต้องพกติดกระเป๋า ขาดไม่ได้เลย โดยเฉพาะสาวผิวมัน หรือใครที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ทั้งวันกับสภาพอากาศร้อน ๆ ของประเทศไทย แป้งทาหน้าเปรียบเสมือนไอเทมที่สร้างความอุ่นใจ สร้างความมั่นใจให้สาว ๆ มาทุกยุคทุกสมัย ตั้งแต่รุ่นแม่ของเราก็ว่าได้ค่ะ  

ซึ่งแป้งทาหน้า ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบใด ประเภทไหน ล้วนช่วยทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน ปรับผิวให้ดูสวย นวลเนียน กระจ่างใส อีกทั้งยังเป็นเครื่องสำอางที่มักจะถูกนำมาใช้เป็นตัวเสริม หรือตัวช่วยเกี่ยวกับเทคนิคในการแต่งหน้าต่าง ๆ อีกมากมาย และเพราะต้องใช้บ่อย ๆ ต้องหยิบจับวันละหลาย ๆ ครั้งแบบนี้ จึงทำให้มีหลายแบรนด์ หลายยี่ห้อ ทำแป้งทาหน้าราคาน่ารักสบายกระเป๋ามาไว้เป็นตัวเลือกสำหรับสาว ๆ แต่ใครอยากลองนั่งหาดูรีวิวด้วยตัวเอง กว่าจะครบทุกชิ้นต้องมีตาลาย เลือกไม่ถูกกันบ้างแหละ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำของดีแบบไม่รอช้า พาแป้งทาหน้า ถูกและดี ทั้ง 10 แบรนด์มาให้ทุกคนรู้จักกันค่า

….สส

มาทำความรู้จักกับ “แป้งทาหน้า” 

มาทำความรู้จักกับ “แป้งทาหน้า” 

แต่ก่อนจะไปเสียเงินให้กับคุณถูกและดีทั้งหลายนี้ เรามาทำความรู้จักกับแป้งทาหน้าแบบเจาะลึกกันก่อนค่ะ สำหรับ “แป้งทาหน้า” ในปัจจุบันที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำ มักจะมีส่วนผสมจาก แร่ทัลก์ (Talc) แร่ธรรมชาติ มีลักษณะเป็นผงเนื้อละเอียดสีขาว, แร่ไมก้า (Mica) ส่วนผสมสำคัญที่ทำให้ผลิตภัณฑ์การกระจายแสง และเพิ่มความคงทนของแป้งให้มากขึ้น, เคโอลิน (Kaolin), แมกนีเซียม สเตียเรต (Magnesium Stearate), แคลเซียม คาร์บอเนต (Calcium Carbonate) ประกอบกับการแต่งเติมสี สารบำรุง หรือส่วนผสมจากธรรมชาติต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตจะเลือกใช้ค่ะ

แป้งมีหน้าที่ช่วยปรับให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น ผิวสวยสว่างกระจ่างใสขึ้น ปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าให้จางลง เบลอผิว เพิ่มความนวลเนียน เพิ่มความมั่นใจให้คุณสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ที่รักการดูแลตัวเองค่ะ ซึ่งแป้งแต่ละประเภท มีคุณสมบัติและลักษณะแตกต่างกันออกไป เราสามารถแบ่งประเภทแป้งที่มีจำหน่ายให้เห็นกันตามท้องตลาดได้ง่าย ๆ เป็น 2 ประเภทใหญ่ คือ แป้งแบบฝุ่น และแป้งแบบอัดแข็ง 

  • แป้งแบบฝุ่น : ส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบของแป้งโปร่งแสง บางเบา มีสีเพียงเล็กน้อย (หรืออาจจะไม่มีสีเลย) เพื่อทำให้ผิวดูกลมกลืนขึ้นเท่านั้น มีความเป็นธรรมชาติสูง สามารถใช้เติมหน้า ควบคุมความมันระหว่างวัน หรือเซตรองพื้นให้ติดทนทานมากขึ้น 
  • แป้งอัดแข็ง : สำหรับแป้งอัดแข็งในที่นี้ มีทั้งการนำแป้งทาหน้าโปร่งแสงอย่างแป้งฝุ่นมาอัดแข็ง เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น หรือเป็นแป้งผสมรองพื้นอัดแข็ง ที่มีเฉดสีให้เลือก เน้นการปรับสีผิวให้เนียนสวย สม่ำเสมอ มีการปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้า หรือสามารถควบคุมความมัน และติดทนนานได้เป็นอย่างดี 

 

ตารางสรุปข้อมูลแป้งทาหน้าถูกและดีแบบรวบรัด

12345678910
▼▼แป้งทาหน้า Innisfree No Sebum Mineral Powder▲▲▼▼แป้งทาหน้า Srichand Bare to Perfect Translucent Powder▲▲▼▼แป้งทาหน้า CUTE PRESS  EVORY RETOUCH OIL CONTROL FOUNDATION POWDER SPF 30 PA+++▲▲▼▼แป้งทาหน้า MAYBELLINE FIT ME MATTE+PORELESS POWDER▲▲▼▼แป้งทาหน้า L'ORÉAL PARIS True Match Even Perfecting Powder Foundation SPF32 PA+++▲▲▼▼แป้งทาหน้า GINO MCCRAY THE PROFESSIONAL MAKE UP EXTREME FULL COVERAGE POWDER FOUNDATION▲▲▼▼แป้งทาหน้า BK Acne Loose Powder▲▲▼▼แป้งทาหน้า Oriental Princess Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder▲▲▼▼แป้งทาหน้า MISTINE SO SOFT TRANSLUCENT LOOSE POWDER ▲▲▼▼แป้งทาหน้า Canmake Marshmallow Finish Powder▲▲
รุ่น

innisfree No Sebum Mineral Powder

SRICHAND Bare to Perfect Translucent PowderCUTE PRESS  EVORY RETOUCH OIL CONTROL FOUNDATION POWDER SPF 30 PA+++MAYBELLINE FIT ME MATTE+ PORELESS POWDERL'ORÉAL PARIS True Match Even Perfecting Powder Foundation SPF32 PA+++GINO McCRAY THE PROFESSIONAL MAKE UP EXTREME FULL COVERAGE POWDER FOUNDATIONBK Acne Loose PowderOriental Princess Beneficial Ultimate Coverage Foundation PowderMISTINE SO SOFT TRANSLUCENT LOOSE POWDER Canmake Marshmallow Finish Powder
ราคา270 บาท320 บาท359 บาท139 บาท429 บาท279 บาท389 บาท575 บาท259 บาท450 บาท
ขนาด5 กรัม10 กรัม12 กรัม6 กรัม8 กรัม11 กรัม12 กรัม13 กรัม12.2 กรัม10 กรัม
ราคาต่อหน่วย54 บาท ต่อ กรัม32 บาท ต่อ กรัม29.92 บาท ต่อ กรัม23.17 บาท ต่อ กรัม53.63 บาท ต่อ กรัม25.36 บาท ต่อ กรัม33 บาท ต่อ กรัม44.23 บาท ต่อ กรัม22 บาท ต่อ กรัม45 บาท ต่อ กรัม
ประเภทแป้งฝุ่นโปร่งแสงแป้งฝุ่นโปร่งแสงแป้งผสมรองพื้น อัดแข็งแป้งผสมรองพื้น อัดแข็งแป้งผสมรองพื้น อัดแข็งแป้งผสมรองพื้น อัดแข็งแป้งฝุ่นโปร่งแสงแป้งผสมรองพื้น อัดแข็งแป้งฝุ่นโปร่งแสงแป้งอัดแข็ง ไม่ผสมรองพื้น
คุณสมบัติเด่น ควบคุมความมัน เนื้อแป้งบางเบาSoft Focus อำพรางริ้วรอย รูขุมขน ป้องกันฝุ่น PM2.5ปกปิดปัญหาผิวผิวสวยแมตต์ไม่หนักหน้าปกปิดปัญหาผิว แต่เนื้อแป้งบางเบากระจายแสงได้ดี มีสารบำรุงในตัวเหมาะสำหรับผิวเป็นสิว แพ้ง่ายปกปิดปัญหาผิวขั้นสุด เบลอได้ทุกปัญหาผิวปรับผิวให้ไบรท์ กระจ่างใสขึ้นเล็กน้อยเนื้อนุ่ม ช่วยปรับผิวให้เบลอ เนียนสวยเป็นธรรมชาติ
ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ 7/108.5/109.5/109/108/108/108/109.5/108/108/10
เกลี่ยง่าย ใช้งานง่าย 8/109/108/108/109/109/108/108/109/109/10
ควบคุมความมัน9/109/109.5/109.5/109/108/108.5/109/109/108.5/10
ให้ความชุ่มชื้นกับผิว9/108/108/107/108/1010/1010/109/108/1010/10
เฉดสี 1 เฉดสี1 เฉดสี6 เฉดสี3 เฉดสี6 เฉดสี4 เฉดสี1 เฉดสี6 เฉดสี1 เฉดสี3 เฉดสี
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

แนะนำ 10 แป้งทาหน้า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี คุมมัน เมคผิวสวยเนียนสวยถูกใจ

มามุงจ้า วันนี้เรามี 10 แป้งทาหน้า ถูกและดี มาแนะนำค่า รับประกันเรื่องความราคา และความดีงาม เรียกได้ว่าเป็นงานดีงานพรีเมี่ยม เมคผิวสวยได้แบบสบายกระเป๋าแน่นอน แต่จะเป็นแบรนด์ไหน ไอเทมใดบ้าง มาดูกันค่า

.

▼▼แป้งทาหน้า innisfree No Sebum Mineral Powder▲▲

▼▼แป้งทาหน้า Innisfree No Sebum Mineral Powder▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

….

ใครกำลังมองหาแป้งทาหน้าโปร่งแสง ไร้สี ราคาน่ารักแต่คุณภาพคับแน่นไม่แพ้แบรนด์ดังยอดฮิตเลย กับคุณ innisfree No Sebum Mineral Powder ถึงจะเป็นแป้งจากแบรนด์เกาหลี แต่นางขึ้นชื่อเรื่องการควบคุมความมันมากกกกกก ก ไก่ ล้านตัว มาเต็มทั้งการควบคุมและป้องกันความมันบนใบหน้าระหว่างวัน หรือใครหน้ามันเยิ้มง่าย จนต้องซับหน้าระหว่างวัน เพื่อความเป๊ะสวยเด้งเหมือนเดิม คุณคนนี้ก็ทำได้ค่ะ นางสามารถดูดซับความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว 

นอกจากจุดเด่นเรื่องการควบคุมความมันแล้ว แป้งทาหน้าตัวนี้ยังไม่ทำให้เครื่องสำอางเป็นคราบกวนใจอีกด้วย เนื้อแป้งบางเบา ละเอียด เนียนนุ่มมาก มีส่วนผสมสำคัญจากแร่ธรรมชาติบนเกาะเชจูและมิ้นต์ ซึ่งช่วยในเรื่องการควบคุมความสมดุลบนใบหน้า ทำให้ผิวแข็งแรง สุขภาพดี ที่สำคัญ ถึงจะเป็นแป้ง แต่ทำให้ผิวยังคงความชุ่มชื้นอยู่ได้ สาวผิวแห้งไม่ต้องห่วงเลย คุณคนนี้ใช้ได้แน่นอนค่าาา

ราคา 270 บาท 
ขนาด 5 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 54 บาท ต่อ กรัม 
ประเภท แป้งฝุ่นโปร่งแสง 
คุณสมบัติเด่น ควบคุมความมัน เนื้อแป้งบางเบา
ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ  7/10
เกลี่ยง่าย ใช้งานง่าย  8/10
ควบคุมความมัน 9/10
ให้ความชุ่มชื้นกับผิว 9/10
เฉดสี  1 เฉดสี 

.

▼▼แป้งทาหน้า SRICHAND Bare to Perfect Translucent Powder▲▲

▼▼แป้งทาหน้า Srichand Bare to Perfect Translucent Powder▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ปังไม่หยุดเลยจ้าาา รุ่นเก่าว่าสุดแล้ว รุ่น 2 ปล่อยมาสุดกว่าค่ะแม่ สำหรับ SRICHAND Bare to Perfect Translucent Powder หรือแป้งม่วง Gen 2 จาก SRICHAND คุณคนนี้เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง เนื้อเนียนนุ่มมากกก ควบคุมความมันได้แบบดีเยี่ยมยาวนานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง ตัวแป้งสามารถเซตผิวคู่กับรองพื้นได้โดยไม่ทำให้เมคอัพเปลี่ยนสี ทำให้เครื่องสำอางติดทนนานมากขึ้น ช่วยเบลอรูขุมขนได้แบบเอาเรื่องเวอร์ (ใครรูขุมขนกว้างมาก ๆ ต้องมีเลิฟตัวนี้ค่ะ) 

แต่ที่ภูมิใจนำเสนอสุด ๆ ก็ต้องเป็นเทคโนโลยี Soft Focus ที่ทำช่วยอำพรางริ้วรอย ทำให้ผิวสวย เปล่งประกายได้แบบธรรมชาติ สามารถปกป้องมลภาวะภายนอก ฝุ่นขนาดเล็ก โดยเฉพาะ PM2.5 ที่เป็นตัวการสำคัญของปัญหาผิวสาว ๆ อยู่ในตอนนี้ได้อีกด้วยค่ะ แถมตลับแป้งรุ่นใหม่นี้เป็นแบบพิเศษ มีตาข่ายกรองเนื้อแป้ง ทำให้ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะจิกผลิตภัณฑ์ออกมาเยอะจนเกินไปค่ะ

ราคา 320 บาท 
ขนาด 10 กรัม
ราคาต่อหน่วย 32 บาท ต่อ กรัม 
ประเภท แป้งฝุ่นโปร่งแสง 
คุณสมบัติเด่น Soft Focus อำพรางริ้วรอย รูขุมขน ป้องกันฝุ่น PM2.5 
ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ  8.5/10
เกลี่ยง่าย ใช้งานง่าย  9/10
ควบคุมความมัน 9/10
ให้ความชุ่มชื้นกับผิว 8/10
เฉดสี  1 เฉดสี 

.

▼▼แป้งทาหน้า CUTE PRESS  EVORY RETOUCH OIL CONTROL FOUNDATION POWDER SPF 30 PA+++▲▲

▼▼แป้งทาหน้า CUTE PRESS  EVORY RETOUCH OIL CONTROL FOUNDATION POWDER SPF 30 PA+++▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ยกให้เป็นตำนานสายถูกและดีอีกหนึ่งตัวไปเลยจ้าาาา สำหรับแป้งทาหน้าจากแบรนด์ Cute Press ที่ไม่ว่าจะออกมากี่ไลน์ กี่สูตร แม่นางเก็บเรียบ แต่ที่ถือเป็นดาวข้างฟ้า ดีจนต้องซื้อซ้ำวนไป แน่นอนว่าต้องเป็น Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder หรือแป้งตลับชมพูที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีค่าาา แต่ความเริ่ดของนางอยู่ที่ถึงแม้ว่านางจะดีมาก ปังมาก ขายดีไม่หวั่นไม่ไหวอยู่แล้ว แต่คุณ Cute Press ไม่ยอมแพ้ พัฒนาสูตรของแป้งอยู่ตลอดอย่างต่อเนื่องค่ะ ใครจะมาล้มนางก็ยากหน่อยเด้ออ 

แป้งตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นค่ะ จุดเด่นคือช่วยปกปิดปัญหาผิวต่าง ๆ ทั้งสีผิวไม่สม่ำเสมอ รอยดำ รอยแดงกวนใจ วันไหนขี้เกียจแต่งหน้า ลองใช้คุณคนนี้ตบ ๆ แป๊ปเดียวจบเลยจ้าา ผิวสวยเหมือนเสก ง่าย สะดวก เอาอยู่สุด ๆ นอกจากนี้เรื่องความติดทน กันน้ำกันเหงื่อก็ไม่เป็นสองรองใคร แถมยังช่วยในเรื่องควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี มีค่า SPF ป้องกันแสงแดดถึง 30 PA+++ คุณสมบัติครบเครื่อง มีสีให้เลือกเหมาะสำหรับผิวสาวไทยสุด ๆ ค่าาา

ราคา 359 บาท 
ขนาด 12 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 29.92 บาท ต่อ กรัม 
ประเภท แป้งผสมรองพื้น อัดแข็ง 
คุณสมบัติเด่น ปกปิดปัญหาผิว 
ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ  9.5/10 
เกลี่ยง่าย ใช้งานง่าย  8/10
ควบคุมความมัน 9.5/10
ให้ความชุ่มชื้นกับผิว 8/10
เฉดสี  6 เฉดสี 

.

▼▼แป้งทาหน้า MAYBELLINE FIT ME MATTE+ PORELESS POWDER▲▲

▼▼แป้งทาหน้า MAYBELLINE FIT ME MATTE+PORELESS POWDER▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

งาน Make Up ผิวแบบถูกและดี จะให้ไม่มีป้าเมย์ ไลน์ FIT ME ไปได้ยังไงละจ๊ะ! สำหรับคุณ MAYBELLINE FIT ME MATTE+ PORELESS POWDER แป้งผสมรองพื้นราคาน่ารักปุ๊กปิ๊ก จุดเด่นสำคัญเลยคือคุณคนนี้ช่วยควบคุมความมันได้แบบปังปุริเย้มากกจ้า คุมกันยาว ๆ ไปเลย 12 ชั่วโมง แถมยังช่วยดูดซับความมันส่วนเกินเวลาที่เราเติมแป้งซ้ำได้อีก เนื้อแป้งมีความละเอียดสูงมาก เลยทำให้คุณคนนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ไม่ได้ดูหนา หรือทำให้หนักหน้าจนเกินไปค่ะ  

แต่ถึงจะเป็นแป้งที่มีเนื้อละเอียด บางเบาสูง แต่เรื่องการปกปิดปัญหาผิวนางก็เริ่ดสุด ไม่แพ้ใครคนไหนเลย เนื้อแป้งทำให้ผิวดูเรียบเนียน สวยใสเป็นธรรมชาติ เนื้อแป้งจะเน้นให้ลุคแมตต์สวย ถูกใจสาวผิวมันแน่นอน ตลับเล็กพกพาง่าย สำหรับใครที่มีกิจกรรมกลางแจ้ง Outdoor กลัวหน้าดรอประหว่างวัน สามารถพกคุณคนนี้ไว้ทัชอัพระหว่างวันได้เลยค่ะ ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่องแน่นอน มีให้เลือกหลายสี แต่ละสีทำมาเพื่อสาวผิวเอเชียโดยเฉพาะเลย ไม่ต้องกลัว มีสีที่เข้ากับคุณแน่นอน

ราคา 139 บาท 
ขนาด 6 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 23.17 บาท ต่อ กรัม 
ประเภท แป้งผสมรองพื้น อัดแข็ง 
คุณสมบัติเด่น ผิวสวยแมตต์ไม่หนักหน้า 
ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ  9/10
เกลี่ยง่าย ใช้งานง่าย  8/10
ควบคุมความมัน 9.5/10
ให้ความชุ่มชื้นกับผิว 7/10
เฉดสี  3 เฉดสี 

.

▼▼แป้งทาหน้า L’ORÉAL PARIS True Match Even Perfecting Powder Foundation SPF32 PA+++▲▲

….แป้งทาหน้า L'ORÉAL PARIS True Match Even Perfecting Powder Foundation SPF32 PA+++

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครชอบผิวแมตต์สวย แต่ดูนุ่มเนียนแบบกำมะหยี่หน่อย ๆ เราขอแนะนำคุณ L’ORÉAL PARIS True Match Even Perfecting Powder Foundation ตัวนี้เลยค่ะ สำหรับไลน์ True Match นี้ รองพื้นที่ว่าปังแค่ไหน งานแป้งนางก็สู้ตายไม่แพ้กันเลยทีเดียว คุณคนนี้เน้นความบางเบา ไม่หนา ไม่หนัก แต่สามารถปกปิดได้ขั้นสุดระดับ 10 โดยเฉพาะปัญหารูขุมขน รอยสิว รอยดำ รอยแดง คุณเธอเอาอยู่ครบ ผิวสวยเป็นธรรมชาติได้แน่นอน มีตลับนี้ตลับเดียวหมดห่วงได้เลยค่ะ 

นอกจากความเริ่ดไม่หยุดฉุดไม่อยู่ของตัวแป้งแล้ว ตัวพัฟสำหรับเกลี่ยแป้งก็มาแบบไม่ธรรมดาเด้อออ เป็นพัฟ 2 ด้านที่ทำให้ผิวสวยเนียน แก้ปัญหาได้ถูกจุดมากขึ้น โดยด้านแรกจะเป็นเนื้อกำมะหยี่นุ่ม ๆ ให้ใช้ฝั่งนี้ตบแป้งบริเวณทีโซน จุดที่มีความมันสูง จะช่วยควบคุมความมันได้มากขึ้น เบลอรูขุมขนให้ดูเรียบเนียน มีมิติมากขึ้น ส่วนอีกด้านจะเป็นพัฟเนื้อฟองน้ำ ใช้ทาบริเวณผิวส่วนอื่น ๆ เพิ่มเติม ฟองน้ำนุ่มเด้งจะทำให้เนื้อแป้งติดทนกับผิวได้นานขึ้น แถมยังบางเบา ไม่หนัก ไม่หนาอีกด้วยค่าา

ราคา 429 บาท 
ขนาด 8 กรัม
ราคาต่อหน่วย 53.63 บาท ต่อ กรัม 
ประเภท แป้งผสมรองพื้น อัดแข็ง 
คุณสมบัติเด่น ปกปิดปัญหาผิว แต่เนื้อแป้งบางเบา 
ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ  8/10
เกลี่ยง่าย ใช้งานง่าย  9/10 
ควบคุมความมัน 9/10
ให้ความชุ่มชื้นกับผิว 8/10
เฉดสี  6 เฉดสี 

.

▼▼แป้งทาหน้า GINO McCRAY THE PROFESSIONAL MAKE UP EXTREME FULL COVERAGE POWDER FOUNDATION▲▲

▼▼แป้งทาหน้า GINO MCCRAY THE PROFESSIONAL MAKE UP EXTREME FULL COVERAGE POWDER FOUNDATION▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ถือเป็นม้ามืดของวงการแป้งทาหน้าถูกและดีเลยก็ว่าได้ สำหรับคุณ GINO McCRAY THE PROFESSIONAL MAKE UP EXTREME FULL COVERAGE POWDER FOUNDATION จาก Beauty Buffet (แบรนด์นี้เป็นม้ามืดในหลาย ๆ ไอเทมเลยค่ะ ต้องลองไปตำเด้ออ) แป้งตัวนี้เป็นแป้งอัดแข็งผสมรองพื้นตัวดัง หลายรีวิวต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยค่ะว่าแป้งตัวนี้เน้นการกระจายแสงให้กับผิวได้ดีมาก เนื้อแป้งละเอียด นุ่ม ทำให้ผิวเรียบเนียน อำพรางจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ รอยแดงต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี 

นอกจากความเด่นดังเรื่องการปกปิดที่แป้งถูกและดีต้องมีแล้ว คุณคนนี้ยังมีส่วนผสมสำคัญในเรื่องการดูแลผิวอีกด้วย จัดเต็มทั้ง วิตามิน C&E, Sodium Hyaluronate และ Jeju Camellia Japonica ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้น กระจ่างใส เนียนนุ่ม มอบความชุ่มชื้น ทำให้ผิวมีชีวิตชีวามากขึ้น อีกทั้งยังมาพร้อมกับค่าปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB มากถึง SPF 50 PA+++ เหมาะกับสภาพอากาศของไทยแลนด์แดนเมืองร้อนสุด ๆ ค่าาา

ราคา 279 บาท
ขนาด 11 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 25.36 บาท ต่อ กรัม 
ประเภท แป้งผสมรองพื้น อัดแข็ง 
คุณสมบัติเด่น กระจายแสงได้ดี มีสารบำรุงในตัว 
ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ  8/10
เกลี่ยง่าย ใช้งานง่าย  9/10
ควบคุมความมัน 8/10
ให้ความชุ่มชื้นกับผิว 10/10
เฉดสี  4 เฉดสี 

.

▼▼แป้งทาหน้า BK Acne Loose Powder▲▲

▼▼แป้งทาหน้า BK Acne Loose Powder▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ไหนใครที่ผิวเป็นสิวง่าย แพ้ง่าย แพ้เก่งจนไม่กล้าจะใช้แป้งใด ๆ มามุงทางนี้เลยจ้าาา อยากให้คุณได้ลองค่ะ กับ BK Acne Loose Powder แป้งฝุ่นถูกและดี ที่สุดแสนจะเป็นมิตรกับผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย ผิวเป็นสิว หรือชอบเกิดการอุดตันอยู่บ่อย ๆ ค่ะ นางเป็นแป้งฝุ่นคุมมันแบบโปร่งแสง ลักษณะเนื้อบางเบามาก ไม่มีสี ควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี สามารถทาทับ หรือทัชอัพระหว่างวันได้แบบไม่ต้องกลัวหนา เซตผิวได้ฟิน ๆ หมดปัญหาเมคอัพเพี้ยนไปเลยจ้าาา  

แต่สาระสำคัญของคุณคนนี้ อยู่ที่นางเป็นแป้งที่ใส่ใจเรื่องส่วนผสมภายในผลิตภัณฑ์มากค่ะ ตั้งแต่ส่วนผสมหลักภายในตัวแป้งอย่าง ทีทรี ที่เน้นช่วยเรื่อง Anti-Bacteria, วิตามินอี เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมทั้งสารสกัดอื่น ๆ ที่มาจากธรรมขาติ พร้อมผ่านการเทสต์ตัวสอบทางการแพทย์มาแล้วเรียบร้อยว่าไม่ทำให้เกิดปัญหาผิวตามมา ไม่อุดตัน ไม่ก่อให้เกิดสิว ได้ลองแล้วจะรัก ถูกใจสาวผิวเป็นสิว หรือผิวแพ้ง่ายแน่นอนค่าาาา

ราคา 389 บาท 
ขนาด 12 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 33 บาท ต่อ กรัม 
ประเภท แป้งฝุ่นโปร่งแสง 
คุณสมบัติเด่น เหมาะสำหรับผิวเป็นสิว แพ้ง่าย 
ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ  8/10
เกลี่ยง่าย ใช้งานง่าย  8/10
ควบคุมความมัน 8.5/10
ให้ความชุ่มชื้นกับผิว 10/10
เฉดสี  1 เฉดสี 

.

▼▼แป้งทาหน้า Oriental Princess Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder▲▲

▼▼แป้งทาหน้า Oriental Princess Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ไม่ได้มีดีแค่ไอเทมโลชั่น ครีมอาบน้ำ หรือสเปรย์ตัวหอมเด้อออ ฝั่งไอเทมเครื่องสำอาง Oriental Princess ก็งานดีไม่น้อยหน้า ขอส่งผู้เข้าแข่งขันมาท้าชิงสำหรับสังเวียนแป้งถูกและดีค่ะ ซึ่งที่คุณเค้าส่งมา จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Oriental Princess Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder แป้งผสมรองพื้นตัวดังเปรี้ยง ขึ้นชื่อเรื่องการปกปิดขั้นสูงสุด ใครมีปัญหาหน้าสดพังพินาศ รอยเพียบ สีผิวไม่สม่ำเสมอแบบเข้าขั้นวิกฤติ คุณคนนี้ตอบโจทย์สาว ๆ ชัวร์ แก้ได้ทุกปัญหาแน่นอน 

นอกจากจะให้การปกปิดในระดับดีเยี่ยมเกินราคาแล้ว คุณคนนี้ยังช่วยเบลอริ้วรอยต่าง ๆ ยกกระชับผิวหน้าให้ดูสวยใส อ่อนเยาว์ขึ้น (ยกกระชับได้เท่านี้แป้งตัวหนึ่งจะทำได้เท่านั้นนะจ๊ะ! อย่าคาดหวังเยอะ) ภายในเนื้อแป้งมีส่วนผสมของคาโมมายล์ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นแป้งทาหน้าที่ติดทนนานมากกก! เรื่องการควบคุมมัน ทำได้ในระดับที่ดีเอาเรื่องเลยค่ะ ใช้ออกแดด เจอเหงื่อ เจออากาศร้อน ๆ แค่ไหนคุณคนนี้เอาอยู่ ถูกใจแน่นอน แถมยังสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวด้วยค่ะ

ราคา 575 บาท 
ขนาด 13 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 44.23 บาท ต่อ กรัม 
ประเภท แป้งผสมรองพื้น อัดแข็ง 
คุณสมบัติเด่น ปกปิดปัญหาผิวขั้นสุด เบลอได้ทุกปัญหาผิว 
ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ  9.5/10
เกลี่ยง่าย ใช้งานง่าย  8/10 
ควบคุมความมัน 9/10
ให้ความชุ่มชื้นกับผิว 9/10
เฉดสี  6 เฉดสี 

.

▼▼แป้งทาหน้า MISTINE SO SOFT TRANSLUCENT LOOSE POWDER ▲▲

▼▼แป้งทาหน้า MISTINE SO SOFT TRANSLUCENT LOOSE POWDER ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

งานถูกและดีไม่ว่าจะไอเทมประเภทไหนเกินครึ่งต้องมีนางเลยจริง ๆ ค่ะ สำหรับแบรนด์คนไทย ราคาน่ารัก หาซื้อง่ายอย่าง ติ้งหน่องง~ MISTINE มาแล้วค่าาา คุณเค้าของส่งแป้งทาหน้าอย่าง MISTINE SO SOFT TRANSLUCENT LOOSE POWDER มาเป็นตัวท้าชิงค่ะ คุณคนนี้เป็นแป้งทาหน้าแบบฝุ่น โปร่งแสงแบบ TRANSLUCENT แต่สามารถปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นได้นิดหน่อย ทำให้หน้าดูสว่างขึ้น ไบรท์ขึ้น แต่ยังคงใช้เซตผิวหลังแต่งหน้าได้โดยไม่ทำให้เมคอัพที่คุณบรรจงแต่งต้องผิดเพี้ยน งานดีไม่แพ้ของแพงเลยละค่ะ  

มาถึงเรื่องของเนื้อผลิตภัณฑ์กันบ้างค่ะ นอกจากคุณคนนี้จะเป็นแป้งโปร่งแสง TRANSLUCENT ที่ทำงานได้ดีแล้ว เนื้อแป้งยังมีความละเอียด เนียนนุ่ม ใช้งานง่ายสุด แถมคุณ SO SOFT คนนี้ยังโดดเด่นในเรื่องการควบคุมความมันอีกด้วยค่ะ โดยเฉพาะช่วยดูดซับความมันส่วนเกินระหว่างวันได้แบบเริ่ด ๆ สามารถใช้ทัชอัพผิวได้โดยไม่เป็นคราบ เบาสบาย แถมยังติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อเอาเรื่องเลยละคะ เรียกได้ว่าทำออกมาให้ตอบโจทย์พื้นเพผิวของสาวไทยสุด ๆ ไปเลยแม่

ราคา 259 บาท 
ขนาด 12.2 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 22 บาท ต่อ กรัม 
ประเภท แป้งฝุ่นโปร่งแสง 
คุณสมบัติเด่น ปรับผิวให้ไบรท์ กระจ่างใสขึ้นเล็กน้อย 
ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ  8/10 
เกลี่ยง่าย ใช้งานง่าย  9/10
ควบคุมความมัน 9/10
ให้ความชุ่มชื้นกับผิว 8/10
เฉดสี  1 เฉดสี 

.

▼▼แป้งทาหน้า Canmake Marshmallow Finish Powder▲▲

▼▼แป้งทาหน้า Canmake Marshmallow Finish Powder▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครกำลังมองหาแป้งทาหน้าแบบไม่ผสมรองพื้น แต่อยากให้ฟีลแบบแป้งพัฟ เน้นการใช้งานง่าย ๆ อยากพกไปไหน ก็ไม่ต้องกลัวว่าผลิตภัณฑ์ฟุ้งกระจาย เล็ดลอดออกมาจนเลอะกระเป๋า เราขอแนะนำแป้งทาหน้าจาก Canmake ตัวนี้เลยค่าา สำหรับคุณ Canmake Mashmallow Finish Powder แป้งอัดแข็งแบบไม่ผสมรองพื้น จุดเด่นของนางเลยคือเนื้อแป้งที่เนียนมากก นุ่มมากยังกับ Marshmallow ตามชื่อไอเทมเลยทีเดียวค่ะ 

เรื่องการปกปิดอาจจะไม่ถูกใจใครหนัก (ก็แน่สิ นางไม่ผสมรองพื้นเนอะ) แต่ถ้าใครที่เป็นคนชอบลงรองพื้น และอยากได้แป้งเซตทับผิวดี ๆ สักตัว โดยเน้นไปที่มีความบางเบาไม่ต่างจากแป้งฝุ่น บอกเลยว่าก็ต้องเจ้าตัวนี้แหละค่ะ นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องการปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอของสาว ๆ ให้เนียนขึ้น เบลอรูขุมขนให้เล็กลง ทำให้เมคอัพในวันนั้นของคุณเป๊ะขึ้น สวยมากขึ้นแบบ 100% เต็มค่ะ และถึงจะเป็นแป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น คุณเค้าก็ยังมีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วยกัน แบ่งเป็นแป้งโปร่งแสง, สำหรับผิวขาว และสำหรับผิวสองสีค่าาา 

ราคา 450 บาท 
ขนาด 10 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 45 บาท ต่อ กรัม 
ประเภท แป้งอัดแข็ง ไม่ผสมรองพื้น 
คุณสมบัติเด่น เนื้อนุ่ม ช่วยปรับผิวให้เบลอ เนียนสวยเป็นธรรมชาติ 
ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ  8/10
เกลี่ยง่าย ใช้งานง่าย  9/10
ควบคุมความมัน 8.5/10
ให้ความชุ่มชื้นกับผิว 10/10
เฉดสี  3 เฉดสี

.

เลือกแป้งทาหน้ายังไง? ให้เหมาะกับตัวเอง

การเลือกแป้งทาหน้า ก็ไม่ต่างกับการเลือกเครื่องสำอางประเภทอื่น ๆ ไม่แพ้ลิปสติก หรือรองพื้นที่ต้องทำความเข้าใจ เลือกให้เหมาะกับลักษณะการแต่งหน้าของเราให้ได้มากที่สุดค่ะ ซึ่งสำหรับการเลือกเครื่องสำอางประเภท Skin มีวิธีการเลือกอยู่ไม่กี่ขั้นตอน ไม่แตกต่างจากรองพื้นเท่าไหร่หนัก โดยจะแบ่งออกเป็น 3 สิ่งที่ควรคำนึงถึง ดังนี้

….

คำนึงถึงสภาพผิวหน้าของตนเองก่อนเป็นอันดับแรก

คำนึงถึงสภาพผิวหน้าของตนเองก่อนเป็นอันดับแรก

ไม่ว่าจะเลือกผลิตภัณฑ์อะไร ตั้งแต่แป้งทาหน้า เครื่องสำอางชนิดอื่น ๆ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า หรือผิวกายก็แล้วแต่ การคำนึงถึงสภาพผิวของตนเอง ถือเป็นเรื่องสำคัญเป็นอันดับ 1 ก่อนตัดสินใจจ่ายเงินทุกครั้งค่ะ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นคนผิวมัน ก็ต้องใช้แป้งที่ช่วยในเรื่องควบคุมความมัน หากคุณเป็นคนมีผิวแพ้ง่าย สิวขึ้นบ่อย ต้องเลือกแป้งสำหรับ Sensitive Skin ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่เป็นต้นเหตุก่อให้เกิดสิว เป็นต้นค่ะ 

….

คำนึงถึงลักษณะการแต่งหน้าของคุณในชีวิตประจำวัน และ Finish Look 

คำนึงถึงลักษณะการแต่งหน้าของคุณในชีวิตประจำวัน และ Finish Look 

การคำนึงถึงการใช้งานถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับ 2 ค่ะ เพราะถึงแม้ว่าคุณจะเลือกผลิตภัณฑ์ได้ตรงเป๊ะ แก้ปัญหาผิวได้ตรงจุด แต่ดันไม่ถูกใจเพราะไม่ถนัดที่จะใช้งาน ใช้แล้วกลัวโป๊ะไม่มั่นใจ ก็ไม่ต่างอะไรกับการซื้อของมาทิ้งให้เสียเปล่าค่ะ ความไม่มั่นใจของสาว ๆ จะทำให้ไอเทมตัวนั้นไม่ถูกหยิบนำมาใช้จนถูกลืม และถูกแทนที่ด้วยของใหม่ที่ทำให้คุณมั่นใจกว่าไปโดยอัตโนมัติ 

ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้ออย่าลืมถามตัวเองก่อน ว่าโอกาสในการใช้งานมีบ่อยมั้ย ไลฟ์สไตล์การแต่งหน้าในชีวิตประจำวันเป็นแบบไหน ชอบลงรองพื้นเป็นประจำ ใช้แป้งทาหน้าแบบฝุ่นเซตผิวอยู่บ่อย ๆ หรือเป็นคนชอบความรวดเร็ว ชอบใช้แป้งผสมรองพื้นปาดทีเดียวจบ รวมไปถึง Finish Look ของผิวที่จะได้จากการหาทำลุคนี้ ชอบแบบเผยผิว หรือปกปิดจัดหนัก ชอบผิวดิวอี้ สวยใสสไตล์เกาหลี หรือชอบความแมตต์สนิทสุดปัง การเลือกแป้งก็มีส่วนช่วยสำคัญค่า

….

เลือกสีแป้งผสมรองพื้นให้ตรงกับสีผิว 

เลือกสีแป้งผสมรองพื้นให้ตรงกับสีผิว 

ในกรณีแป้งทาหน้าที่เราหมายตาหมายใจอยากมีไว้ในครอบครองมีหลายโทนสีให้เลือก โดยเฉพาะกับแป้งผสมรองพื้น อาจจะต้องมีพิธีรีตองในการตัดสินใจซื้อนิดหน่อย ซึ่งไม่ได้แตกต่างอะไรกับการเลือกรองพื้นค่ะ ให้คุณเน้นเลือกสีแป้งให้ตรงกับสีผิวมากที่สุด หรือสีแป้งอาจจะสว่างขึ้นกว่าผิว 1 เบอร์ เพื่อเพิ่มความไบรท์ สว่าง กระจ่างใส หรือเพื่อให้ใช้ได้เวลาที่ต้องการเติมแป้ง ซับหน้า ระหว่างวัน เอาตามความชอบเลยค่ะ  

รู้หรือไม่ ? ผิวเนียนได้ด้วยอุปกรณ์ที่ใช้ในการลงแป้ง

รู้หรือไม่? ผิวสวยแตกต่างกันได้แน่ แค่เปลี่ยน "อุปกรณ์" ที่ใช้ลงแป้ง 

นอกจากการมีแป้งดี ๆ อยู่ในครอบครองแล้ว เทคนิคการลงแป้ง การใช้อุปกรณ์แต่งหน้าที่แตกต่างกันไป ยังถือเป็นเคล็ดลับสำคัญที่จะทำให้ผิวของเราสวยเนียนได้แบบแตกต่างค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นยังทำให้การแต่งหน้าของเรามีความหลากหลาย น่าค้นหา และทำให้คุณสาว ๆ สนุกกับการแต่งหน้าสไตล์ต่าง ๆ ได้มากขึ้นค่ะ เรามาดูกันเลยว่าแป้ง 1 ตลับ เราสามารถใช้อุปกรณ์อะไรได้บ้าง สามารถลงแบบใด และที่สำคัญแต่ละแบบจะปรับผิวให้อยู่ในลุคใด ผิวแบบไหน ตามมาเลยค่าาา  

ใช้พัฟลงแป้ง : เป็นวิธีที่ง่าย สะดวก และรวดเร็วมากที่สุดค่ะ แถมยังไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินซื้ออุปกรณ์อะไรเพิ่มให้เปลืองเงิน เปลืองเวลา เพราะส่วนใหญ่พัฟลงแป้งจะมีติดมาให้กับผลิตภัณฑ์อยู่แล้ว (บางแบรนด์เท่านั้นน้าา) การใช้พัฟในการแต่งหน้าแต่ละครั้งต้องระมัดระวังในการ Tap ผลิตภัณฑ์บนใบหน้าค่ะ ไม่ควรให้เนื้อแป้งติดขึ้นมาบนพัฟเยอะเกินไปจะทำให้ผิวดูหนา ไม่เป็นธรรมชาติ แนะนำให้ใช้วิธีการ “กด” ย้ำ ๆ ไปกับผิวแทนที่จะใช้วิธีปาด เพื่อไม่ให้รองพื้นที่เราลงไว้ หรือเมคอัพที่เราแต่งไว้ก่อนหน้านี้ ถูกแรงของเราปาดทิ้งไปหมด ข้อเสียของการใช้พัฟคือ โอกาสเป็นคราบค่อนข้างสูง และถ้าไม่เบามือ คุณอาจจะได้ Cover เป็นน้องฉาบปูนแน่ ๆ ต้องระมัดระวังหน่อยค่ะ 

ใช้ฟองน้ำลงแป้ง : ใครต้องการความแน่น ติดทนอยู่นาน Level 100 แนะนำให้ใช้ฟองน้ำในการลงแป้งเลยค่ะ (โดยเฉพาะกับแป้งประเภทอัดแข็งต่าง ๆ) เริ่มต้นจากการนำฟองน้ำชุบน้ำสะอาด บีบให้พอแห้งหมาด แล้วจึงนำมาใช้ในการลงแป้งค่ะ น้ำจะช่วยแพ็กเนื้อแป้งลงกับผิวหน้าได้อย่างแน่น เนียน ติดทนนานมากกว่าเดิม เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความแน่น แน่นงานผิวปัง ปกปิดขั้นสุด แต่วิธีนี้อาจจะต้องใช้เวลานิดนึง เพราะแป้งมีโอกาสเป็นคราบง่ายมากค่ะ 

ใช้แปรงลงแป้ง : สำหรับใครที่ชอบความผิวเดิม ๆ หลังจากที่ลงรองพื้น หรือเป็นคนผิวดี มีบุญหนา บุญหนักเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อยากลงแป้งแค่บาง ๆ เอาไว้ควบคุมความมัน หรือเซตเครื่องสำอางหลังแต่งหน้าเสร็จให้อยู่ทนอยู่นานมากขึ้น ยังต้องการความเป็นธรรมชาติสูง การใช้ Power Blush หรือแปรงทรงพุ่มกลม เนื้อนุ่ม ๆ แตะผลิตภัณฑ์ขึ้นมาเล็กน้อย แล้วปัดเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า โดยเน้นส่วนที่ค่อนข้างมันง่ายอย่างจมูก หน้าผาก แก้ม คาง เป็นต้น จะช่วยให้สาว ๆ ได้ลุคธรรมชาติใส ๆ ตามที่คุณต้องการค่ะ สามารถใช้วิธีนี้ได้ทั้งแป้งอัดแข็งและแป้งฝุ่นเลยค่ะ 

 

How to เคล็ดลับเลือกลงแป้งให้ถูกวิธี หน้าไม่มีโบ๊ะ ไม่โป๊ะ ไม่วอก

นอกจากการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับตัวเอง เข้ากับการใช้งานแล้ว การลงแป้งทาหน้าให้สวยเป๊ะ ไม่โชว์โป๊ะหน้าลอยก็สำคัญไม่แพ้กันเด้อออ ใครที่ไม่อยากหน้าขาวคอดำ หรือหน้าวอก Cover น้องลิงเจี๊ยก ๆ ละก็ วันนี้เรามีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อยมาฝากทุกคนค่า

….

ลงรองพื้นแล้ว อย่าใช้แป้งผสมรองพื้นทาทับซ้ำ 

ลงรองพื้นแล้ว อย่าใช้แป้งผสมรองพื้นทาทับซ้ำ 

แป้งผสมรองพื้นก็คือรองพื้นชนิดหนึ่งนั่นแหละค่ะ ดังนั้นการลงรองพื้นในแต่ละครั้งจึงไม่ควรใช้แป้งผสมรองพื้นทาทับซ้ำ เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าของคุณดูหนา ไม่เป็นธรรมชาติมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากผิวจะดูแป้ง ดูหนาขนาดหนักก็ว่าเฟลแล้ว คุณยังจะต้องมานั่งเครียดเรื่องโอกาสที่เมคอัพของคุณจะตกร่อง แป้งแตก โชว์ขุย โชว์คราบระหว่างวันอีกด้วย อย่าหาทำเด็ดขาดค่ะ 

แต่ถ้าใครขาดความมั่นใจ หรือเป็นคนผิวมันมากเป็นพิเศษจนเครื่องสำอางหลุดง่าย  อาจจะใช้คุณแป้งผสมรองพื้นกดทับเบา ๆ บาง ๆ (ย้ำว่าต้องบางเด้ออ) ในบริเวณที่ต้องการควบคุมความมันโดยเฉพาะ ไม่ต้องทาทั้งใบหน้า วิธีนี้จะสามารถเพิ่มระดับความเป๊ะให้สาว ๆ ได้ ยังไม่ถึงขั้นโป๊ะแน่นอนค่ะ  

….

ท่องจำไว้เวลาทาแป้ง ต้องเน้น “ตบ” ไม่เน้นปาด 

ท่องจำไว้เวลาทาแป้ง ต้องเน้น “ตบ” ไม่เน้นปาด 

เชื่อว่าสาวสายบิวตี้น่าจะทราบเคล็ดลับข้อนี้กันดีว่าการลงแป้ง หรือรองพื้นให้ผิวสวย ดูเป็นผิวมากที่สุด ไม่ควรใช้การปาดค่ะ (แต่บางคนก็ยังทำอยู่นะ เพราะการปาดมันไว ใช้เวลาน้อยกว่าเยอะ) เพราะนอกจากการปาดจะทำให้ใบหน้าเหี่ยวย่นง่ายก่อนวัยอันควรแล้ว ยังทำให้สกินแคร์ ไพรเมอร์ เบส หรือเครื่องสำอางอื่น ๆ ที่ลงไปแล้วก่อนหน้านี้ หลุดไหลลงไปกองที่ขอบหน้าทุกครั้งที่ปาดอีกด้วย แนะนำให้ใช้วิธีการ Tap การตบแป้งกับพัฟหรือฟองน้ำลงบนใบหน้าแทนค่ะ 

….

การใช้สเปรย์น้ำแร่ หรือสเปรย์ Setting ช่วยล็อกเมคอัพได้อีกทาง 

การใช้สเปรย์น้ำแร่ หรือสเปรย์ Setting ช่วยล็อกเมคอัพได้อีกทาง 

หากใครที่ต้องการความสวยเป๊ะ อยากเพิ่มความแน่นให้กับแป้งที่ลง เมคอัพที่แต่งให้อยู่กันไปยาว ๆ แบบเช้าจรดเย็น แนะนำให้ลองใช้สเปรย์น้ำแร่ หรือสเปรย์ Setting Makeup ฉีดให้ทั่วใบหน้าก่อนและหลังการแต่งหน้าดูค่ะ วิธีนี้จะช่วยล็อกเมพอัพให้อยู่ยงคงกระพันตลอดทั้งวันไปได้อีกทางเลยทีเดียว  

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย  

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับไอเทมแป้งถูกและดี ที่เราพามาทำความรู้จักกันในวันนี้ แต่ละชิ้นควรค่าแก่การมีพก มีกันเหนียวเอาไว้ในครอบครองสุด ๆ เพราะ “แป้งทาหน้า” ถือเป็นไอเทมคืนชีพผิวให้ทุกคนได้ ไม่ว่าจะเพศไหน อายุเท่าไรก็ตาม แป้งสามารถเนรมิตผิวของทุกคนไม่ว่าจะเป็นใครให้ดูดีขึ้นได้อย่างแน่นอน แถมยังเพิ่มความมั่นใจในชีวิตประจำวันให้สาว ๆ ได้

ใครอยากให้เมคอัพกลับมาสวยฉ่ำมงเหมือนตอนแต่งหน้าใหม่ ๆ ทั้งที่อยู่มาทั้งวัน อยากซับหน้า หรือควบคุมความมันส่วนเกิน แป้งทาหน้าสามารถช่วยคุณได้แน่นอนค่ะ แค่อย่าลืมว่าก่อนซื้อต้องเลือกให้ถูกประเภท ถูกสี ถูกใจ รับรองเลยว่าแป้ง 1 ตลับที่คุณตัดสินใจจ่ายเงินไปสามารถใช้งานได้คุ้มค่าจนหมดตลับ หมดกระปุกชัวร์ค่าาา