Beauty

แนะนำ 10 ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน ยี่ห้อไหนดี 2022 ผิวแข็งแรงชุ่มชื้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ บำรุงตลอดทั้งวัน

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ เดย์ครีม (Day Cream) เป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่สาว ๆ ทุกคนควรใช้เป็นประจำและทุกวันในตอนเช้า เพื่อบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น แข็งแรง เตรียมพร้อมกับการทำกิจกรรมในแต่ละวัน อีกทั้งยังเป็นการฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำให้กลับมาดีดังเดิม เพราะในแต่ละวันผิวหน้าของเราต้องผ่านมรสุมจากฝุ่น ควันและมลภาวะต่าง ๆ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะทำให้ใบหน้าทรุดโทรมเร็วขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยค่ะ

เดย์ครีมในปัจจุบันมีราคาที่ไม่สูงมากนักและยังมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ จึงสามารถเลือกยี่ห้อได้ตามงบในกระเป๋าของแต่ละคน อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดนั้นไม่ใช่ราคาหรือยี่ห้อ แต่เราควรเลือกเดย์ครีมที่ตอบโจทย์กับปัญหาผิวของตัวเองมากที่สุดและเหมาะกับสภาพผิวของตนเองมากที่สุด เพื่อให้ครีมทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น การศึกษาวิธีการเลือกใช้เดย์ครีมจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ วันนี้เราจึงหยิบยกข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับเดย์ครีม รวมไปถึง 10 เดย์ครีม ยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังมาเป็นไอเดียให้อีกด้วยค่ะ รับรองว่าใช้แล้วหน้าชุ่มชื้น ผิวแข็งแรง กู้หน้าโทรม ลดความหมองคล้ำจากมลภาวะได้ดีแน่นอนค่ะ !  

….

ทำไมต้องใช้ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน ? 

ทำไมต้องใช้ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน

 

 

 

 

 

 

อย่างที่เรากล่าวไปข้างต้นว่า เดย์ครีม จะเป็นตัวช่วยบำรุงเพื่อให้ผิวหน้าพร้อมลุยกับกิจกรรมในแต่ละวันได้อย่างเต็มที่ หรือแม้แต่ใครที่อยู่บ้านก็ควรใช้เดย์ครีมและครีมกันแดดควบคู่ไปพร้อมกัน เพราะอย่าลืมนะคะ!! ว่าแสงจากหลอดไฟ จอคอมพิวเตอร์ และโทรทัศน์เองก็มี UVA อยู่ ซึ่งทั้งแสงแดดและ UV เหล่านี้เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และปัญหาผิวแห้ง หย่อนคล้อยตามมาด้วยค่ะ แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบทาครีมกันแดดควรมองหาเดย์ครีมที่มีส่วนผสมสารกันแดดอยู่แล้ว เพื่อช่วยบำรุง ปกป้องผิวจากแสงแดดและ UV ด้วยในขณะเดียวกัน

Texture ของเดย์ครีมที่เหมาะสำหรับสาวไทยบ้านเรานั้นควรมีลักษณะที่บางเบาและซึมเข้าสู่ผิวได้ดี โดยไม่ทำให้ใบหน้าเหนอะหนะระหว่างวัน เพราะด้วยอากาศเมืองไทยที่แสนจะร้อนแรงทำให้เหงื่อออกง่ายแบบนี้ หากเนื้อครีมไม่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี นอกจะทำให้รู้สึกเหนอะหนะ ไม่สบายผิวแล้ว ยังทำให้เครื่องสำอางไหลเยิ้มอีกง่ายระหว่างวันอีกด้วย นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงเดย์ครีมที่มีส่วนผสมของสารที่ไวต่อแสงแดดจำพวก Retinol เพราะจะยิ่งทำให้ผิวไหม้แดดและเกิดความหมองคล้ำมากขึ้นกว่าเดิมได้ค่ะ 

ครีมบำรุงผิวหน้ากลางคืน (Night Cream) ใช้แทนครีมบำรุงผิวหน้ากลางวันได้ไหม?

ครีมบำรุงผิวหน้ากลางคืน (Night Cream) ใช้แทนครีมบำรุงผิวหน้ากลางวันได้ไหม?

 

 

 

 

 

 

ทราบกันไหมคะว่า? หน้าที่ของครีมบำรุงผิวหน้ากลางวันและครีมบำรุงผิวหน้ากลางคืนนั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสม ผลลัพธ์ที่ได้ โดยไนท์ครีมจะเน้นการช่วยบำรุงและซ่อมแซมผิวที่สึกหรออย่างล้ำลึก เน้นการช่วยเติมเต็มน้ำให้กับผิวเพราะไม่ว่าสาว ๆ จะมีสภาพผิวแบบใด การเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้านั้นสำคัญมาก เพราะถ้าปล่อยให้ผิวหน้าแห้งกร้านแล้วล่ะก็ จะก่อให้เกิดริ้วรอยและผิวลอกเป็นขุยได้ง่ายจนแต่งหน้าเท่าไหร่ก็ไม่ติดค่ะ

นอกจากนี้ ส่วนผสมสำคัญอย่าง Retinol และ Alpha Hdroxy Acids เป็นสารสกัดที่ไวต่อแสงแดด จึงไม่นิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมในเดย์ครีมเพราะจะเป็นอันตรายต่อผิวหน้าค่ะ ดังนั้นการใช้เดย์ครีมและไนท์ครีมจึงควรแยกกันอย่างชัดเจนเพื่อป้องกันการเกิดอาการระคายเคืองของผิวตามมา อีกทั้งเดย์ครีมและไนท์ครีมยังมี Texture ที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน โดยไนท์ครีมจะมีเนื้อครีมที่หนักเพราะอัดแน่นไปด้วยสารสกัดต่าง ๆ แต่เดย์ครีมจะเป็น Texture ที่บางเบาเพื่อให้ซึมเข้าผิวได้อย่างง่ายดาย จึงเหมาะกับการทำกิจกรรมในตลอดทั้งวันโดยไม่ทิ้งคราบมันไว้บนใบหน้าค่ะ

 

ตารางสรุปข้อมูลครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวันแบบรวบรัด

12345678910
▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน Neutrogena Hydro Boost Water Gel ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน SK-II R.N.A.Power Radical New Age ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน Fresh Rose Deep Hydration Face Cream ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน Tarte Baba Bomb Moisturizer ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน GARNIER Sakura White Serum Cream SPF21/ PA+++ ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน Olay Regenerist Micro Sculpting Cream ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน Curel Intensive Moisture Care Intensive Moisture Cream ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน Innisfree Bija Trouble Gel Cream ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน Kiehl's Calendula Serum-infused Water Cream ▲▲
รุ่น

Neutrogena Hydro Boost Water Gel

SK-II R.N.A.Power Radical New AgeFresh Rose Deep Hydration Face CreamTarte Baba Bomb MoisturizerGARNIER Sakura White Serum Cream SPF21/ PA+++OLAY Regenerist Micro Sculpting CreamCurel Intensive Moisture Care Intensive Moisture Creaminnisfree Bija Trouble Gel CreamMizuMi Dry Rescue Intense Melt-In CreamKiehl's Calendula Serum-infused Water Cream
ราคา499 บาท850 บาท660 / 1,800 บาท610 / 1,600 บาท289 บาท1,099 บาท1,000 บาท590 บาท690 บาท1,800 บาท
ขนาด50 g15 g15 ml / 50 ml17 ml / 50 ml50 ml50 g40 g40 ml45 ml50 ml
ราคาต่อหน่วย9.98 บาท ต่อ g56.67 บาท ต่อ g44 / 36 บาท ต่อ ml35.88 / 32 บาท ต่อ ml5.78 บาท ต่อ ml21.98 บาท ต่อ g25 บาท ต่อ g14.75 บาท ต่อ ml15.33 บาท ต่อ ml36 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่นช่วยให้ผิวแข็งแรง / ผิวอิ่มน้ำ / เติมเต็มน้ำให้กับผิว / ปกป้องผิวจากมลภาวะช่วยให้ผิวละเอียด / ลดเลือนริ้วรอย / เติมเต็มน้ำให้กับผิวช่วยกักเก็บความชุ่มชื้มให้กับผิว / ปลอบประโลมผิวและผ่อนคลายช่วยให้ผิวเรียบเนียนยิ่งขึ้น / ชต่อต้านอนุมูลอิสระ / เติมเต็มน้ำให้กับผิวช่วยให้รูขุมขนกระชับ / ปรับผิวให้ดูขาวอมชมพู / ลดรอยจุดด่างดำช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยอันควร / รูขุมขนมีขนาดเล็กลง / ช่วยฟื้นฟูและสร้างเซลล์ผิวใหม่เติมเต็มน้ำให้ผิว / ปรับสมดุลผิวและลดอาการระคายเคือง / สร้างเกราะป้องกันให้กับผิวหน้าฟื้นฟูและลดอาการอักเสบของผิว / ช่วยผลัดเซลล์ผิว / ลดความหมองคล้ำ ฝ้าและกระผิวชุ่มชื้นยิ่งขึ้น / ป้องกันมลภาวะต่าง ๆ / ป้องกันผิวสูญเสียน้ำลดอาการระคายเคือง / บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ / ป้องกันการเกิดริ้วรอย
ส่วนผสมหลักGlycerin, Sodium HyaluronateGalactomyces Ferment Filtrate, Chlorella Vulgaris Extract, Niacinamide, Shea Butter, Hydrolyzed Soy ProteinAngelica Leaf Extract, Rose Water, Hyaluronic AcidBabassu Seed Oil, Avocado Oil, Green Tea ExtractPrunus Yedoensis Leaf Extract, Vitamin B3, Vitamin CCarob Fruit Extract, Vitamin B3, OliveM, Amino PeptidesCeramide, Eucalyptus Globulus Leaf ExtractTorreya Nucifera Seed Oil (Bija), Camellia Sinensis Leaf Extract, Salicylic AcidAquaxyl, 3D Hyaluron, Glycerin, Niacinamide, Alteromonas Ferment ExtractCalendula Officinalis Flower Extract, Chamomilla Recuitia Flower Oil, Vitamin E
แอลกอฮอล์✓ (ขนิดไม่ระคายเคืองต่อผิว)
น้ำหอม
พาราเบน✓ (พาราเบนจำพวกสารที่ต่อต้านการเกิดแบคทีเรียและเชื้อรา)
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายผิวมัน ผิวธรรมดา ผิวผสมผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย (ควรทดสอบก่อน)ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว
สัญชาติแบรนด์สหรัฐอเมริกาญี่ปุ่นสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาฝรั่งเศสสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาเกาหลีใต้ไทยสหรัฐอเมริกา
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

แนะนำ 10 ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน ยี่ห้อไหนดี ผิวแข็งแรงชุ่มชื้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ บำรุงตลอดทั้งวัน

มาถึง 10 ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวันที่เราคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากการรีวิวของสาว ๆ ทั่วโลก มีทั้งหลักร้อยไปจนถึงหลักพันเลยค่ะ เตรียมตัวช้อปกันได้เลยค่ะ !

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน Neutrogena Hydro Boost Water Gel ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน Neutrogena Hydro Boost Water Gel ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาเปิดกันด้วยสุดยอดครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวันกับ Neutrogena Hydro Boost Water Gel เพราะเป็นแบบ Water Gel นั้นหมายถึงครีมสามารถซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วเหมือนน้ำโดยจะไม่ทิ้งความมันจากครีมไว้บนหน้าเลย มีสรรพคุณในการช่วยเติมเต็มและกักเก็บน้ำให้กับผิวได้ดี ช่วยให้ผิวแข็งแรงพร้อมปกป้องมลภาวะต่าง ๆ และยังช่วยเปลี่ยนผิวที่ขาดน้ำให้ชุ่มชื้นได้อย่างรวดเร็วโดยการบำรุงจากภายในสู่ภายนอก

ด้วยเทคโนโลยี Prebiotic จากทางแบรนด์ ที่จะช่วยสร้างสมดุลให้กับผิวและกระตุ้นการสร้าง Hyaloronic Acid ให้กับผิวหน้ามากยิ่งขึ้น ทำให้ผิวยืดหยุ่น ช่วยลดเลือนริ้วรอย สมานแผล ที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับครีมรุ่นนี้คือ ถึงแม้ว่าเนื้อครีมจะมีความบางเบาแต่ก็ใช้กับหน้าหนาวได้ดีเช่นกัน โดยไม่ทำให้หน้าเป็นขุยหรือเกิดอาการลอกเลยค่ะ ดังนั้นไม่ว่าจะมีสภาพผิวมัน ผิวผสม หรือผิวแห้งก็ใช้ครีมรุ่นนี้ได้สบายมากค่ะ

ราคา 499 บาท
ขนาด 50 g
ราคาต่อหน่วย 9.98 บาท ต่อ g
คุณสมบัติเด่น ช่วยให้ผิวแข็งแรง / ผิวอิ่มน้ำ / เติมเต็มน้ำให้กับผิว / ปกป้องผิวจากมลภาวะ
ส่วนผสมหลัก Glycerin, Sodium Hyaluronate
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย 
สัญชาติแบรนด์ สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน SK-II R.N.A.Power Radical New Age ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน SK-II R.N.A.Power Radical New Age ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้น้ำตบป้าเจี๊ยบไม่ควรพลาดครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวันรุ่นนี้ เพราะใช้นวัตกรรมเดียวกันกับน้ำตบยอดฮิตเลย โดยการนำส่วนผสมเอกลักษณ์เฉพาะจาก SK-II ยีสต์ Pitera™ เข้มข้นมาเป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งมีสรรพคุณโดดเด่นในการช่วยให้ผิวแข็งแรง กระชับรูขุมขน ทำให้รูขุมขนเล็กลงอย่างเห็นได้ชัดเจน เป็นยีสต์อันดับหนึ่งที่ได้รับการยอมรับจากสาว ๆ ทั่วโลกเลยค่ะ จึงไม่แปลกใจเลยว่า SK-II R.N.A.Power Radical New Age ถึงได้ฮอตฮิตติดเทรนด์

นอกจากสรรพคุณที่กล่าวไปแล้ว ทางแบรนด์ยังมีส่วนผสมจากโปรตีนถั่วเหลืองและโปรตีนยีสต์สกัดที่ช่วยเตรียมรับมือกับปัญหาริ้วรอย 10 ประการ และยังมีส่วนผสมสกัดจากสาหร่าย Chlorella Vulgaris และ Shea Butter ที่ล้วนแต่เป็นประโยชน์ต่อผิวหน้าทั้งนั้น สาว ๆ จะรู้สึกได้ทันทีที่ใช้ว่าใบหน้ามีความชุ่มชื้นและผิวละเอียดมากขึ้น หากใช้อย่างต่อเนื่องจะเห็นผลลัพธ์เรื่องลดเลือนริ้วรอยได้ชัดเจนยิ่งขึ้นค่ะ

ราคา 850 บาท
ขนาด 15 g
ราคาต่อหน่วย 56.67 บาท ต่อ g
คุณสมบัติเด่น ช่วยให้ผิวละเอียด / ลดเลือนริ้วรอย / เติมเต็มน้ำให้กับผิว
ส่วนผสมหลัก Galactomyces Ferment Filtrate, Chlorella Vulgaris Extract, Niacinamide, Shea Butter, Hydrolyzed Soy Protein
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย 
สัญชาติแบรนด์ ญี่ปุ่น

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน Fresh Rose Deep Hydration Face Cream ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน Fresh Rose Deep Hydration Face Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

กุหลาบ Lover ต้องหลงรักเดย์ครีมจาก Fresh Rose Deep Hydration Face Cream อย่างแน่นอนค่ะ เพราะกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากกุหลาบที่จะช่วยมอบความรู้สึกผ่อนคลาย ปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยนและกระตุ้นให้ตื่นตัวได้ดีในขณะเดียวกัน อีกทั้งยังมีสารสกัดจาก Angelica Leaf Extract ที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น, Hyaluronic Acid ช่วยเพิ่มระดับความชุ่มชื้นให้กับผิว 24 ชั่วโมงอย่างล้ำลึก และสารสกัดจาก Plum Seed Oil ที่จะช่วยให้ผิวดูมีสุขภาพดี เปล่งประกายมีออร่าได้จากภายในค่ะ

สาวผิวแห้งที่แต่งหน้าเท่าไหร่ก็ไม่ติด ควรซื้อเดย์ครีมรุ่นนี้ติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ได้เลย ไม่มีผิดหวังค่ะ เพราะไม่ว่าจะใช้ที่ไทยหรือใช้ที่ต่างประเทศ คุณเธอก็เอาอยู่ไม่มีปัญหาผิวหน้าเป็นขุยหรือลอกระหว่างทริป แต่เนื้อ Texture มีความเข้มข้นสูง ต้องทิ้งไว้สักครู่หนึ่งถึงจะซึมเข้าผิวได้ จึงไม่เหมาะสำหรับวันเร่งรีบ แต่ถ้าใครยอมรับข้อนี้ได้ก็ต้องซื้อเลยค่ะ อีกทั้งยังมีขนาด 15 ml วางจำหน่ายด้วย สาว ๆ คนไหนที่อยากลองใช้แนะนำให้ซื้อขนาดเล็กก่อนเลยค่ะ แต่รับรองว่าต้องติดใจจนกลับไปซื้อขนาดใหญ่อีกครั้งแน่ ๆ 

ราคา 660 / 1,800 บาท
ขนาด 15 ml / 50 ml
ราคาต่อหน่วย 44 / 36 บาท ต่อ ml
 คุณสมบัติเด่น ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้มให้กับผิว / ปลอบประโลมผิวและผ่อนคลาย
ส่วนผสมหลัก Angelica Leaf Extract, Rose Water, Hyaluronic Acid
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย 
สัญชาติแบรนด์ สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน Tarte Baba Bomb Moisturizer ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน Tarte Baba Bomb Moisturizer ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวันน้องใหม่จาก Tarte Baba Bomb Moisturizer ที่ออกเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ก็ดังเปรี้ยงปร้างจนฉุดไม่อยู่ เพราะแค่ Packing ที่มาในแบบหัวปั๊มทำให้ใช้งานได้ง่าย ไม่เลอะเปรอะเปื้อนก็ชนะใจสาว ๆ ไปแล้วค่ะ และยังมีเนื้อ Texture ที่มาในรูปแบบเนื้อวิปหนานุ่ม จึงอ่อนโยนต่อผิวหน้าและฟินสุด ๆ ที่เลิศสุดคือปราศจากสารเคมี จำพวกน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน จึงไม่เป็นอันตรายต่อผิวเลยค่ะ

ส่วนผสมหลักนั้นได้มาจากการสกัด Babassu ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว, Avocado ที่มีวิตามิน  A, B1, B2, D, and E จะปลอมประโลมและทำให้ผิวเรียบเนียนอย่างธรรมชาติ อีกทั้งสารสกัดจาก Green Tea ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย เนื้อ Texture บางเบาซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยค่ะ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายใช้ครีมรุ่นนี้ไม่แพ้แน่นอนค่ะ เพราะทางแบรนด์ใส่ใจเรื่องส่วนผสมแบบสุด ๆ 

ราคา 610 / 1,600 บาท
ขนาด 17 ml / 50 ml
ราคาต่อหน่วย 35.88 / 32 บาท ต่อ ml
 คุณสมบัติเด่น ช่วยให้ผิวเรียบเนียนยิ่งขึ้น / ชต่อต้านอนุมูลอิสระ / เติมเต็มน้ำให้กับผิว
ส่วนผสมหลัก Babassu Seed Oil, Avocado Oil, Green Tea Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว 
สัญชาติแบรนด์ สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน GARNIER Sakura White Serum Cream SPF21/ PA+++ ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน GARNIER Sakura White Serum Cream SPF21/ PA+++ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เชื่อว่าทุกต้องรู้จักสกินแคร์จากแบรนด์ GARNIER กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นแบรนด์ที่โด่งดังมาตั้งแต่รุ่นแม่และยังขายดีอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ด้วยราคาที่ย่อมเยา หาซื้อได้ง่ายและอัดแน่นไปด้วยคุณภาพที่ใครใช้ก็ต้องหลงรัก สำหรับครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน GARNIER Sakura White Serum Cream SPF21/ PA+++ รุ่นนี้เป็นรุ่นพัฒนาจากสูตรเก่าที่ขายดี โดยการเพิ่ม SPF21/ PA+++ เพื่อเป็นตัวช่วยปกป้องแสงแดดในระหว่างวันค่ะ

นอกจากนี้ ยังช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างใสอมชมพูด้วยสารสกัดจาก Prunus Yedoensis Leaf Extract หรือดอกซากุระที่แท้จริง ทั้งยังมีวิตามิน B3 ที่จะช่วยลดรอยดำ รอยแดงและจุดด่างดำได้ดี  เพิ่มเติมด้วยวิตามิน C ที่บำรุงผิวอย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวมีออร่ายิ่งขึ้น ทางแบรนด์เคลมมาว่าหากใช้ต่อเนื่องติดต่อกัน 4 สัปดาห์จะทำให้รูขุมขนเล็กลงถึง 30% เลยนะคะ แต่น่าเสียดายที่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ ดังนั้นถ้าสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายคงต้องศึกษาดี ๆ ก่อนซื้อค่ะ

ราคา 289 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 5.78 บาท ต่อ ml
 คุณสมบัติเด่น ช่วยให้รูขุมขนกระชับ / ปรับผิวให้ดูขาวอมชมพู / ลดรอยจุดด่างดำ
ส่วนผสมหลัก Prunus Yedoensis Leaf Extract, Vitamin B3, Vitamin C
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย
สัญชาติแบรนด์ ฝรั่งเศส

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน OLAY Regenerist Micro Sculpting Cream ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน Olay Regenerist Micro Sculpting Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สาว ๆ ที่กำลังมองหาครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวันที่จะช่วยลดริ้วรอย และมีงบประมาณจำกัดไม่ควรพลาด Olay Regenerist Micro Sculpting Cream เพราะมีราคาย่อมเยาและมีโปรโมชั่นอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ได้ของถูกและดีอย่างแน่นอน เพราะความเลอค่าของครีมรุ่นนี้คือ การนำส่วนผสมที่มีคุณภาพเน้น ๆ มาเป็นส่วนผสมหลักเช่น Carob Fruit Extract ที่จะช่วยซ่อมแซมผิวที่ทรุดโทรมไปแล้ว ให้กลับมาดีเช่นเดิมหรือดีกว่าเดิมด้วยค่ะ 

ปัญหาที่สาว ๆ วัย 30+ ทั่วไปพบเจอคือผิวหน้าเริ่มแห้งกร้าน เพราะร่างกายเริ่มผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง จนทำให้ผิวหน้าขาดน้ำและขาดสมดุลผิว ซึ่งจะเป็นต้นเหตุทำให้รอยเหี่ยวย่นตามมาค่ะ ทางแบรนด์ Olay จึงนำ Vitamin B3 และ Glycerin and Hyaluronic Acid มาเป็นส่วนผสมกับครีมรุ่นนี้ด้วยเพื่อการแก้ปัญหาอย่างตรงจุด อีกทั้งยังมี OliveM ที่ได้จากการสกัดมะละกอ เพื่อต่อต้านการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรด้วยค่ะ 

ราคา 1,099 บาท
ขนาด 50 g
ราคาต่อหน่วย 21.98 บาท ต่อ g
คุณสมบัติเด่น ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยอันควร / รูขุมขนมีขนาดเล็กลง / ช่วยฟื้นฟูและสร้างเซลล์ผิวใหม่
ส่วนผสมหลัก Carob Fruit Extract, Vitamin B3, OliveM, Amino Peptides, 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวธรรมดา ผิวผสม 
สัญชาติแบรนด์ สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน Curel Intensive Moisture Care Intensive Moisture Cream ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน Curel Intensive Moisture Care Intensive Moisture Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวันที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น บอกได้เลยค่ะว่าเป็นสกินแคร์ยอดฮิตสำหรับสาว ๆ แดนปลาดิบเลย เพราะช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกด้วยนวัตกรรม Ceramide Care Technology ที่จะช่วยให้ผิวแข็งแรงเพราะถ้าผิวแข็งแรงแล้วก็จะเกิดอาการแพ้ได้ยาก เปรียบเสมือนเกราะป้องกันดี ๆ นี่เอง แต่ใครที่มีผิวแพ้ง่าย ผิวอักเสบ Curel Intensive Moisture Care Intensive Moisture Cream ครีมบำรุงผิวหน้าตัวเก่งนี้ ก็จะช่วยปลอบประโลมจากอาการแพ้ แสบแดง คัน ให้กลับมาดีดังเดิมเหมือนไม่เคยเกิดอะไรขึ้นเลยค่ะ

ครีมรุ่นนี้ยังเป็นสูตร pH-balanced ที่จะช่วยปรับสมดุลผิวให้อยู่ในค่า pH ที่เหมาะสม และยังมีสารสกัดจาก Eucalyptus Globulus Leaf Extract ทำให้ผิวดูกระชับ เรียบเนียนน่าสัมผัสยิ่งขึ้น เนื้อครีมค่อนข้างซึมเข้าผิวได้ยากจึงไม่เหมาะกับคนที่มีผิวหน้ามัน เพราะจะทำให้ไหลเยิ้มได้ค่ะ แต่ถ้าหากใช้ในเมืองหนาวสภาพผิวแบบไหนก็เอาอยู่ ถึงแม้จะเป็นเวชสำอางที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย แต่ทางแบรนด์ก็ยังมีการผสมพาราเบนอยู่ (จำพวกฆ่าเชื้อแบคทีเรีย) ดังนั้นสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายควรเทสก่อนใช้งานจะดีที่สุดค่ะ

ราคา 1,000 บาท
ขนาด 40 g
ราคาต่อหน่วย 25 บาท ต่อ g
คุณสมบัติเด่น เติมเต็มน้ำให้ผิว / ปรับสมดุลผิวและลดอาการระคายเคือง / สร้างเกราะป้องกันให้กับผิวหน้า
ส่วนผสมหลัก Ceramide, Eucalyptus Globulus Leaf Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน ✓ (พาราเบนจำพวกสารที่ต่อต้านการเกิดแบคทีเรียและเชื้อรา)
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย (ควรทดสอบก่อน)
สัญชาติแบรนด์ สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน innisfree Bija Trouble Gel Cream ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน Innisfree Bija Trouble Gel Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สาวก innisfree จะรู้กันอยู่แล้วว่าสกินแคร์จากทางแบรนด์เค้าออกมาทีไรก็ปังไม่มีพัง!! จึงได้ความนิยมจากสาว ๆ เอเชียไปครอบครอง อีกทั้ง innisfree Bija Trouble Gel Cream ที่กำลังนิยมสำหรับสาว ๆ เกาหลี เพราะเป็นเนื้อ Texture แบบเจลจึงทำให้ครีมซึมลงผิวได้ดี ทาก่อนแต่งหน้าแล้วไม่ทิ้งคราบหรือทำให้เครื่องสำอางไหลเยิ้ม เกลี่ยได้ง่าย ส่วนผสมหลักก็คือ Bija หรือที่เรียกกันว่า Cica ซึ่งเป็นส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพ ช่วยลดอาการอักเสบ ฟื้นฟูผิวหน้าที่พังได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมจาก Salicylic Acid (BHA) ผสมอยู่ด้วยถึง 2% โดยจะทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วเพื่อเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใส ลดความหมองคล้ำจากแสงแดดได้ดี ลดรอยกระ ฝ้า หรือจุดด่างดำจากสิว และสามารถป้องกัน ฆ่าเชื้อสิวอักเสบได้อีกด้วย เป็นไอเทม Must Have สำหรับสาว ๆ ที่เป็นสิวได้ดีเลยค่ะ เหนือสิ่งอื่นใดครีมเจลรุ่นนี้ยังช่วยเติมน้ำให้กับผิว เพื่อให้ผิวดิวอี้ อิ่มน้ำเหมือนสาวเกาหลีเลยค่ะ

ราคา 590 บาท
ขนาด 40 ml
ราคาต่อหน่วย 14.75 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ฟื้นฟูและลดอาการอักเสบของผิว / ช่วยผลัดเซลล์ผิว / ลดความหมองคล้ำ ฝ้าและกระ
ส่วนผสมหลัก Torreya Nucifera Seed Oil (Bija), Camellia Sinensis Leaf Extract, Salicylic Acid
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย
สัญชาติแบรนด์ เกาหลีใต้

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ไอเทม MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream ช่วยกู้ผิวแห้งให้กลับมาปังอย่างรวดเร็ว เพราะเพียงแค่ทาก่อนแต่งหน้าก็จะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ราวกับการนอนครบ 8 ชั่วโมง ช่วยให้การแต่งหน้าติดทนตลอดทั้งวัน เป็น Moisturizer สูตรเข้มข้นที่ช่วยคงความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 48 ชั่วโมง มี Texture เป็นกึ่งน้ำกึ่งเจลจึงซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งครีมรุ่นนี้สามารถใช้ในเวลากลางคืนก็ได้เช่นกันนะคะ แต่ต้องใช้ในปริมาณที่มากขึ้นกว่าตอนกลางวันเท่าตัว เป็นไอเทม 2 in 1 เลยค่ะ

ครีมตัวนี้ยังปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ น้ำมัน พาราเบน และสีสังเคราะห์ จึงปลอดภัยใช้ได้กับสาว ๆ ทุกสภาพผิว และใช้ได้กับทุกจุดที่แห้งกร้านในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นข้อศอกหรือหัวเข่าครีมรุ่นนี้ก็เอาอยู่ค่ะ เพราะมี AquaxylTM เข้มข้มที่จะช่วยปกป้องการสูญเสียน้ำ ให้ผิวดูเด้งฟู อิ่มน้ำ มี 3D Hyaluron ลดอาการผิวแห้ง และ Bio-P Exopolysaccharide สารสกัดจุลินทรีย์จากธรรมชาติที่พร้อมช่วยปกป้องมลภาวะต่าง ๆ ที่จะทำร้ายผิวรวมถึงป้องกันจากฝุ่น PM 2.5 ด้วยค่ะ

ราคา 690 บาท
ขนาด 45 ml
ราคาต่อหน่วย 15.33 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ผิวชุ่มชื้นยิ่งขึ้น / ป้องกันมลภาวะต่าง ๆ / ป้องกันผิวสูญเสียน้ำ
ส่วนผสมหลัก Aquaxyl, 3D Hyaluron, Glycerin, Niacinamide, Alteromonas Ferment Extract
แอลกอฮอล์ ✓ (ขนิดไม่ระคายเคืองต่อผิว)
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
สัญชาติแบรนด์ ไทย

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน Kiehl’s Calendula Serum-infused Water Cream ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน Kiehl's Calendula Serum-infused Water Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แบรนด์สกินแคร์ในตำนานที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก เพราะคุณเค้าก่อตั้งบริษัทมาตั้งแต่ปี 1851 โดยเน้นการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติล้วน ๆ เช่นเดียวกับ Kiehl’s Calendula Serum-infused Water Cream ตัวนี้ที่เป็น Moisturizer โดยมีสารสกัดจาก Calendula Officinalis Flower Extract และดอก Calendula มากกว่า 100 กลีบมารวมไว้ในส่วนผสมด้วย ซึ่งเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการให้ผิวดูเด้งฟู อิ่มน้ำในทุก ๆ วัน

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมจาก Chamomilla Recutita Flower Oil จะช่วยผ่อนคลาย และปลอบประโลมผิว ลดอาการระคายเคืองต่อผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน รวมถึงมีวิตามิน E ที่จะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและลดการเกิดริ้วรอยได้ เพราะถ้าสาว ๆ มีผิวที่ฉ่ำน้ำ ก็จะไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรอย่างแน่นอน เนื้อครีมตัวนี้มี Texture ที่เป็นครีมกึ่งเจลโดยจะแตกตัวเป็นเซรั่มเข้มข้น จึงทำให้ซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่เร่งรีบในทุก ๆ เช้าค่ะ

ราคา 1,800 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 36 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ลดอาการระคายเคือง / บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ / ป้องกันการเกิดริ้วรอย
ส่วนผสมหลัก Calendula Officinalis Flower Extract, Chamomilla Recuitia Flower Oil, Vitamin E
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
สัญชาติแบรนด์ สหรัฐอเมริกา

.

เลือกซื้อเดย์ครีมอย่างไรดี

เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ เลือกกันไม่ถูกเลยใช่ไหมคะ? เพราะครีมทั้ง 10 รุ่นนี้ที่เราคัดสรรมาให้ ล้วนแต่ได้รับการการันตีจากสาว ๆ ทั่วโลกมาแล้ว แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ! เพราะวันนี้เรามีหลักการการเลือกซื้อเดย์ครีมมาฝากกัน

….

เลือกจากปัญหาผิว

เลือกจากปัญหาผิว

– สูตรเพิ่มชุ่มชื้น: ไม่ว่าสาว ๆ จะมีผิวหน้ามัน แห้ง หรือผิวผสมล้วนแต่ต้องการความชุ่มชื้นด้วยกันทั้งนั้น เพราะถ้าผิวขาดความชุ่มชื้น แต่งหน้าเท่าไหร่ก็จะไม่ติดอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีผิวหน้าแห้งควรมองหาครีมที่มีส่วนผสมของสารที่จะให้ความชุ่มชื้น ไม่ว่าจะเป็น Hyaluronic Acid, Ceramide , Glycerin ล้วนเป็นส่วนผสมที่ดีที่สุดสำหรับการเติมน้ำให้กับผิวค่ะ

– สูตรขาวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ: สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำและต้องการลดเลือนจุดด่างดำ ควรมองหาส่วนผสมจำพวก Vitamin C, Vitamin B ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเพื่อเผยผิวใหม่ดูกระจ่างใส มีออร่ายิ่งขึ้น และสารสกัดจาก AHA เองก็ได้ผลดีเช่นเดียวกัน แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนใช้สารสกัดตัวนี้ควรทาครีมกันแดดเยอะ ๆ ก่อนออกแดดนะคะ เพราะสาร AHA จะทำให้ผิวบางลงค่ะ

– สูตรลดสิว: สาว ๆ ที่มีสิวอักเสบควรเลือกเดย์ครีมอย่างพิถีพิถัน เพราะอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ตามมาทีหลังได้ จึงควรเลือกสารสกัดจำพวก BHA จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและสลายสิ่งสกปรกที่อุดตันระหว่างชั้นผิว, Azelaic Acid ช่วยลดอาการอุดตันบนผิวหนัง, Tea Tree Oil เป็นน้ำมันสกัดที่จะช่วยกำจัดแบคทีเรียได้อย่างดีค่ะ

– สูตรลดริ้วรอย: สาว ๆ ที่มีผิวแห้งมักจะมีริ้วรอยง่ายกว่าสาวผิวมัน พอผิวหน้าขาดความชุ่มชื้นก็ทำให้ผิวเหี่ยวคล้อยตามมา ดังนั้นสาว ๆ ต้องเลือกเดย์ครีมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและป้องกันริ้วรอยด้วยในขณะเดียวกัน เช่นส่วนผสมจาก Vitamin B3, Lycopene, Olive Leaf Extract, Galactomyces Ferment Filtrate(พิเทร่า) เป็นต้น

..

เลือกจากเนื้อสัมผัส

เลือกจากเนื้อสัมผัส

…..

ผิวแห้ง: ใครที่มีผิวแห้งสามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบครีมและแบบเจลค่ะ เพราะผิวแห้งสามารถดูดซึมได้ดี โดยจะไม่ทิ้งความมันหรือก่อให้เกิดการอุดตันตามมาทีหลัง

– ผิวมัน: สาวผิวมันควรเลือกใช้แบบเจล เพราะถ้าใช้แบบครีมจะยิ่งทำให้หน้ามันขึ้นไปอีก เนื้อครีมไม่สามารถซึมเข้าผิวได้จะก่อให้เกิดการอุดตันและปัญหาสิวอักเสบตามมาอย่างแน่นอนค่ะ 

– ผิวผสม: ผิวผสมควรแยกใช้ครีมตามส่วนต่าง ๆ บนใบหน้า อย่างเช่นถ้าผิวหน้ามันตรงส่วนทีโซนควรเลือกใช้เจล ส่วนที่เหลือตรงแก้มและหน้าผากสามารถเลือกใช้แบบครีมหรือเจลได้ตามใจชอบค่ะ

ผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงสารระคายเคือง

ผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงสารระคายเคือง

นอกจากที่เราทราบกันว่าสารเคมีจำพวก พาราเบน น้ำหอม และแอกอฮอล์จะเป็นอันตรายต่อผิวหน้าแล้ว ก็ยังมีสารสกัดอื่น ๆ อีกเช่นกันที่สาวผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยง เช่น สารสกัดจาก Salicylic Acid (BHA) จะทำให้ผิว sensitive ขึ้นมาก เช่น ถ้าเจอแดดแรง ๆ หรือเกิดอาการแพ้ ผิวหน้าจะลอก เป็นขุย เกิดอาการแดงแสบคัน ได้ง่ายและรักษายากกว่าสภาพผิวอื่น ๆ ค่ะ 

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มีตัวไหนเป็นลูกรักใครกันไหมคะ? แต่จริง ๆ แล้วครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน(เดย์ครีม)ทั้ง 10 ตัวนี่น่าสนใจทั้งนั้นเลย เพราะมีตั้งแต่ Drugstore ไปจนถึงเค้าเตอร์แบรนด์พร้อมทั้งอัดแน่นคุณภาพมาเน้น ๆ แต่สิ่งอื่นใดถึงแม้ว่าสาว ๆ จะมีเดย์ครีมที่ดีแค่ไหน ถ้าล้างหน้าไม่สะอาดก็จะก่อให้เกิดปัญหาผิวตามมาได้นะคะ โดยเฉพาะการอุดตันในชั้นผิวหนังจนก่อให้เกิดสิว ถ้าเกิดปัญหานี้มาจะแก้ไขได้ยากมาก ๆ ค่ะ

อีกทั้งอย่าลืมที่จะทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง และแม้ว่าจะอยู่แต่ในบ้านก็ควรทาค่ะ เพราะแสง UV ต่าง ๆ เป็นตัวการร้ายกาจที่จะทำร้ายผิวอันสวยงามของเรา การใช้เดย์ครีมควรทำอย่างเป็นประจำและต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แต่ถ้าหากใช้แล้วไม่เห็นผลหรือเกิดอาการแพ้ ควรจะรีบหยุดใช้โดยทันทีนะคะ คนอื่นใช้แล้วดีแต่ไม่ได้แปลว่าเราใช้แล้วจะดีเหมือนกันใช่ไหมคะ? เพราะต่อละคนมีปัญหาและสภาพผิวที่แตกต่างกันค่ะ ดังนั้นควรสังเกตและหมั่นศึกษาสภาพผิวตัวเองเพื่อที่จะได้ตัวเลือกที่ดีที่สุดให้กับผิวค่า