Beauty

แนะนำ 10 ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี 2022 สีสวย ใช้ง่าย ติดทนไม่เป็นปื้น เปลี่ยนคิ้วสาว ๆ ให้สวยเป๊ะ

ที่เขียนคิ้ว อาจเป็นไอเทมเปลี่ยนชีวิตที่ให้ตายก็ขาดไม่ได้สำหรับสาว ๆ บางคนเลยทีเดียว เพราะคิ้วได้ชื่อว่าเป็นมงกุฎของใบหน้า แค่เขียนคิ้วทุกอย่างก็ดีงามลงตัว ทำให้ใบหน้าดูคมชัด มีมิติมากยิ่งขึ้นแล้ว ถึงแม้ว่าจะมีเทรนด์การแต่งหน้าที่เปลี่ยนแปลงไปมากแค่ไหน แต่ในตลอดระยะเวลา 10 ปีให้หลังมานี้ เทรนด์การเขียนคิ้ว แต่งคิ้วให้สวยเข้ากับรูปหน้า ยังคงอยู่เกาะเทรนด์เหนียวแน่นไม่หล่นหายไปไหน ถึงแม้ว่าอาจจะมีปรับเปลี่ยนรูปทรงคิ้วตามเทรนด์ไปบ้าง แต่การให้ความสำคัญกับการเขียนคิ้วก็ยังคงอยู่ดังเดิม ไม่เคยหายไปไหน เรียกได้ว่ากลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำทุกครั้งเมื่อแต่งหน้าไปแล้ว 

และด้วยสาเหตุนี้ทำให้ที่เขียนคิ้วเป็นหนึ่งในไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ (อาจจะรวมถึงหนุ่ม ๆ คิ้วน้อยด้วย) เรียกได้ว่าขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ เพราะได้กลายเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันเหมือนการอาบน้ำ แต่งตัว หรือทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านไปซะแล้ว ดังนั้นการเลือกที่เขียนคิ้วดี ๆ สักอันที่เหมาะกับคิ้วของตัวเอง จึงเป็นเรื่องจำเป็นไม่แพ้การเลือกรองพื้นหรือเครื่องสำอางชนิดอื่น ๆ เลย วันนี้เราได้ทำการเลือก 10 ที่เขียนคิ้วสุดปัง สีสวย ใช้งานง่าย ติดทนไม่เป็นปื้น มีหลายแบบหลายประเภทให้เลือก พร้อมเปลี่ยนคิ้วสาว ๆ ให้สวยเป๊ะมาฝากค่ะ รับประกันความถูกใจใช้คุ้ม ใช้หมดต้องซื้อต่อแน่นอนค่ะ

….สส

ทำไมผู้หญิงต้องเขียนคิ้ว 

ทำไมผู้หญิงต้องเขียนคิ้ว 

ถ้าคุณเป็นสาวคิ้วหนา ขนคิ้วเยอะดกดำเป็นทุนเดิม อาจจะแค่กันคิ้วออกให้เข้ารูปนิดหน่อยก็สวยคมได้ง่ายดายโดยไม่จำเป็นต้องเขียนเพิ่มเติมแต่งอะไรค่ะ (เว้นแต่คุณไปทำสีผมโทนสว่างมา อาจจะต้องใช้มาสคาร่าคิ้วปัดเพื่อเปลี่ยนสีคิ้วให้ใกล้เคียงกับสีผม) แต่ถ้าคิ้วเดิมของคุณตรงกันข้ามกับทุกอย่างที่กล่าวมาละก็ มั่นใจได้เลยว่าที่เขียนคิ้วต้องกลายเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับคุณอย่างแน่นอนและไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าอ่อน หรือแต่งหน้าเข้มจัดเต็มเบอร์ไหน การเขียนคิ้วให้สวยเข้ารูป รับกับการแต่งหน้า จะยิ่งทำให้ใบหน้าโดยรวมของสาว ๆ ดูมีมิติมากขึ้น ช่วยดึงเครื่องหน้าที่คุณบรรจงแต่งให้ชัดสวยขึ้น ดูกลมกลืน ไม่โล้นแปลกตา อีกทั้งการเขียนคิ้วยังสามารถเปลี่ยนให้คุณดูสวยหวานน่ามอง หรือจะดูสวยดุ เป๊ะปัง ชัดทั้งเครื่องหน้าได้แค่เพียงการเลือกสีที่ใช้และรูปทรงของคิ้วที่คุณแต่งด้วยค่ะ

ซึ่งในปัจจุบันการเขียนคิ้วได้กลายเป็นเรื่องสำคัญของสาว ๆ หลาย ๆ คนไปแล้ว ไม่ว่าจะธุระสั้น ธุระยาวแค่ไหน แต่ถ้าต้องออกจากบ้านขอมีคิ้วสักนิดก็ยังดี ไม่มีใครอยากกลายร่างเป็นแม่ชีให้ใครเห็นบ่อย ๆ หรอกค่ะ เพราะแบบนี้จึงทำให้มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการจัดแต่งคิ้วออกมาให้เลือกเยอะแยะ หลากแบรนด์ หลายประเภท อีกทั้งเทคนิคการแต่งคิ้วก็มีให้เลือกทำมากขึ้น มีการเบลนสีจากเข้มไปอ่อน มีการเปลี่ยนสีคิ้วให้อ่อนลง ปัดหัวคิ้วให้ตั้งขึ้น คิ้วดูฟูหน้าดูเด็ก สวยละมุนมากขึ้น ไม่ได้เขียนโก่งแบบสมัยก่อนหรือเขียนให้หนาดำจนชินจังต้องเรียกพี่อีกต่อไปแล้วค่าาา 

ประเภทของที่เขียนคิ้ว 

ประเภทของที่เขียนคิ้ว 

อยากเขียนคิ้วให้สวยเป๊ะเหมือนช่างแต่งหน้าชื่อดังมาเอง ต้องบอกก่อนเลยว่าเทคนิคของเขาไม่ได้มีแค่อุปกรณ์แค่อย่างสองอย่างเท่านั้นนะคะ ดังนั้นก่อนที่ไปมีคิ้วเป๊ะ ๆ เหมือนดาราหรือเหมือนที่ช่างแต่งหน้ามืออาชีพเค้าทำกัน มาทำความรู้จักกับอุปกรณ์เขียนคิ้วที่นิยมใช้กันก่อนค่ะ 

ดินสอเขียนคิ้ว เป็นไอเทมเกี่ยวกับคิ้วที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีค่ะ เห็นมาตั้งแต่รุ่นแม่ รุ่นยาย ที่สำคัญคุณคนนี้ยังคงเป็นไอเทมชิ้นสำคัญของการแต่งคิ้วอยู่เหมือนเดิม ใครมีปัญหาเรื่องคิ้วต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ ถือเป็นของสำคัญที่ขาดไม่ได้ ถ้าหายต้องมีเป็นลมแน่นอนนนน ดินสอเขียนคิ้วในปัจจุบันมีให้เลือกเยอะ มีทั้งแบบดินสอเหลาหรือจะเป็นดินสอแบบหมุนออโต้ ใช้ง่าย พกพาสะดวก รูปแบบของตัวดินสอมีหลายแบบ มีทั้งแบบหัวตัด หัวกลมแหลมเลือกได้ตามความถนัด  บางแบรนด์อาจจะพ่วงของแถมมาเป็นแปรงปัดขนคิ้วหรือฟองน้ำพร้อมที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น สำหรับเบลนสีให้ดูฟุ้งนวลไม่เป็นปื้น ๆ ด้วยค่ะ

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ความเป็น MUST HAVE คู่มากับดินสอเขียวคิ้วเลยกว่าได้ เป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่นิยมเอาไว้ตกแต่งคิ้วแบบไล่เฉดสีจากเข้มไปอ่อน ทำให้คิ้วดูฟุ้ง นวล สวยเป็นธรรมชาติมากขึ้น สำหรับสาว ๆ ที่อยากเขียนคิ้วแบบเน้นความเบาสบาย สายละมุน ธรรมชาติ หรือเป็นคนมีขนคิ้วเยอะเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว สามารถใช้เจ้าตัวนี้กับแปรงแต่งหน้าปลายแบนหัวตัดเขียนเอาก็ได้ค่ะ ใช้ง่ายไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน 

ที่เขียนคิ้วเนื้อลิควิด สำหรับใครที่อยากใช้ที่เขียนคิ้วเนื้อลิควิด อาจจะต้องใช้ความชำนาญขึ้นมาอีกนิดนึงค่ะ เพราะเจ้าที่เขียนคิ้วเนื้อแบบนี้ มีจุดเด่นอยู่ตรงที่ติดทนนานมากเป็นพิเศษ มีเส้นที่คมชัด หากมือไม่นิ่งพอ หรือยังไม่ชินกับการจับดินสอแต่งหน้าแล้วละก็อาจจะเลอะเทอะ เส้นคิ้วไม่คมสวยตามที่คิดไว้ ส่วนใหญ่ที่เขียนคิ้วประเภทนี้จะมาในรูปแบบของปากกาเมจิก หรือปากกาเนื้อน้ำปลายพู่กันหน้าตาคล้ายกับอายไลเนอร์ ใครเซียนแล้วสามารถใช้ที่เขียนคิ้วเนื้อลิควิดสะกิดวาดตามเส้นขนคิ้วได้เลย แห้งเร็วสุด ๆ แถมดูเป็นธรรมชาติไปอีกแบบนึงเลยค่าา  

ที่เขียนคิ้วแบบทินท์ /เจลสักคิ้ว ฮิตหนักมากอยู่ช่วงหนึ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับที่เขียนคิ้วแบบทินท์ หรือเจลสักคิ้ว เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่มีคิ้วเลยยย ขาวโล่งประหนึ่งโกนมา คุณคนนี้จะเป็นทินท์เจลเอาไว้ปาดบนคิ้วตามขนาดและทรงของรูปคิ้วที่ต้องการ จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ให้เจลแห้งแล้วลอกออก (บางคนทาไว้ข้ามคืนเลยจ้าา) เพียงเท่านี้ก็จะได้สีคิ้วอ่อน ๆ สไตล์เกาหลี ที่สำคัญติดทนนานมากกกก แต่สาว ๆ คนไหนคิดจะใช้ต้องมีมั่นใจในฝีมือตัวเองระดับหนึ่งเลยนะ เพราะคุณคนที่ถ้าวาดใหญ่ไป วาดเบี้ยว วาดไม่เท่ากัน ลอกออกมาล้างไม่ออก เป็นเรื่องใหญ่เลยนะจ๊ะ 

มาสคาร่าคิ้ว มาสคาร่าคิ้วกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสาวสายชอบทำสีผม หรือชอบแต่งหน้าตามเทรนด์ดารา เพราะการจะมีสีคิ้วใกล้เคียงกับสีผมที่ทำมา หรืออยากแต่งหน้าเห็นขนคิ้วชัด ๆ คิ้วตั้ง คิ้วฟูตามสไตล์แม่ชม ชมพู่ อารยา หรือดิว อริสรา นอกจากการย้อมคิ้ว หรือลิฟติ้งคิ้วแบบถาวรแล้ว ก็มีแต่มาสคาร่าเนี่ยแหละที่จะช่วยคุณได้ แต่เจ้าตัวนี้จะเหมาะสำหรับคนที่มีขนคิ้วเป็นทุนเดิมนะคะ จะน้อยจะมากก็ขอให้มีสักหน่อยนะ ใช้ได้แน่นอนค่า  

เจลเขียนคิ้ว เป็นที่เขียนคิ้วอีกหนึ่งประเภทที่สามารถใช้ได้นานมากกก เวลาใช้สะกิดเนื้อเจลออกมาเพียงนิดเดียวก็สามารถทาได้ทั้งคิ้ว กระปุกเดียวสามารถใช้ได้ยาว ๆ หมดอายุไปแล้วยังใช้กันไม่หมดเลยค่ะ นอกจากนี้คุณคนนี้มีความติดทนนานสูงมาก เกลี่ยง่าย แต่ข้อเสียอยู่ตรงที่หากปิดฝาเจลไม่เรียบร้อย หรือเปิดทิ้งไว้บ่อย ๆ เจลแห้งแน่นอน ลำบากต้องปาดส่วนหน้าเจลทิ้งอีก หรือแย่สุด ๆ เลยคือพัง แห้งจนใช้ไม่ได้ ต้องทิ้งอย่างเดียวค่ะ 

แนะนำ 10 ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี สีสวย ใช้ง่าย ติดทนไม่เป็นปื้น เปลี่ยนคิ้วสาว ๆ ให้สวยเป๊ะ

กล่าวกันถึงความสำคัญ และแนะนำประเภทของที่เขียนคิ้วไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรามาดูกันค่ะว่าที่เขียนคิ้วตัวดังใช้ดีที่ควรมีในครอบครองจะมีแบรนด์ไหน รุ่นอะไรกันบ้าง เอามาฝากทุกคนแบบเน้น ๆ 10 ตัวไปเลยจ้าาา แต่จะเป็นตัวที่คุณเล็งเคยไว้หรือไม่ ใจเราจะตรงกันหรือเปล่า ตามมาดูเลยค่าาา

.

▼▼ที่เขียนคิ้ว ANASTASIA BEVERLY HILLS DipBrow Pomade▲▲

▼▼ที่เขียนคิ้ว ANASTASIA BEVERLY HILLS DipBrow Pomade▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

เรื่องคิ้ว ๆ ต้องยกให้นางเลยจ้าาาา สำหรับแบรนด์สุดโด่งดังจากประเทศสหรัฐอเมริกา ยกให้เป็นอันดับต้น ๆ ของผลิตภัณฑ์และบริการเกี่ยวกับคิ้วอย่าง ANASTASIA BEVERLY HILLS แต่ที่เรียกได้ว่าเป็นไอเทมในตำนานและเป็นหนึ่งในตัวแจ้งเกิดของแบรนด์นี้คือ ที่เขียนคิ้วแบบกระปุก ANASTASIA BEVERLY HILLS DipBrow Pomade ตัวนี้เลยค่าา โดดเด่นมากเรื่องเม็ดสีที่แน่นจัด ชัดเจนสมคำร่ำลือ จิกสีออกมาแค่นิดเดียวสามารถใช้ทาได้ทั้งคิ้ว เนื้อเป็นกึ่งครีมกึ่งเจล (เนื้อโพเมด) เกลี่ยง่าย เบลนได้ครบ ที่สำคัญติดทนนานมากกกก

แต่มีคำเตือนนะ ตอนใช้ต้องระวังหน่อย มีสติในการปาดนะคะสาว ๆ เพราะสีคุณเขาแน่นมาก หากปาดเพลิน ๆ หรือเผลอใช้ผลิตภัณฑ์เยอะเกินจนไป คุณได้ Cosplay เป็นชินจังแน่นอน สำหรับสาวผิวมันมาก ๆ ลองใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Top ทับอีกหนึ่งครั้งหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ (เลือกสีให้ดีนะ) จะช่วยเพิ่มเรื่องความติดทนนานได้แบบข้ามวันข้ามคืนเลยค่ะ สำหรับข้อแนะนำก่อนซื้อคุณคนนี้ อย่าลืมเลือกสีให้ดีนะคะ เพราะเจ้าตัวนี้มีให้เลือกทั้งหมด 11 เฉดสี อยากให้ไปลองสีด้วยตัวเองก่อน เพราะสีค่อนข้างเข้มกว่าที่ตาเห็นค่ะ ที่สำคัญต้องพยายามปิดฝาทุกครั้งที่ไม่ได้ใช้งาน ด้วยความที่นางเป็นครีมเจล โอกาสที่เนื้อครีมจะแห้งคากระปุกจึงมีสูงมากกก หากเก็บรักษาไว้อย่างดีจะได้มีใช้กันไปนาน ๆ ค่ะ

ราคา 815 บาท 
ขนาด 4 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 204 บาท ต่อ กรัม
ประเภท ที่เขียวคิ้วแบบกระปุก
ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อโพเมด
ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ  9/10
เกลี่ยง่าย ใช้งานง่าย  8/10
เม็ดสีชัด  10/10
คุณสมบัติเด่น  สีชัดมาก และมีความธรรมชาติสูง 
เฉดสี  11 เฉดสี

.

▼▼ที่เขียนคิ้ว BOBBI BROWN WATERPROOF BROW SHAPER & HAIR TOUCH UP▲▲

▼▼ที่เขียนคิ้ว BOBBI BROWN WATERPROOF BROW SHAPER & HAIR TOUCH UP▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

….

เรื่องความเลอค่า งานดียย์งานพรีเมี่ยมไว้ใจ BOBBI BROWN ได้เลยจ้าาา นางส่งคุณ BOBBI BROWN WATERPROOF BROW SHAPER & HAIR TOUCH UP มาสคาร่าคิ้วเนื้อเจลมาตีทุกไอเทมที่เขียวคิ้วเลยก็ว่าได้ คุณคนนี้เป็นมาสคาร่าที่สามารถจัดทรงและเคลือบสีคิ้วให้เป็นไปในทางที่สาว ๆ ต้องการได้ในคราวเดียวกัน ที่สำคัญเนื้อสีมีความเป็นธรรมชาติสูงมากกก ปัดแล้วไม่ดูโดด ไม่ดูปลอมเด้อออ

มาในส่วนของเนื้อผลิตภัณฑ์กันบ้างค่ะ เนื้อเจลเจ้าตัวนี้ เป็นเจลมาสคาร่าที่ค่อนข้างนิ่ม ไม่แข็ง ไม่แห้ง ไม่ทำให้รู้สึกหนักคิ้ว หรือเป็นก้อนเหมือนมาสคาร่าคิ้วที่คุณเคยเจออย่างแน่นอน แปรงสำหรับปัดเป็นหัวสามเหลี่ยม สามารถจัดระเบียบคิ้วให้เรียงสวยงามได้ง่าย คุณเขาจิกเนื้อมาสคาร่าออกมาได้แบบพอดิบพอดี ไม่เยอะจนเลอะเทอะค่ะ แต่นอกจากความหรูหราเลอค่าของตัวแพ็กเกจจิ้งแล้ว มาสคาร่าตัวนี้ยังมีส่วนผสมของโปรตีนสกัดจากข้าวสาลีและโปรวิตามินบี 5 อีกด้วยจ้าาา คิ้วสวยไม่พอ ยังช่วยบำรุงขนคิ้วอีกด้วยเด้ออ งานดีเบอร์นี้ราคาก็ต้องแรงตามมาอย่างแน่นอน เอาเป็นว่าใครสู้ไหว หรือพอมีงบสำหรับงานคิ้วก็ลุยเลยค่ะสาว ๆ มีมาให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสีค่าา

ราคา 1,000 บาท 
ขนาด 4.2 มล
ราคาต่อหน่วย 239 บาท ต่อ มล 
ประเภท มาสคาร่าคิ้ว 
ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจล 
ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ  8.5/10
เกลี่ยง่าย ใช้งานง่าย  10/10
เม็ดสีชัด  9/10
คุณสมบัติเด่น  เนื้อนิ่ม ไม่แห้ง ไม่ทำให้หนักคิ้ว มีบำรุง
เฉดสี  3 เฉดสี

.

▼▼ที่เขียนคิ้ว BENEFIT COSMETICS Gimme Brow +▲▲

▼▼ที่เขียนคิ้ว BENEFIT COSMETICS Gimme Brow +▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ดัง ปังเรื่องงานคิ้วสุด ๆ อีกหนึ่งแบรนด์ ต้องยกให้ BENEFIT COSMETICS เลยค่ะ ไอเทมแต่ละตัวเรียกได้ว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมาของคุณ ANASTASIA ได้เลยทีเดียว ถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์ของคุณเขาจะจัดว่าเริ่ดทั้งหมดก็จริง แต่ถ้าจะให้แนะนำเป็นพิเศษต้องเป็น BENEFIT COSMETICS Gimme Brow + มาสคาร่าคิ้วตัวดังตัวนี้เลยจ้าา ถูกใจสาว ๆ สุดดด จนหลายคนต้องกลับมาใช้ซ้ำ ยังไงก็ไม่เปลี่ยนใจ ความปังอยู่ที่เนื้อมาสคาร่าตัวนี้มีส่วนผสมของไมโครไฟเบอร์ขนาดเล็ก ช่วยให้เนื้อผลิตภัณฑ์ยึดติดกับผิวและขนคิ้วได้เป็นอย่างดีค่ะ 

บอกเลยว่าไอเทมตัวนี้หากคนที่ขนคิ้วน้อยใช้ จะทำให้คิ้วดูหนาขึ้น ขนคิ้วดูเยอะขึ้น ส่วนใครที่มีคิ้วอยู่แล้ว แค่ใช้คุณคนนี้ปัดทีเดียวเอาอยู่ สวยเป๊ะปิดจ็อบงานคิ้วไปเลย ไม่ต้องทำอะไรต่อแล้วจ้าาา มาในเรื่องของหัวแปรงมาสคาร่ากันบ้าง เจ้าตัวนี้มีหัวแปรงที่เล็กมากก แต่ด้ามจับค่อนข้างใหญ่เบิ้ม (ต้องเป็นขนาดจริงนะคะ) ทำให้ใช้งานได้ง่ายเวอร์ สามารถปัดซอกซอนได้แบบชิว ๆ ปาดได้สบายใจ ไม่ต้องกลัวเลอะเลย มีทั้งหมด 8 เฉดสี ราคาสูงหน่อยน้าา แต่ถ้าสู้ไหวก็แนะนำเด้ออ ของเขาดีจริง

ราคา 1,120 บาท 
ขนาด 3 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 374 บาท ต่อ กรัม 
ประเภท มาสคาร่าคิ้ว 
ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจล
ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ  8.5/10 
เกลี่ยง่าย ใช้งานง่าย  10/10
เม็ดสีชัด  9/10
คุณสมบัติเด่น  แปรงเล็กใช้งานสะดวก ขนคิ้วดูเยอะขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ 
เฉดสี  8 เฉดสี 

.

▼▼ที่เขียนคิ้ว TARTE Amazonian Clay Waterproof Brow Mousse▲▲

▼▼ที่เขียนคิ้ว TARTE Amazonian Clay Waterproof Brow Mousse▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

สำหรับ TARTE Amazonian Clay Waterproof Brow Mousse ตัวนี้ ถึงรูปลักษณ์หน้าตาจะมาในรูปแบบกระปุกคล้ายกับเจลเขียนคิ้วธรรมดาทั่วไป แต่คุณคนนี้เป็นเนื้อมูสค่ะ ถึงแม้ว่าการใช้งานจะต้องมีแปรงหัวตัดและใช้วิธีการปาดคล้ายกับเนื้อเจลก็ตาม แต่เรื่องเกลี่ยง่าย สบายสุดต้องยกให้เขาเลยค่ะ เนื้อมูสนุ่มละเอียดมากแต่เม็ดสีชัดสวย ไม่ต้องใช้เยอะก็สามารถถมสีได้เต็มทั่วทั้งคิ้ว เกลี่ยง่าย เบลนง่าย ถูกใจมือใหม่อยากลองเปลี่ยนมาใช้ที่เขียนคิ้วแบบกระปุกแน่นอนนน  

คุณคนนี้มาพร้อมกับแปรงปัด 2 หัว คุ้มมากก ข้างหนึ่งเป็นแปรงหัวแบนเล็ก เอาไว้ปาดผลิตภัณฑ์เกลี่ยให้เข้าทรง ส่วนอีกด้านจะเป็นหัวแปรงสำหรับจัดทรงคิ้ว ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ซื้อเพิ่มเลยจ้าาาา ดีงามสุด ๆ ส่วนในเรื่องความติดทนนาน คุณเขาเอาเรื่องอยู่เด้ออ กันน้ำกันเหงื่อเหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทยสุดดด ๆ แต่ขอติข้อเสียนิดนึงตรงนางมีเฉดสีให้เลือกเพียงแค่สีน้ำตาล สีเดียวเท่านั้นค่ะ อีกทั้งราคาเจ้าตัวนี้ค่อนข้างสูงเอาเรื่องเลย ก็ความ TARTE Amazonian Clay อะเนอะ แต่เรื่องคุณภาพต้องยกให้เขาจริง ๆ แถมกระปุกนึ่งใช้ได้นานพอสมควรเลยค่ะ

ราคา 1,290 บาท 
ขนาด 3.4 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 380 บาท ต่อ กรัม 
ประเภท ที่เขียวคิ้วแบบกระปุก
ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อมูส
ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ  8.5/10
เกลี่ยง่าย ใช้งานง่าย  10/10
เม็ดสีชัด  9/10
คุณสมบัติเด่น  เนื้อผลิตภัณฑ์นุ่มใช้งานง่าย มาพร้อมแปรง 2 หัว ไม่ต้องซื้อแยก
เฉดสี  1 เฉดสี

.

▼▼ที่เขียนคิ้ว KATE DESIGNING EYEBROW 3D▲▲

▼▼ที่เขียนคิ้ว KATE DESIGNING EYEBROW 3D▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครเป็นสายแต่งคิ้ว ชอบงานคิ้วปัง ๆ ไม่มีใครไม่รู้จักนางแน่นอน สำหรับ KATE แบรนด์เครื่องสำอางราคาน่ารักจากประเทศญี่ปุ่น คุณคนนี้มีหลายไอเทมระดับตำนานพอ ๆ กับ ANASTASIA เลยก็ว่าได้ แต่ที่ฟินกว่าคือนางถูกและดีมากกกเวอร์โดยเฉพาะที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น KATE DESIGNING EYEBROW 3D ที่ดังมากกกก เป็นของดีที่ต้องมีติดบ้านเลยจริง ๆ ใครก็มาล้มนางไม่ได้จ้าา ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นแบบฝุ่นที่ติดทน และเม็ดสีชัดมากกก ใน 1 ตลับจะจับคู่สีมาทั้งหมด 3 สี แบ่งเป็นสีเข้ม สีกลาง สีอ่อนสุดในตลับเดียว 

ไม่หมดเพียงแค่นี้ ความเริ่ดอยู่ตรงที่ตลับเล็ก ๆ กะทัดรัดพกพาง่ายนี้มากับกระจกที่แต่งคิ้วได้พอดีเป๊ะ (คิดมาแล้วแน่นอน ใส่ใจสุด ๆ) พร้อมแปรง 2 หัวอันเล็กจิ๋ว ด้านหนึ่งเป็นแปรงหัวตัด ส่วนอีกด้านเป็นแปรงฟู เอาไว้เบลนสีเพิ่มความนัวฟุ้งให้คิ้ว ยังง ยังไม่จบแค่นี้ สีอ่อนของคุณคนนี้สามารถนำมาทำเป็นไฮไลท์ปลายจมูก ตัดขอบปลายคิ้ว หรือจะใช้สีกลางเป็นเฉดดิ้งจมูกก็ได้ คุ้มสุดทั้งไล่สีคิ้วและเพิ่มเงาให้สันจมูกได้อย่างมีมิติภายในพาเลตต์เดียวของจริง ที่สำคัญเห็นเล็ก ๆ แบบนี้ ใช้งานได้นานมากกกก ถ้าไม่หมดอายุไปก่อน ก็ทำตกแตกก่อน (แฮร่) ไม่เคยจะได้ใช้หมดสักที มีให้เลือกทั้งหมด 4 เฉดสีค่าา

ราคา 400 บาท 
ขนาด 2.2 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 182 บาท ต่อ กรัม 
ประเภท ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น 
ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ ฝุ่นอัดแข็ง
ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ  8.5/10
เกลี่ยง่าย ใช้งานง่าย  9/10
เม็ดสีชัด  9/10
คุณสมบัติเด่น  ให้ความเป็นธรรมชาติสูง นำมาใช้เพิ่มมิติให้ใบหน้าได้ มีกระจก 
เฉดสี  4 เฉดสี 

.

▼▼ที่เขียนคิ้ว ETUDE HOUSE Drawing Eye Brow▲▲

▼▼ที่เขียนคิ้ว ETUDE HOUSE Drawing Eye Brow▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ยกให้เป็นของถูกและดีอีกหนึ่งอย่างเลย สำหรับคุณ ETUDE HOUSE Drawing Eye Brow ถูกแบบถูกมากจริง ๆ ถูกจนงง ถูกจนต้องพลิกกลับมาดูอีกรอบว่าฉันหยิบถูกแบรนด์หรือเปล่านะ ดินสอเขียนคิ้วตัวนี้เป็นแท่งดินสอแบบหมุนค่ะ เนื้อนุ่มมากกก (ผสมวิตามินอี) ทำให้ไม่เจ็บ ไม่ดึงขนคิ้วแต่อย่างใด ปลายดินสอเป็นแบบหัวตัดใช้งานง่าย สามารถวาดคิ้วได้แบบคมเฉียบรับกับมือสุด ๆ ส่วนหัวดินสออีกด้านจะมีแปรงปัดคิ้วแถมมาด้วย   

มาถึงเนื้อสีของคุณคนนี้กันบ้าง นางเน้นความเป็นธรรมชาติมากค่ะ เลยทำให้เวลาลงสีที่คิ้วจะไม่เข้มหนักจนเกินไป สามารถเติมได้ คอนโทรลความเข้มของคุณคนนี้ได้แบบสบาย ๆ ใครที่คิ้วบาง หรือไม่มีคิ้วเลยอาจจะต้องลงถี่ ลงย้ำให้ได้ตามความต้องการสักหน่อย แต่ก็ยังดีกว่าลงทีเดียวแล้วเข้มเกินไปค่ะ มีให้เลือกแบบจุก ๆ 7 เฉดสี แถมรุ่นใหม่ยังเพิ่มปริมาณเนื้อดินสอให้อีก 30% ถูกสุด คุ้มสุด แต่ขอแนะนำนิดนึง เวลาใช้ให้หมุนดินสอออกมาเพียงนิดเดียว เอาเท่าที่ใช้ก็พอค่ะ เพราะเนื้อเขาค่อนข้างนิ่ม โอกาสหักคาคิ้วมีสูงมาก แต่หากเทียบกับราคา จะหักก็ช่างมันเถอะจ้าา ถ้าจะถูกขนาดนี้ซื้อใหม่ก็ได้ เย้!

ราคา 130 บาท 
ขนาด 0.25 กรัม 
ราคาต่อหน่วย ถูกกว่า 130 บาท ต่อ กรัม 
ประเภท ดินสอเขียนคิ้ว  
ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ ดินสอเนื้อนุ่ม เขียนง่าย 
ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ  8/10 
เกลี่ยง่าย ใช้งานง่าย  9/10
เม็ดสีชัด  7.5/10 
คุณสมบัติเด่น  เนื้อนิ่ม ไม่ดึงขนคิ้ว ผสมวิตามินอี
เฉดสี  7 เฉดสี 

.

▼▼ที่เขียนคิ้ว Browit by NongChat Brow Salon Liquid and Cara▲▲

▼▼ที่เขียนคิ้ว Browit by NongChat Brow Salon Liquid and Cara ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์น้องใหม่งานดียยย์ ถูกใจเจ๊มากจ้าาา สำหรับ Browit by NongChat Brow Salon Liquid and Cara ที่เขียนคิ้วสุดคุ้มจากแบรนด์เครื่องสำอางของคุณน้องฉัตร ช่างแต่งหน้าสุดฮอตเบอร์ต้น ๆ ของประเทศไทย ถึงแม้ว่าทางแบรนด์มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับคิ้วเยอะพอสมควร แต่ที่ว้าวซ่าสุด ๆ ต้องเป็นตัวนี้เลยค่ะ คุณเขาเป็น 2 in 1 เขียน + ปัด ได้ในแท่งเดียว เริ่มแรกคุณคนนี้มาในแบบรูปแบบของปากกาเมจิกเนื้อลิควิด เขียนง่ายแห้งไว เนื้อสีชัด ปลายปากกาแหลม ทำให้สามารถวาดเส้นกรอบคิ้วได้อย่างคมชัด สวยเนี๊ยบแน่นอน 

ส่วนหัวอีกฝั่งนางเป็นมาสคาร่าคิ้วจ้าาา ช่วยตัดปัญหาเรื่องสีที่เขียนคิ้วกับมาสคาร่าคิ้วคนละเฉดสีไปได้อีกหนึ่งเรื่อง เพราะคุณเธอจับคู่สีมาให้แล้ว หัวแปรงขนาดเล็ก จิกผลิตภัณฑ์ออกมาได้แบบกำลังดี ช่วยเพิ่มความฟู ขนคิ้วดูสวยเป็นระเบียบพร้อมล็อคคิ้วเป๊ะ อยู่ทรงได้ตลอดวัน อยากปัดคิ้วตั้ง หรือจะคิ้วแบบไหนก็เอาอยู่ รอดหมด แถมยังราคาดีประหยัดเวอร์ แท่งเดียวคิ้วสวยเป๊ะได้ตามสไตล์มือโปรของจริง มีสีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 สีค่ะ

ราคา 189 บาท 
ขนาด 3.5 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 54 บาท ต่อ กรัม 
ประเภท ที่เขียนคิ้วหัวเมจิก + มาสคาร่าคิ้ว 
ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ เมจิกเนื้อลิควิด มาสคาร่าเนื้อเจล 
ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ  8/10
เกลี่ยง่าย ใช้งานง่าย  9/10
เม็ดสีชัด  9.5/10 
คุณสมบัติเด่น  คุ้มค่า ใช้งานง่าย 
เฉดสี  3 เฉดสี 

.

▼▼ที่เขียนคิ้ว Cathy Doll Real Brow 4D Tattoo Tint ▲▲

▼▼ที่เขียนคิ้ว Cathy Doll Real Brow 4D Tattoo Tint ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครไม่มีคิ้วไม่ต้องเศร้าไป กดสั่งคุณคนนี้ด่วน ๆ เลยค่ะ กับ Cathy Doll Real Brow 4D Tattoo Tint ที่เขียนคิ้วแบบทินท์ (หลาย ๆ คนเรียกนางว่าปากกาสักคิ้วจ้าาา) ไอเทมตัวนี้มาในรูปแบบของหัวแปรงเมจิก 4 แฉกสุดปัง เขียนง่าย ทำให้คิ้วเรียงตัวสวยจุก ๆ สามารถเขียนคิ้วให้ออกมาแบบเส้นต่อเส้น ยิ่งใครที่ขนคิ้วน้อยมาก หรือคิ้วไม่เป็นทรงแนะนำเลย คุณคนนี้ตอบโจทย์แน่นอน

นอกจากหัวแปรงที่ไม่เหมือนใครแล้ว ความพิเศษยังอยู่ที่เนื้อทินท์ตัวนี้แห้งเร็ว และติดทนนานมากกกก เปียกฝน หน้ามันแค่ไหนก็ตามสบายเลยค่ะ คิ้วไม่หายไปไหนแน่นอน ที่สำคัญสีที่เขาทำมาสวย ดูเป็นธรรมชาติ กลมกลืนไปกับคิ้วจริงมาก หรือเหมือนไปสักคิ้ว 4 มิติร้านดังมายังไงอย่างงั้นเลย แถมเวลาเจอแสงสีของทินท์จะมีความเข้มขึ้นด้วย สู้แดดเวอร์ มีให้เลือกทั้งหมด 4 เฉดสีค่ะ

ราคา 215 บาท 
ขนาด 2 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 107.5 บาท ต่อ กรัม 
ประเภท ดินสอเขียนคิ้ว
ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อทินท์ 
ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ  10/10
เกลี่ยง่าย ใช้งานง่าย  8/10
เม็ดสีชัด  9/10
คุณสมบัติเด่น  สามารถเขียนคิ้วแบบเส้นต่อเส้น เลียนแบบขนคิ้วจริงได้ 
เฉดสี  4 เฉดสี 

.

▼▼ที่เขียนคิ้ว Cosluxe Slim Brow Pencil▲▲

▼▼ที่เขียนคิ้ว Cosluxe Slim Brow Pencil▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เป็นม้ามืดของสายไอเทมแต่งคิ้วเลยทีเดียว สำหรับคุณ Cosluxe Slim Brow Pencil ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นตัวเทียบ เป็นแฝดน้องของดินสอเขียนคิ้วของ ANASTASIA เลยก็ว่าได้ (รุ่น Brow Wiz) เอกลักษณ์ที่ทำให้ใครก็เทใจมาหานางคือความเรียวเล็กของดินสอค่ะ คุณคนนี้เป็นดินสอเขียนคิ้วหัวกลม มีความเล็กและเรียวมากกกก ขนาดเพียง 1 มม. เท่านั้น ใครที่ชอบแต่งคิ้วเป๊ะ ๆ เส้นคมชัดต้องชอบแน่นอน 

ตัวเนื้อดินสอเป็นฝุ่นอัดแข็ง เนื้อนิ่มไม่ดึงขนคิ้ว เกลี่ยง่าย แถมยังติดทนเอาเรื่อง กันน้ำกันเหงื่อไม่มีปัญหาเรื่องหลุด หรือคิ้วหายระหว่างวันชัวร์ แต่เพราะนางทั้งมีหัวดินสอขนาดเล็กจิ๋ว แถมยังนุ่มนิ่มอีกจึงทำให้หักง่ายพอสมควรเลยค่ะ แนะนำสาว ๆ ที่กำลังจะสอยมาใช้ ไม่ต้องหมุนเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาเยอะ เวลาเขียนไม่ต้องกดน้ำหนักมากจะได้ใช้กันไปนาน ๆ งานดีแถมยังถูกมากกกกกก ต้องซื้อตุนอย่าให้ของขาดแล้วม่ะ มีให้เลือกทั้งหมด 5 เฉดสีค่ะ 

ราคา 215 บาท 
ขนาด 0.05 กรัม 
ราคาต่อหน่วย ถูกกว่า 215 บาท ต่อ กรัม 
ประเภท ดินสอเขียนคิ้ว 
ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ ฝุ่นอัดแข็ง เนื้อนิ่ม 
ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ  9/10 
เกลี่ยง่าย ใช้งานง่าย  9/10
เม็ดสีชัด  8.5/10
คุณสมบัติเด่น  ดินสอหัวเล็กมาก ใช้งานง่าย  
เฉดสี  5 เฉดสี 

.

▼▼ที่เขียนคิ้ว L’OREAL PARIS BROW ARTIST DESIGNER PRO▲▲

▼▼ที่เขียนคิ้ว L'OREAL PARIS BROW ARTIST DESIGNER PRO▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครกำลังมองหาความง่าย แต่คิ้วสวยระดับมือโปรได้ ไม่ต้องจ่ายเยอะ แนะนำว่าต้องลอง L’OREAL PARIS BROW ARTIST DESIGNER PRO เลยจ้าาา นางเป็นที่เขียนคิ้ว 3 สเต็ป ดูภายนอกถึงจะเป็นตัวแท่ง ๆ เล็กกะทัดรัด พกพาง่าย แต่นางซ่อนว่าแซ่บไว้ตรงที่สามารถแยกร่างออกมาได้มากถึง 3 ร่าง โดยแบ่งเป็นดินสอเขียนคิ้ว ฟองน้ำพร้อมที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น และแปรงปัดขนคิ้วค่ะ 

เรื่องการใช้งานง่ายให้เต็มสิบแบบไม่หักเลย เพราะพกแค่ตัวเดียวเอาอยู่จริง ๆ ประหยัดเงิน ประหยัดพื้นที่ให้กระเป๋าเครื่องสำอางไปได้เยอะค่ะ ส่วนเรื่องความติดทนไม่ธรรมดาแน่นอน นางเอาเรื่องอยู่พอสมควรเลยละค่ะ แต่สำหรับใครที่เป็นสาวผิวมัน กลัวคิ้วจะหายระหว่างวัน แนะนำให้ใช้ลงที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นทับเยอะขึ้นอีกนิด หรืออาจจะใช้มาสคาร่าคิ้วล็อกความปังนี้ให้ติดทนนานขึ้นอีกแรงก็ได้ค่ะ ตัวนี้มีสีให้เลือก 3 เฉดสี

ราคา 399 บาท 
ขนาด รวม 0.4 กรัม 
ราคาต่อหน่วย ถูกกว่า 399 บาท ต่อ กรัม 
ประเภท ดินสอเขียนคิ้ว อเนกประสงค์ 
ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ ดินสอแบบแท่ง + ฝุ่น 
ติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ  8/10 
เกลี่ยง่าย ใช้งานง่าย  10/10
เม็ดสีชัด  8.5/10 
คุณสมบัติเด่น  ใช้งานง่าย ครบจบในหนึ่งเดียว 
เฉดสี  3 เฉดสี 

.

เลือกที่เขียนคิ้วอย่างไรดี

ดูสินค้ากันไปแล้ว ถ้าใครยังเลือกไม่ได้ มาดูวิธีการเลือกที่เขียนคิ้วกันเถอะค่ะ

เลือกที่เขียนคิ้วให้เข้ากับสีผม

วิธีเลือกที่เขียนคิ้วให้เข้ากับสีผม

ทำความรู้จักกับไอเทมแต่งคิ้ว 10 แบบ 10 แบรนด์กันไปแล้ว แต่ก่อนจะตัดสินใจซื้อ อย่าลืมทำความเข้าใจการเลือกสีที่เขียนคิ้วให้เหมาะสมกับคุณก่อน เตือนแล้วน้าา เพราะแค่คุณแต่งคิ้วสีคิ้วเข้มผิดเฉด หรืออ่อนเกินไปชีวิตเปลี่ยนแน่นอน บอกเลยว่าจุดนี้ทำสาว ๆ ตกม้าตายกันไปหลายคนแล้ว ซึ่งการเลือกสีของที่เขียนคิ้วให้เหมาะกับตัวคุณ อย่างแรกที่ควรคำนึงถึงขึ้นอยู่กับ “สีผม” ของคุณค่ะ 

หลักการง่าย ๆ คือการเลือกเฉดสีให้ใกล้เคียงกับสีผมของตัวเองค่ะ อาจจะเลือกให้อ่อนกว่าสีผม 1 เฉด, เลือกให้สีใกล้เคียงกับสีผมมากที่สุด หรือเลือกให้เข้มกว่าสีผม 1 เฉด ก็ได้ แต่หากไม่แน่ใจ เลือกไม่ถูกกว่าเราควรจะใช้ที่เขียนคิ้วสีอะไร เรามีคำแนะนำมาฝากค่า 

ผมโทนสีอ่อน สีสว่าง : สีคิ้วควรเป็นสีโทนอ่อน อย่างสีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลโทนอบอุ่น หรือสีน้ำตาลอมเทา 

ผมโทนสีเข้ม โทนดำ น้ำตาลเข้ม : แนะนำให้เลือกที่เขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้ม หรือน้ำตาลโทนเย็น การใช้สีดำอาจจะทำให้ใบหน้าดูดุจนเกินไป แต่ท้ายที่สุดแล้วขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนค่ะ  

ผมโทนสีแดง ประกายแดง : ใครที่ทำสีผมโทนนี้ อาจจะต้องดูเรื่องสีผิวควบคู่ไปด้วยค่ะ หากคุณเป็นสาวผิวสองสีไปจนถึงผิวเข้ม แนะนำให้ใช้สีน้ำตาลเข้ม ส่วนสาวผิวขาว ขาวเหลือง แนะนำให้ใช้สีโทนน้ำตาลอ่อน หรือน้ำตาลแดงค่ะ 

….

เลือกที่เขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้า 

เลือกที่เขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้า 

นอกจากเฉดสีของคิ้วที่ต้องเลือกให้เข้ากันกับสีผมแล้ว เรื่องของทรงคิ้วที่เขียนก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ การเขียนคิ้วรูปทรงที่แตกต่างกันสามารถทำให้ลุคของคุณดูดุ ดูเด็ก ดูมีภูมิฐาน หรือดูหวานขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ ดังนั้นการเขียนคิ้วให้รับกับรูปหน้าจึงเป็นเรื่องที่สาว ๆ ต้องรู้ มาดูกันว่าโครงหน้าแบบไหน เหมาะกับทรงคิ้วแบบไหนบ้าง

หน้ารูปไข่ : เป็นความโชคดีของสาวหน้ารูปไข่ เพราะสามารถเขียนคิ้วได้ทุกแบบทุกทรงเลย ไม่ว่าจะคิ้วทรงตรง ทรงเอส ทรงโก่งสูง ทรงโค้งได้หมด แต่ที่แนะนำสุด ๆ เลย ทำให้ใบหน้ามีมิติ โครงหน้าดูชัดขึ้นมากที่สุดสำหรับสาวหน้ารูปไข่คือคิ้วแบบโก่งเล็กน้อยค่ะ

หน้ายาว : แต่งคิ้วทรงตรง สไตล์เกาหลีที่ฮิตกัน จะช่วยทำให้ใบหน้าดูสั้นลง ทรงคิ้วที่ไม่แนะนำเลยคือ คิ้วโก่ง คิ้วโค้ง จะทำให้ใบหน้ายิ่งดูยาวไปกันใหญ่ค่ะ 

หน้ากลม : สาวหน้ากลมขอแนะนำทรงคิ้ว 2 แบบ คือคิ้วทรงโก่งสูง และคิ้วทรงเอสค่ะ คิ้วทรงโก่งสูงแบบกำลังพอดี จะทำให้เครื่องหน้าของสาว ๆ ใบหน้ากลมดูมีมิติมากขึ้น ส่วนคิ้วทรงเอสจะเพิ่มความเซ็กซี่ น่าค้นหามากขึ้นค่ะ เลือกเอาตามความชอบเลยน้าาา 

หน้าหัวใจ : แนะนำให้แต่งคิ้วเป็นทรงโค้ง หรือติดโก่งนิด ๆ เพื่อลดความเล็ก แหลมบริเวณคาง จะทำให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้น ส่วนคิ้วทรงต้องห้ามเด็ดขาดเลยคือคิ้วทรงตรงค่ะ เพราะจะยิ่งไปเน้นช่วงโหนกแก้ม และหน้าผากให้ดูกว้างขึ้นกว่าเดิมให้ไปกันใหญ่

หน้าเพชร : สำหรับสาวหน้าทรงเพชร เหมาะกับคิ้วทรงโก่ง และเน้นส่วนหางคิ้ว เขียนให้คมสวยซะหน่อย จะช่วยให้ใบหน้าดูสมส่วนขึ้น ดูสมดุลมากขึ้นค่ะ ทรงคิ้วที่ไม่เหมาะเลยคือคิ้วทรงตรง จะทำให้หน้าผาก และโหนกแก้มดูกว้างขึ้นกว่าเดิมค่ะ 

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย 

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับรีวิว 10 ที่เขียวคิ้ว สีสวยใช้ง่าย เรื่องติดทนดีงามแต่แบรนด์จัดเต็มกันทั้งนั้น มีทุกราคาตั้งแต่หลักร้อยยันหลักพันให้เลือกตามกำลังทรัพย์เลยทีเดียว ซึ่งเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะได้ไอเทมในใจจากบทความนี้ไปอย่างแน่นอน เพราะคิ้วถือเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยยกระดับการแต่งหน้าหรือใบหน้าโดยรวมของคุณให้ไปในทิศทางใดทิศทางหนึ่งได้เลยทีเดียว หากคุณแต่งทรงคิ้ว สีคิ้วออกมาได้พอดิบพอดี เข้ากับสีผมและโครงหน้า ก็จะยิ่งเสริมให้เครื่องหน้าชัดสวยขึ้น ดูละมุนเข้ากันไปทุกสัดทุกส่วน 

ตรงกันข้าม หากคุณแต่งคิ้วของคุณแบบตามมีตามเกิด ใช้สีอ่อนหรือเข้มจนเกินไปแบบไม่ได้สนใจอะไร แถมยังทาเป็นปื้น เข้ม เท่ากันตั้งแต่หัวจรดหางคิ้ว ใบหน้าทั้งเมคอัพของคุณในวันนั้นก็จะดูแปลกประหลาด โดนคิ้วแย่ซีนตลอดงานแน่นอน ซึ่งไม่ใช่เรื่องดีเลยนะคะ ดังนั้นการเลือกที่เขียนคิ้วทุกครั้ง อยากลืมเลือกสี และประเภทให้เหมาะกับความถนัดของตัวเอง ที่สำคัญอย่าลืมให้ความใส่ใจ พิถีพิถันกับการเขียนคิ้วให้ออกมาสวย คม หน้ามองทุกครั้งซะหน่อย เพราะแค่คิ้วดีก็เท่ากับว่าการแต่งหน้าของคุณประสบความสำเร็จไปเกือบครึ่งแล้วล่ะค่ะ