Beauty

แนะนำ 10 ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี 2022 สีสวย เม็ดสีแน่น ติดทนนานทั้งวัน เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง

แนะนำ 10 ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี 2020 สีสวย เม็ดสีแน่น ติดทนนานทั้งวัน เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง ไม่มีไม่ได้แล้วป่ะ?

ลิปจิ้มจุ่ม ประเภทลิปสติกที่ฮิตที่สุด ฮอตที่สุดในยุคนี้เลยก็ว่าได้ มีให้เลือกทั้งแบรนด์เก่า แบรนด์ใหม่ แบรนด์ไทย แบรนด์เทศ ของถูก ของแพง ต่างออกมาประชัดกันแบบไม่มีใครน้อยหน้าใคร ซึ่งเราก็เชื่อเลยว่าสาว ๆ ชาวของดีเองก็ต้องมีลิปจิ้มจุ่มแบบนี้ติดโต๊ะเครื่องแป้ง หรือพกติดกระเป๋าซักแท่งสองแท่งกันบ้างแหละ เรื่องปกติของสาว ๆ เนอะ ถึงจะมีอยู่แค่ปากเดียวก็เหอะ แต่ก็ใช่ว่าจะต้องมีลิปสติกแค่แท่งเดียวซะเมื่อไรกัน! 

มาเข้าเรื่องกันเลยค่ะ ลิปสติกกับผู้หญิงมีแท่งเดียวไม่เคยพอ เพราะไหนจะต้องมีสีสำหรับไปออฟฟิศหรือไปเรียน สีสำหรับไปเดท สีสำหรับไปงานบุญงานบาปสารพัดสี จึงต้องมีตัวเลือกไว้เยอะ ๆ เพื่อเตรียมพร้อมทุกสถานการณ์ค่ะ สำหรับใครที่กำลังคันไม้คันมือ อยากจัดลิปสติกเพิ่มอีกซักแท่ง สองแท่ง แต่ไม่รู้ว่าแบรนด์ไหนกำลังมา รุ่นไหนเป็นของที่มันต้องมี ควรค่าแก่การครอบครอง แต่จะให้กด CF เองโดยไม่หาข้อมูลก่อน มาวัดดวงเอาตอนไปรษณีย์มาส่งหน้าบ้านแล้วกัน ก็ดูจะไม่มีสติกันจนเกินไป วันนี้เราเลยมี 10 ลิปจิ้มจุ่มสุดฮิต อัปเดตความปังกันแบบจุก ๆ ทั้งเรื่องสีสวย เม็ดสีแน่น ติดทนนานทั้งวัน เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง มาแนะนำกันถึงหน้าหน้าจอนี่ละค่ะ! 

….สส

มาทำความรู้จักกับลิปจิ้มจุ่ม 

มาทำความรู้จักกับลิปจิ้มจุ่ม 

 

 

 

 

 

 

ก่อนอื่นก่อนใดที่จะไปซื้อคุณลิปจิ้มจุ่มมาไว้ในครอบครอง เรามาทำความรู้จักกับเค้าก่อนค่ะ สำหรับ “ลิปจิ้มจุ่ม” หรือ ลิปสติกประเภทลิควิดลิปสติก ลิปสติกเนื้อน้ำ ลักษณะเป็นแท่งยาว ๆ มีแอพพลิเคเตอร์เป็นฟองน้ำเอาไว้จุ่มสีลิปสติกออกมาทาริมฝีปาก เน้นการใช้งานง่าย เนื้อเหลว เม็ดสีค่อนข้างชัด จนบางรุ่นสามารถกลบสีปากที่ดำคล้ำได้แบบเนียนสนิทเลยล่ะค่ะ อีกทั้งยังมีความติดทนนานสูง ถึงแม้ว่าลิปประเภทนี้จะมีให้เลือกหลายแบบ หลายเนื้อก็ตาม แต่ที่ฮิตและเป็นที่ชื่นชอบมากที่สุด ส่วนใหญ่จะเป็นลิปจิ้มจุ่มประเภทเนื้อแมตต์, เซมิ – แมตต์ หรือเนื้อกำมะหยี่ ที่เมื่อปล่อยให้แห้งแล้ว เนื้อลิปจะเซ็ตตัวสวยเนียนสนิทไปกับริมฝีปากค่ะ 

HOW TO เลือกลิปจิ้มจุ่มให้ถูกใจ

หัวข้อนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่อยากจะเม้ามอยกับสาว ๆ เผื่อเอาไว้เป็นไอเดียก่อนที่คุณจะตัดสินใจสอยลิปจิ้มจุ่มซักแท่งนึงค่ะ เพราะต้องบอกเลยว่าช่วงเวลาแบบนี้ไม่ว่าจะเข้าร้าน Drug Store ชื่อดังที่ไหน หรือจะเดินเข้าโซนเครื่องสำอางห้างเล็ก ห้างใหญ่ที่ไหนก็ตาม คุณก็ต้องเจอลิปจิ้มจุ่มซัก 3 – 4 ยี่ห้อ หรืออาจจะมากกว่านั้นบ้างแหละ! ดังนั้น การมีเคล็ดลับการเลือกลิปสติกในใจเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดจึงสำคัญมาก ๆ ค่ะ เพราะถึงคุณจะได้ลิปจิ้มจุ่มแท่งนี้มาราคาถูกแสนนนนถูกเพียงใด แต่พอใช้ปุ๊ปดันไม่ถูกใจ ใช้ได้แค่ครั้งเดียวก็เก็บขึ้นหิ้งบูชาซะแล้ว ก็ถือว่าการลงทุนครั้งนี้เสียเปล่าอยู่ดี (ไม่ได้ใช้ถือว่าเสียเงินเปล่าหมดค่ะ!) ดังนั้น ไม่ว่าลิปจิ้มจุ่มที่คุณหมายตาไว้จะเป็นแบบไหนฮอตจนกลายเป็นไอเทมฮิตแค่ไหนก็ตาม เราอยากให้คุณลองทำตาม HOW TO ที่เราหยิบยกมาในวันนี้ก่อนซักนิด เช็กลิสต์ตามนี้ก่อนซื้อซักหน่อย รับรองว่าได้ของถูกใจ แถมยังมีสติทุกครั้งในการจ่ายเงินแน่นอนค่ะ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อใหญ่ ดังนี้ 

เลือกตาม Finish Look ที่คุณต้องการ 

เลือกตาม Finish Look ที่คุณต้องการ 

 

 

 

 

 

 

หากคุณมี Finish Look ในใจ ไม่ว่าจะสายเกา สายฝอ หรือสายไหนก็ตาม การลองเนื้อลิปสติกก่อนซื้อเป็นเรื่องสำคัญค่ะ เพราะลิปจิ้มจุ่มแต่ละแบบมีความพิเศษของพลัง Finish Look หลังจากผลิตภัณฑ์แห้งแตกต่างกันออกไปค่ะ (ถึงแม้ว่ารูปทรง สี หรือหน้าตาแท่งจะเหมือนกันอย่างกับแกะ) ลองปาดกับหลังมือเทสก่อนซักนิด ใช้เวลาให้เนื้อลิปเซ็ตตัวอีกซักหน่อย เพื่อให้ได้เห็นสีและเนื้อผลิตภัณฑ์จริงที่จะมาอยู่บนริมฝีปากคุณได้อย่างชัดเจนขึ้น ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้นค่ะ  

  • HOW TO เลือกเนื้อลิป : สำหรับเนื้อลิปจิ้มจุ่มในปัจจุบัน หลัก ๆ แล้วจะให้ Finish Look อยู่ที่ 3 แบบด้วยกัน คือ Matte, Shiny และ Semi – Matte สำหรับเนื้อ Matte และ Semi – Matte ทันทีที่ปาดลงบนกับผิวหรือริมฝีปาก อาจจะยังแยกไม่ออกว่าอันไหนเป็นอันไหนค่ะ สาว ๆ ต้องรอให้เค้าเซ็ตตัวซักพัก อย่าใจร้อน เมื่อผลิตภัณฑ์แห้งสนิท ลิปที่เป็นเนื้อ Matte จะแห้งสนิท เนื้อลิปเกาะติดแน่นไปกับผิว หากเป็นเนื้อลิป Semi – Matte จะยังคงมีความชุ่มชื้นกับผิวอยู่บ้าง เนื้อลิปจะมีความนุ่มออกแนวเป็นกำมะหยี่มากกว่าจะแห้งสนิท ย่นมือแล้วไม่แห้งตึง แต่สำหรับลิปที่มีความมันวาว สาว ๆ จะสามารถรู้ได้ทันทีตั้งแต่ปาดลงบนผิวเลยค่ะ 
  • HOW TO เลือกสีลิป : เสียทั้งเงิน เสียทั้งใจกันมาหลายนักต่อนักแล้ว กับแค่เรื่องเลือกสีลิปยังไงให้ถูกใจ โดยเฉพาะลิปจิ้มจุ่มเนี่ยแหละ อย่างที่บอกกันไว้ในตอนต้นค่ะว่า จะดูสีให้แน่ต้องรอดูตอนที่นางแห้งแล้ว หรือเซ็ตตัวเข้ากับริมฝีปากเรียบร้อยแล้ว ห้ามดูจากสีแท่ง หรือแค่ดึงแอพพลิเคเตอร์ออกมาดูสีเท่านั้น ถ้าจะเอาให้แน่ เอาให้ชัวร์ (สำหรับคนที่ซื้อลิปราคาสูงหน่อย) ขอ BA ลองลงกับริมฝีปากให้มันเป็นเรื่องเป็นราวไปเลย โดยเฉพาะตามเคาน์เตอร์แบรนด์ ถ้าอยากลองย่อมได้แน่นอนค่ะ จะได้รู้ว่าพอมันมาอยู่กับปากเราแล้ว สีสวยเข้ากับเรามั้ย? ถูกใจเหมาะกับ Look ของคุณหรือเปล่า…..

….

เลือกตามลักษณะของริมฝีปาก – สารบำรุงในลิปสติก 

เลือกตามลักษณะของริมฝีปาก - สารบำรุงในลิปสติก 

 

 

 

 

 

 

นอกจากการเลือกลิปสติกให้ตรงตาม Finish Look แล้ว การคำนึงถึงสภาพริมฝีปากของตนเองก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน เพื่อให้ลิปแท่งที่คุณเสียเงินซื้อมา สามารถใช้งานไปได้อย่างตลอดรอดฝั่ง โดยไม่เบื่อหรือกังวลทุกครั้งที่ใช้ไปเสียก่อน ซึ่งเนื้อลิปและสารบำรุงภายในลิปสติกมีส่วนสำคัญกับ HOW TO ในข้อนี้เลยค่ะ 

  • หากคุณเป็นคนปากแห้ง แตก ลอกอย่างหนัก ไม่ควรเลือกใช้ลิปจิ้มจุ่มที่เป็นเนื้อแมตต์ แห้งสนิทจนปากตึงเป็นร่องเด็ดขาด ควรใช้ลิปที่ยังให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากอยู่บ้าง มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือส่วนผสมที่มีช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากได้เป็นอย่างดีค่ะ   
  • หากคุณเป็นคนชอบใช้ลิปจิ้มจุ่มแบบแมตต์ สีสวยคมชัด แห้งสนิทติดทนนานตั้งแต่เช้าจรดเย็น แน่นอนว่าก็ต้องล้างออกยากเป็นธรรมดาค่ะ ซึ่งการล้างในแต่ละครั้ง ริมฝีปากต้องเสียดสีกับสำลี อาจรวมไปถึงการใช้แรงในการเช็ดออก โอกาสที่ริมฝีปากจะอักเสบ เป็นแผล เกิดเป็นริ้วรอย หรือดำคล้ำขึ้นมีแน่นอน ฉะนั้น ควรเลือกลิปสติกที่มีส่วนผสมของ Vitamin E, Chamomile Extract หรือส่วนผสมที่ช่วยเรื่อง Anti-Aging ค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลลิปจิ้มจุ่มแบบรวบรัด

12345678910

▼▼ ลิปจิ้มจุ่ม NARS Powermatte Lip Pigment ▲▲

▼▼ ลิปจิ้มจุ่ม Kat Von D Everlasting Liquid Lipstick ▲▲

▼▼ ลิปจิ้มจุ่ม Dior Addict Lip Tattoo ▲▲

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม FENTY BEAUTY Gloss Bomb Universal Lip Luminizer▲▲

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม HUDA BEAUTY Demi Matte Cream Lipstick▲▲

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม MAYBELLINE NEW YORK Superstay Matte Ink Liquid Lipstick▲▲

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม 3CE Velvet Lip Tint▲▲

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม L’OREAL PARIS Rouge Signature Liquid Lipstick▲▲

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม Revlon Ultra HD Lip Mousse Hyper Matte▲▲

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม ETUDE HOUSE Dear Darling Water Gel Tint▲▲

รุ่น

NARS Powermatte Lip Pigment

Kat Von D Everlasting Liquid LipstickDior Addict Lip TattooFENTY BEAUTY Gloss Bomb Universal Lip LuminizerHUDA BEAUTY Demi Matte Cream LipstickMAYBELLINE NEW YORK Superstay Matte Ink Liquid Lipstick3CE Velvet Lip TintL’OREAL PARIS Rouge Signature Liquid LipstickRevlon Ultra HD Lip Mousse Hyper MatteETUDE HOUSE Dear Darling Water Gel Tint
ราคา1,100 บาท780 บาท1,390 บาท820 บาท800 บาท249 บาท650 บาท299 บาท320 บาท200 บาท
ขนาด5.5 ml6.6 ml6 ml9 ml3.6 ml5 ml4 ml7 ml5.9 ml4.5 ml
ราคาต่อหน่วย200 บาท ต่อ ml118 บาท ต่อ ml232 บาท ต่อ ml91 บาท ต่อ ml222 บาท ต่อ ml50 บาท ต่อ ml163 บาท ต่อ ml43 บาท ต่อ ml54 บาท ต่อ ml44 บาท ต่อ ml
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อลิควิดเนื้อครีมเนื้อทินต์เนื้อกลอสเนื้อครีมเนื้อครีมเนื้อครีมเนื้อน้ำเนื้อมูสเนื้อเจล
แอพพลิเคเตอร์ปลายเล็ก เป็นวงรีหัวปลายมน เล็กหัวแปรงขนาดเล็ก ปลายตัดเข้ากับรูปปากหัวแปรงนุ่ม ทรงมนแปรงปลายเล็ก หัวตัดใช้งานง่ายทรงไดมอนด์แหลมปลายมนเรียวเล็กมากปลายแหลม คอนโทรลสีง่ายหัวแปรงเป็นกำมะหยี่ เกลี่ยง่ายแปรงหัวมน ทรงตรง
จุดเด่น เม็ดสีชัด แน่น สวยเฉดสีเยอะ ใช้ได้แทบทุกสีผิวเนื้อเบาสบาย แห้งสนิท ติดทนนานเนื้อสวยละเอียด เล่นไฟเนื้อสวยใช้งานง่าย ไม่แมตต์เกินไปติดทนนาน เม็ดสีชัดสวยสีสวย ไม่เหมือนใครเนื้อบางเบามาก สีแมตต์ติดทนเนื้อลิปนุ่ม เม็ดสีชัดสวยติดทนนาน กลิ่นหอม ผสมสารบำรุง
Finish Look MatteMatteMatteGlossyVelvet - MatteMatteVelvet - Soft MatteMatteSoft Matteไม่แมตต์ แต่ไม่วาวเกินไป
ติดทนยาวนาน 9.5/109/1010/107/108.5/1010/108/109/108/109/10
เม็ดสีชัด กลบสีปากได้ 10/1010/108/107/109.5/1010/108.5/109/109.5/108.5/10
ชุ่มชื้น ไม่ทำให้ปากแห้ง 8/106.5/107/1010/108/105/108.5/108.5/108/109/10
เฉดสี 17 สี32 สี5 สี6 สี15 สี41 สี24 สี30 สี10 สี8 สี
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

 

แนะนำ 10 ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี สีสวย เม็ดสีแน่น ติดทนนานทั้งวัน เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง

มาแล้ววววกับ 10 ลิปจิ้มจุ่มสุดฮิต รับประกันความสวยแน่น สีติดทนนาน แต่จะมียี่ห้อไหนรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

.

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม NARS Powermatte Lip Pigment▲▲

▼▼ ลิปจิ้มจุ่ม NARS Powermatte Lip Pigment ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

เริ่มต้นกันด้วยคุณ NARS ที่แค่เห็นชื่อแบรนด์ก็มั่นใจในคุณภาพที่จะได้กลับไปจากลิปสติกแท่งนี้แล้ว สำหรับ NARS Powermatte Lip Pigment ตัวนี้ เป็นลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมตต์ที่โดดเด่นมากเรื่องเม็ดสีค่ะ สีนางแน่นมากกก และมีสีให้เลือกเยอะพอสมควรเลย พิกเมนต์เริ่ดกลบสีปากมิด ใครมีปัญหาเรื่องริมฝีปากคล้ำคุณ Powermatte Lip Pigment ตัวนี้เอาอยู่แน่นอน แถมยังมีความติดทนนานสูงมาก อยู่ได้ทั้งวัน ผ่านมื้อเที่ยง มื้อเย็นได้แบบชิล ๆ ถึงจะมีหลุดบ้างนิดหน่อย แต่ก็ไม่แย่ค่ะ ถือเป็นลิปสติกที่คุ้มมาก ไม่เปลือง เพราะไม่ต้องเติมบ่อยเลยค่ะ 

สรรพคุณเค้ายังไม่หมดแค่นี้ อีกหนึ่งเรื่องที่ NARS ทำได้ดีมากคือ “เนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์” ค่ะ ถึงลิปจิ้มจุ่มตัวนี้จะเป็นเนื้อแมตต์แต่ไม่ได้ทำให้ปากแห้งจนตกร่องขนาดนั้นค่ะ ใช้ตัวนี้หมดปัญหาปากแตก แห้ง ลอกระหว่างวันแน่นอน ส่วนสาว ๆ ที่ปากแห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อาจจะบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นซักหน่อยก่อนลงลิป แค่นี้ก็ได้ทาลิปสีแมตต์สวย ๆ กับเค้าบ้างแล้ว ไม่ต้องน้อยใจอีกต่อไปแล้วค่ะ  

ราคา 1,100 บาท 
ขนาด 5.5 ml 
ราคาต่อหน่วย 200 บาท ต่อ ml 
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อลิควิด 
แอพพลิเคเตอร์ ปลายเล็ก เป็นวงรี 
จุดเด่น  เม็ดสีชัด แน่น สวย  
Finish Look  Matte 
ติดทนยาวนาน  9.5/10
เม็ดสีชัด กลบสีปากได้  10/10
ชุ่มชื้น ไม่ทำให้ปากแห้ง  8/10 
เฉดสี  17 สี 

.

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม Kat Von D Everlasting Liquid Lipstick ▲▲

▼▼ ลิปจิ้มจุ่ม Kat Von D Everlasting Liquid Lipstick ▲▲ 

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ลิปจิ้มจุ่มของ Kat Von D รุ่น Everlasting Liquid Lipstick นี้ถือเป็น Rare Item สุดฮิต ติดตลาดกลุ่มแรก ๆ เลยก็ว่าได้ หลังจากที่ลิปจิ้มจุ่มเป็นกระแสดังเปรี้ยงปร้างได้ไม่นาน จำได้เลยว่าช่วงนั้นรอง ๆ จากลิปไคลี่ตัวเบิกโรง ก็มีเจ้าตัวนี้นี่แหละค่ะที่ขึ้นแท่น หายากสุดดด เปิดพรี วิ่งวุ่นตามหากันให้วุ่นวาย ยิ่งมารอซื้อที่ Sephora หรอ? อย่าหวังเลยจ้าาา หมดไวยิ่งกว่าแจกฟรี ขนาดตัว Tester ยังแห้งติดแท่ง ไม่เหลือให้ลองกันเลย! (ฮอตเบอร์ไหนอ่ะคิดดู) ถือเป็นไอเทมสำคัญที่ทำให้แบรนด์นี้กลายเป็นที่รู้จักในไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ 

ซึ่งจุดเด่นที่ทำให้นางยังฮิตติดลมบนอยู่ ถึงแม้ว่าในตอนนี้จะมีลิปจิ้มจุ่มอีกหลายแบรนด์เข้ามาสู้คือ “เฉดสี” เลยค่าาา Kat Von D มีสีให้เลือกเยอะมากกกก ที่สำคัญสีสวยเหมาะกับแทบจะทุกสีผิวเลย เวลาลิปเซ็ตตัวเป็นแมตต์อยู่บนปากแล้วไม่ลอย แต่ละสีมีความแพงเวอร์ เนื้อลิปและตัวแปรงขนาดเล็กกำลังพอดีมือ ใช้งานง่าย แถมเนื้อยังติดทนนานมากกกก กินอาหารมันจัด ๆ อาจจะมีหลุดบ้าง แต่เล็กน้อยมากโดยรวมยังดีอยู่ ไม่ต้องเติมใหม่ค่ะ แต่เพราะความแมตต์จนติดทนระดับเทพนี้ ก็ต้องแลกมากับความแห้งของริมฝีปากหน่อยนะ แต่ก็ถือเป็นเสน่ห์สำคัญสไตล์สายฝอของ Kat Von D เลย บำรุงก่อนทาซักหน่อยก็ไม่เป็นปัญหาแล้วละค่ะ

ราคา 780 บาท 
ขนาด 6.6 ml 
ราคาต่อหน่วย 118 บาท ต่อ ml 
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อครีม 
แอพพลิเคเตอร์ หัวปลายมน เล็ก 
จุดเด่น  เฉดสีเยอะ ใช้ได้แทบทุกสีผิว 
Finish Look  Matte
ติดทนยาวนาน  9/10 
เม็ดสีชัด กลบสีปากได้  10/10 
ชุ่มชื้น ไม่ทำให้ปากแห้ง  6.5/10
เฉดสี  32 สี 

.

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม Dior Addict Lip Tattoo▲▲

▼▼ ลิปจิ้มจุ่ม Dior Addict Lip Tattoo ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

ใครมองหาลิปจิ้มจุ่มสไตล์ลูกคุณหนู งานหรู ดูแพง บอกเลยว่างานนี้ขอยกให้ Dior เป็นนัมเบอร์วัน ครองตำแหน่งหนึ่งเดียวในใจไปเลยจ้าาา โดยเฉพาะคุณ Dior Addict Lip Tattoo ที่มาในรูปแบบของลิปจิ้มจุ่มเนื้อทินต์ เนื้อบางเบามาก ใครที่ไม่ชอบลิปเนื้อแมตต์ที่ให้ความรู้สึกหนักปาก ต้องเลิฟคุณคนนี้แน่นอน ส่วนเรื่องความติดทนนาน ได้ชื่อว่าเป็นลิปทินต์ไม่มีน้อยหน้าใครเช่นกัน ทางแบรนด์เคลมแรง ๆ เลยว่าสีสันของเค้าติดทนยาวนานถึง 10 ชั่วโมงไปเลย

ที่ชอบอีกหนึ่งอย่างเลยคือ พอเนื้อลิปเซ็ตตัวแห้ง จะเนียนสนิทแห้งไปกับปากทันที เข้ากับสาว ๆ ในช่วงเวลาแบบนี้มาก เพราะนางไม่ติดหน้ากากอนามัยจ้าาาา ถึงใครจะมองไม่เห็นแต่เราเห็น สีปากต้องแน่นโน้ะะ ซึ่งเพราะความแห้งสนิทไม่มีหลุดตรงนี้เนี่ยละ เลยทำให้หลายคนอาจจะไม่ปลื้มคุณคนนี้เบา ๆ เพราะทำให้ริมฝีปากค่อนข้างแห้งง่ายค่ะ ใครปากแห้งเป็นทุนเดิมอาจจะไม่จอย ไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ แต่ถ้าอยากใช้เค้า ก็อย่าลืมบำรุงก่อนทาค่ะ นอกจากนี้ ยังมีเรื่องกลิ่นที่ยังเป็นข้อถกเถียงกันอยู่บ้างค่ะ เพราะบางคนบอกเหม็น บางคนบอกหอม เอาไปว่าไปลองพิสูจน์ด้วยตัวเองดีกว่าน้าา

ราคา 1,390 บาท 
ขนาด 6 ml 
ราคาต่อหน่วย 232 บาท ต่อ ml 
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อทินต์
แอพพลิเคเตอร์ หัวแปรงขนาดเล็ก ปลายตัดเข้ากับรูปปาก 
จุดเด่น  เนื้อเบาสบาย แห้งสนิท ติดทนนาน  
Finish Look  Matte 
ติดทนยาวนาน  10/10
เม็ดสีชัด กลบสีปากได้  8/10
ชุ่มชื้น ไม่ทำให้ปากแห้ง  7/10
เฉดสี  5 สี

.

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม FENTY BEAUTY Gloss Bomb Universal Lip Luminizer▲▲

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม FENTY BEAUTY Gloss Bomb Universal Lip Luminizer▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

แนะนำสายแมตต์มาเยอะแล้ว ใครรอลิปกลอสอยู่ไม่ผิดหวังแน่นอน ขอแนะนำคุณ FENTY BEAUTY Gloss Bomb Universal Lip Luminizer จากแบรนด์เครื่องสำอางของคุณแม่ค้า (อดีต) นักร้องที่ไม่ยอมปล่อยเพลงซักทีอย่าง Rihanna นั้นเองค่าาา สำหรับลิปจิ้มจุ่มเนื้อกลอสตัวนี้ หลายเหล่าคนดังพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ายกให้เป็นกลอสที่เวิร์คที่สุดเท่าที่เคยใช้มา นางเป็นกลอสก็จริง แต่มีความวาวสวยเล่นแสงกำลังดี ไม่ได้วาวแบบเอะอะน้า 

แต่ที่ต้องโหวตให้ลิปแท่งนี้ ชอบสุด ๆ เลยก็คือ เนื้อผลิตภัณฑ์ของคุณเขาค่ะ เนื้อสวย เนื้อดีมากก แอบมีกลิตเตอร์เล็ก ๆ ผสมอยู่ สู้ไฟสุดดดดด เนื้อเบาสบายไม่หนักปาก สาวปากแห้งเป็นทุนเดิมต้องจอยมากแน่นอน เพราะนอกจากเป็นลิปเนื้อกลอสแล้ว ยังมีส่วนผสมของ Shea Butter มอบความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากไปในตัวได้อีกด้วย จะใช้ทาเดี่ยว ๆ หรือจะใช้ทา Top กับลิปเนื้อแมตต์ หรือเนื้ออื่น ๆ ก็ได้หมด สวยทุกสไตล์ เข้าได้กับทุกสีผิวเลยค่ะ

ราคา 820 บาท 
ขนาด 9 ml 
ราคาต่อหน่วย 91 บาท ต่อ ml 
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อกลอส 
แอพพลิเคเตอร์ หัวแปรงนุ่ม ทรงมน 
จุดเด่น  เนื้อสวยละเอียด เล่นไฟ 
Finish Look  glossy
ติดทนยาวนาน  7/10 
เม็ดสีชัด กลบสีปากได้  7/10
ชุ่มชื้น ไม่ทำให้ปากแห้ง  10/10
เฉดสี  6 สี 

.

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม HUDA BEAUTY Demi Matte Cream Lipstick▲▲

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม HUDA BEAUTY Demi Matte Cream Lipstick▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ใช้หมดซื้อใหม่ ใช้หมดซื้อใหม่วนไปจ้าาา แท่งเดียวไม่เคยพอสำหรับลิปจิ้มจุ่มจาก HUDA BEAUTY รุ่น Demi Matte Cream Lipstick คุณคนนี้แรก ๆ ที่ทา ดูเหมือนจะวาว ๆ มัน ๆ ตามสไตล์เนื้อครีมก็จริง แต่พอลิปเซ็ตตัวแห้งแล้วล่ะก็ เค้าจะกลายเป็นเนื้อซาตินแมตต์ไปเลยจ้าาา สวย แพง กำลังดี มีความเงานิด ๆ พอเล่นแสง ปากไม่แห้งแมตต์จนเกินไปค่ะ 

มาในเรื่องความติดทน อาจจะไม่เท่าลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมตต์แห้งสนิทแบบไอเทมตัวอื่น ๆ แต่ถ้าให้เทียบกับลิปเนื้อกึ่งแมตต์ ที่ให้ลุคสไตล์ Velvet แล้ว บอกเลยว่า HUDA BEAUTY ไม่ธรรมดาเลยค่ะ เพราะค่อนข้างติดทนมาก ติดทนในแบบที่ไม่ต้องเติมระหว่างวันยังได้เลยค่ะ เวลาดื่มน้ำ ทานข้าวอาจจะมีคราบลิปสติกหลุดติดตามช้อน ตามหลอดไปบ้าง แต่โดยรวมยังสวยติดปากอยู่ค่ะ ทารอบเดียวก็เอาอยู่ทั้งวันเด้อออ

ราคา 800 บาท 
ขนาด 3.6 ml  
ราคาต่อหน่วย 222 บาท ต่อ ml 
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อครีม 
แอพพลิเคเตอร์ แปรงปลายเล็ก หัวตัดใช้งานง่าย 
จุดเด่น  เนื้อสวยใช้งานง่าย ไม่แมตต์เกินไป 
Finish Look  Velvet – Matte 
ติดทนยาวนาน  8.5/10 
เม็ดสีชัด กลบสีปากได้  9.5/10
ชุ่มชื้น ไม่ทำให้ปากแห้ง  8/10
เฉดสี  15 สี 

.

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม MAYBELLINE NEW YORK Superstay Matte Ink Liquid Lipstick▲▲

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม MAYBELLINE NEW YORK Superstay Matte Ink Liquid Lipstick▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

นางคือลิปจิ้มจุ่มถูกและดีที่เริ่ดมากกก ยิ่งเวลามีแคมเปญลดราคาจัดโปรมาที อยากจะโกยมาเป็นเจ้าของให้ครบทุกสี สำหรับ MAYBELLINE NEW YORK Superstay Matte Ink Liquid Lipstick ลิปจิ้มจุ่มที่เคลมตัวเองว่าเป็น Kiss Proof (ขิงขั้นกว่าของ Waterproof ไปอีกกก) ติดทนเวอร์ นัวกันแค่ไหนก็ไม่มีหลุด อยู่กันไปยาว ๆ เช้าจรดเย็น 16 ชั่วโมงจุก ๆ ไปเลยค่าา 

เม็ดสีชัดสวยขัดกับราคามากกก กลบสีปากมิด จะสีไหน สีอ่อน สีนู้ดก็กลบไหว เนื้อลิปอาจจะมีเหนียว ๆ หนึบ ๆ บ้าง แต่พอลิปเซ็ตตัวแล้วจะเนียนแห้งไปกับปากเลย ไม่ติดแมสปัง ๆ ไปเลยจ้าาา เนื้อลิปเข้มข้นไม่เหลว ส่วนหัวแปรงเป็นทรงไดมอนด์แหลมใช้งานง่าย วาดขอบปากได้ชิล ๆ เลย แต่เพราะความติดทนระดับล้าน ทารอบเดียวอยู่ยาวได้เช้ายันค่ำของนาง ทำให้ต้องแลกมากับความแห้งผากของริมฝีปาก และติดทนจนล้างยากค่ะ เวลาทำความสะอาดแต่ละครั้งต้องใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางประเภท Oil หรือ Eye Lip Makeup Remover เท่านั้นค่ะ ติดทนจริงจัง ถ้าไม่ล้างให้ถูกวิธี คือมีติดปากยาวไปยันเช้าแน่นอน แต่สำหรับสายปาร์ตี้โตรุ่งน่าจะถูกใจไม่น้อย

ราคา 249 บาท 
ขนาด 5 ml 
ราคาต่อหน่วย 50 บาท ต่อ ml 
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อครีม 
แอพพลิเคเตอร์ ทรงไดมอนด์แหลม
จุดเด่น  ติดทนนาน เม็ดสีชัดสวย 
Finish Look  Matte 
ติดทนยาวนาน  10/10
เม็ดสีชัด กลบสีปากได้  10/10 
ชุ่มชื้น ไม่ทำให้ปากแห้ง  5/10 
เฉดสี  41 สี 

.

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม 3CE Velvet Lip Tint▲▲

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม 3CE Velvet Lip Tint▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ถึงเวลาของเครื่องสำอางเกาหลีกันบ้างแล้วจ้าาา งานนี้หนีไม่พ้น 3CE Stylenanda แน่นอน สำหรับแบรนด์นี้คุณเขาทำเอาสาว ๆ คลั่งตายทุกรอบที่ไลน์ลิปสติกใหม่ออกมันทุกครั้ง ทั้งเฉดสีต่าง ๆ เอย แพ็กเกจจิ้งหน้าตาน่ารักเอย รู้ได้ทันทีว่าเป็น 3CE แน่นอน โดยเฉพาะรุ่น Velvet Lip Tint ลิปจิ้มจุ่มเนื้อทินต์นี้เองก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ ฮิตสุด แบรนด์ปล่อยสีใหม่ออกมาตลอด สวยตลอด เงินออกจากกระเป๋าตลอดดดด  

เนื้อของคุณ Velvet Lip Tint คนนี้เป็นเนื้อครีมมี่ค่ะ มีความเป็นกำมะหยี่นิด ๆ เนื้อเบาสบายปาก เวลาลิปเซ็ตตัวแห้งจะกลายเป็นเนื้อซอฟต์แมตต์ทันที แต่ที่เด่นสุด ๆ ถือเป็นจุดแข็งของ 3CE Stylenanda ที่ใครก็เลียนแบบไม่ค่อยได้เลยก็คือเรื่องของเฉดสีค่ะ นางทำสีออกมาได้สวยไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะโทนสีส้มอิฐ แดงก่ำ สีโทนตุน ๆ สไตล์เกาหลีคืองามมาก ที่สำคัญสีพวกนี้เหมาะแทบจะทุกสีผิว จะใช้ทาเดี่ยว ๆ สีเดียว หรือจะเบลนให้กลายเป็นไล่สีแบบออมเบร ปากระเรื่อ ๆ สไตล์เกาหลี สำหรับงานจือปากก็ตอบโจทย์สุด ทำได้หมดจ้าาา

ราคา 650 บาท
ขนาด 4 ml 
ราคาต่อหน่วย 163 บาท ต่อ ml 
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อครีม
แอพพลิเคเตอร์ ปลายมนเรียวเล็กมาก 
จุดเด่น  สีสวย ไม่เหมือนใคร 
Finish Look  Velvet – Soft Matte 
ติดทนยาวนาน  8/10
เม็ดสีชัด กลบสีปากได้  8.5/10
ชุ่มชื้น ไม่ทำให้ปากแห้ง  8.5/10
เฉดสี  24 สี 

.

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม L’OREAL PARIS Rouge Signature Liquid Lipstick▲▲

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม L’OREAL PARIS Rouge Signature Liquid Lipstick▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครกำลังมองหาความบางเบา ปากสวยสไตล์แมตต์ได้โดยที่ลิปสติกไม่หนักปาก ขอแนะนำ L’OREAL PARIS Rouge Signature Liquid Lipstick ลิปจิ้มจุ่มถูกและดีอีกหนึ่งไอเทมจาก L’OREAL PARIS เลยค่ะ ลักษณะเนื้อจะเป็นเนื้อน้ำ แต่เม็ดสีชัด แน่น สามารถกลบสีปากคล้ำได้แบบสบาย ๆ เวลาลิปเซ็ตตัวเค้าจะให้ความเป็นแมตต์ แห้งสวยกำลังดี และที่สำคัญเนื้อบางเบามากจ้าาา ชนะเลิศ ! 

นอกจากความเบาสบายปากแล้ว เรื่องความติดทนนานนางก็ไม่แพ้ใครเด้อออ ให้สีที่ชัดติดทนนานได้แบบตลอดทั้งวัน มั่นใจไม่ต้องเติมระหว่างวันกันไปเลยค่ะ นอกจากนี้ Rouge Signature ยังมีเฉดสีให้เลือกเยอะมากกกก ออกสีใหม่มาตลอด ๆ ตำแล้ว ก็ตำอีกได้ โดยเฉพาะสีนู้ด Lot ล่าสุดที่พึ่งปล่อยออกมา คือเริ่ดมากกแม่ ใช้เป็นสีสุภาพ ใช้ได้ทุกวัน จัดให้เป็น Everyday Look แบบไม่ติด ไม่ต้องคิดอะไรเยอะเลยค่ะ

ราคา 299 บาท 
ขนาด 7 ml  
ราคาต่อหน่วย 43 บาท ต่อ ml 
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อน้ำ 
แอพพลิเคเตอร์ ปลายแหลม คอนโทรลสีง่าย 
จุดเด่น  เนื้อบางเบามาก สีแมตต์ติดทน 
Finish Look  Matte 
ติดทนยาวนาน  9/10 
เม็ดสีชัด กลบสีปากได้  9/10
ชุ่มชื้น ไม่ทำให้ปากแห้ง  8.5/10
เฉดสี  30 สี 

.

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม Revlon Ultra HD Lip Mousse Hyper Matte▲▲

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม Revlon Ultra HD Lip Mousse Hyper Matte▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ไม่อยากให้ปากแห้ง แต่ทำใจใช้ครีมมี่ หรือลิปเนื้อมันวาวไม่ได้ เพราะชอบความแมตต์มากกว่า ต้องลอง Revlon Ultra HD Lip Mousse Hyper Matte เลยค่ะ ถึงคุณเขาจะให้ Finish Look ที่เป็นแมตต์กำมะหยี่ แต่เนื้อลิปสติกเป็นเนื้อมูสจ้าาา ให้สัมผัสเหมือนวิปครีมนุ่ม ๆ ทาแล้วเรียบเนียนไปกับปาก ไม่เหนียวเหนอะหนะ เนื้อลื่นเกลี่ยง่ายแถมยังเบาสบาย หมดปัญหาเรื่องทาลิปแมตต์แล้วหนักริมฝีปากอีกทางด้วยค่าาา 

นอกจากเนื้อมูสนุ่ม สุดแสนจะเกลี่ยง่ายแล้ว คุณเขายังมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ทำให้ปากไม่แห้ง เป็นขุยด้วยค่ะ แถมเจ้าลิปตัวนี้ยังมีจุดเด่นสำคัญตรงที่เนื้อสีอีกด้วย แค่เทสบาง ๆ ก็รู้ได้เลยว่าเป็นลิปจิ้มจุ่มที่มีเม็ดสีชัดมากกก ซึ่งทางแบรนด์นางเคลมเลยค่ะว่าคุณคนนี้เป็นเนื้อลิปสูตรพิเศษจาก Revlon พิกเมนต์สวย แน่น สีสดชัดระดับ Ultra HD ตามชื่อรุ่นเลยค่ะ

ราคา 320 บาท 
ขนาด 5.9 ml 
ราคาต่อหน่วย 54 บาท ต่อ ml 
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อมูส 
แอพพลิเคเตอร์ หัวแปรงเป็นกำมะหยี่ เกลี่ยง่าย 
จุดเด่น  เนื้อลิปนุ่ม เม็ดสีชัดสวย 
Finish Look  Soft Matte 
ติดทนยาวนาน  8/10
เม็ดสีชัด กลบสีปากได้  9.5/10
ชุ่มชื้น ไม่ทำให้ปากแห้ง  8/10
เฉดสี  10 สี 

.

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม ETUDE HOUSE Dear Darling Water Gel Tint▲▲

▼▼ลิปจิ้มจุ่ม ETUDE HOUSE Dear Darling Water Gel Tint▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ปิดท้ายด้วยลิปจิ้มจุ่มสไตล์เกาหลีอย่างคุณ ETUDE HOUSE Dear Darling Water Gel Tint เรื่องทินต์ไว้ใจแบรนด์นี้ได้เลย เพราะถือเป็นไอเทมบุกเบิกที่ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมาจนถึงปัจจุบัน สำหรับเนื้อของรุ่นเป็นทินต์เนื้อเจล ช่วยให้ปากนุ่ม ชุ่มชื้น สีที่ว่ารุ่นเก่าติดทนคมชัดมากเท่าไร มาใหม่พัฒนาให้ติดแน่นทนนานแบบ X2 เพิ่มเม็ดสีมากขึ้นถึง 2 เท่า ไม่ทำให้สายเกาผิดหวังแน่นอน

ที่สำคัญทินต์รุ่นนี้ไม่ได้มีแต่สีโทนแดงเฉดเดียวเดิม ๆ เหมือนทินต์แบรนด์อื่นน้าาา Dear Darling Water Gel Tint มีให้สีให้เลือกเยอะมาก เรียกได้ว่าเยอะจนคุณสามารถหาโทนสีแดงที่เหมาะกับคุณที่สุดได้อย่างแน่นอน แถมเนื้อลิปยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามิน และสารสกัดจากเบอร์รี่ บำรุงริมฝีปาก ไม่ทำให้ปากดำ มีกลิ่นหอมผลไม้อ่อน ๆ น่ากินน่าใช้ด้วยน้าาา

ราคา 200 บาท 
ขนาด 4.5 ml 
ราคาต่อหน่วย 44 บาท ต่อ ml 
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อเจล 
แอพพลิเคเตอร์ แปรงหัวมน ทรงตรง 
จุดเด่น  ติดทนนาน กลิ่นหอม ผสมสารบำรุง 
Finish Look  ไม่แมตต์ แต่ไม่วาวเกินไป 
ติดทนยาวนาน  9/10
เม็ดสีชัด กลบสีปากได้  8.5/10
ชุ่มชื้น ไม่ทำให้ปากแห้ง  9/10
เฉดสี  8 สี 

.

HOW TO ทาลิปจิ้มจุ่มยังไงให้คมชัด สวยเป๊ะเหมือนนางแบบ 

HOW TO ทาลิปจิ้มจุ่มยังไงให้คมชัด สวยเป๊ะเหมือนนางแบบ 

 

 

 

 

 

 

พอได้ลิปดี ๆ สีสวยเริ่ด เนื้อคมชัดตามสไตล์ที่คุณต้องการแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการแต่งแต้มริมฝีปากของสาว ๆ กันแล้วละคะ จะออกมาปังหรือพังก็อยู่ที่ตอนนี้เนี่ยแหละเนอะ สำหรับใครที่ยังไม่เซียนกับการใช้ลิปจิ้มจุ่ม เนื้อเหลว ๆ แถมยังแห้งไวแบบนี้ เรามีวิธีแนะนำมาฝากค่าา รับรองปากสวยเนียบ ขอบคมชัดเหมือนหลุดออกมาจากรันเวย์ แถมยังติดทนนาน ใช้ชีวิตสบาย ๆ ได้ทั้งวัน ไม่ต้องพกลิปสติกเติมให้วุ่นวาย กวนใจเลยค่ะ 

เริ่มแรกด้วยขอบปาก

เริ่มต้นวาดขอบปากดีมีชัยไปมากกว่าครึ่งเลยค่ะสาว ๆ เพราะการวาดขอบปากก็เหมือนการตัดเส้นก่อนระบายสีเนี่ยแหละ พอเราตัดขอบได้ตรงเป๊ะสวยงามมากเท่าไร การลงสีก็จะยิ่งง่ายและออกมาสวยงาม คมกริบได้มากขึ้นเท่านั้น ซึ่งการวาดขอบปากจะวาดตัดเส้นให้พอดีปาก หรือใครที่ริมฝีปากบางมาก อยากได้ความเจ่อนิด ๆ สไตล์สายฝอหน่อย ๆ จะวาดให้เกินจากริมฝีปากจริงออกมาซักนิดก็ไม่มีปัญหาค่ะ แค่ขอให้วาดขอบปากสองฝั่งเท่ากันก็พอ 

ลงสีให้สวยชัด

หลังจากมีโครงขอบปากเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนของการลงสีถมทับให้เต็มทั้งริมฝีปากค่ะ ซึ่งการใช้ลิปจิ้มจุ่มโดยเฉพาะลิปที่มีเนื้อน้ำ เนื้อลิควิดต่าง ๆ ควรทาสีลงไปเลยทั้งริมฝีปากบนและล่างค่ะ ทาให้เต็มครบ สีชัดทั้งริมฝีปากก่อนจริงเม้มปากเบา ๆ หนึ่งที เติมสีอีกเล็กน้อยแล้วรอให้เนื้อลิปเซ็ตตัวแห้งไปเองค่ะ วิธีนี้จะทำให้สีทั้งริมฝีปากบนและล่างสวยชัดเท่ากัน ไม่มีใครแย่งสีใครไปแน่นอนค่าา 

เพิ่มความชัดเป๊ะด้วยไฮไลท์ หรือแป้ง 

สำหรับใครที่อยากให้สีปากของคุณโดดเด่นระดับ 10 เพิ่มขึ้นไปอีก การใช้แสงและเงามาช่วยตอบโจทย์ได้แน่นอนค่ะ ง่าย ๆ เพียงใช้ไฮไลท์ หรือแป้งอัดแข็ง กับแปรงแบนวาดลงที่บริเวณด้านบนของขอบริมฝีปาก เน้นกึ่งกลางปากทั้งบนและล่าง วิธีนี้จะทำให้ริมฝีปากของคุณมีความโดดเด่น เส้นคมชัดมากกว่าเดิมค่ะ 

 

การล้างทำความสะอาดลิปจิ้มจุ่ม 

การล้างทำความสะอาดลิปจิ้มจุ่ม 

 

 

 

 

 

 

สาว ๆ รู้ทริคสำคัญทั้งวิธีการเลือกพร้อมกับวิธีการทาไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ก็มาถึงการล้างกันบ้างค่าา บอกเลยว่า “การล้าง“ เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญไม่แพ้กัน ยิ่งโดยเฉพาะกับการรีมูฟลิปจิ้มจุ่ม ลิปที่มีความติดทน กันน้ำกันฝนจัดเต็มเบอร์นี้แล้ว ยิ่งต้องใส่ใจ และพิถีพิถันมากเป็นพิเศษค่ะ ซึ่งเราได้รวบรวมมาให้สาว ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนี้ 

ห้ามใช้มือ หรือกระดาษทิชชูถูแรง ๆ : การใช้มือหรือกระดาษทิชชูถูแรง ๆ ไม่มีทางเอาชนะความติดทนของลิปจิ้มจุ่ม (บางรุ่น) ได้หรอกค่ะ มีแต่จะเปลืองแรง แถมปากยังจะพังอีกตั้งหาก ที่ร้ายกว่านั้นคือ ถ้าปากเป็นแผล คุณต้องพักการทาลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมตต์สวยแบบนี้ไปอีกยาว ๆ จนกว่าแผลจะหายดีเลยนะ 

ใช้ Eye & Lip Remover ตอบโจทย์สุด : ถือเป็นการคลีนลิปที่ติดทนนาน กันน้ำระดับสิบได้อย่างถูกวิธีมากที่สุดค่ะ เริ่มต้นจากการเขย่าให้ผลิตภัณฑ์ส่วนน้ำและน้ำมันของ Eye & Lip Remover ให้ผสมเข้าด้วยกัน แล้วเทลงสำลีให้เปียกชุ่ม (ถ้าสำลีแห้งเกินไป เวลาเช็ดอาจทำให้ริมฝีปากเสียดสีหนักจนระคายเคืองได้) จากนั้นกดสำลีลงที่ริมฝีปากนับ 1 – 10 วินาทีแล้วค่อย ๆ ปาดออกเบา ๆ จากนั้นเก็บรายละเอียดสีที่เหลือค้างอยู่บนริมฝีปาก หากสีเลอะเต็มสำลีแล้วให้เปลี่ยนใช้สำลีอันใหม่นะคะ ห้ามหวง ห้ามงกผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางเด็ดขาด ต้องล้างออกจนกว่าจะแน่ใจว่าไม่หลงเหลือสีลิปสติกบนริมฝีปากแล้ว 

อย่าลืมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากเป็นประจำ : หลังจากที่ริมฝีปากทำงานหนักจากสีลิปสติกที่สุดแสนจะติดทนมาทั้งวัน โอกาสที่ปากจะเป็นขุย แห้งย่อมมีสูงค่ะ! ดังนั้น อย่าลืมขยันเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากอย่างเป็นประจำ โดยเฉพาะช่วงก่อนนอน หรือช่วงที่ไม่ได้ทาลิปสติกสีต่าง ๆ อย่าปล่อยให้ปากขาดความชุ่มชื้นเด็ดขาดค่ะ ทาลิปบำรุงบ่อย ๆ สครับริมฝีปากเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกทุกอาทิตย์ เวลาทาลิปจิ้มจุ่มริมฝีปากของคุณจะได้ชุ่มชื้น ได้สีสวยน่ามอง หมดปัญหาปากลอก ปากแห้ง ปากแตกเป็นขุยแน่นอนค่ะ

 

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย 

เรื่องลิปสติกกับสาวสายบิวตี้นี้มันเป็นของคู่กันจริง ๆ เราหวังว่า 10 ลิปจิ้มจุ่มที่เอามาฝากสาว ๆ กันในวันนี้ จะถูกใจคุณจนต้องไปหาซื้อตาม ๆ กันนะคะ รับรองได้เลยว่าแต่ละตัวการันตีด้วยยอดขาย คำชมจากคนดัง หรือสาว ๆ ที่มีโอกาสได้ใช้จริงจนต้องกลับมารีวิวอีกเพียบบบบบ  แต่สำหรับใครที่ลังเล อยากตามหาสีที่เข้ากับตัวเองก่อน สามารถไปลองได้ด้วยเองตาม Shop ใกล้บ้าน หรือจะหาดูจากชาร์ตสีที่ตัวแบรนด์ทำ ดูรีวิวจากบิวตี้บล็อกเกอร์ที่เคยรีวิวก็ได้ สีไม่เพี้ยน ชัด ตรงปกแน่นอน กดสั่งเลยจ้า ลุยยย !!