Beauty

แนะนำ 10 Dupe สกินแคร์เคาน์เตอร์แบรนด์ 2022 ใช้แทนกันได้ ฝาแฝดกันเด๊ะ ตอบโจทย์สายประหยัด

แนะนำ 10 Skincare Dupes ยี่ห้อไหนดี 2020 ราคาเป็นมิตร แต่ให้ผิวดีงามระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ ฝาแฝดกันเด๊ะ ตอบโจทย์สายประหยัด

สกินแคร์ คือ ไอเทมตัวเก่งที่จะช่วยให้สาว ๆ มีผิวหน้าที่ดีขึ้น โดยการช่วยบำรุงภายในชั้นผิว การซ่อมแซมผิวที่สึกหรอและปกป้องไม่ให้ผิวหน้าเกิดการชำรุดทรุดโทรมได้ ซึ่งสกินแคร์ที่วางขายกันในปัจจุบันนั้นก็มีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น สาว ๆ สามารถเลือกได้ตามอัธยาศัยจากเงินในกระเป๋าเลยค่ะ ถ้ามีเงินเหลือ ๆ จัดไปเลยกับสกินแคร์เคาน์เตอร์แบรนด์ เพราะประสิทธิภาพและสารสกัดของเค้านั้น ปังสุด! แต่ถ้าเป็นสายประหยัดวันนี้เรามีคำว่า Dupe สกินแคร์ มาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ

สาว ๆ เคยเป็นกันไหมคะ สกินแคร์ตัวไหนที่เค้าบอกว่าดี เราก็อยากได้มาครอบครองบ้าง แต่ราคานั้นช่างสูงลิ่วเหลือเกิน ซื้อสกินแคร์ขวดหนึ่งต้องทำโอทีตั้งเท่าไหร่ ปาดน้ำตากันหนักมาก แต่ ๆ ๆ ในปัจจุบันนี้มีแบรนด์สกินแคร์เกิดขึ้นมากมาย ทำให้เกิดการ Dupe กันของสกินแคร์ หรือที่เราเรียกว่า Duplicate Skincare ซึ่งมีราคาที่ถูกกว่าถึง 1 ใน 3 อีกทั้งให้ผลลัพธ์และประสิทธิภาพไม่ต่างกับสกินแคร์จากเคาน์เตอร์แบรนด์เลย สาว ๆ จากทั่วโลกเลยหันมาซื้อ Dupe สกินแคร์ กันอย่างล้นหลาม เพราะ Save เงินเพื่อไปชอปปิงอย่างอื่นได้อีกเยอะเลยค่ะ ใครที่อยากรู้แล้วว่ามีตัวไหนเด็ดตัวไหนดังบ้าง ลองไปติดตาม 10 ผลิตภัณฑ์ที่เราคัดสรรมาแนะนำกันเลย รับรองว่าเราจัดมาให้สำหรับทุกปัญหาผิว รับรองว่าตอบโจทย์ทั้งผิวหมองคล้ำไม่กระจ่างใส ปรับสมดุลผิว เติมเต็มน้ำให้ผิว หรือแม้แต่กระชับรูขุมขนบนใบหน้า ไปติดตามกันได้เลยค่ะ !

….

ความแตกต่างระหว่างสกินแคร์เคาน์เตอร์แบรนด์กับ Dupe สกินแคร์

ความแตกต่างระหว่างสกินแคร์เคาน์เตอร์แบรนด์กับสกินแคร์ Dupe

 

 

 

 

 

 

‘สกินแคร์เคาน์เตอร์แบรนด์’ แค่ชื่อนี้ก็บ่งบอกถึงประสิทธิภาพและคุณภาพที่อัดแน่นจัดเต็มอยู่แล้ว เพราะกว่าจะได้สกินแคร์สักขวดหนึ่ง ทางแบรนด์ต้องทำการวิจัยอย่างมากมาย ทำการทดสอบจากผู้ใช้งานจริงเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด รวมถึงการจ้างนักพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้ได้นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ทำให้สกินแคร์ทำงานดีขึ้น อีกทั้งหลาย ๆ แบรนด์ยังต่อต้านการนำสัตว์มาทดลองเครื่องสำอางอีกด้วย หรือที่เราเรียกกันว่า Cruelty Free จึงทำให้มีค่าใช้จ่ายสูงกว่าแบรนด์ทั่วไปค่ะ

ถึงแม้ว่าสกินแคร์จาก Drugstore จะมีราคาที่ย่อมเยากว่า แต่ก็ไม่ได้ด้อยประสิทธิภาพไปกว่ากันเลยนะคะ มีหลายตัวที่ส่วนผสมใกล้เคียงกันราวกับฝาแฝด หรือมีส่วนผสมรองที่แตกต่างกัน ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่เหมือนสกินแคร์จากเคาน์เตอร์แบรนด์เด๊ะ ๆ แต่ Dupe สกินแคร์อาจมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม หรือพาราเบน ซึ่งเป็นสารสกัดที่อาจระคายเคืองผิวได้สำหรับคนที่มีผิวบอบบาง แต่ถ้าใครที่มีสภาพผิวหน้าปกติ ไม่แพ้หรือระคายเคืองต่อสารพวกนี้ ก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ! 

 

ตารางสรุปข้อมูล Dupe สกินแคร์แบบรวบรัด

12345678910
เคาน์เตอร์แบรนด์Pixi Glow TonicDrunk Elephant C-Firma™ Day SerumBioderma Sensibio H2O Make-Up Removing Solution Sensitive SkinFresh Umbrian Purifying Clay MaskDior Hydra Life Jelly Sleeping MaskSK ll Facial Treatment EssenceESTÉE LAUDER Advanced Night RepairLA MER Crème De La MerMENARD Beauness Toner Lotion Acne SpaFirst Aid Beauty Ultra Repair Cream
Dupe สกินแคร์The Ordinary Glycolic Acid 7% Toning SolutionMad Hippie Vitamin C SerumGarnier Micellar Cleansing Water SensitivePIXI Glow Mud MaskLANEIGE Water Sleeping MaskMISSHA Time Revolution The First Treatment Essence RXMISSHA Time Revolution Night Repair Pro Bio AmpouleNIVEA CreamTHAYERS Alcohol-Free Rose Petal Witch Hazel TonerCeraVe Moisturising Cream
ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์ / ราคา Dupe1,160 บาท / 550 บาท2,850 บาท / 1,680 บาท790 บาท / 249 บาท920 บาท / 860 บาท3,450 บาท / 1,100 บาท2,800 บาท / 1,995 บาท4,700 บาท / 1,890 บาท12,330 บาท / 59 บาท2,850 บาท / 890 บาท1,580 บาท / 895 บาท
ขนาด250 ml / 240 ml30 ml / 30 ml250 ml / 400 ml30 ml / 45 ml50 ml / 70 ml75 ml / 150 ml50 ml / 50 ml60 ml / 60 ml160 ml / 355 ml50 ml / 454 ml
ราคาต่อหน่วย4.64 / 2.29 บาท ต่อ ml95 / 56 บาท ต่อ ml3.16 / 0.62 บาท ต่อ ml30.66 / 19.11 บาท ต่อ ml69 / 15.71 บาท ต่อ ml37.33 / 13.3 บาท ต่อ ml94 / 37.8 ml บาท ต่อ ml205.5 / 0.98 บาท ต่อ ml17.81 / 2.65 บาท ต่อ ml31.6 / 1.97 บาท ต่อ ml
ประเทศที่ผลิตEngland / CanadaUSA / USAFrance / FranceUSA / EnglandFrance / South KoreaJapan / South KoreaUSA / South KoreaUSA / GermanJapan / USAAustralia / USA
ส่วนผสมหลักGlycolic Acid 5% / Glycolic Acid 7%L-ascorbic acid 15% (Vitamin C) / Sodium Ascorbyl Phosphate (Vitamin C) 10%Propylene Glycol, Cucumber Fruit Extract / GlycerinClay Mask / Mud MaskGlycerin, Sodium Hyaluronate / Glycerin, Sodium HyaluronateGalactomyces Ferment Filtrate / Yeast Ferment ExtractBifida Ferment Lysate / Bifida Ferment LysateMineral Oil, Petrolatum, Glycerin, Seaweed Extract / Mineral Oil, Petrolatum, GlycerinOnsen Water, Rehmannis Root Extract / Purified WaterWater, Glycerin,  Caprylic, Squalane / Purified Water, Glycerin,  Caprylic, Hyaluronic Acid
คุณสมบัติเด่น ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว, กระชับรูขุมขนบนใบหน้า, ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส, กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน, ซ่อมแซมผิวที่สึกหรอทำความสะอาดหน้าจากเครื่องสำอางได้อย่างหมดจดทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก, ดูดซับสารพิษและกระชับรูขุมขน, ให้ผิวดูกระจ่างใสช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส, เติมเต็มน้ำในผิว, ปลอบประโลมและผ่อนคลายผิวปรับสมดุลผิวให้เหมาะสม, เติมเต็มน้ำและควบคุมความมันบนใบหน้า, ฟื้นบำรุงให้ผิวแข็งแรงปรับสมดุลผิวให้เหมาะสม, เติมเต็มน้ำและควบคุมความมันบนใบหน้า, ฟื้นบำรุงให้ผิวแข็งแรงบำรุงจุดที่แห้งกร้าน, เติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว, ป้องกันการแตกลายปรับสมดุลให้กับผิว, ลดอาการอักเสบของผิว, ปรับผิวให้แข็งแรง กระจ่างใสปรับสมดุลให้กับผิว, ลดอาการอักเสบของผิว, ช่วยให้ผิวแข็งแรง กระจ่างใส
แอลกอฮอล์✘ / ✘✘ / ✘✘ / ✘✘ / ✓✓ / ✓✘ / ✘✘ / ✘✓ / ✓- / ✘✓ / ✓
น้ำหอม✓ / ✘✘ / ✘✘ / ✘✘ / ✓✓  / ✓✘ / ✘✘ / ✘✓ / ✓- / ✘✘ / ✘
พาราเบน✘ / ✘✘ / ✘✘ / ✘✘ / ✘✘ / ✘✓ / ✘✘ / ✘✘ / ✘- / ✘✘ / ✓
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย✘ / ✓✓ /  ✓✓ /  ✓✓ / ✘✘ / ✘✘ / ✓✓  / ✓✘ / ✘- / ✓✘ / ✘
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย / ทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว / ทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว / ทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว / ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย / ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย / ทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว / ทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย / ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายและไม่ควรใช้กับหน้าผิวแห้ง, ผิวมัน (ข้อไม่แน่ชัดสำหรับผิวแพ้ง่าย) / ทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย / ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 Dupe สกินแคร์เคาน์เตอร์แบรนด์ 2020 ใช้แทนกันได้ ฝาแฝดกันเด๊ะ ตอบโจทย์สายประหยัด

มาต่อกันที่ Dupe สกินแคร์ ไอเทมเด็ดที่บอกได้เลยว่า แต่ละผลิตภัณฑ์นั้นไม่เป็นสองรองใคร ใช้แล้วเป๊ะปังไม่แพ้ตัวแม่ระดับท็อป มีทั้งสกินแคร์น้องใหม่และสกินแคร์ที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้วด้วยค่ะ

.

▼▼ Dupe Pixi Glow Tonic VS The Ordinary Glycolic Acid 7% Toning Solution▲▲

Dupe Pixi Glow Tonic

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

โทนเนอร์ที่โด่งดังที่สุดจากการของรีวิวจากสาว ๆ ทั่วโลก ต่างยกย่องให้ Pixi Glow Tonic เป็นหนึ่งในไอเทม Must Have ที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง เพราะจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เพื่อให้ผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้น ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดี สิวเสี้ยน สิวผด หรือสิวอักเสบเจ้าตัวนี้จัดการได้หมดจดแน่นอนค่ะ แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงเพราะต้องใช้ทั้งเช้าและเย็น เราจึงมีตัวตายตัวแทนมาฝากกันค่ะ นั้นก็คือ The Ordinary Glycolic Acid 7% Toning Solution แบรนด์นี้แบรนด์ดีที่ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง!!

ด้วยส่วนผสมจาก Glycolic Acid หรือ AHA ที่ทั้งสองแบรนด์ได้นำมาเป็นส่วนผสมหลัก จึงทำให้ได้ผลลัพธ์และประสิทธิภาพที่แยกไม่ออกเลยว่าตัวไหนแพงกว่ากัน แต่ที่น่าประทับใจสุด ๆ นั่นก็คือทางแบรนด์ The Ordinary ได้มีการผสม Glycolic Acid ถึง 7% ในขณะที่ Pixi ให้มาแค่ 5% แม้ราคาจะย่อมเยากว่า แต่คุณภาพไม่ด้อยกว่ากันเลยนะคะ!! อย่างไรก็ตาม สาว ๆ มือใหม่ที่ยังไม่เคยลองใช้กรด AHA เป็นโทนเนอร์อาจมีอาการระคายเคืองสักเล็กน้อยในระยะเริ่มต้น แต่เมื่อผิวคุ้นชินดีแล้วอาการนี้จะหายเป็นปลิดทิ้งโดยไม่ต้องกังวลเลยค่ะ

ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์ / ราคา Dupe 1,160 บาท / 550 บาท 
ขนาด 250 ml / 240 ml 
ราคาต่อหน่วย 4.64 / 2.29 บาท ต่อ ml
ประเทศที่ผลิต England / Canada
ส่วนผสมหลัก  Glycolic Acid 5% / Glycolic Acid 7% 
คุณสมบัติเด่น ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว, กระชับรูขุมขนบนใบหน้า, ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
แอลกอฮอล์ ✘ / ✘
น้ำหอม ✓ / ✘
พาราเบน ✘ / ✘
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ✘ / ✓ 
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย / ทุกสภาพผิว 

.

▼▼ Dupe Drunk Elephant C-Firma™ Day Serum VS Mad Hippie Vitamin C Serum ▲▲

….

Dupe Drunk Elephant C-Firma™ Day Serum

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เซรั่ม Vitamin C ยอดนิยมที่สาว ๆ เลือกใช้กันคงหนีไม่พ้นจาก Drunk Elephant C-Firma™ Day Serum ที่มีสาร L-ascprbic (Vitamin C) ถึง 15% ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และมีส่วนผสมจาก Vitamin E 1% จะช่วยปลอบประโลมผิวที่เสียหายจากแสงแดดได้อย่างดี แต่เนื้อ Texture มีความเป็น Oil สูง จึงค่อนข้างซึมเข้าผิวได้ช้าสำหรับสาวผิวมัน แต่ถ้าใครมีงบน้อยและอยากได้ผิวที่ดีงามเหมือนกับการใช้ Drunk Elephant เราขอแนะนำให้ลองใช้ Mad Hippie Vitamin C Serum เลยค่ะ เพราะส่วนผสมหลักและส่วนผสมรองมีความคล้ายคลึงกันมากทีเดียว

ถึงแม้จะเป็นเซรั่มที่มีราคาย่อมเยากว่า แต่ Mad Hippie Vitamin C Serum ก็มี Sodium Ascorbyl Phosphate (Vitamin C) ตั้ง 10% แถมราคาถูกกว่าถึงครึ่งหนึ่งเลย อีกทั้งสรรพคุณนั้นไม่ต่างจากตัวพี่เลยค่ะ เพราะจะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวกระจ่างใสยิ่งขึ้น ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ไม่เหนอะหนะ แต่ที่โดดเด่นกว่าตัวพี่นั่นก็คือ การเพิ่มส่วนผสมจาก Hyaluronic Acid ซึ่งเป็นส่วนผสมที่เหมาะสุด ๆ สำหรับใครที่มีผิวแห้งขาดน้ำ ดังนั้น สาว ๆ ลองชั่งใจดูนะคะ ถ้างบถึงแนะนำตัวพี่เลยค่ะ เพราะ Vitamin C ให้มาจัดเต็มมาก แต่ถ้างบน้อยจัดตัวน้องที่ราคาย่อมเยากว่าแต่ก็เลิศได้เช่นกันค่ะ

ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์ / ราคา Dupe 2,850 บาท / 1,680 บาท 
ขนาด 30 ml / 30 ml
ราคาต่อหน่วย 95 / 56 บาท ต่อ ml 
ประเทศที่ผลิต USA / USA
ส่วนผสมหลัก  L-ascorbic acid 15% (Vitamin C) / Sodium Ascorbyl Phosphate (Vitamin C) 10% 
คุณสมบัติเด่น ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส, กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน, ซ่อมแซมผิวที่สึกหรอ
แอลกอฮอล์ ✘ / ✘
น้ำหอม ✘ / ✘
พาราเบน ✘ / ✘
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ✓ /  ✓
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว / ทุกสภาพผิว

.

▼▼ Dupe Bioderma Sensibio H2O Make-Up Removing Solution Sensitive Skin VS Garnier Micellar Cleansing Water Sensitive ▲▲

Dupe Bioderma Sensibio H2O Make-Up Removing Solution Sensitive Skin

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Bioderma Sensibio H2O Make-Up Removing Solution Sensitive Skin เป็น Cleansing ที่ดังกระฉูดมากบนโลกออนไลน์ ใครใช้ก็ต้องหลงรัก เพราะเป็นสูตร Micellar Water ที่จะช่วยกักเก็บน้ำให้กับผิวได้ดีหลังการทำความสะอาด ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง จึงถนอมผิวหน้าได้ดีกว่า Cleansing แบบอื่น ๆ แต่ถึงแม้จะดีขนาดไหน ก็มีราคาที่ค่อนข้างสูง สาว ๆ อย่างเราจึงต้องเสาะหา Cleansing ที่สามารถ Dupe ตัวนี้ได้ แล้วความพยามของเราก็ไม่สูญเปล่าค่ะ เพราะเราค้นพบกับ Garnier Micellar Cleansing Water Sensitive ที่ดีและดังเปรี้ยงปร้างไม่ต่างกัน

ทั้งสองรุ่นนี้มีความเหมือนกันตรงที่เป็น Micellar Water และยังปราศจากทั้งแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสารพาราเบนอีกด้วย ฉะนั้นใช้ได้กับทุกสภาพผิว หลังการใช้งานจะไม่รู้สึกแสบหน้าอย่างแน่นอน แถมช่วยลบคราบ Make Up ออกได้อย่างง่ายดาย แต่ที่ Bioderma มีราคาสูงกว่าก็เพราะว่า เค้าได้ใส่ Cucumis Sativus Fruit Extract ที่จะช่วยให้ผิวหน้าฉ่ำน้ำมากขึ้นไปอีก จึงเป็นเหมือนการบำรุงหน้าไปในตัว แต่ถ้าสาว ๆ ไม่ซีเรียสกับเรื่องนี้ จัดตัว Dupe ไปได้เลยเพราะราคาถูกกว่าเห็น ๆ ค่ะ! 

ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์ / ราคา Dupe 790 บาท / 249 บาท 
ขนาด 250 ml / 400 ml 
ราคาต่อหน่วย 3.16 / 0.62 บาท ต่อ ml 
ประเทศที่ผลิต France / France
ส่วนผสมหลัก  Propylene Glycol, Cucumber Fruit Extract / Glycerin 
คุณสมบัติเด่น ทำความสะอาดหน้าจากเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด
แอลกอฮอล์ ✘ / ✘
น้ำหอม ✘ / ✘
พาราเบน ✘ / ✘
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ✓ /  ✓
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว / ทุกสภาพผิว

.

▼▼ Dupe Fresh Umbrian Purifying Clay Mask VS PIXI Glow Mud Mask ▲▲

 

….Dupe Fresh Umbrian Purifying Clay Mask

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

Fresh Umbrian Purifying Clay Mask มาส์กโคลนที่เคยดังพลุแตกในทวิตเตอร์ เพราะผลลัพธ์ที่ได้นั้นน่ามหัศจรรย์มากค่ะ มีส่วนผสมสำคัญเป็น Clay Mask ที่ได้มาจากธรรมชาติล้วน ๆ และจุดเด่นของมาส์กโคลนนั้นคือ การช่วยดูดซับสารพิษ สิ่งสกปรกและความมันได้อย่างดี เช่นเดียวกับ PIXI Glow Mud Mask ที่เป็นมาส์กโคลนยืนหนึ่งไม่แพ้กัน เพราะผลลัพธ์หลังการใช้งานนั้นเหมือนกับการใช้มาส์กจากรุ่นพี่เลย เลิศ ปัง ไม่พังแน่นอนค่ะ

นอกจากนี้ Mud Mask นั้นไม่ต่างกับ Clay Mask ใด ๆ เลย เพราะเป็นมาส์กโคลนที่ได้มาจากธรรมชาติทั้งคู่ แต่ส่วนผสมรองนั้นต่างกันมากค่ะ เพราะคุณ Fresh เค้ามีการผสม Lavender ด้วยทำให้ได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ จึงช่วยบรรเทาความเครียดได้อย่างดี แต่ ๆ ทาง PIXI เองก็มีการผสม Dead Sea Salt ซึ่งจะช่วยสำหรับการดีท็อกซ์ให้กับผิวในขณะใช้งาน แถมยังมีว่านหางจระเข้ที่เป็นราชาแห่งส่วนผสมในการ Healing ผิวให้ดีขึ้นค่ะ ดังนั้น สาว ๆ ต้องตัดสินใจกันดี ๆ นะคะว่าอยากได้แบบไหนกัน ??

ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์ / ราคา Dupe 920 บาท / 860 บาท 
ขนาด 30 ml / 45 ml 
ราคาต่อหน่วย 30.66 / 19.11 บาท ต่อ ml 
ประเทศที่ผลิต USA / England 
ส่วนผสมหลัก  Clay Mask / Mud Mask 
คุณสมบัติเด่น ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก, ดูดซับสารพิษและกระชับรูขุมขน, ให้ผิวดูกระจ่างใส
แอลกอฮอล์ ✘ / ✓  
น้ำหอม ✘ / ✓ 
พาราเบน ✘ / ✘
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ✓ / ✘ 
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว / ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย 

.

▼▼ Dupe Dior Hydra Life Jelly Sleeping Mask VS LANEIGE Water Sleeping Mask ▲▲

Dupe Dior Hydra Life Jelly Sleeping Mask

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ตัวช่วยตัวเก่งสำหรับการฟื้นฟูผิวในยามค่ำคืน นั่นคือ Sleeping Mask เพราะเป็นเวลาที่ร่างกายของเราต้องการการฟื้นบำรุงอย่างเต็มที่ ดังนั้น Sleeping Mask ที่ดีนั้นสำคัญมากค่ะ โดยเฉพาะ Dior Hydra Life Jelly Sleeping Mask ที่สาว ๆ ตาน้ำข้าวการันตีมาแล้วว่าเลิศ หน้าโทรมแค่ไหนก็เปลี่ยนให้เป็นหน้าใสได้ในชั่วข้ามคืน โดยการเติมน้ำให้กับผิว มีความเข้มข้นสูงแต่ก็ซึมเข้าผิวได้ดี ไม่ติดหมอนแน่นอนค่ะ แต่ราคาก็สู๊งสูงจะให้ซื้อทุกครั้งก็คงจะเป็นไปไม่ได้ใช่ไหมคะ? แต่อย่าเสียใจไปค่ะ ! เพราะวันนี้เราพิสูจน์มาแล้วว่า LANEIGE Water Sleeping Mask ก็ให้ผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงกันมากเลยค่ะ

นอกจากการช่วยให้ใบหน้าฉ่ำน้ำแล้ว ยังช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสได้อีกด้วย เพราะทางแบรนด์ LANEIGE ใส่ส่วนผสมจากธรรมชาติจัดเต็มมาก ไม่ว่าจะเป็น Evening Primrose Root Extract, Prunus Armeniaca Fruit Extract และ Vitamin C จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึง Dupe กับคุณแม่ DIOR ได้ ไม่เพียงเท่านี้ค่ะ เพราะยังมี Sodium Hyaluronate ที่เป็นส่วนผสมเดียวกันกับคุณแม่เด๊ะ ๆ แต่มีราคาที่ถูกกว่าขนาดนี้ ไม่ตำไม่ได้แล้วนะคะ !!

ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์ / ราคา Dupe 3,450 บาท / 1,100 บาท 
ขนาด 50 ml / 70 ml 
ราคาต่อหน่วย 69 / 15.71 บาท ต่อ ml
ประเทศที่ผลิต France / South Korea
ส่วนผสมหลัก  Glycerin, Sodium Hyaluronate / Glycerin, Sodium Hyaluronate
คุณสมบัติเด่น ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส, เติมเต็มน้ำในผิว, ปลอบประโลมและผ่อนคลายผิว
แอลกอฮอล์ ✓ / ✓ 
น้ำหอม ✓  / ✓
พาราเบน ✘ / ✘
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ✘ / ✘ 
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย / ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ Dupe SK ll Facial Treatment Essence VS MISSHA Time Revolution The First Treatment Essence RX ▲▲

Dupe SK ll Facial Treatment Essence

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

น้ำตบป้าเจี๊ยบในตำนานที่เป็นลูกรักของสาว ๆ หลายคน เพราะส่วนผสมหลักที่ไม่เหมือนใครจากทางแบรนด์ โดยการบ่มยีสต์ที่มีชื่อว่า Galactomyces Ferment Filtrate หรือที่เรารู้จักกันว่า พิเทร่า มาใส่ในน้ำตบในเข้มข้นถึง 90% ยีสต์ตัวนี้มีสารอาหารที่สำคัญต่อผิวมากกว่า 50 ชนิด จึงทำให้ผิวดีขึ้นอย่างมาก ช่วยปรับสมดุลและควบคุมความมันของผิวได้ดี อีกทั้งยังช่วยเติมเต็มน้ำให้กับสาวที่มีผิวแห้งด้วยค่ะ แต่ในขณะเดียวกัน น้ำตบจาก MISSHA Time Revolution The First Treatment Essence RX ก็มาแรงแซงทางโค้ง และได้รับการยอมรับว่าคุณเค้า Dupe กับน้ำตบป้าเจี๊ยบเหมือนพี่น้องแม่เดียวกันเลย

สาว ๆ เกาหลีนิยมใช้คุณ MISSHA มาก เพราะเค้าได้ใช้นวัตกรรมเดียวกันกับ SKII โดยการนำยีสต์ที่ชื่อว่า Yeast Ferment Extract มาบ่มไว้ในความเข้มข้น 95% ถึงแม้จะเป็นยีสต์คนละตัวกัน แต่ให้ผลลัพธ์ที่ไม่ต่างกันเลยค่ะ ที่จะช่วยปรับสมดุลและเติมเต็มน้ำให้กับผิว แถมเนื้อ Texture นั้นเหมือนกันจนแทบแยกไม่ออก ซึมสู่ผิวได้รวดเร็ว ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน รับรองว่าสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายใช้ได้ดีจนต้องไปจัดขวดที่ 2, 3 และ 4 อย่างแน่นอน

ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์ / ราคา Dupe 2,800 บาท / 1,995 บาท 
ขนาด 75 ml / 150 ml 
ราคาต่อหน่วย 37.33 / 13.3 บาท ต่อ ml
ประเทศที่ผลิต Japan / South Korea 
ส่วนผสมหลัก  Galactomyces Ferment Filtrate / Yeast Ferment Extract
คุณสมบัติเด่น ปรับสมดุลผิวให้เหมาะสม, เติมเต็มน้ำและควบคุมความมันบนใบหน้า, ฟื้นบำรุงให้ผิวแข็งแรง
แอลกอฮอล์ ✘ / ✘
น้ำหอม ✘ / ✘
พาราเบน ✓ / ✘
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ✘ / ✓
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย / ทุกสภาพผิว 

.

▼▼ Dupe ESTÉE LAUDER Advanced Night Repair VS MISSHA Time Revolution Night Repair Pro Bio Ampoule ▲▲

Dupe ESTÉE LAUDER Advanced Night Repair

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

….c

มาต่อกันกับเซรั่มสำหรับกลางคืนกันบ้างค่ะ ต้องยอมรับเลยว่าแบรนด์ MISSHA ช่วงนี้ท็อปฟอร์มตลอด เพราะมีการค้นพบว่า MISSHA Time Revolution Night Repair Pro Bio Ampoule นั้น Dupe กันกับ ANR ชื่อดังจาก ESTÉE LAUDER แต่มีราคาที่ถูกกว่าถึงครึ่งหนึ่ง การ Dupe กันในครั้งนี้คือการนำยีสต์ที่มีชื่อว่า Bifida Ferment Lysate ตัวเดียวกันมาใช้เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพของการบำรุงผิวที่ใกล้เคียงกัน เพราะยีสต์ตัวนี้สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ดี และช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมผิวที่สึกหรอได้ลึกถึงระดับ DNA เลยนะคะ

เนื้อ Texture มีความบางเบาที่เหมือนกันแต่คุณ MISSHA ยังซึมได้ช้ากว่าตัวรุ่นพี่ค่ะ จึงทำให้เหนอะหนะบนใบหน้าเล็กน้อย หรือถ้าสาว ๆ ที่มีผิวหน้ามันอาจต้องใช้เวลามากกว่าปกตินิดนึง แต่เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่มีแอลกอฮอล์และน้ำหอมผสม จึงไม่เกิดการอุดตัน นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมสกัดจาก Chamomilla Recutita (Matricaria) Flower Extract ที่ช่วยลดอาการอักเสบของผิวและลดอาการระคายเคืองผิวได้ ใครอยากได้เซรั่มเลิศ ๆ ปัง ๆ ราคาไม่สูงไปต้องไปหาคุณ MISSHA ทางนี้เลยค่ะ

ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์ / ราคา Dupe 4,700 บาท / 1,890 บาท
ขนาด 50 ml / 50 ml
ราคาต่อหน่วย 94 / 37.8 ml บาท ต่อ ml
ประเทศที่ผลิต USA / South Korea 
ส่วนผสมหลัก  Bifida Ferment Lysate / Bifida Ferment Lysate 
คุณสมบัติเด่น ปรับสมดุลผิวให้เหมาะสม, เติมเต็มน้ำและควบคุมความมันบนใบหน้า, ฟื้นบำรุงให้ผิวแข็งแรง
แอลกอฮอล์ ✘ / ✘
น้ำหอม ✘ / ✘
พาราเบน ✘ / ✘
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ✓  / ✓
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว / ทุกสภาพผิว 

.

▼▼ Dupe LA MER Crème De La Mer VS NIVEA Cream ▲▲

Dupe LA MER Crème De La Mer

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

….

สกินแคร์จากสองแบรนด์นี้พูดได้คำเดียวเลยค่ะว่า Same Same But Different เพราะมีจะว่าคล้ายก็คล้าย แต่จะว่าต่างก็ได้เช่นกันค่ะ โดยส่วนผสมที่ทั้งสองแบรนด์ได้นำมาใช้ คือ Mineral Oil ที่ช่วยสร้างเกราะป้องกันให้ชั้นผิว Petrolatum หรือน้ำมันบริสุทธิ์ที่ไม่สามารถซึมสู่ผิวได้ แต่ช่วยสร้างฟิล์มคุ้มกันไม่ให้น้ำระเหยออกไป อีกทั้งช่วยลดอาการอักเสบ ช่วยสมานผิวได้ดีมาก และมีส่วนผสมจาก Glycerin ที่เป็นสารยืนหนึ่งด้านการให้ความชุ่มชื้น 

ด้วยส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น สาว ๆ จึงนิยมนำมาใช้บำรุงกับจุดที่แห้งกร้านและป้องกันรอยแตกให้กับผิว เช่น หัวเข่า ข้อศอกและจุดหยาบกร้านได้อย่างดี แต่ NIVEA Cream มีเนื้อครีมเข้มข้นมากจึงอาจก่อให้เกิดอาการอุดตันได้ง่ายกว่า ดังนั้นถ้ากำลังหาครีมที่ใช้กับใบหน้า คุณพี่ LA MER Crème De La Mer จะเหมาะมากกว่า เพราะยังมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่ช่วยบำรุงผิวด้วยในขณะเดียวกันค่ะ เช่น สารสกัดจาก Seaweed Extract ที่ช่วยสร้างกรด AHA แต่ถ้าสาว ๆ มองหาครีมที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวตัวในหน้าหนาว จัด NIVEA Cream ก็เหลือ ๆ แล้วค่ะ เซฟเงินในกระเป๋าได้สุด ๆ 

ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์ / ราคา Dupe 12,330 บาท / 59 บาท 
ขนาด 60 ml / 60 ml
ราคาต่อหน่วย 205.5 / 0.98 บาท ต่อ ml
ประเทศที่ผลิต USA / German 
ส่วนผสมหลัก  Mineral Oil, Petrolatum, Glycerin, Seaweed Extract / Mineral Oil, Petrolatum, Glycerin 
คุณสมบัติเด่น บำรุงจุดที่แห้งกร้าน, เติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว, ป้องกันการแตกลาย
แอลกอฮอล์ ✓ / ✓
น้ำหอม ✓ / ✓
พาราเบน ✘ / ✘
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ✘ / ✘
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย / ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายและไม่ควรใช้กับหน้า 

.

▼▼ Dupe MENARD Beauness Toner Lotion Acne Spa VS THAYERS Alcohol-Free Rose Petal Witch Hazel Toner ▲▲

Dupe MENARD Beauness Toner Lotion Acne Spa

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ถ้าสาว ๆ เคยไปห้างสรรพสินค้าที่ญี่ปุ่นจะต้องเคยเห็นโทนเนอร์ MENARD Beauness Toner Lotion Acne Spa รุ่นนี้แน่นอนค่ะ เพราะเป็นโทนเนอร์ที่สาวญี่ปุ่นนิยมใช้กัน แต่น่าเสียดายที่หาซื้อได้ยากในเมืองไทย ต้องอาศัยการ Pre-order เข้ามา และเพิ่งมีเคาน์เตอร์ที่ Icon Siam ที่เดียวเองค่ะ แต่ด้วยความที่ทั้งหาซื้อได้ยากและราคาค่อนข้างสูง เราจึงมีตัวตายตัวแทนในราคาแค่หลักร้อยเท่านั้น นั่นก็คือ THAYERS Alcohol-Free Rose Petal Witch Hazel Toner ที่เป็นโทนเนอร์ตัวเก่งจากฝั่งอเมริกาค่ะ 

THAYERS เป็นสกินแคร์ออร์แกนิคและเป็นมิตรต่อผิว ดังนั้นผลิตภัณฑ์จากเค้าทุกตัว สาวทุกสภาพผิวใช้ได้โดยไม่เกิดอาการระคายเคืองแน่นอน โดยเฉพาะโทนเนอร์ยอดฮิตรุ่นนี้ ที่จะใช้หลังทำความสะอาดหน้าก่อนลงครีมบำรุงตัวอื่น เพื่อเป็นการปรับสมดุลผิว ช่วยสมานแผล และเตรียมผิวให้พร้อมก่อนการลงครีมบำรุงตัวอื่น กุหลาบ Lovers ต้องไม่พลาดเลยเพราะมีกลิ่นอ่อน ๆ จากกุหลาบอย่างแท้จริงโดยไม่มีการผสมน้ำหอมเพิ่มใด ๆ ไม่จัดไม่ได้แล้วล่ะค่ะ!

ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์ / ราคา Dupe 2,850 บาท / 890 บาท 
ขนาด 160 ml / 355 ml 
ราคาต่อหน่วย 17.81 / 2.65 บาท ต่อ ml
ประเทศที่ผลิต Japan / USA 
ส่วนผสมหลัก  Onsen Water, Rehmannis Root Extract / Purified Water 
คุณสมบัติเด่น ปรับสมดุลให้กับผิว, ลดอาการอักเสบของผิว, ปรับผิวให้แข็งแรง กระจ่างใส
แอลกอฮอล์ – / ✘
น้ำหอม – / ✘
พาราเบน – / ✘
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย – / ✓
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวมัน (ข้อไม่แน่ชัดสำหรับผิวแพ้ง่าย) / ทุกสภาพผิว 

.

▼▼ Dupe First Aid Beauty Ultra Repair Cream VS CeraVe Moisturising Cream ▲▲

Dupe First Aid Beauty Ultra Repair Cream

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สาวผิวแห้งไม่ควรพลาดกับครีมสารพัดประโยชน์ที่ Dupe กันจนแยกไม่ออกเลยค่ะ เพราะผลลัพธ์และประสิทธิที่ภาพที่ได้นั้นเลิศ ปัง ไม่ต่างกัน เป็น All in One ใช้ได้กับทุกจุดที่มีปัญหาเรื่องแห้งกร้าน ใช้กับหน้าก็ซึมได้อย่างรวดเร็ว แต่ทางฝั่ง First Aid Beauty Ultra Repair Cream (FAB) จะซึมได้ไวมากจนทำให้ไม่รู้สึกหนักหน้าในระหว่างวัน ใช้ก่อนแต่งหน้าก็ไม่ทำให้หน้าเยิ้มแน่นอน แต่ถ้ใคร กำลังหาสกินแคร์ที่ Dupe กันกับรุ่นนี้ก็ต้องเป็น CeraVe Moisturising Cream เท่านั้น ยอดฮิตติดเทรนเพราะด้วยราคาที่ใคร ๆ ก็จับต้องได้ทำให้ CeraVe เป็นผลิตภัณฑ์ที่สาว ๆ เลือกใช้กัน 

ถึงแม้จะได้ผลลัพธ์ที่เหมือนกันแต่ส่วนผสมนั้นต่างกันชัดเจนเลยค่ะ โดยทางคุณพี่ใหญ่ FAB จะเน้นส่วนผสมหลักไปกับ Squalane และ Colloidal Oatmeal แต่ในขณะที่ CeraVe จะเน้นส่วนผสมจาก Hyaluronic Acid และ Ceramide เสียมากกว่า แต่สุดท้ายแล้วส่วนผสมจำพวกนี้ จะช่วยบำรุงผิวและกักเก็บน้ำให้เก็บผิวได้ดี ดังนั้นกล้ายืนยันดัง ๆ เลยว่าสกินแคร์สองรุ่นนี้ Dupe กันแบบเห็น ๆ แต่น่าเสียดายที่ CeraVe มีส่วนผสมจากพาราเบนอยู่ด้วย ดังนั้นสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายควรระวังกันด้วยนะคะ!

ราคาเคาน์เตอร์แบรนด์ / ราคา Dupe 1,580 บาท / 895 บาท 
ขนาด 50 ml / 454 ml 
ราคาต่อหน่วย 31.6 / 1.97 บาท ต่อ ml
ประเทศที่ผลิต Australia / USA 
ส่วนผสมหลัก  Water, Glycerin,  Caprylic, Squalane / Purified Water, Glycerin,  Caprylic, Hyaluronic Acid 
คุณสมบัติเด่น ปรับสมดุลให้กับผิว, ลดอาการอักเสบของผิว, ช่วยให้ผิวแข็งแรง กระจ่างใส
แอลกอฮอล์ ✓ / ✓
น้ำหอม ✘ / ✘
พาราเบน ✘ / ✓
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ✘ / ✘
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย / ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

.

เลือก Skincare Dupes อย่างไรให้เหมาะสม

การค้นหา Skincare Dupes แต่ละแบรนด์นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ เพราะต้องลองผิดลองถูกกันอยู่นาน อีกทั้งต้องศึกษาส่วนผสมอย่างละเอียดและรอบคอบ เพื่อให้ได้สกินแคร์ที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด แต่ในวันนี้เราจะเป็นผู้ช่วยสาว ๆ ในการเลือก Skincare Dupes เองค่ะ โดยเบื้องต้นดังนี้

เลือกสกินแคร์ให้เหมาะกับสภาพผิว

เลือกสกินแคร์ให้เหมาะกับสภาพผิว

 

 

 

 

 

 

ก่อนอื่น เราขอแนะนำให้ทุกคนเรียนรู้ถึงสภาพผิวตัวเองกันก่อนว่ามีผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวแพ้ง่ายหรือเปล่า เพราะถ้ารู้ข้อสำคัญนี้แล้วจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้เยอะเลย เพราะส่วนผสมแต่ละชนิดจะทำงานได้ดีกับแต่ละสภาพผิวค่ะ

สาวผิวมัน 

  • Oil-free ต้องมองหาส่วนผสมที่ไม่ได้ทำจาก Oil เพื่อหลีกเลี่ยงการอุดตันของชั้นผิวหนัง ซึ่งจะก่อให้เกิดสิวตามมาทีหลังได้ ควรเลือกใช้สกินแคร์ที่ซึมสู่ผิวได้ง่ายและไม่ทำให้ใบหน้ามันยิ่งขึ้นค่ะ
  • BHA สารสกัดที่จำเป็นสำหรับสาวผิวหน้ามัน เพราะสารสกัดตัวนี้จะช่วยควบคุมความมันได้ดีและทำให้ใบหน้ามันน้อยลงเมื่อใช้ในระยะยาว
  • Hyaluronic Acid Moisturizer นั้นสำคัญสำหรับทุกสภาพผิว เพราะอย่างไรแล้ว การเติมน้ำให้ผิวนั้นสำคัญ แต่ต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อช่วยควบคุมสมดุลของผิวให้อยู่ในสภาพที่ไม่ขาดน้ำค่ะ

สาวผิวแห้ง

  • Hyaluronic Acid ส่วนผสมที่สำคัญสำหรับสาวผิวหน้าแห้ง เพราะช่วยกักเก็บน้ำและเติมเต็มน้ำให้กับผิวได้ดี ไม่ว่าจะสกินแคร์กลางวันหรือกลางคืน สาว ๆ ควรจะมองหา Hyaluronic Acid เป็นส่วนผสมหลักเลยนะคะ
  • Ceramide นอกจากการช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแล้ว ส่วนผสมตัวนี้ยังช่วยสร้างเกราะป้องกันไม่ให้น้ำระเหยออกจากผิว เพื่อไม่ให้ผิวหน้าสูญเสียน้ำออกไปจนทำให้ผิวแห้งกร้านค่ะ
  • Glycerin ส่วนผสมที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่ง เพราะมักจะนำมาเป็นส่วนผสมหลักในการผลิตสบู่ เพราะจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไม่ให้ถูกชะล้างไปในขณะล้างหน้า จึงทำให้ผิวหน้าไม่แห้งตึงหลังการล้างหน้าค่ะ

สาวผิวแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยง

  • Alcohol การใช้แอลกอฮอล์ในสกินแคร์นั้น แม้ว่าจะทำให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็วยิ่งขึ้นและสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ดี แต่!!เป็นอันตรายสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายมากค่ะ เพราะถ้าเกิดอาการแพ้ขึ้นมาจะทำให้ ใบหน้าแดง คัน ผื่นขึ้นและแก้ไขได้ยากยิ่งขึ้นไปอีก 
  • Paraben หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ สารกันบูด โดยจะเป็นอันตรายอย่างแรงต่อผิวหนัง โดยเฉพาะเด็กเล็ก หรือคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ จึงควรหลีกเลี่ยงอย่างมากค่ะ
  • Perfume หรือ น้ำหอม หลาย ๆ แบรนด์ได้นำน้ำหอมมาผสมเพื่อกลิ่นที่น่าหลงใหลมากขึ้น แต่ควรระมัดระวังอย่างยิ่งเลยค่ะ เพราะถ้าใครที่มีผิวแพ้ง่ายใช้อาจเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงได้เลย

อย่างไรก็ตามทั้ง Paraben และ Alcohol มีหลายประเภท โดยให้ทั้งประโยชน์และโทษ ดังนั้น จึงควรศึกษาให้ดีก่อนว่าแอลกอฮอล์ที่ผสมอยู่นั้นจะทำปฏิกิริยาต่อผิวในแบบไหน เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาศึกษาอย่างมากเลยค่ะ แต่คุ้มค่าแก่การศึกษาแน่นอน หรือการเลือกทดสอบ Patch Test เองก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน

เลือกแบรนด์ที่เชื่อถือได้

เลือกแบรนด์ที่เชื่อถือได้

 

 

 

 

 

 

ในปัจจุบันนี้เราจะเห็นว่า มีสกินแคร์ออกมาเยอะแยะมากมาก ทั้งแบบมีชื่อและไม่มีชื่อ อีกทั้งนิยมขายกันบนโลกออนไลน์และตามตลาดทั่วไปอย่างล้นหลาม ซึ่งเราควรเลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและมี อย. หรือ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา มารองรับ เพราะเราจะมั่นใจได้ว่าสกินแคร์นั้น ๆ ได้ผ่านการทดสอบมาอย่างดีแล้ว ถึงแม้จะมีราคาที่สูงกว่าสกินแคร์ทั่วไปแต่ไม่ทำให้ผิวหน้าอันสวยงามของเราพังแน่นอน! ยอมลงทุนเพื่อสกินแคร์ดี ๆ สักตัวนั้นคุ้มค่ากว่ามากค่ะ

การหาอ่านรีวิวจากเว็บไซต์หรือ YouTubers ชื่อดัง ก็เป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะสาว ๆ จะได้รู้จักส่วนผสม ข้อดีและข้อเสียก่อนที่จะซื้อใช้งานเอง แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นไหนดีสำหรับการเลือก First Skincare ทางเราแนะนำให้เลือกสักแบรนด์ในดวงใจเสียก่อน แล้วเดินไปปรึกษา BA ประจำแบรนด์นั้น ๆ เลยค่ะ เพราะในปัจจุบันนี้แม้กระทั่งแบรนด์จาก Drugstore เองก็มี BA คอยให้คำปรึกษาสำหรับลูกค้าแล้วค่ะ อุ่นใจได้เลย

..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

Skincare Dupes ที่เรานำมาให้ดูน่าสนใจมากเลยใช่ไหมคะ เพราะราคาย่อมเยากว่าและหาซื้อได้ง่ายมาก ๆ ถึงแม้จะมีส่วนผสมและนวัตกรรมการผลิตที่ไม่เหมือนกันกับสกินแคร์จากเคาน์เตอร์แบรนด์ 100% แต่ก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีและเทียบเท่าได้อย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม การลงสกินแคร์ให้ถูกต้องเองก็สำคัญมากเช่นกันค่ะ โดยต้องเริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาดหมดจด และเริ่มการลงครีมบำรุงจากเบาไปหาหนัก เพื่อให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีและทำงานได้อย่างเต็มที่

การใช้สกินแคร์ควรใช้อย่างต่อเนื่องเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้น แต่ถ้าเกิดอาการแพ้ควรรีบหยุดและไปปรึกษาแพทย์อย่างโดยด่วนนะคะ นอกเหนือจากการใช้สกินแคร์ที่ดีแล้ว การดูแลสุขภาพโดยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ดื่มน้ำและนอนหลับอย่างเพียงพอ เป็นสิ่งที่สำคัญมากค่ะ เพราะถ้าสุขภาพดีก็จะส่งผลให้มีผิวที่ดีตามมาเช่นกันค่ะ