Beauty

แนะนำ 10 มาสคาร่า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2022 เปลี่ยนขนตาให้แน่นฟู งอนเด้งติดทนจนต้องบอกต่อ

แนะนำ 10 มาสคาร่า ถูกและดี เปลี่ยนขนตาให้แน่นฟู งอนเด้งติดทนจนต้องบอกต่อ

มาสคาร่า ถูกและดี เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาว ๆ ตามหากันแบบไม่หยุดหย่อน ยังคงอยู่ในกระแสเสมอ ถือเป็นอาวุธคู่กายของสาวสายบิวตี้ที่ขาดไม่ได้เลยอีกหนึ่งชิ้นก็ว่าได้ เพราะนอกจากคุณเธอเขาจะมีหน้าที่หลักในการทำให้ขนตาดูยาว หนา ดำ งอนเด้งขึ้นแล้ว ยังทำให้การแต่งหน้าดูสวยละมุนมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม หรือแม้กระทั่งสามารถพลิกวันธรรมดาที่ไม่อยากเมคอัพหนัก ๆ ให้ดูสวยหวาน ได้ลุคใส ๆ แบบไม่น่าเชื่อ

ซึ่งมาสคาร่าในปัจจุบัน มีหลายแบรนด์ หลายราคาให้เลือกมากมายค่ะ มีตั้งแต่ราคาไม่ถึงร้อย ไปจนถึงราคาหลักพัน ความดีงาม คุณสมบัติพิเศษแตกต่างกันไป สำหรับใครที่ทุนหนา อยากจะลงทุนกับมาสคาร่าราคาจุก ๆ ซักแท่ง อาจจะข้ามไปก่อนได้ แต่ใครที่อยากจะ Save Cost ให้ตัวเอง ประหยัดเงินในกระเป๋าซักนิดซักหน่อย โดยเฉพาะในสถานการณ์เศรษฐกิจแ่บบนี้แล้วล่ะก็ มาทางนี้ถูกแล้วจ้าาาา เพราะวันนี้เรามี 10 มาสคาร่า ถูกและดี มาฝากให้อ่านกัน รับประกันความปัง ขนตาเด้งสู้ฟ้าได้ในราคาจิ๊บ ๆ สวยได้แบบสบายกระเป๋าอย่างแน่นอนค่า

….

ทำความรู้จักกับ “มาสคาร่า” 

แต่ก่อนจะไปเจอกับคุณ ๆ ทั้ง 10 มาสคาร่าสุดถูกและดี เรามาทำความรู้จักกับ “มาสคาร่า” นางเอกของเราในวันนี้ แบบเจาะลึกกันก่อนค่ะ 

มาสคาร่า เป็นเครื่องสำอางอีกหนึ่งอย่างที่มีอายุอานามยาวนานมากในประวัติศาสตร์ค่ะ ถูกคิดค้นในสมัยศตวรรษที่ 19 ซึ่งภายหลังได้มีการปรับเปลี่ยน คิดค้น พัฒนาจนกลายมาเป็นมาสคาร่ายุคใหม่ ๆ ที่เราเห็นกันในปัจจุบัน มาสคาร่า เป็นเครื่องสำอางที่ใช้เสริมความเข้ม ความหนา และความยาวให้กับขนตา ส่วนผสมที่เจอในมาสคาร่าจะประกอบด้วย ขี้ผึ้ง น้ำ Film Formers เชื้อสี หรือบางสูตรอาจจะมีส่วนผสมของเส้นใยสังเคราะห์เพื่อเพิ่มความหนาและยาวของขนตาให้มากขึ้นอีกเท่าตัวด้วยค่ะ   

….

ซื้อมาสคาร่าต้องเลือกมั้ย? 

ซื้อมาสคาร่าต้องเลือกมั้ย? 

สารภาพมาซะดี ๆ ! ใครเคยซื้อมาสคาร่าจากรีวิวที่เคยได้เห็นได้อ่านกันเพียงอย่างเดียวโดยไม่ได้คิดถึงเรื่องอื่นเลยบ้าง ? เปลี่ยนความคิดนี้ด่วนเลยค่ะสาว ๆ บอกก่อนเลยว่าการเลือกเครื่องสำอาง ทั้งมาสคาร่า หรือไม่ว่าจะไอเทมไหนก็ตามแต่ การมองหาคุณสมบัติที่จะเข้ามาปกปิดหรือช่วยส่งเสริมสิ่งเดิมที่เราเป็นอยู่ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดค่ะ เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อเครื่องสำอางควรคำนึงถึงอวัยวะส่วนที่เราจะใช้กันก่อนค่ะ เช่นเดียวกับการเลือกซื้อมาสคาร่าให้เหมาะกับตัวเองนั้น จึงต้องคำนึงถึงลักษณะของขนตาตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก คุณเป็นคนหนังตามันไหม ? เส้นขนตามีลักษณะเป็นอย่างไร ? บาง ยาว หนามากแค่ไหน และอยากให้ตัวคุณมีขนตาออกมาในรูปแบบไหน ? เพียงเท่านี้ก็ทำให้คุณสามารถเลือกมาสคาร่าได้อย่างเหมาะสมและถูกใจ ใช้ได้จนหมดแท่ง คุ้มค่าเกินราคา ไม่ปล่อยให้แห้งคาแท่งแน่นอน ซึ่งมาสคาร่าในตลาดบ้านเรา หลัก ๆ แล้ว มีทั้งหมด 4 คุณสมบัติ ดังนี้ 

ทำให้ขนตายาว : เป็นคุณสมบัติเบื้องต้นของมาสคาร่าทั่วไปเลยก็ว่าได้ ส่วนใหญ่ภายในเนื้อมาสคาร่าจะมีส่วนผสมของไฟเบอร์ ทำหน้าที่เคลือบโคนขนตาและดึงมาสคาร่าให้ยกยาวขึ้นเกินจากขนตาจริงไป เหมาะกับคนที่มีปัญหาขนตาสั้น ขนตาไม่เท่ากัน หรือต้องการให้ขนตายาวเพิ่มมากขึ้นค่ะ  

เพิ่มความหนาให้ขนตา : มาสคาร่าแบบนี้จะช่วยเพิ่มความหนา ดำ ของเส้นขนตา ทำให้ตาดูโตขึ้น คมชัด สวยมากขึ้น สาว ๆ ที่มีขนตาเส้นบางเล็กไม่ควรพลาดมาสคาร่าแบบนี้เลยค่ะ

เด้งยาวนาน กันน้ำ กันเหงื่อ : นอกจากมาสคาร่าจะทำให้ขนตายาว หนา สวยชัดขึ้นแล้ว เรื่องกันน้ำ ติดทนยาวนาน ไม่เป็นแพนด้า ถือเป็นคุณสมบัติที่ขาดไม่ได้เลย เมื่อมาอยู่ในสภาพอากาศแบบบ้านเรา การเลือกใช้มาสคาร่าแบบกันน้ำ กันเหงื่อ จะช่วยให้ดวงตาของคุณสวยเป๊ะไปจนตลอดรอดฝั่งค่ะ อยากจะต้องขยันเช็ด ขยันล้างสักหน่อย แต่ก็ดีกว่าไปโชว์โป๊ะระหว่างวันน้าาา 

ใช้งานง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน : สำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้าที่การจับหรือการปัดเครื่องสำอางยังไม่คล่องมือนัก หรือแม้กระทั่งคนที่มีขนตาเยอะเป็นทุนเดิม อาจจะต้องมองหามาสคาร่าประเภทนี้สักหน่อยค่ะ มาสคาร่าประเภทนี้ใช้งานง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อนตรงหัวแปรงของมาสคาร่า จุดเด่นคือสามารถเข้าถึงขนตาได้แบบเส้นต่อเส้นเหมือนกับหวี หรือมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่มีความลื่น ไม่จับตัวเป็นก้อน เพียงเท่านี้ก็บอกลาปัญหาปัดขนตาแล้วเป็นก้อนเหมือนขาแมลงสาบไปได้เลยค่ะ 

 

ตารางสรุปข้อมูลมาสคาร่าถูกและดีแบบรวบรัด

12345678910
▼▼มาสคาร่า MAYBELLINE NEW YORK THE HYPERCURL MASCARA WATERPROOF▲▲▼▼มาสคาร่า L'OREAL PARIS VOLUMINOUS LASH PARADISE WATERPROOF BLACKEST BLACK▲▲▼▼มาสคาร่า KISS ME Heroine Make Long & Curl Mascara Super Waterproof▲▲▼▼มาสคาร่า MISTINE OPEN UP PEACOCK MASCARA▲▲▼▼มาสคาร่า Canmake Quick Lash Curler ▲▲▼▼มาสคาร่า REVLON VOLUMAZING WATERPROOF MASCARA▲▲▼▼มาสคาร่า ODBO BQ Cover Mascara▲▲▼▼มาสคาร่า LIFEFORD PARIS TWIN PURPOSE MASCARA▲▲▼▼มาสคาร่า MAYBELLINE NEW YORK THE FALSIES PUSH UP DRAMA MASCARA▲▲▼▼มาสคาร่า CUTE PRESS JET SET MASCARA 3 IN 1▲▲
รุ่น

MAYBELLINE NEW YORK THE HYPERCURL MASCARA WATERPROOF

L’OREAL PARIS VOLUMINOUS LASH PARADISE WATERPROOF BLACKEST BLACKKISS ME Heroine Make Long & Curl Mascara Super WaterproofMISTINE OPEN UP PEACOCK MASCARACanmake Quick Lash CurlerREVLON VOLUMAZING WATERPROOF MASCARAODBO BQ Cover MascaraLIFEFORD PARIS TWIN PURPOSE MASCARA MAYBELLINE NEW YORK THE FALSIES PUSH UP DRAMA MASCARACUTE PRESS JET SET MASCARA 3 IN 1
ราคา149 บาท399 บาท450 บาท179 บาท240 บาท349 บาท81 บาท149 บาท349 บาท199 บาท
ขนาด9.2 มล7.6 มล6 มล7 มล6 มล9 มล10 มล8 กรัม9.7 กรัม5 กรัม
ราคาต่อหน่วย17 บาท ต่อ มล53 บาท ต่อ มล75 บาท ต่อ มล26 บาท ต่อ มล40 บาท ต่อ มล39 บาท ต่อ มล.8.1 บาท ต่อ มล19 บาท ต่อ กรัม36 บาท ต่อ กรัม40 บาท ต่อ กรัม
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจลเนื้อครีมสูตรพิเศษผสมสารบำรุงเนื้อมาสคาร่าผสมไฟเบอร์เนื้อเจลผสมไฟเบอร์มาสคาร่าผสมเนื้อ Waxสูตรครีมพิเศษ ผสม Carnauba Waxเนื้อครีม สูตรกันน้ำเนื้อครีมสูตรกันน้ำเนื้อครีม สูตรกันน้ำมาสคาร่าเนื้อละเอียด สูตรกันน้ำ
แอพพลิเคเตอร์หัวแปรงโค้งขนแปรงไฟเบอร์นุ่มรับกับรูปตาแปรงปลายโค้ง ขนแปรงสั้นหัวแปรงพิเศษ Spiral Spread Brushหัวแปรงแบบหวีขนแปรงสั้นยาวสลับกัน เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะแบรนด์หัวแปรงเล็ก ขนแปรงสั้นแต่ถี่แปรง 2 หัว สำหรับปาด และสำหรับเกลี่ยหัวแปรงรูปถ้วยหัวแปรงทรงโค้ง
จุดเด่น ขนตางอนหนายาวนาน ราคาถูกขนตาหนาฟู อย่างเป็นธรรมชาติขนตางอนยาว กันน้ำ ติดทนตลอดวันขนตายาว โค้งงอนสวยล็อกขนตางอน เด้ง ติดทนนานขนตายาว หนาอย่างเป็นธรรมชาติ ติดทนนานขนตายาว หนา ราคาถูกใช้งานง่าย ขนตาเรียงตัวสวยเน้นขนตาฟู หนา เด้งขนตายาว หนา งอน 3IN1 มีบำรุง
เพิ่มความยาวให้ขนตา 8/108.5/109/109/107.5/108/1010/108.5/109.5/108.5/10
เพิ่มความหนาให้ขนตา 8.5/107.5/108.5/108/107/107.5/108/108/1010/108.5/10
ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ 8/108.5/1010/108/1010/109/109/108.5/109.5/109/10
งอนเด้ง ขนตาไม่ตก 8/108/1010/108.5/1010/108/107.5/108/109.5/108.5/10
เฉดสี 1 เฉดสี1 เฉดสี2 เฉดสี1 เฉดสี3 เฉดสี1 เฉดสี1 เฉดสี1 เฉดสี1 เฉดสี1 เฉดสี
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

10 มาสคาร่า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี เปลี่ยนขนตาให้แน่นฟู งอนเด้งติดทนจนต้องบอกต่อ

มาถึง 10 ไอเทม มาสคาร่าถูกและดีที่ทุกคนรอคอยแล้วจ้า รับประกันความถูกฟิน ดีจริงไม่จกตา เหมาะสำหรับการใช้เป็นไอเทมแต่งหน้าทุกวันสุด ๆ เข้าสโลแกนสวยประหยัดได้แบบขาดลอยเลยล่ะค่ะ แต่จะมีแบรนด์ไหน รุ่นไหนเข้าตากรรมการ หรือใจตรงกันกับสาว ๆ บ้างนั้น ไปดูกันค่า

.

▼▼มาสคาร่า MAYBELLINE NEW YORK THE HYPERCURL MASCARA WATERPROOF▲▲

▼▼มาสคาร่า MAYBELLINE NEW YORK THE HYPERCURL MASCARA WATERPROOF▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ยกให้เป็นมาสคาร่า ถูกและดี ในตำนานเลย สำหรับ MAYBELLINE NEW YORK THE HYPERCURL MASCARA WATERPROOF หรือน้องอ้วนแพ็กเกจจิ้งสีดำชมพู หน้าตาคุ้นเคยนี้ค่ะ นางเป็นไอเทมอยู่คู่กับวงการบิวตี้มานานมากกก และก็ไม่มีทีท่าว่าใครจะมาล้มแชมป์ความถูกและดีเบอร์หนึ่งของนางได้เลย ตั้งแต่ความอึด ถึก ทน (เล่นสงกรานต์ก็ยังไม่หลุดอ่ะ เอาซิ๊ !) ไม่ว่าจะสภาพอากาศไหนคุณเธอพร้อมงอนเด้งสู้ฟ้า ขนตาไม่ตกแน่นอน !

ส่วนเรื่องการเพิ่มความยาวและหนาของขนตา นางก็ไม่เป็นสองรองจากใครเด้อออ ได้ชื่อว่าเป็นตัวยืนหนึ่งของ MAYBELLINE แล้ว ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ซึ่งทางแบรนด์เองเคลมแรง ๆ เลยว่าคุณคนนี้สามารถทำให้ขนตาดูหนาฟูขึ้นได้มากถึง 4 เท่า เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจล ปัดง่าย บางเบา ไม่เป็นก้อน เวลาซื้อสาว ๆ อาจจะต้องสังเกตก่อนหยิบหน่อยน้าา เพราะคุณคนนี้มีทั้งสูตรกันน้ำและไม่กันน้ำค่ะ

ราคา 149 บาท 
ขนาด 9.2 มล
ราคาต่อหน่วย 17 บาท ต่อ มล 
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อเจล 
แอพพลิเคเตอร์ หัวแปรงโค้ง 
จุดเด่น  ขนตางอนหนายาวนาน ราคาถูก 
เพิ่มความยาวให้ขนตา  8/10
เพิ่มความหนาให้ขนตา  8.5/10
ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ  8/10
งอนเด้ง ขนตาไม่ตก  8/10
เฉดสี  1 เฉดสี 

.

▼▼มาสคาร่า L’OREAL PARIS VOLUMINOUS LASH PARADISE WATERPROOF BLACKEST BLACK▲▲

▼▼มาสคาร่า L'OREAL PARIS VOLUMINOUS LASH PARADISE WATERPROOF BLACKEST BLACK▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

งานถูกและดี ตีคู่มากับป้าเมยเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับ L’OREAL PARIS VOLUMINOUS LASH PARADISE WATERPROOF BLACKEST BLACK ใครที่ชอบลุคขนตาฟู ๆ แบบคุณแม่ชมต้องตำแล้วแหละ คุณคนนี้ขึ้นชื่อมากเรื่องความฟู เพิ่มความยาว หนา งอนอย่างเป็นธรรมชาติให้คุณสาว ๆ ในแบบที่พร้อมเนรมิตดวงตาของคุณให้มีเสน่ห์ สวยดั่งใจฝันไปเลยจ้า

สาว ๆ อาจจะนึกไม่ออก ที่ว่าหนา ที่ว่าฟู นี้มันจะเบอร์ไหนกันนะ ทางแบรนด์ L’OREAL PARIS เคลมคุณสมบัติของมาสคาร่าตัวนี้ไว้เลย ว่าสามารถปัดให้ขนตายาวขึ้นมากกว่า 50% และทำให้ขนตาหนาขึ้น ดำสวยขึ้น มากถึง 13 เท่า แอพพลิเคเตอร์ใช้งานง่าย ปัดแล้วไม่จับตัวเป็นก้อน และที่สำคัญสูตรนี้กันน้ำเด้อออ โนแพนด้า หายห่วง ไม่มีเลอะเทอะระหว่างวันแน่นอนค่ะ

ราคา 399 บาท 
ขนาด 7.6 มล
ราคาต่อหน่วย 53 บาท ต่อ มล 
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อครีมสูตรพิเศษผสมสารบำรุง 
แอพพลิเคเตอร์ ขนแปรงไฟเบอร์นุ่มรับกับรูปตา 
จุดเด่น  ขนตาหนาฟู อย่างเป็นธรรมชาติ 
เพิ่มความยาวให้ขนตา  8.5/10
เพิ่มความหนาให้ขนตา  7.5/10
ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ  8.5/10
งอนเด้ง ขนตาไม่ตก  8/10
เฉดสี  1 เฉดสี 

.

▼▼มาสคาร่า KISS ME Heroine Make Long & Curl Mascara Super Waterproof▲▲

▼▼มาสคาร่า KISS ME Heroine Make Long & Curl Mascara Super Waterproof▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ใครกำลังมองหามาสคาร่าสายเจแปน บอกไว้เลยว่าห้ามพลาดคุณคนนี้เด็ดขาดค่ะ สำหรับ KISS ME Heroine Make Long & Curl Mascara Super Waterproof แบรนด์เครื่องสำอางส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น นางขึ้นชื่อมากในเรื่องไอเทมแต่งหน้ารอบดวงตา โดยเฉพาะมาสคาร่าและอายไลเนอร์ ซึ่งมาสคาร่าที่เอามาป้ายยาตัวนี้ โดดเด่นมากเรื่องความกันแดด กันฝน กันเหงื่อ กันน้ำ กันทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ไปเลยจ้า เรื่องความติดทนเอาไปเลยร้อยคะแนนเต็ม ใครหนังตามันง่าย ใช้มาสคาร่าทีไรไหลลงมากองใต้ตาทุกที อยากให้ลองเปิดใจกับมาสคาร่าตัวนี้ดูค่ะ สามารถปัดไปว่ายน้ำ ตากฝน หรืออกหักมาอยากร้องไห้หนัก ๆ ปัดคุณคนนี้ไว้ อยากร้องเท่าไรก็ร้องเลย ไม่ไหลแน่นอน 

นอกจากความติดทนระดับเพชรยอดมงกุฎแล้ว คุณสมบัติอื่น ๆ ของนางก็เด็ดดวงไม่แพ้กันค่ะ เชื่อแล้วว่าสาวญี่ปุ่นชอบแต่งตาแบ๊ว ๆ หวาน ๆ จริง เพราะไอเทมตัวนี้จัดเต็มทั้งเรื่องการเพิ่มความยาวและหนาให้กับขนตาสุด ๆ สามารถปัดซ้ำ ๆ ย้ำ ๆ ได้โดยไม่ทำให้ผลิตภัณฑ์จับตัวกันเป็นก้อน แถมนางยังมีสีให้เลือกนอกจากสีดำด้วย ถือเป็นทางเลือกสำหรับสาว ๆ ที่อยากได้มาสคาร่าสายแบ๊ว อยากเพิ่มความธรรมชาติ น่ารักมุ้งมิ้งให้กับดวงตาค่ะ

ราคา 450 บาท
ขนาด 6 มล 
ราคาต่อหน่วย 75 บาท ต่อ มล
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อมาสคาร่าผสมไฟเบอร์
แอพพลิเคเตอร์ แปรงปลายโค้ง ขนแปรงสั้น 
จุดเด่น  ขนตางอนยาว กันน้ำ ติดทนตลอดวัน 
เพิ่มความยาวให้ขนตา  9/10
เพิ่มความหนาให้ขนตา  8.5/10
ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ  10/10
งอนเด้ง ขนตาไม่ตก  10/10
เฉดสี  2 เฉดสี

.

▼▼มาสคาร่า MISTINE OPEN UP PEACOCK MASCARA▲▲

▼▼มาสคาร่า MISTINE OPEN UP PEACOCK MASCARA▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

บอกเลยว่าการกลับมาของ MISTINE ครั้งนี้ คงทำเอามาสคาร่าดัง ๆ แต่ละแบรนด์ต้องมีหนาวสั่นกันบ้างแหละ สำหรับตัว MISTINE OPEN UP PEACOCK MASCARA มาสคาร่านกยูงสีเขียวเด่นเป็นเอกลักษณ์ตัวนี้ ช่วงที่พึ่งออกมาใหม่ ๆ บอกเลยว่า Blogger รีวิวเพียบบบบ ตามหากันให้วุ่นวาย หายกันไปพักนึงเลยทีเดียว ซึ่งความถูกและดีไม่ทำให้ผิดหวัง ไม่เสียชื่อความแซ่บที่มิสทีนเคยทำเอาไว้อย่างแน่นอนค่ะ 

แต่ที่ว้าวที่สุด ก็คือเรื่องของแอพพลิเคเตอร์ของมาสคาร่าตัวนี้ค่ะ ว่ากันว่าแปรงนางโหดมาก สามารถทำให้ขนตาโค้งสวย งอนค้างเหินชี้ฟ้าได้แบบ 200 องศาเลยทีเดียว นอกจากความงอนเด้งเบอร์เต็มแล้ว เรื่องความหนา ยาวสวยดำสนิทไม่แพ้ใครแน่นอนค่ะ คุณคนนี้สามารถเข้าถึงขนตาเส้นที่ลึก เล็ก และสั้นที่สุดได้แบบง่าย ๆ พร้อมทำให้ขนตาของคุณหนา ยาว เป็นแพสวยเหมือนนกยูงกันไปเลยทีเดียว แถมเรื่องความถึกทนไม่ต้องกังวลค่ะ แบรนด์คนไทย แน่นอนว่าต้องทำมาตอบโจทย์สภาพอากาศประเทศไทยอย่างแน่นอนทั้งเรื่องติดแน่น ทนทาน กันน้ำกันเหงื่อ ถูกใจสาว ๆ ชาวไทยสุด ๆ ถึงบอกไงว่าการคัมแบคมาสคาร่าของมิสทีนในครั้งนี้ ต้องทำแบรนด์อื่นมีหนาวกันบ้างแหละ

ราคา 179 บาท 
ขนาด 7 มล 
ราคาต่อหน่วย 26 บาท ต่อ มล 
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อเจลผสมไฟเบอร์ 
แอพพลิเคเตอร์ หัวแปรงพิเศษ Spiral Spread Brush
จุดเด่น  ขนตายาว โค้งงอนสวย 
เพิ่มความยาวให้ขนตา  9/10
เพิ่มความหนาให้ขนตา  8/10
ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ  8/10
งอนเด้ง ขนตาไม่ตก  8.5/10
เฉดสี  1 เฉดสี

.

▼▼มาสคาร่า Canmake Quick Lash Curler ▲▲

▼▼มาสคาร่า Canmake Quick Lash Curler ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ไอเทมจากญี่ปุ่นที่อีกหนึ่งแบรนด์ที่ราคาถูกแสนถูก แถมดีแสนดี ยิ่งใครมีโอกาสไปช้อปปิ้งที่ญี่ปุ่นด้วยตัวเองแล้วละก็ยิ่งถูกหนัก เห็นราคาแล้วจะเป็นลมเลยล่ะค่ะ สำหรับ Canmake Quick Lash Curler มาสคาร่าตัวดัง ยกให้เป็นไอเทมมาสเตอร์พีซของ Canmake ไปเลย (แต่จัดอันดับโดยตัวเองนะ อิอิ ) ซึ่งความโด่งดังของเขามาจากความงอนเด้งและเป็นธรรมชาติสุด ๆ ค่ะ โดยเฉพาะใครที่ขนตาชอบตกจนเป็นปัญหา ไม่ว่าจะดัดขนตาแน่น หรือจะปัดขนตามาดีแค่ไหน ไม่ถึงเที่ยงวันขนตาก็ทิ่มตกลงพื้นทุกที คุณคนนี้แก้ปัญหานี้ให้สาว ๆ ได้มานักต่อนักแล้วค่ะ 

แอพพลิเคเตอร์ของเจ้า Canmake ตัวนี้ มาเป็นแบบหวี ทำให้เนื้อมาสคาร่าสามารถเข้าถึงขนตาได้แบบชิดโคนมากที่สุด เข้าถึงแบบเส้นต่อเส้น บวกกับความเบา แห้งเร็ว และติดทนของเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เข้าเคลือบขนตาทุกเส้น จึงทำให้สามารถล็อกขนตาให้งอนเด้งสู้ฟ้า หมดปัญหาขนตาตกระหว่างวัน แถมคุณคนนี้ยังให้ลุคใส ๆ เป็นธรรมชาติมากค่ะ คนที่ชอบขนตาฟู ๆ หนา ๆ อาจจะไม่อินกับคุณคนนี้เท่าไรนะ เตือนไว้ก่อน แต่ถ้าใครอยากได้ความเบาสบาย ได้ลุคขนตายาว งอน สวย เป็นธรรมชาติ หรืออยากได้ฟิล Make Up No Make Up บอกเลยว่าสอยด่วน คุณคนนี้ช่วยได้ ไม่โป๊ะแน่นอนค่ะ

ราคา 240 บาท 
ขนาด 6 มล 
ราคาต่อหน่วย 40 บาท ต่อ มล 
เนื้อผลิตภัณฑ์  มาสคาร่าผสมเนื้อ Wax 
แอพพลิเคเตอร์ หัวแปรงแบบหวี 
จุดเด่น  ล็อกขนตางอน เด้ง ติดทนนาน 
เพิ่มความยาวให้ขนตา  7.5/10
เพิ่มความหนาให้ขนตา  7/10
ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ  10/10
งอนเด้ง ขนตาไม่ตก  10/10
เฉดสี  3 เฉดสี 

.

▼▼มาสคาร่า REVLON VOLUMAZING WATERPROOF MASCARA▲▲

▼▼มาสคาร่า REVLON VOLUMAZING WATERPROOF MASCARA▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

นางไม่ได้ ถูกและดีแค่เฉพาะงานผิว งานสกินเด้อออออ เรื่องไอเทมเมคอัพต่าง ๆ โดยเฉพาะมาสคาร่า คุณเขาขอไม่ยอมใครเช่นกัน ขอส่งมาสคาร่าสุดปังอย่าง REVLON VOLUMAZING WATERPROOF MASCARA มาสู้ค่า สำหรับมาสคาร่าตัวนี้ ขึ้นชื่อลือชาเรื่องความติดทนยาวนานมากค่ะ จะเหงื่อออกร้อนตับแลบ หรือฝนจะตกหนักแค่ไหนก็ไม่กระเทือน ไม่เยิ้ม ไม่แพนด้า จนสาว ๆ ต่างประเทศหลายคนเลือกใช้คุณคนนี้ในวันที่ต้องมีกิจกรรม Outdoor หรือกิจกรรมทางกีฬา ดำน้ำ ดูปะการังได้แบบหมดห่วงกันไปเลย 

นอกจากความติดทนที่ REVLON เอามาสู้ศึกในครั้งนี้แล้ว คุณคนนี้ยังเด็ดในเรื่องการเพิ่มความยาวของขนตา แถมยังทำให้ขนตาเรียงตัวสวย เนื้อผลิตภัณฑ์เบา ใช้งานง่าย ที่สำคัญไม่จับตัวกันเป็นก้อน แต่คุณคนนี้อาจจะไม่ให้ความหนาฟูในแบบสายฝอเท่าไรนัก แต่เรื่องความยาว ดำเข้มอย่างเป็นธรรมชาติต้องยกให้เขาเลยจริง ๆ

ราคา 349 บาท 
ขนาด 9 มล 
ราคาต่อหน่วย 39 บาท ต่อ มล.
เนื้อผลิตภัณฑ์  สูตรครีมพิเศษ ผสม Carnauba Wax
แอพพลิเคเตอร์ ขนแปรงสั้นยาวสลับกัน เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะแบรนด์ 
จุดเด่น  ขนตายาว หนาอย่างเป็นธรรมชาติ ติดทนนาน 
เพิ่มความยาวให้ขนตา  8/10
เพิ่มความหนาให้ขนตา  7.5/10
ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ  9/10
งอนเด้ง ขนตาไม่ตก  8/10
เฉดสี  1 เฉดสี 

.

▼▼มาสคาร่า ODBO BQ Cover Mascara▲▲

▼▼มาสคาร่า ODBO BQ Cover Mascara▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ยกให้เป็นม้ามืดของวงการมาสคาร่าในช่วงนี้เลยจ้า ปังมากในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมา และเราเชื่อว่าใครที่กำลังมองหามาสคาร่าถูกและดีอยู่ ต้องมีคุณคนนี้มาผ่านหน้าผ่านตาให้ได้เห็นกันบ้างแน่นอน ซึ่งเราจะมาย้ำความปัง ความของมันต้องมีของนางกันอีกครั้ง สำหรับคุณ ODBO BQ Cover Mascara มาสคาร่าแท่งเขียวขวัญใจสายเลิฟของถูก เรื่องความถูกคือถูกมากกกก ราคาหลักร้อยต้น ๆ เท่านั้น แต่คุณสมบัติของคุณเธอคือหลักล้าน จัดเต็มมาเหนือทุกคุณสมบัติกันเลยทีเดียวค่ะ 

เรื่องแรก สำหรับความติดทน ไม่เยิ้มไม่ไหล ไม่แพนด้าเลย อีกทั้งยังเพิ่มความยาวให้กับขนตาสุดดด ปัดซ้ำได้หลายรอบ ปัดดี ๆ สวยกริ๊บเหมือนติดขนตาปลอมดี ๆ แต่สำหรับใครที่อยากบิ้วขนตาให้หนา ยาว งอนระดับ 10 ต้องระมัดระวังหน่อยน้า ปัดไม่ดีโอกาสที่ขนตาจะจับตัวเป็นก้อนมีสูงอยู่เหมือนกัน สำหรับคุณคนนี้มีข้อติอยู่นิดนึง ตรงที่ใครที่ขนตาตกง่ายเป็นทุนเดิม ควรจะดัดขนตาดี ๆ ก่อนปัด และไม่ควรปัดซ้ำปัดย้ำให้หนาจนเกินไป เพราะถ้าปัดผลิตภัณฑ์บนขนตาเยอะหรือหนักจนเกินไปโอกาสที่ขนตาจะตกลงมา Say Hi กับพื้นโลกมีสูงมากจ้าา

ราคา 81 บาท 
ขนาด 10 มล 
ราคาต่อหน่วย 8.1 บาท ต่อ มล 
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อครีม สูตรกันน้ำ 
แอพพลิเคเตอร์ หัวแปรงเล็ก ขนแปรงสั้นแต่ถี่ 
จุดเด่น  ขนตายาว หนา ราคาถูก
เพิ่มความยาวให้ขนตา  10/10
เพิ่มความหนาให้ขนตา  8/10
ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ  9/10
งอนเด้ง ขนตาไม่ตก  7.5/10
เฉดสี  1 เฉดสี

.

▼▼มาสคาร่า LIFEFORD PARIS TWIN PURPOSE MASCARA▲▲

▼▼มาสคาร่า LIFEFORD PARIS TWIN PURPOSE MASCARA▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครชอบงานปัง งานเป๊ะมาเจอ คุณ LIFEFORD หน่อยเป็นไง หลังจากที่แบรนด์ส่งอายไลเนอร์แบบปากกาเมจิกตัวดังมาตีตลาด จนสาว ๆ ติดใจใช้กันไปทั่วบ้านทั่วเมืองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วยังไม่พอ คุณเธอขอส่งมาสคาร่า 2 หัว ทีเด็ดอย่าง LIFEFORD PARIS TWIN PURPOSE MASCARA มาให้ลองกันค่าาา แน่นอนว่าความว้าวของคุณคนนี้ต้องมาจากแอพพลิเคเตอร์อย่างแน่นอน ซึ่งแปรง 2 หัวของนางมีความแตกต่างทั้งขนาด และรูปร่างอย่างชัดเจนเลยค่ะ

และการที่ไอเทมตัวนี้มีแอพพลิเคเตอร์ 2 หัวไซส์แตกต่างกัน จึงทำให้การปัดมาสคาร่าของคุณสามารถทำได้ทั้งปัดและเกลี่ย ทำให้ขนตาเรียงตัวกันแบบเส้นต่อเส้น ขนตาโค้งงอนสวย ตั้งแต่โคนจรดปลายเลยทีเดียว อีกทั้งคุณคนนี้ยังสามารถเพิ่มความยาวให้กับขนตาได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ปัด แถมยังกันน้ำกันเหงื่อได้เป็นอย่างดี สาว ๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องขนตาพันกันง่าย หรือปัดมาสคาร่าทีไรจับตัวกับเป็นก้อนอยู่บ่อย ๆ ทุกที ลองรับคุณ LIFEFORD คนนี้ ไปไว้ในอ้อมอกอ้อมใจเถอะจ้าา ดีจริง คอมเฟิร์ม

ราคา 149 บาท 
ขนาด 8 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 19 บาท ต่อ กรัม 
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อครีมสูตรกันน้ำ 
แอพพลิเคเตอร์ แปรง 2 หัว สำหรับปาด และสำหรับเกลี่ย 
จุดเด่น  ใช้งานง่าย ขนตาเรียงตัวสวย 
เพิ่มความยาวให้ขนตา  8.5/10
เพิ่มความหนาให้ขนตา  8/10
ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ  8.5/10
งอนเด้ง ขนตาไม่ตก  8/10
เฉดสี  1 เฉดสี 

.

▼▼มาสคาร่า MAYBELLINE NEW YORK THE FALSIES PUSH UP DRAMA MASCARA▲▲

▼▼มาสคาร่า MAYBELLINE NEW YORK THE FALSIES PUSH UP DRAMA MASCARA▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เรื่องมาสคาร่าถูกและดี ต้องยกให้ป้าเมยเลยจริง ๆ แต่สำหรับใครที่อยากได้ลุคขนตาหนา งอน เด้ง ปังระดับสิบมากกว่าตัว HYPERCURL แนะนำคุณคนนี้เลยจ้า ราคาอาจจะสูงขึ้นมาอีกนิดหน่อย แต่ถ้าพูดถึงความฟูเด้งของขนตาคือกินขาดเลยค่ะ สำหรับ MAYBELLINE NEW YORK THE FALSIES PUSH UP DRAMA MASCARA ใครชอบแนว ๆ นี้ โดยเฉพาะสายฝอต้องจอย ต้องเลิฟนางแน่นอนค่ะ ความพิเศษของเจ้ามาสคาร่าตัวนี้ อยู่ที่แอพพลิเคเตอร์รูปถ้วยที่สามารถเข้าถึงขนตาได้แบบเส้นต่อเส้น แปรงจะเข้าไปช้อน เคลือบ และล็อกขนตาให้งอนเด้งชี้ฟ้า หมดปัญหาขนตาตกระหว่างวันไปเลยค่า

สำหรับเนื้อมาสคาร่าของคุณคนนี้เป็นเนื้อครีม สูตรกันน้ำพิเศษ ที่ MAYBELLINE เคลมหนัก ๆ เลยว่าใช้ตัวนี้ไม่มีเลอะเปรอะเปื้อน อยู่ยงคงกระพันตลอดวันแน่นอน เนื้อมาสคาร่าหนา จับตัวเกาะกับขนตาได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ทำให้เป็นก้อนค่ะ อีกทั้งยังมีความเบา ทำให้ขนตายาวขึ้น ฟูสวยขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แถมเนื้อครีมยังทำให้การปัดขนตาของคุณง่ายขึ้นอีกด้วยค่า

ราคา 349 บาท 
ขนาด 9.7 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 36 บาท ต่อ กรัม 
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อครีม สูตรกันน้ำ 
แอพพลิเคเตอร์ หัวแปรงรูปถ้วย 
จุดเด่น  เน้นขนตาฟู หนา เด้ง 
เพิ่มความยาวให้ขนตา  9.5/10
เพิ่มความหนาให้ขนตา  10/10
ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ  9.5/10
งอนเด้ง ขนตาไม่ตก  9.5/10
เฉดสี  1 เฉดสี 

.

▼▼มาสคาร่า CUTE PRESS JET SET MASCARA 3 IN 1▲▲

▼▼มาสคาร่า CUTE PRESS JET SET MASCARA 3 IN 1▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ใครขนตาสั้น ขนตาบาง อยากให้ลองมาสคาร่า 3 IN 1 ตัวนี้เลยค่ะ กับคุณ CUTE PRESS JET SET MASCARA 3 IN 1 ตัวนี้ ถึงแม้ว่า CUTE PRESS เองจะมีมาสคาร่าอยู่หลายรุ่น แต่ต้องขอยกรุ่นนี้ให้เป็นที่สุด อะไรสุดเลยล่ะค่ะ ส่งต่อมาแบบจุก ๆ ถึง 3 คุณสมบัติ ตั้งแต่เพิ่มความหนาให้กับขนตาของคุณ ไม่ว่าขนตาเดิมจะบางหรือเส้นเล็กแค่ไหน คุณคนนี้เนรมิตให้กลับมาดำสวย หนาถูกใจสาว ๆ แน่นอน 

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเพิ่มความเรียวยาวและงอนเป๊ะให้กับขนตาได้ แถมสาว ๆ อยากบิ้วเพิ่มกี่ชั้นก็ย่อมได้ เพราะนางไม่จับตัวเป็นก้อนเลย ! (แต่ถ้าบิ้วเกิน 3 – 4 ชั้น อาจจะรู้สึกหนักบริเวณโคนขนตาหน่อย หากอยู่ในเมคอัพนาน ๆ ค่ะ เป็นเรื่องปกติ) ส่วนของเนื้อมาสคาร่าตัวนี้เป็นสูตรกันน้ำ ไม่ต้องกังวลเรื่องแพนด้าระหว่างวัน เจอสภาพอากาศประเทศไทย แดดร้อน เหงื่อแตกแค่ไหนนางเอาอยู่จ้า ที่สำคัญคุณคนนี้มีส่วนผสมของ Ginseng Root Extract ช่วยบำรุงขนตา ทำให้ขนตามีสุขภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยค่า

ราคา 199 บาท
ขนาด 5 กรัม 
ราคาต่อหน่วย 40 บาท ต่อ กรัม
เนื้อผลิตภัณฑ์  มาสคาร่าเนื้อละเอียด สูตรกันน้ำ 
แอพพลิเคเตอร์ หัวแปรงทรงโค้ง 
จุดเด่น  ขนตายาว หนา งอน 3IN1 มีบำรุง
เพิ่มความยาวให้ขนตา  8.5/10
เพิ่มความหนาให้ขนตา  8.5/10
ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ  9/10
งอนเด้ง ขนตาไม่ตก  8.5/10
เฉดสี  1 เฉดสี 

.

อย่าทำ ! วิธีใช้มาสคาร่าแบบผิด ๆ 

แต่นอกจากการมีมาสคาร่าดี ๆ ไม่ว่าจะถูกหรือแพงใช้แล้ว วิธีการใช้มาสคาร่าให้ถูกวิธีก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถดึงประสิทธิภาพของตัวผลิตภัณฑ์ออกมาใช้ได้อย่างครบถ้วน แถมจะยังจะช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานของมาสคาร่าให้อยู่กับสาว ๆ ไปอีกนานหลายเดือน ไม่แห้ง หรือขนแปรงเสียรูปไปซะก่อน ใครที่ไม่รู้ว่าตัวเองมีวิธีการใช้มาสคาร่าผิด ๆ ติดเป็นนิสัยอยู่หรือเปล่า ลองมาดูกันค่ะ 

….

อย่าปั๊มมาสคาร่า 

อย่าปั๊มมาสคาร่า 

ยังเห็นทำกันเยอะอยู่น้าา ใครที่ชอบปั๊มมาสคาร่า หรือการดึงตัวแท่งมาสคาร่าเข้า – ออกเร็ว ๆ ไม่ว่าจะเป็นความเคยชิน หรืออยากให้เนื้อผลิตภัณฑ์ภายในแท่งติดหัวแปรงออกมาจำนวนเยอะก็ตาม แต่วิธีนี้ไม่ได้ช่วยอะไรเลยจ้าาาา แถมยังเป็นการทำให้อากาศอัดเข้าไปภายในแท่งมาสคาร่าเยอะขึ้นกว่าเดิมอีกเสียด้วยซ้ำ ยิ่งเนื้อมาสคาร่าเจอกับอากาศมากเท่าไร ด้านในแท่งก็จะก็ยิ่งแห้งเร็ว จับตัวเป็นก้อนง่ายกว่าปกติ กลายเป็นว่ามาสคาร่าจะเสียไวทั้ง ๆ ที่ควรจะใช้ได้นานกว่านี้ค่ะ 

วิธีที่แนะนำ : ลองเปลี่ยนมาหมุนวนตัวแปรงก่อนจะดึงออกมาจากแท่งแทนการปั๊มมาสคาร่า วิธีนี้ถือเป็นการดูแลมาสคาร่าที่ถูกวิธี ทำให้มาสคาร่าใช้งานได้ง่าย ไม่ค่อยจับตัวเป็นก้อน แถมยังใช้ได้นานขึ้นด้วยค่ะ 

 

อย่าดัดขนตา หลังปัดมาสคาร่าแล้ว 

อย่าดัดขนตา หลังปัดมาสคาร่าแล้ว 

อย่าทำเด็ดขาด ถ้าไม่อยากให้ขนตาของคุณต้องอันตรธาน หัก หาย ไปจากดวงตาของคุณค่ะ เพราะขนตาหลังจากที่สาว ๆ ปัดมาสคาร่าเสร็จและแห้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะมีความแข็ง หนา ดัดยากขึ้นกว่าเก่า การดัดขนตาซ้ำลงไปอีกครั้ง นอกจากจะทำให้ที่ดัดขนตาเลอะแล้ว ยังทำให้ขนตาจริงของคุณมีโอกาสหักคาที่ดัดขนตา หรือหลุดร่วงเพราะทนความแข็งของมาสคาร่า และที่ดัดขนตาไม่ไหว 

วิธีที่แนะนำ : ควรเลือกใช้ที่ดัดขนตาที่มีคุณภาพ เพื่อให้สามารถดัดขนตาให้โค้งงอนได้ตามใจคุณโดยไม่ต้องกดย้ำ ดัดซ้ำ ๆ เสี่ยงต่อการหลุดร่วงของขนตาค่ะ นอกจากนี้เช็กก่อนให้แน่ใจ ว่าขนตาของคุณโค้งงอนสวยตามที่ต้องการแล้วหรือยัง จึงค่อยลงมือปัดมาสคาร่าค่ะ 

 

ปัดมาสคาร่าซ้ำได้ แต่อย่าปัดจนเยอะ หรือบ่อยเกินไป 

ปัดมาสคาร่าซ้ำได้ แต่อย่าปัดจนเยอะ หรือบ่อยเกินไป 

ไม่ใช่เรื่องแปลกค่ะ ที่สาว ๆ จะบิ้วมาสคาร่าปัดซ้ำหลาย ๆ ชั้น แต่การปัดเพิ่ม ปัดซ้ำยังไงก็ต้องอยู่ในความพอดีค่ะ แม้ว่าตัวเครื่องสำอางเองจะเคลมหนัก เคลมแรงว่าสามารถปัดได้ซ้ำ หลาย ๆ รอบโดยไม่ทำให้เป็นก้อนก็ตาม แต่การมีผลิตภัณฑ์บนขนตามากจนเกินไป อาจทำให้คุณรู้สึกเจ็บหรือหนักบริเวณโคนขนตาได้ หากทิ้งไว้นานยังจะส่งผลต่อความแข็งแรงของรากขนตา ทำให้ขนตาอ่อนแอ หลุดร่วงได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม 

วิธีที่แนะนำ : หากสาว ๆ อยากได้ลุคขนตาหนา ๆ หรืออยากปัดซ้ำสามารถทำได้ค่ะ แต่เต็มที่ควรปัดไม่เกิน 3 – 4 ครั้งก็พอ 

 

อย่าใช้มาสคาร่าที่หมดอายุ

อย่าใช้มาสคาร่าที่หมดอายุ 

ไม่ว่าจะของใช้อะไร ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เครื่องสำอาง โดยเฉพาะเครื่องสำอางที่ใช้กับดวงตาอย่างมาสคาร่าด้วยแล้ว เรื่องการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน และการตรวจเช็กวันหมดอายุอย่างเป็นประจำ ถือเป็นเรื่องสำคัญเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของดวงตาโดยตรงค่ะ ไม่คุ้มเสียเลยถ้าคิดจะใช้ของหมดอายุ ตัดใจทิ้ง แล้วหาของใหม่กันเถอะสาว ๆ 

วิธีที่แนะนำ : มาสคาร่าถือเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับดวงตาประเภทเนื้อครีม เนื้อเจล อายุการใช้งานจึงจะอยู่ที่ 6 เดือน หลังใช้ครั้งแรกค่ะ ใช้ไม่หมดก็ต้องยอมทิ้งน้าา ถือเป็นการหลีกเลี่ยงการติดเชื้อโรคต่าง ๆ บนดวงตาคู่สวยของคุณอีกทางหนึ่งด้วยค่าาา 

 

มาสคาร่าเปลี่ยนขนตาจริงให้สวยเหมือนขนตาปลอมได้นะ รู้ยัง?

มาสคาร่าเปลี่ยนขนตาจริงให้สวยเหมือนขนตาปลอมได้นะ รู้ยัง?

เคยสงสัยมั้ยว่าทำไมบางคนแค่ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าอย่างเดียวกลับทำให้เรารู้สึกว่าเหมือนติดขนตาปลอมบาง ๆ หรือไปต่อขนตามายังไงยังงั้น ซึ่งคุณเองก็ทำได้ไม่แพ้เขาน้าาา สำหรับใครที่เป็นคนที่มีเส้นขนตาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว (จะหนา บางได้หมด ขอให้แค่มีนะสาว ๆ ) มาลองทำดูค่ะ บอกเลยว่าคุณจะลืมการติดขนตาปลอมสุดหนัก ไม่สบายตา หรือการต่อขนตาแพง ๆ ไปได้เลย 

เทคนิคการปัดมาสคาร่ายังไงให้ขนตาสวยฟู แน่นเหมือนติดขนตาปลอม มีวิธีการง่าย ๆ อยู่ 3 ขั้นตอน ทุกคนสามารถทำตามได้แน่นอน เริ่มต้นจาก  

ใช้ไดร์ร้อนเป่าที่ดัดขนตาก่อนดัดขนตา : บอกเลยว่าวิธีนี้เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับการดัดขนตาของสาวขนตาตกง่าย ระดับที่เอะอะอะไรก็ขนตาทิ่มชี้พื้นเลยล่ะค่ะ ให้ใช้ไดร์ร้อน ระดับความร้อนซักเบอร์ 1 – 2 ก็พอค่ะ เป่าลงบนที่ดัดขนตาก่อน แล้วจึงนำมาดัดขนตาตามปกติ แนะนำให้ดัดตั้งแต่โคนมาจนถึงปลาย วิธีนี้จะทำให้ขนตาของเรางอนเด้งไปทั้งวันได้มากกว่าปกติค่ะ 

ใช้แป้งฝุ่นช่วยเพิ่มความหนาของขนตา : เทคนิคที่ 2 คือการใช้แป้งฝุ่นลงบนขนตา วิธีนี้อาจจะต้องใช้คอตตอนบัดขนาดพอดี ๆ ช่วยซักนิดนึงค่ะ ผงแป้งฝุ่นจะเข้าไปเกาะเส้นขนตา ทำให้เวลาปัดมาสคาร่าขนตาจะดูหนาขึ้น หากใครทำแล้วยังหนา ฟูไม่สะใจ ลองนำแป้งฝุ่น และคอตตอนบัดทำซ้ำอีกครั้ง แล้วปัดมาสคาร่าทับอีกรอบ รับรองว่าขนตาหนา ฟู ได้ดั่งใจแน่นอนค่ะ 

เทคนิคการปัดมาสคาร่ามีส่วนช่วย : ถึงแม้ว่าคุณจะจัดเต็มกับเทคนิคก่อนปัดมาสคาร่ามาหลายขั้นตอนแค่ไหน แต่ถ้าพอมาถึงวิธีการปัดมาสคาร่าจริง ๆ แล้วดันตกม้าตาย ทำได้ไม่ดี ไม่มีเทคนิคอะไรเลยก็ไม่มีประโยชน์ค่ะ ลองเปลี่ยนจากการปัดมาสคาร่าแบบตรง ๆ มาเป็นปัดแบบซิกแซกดูค่ะ ค่อย ๆ ขยี้ที่โคนขนตาแล้วตวัดแปรงขึ้นเมื่อถึงส่วนของปลายขนตา วิธีนี้จะทำให้ขนตาของคุณดูหนาขึ้น ยาวขึ้นมากกว่าการปัดแบบตรง ๆ แน่นอน

 

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 10 มาสคาร่า ถูกและดี ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ บอกเลยว่าแต่ละตัวเด็ด ๆ ทั้งนั้น ควรค่ากับการมีไว้ในครอบครองสุด ๆ เพราะนอกจากราคาจะถูกแสนถูก ปัดได้ใช้ได้ทุกวันโดยไม่ต้องประหยัด กลัวจะหมดแล้ว แต่ละไอเทมยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พอรู้แล้วว่าคุณถูกและดีคนไหนเหมาะกับสไตล์การแต่งหน้าของสาว ๆ แล้ว อย่าลืมไปแวะไปสอย เอามาเป็นเจ้าของซักแท่ง สองแท่งน้า

ท้ายที่สุดแล้ว ไม่ว่าคุณจะใช้มาสคาร่าถูกและดี หรือมาสคาร่าราคาจุก ๆ แต่พร้อมจ่ายก็ตาม การทำความสะอาดขนตา เมคอัพต่าง ๆ ทั้งรอบดวงตา และใบหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดค่ะ เพื่อเป็นการถนอมขนตา และบริเวณรอบดวงตาให้อยู่กับเราไปได้ยาว ๆ นั้นเองค่า