Beauty

แนะนำ 10 รองพื้นไม่ติดแมสก์จากเคาน์เตอร์แบรนด์และดรักสโตร์ ยี่ห้อไหนดี 2022 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน หน้าเป๊ะตลอดทั้งวัน

แนะนำ 10 รองพื้นไม่ติดแมสก์จากเคาน์เตอร์แบรนด์และดรักสโตร์ ยี่ห้อไหนดี 2020 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน หน้าเป๊ะตลอดทั้งวัน

ปัญหา Covid-19 ที่หนักหน่วงกระทบไปทั้งโลกและยังไม่หายไปไหนสักที จึงทำให้สาว ๆ ทุกคนต้องใช้ชีวิตกันใหม่ในแบบ New Normal นั่นคือการสวมหน้ากากอนามัยหรือแมสก์ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง แต่ปัญหาที่สาว ๆ ผู้ชื่นชอบการแต่งหน้าอย่างเราต้องประสบพบเจอก็คือ รองพื้นเลอะแมสก์ ทำให้เครื่องสำอางหลุดหายก่อนที่จะหมดวันซะอีก!!

เพื่อให้เครื่องสำอางเกาะติดบนใบหน้าตลอดทั้งวัน การเลือกใช้รองพื้นให้เหมาะสมนั้นจึงสำคัญมาก เพราะโดยปกติแล้ว รองพื้นชนิดน้ำหรือรองพื้นที่เป็นเนื้อครีมสามารถหลุดออกได้อย่างง่ายดายอยู่แล้ว เราจึงควรหารองพื้นที่ติดที่แมสก์น้อยที่สุด หรือรองพื้นที่เกาะติดทนอยู่บนใบหน้ายาวนานตลอดทั้งวันเหมือนเพิ่งแต่งหน้าเสร็จค่ะ วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 รองพื้นที่ใช้แล้วติดทนนาน ไม่ติดแมสก์ จากหลากหลายแบรนด์ ทั้งยังปกปิดเรียบเนียน ให้ผิวหน้าเป๊ะตลอดทั้งวัน ซึ่งมีทั้งรองพื้นจากเคาน์เตอร์แบรนด์และ Drugstores มาให้เลือก อีกทั้งยังมีเคล็ด(ไม่)ลับในการเลือกใช้รองพื้นมาฝากสาว ๆ ทุกคนกันอีกด้วย

….

รองพื้นประเภทไหนติดทนผิวหน้าได้ดี?

รองพื้นประเภทไหนติดทนผิวหน้าได้ดี?

 

 

 

 

 

 

จากคำร่ำลือของสาว ๆ ทั่วโลกในปี 2020 ที่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารองพื้นที่ใช้แล้วไม่ติดแมสก์คือรองพื้นประเภทลิควิคแมตต์ (Liquid Matte Foundation) รองพื้นแบบแท่ง (Stick Foundation) รองพื้นคุชชั่น (Cushion Foundation) และรองพื้นที่เคลมว่ามีลักษณะที่เป็น Long Lasting, Double Wear, Long Wear หรือที่กันน้ำได้ เพราะรองพื้นเหล่านี้จะมีคุณสมบัติให้รองพื้นติดทนกับหน้าได้ดีกว่ารองพื้นทั่วไปค่ะ

ช่วงนี้สาว ๆ ควรหลีกเลี่ยงการใช้รองพื้นจำพวก Dewy ที่จะทำให้หน้าดูฉ่ำวาว หรือรองพื้นที่มีส่วนผสมของ Oil เป็น Base เพราะจะทำให้รองพื้นไหลเวลาเหงื่อออกและทำให้แมสก์เป็นคราบในระหว่างวันได้ อีกทั้งควรเลือกใช้รองพื้นที่เนื้อบางเบา ไม่หนักหน้าจนเกินไป ดังนั้นการเลือกใช้รองพื้นแบบแมตต์จึงเป็น 1 ในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับสาว ๆ ยุค 2020 กันเลยค่ะ

เทคนิคการแต่งหน้าให้รองพื้นติดทนตลอดทั้งวัน

เทคนิคการแต่งหน้าให้รองพื้นติดทนตลอดทั้งวัน

 

 

 

 

 

 

นอกจากการเลือกใช้รองพื้นที่เหมาะสมแล้ว สาว ๆ ควรเพิ่มเทคนิคที่จะทำให้รองพื้นติดทนตลอดทั้งวันได้โดย

  1. การเตรียมผิวหน้าให้ดีก่อนใช้ลงรองพื้น โดยการบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นสำหรับสาวผิวแห้ง และสาวผิวมันควรใช้ครีมบำรุงที่ไม่หนักหน้าจนเกินไป พร้อมทั้งใช้ครีมกันแดดที่จะไม่ทำให้เครื่องสำอางไหลเยิ้มระหว่างวัน
  2. ใช้ Primer เพื่อช่วยให้รองพื้นติดทนได้ดียิ่งขึ้น อย่างที่ทุกคนทราบดีว่า Primer ตัวเก่งจะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนได้ดีกว่าปกติ และนอกจากนี้ ยังช่วยเบลอรูขุมขน ทำให้ผิวเรียบเนียนและช่วยคุมความมันได้ดีมากอีกด้วย
  3. ใช้ฟองน้ำ แทนการใช้มือหรือแปรง เพราะการใช้ฟองน้ำลงรองพื้นจะทำให้รองพื้นแนบเนียนสนิทและกลืนกับผิวได้ดีมาก ทำให้รองพื้นไม่หลุดง่ายระหว่างวัน
  4. ใช้แป้งโปร่งแสง ในการเซ็ตเครื่องสำอางหลังลงรองพื้นเสร็จ เพราะจะช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าในระหว่างวัน ทำให้หน้าดูแมตต์ยิ่งขึ้นและยังไม่ทำให้ Make Up เปลี่ยนสีด้วยค่ะ
  5. ใช้ Setting Spray หรือ Finishing Spray ที่จะช่วยให้ Make Up ติดได้ทนทานอย่างน้อย 8 ชั่วโมง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับแบรนด์ต่าง ๆ ด้วยนะคะ Setting Spray นี้จะใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยและอีกทั้งช่วยคุมความมัน Lock ผิวให้ได้สวยงามตลอดทั้งวันค่ะ

 

ตารางสรุปข้อมูลรองพื้นไม่ติดแมสก์แบบรวบรัด

12345678910
▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ YSL All Hours Cushion Foundation ▲▲▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ L'oreal Paris Infallible 24h Matte Cover ▲▲▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Maybelline Fit Me Matte Foundation ▲▲▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Estee Lauder Double Wear Stay In Place Makeup SPF10/PA++ ▲▲▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Bobbi Brown Skin Long-Wear Weightless Foundation SPF15 ▲▲▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Yves Saint Laurent All Hours Foundation ▲▲▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Shu Uemura Unlimited Fluid Foundation ▲▲▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Lancôme Teint Idole Ultra Wear Foundation SPF15 ▲▲▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Etude House Double Lasting Foundation SPF42PA++ ▲▲▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Fenty Beauty Pro Filt'r Soft Matte Longwear Foundation ▲▲
รุ่น

Yves Saint Laurent All Hours Cushion Foundation

L’oreal Paris Infallible 24h Matte CoverMaybelline Fit Me Matte FoundationEstee Lauder Double Wear Stay In Place Makeup SPF10/PA++Bobbi Brown Skin Long-Wear Weightless Foundation SPF15Yves Saint Laurent All Hours FoundationShu Uemura Unlimited Fluid FoundationLancôme Teint Idole Ultra Wear Foundation SPF15Etude House Double Lasting Foundation SPF42/PA++Fenty Beauty Pro Filt’r Soft Matte Longwear Foundation
ราคา2,500 บาท399 บาท349 บาท1,950 บาท2,050 บาท2,500 บาท1,950 บาท1,950 บาท790 บาท1,390 บาท
ขนาด14 g35 ml30 ml30 ml30 ml25 ml35 ml30 ml30 g32 ml
ราคาต่อหน่วย178.57 บาท ต่อ g11.4 บาท ต่อ ml11.63 บาท ต่อ ml65 บาท ต่อ ml68.33 บาท ต่อ ml100 บาท ต่อ ml55.71 บาท ต่อ ml65 บาท ต่อ ml26.33 บาท ต่อ g43.44 บาท ต่อ ml
ประเภทรองพื้นCushionLiquid Matte FoundationLiquid Matte FoundationLiquid Semi-matte FoundationLiquid Matte FoundationLiquid Matte FoundationLiquid Semi-matte FoundationLiquid Velvety-matte FoundationMatteMatte
Finish LookMatteMatteMatteSemi-matteMatteMatteSemi-matteVelvety-matteLiquid Matte FoundationLiquid Matte Foundation
SPF / PASPF 50 / PA +++SPF 16/PA+++SPF 22SPF 10/PA++SPF 15SPF 20/ PA+++SPF 24/ PA+++SPF 15SPF42/PA++
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เฉดสีรองพื้น4 เฉดสี8 เฉดสี20 เฉดสี31 เฉดสี10 เฉดสี7 เฉดสี22 เฉดสี12 เฉดสี12 เฉดสี50 เฉดสี
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวยกเว้น ผิวแพ้ง่าย (แพ้น้ำหอม)ผิวมัน, ผิวผสมทุกสภาพผิวยกเว้น ผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 รองพื้นไม่ติดแมสก์จากเคาน์เตอร์แบรนด์และดรักสโตร์ ยี่ห้อไหนดี ปกปิดเรียบเนียน ติดทน หน้าเป๊ะตลอดทั้งวัน

มาต่อกันที่ไอเทมเด็ดที่สาว ๆ ทั่วโลกต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “นี่แหละรองพื้นที่ต้องมีในยุคนี้” รับรองว่าราคามีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันให้เลือกตามงบในกระเป๋าเลยค่ะ!!

.

▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Yves Saint Laurent All Hours Cushion Foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ YSL All Hours Cushion Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

มาเริ่มต้นกันด้วยแบรนด์ระดับโลกอย่าง Yves Saint Laurent ที่มาจากฝรั่งเศสแต่โด่งดังมากในเอเชีย เพราะเค้าออกแบบโทนสีรองพื้นมาให้เข้ากับสาว ๆ เอเชียแบบสุด ๆ โดยเฉพาะ Yves Saint Laurent All Hours Cushion Foundation ที่ไม่ได้เป็นแค่คุชชั่นทั่วไป เพราะตัวนี้ให้ผลลัพธ์แบบรองพื้นเลย แต่เนื้อบางเบา ให้งานผิวปัง ถือแค่แพ็กเกจในมือเดินไปสวย ๆ ก็ดูแพงแล้วค่า 

ในส่วนของเนื้อรองพื้นที่ไม่ว่าจะมีสภาพผิวแบบไหนก็ใช้ได้ ปกปิดได้ดี เนียบกริบแต่ให้ความสบายผิวแบบที่ผิวยังหายใจได้ อีกทั้งให้ลุคที่เป็นแมตต์ ไม่เลอะแมสก์อย่างแน่นอน!! ติดทนเต็ม 10 ไม่หัก เหงื่อออกแค่ไหนก็ไม่หลุด มาพร้อมกับพัฟที่ช่วยทำให้รองพื้นเรียบเนียน แนบสนิทกับผิวได้ดียิ่งขึ้น แถมพัฟไม่กินรองพื้นด้วย ทำให้ไม่สิ้นเปลืองในการใช้งานแต่ละครั้ง ถึงแม้จะราคาสูงในแบบคุชชั่นเคาน์เตอร์แบรนด์ แต่ถ้าหารราคาออกมาในการใช้แต่ละครั้ง คุ้มค่าควรรีบไปซื้อมาแน่นอนค่ะ

ราคา 2,500 บาท
ขนาด 14 g
ราคาต่อหน่วย 178.57 บาท ต่อ g
ประเภทรองพื้น Cushion
Finish Look Matte
SPF / PA SPF 50 / PA +++
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เฉดสีรองพื้น 4 เฉดสี
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิวยกเว้น ผิวแพ้ง่าย (แพ้น้ำหอม)

.

▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ L’oreal Paris Infallible 24h Matte Cover ▲▲

▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ L'oreal Paris Infallible 24h Matte Cover ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

 

….

รองพื้นถูกและดีที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้กับ L’oreal Paris Infallible 24h Matte Cover ที่เป็นรองพื้นหลักร้อยแต่ให้งานผิวปังระดับ Hollywood เพราะเจ้ารองพื้นตัวนี้เป็นรองพื้นตัวเก่งของสาว ๆ ที่ต้องใส่แมสก์เป็นประจำทุกวัน ถึงขนาดที่ทางแบรนด์เค้าออกมาเคลมเองเลยนะคะว่า รองพื้นเค้าเนี่ย “ติดทน ไม่ติดมาส์ก” อย่างแน่นอน อีกทั้งรุ่นนี้ได้พัฒนามาจากรุ่น Infallible Pro Matte ที่ฮอตฮิตติดเทรนด์ไม่แพ้กันกับเจ้าตัวนี้เลย

รองพื้นรุ่นนี้มี Texture ที่เหลว ๆ เพราะฉะนั้นใช้เพียงแค่นิ้วมือก็จะทำให้เนื้อรองพื้นแนบเนียนสนิท กลบรอยสิว ปิดรอยดำได้ดีมาก เนื้อก็บางเบาและก็ใช้ได้ดีมากกับอากาศร้อน ๆ อย่างบ้านเรา ติดทนยาวนานไปเลยตลอด 24 ชั่วโมง เพราะด้วยนวัตกรรม Shine Defy Blotting Spheres จากทางแบรนด์ทำให้รองพื้นดูดซับเหงื่อและ Oil ใต้ผิวหนังออกมาโดยไม่ได้ทำสีรองพื้นดรอปลงด้วยค่ะ!! พูดขนาดนี้ไม่ซื้อไม่ได้แล้วใช่ไหมคะ?!

ราคา 399 บาท
ขนาด 35 ml
ราคาต่อหน่วย 11.4 บาท ต่อ ml
ประเภทรองพื้น Liquid Matte Foundation
Finish Look Matte
SPF / PA SPF 16/PA+++
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เฉดสีรองพื้น 8 เฉดสี
เหมาะสำหรับ ผิวมัน, ผิวผสม 

.

▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Maybelline Fit Me Matte Foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Maybelline Fit Me Matte Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

รองพื้นจาก Drugstore อีกตัวถ้าไม่ซื้อคือพลาดแล้วละค่ะ เพราะ Maybelline Fit Me Matte Foundation มีเฉดสีให้เลือกถึง 20 เฉดสี ซึ่งครอบคลุมไปกับสาวไทยทุกสีผิวเลย แค่ข้อนี้ก็ชนะเลิศแบรนด์อื่นจาก Drugstore ไปแล้ว หมดปัญหาสีรองพื้นไม่ตรงกับคอเลยค่ะ เนื้อ Texture ก็เป็นอะไรที่เบาสบายมาก เป็นแมตต์ได้โดยไม่ต้องใช้แป้งเซ็ตเลย ให้ Feeling ที่เป็น Make Up No Make Up ได้ดีโดยมอบความรู้สึกว่า”ฉันตื่นมาก็สวยเลยค่ะทุกคน!!” 

ที่เลอค่ากว่าสิ่งอื่นใดคือ เค้าผลิตรองพื้นมาในรูปแบบซองให้เลือกใช้ด้วย ซึ่งราคาก็ย่อมเยาและหาซื้อได้ง๊ายง่ายตาม 7-11 หรือร้านสะดวกซื้อทั่วไป หลังการใช้สาว ๆ ทุกคนให้ความเห็นว่า รองพื้นตัวนี้ช่วยปกปิดรูขุมขนได้อย่างเรียบเนียน ติดทนและควบคุมความมันได้ยาวถึง 12 ชั่วโมง สาว ๆ ที่มีผิวหน้ามันใช้ตัวนี้ได้แน่นอน เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ไม่แห้งเร็วจนเกินไป ทำให้สาว ๆ ที่หัดแต่งหน้าไม่ควรมองข้ามรองพื้นตัวนี้เลย แต่ก็แอบมีข้อเสียตรงที่รองพื้นดรอปลงระหว่างวัน อาจทำให้หน้าดูหมองเล็กน้อย ดังนั้นควรเลือกสีที่สว่างกว่าสีผิว 1 เฉดก็จะแก้ปัญหาข้อนี้ได้เลยค่ะ!

ราคา 349 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 11.63 บาท ต่อ ml
ประเภทรองพื้น Liquid Matte Foundation
Finish Look Matte
SPF / PA SPF 22
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เฉดสีรองพื้น 20 เฉดสี
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิวยกเว้น ผิวแพ้ง่าย 

.

▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Estee Lauder Double Wear Stay In Place Makeup SPF10/PA++ ▲▲

▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Estee Lauder Double Wear Stay In Place Makeup SPF10/PA++ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

ไหน ๆ ๆ คะ รองพื้นตัวนี้เป็นลูกรักใครกันบ้างคะ รองพื้นรุ่นนี้ได้ครองใจสาวผิวมันไปแล้ว แต่สาวผิวแห้งก็ใช้ได้เช่นกันเพราะเป็นรองพื้นกึ่งแมตต์ เพียงแต่ต้องเน้นการบำรุงดี ๆ ก่อนใช้งาน ซึ่ง Estee Lauder Double Wear Stay In Place Makeup SPF10/PA++ รุ่นนี้ต้องบอกเลยว่า ปกปิดได้เนียนกริบ คงความเป็นงานผิวได้เหมือนสาวสุขภาพดีมาก เนื้อรองพื้นสามารถใช้ได้ทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะเป็น Everyday Look งานรับปริญญา งานปาร์ตี้ งานบุญหรืองานไหน ๆ ก็เอาอยู่แน่นอน

ถ้าสาว ๆ คนไหนที่มีผิวแพ้ง่ายและกำลังมองหารองพื้นไร้แอลกอฮอล์ น้ำหอม หรือสารพาราเบนที่จะทำร้ายผิวอยู่ล่ะก็ รองพื้นตัวนี้ตอบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ ส่วนเรื่องความติดทนกับคุมมันรุ่นนี้ยืนหนึ่งมาโดยตลอดอยู่แล้ว แต่มือใหม่อาจจะต้องระวังสักนิด เพราะระดับการปกปิดใช้ได้ถึงระดับ Full Coverage ดังนั้นถ้ามือหนักไปอาจจะทำให้หน้าดูหนาจนเกินไป แต่ถ้าได้มีไว้ครอบครองแล้วจะต้องไม่หยุดที่เพียงแค่ 1 ขวดแน่นอนค่ะ เพราะคุณภาพของเค้าดีจริงไม่จกตาค่ะ !

ราคา 1,950 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 65 บาท ต่อ ml
ประเภทรองพื้น Liquid Semi-matte Foundation
Finish Look Semi-matte
SPF / PA SPF 10/PA++
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เฉดสีรองพื้น 31 เฉดสี
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว 

.

▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Bobbi Brown Skin Long-Wear Weightless Foundation SPF15 ▲▲

▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Bobbi Brown Skin Long-Wear Weightless Foundation SPF15 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

Bobbi Brown Skin Long-Wear Weightless Foundation SPF15 รองพื้นที่บรรดา Make Up Artist เลือกใช้กัน เพราะกันได้ทั้งน้ำและเหงื่อโดยไม่ทำให้รองพื้นติดแมสก์ระหว่างวันแน่นอน เนื้อ Texture มีความบางเบาที่จะทำให้ผิวหายใจได้แม้จะทารองพื้นอยู่ก็ตาม อีกทั้งสาว ๆ สามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้ถึงระดับ Full Coverage เลย และด้วยนวัตกรรม High Speed Cold Fusion จากทางแบรนด์ที่จะช่วยคุมความมัน เม็ดสีจากรองพื้นกลืนกันกับผิวได้ดี ไร้ปัญหารองพื้นแตกตามร่องแก้ม แต่งจัดก็ไม่ดูโป๊ะแน่นอนค่ะ 

นอกจากนี้ ยังมีสารสกัดที่ได้มาจากธรรมชาติอย่าง Marine Sugar Cane และ Mineral Powder จะช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดี แต่ก็ไม่ได้ทำให้หน้าดูไร้มิตินะคะ พูดได้เลยว่ารองพื้นตัวนี้ควรค่าแก่การลงทุนแบบสุด ๆ เพราะถึงแม้ว่าสาว ๆ จะมีผิวหน้าแห้งก็ใช้ได้อีกเช่นกัน ด้วยส่วนผสมจากวิตามิน E, C และ Shea Butter ที่เป็นส่วนผสมหลักในการมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวและจะไม่ทำให้เกิดการอุดตันที่จะเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวด้วยค่ะ!

ราคา 2,050 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 68.33 บาท ต่อ ml
ประเภทรองพื้น Liquid Matte Foundation
Finish Look Matte
SPF / PA SPF 15
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เฉดสีรองพื้น 10 เฉดสี
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Yves Saint Laurent All Hours Foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Yves Saint Laurent All Hours Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่สาว ๆ ทั่วโลกยกตำแหน่งให้เป็นหนึ่งในเดอะเบสท์รองพื้นปีนี้เลยค่ะ เพราะเจ้ารองพื้นตัวนี้พุ่งทะยานสู่อันดับ 1 จาก Hashtag #รองพื้นไม่ติดแมสก์ ในทวิตเตอร์ที่หลายคนได้ทำการรีวิวไว้ว่าเป็น Must Have Item สำหรับ New Normal เพราะไม่ติดแมสก์อย่างแน่นอน ถึงจะใช้กระดาษซับหน้ามันซับเท่าไหร่คุณเธอก็ยังให้ผิวสวยไม่หลุดง่าย ๆ และงานผิวที่ได้คือสาวสุขภาพดีเหมือนดื่มน้ำวันละ 8 แก้วครบถ้วน!! ผิวแอบมีความชุ่มชื้นอยู่นิด ๆ จึงทำให้หน้าไม่ได้ดูแมตต์จนเกินไป และทางแบรนด์เคลมมาแรงมากค่ะว่ารองพื้นของเค้านั้นติดทนไป 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว!

ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นรองพื้น Night Proof จึงเป็นสูตร Oil-free ที่จะลดปัญหาการก่อให้เกิดการอุดตันภายในชั้นผิวหนัง ดังนั้นสาว ๆ สายปาร์ตี้ต้องจัดแล้วค่ะ ทำงานเสร็จเปลี่ยนสีปากแล้วเที่ยวต่อได้เลยย!! 2 in 1 อะไรขนาดนี้ Finish Look ที่ได้นอกจากงานผิวสวย ๆ แล้วยังเป็นผิวแบบกำมะหยี่ แบบผู้ดีสไตล์ Yves Saint Laurent เลย สีไม่ดรอประหว่างวันด้วยนะคะและที่สำคัญไม่ต้องใช้แป้งเซ็ตเพื่อคุมมันอีกด้วยค่ะ!

ราคา 2,500 บาท
ขนาด 25 ml
ราคาต่อหน่วย 100 บาท ต่อ ml
ประเภทรองพื้น Liquid Matte Foundation
Finish Look Matte
SPF / PA SPF 20/ PA+++
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เฉดสีรองพื้น 7 เฉดสี
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Shu Uemura Unlimited Fluid Foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Shu Uemura Unlimited Fluid Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

มาต่อกันด้วยรองพื้นจากญี่ปุ่นที่กลายเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกไปแล้ว เพราะรองพื้น Shu Uemura Unlimited Fluid Foundation รุ่นนี้มีความบางเบามากจนทาแล้วเหมือนไม่ได้ทา ให้ความรู้สึกสบายผิวแบบสุด ๆ ด้วยเอกสิทธิ์เฉพาะจากทางแบรนด์คิดค้นขึ้นมาคือ Film Former จะช่วยให้เนื้อรองพื้นยืดหยุ่นได้ตามผิวหน้า สาว ๆ จะไม่เจอปัญหาหน้าเป็นขุยหรือแตกระหว่างวันแน่นอน มือใหม่ใช้แล้วปังไม่มีพัง Confirm เลยค่ะ!!

จัดเต็มกับ 24 เฉดสีที่ออกมาแบบมาเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ ทำให้สามารถหาสีที่รู้ใจได้ง่ายมาก หรือปรึกษา BA จากทางแบรนด์เพื่อหาสีรองพื้นที่ตรงกับเรามากที่สุดก็ได้เช่นกันค่ะ Texture รองพื้นมีความเป็นน้ำนิด ๆ แต่เซ็ตตัวได้เร็วเหมือนแสง จึงทำให้เกลี่ยได้ง่ายด้วยมือเปล่า ให้ Finish Look ที่เป็น Semi-matte จึงทำให้หน้าดูฉ่ำแต่ก็ยังคงความเป็น Matte ไว้ได้ดีเช่นกัน แต่เป็นที่น่าเสียดายเพราะเจ้ารองพื้นรุ่นนี้มีการผสมแอลกอฮอล์อยู่ สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงค่ะ หรือไปลอง Test ที่เคาน์เตอร์ก่อนก็จะดีมากเลยค่ะ

ราคา 1,950 บาท
ขนาด 35 ml
ราคาต่อหน่วย 55.71 บาท ต่อ ml
ประเภทรองพื้น Liquid Semi-matte Foundation
Finish Look Semi-matte
SPF / PA SPF 24/ PA+++
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เฉดสีรองพื้น 22 เฉดสี
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Lancôme Teint Idole Ultra Wear Foundation SPF15 ▲▲

▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Lancôme Teint Idole Ultra Wear Foundation SPF15 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

รองพื้นรุ่นนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นรองพื้นระดับตำนานเพราะว่าสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยค่ะ ใช้แล้วผิวดีงามมาก ดูแมตต์กำมะหยี่ และก็ไม่ได้ทำให้หน้ามันเลยจึงให้ผิวที่ดูสวยแพงดั่งเพชรเม็ดงาม!! ไม่เพียงแค่นั้นนะคะ รองพื้นรุ่นนี้ยังกันน้ำ กันเหงื่อได้อย่างดีพร้อมลุยกับหน้าฝนได้ดีมาก ทาตั้งแต่เช้าจรดเย็นก็ยังติดทนคงกระพันอยู่ไม่หลุดไปไหน สาวผิวหน้ามันก็ใช้ได้ค่ะสำหรับรุ่นนี้ ถ้าได้ลองแล้วจะติดใจจนต้องมีขวดที่สองตามมาติด ๆ แน่นอน

ถ้าสาว ๆ คนไหนต้องแต่งหน้าไป Fitness แนะนำตัวนี้เลยค่ะไม่ทำให้อุดตัน เพราะเป็นสูตร Oil-free จึงไม่เป็นปัญหาต่อชั้นผิว ใช้ได้ทั้ง Indoor และ Outdoor แม้จะมีเหงื่อออกเพียงแค่ใช้กระดาษซับเบา ๆ ก็กลับมาสวยเป๊ะได้เหมือนเพิ่งออกจากบ้านตอนเช้าเลยค่ะ อีกทั้งยังมีส่วนผสมจาก Glycerin ที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและไม่ให้น้ำระเหยออกจากผิว จึงทำให้สาว ๆ ที่มีผิวหน้าแห้งก็ใช้รองพื้นตัวนี้ได้ดีเช่นกันค่ะ !

ราคา 1,950 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 65 บาท ต่อ ml
ประเภทรองพื้น Liquid Velvety-matte Foundation
Finish Look Velvety-matte
SPF / PA SPF 15
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เฉดสีรองพื้น 12 เฉดสี
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Etude House Double Lasting Foundation SPF42/PA++ ▲▲

▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Etude House Double Lasting Foundation SPF42PA++ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

 

….

แบรนด์นี้ถ้าไม่พูดถึงคงจะไม่ได้เลยและเรามั่นใจว่าสาว ๆ ทุกคนต้องเคยใช้เมื่อตอนเป็นวัยทีนกันอย่างแน่นอน เพราะ Etude เป็นเครื่องสำอางที่ราคาไม่แรง แต่คุณภาพนี่ยกนิ้วให้สิบนิ้วยังไม่พอเลยค่ะ สำหรับรองพื้น Etude House Double Lasting Foundation SPF42/PA++ ที่ปกปิดได้ระดับ HD แต่ไม่ทำให้หน้าดูโบ๊ะจนดูเกินจริงเพราะฉะนั้นสาว ๆ ใช้รองพื้นตัวนี้ไปออกเดทเอาอยู่ค่ะ ไม่ว่าจะไปทำ Activities ล่องเรือ ลุยน้ำ แบกหาม รองพื้นไม่มีหลุดเลยค่ะ!!

สาวไทยมักจะกังวลว่าใช้แล้วหน้าจะดูขาววอกเกินไปแต่สำหรับรองพื้นรุ่นนี้ไม่ต้องกังวลค่ะ! ทางแบรนด์เค้าออกแบบมาถึง 12 เฉดสี นอกจากจะแบ่งเป็นโทนร้อนและเย็นแล้ว โทนสีถูกแบ่งเป็น 4 ฤดูกาลอีกด้วย คือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ดังนั้นไปทดลองสวอชกันก่อนได้ที่ Etude Shop ทุกสาขา แต่ด้วยความที่เค้ากำเนิดมาจากสาวเกาหลี รองพื้นรุ่นนี้ยังติดความเป็นดิวอี้ ฉ่ำ ๆ อยู่นะคะ ดังนั้น ควรลงไพรเมอร์กับใช้แป้งฝุ่นเพื่อความแมตต์ยิ่งขึ้น แต่คอนเฟิร์มเลยว่าคุ้มค่าแก่การซื้อจนมองข้ามข้อเสียเล็ก ๆ ไปได้เลยค่ะ

ราคา 790 บาท
ขนาด 30 g
ราคาต่อหน่วย 26.33 บาท ต่อ g
ประเภทรองพื้น Matte
Finish Look Liquid Matte Foundation
SPF / PA SPF42/PA++
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เฉดสีรองพื้น 12 เฉดสี
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Fenty Beauty Pro Filt’r Soft Matte Longwear Foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นไม่ติดแมสก์ Fenty Beauty Pro Filt'r Soft Matte Longwear Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ปิดท้ายสำหรับรองพื้นไม่ติดแมสก์ด้วยแบรนด์ของคุณแม่ริฮานน่าสุดแซ่บพริก 10 เม็ด เพราะไม่ว่าแม่จะออกเครื่องสำอางรุ่นไหนแบบไหน สีไหน ก็ขายดีจนแบรนด์อื่นต้องขอถอยไปตั้งหลักก่อน และสำหรับรองพื้นรุ่นนี้ก็ไม่ทำให้สาว ๆ ผิดหวังอีกเช่นกันค่ะเพราะมีถึง 50 เฉดสีที่ไม่ว่าจะสายฝอหรือสายเกา ใช้ได้ไม่วอก ไม่เทาแน่ ๆ เม็ดสีก็แน่นจัดเต็ม เนื้อรองพื้นเป็น Matte ที่ไม่ทำให้หน้าแห้งยิ่งกว่าเดิมหรือทำให้หน้าดูแห้งจนเกินไปค่ะ

แค่ Packaging ก็ดูหรูหราราคาแพงแล้วค่ะ อีกทั้งการปกปิดใช้ได้ถึงระดับ Full Coverage เลย แต่สาว ๆ ที่ต้องใส่แมสก์ให้ทาเป็นแค่ระดับ Medium ก็เพียงพอแล้วจะได้ไม่ติดแมสก์ในระหว่างวัน หลังการใช้รองพื้นตัวนี้สาว ๆ การันตีกันว่าเหมือนใช้ฟิลเตอร์อำพรางหน้าให้ดูสวยอยู่ตลอดเวลา ผิวดูเรียบเนียน ไร้รูขุมขน แต่ข้อเสียคือ หัวปั๊มที่มักจะพังง่ายไปสักนิด แต่ถ้ายอมรับข้อเสียนี้ได้ก็ควรค่าแก่การมีไว้ในครอบครองมากค่ะ โดยเฉพาะสาว ๆ สาย ฝ ใช้ไปทะเลมันคือดีต่อใจมากจริง ๆ ค่ะ!!

ราคา 1,390 บาท
ขนาด 32 ml
ราคาต่อหน่วย 43.44 บาท ต่อ ml
ประเภทรองพื้น Matte
Finish Look Liquid Matte Foundation
SPF / PA
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เฉดสีรองพื้น 50 เฉดสี
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

.

เลือกรองพื้นสำหรับผิวหน้าอย่างไร

เลือกรองพื้นสำหรับผิวหน้าอย่างไร

 

 

 

 

 

 

อย่างที่สาว ๆ เห็นไปข้างต้นว่ารองพื้นไม่ติดแมสก์แต่ละตัวจะให้ Finish Look ที่เป็นแมตต์กันทั้งนั้น ดังนั้นสาว ๆ ควรทราบถึงสภาพผิวของตนเองก่อนจึงจะหารองพื้นที่เหมาะสมได้ หรือถ้าใครที่พอจะรู้แล้วว่าตัวเองมีผิวแบบไหนตามมาอ่านกันต่อได้เลยค่ะ!

ผิวมัน : สาว ๆ ที่มีผิวมันมักจะมีปัญหากับรองพื้นหลุดออกจากหน้าได้ง่ายในช่วงระหว่างวัน ดังนั้น จึงเหมาะกับการใช้รองพื้นแบบแมตต์คุมมัน และรองพื้นที่เป็น Oil-free อีกทั้งการใช้แป้งโปร่งแสงเข้าช่วย ก็จะทำให้หมดปัญหาหน้ามันเยิ้มเลยค่ะ

ผิวแห้ง : สาวผิวแห้งนั้นถ้าจะใช้รองพื้นแบบแมตต์ต้องเน้นการบำรุงให้ดีอย่างล้ำลึกเลยนะคะ เพราะถ้าบำรุงไม่ดีละก็ หน้าจะเป็นขุย ลอก แตกระแหงเหมือนดินขาดน้ำแน่นอน ดังนั้น สาวผิวแห้งที่ต้องการใช้รองพื้นแบบแมตต์ควรเลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เพื่อช่วยบำรุงผิวหน้าและกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีระหว่างวันค่ะ 

ผิวผสม : สาวผิวผสมโดยปกติจะมีความมันที่ T Zone และผิวแห้งที่ U Zone จึงต้องเน้นการบำรุงที่ U Zone ให้ดีเพราะไม่อย่างนั้นจะลอกเป็นขุยไม่น่าชมเลย แต่ก็อย่ามองข้าม T Zone ไปนะคะ ควรใช้ไพร์เมอร์เข้าช่วยเพื่อไม่ให้หน้ามันจนเกินไปค่ะ

แต่ ๆ ๆ ไม่ว่าสาว ๆ จะมีผิวลักษณะไหนก็อย่ามองข้ามการบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก การพักผ่อนให้เพียงพอ การดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้วนะคะ การบำรุงจากภายในนี่เป็นอะไรที่สำคัญที่สุดแล้ว เพราะถ้าภายในร่างกายเราดี ร่างกายอันแสนบอบบางของเราจะช่วยปรับสมดุลผิวให้ดูกระจ่างใส อิ่มน้ำ แลดูสุขภาพดีอย่างเหลือเชื่อเลยละค่ะ อีกทั้งที่สำคัญที่สุดอย่าลืมนึกถึงเรื่อง Make Up Cleansing กันด้วยนะคะ พยายามหลีกเลี่ยง Cleansing ที่มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์เพราะจะทำให้ผิวของเราแห้งยิ่งขึ้นไปอีกได้ค่ะ!

วิธีการเลือกรองพื้นให้เข้ากับโทนสีผิว 

วิธีการเลือกรองพื้นให้เข้ากับโทนสีผิว 

 

 

 

 

 

 

หมดปัญหาหน้าลอยโดยเลือกใช้สีรองพื้นให้เข้ากับโทนผิวของตนเอง สาว ๆ สามารถเช็ก Undertone ผิวได้ง่าย ๆ โดยการนำข้อมือไปส่องกับแสงแดดธรรมชาติเพื่อดูว่าเส้นเลือดตรงข้อมือนั้นมีสีอะไร โดยกำหนดสีดังนี้

อันเดอร์โทนชมพู (Cool Tone) : จะเห็นเส้นเลือดเป็นสีม่วง, สีน้ำเงิน สาว ๆ ที่มีอันเดอรโทนชมพูควรเลือกสีรองพื้นเฉดสีไปทางขาวอมชมพูซึ่งจะทำให้หน้าดูไม่หมองค่ะ

อันเดอร์โทนเหลือง (Warm Tone) : จะเห็นเส้นเลือดเป็นสีเขียวเข้มหรือเขียวขี้ม้า สาว ๆ โทนนี้หลีกเลี่ยงรองพื้นโทนชมพูไปเลยนะคะ เพราะจะทำให้หน้าดูเทาในแบบรองพื้นผิดเบอร์ขั้นสุด สาว ๆ ควรเลือกรองพื้นเฉดเหลืองซึ่งจะเข้ากับสีผิวโทนนี้ได้ดีมาก สาว ๆ อันเดอร์โทนเหลืองทาใช้รองพื้นได้ถูกกับผิวแล้ว ผิวจะดูผ่อง ออร่า สวยมาก ๆ ค่ะ

อันเดอร์โทนกลาง (์Neutral Tone) : จะไม่สามารถแยกสีเส้นเลือดได้โดยจะเห็นเป็นสีเขียวและน้ำเงินปนกัน รองพื้นโทนน้ำตาลจะเหมาะกับสาว ๆ มากค่ะ เพราะจะไม่ทำให้หน้าดูหมองหรือหน้าเทาเลย แต่แนะนำว่าสาว ๆ ผิวโทนนี้ควรไปปรึกษา BA ที่เคาน์เตอร์และลองสวอชดูเพื่อให้ได้สีรองพื้นที่ถูกใจที่สุดกันนะคะ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ถึงแม้ว่าจะหมด Covid 19 แล้ว สาว ๆ ไทยก็ยังต้องพบเจอกับปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่วนมาเจออยู่ทุก ๆ ปี ดังนั้นการลงทุนกับรองพื้นดี ๆ สักตัวนั้นคุ้มค่ามากค่ะ และอย่างที่สาว ๆ เห็นกันไปข้างต้นว่ารองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ถึงแม้จะมีราคาที่สูงกว่าแต่ปราศจากพาราเบนตัวการสำคัญที่จะทำร้ายผิว เพราะถ้าหากใช้รองพื้นที่ไม่เหมาะสมคู่กับการใส่แมสก์ทุกวันจะทำให้ใบหน้าอันสวยงามของสาว ๆ ต้องเกิดปัญหาสิวอุดตันตามมาอย่างแน่นอนค่ะ ค่ารักษานั้นแพงกว่ารองพื้นอีกนะคะต้องท่องไว้ให้ขึ้นใจ!

ที่สำคัญ การล้างหน้าให้สะอาดและการบำรุงอย่างต่อเนื่องจะทำให้รองพื้นนั้นติดทนและใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ แรก ๆ สาว ๆ จะยังจับจุดไม่ถูก เรื่องแบบนี้ต้องใช้การเก็บเลเวลเพิ่มประสบการณ์จริง ๆ ค่ะ หรือในยุคเทคโนโลยีเฟื่องฟูแบบนี้สาว ๆ สามารถอ่านรีวิวได้ตาม Beauty Blogger, Influencer หรือถ้าจะดีที่สุดคือการไปปรึกษา BA ประจำเคาน์เตอร์ต่าง ๆ เพื่อขอรับเทสเตอร์รองพื้นมาลองใช้งานก่อนที่จะซื้อขนาดจริงก็ยิ่งดีไปอีกเลยนะคะ!!