Beauty

แนะนำ 10 ครีมกันแดดผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2022 ปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้ดี

แนะนำ 10 ครีมกันแดดผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2020 ปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ พร้อมปรับผิวให้เรียบเนียน ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้

ชีวิตทุกวันนี้เต็มไปด้วยความเร่งรีบ แต่สาว ๆ อย่างเราจะรีบวิ่งออกจากบ้านแบบหน้าสด หรือไม่ได้ทาครีมกันแดดปกป้องผิวเลยไม่ได้ แต่ถ้าจะให้แต่งหน้าก็ใช้เวลาไม่น้อย ไหนจะต้องทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ ทาครีมกันแดด ลงรองพื้น ลงแป้ง เขียนคิ้ว ทาปาก กว่าจะเสร็จครบทุกอย่างใช้เวลาไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมงเลยค่ะ แล้วจะดีกว่าไหม ถ้ามีไอเทมที่ทำได้ทุกขั้นตอนภายในขวดเดียว ปาดหน้าทีสองทีแล้วออกจากบ้านได้เลย ขอบอกว่ามีสิคะ นั่นก็คือ ครีมกันแดดผสมรองพื้น ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ นอกจากจะกันแสงแดดได้แล้ว ยังทำหน้าที่ของรองพื้นได้ดีเยี่ยม ให้ผิวหน้าเรียบเนียน แถมบางยี่ห้อยังมีส่วนผสมบำรุงผิวอีกด้วย เรียกได้ว่า 1 ขวด มีให้ครบสูตร ทั้งกันแดด รองพื้นและบำรุงผิวกันเลยทีเดียว แต่การจะเลือกของดีที่เหมาะกับผิวเราไม่ใช่เรื่องง่าย วันนี้เราเลยขอมาเสนอไอเทมครีมกันแดดผสมรองพื้นที่ใช้ดี ราคาน่ารัก มาฝากกันในบทความ แนะนำ 10 ครีมกันแดดผสมรองพื้น ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ ใช้แล้วผิวเรียบเนียน ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้ ประหยัดเวลาแต่งหน้าไปได้เยอะด้วยค่ะ

….

ครีมกันแดดผสมรองพื้นคืออะไร ?

ครีมกันแดดผสมรองพื้นคืออะไร ?ก่อนที่จะไปดูผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดผสมรองพื้นที่น่าซื้อน่าใช้ เราลองไปทำความรู้จักกับสิ่งที่เรียกว่า “ครีมกันแดดผสมรองพื้น” กันให้ดีก่อนดีกว่าค่ะ ง่าย ๆ ตรงตัวเลยก็คือ เป็นผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด แต่ก็ใช้เป็นรองพื้นได้ด้วยในขณะเดียวกัน สามารถตัดขั้นตอนการลงรองพื้นไปได้เลย เพราะปาดทีเดียวก็เป็นได้ทั้งกันแดดและรองพื้นในตัว ใช้แล้วสวย ครบ จบในขั้นตอนเดียว และความพิเศษของสิ่งนี้ก็คือ มักจะมีค่า SPF และ PA ที่ค่อนข้างสูง มีมาตรฐานเพียงพอที่จะป้องกันแดดได้จริง ๆ ซึ่งต่างจากรองพื้นบางตัวที่ผสมสารกันแดดที่จะผสมเข้ามาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากลดขั้นตอนการแต่งหน้า แนะนำว่าให้ใช้ครีมกันแดดผสมรองพื้นจะช่วยให้ประหยัดเวลาได้มากขึ้นเยอะค่ะ

…..

ข้อดีของครีมกันแดดผสมรองพื้น

ข้อดีของครีมกันแดดผสมรองพื้น

1. ป้องกันผิวหมองคล้ำ

ข้อดีอันดับแรกที่จะเห็นกันแบบชัด ๆ เลยคือ ครีมกันแดดผสมรองพื้นจะช่วยป้องกันผิวเราจากแสงแดด ไม่ให้หมองคล้ำขึ้นนั่นเอง ด้วยประสิทธิภาพในการป้องกันแดดที่ดีเยี่ยม ย่อมปกป้องรังสี UV ที่ทำร้ายผิวได้ ถ้าทาทุกวัน รับรองว่าผิวเราไม่คล้ำเสียแน่นอน และผิวเรายังกระจ่างใสตลอดทั้งวันด้วยเนื้อครีมที่เป็นรองพื้น นอกจากนี้ ครีมกันแดดผสมรองพื้นทั่วไปมักจะคิดค้นคุณสมบัติที่ช่วยคุมความมันได้ดี ไม่ให้ผิวเหนอะหนะเกินไป แถมผิวเรียบเรียนด้วยเนื้อครีมรองพื้นอีกด้วย

2. ป้องกันปัญหากระ ฝ้า

แสงแดดที่เราเจอกันทุกวันไม่ใช่แค่ทำให้ผิวเราคล้ำเสียเท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดปัญหากระ หรือฝ้าได้ด้วยค่ะ ถ้าเราเจอแสงแดดทำร้ายทุกวันโดยไร้การป้องกันผิวใด ๆ เลย และต้องขอบอกว่าปัญหาผิวในข้อนี้รักษาค่อนข้างยากมาก ใช้เวลานานกว่าจะกำจัดฝ้าและกระให้หายไป ดังนั้น กันไว้ดีกว่าแก้ด้วยการทาครีมกันแดดผสมรองพื้นทุกวัน เพื่อกันแสงแดด และเพิ่มความเนียนใส ปกปิดรอยคล้ำเดิมได้ด้วยค่ะ

3. ป้องกันไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย

แสง UVA เป็นต้นตอที่ทำให้ผิวแก่เร็ว เพราะแสง UV นี้จะเข้าไปในชั้นผิวได้ลึกมาก จนถึงชั้นผิวที่คอลลาเจนอยู่ พอแสง UVA ไปเจอคอลลาเจน ก็จะทำลายทันทีค่ะ ทำให้ผิวเราสูญเสียคอลลาเจนดี ๆ ไป ส่งผลให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย ผิวเหี่ยวย่น แลดูผิวแก่ก่อนวัย ซึ่งข้อดีของครีมกันแดดผสมรองพื้นนั้นดีกว่าครีมกันแดดทั่วไปตรงที่ถ้าเราเริ่มมีริ้วรอยบ้างแล้ว ก็จะช่วยปกปิดริ้วรอยนั้นได้ด้วยเนื้อครีมที่เป็นเหมือนรองพื้น และดีกว่าการใช้รองพื้นทั่วไปแน่นอน เพราะมีส่วนผสมของสารกันแดดที่เข้มข้น ป้องกันแสงแดดได้จริงค่ะ

4. ผิวเรียบเนียน กันแดดได้ด้วย จบในขั้นตอนเดียว

นี่คงเป็นอีกหนึ่งข้อดีที่ใครหลายคนเลือกใช้ครีมกันแดดผสมรองพื้นเลยค่ะ เพราะตัดความยุ่งยากในการบำรุงผิวและการแต่งหน้าไปเลย เพราะทาแค่ครั้งเดียวก็ได้ทั้งกันแดด และเมคอัพเบส รองพื้นเบา ๆ ที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ปกปิดริ้วรอยได้ในครั้งเดียว ที่สำคัญช่วยประหยัดงบมากขึ้นค่ะ จากที่ต้องซื้อแยก แต่คราวนี้ซื้อแค่ขวดเดียวก็เหมือนได้ทั้งครีมกันแดดและรองพื้นในตัวเดียวเลย ทั้งประหยัดเวลาและประหยัดเงินอีกด้วย

ตารางสรุปข้อมูลครีมกันแดดผสมรองพื้นแบบรวบรัด

12345678910
▼▼ ครีมกันแดดผสมรองพื้น IT COSMETICS Your Skin But Better CC Cream with SPF 50+ ▲▲▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น SUPERGOOP! Daily Correct CC Cream SPF 35 Fair/Light ▲▲▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น LANCÔME UV Expert XL-Shield BB Complete SPF 50 PA++++▲▲▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น La Roche-Posay UVIDEA XL BB Cream SPF50 PA+++ ▲▲▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น TARTE Amazonian Clay BB Tinted Moisturizer Broad Spectrum SPF 20▲▲▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น Biore UV Color Control CC Milk SPF50+ PA++++ ▲▲▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น L'oreal UV Perfect BB Max SOF 50+/PA+++ ▲▲▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น Eucerin Sun CC Cream SPF50+ ▲▲▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น SHISEIDO Global Suncare BB for Sports SPF 50+/PA +++ ▲▲▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น THE BODY SHOP PEACHY GLOW INSTAGROW CC CREAM SPF 20 ▲▲
ครีมกันแดดผสมรองพื้น

IT COSMETICS Your Skin But Better CC Cream with SPF 50+

SUPERGOOP! Daily Correct CC Cream SPF 35 Fair/Light

LANCÔME UV Expert XL-Shield BB Complete SPF 50 PA++++

La Roche-Posay UVIDEA XL BB Cream SPF50 PA+++

TARTE Amazonian Clay BB Tinted Moisturizer Broad Spectrum SPF 20

Biore UV Color Control CC Milk SPF50+ PA++++

L'oreal UV Perfect BB Max SOF 50+/PA+++

Eucerin Sun CC Cream SPF50+

SHISEIDO Global Suncare BB for Sports SPF 50+/PA +++

 

THE BODY SHOP PEACHY GLOW INSTAGROW CC CREAM SPF 20

ราคา1,700 บาท1,230 บาท2,200 บาท935 บาท1,425 บาท290 บาท299 บาท1,350 บาท1,500 บาท990 บาท
ขนาด32 ml47 ml30 ml30 ml50 ml30 ml30 ml50 ml30 ml25 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย53.13 บาท ต่อ ml26.17 บาท ต่อ ml73.33 บาท ต่อ ml31.17 บาท ต่อ ml28.5 บาท ต่อ ml9.67 บาท ต่อ ml9.97 บาท ต่อ ml27 บาท ต่อ ml50 บาท ต่อ ml39.6 บาท ต่อ ml
ค่า SPF / PASPF 50+SPF 35SPF 50/ PA++++SPF 50/ PA+++SPF 20SPF 50+ / PA++++SPF 50+ / PA+++SPF 50+/PA++++SPF 50+ / PA+++SPF 20
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับผิวมันและผิวผสมผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้งผิวมัน ผิวผสมผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้งผิวมัน ผิวผสมผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้งผิวมัน ผิวผสมผิวมัน ผิวผสม ผิวเป็นสิวง่ายผิวมัน ผิวผสม ผิวธรรมดาผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

แนะนำ 10 ครีมกันแดดผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้ดี

ตอนนี้ทุกคนก็คงรู้จักครีมกันแดดผสมรองพื้นแล้วว่ามีคุณสมบัติเลิศอะไรยังไงบ้าง คราวนี้เรามาดูกันต่อเลยว่า 10 อันดับ ครีมกันแดดผสมรองพื้นที่ป้องกันแดดได้ดี ทาผิวแล้วเรียบเนียน จะมีตัวไหนที่ติดลิสต์ครีมกันแดดยอดนิยมบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ 

.

▼▼ ครีมกันแดดผสมรองพื้น IT COSMETICS Your Skin But Better CC Cream with SPF 50+ ▲▲

 

….▼▼ ครีมกันแดดผสมรองพื้น IT COSMETICS Your Skin But Better CC Cream with SPF 50+ ▲▲

 

 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

มาเริ่มกันที่ครีมกันแดดผสมรองพื้นชื่อดังจากอเมริกาค่ะ สำหรับตัวนี้ทาผิวหน้าเพียงครั้งเดียว ได้ทั้งผิวเรียบเนียน กระจ่างใส กลบจุดด่างดำ พร้อมกันแดดไปในตัว ซึ่งรุ่นนี้มีค่าสารกันแดดสูงถึง SPF50+ เลยทีเดียว และความดีงามอีกเรื่องที่ใคร ๆ บอกต่อก็คือ ทาแล้วผิวเนียนมาก ในแบบที่ว่าไม่ต้องทารองพื้นทับ และเหมาะกับคนผิวมันมาก ๆ เพราะเป็นมีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันได้ดี หน้าไม่เยิ้มตลอดทั้งวัน แถมช่วยให้เมคอัพติดทนได้ยาวนานอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังเป็นครีมกันแดดผสมรองพื้นที่บำรุงผิวไปในตัวด้วย เพราะอุดมไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส วิตามินบี วิตามินอี กรดไฮยาลูโรนิค คอลลาเจนและเปปไทด์ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น กระชับ เต่งตึง ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย รวมไปถึงสารสกัดจากธรรมชาติอีกมากมายหลายชนิด เรียกได้ว่าเป็นครีมกันแดดที่ได้ประโยชน์ครบเครื่องเลยค่ะ กันแดดก็ได้ ทาเป็นรองพื้นก็ได้และยังบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีได้ด้วย ทาแค่ครั้งเดียว ได้ครบ เซฟเวลาไปหลายนาทีเลยค่ะ

ราคา 1,700 บาท
ขนาด 32 ml
ราคาต่อหน่วย 53.13 บาท ต่อ ml
SPF / PA SPF 50+ 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมันและผิวผสม 
เฉดสี 14 สี

.

▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น SUPERGOOP! Daily Correct CC Cream SPF 35 Fair/Light ▲▲

▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น SUPERGOOP! Daily Correct CC Cream SPF 35 Fair/Light ▲▲

 

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

.

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับครีมตัวนี้เป็นอย่างดีค่ะ เคยดังเป็นพลุแตกในโลกโซเชียลอยู่พักหนึ่ง หลังจากที่ทุกคนรู้ว่า นี่คือครีมกันแดดที่ก้อย รัชวินใช้ทากันแดดในช่วงที่วิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวกับพี่ตูน บอดีแสลม ทำให้สาว ๆ หลายคนไปตำกันมา เพราะพอดูจากผิวสาวก้อยแล้วแทบไม่ดำคล้ำเลย ทั้ง ๆ ที่วิ่งตากแดดทั้งวัน ซึ่งครีมตัวนี้ก็อยู่ในระดับท็อป ๆ ที่นักกีฬาเขาใช้กันค่ะ เพราะยืนหนึ่งในเรื่องช่วยกันแดดได้ดี มีค่า SPF ที่สู้กับแดดแรงๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สองเลยคือ ทาแล้วปกปิดรอยแดงต่าง ๆ ได้  และสาม คือ ทาแล้วรู้สึกสบายผิวหน้ามาก ๆ ต่อให้คุณไปเล่นกีฬาเหงื่อออกหรือเจอแดดร้อน ๆ ผิวก็จะไม่เยิ้มหนักเท่าไหร่เลยค่ะ

และสุดท้ายครีมกันแดดผสมรองพื้นตัวนี้ยังช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี แข็งแรงและลดริ้วรอยได้ด้วย เพราะอุดมไปด้วยสารสกัดจาก Apple และ Red Seaweed ทั้งยังมีกรดไฮยาลูโรนิค ใครที่ต้องออกแดดบ่อย ทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือเป็นสาว-หนุ่มสายสปอร์ต ชอบเล่นกีฬา แล้วอยากได้ผิวลุคธรรมชาติเรียบเนียน เหงื่อออกเท่าไหร่หน้าก็ไม่ลบ หน้าไม่หมอง ขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ

ราคา 1,230 บาท
ขนาด 47 ml
ราคาต่อหน่วย 26.17 บาท ต่อ ml
SPF / PA SPF 35
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง
เฉดสี 1 เฉดสี

.

▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น LANCÔME UV Expert XL-Shield BB Complete SPF 50 PA++++▲▲

▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น LANCÔME UV Expert XL-Shield BB Complete SPF 50 PA++++▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ครีมกันแดดผสมรองพื้นจากแบรนด์ดัง ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังจริง ๆ ค่ะ เป็นครีมกันแดดที่เหมือนได้ทารองพื้นไปในตัว เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ปาดทีเดียวปกปิดได้ทั้งรอยคล้ำและริ้วรอย จนผิวเรียบเนียนสนิท โดยไม่ต้องเสียเวลาทารองพื้นอีกตัวเลย นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพกันแดดที่ดีเยี่ยม ทาแล้วออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจ ผิวไม่คล้ำเสียแน่นอน เพราะครีมตัวนี้ปกป้องผิวเราได้ทั้งแสง UVA และ UVB ด้วยค่า PA+++ และค่า SPF 50 ที่ต่อสู้กับแดดแรง ๆ ของเมืองไทยได้ และปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงเลยค่ะ

ความดีงามอีกอย่างของครีมกันแดดตัวนี้ก็คือ ช่วยบำรุงผิวเราไปในตัวด้วยส่วนผสมของโพลีเมอร์ ที่ช่วยให้ผิวเราชุ่มชื้น ช่วยทำให้ผิวมีความสมดุลและยังมีส่วนช่วยให้เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่ายอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของ Moringa หรือมะรุม และสารสกัดจากกุหลาบที่ช่วยฟื้นฟูและปกป้องผิวจากมลภาวะได้ดีอีกด้วย ทั้งปกปิด ทั้งบำรุงและกันแดดครบสูตรเลยค่ะ

ราคา 2,200 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 73.33 บาท ต่อ ml
SPF/PA SPF 50/ PA++++
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวผสม
เฉดสี  1 เฉดสี

.

▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น La Roche-Posay UVIDEA XL BB Cream SPF50 PA+++ ▲▲

▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น La Roche-Posay UVIDEA XL BB Cream SPF50 PA+++ ▲▲

 

….

 

 

 

 

 

 

 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

 มาที่ครีมกันแดดผสมรองพื้นของแบรนด์เวชสำอางชื่อดังกันค่ะ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เจอปัญหาผิวคล้ำจากแสงแดด ต้องเจอแดดบ่อย และไม่อยากให้ผิวแก่เร็วจากการโดนแสงแดดเยอะเกินไป ตัวนี้ตอบโจทย์คุณแน่นอนค่ะ เพราะป้องกันได้ทั้งแสง UVA และ UVB ด้วยค่า PA+++ และ SPF 50 นอกจากนี้ ยังมีค่า PPD 18 ที่ช่วยป้องกันแสง UVA ไปอีกขั้น ซึ่งแสง UV ชนิดนี้เป็นต้นตอที่ทำให้ผิวเรามีริ้วรอย และเกิดฝ้า กระได้ค่ะ หากบล็อกแสงนี้ได้ ปัญหาผิวที่กล่าวมาก็จะเลือนหายไปด้วย

ส่วนในเรื่องปรับสีผิว ตัวนี้ก็ช่วยให้ผิวเราแลดูเรียบเนียนขึ้น ปกปิดรอยคล้ำได้ดีในระดับหนึ่ง และมีจุดเด่นตรงที่เนื้อครีมเป็นสีเบจ เป็นสีที่เหมาะกับผิวสาวไทยและสาวเอเชีย พอทาแล้วจะให้ลุคผิวธรรมชาติ แต่งหน้าแบบดูไม่ออกว่าแต่ง และเนื่องจากเป็นแบรนด์เวชสำอาง ก็จะมาพร้อมกับส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิว ปราศจากพาราเบน และน้ำหอม อีกทั้งผ่านการตรวจสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง หรืออุดตันรูขุมขน และด้วยส่วนผสมเฉพาะจากทางแบรนด์อย่างน้ำแร่ลา โรช-โพเซย์ ทำให้ทาแล้วไม่หนักผิว รู้สึกผิวเบาสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ

ราคา 935 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 31.17 บาท ต่อ ml
SPF/PA SPF 50/ PA+++
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง 
เฉดสี 2 เฉดสี

.

▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น TARTE Amazonian Clay BB Tinted Moisturizer Broad Spectrum SPF 20▲▲

▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น TARTE Amazonian Clay BB Tinted Moisturizer Broad Spectrum SPF 20▲▲

 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ใครอยากได้ลุคใส ๆ แต่งหน้าเหมือนไม่แต่ง ต้องครีมกันแดดผสมรองพื้นตัวนี้เลย ทาปาดเดียวผิวก็ดูเนียนเป็นธรรมชาติ ดูกระจ่างใสชนิดที่ว่า เกิดมาก็ผิวดีแบบนี้เลย! สำหรับตัวนี้จะเรียกว่า “Tinted Moisturizer” หรือรองพื้นเนื้อบางเบา เบากว่ารองพื้นทั่วไป ดังนั้น จึงเหมาะกับคนที่ผิวไม่มีรอยคล้ำรอยดำอะไรมากมายค่ะ เพราะด้วยเนื้อครีมที่บางเบา ทำให้ปกปิดได้ไม่กริบเท่าไหร่ อาจจะต้องมีแต้มคอนซีลเลอร์ปกปิดเพิ่มเติมค่ะ และแน่นอนว่าปกป้องผิวจากรังสี UV ได้ อาจจะไม่แรงเท่าไหร่ เพราะมีค่าสารกันแดดเพียง SPF 20 แต่จะดีในแง่ที่ว่ามีความอ่อนโยนต่อผิว เพราะมีสาร SPF ไม่สูงมากค่ะ

นอกจากนี้ เนื้อครีมยังมีความบางเบา ทาแล้วไม่หนักผิว เนื่องจากเป็นสูตร Oil-free เหมาะมากสำหรับคนผิวมัน แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผิวแห้งกร้าน เพราะมีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ปรับสมดุลผิวและยังบำรุงผิวให้กระจ่างใส สุขภาพดีด้วยส่วนผสมของโคลน Amazonian, วิตามิน A, วิตามิน C, วิตามิน E และสารสกัดคาโมมายล์ นอกจากนี้ ทางแบรนด์เคลมด้วยว่าใช้แล้วไม่อุดตันผิว ดังนั้น ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดสิวใหม่เพิ่มแน่นอน ใช้ป้องกันแดด เพิ่มความเรียบเนียนให้ผิวได้ลุคธรรมชาติ หน้าไม่มันเยิ้มระหว่างวันได้ด้วยตัวนี้เลย

ราคา 1,425 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 28.5 บาท ต่อ ml
SPF / PA SPF 20
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน และผิวผสม
เฉดสี 4 เฉดสี 

.

▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น Biore UV Color Control CC Milk SPF50+ PA++++ ▲▲

▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น Biore UV Color Control CC Milk SPF50+ PA++++ ▲▲

 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ใครประสบปัญหาผิวมันเยิ้ม แต่งหน้าไปไม่กี่ชั่วโมง เมคอัพก็เลือนหาย ต้องลองตัวนี้เลยค่ะ ครีมกันแดดผสมรองพื้นที่มีเนื้อน้ำนม มีความบางเบา สบายผิวสุด ๆ ควบคุมความมันส่วนเกินบนผิวหน้า ไร้กังวลเลยว่าผิวจะมันเยิ้มไปมากกว่านี้ อีกทั้งเป็นครีมกันแดดที่ช่วยให้เครื่องสำอางเราติดทนติดนานไม่เลือนหายไประหว่างวันด้วยค่ะ เพราะว่าตัวนี้เป็นสูตร Waterproof UV Film ทั้งกันแดดและกันน้ำ ตากแดดแล้วเหงื่อออกเยอะแค่ไหน ก็ไม่ทำให้เมคอัพเราไหลเยิ้ม และก็ไม่ทำให้หน้าลอยหรือหน้าวอกด้วย เพราะสีครีมจะเนียนไปกับผิวด้วยเทคโนโลยี Color Control แถมยังช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน สีผิวดูสม่ำเสมออีกด้วย

ความพิเศษเพิ่มเติมของครีมกันแดดผสมรองพื้นตัวนี้ก็คือ ช่วยบำรุงผิวให้สวยขึ้นด้วยค่ะ ด้วยส่วนผสมของคอลลาเจนที่เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว ป้องกันริ้วรอย ส่วนประสิทธิภาพเรื่องกันแดดก็วางใจได้เลย เพราะป้องกันแดดได้สูงด้วยค่า SPF 50+ และ PA++++ เรียกได้ว่าตัวนี้เป็นทั้งครีมกันแดด รองพื้นและครีมบำรุงผิวในตัวเดียวกันเลยค่ะ ขวดเดียวเอาอยู่แน่นอนค่ะ!

ราคา 290 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 9.67 บาท ต่อ ml
SPF / PA SPF 50+ / PA++++
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง
เฉดสี 1 เฉดสี

.

▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น L’oreal UV Perfect BB Max SOF 50+/PA+++ ▲▲

▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น L'oreal UV Perfect BB Max SOF 50+/PA+++ ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

สำหรับตัวนี้เป็นทั้งครีมกันแดดและบีบีในหลอดเดียวกัน แถมยังมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีอีกด้วย จุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือ ประสิทธิภาพกันแดดที่จัดเต็ม ทาแล้วหมดกังวลเรื่องผิวจะคล้ำเสียเลยค่ะ เพราะสามารถกันแดดได้ครบทุกแสงเลยค่ะ ทั้ง UVB UVA ทั่วไป และ Long UVA ที่สามารถเข้าสู่ชั้นผิวได้ลึกมาก ตัวนี้ป้องกันได้ค่ะ นอกจากนี้ ยังป้องกันแสงแดดได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงเลย ทาก่อนออกจากบ้านในตอนเช้าป้องกันยาวนานจนพระอาทิตย์ตกดินกันเลยทีเดียว

ส่วนประสิทธิภาพในเรื่องรองพื้นหรือเมคอัพเบสนั้นก็ถือว่าดีเยี่ยมค่ะ แม้จะอยู่ในตระกูลบีบี แต่ก็ไม่ได้มีเนื้อที่หน้าเตอะ มีเนื้อบางเบา ทาแล้วสบายผิวหน้า และยังอำพรางรูขุมขนให้ผิวแลดูเรียบเนียน และยังปกปิดจุดด่างดำบนใบหน้าได้ในระดับหนึ่ง แต่อาจจะไม่เหมาะกับการแต่งหน้าแบบจัดเต็มค่ะ เพราะครีมตัวนี้เนื้อจะเบามาก เหมาะกับลุคเบา ๆ ธรรมชาติมากกว่า ใครที่กำลังรักษาผิวหน้า ไม่อยากให้อะไรมาอุดตันมากกว่านี้ แต่ก็ไม่อยากกับถึงหน้าสด แนะนำให้ทาครีมตัวนี้แล้วตามด้วยแป้งฝุ่นค่ะ หน้าก็จะสวยเนียนใส และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันที่ไม่กระตุ้นการเกิดสิวอีกด้วย

ราคา 299 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 9.97 บาท ต่อ ml
SPF/PA SPF 50+ / PA+++
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวผสม
เฉดสี 1 เฉดสี

.

▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น Eucerin Sun CC Cream SPF50+ ▲▲

▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น Eucerin Sun CC Cream SPF50+ ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ใครมีปัญหาสิวกวนใจ อยากทาครีมกันแดดไม่ให้ผิวหมอง แต่ทาทีไร สิวก็บุกเต็มหน้าทุกที ต้องลองตัวนี้เลยค่ะ ครีมกันแดดและ CC ครีมในตัวเดียว ที่ทำขึ้นมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะ เพราะจุดเด่นของตัวนี้แบรนด์เคลมไว้ว่า ช่วยลดปัญหาสิวได้ค่ะ ด้วยส่วนผสมของ “ลิโคไรซา” ที่ช่วยลดแบคทีเรียบนผิวหน้า ไม่ก่อให้เกิดสิว และความดีงามของตัวนี้ก็คือ กันแดดได้ดีเยี่ยม เพราะมีค่า SPF 50 และค่า PA++++ แบบเต็มแม็กซ์ค่ะ

แล้วต่อจากนี้ไม่ต้องแบกหน้าพังที่มีแต่สิวกันอีกแล้วนะคะ แน่นอนว่าสิวต้องใช้เวลาถึงจะหายสนิท แต่ด้วยคุณสมบัติที่เป็น CC ครีมด้วย ตัวนี้ก็จะช่วยปกปิดสิวได้ไม่ให้ดูเด่นเกินไป ช่วยปรับผิวให้ดูเรียบเนียนขึ้นกว่าเดิม แล้วไม่ก่อให้เกิดความมันส่วนเกินด้วยนะคะ แถมทาแล้วก็ไม่ได้กวนสิวให้เห่อขึ้นอีกด้วย แต่มีส่วนผสมที่ได้บอกไปก่อนหน้าว่าช่วยลดการเกิดสิวได้ และทดสอบจากแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญแล้วด้วยว่า ไม่ก่อให้เกิดดารอุดตันรูขุมขน เอาเป็นว่าใครมีปัญหาสิว แล้วอยากแต่งหน้าให้เนียนขึ้นสักหน่อย แล้วอยากรักษาสิวไปในตัว ต้องครีมกันแดดผสม CC ครีมตัวนี้เลยค่ะ เหมาะสุด ๆ

ราคา 1,350 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 27 บาท ต่อ ml
SPF/PA SPF 50+/PA++++
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวผสม และผิวเป็นสิวง่าย
เฉดสี 2 เฉดสี

.

▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น SHISEIDO Global Suncare BB for Sports SPF 50+/PA +++ ▲▲

▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น SHISEIDO Global Suncare BB for Sports SPF 50+/PA +++ ▲▲

 

 

….

 

 

 

 

 

 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

หากคุณกำลังมองหาครีมกันแดดผสม BB ที่กันแดดได้ดี ทาแล้วหน้าไม่มันเยิ้ม เครื่องสำอางไม่เลือนหาย และไม่ทำให้ผิวขาดน้ำ ขอแนะนำให้ลองตัวนี้เลยค่ะ ครีมกันแดดผสม BB ที่กันแดดได้เต็มแม็กซ์ ด้วย  WetForce Technology ที่เพิ่มประสิทธิภาพกันแดดให้ดีเยี่ยมไปอีกขั้น ต่อให้ยืนตากแดด ร้อนจนเหงื่อไหลเยิ้มออกมามากแค่ไหนก็ไม่ทำให้ครีมกันแดดเลือนหายหรือประสิทธิภาพลดลง อีกทั้งยังมี Quick Dry Technology ที่ช่วยให้เหงื่อแห้งเร็ว ส่งผลให้เครื่องสำอางติดทนนานมากขึ้น 

คุณสมบัติเด่นของตัวนี้ยังไม่หมดแค่นี้ค่ะ แค่ทาครีมกันแดดผสม BB ตัวนี้ก็ช่วยปรับให้หน้ากระจ่างใส เปล่งปลั่งตลอดทั้งวันได้ด้วย เพราะว่ามี Contouring Powder ที่เป็นเม็ดแป้งเพิ่มแสงเงาให้กับใบหน้าให้ดูขาวสดใส ส่วนเนื้อครีมก็บางเบาสบายหน้า แต่ปกปิดจุดด่างดำได้แน่น แถมป้องกันแสงแดดได้ดีสุด ๆ ใช้ทาตอนไปออกกำลังกายแจ้งก็เหมาะค่ะ เพราะตัวนี้ทาแล้วช่วยทำให้เหงื่อบนผิวหน้าระเหยแห้งเร็ว ทำให้สบายผิว และกันแดดได้ดี สามารถออกกำลังกายท่ามกลางแสงแดดได้แบบหน้าไม่หมองเลยค่ะ

ราคา 1,500 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 50 บาท ต่อ ml
SPF/ PA SPF 50+ / PA+++
แอลกอฮอล์
น้ำหอม ✓ 
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวผสม และผิวธรรมดา
เฉดสี 2 เฉดสี

.

▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น THE BODY SHOP PEACHY GLOW INSTAGROW CC CREAM SPF 20 ▲▲

….▼▼ครีมกันแดดผสมรองพื้น THE BODY SHOP PEACHY GLOW INSTAGROW CC CREAM SPF 20 ▲▲

 

 

 

 

 

 

 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ขอปิดท้ายด้วยตัวนี้ค่ะ ปรับผิวให้กระจ่างใส หน้าเนียน ไม่มีเหนียว ครีมกันแดดผสม CC ครีม ที่ทั้งกันแดด และเป็น CC ครีมในตัวเดียว จุดเด่นของตัวนี้ที่ใคร ๆ พูดถึงก็คือ ทาแล้วช่วยให้ผิวโกลว์ สว่างใสขึ้น ปกปิดจุดด่างดำ รอยสิวได้เนียนสุด และที่สำคัญเนื้อครีมก็บางเบา ไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะ สำหรับตัวนี้จะทาเป็นรองพื้นเบา ๆ ก่อนแต่งหน้า หรือจะทาทับหลังแต่งหน้าเพื่อให้ผิวกระจ่างใสกว่าเดิมได้ค่ะ

หากคุณไม่อยากได้ลุคแต่งหน้าที่ดูหนักไป ก็แนะนำว่าให้ใช้ตัวนี้แทนรองพื้นไปเลย แล้วทาทับด้วยแป้งฝุ่น ก็จะได้ลุคสวยใส แลดูธรรมชาติ ที่ดูไม่ออกว่าแต่งหน้ามา ที่สำคัญตัวนี้ก็กันแดดได้ด้วยเช่นกันค่ะ แต่อาจจะไม่ค่อยโดดเด่นสักเท่าไหร่ เพราะมีค่า SPF20 เท่านั้น แต่ก็จะดีกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะ SPF ที่เยอะเกินไปก็อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ ใครอยากได้ลุคผิวใส ๆ แบบธรรมชาติ และครีมกันแดดที่อ่อนโยนกับผิว แนะนำตัวนี้วางติดไว้ที่โต๊ะเครื่องแป้งได้เลยค่ะ

ราคา 990 บาท
ขนาด 25 ml
ราคาต่อหน่วย 39.6 บาท ต่อ ml
SPF / PA SPF 20
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม
เฉดสี 2 เฉดสี

.

เคล็ดลับการเลือกครีมกันแดดผสมรองพื้น

การเลือกรองพื้นแค่ยี่ห้อดังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนมากมายอาจจะยังไม่พอ เพราะผิวแต่ละคนมีความแตกต่างกัน เพื่อไม่ให้ซื้อมาแล้วไม่ตอบโจทย์ เราเลยขอแนะนำเคล็ดลับการเลือกให้อีกครั้งแบบรวบรัด เพื่อให้คุณได้ครีมกันแดดผสมรองพื้นแบบปัง ๆ มาใช้งานได้อย่างคุ้มค่ากันที่สุดค่ะ

….

1. เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิว

1. เลือกให้เหมาะกับสภาพผิว

 

 

 

 

 

 

….

ครีมกันแดดผสมรองพื้นแต่ละตัวไม่ได้เหมาะกับคนที่คนค่ะ เพราะมีความแตกต่างในเรื่องเนื้อสัมผัส และส่วนผสม บางตัวก็เหมาะกับคนผิวแห้ง บางตัวก็ใช้ได้ดีกับคนผิวมัน ลองนึกสภาพตามนะคะ ถ้าเราเป็นคนผิวมัน แต่ไปเลือกครีมกันแดดของคนผิวแห้งที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรซ์เซอร์แบบจัดเต็มจะเกิดอะไรขึ้นกันผิวเรา ผิวก็เหนียวเหนอะนะ มันเยิ้ม ไปกระตุ้นให้สิวขึ้นได้ง่าย ๆ เลย ดังนั้น เราควรเลือกดูค่ะว่าครีมกันแดดผสมรองพื้นตัวนี้เหมาะกับสภาพผิวเราหรือไม่ ด้วยการอ่านสลากข้างขวด ที่ส่วนใหญ่มักจะบอกค่ะว่า เหมาะกับผิวประเภทไหน

….

2. เลือกโทนสีให้เหมาะกับสีผิว

2. เลือกโทนสีให้เหมาะกับสีผิว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อีกหนึ่งปัญหาของการใช้ครีมกันแดดผสมรองพื้นที่ต้องระวังกันเลยคือ ทาแล้วไม่เข้ากับสีผิวค่ะ ทาทีหน้าลอยขาวเด่นมาแต่ไกล ก็อยากทาแล้วดูขาวอยู่หรอก แต่ไม่อยากให้หน้าลอย หรือจากขาวกลายเป็นเทาขนนาดนั้น ซึ่งปัญหานี้แก้ได้ด้วยการเลือกให้เหมาะกับโทนผิวค่ะ ซึ่งโดยทั่วไปคนเอเชียจะมีโทนสีผิวเด่น ๆ อยู่ 3 โทนค่ะ

– Cool Tone

ผิวโทนนี้จะออกสีขาวมาก ๆ หรือสังเกตตรงเส้นเลือกที่ข้อมือคุณค่ะ ถ้าออกสีน้ำเงินหรือม่วงแสดงว่าคุณมีโทนผิว Cool Tone ควรเลือกครีมกันแดดผสมรองพื้นเบอร์ขาวสุดค่ะ หรือสีที่ทาแล้วออกขาวอมชมพู เพื่อไม่ให้ผิวดูหมอง

– Warm Tone

จริง ๆ ผิวโทนนี้ก็จัดอยู่ในโทนผิวขาว แต่ต่างตรงที่ว่าจะมีเม็ดสีมากกว่าเลยทำให้ดูออกเป็นขาวเหลือง หากดูเส้นเลือดที่ข้อมือจะเป็นสีเขียว ควรเลือกครีมผสมรองพื้นโทนสีรองลงมาเจอโทนขาวสุดค่ะสัก 1-2 เบอร์ หรือเนื้อครีมที่มีโทนสีเหลือง ถ้าโชคดีหน่อย บางแบรนด์จะมีบอกค่ะว่า เบอร์นี้เหมาะกับผิวขาวเหลือง ก็ให้เลือกเบอร์นั้นได้เลย

– Natural Tone

โทนสีนี้จะแยกยากค่ะว่า จะจัดอยู่ในขาวหรือผิวสีกันแน่ เลยแนะนำให้ดูสีเส้นเลือกของข้อมือค่ะ ซึ่งจะมีครบทุกสีของสองแบบข้างต้นเลยคือ จะมีทั้งน้ำเงิน ม่วง และเขียว ซึ่งโทนนี้จะเป็นโทนกลาง ๆ สามารถใช้ได้ทั้งครีมกันแดดผสมรองพื้นที่มีเนื้อครีมออกโทนเหลืองและชมพูค่ะ

….

3. เลือกค่า SPF และ PA ที่เหมาะสม

3. เลือกค่า SPF และ PA ที่เหมาะสม

 

 

 

 

 

 

 

….

จริง ๆ แล้วค่า SPF และ PA ที่สูงสุดไม่ได้หมายความว่าดีสุด แต่ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตประจำวันของเรามากกว่า ถ้าเราต้องออกกลางแจ้งบ่อย เดินไปทำงาน เดินไปกินข้าว ออกไปพบลูกค้า หรือแม้แต่การเล่นกีฬากลางแจ้งเป็นประจำ ก็ควรเลือกครีมกันแดดผสมรองพื้นที่มีค่า SPF และ PA ที่สูงหน่อย แต่ถ้าไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณอยู่แต่ในห้อง ไม่ค่อยเจอแดดมากเท่าไหร่ ใช้แบบที่มีค่า SPF และ PA น้อยก็พอค่ะ บางทีอาจเจอสารกันแดดที่เข้มข้นมากไปก็อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่าย ถ้าไม่มีความจำเป็นต้องเจอแดด แบบเบา ๆ ก็ปกป้องได้ครอบคลุมแล้ว

….

4. ไม่มีสารอุดตันที่ก่อให้เกิดสิว

4. ไม่มีสารอุดตันที่ก่อให้เกิดสิว

 

 

 

 

 

 

 

….

การใช้ครีมกันแดดผสมรองพื้นสามารถทำให้ผิวอุดตันได้ง่าย ๆ เลยค่ะ ขนาดแค่ครีมกันแดดเพียว ๆ ก็ยังต้องใช้ Cleansing ล้างเลย เพราะไม่เช่นนั้นสิวขึ้นแน่ ๆ และยิ่งมีเนื้อรองพื้นเข้ามาด้วยเราต้องยิ่งระวังในข้อนี้เลยค่ะ การล้างทำความสะอาดผิวหน้าก็เป็นสิ่งแรกที่ป้องกันได้ แต่ถ้าให้ดีควรเลือกประเภทที่ไม่มีสารอุดตัน ที่มักระบุไว้ข้างขวดว่า Non-Comedogenic หรือไม่อุดตันรูขุมขนนั่นเอง

5. เลือกครีมกันแดดที่ปราศจากสารระคายเคือง

5. เลือกครีมกันแดดที่ปราศจากสารระคายเคือง

 

 

 

 

 

 

เคล็ดลับสุดท้าย ที่จะช่วยให้หน้าคุณไม่พังไม่เลือกใช้ครีมกันแดดผสมรองพื้นก็คือ ควรเลือกแบบที่ปราศจากสารระเคืองผิว เช่น แอลกอฮอล์ พาราเบน สารพวก SLS หรือ SLES หรือแม้แต่น้ำหอม ถ้าเลี่ยงได้จะดีค่ะ เพราะสามารถนำให้ผิวเกิดอาการระคายเคือง เกิดผื่นแพ้แดงได้ง่าย ๆ เลย

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

นี่ก็คืออีกหนึ่งไอเท็มดี ๆ ที่อยากแนะนำสาว ๆ กันค่ะ สำหรับคนที่เร่งรีบ เราขอแนะนำครีมกันแดดผสมรองพื้นที่ช่วยตัดขั้นตอนการบำรุงและแต่งหน้าบางอย่างออกไป ทาตัวเดียวได้ครบ ออกจากบ้านได้เลย แต่การจะเลือกซื้อมาใช้ก็ต้องดูในหลาย ๆ ด้าน เพื่อให้ได้ของที่ดีที่สุดมาใช้ ซึ่งลิสต์ของเราก็คัดสรรยี่ห้อที่ใช้แล้วดีจริงมาให้แล้ว ส่วนจะเหมาะกับผิวของแต่ละคนไหม อันนี้ต้องดูเคล็ดลับการเลือกเพิ่มเติมค่ะ คราวนี้ผิวคุณก็จะสวย ใส ไม่ต้องกลัวแดดอีกต่อไปในขวดเดียว ประหยัดทั้งเวลา และประหยัดทั้งเงิน ไอเท็มดี ๆ แบบนี้ห้ามพลาดเลยค่ะ

แต่ขอทิ้งทายนิดนึงว่า หากไม่อยากเจอปัญหาสิวบุก แนะนำว่าพอกลับถึงบ้านให้ล้างหน้าด้วย Cleansing ทุกครั้ง เพื่อให้ครีมกันแดดและรองพื้นไม่อุดตันตามรูขุมขน แล้วตามด้วยการล้างหน้าแบบปกติ เพียงเท่านี้ผิวคุณก็จะสวยใสขึ้นแล้วค่ะ