Beauty

แนะนำ 10 ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2022 คิ้วซอฟท์ ดูนุ่มฟูอย่างเป็นธรรรมชาติ

เราคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า “เรื่องคิ้วคือเรื่องใหญ่” จริง ๆ ค่ะ เพราะถึงแม้ว่าเราจะแต่งหน้าลุคใส ๆ ธรรมชาติ หรือลุค Glam สำหรับปาร์ตี้สุดเหวี่ยงที่จัดเต็มทุกภาคส่วนก็ตาม แต่ถ้าหาก “มงกุฎของใบหน้า” อย่างคิ้วทั้งสองข้างของเรานั้น ไม่ได้ถูกแต่งเติมสีสันให้สวยงาม เหมือนกับส่วนอื่น ๆ ของใบหน้าแล้วล่ะก็ ลุคแต่งหน้าของเรานั้นจะดูแปลกตาขึ้นมาทันที เพราะความคมชัดของสิ่งที่ช่วยตีกรอบให้กับใบหน้าและดวงตาขาดหายไปนั่นเองค่ะ นอกจากนี้การที่จะได้มาซึ่งงานคิ้วที่สมบูรณ์แบบก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่คำว่า “ยาก” จะไม่มีอยู่ในขั้นตอนการเขียนคิ้วอีกต่อไป ถ้าสาว ๆ ได้ทำความรู้จักกับ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์งานคิ้ว ที่ไม่ว่ามือใหม่และมือโปรก็ไม่ควรพลาดที่จะมีไว้ในครอบครองเลยค่ะ

โดยจุดเด่นของเจ้าตัวนี้อยู่ที่ความง่ายนั่นเอง ไม่ว่าสาว ๆ จะรีบขนาดไหนหรือจะมีสกิลการเขียนคิ้วที่ยังไม่เป๊ะนัก ก็สามารถเอางานคิ้วอยู่ได้อย่างสบาย ๆ เลยค่ะ เพราะเพียงแค่ปัดผลิตภัณฑ์ลงไปสัก 2-3 ครั้ง ก็จะได้สีคิ้วที่ดูแน่นขึ้น ช่องว่างระหว่างเส้นขนถูกเติมเต็มอย่างทันตา ทั้งยังดูนุ่มฟูไม่แห้งกรอบ และไม่ต้องกังวลเลยค่ะว่าจะพลาดหรือได้งานคิ้วแบบที่ดูเป็นน้องปลิงมานอนอิงแนบหน้าผาก เพราะเนื้อเค้าค่อนข้างเบาบาง แต่ว่าสามารถเพิ่มเลเยอร์ได้อยู่เรื่อย ๆ  และถ้าหากจะเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ชนิดอื่น ๆ ในกลุ่มเดียวกัน เจ้าตัวนี้ถือเป็นผลิตภัณฑ์งานคิ้วที่ครบครันในเรื่องความสะดวกสบายในการใช้งานมากที่สุดเลยค่ะสาว ๆ  

ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่นเหมาะกับใคร

ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่นเหมาะกับใคร

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า ผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วชนิดนี้เหมาะสมทั้งกับมือใหม่หัดแต่งและมือโปรผู้ช่ำชอง และยังสามารถใช้แต่งแต้มสีสันให้คิ้วของเราออกมาได้ทั้งนุ่มฟุ้ง บางเบาแบบซอฟท์โบรว์ หรือจะเป็นแบบสตรองโบรว์ ที่ดูมีแนวเส้นขนคิ้วที่เรียงตัวกันอย่างเป็นระเบียบและได้สีสันชัดเจนตั้งแต่หัวคิ้วจรดหางคิ้ว แต่ถ้าหากจะให้ต้องเจาะจงลงไปให้ลึกลงไปอีก ว่าใครคือผู้ที่เหมาะสมกับเจ้าที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นมากที่สุด คำตอบของทางเราคือ สาว ๆ ที่ชอบงานคิ้วแบบซอฟท์โบร์ว ที่ดูนุ่มฟุ้งมากเป็นพิเศษนั่นเองค่ะ เพราะด้วยลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อฝุ่นสัมผัสบางเบา บวกกับการให้เม็ดสีที่สามารถเพิ่มระดับได้อยู่เรื่อย ๆ  ทำให้เจ้าที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นนั้นเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ในการสร้างงานคิ้วให้ออกมาดูเบาบาง และมีความนุ่มละมุนระดับสิบเลยค่ะ 

หากใครที่ยังไม่เคยลองเขียนคิ้วแบบซอฟท์โบรว์ ทางเราขอเชียร์ให้ไปลองเลยค่ะ เพราะการเขียนคิ้วแบบนี้ จะช่วยทำให้ลุคแต่งหน้าของสาว ๆ โดยรวมดูซอฟท์ลง และมีความละมุนตุ้นมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยเสริมบุคลิกให้ดูเป็นสาวหวานเพิ่มขึ้นเล็กน้อยอีกด้วยค่ะ ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญบางคนก็เสริมขึ้นมาว่า ด้วยความที่เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อฝุ่น อาจทำให้ไม่เหมาะกับสาวที่ผิวแห้งมาก ๆ เพราะเมื่อความเบาบางมาเจอกับความขาดน้ำ ประสิทธิภาพด้านการยึดเกาะแนบสนิทไปกับผิวของผลิตภัณฑ์จะลดลงทันที ทำให้มีโอกาสที่คิ้วของสาว ๆ จะหายไปอย่างไร้ร่องรอยมากกว่าสาว ๆ ผิวแบบอื่นค่ะ .

 

ตารางสรุปข้อมูลที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่นแบบรวบรัด

12345678910
▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น ANASTASIA BEVERLY HILLS Brow Powder Duo ▲▲▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น KVD VEGAN BEAUTY Brow Struck Dimension Powder ▲▲▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น KATE Designing Eyebrow 3D ▲▲▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น NYX Professional Makeup Eyebrow Cake Powder ▲▲▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น Maybelline New York Fashion Brow 3D Brow & Nose Palette ▲▲▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น ZOEVA Brow Spectrum Palette ▲▲▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น BENEFIT COSMETICS FoolProof Brow ▲▲▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น Revlon Colorstay Brow Kit ▲▲▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น CANMAKE Natural Chiffon Eyebrow ▲▲▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น MISTINE Brows' Secret Compact Eyebrow ▲▲
รุ่น

ANASTASIA BEVERLY HILLS Brow Powder Duo

KVD VEGAN BEAUTY Brow Struck Dimension PowderKATE Designing Eyebrow 3DNYX Professional Makeup Eyebrow Cake PowderMAYBELLINE NEW YORK Fashion Brow 3D Brow & Nose PaletteZOEVA Brow Spectrum PaletteBENEFIT COSMETICS FoolProof BrowRevlon Colorstay Brow KitCANMAKE Natural Chiffon EyebrowMISTINE Brows' Secret Compact Eyebrow
ราคา1,040 บาท480 บาท368 บาท299 บาท269 บาท1,100 บาท1,120 บาท305 บาท100 บาท125 บาท
ขนาด1.6 g1.5 g2.2 g2.65 g3 g13.5 g2 g2.42 g3.5 g5.1 g
ราคาต่อหน่วย650 บาท ต่อ 1 g320 บาท ต่อ 1 g167.27 บาท ต่อ 1 g112.8 บาท ต่อ 1 g89.6 บาท ต่อ 1 g81.48 บาท ต่อ 1 g560 บาท ต่อ 1 g126.03 บาท ต่อ 1 g28.5 บาท ต่อ 1 g24.5 บาท ต่อ 1 g
ส่วนประกอบสำคัญTalc, Boron Nitride, Nylon-12, Ethylhexyl Palmitate, Magnesium Myristate, Zinc Stearate, Silica, Methicone, Sodium Dehydroacetate, Ascorbyl Palmitate, TocopherolEthylhexyl Isononanoate, Dimethicone, Isododecane, Mica, Polyethylene, Phenoxyethanol, Alumina, Silica, Bismuth OxychlorideTalc, Mica, Kaolin, Phenyl Trimethicone, Titanium Dioxide, Dimethicone, Phytosteryl/Octyldodecyl Lauroyl Glutamate, Ethylhexyl HydroxystearateDimethicone, Caprylic/Capric Triglyceride, Nylon-12, Magnesium Stearate, Polymethyl Methacrylate, Bis-Diglyceryl Polyacyladipate-2, Phenoxyethanol, Aloe Barbadensis Leaf ExtractRicinus Communs Oil, Castor Seed Oil, Candelilla Cera, Candelilla Wax, Talc, Octyldodocenaol, Silica Dimethyl, Silylate, Vp/Hexadecene Copolymer, Cera Alba/BeeswaxMica (Ci 77019), Talc, Caprylic/Capric Triglyceride, Magnesium Stearate, Phenoxyethanol, Tocopheryl Acetate, Dehydroacetic AcidSynthetic Fluorphlogopite, Stearic Acid, Hydrogenated Castor Oil, Synthetic Japan Wax, Ethylhexyl Palmitate, Cera Alba (Beeswax), Sorbitan SesquiisostearatePowder: Talc, Boron Nitride, Dimethicone, Nylon-12, Methyl Methacrylate Crosspolymer, Zinc Stearate, Polyethylene, Dimethiconol, C12-15 Alkyl BenzoateJojoba Seed Oil, Rosemary Leaf Extract, Sage Leaf Extract, Olive Fruit OilParaffin, BHT Stearic Acid, Behenic Acid, Calcium Sodium Borosilicate, Ascorbyl Palmitate, Synthetic Fluorphlogopite, Talc Zea Mays Starch/Corn Starch
คุณสมบัติกันคราบ กันเหงื่อ, เนื้อเบาบางกันน้ำ, กันเหงื่อ กันคราบกันน้ำติดทนเนื้อเกลี่ยง่าย, เนื้อเบาบาง, กันเหงื่อ กันคราบติดทนติดทนกันเหงื่อ กันคราบ, ติดทนเนื้อเบาบาง, เนื้อนุ่มกันน้ำ, กันเหงื่อ กันคราบ, ติดทน
สี11746213443
ประเทศที่ผลิตสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาญี่ปุ่นสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาเยอรมันนีสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาญี่ปุ่นไทย
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 ที่เขียนคิ้วชนิด ฝุ่นยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2020 คิ้วซอฟท์ ดูนุ่มฟูอย่างเป็นธรรรมชาติ

และแล้วก็ถึงเวลาที่เราจะมาทำความรู้จักกับ 10 ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่นที่ดีที่สุดในท้องตลาดกันแล้วค่ะสาว ๆ ต้องขอบอกว่ามีแต่ตัวเลือกที่น่าซื้อน่าจับจองทั้งนั้น ซึ่งทางเราได้ตั้งใจคัดสรรค์มาให้จากทั้งกลุ่ม High-end และกลุ่ม Drugstore เลยค่ะ จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า

▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น ANASTASIA BEVERLY HILLS Brow Powder Duo ▲▲

▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น ANASTASIA BEVERLY HILLS Brow Powder Duo ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ประเดิมเจ้าแรกกันด้วย แบรนด์รุ่นใหญ่แห่งวงการงานคิ้วจากสหรัฐอเมริกาอย่าง Anastasia Beverly Hills นั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเจล โพเมด หรือดินสอ ก็ล้วนคว้ารางวัลจากนิตยสารความงามทั้งในยุโรปและเอเชีย ทั้งยังผ่านการแนะนำจากทั้งเมคอัพอาร์ติสท์และบิวตี้กูรูระดับโลกมานับครั้งไม่ถ้วนเลยค่ะ และเจ้าตัว Brow Powder Duo นั้นก็เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์งานคิ้วในตำนานที่ยังมีลมหายใจ ที่สร้างชื่อให้กับแบรนด์และเป็นต้นแบบให้กับผลิตภัณฑ์ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นจากแบรนด์อื่น ๆ ทั่วโลกเลยก็ว่าได้ค่ะ ได้ยินกิตติศัพท์ความดีงามมาถึงขนาดนี้แล้ว ทางเราต้องขอช่วยคอนเฟิร์มอีกเสียงหนึ่งว่า เค้าคือที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นที่ดีที่สุดตลอดกาล   

จุดแข็งที่ทำให้เค้าสามารถยืนหนึ่งได้ในท่ามกลางสงครามงานคิ้วนั้น คือความหลากหลายในตัวเลือกเฉดสีนั่นเองค่ะ เพราะมีให้เลือกมากถึง 11 คู่เฉดสี ที่ทางแบรนด์คิดมาให้แล้วว่านี่แหล่ะคือ Combination ที่ลงตัวที่สุด ซึ่งแน่นอนค่ะว่าเค้าครอบคลุมทุกสีผมของสาว ๆ ทุกคนบนโลกอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นสีบลอนด์ สีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลอมแดง หรือสีดำ เค้าก็มีพร้อมสรรพ เตรียมให้สาว ๆ ไปจับจองพร้อมใช้วนไปกันอย่างยาว ๆ นอกจากนี้คะแนนความดีงามก็ถูกอัพขึ้นมาอีก เพราะนอกจากจะเป็นเนื้อฝุ่นที่เกลี่ยง่าย สามารถเพิ่มเลเยอร์ได้ตามต้องการ แต่ไม่ร่วงเป็นฝุ่นผง ระดับความติดทนก็คือ ต้องใช้คำว่า “ติดทนลืม” เลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเหงื่อ น้ำ หรือการสัมผัสโดยตรง ก็ไม่สามารถลดประสิทธิภาพด้านความอยู่ยงของเค้าลงได้เลย

ราคา 1,040 บาท
ขนาด 1.6 g
ราคาต่อหน่วย 650 บาท ต่อ 1 g
ส่วนประกอบสำคัญ Talc, Boron Nitride, Nylon-12, Ethylhexyl Palmitate, Magnesium Myristate, Zinc Stearate, Silica, Methicone, Sodium Dehydroacetate, Ascorbyl Palmitate, Tocopherol
คุณสมบัติ กันคราบ กันเหงื่อ, เนื้อเบาบาง
สี 11
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น KVD VEGAN BEAUTY Brow Struck Dimension Powder ▲▲

▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น KVD VEGAN BEAUTY Brow Struck Dimension Powder ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

KVD Vegan Beauty ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีความโดดเด่นเรื่องงานสีสัน ทั้งรูปแบบของงานลิควิดหรืองานฝุ่นเป็นอย่างมาก มีเม็ดสีที่แน่นมาก ๆ ชนิดที่ว่าเพียงแค่แตะเนื้อผลิตภัณฑ์เพียงแค่นิดเดียว ก็ได้เนื้อสีสุดเข้มข้นที่ตรงปก และสามารถเกลี่ยได้ทั่วบริเวณได้อย่างไม่มีสะดุด และยังติดแน่นทนนานมาก ๆ อีกด้วยค่ะ ซึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วของทางแบรนด์เอง เจ้า Brow Struck Dimension Powder ตัวนี้ ก็คือซุปตาร์ตัวจริงของกลุ่ม ที่น่าจะถูกใจทั้งสาวกสาวกงานคิ้วแบบซอฟท์โบรว์ หรืองานคิ้วแบบสตรองโบวร์เลยล่ะค่ะ เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์ของเค้านั้นให้เม็ดสีที่ชัดเจน แต่ยังดูนุ่มนวลและเป็นธรรมชาติอยู่ ทำให้สามารถ Customize ความแน่นหรือความเบาของงานคิ้วได้ดั่งใจปรารถนา 

โคยทาง Sephora ของบ้านเราก็ได้นำเข้ามาทั้งหมด 4 เฉดสีด้วยกันค่ะ ซึ่งไล่ตั้งแต่สีบลอนด์ สีน้ำตาล ไปจนถึงสีน้ำตาลดำ ซึ่งเข้ากับสาวไทยอย่างแน่นอน สาว ๆ บางคนในที่นี้อาจจะเกิดความสงสัย มีคำถามผุดขึ้นมาในหัวเล็กน้อยว่า เอ๊ะ! ทำไมเนื้อผลิตภัณฑ์มันดูจะเป็นมีกลิตเตอร์หรือชิมเมอร์ผสมอยู่เลย ฉันไม่ได้อยากได้งานคิ้วแบบบลิง ๆ ที่เล่นแสงสู้ไฟนะ แต่เดี๋ยวก่อนค่ะสาว ๆ อย่าให้ First Impression ของเรามาตัดสินแบบวู่วามนะคะ เพราะทางแบรนด์เค้าตั้งใจออกแบบเจ้าตัวนี้ให้มีความเล่นแสงด้วยนวัตกรรมเซมิ-เมทัลลิก ที่มีส่วนผสมของเม็ดสีสะท้อนแสงแบบ 3D ที่จะช่วยทำให้งานคิ้วของเราดูนุ่มฟุ้ง ไม่หลอกตาเป็นท่อนปลิงนั่นเอง ซึ่งได้รับการคอนเฟิร์มจากผู้ใช้จริงหลานคนแล้วว่า งานคิ้วที่ได้นั้นดูนุ่มฟุ้งและเป็นธรรมชาติมาก ๆ เลยค่ะ

ราคา 480 บาท
ขนาด 1.5 g
ราคาต่อหน่วย 320 บาท ต่อ 1 g
ส่วนประกอบสำคัญ Ethylhexyl Isononanoate, Dimethicone, Isododecane, Mica, Polyethylene, Phenoxyethanol, Alumina, Silica, Bismuth Oxychloride
คุณสมบัติ กันน้ำ, กันเหงื่อ กันคราบ
สี 7
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น KATE Designing Eyebrow 3D ▲▲

▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น KATE Designing Eyebrow 3D ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ถ้าเจ้าตัวนี้ไม่ติด 1 ใน 10 ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่นที่ดีที่สุด ก็คงจะเกิดข้อผิดพลาดขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ เพราะเค้ามีดีกรีเป็นสินค้าที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วทั้งหมดในญี่ปุ่น ยาวนานติดต่อกันถึง 14 ปีซ้อน ทั้งยังได้รับรางวัลจากนิตรสารแฟชั่นความงามจากทั่วทั้งเอเชีย และยังเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับงานคิ้วที่เหล่าบิวตี้กูรูชื่อดังหลายคนพูดถึงและแนะนำกันอยู่บ่อย ๆ โดยลักษณะเด่นของเจ้า Designing Eyebrow 3D นั้นคือ ความกระทัดรัดและความครบเครื่องนั่นเองค่ะ เพราะเค้ามาในตลับขนาดจิ๋ว แต่อัดแน่นด้วยอายแชโดว์เนื้อดีถึง 3 เฉดสี เรียงจากอ่อนไปเข้ม ที่ทางแบรนด์ตั้งใจแมทช์มาให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับแปรงคุณภาพดีและกระจกบานเล็กอีกด้วย จนทางเราไม่อยากจะเชื่อว่าเค้ามาในราคาที่จับต้องได้แบบนี้เลยล่ะค่ะ     

เฉดสีที่ถูกนำเข้ามาในไทยมีทั้งหมด 4 เฉดสีด้วยกันค่ะ โดยจะเป็นโทนน้ำตาล 3 เฉดสี และโทนเทา 1 เฉดสีค่ะ ซึ่งเฉดสีที่ขายดีที่สุดในเอเชียคือ EX-5 ค่ะ โดยจะมาในสีน้ำตาลกลาง ๆ ที่ไม่เข้มหรืออ่อนจนมากเกินไป เชื่อว่าต้องถูกใจสาวไทยหลายคนอย่างแน่นอน นอกจากนี้เค้ายังมีเฉดสีพิเศษที่แทบจะหาไม่ได้จากแบรนด์อื่นในท้องตลาด ซึ่งนั่นก็คือ เฉดสี EX-6 ค่ะ ซึ่งจะอยู่ในโทนสีน้ำตาลแดงที่ดูเป็นธรรมชาติและละมุนมาก ๆ ค่ะ อีกหนึ่งความดีที่ทำให้หลายคนต้องซื้อซ้ำ ใช้วนอย่างไม่เห็นลู่ทางในการนอกใจ คือเค้าสามารถนำมาใช้คอนทัวร์สันจมูกได้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนค่ะว่าให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ เงาที่ได้เนียนสวยสุด ๆ เห็นไหมคะสาว ๆ คุ้มกว่านี้คงจะไม่มีแล้วหล่ะ

ราคา 368 บาท
ขนาด 2.2 g
ราคาต่อหน่วย 167.27 บาท ต่อ 1 g
ส่วนประกอบสำคัญ Talc, Mica, Kaolin, Phenyl Trimethicone, Titanium Dioxide, Dimethicone, Phytosteryl/Octyldodecyl Lauroyl Glutamate, Ethylhexyl Hydroxystearate
คุณสมบัติ กันน้ำ
สี 4
ประเทศที่ผลิต ญี่ปุ่น

▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น NYX Professional Makeup Eyebrow Cake Powder ▲▲

▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น NYX Professional Makeup Eyebrow Cake Powder ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

หลังจากพาทัวร์เจแปนแดนปลาดิบ เราขอพาทุกคนกลับฟากข้ามฝั่งมาที่สหรัฐอเมริกากันต่อเลย เพราะเราจะพาสาว ๆ ทุกคนมาทำความรู้จักกับความ Professional ที่อยู่ในรูปแบบที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ซึ่งจะเป็นผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ไหนไปไม่ได้เลย นอกจากของ NYX Professional Makeup นั่นเองค่ะ แค่ได้เห็นชื่อแบรนด์ เชื่อว่าหลายคนก็พร้อมเสียทรัพย์อย่างไม่ลังเล เพราะเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อว่ามีของดี คุณภาพโดนอยู่เต็มไปหมด แต่ดันมาในราคาที่น่าพากลับบ้านด้วยสุด ๆ และในกลุ่มของผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วของแบรนด์เอง ก็ได้รับการยืนยันจากบิวตี้กูรูและผู้ใช้จริงหลายคนจากทั่วทุกมุมโลกว่า เป็นหนึ่งในตัวเลือกจากกลุ่ม Drugstore ที่ดีที่สุด 

สำหรับเจ้าตัว Eyebrow Cake Powder ก็เป็นที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นที่มาพร้อมกับอายแชโดว์เนื้อแมตต์ 2 สี ที่สามารถใช้เดี่ยว ๆ หรือจะผสมกันก็ได้ค่ะ และยังมาคู่กับแว็กซ์สีใสขนาดมินิ สำหรับช่วยงัดและจัดเก็บทรงคิ้วให้อยู่คงอย่างเป็นระเบียบตั้งแต่เช้าจรดเย็น ซึ่งเหมาะกับสาว ๆ ที่มีปัญหาเส้นขนคิ้วที่ไม่เรียงตัวเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีแปรงหัวตัดและแปรงสปูลลีย์แถมมาให้อีกด้วย โดยวิธีการลงผลิตภัณฑ์ที่ทางแบรนด์ได้แนะนำจะมี  2 ขึ้นตอนด้วยกันค่ะ เริ่มจากลงอายแชโดว์เนื้อฝุ่นด้วยแปรงหัวตัดไปในบริเวณที่ต้องการ จากนั้นให้ใช้แปรงสปูลลีย์ปาดเนื้อแว็กซ์ขึ้นมา แล้วให้หวีเก็บทรงไปตามโครงและแนวเส้นขนคิ้วธรรมชาติของสาว ๆ เท่านี้ก็ได้งานคิ้วที่ทั้งนุ่มฟูและติดทนนานตลอดทั้งวันแล้วค่ะ

ราคา 299 บาท
ขนาด 2.65 g
ราคาต่อหน่วย 112.8 บาท ต่อ 1 g
ส่วนประกอบสำคัญ Dimethicone, Caprylic/Capric Triglyceride, Nylon-12, Magnesium Stearate, Polymethyl Methacrylate, Bis-Diglyceryl Polyacyladipate-2, Phenoxyethanol, Aloe Barbadensis Leaf Extract
คุณสมบัติ ติดทน
สี 6
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น MAYBELLINE NEW YORK Fashion Brow 3D Brow & Nose Palette ▲▲

▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น Maybelline New York Fashion Brow 3D Brow & Nose Palette ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

สำหรับแบรนด์เครื่องสำอางระดับโลกอย่าง Maybelline New York คงเป็นแบรนด์ที่สาว ๆ หลายคนจะต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะเค้าขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์ที่สามารถคิดค้นและผลิตของดีราคาโดน ที่มีลูกเล่นที่น่าสนใจออกมาอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วของทางแบรนด์เองก็เป็นที่ยอมรับ และได้รับความนิยมอย่างล้นหลามพอ ๆ กับงานสีสันประเภทอื่น ๆ เลย ซึ่งตัวที่เราจะนำมาแนะนำกันในวันนี้คือเจ้าตัว  Fashion Brow 3D Brow & Nose Palette ค่ะ ซึ่งทางแบรนด์เค้าตั้งใจออกแบบมาให้เป็นพาเลตต์แบบ 2 in 1 ที่สามารถเป็นได้ทั้งที่เขียนคิ้วและคอนทัวร์สำหรับสันจมูกเลยหล่ะค่ะ  

โดยภายในพาเลตต์จะประกอบไปด้วย อายแชโดว์เนื้อฝุ่น 2 สี ไล่จากกลางไปอ่น และอีกหนึ่งสีที่จะเหลือจะเป็นสีที่เข้มที่สุด ซึ่งจะให้สัมผัสที่ดูเหมือนจะเป็นลูกผสมระหว่างแว็กซ์และโพเมด วิธีใช้เจ้าตัวนี้ก็ง่ายแสนง่าย โดยทางแบรนด์เค้าแนะนำให้ใช้สีที่เข้มที่สุดในการร่างโครงคิ้วก่อน จากนั้นให้แตะสีตรงกลางแล้วค่อย ๆ ระบายตามแนวเส้นขน เติมเต็มช่องว่างระหว่างคิ้ว จนกว่าจะได้ระดับความแน่นที่พึงพอใจ จากนั้นให้ใช้สีอ่อนสุดในพาเลตต์ คอนทัวร์สันจมูกเพื่อเพิ่มมิติให้กับใบหน้าเป็นขั้นตอนสุดท้าย ระดับความติดทนของเจ้าตัวนี้ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีเลยที่เดียวค่ะ เพราะเค้ามีเทคโนโลยี Smudgeproof ที่ช่วยกันทั้งคราบเหงื่อและกันการสัมผัสโดยตรงได้เป็นอย่างดี

ราคา 269 บาท
ขนาด 3 g
ราคาต่อหน่วย 89.6 บาท ต่อ 1 g
ส่วนประกอบสำคัญ Ricinus Communs Oil, Castor Seed Oil, Candelilla Cera, Candelilla Wax, Talc, Octyldodocenaol, Silica Dimethyl, Silylate, Vp/Hexadecene Copolymer, Cera Alba/Beeswax
คุณสมบัติ เนื้อเกลี่ยง่าย, เนื้อเบาบาง, กันเหงื่อ กันคราบ
สี 2
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น ZOEVA Brow Spectrum Palette ▲▲

▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น ZOEVA Brow Spectrum Palette ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

แม้จะโด่งดังมาจากการทำอุปกรณ์การแต่งหน้า แต่ว่างานผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง โดยเฉพาะประเภทแต่งแต้มสีสัน ZOEVA ก็สามารถทำออกมาได้ดีไม่แพ้กันเลยค่ะ แถมยังมาในราคาที่ไม่ทำร้ายเงินในบัญชีของเรามาก ซึ่งหลายคนสามารถจับต้องได้อย่างแน่นอน และโดยเฉพาะเจ้าตัวพาเลตต์เขียนคิ้วเนื้อแมตต์ตัวนี้ ก็ถือว่าเป็น Hidden Gem ในกลุ่มงานสีสันของทางแบรนด์ ที่คุณภาพดีเกินราคาไปมาก แต่ก็ไม่ได้เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางมากนักในไทย และนี่ก็ถือเป็นโอกาสอันดีงาม ที่สาว ๆ จะได้ทำความรู้จักและทำการพาเค้ากลับบ้านด้วย รับรองเลยค่ะว่า พาเลตต์นี้พาเลตต์เดียวคือจบและครบทุกงานคิ้วจริง ๆ    

โดยเจ้าตัวนี้มีเฉดสีให้เลือกมากกว่า 9 เฉดสีด้วยกัน โดยจะเป็นสีสำหรับเขียนคิ้วทั้งหมด 6 สี ไล่ตั้งแต่สีบลอนด์ สีน้ำตาลอ่อน ไปจนถึงสีน้ำตาลดำ ที่ครอบคลุมทุกความต้องการ ทุกเฉดสีผมบนโลกใบนี้เลยทีเดียวค่ะ และอีก 3 เฉดสีที่เหลือจะเป็นเฉดสีไฮไลต์สำหรับใต้ท้องคิ้ว ที่จะช่วยเก็บรายละเอียดพร้อมยกให้ทรงคิ้วดูโก่งสวยและเนี้ยบมากยิ่งขึ้น ทุกเฉดล้วนแต่อัดแน่นไปด้วยเม็ดสี ชนิดที่ว่าขอให้บรรจงจิกเบา ๆ ก็พอค่ะ แถมยังเกลี่ยง่าย เบลนเข้าไปกับผิวได้อย่างไม่มีสะดุด ทำให้ได้งานคิ้วที่ดูซอฟท์ มีความนุ่มฟูอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังติดแน่นทนนาน ไม่มีท่าทีว่าจะจางหรือหลุดหายแบบไม่บอกลาในระหว่างวันเลยค่ะ แต่ถ้าใครคิดว่าตัวเองนั้นมีผิวมันมาก ๆ แนะนำว่าให้ใช้ Eye Primer แต้มลงไปก่อนสักเล็กน้อย รับรองเลยค่ะว่าเค้าจะอยู่อย่างมั่นคงอย่างทรงพลังยิ่งขึ้นไปอีก   

ราคา 1,100 บาท
ขนาด 13.5 g
ราคาต่อหน่วย 81.48 บาท ต่อ 1 g
ส่วนประกอบสำคัญ Mica (Ci 77019), Talc, Caprylic/Capric Triglyceride, Magnesium Stearate, Phenoxyethanol, Tocopheryl Acetate, Dehydroacetic Acid
คุณสมบัติ ติดทน
สี 1
ประเทศที่ผลิต เยอรมันนี

▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น BENEFIT COSMETICS FoolProof Brow ▲▲

 

▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น BENEFIT COSMETICS FoolProof Brow ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์ประเภทคิ้ว ถ้าขาดผลิตภัณฑ์จาก BENEFIT ไปก็คงจะกระไรอยู่ เพราะทางแบรนด์เค้าได้ปรับสูตรพร้อมเปลี่ยนโฉมยกคอลเลคชั่นเลยค่ะ จนตอนนี้ได้กลับมาครองตำแหน่งผลิตภัณฑ์ขายดีประจำแบรนด์และ Sephora ทุกสาขาทั่วโลกอีกครั้ง และเจ้าตัว FoolProof Brow ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุด ที่สาวกงานคิ้วละมุนนุ่มฟุ้งไม่ควรพลาดอีกตัวเลยค่ะ โดยเค้านั้นเป็นอายแชโดว์ Duo ที่ในหนึ่งตลับจะมีผลิตภัณฑ์มาให้ทั้งหมด 2 เฉดสี โดยจะเป็นสีเข้มกับอ่อนที่ไล่เลี่ยกัน ซึ่งทางแบรนด์เค้าก็ได้คิดมาให้แล้วว่าเป็นคู่สีที่เข้ากัน โดยที่สาว ๆ สามารถเลือกได้ว่าจะใช้แบบเดี่ยว ๆ หรือใช้แบบผสมกันก็เวิร์คทั้งคู่ค่ะ  

โดยทาง Sephora ของบ้านเรา ก็ได้นำเข้าเจ้าตัวนี้มาด้วยกันทั้งหมด 3 เฉดสี ตั้งแต่อ่อน กลาง ไปถึงเข้ม ซึ่งแต่ละคู่สีก็มีติ่งของสีเทาที่กำลังพอสี ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้สีคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างแน่นอนค่ะ ทางแบรนด์ยังแอบเคลมมาด้วยอีกว่า เจ้าตัวนี้ติดแน่นยาวนานถึง 12 ชั่วโมงกันเลยทีเดียวค่ะ เพียงแค่แตะเนื้อผลิตภัณฑ์และปัดไปตามแนวเส้นขนคิ้ว เนื้อผลิตภัณฑ์ก็เกาะติดแนบไปกับทั้งเส้นขนคิ้วและผิวด้านล่าง ให้ได้งานคิ้วแน่นอย่างทันตาโดยไม่ต้องทาซ้ำหลายรอบเลยค่ะ นอกจากนี้ภายในตลับยังมีแปรงขนาดจิ๋วสองหัว แต่คุณภาพไม่ขี้เหร่แถมมาให้ด้วยค่ะ โดยจะมีทั้งด้านที่เป็นฟองน้ำนุ่ม ๆ สำหรับเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ให้นุ่มฟุ้งและเรียบเนียน และด้านที่เป็นแปรง Spoolie ที่ช่วยจัดเก็บรายละเอียด ปัดให้เส้นขนคิ้วเรียวสวยได้ดั่งใจ และยังมาพร้อมกับกระจกขนาดกำลังดี เอาไว้ให้สาว ๆ ได้เช็คและเก็บรายละเอียดอีกด้วยค่ะ

ราคา 1,120 บาท
ขนาด 2 g
ราคาต่อหน่วย 560 บาท ต่อ 1 g
ส่วนประกอบสำคัญ Synthetic Fluorphlogopite, Stearic Acid, Hydrogenated Castor Oil, Synthetic Japan Wax, Ethylhexyl Palmitate, Cera Alba (Beeswax), Sorbitan Sesquiisostearate
คุณสมบัติ ติดทน
สี 3
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น Revlon Colorstay Brow Kit ▲▲

▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น Revlon Colorstay Brow Kit ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

Revlon ก็เป็นอีกแบรนด์ในกลุ่ม Drugstore ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่า เค้ามีคลังของดีเยอะมาก ๆ แต่ว่าไม่ค่อยได้ถูกโปรโมทแบบตูมตามเหมือนกับแบรนด์อื่น ๆ ในกลุ่ม Drugstore เลยทำให้อาจไม่ค่อยเป็นที่คุ้นหูคุ้นตาสำหรับสาว ๆ หลายคนในที่นี้มากสักเท่าไหร่ และผลิตภัณฑ์งานคิ้วของแบรนด์อย่างเจ้า Brow Kit ตัวนี้ก็เป็นที่เขียวคิ้วแบบฝุ่นจากกลุ่ม Drugstore ที่ทางเราภูมิใจนำเสนอมาก ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะเค้านั้นเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Colorstay อันโด่งดังของแบรนด์ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความติดทนนาน ไม่สะท้านต่อเหงื่อหรือน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้านั่นเอง  

ตลับนี้เค้าอัดแน่นมาเอาใจสาว ๆ ถึงที่ เพราะซื้อ 1 ได้ถึง 4 สิ่งแรกที่ได้ก็คือผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วสีน้ำตาลโทนธรรมชาติตามที่สาว ๆ หมายปองเอาไว้ สิ่งที่สองก็คือโพเมดสีใสเนื้อเบาที่จะใช้เซ็ตสีคิ้วหรือใช้เก็บขนคิ้วให้เข้าที่เข้าทาง สองอย่างสุดท้ายเป็นแปรงปลายตัดสองหัวสำหรับช่วยเติมเต็มและตกแต่งคิ้ว และแปรงปัดคิ้วสำหรับใช้กับโพเมดโดยเฉพาะ สาว ๆ สามารถใช้สร้างลุคให้ตัวเองได้แบบไม่จำกัด เพราะคุณเค้าสารพัดประโยชน์ จะใช้เติมสีสันให้คิ้วแบบเปียกหรือแบบแห้งก็สะดวกดี โดยที่แบบแห้งจะเหมาะกับการใช้ในทุก ๆ วัน อย่าง Everyday Makeup และแบบเปียกจะเหมาะกับการใช้เพื่อสร้างลุคของคิ้วที่ดูเป๊ะ ดูกริ๊บ อย่างการไปงานกลางคืนต่าง ๆ ค่ะ แต่ไม่ว่าจะใช้แบบไหน สีคิ้วก็ติดทนในระดับ 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว 

ราคา 305 บาท
ขนาด 2.42 g
ราคาต่อหน่วย 126.03 บาท ต่อ 1 g
ส่วนประกอบสำคัญ Powder: Talc, Boron Nitride, Dimethicone, Nylon-12, Methyl Methacrylate Crosspolymer, Zinc Stearate, Polyethylene, Dimethiconol, C12-15 Alkyl Benzoate
คุณสมบัติ กันเหงื่อ กันคราบ, ติดทน
สี 4
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น CANMAKE Natural Chiffon Eyebrow ▲▲

▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น CANMAKE Natural Chiffon Eyebrow ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ขอพาทุกคนข้ามฟากกลับไปฝั่งญี่ปุ่นอีกสักรอบ เพราะอีกหนึ่งที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่นคุณภาพดี ราคาโดนจากแดนปลาดิบกำลังรอให้สาว ๆ ไปจับจองอยู่นั่นเองค่ะ ซึ่งเจ้าตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีเป็นอับดับต้น ๆ ของ Canmake ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในการทำผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางให้ออกมาดูหวานใส ถูกใจสาวกเมคอัพสายซอฟท์ทั้งวัยรุ่นและวัยทำงาน แค่ได้เห็นแพ็คเกจและชื่อผลิตภัณฑ์ ก็รู้สึกได้ถึงความน่าใช้และความน่าเสียทรัพย์แล้วล่ะค่ะ โดยทางแบรนด์ตั้งใจออกแบบเนื้อสัมผัสและผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์  ให้บางเบา เนียนนุ่มฟูราวกับเค้กชิฟฟ่อนเลยล่ะ

เฉดสีที่ถูกนำเข้ามาในไทยนั้นก็มีทั้งหมด 4 เฉดสีด้วยกัน ซึ่งจะเน้นไปในโทนน้ำตาล ที่มีแต่น้ำตาลอมดำ น้ำตาลอมแดง ไปยังน้ำตาลสว่างเลยค่ะ โดยในหนึ่งหนึ่งตลับ เค้าจะมีอายแชโดว์มาให้ทั้งหมด 2 สีไล่จากเข้มไปอ่อน ให้สาว ๆ ได้มิกซ์แอนด์แมทช์ตามต้องการ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง เช่น Jojoba Seed Oil และ Oilve Fruit Oil ที่จะช่วยบำรุงเส้นขนคิ้วของเราตลอดการใช้งาน นอกจากนี้ยังปราศจากน้ำหอมและสารพาราเบนอีกด้วยค่ะ มั่นใจได้ว่าใช้แล้วจะไม่เกิดการแพ้หรืออาการระคายเคืองอย่างแน่นอน

ราคา 100 บาท
ขนาด 3.5 g
ราคาต่อหน่วย 28.5 บาท ต่อ 1 g
ส่วนประกอบสำคัญ Jojoba Seed Oil, Rosemary Leaf Extract, Sage Leaf Extract, Olive Fruit Oil 
คุณสมบัติ เนื้อเบาบาง, เนื้อนุ่ม
สี 4
ประเทศที่ผลิต ญี่ปุ่น

▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น MISTINE Brows’ Secret Compact Eyebrow ▲▲

▼▼ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น MISTINE Brows' Secret Compact Eyebrow ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

เรามาปิดท้ายกันด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น จากแบรนด์เครื่องสำอางยอดนิยมของไทย อย่างมิสทินกันดีกว่าค่ะ หลายคนอาจไม่เคยรู้ หลายกูรูอาจไม่เคยบอก ว่าเจ้า Brows’ Secret Compact Eyebrow คือผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วที่ทำหน้าที่ได้ดีเกินราคาของเจ้าตัวไปมาก ใช้ดีจนหลายคนลืมที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นระดับ High-end ไปเลยก็มี เพราะว่าจ่ายในราคาที่ย่อมเยากว่าอยู่หลายเท่า แต่ได้ประสิทธิภาพในการทำงานและผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงกันมาก โดยเจ้าตัวนี้เค้ามาในตลับไซซ์มินิ ที่เรียบหรู ดูมีความเป็น High-end นิด ๆ ซึ่งภายในอัดแน่นมาด้วย อายแชโดว์สำหรับคิ้ว 3 สีด้วยกันค่ะ และยังมีแปรงหัวตัดขนาดจิ๋วและกระจกขนาดย่อมแถมมาให้ด้วย ซึ่งครบครัน คุ้มค่าเกินราคาหลักร้อยมาก ๆ 

เฉดสีที่มีให้เลือกนั้นมีอยู่ทั้งหมด 3 เฉดสีหลักด้วยกันค่ะ ซึ่งแต่ละเฉดก็ถูกออกแบบมาเพื่อสาวไทยโดยเฉพาะ โดยจะอยู่ในโทนสีน้ำตาล-ดำสำหรับสาวผมน้ำตาลเข้ม โทนสีน้ำตาลอ่อนสำหรับสาวผมทำสี และโทนสีน้ำตาล-เทาดำสำหรับสาวผมดำหรือผมเข้มค่ะ จุดเด่นของเจ้าตัวนี้ที่ทำให้หลายคนไม่ยอมเปลี่ยนใจไปใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นจากแบรนด์อื่น คือความติดทนนานนั่นเองค่ะ ซึ่งเค้าได้ผ่านการทดสอบจากสาวไทยผู้ใช้จริงหลายคนมาแล้วว่า กันน้ำกันเหงื่อได้จริง ไม่มีจาง ไม่มีหลุด ได้งานคิ้วนุ่มฟูที่อยู่ตั้งแต่เช้าจรดเย็นเลยทีเดียว แต่ข้อเสียหนึ่งเดียวของเจ้าตัวนี้คือเรื่องแพ็คเกจค่ะ ซึ่งค่อนข้างเปราะบาง แตกหักง่ายไปสักเล็กน้อย

ราคา 125 บาท
ขนาด 5.1 g
ราคาต่อหน่วย 24.5 บาท ต่อ 1 g
ส่วนประกอบสำคัญ Paraffin, BHT Stearic Acid, Behenic Acid, Calcium Sodium Borosilicate, Ascorbyl Palmitate, Synthetic Fluorphlogopite, Talc Zea Mays Starch/Corn Starch
คุณสมบัติ กันน้ำ, กันเหงื่อ กันคราบ, ติดทน
สี 3
ประเทศที่ผลิต ไทย

วิธีเลือกที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่นจากสีผม

วิธีเลือกที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่นจากสีผม

ในการแต่งแต้มสีสันพร้อมเพิ่มเสน่ห์ให้ “มงกุฏบนใบหน้า” ทั้งสองข้างออกมาสวย ดูเป็นธรรมชาติ สาว ๆ จะต้องให้ความสำคัญตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกผลิตภัณฑ์เลยนะคะ เพราะนอกจากในท้องตลาดจะมีตัวเลือกให้กับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ อยู่มากมายหลายชิ้น แต่ละคนก็มีรูปแบบความต้องการ และลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกัน ฉะนั้นสาว ๆ จะต้องทำการสำรวจตัวเองก่อนสักเล็กน้อย ก่อนที่จะช้อปผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสาว ๆ มากที่สุดนั่นเองค่ะ 

กฎทั่วไปในการเลือกที่เขียนคิ้วที่ทั้งกูรูและเมคอัพอาร์ติสท์หลายคนต่างแนะนำอยู่เสมอ คือการเลือกตามสีผมของสาว ๆ นั่นเองค่ะ เพราะตามธรรมชาติแล้ว สีคิ้วและสีผมจะมีความใกล้เคียงกันมาก โดยอาจดูเข้มหรืออ่อนกว่าสักเล็กน้อย ดังนั้นยิ่งสาว ๆ สามารถเลือกสีที่เขียนคิ้วที่เหมาะสม เข้ากับสีผมจริงได้มากเท่าไหร่ งานคิ้วที่ได้ก็จะดูเป็นธรรมชาติ และรับกับใบหน้าของสาว ๆ ได้มากขึ้นเท่านั้นค่ะ แถมยังช่วยเพิ่มออร่า เพิ่มความสว่างให้กับใบหน้าได้อีกด้วย เรามาดูกันดีกว่าค่ะสาว ๆ ว่าสีผมแบบไหนต้องใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีอะไร

ผมสีบลอนด์ หากย้อมผมให้เป็นสีสว่างหรือสีบลอนด์ สาว ๆ ไม่จำเป็นต้องเลือกที่เขียนคิ้วให้ตรงกับสีผมเสมอไปนะคะ เพราะเมื่อปัดออกมาแล้ว อาจจะทำให้คิ้วดูกลืนหายไปกับใบหน้าได้ แถมยังดูไม่เป็นธรรมชาติอีกด้วย แนะนำให้เลือกใช้ระหว่างสีน้ำตาลอ่อนหรือน้ำตาลเข้มปานกลาง เพราะจะช่วยเพิ่มวอลลุ่ม ให้คิ้วดูโดดเด่นและหนาขึ้น แต่ไม่ดูขัดตาและขัดกับสีผมที่ย้อมมา ทั้งยังช่วยเสริมกรอบหน้า ให้ดูมีสัดมีส่วน และดึงหน้าผากให้ดูไม่กว้างมากอีกด้วย แต่ถ้าในกรณีที่ย้อมผมเป็นสีบลอนด์ที่ค่อนข้างสว่าง ให้สาว ๆ ใช้สีบลอนด์ที่มีความหม่นเท่า เพราะจะไม่ทำให้สีคิ้วดูโดดจากสีผมมากจนเกินไป

ผมสีน้ำตาลอ่อน ผมสีน้ำตาลอ่อนจะเข้าได้ดีกับสีคิ้วที่ดูเข้มกว่า 1-2 เฉดค่ะ แต่ควรเป็นสีน้ำตาลที่ไม่มีติ่งของสีส้มหรือสีแดงชัดเจนจนมากเกินไป เพราะด้วยความที่สีผมไม่ได้เข้มมาก ที่เขียนคิ้วที่มีติ่งของสีดังกล่าว อาจทำให้คิ้วของสาวๆ ดูโดดจากทั้งสีผมจริงและใบหน้า ทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติและค้านสายตาอย่างเห็นได้ชัด ถ้าหากเกิดการลังเลว่าควรใช้สีที่เข้มกว่าขนาดไหน ให้ใช้ลักษณะการแต่งหน้าของสาว ๆ เป็นตัวตัดสินค่ะ ถ้าชอบลุคที่ดูเนี้ยบ ๆ สตรอง ๆ ให้เลือกสีที่เข้มกว่าสีผม 2 เฉด แต่ถ้าหาชอบลุคสบาย ๆ ธรรมชาติ ๆ สีคิ้วที่เข้มกว่าเฉดเดียวจะเพอร์เฟคที่สุดค่ะ

ผมสีน้ำตาลเข้ม ครที่มีผมสีน้ำตาลเข้มให้เลือกตรงกับสีผมแบบกำลังพอดีหรืออาจมีความเข้มกว่าสักเล็กน้อยได้เลยค่ะ แต่ขอให้หลีกเลี่ยงสีน้ำตาลอ่อนหรือสีดำ เพราะสาวผมสีน้ำตาลเข้มมักจะมีสีคิ้วที่ค่อนข้างใกล้เคียงกับสีผมธรรมชาติอยู่แล้ว โดยในบางคนอาจดูเข้มกว่า 1-2 เฉด ทั้งนี้การแต่งแต้มสีคิ้วทั้งสองข้างให้มีสีสันที่ใกล้เคียงกับสีผม ยังช่วยทำให้ใบหน้าดูอบอุ่นและซอฟท์ลงด้วยค่ะ ซึ่งหากพลาดไปใช้สีดำหรือสีน้ำตาลอ่อน ความเป็นธรรมชาติจะหายไปทันที ทั้งยังทำให้ใบหน้าดูดุหรือดูแปลกไปเลย

ผมสีดำ “ดำต้องเจอดำ” นี่คือกฎเหล็กในการเลือกที่เขียนคิ้วสำหรับสาวผมดำ เพราะถ้าหากใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสีน้ำตาลอ่อนหรือสีโทนอุ่นอื่น ๆ จะทำให้ใบหน้าสาว ๆ ออกมาดูส้มและผิดธรรมชาติขึ้นมาทันที แต่ถ้ากลัวว่าใช้สีดำแล้วหน้าจะดูดุหรือได้งานคิ้วที่ดูทื่อเป็นแท่งจนเกินไป ให้ใช้วิธีการปัดหรือแต้มอย่างเบามือ หรือเลือกใช้ที่เขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้มที่มีติ่งของสีเทาผสมอยู่ก็จะช่วยได้ค่ะ

อุปกรณ์สำหรับการเขียนคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น

การเขียนคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่นนั้น สาว ๆ จะต้องอาศัยอุปกรณ์ผู้ช่วย 2 ชนิดด้วยกันค่ะ ซึ่งได้แก่แปรงเขียนคิ้วหัวตัดและแปรงสปูลลีย์นั่นเอง ซึ่งแต่ละตัวก็จะทำหน้าที่ดังนี้ค่ะ

แปรงเขียนคิ้วหัวตัด

แปรงเขียนคิ้วหัวตัด

ลักษณะของแปรงนั้นจะมีหัวแปรงที่เล็กจิ๋วมาก ๆ โดยจะมีความกว้างของหัวแปรงเพียงประมาณ 5 มิลลิเมตรเท่านั้นค่ะ ตรงส่วนปลายหัวแปรงถูกตัดตรงให้เฉียงลง ให้รับกับองศาของใบหน้ามากขึ้น และลักษณะขนแปรงจะมีความแข็งมากกว่าแปรงชนิดอื่นเล็กน้อย ทำให้สามารถจิกเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาได้ค่อนข้างมาก และไม่ค่อยกินเนื้อผลิตภัณฑ์เท่าไหร่นัก และด้วยลักษณะดังกล่าวทำให้เจ้าแปรงหัวตัดนั้น เหมาะแก่การตีกรอบวาดเส้นในการร่างโครงคิ้ว หรือใช้วาดเลียนแบบเส้นขนคิ้ว เพื่อเติมเต็มช่องว่างหรือเพิ่มความยาวของหางคิ้วได้อย่างแม่นยำและดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย และที่สำคัญสามารถนำมาใช้คู่กับผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วประเภทอื่น ๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นที่เขียนคิ้วประเภทโพเมด เจล หรือแว็กซ์

แปรงสปูลลีย์

แปรงสปูลลีย์

โดยทั่วไปเราจะรู้จักเจ้าตัวนี้กันในนามแปรงปัดคิ้วนั่นเองค่ะ ซึ่งจุดเด่นของเค้าคือรูปทรงที่เป็นพุ่ม มีลักษณะของตัวแปรงที่เป็นทรงเกลียวยาวขึ้นไป โดยจะมีขนแปรงขนาดเล็กแทรกตัวอย่างเป็นระเบียบ และยังมีลักษณะของขนแปรงที่ค่อนข้างแข็งเหมือนกับแปรงเขียนคิ้วหัวตัดเลยค่ะ ซึ่งเวิร์คมาก ๆ สำหรับการปัดเส้นขนคิ้วให้เข้าที่ เพื่อเพิ่มความเป็นระเบียบให้มากยิ่งขึ้น และสามาระช่วยเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ให้แนบสนิทไปกับขนคิ้ว ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูซอฟท์และประณีตมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยปัดผลิตภัณฑ์ส่วนเกินที่กองอยู่บนเส้นขนคิ้วออก เพื่อลดโอกาสการจับตัวเป็นก้อนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยสามารถใช้ได้ทั้งก่อนและหลังลงผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วเลยค่ะ

ขั้นตอนการเขียนคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น

ขั้นตอนการเขียนคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น

ในการสร้างงานคิ้วที่ใครเห็นแล้วต้องหันเลี้ยวกลับมามอง เพราะความเพอร์เฟคทุกองศาของคิ้วนั้นตราตรึงมากจริง ๆ ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดค่ะ เพียงแค่ทำตามสเต็ปง่าย ๆ 3 สเต็ปดังนี้ค่ะ 

  1. เริ่มต้นด้วยการวาดโครงคิ้ว : การเริ่มต้นด้วยการสร้างขอบเขตให้กับคิ้วของเรา จะช่วยทำให้งานของเราง่ายขึ้น ทั้งยังช่วยลดโอกาสในการปรับแต่งแก้ไขกลับไปกลับมาอย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้อีกด้วย โดยเราจะเริ่มต้นด้วยการนำแปรงเขียนคิ้วหัวตัดแตะลงบนที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น จากนั้นเคาะออกสักเล็กน้อย เพื่อกำจัดเนื้อผลิตภัณฑ์ส่วนเกินออก จากนั้นให้ร่างเส้นไปตามกรอบคิ้วอย่างเบามือ จนได้รูปทรงที่ต้องการและรับกับใบหน้า แนะนำให้เริ่มที่ขอบคิ้วด้านล่างก่อน แล้วค่อยร่างจนไปบรรจบกับขอบคิ้วด้านบนค่ะ                                                                                         
  2. เติมเต็มพื้นที่คิ้ว : หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจการวาดโครงแล้ว การเติมเต็มช่องว่างและลงสีสันให้สม่ำเสมอคือขั้นตอนต่อไปค่ะ ให้ใช้วิธีการตวัดแปรงเบา ๆ เพื่อเติมสีสันและสร้างเส้นขนคิ้วให้เต็มพื้นที่ ซึ่งเทคนิคนี้จะช่วยเลียนแบบการเรียงตัวของเส้นขนคิ้วได้ดีค่ะ แต่ในขณะเดียวกัน หากสาว ๆ อยู่ในชั่วโมงที่เร่งรีบหรือไม่ได้ต้องการความชัดเจนของเส้นขนคิ้วขนาดนั้น ก็สามารถใช้แปรงปัดเนื้อผลิตภัณฑ์ไปตามรูปคิ้ว จนกว่าจะได้ระดับความเข้มที่เท่ากันของคิ้วทั้งสองข้างได้เลย แต่อย่าลืมว่าไม่ควรปัดให้ดูเข้มมากเกินไป เพราะอาจทำให้ใบหน้าของเราดูดุได้ และถ้าหากพบว่ายังมีช่องว่างหรือจุดที่ยังดูไม่สม่ำเสมออยู่ ให้ทำการเติมสีสันอย่างเบามือ แล้วเช็คความเท่ากันของทั้งสองข้างอีกครั้งค่ะ                                                                                                                                                                                                     
  3. จบด้วยทัชอัพ : ในขั้นตอนสุดท้าย เราจะใช้แปรงสปูลลีย์ปัดไปตามแนวเส้นขนคิ้ว เพื่อเกลี่ยและกำจัดผลิตภัณฑ์ส่วนเกินออก พร้อมจัดเก็บทรงให้แต่ละเส้นขนเรียงตัวอย่างเป็นระเบียบ และให้ได้สีสันที่ดูเบาบางและสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น ถ้าหากเกิดข้อผิดพลาดเล็กน้อยที่สาว ๆ สามารถสังเกตได้ ให้ใช้แปรงเล็ก ๆ แต้มคอนซีลเลอร์ตรงบริเวณที่พลาดเพื่อเก็บรายละเอียดอีกครั้ง ที่สำคัญอย่าลืมว่าต้องเกลี่ยคอนซีลเลอร์ให้เนียนไปกับผิวด้วยนะคะ เพียงเท่านี้ก็สามารถปิดจ็อบงานคิ้วนุ่มฟูอย่างเป็นธรรมชาติได้แล้วค่ะ 

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น 10 ตัวจาก 10 แบรนด์ดังที่เราได้นำมาแนะนำกันในวันนี้ หวังว่าจะมีตัวใดตัวหนึ่งที่ถูกใจสาว ๆ เป็นพิเศษนะคะ ถ้าหากเจอตัวที่ใช่แล้วล่ะก็ ทางเราขอแนะนำให้สาว ๆ รีบพุ่งตัวไปที่เคานท์เตอร์ของแบรนด์ที่หมายปอง แล้วทดลองผลิตภัณฑ์ด้วยตนเองจากการลองสวอช จะเป็นการดีที่สุดค่ะ เพราะในบางครั้งการเลือกเฉดสีผลิตภัณฑ์จากรูปภาพเพียงอย่างเดียว อาจทำให้สาว ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับความต้องการหรือไม่เหมาะสมกับตัวเองได้ค่ะ  และที่สำคัญอย่าลืมนำทิปส์และวิธีการต่าง ๆ ที่เราได้ตั้งใจขนมาฝากกันในวันนี้ ไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองด้วยนะคะ รับรองเลยค่ะว่าสาว ๆ จะต้องเจอเนื้อคู่งานคิ้วที่ใช่ได้อย่างง่ายดายแน่นอน

นอกจากจะให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกและตัวผลิตภัณฑ์เอง วิธีการใช้อย่างถูกต้องก็สำคัญไม่แพ้กันเลยนะคะ เพราะถึงแม้จะได้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นระดับ High-end ที่หลายคนบอกว่าดีจนถึงขั้น “ต้องมี” อยู่ในกรุ แต่ถ้าหากเราใช้เจ้าตัวอย่างผิดวิธี มิหนำซ้ำยังใช้อุปกรณ์ที่ไม่ถูกต้องตามจุดประสงค์เข้าไปอีก อาจทำให้ได้ผลลัพธ์งานคิ้วที่เปลี่ยนบุคลิกให้ดูเป็นสาวอารมณ์เสียอยู่ตลอดเวลา หรืออาจทำลายลุคแต่งหน้าโดยรวมของสาว ๆ ในวันนั้นได้เลย จากทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมา เราจะเห็นได้ว่าคำพูดที่ว่า “เรื่องคิ้วคือเรื่องใหญ่” คือสิ่งที่ไม่ได้ถูกกล่าวเกินจริงเลย ฉะนั้นสาว ๆ อย่าลืมเลือกสิ่งที่ดีและเหมาะสมที่สุดให้กับตัวเองนะคะ