Beauty

แนะนำ 10 ลิปสติก MAC รุ่นไหนดี 2022 สีไหนโดน ติดแน่นทนนาน ใช้แล้วไม่ตกเทรนด์

แนะนำ 10 ลิปสติก MAC 2020 รุ่นยอดฮิตตัวท็อปของแบรนด์

MAC หรือ Make-up Art Cosmetics เครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ดังระดับโลกถูกก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1984 ที่เมืองโทรอนโต ประเทศแคนาดา ปัจจุบัน MAC กลายเป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางค์ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายมากขึ้นจนมีสาวกที่กว้างไกลทั่วโลก จึงได้ทำการสร้างสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ตั้งอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ในปี 1996 แบรนด์ดังอย่าง Estée Lauder ได้เข้าซื้อกิจการของแบรนด์ MAC ทำให้ MAC กลายเป็นแบรนด์ในเครือของ Estée Lauder ตั้งแต่นั้นมา เช่นเดียวกันกับ Tom Ford, Bobbi Brown, Too Faced  และอื่น ๆ อีกมากมายเลยค่ะ

ด้วยความที่แบรนด์ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากทำให้สาว ๆ ทั่วโลกต่างอยากจับจองเครื่องสำอางจาก MAC เพราะคุณภาพนั้นดีงามเกินราคามาก และผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น ลิปสติก MAC ที่ราคาสมเหตุสมผลมาก ถ้าเทียบกับเครื่องสำอางจากเคาน์เตอร์แบรนด์อื่น ๆ อีกทั้งโทนสีที่มีให้เลือกมากกว่า 100 เฉดสี และบวกกับ Texture ของลิปสติกที่ทำออกมาได้หลากหลายทำให้ตอบสนองต่อความต้องการของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยค่า!!!

….

ลิปสติก MAC แต่ละรุ่นต่างกันอย่างไร?

ลิปสติก MAC แต่ละรุ่นต่างกันอย่างไร?

อย่างที่ทราบกันว่า MAC โด่งดังมากในเรื่องของลิปสติกดังนั้นจึงไม่แปลกเลยค่ะที่ทางแบรนด์จะผลิตลิปสติกออกมามากกว่า 20 รุ่นและก็มีลักษณะคล้าย ๆ กันไปหมด จึงทำให้สาว ๆ หลายคนเลือกซื้อผิดประเภทไปบ้างหรือไม่ตรงกับความต้องการ แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะสาว ๆ เพราะวันนี้เราได้รวบรวมความแตกต่างของลิปสติก MAC 2020 รุ่นยอดฮิตมาไว้ที่บทความนี้กันแล้วค่า 

Matte : รุ่นยอดฮิตติดเทรนด์จาก MAC ที่มี 37 เฉดสี มี Texture ที่บางเบา ติดทน กลบสีปากเดิมได้อย่างแนบสนิท แต่ไม่เหมาะกับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากแห้งนะคะ อาจต้องมองข้ามรุ่นนี้ไป

Powder Kiss : ลิปสติกที่ได้ Inspiration มาจาก Make Up Artist ในการใช้แป้งลงทับลิปสติกหลังจากการแต่งหน้าเสร็จเพื่อช่วยให้ลิปสติกติดทนได้นานยิ่งขึ้น ลิปสติกรุ่นนี้ใช้หลักการเดียวกันเลยค่ะ เพราะมีส่วนผสมจากแป้งที่จะช่วยดูดซับความมันบนริมฝีปาก จึงได้ผลลัพธ์เดียวกันกับลิปสติกแมตต์ แต่เป็น Moisture-matte ดังนั้นสาว ๆ ที่มีริมฝีปากแห้งใช้รุ่นนี้ได้แน่นอนค่ะ

Lustre : ลิปสติกที่ได้ชื่อว่าเป็น Semi-gloss เพราะให้ Finished Look ที่ฉ่ำวาว ปากดูเนียนนุ่ม น่าสัมผัส แต่รุ่นนี้ไม่สามารถปกปิดร่องปากได้นะคะ

Satin : ลิปสติกเนื้อซาตินช่วยปกปิดริมฝีปากได้ในระดับ Medium เนื้อลิปมีความเป็น Creamy เล็กน้อยทำให้ทาง่ายและริมฝีปากจะไม่แห้งจนเกินไป เพราะลิปให้ความชุ่มชื้นในขณะที่ใช้ค่ะ

Amplified : ถ้าชอบแบบเม็ดสีแน่นสุด ๆ ต้องรุ่นนี้แล้วล่ะค่ะ เพราะช่วยกลบสีและร่องริมฝีปากได้อย่างแนบสนิท พร้อมกับเนื้อ Texture ที่มาในรูปแบบครีมเนียนนุ่มแบบสุด ๆ ได้ Finished Look ที่เป็น Full Coverage ไปเลยค่า!!

Cremesheen : เม็ดสีแน่นอีกเช่นกันค่ะ แต่แอบฉ่ำวาวเพราะเป็น Semi-glossy Finish แต่ก็ไม่เยิ้มหรือเหนียวเหนอะหนะเหมือนลิปกลอสค่ะ แท่งนี้สบายปากมาก ๆ ค่ะ

Retro Matte Liquid Lipcolour : ความดีงามของรุ่นนี้คือ ติดแน่นติดทนได้ 8 ชั่วโมงไปเลยค่ะ เม็ดสีก็แน่นชัดเจนมากตลอดทั้งวัน บิวตี้บล็อกเกอร์ทั่วโลกต่างให้สมญานามว่าเป็นลิปสติกที่จูบอย่างไรก็ไม่หลุดค่ะ เนื้อบางเบาสบายแต่ค่อนข้างแห้งเร็วเกินไปค่ะ

Retro Matte Liquid Lipcolour Metallics : คุณสมบัติเหมือนกันกับ Retro Matte Liquid Lipcolour เลยค่ะ ติดทน 8 ชั่วโมงแต่แตกต่างกันตรงที่เป็นสี Metallics แต่เป็นโทนสีที่ใช้ได้ในทุกโอกาส เพื่อเพิ่มมิติและทำให้ริมฝีปากดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

Shot Of Colour Lip Oil : เนื้อบางเบาไม่หนักริมฝีปากแต่ช่วยบำรุงให้ไม่แห้งกร้านขณะใช้งาน เพราะเป็น Tint in Oil จึงทาแล้วดูเป็นสาวสุขภาพดีมาก ๆ

Frost : ลิปสติกรุ่นนี้มีความมันวาวจากไข่มุกอย่างรุนแรง จะช่วยเพิ่มประกายให้กับริมฝีปากได้ดีแต่ปกปิดได้ระดับกลางจึงทำให้ต้องเติมบ่อยครั้งในระหว่างวันนะคะสาว ๆ 

Glaze : ลิปสติกรุ่นนี้มีพิกเมนต์จัดเต็มมากค่ะ แต่ก็มีประกายมุขที่จะช่วยเล่นแสงได้ดี ทำให้ริมฝีปากดูโดดเด่น เนื้อ Texture มาในรูปแบบ Sheer ดังนั้นลิปสติกจะติดไม่ค่อยทนนะคะ

แนะนำ 10 ลิปสติก MAC รุ่นไหนดี สีไหนโดน ติดแน่นทนนาน ใช้แล้วไม่ตกเทรนด์

มาต่อกันกับลิปสติก MAC รุ่นยอดนิยมจากสาว ๆ ทั่วโลกกันนะคะ ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดแน่นอน เพราะคุณภาพคับคั่ง เนื้อสีอัดแน่น พร้อมกับราคาที่ไม่เกินเอื้อมแน่นอนค่า

.

▼▼ ลิปสติก MAC Cosmetics Powder Kiss Lipstick ▲▲

▼▼ ลิปสติก MAC Mac Cosmetics Powder Kiss Lipstick ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ถ้าไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้เพราะลิปแท่งนี้ฮอตฮิตติดลมบนทั้งในไทยและต่างประเทศเลยค่ะ กับ MAC Cosmetics Powder Kiss Lipstick ให้ Finished Look ที่เป็น Moisture-matte ทำให้สาว ๆ ที่มีริมฝีปากแห้ง แต่อยากใช้ลิปเนื้อแมตต์ก็สามารถใช้ได้เช่นกันค่ะ สีสวย ติดทน มอบสีที่ดูละมุน ฟุ้ง ๆ ให้กับริมฝีปาก อีกทั้งช่วยบำรุงริมฝีปากได้ดีในขณะเดียวกัน Texture เนื้อลิปสติกแท่งนี้ใช้เทคนิคเดียวกันกับ Make Up Artist ระดับโลก ที่ใช้แป้งฝุ่นทาทับหลังจากลงลิปสติก ทำให้ลิปสติกสีชัดและติดริมฝีปากได้ยาวนานกว่าปกติค่ะ

รุ่นนี้มีโทนสีทั้งหมด 22 เฉดสีที่สามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน และปกปิดร่องปากได้อย่างดี สามารถเปลี่ยนสีปากให้ดูโดดเด่นขึ้นทันทีที่ใช้งาน ทาและเกลี่ยได้ง่าย สามารถทาทับได้หลายครั้งตามความต้องการโดยไม่ทำให้ตกร่องหรือปากเป็นขุยแต่อย่างใด ดังนั้นสาว ๆ ที่มีริมฝีปากแห้งสามารถใช้ลิปแท่งนี้ เพื่อให้ได้ลุคแมตต์ได้อย่างไร้กังวลและยังไร้ส่วนผสมจากแอลกอฮอล์ที่จะเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองต่อริมฝีปาก ดีต่อใจมาก ๆ เลยใช่ไหมคะสาว ๆ 

ราคา 890 บาท
ขนาด 3 g
ราคาต่อหน่วย 296.67 บาท ต่อ g
เฉดสีที่จำหน่ายในประเทศไทย 22 เฉดสี
เนื้อลิปสติก Moisture-Matte
ส่วนผสมบำรุง Vitamin E
น้ำหอม
พาราเบน
แอลกอฮอล์
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพริมฝีปาก

……

▼▼ ลิปสติก MAC Cosmetics Matte Lipstick ▲▲

▼▼ ลิปสติก Mac Cosmetics Matte Lipstick ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

ลิปสติกรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดจาก MAC เพราะเนื้อลิปทำออกมาได้ดีงามมากจริง ๆ ค่ะ ติดทนได้ดี ไม่เหนียวและสบายริมฝีปากตลอดทั้งวัน พิกเมนต์เองก็มาแบบจัดเต็มไม่กลัวขาดทุนกันเลยทีเดียว ทำให้ริมฝีปากดูสวยงามและเนื้อลิปสติกแนบชิดกับริมฝีปากได้อย่างดี โทนสีที่ทางแบรนด์จัดมาให้ก็ใช้ได้กับทุก ๆ โทนสีผิว ไม่ว่าจะเป็นสาวผิวขาวหรือสาวผิวสองสีก็ใช้ได้ดีไม่แพ้กันเลยค่ะ ไม่ใช่แค่นั้น แม้แต่สาว ๆ ที่อยากสวยเหมือนสาย ฝ เราขอแนะนำสี Taupe เพราะแต่งหน้าโทนไหนก็รอดค่า

เนื้อลิปสติกมีความแห้งในสไตล์แบบลิปแมตต์ทั่วไปเลยค่ะ จึงไม่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากแห้ง หรือถ้าอยากจะใช้จริง ๆ ทางเราขอแนะนำให้สาว ๆ ทำการทาลิป Balm ก่อนการใช้งานนะคะ จะช่วยได้เยอะเลยล่ะค่ะ เพราะหากไม่บำรุงดี ๆ สีจะตกร่องและทำให้เป็นคราบบนริมฝีปาก แต่ข้อดีคือ ลิปสติกแท่งนี้จะไม่ติดตามช้อนหรือแก้วน้ำเลยค่ะ ทำให้สาว ๆ ไม่ต้องกลัวว่าลิปสติกจะติดที่ภาชนะเวลาดื่มน้ำหรือในขณะรับประทานอาหารเลยค่ะ !

ราคา 890 บาท
ขนาด 3 g
ราคาต่อหน่วย 296.67 บาท ต่อ g
เฉดสีที่จำหน่ายในประเทศไทย 40 เฉดสี
เนื้อลิปสติก Matte
ส่วนผสมบำรุง Vitamin E
น้ำหอม
พาราเบน
แอลกอฮอล์
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพริมฝีปาก ยกเว้น ริมฝีปากแห้ง

.

▼▼ ลิปสติก MAC Cosmetics Powder Kiss Liquid Lipcolour ▲▲

▼▼ ลิปสติก Mac Cosmetics Powder Kiss Liquid Lipcolour ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

ลิปจิ้มจุ่มที่พัฒนามาจากรุ่น Powder Kiss แบบแท่ง โดยให้ Finished Look ที่เป็นเนื้อแมตต์แต่ก็ยังคงความเบลอและฟุ้ง ๆ ให้กับริมฝีปาก จึงเป็นซอฟต์แมตต์อย่างลงตัว เนื้อ Texture มีความเป็นเนื้อวิปครีมกึ่งมูสทำให้เกลี่ยได้ง่าย ปากไม่แห้งและเป็นคราบระหว่างวัน ปกปิดสีริมฝีปากได้ดี เพราะสามารถทาทับได้หลายครั้งเพื่อเพิ่มเม็ดสีให้ชัดเจนยิ่งขึ้นค่ะ เนื้อลิปมีความยืดหยุ่นสูงมากจึงหมดปัญหาตกร่องระหว่างวันด้วย

แปรงที่มาใน Package จับได้ง่ายถนัดมือและมาพร้อมกับหัวแปรงที่เป็นลักษณะโค้งทำให้ทาตามรอยหยักของริมฝีปากได้ดี แต่น่าเสียดายที่ Powder Kiss Liquid Lipcolour รุ่นนี้ติดไม่ค่อยทนเท่าไหร่จึงต้องเติมบ่อยครั้งในระหว่างวันแต่ก็ไม่ทำให้เนื้อลิปสติกจับตัวกันเป็นก้อนใด ๆ เลยค่ะ ดังนั้นสาว ๆ ริมฝีปากแห้งก็ใช้ได้ดีและให้ลุคที่ดูสวยแบบกำมะหยี่ เรียบ โก้และแพงมาก ๆ ค่ะ

ราคา 1,200 บาท
ขนาด 5 ml
ราคาต่อหน่วย 240 บาท ต่อ ml
เฉดสีที่จำหน่ายในประเทศไทย 17 เฉดสี
เนื้อลิปสติก Whipped + Mousse
ส่วนผสมบำรุง Vitamin E
น้ำหอม
พาราเบน
แอลกอฮอล์
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพริมฝีปากโดยเฉพาะ ริมฝีปากแห้ง

.

▼▼ ลิปสติก MAC Cosmetics Shot Of Colour Lip Oil ▲▲

▼▼ ลิปสติกMac Cosmetics Shot Of Colour Lip Oil ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาดูกันต่อกับลิปทินท์ที่มาในรูปแบบ Oil ที่จะช่วยบำรุงให้ริมฝีปากมีความชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน แต่อาจมีความลื่น ๆ สักเล็กน้อยเมื่อทาไปครั้งแรก แต่จะค่อย ๆ ซึมลงบนริมฝีปากไปเองค่ะ ให้ Finished Look ที่ดูดีราวกับคนดื่มน้ำครบ 8 แก้วต่อวันเพราะสีลิปทินท์ให้ความเป็นธรรมชาติสูง ถึงแม้จะมีจางลงไปบ้างหลังทานอาหารแต่รับรองได้ว่าสียังติดอยู่แน่นอนค่ะ ปากฉ่ำวาวสดใสเหมือนสาวเกาหลีเลย

ด้วยนวัตกรรมจากทางแบรนด์ที่คิดค้น Ultra-nourishing ทำให้สาว ๆ ที่มีริมฝีปากแห้งหรือต้องการการบำรุงริมฝีปากใช้ได้ดี สามารถนำมาใช้ทาเป็นทินท์ด้านในให้สีดูระเรื่อ ๆ แล้วใช้นิ้วมือค่อย ๆ เบลนออกมาก็จะได้ Everyday ลุคอย่างง่ายดาย หรือแม้กระทั่งสาว ๆ ที่ไม่ชอบการแต่งหน้า ลิปทินท์รุ่นนี้คือ คำตอบที่ใช่ที่สุดเลยค่ะ เพราะสามารถเพิ่มสีสันให้กับใบหน้าได้โดยไม่ทำให้ริมฝีปากดูโดดเด่นมากเกินไป และถ้าใช้ในปริมาณที่น้อยลงก็จะทำให้ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติแบบสุด ๆ ค่ะ

ราคา 1,100 บาท
ขนาด 5 ml
ราคาต่อหน่วย 220 บาท ต่อ ml
เฉดสีที่จำหน่ายในประเทศไทย 12 เฉดสี
เนื้อลิปสติก Tint
ส่วนผสมบำรุง Vitamin E
น้ำหอม
พาราเบน
แอลกอฮอล์
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพริมฝีปากโดยเฉพาะ ริมฝีปากแห้ง

.

▼▼ ลิปสติก MAC Cosmetics Love Me Lipstick ▲▲

▼▼ ลิปสติก Mac Cosmetics Love Me Lipstick ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แค่ Packaging ก็ชนะเลิศแล้วค่ะคุณพี่ขา สาว ๆ ดูสิคะใครจะห้ามใจกันไหวกับ MAC Cosmetics Love Me Lipstick ที่เป็น Collection ที่สนับสนุนให้สาว ๆ หันมารักตัวเองกันมากขึ้นด้วยการแต่งแต้มสีสันให้กับริมฝีปากในแบบที่คุณคาดไม่ถึง เพราะแต่ละเฉดสีที่ทางแบรนด์ออกแบบมามีตั้งแต่เบา ๆ ไปจนถึงจัดเต็มเลยค่ะ และด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่ประกอบไปด้วย Safflower Seed Oil, Litchi, Argan Oil ที่จะช่วยบำรุงให้ริมฝีปากดูอิ่มน้ำตลอดทั้งวัน

Texture จากเนื้อลิปสติกที่ได้เป็นแบบ Soft Shine ที่เป็น Creamy เนียนนุ่มละมุนน่าสัมผัส เพราะเป็นการผสมกันระหว่าง Oil ที่มีน้ำหนักเบาเข้ากับ Wax จึงทำให้ลงตัวอย่างที่สุด ทำให้ได้ Finished Look ที่เป็นเนื้อซาตินที่ทาแล้วดูหรูหราใช้ไปออกงานราชงานหลวงได้ค่ะ หรือใช้ไปงานกาล่าดินเนอร์ก็เข้ากันดี๊ดี นอกจากจะช่วยบำรุงแล้วยังมีสารสกัดจาก Fruit Extract ที่ช่วยปรับสภาพริมฝีปากให้เรียบเนียนและนุ่มขึ้นเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องนะคะสาว ๆ 

ราคา 890 บาท
ขนาด 3 g
ราคาต่อหน่วย 296.67 บาท ต่อ g
เฉดสีที่จำหน่ายในประเทศไทย 24 เฉดสี
เนื้อลิปสติก Satin
ส่วนผสมบำรุง Safflower Seed Oil, Litchi Chinensis Fruit Extract, Argan Oil
น้ำหอม
พาราเบน
แอลกอฮอล์
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพริมฝีปาก

.

▼▼ ลิปสติก MAC Lip Pencil ▲▲

▼▼ ลิปสติก Mac Lip Pencil ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

สาว ๆ คนไหนที่อยากมีริมฝีปากสวยได้รูป ไม่ควรพลาดกับ MAC Lip Pencil เพราะครั้งนี้ทางแบรนด์ได้ออกแบบมาในรูปทรงดินสอเพื่อช่วย Guideline รูปปากก่อนทาลิปสติก ทำให้การเขียนขอบปากเป็นเรื่องที่ง่ายดายมาก สามารถแต่งเติมหรือเพิ่มระดับของสีได้ตามต้องการ เนื้อดินสอมีความละเอียดนุ่มไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองหรือบาดกับริมฝีปาก สีติดทนได้ดีและควรใช้คู่กับลิปสติกที่มีสีเหมือนหรือใกล้เคียงกันเพื่อเพิ่มมิติของสีปากได้อย่างลงตัวค่ะ

นอกจากการใช้เขียนขอบปากแล้ว สาว ๆ ก็สามารถใช้ทดแทนลิปสติกได้เช่นกันนะคะ เพราะโดยปกติแล้วลิปไลเนอร์จะติดทนยิ่งกว่าลิปสติกทั่วไปซะอีกจึงใช้ทาทั้งริมฝีปากได้เลย แถมได้สีที่สดและชัดเจน แต่ข้อเสียก็คือเนื้อดินสอแอบแห้งไปนิด ดังนั้นสาว ๆ ควรบำรุงริมฝีปากให้ดีก่อนใช้งานนะคะ เนื้อลิปไลเนอร์แท่งนี้ได้มีส่วนผสม Fruit Wax จากธรรมชาติจึงทำให้เหมาะสมสำหรับสาว ๆ ที่แพ้สารเคมี อีกทั้งไม่มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์และน้ำหอมเลยค่ะ น่าสนใจมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ ? 

ราคา 800 บาท
ขนาด 3 g
ราคาต่อหน่วย 266.67 บาท ต่อ g
เฉดสีที่จำหน่ายในประเทศไทย 4 เฉดสี
เนื้อลิปสติก Matte
ส่วนผสมบำรุง Fruit Wax
น้ำหอม
พาราเบน
แอลกอฮอล์
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพริมฝีปาก ยกเว้น ริมฝีปากแห้ง

.

▼▼ ลิปสติก MAC Cosmetics Retro Matte Liquid Lip Colour ▲▲

▼▼ ลิปสติก Mac Cosmetics Retro Matte Liquid Lip Colour ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

สาว ๆ ที่ชื่นชอบลิปแมตต์แบบแมตต์สนิทไม่ควรมองข้าม MAC Cosmetics Retro Matte Liquid Lip Colour กันนะคะ เพราะคุณเธอเป็นเจ้าแม่แห่งวงการแมตต์จริง ๆ เนื้อลิปสติกแนบเนียนกับริมฝีปากไปเลยตั้งแต่วินาทีแรกที่ใช้ เม็ดสีที่ให้มาก็จัดเต็มทุกเม็ด ไม่มีดรอปลงระหว่างวัน ที่โดนใจสาว ๆ มากที่สุดก็จะเป็นเฉดสีที่มีตั้งแต่สำหรับสาวผิวขาวไปจนถึงสาวผิวสองสีดังนั้นใช้สีไหนก็รอดค่ะทุกคน ! 

เนื้อลิปสติกติดทนได้ตลอดทั้งวันไม่ว่าจะกินอะไรก็ไม่หลุดเลยค่ะ และ Texture ที่นุ่มลื่นจากส่วนผสม Avocado Oil ทำให้เกลี่ยได้ง่ายดาย หรือสาว ๆ สามารถใช้นิ้วมือเกลี่ยเพื่อเพิ่มความบางเบาสำหรับ Everyday Look ก็ได้นะคะ อย่างไรก็ตามสาว ๆ ที่มีริมฝีปากแห้งไม่เหมาะกับรุ่นนี้อย่างแรง เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นลิปแมตต์อย่างไรก็แห้งอยู่ดี แต่ถ้าบำรุงและสครับปากกันก่อนใช้งานก็อาจรอดค่ะ ดังนั้นสาว ๆ ควรลองไปสวอชที่เคาน์เตอร์กันก่อนน้า !

ราคา 1,100 บาท
ขนาด 5 ml
ราคาต่อหน่วย 220 บาท ต่อ ml
เฉดสีที่จำหน่ายในประเทศไทย 10 เฉดสี
เนื้อลิปสติก Matte
ส่วนผสมบำรุง Persea Gratissima (Avocado) Oil
น้ำหอม
พาราเบน
แอลกอฮอล์
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพริมฝีปาก ยกเว้น ริมฝีปากแห้ง

.

▼▼ ลิปสติก MAC Cosmetics Satin Lipstick ▲▲

▼▼ ลิปสติก Mac Cosmetics Satin Lipstick ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

อีกหนึ่งในลิปสติกจาก MAC ที่เห็น Package แล้วสาว ๆ ทุกคนจะต้องสับสนอย่างแน่นอนค่ะ เพราะคุณเค้าเล่นทำ Package ออกมาเหมือนกันไปซะหมดเลย แต่จริง ๆ แล้วเจ้ารุ่นนี้คือ MAC Cosmetics Satin Lipstick ที่มีเนื้อลิปสติกนุ่มดั่งเส้นไหมซาตินทำให้ริมฝีปากดูละมุน น่าหลงใหลมาก ๆ ค่ะ อีกทั้งเนื้อลิปสติกมีความ Creamy ผสมอยู่ทำให้ทาออกมาแล้วริมฝีปากไม่แห้งจนเกินไป ดังนั้นเหมาะสำหรับสาว ๆ ทุกคนเลยค่ะ

การปกปิดอยู่ในระดับ Light ถึง Medium จึงทำให้หลุดไปบ้างระหว่างวันแต่ก็เติมได้หลายครั้งโดยไม่ทำให้ปากเป็นขุยหรือตกร่อง เม็ดสีก็ชัดเจนแถมราคาก็สบายกระเป๋า จัดเต็มไปสุด ๆ กับ 13 เฉดสีที่ไม่ว่าจะซื้อสีไหนก็ใช้ได้ทุกโอกาสเลยค่ะ โดยเฉพาะสาว ๆ ออฟฟิศจะถูกใจลิปสติกรุ่นนี้กันมาก ๆ เพียงแค่เติมนิดหน่อยหลังทานข้าวเที่ยงเสร็จก็สวยพริ้งเหมือนเพิ่งออกมาจากบ้านเลย โดนใจสาว ๆ กันแบบสุด ๆ ค่ะ

ราคา 890 บาท
ขนาด 3 g
ราคาต่อหน่วย 296.67 บาท ต่อ g
เฉดสีที่จำหน่ายในประเทศไทย 13 เฉดสี
เนื้อลิปสติก Satin
ส่วนผสมบำรุง Vitamin E
น้ำหอม
พาราเบน
แอลกอฮอล์
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพริมฝีปาก

.

▼▼ ลิปสติก MAC Cosmetics Lip Scrubtious ▲▲

▼▼ ลิปสติก Mac Cosmetics Lip Scrubtious ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ไอเทมนี้เป็นไอเทมที่สาว ๆ ผู้ชื่นชอบการใช้ลิปสติกไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะไอเทมนี้คือ MAC Cosmetics Lip Scrubtious ที่จะช่วยสครับริมฝีปากของสาว ๆ ให้เนียน นุ่ม ละมุน ขึ้นมาตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ สาว ๆ จะสัมผัสได้ถึงความแตกต่างเลยค่ะ เพราะสครับรุ่นนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป พร้อมเผยริมฝีปากใหม่ที่เรียบเนียนยิ่งขึ้น โดยมีเกล็ดน้ำตาลคุณภาพสูงที่เป็นเม็ดละเอียดผสมกับ Jojoba Seed Oil, Baobab Seed Oil และส่วนผสมอื่น ๆ ที่ล้วนมาจากธรรมชาติทั้งนั้นค่ะ

ดังนั้นการสครับปากจึงเป็นเหมือนการช่วยบำรุงริมฝีปากไปในขณะเดียวกัน ซึ่งจะทำให้ทาลิปสติกได้ง่ายยิ่งขึ้นและริมฝีปากมีความชุ่มชื้นทาลิปสติกแท่งไหนก็เอาอยู่ค่ะ สาว ๆ ควรทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้งและใช้อย่างต่อเนื่องเพื่อได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากคล้ำได้ดี ราคาก็ไม่แพงเลยค่ะถ้าเทียบกับปริมาณที่ได้ถึง 15 ml ใช้ได้ยาว ๆ เลย กลิ่นก็ห๊อมหอมเหมือนนำขนมมาพอกปากไว้ตลอดเวลาเลยค่า

ราคา 850 บาท
ขนาด 15 ml
ราคาต่อหน่วย 56.67 บาท ต่อ ml
เฉดสีที่จำหน่ายในประเทศไทย 2 เฉดสี
เนื้อลิปสติก Lip Scrubtious
ส่วนผสมบำรุง Vitis Vinifera (Grape) Seed Oil, Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Leaf Extract, Tocopherol, Tocopheryl Acetate, Sucrose, Helianthus Annuus (Sunflower) Extract
น้ำหอม
พาราเบน
แอลกอฮอล์
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพริมฝีปาก

.

▼▼ ลิปสติก MAC Cosmetics Lip Conditioner ▲▲

▼▼ ลิปสติก Mac Cosmetics Lip Conditioner ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

หลังจากการสครับปากอย่างต่อเนื่องแล้ว การบำรุงริมฝีปากด้วยการใช้ MAC Cosmetics Lip Conditioner เองก็สำคัญเช่นกัน เพราะจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากตลอดทั้งวัน ควรใช้ก่อนที่จะทาลิปสติกหรือแม้แต่ก่อนนอนเองก็ใช้ได้เช่นกัน จะเป็นเหมือนการมาส์กริมฝีปากไว้ เพื่อเติมน้ำให้ปากดูชุ่มชื้นและฉ่ำวาวตลอดเวลาค่ะ Packaging มาในรูปแบบหลอดทำให้พกพาได้สะดวกและใช้งานได้ง่ายมาก ๆ หยิบขึ้นมาเติมได้บ่อยครั้งตลอดทั้งวัน

เนื้อลิปมีกลิ่นวนิลาอ่อน ๆ ที่จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และ Texture มีความเข้มข้นแม้ว่าตอนแรกทาไปจะรู้สึกหนักปาก แต่พอทิ้งไว้สักครู่หนึ่ง เนื้อจะค่อย ๆ ซึมลงริมฝีปากอย่างรวดเร็วค่ะ ส่วนผสมก็มาจากธรรมชาติล้วน ๆ ไม่ว่าจะเป็น Sweet Almond Oil, Wheat Germ Oil, Avocado Oil, Castor Seed Oil, Vitamin A, Vitamin B ซึ่งล้วนแต่เป็นส่วนผสมที่มอบความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากทั้งนั้นเลยค่ะ แต่น่าเสียดายที่มีส่วนผสมจากน้ำหอม จึงทำให้ Lip Conditioner รุ่นนี้ไม่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากที่แพ้ง่ายนะคะ

ราคา 850 บาท
ขนาด 15 ml
ราคาต่อหน่วย 56.67 บาท ต่อ ml
เฉดสีในไทย 2 เฉดสี
เนื้อลิปสติก Lip Scrubtious
ส่วนผสมบำรุง Shea Butter, Sweet Almond Oil, Avocado Oil, Castor Seed Oil
น้ำหอม
พาราเบน
แอลกอฮอล์
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพริมฝีปาก ยกเว้นสาว ๆ ที่แพ้ง่าย

.

วิธีการเลือกซื้อลิปสติก MAC

นอกจากการจะเลือกสีลิปสติก MAC ให้ถูกใจและเหมาะสมสำหรับสภาพริมฝีปากของสาว ๆ แล้ว ยังมีหลักการอื่นที่จะใช้ประกอบการตัดสินใจเบื้องต้นที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

…..

เลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน

การเลือกเนื้อ Texture ของลิปสติกเองก็สำคัญมากนะคะสาว ๆ เพราะเนื้อลิปสติกแต่ละแท่งจะทำให้ Finished Look ที่ได้นั้นแตกต่างกันไปแม้จะเป็นโทนสีเดียวกันก็ตาม อย่างเช่น การเลือกใช้เนื้อแมตต์จะทำให้การแต่งหน้าดูจัดเต็มมากขึ้น เพราะด้วยเนื้อแมตต์นั้นสามารถกลบสีปากเดิมได้อย่างมิดชิด จึงทำให้ใบหน้าดูเป็น Full Make Up อย่างเลี่ยงไม่ได้เลยค่ะ หรือถ้าสาว ๆ อยากได้ Finished Look ที่เบาลงมาหน่อยแนะนำให้ใช้ลิปสติกจำพวกเนื้อ Lustre หรือ Satin ที่จะเหมือนเป็นการเปลือยริมฝีปากเบา ๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติค่ะ

หรือแม้แต่เลือกใช้ Texture ลิปสติกตามสถานการณ์เองก็สำคัญเช่นกัน หากสาว ๆ ต้องการการติดทนที่ยาวนานตลอดทั้งวันก็คงจะปฏิเสธลิปสติกแมตต์ไม่ได้เลย เพราะสามารถติดทนได้ตลอดทั้งวันจึงเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับสาว ๆ ที่กำลังจะรับปริญญาหรือสัมภาษณ์งาน เพราะจะทำให้ริมฝีปากดูมีสีสัน ดูเป็นทางการและน่าเชื่อถือมากค่ะ

…..

ซื้อตาม Undertone ของตนเอง 

ซื้อตาม Undertone ของตนเอง 

สาว ๆ เคยได้ยินคำว่า Undertone กันไหมคะ ? ที่ไม่ได้หมายถึงสีผิวของสาว ๆ นั้นเป็นสีไหน แต่หมายถึงโทนผิวที่เราได้รับมาตั้งแต่เกิดโดยไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้เลย เพราะถ้าสาว ๆ รู้จัก Undertone จะทำให้การเลือกซื้อสีลิปสติกเป็นเรื่องง่ายไปเลยค่ะ ทำได้โดยการเช็คเส้นเลือด Veins ที่หลังข้อมือและนำไปส่องกับแสงแดดธรรมชาติ และลองดูว่าสาว ๆ มีเส้นเลือดสีอะไรซึ่งจะมีโทนสีดังนี้

Warm Tone : จะเห็นเส้นเลือดเป็นสีเขียวหรือเขียวมะกอก จึงควรเลือกใช้ลิปสติกที่มีสีโทนสีส้มเข้ม โทนสีแดงอิฐ โทนสีน้ำตาล ที่จะช่วยขับผิวให้ดูโดดเด่นและสว่างยิ่งขึ้น คนที่มีโทนผิว Warm Tone ยังสามารถเลือกซื้อเครื่องประดับที่เป็นโทนสีเหลืองทอง จะทำให้ผิวดูเปล่งประกายมาก ๆ ค่ะ

Cool Tone : จะเห็นเส้นเลือดที่ข้อมือสีน้ำเงินหรือสีน้ำเงินอมม่วงค่ะ การเลือกใช้สีลิปสติกจำเป็นอย่างมากสำหรับสาว ๆ ที่มีอันเดอร์โทนนี้เพราะหากเลือกผิดจะทำให้สีริมฝีปากขัดกันกับผิวอย่างชัดเจน ทำให้สีผิวที่ใบหน้าดูดรอปลงค่ะ สาว ๆ จึงควรเลือกลิปสติกที่มีพิกเมนต์สีน้ำเงิน หรือพิกเมนต์สีม่วงเป็นตัวกำหนด อย่างเช่นสี Cherry Red ที่จะมีพิกเมนต์สีน้ำเงินมาผสมด้วย การเลือกใช้เครื่องประดับควรเป็นโทนสีเงินจะช่วยขับสีผิวออกมาได้ดีค่ะ

Neutral Tone : เส้นเลือดที่ข้อมือเห็นสีไม่ชัดเจน สาว ๆ ที่มีสีอันเดอร์โทนกลางนั้นสามารถเลือกลิปสติกโทนสีไหนก็ได้ค่ะ เพราะไม่ว่าจะสีไหนก็รอดแน่นอน อีกทั้งเลือกเครื่องประดับได้ทั้งแบบสีทองและสีเงิน โชคดีมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะสาว ๆ โทนนี้

…..

ปรึกษา BA ขอรับสินค้าทดลอง

ปรึกษา BA ขอรับสินค้าทดลอง

หรือถ้าสาว ๆ คนไหนยังไม่มั่นใจว่าตัวเองนั้นมี Undertone แบบไหน ลองเข้าไปปรึกษากับ BA หรือ Beauty Advisor ประจำที่เคาน์เตอร์เพื่อทดสอบได้นะคะ เพราะโดยทั่วไปแล้วเครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์จะต้องมี BA ที่คอยให้คำปรึกษาอยู่ตลอดเวลาค่ะ เราสามารถขอรับการทดสอบเพื่อหาลิปสติกในแบบที่ใช่สำหรับตัวเราอีกด้วย อีกทั้งบางแบรนด์จะมี Tester ไว้ให้สำหรับลูกค้า เพื่อนำกลับไปใช้ที่บ้านก่อนจะซื้อจริงด้วยนะคะ !

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ ลิปสติก MAC นั้นมีเยอะมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ บอกแล้วว่าแบรนด์นี้ยืนหนึ่งเรื่องลิปสติกจริง ๆ ค่ะ อีกทั้งราคาที่จับต้องได้และมากับคุณภาพที่อัดแน่น ถึงได้ขายดีและเป็นที่นิยมสำหรับสาว ๆ ทุกวัย สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นแต่งหน้าเองก็อย่าเพิ่งท้อใจนะคะ เพราะจริง ๆ แล้วการเลือกลิปสติกในแบบที่ใช่นั้นไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่ต้องอาศัยประสบการณ์ และเรียนรู้เกี่ยวกับสภาพริมฝีปากของตัวเองให้ดีเสียก่อนนะคะ

และไม่ว่าสาว ๆ จะมีริมฝีปากแบบไหนสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือการบำรุงที่ดีและบำรุงอย่างต่อเนื่อง เพราะริมฝีปากเราจะเป็นจุดแรกที่คนมักจะมองเห็น อีกทั้งริมฝีปากสามารถบอกถึงสุขภาพเราได้อีกด้วย การทานน้ำเยอะ ๆ ก็จะทำให้ริมฝีปากมีความชุ่มชื้นและไม่แตกแห้งหมดปัญหาทาลิปสติกแล้วลอกเป็นขุยในระหว่างวัน และที่สำคัญที่สุดคือ การใช้ Lip Remover ที่ออกแบบมาเพื่อริมฝีปากโดยเฉพาะ เพราะ Remover จำพวกนี้จะช่วยกักเก็บน้ำไว้และรักษาสมดุลของริมฝีปากได้อย่างดีค่ะ