Beauty

แนะนำ 10 น้ำตบสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี 2022 หมดปัญหาหน้ามันเยิ้ม รูขุมขนกระชับ ลดปัญหาสิว ปรับผิวให้แข็งแรง

สำหรับใครที่มีสภาพผิวมันนั้นจำเป็นต้องบำรุงด้วยสกินแคร์หลากหลายสูตร หลากหลายรูปแบบสักหน่อย เพราะเมื่อไหร่ที่หน้ามันปุ๊บ ฝุ่นละออง สิ่งสกปรกต่าง ๆ ก็พร้อมมาเกาะบนใบหน้าได้ง่ายและสะสมหมักหมมจนเกิดการอุดตัน เป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบขึ้นเต็มไปหมด ซึ่งสกินแคร์ที่จะช่วยสยบปัญหาผิวเหล่านี้ให้อยู่หมัดได้โดยไม่สร้างความเหนอะหนะ มันเยิ้มหนักหน้ากว่าเดิมเลยต้องยกให้ “น้ำตบสำหรับผิวมัน” เท่านั้นค่ะ! เนื่องจากส่วนใหญ่น้ำตบนั้นจะมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความมันวาวบนใบหน้าแต่อย่างใด แถมยังอุดมไปด้วยส่วนผสมมากมายหลายอย่างช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าของเราอีกด้วย

โดยน้ำตบสำหรับผิวมันในวงการสกินแคร์นั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อ อาจทำให้หลายคนสับสนได้ว่าควรจะเลือกซื้อน้ำตบแบบไหน ยี่ห้อใด สูตรไหนมาใช้ให้เหมาะสภาพผิวหรือปัญหาผิวของตัวเองได้มากที่สุดกันนะ ฉะนั้นวันนี้ทางเราจึงได้รวบรวมเอาน้ำตบสำหรับผิวมันทั้ง 10 ยี่ห้อที่รับประกันว่าใช้แล้วหมดปัญหาหน้ามันเยิ้ม ลดปัญหาสิว และช่วยกระชับรูขุมขน มอบใบหน้าที่เรียบเนียนกระจ่างใสมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน พร้อมทั้งในตอนท้ายเรายังมีเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือกซื้อน้ำตบสำหรับผิวมันให้ตอบโจทย์ปัญหาผิวมาฝากสาว ๆ กันด้วย พร้อมแล้วก็เลื่อนลงมาอ่านกันได้เลยค่ะ

น้ำตบแตกต่างจากโทนเนอร์และเซรั่มอย่างไร?

น้ำตบแตกต่างจากโทนเนอร์และเซรั่มอย่างไร?

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับมือใหม่หัดเข้าวงการสกินแคร์อาจจะยังรู้สึกมึนงงและสับสนว่าจริง ๆ แล้วสกินแคร์แต่ละตัว แต่ละรูปแบบนั้นมีความแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน โดยเฉพาะกลุ่มที่ช่วยปรับสภาพผิวหน้าและดูแลผิวหน้าในขั้นตอนแรก ๆ อย่าง โทนเนอร์ น้ำตบ และเซรั่ม ซึ่งมีเนื้อสัมผัสและสรรพคุณบางอย่างที่ใกล้เคียงกันมาก ๆ เลยทีเดียว ฉะนั้นเราลองมาเช็กความแตกต่างของสกินแคร์ทั้ง 3 ประเภทนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ

โทนเนอร์ – โทนเนอร์จะเป็นสกินแคร์ที่ถูกใช้เป็นอันดับแรกหลังจากที่ใช้โฟมล้างหน้าทำความสะอาดใบหน้าเรียบร้อยแล้ว ซึ่งโทนเนอร์นั้นจะทำหน้าที่ทำความสะอาดผิวของเราให้สะอาดมากกว่าเดิมอีกรอบ จัดการเช็ดล้างสารตกค้างจากโฟมล้างหน้า และทำความสะอาดรูขุมขนให้เกลี้ยงเกลามากกว่าเดิม อีกทั้งโทนเนอร์ยังมีคุณสมบัติเป็นตัวช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้มีความเหมาะสมสำหรับการลงสกินแคร์ในขั้นตอนต่อไปให้มีประสิทธิภาพและซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

น้ำตบ – หากมองเผิน ๆ น้ำตบนั้นมีลักษณะไม่ต่างจากโทนเนอร์เลยแม้แต่น้อย เพราะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา แต่จริง ๆ แล้วในน้ำตบนั้นอุดมไปด้วยส่วนผสมบำรุงมากมายหลายชนิด ต่างจากโทนเนอร์ที่เน้นการทำความสะอาดใบหน้ามากกว่าการบำรุงผิวนั่นเองค่ะ ซึ่งน้ำตบนั้นมีคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าเป็นหลัก แต่จริง ๆ ก็มีมากมายหลายสูตรให้เลือกใช้ไมว่าจะเป็นสูตรกระจ่างใส สูตรลดสิว หรือแม้แต่น้ำตบสำหรับผิวมัน เป็นต้น

เซรั่ม – สกินแคร์ที่มีความเข้มข้นแบบสุด ๆ และจัดการปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อย่างตรงจุดมากกว่าโทนเนอร์และน้ำตบ เพราะเพียงแค่ใช้ 2-3 หยดก็สามารถฟื้นบำรุงผิวหน้าให้กลับมาแข็งแรงสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น จัดการปัญหาผิวต่าง  ๆ ได้อย่างอยู่หมัด! โดยส่วนใหญ่แล้วเซรั่มก็มีมากมายหลายสูตรไม่ต่างจากน้ำตบเลยล่ะค่ะ เช่น เซรั่มหน้าใส เซรั่มลดสิว เซรั่มสำหรับผิวแห้ง เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นต้น

“น้ำตบสำหรับผิวมัน” ดีอย่างไร?

"น้ำตบสำหรับผิวมัน" ดีอย่างไร?

 

 

 

 

 

 

อย่างที่บอกไปว่า คุณสมบัติเด่นของน้ำตบ คือ การเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าดูนุ่มเด้งและเนียนใสมากกว่าเดิม และน้ำตบก็ยังมีหลากหลายสูตรให้เลือกใช้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “น้ำตบสำหรับผิวมัน” ที่ถูกคิดค้นและพัฒนามาเพื่อสาว ๆ ที่มีสภาพผิวมันโดยเฉพาะ รวมถึงสาว ๆ ที่มีผิวผสม มีความมันบริเวณ T-zone อีกด้วย โดยน้ำตบสำหรับผิวมันส่วนใหญ่จะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมซาบเข้าสู่ได้รวดเร็ว ไม่ทิ้งความมันเหนอะหนะหลังใช้ และที่สำคัญมีคุณสมบัติช่วยควบคุมและลดความมันส่วนเกิน พร้อมทั้งยังมีส่วนผสมที่ช่วยรักษาสิว กระชับรูขุมขน รวมถึงผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกพร้อมเผยเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงและผิวหน้าเนียนใสขึ้นอีกด้วย หรือน้ำตบสำหรับผิวมันบางสูตรก็มีส่วนผสมลดริ้วรอย Anti-Aging เพิ่มเข้ามาเพื่อตอบโจทย์สาว ๆ ที่มีปัญหาริ้วรอยก่อนวัยด้วยเช่นกัน

….

ตารางสรุปข้อมูลน้ำตบสำหรับผิวมันแบบรวบรัด

12345678910
▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน SK-II Facial Treatment Essence▲▲▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน FRESH Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence▲▲▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน CAUDALIE Vinoperfect Essence ▲▲▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน ORIGINS Dr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion ▲▲▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน Hada Labo Blemish & Oil Control Hydrating Lotion ▲▲▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน Biotherm Life Plankton Essence ▲▲▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน ESTEE LAUDER Nutritious Micro-Algae Pore Minimizing Hydra Lotion ▲▲▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน KOSÉ Sekkisei Lotion▲▲▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน Paula's Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid ▲▲▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน CLEAR NOSE Acne Care Solution Essence ▲▲
น้ำตบสำหรับผิวมัน

SK-II Facial Treatment Essence

FRESH Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence

CAUDALIE Vinoperfect Essence

ORIGINS Dr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion

Hada Labo Blemish & Oil Control Hydrating Lotion

Biotherm Life Plankton Essence

ESTEE LAUDER Nutritious Micro-Algae Pore Minimizing Hydra Lotion

KOSÉ Sekkisei Lotion

Paula's Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid

CLEAR NOSE Acne Care Solution Essence

ราคา5,700 / 7,400 บาท1,350 / 2,900 บาท1,540 บาท1,000 / 1,800 บาท520 บาท1,600 / 2,550 / 3,250 บาท1,750 บาท1,233 / 1,845 บาท1,299 บาท690 บาท
ขนาด160 / 230 ml50 / 150 ml150 ml100 / 200 ml170  ml75 / 125 / 200 ml100 ml200 / 360 ml118 ml150 ml
ราคาต่อหน่วย35.62 /32.17 บาท ต่อ 1 ml27 / 19.33 บาท ต่อ 1 ml10.26 บาท ต่อ 1 ml10 / 9 บาท ต่อ 1 ml3.05 บาท ต่อ 1 ml21.33 / 20.4 / 16.25 บาท ต่อ 1 ml17.5 บาท ต่อ 1 ml6.16 / 5.12 บาท ต่อ 1 ml11.00 บาท ต่อ 1 ml4.6 บาท ต่อ 1 ml
สูตร ลดจุดด่างดำลดจุดด่างดำลดจุดด่างดำเพิ่มความชุ่มชื้นลดสิวลดริ้วรอยกระชับรูขุมขนหน้ากระจ่างใสลดสิวลดสิว
ส่วนผสมสำคัญPITERA™Kombucha /  Kigelia Africana Fruit Extract / Citrus Unshiu Peel Extract / Sodium Hyaluronate / Adenosine / TocopherolGrape Fruit Water / Glycolic Acid / White PeonyReishi Mushroom / Chaga Mushroom / Coprinus Mushroom / Cordyceps / Sea Buckthorn / Probiotic Ferment / Sodium HyaluronateHatomugi Extract / Houttuynia Cordata Extract /  Chamomile Flower Extract / Sodium HyaluronateLife Plankton™ / Adenosine / Sodium Hyaluronate / TocopherolShea Butter / Mircro Algae / Coneflower Extract / Green Tea Extract / Ginseng Extract / Cucumber Extract / Caffeine / Barley Extract / Soybean Extract / Lactobacillus Ferment / Sodium HyaluronateCoix Seed Extract / Angelica Acutiloba Root Extract / Melothria Heterophylla Extract / Witch Hazel Extract / Tocopheryl Acetate / Licorice Root ExtractBHA / Green Tea ExtractSoybean Extract / Scutellaria Baicalensis Root Extract / Aloe Vera Extract / Salicylic Acid / Isopropyl Methylphenol
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 น้ำตบสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี 2020 หมดปัญหาหน้ามันเยิ้ม รูขุมขนกระชับ ลดปัญหาสิว ปรับผิวให้แข็งแรง

ได้รู้จักกับข้อดีของน้ำตบสำหรับผิวมันกันไปเรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็ลองมาทำความรู้จักกับ 10 น้ำตบสำหรับผิวมัน ที่ใช้แล้วมั่นใจได้เลยว่าหมดปัญหาหน้ามันเยิ้ม ปัญหาสิวจางหาย และรูขุมขนกระชับมากกว่าเดิมอย่างแน่นอนค่ะ พร้อมแล้วก็มาดูกันดีกว่าจะมีน้ำตบสำหรับผิวมันยี่ห้อไหนควรค่าแก่การลงทุนบ้างนะ

….

▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน SK-II Facial Treatment Essence▲▲

▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน SK-II Facial Treatment Essence▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

น้ำตบป้าเจี๊ยบระดับตำนานที่ไม่ว่าสาวกสกินแคร์รุ่นไหน ๆ จะต้องคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะสามารถจัดการปัญหาผิวได้ครบทั้ง 5 ประการ ได้แก่ ช่วยให้จุดด่างดำลดลง ริ้วรอยเลือนลาง เพิ่มความชุ่มชื้นมอบสัมผัสเรียบเนียน ผิวกระชับเต่งตึง และช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใสมากกว่าเดิม โดยส่วนผสมที่ถือเป็นหัวใจสำคัญของ SK-II Facial Treatment Essence ก็คือ PITERA™ สารสกัดจากการหมักบ่มยีสต์ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อผิวมากกว่า 50 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นสารอาหารที่อยู่ในรูปแบบของวิตามิน กรดอะมิโน หรือแม้แต่แร่ธาตุนานาชนิดก็ตาม

นอกจากจัดการปัญหาผิวได้ครบทั้ง 5 ประการแล้ว น้ำตบจาก SK-II ขวดนี้ยังช่วยกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงและมอบผิวที่เปล่งประกายมากกว่าเดิมอีกด้วย อีกทั้งยังช่วยสร้างสมดุลของค่า pH บนผิวให้มีความเป็นกรดอ่อน ๆ ทนต่อมลภาวะและอนุมูลอิสระ รวมถึงช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงค่อนข้างเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวมัน ผิวผสม หรือผู้ที่ต้องการใบหน้าที่ขาวใสสุขภาพดีเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ 

ราคา 5,700 / 7,400 บาท
ขนาด 160 / 230 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 35.62 /32.17 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ลดเลือนจุดด่างดำและริ้วรอย / เพิ่มความกระชับเต่งตึง / ปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส
สูตร ลดจุดด่างดำ
ส่วนผสมสำคัญ PITERA™
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ประเทศผู้ผลิต ญี่ปุ่น

……..

▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน FRESH Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence▲▲

▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน FRESH Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับ Kombucha หรือชาหมักในฐานะที่เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพสารพัดประโยชน์ เนื่องจากอุดมไปด้วยโพรไบโอติกส์ เชื้อจุลินทรีย์ รวมถึงสารต้านอนุมูอิสระมากมายหลายชนิด และด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นนี้ทาง FRESH แบรนด์สกินแคร์สัญชาติอเมริกันชื่อดังจึงได้หยิบส่วนผสมอันล้ำค่านี้มาใช้ใน FRESH Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence น้ำตบคุณภาพเยี่ยมที่พร้อมจัดการปัญหาผิวนานัปการได้อยู่หมัด ไม่ว่าจะช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและสารอนุมูลอิสระต่าง  ๆ ลดเลือนจุดด่างดำและริ้วรอย พร้อมทั้งเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มมากขึ้น

นอกจากจะมี Kombucha เป็นส่วนผสมหลักแล้ว น้ำตบจาก FRESH ขวดนี้ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติอีกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดพืชธรรมชาติพื้นถิ่นแอฟริกา อย่าง Kigelia Africana Fruit Extract ที่ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น พร้อมผสานพลังสารสกัดเปลือกส้มแมนดาริน เพิ่มความกระจ่างขาวใส ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มเด้งอย่าง Sodium Hyaluronate และมี Adenosine กับ Tocopherol หรือวิตามิน E ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิว เป็นต้น สำหรับสาวคนไหนที่อยากได้ผิวหน้าที่ชุ่มชื้นและกระจ่างใสด้วย แนะนำว่าให้ลองใช้น้ำตบขวดนี้ดูค่ะ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 1,350 / 2,900 บาท
ขนาด 50 / 150 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 27 / 19.33 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ปกป้องผิวจากมลภาวะ / ลดเลือนจุดด่างดำ / เพิ่มความชุ่มชื้น / ลดริ้วรอย / มอบผิวเรียบเนียนและกระจ่างใส
สูตร ลดจุดด่างดำ
ส่วนผสมสำคัญ Kombucha /  Kigelia Africana Fruit Extract / Citrus Unshiu Peel Extract / Sodium Hyaluronate / Adenosine / Tocopherol
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา

…..

▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน CAUDALIE Vinoperfect Essence ▲▲

▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน CAUDALIE Vinoperfect Essence ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

น้ำตบสัญชาติฝรั่งเศสที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสกินแคร์รูทีนของสาวเอเชีย โดดเด่นด้วยส่วนผสมขึ้นชื่อและเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ CAUDALIE อย่าง Grape Water น้ำสกัดจากผลองุ่นเข้มข้น 100% ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้านขาดน้ำให้กลับมาชุ่มชื้นนุ่มเด้ง พร้อมทั้งปลอบประโลมผิวจากอาการแพ้ระคายเคืองต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยม นอกจากนี้ CAUDALIE Vinoperfect Essence ยังช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิวจาก Glycolic Acid ทำให้รูขุมขนดูกระชับเล็กลงและใบหน้าเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น พร้อมปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใสแลดูสุขภาพดีด้วย White Peony

เรียกได้ว่าเป็นน้ำตบจาก CAUDALIE ขวดนี้นั้นเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากปรับสีผิวให้ขาวเนียนใสมากกว่าเดิมสุด ๆ เลยล่ะค่ะ อีกทั้งยังเป็นน้ำตบที่เหมาะสำหรับสาวผิวมันเป็นอย่างมากอีกด้วย เพราะเนื้อสัมผัสของน้ำตบขวดนี้ค่อนข้างบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็วไม่ทิ้งความมันเยิ้มให้หนักใจ ส่วนสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้อย่างไร้กังวลเช่นกันนะคะ เนื่องจาก CAUDALIE Vinoperfect Essence ปราศจากส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองจำพวกแอลกอฮอล์ น้ำหอมสังเคราะห์ และพาราเบนนั่นเองค่ะ

ราคา 1,540 บาท
ขนาด 150 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 10.26 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ลดเลือนจุดด่างดำ / ลดรอยแผลเป็นจากสิว / เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว / เพิ่มความชุ่มชื้น
สูตร ลดจุดด่างดำ
ส่วนผสมสำคัญ Grape Fruit Water / Glycolic Acid / White Peony
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ประเทศผู้ผลิต ฝรั่งเศส

…..

▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน ORIGINS Dr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion ▲▲

▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน ORIGINS Dr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

น้ำตบยอดนิยมสำหรับสาว ๆ ทั่วโลก ที่มีเนื้อสัมผัสสุดบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวเข้าฟื้นบำรุงได้อย่างรวดเร็ว พร้อมบำรุงสกินแคร์ขั้นตอนต่อไปได้ทันที ซึ่งเหมาะสำหรับสาวผิวมันที่กลัวว่าหน้าจะมันเยิ้มหลังใช้เป็นอย่างมาก โดยความโดดเด่นของน้ำตบเห็ดจาก ORIGINS ขวดนี้ไม่ใช่เนื้อสัมผัสที่บางเบาเท่านั้น แต่คือส่วนผสมที่จัดหนักจัดเต็มพร้อมบำรุงผิวแบบเต็มที่ต่างหากล่ะ! เรียกได้ว่าสมชื่อ “น้ำตบเห็ด” เลยทีเดียว เนื่องจากยกขบวนสารสกัดจากเห็ดนานาชนิดที่มีคุณสมบัติทั้งเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกและปลอบประโลมผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ อันได้แก่ เห็ดหลินจือ, เห็ด Chaga, ถั่งเช่า และเห็ด Coprinus

ซึ่งนอกจากส่วนผสมจากเห็ดที่เหมือนยกเห็ดทั้งฟาร์มมาไว้ในน้ำตบขวดเดียวแล้ว น้ำตบ ORIGINS ขวดนี้ยังมีส่วนผสมของ Sea Buckthorn ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปลอบประโลมผิว ลดจุดด่างดำความหมองคล้ำ และปลอบประโลมผิวที่แพ้ระคายเคืองให้กลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของ Probiotic Ferment และ Sodium Hyaluronate ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มเด้งได้อย่างขีดสุดอีกด้วย ขอบอกตรงนี้เลยว่าน้ำตบเห็ดนั้นตอบโจทย์สาว ๆ ทุกสภาพผิวได้ดีเลยทีเดียว ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวแห้งกร้าน มันเยิ้ม หรือบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้น้ำตบขวดนี้ได้อย่างหายห่วงเลยค่ะ

ราคา 1,000 / 1,800 บาท
ขนาด 100 / 200 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 10 / 9 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น เพิ่มความชุ่มชื้น / ปลอบประโลมผิว / เพิ่มความกระจ่างใส
สูตร เพิ่มความชุ่มชื้น
ส่วนผสมสำคัญ Reishi Mushroom / Chaga Mushroom / Coprinus Mushroom / Cordyceps / Sea Buckthorn / Probiotic Ferment / Sodium Hyaluronate
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา

….

▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน Hada Labo Blemish & Oil Control Hydrating Lotion ▲▲

▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน Hada Labo Blemish & Oil Control Hydrating Lotion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เชื่อว่าสาวผิวมันเป็นสิวง่ายน่าจะคุ้นเคยกับน้ำตบ Hada Labo Blemish & Oil Control Hydrating Lotion กันเป็นอย่างดี เพราะเป็นน้ำตบที่โดดเด่นในการลดสาเหตุการเกิดสิว ควบคุมความมันส่วนเกิน และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเป็นอย่างมาก อุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาตินานาชนิดที่พร้อมบำรุงผิวให้กลับสวยใสอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น Hatomugi Extract หรือสารสกัดจากลูกเดือย ซึ่งอุดมไปด้วย Azelaic acid ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ลดปัญหาสิวและรูขุมขนกว้างได้ดีเยี่ยม พร้อมด้วย Houttuynia Cordata Extract สารสกัดจากต้นคาวทอง ที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า

อีกทั้งยังส่วนผสมของสารสกัดดอกคาโมมายล์ช่วยปลอบประโลมผิวที่เกิดจากอาการระคายเคืองต่าง ๆ รวมถึงลดรอยแดงจากสิว มอบผิวที่เนียนใสและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็เติมเต็มน้ำและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มเด้งยาวนานตลอดวัน ที่สำคัญมีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวรวดเร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะหรือมันเยิ้ม แถมมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของส่วนผสมจากธรรมชาติและเมนทอลมอบความรู้สึกสดชื่นอีกด้วย แต่สำหรับสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายอาจจะต้องเลี่ยงใช้น้ำตบขวดนี้ เนื่องจากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และพาราเบนที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองได้ค่ะ

ราคา 520 บาท
ขนาด 170  ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 3.05 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ลดสาเหตุการเกิดสิว / ควบคุมความมัน / เพิ่มความชุ่มชื้น
สูตร ลดสิว
ส่วนผสมสำคัญ Hatomugi Extract / Houttuynia Cordata Extract /  Chamomile Flower Extract / Sodium Hyaluronate
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ประเทศผู้ผลิต ญี่ปุ่น

.

▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน Biotherm Life Plankton Essence ▲▲

▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน Biotherm Life Plankton Essence ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

อีกหนึ่งน้ำตบระดับตำนานที่เหล่า Skincare Lover จะต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะสรรพคุณในการฟื้นบำรุงผิวของคุณเขาเลื่องชื่อลือชาไปทั่วโลกเลยทีเดียว ขอแนะนำ Biotherm Life Plankton Essence น้ำตบสูตรลดริ้วรอยมอบผิวแลดูอ่อนเยาว์มากกว่าเดิม เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบรวดเร็ว โดนใจสาวผิวมันเป็นอย่างมาก พร้อมเติมคุณค่าของ Life Plankton™ หรือสารสกัดจากแพลงตอนในแหล่งน้ำพุร้อนกลางเทือกเขาพีเรนีส (Pyrenees) ที่จะช่วยดูแลผิวของสาว ๆ ให้อ่อนเยาว์อยู่เสมอ โดยในน้ำตบขวดนี้ใส่ส่วนผสมอันเลอค่านี้มากถึง 5% เลยทีเดียว ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าช่วยฟื้นบำรุงผิวได้อย่างเต็มที่แน่นอน

ยิ่งไปกว่านั้น Biotherm Life Plankton Essence ยังมี Adenosine ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิวให้มีความแข็งแรงและช่วยชะลอวัย ลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันก็ยังมีส่วนผสมของ Sodium Hyaluronate เติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มเด้งและเรียบเนียนกว่าเดิม พร้อมทั้งมีส่วนผสมที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างวิตามิน E หรือ Tocopherol อีกด้วย สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาน้ำตบเนื้อสัมผัสบางเบาและมีสรรพคุณช่วยลดริ้วรอยอยู่ล่ะก็ อย่าลืมไปหาซื้อ Biotherm Life Plankton Essence มาใช้กันนะคะ รับรองว่าใช้แล้วผิวหน้าสวยกระจ่างใสแลดูอ่อนเยาว์กว่าเดิมอย่างแน่นอน

ราคา 1,600 / 2,550 / 3,250 บาท
ขนาด 75 / 125 / 200 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 21.33 / 20.4 / 16.25 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น / ลดริ้วรอย / ชะลอวัย
สูตร ลดริ้วรอย
ส่วนผสมสำคัญ Life Plankton™ / Adenosine / Sodium Hyaluronate / Tocopherol
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ประเทศผู้ผลิต ฝรั่งเศส

 

▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน ESTEE LAUDER Nutritious Micro-Algae Pore Minimizing Hydra Lotion ▲▲

▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน ESTEE LAUDER Nutritious Micro-Algae Pore Minimizing Hydra Lotion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

สำหรับสาวผิวมันคนไหนที่กำลังประสบปัญหาทั้งผิวหน้ามันเยิ้ม รูขุมขนกว้าง และแห้งกร้านเล็กน้อย เราขอแนะนำ ESTEE LAUDER Nutritious Micro-Algae Pore Minimizing Hydra Lotion น้ำตบที่สร้างขึ้นมาเพื่อจัดการปัญหารูขุมขนกว้างและใบหน้ามันเยิ้มโดยเฉพาะ เนื้อโลชั่นบางเบาซึมได้รวดเร็ว ไร้ความเหนอะหนะหรือมันหลังใช้ แถมยังช่วยควบคุมความมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวมีชีวิตชีวาและนุ่มเด้งเนียนใสตลอดวัน

โดยผสานคุณค่าการดูแลผิวจาก Micro Algae สารสกัดสาหร่ายทะเลเข้มข้น 3 ชนิด ได้แก่ Chlorella, Spirulina และ Laminaria Saccharina ที่จะช่วยทั้งเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก ปกป้องและปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคือง อนุมูลอิสระ และมลภาวะต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยม พร้อมด้วย Lactobacillus Ferment ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยจัดการเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิวและลดเลือนรอยแดงจากสิวได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติมากมายหลายชนิดที่ช่วยทั้งเติมเต็มความชุ่มชื้น ควบคุมความมัน และช่วยกระชับรูขุมขน เช่น สารสกัดจากชาเขียว, โสม, แตงกวา, คาเฟอีน, ข้าวบาร์เลย์, ถั่วเหลือง เป็นต้น

ราคา 1,750 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 17.5 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ช่วยกระชับรูขุมขน/ ควบคุมความมัน / เพิ่มความชุ่มชื้น
สูตร กระชับรูขุมขน
ส่วนผสมสำคัญ Shea Butter / Mircro Algae / Coneflower Extract / Green Tea Extract / Ginseng Extract / Cucumber Extract / Caffeine / Barley Extract / Soybean Extract / Lactobacillus Ferment / Sodium Hyaluronate
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา

……

▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน KOSÉ Sekkisei Lotion▲▲

▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน KOSÉ Sekkisei Lotion▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

อีกหนึ่งน้ำตบสัญชาติแดนปลาดิบที่ได้กวาดความนิยมจากสาวเอเชียและสาว ๆ ทั่วโลกไปได้อย่างล้นหลาม เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นสุดยอดน้ำตบหน้าใส เนรมิตผิวให้ขาวเนียนกระจ่างใสดุจหิมะ ด้วยพลังการบำรุงผิวจากสมุนไพรจีนและญี่ปุ่นนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากลูกเดือยช่วยจัดการปัญหาผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้นเรียบเนียน ขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ใบหน้าด้วยคุณสมบัติยับยั้งการทำงานของเมลานินหรือเม็ดสีผิวร่วมด้วย พร้อมเสริมทัพเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าและต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดหรือมลภาวะต่าง ๆ ทำร้ายด้วยสารสกัดจากสมุนไพรอย่างรากโสมตังกุยและต้น Melothria

นอกจากนี้ KOSÉ Sekkisei Lotion ก็ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่าง Witch Hazel ที่มีคุณสมบัติเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวได้รอบด้าน ทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว เพิ่มความยืดหยุ่น มอบความเนียนใสและรูขุมขนกระชับเล็กลงมากยิ่งขึ้น มีส่วนในการช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ลดความหมองคล้ำ และยังมีฤทธิ์ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิวได้ดีเยี่ยมอีกด้วย แม้ว่าจะมีส่วนผสมที่เลอค่าแค่ไหน แต่เมื่อตรวจสอบส่วนผสมแล้ว กลับมีแอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำหอมสังเคราะห์ผสมอยู่ ฉะนั้นสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายอาจจะต้องเลี่ยงใช้น้ำตบขวดนี้ไปก่อนนะคะ

ราคา 1,233 / 1,845 บาท
ขนาด 200 / 360 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 6.16 / 5.12 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ลดความหมองคล้ำ / กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน / ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ
สูตร หน้ากระจ่างใส
ส่วนผสมสำคัญ Coix Seed Extract / Angelica Acutiloba Root Extract / Melothria Heterophylla Extract / Witch Hazel Extract / Tocopheryl Acetate / Licorice Root Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ประเทศผู้ผลิต ญี่ปุ่น

…..

▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid ▲▲

▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน Paula's Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หน้ามันเยิ้มเมื่อไหร่ ปัญหารูขุมขนอุดตัน สิวหัวดำ หัวขาวต่าง ๆ ก็พร้อมถาโถมเข้ามาจนหน้าสวย ๆ พังจนอยากจะร้องไห้… ฉะนั้นก็ต้องลองใช้สกินแคร์ที่ดูแลปัญหาผิวมันเยิ้มและทุกปัญหาสิวได้อย่างตรงจุดกันสักหน่อย ขอแนะนำ Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid น้ำตบสูตรลดสิว เนื้อน้ำบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวรวดเร็ว พร้อมเข้าจัดการปัญหาผิวได้ทันที โดดเด่นด้วยคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนด้วย BHA หรือกรดซาลิไซลิก เข้มข้น 2% อีกทั้งยังมีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว พร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินเพื่อให้ผิวสวยเนียนใสมากกว่าเดิมอีกด้วย

มากไปกว่าการช่วยจัดการปัญหาสิวและรูขุมขนกว้างไม่น่ามองแล้ว Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากชาเขียวที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยปลอบประโลมผิวจากการทำร้ายของแสงแดด รวมถึงยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวที่แห้งกร้านกลับมามีน้ำมีนวล และลดโอกาสการเกิดริ้วรอยได้อีกครั้ง ที่สำคัญยังเป็นน้ำตบที่ปราศจากสารระคายเคืองผิวจำพวกแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบนอีกด้วย สาว ๆ ผิวบอบบางแพ้ง่าย และสาว ๆ ทุกสภาพผิวสามารถใช้น้ำตบขวดนี้ได้อย่างไร้กังวลแน่นอนค่ะ

ราคา 1,299 บาท
ขนาด 118 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 11.00 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ช่วยผลัดเซลล์ผิว / กระชับรูขุมขน / ลดโอกาสการเกิดสิว / เพิ่มความชุ่มชื้น
สูตร ลดสิว
ส่วนผสมสำคัญ BHA / Green Tea Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ประเทศผู้ผลิต สหรัฐอเมริกา
..

▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน CLEAR NOSE Acne Care Solution Essence ▲▲

▼▼น้ำตบสำหรับผิวมัน CLEAR NOSE Acne Care Solution Essence ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

น้ำตบน้องใหม่ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ เพราะถูกคิดค้นมาเพื่อสาว ๆ ที่มีผิวเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ เพราะอัดแน่นด้วยนวัตกรรมดูแลผิวส่งตรงจากญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น SiClear™ Technology ที่อุดมไปด้วยส่วนประกอบสำคัญจากสารสกัดถั่วเหลือง อย่างไอโซฟลาโวนช่วยลดริ้วรอย มอบผิวที่อ่อนกว่าวัยและยังมีส่วนช่วยในการจัดการปัญหาสิวและลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิวได้เป็นอย่างดี ช่วยให้รูขุมขนกระชับ และผิวหน้ามีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วย Isopropyl Methylphenol หรือ O-Cymen-5-ol ที่มีส่วนในการยับยั้งการเกิดใหม่ของสิว ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไม่เพียงเท่านั้น CLEAR NOSE Acne Care Solution Essence ยังอุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอีก 2 ชนิดที่จะช่วยปลอบประโลมผิว เพิ่มความชุ่มชื้น มอบความสบายผิวมากกว่าเดิมด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้และสคิวลาเลีย ไบคาเลนซิสที่ยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เติมเต็มริ้วรอยที่เคยลึกให้กลับมาตื้นและเรียบเนียนไปกับผิวมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันน้ำตบขวดนี้ก็ยังมีส่วนผสมยอดฮิตในการดูแลผิวที่เป็นสิวง่ายอย่าง Salicylic Acid มาช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ให้รูขุมขนสะอาดเกลี้ยงเกลาและกระชับมากขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าสาวคนไหนที่มีผิวเป็นสิวง่าย ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ!

ราคา 690 บาท
ขนาด 150 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 4.6 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ลดโอกาสการเกิดสิว / กระชับรูขุมขน / เพิ่มความชุ่มชื้น
สูตร ลดสิว
ส่วนผสมสำคัญ Soybean Extract / Scutellaria Baicalensis Root Extract / Aloe Vera Extract / Salicylic Acid / Isopropyl Methylphenol
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ประเทศผู้ผลิต ญี่ปุ่น

…….

เลือกซื้อน้ำตบสำหรับผิวมันอย่างไรดี?

จบไปแล้วกับการแนะนำน้ำตบสำหรับผิวมันทั้ง 10 ยี่ห้อ พอจะยี่ห้อไหน สูตรไหนโดนใจกันบ้างไหมเอ่ย? ซึ่งนอกจากจะเลือกซื้อน้ำตบสำหรับผิวมันที่ถูกใจแล้ว ก็อย่าลึมคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ อย่างพวกส่วนผสมต่าง ๆ ที่จะตอบโจทย์ปัญหาผิวที่เรากำลังเผชิญอยู่กันด้วยนะคะ โดยส่วนผสมที่เราควรพิจารณาก็มีดังต่อไปนี้

ตรวจสอบส่วนผสมสำคัญ

ตรวจสอบส่วนผสมสำคัญ

 

 

 

 

 

 

 

คุมมัน / ลดสิว / กระชับรูขุมขน แน่นอนว่าการจะเลือกซื้อน้ำตบสำหรับผิวมันมาลองใช้สักขวด เราก็ต้องมองหาส่วนผสมสำคัญที่มีส่วนในการช่วยควบคุมหรือลดความมันส่วนเกิน รวมถึงควรเลือกน้ำตบที่มีส่วนผสมช่วยลดสิวและกระชับรูขุมขนร่วมด้วย ซึ่งส่วนผสมสำคัญที่มีคุณสมบัติดังกล่าวนั้นได้แก่ กลุ่มช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึก จำพวก Salicylic Acid, Glycolic Acid, Citric Acid หรือสารสกัดจากธรรมชาติ อย่างสารสกัดจากลูกเดือย, Witch Hazel, Tea Tree Oil เป็นต้น

เพิ่มความชุ่มชื้น บางครั้งความมันเยิ้มบนใบหน้านั้นอาจเกิดจากการที่ร่างกายผลิตน้ำมันออกมาเพื่อให้ใบหน้าของเราชุ่มชื้นมากกว่าเดิมก็เป็นได้ ซึ่งนั่นหมายถึงเราอาจมีภาวะผิวแห้งร่วมด้วยนั่นเองค่ะ ฉะนั้นก็ควรเลือกซื้อน้ำตบสำหรับผิวมันที่มีส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น Sodium Hyaluronate/Hyaluronic Acid, Glycerin, Ceramide, วิตามิน E รวมถึงสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดว่านหางจระเข้, สารสกัดจากดาวเรือง และสารสกัดจากน้ำหมักเชื้อแบคทีเรียชนิดต่าง ๆ

ลดริ้วรอย Anti-aging เมื่อผิวหน้าแห้งแล้วก็เสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยร่องลึกรูปแบบต่าง ๆ สำหรับใครที่กังวลว่าหน้าจะดูแก่กว่าวัยนั้น ก็สามารถเลือกซื้อน้ำตบที่ส่วนผสมช่วยชะลอวัยร่วมด้วยได้นะคะ ซึ่งควรเลือกน้ำตบที่มีทั้งส่วนผสมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวนุ่มเด้งและเนียนใส อิ่มฟูเติมเต็มริ้วรอยบาง ๆ ให้กลับมาตื้นและเรียบเนียนไปกับผิวอีกครั้ง รวมถึงส่วนผสมที่ช่วยในการทำงานของเซลล์ผิวอย่าง Adeonosine, Peptides, สเต็มเซลล์ของพืช และส่วนผสมที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระจำพวกวิตามิน C, Niacinamide, สารสกัดจากชาเขียว เป็นต้น

ไวท์เทนนิ่ง / ลดเลือนจุดด่างดำ หากใครอยากให้ใบหน้าดูขาวกระจ่างใสและเรียบเนียนเปล่งปลั่งมากกว่าแล้วล่ะก็ อย่าลืมมองหาส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว เผยผิวใหม่ที่แข็งแรงและเนียนใสกว่าเดิมอย่าง BHA, AHA หรือส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากลูกเดือย, Willow Herb, Witch Hazel รวมถึงวิตามิน C, วิตามิน E ที่มีทั้งคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระและกระตุ้นการสร้างการคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ให้ผิวแลดูมีความนุ่มนิ่มอิ่มฟูและเนียนใสมากกว่าเดิม

….

หลีกเลี่ยงสารที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

หลีกเลี่ยงสารที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

 

 

 

 

 

 

นอกจากจะเลือกซื้อน้ำตบที่มีส่วนผสมช่วยจัดการปัญหาผิวต่าง ๆ ได้แล้ว ก็อย่าลืมตรวจสอบส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองกันด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นแอลกอฮอล์ น้ำหอมสังเคราะห์ พาราเบนหรือสารกันเสีย รวมถึงสีสังเคราะห์ที่ถูกใส่มาเพื่อให้น้ำตบดูน่าใช้มากกว่าเดิม เป็นต้น ถ้าหากไม่อยากให้ผิวหน้าเกิดอาการแพ้ระคายเคืองจนหน้าพังแล้วล่ะก็ แนะนำว่าให้เลี่ยงน้ำตบที่มีส่วนผสมเหล่านี้ด่วน ๆ เพื่อเป็นการเซฟผิวหน้าให้ได้มากที่สุดค่ะ

….

วิธีใช้น้ำตบที่ถูกต้อง

วิธีใช้น้ำตบที่ถูกต้อง

 

 

 

 

 

 

ไม่เพียงแต่จะเลือกน้ำตบที่มีสรรพคุณโดนใจและตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวแล้ว เวลาใช้น้ำตบก็ควรใช้อย่างถูกวิธีด้วยนะคะ เพื่อให้น้ำตบมีประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงผิวของเราให้กลับมาสวยแข็งแรงดังเดิม โดยวิธีใช้น้ำตบให้ถูกวิธีมีดังต่อไปนี้

ขั้นตอนที่  1 – เริ่มจากการทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรก คราบเครื่องสำอางต่าง ๆ ให้หมดจดด้วยการใช้ Cleansing หรือ Make Up Remover แล้วตามด้วยการใช้โฟมล้างหน้าทำความสะอาดคราบตกค้างอีกครั้ง และถ้าใครกลัวสารตกค้างจากโฟมล้างหน้า ก็สามารถใช้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าในขั้นตอนต่อไปด้วยก็ได้นะคะ

ขั้นตอนที่ 2 – เมื่อจบขั้นตอนการทำความสะอาดใบหน้าไปแล้ว ทีนี้ก็ถึงเวลาลงสกินแคร์ โดยเริ่มจากการใช้น้ำตบนั่นเองค่ะ ซึ่งแนะนำว่าให้เทน้ำตบลงบนฝ่ามือประมาณเหรียญ 5 บาท แล้วประกบมือเข้าหากันพร้อมตบเบา ๆ เพื่อเป็นการวอร์มอัพน้ำตบ จากนั้นจึงค่อยนำมาตบเบา ๆ ตามใบหน้าให้ทั่ว เน้นตบบริเวณร่องจมูก ร่องแก้ม และรอบดวงตา เพื่อให้ส่วนผสมสำคัญดูแลผิวของเราได้อย่างทั่วถึง

ขั้นตอนที่ 3 – รอให้น้ำตบซึมซาบเข้าสู่ผิวสักพักประมาณ 1-2 นาที จากนั้นค่อยลงสกินแคร์ขั้นต่อไป อาจจะเลือกเป็นเซรั่ม มอยส์เจอไรเซอร์ ครีมบำรุงผิวหน้าก็ได้ค่ะ

แค่ 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการใช้น้ำตบ เท่านี้ก็ช่วยจัดการปัญหาผิวที่สาว ๆ กำลังเผชิญอยู่ได้อย่างอยู่หมัดแล้วล่ะค่ะ แต่ถ้าให้ผิวหน้าสวยใสสุขภาพดีแบบเต็มที่ เวลาใช้สกินแคร์ก็ควรเริ่มจากสกินแคร์ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบาไล่ไปจนเนื้อหนาที่สุด เพื่อให้สกินแคร์ต่าง ๆ ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นนะคะ

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

น้ำตบสำหรับผิวมันนั้นถือเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่สาว ๆ ผิวมันและผิวผสมควรมีติดตู้เครื่องแป้งเป็นอย่างมาก เพราะมีเนื้อสัมผัสบางเบา ตรงเข้าฟื้นบำรุงและดูแลผิวของเราได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความมันเยิ้มหรือเหนอะหนะระหว่างวันให้สาว ๆ ได้หนักใจมากกว่าเดิม ที่สำคัญยังอุดมไปด้วยส่วนผสมที่ดีต่อผิวของเราเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะช่วยควบคุมหรือลดความมันส่วนเกิน จัดการปัญหาสิว ช่วยกระชับรูขุมขน เติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้อย่างยาวนาน และน้ำตบผิวมันบางยี่ห้อก็ยังมีส่วนผสมช่วยให้ผิวหน้าของเราเรียบเนียนกระจ่างใสไร้ริ้วรอย จุดด่างดำ และความหมองคล้ำอีกด้วย เรียกได้ว่าจัดการทุกปัญหาผิวได้จบในขวดเดียวจริง ๆ ค่ะ

สุดท้ายก็อย่าลืมใช้น้ำตบให้ถูกวิธีกันด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเริ่มจากการจัดลำดับสกินแคร์รูทีนให้ถูกต้อง โดยเรียงลำดับจากการทำความสะอาดหน้าด้วยโฟมล้างหน้า ตามด้วยปรับสภาพผิวหน้าด้วยโทนเนอร์ แล้วถึงค่อยตบหน้าเติมการบำรุงผิวด้วยน้ำตบ จากนั้นค่อยปิดจบด้วยสกินแคร์เนื้อสัมผัสบางเบาจนถึงเนื้อสัมผัสแบบหนา เท่านี้ก็จะช่วยให้ผิวหน้าของเรากลับมาไร้ความมันเยิ้ม ดูสุขภาพดีมากกว่าเดิมอีกครั้งแล้วล่ะค่ะ