Beauty

แนะนำ 10 น้ำตบถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2022 เพิ่มความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย ปรับสีผิวให้กระจ่างใส

น้ำตบหรือ Water Essences เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย น้ำตบถูกใช้เป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่ช่วยเตรียมผิวหลังจากการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโทนเนอร์ น้ำตบมีคุณสมบัติช่วยเปิดรูขุมขนก่อนเข้าสู่การบำรุงด้วยเซรั่ม โดยน้ำตบทำหน้าที่เป็นเหมือนผู้ช่วยที่ทำให้การบำรุงในขั้นตอนอื่น ๆ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เนื้อสัมผัสของน้ำตบนั้นจะมีเนื้อเหลวคล้ายน้ำ ให้ความรู้สึกที่บางเบา ไม่หนักหน้า และซึมซาบสู่ผิวเร็ว

อย่างไรก็ตาม ประสิทธิภาพของน้ำตบไม่ได้มีแค่ช่วยเตรียมพร้อมผิวเท่านั้นนะคะ ผลิตภัณฑ์ของแต่ละแบรนด์ แต่ละสูตรนั้น ก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป เช่น น้ำตบสูตร Anti Aging ลดเลือนริ้วรอย น้ำตบสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น น้ำตบสูตรผิวขาวกระจ่างใส ซึ่งแน่นอนว่า น้ำตบบางแบรนด์ก็มีราคาสูงจนทำร้ายงบในกระเป๋า แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวมรวบ 10 อันดับ น้ำตบถูกและดี คุ้มค่าคุ้มราคา ช่วยให้เพื่อน ๆ ประหยัด ซึ่งหลาย ๆ สูตรก็ได้รับรีวิวอย่างล้นหลาม เรียกได้ว่า ถูกแต่ดีนั้นมีอยู่จริง ไปดูกันเลยดีกว่า

“น้ำตบ” แตกต่างจากโทนเนอร์และเซรั่มอย่างไร

"น้ำตบ" แตกต่างจากโทนเนอร์และเซรั่มอย่างไร

หลาย ๆ คนอาจจะยังงง ๆ นะคะ ว่าน้ำตบ โทนเนอร์ และเซรั่ม นั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร? ใช่ผลิตภัณ์ดูแลผิวหน้าที่มีคุณสมบัติแบบเดียวกันรึป่าว?แล้วถ้าเราใช้โทนเนอร์แล้ว เรายังจำเป็นต้องใช้น้ำตบและเซรั่มอีกไหม? ดูสับสนและดูเยอะแยะไปหมดเลยใช่ไหมล่ะคะ ถ้าอย่างนั้นเรามาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ทั้งสามประเภทนี้โดยเรียงลำดับตามการใช้งานไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

โทนเนอร์ ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าอีกตัวหนึ่งที่สำคัญมากในขั้นตอนการดูแลผิวหน้า ซึ่งจะใช้หลังจากการทำความสะอาดหน้าด้วยโฟมล้างหน้า เพราะว่าในการล้างทำความสะอาดหน้าด้วยโฟมล้างหน้านั้นจะทำให้ผิวหน้าของเราเสียสมดุลเล็กน้อย โดยตัวโฟมล้างหน้าที่เราใช้ในการทำความสะอาดไม่เพียงแต่จะชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าของเรา แต่ยังนำความชุ่มชื้นออกไปด้วย

ดังนั้นโทนเนอร์จึงถือว่าเป็นตัวช่วยสำคัญในการปรับสมดุลผิวหน้าก่อนการบำรุงใด ๆ แถมยังช่วยเตรียมพร้อมผิวก่อนการบำรุงอีกด้วยนะ เอ๊ะ! แต่น้ำตบก็ช่วยเตรียมพร้อมผิวไม่ใช่เหรอ? ใช่ค่ะ แต่ว่าโทนเนอร์นั้นจะไม่ได้ช่วยบำรุงผิวล้ำลึกเท่าน้ำตบ พูดง่าย ๆ ก็คือโทนเนอร์จะไม่ซึมซาบลงสู่ผิว เพียงแต่ช่วยปรับค่ากรด-ด่างบนผิว และทำความสะอาดสิ่งตกค้างที่หลงเหลือจากการทำความสะอาดนั่นเองค่ะ อาจจะกล่าวได้ว่าผลิตภัณฑ์โทนเนอร์ เป็นขั้นตอนสุดท้ายในการทำความสะอาดผิวหน้าก็เป็นได้ค่ะ

น้ำตบ เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ช่วยเตรียมพร้อมผิวในการบำรุงขั้นต่อไป ที่มีเนื้อบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็ว มีเนื้อเป็นน้ำ ๆ แต่ไม่เหลวถึงขนาดโทนเนอร์นะคะ แต่ก็ไม่ได้ให้ความรู้สึกหนักหน้าเท่าเซรั่ม พูดง่าย ๆ ก็คือ น้ำตบมีเนื้อสัมผัสอยู่กึ่งกลางระหว่างโทนเนอร์และเซรั่ม ซึ่งน้ำตบนั้นจะมีส่วนประกอบหลักเป็นน้ำที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าของเราหลังจากเสียความชุ่มชื้นไป และยังได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึกจากส่วนผสมอื่น ๆ ในตัวน้ำตบนั้น ๆ โดยการใช้น้ำตบจะนิยมมากในฝั่งเอเชีย เนื่องด้วยสภาพอากาศ และมลภาวะแวดล้อมต่าง ๆ มีโอกาสต้องเจอกับฝุ่น pm 2.5 แทบทุกวัน ทำให้ผิวของสาว ๆ ทางแถบเอเชียต้องได้รับการบำรุงเป็นพิเศษ น้ำตบก็กลายมาเป็นหนึ่งในตัวช่วยยอดฮิตนั่นเอง

เซรั่ม เซรั่มเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการบำรุงผิวหน้า คุณสมบัติต่าง ๆ ก็จะคล้าย ๆ กับน้ำตบ โดยเซรั่มจะมีส่วนประกอบหลักเป็นน้ำเหมือนโทนเนอร์และน้ำตบ แต่จะมีเนื้อที่หนักมากกว่า และส่วนประกอบในเนื้อเซรั่มจะมีความเข้มข้นมากกว่า ให้การบำรุงที่ล้ำลึกมากกว่า  แล้วเราจำเป็นจะต้องใช้ทั้งน้ำตบและเซรั่มเลยไหม? ต้องตอบว่า จำเป็นค่ะ เพราะน้ำตบและเซรั่มทำหน้าที่แตกต่างกัน การใช้เซรั่มจะช่วยแก้ปัญหาผิวได้มากกว่า เพราะซึมซาบได้ลึกกว่าน้ำตบ 

โดยสรุป ผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 ประเภท แม้จะมีคุณสมบัติบางอย่างที่คล้ายคลึงกันบ้าง แต่ประสิทธิภาพในการทำงาน และผลลัพธ์ต่อผู้ใช้ย่อมต่างกันด้วย หลังจากการเปรียบเทียบข้างต้นก็หวังว่า เพื่อน ๆ จะทราบแล้วว่าผลิตภัณฑ์ทั้งสามประเภทนี้มีความต่างและเหมือนกันอย่างไร จะได้ไม่ต้องสับสนกันอีกต่อไปนะคะ

……

ตารางสรุปข้อมูลน้ำตบถูกและดีแบบรวบรัด

12345678910
▼▼น้ำตบ Hada Labo Premium Lotion▲▲▼▼น้ำตบ Hatomugi Skin Conditioner Lotion▲▲▼▼น้ำตบ Origins Mega-Mushroom Relief & Resilience Treatment Lotion▲▲▼▼น้ำตบ L'OREAL PARIS Revitalift Crystal Micro-Essence▲▲

▼▼น้ำตบ GARNIER Sakura White Pinkish Radiance Essence Lotion▲▲

▼▼น้ำตบ ZA True White Ex Essence Lotion▲▲▼▼น้ำตบ Hada Labo Anti-Aging Lotion▲▲▼▼น้ำตบ KIKU MASAMUNE Sake Lotion ▲▲▼▼น้ำตบ Melano CC Lotion ▲▲▼▼น้ำตบ MizuMi Marine Sugar White Essence▲▲
น้ำตบถูกและดี

Hada Labo Premium Lotion

Hatomugi Skin Conditioner Lotion

Origins Mega-Mushroom Relief & Resilience Treatment Lotion

L'OREAL PARIS Revitalift Crystal Micro-Essence

GARNIER Sakura White Pinkish Radiance Essence Lotion

ZA True White Ex Essence Lotion

Hada Labo Anti-Aging Lotion

KIKU MASAMUNE Sake Lotion

Melano CC Lotion

MizuMi Marine Sugar White Essence

ราคา551 บาท279 บาท1,000 บาท689 บาท309 บาท249 บาท570 บาท330 บาท480 บาท950 บาท
ขนาด170 ml500 ml100 ml130 ml120 ml150 ml170 ml500 ml170 ml125 ml
ราคาต่อหน่วย3.24 บาท/ml0.55 บาท/ml10 บาท/ml5.3 บาท/ml2.5 บาท/ml2.5 บาท/ml3.3 บาท/ml0.66 บาท/ml2.8 บาท/ml7.6 บาท/ml
สูตร เพิ่มความชุ่มชื้นสูตรรักษาสิว / รอยแดงสูตรรักษาสิว / รอยแดงเพิ่มความขาวใสเพิ่มความขาวใสเพิ่มความขาวใสลดเลือนริ้วรอยเพิ่มความชุ่มชื้น / ลดเลือนริ้วรอยเพิ่มความขาวใส / ลดเลือนริ้วรอยเพิ่มความชุ่มชื้น / ลดการระคายเคือง
ส่วนผสมสำคัญGlycerin, Sodium Hyaluronate, Sodium Hyaluronate Crosspolymer (3D Hyaluronic Acid), DiglycerinWater, Butylene Glycol, Dipotassium Glycyrrhizate, Coix Lacryma-Jobi (Job's Tears) Seed Extract, Styrene/Acrylates Copolymerเห็ดหลินจือ, เห็ดถังเช่า, เห็ดชาก้าSalicylic Acid, Madecassoside, Adenosine, Capryloyl Salicylic Acid, TocopherolAqua, Niacinamide, Glycerol, Dimethicone, Hyaluronic AcidTetrahexyldecyl Ascorbate, Potassium Methoxysalicylate,Glycerin,  Tocopheryl Acetate, Magnesium Ascorbyl PhosphateHydrolyzed Collagen, Hydrolyzed Elastin, Soymilk Ferment Filtrate, Hyaluronic Acid, MeadowfoamGlutamic Acid, Arginine, Ceramide 3, Placental Protein, Arbutin, Rice Ferment FiltrateEthyl Ascorbic Acid, Glycerin, Dipotassium Glycyrrhizate, Citric Acid, MentholAloe Barbadensis Leaf Juice, Niacinamide, Centella Asiatica Extract, Glycerin, Allantoin
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับผิวธรรมดา, ผิวแห้งผิวแห้ง, ผิวมันทุกสภาพผิวผิวแห้ง, ผิวมันผิวแห้ง, ผิวมันผิวแห้ง, ผิวมันผิวแห้งผิวแห้ง, ผิวมันผิวแห้ง, ผิวมันทุกสภาพผิว
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แนะนำ 10 น้ำตบถูกและดี ยี่ห้อไหนดี เพิ่มความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย ปรับสีผิวให้กระจ่างใส

หลังจากทราบข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์น้ำตบไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะมาดู 10 อันดับ น้ำตบที่ทั้งถูกและดี กันแล้วค่า ไปดูพร้อม ๆ กันเลยนะคะ

…..

▼▼น้ำตบ Hada Labo Premium Lotion▲▲ 

▼▼น้ำตบ Hada Labo Premium Lotion▲▲

…..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
…..

คงไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าน้ำตบในตำนานสัญชาติญี่ปุ่น จากแบรนด์ดังอย่างฮาดะ ลาโบะ ที่โด่งดังในเรื่องของน้ำตบ โดยในไลน์น้ำตบของฮาดะ ลาโบะนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายสูตรเลยนะคะ แต่วันนี้สูตรที่เราหยิบยกมาแนะนำในวันนี้ก็คือ สูตร พรีเมียม โลชั่น ขวดสีทองขวดนี้เลยค่ะ อย่างที่เราทราบกันดีนะคะว่าฮาดะ ลาโบะ เขาเด่นดังเรื่องน้ำตบให้ความชุ่มชื้น แต่สูตรพรีเมี่ยมนี้จะให้ความชุ่มชื้นที่เหนือระดับ เพราะประกอบไปด้วย Hyaluronic Acid ถึง 5 ชนิดด้วยกัน

นอกจากนี้ เจ้าน้ำตบขวดสีทองนี้ ยังช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวที่เสื่อมโทรมจากสภาพอากาศ หรือการดูแลที่ไม่เหมาะสมให้กลับมาเปล่งปลั่งอีกครั้ง เพื่อน ๆ คนไหนที่นอนดึก ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ผิวหน้าแห้งและโทรม รับรองเลยค่ะว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้เอาอยู่แน่นอน แต่ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่มีผิวบอบบาง อาจจะต้องพิจารณาอีกที เพราะถึงแม้ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือน้ำหอมเลย แต่ก็ยังมีส่วนผสมของพาราเบนอยู่ด้วย และสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีผิวหน้ามันก็อาจจะไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่นะคะ เพราะเจ้าตัวนี้จะทิ้งความรู้สึกเหนอะหนะไว้บนผิวเล็กน้อย

ราคา 551 บาท
ปริมาณ 170 ml
ราคาต่อหน่วย 3.24 บาท/ml
สูตร เพิ่มความชุ่มชื้น 
ส่วนประกอบสำคัญ Glycerin, Sodium Hyaluronate, Sodium Hyaluronate Crosspolymer (3D Hyaluronic Acid), Diglycerin
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา, ผิวแห้ง

…..

▼▼น้ำตบ Hatomugi Skin Conditioner Lotion▲▲

▼▼น้ำตบ Hatomugi Skin Conditioner Lotion▲▲

…..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…..

น้ำตบลูกเดือยสารพัดประโยชน์อีกตัวหนึ่งที่ค่อนข้างมาแรงเลยนะคะในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ของแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Hatomugi ที่ได้ฉีกกฎน้ำตบแบบเดิมทั่วไป เพราะเจ้าน้ำตบลูกเดือยตัวนี้ ไม่เพียงแต่ใช้เป็นน้ำตบเตรียมพร้อมผิวก่อนการบำรุงเท่านั้น ยังสามารถใช้เป็นโทนเนอร์ มาส์กหน้า หรือจะนำไปใช้เป็นสเปรย์ฉีดระหว่างวันก็ได้ค่ะ ด้วยส่วนผสมจากลูกเดือยที่จะช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้านที่โดนแสงแดดทำร้าย และยังมีส่วนผสมของ Butylene Glycol สารกักเก็บความชุ่มชื้น ที่จะช่วยคงสภาพผิวอิ่มน้ำไว้ 

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างเหลว ทำให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็ว สาว ๆ หลายคนรีวิวว่า ไม่ทิ้งความเหนอะหนะบนผิวหน้า อีกทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิวที่อ่อนแอให้แข็งแรงขึ้น ด้วยสารสกัด Dipotassium Glycyrrhizate ที่ช่วยลดการอักเสบและอาการระคายเคืองของผิวได้เป็นอย่างดี แต่เพื่อน ๆ ที่มีผิวบอบบางควรทดลองก่อนการใช้งานเพราะมีส่วนผสมของแอลกอออล์และพาราเบนอยู่ด้วยนะคะ

ราคา 279 บาท
ปริมาณ 500 ml
ราคาต่อหน่วย 0.55 บาท/ml
สูตร สูตรรักษาสิว / รอยแดง
ส่วนประกอบสำคัญ Water, Butylene Glycol, Dipotassium Glycyrrhizate, Coix Lacryma-Jobi (Job’s Tears) Seed Extract, Styrene/Acrylates Copolymer
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวมัน

…..

▼▼น้ำตบ Origins Mega-Mushroom Relief & Resilience Treatment Lotion▲▲

▼▼น้ำตบ Origins Mega-Mushroom Relief & Resilience Treatment Lotion▲▲

…..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

…..

น้ำตบ Origins Mega-Mushroom ขวดสีเขียวตัวดังหรือที่หลาย ๆ คนรู้จักในนามน้ำตบเห็ดครอบจักรวาลนั่นเองค่ะ ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่กำลังมาแรงเลยทีเดียว เพราะเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งในไทยและต่างประเทศต่างก็หยิบยกเจ้าตัวนี้มารีวิวกันทั้งสิ้น ด้วยส่วนผสมสุดพรีเมี่ยมจากธรรมชาติที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี ทำให้น้ำตบเห็ดขวดนี้อุดมไปด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวที่เคยถูกทำร้ายให้กลับมาดูดีอีกครั้ง พร้อมทั้งช่วยเสริมเกราะป้องกันให้แก่ผิวหน้าของเราอีกด้วย

ชูโรงมาด้วยสุดยอดเห็ดสามชนิด ได้แก่ เห็ดหลินจือที่จะช่วยทำให้ผิวเปล่งปลั่ง และยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระหลากหลายชนิด เห็ดถังเช่าที่จะช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของรอยแดงบนผิวอีกด้วยและเห็ดชาก้าซึ่งเป็นส่วนผสมในยาจีนที่ใช้กันมานานร่วมศตวรรษ ดูแค่คุณสมบัติของส่วนผสมหลักก็อยากจะกดสั่งซื้อแล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่ผลลัพธ์ของการใช้งานก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะคะ เพราะผู้ใช้งานบางคนก็ไม่ค่อยเห็นผลในเรื่องของการลดรอยแดงบนผิวหน้าสักเท่าไหร่

ราคา 1,000 บาท
ปริมาณ 100 ml
ราคาต่อหน่วย 10 บาท/ml
สูตร สูตรรักษาสิว / รอยแดง
ส่วนประกอบสำคัญ เห็ดหลินจือ, เห็ดถังเช่า, เห็ดชาก้า
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

…..

▼▼น้ำตบ L’OREAL PARIS Revitalift Crystal Micro-Essence▲▲

▼▼น้ำตบ L'OREAL PARIS Revitalift Crystal Micro-Essence▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ใครอยากมีผิวสวยใสดุจดั่งคริสตัลต้องตัวนี้แล้วค่ะเพื่อน ๆ น้ำตบ ลอรีอัล ปารีส รีไวทัลลิฟท์ คริสตัล ไมโคร เอสเซนส์ จากแบรนด์ลอรีอัลที่คราวนี้ได้เปิดตัวน้ำตบสุดพิเศษที่ไม่ได้ทำให้ผิวหน้าของคุณและดูกระจ่างใสเพียงเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความเปล่งประกายให้แก่ผิวอีกด้วย ด้วยส่วนผสมสุดพิเศษอย่าง Crystal Micro-Essence ที่นอกจากจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้บนผิวแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกมากขึ้นถึง 10 ชั้น 

นอกจากนี้ สารสกัดทรงประสิทธิภาพอย่างไบรท์เทนนิ่ง แอคทีฟ ที่ประกอบไปด้วย Salicylic Acid และ Mild Exfloliating Hepes ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำให้ดูสดใสและเปล่งประกายอีกครั้ง รวมทั้งช่วยกระชับรูขุมขนให้แลดูเล็กลงอีกด้วย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ ในน้ำตบตัวนี้ยังมีเซนเทลล่า เอเชียติก้า และ Madecassoside ที่ช่วยปลอบประโลมและสมานผิวของเราอีกด้วยค่ะ แต่เพื่อน ๆ ที่มีผิวบอบบางและระคายเคืองง่าย ควรจะพิจารณาก่อนการตัสินใจซื้ออีกทีนะคะ เพราะเจ้าตัวนี้มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ผสมอยู่ด้วยนั่นเองค่าา

ราคา 689 บาท
ปริมาณ 130 ml
ราคาต่อหน่วย 5.3 บาท/ml
สูตร เพิ่มความขาวใส 
ส่วนประกอบสำคัญ Salicylic Acid, Madecassoside, Adenosine, Capryloyl Salicylic Acid, Tocopherol
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวมัน, ผิวแห้ง

……

▼▼น้ำตบ GARNIER Sakura White Pinkish Radiance Essence Lotion▲▲

▼▼น้ำตบ GARNIER Sakura White Pinkish Radiance Essence Lotion▲▲

…..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากมีผิวสวยใส เปล่งประกายแถมอมชมพูเหมือนสีของดอกซากุระแล้ว ต้องน้ำตบ GARNIER Sakura White Pinkish Radiance Essence Lotion เลยค่ะ โดยการ์นิเย่ได้ทำการเปิดตัวน้ำตบเนื้อสีชมพูตัวนี้ออกมาเพื่อเอาใจคนที่อยากมีผิวอมชมพู เนียนนุ่มและน่าสัมผัสโดยเฉพาะเลย ด้วยสารสกัดเข้มข้นจากดอกซากุระที่จะช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งเสีย ช่วยลดเรือนริ้วรอยและจุดด่างดำ นอกจากนี้ยังช่วยกระชับรูขุนขน และทำให้ผิวดูมีชีวิตชีวาอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid และ Niacinamide หรือวิตามินบี 3 ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำให้กลับมาเปล่งปลั่งอีกครั้ง ที่สำคัญก็คือตัวเนื้อของผลิตภัณฑ์นั้นเป็นเนื้อเจลที่ให้ความรู้สึกบางเบา ไม่เป็นคราบและไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวหนังอีกด้วย แต่ที่เป็นที่ถูกใจผู้ใช้งานมากที่สุดคงไม้พ้นกลิ่นหอม ๆ ของตัวผลิตภัณฑ์ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อใช้งาน แต่ถ้าจะให้เห็นผลเรื่องความขาวอมชมพูต้องใช้ระยะเวลาที่ค่อนข้างนานค่ะกว่าจะเห็นผล

ราคา 309 บาท
ปริมาณ 120 ml
ราคาต่อหน่วย 2.5 บาท/ml
สูตร เพิ่มความขาวใส 
ส่วนประกอบสำคัญ Aqua, Niacinamide, Glycerol, Dimethicone, Hyaluronic Acid
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวมัน, ผิวแห้ง

…..

▼▼น้ำตบ ZA True White Ex Essence Lotion ▲▲

▼▼น้ำตบ ZA True White Ex Essence Lotion▲▲

…..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…..

น้ำตบ ซีเอ ทรู ไวท์ เอ็กซ์ ตัวดัง ที่เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ต่างหยิบเจ้าตัวนี้มารีวิว ซึ่งแน่นอนค่ะว่าเจ้าน้ำตบตัวนี้ไม่ธรรมดาเลยที่เดียว เพราะเขาเป็นน้ำตบ 3 in 1 คือ เป็นเนื้อผสมระหว่าง โลชั่น, เอสเซ้นส์, และโลชั่น นั่นเองค่ะ โดยเจ้าน้ำตบ ซีเอ ตัวนี้จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แก่ผิวหน้าของเรา และเพิ่มความสดชื่นให้แก่ผิว ด้วย SPA Mineral Water ที่มาในรูปแบบของไมโครแคปซูลกว่า 300,000 แคปซูล ที่จะบำรุงล้ำลึกเข้าทุกอณูของผิว

นอกจากนี้ยังมี 4MSK ซึ่งเป็นสูตรไวท์เทนนิ่ง ที่จะช่วยยับบั้งเม็ดสีเมลานินในผิว ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น และยังช่วยในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอย และฝ้ากระ อีกทั้งยังส่วนผสมทรงประสิทธิภาพอย่าง Olive Leaf Extract ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ รวมทั้ง UVA และ UVB ด้วยนะคะ เจ้าน้ำตบ ซีเอ ทรู ไวท์ เอ็กซ์ ตัวนี้มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมง่าย ไม่ทิ้งความรู้สึกเหนอะหนะหลังการใช้ แต่เพื่อน ๆ ที่ระคายเคืองง่ายก็ควรจะทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้นะคะ เพราะยังมีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์อยู่ค่ะ

ราคา 249 บาท
ปริมาณ 150 ml
ราคาต่อหน่วย 2.5 บาท/ml
สูตร เพิ่มความขาวใส 
ส่วนประกอบสำคัญ Tetrahexyldecyl Ascorbate, Potassium Methoxysalicylate,Glycerin,  Tocopheryl Acetate, Magnesium Ascorbyl Phosphate
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวมัน, ผิวแห้ง

…..
▼▼น้ำตบ Hada Labo Anti-Aging Lotion▲▲

▼▼น้ำตบ Hada Labo Anti-Aging Lotion▲▲

…..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…..

น้ำตบ ฮาดะ ลาโบะ แอนไท เอจจิ้ง โลชั่น เป็นสูตรหนึ่งในไลน์น้ำตบของแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง ฮาดะ ลาโบะ ที่โด่งดังเรื่องน้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ซึ่งเจ้าน้ำตบฮาดะ ลาโบะ แอนไท เอจจิ้ง โลชั่น ตัวนี้ก็ไม่ทำให้ผิวหวังแน่นอน เพราะมีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid ถึง 4 ชนิด ที่จะช่วยเพิ่มความเนียนนุ่นและทำให้ผิวของคุณดูอิ่มน้ำอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมพิเศษที่เป็นลิขสิทธิ์ของแบรนด์โดยเฉพาะ นั่นก็คือ โมเลกุลขนาดเล็ก Elasgrow ที่จะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการสร้าง Elastin เพื่อที่จะยึดเกาะ Collagen ทำให้ผิวดูกระชับและเต่งตึง

นอกจากนี้ ยังเสริมประสิทธิภาพในการกระชับ และฟื้นฟูผิวหน้าที่ถูกทำลายและหย่อนคล้อยด้วย Soymilk Ferment Filtrate โดยเนื้อของเจ้าน้ำตบฮาดะขวดสีแดงตัวนี้ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบสู่ผิวได้เร็ว ติดตรงที่จะมีส่วนผสมของ Meadowfoam ที่แม้จะช่วยในเรื่องการต้านอนุมูลอิสระแต่เพื่อน ๆ ที่มีผิวมันอาจจะต้องพิจารณาดี ๆ เพราะเป็นส่วนผสมที่ทำให้ผิวมันได้ง่ายค่ะ 

ราคา 570 บาท
ปริมาณ 170 ml
ราคาต่อหน่วย 3.3 บาท/ml
สูตร ลดเลือนริ้วรอย
ส่วนประกอบสำคัญ Hydrolyzed Collagen, Hydrolyzed Elastin, Soymilk Ferment Filtrate, Hyaluronic Acid, Meadowfoam
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

…..

▼▼น้ำตบ KIKU MASAMUNE Sake Lotion ▲▲

▼▼น้ำตบ KIKU MASAMUNE Sake Lotion ▲▲

…..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…..

น้ำตบ Kiku Masamuna Sake Lotion ผลิตภัณฑ์น้ำตบดูแลผิวหน้าสุดพรีเมียมส่งตรงจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นสูตรความความของสาวญี่ปุ่นในสมัยก่อนนั่นก็คือการนำเหล้าสาเกมาใช้บำรุงผิวหน้านั่นเอง โดยเหล้าสาเกที่หมักด้วยกรรมวิธีสุดพิเศษ จึงทำให้เจ้าน้ำตบตัวนี้อุดมไปด้วยกรดอะมิโนถึง 19 ชนิด ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าของเราให้กลับมานุ่มเด้ง และยังเป็นน้ำตบแบบ Multi-Function ที่สามารถใช้ได้ทั้งผิวกายและผิวหน้า ใช้เป็นน้ำตบ หรือใช้มาส์กหน้าก็ยังได้ 

อีกทั้งยังมีสารสกัดจากพลาเซนต้าและฮาร์บูติน ที่จะทำให้ผิวหน้าของเรานั้นกระชับ เต่งตึง และลดริ้วรอยลงได้ นอกจากนี้ เจ้าน้ำตบตัวนี้ยังช่วยในเรื่องของความกระจ่างใส และช่วยขจัดความหมองคล้ำบนผิวได้อีกด้วย โดยเนื้อของผลิตภัณฑ์ค่อนข้างบางเบา ทำให้ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้งานง่าย ซึมซาบสู่ผิวเร็ว และไม่ทิ้งคราบหรือความมันไว้บนผิวหน้าอีกด้วย จะมีข้อเสียในเรื่องของกลิ่น เพราะผลิตภัณฑ์ทำมาจากสาเก สำหรับ ๆ ใครที่ไม่ชอบอาจจะมองว่ากลิ่นแรงไปนิดหน่อยค่ะ

ราคา 330 บาท
ปริมาณ 500 ml
ราคาต่อหน่วย 0.66 บาท/ml
สูตร เพิ่มความชุ่มชื้น / ลดเลือนริ้วรอย
ส่วนประกอบสำคัญ Glutamic Acid, Arginine, Ceramide 3, Placental Protein, Arbutin, Rice Ferment Filtrate
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวมัน

…..

▼▼น้ำตบ Melano CC Lotion ▲▲

▼▼น้ำตบ Melano CC Lotion ▲▲

…..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…..

น้ำตบ Melano CC Lotion ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่อุดมด้วยวิตามินซีสุดเข้มข้นจากญี่ปุ่น ที่จะช่วยลดเรือนริ้วรอยและจุดด่างดำบนใบหน้าด้วยกระบวนการลดเม็ดสีเมลานิน ปรับสีผิวให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใส นอกจากนี้ยังช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิว ช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวแลดูเรียบเนียนขึ้นด้วย Ethyl Ascorbic Acid อีกทั้งเจ้าน้ำตบตัวนี้มาพร้อมกับเนื้อที่บางเบา ไม่หนักหน้า ซึมซาบสู่ผิวเร็ว และไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเลยด้วย

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Glycyrrhizinate Dipotassium ที่จะช่วยปลอบประโลมผิวหน้าที่อ่อนแอ และอักเสบจากการเกิดสิว และ Alpinia White ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้า และให้ความกระจ่างใสแก่ผิวหน้าอีกด้วย อีกทั้งยังมีสารสกัดเข้มข้นจาก Citric Acid ที่นอกจากจะช่วยเรื่องผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ยังมีกลิ่นที่หอมทำให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย แต่เพื่อน ๆ ที่มีผิวระคายเคืองง่าย ควรจะทดสอบก่อนใช้นะคะ เพราะเจ้าตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน และแอลกอฮอล์ค่ะ

ราคา 480 บาท
ปริมาณ 170 ml
ราคาต่อหน่วย 2.8 บาท/ml
สูตร เพิ่มความขาวใส / ลดเลือนริ้วรอย
ส่วนประกอบสำคัญ Ethyl Ascorbic Acid, Glycerin, Dipotassium Glycyrrhizate, Citric Acid, Menthol
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวมัน

…..

▼▼น้ำตบ MizuMi Marine Sugar White Essence▲▲

▼▼น้ำตบ MizuMi Marine Sugar White Essence▲▲

…..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…..

น้ำตบ MizuMi Marine Sugar White Essence น้ำตบจากแบรนด์ดังอย่าง Mizumi ที่คราวนี้เปิดตัวน้ำตบเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า โดยมีส่วนผสมของน้ำตาลอะมิโนจากเปลือกหอยใต้ท้องทะเลลึก Shellfish หรือ NGA ที่จะมาเพิ่มความนุ่ม เด้ง และอิ่มน้ำให้แก่ผิวเพราะเจ้า NGA จะสร้าง Hyaluronic Acid เพื่อรักษาความชุ่มชื้นชั้นผิว และยังมีส่วนผสมของ Aloe Vera Juice ที่จะช่วยปรับสมดุลความมันบนใบหน้าให้เหมาะสม และช่วยปลอบประโลมผิวเพื่อลดการระคายเคือง

นอกจากนี้ยังมี Niacinamide ที่จะช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำที่เกิดจากมลภาวะต่าง ๆ และยังช่วยในเรื่องของความหมองคล้ำอีกด้วย อีกทั้งในเจ้าน้ำตบ Marine Sugar ตัวนี้ยังมี GO-VC วิตามินซีทรงประสิทธิภาะจากญี่ปุ่น ที่จะช่วยทำให้ผิวยืดหยุ่นและช่วยในเรื่องของความกระจ่างใสด้วย ไม่เพียงเท่านี้ น้ำตบของ Mizumi ตัวนี้ยังปราศจาก น้ำหอม แอลกอฮอลล์ น้ำมัน พาราเบน และสีสังเคราะห์ รับรองว่าคนระคายเคืองง่ายใช้ได้แน่นอน ส่วนเนื้อของผลิตภัณฑ์ก็แสนจะบางเบาและซึมง่ายมาก ๆ อีกด้วย

ราคา 950 บาท
ปริมาณ 125 ml
ราคาต่อหน่วย 7.6 บาท/ml
สูตร  เพิ่มความชุ่มชื้น / ลดการระคายเคือง 
ส่วนประกอบสำคัญ Aloe Barbadensis Leaf Juice, Niacinamide, Centella Asiatica Extract, Glycerin, Allantoin
น้ำหอม ✘ 
แอลกอฮอล์ ✘ 
พาราเบน ✘ 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

…..

วิธีเลือกน้ำตบให้เหมาะกับคุณ

หลังจากที่เราดู 10 อันดับ น้ำตบถูกและดีกันไปแล้ว เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะยังงง ๆ และลังเลว่าจะใช้ตัวไหนดี เพราะน้ำตบแต่ละตัวก็มีคุณสมบัติและมีประสิทธิภาพต่างกันหมด และแน่นอนว่าความเหมาะสมของผลิตภัณฑ์กับผิวหน้าและจุดประสงค์ในการใช้งานของแต่ละคนก็ต้องแตกต่างกัน ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจซื้อเราจะพาเพื่อน ๆ มาดูวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์น้ำตบให้เหมาะกับเรามากที่สุด ไปดูกันเลยค่ะ

….

เลือกน้ำตบที่มีส่วนผสมให้ตรงกับสภาพผิวหน้า

เลือกน้ำตบที่มีส่วนผสมให้ตรงกับสภาพผิวหน้า

ผิวแห้ง คือภาวะที่ผิวของเราขาดความชุ่มชื้นเพราะชั้นผิวของเราไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นหรือน้ำบนผิวไว้ได้ ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคนผิวแห้งควรจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำเป็นหลัก เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า ไม่เพียงเท่านั้นควรจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันจากธรรมชาติ อย่างน้ำมันมะพร้าว หรือเป็นน้ำมันสังเคราะห์ที่ไม่ได้มาจากธรรมชาติ เพราะน้ำมันจะช่วยเคลือบผิวหน้า และกันไม่ให้น้ำระเหยออกไปหมด หรือจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่มี Hyaluronic Acid ที่ช่วยเพิ่มมอยเจอร์ไรส์เซอร์ให้แก่ผิวหน้า และควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์เพราะจะก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย

ผิวมัน คือภาวะที่ต่อมไขมันใต้ผิวหนังผลิตน้ำมันมากเกินไป ทำให้ผิวหน้าของเรามีน้ำมันอยู่บนผิวหน้ามากว่าปกติ และทำให้มีรูขุมขนที่กว้าง ก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน และเกิดสิวได้ง่าย ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคนผิวมันควรจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันอยู่เลย เพราะจะยิ่งเพิ่มความมันให้แก่ผิว แต่บางคนเข้าใจผิวว่าคนผิวมันไม่ควรใช้อะไรที่ให้ความชุ่มชื้น แต่นั่นเป็นความเข้าใจที่ผิดนะคะ เพราะถึงผิวจะมันก็ต้องเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ดังนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid หรือ Aloe Vera เพราะมีเนื้อบางเบาและไม่อุดตันรูขุนขน 

ผิวผสม คือผิวหน้าของเรามีสภาพที่แตกต่างกัน โดยที่พบได้ทั่วไปจะเป็นผิวมัน (บริเวณ T-Zone) และผิวแห้ง ซึ่งการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับผิวผสมนั้นควรจะพิจารณาให้ละเอียด เพราะบางตัวใช้ได้แค่เฉพาะส่วน ดังนั้นควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ได้ทั้งกับผิวแห้งและผิวมัน เช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี เพราะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยสร้างคอลลาเจนให้กับผิว และยังช่วยในเรื่องของความกระจ่างใส ซึ่งเหมาะกับทุกสภาพผิว Hyaluronic Acid เป็นสิ่งหนึ่งที่ควรจะมีในผลิตภัณฑ์สำหรับคนผิวผสม เพราะมีเนื้อที่บางเบาไม่ก่อให้เกิดการอุดตันในูขุมขนแล้ว ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้อีกด้วย ส่วนผสมที่ควรเลี่ยงคือ น้ำมัน และแอลกอฮอล์ น้ำหอม

ผิวระคายเคืองง่าย คือการที่ผิวเกิดอาการระคายเคืองเมื่อเกิดภาวะที่ทำให้เกิดอาารระคายเคือง หรือเมื่อผิวสัมผัสกับสารบางชนิด โดยการที่จะเกิดอาการระคายเคืองนั้นจะต้องขึ้นอยู่กับสภาพความแข็งแรงของผิว และสภาพผิวหน้าของแต่ละคนแต่จะไม่ได้เฉพาะเจาะจงเท่าผิวแพ้ง่าย ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่คนผิวระคายเคืองควรหลีกเลี่ยง คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอมที่สกัดมาจากธรรมชาติหรือไม่ ก็สามารถก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ เช่นเดียวกับน้ำมันหอมระเหย และสารสกัดจากผลไม้ หรือกรดผลไม้ต่าง ๆ ควรจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นกรด-ด่างใกล้เคียงกับผิวมากที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงอาการระคายเคือง และควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ด้วย

…..

เลือกสูตรให้ตรงกับจุดประสงค์การใช้งาน

เลือกสูตรให้ตรงกับจุดประสงค์การใช้งาน

สูตรขาวใส สำหรับผู้ที่มีผิวหมองคล้ำ ริ้วรอย หรือจุดด่างดำบนใบหน้า ต่างก็ต้องการให้ผิวหน้าของเรากลับมาสว่างใส และไร้ริ้วรอยใช่ไหมหละคะ ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่ผู้มีอยากมีผิวขาวใส ได้แก่ วิตามินซี เพราะวิตามินซีจะชะลอการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวสว่างขึ้น และยังช่วยทำให้รอยดำที่เกิดจากสิวจางลงอีกด้วย กรดแลคติก เพราะช่วยเร่งให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวเร็วยิ่งขึ้น และอัลฟ่า อาร์บูติน ที่ช่วยในเรื่องของการลดเม็ดสีเมลานิน และทำให้ผิวที่หมองคล้ำจากแดดกระจ่างใสขึ้น

สูตร Anti-Aging เพื่อน ๆ คนไหนที่มีผิวหย่อยคล้อย หรือมีริ้วรอย ควรเลืกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ คอลลาเจน เพราะเมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนในผิวของเราก็จะน้อยลง ซึ่งนั่นทำให้ผิวไม่กระชับ ซึ่งคอลลาเจนเป็นโปรตีนที่สำคัญในผิวที่จะช่วยทำให้ผิวกระชับ ไม่หย่อนคล้อย นอกจากนี้ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดแลคติกที่ช่วยเพิ่มมอยเจอร์ไรส์เซอร์ให้แก่ผิว และ Hyaluronic Acid ที่ทำหน้าที่เป็นเหมือนฟองน้ำทำให้ผิวของเรานุ่มเด้งอยู่เสมอ 

สูตรรักษาสิว / รอยแดง คนที่มีผิวเป็นสิว และมีรอยแดงจากสิวนั้นเป็นผิวที่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทีมีส่วนผสมเฉพาะ เพราะในขณะที่เราเป็นสิวนั้นแสดงว่าผิวเรากำลังอ่อนแอ และไวต่อการระคายเคือง ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่อาจจะก่อให้เกิดการอุดตัน และการระคายเคือง ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับคนผิวเป็นสิวและมีรอยแดงจากสิว ได้แก่ Benzoyl peroxide ที่จะช่วยลดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว หรือแบคทีเรียทีทำห้สิวที่เป้นอยู่อักเสบ แลัชาวยลดการอักเสบของสิวด้วย อีกตัวหนึ่งคือ Retiniods เพราะจะช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ทำให้รูขุมขนอุดตันนั้นออกไปได้ ต่อมาคือ Niacinamide ที่นอกจากจะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ได้จากวิตามินบี 3 ที่ช่วยป้องกันการเกิดสิว และช่วยลดการอักเสบและรอยจากสิว อีกทั้งยังทำให้ผิวสว่างขึ้น และช่วยกระตุ้นการส้รางคอลลาเจนให้แก่ผิวอีกด้วย

สูตรเพิ่มความชุ่มชื้น เพื่อน ๆ ที่ต้องการผิวที่ชุ่มชื้น นุ่มเด้ง และดูอิ่มน้ำ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Ceramides,  Shea Butter, และ Coconut Oil โดยส่วนผสมเหล่านี้ไม่ได้ทำหน้าที่เพิ่มความชุ่มชื้นแต่อย่างใด แต่เจ้าพวกนี้จะช่วยเก็บรักษาความชุ่มชื้นบนผิวหน้าให้คงอยู่ยาวนานยิ่งขึ้น โดยมักจะทำให้เกิดความมันบนใบหน้าเพื่อที่จะได้เป็นตัวกักเก็บน้ำไว้ในชั้นผิวของเรา นอกจากนี้ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ  Hyaluronic Acid, Lactic Acid, และ Citric Acid ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้ผิวแลดูอิ่มน้ำ และนุ่มเด้งมากขึ้น

…..

วิธีใช้น้ำตบที่ถูกต้อง

วิธีใช้น้ำตบที่ถูกต้อง

เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะไม่เข้าใจว่าการใช้น้ำตบนั้นมันจะไปยากอะไร ก็แค่เท ๆ ตบ ๆ ก็เสร็จแล้วไม่ใช่หรือ ถ้าเป็นวิธีแบบนี้ก็ทำได้ค่ะ แต่วิธีการที่เราใช้ในการลงผลิตภัณฑ์แต่ละตัวก็ลงผลต่อประสิทธิภาพของมันเช่นเดียวกัน น้ำตบบางตัวถูกทำขึ้นมาเพื่อให้เป็นน้ำตบที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน ที่ไม่เพียงแต่ใช้เป็นน้ำตบเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เป็นโทนเนอร์ เป็นมาส์ก หรือเซ็ทติ้งสเปร์ยฉีดระหว่างวันก็ได้ ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ด้วย โดยวิธีที่จะทำให้น้ำตบของเรามีประสิทธิภาพอย่างสูงสุดคือ ควรจะใช้หลังจากการเช็ดโทนเนอร์แล้ว และควรจะใช้ก่อนการลงผลิตภัณฑ์ชนิดอื่น ๆ เพราะน้ำตบจะเป็นตัวช่วยในการปรับสมดุลผิวของเรา และวิธีที่ดีที่สุดในการใช้น้ำตบก็คือ การลงน้ำตบด้วยฝ่ามือ

  1.  โดยนำน้ำตบเทลงบนฝ่ามือในปริมาณที่พอเหมาะ
  2. จากนั้นถูฝ่ามือเข้าด้วยกันเบา ๆ เพื่อเป็นการวอร์มเนื้อผลิตภัณฑ์
  3. น้ำฝ่ามือทั้งสองข้างตบลงบนใบหน้าเบา ๆ ให้ทั่ว ๆ เพื่อให้น้ำตบซึมซาบลงสู่ผิวให้ได้มากที่สุด
  4. ห้ามถูเป็นเด็ดขาด เพราะการที่เราถูฝ่ามือลงบนใบหน้าแทนการตบเบา ๆ นั้น จะทำให้น้ำตบไม่ซึมเข้าสู่ผิวของเรามากเท่าที่ควร

….

บทส่งท้าย

จบไปแล้วกับ 10 น้ำตบถูกและดี มีตัวไหนที่เพื่อน ๆ สนใจกันบ้างคะ ในการเลือกผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ไม่ใช่เพียงแต่พิจารณาจากความสนใจ หรือจุดประสงค์ของเราเพียงเท่านั้นนะคะ เพื่อน ๆ ควรจะใส่ใจรายละเอียดในเรื่องของส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ด้วยว่า ตรงตามที่ต้องการและเหมาะกับสภาพผิวของเราหรือเปล่า ที่สำคัญ เราแนะนำให้ทดสอบกับผิวก่อนการใช้งานเสมอนะคะ เพราะผิวหน้าของคนเราเป็นผิวที่ค่อนข้างบอบบาง ถึงแม้จะมีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะไม่มีอาการระคายเคือง

ทางทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลต่าง ๆ ที่ได้ทำการนำเสนอในบทความนี้จะถูกใจและเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ และอย่าลืมนะคะว่าถึงแม้ว่าเราจะใช้ผลิตภัณฑ์ในการบำรุงผิวหน้าดีแค่ไหน แต่ถ้าเราไม่ดูแลสุขภาพกาย สุขภาพผิวของเราก็จะไม่ดีตามไปด้วย ดังนั้น พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่เหมาะสม และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ควบคู่กับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับผิวจะทำให้ผิวหน้าของเราดูสวย เปล่งปลั่งในระยะยาวอย่างแน่นอนค่ะ