Beauty

แนะนำ 10 น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี 2022 หอมคลาสสิก ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าหลงใหล

 

สาว ๆ ทราบกันไหมคะว่ากลิ่นของน้ำหอมสามารถบ่งบอกถึงบุคลิกของผู้ใช้งานได้ คนส่วนใหญ่มักจะเลือกน้ำหอมด้วยกลิ่นในแบบที่ตัวเองชื่นชอบ และน้ำหอมจาก Chanel นั้นจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสาว ๆ ในการค้นหาน้ำหอมตามบุคลิกของตนเองได้ไม่ยากเลย เพราะน้ำหอม Chanel มีกลิ่นที่หลากหลายและเป็นเอกลักษณ์มาก อีกทั้ง Chanel เป็นผู้รังสรรค์น้ำหอมอันดับ 1 ของโลกโดยได้รับการยกย่องว่าเป็นแบรนด์น้ำหอมที่ทำให้ผู้คนโดนสะกดราวอยู่กับในโลกของน้ำหอม เพราะไม่ว่าจะทำการผลิตน้ำหอมสำหรับเพศชาย เพศหญิง หรือ Unisex ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในตลอดระยะเวลา 100 กว่าปีที่ผ่านมาค่ะ

น้ำหอมของ Chanel สามารถดึงดูดเพศตรงข้ามได้หรือแม้แต่เพศเดียวกันยังต้องเหลียวหลังมองเพื่อหาต้นตอของกลิ่น อีกทั้งน้ำหอมยังช่วยกลบกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ให้เปลี่ยนเป็นกลิ่นที่น่าหลงใหลได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ แต่สาว ๆ ต้องไปซื้อและลองทดสอบกลิ่นด้วยตัวเองนะคะ เพราะโมเลกุลเล็ก ๆ ของน้ำหอมจะเปลี่ยนและทำปฏิกิริยากับผิวที่แตกต่างกันไปของแต่ละคน เพราะฉะนั้นยี่ห้อไหนที่คนอื่นเคลมว่าติดทนนานอาจไม่ติดทนสำหรับเราก็ได้นะคะ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะสาว ๆ เพราะวันนี้เราจะมาช่วยเผยเคล็ด(ไม่)ลับสำหรับการเลือกซื้อน้ำหอม และแนะนำหอมจาก Chanel ยอดฮิตในปีนี้กันด้วยค่ะ เพราะแบรนด์นี้ใคร ๆ มีก็ต้องหลงและรัก ตามมากันเลยค่า!

….

….

ต้นกำเนิดของน้ำหอม Chanel?

ต้นกำเนิดของน้ำหอม Chanel?

 

 

 

 

 

 

 

ผลิตภัณฑ์น้ำหอม‘ กำเนิดมาตั้งแต่ 4 พันปีก่อนโดยนักโบราณคดีค้นพบที่เมือง Pyrgos ประเทศไซปรัสแต่ยังไม่เป็นที่แพร่หลายนักและกรรมวิธีการผลิตก็แตกต่างกับน้ำหอมในปัจจุบันมากค่ะ เพราะน้ำหอมยุคใหม่มีต้นกำเนิดที่ปลายศตวรรษที่ 19 ถึง ศตวรรษที่ 20 โดยน้ำหอมแบรนด์ที่โด่งดังที่สุดในตอนนั้นคงหนีไม่พ้นเจ้าแม่น้ำหอมจาก Chanel เพราะทางแบรนด์ได้คิดค้น Chanel No.5 ที่เป็นลูกรักของใครหลาย ๆ คนและโด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ

น้ำหอมยอดฮิตในปัจจุบันเกิดจากการสกัดน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ ที่รวมไปถึงพืช ผลไม้หรือแม้กระทั่งสารคัดหลั่งจากสัตว์ชนิดต่าง ๆ เลยนะคะ ใช้ควบคู่กับแอลกอฮอล์หรือน้ำเพื่อใช้เจือจาง เพราะแอลกอฮอล์จะเป็นตัวการสำคัญที่ช่วยให้กลิ่นติดทนและกระจายตัวได้ดียิ่งขึ้น แต่น้ำหอมในยุคปัจจุบันเองก็มีแบบ Non-alcohol เช่นกันสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ และทำจาก Essential Oils เพียงอย่างเดียวที่อ่อนโยนต่อผิวไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองค่ะ แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะแตกต่างกันกับน้ำหอมที่มีแอลกอฮอล์โดยสิ้นเชิงเลยค่ะ 

ประเภทของน้ำหอม? 

ประเภทของน้ำหอม? 

 

 

 

 

 

 

นอกจากเรื่องกลิ่นและแบรนด์ของน้ำหอมที่เราควรจะคำนึงแล้ว อีกเรื่องที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดคือ การทำความรู้จักประเภทของน้ำหอม เพราะจะทำให้น้ำหอมติดทนนานยิ่งขึ้น ซึ่งผลิตภัณฑ์น้ำหอมจะสามารถแบ่งได้ 4 ประเภท ดังต่อไปนี้ค่ะ

  1. Parfum คือ น้ำหอมที่มีการใส่หัวน้ำหอมความเข้มข้นสูงมากโดยมีส่วนผสม 15% ถึง 40% เลยทีเดียว ซึ่งทำให้กลิ่นติดทนได้มากกว่า 8 ชั่วโมง หากใช้น้ำหอมประเภทนี้ฉีดแค่ครั้งเดียวต่อวันก็เพียงพอแล้ว อีกทั้งนิยมใช้ตามจุดชีพจรมากกว่าฉีดทั่วทั้งตัว ถึงแม้จะมีราคาสูงกว่าน้ำหอมประเภทอื่น แต่ใช้เพียงนิดเดียวก็ติดทนตลอดทั้งวันแล้วค่ะ
  2. Eau De Parfum (EDP) คือ น้ำหอมที่มีการใส่หัวน้ำหอมในความเข้มข้นผสมอยู่ 10% ถึง 15% แม้จะติดทนไม่เท่ากับประเภท Parfum แต่มีราคาที่ย่อมเยากว่าและสามารถติดทนบนผิวได้ 6 – 10 ชั่วโมงค่ะ
  3. Eau De Toilette (EDT) น้ำหอมประเภทนี้เป็นที่นิยมมากในปัจจุบันเพราะราคาไม่สูงเกินไป มีส่วนผสมของหัวน้ำหอมอยู่ที่ 4% ถึง 15% จึงติดทนได้แค่ 3 – 5 ชั่วโมงเท่านั้นค่ะ
  4. Eau De Cologne (EDC) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อว่า โคโลญจน์ เป็นน้ำหอมที่มีความเข้มข้นน้อยที่สุดโดยจะมีหัวน้ำหอมอยู่แค่ 2% ถึง 5% และติดทนได้แค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น แต่เป็นน้ำหอมที่มีราคาย่อมเยามากที่สุด จึงเหมาะกับใช้ในวันสบาย ๆ มากกว่า

ตารางสรุปข้อมูลน้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง รุ่นยอดฮิต

12345678910
▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต N°5 Eau De Parfum ▲▲▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Hanel Chance Eau De Toilette Spray ▲▲▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต CHANEL CHANCE EAU FRAÎCHE Eau De Toilette Spray  ▲▲▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Chance Eau Tendre Eau De Toilette Spray ▲▲▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Allure Eau De Parfum Spray ▲▲▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Coco Mademoiselle Eau De Parfum Spray ▲▲▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Chanel N°19 Eau De Parfum Spray ▲▲▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Coco Noir Eau De Parfum Spray ▲▲▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Gabrielle Chanel Eau De Parfum Spray ▲▲▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Allure Sensuelle Eau De Parfum Spray ▲▲
น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง

Chanel N°5 Eau De Parfum

Chanel Chance Eau De Toilette Spray

Chanel Chance Eau Fraîche Eau De Toilette Spray

Chanel Chance Eau Tendre Eau De Toilette Spray

Chanel Allure Eau De Parfum Spray

Chanel Allure Eau De Parfum Spray

Chanel Coco Mademoiselle Eau De Parfum Spray

Chanel Chanel N°19 Eau De Parfum Spray

Chanel Coco Noir Eau De Parfum Spray

Chanel Gabrielle Chanel Eau De Parfum Spray

ราคา6,600 บาท3,650 / 5,100 บาท2,750 / 3,650 / 5,100 บาท2,750 / 3,650 / 5,100 บาท6,600 บาท4,700 / 6,600 / 10,600 บาท3,580 บาท3,580 บาท5,100 / 7,200 บาท6,600 บาท
ขนาด100 ml50 / 100 ml35 / 50 / 100 ml35 / 50 / 100 ml100 ml50 / 100 / 200 ml50 ml50 ml50 / 100 ml100 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย66 บาท ต่อ ml73 / 51 บาท ต่อ ml78.57 / 73 / 51 บาท ต่อ ml78.57 / 73 / 51 บาท ต่อ ml66 บาท ต่อ ml94 / 66 / 53 บาท ต่อ ml71.6 บาท ต่อ ml71.6 บาท ต่อ ml102 / 72 บาท ต่อ ml66 บาท ต่อ ml
ประเภทEau De ParfumEau De ToiletteEau De ToiletteEau De ToiletteEau De ParfumEau De ParfumEau De ParfumEau De ParfumEau De ParfumEau De Parfum
Top NoteNeroli, Ylang-ylang, Peach, Bergamot, AldehydesPink Pepper, Lemon, PineappleLemon, CedarLemon, CedarVanilla, Mandarin Orange, Citron, Rose, Magnolia, Vetiver, Jasmine, Honeysuckie, Water LilyOrange, Mandarin Orange, Orange Blossom, BergamotGreen Notes, BergamotGrapefruit, Calabrian BergamotMandarin, Grapefruit, BlackcurrantBergamot, Mandarin, Pink Pepper
Middle NoteFresh Jasmine, Lily Of The Valley, Iris, May RoseHyacinth, Jasmine, IrisPink Pepper, Water Hyacinth, JasminePink Pepper, Water Hyacinth, JasmineVanilla, Mandarin Orange, Citron, Rose, Magnolia, Vetiver, Jasmine, Honeysuckie, Water LilyMimosa, Jasmine, Turkish Rose and Ylang-ylangRose, IrisNarcissus, Rose Geranium Leaf, jasmineTuberose, Ylang-ylang, Jasmine, Orange BlossomJasmine, Rose, Iris, Candied Fruits, Vetiver
Base NoteMysore Sandalwood, Vetiver, Moss, Patchouli, Bourbon VanillaAmber, Patchouli, Vetiver, White MuskTeak Wood, Iris, Amber, Patchouli, Vetiver, White MuskTeak Wood, Iris, Amber, Patchouli, Vetiver, White MuskVanilla, Mandarin Orange, Citron, Rose, Magnolia, Vetiver, Jasmine, Honeysuckle, Water LilyTonka Bean, Patchouli, Opoponax, Vanilla, Vetiver, White MuskVetiver, Oakmoss, LeatherTonka Bean, Sandalwood, Vanilla, Patchouli, White Musk FrankincenseSandalwood, MuskFrench Vanilla, Amber, Patchouli, Frankincense
ปีที่เปิดตัว1921200320072010199920011970201220172005
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

แนะนำ 10 น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี 2020 หอมคลาสสิก ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าหลงใหล

ต่อไปเราก็จะมาแนะนำน้ำหอม Chanel รุ่นยอดฮิตในปี 2020 ที่เหล่าสาว ๆ ต่างก็ลงความเห็นกันว่าเป็นน้ำหอมที่ควรจะมีติดโต๊ะเครื่องแป้งกันเลยค่ะ จะมีตัวไหนกันบ้าง ไปดูกันต่อเลยค่ะ!

.

▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel N°5 Eau De Parfum ▲▲

▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต N°5 Eau De Parfum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

ถ้าพูดถึงน้ำหอม Chanel กันแล้วก็คงพลาดไม่ได้กับน้ำหอมรุ่นยอดฮิต Chanel N°5 Eau De Parfum ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1921 และถือว่าเป็นเจ้าแม่ของวงการน้ำหอมเลย เหตุผลที่ Chanel ตั้งชื่อว่า N°5 เพราะต้องการให้ดูทันสมัยและล้ำค่ากว่าแบรนด์อื่น ๆ ในสมัยนั้น และกลิ่นมีความเป็นเอกลักษณ์ให้ความรู้สึกถึงความเป็นผู้หญิงอย่างชัดเจน อีกทั้ง Packaging ที่มีความหรูหรา คลาสสิก จึงเป็นที่นิยมตั้งแต่สมัยนั้นมาจนถึงปัจจุบันนี้เลยค่ะ

เคยมีคำกล่าวที่ว่า “Every woman alive wants Chanel N°5 ” เพราะหากสาว ๆ คนไหนที่เคยได้รับรู้กลิ่นจากน้ำหอมรุ่นนี้แล้วจะไม่สามารถลืมได้ลงอย่างแน่นอน น้ำหอมมีกลิ่นคล้ายดอกไม้แต่แอบแฝงด้วยกลิ่นพืชตระกูลส้มและกลิ่นวานิลลาที่สามารถดึงเสน่ห์ความเป็นผู้หญิงออกมาได้อย่างเต็มตัว ส่งกลิ่นเย้ายวนน่าค้นหามาก ๆ ค่ะ รุ่นนี้จัดเป็นน้ำหอมประเภท EDP ดังนั้นความเข้มข้นจะสูงมากกว่าน้ำหอมทั่วไป จึงแนะนำให้สาว ๆ ฉีดแต่พอประมาณจะได้ไม่ฉุนจนเกินไปค่ะ

ราคา 6,600 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 66 บาท ต่อ ml
ประเภท Eau De Parfum 
Scent Type
Powdery Floral
Top Note Neroli, Ylang-ylang, Peach, Bergamot, Aldehydes
Middle Note Fresh Jasmine, Lily Of The Valley, Iris, May Rose
Base Note Mysore Sandalwood, Vetiver, Moss, Patchouli, Bourbon Vanilla
ปีที่เปิดตัว 1921

.

▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Chance Eau De Toilette Spray ▲▲

▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Hanel Chance Eau De Toilette Spray ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

มาต่อกันที่น้ำหอมตระกูล Chance จาก Chanel กันค่ะ โดยน้ำหอมตระกูลนี้เน้นความฟรุตตี้มากกว่าตระกูลอื่น ๆ แต่ก็ยังคงความเรียบหรูตามสไตล์ Chanel อยู่ดี และตัวที่ดังที่สุดจากในตระกูลนี้คงหนีไม่พ้น Chanel Chance Eau De Toilette Spray หรือ Chance EDT ที่เป็นตัว Original เลยค่ะ พอเริ่มต้นฉีดสาว ๆ จะได้กลิ่นที่เป็น Pink Pepper และ Lemon นำมาก่อนแต่ถ้าหากทิ้งไว้สักครู่นึงกลิ่นจะเปลี่ยนเป็นมะลิอ่อน ๆ ที่ชวนหลงใหลมากค่ะ

และถึงแม้ว่าจะมีส่วนผสมทั้งจาก Pink Pepper, Jasmine และ Amber Patchouli  แต่ก็ไม่ได้ทำให้กลิ่นออกเป็นดอกไม้มากจนเกินไป แต่กลิ่นจะมีความเป็นผลไม้และเหมาะกับการใช้งานกลางคืนมากกว่า เพราะหากใช้ในเวลากลางวันจะมีกลิ่นที่หนักเกินไป หรือสาว ๆ อาจใช้ในปริมาณที่น้อยลงเพื่อลดระดับความแรงของกลิ่นและรุ่นนี้ทำปฏิกิริยากับผิวได้ดีมาก ๆ จึงสามารถติดทนได้ยาวนานกว่า EDT ทั่วไปค่ะ

ราคา 3,650 / 5,100 บาท
ขนาด 50 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย 73 / 51 บาท ต่อ ml
ประเภท Eau De Toilette
Scent Type
Fresh Citrus & Fruits
Top Note Pink Pepper, Lemon, Pineapple
Middle Note Hyacinth, Jasmine, Iris
Base Note Amber, Patchouli, Vetiver, White Musk
ปีที่เปิดตัว 2003

.

▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Chance Eau Fraîche Eau De Toilette Spray ▲▲

▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต CHANEL CHANCE EAU FRAÎCHE Eau De Toilette Spray  ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

น้ำหอม Chanel Chance Eau Fraîche Eau De Toilette Spray ได้รับการยอมรับจากเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ในเมืองไทยว่าเป็นน้ำหอมที่เหมาะสำหรับสาวไทยที่สุดเลยค่ะ เพราะด้วยกลิ่น Top Note จาก Lemon และ Cedar ที่ชวนให้สดชื่นอยู่ตลอดเวลา ทำให้เรารู้สึกถึงความ Fresh และสะอาด ช่วยกระตุ้นการ Active ของร่างกายได้อย่างดี ทำให้ตื่นตัวได้ตลอดทั้งวันเลยค่ะ 

สาว ๆ คนไหนที่ไม่ชอบกลิ่นหวาน หรือกลิ่นของวานิลลาต้องจัดรุ่นนี้ด่วน ๆ เลยค่ะ เพราะเป็นกลิ่นที่ทำออกมาได้สมดุลกับความหอมในแบบธรรมชาติที่ใช้เท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ เดินไปที่ไหนก็ต้องมีคนทักแน่นอน สามารถใช้ในวันธรรมดาได้อีกด้วย ยิ่งเหงื่อออกมากเท่าไหร่ก็จะทำให้กลิ่นชัดเจนและหอมมากกว่าเดิม เป็นกลิ่นที่สามารถใช้ได้กับสาว ๆ ทุกวัยไม่จำกัดอายุเลยค่ะ อีกทั้งเป็นน้ำหอม Unisex ที่ผู้ชายเองก็ใช้ได้เช่นกัน กลิ่นติดทนนานแต่ไม่ฉุนจนเกินไป จึงสามารถใช้ได้บ่อยตามความต้องการเลยค่ะ

ราคา 2,750 / 3,650 / 5,100 บาท
ขนาด 35 / 50 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย 78.57 / 73 / 51 บาท ต่อ ml
ประเภท Eau De Toilette
Scent Type
Fresh Fruity Florals
Top Note Lemon, Cedar
Middle Note Pink Pepper, Water Hyacinth, Jasmine
Base Note Teak Wood, Iris, Amber, Patchouli, Vetiver, White Musk
ปีที่เปิดตัว 2007

.

▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Chance Eau Tendre Eau De Toilette Spray ▲▲

▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Chance Eau Tendre Eau De Toilette Spray ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

หนึ่งในน้ำหอมยอดฮิตจากตระกูล Chance อีกตัวหนึ่งคือ Chanel Chance Eau Tendre Eau De Toilette Spray ที่มาในขวดสีชมพูและกลิ่นต่างจากพี่ ๆ 2 ทั้งสองโดยสิ้นเชิง เพราะคุณเค้ามาในกลิ่นที่แสดงถึงความเป็นผู้หญิงหวาน ละมุน ดุจดั่งเจ้าหญิงที่มาจากฝรั่งเศษ มีความหอมของดอกไม้นานาชนิดที่สกัดออกมาให้เป็นกลิ่นที่มีความหอมเป็น Floral-fruity ลงตัวแบบสุด ๆ ค่ะ เป็นกลิ่นที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันเพื่อช่วยเพิ่มเสน่ห์สวยหวานให้กับสาว ๆ ได้เป็นอย่างดีค่า

กลิ่นหอมติดทนตลอดทั้งวันแต่ไม่รบกวนคนรอบกายจึงสามารถใช้ได้แม้ในวันเบา ๆ ค่ะ น้ำหอมรุ่นนี้สาว ๆ เคลมกันว่า”ไม่มีกลิ่นเอกลักษณ์ของ Chanel เข้ามาผสมเลยค่ะ” เป็นเรื่องที่ทุกคนประหลาดใจมากแต่ในทางเดียวกันสาว ๆ เองก็ชื่นชอบเพราะเป็นเรื่องที่แปลกใหม่สำหรับแบรนด์นี้ อีกทั้งเป็นที่ยอดนิยมมากสำหรับสาว ๆ ในช่วงอายุ 20 ปีเพราะกลิ่นนี้จะทำให้รู้สึกความเป็นผู้หญิงที่โตเต็มวัย กลิ่นกระจายตัวได้ดีและไม่ทำให้เกิดอาการเวียนหัว หรือฉุนเกินไปค่า

ราคา 2,750 / 3,650 / 5,100 บาท
ขนาด 35 / 50 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย 78.57 / 73 / 51 บาท ต่อ ml
ประเภท Eau De Toilette
Scent Type
Fresh Fruity Florals
Top Note Lemon, Cedar
Middle Note Pink Pepper, Water Hyacinth, Jasmine
Base Note Teak Wood, Iris, Amber, Patchouli, Vetiver, White Musk
ปีที่เปิดตัว 2010

.

▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Allure Eau De Parfum Spray ▲▲

▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Allure Eau De Parfum Spray ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

ตำนานที่ยังมีลมหายใจกันอยู่กับน้ำหอม Chanel ตระกูล Allure เพราะหลังจากที่น้ำหอม Chanel N°5 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เจ้า Allure ก็กระแสแรงไม่แพ้กันตามมาอย่างติด ๆ อีกทั้งมีกลิ่นที่คล้ายตัวพี่เป็นอย่างมากแต่ Chanel Allure Eau De Parfum Spray จะมีกลิ่นที่เย้ายวนและให้ความเป็นผู้ใหญ่อย่างชัดเจนมากกว่า และบวกกับมีกลิ่นที่หอมหวานจากทั้ง Jasmine และ Vanilla ที่เข้ากันอย่างลงตัว

จากการผสมดอกไม้ถึง 6 ชนิดที่ทำให้น้ำหอมช่วยแสดงถึงตัวตนของผู้หญิงอย่างแท้จริงได้ดี แม้ครั้งแรกที่ฉีดลงไปอาจมีกลิ่นแรงไปบ้าง แต่หากทิ้งไว้สัก 30 นาทีกลิ่นจะค่อย ๆ เปลี่ยนไปให้มีความละมุนยิ่งขึ้น ให้ความหอมหวาน ๆ แต่เรียบหรู และมีกลิ่นในแบบฉบับของ Chanel อยู่เช่นกันและที่น่าสนใจคือกลิ่น Top Note, Middle Note, Base Note จะมีกลิ่นที่เหมือนกันแม้เวลาจะผ่านไป 3 ชั่วโมงแล้วก็ตาม ดังนั้นไม่ว่าจะเดินไปที่ไหน แฟน ๆ Chanel จะต้องหันตามแน่นอนค่ะ!! ถึงแม้ราคาสูงแต่รุ่นนี้เป็นน้ำหอม EDP ดังนั้นคุ้มค่าแก่การลงทุนเลยค่ะ!

ราคา 6,600 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 66 บาท ต่อ ml
ประเภท Eau De Parfum 
Scent Type
Warm Floral
Top Note Vanilla, Mandarin Orange, Citron, Rose, Magnolia, Vetiver, Jasmine, Honeysuckle, Water Lily 
Middle Note Vanilla, Mandarin Orange, Citron, Rose, Magnolia, Vetiver, Jasmine, Honeysuckle, Water Lily 
Base Note Vanilla, Mandarin Orange, Citron, Rose, Magnolia, Vetiver, Jasmine, Honeysuckle, Water Lily 
ปีที่เปิดตัว 1999

.

▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Coco Mademoiselle Eau De Parfum Spray ▲▲

▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Coco Mademoiselle Eau De Parfum Spray ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาน้ำหอมที่ใช้แล้วดูเป็นมาดามแห่งปารีสแต่ไม่ได้เน้นความเซ็กซี่ไม่ควรพลาดน้ำหอม Chanel Coco Mademoiselle Eau De Parfum Spray เลยค่ะ เพราะใช้แล้วดูแพงขึ้นมาทันทีแต่ก็ไม่ได้เป็นกลิ่นที่ทำให้ดูแก่จนเกินไป โดยยังมีความเปรี้ยวอมอยู่ในกลิ่นนิด ๆ แต่ไม่แนะนำสำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาน้ำหอมแนวสดใสค่ะคงต้องข้ามรุ่นนี้ไปเลย อีกทั้งรุ่นนี้จะใช้ได้ดีกับวันที่อากาศสบาย ๆ หรือใช้เวลาที่ต้องไปออกงานสังคมหรืองานสำคัญก็เหมาะสมมาก ๆ ค่ะ

ส่วนผสมจากตัว Top Note ที่เป็น Orange, Mandarin Orange, Orange Blossom และ Bergamot จึงอาจทำให้กลิ่นชวนเวียนหัวได้ และด้วยความที่เมืองไทยเป็นเมืองร้อนดังนั้นเป็นเรื่องปกติมากค่ะที่เหงื่อของสาว ๆ จะทำปฏิกิริยากับน้ำหอมแล้วทำให้กลิ่นเปลี่ยนหลังจากใช้งานน้ำหอมรุ่นนี้จึงนิยมสำหรับสาวเมืองหนาวมากกว่า หรือถ้าสาว ๆ อยากใช้จริง ๆ ลองหาตัว Tester มาใช้กันก่อนนะคะเพื่อที่จะได้พิสูจน์กันว่าชอบหรือไม่ หรือถ้าฉีดในปริมาณที่น้อยลงก็จะใช้ได้อย่างหายห่วงค่ะ 

ราคา 4,700 / 6,600 / 10,600 บาท
ขนาด 50 / 100 / 200 ml
ราคาต่อหน่วย 94 / 66 / 53 บาท ต่อ ml
ประเภท Eau De Parfum 
Scent Type
Warm Floral
Top Note Orange, Mandarin Orange, Orange Blossom, Bergamot
Middle Note Mimosa, Jasmine, Turkish Rose and Ylang-ylang
Base Note Tonka Bean, Patchouli, Opoponax, Vanilla, Vetiver, White Musk
ปีที่เปิดตัว 2001

.

▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Chanel N°19 Eau De Parfum Spray ▲▲

▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Chanel N°19 Eau De Parfum Spray ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

น้ำหอม Chanel Chanel N°19 Eau De Parfum Spray ที่มีเลขหลักคือ เลข 19 โดยมีแรงบันดาลใจมาจากวันเกิดของคุณ Coco Chanel ผู้ที่เป็นคนให้กำเนิด Chanel ขึ้นมาและเป็นผู้ขับเคลื่อนความเท่าเทียมของสตรีให้กับสังคม เป็นคนสำคัญที่ทำให้ผู้หญิงเริ่มหันมาใส่กางเกงแทนกระโปรงโดยไม่ใช่เรื่องที่แปลกอีกต่อไปค่ะ และอีกทั้งน้ำหอมรุ่นนี้เป็นน้ำหอมตัวสุดท้ายที่ Coco Chanel ได้รังสรรค์ขึ้นมาเพราะไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่น้ำหอมได้เปิดตัว Coco ก็ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 87 ปีค่ะ

น้ำหอมรุ่นนี้ไม่ฉุนและหวาน แต่ให้ความรู้สึกถึง Green Fresh จากพืชไม้นานาชนิดที่ประกอบไปด้วย Green Note และ Bergamot เป็น Top Note และผสมกับกับกลิ่นแป้งของ Iris ทำให้น้ำหอมมีกลิ่นที่ละมุนและสบายยิ่งขึ้น ดังนั้นสาว ๆ ไม่ต้องกลัวว่ากลิ่นจะหวานจนเกินไปรุ่นนี้ใช้ง่ายสุด ๆ และเข้ากับสาว ๆ ทุกวัยเลยด้วยไม่ตกเทรนหรือดูแก่ และด้วยกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครจึงทำให้ยอดขายพุ่งกระฉูดจากสาว ๆ ทั่วโลกเลยค่ะ

ราคา 3,580 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 71.6 บาท ต่อ ml
ประเภท Eau De Parfum 
Scent Type
Powdery Floral
Top Note Green Notes, Bergamot
Middle Note Rose, Iris
Base Note Vetiver, Oakmoss, Leather
ปีที่เปิดตัว 1970

.

▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Coco Noir Eau De Parfum Spray ▲▲

▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Coco Noir Eau De Parfum Spray ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

น้ำหอม Unisex ต้องยกให้รุ่นนี้เป็นอันดับ 1 เต็มสิบไม่หักเพราะเป็นน้ำหอมที่เรียบโก้ หรูหราราคาแพงมากค่ะ อีกทั้งเป็นน้ำหอมที่น่าสนใจที่สุดเพราะด้วยความที่เป็น Unisex ทำให้กลิ่นหอมแบบสุขุม หนักแน่น แต่นุ่มนวล และแอบเซ็กซี่ในขณะเดียวกันที่แม้แต่ผู้ชายถ้าได้ลองใช้ก็ต้องติดใจอย่างแน่นอน ในการฉีดภายใน 30 นาทีแรกจะได้กลิ่นที่มีความเป็นซาบซ่า เค้าว่ากันว่า Chanel Coco Noir Eau De Parfum รุ่นนี้ Spray เป็นฝาแฝดของตระกูล Coco Mademoiselle ที่เหมาะสำหรับใช้ในเวลากลางคืนมากกว่ากลางวันค่ะ

กลิ่นนี้ไม่จำกัดอายุการใช้งานค่ะ แต่ถ้าสาว ๆ วัยมหาวิทยาลัยจะใช้แนะนำให้ใช้ในเวลากลางคืนจะเหมาะกว่าเพราะหากใช้ในเวลากลางวันจะทำให้ดูมีอายุไปสักนิด หลังจากใช้งานไปสัก 1 ชั่วโมงกลิ่น Base Note ที่เป็นจำพวกเปลือกไม้ รากไม้ และ ไม้จันทน์ เด่นขึ้นมามาก ๆ ค่ะ ถ้าสาว ๆ คนไหนที่ชอบความสดใสคงต้องมองข้ามรุ่นนี้ไปเลยนะคะ เพราะเจ้าน้ำหอมรุ่นนี้ไม่ได้ให้ความสดใสเลย แต่จะเปลี่ยนให้ดูเป็นสาวที่ลึกลับ น่าค้นหา ตามสีดำและ Packaging ที่ถูกออกแบบมาเลยค่ะ

ราคา 3,580 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 71.6 บาท ต่อ ml
ประเภท Eau De Parfum 
Scent Type
Classic Florals
Top Note Grapefruit, Calabrian Bergamot
Middle Note Narcissus, Rose Geranium Leaf, jasmine
Base Note Tonka Bean, Sandalwood, Vanilla, Patchouli, White Musk Frankincense
ปีที่เปิดตัว 2012

.

▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Gabrielle Chanel Eau De Parfum Spray ▲▲

▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Gabrielle Chanel Eau De Parfum Spray ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

น้ำหอม Gabrielle Chanel Eau De Parfum Spray ที่ถูกผลิตขึ้นในปี 2017 ได้ใช้ชื่อจาก Gabrielle หรือชื่อจริงของ Coco Chanel เป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์น้ำหอมรุ่นนี้ขึ้นมาค่ะ และปรุงน้ำหอมที่มีกลิ่นอายความเป็น Gabrielle ในขณะที่เธอยังมีชีวิตอยู่ เพราะฉะนั้นน้ำหอมจะมีกลิ่นแสดงถึงความเป็นผู้หญิงเด็ดเดี่ยวและรักเป็นอิสระค่อนข้างสูง มีกลิ่น Grapefruit ที่สดใสและปนความหวาน จึงค่อนข้างเป็นกลิ่นที่ซับซ้อนในขณะเดียวกันค่ะ

สาววัยใสก็ใช้ได้ดีเช่นกันเพราะกลิ่นให้ความสดใสแบบสุด ๆ และรู้สึกสดชื่นโดยส่วนผสมจาก Mandarin, Grapefruit, Black Currant แต่ก็ยังแอบแฝงด้วยกลิ่นเอกลักษณ์จาก Chanel อยู่เช่นกัน น้ำหอมรุ่นนี้ที่ไม่เหมาะกับการใช้ในงานที่ดูเป็นทางการ แต่เหมาะกับใช้ในวันที่ต้องการความตื่นตัวหรือวันสบาย ๆ จะดีกว่า แต่หลายคนบอกว่าไม่ค่อยติดทน จะอยู่ได้แค่ 3-4 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นถ้าเทียบกับราคาก็จะค่อนข้างสูงไปนิด ดังนั้นสาว ๆ ควรลองเทสกันก่อนนะคะว่าสามารถติดทนผิวได้ดีแค่ไหน ลองเดินเข้าไปปรึกษา BA ที่เคาน์เตอร์ Chanel ได้เลยค่ะ!

ราคา 5,100 / 7,200 บาท
ขนาด 50 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย 102 / 72 บาท ต่อ ml
ประเภท Eau De Parfum 
Scent Type
Classic Florals
Top Note Mandarin, Grapefruit, Black Currant
Middle Note Tuberose, Ylang-ylang, Jasmine, Orange Blossom
Base Note Sandalwood, Musk
ปีที่เปิดตัว 2017

.

▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Allure Sensuelle Eau De Parfum Spray ▲▲

▼▼ น้ำหอม Chanel ยอดฮิต Chanel Allure Sensuelle Eau De Parfum Spray ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

น้ำหอมแนวสดใสหลบไปเพราะเราจะมาต่อกันทีน้ำหอมกลิ่นที่ให้ความรู้สึกเหมือนผู้ดีกันต่อค่ะ เพราะรับประกันเลยว่าถ้าได้ฉีดน้ำหอมรุ่นนี้ไปที่ไหนก็ตาม คนต้องหันมองเป็นทางเดียวกันแน่เพราะกลิ่นนี้แสดงถึงความเป็น Luxury ชัดเจนมาก อีกทั้งมีความหวานเบา ๆ ที่ไม่ฉุนมากเกินไปทำให้ใช้ได้แม้ว่าจะไม่ชอบน้ำหอมสไตล์กลิ่นหวานก็ตาม เพราะกลิ่นหวานอมเปรี้ยวนี้เค้าทำมาจากดอกไม้นานาพันธุ์และ Pink Pepper ที่จะช่วยให้ลุคสาวมั่นขึ้นมาค่ะ

ถึงแม้ว่าหน้าตาจะดุแค่ไหน ใช้น้ำหอม Chanel Allure Sensuelle Eau De Parfum Spray ก็เอาอยู่แล้วค่ะ จะทำให้ดูเป็นสาวหวาน อ่อนโยนในทันที ใครเห็นก็ต้องหลงรักและเอ็นดู ตามแบบฉบับคุณหนูขี้เล่นผู้เติบโตในครอบครัวอันแสนอบอุ่น เป็นกลิ่นที่ดึงความเป็นเสน่ห์ออกมาได้ดีมากจริง ๆ สามารถฉีดได้ทั้งวันสบาย ๆ หรือใช้ในงานกลางคืนก็ได้นะคะ เพราะกลิ่นนี้คือเอาอยู่ไม่ว่าในสถานการณ์ไหนก็ตามค่ะ

ราคา 6,600 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 66 บาท ต่อ ml
ประเภท Eau De Parfum 
Scent Type
Soft Oriental Floral
Top Note Bergamot, Mandarin, Pink Pepper
Middle Note Jasmine, Rose, Iris, Candied Fruits, Vetiver
Base Note French Vanilla, Amber, Patchouli, Frankincense
ปีที่เปิดตัว 2005

.

วิธีการเลือกน้ำหอมให้เหมาะสมกับตัวเอง

จริง ๆ แล้ววิธีการเลือกน้ำหอมนั้นค่อนข้างจะซับซ้อนมากเลยทีเดียว เพราะน้ำหอมมักจะทำปฏิกิริยาและเปลี่ยนกลิ่นไปตามผิวของแต่ละคน เราจึงอยากแนะนำสาว ๆ ให้อ่านรีวิวหรือศึกษาไว้เบื้องต้นก่อนที่จะเลือกซื้อจริงดังนี้ค่ะ

…..

1. เลือกให้เหมาะสมกับบุคลิกตนเอง

1. เลือกให้เหมาะสมกับบุคลิกตนเอง

 

 

 

 

 

 

การเลือกน้ำหอมให้เหมาะสมกับบุคลิกตัวเองจะเป็นการเลือกน้ำหอมที่ถูกต้องที่สุด เพราะน้ำหอมจะช่วยส่งบุคลิกให้ชัดเจนยิ่งขึ้น หรือบางครั้งเราสามารถใช้น้ำหอมเพื่อเปลี่ยนบุคลิกของเราได้เช่นกัน อย่างเช่นผู้หญิงที่มีใบหน้าหวานแต่อยากเป็นสาวแซ่บขึ้นมา จึงควรมองหาน้ำหอมที่มีกลิ่นเซ็กซี่ควบคู่กับการแต่งตัวในแบบที่เซ็กซี่ ดังนั้นน้ำหอมจะเป็นตัวการส่งสัญญาณได้ดีค่ะ อีกทั้งน้ำหอมจะมีการส่งกลิ่นถึง 3 ระดับนั่นคือ 

  • Top Note: คือเป็นกลิ่นแรกที่เราจะรับรู้ได้หลังฉีดโดยทันที สามารถอยู่ได้แค่สั้น ๆ ประมาณ 15 นาที
  • Middle Note: น้ำหอมจะเริ่มฟุ้ง กระจายไปทั่วตัวทำให้กลิ่นติดอยู่ได้ประมาณ 3 ชั่วโมง
  • Base Note: คือกลิ่นที่จะหลงเหลือติดอยู่บนร่างกายหลังจากนั้น จะติดทนมากเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคนด้วยค่ะ

.

2. เลือกตามระดับความเข้มของน้ำหอม

2. เลือกตามระดับความเข้มของน้ำหอม

 

 

 

 

 

 

 

 

ระดับความเข้มของน้ำหอมก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะเผยกลิ่นเหมือนกันค่ะ เพราะหากมีความเข้มที่มากจนเกินไปจะทำให้เกิดอาการเวียนหัวทั้งกับตัวเราและอาจรบกวนคนรอบข้างได้ค่ะ ดังนั้นน้ำหอมบางกลิ่นจึงไม่เหมาะสมกับการซื้อในแบบ Eau De Parfum เลยหรืออาจหลีกเลี่ยงโดยการใช้ในปริมาณที่น้อยลงหรือฉีดเฉพาะจุดที่ Sensitive แทนการลงบนเสื้อผ้าหรือฉีดทั้งตัวค่ะ แต่อย่าลืมนะคะสาว ๆ ข้อดีของน้ำหอมคือยิ่งเข้มก็จะทำให้ติดทนนานได้ดีขึ้นค่า!

.

3. ทดสอบว่ากลิ่นติดทนบนร่างกายคุณได้นานเท่าไหร่

3. ทดสอบว่ากลิ่นติดทนบนร่างกายคุณได้นานเท่าไหร่

 

 

 

 

 

 

หลังจากเลือกกลิ่นที่ชอบได้แล้วสาว ๆ ควรฉีดลงตรงชีพจรต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตามข้อมือ ข้อพับ หรือหลังหูก็ตามเพื่อทดสอบว่าน้ำหอมรุ่นนี้สามารถอยู่บนร่างกายได้นานเท่าไหร่ ทางที่ดีควรทดสอบอย่างน้อย 4 ชั่วโมงขึ้นไป เพื่อรอให้น้ำหอมทำปฏิกิริยากับผิวจนเหลือแค่ Base Note หรือที่ดีที่สุดควรทดสอบทั้งวันไปเลยค่ะ แล้วค่อยกลับมาซื้อใหม่ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการทดสอบน้ำหอม เพราะน้ำหอมขวดนึงก็ไม่ใช่ถูก ๆ ใช่ไหมคะ?! 

.

4. ปรึกษา BA ที่เคาน์เตอร์จากแบรนด์ต่าง ๆ

4. ปรึกษา BA ที่เคาน์เตอร์จากแบรนด์ต่าง ๆ

 

 

 

 

 

หากยังไม่รู้ว่าตัวเองนั้นเหมาะกับน้ำหอมแบบไหน เราขอแนะนำให้ไปถาม BA ที่เคาน์เตอร์ได้เลยค่ะ เรามั่นใจได้เลยว่าสาว ๆ ต้องได้น้ำหอมที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด เพราะ BA ทุกคนได้ผ่านการเทรนด์มาอย่างดีจาก Chanel มาแล้ว ดังนั้น เหล่า BA ทุกคนจะสามารถตอบโจทย์และแก้ไขปัญหาให้คุณได้อย่างแน่นอนค่ะ อีกทั้งยังสามารถทดลองฉีดได้แทบจะทุกกลิ่นเลยจนกว่าจะเจอน้ำหอมคู่แท้ของเรา และที่พลาดไม่ได้สาว ๆ สามารถขอ Sample เพื่อนำไปทดลองใช้ก่อนที่จะซื้อจริงได้ด้วยนะคะ!

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

นี่เป็นเพียงแค่พื้นฐานเบื้องต้นในการเลือกน้ำหอมเท่านั้นนะคะ หลายคนคงเห็นแล้วว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเท่าไหร่ ฉะนั้นเราจึงต้องทำการศึกษาและไปทดลองกลิ่นจริงด้วยตัวเองทุกครั้งในการซื้อ แต่เรารับรองได้เลยว่าถ้าสาว ๆ ได้ไปลองน้ำหอมที่เคาน์เตอร์ของ Chanel แล้วจะต้องได้สักขวดติดไม้ติดมือกลับไปสักขวดแน่ ๆ เพราะน้ำหอมเค้าตอบโจทย์สำหรับผู้หญิงแทบทุกประเภทเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสาวหวาน เซ็กซี่ สาวมั่น สาวสดใส หรือแม้แต่สาวสุขุมก็ตาม อีกทั้งน้ำหอมบางรุ่นเป็น Unisex อีกด้วย จึงยิ่งใช้ง่ายขึ้นไปอีกค่ะ

Chanel เป็นผู้สร้างตำนานของน้ำหอมมาอย่างต่อเนื่องมายาวนานจริง ๆ เพราะเกือบจะ 100 ปีแล้วชื่อเสียงก็ไม่ได้จางหายไปไหน มีแต่ความโด่งดังขึ้นเรื่อย ๆ ควบคู่ไปกับการพัฒนาของการปรุงน้ำหอม เพราะเหตุนี้คะ Chanel ถึงเป็นน้ำหอมอันดับ 1 ของสาว ๆ ทั่วโลก ถึงแม้จะมีราคาสูงไปนิดแต่ถ้าเทียบกับคุณภาพที่ได้บอกเลยค่ะว่าคุ้มมาก สาว ๆ เองก็ควรมีน้ำหอม Chanel คู่ใจไว้สักขวดแล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอน คอนเฟิร์มเลยค่ะ !!