Beauty

แนะนำ 10 รองพื้นถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2022 ผิวเรียบเนียน ติดทนนาน ดูสวย ดูแพงได้ในราคาดีต่อใจ

‘รองพื้น’ เป็นผลิตภัณฑ์สำคัญที่จะช่วยในการแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ บนผิวหน้าให้กลับมาสวยเนียนได้อย่างเร่งด่วน เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ โดยจะสามารถแก้ไขปัญหาสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ กลบรอยแดง รอยดำ รอยสิวต่าง ๆ ให้จางลง หรือหายไปได้อย่างรวดเร็วทันใจ จึงถือเป็นไอเทมสำคัญ และเป็นจุดเริ่มต้นในการแต่งหน้าเลยก็ว่าได้ ทำให้รองพื้นเป็นไอเทมที่ใช้บ่อยและหมดไวกว่าเครื่องสำอางประเภทอื่น หลายคนจึงพยายามเลือกที่จะตามหารองพื้นถูกและดี มีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ ทั้งใช้ยืนพื้นเป็นตัวหลักไปเลย หรือบางคนอาจจะเก็บไว้ใช้สลับกับรองพื้นตัวอื่น ๆ ที่มีราคาสูงขึ้นมาค่ะ

อย่างไรก็ตาม รองพื้นในตลาดบ้านเราก็มีให้เลือกเยอะเสียเหลือเกิน เยอะจนไม่รู้ว่าสภาพผิวแบบไหน ปัญหาผิวแบบไหนควรใช้รองพื้นของอะไร รุ่นอะไรถึงจะดีกันแน่ จะซื้อมาลองเองทุกแบรนด์เพื่อที่จะตามหาไอเทมถูกและดี มีหวังเกินงบ หมดเงินบานปลายไปหลายบาทแน่นอน แต่เราจะช่วยไม่ให้คุณต้องตามหาเองอยู่คนเดียวอย่างแน่นอนค่ะ เพราะวันนี้เรามี 10 ผลิตภัณฑ์รองพื้น ถูกและดี จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากกัน ไปดูกันค่ะว่าไอเทมฮิตฮอตตัวไหน จะต้องตาต้องใจ ดึงดูดให้คุณซื้อได้บ้าง 

วิธีการเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว

วิธีการเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว

 

 

 

 

 

 

ก่อนจะเลือกซื้อรองพื้นซักตัว ไม่ว่าจะถูกหรือแพง สาว ๆ ต้องรู้จักสภาพผิวของตัวเองและประเภทรองพื้นที่จะเข้ามาตอบโจทย์ผิวของคุณให้ได้ก่อนค่ะ โดยสภาพผิวต่าง ๆ สามารถแบ่งออกได้ 3 ประเภท ดังต่อไปนี้ 

ผิวมัน : เป็นคนผิวมันก็ต้องเน้นไปที่การควบคุมความมันน่ะสิ ขอแนะนำให้เลือกรองพื้นเนื้อแมตต์ สูตร Oil-free หรือสูตรปราศจากน้ำมันก็จะตอบโจทย์มากที่สุดค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องควบคุมความมันแล้ว รองพื้นสูตรนี้ยังทำให้เครื่องสำอางติดทนนานสุด ๆ ไม่หลุด ไม่ลอกระหว่างวัน นอกจากนี้ ควรเลือกรองพื้นประเภทเนื้อครีม เนื้อน้ำหรือผลิตภัณฑ์ที่มีความเหลว เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบจะดีที่สุด ควรหลีกเลี่ยงรองพื้นที่ให้ความมันวาว ไม่อย่างนั้นหน้าได้มันเยิ้มระหว่างวัน กลายเป็นกระทะทอดไข่แน่นอนค่ะ 

ผิวแห้ง : สำหรับคนผิวแห้งควรเลือกรองพื้นที่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว เน้นไปที่ลุคฉ่ำวาว ผิวเป็นผิว มีความโกลว์ (ผลิตภัณฑ์ลักษณะนี้ส่วนใหญ่มีส่วนผสมของน้ำมัน) เนื้อของผลิตภัณฑ์ควรเลือกใช้เนื้อน้ำที่มีความบางเบา เกลี่ยง่าย ๆ หน่อยค่ะ แต่ที่สำคัญที่สุด ก่อนลงรองพื้นทุกครั้ง สาวผิวแห้งห้ามลืมทามอยเจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้น กักเก็บน้ำให้ผิวก่อนแต่งหน้าเด็ดขาดนะคะ 

ผิวผสม : ดูเป็นความโชคดีหรือโชคร้ายของสาวผิวผสมก็ไม่รู้ เพราะคุณเธอสามารถใช้ได้ทุกอย่างเลยจริง ๆ แต่มันจะมีข้อเสียอยู่ตรงที่หากไปใช้รองพื้นสูตร Oil-free สำหรับคนผิวมัน ผิวส่วนที่มีความแห้งมาก ๆ อาจจะแห้งลอกเป็นขุยได้แน่นอนหากไม่บำรุงผิวให้ดีก่อนแต่งหน้า หรืออาจจะเจอปัญหาความมันเยิ้มระหว่างวันได้ หากเลือกใช้รองพื้นที่ให้ความฉ่ำโกลว์ สูง ไม่ช่วยเรื่องควบคุมความมัน แต่ปัญหานี้ไม่ใช่ว่าไม่มีวิธีแก้ค่ะ ลองเพิ่มการบำรุงผิวส่วนที่แห้งด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ให้มากขึ้น ใช้ไพรเมอร์ควบคุมความมันกับผิวบริเวณที่มันง่าย และหลังลงรองพื้นเสร็จ คุณอาจจะเซ็ตผิวด้วยแป้งฝุ่น เพื่อล็อกความมันไม่ให้หลุดรอดออกมาได้อีก บริเวณทีโซนอีกเล็กน้อย เพียงเท่านี้หน้าก็สวยเป๊ะอยู่ได้ตลอดวันแล้วค่ะ 

ตารางสรุปข้อมูลรองพื้นถูกและดีแบบรวบรัด

12345678910
▼▼รองพื้นถูกและดี L’OREAL PARIS INFALLIBLE 24H FRESH WEAR ▲▲▼▼รองพื้นถูกและดี Maybelline Fit Me Matte + Poreless Foundation▲▲▼▼รองพื้นถูกและดี REVLON COLORSTAY MAKEUP ▲▲▼▼รองพื้นถูกและดี Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation ▲▲▼▼รองพื้นถูกและดี NYX Professional Makeup Total Control Drop Foundation ▲▲▼▼รองพื้นถูกและดี Catrice HD Liquid Coverage Foundation ▲▲▼▼รองพื้นถูกและดี CUTE PRESS 1-2-Beautiful Airy Matte Foundation ▲▲▼▼รองพื้นถูกและดี innisfree My foundation ▲▲▼▼รองพื้นถูกและดี Wet n Wild Photo Focus Foundation ▲▲▼▼รองพื้นถูกและดี MISTINE 24 COVER ALL DROPPER FOUNDATION ▲▲
รองพื้นถูกและดี

L’OREAL PARIS INFALLIBLE 24H FRESH WEAR 

 Maybelline Fit Me Matte + Poreless Foundation

REVLON COLORSTAY MAKEUP

Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation

NYX Professional Makeup Total Control Drop Foundation 

Catrice HD Liquid Coverage Foundation

CUTE PRESS 1-2-Beautiful Airy Matte Foundation

innisfree My foundation 

Wet n Wild Photo Focus Foundation 

MISTINE 24 COVER ALL DROPPER FOUNDATION 

ราคาโดยประมาณ499 บาท349 บาท580 บาท320 บาท499 บาท360 บาท399 บาท850 บาท490 บาท249 บาท
ขนาด30 มล.30 มล.30 มล.30 มล.13 มล.30 มล.30 มล.30 มล.30 มล.15 มล.
ราคาต่อหน่วย17 บาท ต่อ มล.12 บาท ต่อ มล.20 บาท ต่อ มล.11 บาท ต่อ มล.39 บาท ต่อ มล.12 บาท ต่อ มล.14 บาท ต่อ มล.29 บาท ต่อ มล.17 บาท ต่อ มล.17 บาท ต่อ มล.
ประเภทสูตรน้ำ เนื้อซาตินสูตรน้ำ เนื้อลิควิดสูตรน้ำ เนื้อ Fluidสูตรน้ำ เนื้อครีมสูตรน้ำ เนื้อลิควิดสูตรน้ำ เนื้อลิควิดเนื้อครีมเนื้อกึ่งน้ำ กึ่งครีมสูตรน้ำ เนื้อลิควิดสูตรน้ำ เนื้อลิควิด
SPF / PASPF 25 PA+++SPF32 PA+++SPF 15SPF35 PA+++
ติดทนนาน 8/108/1010/107.5/108.5/109.5/108.5/109/107/108/10
ควบคุมความมัน 8/108/1010/108/107.9/109/107.5/109/10 *สูตรความชุ่มชื้นระดับ 17/108/10
ให้การปกปิด 7.5/107.5/1010/108/109/1010/108/109.5 / 10 *ความปกติระดับสูงสุด7.5/109.5/10
เกลี่ยง่าย 8.9/108.5/107/109/109.5/108/108.5/109/ 109/109/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
กันน้ำ ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
เฉดสี 8 เฉดสี6 เฉดสี6 เฉดสี4 เฉดสี11 เฉดสี6 เฉดสี5 เฉดสี8 เฉดสี รวม 50 แบบ4 เฉดสี4 เฉดสี
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวผสมผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวมันผิวผสม ผิวมันทุกสภาพผิวผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวมันผิวผสม ผิวมันทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวมัน
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 รองพื้นถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ผิวเรียบเนียน ติดทนนาน ดูสวย ดูแพงได้ในราคาดีต่อใจ

มาถึงผลิตภัณฑ์รองพื้นถูกและดีที่ทุกคนรอคอยแล้วจ้าาาา บอกเลยว่าแต่ละตัวที่ยกมาแนะนำในวันนี้ ดีจริง ดังจริง ถูกจริง ซื้อง่ายจ่ายง่ายไม่ต้องคิดเยอะ เรื่องคุณภาพมาเต็มเกินราคาเวอร์ พร้อมมอบผิวสวยเนียนกริ๊บ เทียบกับรองพื้นแพง ๆ บางตัวได้เลย จะซื้อไว้ใช้เป็นตัวหลักประจำโต๊ะเครื่องแป้งก็ได้ หรือจะใช้สลับกับรองพื้นตัวอื่น ๆ ก็ดี ถูกใจกันแน่นอนค่ะ !!  

.

▼▼รองพื้นถูกและดี L’OREAL PARIS INFALLIBLE 24H FRESH WEAR ▲▲

▼▼รองพื้นถูกและดี L’OREAL PARIS INFALLIBLE 24H FRESH WEAR ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ไม่เคยหลุดออกจากโพลเลยสักรอบ สำหรับ L’OREAL PARIS แบรนด์ดัง คุณภาพระดับโลก แต่ราคาเป็นมิตรรักกับกระเป๋าสตางค์เสียเหลือเกินค่ะ ใครมองหารองพื้นปัง ๆ เราขอแนะนำ INFALLIBLE 24H FRESH WEAR รุ่นนี้เลยค่ะ เพราะเค้าขึ้นชื่อเรื่องการปกปิด ติดทนนานมากกกก เคลมแรง ๆ เลยว่าอยู่ได้จริงถึง 24 ชั่วโมง ใครที่กังวลอยู่ว่าเฮ้ยย จะให้เครื่องสำอางอยู่บนผิว 24 ชั่วโมงแบบนี้ไม่ดีหรอมั้ง หน้าไม่ได้หายใจกันพอดี โนจ้าา สูตรใหม่ล่าสุดของนางมีเทคโนโลยี Oxygen Technology เบาสบาย เหมือนผิวได้หายใจ ไม่ธรรมดาเด้อออ (แต่อย่าให้ถึงขั้นไม่ล้างหน้านอนเลยเนอะ)

ถึงจะเป็นรองพื้นที่ช่วยเรื่องการปกปิดสูงมากก็จริง แต่เนื้อรองพื้นตัวนี้ค่อนข้างเบาค่ะ เป็นรองพื้นสูตรน้ำ เกลี่ยง่ายเอาเรื่อง ไม่ทำให้เป็นคราบ มีส่วนผสมของสารกันแดด SPF 25 PA+++ เหมาะกับแดดจัด ๆ ของไทยแลนด์สุด ๆ ที่สำคัญ เค้าช่วยเรื่องควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี ช่วยดูดซับความมันระหว่างวัน ถูกใจสาวผิวมัน ผิวผสมแน่นอน มีให้เลือกด้วยกันถึง 8 เฉดสี คัดมาเฉพาะโทนสีของสาวไทยโดยเฉพาะ หมดกังวล มีสีที่ใช่สำหรับคุณแน่นอนค่าาา

ราคา 499 บาท 
ขนาด 30 มล. 
ราคาต่อหน่วย 17 บาท ต่อ มล. 
ประเภท  สูตรน้ำ เนื้อซาติน
SPF / PA SPF 25 PA+++
ติดทนนาน  8/10
ควบคุมความมัน  8/10
ให้การปกปิด     7.5/10
เกลี่ยง่าย  8.9/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
กันน้ำ
เฉดสี  8 เฉดสี 
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวผสม

.

▼▼รองพื้นถูกและดี Maybelline Fit Me Matte + Poreless Foundation ▲▲

▼▼รองพื้นถูกและดี Maybelline Fit Me Matte + Poreless Foundation▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

อะไรที่ว่าถูกและดี ต้องมี Maybelline เป็น 1 ในช้อยส์ที่อยากจะแนะนำทุกคนเสมอเลยค่ะ เราขอภูมิใจนำเสนอ Maybelline Fit Me Matte + Poreless Foundation รองพื้นเนื้อแมตต์สวยเนียนสนิท ที่คนรีวิวเยอะมากกกกก ทั้งดารา ทั้ง Blogger ยังไม่นับรวมสาว ๆ ที่ใช้จริงจนอยากจะบอกต่อ (คุณแม่โมเมยังพูดถึงเลยอะเธออออ) โดดเด่นมากเรื่องการอำพรางรูขุมขนได้แบบเนียนกริ๊บ ปกปิดกำลังดี ไม่หนา ไม่โบ๊ะ ยังให้ความรู้สึกเป็นผิวอยู่ ลุคแมตต์ที่ได้จะเป็นแมตต์ธรรมชาติกำลังดี ไม่ได้ดูแห้งแข็งจนเกินไป ใครเป็นสาวหน้ามัน แต่ยังอยากได้รองพื้นที่ให้ความเป็นผิวอยู่ ต้องโดนตัวนี้ ฉันนนนเชียร์ 

มาถึงเรื่องของเนื้อผลิตภัณฑ์กันบ้างค่ะ รุ่นนี้เป็นเนื้อลิคควิด บางเบา เกลี่ยง่ายมาก ยิ่งใช้ฟองน้ำแต่งหน้าชุบน้ำหมาด ๆ เกลี่ยแล้วละก็ ผิวดูเป็นผิว ได้ลุคธรรมชาติ ดีงามสุด ๆ เรื่องเฉดสีของรองพื้นตัวนี้ นางเคลมแรงเลยว่า 100% ของสาวไทย เจอรองพื้น Fit Me เฉดที่ใช้ ตรงกับสีผิวเป๊ะ ๆ แน่นอน มีให้เลือกให้ลองแบบจุก ๆ ถึง 20 เฉดสีด้วยกันค่าาา

ราคา 349 บาท 
ขนาด 30 มล.
ราคาต่อหน่วย 12 บาท ต่อ มล. 
ประเภท  สูตรน้ำ เนื้อลิควิด
SPF / PA SPF32 PA+++
ติดทนนาน  8/10 
ควบคุมความมัน  8/10
ให้การปกปิด     7.5/10 
เกลี่ยง่าย  8.5/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
กันน้ำ
เฉดสี  20 เฉดสี 
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวมัน 

.

▼▼รองพื้นถูกและดี REVLON COLORSTAY MAKEUP ▲▲

▼▼รองพื้นถูกและดี REVLON COLORSTAY MAKEUP ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เชื่อว่ารองพื้นตัวนี้ เป็นรองพื้นที่สาวผิวมันหลาย ๆ คนต้องคุ้นตา เคยลอง เคยใช้ และเข้าใจในความปังของคุณฝาดำในตำนานอย่างแน่นอน สำหรับ REVLON COLORSTAY MAKEUP ตัวนี้ เป็นรองพื้นที่ตอบโจทย์เรื่องการปกปิดได้ระดับสิบคะแนนเต็มไม่มีหัก คุมมัน ไม่ดรอประหว่างวัน จัดหนักจัดเต็มเรื่องความอึด ทึก ทน อยู่กันไปยาว ๆ 24 ชั่วโมง เรื่องกันน้ำกันเหงื่อ ความสู้แดดคือของจริง (อันนี้ทดลองกับตัวเองเลยค่ะ เล่นน้ำสงกรานต์รองพื้นยังแน่นลืมม ผิวสวยไม่มีหลุด คอนเฟิร์ม) แถมราคาถูกแสนนนจะถูก ใครอยากได้รองพื้นติดทนหนัก ๆ ขอยกให้นางเป็นนัมเบอร์วันเลยค่ะ 

มาถึงเนื้อรองพื้นกันบ้าง เรฟลอนตัวนี้เนื้อกึ่งครีมกึ่งน้ำค่ะ เนื้อสัมผัสแบบ Fluid มีความหนืดพอสมควร ดูเหมือนจะเกลี่ยง่ายนะ แต่ไม่ง่ายเด้ออ ถึงนางจะปรับสูตร เปลี่ยนแพ็กเกจมาก็บ่อย แต่ก็ยังแก้เรื่องรองพื้นแห้งเร็วเกินไปไม่หาย ดังนั้น เวลาจะลงแต่ละที ต้องมีสติในการเกลี่ยหน่อยนะ ห้ามแต้มทีเดียวแล้วค่อยเกลี่ยเด็ดขาด รองพื้นแห้งติดหน้าเป็นดวง ๆ แน่นอนจ้าา ล้างไม่ออกด้วยต้องคลีนซิ่งอย่างเดียว นอกจากคุณสมบัติเวอร์วังระดับตำนานแล้ว สิ่งที่ชอบอีกอย่างหนึ่งก็คือ รองพื้นตัวนี้มีส่วนผสมของแร่ธาตุธรรมชาติ, วิตามิน E และ สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ปราศจากน้ำหอม ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคือง เริ่ดจริงอะไรจริงค่าาา

ราคา 580 บาท 
ขนาด 30 มล. 
ราคาต่อหน่วย 20 บาท ต่อ มล. 
ประเภท  สูตรน้ำ เนื้อ Fluid 
SPF / PA SPF 15 
ติดทนนาน  10/10
ควบคุมความมัน  10/10
ให้การปกปิด     10/10
เกลี่ยง่าย  7/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
กันน้ำ
เฉดสี  6 เฉดสี 
เหมาะสำหรับ ผิวผสม ผิวมัน 

.

▼▼รองพื้นถูกและดี Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation ▲▲

▼▼รองพื้นถูกและดี Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

อยากจะกรี้ดให้กับความปัง ความดังของรองพื้นตัวนี้เลยค่ะ สำหรับ “รองพื้นเจ้าหญิง” หรือ Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation จากศรีจันทร์ แบรนด์คนไทยชื่อคุ้นเคยนี้นั้นเอง ใครที่ว่าผิวพัง ผิวบ้งมาแค่ไหน เจอสูตรนี้เข้าไปผิวกลับมาเป็นผิวได้แน่นอน ที่สุดของความเนียนสวย โดยเฉพาะสาวออฟฟิศ หรือนักศึกษามหาลัย ช่วงไหนนอนน้อยจากการทำงานหนัก ผิวหน้าล้าอ่อนแรงโรยรา โทรมหนักอย่างเห็นได้ชัด ท้าให้ลองคุณเจ้าหญิงคนนี้ดูเลยค่ะ (มีแบบซองไว้เทสด้วยน้าา) นางสามารถกลบใต้ต้ำดำคล้ำได้เนียนสนิท รอยดำ รอยแดงเล็ก ๆ น้อย ๆ จางหมดจ้าา ยิ่งรูขุมขนยิ่งกลบมิด ไว้เจอกันอีกทีตอนล้างเครื่องสำอางแล้วกันนะเจ้ารูขุมขน  

และแน่นอนว่ารองพื้นคนไทย ก็ต้องทำออกมาตอบโจทย์สภาพอากาศประเทศไทยสิ คุณไม่ต้องกังวล หรือกลัวว่ารองพื้นจะหนักผิว เหนียว ไม่สบายหน้าเลย เพราะรองพื้นตัวนี้เป็นเนื้อครีมที่เบาสบายหน้ามากก เหมาะกับสาวไทยสุด ๆ ที่สำคัญคือเกลี่ยง่ายเวอร์ ลุคที่ได้มีความแมตต์นิด ๆ ใช้ได้ทุกสภาพผิวเลย เรื่องคุมมัน ติดทนเอาอยู่ทุกสถานการณ์ แต่ถึงแม้ว่าคุณเจ้าหญิงขวดนี้จะมีเฉดสีให้เลือกเพียง 4 เฉดเท่านั้น แต่ทุกสีเป็นโทนสีที่เหมาะกับสาวไทยทั้งนั้นค่ะ ลองแล้วจะรักเลยค่ะ

ราคา 320 บาท 
ขนาด 30 มล. 
ราคาต่อหน่วย 11 บาท ต่อ มล. 
ประเภท สูตรน้ำ เนื้อครีม
SPF / PA SPF35 PA+++
ติดทนนาน  7.5/10 
ควบคุมความมัน  8/10
ให้การปกปิด     7.5/10 
เกลี่ยง่าย  9/10 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
กันน้ำ
เฉดสี  4 เฉดสี 
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว 

.

▼▼รองพื้นถูกและดี NYX Professional Makeup Total Control Drop Foundation ▲▲

▼▼รองพื้นถูกและดี NYX Professional Makeup Total Control Drop Foundation ▲▲

..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ใครกำลังหารองพื้นแนว ๆ นี้อยู่ ต้องเคยผ่านตาคุณคนนี้อย่างแน่นอน สำหรับเจ้า NYX Professional Makeup Total Control Drop Foundation ฮอตมาก ฮิตมาก มาแรงตั้งแต่เปิดตัวใหม่ ๆ กลายเป็นของหายากอยู่ช่วงนึ่งเลย ซึ่งทุกวันนี้ถึง NYX จะมีรองพื้นไลน์ใหม่เข้ามา แต่ก็ยังคงเป็นที่หนึ่งในใจของใครหลาย ๆ คนอยู่ดี เหมาะสำหรับสาว ๆ ทุกสภาพผิว ค่อนไปทางผิวธรรมดา ผิวผสม และผิวมันค่ะ เพราะเจ้าตัวนี้มีส่วนช่วยในเรื่องควบคุมความมันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว (แต่สาวผิวแห้งใช้ได้นะคะ ไม่ได้ทำให้หน้าแห้งค่ะ)

ความโดดเด่นของรองพื้นตัวนี้อยู่ที่เราสามารถ Control ปริมาณรองพื้นที่ต้องการได้อย่างตามใจด้วยหัวดรอปใช้งานง่าย เนื้อรองพื้นมีความบางเบามากก ให้ลุคที่แมตต์กำลังดี ผิวแห้งใช้ได้ แถมยังให้การปกปิดไม่แพ้ใครเลยค่ะ วันไหนอยากได้ลุคเผยผิวธรรมชาติ ให้ลงผลิตภัณฑ์น้อย ๆ แต่ถ้าใครอยากได้ความแน่นปัง กลบปัญหาผิวกวนใจได้แบบเนียนกริ๊บสามารถบิ้วรองพื้น ทาทับเพิ่มไปอีกได้ 2 – 3 ชั้น โดยไม่รู้สึกหนักหน้าแต่อย่างใดค่ะ เรียกได้ว่าขวดเดียวเอาอยู่ทุกลุคผิวจริง ๆ 

ราคา 499 บาท 
ขนาด 13 มล. 
ราคาต่อหน่วย 39 บาท ต่อ มล. 
ประเภท สูตรน้ำ เนื้อลิควิด 
SPF / PA
ติดทนนาน  8.5/10
ควบคุมความมัน  7.9/10 
ให้การปกปิด     9/10
เกลี่ยง่าย  9.5/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
กันน้ำ
เฉดสี  11 เฉดสี 
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวมัน 

.

▼▼รองพื้นถูกและดี Catrice HD Liquid Coverage Foundation ▲▲

▼▼รองพื้นถูกและดี Catrice HD Liquid Coverage Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เขาว่ากันว่า คุณคนนี้เป็นม้ามืดที่เข้ามาท้าชิงความปังกับ REVLON ฝาดำในตำนานจ้าาาา สำหรับคุณ Catrice HD Liquid Coverage Foundation ตัวนี้ เรื่องความปกปิด ติดทนคือสุดระดับสิบ (ก็แน่สิ ตัวเทียบฝาดำเลยนะ) สามารถควบคุมความมันได้อย่างดีเยี่ยม ใช้งานง่าย หัวดรอปของตัวผลิตภัณฑ์สามารถ Control ปริมาณรองพื้นที่ต้องการได้เป็นอย่างดี รองพื้นมาในขวดแก้วมีน้ำหนัก ดูแพงเอาเรื่องน่าใช้สุด ๆ ค่ะ  

มาในเรื่องเนื้อรองพื้นกันบ้าง รุ่นนี้เป็นเนื้อลิควิด สัมผัสแรกที่หยดลงกับผิวเหมือนจะหนานะคะ แต่พอเกลี่ยแล้วโอเคเลย เกลี่ยง่าย ไม่หนาเตอะ ลุคผิวที่ได้มีความแมตต์สนิท ผิวเนียนสวยใกล้เคียงกับเรฟลอนฝาดำเลย แต่เบาสบายผิวกว่าเยอะ แต่ข้อเสียของนางคือ กลิ่นจ้าาา กลิ่นเหมือนพวกแป้งโบราณ ๆ ใครไม่ชอบคือจบเลย ต้องปล่อยผ่าน ใช้ต่อไม่ได้จริง ๆ ส่วนสีรองพื้นนั้นก็มีให้เลือกด้วยกัน 6 เฉดสี แต่เวลาเลือกต้องเลือกดี ๆ น้า เพราะหลาย ๆ คนที่ใช้ส่งคำเตือนมาว่านางดรอประหว่างวันอยู่ค่ะ

ราคา 360 บาท 
ขนาด 30 มล. 
ราคาต่อหน่วย 12 บาท ต่อ มล. 
ประเภท  สูตรน้ำ เนื้อลิควิด
SPF / PA
ติดทนนาน  9.5/10 
ควบคุมความมัน  9/10 
ให้การปกปิด     10/10 
เกลี่ยง่าย  8/10 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
กันน้ำ
เฉดสี  6 เฉดสี 
เหมาะสำหรับ ผิวผสม ผิวมัน 

.

▼▼รองพื้นถูกและดี CUTE PRESS 1-2-Beautiful Airy Matte Foundation ▲▲

▼▼รองพื้นถูกและดี CUTE PRESS 1-2-Beautiful Airy Matte Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

ช่วงนี้ Cute Press ท็อปฟอร์มมากแม่!! แป้งก็ดังแถมดีติดตลาดไม่พอ ขอส่งรองพื้นอย่าง CUTE PRESS 1-2-Beautiful Airy Matte Foundation มาท้าชิง ต้องบอกเลยว่ารองพื้นตัวนี้ให้ลุคผิวที่สวยเกินราคาไปมากกก! ปกปิดในระดับที่โอเคเลยทีเดียว ใครมีปัญหาใต้ตาคล้ำ รอยแดง รอยสิวเล็ก ๆ น้อย ๆ คุณคนนี้สามารถกลบปัญหาผิวไปได้แบบเนียนสนิท ที่สำคัญควบคุมความมันได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ใครที่ผิวมันมาก ๆ อาจจะมีความมันหลุดออกมาพอสมควร แต่ที่ว้าวคือรองพื้นไม่หลุดเลยค่ะ ซับหน้า ตบแป้งเพิ่มซักนิดก็สวยเหมือนเดิมแล้ว ไม่ธรรมดาจ้าาา 

สำหรับเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อครีม เม็ดสีชัด เกลี่ยง่าย แต่ต้องเกลี่ยไวหน่อยนะคะ เพราะรองพื้นตัวนี้แห้งค่อนข้างเร็ว แต่ถึงคุณสมบัติจะดูเอื้ออำนวยไปทางสาวผิวมันมากกว่า แต่รุ่นนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ CUTE PRESS เจ้าตัวบอกเอง ดังนั้นสาวผิวแห้งใช้ได้ ไม่มีปัญหาแน่นอนค่ะ มีสีให้เลือก 5 เฉดสี แต่ละสีออกแบบมาเพื่อสำหรับสีผิวสาวไทยโดยเฉพาะ ไม่ต้องกลัวหาเฉดสีที่ใช่ไม่เจอ เพราะ Cute Press คิดมาให้หมดแล้วค่า

ราคา 399 บาท
ขนาด 30 มล. 
ราคาต่อหน่วย 14 บาท ต่อ มล. 
ประเภท  เนื้อครีม 
SPF / PA
ติดทนนาน  8.5/10 
ควบคุมความมัน  7.5/10 
ให้การปกปิด     8/10 
เกลี่ยง่าย  8.5/10 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
กันน้ำ
เฉดสี  5 เฉดสี 
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼รองพื้นถูกและดี innisfree My foundation ▲▲

▼▼รองพื้นถูกและดี innisfree My foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครว่ารองพื้นเกาหลีไม่เหมาะกับผิวคนไทย อยากให้เปิดใจกับ innisfree My foundation ก่อน แล้วจะรู้ว่าของดีมันมีอยู่จริงงงงงง ความพิเศษอยู่ที่เขาเป็นรองพื้นที่สามารถ “เลือก” คุณสมบัติได้ตามใจสาว ๆ เลยค่ะ ตั้งแต่เลือกความชุ่มชื้น เลือกระดับการปกปิดได้ด้วยตัวเอง แถมสียังมีให้เลือกเยอะมากกกก ถูกใจสาว ๆ ทุกสี ทุกสภาพผิวแน่นอน เนื้อผลิตภัณฑ์เกลี่ยง่ายไม่ไก่กา แถมยังไม่หนักผิวเลย ถึงแม้ว่าสาว ๆ จะเลือกเนื้อแมตต์สุด ระดับการปกปิดสูงสุดเลยก็ตามค่ะ

ใครที่เป็นมือใหม่พึ่งเข้าวงการเครื่องสำอาง มาเจอรองพื้นที่ต้องเลือกเยอะเลือกแยะเองแบบนี้แล้ว กลัวจะเลือกไม่ถูก ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ถึงแม้ว่าตัวนี้จะมีสูตร มีสีให้เลือกเองเยอะมาก รวม ๆ แล้ว มีมากถึง 50 แบบก็ตาม (เยอะมากกก) แต่ทางแบรนด์ทำวิธีเลือกง่าย ๆ ให้สาว ๆ ทำตามเพียง 3 Steps เท่านั้น เริ่มต้นจากเลือกความชุ่มชื้นที่ต้องการ (ชุ่มชื้นระดับ 1 เนื้อแมตต์, ชุ่มชื้นระดับ 2 เซมิแมตต์, ชุ่มชื้นระดับ 3 โกลว์) เลือกระดับการปกปิด (บางเบา, ปกปิดสูง, ปกปิดสูงมาก) และสีผิวที่เป็นคุณ หากหาคำตอบให้ทุกข้อได้ ก็จะเจอรองพื้นที่เหมาะกับคุณแล้วล่ะคะ

ราคา 850 บาท
ขนาด 30 มล. 
ราคาต่อหน่วย 29 บาท ต่อ มล. 
ประเภท เนื้อกึ่งน้ำ กึ่งครีม
SPF / PA
ติดทนนาน  9/10
ควบคุมความมัน  9/10 *สูตรความชุ่มชื้นระดับ 1 
ให้การปกปิด     9.5 / 10 *ความปกติระดับสูงสุด 
เกลี่ยง่าย  9/10 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
กันน้ำ
เฉดสี  8 เฉดสี รวม 50 แบบ 
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว 

.

▼▼รองพื้นถูกและดี Wet n Wild Photo Focus Foundation ▲▲

▼▼รองพื้นถูกและดี Wet n Wild Photo Focus Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ใครอยากผิวสวยแพง แถมยังขึ้นกล้องสุด ๆ อยากให้ลอง Wet n Wild Photo Focus Foundation รองพื้นถ่ายรูปตัวนี้เลยค่าา ในไทยอาจจะไม่ค่อยมีรีวิวเท่าไร แต่ในต่างประเทศคือฮอตมากกกแม่ เรื่องงานผิวนางมาเต็ม ลุคที่ได้จะไม่ได้แมตต์เกิน แต่ก็ไม่ได้ดิวอี้จนเกินไป เป็นผิวกลาง ๆ ที่ดูแล้วสุขภาพดีสุด ๆ รองพื้นกระจายแสงได้ดี ยิ่งเวลาเข้ากล้องถ่ายรูปแล้ว รู้สึกเลยว่าผิวสวยมากขึ้นกว่าเดิมเยอะ 

เรื่องการปกปิดนางทำได้ดีในระดับหนึ่งเลย แต่อาจจะไม่ถึงขั้น Full Coverage เบอร์เต็ม ใครที่มีปัญหาผิวเยอะ ๆ ต้องการการปกปิดอย่างหนักหนวงอาจจะต้องใช้คอนซีลเลอร์เข้ามาช่วยค่ะ เนื้อรองพื้นตัวนี้จะเป็นเนื้อน้ำ มีไม้พายให้ด้วย เอาไว้คอยปาดรองพื้นชิล ๆ ไม่ต้องเทเองจ้าา ที่สำคัญคือ สูตรนี้เกลี่ยง่ายมากก เอานิ้วปาด ๆ คือจบ ไม่เป็นคราบ ไม่ต้องใช้สกิลใด ๆ เลย จัดว่าเริ่ดค่ะ สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว แต่ข้อเสียก็คือ หลังทาไปซักพัก สีนางจะดรอปลงมานิดนึง ถ้าไม่อยากหมอง อย่าลืมเลือกสีเผื่อไว้ให้ดี ๆ น้าาา

ราคา 490 บาท 
ขนาด 30 มล. 
ราคาต่อหน่วย 17 บาท ต่อ มล. 
ประเภท  สูตรน้ำ เนื้อลิควิด 
SPF / PA
ติดทนนาน  7/10 
ควบคุมความมัน  7/10
ให้การปกปิด     7.5/10
เกลี่ยง่าย  9/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
กันน้ำ
เฉดสี  4 เฉดสี 
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว 

.

▼▼รองพื้นถูกและดี MISTINE 24 COVER ALL DROPPER FOUNDATION ▲▲

▼▼รองพื้นถูกและดี MISTINE 24 COVER ALL DROPPER FOUNDATION ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มิสทีนมาแล้วค่าาา ยกให้เป็นม้ามืดสายถูกและดีอีกหนึ่งตัวเลยค่ะ ใครใช้เป็นต้องถูกใจ แถมราคาก็ถูกกกกกกกแสนถูกจริง ๆ สำหรับ MISTINE 24 COVER ALL DROPPER FOUNDATION รองพื้นเนื้อแมตต์ เน้นเรื่องความติดทนนานแบบจัดหนัก นางเคลมแรง ๆ เลยว่าใช้ผลิตภัณฑ์แค่ 1 ดรอป ก็ติดทนได้ตลอดทั้งวันแล้ว ไม่มีปัญหารองพื้นเยิ้มไหลลงมากองที่คางตามหลังอย่างแน่นอน แถมเรื่องการปกปิดยังทำได้ดีเกินราคาไปมาก

มาในส่วนของเนื้อรองพื้นกันบ้าง ตัวนี้เป็นเนื้อน้ำค่ะ เลยทำให้เกลี่ยง่าย บางเบา และให้ความรู้สึกสบายผิวมากก ที่สำคัญความเบา ความบางของเนื้อรองพื้นตัวนี้ทำให้สาว ๆ สามารถใต้ระดับความปัง บิ้วรองพื้นเพิ่มขึ้นได้เรื่อย ๆ ตามความแน่น และให้การปกปิดได้ตามที่ใจสาว ๆ ต้องการ สามารถกลบรอยแดง รอยดำ รอบสิว ปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อย่างอยู่หมัดเลยที่เดียว อีกทั้งเรื่องเฉดสีแต่ละสี ที่ทำมาเพื่อสาวไทยโดยเฉพาะ มีให้เลือกทั้งหมด 4 เฉดสีค่ะ 

ราคา 249 บาท
ขนาด 15 มล. 
ราคาต่อหน่วย 17 บาท ต่อ มล. 
ประเภท  สูตรน้ำ เนื้อลิควิด 
SPF / PA
ติดทนนาน  8/10
ควบคุมความมัน  8/10
ให้การปกปิด     9.5/10
เกลี่ยง่าย  9/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
กันน้ำ
เฉดสี  4 เฉดสี 
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวมัน 

.

เลือกรองพื้นอย่างไรให้ถูกใจและเหมาะกับสีผิว

นอกจากการเลือกคุณสมบัติรองพื้นให้สามารถแก้ปัญหาผิวของสาว ๆ ได้แล้ว สิ่งสำคัญที่ห้ามลืมเด็ดขาดเลยคือ การเลือกเฉดสีรองพื้นให้ตรงกับสีผิวของตัวเองมากที่สุดค่ะ พลาดไปซักนิดมีหวังอดใช้ เสียดายเงินแย่เลย ดังนั้น เราจึงอยากให้คุณมาทำความรู้จักกับสีผิวของตัวเองก่อน พร้อมทั้งเคล็ดลับการเลือกรองพื้นยังไง ให้ได้เฉดสีตรงเป๊ะกับผิวหน้าของเรา บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอนค่าา 

ทำความเข้าใจก่อนว่าเรามีอันเดอร์โทนแบบไหน? 

ทำความเข้าใจก่อนว่าเรามีอันเดอร์โทนแบบไหน? 

สงสัยกันใช่มั้ยล่ะคะ.. ว่าทำไมการที่จะซื้อรองพื้นซักขวดต้องเตรียมตัวกันขนาดนี้ แค่เลือก ๆ ให้ตรงสีผิวก็น่าจะจบแล้ว ใช่ค่ะจบแน่ ถ้ารองพื้นรุ่นที่คุณจับจองไว้มีเฉดสีให้เลือกแค่  4 – 5 สี เท่านั้น แต่ถ้าบังเอิญว่าคุณดันไปต้องตาต้องใจกับรองพื้นที่มีเฉดสีให้เลือกเป็นสิบ ๆ เฉดสีแล้วละก็ มีหวังเลือกทั้งวันก็ยังตัดสินใจไม่ได้แน่นอน ดังนั้น การเตรียมพร้อมด้วยการรู้อันเดอร์โทนของตัวเอง จึงเป็นสิ่งที่จะช่วยย่นระยะเวลาในการตามหาสีรองพื้นให้คุณสาว ๆ แถมไม่ต้องกลัวหน้าเทาด้วยเด้ออออ อันเดอร์โทนจะแบ่งออกเป็น 3 ลักษณะ สามารถเช็กได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง เพียงแค่สังเกตสีเส้นเลือดบริเวณข้อมือค่ะ  

เส้นเลือดสีน้ำเงิน ม่วง : จัดว่าเป็นผิวอันเดอร์โทนชมพู (Cool Tone) 

เส้นเลือดสีเขียว ออกไปทางเขียว : จัดว่าเป็นผิวอันเดอร์โทนเหลือง (Warm Tone)

เส้นเลือดสีเขียว ฟ้า น้ำเงิน แยกไม่ออก : จัดว่าเป็นผิวอันเดอร์โทนธรรมชาติ (Neutral Skin Tone) สามารถใช้ได้กับทั้งรองพื้นโทนชมพู และเหลืองค่ะ

…..

อย่าเลือกสีรองพื้นจากการทาที่หลังมือ 

อย่าเลือกสีรองพื้นจากการทาที่หลังมือ 

 

 

 

 

 

 

 

 

ถ้าแค่อยากดูว่าเนื้อเป็นยังไง เกลี่ยยากมั้ยละก็ไม่มีปัญหาค่ะ แต่ถ้าถึงขั้นอยากได้ จะหาสีที่เหมาะกับตัวเองแล้วละก็ ห้ามเทสสีจากหลังมือเด็ดขาด เพราะสีมือกับผิวบนผิวหน้าไม่มีทางเหมือนกันได้อย่างแน่นอน (ดีสุดก็ได้แค่ใกล้เคียงจริง ๆ) หากได้มีโอกาสไปลองด้วยตัวเอง ให้ลองเทสที่ใบหน้า จุดที่เราต้องใช้งานจริงเลย 

สำหรับใครที่กลัวว่าจะดูแปลก ๆ มั้ย แนะนำให้ลองปาดรองพื้นบริเวณกรอบหน้า หรือสันกรามดูค่ะ เลือกออกมาทั้งหมด 3 สี โดยแบ่งเป็นสีที่ใกล้เคียงกับผิวเรามากที่สุด, สีที่อ่อนลงมา 1 เบอร์ และสีที่เข้มขึ้นมาอีก 1 เบอร์ แล้วมาเลือกเอาว่าคุณชอบแบบไหนมากกว่ากัน สำหรับรองพื้นตัวไหนที่มีคนรีวิวว่ามีปัญหาเรื่องดรอประหว่างวัน คุณอาจจะเลือกให้สีอ่อนลงกว่าสีผิว 1 – 2 เฉดสี ก็ถือว่ากำลังดีแล้วค่ะ  

…..

ชอบผิวแบบไหน ให้เลือกรองพื้นแบบนั้น 

ชอบผิวแบบไหน ให้เลือกรองพื้นแบบนั้น 

 

 

 

 

 

 

จะเลือกรองพื้นทั้งที่ จะมองแค่ว่าตัวนี้ดี ตัวนี้ดังไม่ได้นะ ก่อนตัดสินใจจ่ายเงินไป อยากให้สาว ๆ ดูที่ Finish Look จากรีวิวต่าง ๆ ก่อน ว่าผิวหลังจากลงรองพื้นตัวนั้น ๆ ออกมาเป็นอย่างไร ผิวสวยดูธรรมชาติ ผิวแมตต์สนิท หรือผิวดูฉ่ำวาว ดิวอี้สไตล์เกาหลีกันแน่ แล้วแบบไหนถึงเป็นแบบที่คุณชอบ ให้เลือกแบบนั้นค่ะ ไม่ต้องกังวลเลยว่าถ้าคุณผิวแห้ง แต่อยากได้ผิวหน้าแมตต์ หรือเป็นสาวผิวมันแต่อยากได้ลุคดิวอี้ เกาหลี ผิวอิ่มน้ำจะพังมั้ย ปัจจุบันมีรองพื้นออกมาเยอะมากให้เลือกใช้ มีทั้งที่สามารถให้ความแมตต์สวยกำลังดีได้โดยที่ผิวหน้าไม่แห้ง หรือรองพื้นที่สามารถอวดความเป็นผิวสวยฉ่ำน้ำได้ ทั้งที่ผิวอาจจะมันง่ายกว่าคนอื่นเป็นทุนเดิมค่ะ 

….

เทคนิคใช้รองพื้นทุกวันยังไง ไม่ให้เกิดปัญหาผิว !

เทคนิคใช้รองพื้นทุกวันยังไง ไม่ให้เกิดปัญหาผิว !

 

 

 

 

 

 

หลังจากเลือกรองพื้นให้เข้ากับตัวเองไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สิ่งสำคัญที่ไม่อยากให้ลืมทุกครั้งที่แต่งหน้าก็คือการทำความสะอาดค่ะ ไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหน ปาร์ตี้มาหนักแค่ไหนก็ห้ามลืมล้างหน้าเด็ดขาด เพราะการลืมคลีนเครื่องสำอางออกจากผิวหน้าก่อนนอนเพียงแค่ 1 คืน หมายความว่าผิวของคุณจะมีเครื่องสำอางที่มีสารพัดทั้งความติดทน ไม่เลือนหายไปไหน บวกกับเหงื่อ ฝุ่นควันที่สะสมมาตลอดทั้งวัน เกาะอยู่บนใบหน้าของคุณยาว ๆ ไปอีกหลายชั่วโมงจนกว่าจะเช้า นอกจากผิวไม่ได้หายใจแล้ว โอกาสที่ปัญหาผิวตามมามีแน่นอน อย่างแรกที่เกิดแน่ ๆ คือปัญหาผิวกร้าน ขาดน้ำ แต่งหน้าไม่ติดยืนหนึ่ง ยิ่งหากเป็นแบบนี้บ่อย ๆ เกิดปัญหาผิวอุดตันสิวผุด ริ้วรอยก่อนวัยอาจตามมาอยู่เป็นเพื่อนด้วย ใครที่ยังไม่อยากเปลือยหน้าโชว์ความสด อยากใช้รองพื้นทุกวันไปนาน ๆ โดยที่ไม่เกิดปัญหาผิว มีเทคนิคง่าย ๆ แค่เพียง 2 ข้อเท่านั้นค่ะ

….

อย่าหวงผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง 

อย่าหวงผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง 

 

 

 

 

 

 

ย้ำตลอดว่าความสะอาดสำคัญที่สุด อย่าเสียดายเงินไปกับการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางบนหน้าเลยค่ะ เพราะยิ่งคุณงกกับเรื่องแบบนี้มากแค่ไหน เท่ากับว่าเครื่องสำอางจะมีโอกาสหลุดรอด ใช้ชีวิตอยู่ต่อบนผิวหน้าคุณมากขึ้นเท่านั้น อย่าหวง อย่างกเด็ดขาดค่ะสาว ๆ สำหรับใครที่ใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางแบบโลชั่น แบบน้ำ แนะนำให้เทผลิตภัณฑ์ใส่สำลีให้ทั่วทั้งแผ่นก่อนแล้วจึงเช็ดให้ทั่วใบหน้าค่ะ เพราะหากสำลีไม่เปียกชุ่มผลิตภัณฑ์มากพอ เวลาที่สำลีปาดลงไปบนผิวแต่ละครั้ง โอกาสที่ผิวจะแสบ เป็นแผล หรือเกิดอาการบาดเจ็บมีสูง มันจะไม่คุ้มเอาน้าา (เรื่องนี้รวมไปถึงการใช้สำลีกับโทนเนอร์ หรือผลิตภัณฑ์ตัวอื่น ๆ ด้วยนะคะ)

….

เลือกรองพื้นให้เหมาะกับกิจกรรมในแต่ละวัน 

เลือกรองพื้นให้เหมาะกับกิจกรรมในแต่ละวัน 

 

 

 

 

 

 

ไม่ได้ส่งเสริมให้มีรองพื้นหลายขวดนะคะ แต่เรื่องนี้เป็นการช่วยผิวทางอ้อมได้ดีจริง ๆ เชื่อเลยว่ากิจกรรมในแต่ละวันของแต่ละคน ไม่มีใครที่ต้องบู๊แหลก ตากแดด ตากลมทุกวันอย่างแน่นอน เราจึงไม่จำเป็นต้องโบกรองพื้นแน่น ๆ หนา ๆ ปกปิดระดับ Full Coverage ทุกวันก็ได้ค่ะ เหนื่อยผิวเปล่า ๆ 

หากคุณใช้ชีวิตอยู่ให้แอร์ทั้งวัน อาจจะมีไปเจอแดด เจอลมตอนพักเที่ยง หรือหลังเลิกงาน เลิกเรียนบ้างเล็กน้อย ให้ลองเปลี่ยนมาใช้รองพื้นที่มอบความปกปิดในระดับกลางก็พอ ไม่ต้องแน่นลืมเหมือนเวลาต้องไป Outdoor ส่วนใครมีปัญหาผิว ประเภทรอยต่าง ๆ ที่อยากจะซ่อมผิวแนะนำให้แก้ไขด้วยคอนซีลเลอร์เฉพาะจุดไปค่ะ สำหรับใครที่ผิวมันมาก ๆ กลัวว่าถ้าทิ้งไว้ทั้งวันอาจจะไม่รอด จะใช้ไพรเมอร์ควบคุมความมันช่วย ตามด้วยการลงรองพื้นเนื้อน้ำ สูตรแมตต์ เด่นเรื่องคุมมันดี ๆ ซักตัวก็ได้ค่ะ รับประกันเองอยู่แบบผิวสวย ไม่หนา ไม่โบ๊ะแน่นอนค่ะ  

หรือ หากคุณต้องใช้เวลาอยู่ข้างนอกไม่กี่ชั่วโมง ไม่ทันหน้ามัน เครื่องสำอางยังไม่ทันหลุดก็กลับบ้านแล้ว  ลองเปลี่ยนมาใช้รองพื้นที่เบาบางขึ้นอีก เน้นสบายผิวให้มากขึ้น อาจจะเป็นอะไรที่ใช้ง่าย ๆ อย่างคุชชั่น CC Cream หรือแป้งผสมรองพื้น นอกจากจะได้ลุคผิวที่เปลี่ยนไปแล้ว ยังถือเป็นการพักผิวเบา ๆ ไปในตัวด้วยค่ะ 

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

หลังจากอ่านจบ จดลิสต์รองพื้นถูกและดี ของมันต้องมีไปกี่ตัวกันแล้วคะสาว ๆ แต่ก็อย่างว่า เพราะรองพื้นถือเป็นขั้นตอนแรก ๆ ในการแต่งหน้า ที่แทบจะทุกลุคต้องใช้เลยก็ว่าได้ จึงทำให้เป็นเครื่องสำอางอีกหนึ่งประเภทที่หมดไว หมดเร็วกว่าไอเทมตัวอื่น ๆ ใครที่อยากได้รองพื้นราคาสบายกระเป๋า จ่ายหลักร้อยแต่คุณภาพได้เกินราคาไปเยอะ อยากให้ลองรับคุณรองพื้นทั้ง 10 ตัว ที่เราเอามาฝากทุกคนไปพิจารณาดูนะคะ สำหรับใครที่แน่ใจแล้วว่าฉันจะต้องมีรองพื้นเหล่านี้เป็นของตัวเองซักที  อย่าลืมเลือกอันเดอร์โทน เฉดสีให้แม่น ๆ นะคะ อาจจะลองไปเทสสีด้วยตัวเองก่อน ลองสัมผัสเนื้อของจริงก่อนว่าถูกใจคุณแน่ ๆ หรือไม่ จะได้ใช้กันไปนาน ๆ ผิวสวยยาว ๆ จนหมดขวดไปเลยค่าาา