Beauty

แนะนำ 10 ลิปกลอส เคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี 2022 ชุ่มชื้น เม็ดสีแน่น ดูฉ่ำวาว บอกลาริมฝีปากแห้ง

สาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าในโทนธรรมชาติในลุค Make Up No Make Up ควรจะมีลิปกลอสลูกรักสักแท่งติดโต๊ะเครื่องแป้งหรือติดกระเป๋ายามออกไปแฮงก์เอาท์กับเพื่อนสาวไว้เลยนะคะ โดยเฉพาะคนที่มีริมฝีปากแห้งจะต้องถูกใจมากแน่ ๆ เพราะทาเท่าไหร่ก็ไม่ทำให้ปากลอก หรือเป็นขุย และที่สำคัญให้ลุคฉ่ำ ๆ ที่ดูแพงมาก สามารถใช้ได้กับทุก ๆ สถานการณ์หรือทุกลุคในการแต่งหน้าเลยนะคะ

หรือแม้แต่สาว ๆ ที่ไม่ได้มีริมฝีปากแห้งก็ไม่ควรจะพลาดเช่นกัน เพราะลิปกลอสจะเน้นการผสมสารบำรุงที่มากกว่าลิปสติกทั่วไป ทำให้เป็นการบำรุงไปอีกขั้นในขณะใช้งาน ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นของริมฝีปากไม่ให้ระเหยออกไปอีกด้วยค่ะ ช่วยให้ปากดูอวบอิ่มน่าสัมผัส ดูมีสุขภาพดีราวกับดื่มน้ำและพักผ่อนมาอย่างเต็มที่ สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่าลิปกลอสจะใช้ได้แค่กับลุคใส ๆ ใช่ไหมคะ ? วันนี้เราอยากให้สาว ๆ ทุกคนทิ้งความคิดนี้ไปได้เลยค่ะเพราะ ลิปกลอสที่เรากำลังจะพูดถึงมีสีแซ่บ ๆ ที่ไม่แพ้กับลิปสติกเช่นกันนะคะ  

….

ลิปกลอสแตกต่างจากลิปสติกอย่างไร?

ลิปกลอสแตกต่างจากลิปสติกอย่างไร?

ลิปกลอสและลิปสติกมีความแตกต่างกันอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมและขั้นตอนการผลิต, Texture, ฟินิชลุคที่ได้ แต่ลิปสติกจะมีหลากหลายประเภทมากกว่าลิปกลอส อย่างเช่น เนื้อเชียร์, เนื้อแมตต์, เนื้อซาติน ซึ่งจะได้ฟินิชลุคที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน แต่หากใช้ลิปกลอส จะได้ฟินิชจะให้ความใกล้เคียงหรือไปทางเดียวกันแม้ว่าเนื้อลิปสติกแตกต่างกันก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นเนื้อกลิตเตอร์, เนื้อชิมเมอร์, เนื้อเชียร์, หรือเนื้อแมตต์เอง

อีกทั้ง ลิปกลอส จะให้สัมผัสที่เป็น Glossy ทำให้ปากดูอวบอิ่ม เนื้อผลิตภัณฑ์มีความหนืดและเหนียวกว่าลิปสติกทั่วไป มีส่วนผสมที่อัดแน่นไปด้วยสารบำรุง ในอดีตลิปกลอสจะมี Pigment ที่เจือจางกว่าลิปสติกทั่วไปทำให้การติดทนดีได้ไม่เท่ากับลิปสติก แต่สามารถเติมลงบนฝีปากได้ทั้งวันโดยไม่ทำให้ปากลอกหรือปากแตกแห้งเลยค่ะ แต่ปัจจุบันนี้มีลิปกลอสจากหลากหลายแบรนด์มาก ๆ ที่ผลิตออกในรูปแบบใหม่ ที่ให้ฟินิชลุคใกล้เคียงกับลิปสติกเลยคือ มีเม็ดสีที่จัดเต็มมากขึ้นและทำให้ริมฝีปากดูมีสีสันที่สวยงามค่ะ

……

ทำไมผู้หญิงต้องใช้ลิปกลอส?

ทำไมผู้หญิงต้องใช้ลิปกลอส?

ผู้หญิงกับเรื่องความสวยงามก็ต้องมาคู่กันใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นนอกจากลิปสติกที่จะตอบโจทย์แล้ว ลิปกลอส เองก็เป็นไอเทมที่ควรมีเช่นกันนะคะ เพราะหากวันไหนสาว ๆ รู้สึกว่าใบหน้าดูโทรมหรือริมฝีปากขาดน้ำ ก็คงต้องไปพึ่งกับลิปกลอสที่จะช่วยแก้ไขปัญหาสถานการณ์เช่นนี้ได้ เพราะลิปกลอสจะช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูโกลว์ โดดเด่น และทำให้ริมฝีปากดูนุ่ม เรียบเนียน กลบสีปากเดิมได้อย่างธรรมชาติดูน่าจุ๊บมาก ๆ เลยค่ะ สาว ๆ ควรติดกระเป๋าพกไปออกเดทกันด้วยนะคะ 

ในสมัยก่อน ถ้าพูดถึงลิปกลอสก็จะต้องนึกถึงสาวญี่ปุ่นขึ้นมาทันทีเลย เพราะการแต่งหน้าของพวกเธอนั้นเน้นการแต่งหน้าในโทนใส ๆ ที่แลดูน่าทะนุถนอม และในปีนี้ลิปกลอสเองก็ได้กลับมาบูมอีกครั้ง!! เพราะเป็นปีที่เน้นการแต่งหน้าในโทนที่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นโดยการเล่นสีที่ปากมากกว่าดวงตาจึงทำให้สาว ๆ หลายคนชื่นชอบที่จะใช้ลิปกลอสแทนการใช้ลิปสติกเพราะสีของลิปกลอสในปัจจุบันนี้มีโทนสีที่จัดจ้าน ร้อนแรง และช่วยทำให้ริมฝีปากดูอิ่มน้ำมาก ๆ ด้วย ค่ะ

….

ประเภทของลิปกลอส (Glitter, Shimmer, Sheer, Matte)

ประเภทของลิปกลอส (Glitter, Shimmer, Sheer, Matte)

สาว ๆ รู้กันไหมคะว่าแท้จริงแล้วลิปกลอสนั้นมีหลายประเภทมาก ๆ เลยค่ะ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงแค่ 4 ประเภทหลัก ๆ ที่นิยมและหาซื้อได้ง่ายกันก่อนนะคะ

  1. Glitter Lip Gloss : ลิปกลอสประเภทกลิตเตอร์จะเน้นการทำให้ริมฝีปากดูโดดเด่น ให้ผลลัพธ์ที่ดูราคาแพงและน่าค้นหาอีกทั้งนิยมมากในหมู่สาว ๆ ที่ชอบไปงานปาร์ตี้ตอนกลางคืนค่ะ เพราะเจ้ากลิตเตอร์จะเล่นแสงและเงาได้ดีมาก ๆ ค่ะ
  2. Shimmer Lip Gloss : สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ากลิตเตอร์กับชิมเมอร์คือลิปกลอสประเภทเดียวกัน แต่จริง ๆ แล้วเจ้า 2 ตัวนี้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเลยค่ะ เพราะชิมเมอร์นี้จะเน้นความที่เป็นธรรมชาติมากกว่าและมีการผสมกากเพชรเนื้อละเอียดลงไปในเนื้อเจล เพื่อให้ริมฝีปากดูมีมิติและดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น
  3. Sheer Lip Gloss : ลิปกลอสเนื้อเชียร์นี่จะเป็นลิปกลอสทั่ว ๆ ไปที่เรารู้จักกันเลยค่ะ ที่จะมีส่วนผสมเป็นเจลและน้ำมัน พอทาลงบนฝีปากทำให้ดูฉ่ำวาวและดูสุขภาพดี สาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าในลุคเบา ๆ มักจะเลือกใช้ลิปกลอสเนื้อเชียร์เพราะมี Pigment ที่ไม่มากจนทำให้ดูเป็นการแต่งหน้าที่มากเกินไป
  4. Matte Lip Gloss : ใครว่าลิปแมตต์กับลิปกลอสจะไปกันไม่ได้ ไม่จริงเลยค่ะ เพราะลิปกลอสประเภทนี้กำลังยอดนิยมมากในหมู่สาว ๆ ผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นแมตต์อย่างชัดเจนแต่เป็นแมตต์ที่เต็มไปด้วยความชุ่มชื้นที่ไม่ทำให้ให้ปากแห้ง ลอก หรือเป็นขุย เพราะฉะนั้นสาว ๆ ที่มีริมฝีปากแห้งแล้วอยากได้ลุคที่ดูแมตต์เม็ดสีแน่นชัด! แนะนำให้หาเจ้าลิปกลอสจำพวกนี้ใช้นะคะ

ตารางสรุปข้อมูลลิปกลอส เคาน์เตอร์แบรนด์แบบรวบรัด

12345678910
▼▼ Becca Cosmetics Glow Gloss ▲▲▼▼ Dior Lip Glow Oil ▲▲▼▼Anastasia Beverly Hills Lip Gloss ▲▲▼▼ Tarte Rainforest of the Sea™ Collection H2O Lip Gloss ▲▲▼▼ Fenty Beauty Gloss Bomb Universal Lip Luminizer ▲▲▼▼Hourglass Unreal™ High Shine Volumizing Lip Gloss ▲▲▼▼ Marc Jacobs Beauty Enamored Hydrating Lip Gloss Stick ▲▲▼▼ Burberry Kisses Gloss ▲▲▼▼Urban Decay Hi-Fi Shine Ultra Cushion Lip Gloss ▲▲▼▼ Too Faced Rich & Sparkly High Shine Sparkle Lip Gloss ▲▲
ลิปกลอส เคาน์เตอร์แบรนด์

Becca Cosmetics Glow Gloss

Dior Lip Glow Oil

Anastasia Beverly Hills Lip Gloss

Tarte Rainforest of the Sea™ Collection H2O Lip Gloss

Fenty Beauty Gloss Bomb Universal Lip Luminizer

Hourglass Unreal™ High Shine Volumizing Lip Gloss

Marc Jacobs Beauty Enamored Hydrating Lip Gloss Stick

Burberry Kisses Gloss

Urban Decay Hi-Fi Shine Ultra Cushion Lip Gloss

Too Faced Rich & Sparkly High Shine Sparkle Lip Gloss

ราคาโดยประมาณ825 บาท1,390 บาท725 บาท900 บาท800 บาท1,250 บาท1,100 บาท1,200 บาท950 บาท850 บาท
ราคาต่อหน่วย165 บาท ต่อ g231.66 บาท ต่อ ml153.27 บาท ต่อ ml225 บาท ต่อ ml88.89 บาท ต่อ ml208.33 บาท ต่อ g523.80 บาท ต่อ g200 บาท ต่อ ml135.71 บาท ต่อ ml121.43 บาท ต่อ ml
ขนาด5 g6 ml4.73 ml4 ml9 ml5.6 g2.1 g6 ml7 ml7 g
ประเภทShimmer Lip GlossSheer Lip GlossMatte Lip GlossSheer Lip GlossShimmer Lip GlossSheer Lip GlossSheer Lip GlossSheer Lip GlossGlitter Lip GlossGlitter Lip Gloss
เฉดสี 10 เฉดสี6 เฉดสี28 เฉดสี13 เฉดสี6 เฉดสี18 เฉดสี18 เฉดสี10 เฉดสี2 เฉดสี6 เฉดสี
ส่วนผสมบำรุงPeppermint, Vitamin EPrunus Avium (Sweet Cherry) Seed OilLimnanthes Alba Seed OilMarine Plant Extracts, Vitamin EShea ButterShea Butter, Avocado Oil, Hyaluronic AcidKahai Oil, PeppermintVitamin EVitamin E, Peppermint OilSafflower Seed Oil, Cocos Nucifera Oil
แอลกอฮอล์------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
น้ำหอม
พาราเบน------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ประเทศที่ผลิตUSAFranceUSAUSAUSAUSAUSAUKUKFrance
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 ลิปกลอส เคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี ชุ่มชื้น เม็ดสีแน่น ดูฉ่ำวาว บอกลาริมฝีปากแห้ง

หลังจากรู้ประเภทของลิปกลอสกันไปแล้ว ต่อมาเราจะพูดถึงลิปกลอสเคาน์เตอร์แบรนด์ยอดนิยมของสาว ๆ ทั่วโลกกันว่ามีตัวไหนบ้างน้าที่ชนะใจสาว ๆ ได้ อีกทั้งเป็นที่ยอดนิยมมากในหมู่ Influencer จากต่างประเทศเลยนะคะ 

.

▼▼ Becca Cosmetics Glow Gloss ▲▲

▼▼ Becca Cosmetics Glow Gloss ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Becca แบรนด์เครื่องสำอางยอดนิยมในอเมริกาและทาง Sephora เป็นผู้บุกเบิกนำเข้ามาในไทย อย่างที่สาว ๆ ทราบกันว่าผลิตภัณฑ์ที่ทาง Becca ผลิตนั้นจะเน้นไปทางงานผิวและความฉ่ำวาว ดังเช่นกับ Becca Cosmetics Glow Gloss ลิปกลอสตัวนี้ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากสาว ๆ ทั่วโลก เพราะแค่ Packaging ก็กินใจไปขาดแล้วค่า อีกทั้งแปรงหัวตัดที่จับได้ถนัดมือและทำให้ใช้งานกับริมฝีปากได้ง่ายขึ้น ไม่ทำให้เปื้อนขณะใช้งานค่า !

เนื้อลิปกลอสมีความแวววาวและดูโดดเด่น มีกลิ่นเปปเปอร์มินท์อ่อน ๆ ที่ทำให้รู้สึกถึงความสดชื่นและผ่อนคลาย ถึงแม้จะเป็นลิปกลอสแต่ก็มีเม็ดสีที่ชัดเจนจึงติดทนกว่าลิปกลอสทั่วไป และอีกทั้งมีให้เลือกถึง 10 เฉดสีด้วยกันที่ไม่ว่าจะมีผิวโทนไหนก็สามารถใช้ได้โดยไม่ต้องกังวล ที่เป็นจุดเด่นก็คงเป็นส่วนผสมที่มี Vitamin E ในการช่วยต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยให้ริมฝีปากมีความเรียบเนียนทำให้ดูเป็นสาวสุขภาพดีค่ะ

ราคา 825 บาท
ขนาด 5 g
ราคาต่อหน่วย 165 บาท ต่อ g
ประเภท  Shimmer Lip Gloss
เฉดสี 10 เฉดสี
ส่วนผสมบำรุง  Peppermint, Vitamin E 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ประเทศที่ผลิต USA

.

▼▼ Dior Lip Glow Oil ▲▲

▼▼ Dior Lip Glow Oil ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

เครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ตัวแม่อย่าง Dior มีหรอที่จะพลาดเป็นลิปกลอสยอดฮิตของสาว ๆ จากทั่วโลก เพราะแค่ชื่อก็การันตีถึงคุณภาพกันแล้ว นอกเหนือจากดีไซน์ที่ไม่เคยแพ้ใครแล้วยังมีนวัตกรรมการผลิตเองที่ล้ำกว่าแบรนด์อื่น ๆ อีกด้วยค่ะ เพราะ Dior Lip Glow Oil ไม่ได้เป็นแค่ลิปกลอสธรรมดาแต่เป็นลิปกลอสที่มีส่วนผสมหลักเป็น Oil ทำให้ปากไม่เหนียวหนึบหนับระหว่างวัน เบาสบายและให้ความชุ่มชื้นเต็ม 10 ไม่หักเลยค่ะ !!

ทางแบรนด์เค้าเคลมมาว่าลิปกลอสของเค้าหากใช้ติดต่อกัน 5 วันจะทำให้ริมฝีปากของคุณดูสวยและมีสีสันมากขึ้นแม้คุณจะไม่ได้ทาอะไรแล้วก็ตาม OMG! สาว ๆ เค้าเคลมมาขนาดนี้ไม่ซื้อไม่ได้แล้วค่ะ นอกจากนี้มีส่วนผสมของ Cherry Oil ที่จะช่วยเคลือบริมฝีปากและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากดูสวยงามตลอดเวลา สีติดทนตลอดทั้งวัน เหมาะสมเป็นอย่างมากสำหรับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากแห้ง แต่ Pigment สีอ่อนมาก ๆ ค่ะเหมาะกับวันสบาย ๆ หรือการแต่งหน้าที่ไม่จัดเต็มมากกว่าจึงเป็นข้อเสียเล็ก ๆ ของเจ้าลิปกลอสตัวนี้ค่ะ และสีลิปกลอสจะเปลี่ยนตามสีปากของผู้ใช้นะคะ เพราะฉะนั้นแม้ว่าจะซื้อสีเดียวกันแต่ผลลัพธ์ที่ได้อาจมีสีที่แตกต่างกันนะคะ 

ราคา 1,390 บาท
ขนาด 6 ml 
ราคาต่อหน่วย 231.66 บาท ต่อ ml
ประเภท  Sheer Lip Gloss
เฉดสี 6 เฉดสี
ส่วนผสมบำรุง  Prunus Avium (Sweet Cherry) Seed Oil
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ประเทศที่ผลิต France

.

▼▼Anastasia Beverly Hills Lip Gloss ▲▲

▼▼Anastasia Beverly Hills Lip Gloss ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาลิปกลอสที่ช่วยปกปิดริมฝีปากคล้ำได้ ต้องไม่พลาดกับ Anastasia Beverly Hills Lip Gloss ที่สามารถช่วยกลบสีริมฝีปากเดิมได้อย่างมิดชิด พร้อมทั้งเปลี่ยนให้ริมฝีปากมีสีสันสดใสยิ่งขึ้นสีติดทนยาวนานตลอดทั้งวันแม้จะเป็นลิปกลอส ทางแบรนด์ได้ผสมกลิ่นหอมของเบา ๆ ของวนิลาที่จะช่วยมอบความรู้สึกดุจดั่งเจ้าหญิงในขณะใช้งาน มีการผสมของชิมเมอร์เม็ดละเอียดที่แทบจะมองไม่เห็นด้วยตาเปล่าแต่จะช่วยให้ริมฝีปากดูเปล่งประกายและแนบเนียนสนิทกับริมฝีปากได้อย่างดีค่ะ

จุใจไปกับ 28 เฉดสีที่มีขายใน Sephora Shop แทบทุกสาขา ดังนั้นสาว ๆ ต้องเจอลิปกลอสในเฉดสีที่ชอบอย่างแน่นอน อีกทั้งเนื้อลิปกลอสไม่เหนียวและไม่หนึบเลย ให้ความรู้สึกที่สบายต่อริมฝีปากมาก ๆ สามารถใช้ได้กับทุกโอกาสเลยค่ะ ทาแล้วดู Healthy Girl อย่างแน่นอน อีกทั้งทางแบรนด์เคลมว่าเค้าไม่มีส่วนผสมจากซัลเฟต หรือสารที่ทำให้เกิดฟอง และพาทาเลตที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ยืดหยุ่นยิ่งขึ้น แต่น่าเสียดายที่มีส่วนผสมของน้ำหอมและพาราเบนจึงแนะนำให้สาว ๆ ที่มีริมฝีปากแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงนะคะ

ราคา 725 บาท
ขนาด 4.73 ml 
ราคาต่อหน่วย 153.27 บาท ต่อ ml
ประเภท  Matte Lip Gloss
เฉดสี 28 เฉดสี
ส่วนผสมบำรุง  Limnanthes Alba Seed Oil
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ประเทศที่ผลิต USA

.

▼▼ Tarte Rainforest of the Sea™ Collection H2O Lip Gloss ▲▲

▼▼ Tarte Rainforest of the Sea™ Collection H2O Lip Gloss ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ลิปกลอสตัวนี้แค่ Packaging ก็กินขาดแล้วค่ะสาว ๆ เพราะครั้งนี้ Tarte เค้าออกแบบมาให้สาว ๆ รู้สึกถึง Mermaid น้อยที่อยู่ใต้ท้องทะเลลึกในคอลเลคชั่น Tarte Rainforest of the Sea™ Collection H2O Lip Gloss ที่มีเนื้อลิปกลอสเป็น Water-based และอีกทั้งส่วนผสม Marine Plant Extracts ที่ได้มาจากท้องทะเลลึกซึ่งจะช่วยบำรุงและช่วยขจัดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนริมฝีปากได้อย่างดี หรืออีกทั้ง Vitamin E ที่สกัดมาจากธรรมชาติอย่างแท้จริงก็มีค่ะ

แม้ว่าสาว ๆ จะมีริมฝีปากคล้ำก็สามารถใช้ลิปกลอสตัวนี้ได้อย่างหายห่วงเลยค่ะ และเฉดสีจากแต่ละแท่งก็มีตั้งแต่โทนสีสุภาพไปถึงโทนสีที่จะเปลี่ยนสาวหวานเป็นสาวแซ่บได้ สาว ๆ ปากแห้งใช้ได้ดี เพราะไม่ทำให้เป็นขุยระหว่างวัน เนื้อสัมผัสมอบ Texture ที่มันวาวแต่แอบเหนียวไปนิดนึงเมื่ออยู่บนริมฝีปากตามสไตล์ของลิปกลอสเลยค่ะ แต่ถ้าสาว ๆ ไม่มีปัญหากับเรื่องนี้ เจ้าตัวนี้จะเป็นลิปกลอสอีกแท่งที่ไม่ควรพลาดเลยนะคะ!!

ราคา 900 บาท
ขนาด 4 ml 
ราคาต่อหน่วย 225 บาท ต่อ ml
ประเภท  Sheer Lip Gloss
เฉดสี 13 เฉดสี
ส่วนผสมบำรุง  Marine Plant Extracts, Vitamin E
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ประเทศที่ผลิต USA

.

▼▼ Fenty Beauty Gloss Bomb Universal Lip Luminizer ▲▲

▼▼ Fenty Beauty Gloss Bomb Universal Lip Luminizer ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

มาต่อกันที่ลิปกลอสจาก Fenty Beauty รุ่น Gloss Bomb Universal Lip Luminizer กันบ้าง เพราะลิปกลอสจาก Fenty ในคราวนี้ยืนหนึ่งเรื่องเนื้อลิปมีความดีงามมาก พอทาแล้วดูหรูหรามีราคาขึ้นมาเลยค่ะ อีกทั้ง Beauty Blogger ในเมืองไทยเองก็ยกย่องเจ้าตัวนี้ให้เป็น Favourite ที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเลยนะคะ เนื้อลิปไม่เหนียวมากจนทำให้รู้สึกหนักริมฝีปาก สามารใช้เป็นลิปกลอสเดี่ยว ๆ ก็ได้ลุคที่ดูแพง หรือใช้ทาทับบนลิปสติกเนื้อแมตต์ก็จะให้ลุคที่ดูมีมิติ น่าค้นหาและติดทนยิ่งขึ้นค่ะ

ไม่ต้องกลัวเปลืองหรือหมดไวเลยค่ะ เพราะ Fenty จัดมาให้แล้วในขนาด 9 ml ใช้กันได้ยาว ๆ เลยและถ้าเทียบกับราคาต้องยอมรับเลยว่าเจ้าลิปกลอสตัวนี้ไม่แพงเลยจริง ๆ ข้อเสียของเจ้าตัวนี้คือ Pigment ที่มาในระดับบางเบาตามฉบับลิปกลอสทั่วไปอาจทำให้กลบสีปากได้ไม่มิด แต่ถ้ามองหาลิปกลอสสำหรับวันเบา ๆ ก็ต้องจัดเลยค่ะ อีกทั้งมีส่วนผสมหลักจาก Shea Butter ที่จะช่วยให้ปากดูเรียบเนียนและน่าสัมผัสค่ะ

ราคา 800 บาท
ขนาด 9 ml 
ราคาต่อหน่วย 88.89 บาท ต่อ ml
ประเภท Shimmer Lip Gloss
เฉดสี 6 เฉดสี
ส่วนผสมบำรุง  Shea Butter
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ประเทศที่ผลิต USA

.

▼▼Hourglass Unreal™ High Shine Volumizing Lip Gloss ▲▲

▼▼Hourglass Unreal™ High Shine Volumizing Lip Gloss ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

หากใครที่เคยมีความคิดว่าลิปกลอสจะต้องเหนียวหนึบเกาะติดอยู่บนริมฝีปาก ทำให้รำคาญใจ ลิปกลอสตัวนี้อาจจะทำให้สาว ๆเปลี่ยนความคิดนั้นในทันที ! เพราะลิปสกลอสที่เรากำลังจะมาแนะนำให้วันนี้คือ Hourglass Unreal™ High Shine Volumizing Lip Gloss ที่พลิกโฉมความเป็นลิปกลอสให้ทาแล้วรู้สึกเหมือนไม่ได้ทาอะไรบนริมฝีปาก บางเบาเป็นธรรมชาติมาก ๆ แต่เม็ดสีเองก็แน่นไม่แพ้ลิปสติกเลย แถมช่วยบำรุงฝีปากได้อีกด้วยเพราะมีส่วนผสมจาก Shea Butter และน้ำมันสกัดจากอโวคาโด้ที่เป็นสารสกัดยืนหนึ่งเรื่องมอบความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากค่ะ

มาพร้อมกับสูตร VolulipTM ที่จะทำให้ริมฝีปากนุ่มนวลยิ่งขึ้นและอวบอิ่มเหมือนฉีดฟิลเลอร์ปากมา สาว ๆ สาย ฝ ไม่ควรพลาดนะคะ!! เพราะไม่ว่าจะแต่งหน้าโทนไหนลิปกลอสตัวนี้ก็รองรับได้ทุกโทนสีของอายแชโดว์ โดยเฉพาะการแต่งหน้าโทน Smoky Eyes เข้ม ๆ นั้นเข้ากันได้ดีมากเลยค่ะ ข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้ แต่คุณภาพนั้นคู่ควรแก่การซื้อมากค่ะ!!

ราคา 1,250 บาท
ขนาด 5.6 g
ราคาต่อหน่วย 208.33 บาท ต่อ g
ประเภท Sheer Lip Gloss
เฉดสี 18 เฉดสี
ส่วนผสมบำรุง  Shea Butter, Avocado Oil, Hyaluronic Acid
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ประเทศที่ผลิต USA

 

 

 

 

.

▼▼ Marc Jacobs Beauty Enamored Hydrating Lip Gloss Stick ▲▲

▼▼ Marc Jacobs Beauty Enamored Hydrating Lip Gloss Stick ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ลิปกลอสเคาน์เตอร์แบรนด์ที่ไม่ควรพลาดอีกหนึ่งตัว คือ Marc Jacobs Beauty Enamored Hydrating Lip Gloss Stick เพราะโด่งดังมาจากสาว ๆ บิวตี้บล็อกเกอร์ในต่างประเทศ ด้วยรูปทรงที่ไม่เหมือนใครมาในรูปแบบแท่ง มี Texture ที่ไม่เหนียวเป็นเจลมากจนเกินไป อีกทั้งพกพาได้สะดวกและใช้งานได้ง่าย ให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากในระยะเวลานานกว่าลิปกลอสแบบเจล สาว ๆ จึงสามารถใช้แทนลิป Balm ได้เลยค่ะ

นอกจากความชุ่มชื้นที่จัดเต็มแล้ว ยังช่วยเพิ่มริมฝีปากให้ดูโดดเด่นเพราะเนื้อลิปมีความวาวเล่นแสงได้ดี เฉดสีทั้ง 6 เฉดสีสามารถใช้ได้กับทุก ๆ โทนผิวเลย ทางแบรนด์สกัดส่วนผสมจาก Kahai Oil ที่มีสรรพคุณในการเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดีมาเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตลิปกลอสตัวนี้ อีกทั้งกลิ่นหอม Peppermint เบา ๆ ที่ทำให้รู้สึกสดชื่น สาว ๆ รู้กันไหมคะว่ากลิ่นหอมสามารถช่วยบำบัดความเครียดได้ด้วยนะคะ แม้ราคาจะสูงไปนิดแต่อย่าลืมนะคะสาว ๆ ว่านี้เป็นลิปกลอสแบบแท่ง ดังนั้นจะใช้ได้นานมากกว่าลิปกลอสแบบเจลค่ะ แถมประโยชน์อัดแน่นขนาดนี้ไม่จัดไม่ได้แล้วค่ะ!!

ราคา 1,100 บาท
ขนาด 2.1 g
ราคาต่อหน่วย 523.80 บาท ต่อ g
ประเภท Sheer Lip Gloss
เฉดสี 18 เฉดสี
ส่วนผสมบำรุง  Kahai Oil, Peppermint 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ประเทศที่ผลิต USA

.

▼▼ Burberry Kisses Gloss ▲▲

▼▼ Burberry Kisses Gloss ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

ใครว่ากันละว่าแบรนด์ Burberry จะโด่งดังแค่ด้านเสื้อผ้าแฟชั่น เพราะเครื่องสำอางของเค้านั้นเป็นหนึ่งไม่รองใครเหมือนกันนะคะ ไม่ว่าจะออกตัวไหนมาก็ดังเปรี้ยงฉุดไม่อยู่ เพราะลิปกลอส Burberry Kisses Gloss หนึ่งในตัวเลือกของช่าง Make Up Artist คนดังที่ออกตัวแรงว่า ลิปกลอสตัวนี้ไม่ได้มีดีแค่ Packaging ที่จะทำให้ใจบางแต่คุณภาพของลิปก็ดีไม่แพ้กันเพราะจะช่วยเคลือบริมฝีปากให้ดูเงางามด้วยเอกลักษณ์เฉพาะที่ทางแบรนด์คิดค้นขึ้นมาค่ะ

แรงบันดาลใจจากการผลิตลิปกลอสตัวนี้มาจากเนื้อผ้าของทางแบรนด์ Burberry ที่มีความละเอียด เนียนนุ่ม และสะท้อนแสงราวกับกระจก นอกจากนี้ยังช่วยให้ปากชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ได้ฟินิชลุคแบบ Dewy ยาวนานถึง 8 ชั่วโมงและไม่เหนียวเหนอะติดริมฝีปาก ติดทนในระดับหนึ่ง แต่ไม่ติดทนตลอดทั้งวัน ลิปกลอสตัวนี้ไม่มีแอลกอฮอล์และพาราเบนนะคะ แต่น่าเสียดายที่มีการใส่น้ำหอมเพิ่มเข้ามา ดังนั้นสาว ๆ ที่แพ้น้ำหอม ควรต้องหลีกเลี่ยงโดยด่วนนะจ๊ะ

ราคา 1,200 บาท
ขนาด 6 ml
ราคาต่อหน่วย 200 บาท ต่อ ml
ประเภท Sheer Lip Gloss
เฉดสี 10 เฉดสี
ส่วนผสมบำรุง  Vitamin E
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ประเทศที่ผลิต UK

.

▼▼Urban Decay Hi-Fi Shine Ultra Cushion Lip Gloss ▲▲

▼▼Urban Decay Hi-Fi Shine Ultra Cushion Lip Gloss ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แบรนด์ Urban Decay ที่โด่งดังสำหรับสาว ๆ ผู้ชื่นชอบการแต่งหน้าเพราะถึงแม้จะเป็นเครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ แต่ราคาก็ยังสามารถจับต้องได้และมักจะออกคอลเลคชั่นที่เป๊ะปังมาโดยตลอด โดยเฉพาะลิปกลอส Urban Decay Hi-Fi Shine Ultra Cushion Lip Gloss ที่ถึงแม้ในเมืองไทยจะมีเพียงแค่ 2 เฉดสี แต่รับรองได้ว่าเป็นโทนสีที่หาไม่ได้จากที่ไหนแน่นอนค่ะ

ลิปกลอสรุ่นนี้ติดทนยาวนานราวกับลิปสติกเลยค่ะ ไม่หลุดแน่นอน ส่วนผสมหลักมาจาก Vitamin E และ Peppermint Oil ที่จะช่วยให้ริมฝีปากเรียบเนียนและลดรอยเหี่ยวย่นได้ค่ะ เพราะฉะนั้นทาลิปตัวนี้แล้วจะทำให้ริมฝีปากสาว ๆ อวบอิ่มอย่างคาดไม่ถึง จริง ๆ แล้วคอลเลคชั่นนี้มีเฉดสีมากกว่า 10 เฉดสี อีกทั้งมีลิปกลอสในรูปแบบเมทาลิก โฮโลกราฟฟิค ครีม และครีมเชียร์บางใสที่เป็นนวัตกรรมอีกขั้นของลิปกลอสเลยค่ะ 

ราคา 950 บาท
ขนาด 7 ml
ราคาต่อหน่วย 135.71 บาท ต่อ ml
ประเภท Glitter Lip Gloss
เฉดสี 2 เฉดสี
ส่วนผสมบำรุง  Vitamin E, Peppermint Oil
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ประเทศที่ผลิต UK

.

▼▼ Too Faced Rich & Sparkly High Shine Sparkle Lip Gloss ▲▲

▼▼ Too Faced Rich & Sparkly High Shine Sparkle Lip Gloss ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

Too Faced ถือเป็นอีกแบรนด์ที่ก้าวไปสู่อีก Step ของลิปกลอส เพราะสีในคอลเลคชั่นนี้มากันในรูปแบบกึ่งเมทาลิกกันเลยทีเดียวค่ะ อีกทั้งโทนสีก็โดนใจสาว ๆ กันแบบขั้นสุด ใช้แล้วให้ความรู้สึกเป็นเจ้าหญิงน้อยเลอค่า เพราะมีการผสม Glitter เบา ๆ ให้ริมฝีปากสาว ๆ ดูงดงามดังไข่มุกใต้ท้องทะเล และ Texture ให้ความบางเบาสบายต่อริมฝีปากมาก สามารถใช้เดี่ยว ๆ หรือใช้คู่กับลิปสติกก็ได้นะคะ เพื่อเพิ่มมิติให้กับริมฝีปากดูสวยยิ่งขึ้นค่ะ

สาว ๆ วีแกนใช้ลิปกลอสตัวนี้ได้อย่างหายห่วงเลย เพราะเป็น 100% Cruelty-free ที่ไม่ได้ทำการทดลองจากสัตว์ใด ๆ อีกทั้งผลิตภัณฑ์มีสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติอาทิ เช่น Safflower Seed Oil, Cocos Nucifera Oil ซึ่งจะช่วยให้ริมฝีปากนุ่มและชุ่มชื้นแบบไร้สารเคมี ลิปกลอสตัวนี้ฮิตฮอตมากกับเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ทางยุโรปและอเมริกาเพราะไม่ว่าสีผิวไหนก็ทาแล้วรอดค่ะ !! รวมไปถึงสาว ๆ ผิวสียิ่งทาแล้วยิ่งสวยดูโดดเด่นมาก ๆ เลยค่า !

ราคา 850 บาท
ขนาด 7 g
ราคาต่อหน่วย 121.43 บาท ต่อ ml
ประเภท Glitter Lip Gloss
เฉดสี 6 เฉดสี
ส่วนผสมบำรุง  Safflower Seed Oil, Cocos Nucifera Oil
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ประเทศที่ผลิต France

.

วิธีการเลือกซื้อลิปกลอสให้คุ้มค่า

หลักจากที่สาว ๆ ได้เห็นลิปกลอสที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพกันแล้ว ต่อมาเราจะแนะนำวิธีการเลือกซื้อลิปกลอสให้คุ้มค่าที่สุด เพราะอย่าลืมนะคะ บางอย่างที่เค้าว่ากันว่าดีอาจไม่เหมาะกับเราก็ได้ ดังนั้นเราควรคำนึงจากปัจจัยดังต่อไปนี้ค่ะ

…..

เลือกประเภทและสีให้เข้ากับการใช้งาน

เลือกประเภทและสีให้เข้ากับการใช้งาน

การเลือกประเภทนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากเลยค่ะ เพราะอย่างที่เราแนะนำไปข้างต้นว่าลิปกลอสมีตั้งหลายประเภทดังนั้นควรคำนึงว่า ลิปกลอสแท่งนี้ที่เรากำลังจะซื้อ ส่วนมากใช้กับการแต่งหน้าในวันไหนแบบไหน ยกตัวอย่างเช่น สาว ๆ สายปาร์ตี้ที่อยากใช้ลิปกลอส ควรเลือกเนื้อลิปกลอสที่เป็นประเภท Glitter เพราะจะทำให้ดูเฉิดฉายอลังการมากค่ะ อีกทั้งต้องเป็นลิปกลอสที่ค่อนข้างติดทนในระดับหนึ่งด้วยนะคะ จะได้ไม่ต้องเติมบ่อย ๆ 

การเลือกสีตามโทนการแต่งหน้าหรือให้เข้ากับสีผิวเองก็สำคัญ อย่างเช่น สาว ๆ ที่อยากได้ฟินิชลุคที่ดูเป็นสาวหวานควรมองหาลิปกลอสที่เป็นเนื้อเจล และมีชิมเมอร์อยู่นิด ๆ ค่ะ สามารถใช้ได้ทั้งโทนชมพูหรือโทนส้มจะช่วยขับผิวและให้หน้าดูหวานขึ้นค่ะ หรือถ้าสาว ๆ คนไหนอยากจะดูเผ็ดร้อน!! ไม่ควรพลาดสีโทนแดงหรือแดง Burgundy หรือไม่ก็โทนอิฐไปเลยก็ได้ค่ะ เพราะจะทำให้หน้าตาดูดุและมีเสน่ห์มากค่ะ

.

เลือกจากส่วนผสมที่ไม่ทำให้ริมฝีปากระคายเคือง

เลือกจากส่วนผสมที่ไม่ทำให้ริมฝีปากระคายเคือง

สาว ๆ บางคนอาจยังไม่ทราบว่าลิปสติกและลิปกลอสเป็นสิ่งที่ควรเลือกซื้ออย่างระมัดระวังเลยนะคะ เพราะผลิตภัณฑ์จำพวกนี้มักใส่น้ำหอมและแอลกอฮอล์เพื่อทำให้กลิ่นหอมและติดทนยิ่งขึ้น แต่รู้กันไหมคะว่าหากเกิดอาการแพ้ขึ้นมาอาจทำให้ริมฝีปากดำ ลอกเป็นขุยและใช้เวลารักษาค่อนข้างนานกว่าจะกลับมาเป็นปกติได้ ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะตามมาภายหลังสาว ๆ ควรจะอ่านและศึกษาส่วนผสมก่อนการซื้อใช้นะคะ แต่อย่างไรก็ตามแอลกอฮอล์นั้นมีหลายประเภทมาก ๆ เลยค่ะซึ่งแอลกอฮอล์บางชนิดมีประโยชน์เช่นกัน

.

ปรึกษา BA และขอรับสินค้าทดลอง

ปรึกษา BA และขอรับสินค้าทดลอง

เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะตามมาภายหลังเช่น ซื้อแล้วโทนสีไม่เข้ากับผิว หรือใช้ลิปกลอสแล้วเกิดอาการแพ้ เราสามารถแก้ปัญหานี้ได้โดยการปรึกษา BA จากแบรนด์ต่าง ๆ ถึงส่วนผสมที่มีในลิปกลอสและขอคำแนะนำถึงเฉดสีที่เหมาะสมกับสีผิวของสาว ๆ เพราะโดยทั่วไปแล้วเครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ต้องมีพี่ ๆ BA คอยให้คำแนะนำกับเราแน่นอนค่ะ สาว ๆ จึงไม่ต้องกังวลเลยถึงแม้จะเป็นมือใหม่ในการแต่งหน้า แอบกระซิบว่าบางแบรนด์เราสามารถขอรับสินค้าทดลองเพื่อนำไปใช้งานก่อนที่จะซื้อได้ด้วยนะคะ จะได้ทราบว่าเราแพ้เครื่องสำอางตัวนั้นหรือไม่

.

เคล็ด(ไม่)ลับทำให้ลิปกลอสติดทนนานยิ่งขึ้น

เคล็ด(ไม่)ลับทำให้ลิปกลอสติดทนนานยิ่งขึ้น

เคล็บ(ไม่)ลับที่จะช่วยให้การทาลิปกลอสง่ายและติดทนมากยิ่งขึ้นสำหรับสาว ๆ มีดังนี้ค่ะ

  1. การสครับริมฝีปาก : การสครับเป็นหนึ่งในวิธีที่ง่ายมาก ๆ เพราะทำได้เองที่บ้านค่ะ โดยการใช้แปรงสีฟันถูเบา ๆ บนริมฝีปาก หรือหากต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยทำได้โดยการนำน้ำตาลผสมกับน้ำผึ้ง เท่านี้ก็จะได้สครับสุด Perfect แล้วค่ะ อีกทั้งการสครับจะทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออก และช่วยทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่มขึ้น ทาลิปกลอสไร้ปัญหาริมฝีปากขุยมากวนใจ ทำให้ติดทนได้นานยิ่งขึ้นค่ะ
  2. ใช้ลิปสติกควบคู่ : การใช้ลิปสติกที่มีสีใกล้เคียงควบคู่กับลิปกลอสจะทำให้ลิปกลอสติดทนยิ่งขึ้น และถ้าลิปกลอสได้หลุดออกไปหมดอย่างน้อยก็จะมีสีลิปสติกที่คงเหลืออยู่ค่ะ จึงไม่ต้องกังวลว่าสีของริมฝีปากจะจางหายไป
  3. ใช้ Lip Primer : นอกจาก Primer สำหรับใบหน้าแล้วก็ยังมี Lip Primer ที่จะทำให้ลิปสติกหรือลิปกลอสติดทนมากกว่าปกติ และนอกจากนั้นยังช่วยให้ปากดูมีรูปทรงและมิติสวยงามยิ่งขึ้นด้วยค่ะสาว ๆ 
  4. เลือกซื้อแบบติดทนนาน : สาว ๆ ควรจะมองหาลิปกลอสที่มีคุณสมบัติ Long Lasting ติดทนได้นานกว่าปกติ เพราะบางแบรนด์ได้เคลมมาเลยค่ะว่า ของเค้านั้นสามารถติดทนได้นานค่ะ แต่อย่าลืมนะคะสาว ๆ ยังไงลิปกลอสก็ไม่เหมือนกับลิปสติก แม้ว่าจะติดทนนานยังไง ก็คงสู้ลิปสติกไม่ได้อยู่ดีค่า

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

จบกันไปแล้วนะคะ สาว ๆ กับบทความในวันนี้ เพราะนอกจากเราจะรู้ถึงลิปกลอสยอดฮิตจากเคาน์เตอร์แบรนด์แล้ว สาว ๆ ยังได้เทคนิคในการทำให้ลิปกลอสติดทนนานยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามสาว ๆ ต้องทำการบ้านเองก่อนจะไปซื้อนะคะเพราะในปัจจุบันนี้มีรีวิวตามอินเตอร์เน็ทเยอะมาก ๆ เลยค่ะ หรือถ้าอยากได้รีวิวที่มากขึ้นทางเราขอแนะนำสาว ๆ ลองค้นหาข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษดูเพราะจะได้ข้อมูลที่หลากหลายและรีวิวจากผู้ใช้จริง

และถ้าสาว ๆ อยากได้เพื่อนรู้ใจสักคนที่จะช่วยเลือกลิปกลอสสักอัน เราขอแนะนำให้สาว ๆ เดินไปปรึกษา BA เลยค่ะ เพราะจะได้ลิปกลอสที่ถูกใจอย่างแน่นอน ลิปกลอสจากเคาน์เตอร์แบรนด์แม้จะมีราคาที่สูงกว่าตามท้องตลาดทั่วไปแต่เรามั่นใจถึงคุณภาพของส่วนผสมได้อย่างแน่นอน แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนใช้แล้วรู้สึกคันบริเวณริมฝีปาก หรือปากลอกเป็นขุยควรจะหยุดใช้ทันที และควรรีบไปพบแพทย์ด่วน ๆ เลยนะคะ เพื่อหาถึงส่วนผสมที่ทำให้เราเกิดอาการแพ้ได้ทันท่วงทีค่า !!